Xu Hướng 3/2023 # Hình Ảnh Đẹp Về Giống Chó Labrador Retriever # Top 10 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hình Ảnh Đẹp Về Giống Chó Labrador Retriever # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hình Ảnh Đẹp Về Giống Chó Labrador Retriever được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng quan

Tổ tiên của chúng là giống chó Newfoundland ở Canada. công việc thường ngày của chúng là giúp những ngư dân kéo lưới bắt cá. Labrador được huấn luyện để nhảy từ trên tàu xuống nước đầy băng tuyết và kéo lưới vây lại giúp những ngư dân bắt cá dễ dàng hơn. Chúng được các thuyền Anh mang về nước vào những năm 1800, và chính ở nước Anh, bản năng tìm kiếm của chúng được phát triển hơn. Chúng cũng trở thành những chú chó gia đình và để bầu bạn bởi bản tính dịu dàng, tình cảm và rất dễ huấn luyện.

Chúng cũng chứng tỏ khả năng trong việc phát hiện thuốc nổ, dắt người mù và giúp việc cho những người tàn tật. Trung thực, điềm tĩnh, thông minh, khi chơi với trẻ nhỏ gây được sự yên tâm cho con người,luôn luôn tự thoả mãn hài lòng, thích hợp cuộc sống vùng ngoại ô. Chó săn Labrador có khứu giác đặc biệt tốt, nên trong cả hai thế chiến giống chó này được dùng để truy tìm địa lôi, hiện nay được dùng để đánh hơi tìm các loại độc dược phạm pháp. Về cơ bản được nuôi trong nhà do đó nên chuẩn bị tốt lồng hoặc phạm vi tương đối rộng cho chúng, bởi giống chó này lớn rất nhanh. Giống chó Labrador chiếm gần tám mươi phần trăm số chó dẫn đường trên toàn thế giới.

Với phương diện là chó săn, chó Labrador là phụ tá vô cùng đắc lực cho thợ săn: hoạt động không mệt mỏi, đánh hơi theo dấu tài tình, hiểu và thực hiện các mệnh lệnh một cách nhanh chóng, tóm tại thuộc hàng xuất sắc trong các nòi chó săn. Chó Labrador có thể tìm kiếm chính xác không bao giờ sai vị trí con mồi bị bắn chết hoặc bị bắn rơi, cả ở trên cạn lẫn dưới nước. Chúng còn có trực cảm tốt, sức chịu đựng dẻo dai, bền bỉ, đặc biệt là khả năng đánh hơi theo dấu máu con mồi dù đã khô sau mấy ngày.

Chó săn thuộc giống Labrador không bao giờ tỏ ra hoảng hốt, giận dữ khi chẳng may bị mất liên lạc với chủ, vẫn miệt mài thực hiện công việc của mình, theo mệnh lệnh mà chủ đã ban ra trước đó. Khi tha con mồi về cho chủ, chó Labrador ngậm nhẹ nhàng đến mức không thể nhận thấy dấu răng trên thân thể con mồi, trong khi đó, với những con chó săn thuộc giống khác, khi mồi được đưa về cho chủ thì giập nát. Chó Labrador tham gia công việc săn bắn không phải do có bản năng hung hãn tự nhiên, mà do ý thức phục tùng người chủ của mình.

Lịch sử

Bắt nguồn từ những con to lớn có tên là Greater Newfoundland, tổ tiên của giống chó Newfoundland hiện tại của Canada, giống nhỏ hơn có tên là Lesser Newfoundland hay St. John’s Dog, giống chó này là tổ tiên của Labrador Retriever và 3 giống chó Retiever khác trên thế giới: Flat-Coated Retriever, Chesapeake Bay Retriever và Golden Retriever, nhưng Labrador Retriever được coi là ít bị lai nhất, vẫn giữ rất nhiều đặc tính của St. John’s Dog. Nguồn gốc của John’s Dog chưa có tài liệu nào ghi lại rõ ràng, vào thế kỷ 15 ở Newfoundland vẫn còn là một vùng hoang sơ, không có chính phủ, chỉ có thổ dân và các tàu đánh cá từ châu Âu tới để đánh bắt loại cá tuyết King Cod rất ngon và có rất nhiều ở vùng biển này, họ đánh bắt cá rồi muối phơi khô để chở về châu Âu.

