Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn 4 Cách Dạy Chó Không Sủa Liên Tục Ít Người Biết # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 4 Cách Dạy Chó Không Sủa Liên Tục Ít Người Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên nhân khiến chó sủa liên tục là gì?

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân khiến chó cưng của bạn sủa liên tục. Khi biết được nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng tìm được cách giải quyết cho vấn đề làm chó hết sủa. Đó là những nguyên nhân nào? Đó là:

Khi gặp người lạ đi vào nhà.

Khi phát hiện ra một điều gì đó lạ lẫm, không quen.

Khi “giao tranh” với những con chó khác gần nhà hoặc cùng xóm.

Đôi lúc, khi bạn quên cho chúng ăn, uống thì chúng vẫn sủa như thường.

Chó sủa bậy luôn là nổi ám ảnh của người nuôi

Vậy cách dạy chó ngừng sủa như thế nào?

Ở đây, blog cosweetwatershihtzu đưa ra 5 phương pháp để bạn có thể thực hiện việc dạy cho chó nghe lời không sủa bậy ban đêm lẫn ban ngày. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng phương pháp cho đúng cách.

Phương pháp 1: Quản lý, kiểm soát kiểu sủa đòi hỏi của chó cưng

Ngừng đáp ứng yêu cầu của chó

Đây là “kiểu sủa” thường gặp ở nhiều các chó cưng khi mới được đem về nuôi. Nó thường sủa để gây sự chú ý cho đối phương. Với trường hợp này thì bước đầu tiên cần làm là ngừng đáp ứng những nhu cầu của chó khi sủa.

Ví dụ: Khi chó con của bạn sủa để đòi thức ăn nhưng đã được ăn rồi thì bạn nên dừng, không đáp ứng nhu cầu đó của nó.

Lưu ý: Bạn phải phân biệt được những lúc chó sủa khi “đòi” đi vệ sinh và sủa khi “đòi” những vật dụng khác. Tất nhiên, nó đòi hỏi quá trình huấn luyện cho chó lâu dài.

Không quan tâm đến tiếng sủa của chó

Thay vì những hành động như “ném dép” hay đánh đập chó khi sủa thì bạn có thể phớt lờ nó đi. Bằng cách nào ư? Bằng cánh bạn mặc kệ cho chúng sủa và đi chỗ khác. Hành động này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến chó sủa mà không được đáp ứng nhu cầu sẽ tự động ngừng.

Khi chó đã ngừng sủa

Giai đoạn khi chó lớn hoặc chó con ngừng sủa thì bạn nên khích lệ cho nó bằng những phần thưởng. Thưởng ở đây có thể là:

Khen vài câu như: Ngoan lắm; Giỏi lắm; Đúng rồi…

Hoặc có thể thưởng vài món ăn mà nó yêu thích.

Thưởng bằng cách dắt đi dạo đâu đó.

….

Mục đích: Thưởng cho chó để nó biết rằng im lặng không sủa nữa là hành động đúng.

Mách nhỏ: Bạn nên kéo dài thời gian thưởng vì sự im lặng của chó cưng. Điều này sẽ giúp cho nó chờ đời trong im lặng để được thưởng. Và tất nhiên bạn cũng phải huấn luyện nhiều lần mới đạt được kết quả.

Nên nhớ dạy chó ngưng sủa theo hành vi này thường xuyên và không được dừng lại.

Phương pháp 2: Chấm dứt kiểu sủa báo động

Nguyên nhân chó sủa

Chó sẽ sủa khi có những người lạ, vật lạ xâm nhập vào “địa bàn” của nó. Bất kể là người đó, vật đó có ích thì chó của bạn vẫn sẽ sủa như thường.

Ví dụ: Người đưa thư, đưa đồ ăn, hàng xóm…. đi vào nhà thì chó vẫn sủa. Điều này gây rắc rối và làm tốn công của bạn.

Dạy chó nhận biết hiệu lệnh để im lặng

Đối với trường hợp này, cách tốt nhất để chó ngưng sủa nữa là bạn phải dạy chó chúng cách nhận biết dấu hiệu, hiệu lệnh để mà im lặng.

Ví dụ: Khi bác đưa thư vào nhà, chó của bạn sẽ sủa. Lúc này, bạn chỉ cần vỗ tay thì chó sẽ im lặng và đi chỗ khác.

Tất nhiên, bạn phải huấn luyện trong 1 khoảng thời gian dài thì chó mới nhận biết được điều đó. Cách huấn luyện như sau:

Đầu tiên, khi chó của bạn bắt đầu sủa báo động. Đợi nó sủa được 3 hoặc 4 tiếng bạn hãy đưa món ăn mà chúng thích nhất (nuôi chó bạn sẽ biết được chúng thích ăn gì). Hành động này sẽ thu hút được sự chú ý của chó.

Bạn hãy vỗ tay 3 lần sau đó tiếp tục kiên nhẫn đưa món ăn ra và đợi đến lúc nó ngừng sủa.

Bạn cứ lặp đi lặp lại điều này nhiều lần (khoảng 10 lần là được). Lúc này, chó nhận biết được tiếng vỗ tay của bạn là sẽ im lặng thì bạn dần dần ngưng việc đưa thức ăn ra mà chỉ cần vỗ tay thôi.

Phương pháp 3: Ngưng kiểu sủa vì buồn chán tự bộc phát

Dấu hiệu nhận biết

Khi bạn để ý, chó cưng của mình ở trong sân, trong nhà mà tự nhiên sủa lên vu vơ thì đây là lúc chúng đang buồn. Kiểu sủa này được gọi là sủa tự bộc phát. Dấu hiệu như:

Sủa liên tiếp, dai dẳng, lặp đi lặp lại một kiểu.

Đi lại, bước tới bước lui trong lúc sủa.

Sủa khi bạn ngừng chú ý đến nó.

Cách giải quyết

Nên cho chó vận động nhiều hơn trong thời gian nuôi, sau khi cho ăn hoặc trong thời gian huấn luyện. Có thể dắt chúng đi dạo, dắt ra công viên, quanh xóm…

Nếu bạn có điều kiện thì hãy sắm cho chó những vật dụng như banh bóng, đồ chơi cho chó… Hoặc bạn cũng có thể dạy chó chạy bộ buổi sáng.

Cũng giống như con người được vận động nhiều sẽ tăng sức khỏe, sức đề kháng… thì đối với chó cũng vậy.

Mách nhỏ: Trong 1 ngày, bạn nên dành ra 10 – 20 phút để chơi đùa với chó tránh để nó “cô đơn”.

Thường xuyên chơi với chó để nó tránh cô đơn

Phương pháp 4: Cách làm chó ngừng sủa nói chung

Chó của bạn sẽ sủa khi nhìn thấy “tác nhân” bên ngoài. Do đó, để giúp chó hết sủa bạn có thể “xử lý” tác nhân bên ngoài mà chó nhìn thấy.

Sủa vì bị bệnh: Bạn cần phải kiểm tra và nhận biết được lúc nào chó sủa khi ra hiệu mắc bệnh hoặc có vấn đề sức khỏe. (Cái này phải huấn luyện mới biết được).

Sủa vì có vật dụng vướng: Có thể là vòng cổ, áo trên người… Đơn giản là vì nó cảm thấy khó chịu khi mang những thứ đó. Vì vậy, chúng sẽ sủa lên vô tội vạ. Hãy tháo bỏ những vật dụng không cần thiết đó ra nó sẽ hết sủa.

Phương pháp 5: Tham khảo tư vấn từ chuyên gia

Có rất nhiều các chuyên gia về chó, họ rất am hiểu về thói quen cũng như hành động của chó. Chính vì vậy, bạn có thể gọi điện, liên lạc nhắn tin để hỏi trực tiếp họ vấn đề làm sao cho chó không sủa bậy liên tục.

Ngoài ra, bạn cũng có thể search trên Google với từ khóa: “Cách dạy cho ngừng sủa bậy”. Sẽ có rất nhiều tư vấn để bạn tham khảo.

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Không Ăn Đồ Ăn Của Người Lạ

Hướng dẫn cách dạy chó không ăn đồ ăn của người lạ, 67, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Hữu Lợi, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 20/11/2024 15:57:23

Có hai cách để dạy chó không ăn đồ ăn người lạ:

Cách 1: còn gọi là cách truyền thống

Với cách này cần nhiều con chó và nhiều chủ khác nhau. Trong đó có 1 người giả làm huấn luyện viên để một số đồ ăn yêu thích trong túi. Người huấn luyện viên đứng giữa ba bốn chú chó. Khi người huấn luyện đưa đồ ăn trực tiếp cho chó thì bình thường nó sẽ há mồm đòi ngậm lấy.

Khi đó chủ lập tức giật dây quát sai (đồng thời tròng huấn luyện). Phải đến khi người huấn luyện đưa đồ ăn cho chủ và chủ đưa chó nó ăn. Tất cả hành động này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần trước mặt tất cả các con chó xung quanh. Cún cưng sẽ không được ăn tất cả những đồ ăn huấn luyện viên đưa cho hay ném xuống dưới đất.

Đối với cách dạy này thì phải luyện tập thường xuyên trong suốt cuộc đời của nó nhằm tạo một thói quen rằng tất cả những đồ ăn khi đã ném xuống sàn hay xuống đất chó đều không được quyền ăn. Đây là cách thường áp dụng cho những chú chó nghiệp vụ.

Cách 2: dùng tròng cổ điện gây thành một thứ phản ứng có điều kiện.

Bạn sẽ dùng tròng cổ điện cho chó. Rồi thả nó đi lại bình thường trong sân còn bạn thì giấu mặt đi. Nhờ một người lạ ném đồ ăn vào trong sân cho chó. Theo phản xạ thì nó sẽ chạy đến ngửi và định ăn. Khi nó chuẩn bị ăn thì phải nhanh tay bấm nút kích hoạt điện xung. Thực hiện cách này vài lần thì nó sẽ hiểu được rằng không ăn thức ăn lạ nữa.