Những ngư phủ đến tứ châu Âu đã đem theo những giống chó trên tàu, và khi họ định cư ở Newfoundland các giống chó này lai với nhau và được chọn lọc theo quy luật tự nhiên để phù hợp với khí hậu và công việc nên tạo ra giống chó Lab, ca thể nào yếu, không phù hợp với khí hậu và chế độ làm việc sẽ chết, việc đánh bắt cá trên tàu hay dưới biển đòi hỏi con chó phải có sưc khỏe rất tốt và chịu lạnh, vì nước biển ở vùng này rất lạnh. Và những giống chó này có thể là những giống chó của Anh và Bồ Đào Nha. Chúng từng tham gia kéo lưới cá với thổ dân Bắc Mỹ. Mùa đông, nước biển Đại Tây Dương lạnh nhưng chúng có bộ lông dày và lớp lông mao bên dưới không thấm nước nên giữ được thân nhiệt rất tốt. Không chỉ phụ kéo lưới trên thuyền, chúng sẵn sàng lao xuống nước để lùa cá vào lưới và gỡ lưới. Sau mỗi chuyến đánh bắt trở về bờ, chó Labrador còn phụ giúp các ngư phủ kéo cá về nhà.

Có những ý kiến cho rằng những con chó đến từ châu Âu đã lai với giống chó có sẵn ở đó của thổ dân một cách tự nhiên rồi tạo ra giống Labrador. Trước khi người da trắng đến Newfoundland đã có thổ dân da đỏ Beothuks sống ở đó, người ta còn tìm thấy ngôi mộ cổ của thổ dân có chôn theo hai con chó nặng khoảng 45-55 pounds, và như nuôi để làm bạn với con người và dùng để đi săn, đó là chó của những người thổ dân, và những người châu Âu nhìn lầm nó là những con chó sói. Những con chó của thổ dân được đánh dấu rất nhiều trên tai giống như người ta làm dấu với cừu ở bên Anh.

Sau đó người da trắng châu Âu đã săn lùng và tiêu diết những người thổ dân ở Newfoundland, và giống chó của thổ dân Beothuks cũng thoe số phận của những người chủ của nó bị thuyệt chủng. Nếu Lab là giống chó có sẵn ở Newfoundland của thổ dân, thì không hợp lý vì giống chó của thổ dân có cấu trúc gần giống với giống chó Nordic Spitz cổ xưa. Vào thời điểm đó các con chó St. John’s Dog đều chỉ có màu đen và có đốm trắng hai bên má, trước ngực và ở bốn chân, lông ngắn và không thấm nước, lông ngắn để bơi lội ở vùng khí hậu lạnh khi lên bờ nước bám trên lông khong bị đông đá, đây cũng là điểm khác biệt với chó Newfoundland kéo cá ở tren bờ có bộ lông dài.

Vào đầu những năm 1800 người Anh và người Scotland đã nhập những con St. John’s Dog đầu tiên về nước, và họ phát hiện những con chó này rất giỏi trong việc tha mồi trong săn bắn, nhất là săn vịt trời hay những con thú ở những vùng ngập nước, và họ gọi những con St. John’s Dog này là Labrador Retriever, gọi theo tên vùng biển Labrador ở Canada nơi mà nó xuất xứ, để phân biệt với những con Newfoundland. Một bá tước người Anh và bá tước người Scotland cũng đã nhập những con chó St. John’s Dog về để săn bắn, sau khi họ chết, con trai của họ đã chính thức nhập về rất nhiều Labrador từ Canada để nhân giống và mở trại chó Labrador đầu tiên ở Anh và Scotland, họ nói rằng họ cố giữ giống chó này thuần chủng như những con St. John’s Dog ở Canada.

Vào thời đó trò chơi săn bắn rất thịnh hành ở châu Âu, Cũng chưa có các hiệp hội công nhận chó thuần chủng, và người ta sẵn sàng nhân giống bất cứ con gì có tài săn bắn để hoàn thành nhiệm vụ tốt mà không cần chú ý tới vấn đề thuần chủng nhiều. Sau đó giống chó St. John’s Dog khiến nó dần dần đi tới tuyệt chủng do chính quyền Newfoundland đã ra đời vào năm 1870, cho phép mỗi gia đình chỉ được nuôi một con chó vì lúc đó Newfoundland đang phát triển ngành chăn cừu, luật đó để bảo vệ những đàn cừu không bị chó tấn công, và St. John’s Dog đã hiếm dần, đến năm 1930 thì rất hiếm ở Newfoundland.