Cách dạy chó không ăn đồ ăn lạ này còn có thể dùng cho những chú chó có thói quen xấu như cắn giết gà, gây hấn với con chó khác. Khi đó ta cũng giấu mặt và bấm nút kích xung điện. Làm như vậy khoảng ba bốn lần thì chó sẽ có cảm giác rằng mỗi khi có những hành vi tương tự đều bị tự nhiên ăn đòn rất đau. Bất luận là chủ có mặt ở đó hay không?

Hướng dẫn cách dạy chó không ăn đồ ăn của người lạ, 67, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Hữu Lợi, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 20/11/2024 15:57:23

Đăng bởi Hữu Lợi

Tags: sức khỏe thú cưng

Chó Sủa Nhiều Tiếng Liên Tục: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân chó sủa nhiều

Bước đầu tiên để kiểm soát hành vi sủa vô tội vạ của chó là thấu hiểu lý do cụ thể đằng sau đó. Tuy vậy, đừng hi vọng rằng bạn có thể làm chó ngừng sủa chỉ với một động tác vẫy đũa thần.

Huấn luyện chó sủa ít hơn là một quá trình tốn khá nhiều thời gian nhưng đáng bõ công. Một số giống chó có khả năng sủa nhiều hơn và khó huấn luyện hơn những giống chó khác.

Tóm lại, có 8 lý do khiến chó sủa nhiều là:

Chó sủa nhiều để cảnh báo lãnh thổ hoặc phòng thủ, tự vệ

Tiếng chó sủa thể hiện sự phấn khích hoặc hạnh phúc

Chó sủa nhiều khi chơi và tập thể dục

Chó muốn thu hút sự chú ý của bạn hoặc để báo hiệu chó chó muốn đi vệ sinh

Chó không đạt được thứ gì đó (chẳng hạn như miếng thịt thơm ngon trên bàn ăn)

Tiếng chó sủa để đáp lại những con chó khác

Chó lo lắng và run rẩy

Chó sủa ma – nghe có vẻ tâm linh, nhưng không thể nào bỏ qua

Hành vi bắt buộc nào đó

Một số nhà hành vi học về chó phân loại ý nghĩa của tiếng sủa như sau:

Tiếng sủa nhiều là hành vi bảo vệ quá mức

Tiếng sủa liên tục là sự lo lắng hoặc sợ hãi

Tiếng sủa thể hiện sự ám ảnh

Ý nghĩa tiếng sủa của chó

Tiếng sủa để bảo vệ lãnh thổ

Phản ứng sủa này của chó còn được gọi là sủa báo động. Lãnh thổ của chó có thể là nhà của bạn, sân của bạn, hoặc thậm chí là ô tô của bạn khi bạn đang lái xe.

Tiếng chó sủa để gây sự chú ý

Khi chó sủa để được chú ý hoặc đòi ăn, hãy khoanh tay và quay lưng lại với chúng. Nếu chó tiếp tục sủa, hãy bước ra khỏi phòng.

Khi chó ngừng sủa nhiều, hãy gọi chó đến gần, khen ngợi và đáp ứng yêu cầu của chó, miễn là điều đó hợp lý. Tuy nhiên, nếu chó sủa nhiều để đòi ăn, đừng cho chúng ăn thứ chúng muốn vì điều này sẽ củng cố sự nuông chìu, dần dà chó sẽ càng lấn tới và đòi hỏi nhiều hơn.

Cách huấn luyện chó sủa ít và cách dạy chó không sủa bậy

Loại bỏ tác nhân kích thích chứng sủa bậy khỏi môi trường sống của chó

Chặn chó ra vào cửa ra vào để chúng không thể nhìn ra bên ngoài

Phát nhạc hoặc TV để át tiếng ồn gây ra tiếng sủa nhiều của chó

Thay đổi chuông cửa của bạn để từ bỏ thói quen phản xạ sủa bậy của chó

Gọi chó vào trong vào những lúc chó sắp sửa sủa

Phối hợp với người lạ qua đường mang lại cảm giác thân thiện cho chó khi chúng sủa nhiều

Phương pháp Counter-Bark: huấn luyện chó sủa ít

Bước 1: Khi chó sủa nhiều, bạn hãy đợi đến tiếng thứ ba hoặc bốn rồi ra lệnh “im lặng” kèm tiếng vỗ tay gây sự chú ý kết hợp động tác nhẹ nhàng giữ mõm của chó với giọng dứt khoát điềm tĩnh.

Bước 2: Sau đó thả mõm chó ra, gọi chó lại gần và ra lệnh “ngồi”

Bước 3: Khen ngợi và thưởng cho chó nếu chó tuân thủ lệnh sủa ít

Nếu chó không không làm theo, hãy lặp lại các bước trên.

Phương pháp huấn luyện chó ngừng sủa chào hỏi

Khi bạn về nhà và nhận được tiếng sủa chào hỏi “thân thiện” này của chó, hãy phớt lờ chó của bạn trong vài phút đầu tiên. Khi đến cửa, hãy dạy chó ngồi và đợi cho đến khi được phép; điều này sẽ mang lại sự kiểm soát cho chó.

Giữ một trong những món đồ chơi yêu thích của chó bên cửa và huấn luyện chú chó của bạn nhặt nó khi có khách đến. Chó sẽ ít sủa khi có đồ chơi trong miệng.

Khi đi bộ, lệnh “ngồi / ở lại” cho đến khi mọi người đi qua sẽ rất hiệu hiệu quả. Lệnh “đợi” rất tốt để thu hút sự chú ý và kiểm soát của chó.

Những điều sai lầm khi huấn luyện chó ngừng sủa:

Sai lầm 1: Cổ vũ chó sủa người lạ hoặc người qua đường. Khi chó làm vậy, hãy hỏi “đó là ai?” bằng giọng điệu truy vấn để kích thích sự tò mò của chúng. Nếu chó sủa mà bạn chú ý nhìn ra cửa sẽ khuyến khích nó làm điều đó tiếp tục

Sai lầm 2: Không nhất quán trong huấn luyện. Nếu bạn la mắng chó vì sủa bọn trẻ tan học, và khuyến khích chó sủa người khác như người bán hàng ngoài đường, nó sẽ khó phân biệt giữa hai sự việc này. Kết quả là một con chó sẽ rối rối loạn và không ngừng sủa

Sai lầm 3: Phạt chó sủa nhiều do sợ (ma) hoặc chó ở một mình

Sai lầm 4: Sử dụng rọ mõm. Điều đó vừa tàn nhẫn, vừa gây tổn hại cho chó

Dogtionary biên soạn bài viết này từ Dogtime đầu tiên tại Việt Nam để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Ngoan, Biết Nghe Lời Chủ Nhân

Cách dạy chó làm sao cho chúng ngoan, biết nghe lời chắc hẳn đang là mối quan tâm của nhiều người nuôi chó. Dạy chó nghe lời cũng là một nghệ thuật đòi hỏi sự kiên trì của cả người huấn luyện lẫn cún. Nếu chưa biết cách dạy chó đúng phương pháp, bạn hãy tham khảo cách huấn luyện chó mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

1. Nguyên tắc huấn luyện chó cần biết

Muốn dạy chó con hay chó trưởng thành biết nghe lời, bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc chung. Đó là về mặt thời gian để áp các phương pháp huấn luyện, thực hiện giao tiếp đúng cách với cún và chọn một cái tên thích hợp.

1.1. Thời gian lý tưởng để áp dụng cách huấn luyện chó tại nhà

Huấn luyện chó con luôn dễ hơn là chó đã trưởng thành. Khi còn nhỏ chúng sẽ dễ tiếp thu các bài học nhanh hơn. Tuy nhiên, chó nhỏ lại rất hiếu động, ham chơi vì thế mà bạn cần phải thật sự kiên trì. Thời điểm thích hợp nhất để dạy chó là khi chúng được 3 đến 4 tháng tuổi. Đây là tầm tuổi mà cún đã biết nhận thức, biết làm theo những lệnh đơn giản rất nhanh.

1.2. Hãy học cách giao tiếp với cún bằng ánh mắt

Bạn không thể hiểu ngôn ngữ của những chú chó nhưng bạn có thể học cách giao tiếp với chúng qua ánh mắt. Đôi mắt chính là nơi bộc lộ cảm xúc chân thật nhất. Dù thực hiện cách nuôi dạy chó con nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải học cách giao tiếp với cún qua đôi mắt.

Lúc ra lệnh cho cún, bạn không nhất thiết phải dùng lời nói mà chỉ cần nheo mắt là chúng đã hiểu bạn muốn nói gì. Chó là loài rất thông minh nên dù chỉ là một sự thay đổi nhỏ trong ánh mắt của chủ nhân thôi. Nhưng chắc chắn chúng đã biết mình phải làm gì.

1.3. Đặt một cái tên phù hợp cho cún

Tên gọi của cún có thể coi như một phương thức giao tiếp của bạn với cún. Do đó, bạn cần chọn cho cún một cái tên ngắn gọn và dễ gọi nhất. Đừng tham chọn cái tên quá dài từ 2 âm tiết trở lên. Bởi trong quá trình áp dụng các bài huấn luyện chó con hay chó to, một cái tên quá dài có khiến cún bị phân tâm. Hơn nữa, người dạy chó cũng khó ra lệnh cho chú cún của mình hơn.

2. Cách dạy chó với một số bài học cơ bản

Các bài học cơ bản như ngồi theo hiệu lệnh, chạy đến khi chủ gọi, không sủa bệnh,.. Tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì và áp đúng cách dạy chó khôn.