Vào năm 1895 ở Anh ra luật rất khắt khe đối với những con chó nhập vào nước Anh để tránh lây bệnh dịch từ các nước khác, người nhập chó phải có giấy phép, phải đóng thuế rất cao và chó phải bị giữ lại 6 tháng để kiểm tra trước khi cho về nhà với chủ. Chính vì điều này, lại cộng thêm sự khan hiếm giống chó St. John’s dog ở Canada, vì vậy Labrador ở Anh đã phải nhân giống với những giống chó khác để có được giống chó Labrador ngày nay, nhiều khả năng nó được lai với Setter, Spaniels và những giống Retriever khác, vì vậy Lab ngày nay nhìn gần giống với St. John’s dog, nhưng không có đốm trắng ở hai bên mõm và ở chân, chỉ còn đốm trắng ở ngực, và tiêu chuẩn của Lab cũng không chấp nhận đốm trắng ở bất cứ đâu ngoại trừ ở ngực. Ngay nay khi nhân giống những con Lab thuần chủng với nhau thì rất hiếm khi bị có đốm trắng ở mõm, nhưng nếu lai Lab với những giống chó khác thì lại rất thường gặp điều này.

Đặc điểm

Có hai giống Labrador được biết đến đó là Labrador Anh và Labrador Mỹ. Labrador Anh có nguồn gốc từ nước Anh, và nhìn chung thì có những sự khác biệt giữa các giống này. Labrador Anh có thân hình chắc chắn, người dầy và vuông vức hơn trong khi Labrador nguồn gốc từ Mỹ lại có thân hình cao và thon hơn. Nhìn chung, Labrador là giống chó rắn chắc và khỏe, thân hình khá dài. Kích thước chiều cao trung bình của con đực từ 56-61 cm, con cái từ 53-58 cm. Cân nặng con đực từ 27-34 kg, con cái từ 25-32 kg. Labrador có đầu rộng, mũi dày và hàm sắc bén, mõm của chúng khá rộng, lực cắn của chúng có thể lên đến khoảng 56.6 kg. Cổ rất mạnh mẽ, cặp mắt màu hạt dẻ hoặc nâu đỏ. Cấu trúc xương ở các chi chắc chắn, giữa các ngón chân có màng giúp chúng bơi lội dễ dàng. Tuổi đời chủa chúng khoảng 10 – 12 năm. Giống Lab rất mạnh khỏe, không có bệnh gì đặc trưng thường gặp ở giống chó này, nhưng cũng giống như tất cả các giống chó khác Lab thỉnh thoảng cũng bị hip dysplasia (hở xương hông), elbow dysplasia (hở xương cùi chỏ), Gastric torsion (bloat)- bệnh đầy hơi, xoắn bao tử.

Chúng có bộ lông ngắn, cứng, dễ chăm sóc. Lông của chúng gần như thẳng, không một gợn sóng, các màu phổ biến là đen,vàng và sôcôla. Labrador thường có nhiều màu biến đổi từ vàng nhạt đến nâu đậm, thậm chí có màu đen nhưng khá hiếm. Trên thực tế còn tồn tại hai màu khá hiếm gặp là màu bạc và màu xám một số người cho rằng màu bạc và xám là kết quả của sự lai tạp, những người khác lại cho rằng đó đích thị chỉ là sự đột biến. Thời gian chúng thay lông, trong nhà đầy lông chó. Chúng có bộ lông không dài và có một lớp lông mao rất rậm bên dưới hoàn toàn không thấm nước. Lông của chúng hoàn toàn không có mùi hôi và khả năng gây dị ứng vô cùng thấp. Bộ lông của chúng đôi khi còn được gọi là “chất chống dính”, vào mùa xuân tuyết tan hay mùa thu mưa dầm, đường sá, sân vườn lầy lội, chúng có bị lấm bẩn đến mấy thì khi lông khô, mọi thứ chất bẩn bám trên mình đều tự rơi xuống hết. Chúng không sợ băng giá và rất ít khi bị đau ốm, có thể đi dạo ngoài trời khi nhiệt độ xuống đến âm 30 độ, hoặc thậm chí, nếu cần, có thể tắm ở lỗ băng trên mặt sông mùa đông, ngoài ra chúng có đặc tính không kén ăn.