2.1. Cách dạy chó không sủa bậy

Rất nhiều chú cún hay có thói quen sủa bậy. Chúng có thể sủa ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Thử tưởng tượng nếu bạn nuôi chó ở một khu chung cư mà lúc chú cún nhà bạn lúc nào cũng sủa inh ỏi thì liệu hàng xóm có để cho bạn yên.

Chó sủa có thể do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như chúng phát hiện có người lạ, cún không quen với môi trường mới, cún bị đói,.. Hay có thể đơn giản là cún muốn thu hút sự chú ý từ mọi người.

Dạy chó sủa đúng lúc đúng chỗ là điều không hề dễ. Nếu cún nhà bạn sủa liên tục mà không có lý do gì, có lẽ tiếng sủa đó cốt để bạn chú đến cún nhiều hơn. Hoặc đơn giản cún đang muốn vòi vĩnh thứ gì đó như đồ ăn chẳng hạn. Trường hợp này để chấm dứt tiếng sủa của cún, cách tốt nhất là bạn hãy lờ đi, không đáp ứng thứ cún muốn vòi vĩnh. Lâu dần khi không được đáp ứng yêu cầu, cún sẽ nản và bớt sủa hơn.

2.2. Cách dạy chó ngồi theo hiệu lệnh

Ngồi giống như bạn tự nhiên của mỗi chú chó nhưng cái khó là bắt cún ngồi theo hiệu lệnh. Khi huấn luyện, bạn cần để cún làm quen câu hiệu lệnh “ngồi xuống” và “đứng lên”. Khi cún thực hiện đúng theo hiệu lệnh “đứng lên”, “ngồi xuống” bạn hãy biểu lộ sự tán khen thưởng như xoa đầu hay khen cún giỏi.

Nhiều bạn thường dùng đồ ăn để dụ cún thực hiện những bài huấn luyện cơ bản. Tuy nhiên, đồ ăn chỉ có tác dụng chiêu dụ cún tạm thời, khi không có đồ ăn cún sẽ không nghe lời. Vì thế, bạn cần tập cho cún biết ngồi xuống, đứng lên theo hiệu lệnh như một phản xạ tự nhiên chứ không phải có điều kiện thì cún mới thực hiện.

2.3. Cách dạy chó biết nghe lời khi chủ gọi

Đây là bài học cơ bản nhất mà mọi chú cần phải biết. Bạn cần dạy cún biết nghe lời chủ gọi ngay khi mới đón cún về. Việc đầu tiên là phải chọn cho cún một cái tên thật ngắn gọn, dễ nhớ. Sau đó dùng cái tên này để gọi cún lặp đi lặp lại nhiều lần, nhất là khi cho cún ăn. Việc làm này giúp cho mỗi chú chó quen dần với cái tên của mình.

2.4. Cách dạy chó ngoan biết ngủ đúng chỗ

Để chó sống ở những chuồng nhỏ, được thiết kế riêng cho thú cưng bao giờ cũng yên tâm hơn là ở không rộng. Thời gian đầu khi mới đón cún về, cún sẽ có thói quen bạ đâu nằm đấy. Những lúc như vậy, cần điều hành vi của cún ngay. Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một không gian nghỉ ngơi thoáng mát, sạch sẽ cho cún.

Ở khu vực chuồng của cún, bạn có thể để các món đồ chơi, đồ ăn cún yêu thích. Như vậy sẽ hấp dẫn cún hơn. Và khi cún ra khỏi khu vực chuồng, bạn hãy cất hết mọi đồ chơi, đồ ăn đi chỗ khác để cún biết rằng nếu ra khỏi chỗ thì không có những thứ đó nữa. Và mỗi lần bé cún muốn vào chuồng, bạn hãy hô khẩu lệnh “vào chuồng”. Sau nhiều lần như vậy, cún sẽ dần hình phản xạ có điều kiện, biết vào chuồng khi chủ ra lệnh.

Mỗi lần cún vào chuồng ngủ, bạn có thể vuốt ve nhẹ nhàng như một điều khích lệ cún. Thói quen vào chuồng ngủ đúng nơi quy định giúp hình tính kỷ luật cho cún. Đồng thời cũng giúp cho bạn yên tâm khi phải đi xa mà cún yêu phải ở nhà với người khác.

2.5. Cách dạy chó con nghe lời biết đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó con sẽ không hề dễ dàng nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn. Trước tiên, bạn cần xác định vị trí mà mình muốn cún đi vệ sinh hàng ngày. Đó có thể là bồn cầu, một góc vườn nào đó,.. Sau đó, bạn cần theo dõi thói quen ăn uống, thời gian cún bắt đầu buồn đi vệ sinh. Tiếp theo là việc chuẩn bị những dụng cần thiết để áp dụng cach huan luyen cho đi vệ sinh đúng nơi quy định.

Khi bạn cảm thấy cún bắt đầu buồn đi vệ sinh thì hãy dắt cún đến đúng khu vực đã định trước. Làm đi làm lại thật nhiều lần để cún biết đó là chỗ mình cần phải đi vệ sinh. Nếu cún không nghe lời, bạn có thực hiện các biện pháp mạnh hơn. Có thể là dọa nạt, không đáp ứng những đòi hỏi của cún nữa, giả vờ không quan tâm,.. Làm như vậy để cún biết rằng, nếu không nghe lời thì sẽ không được cưng chiều gì hết.

3. Cách nuôi dạy chó với một số giống chó phổ biến

Chó Alaska, chó Phốc, chó cỏ đang là những giống chó phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Mỗi giống chó lại mang trong mình những đặc điểm tính cách riêng. Do đó, không thể áp dụng cách huấn luyện chó Alaska cho chó Phốc hay chó cỏ được. Cach day cho cần thay đổi linh hoạt theo đặc tính của từng giống chó.

3.1. Cách huấn luyện chó Alaska

Chó Alaska có tập tính bầy đàn rất cao. Do đó, bạn cần thực hiện tách đàn cho Alaska trước rồi mới bắt đầu huấn luyện chúng. Chó Alaska vốn rất thân thiện, dễ bảo, biết nghe lời. Vì thế mà việc huấn luyện Alaska không khó như nhiều người nghĩ.

Những bài học đơn như đi đứng, nằm ngồi đúng chỗ, Alaska đều thực hiện rất dễ dàng. Sau mỗi cún làm tốt, bạn nên khen thưởng cún bằng những cái xoa đầu, vuốt ve hay đồ ăn cún yêu thích.

Alaska vốn là giống chó ưa chạy nhảy, lao động. Vậy nên vào mỗi buổi sáng bạn hãy cho cún đi tập thể dục. Bạn đừng lo cún bị quá sức vì Alaska rất thích tung tăng chạy nhảy, đào bới nên bạn có cho cún chạy cả chục km cũng chẳng có vấn đề gì đâu.

3.2. Cách huấn luyện chó Phốc

Chó Phốc có khá nhiều loại nhưng được nuôi nhiều nhất vẫn là dòng Phốc Sóc. Chó Phốc Sóc có ngoại hình khá nhỏ nhắn, dễ thương. Tính cách của Phốc Sóc rất thân thiện, dễ gần, quấn chủ. Khi huấn luyện giống chó này, bạn nên áp dụng những bài tập nhẹ nhàng.

Phốc Sóc đôi khi khá nhạy cảm nên trong quá trình huấn luyện. Bạn không nên áp dụng các bài của của các giống chó lớn với chúng. Khi cún làm tốt, hãy khen thưởng cho cún. Nhưng khi cún không nghe lời, bạn cũng cần nghiêm khắc một chút.

Chó cỏ là các giống chó có nguồn gốc hoàn toàn tại Việt Nam. Chúng rất dễ nuôi, không hay bị ốm đau như chó cảnh ngoại khác. Chó cỏ vốn đã bản năng trông nhà và bảo vệ chủ nên việc huấn chó cỏ cũng khá dễ dàng.

Chó cỏ rất thích chạy nhảy vì thế bạn nên cho chúng tiếp xúc với môi trường bên ngoài thường xuống. Đừng xích hoặc nhốt chúng quá nhiều dễ khiến cún tự kỷ.

4. Lưu ý khi huấn luyện chó

Muốn huấn luyện chó tốt, bạn cần lưu ý đến độ của cún. Các chú chó nhỏ sẽ dễ dạy hơn các chú chó lớn. Nhưng nếu cho chọn mua chó đã trưởng thành, bạn cần thực sự kiên trì. Với chó nhỏ thì có thể răn đe, trừng phạt để cún biết sợ. Nhưng với giống chó lớn, việc huấn luyện sẽ khó khăn hơn vì cún đã quen với chủ cũ. Do đó, trước khi dạy cún thì việc trước tiên là cần xây dựng tình cảm với chúng.

Với phần hướng dẫn cách dạy chó mà chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng đã giúp bạn tự tin khi dạy cún hơn. Và nếu chưa có cho mình một em cún, bạn hãy tìm đến với thế giới thú cưng của chúng tôi qua các địa chỉ:

Chó Sủa Liên Tục Có Điềm Báo Gì? Giải Mã Điềm Báo Chó Sủa

Chó sủa liên tục có điềm báo gì? Giải mã điềm báo chó sủa

27/08/2024

Chó sủa liên tục có điềm báo gì? Như chúng ta biết con chó là người bạn trung thành với con người.Dó đó thấy chó sủa là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, tiếng chó sủa có hẳn đơn thuẩn là nó muốn sủa hay không?

Trải qua rất nhiều nghiên cứu người ta mới có thể giải thích được hiện tượng chó sủa. Xem bói bài cho biết thông qua sự trùng lặp ngẫu nghiên giữa tiếng chó sủa và sự việc nào đó, con người có thể rút ra một số thông tin về vận khí của con người.

Theo quan niệm tâm linh của người xưa, ngoài việc chim lợn kêu thì việc âm thanh của tiếng chó trú là một sự việc báo hiệu cho một điềm chẳng lành sắp sửa xảy ra. Đặc biệt, có rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra được rằng, chó là một trong những loài động vật có khả năng cũng như các giác quan cực kỳ nhạy cảm với những vật thể ” siêu hình” và những thứ này chỉ có thể cảm nhận bằng các giác quan đặc biệt.

Còn theo khoa học thì giác quan của chó rất nhạy bén, vượt trội so với con người, đặc biệt là khứu giác và thính giác. Chó có cái mũi nhạy hơn chúng ta tới 10.000 lần, trong khi đôi tai cho phép chúng nghe được những âm thanh cách xa hàng chục cây số. Do đó, việc chó sủa cũng có thể cho biết có người nào đó đang tiến vào phạm vi nhà bạn

Họ cũng đưa ra giả thuyết nếu như ma tồn tại, chúng sẽ tỏa ra năng lượng. Và với khả năng của loài chó, chúng hoàn toàn có thể cảm nhận được nguồn năng lượng ấy. Vì vậy đây cũng được xem là một kết luận

Chó sủa điềm báo gì? Giải mã điềm báo

Nếu chó sủa từ 23 giờ đến 1 giờ : Trong nhà có ngoại tình, nên dằn kẻo có đổ vở.

Nếu chó sủa từ 01 giờ đến 03 giờ: Nguy hiểm sắp đến, cẩn thận kẻo bị hàm oan.

Nếu chó sủa từ 03 giờ đến 05 giờ: Người cű tìm nối lại ân tình, đề phòng ghen tuông.

Nếu chó sủa từ 05 giờ đến 07 giờ: Có tin về tiền bạc mất mát từ lâu, nay được hoàn lại.

Nếu chó sủa từ 07 giờ đến 09 giờ âm lịch: Được của hoạnh tài, thử mua vé số.

Nếu chó sủa từ 09 giờ đến 11 giờ: Có người trong thân đến báo một hung tin.

Nếu chó sủa từ 11 giờ đến 12 giờ Có người mời ăn uống.

Nếu chó sủa từ 13 giờ đến 15 giờ Tai nạn có thể xảy ra cho vợ con, hoạc chồng, đề phòng lúc đi đường.

Nếu chó sủa từ 15 giờ đến 17 giờ Có cải vã với người lân cận, thành to chuyện.

Nếu chó sủa từ 17 giờ đến 19 giờ Có người nâng đỡ vào một địa vị.

Nếu chó sủa từ 19 giờ đến 21 giờ Có kẻ rắp tâm hại mình, nguy hiểm.

Nếu chó sủa từ 21 giờ đến 23 giờ Có kiện tụng, hao tốn tiền bạc, mang tai tiếng.

Vậy nên khi thấy chó sủa trong đêm, nhiều khả năng đó là dấu hiệu của một cơn giông đang ập đến. Có thể hôm sau khu vực bạn sống hoặc một vài khu vực lân cận sẽ có mưa.

Mách Nhỏ Cách Dạy Chó Không Sủa Bậy Chủ Nuôi Nên Biết

Nếu chó của bạn đã quen với việc sủa bậy khá lâu và thường xuyên thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể thay đổi được hành vi của nó.

Thông thường, nếu chó hay sủa thì bạn không nên la mắng nó, vì đây không phải là một cách hay để chó ngưng sủa. Hãy cố gắng kiên định, kiên trì và có sự đồng lòng của cả gia đình để huấn luyện chú chó của bạn có được những thói quen tốt.

Ở một số trường hợp, chó của bạn sẽ nhận được một số phần thưởng khi chúng sủa. Nếu không, bé sẽ không sủa. Vì vậy, cần tìm hiểu xem những gì mà cún cưng sẽ nhận được từ việc sủa bậy, từ đó loại bỏ và không cho chúng có cơ hội tiếp tục với hành vi sủa bậy nữa.

Ví dụ: Sủa lúc người qua đường.

Nếu chó bạn của người hoặc động vật lúc đi ngang qua cửa sổ phòng khách, hãy quản lý hành vi sủa bậy của nó bằng cách đóng rèm cửa, hoặc đưa chó của bạn tránh xa vị trí cửa sổ.

Sủa người đi đường khi đi ngang qua sân. Bạn hãy đưa nó vào trong nhà, không nên để chó ở bên ngoài khi không được giám sát cả ngày và đêm.

Cách dạy chó không sủa bậy: Bước 2 – Làm lơ chúng

Bỏ qua tiếng sủa, đây là một cách dạy chó không sủa bậy khá hay. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chú y hay quan tâm đến việc nó sủa. Sự chú ý của bạn giống như sự khích lệ, phần thưởng cho nó ồn ào thêm mà thôi.

Đừng nói chuyện với bé, đừng chạm và thậm chí là không nhìn. Cuối cùng, sau khi nó đã dừng lại thì bạn hãy thưởng cho cún cưng.

Để thành công với phương pháp này thì bạn cần phải đợi chú chó ngưng sủa. Nếu chó sủa quá lâu, suốt một tiếng đồng hồ khiến bạn cảm thấy bực bội, la mắng, thì lần sau nhất định bé cún có thể sẽ sủa lâu hơn. Bởi vì, chó học được rằng, nếu nó sủa càng lâu thì sẽ khiến bạn chú ý đến.

Ví dụ: Sủa khi bị giới hạn

Khi bạn đặt con chó của bạn vào nhà của nó hoặc trong một phòng có cổng, quay lưng lại và phớt lờ.

Một khi cún cưng ngưng sủa, hay quay lại và thưởng cho bé một chút .

Giữ cho chó của bạn vui vẻ bằng cách thay đổi thời lượng mỗi lần. Có thể áp dụng cách thưởng cho cún cưng theo khung thời gian. Ví dụ lúc đầu có thể là 5 phút 1 lần, rồi tăng lên 15 phút 1 lần thưởng, rồi có thể dài hơn 30 phút 1 lần thưởng nếu cún cưng không sủa bậy.]

Nếu chó của bạn thường xuyên sủa với mọi thứ xung quanh. Hãy tập cho chúng quen với những thứ đó. Ví dụ, nếu chó của bạn thường khi sủa khi thấy chai nước. Hãy thử làm cho chúng thấy quen với chai nước bằng cách đặt chai nước xa ngoài tầm mắt của chú cún. Rồi từ từ đưa lại gần, nếu chú cún không sủa, hãy thưởng bé bằng snack.

Tiếp tục đưa vật lại gần hơn, và nếu bé vẫn không sủa, hãy tiếp tục thưởng cho bé. Đây là cách tạo cho bé thói quen không sủa khi thấy vật lạ, vì bé biết không sủa thì bé sẽ được thưởng.

Ví dụ: Sủa chó lạ

Có một người bạn với một con chó đứng khuất tầm nhìn hoặc đủ xa để chó của bạn không sủa con chó lạ kia.

Khi bạn của bạn và con chó của cô ấy xuất hiện, hãy bắt đầu cho chó của bạn ăn nhiều bánh thưởng.

Ngừng cho ăn bánh thưởng ngay khi bạn của bạn và con chó của cô ấy biến mất khỏi tầm nhìn.

Lặp lại quá trình nhiều lần

Hãy nhớ đừng cố gắng thực hiện quá nhanh vì có thể mất vài ngày hoặc vài tuần trước khi chó của bạn quen dần với điều này.

Cách dạy chó không sủa bậy: Bước 4 – Tạo lập hiệu lệnh

Những bước đầu tiên của cách dạy chó không sủa bậy này đó chính là dạy chó sủa theo lệnh. Đưa cho chó của bạn lệnh “nói”, đợi nó sủa hai hoặc ba lần, sau đó thưởng snack cho các bé.

Khi chó ngừng sủa để đánh hơi món món ăn, hãy khen và tiếp tục cho thức ăn trong những lần tập luyện sau. Lặp lại cho đến khi bé cún làm theo đúng hiệu lệnh bạn đưa ra.

Một khi chó bạn đã quen với lệnh “nói” thì bạn hãy dạy tiếp tục lệnh “im lặng”. Trong một môi trường không có quá nhiều sự tác động, ảnh hưởng, hãy bảo chó “nói”.

Khi nó bắt đầu sủa, nói “im lặng” và tặng bé snack làm phần thưởng. Hãy liên tục khen ngợi cún cưng của bạn vì giữ im lặng, và thưởng cho bé nhiều bánh thưởng hơn.

Ví dụ: Ai đó ở cửa

Khi chuông cửa reo, con chó của bạn cảnh báo bạn về sự hiện diện của một “kẻ xâm nhập” bằng cách sủa dữ dội.

Khi bạn đã dạy cho chú chó của mình lệnh “im lặng” trong một môi trường yên tĩnh, hãy thực hành trong các tình huống như thế này để chó của bạn quen dần. Khi nào chó bạn đạt được yêu cầu ngưng sủa ngay cả khi “kẻ xâm nhập” đến trước cửa thì coi như bạn đã thành công.

Cách dạy chó không sủa bậy: Bước 5 – Huấn luyện ngược

Khi chó của bạn bắt đầu sủa, hãy yêu cầu bé làm điều gì đó không tương thích với tiếng sủa. Cụ thể hơn, bạn có thể dạy cho bé không sủa bằng cách mỗi lần bé sủa, hãy bắt bé làm một hành động khác.

Ví dụ đơn giản nhất là khi chó của bạn sủa, hãy sử dụng món đồ chơi bé thích và kêu bé chơi. Việc chơi đùa sẽ giúp cún cưng bị sao lãng và không sủa bậy nữa. Cách này cũng có thể áp dụng theo một hướng khác, đó chính là mỗi khi bé sủa, hãy cho bé xương gặm da bò để bé mãi mê gặm mà quên sủa.

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại chúng tôi

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 4 Cách Dạy Chó Không Sủa Liên Tục Ít Người Biết trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!