Tập tính

Labrador là giống chó rất tình cảm, trìu mến, đáng yêu và nhẫn nại. là giống chó hiền lành, tốt nết. Chúng rất mến trẻ con, lại không đòi hỏi những điều kiện chăm sóc phức tạp, rắc rối. Mức độ thông minh cao, rất trung thành, bền bỉ và vui vẻ. Chúng rất thích chơi đùa, đặc biệt là với nước bởi chúng thực sự thích bơi lội. Labrador là giống chó tốt và đáng tin cậy, rất thân thiện và yêu mến trẻ nhỏ cũng như hoà đồng với các giống chó khác. Chúng cần những người chủ quan tâm và xem chúng như một phần trong gia đình. Chúng rất dễ huấn luyện, một số cá thể có thể khá dè dặt với người lạ, nhưng nếu hoà đồng chúng thì hoàn toàn không có vấn đề gì.

Giống chó Labrador là một trong những giống chó đứng đầu trong bảng phân cấp các giống chó xét theo khả năng hiểu đúng và thực hiện chính xác một số lượng lớn nhất những câu lệnh của người. Những câu lệnh ngắn gọn, khô khan của con người được chúng tôi chuyển hóa thành ngôn ngữ thuộc cấp độ giao tiếp. Những con chó thuộc giống Labrador đều dễ huấn luyện. Điều quan trọng là bạn hãy giải thích cho chó Labrador biết cần gì, không nên dọa nạt, ép buộc chúng. Hãy thể hiện sự bình tĩnh, tế nhị, đồng cảm, nó sẽ đáp lại bằng sự vâng lời, tính kỷ luật và lòng trung thành.

Labrador là giống chó canh gác chứ không phải là chó bảo vệ mặc dù chúng ta vẫn có thể bắt gặp một số con được đào tạo để làm nhiệm vụ bảo vệ. Nên dạy cho Labrador sớm bỏ xích, bởi vì cổ của chúng rất khoẻ do vậy sẽ rất vất vả để điều khiển nó bằng xích. Đây là một giống chó được nuôi khá phổ biến. Các khả năng của chúng bao gồm đi săn, theo dõi, tìm kiếm đồ vật, canh gác, làm chó cảnh sát để phát hiện ma tuý, dắt người mù, chó phục vụ cho những người tàn tật, tìm kiếm và cứu nạn, thậm chí là kéo xe. Labrador Anh thường điềm tĩnh, thoải mái hơn Labrador Mỹ. Labrador Anh cũng thành thục sớm hơn.

Labrador có thể được nuôi trong căn hộ nếu như được luyện tập đầy đủ, tuy nhiên chúng tỏ ra không năng động lắm khi ở trong nhà, nên có một cái sân với kích cỡ vừa phải để chúng được thoải mái. Chúng là giống chó khoẻ mạnh, do vậy chúng rất hài lòng khi được chơi đùa hay làm việc thường xuyên. Cần có nhiều bài tập thường xuyên cho chúng cộng với một khẩu phần ăn hợp lý để tránh trường hợp trở nên quá béo. Chó Labrador nhất thiết phải được ra ngoài đi dạo mỗi ngày hai lần, không dưới một tiếng đồng hồ. Đó là chủng chó săn, chó thợ, chúng phải luôn có một công việc nào đó mới chịu được. Labrador có bộ lông mượt, ngắn dễ chăm sóc. Mức độ rụng lông là trung bình. Chỉ nên tắm cho chúng khi thực sự cần thiết.

Vật cưng

Chó Lab được nhiều người nổi tiếng trên thế giới nuôi như chó cảnh, có thể kể đến là công chúa Monaco Caroline, vua Gustav của Thụy Điển, tổng thống Estonia Arnold Ruutel, đạo diễn Ý Federico Fellini, các ca sĩ Demis Roussos và Dieter Bohlen, nhà thiết kế thời trang Giorgio Armani, các diễn viên điện ảnh Harrison Ford, Arnold Schwarzenegger, Antonio Banderas, Drew Barrymore, Kevin Costner, Vanessa Paradis và Ted Turner. Chó Labrador cũng được các chính khách như Jacques-Yves Cousteau, Nicolae Ceausescu, Bill Clinton và Francois Mitterrand ưa thích. Trong nhiều thập niên gần đây, chó Labrador thường xuyên có mặt trong các gia đình thuộc hoàng gia Anh. Ở nước Nga, chó Labrador được các nhà lãnh đạo cao cấp hàng đầu như Vladimir Putin, Dmitry Medvedev, Sergei Shoigu yêu quý, các quan chức cấp dưới của họ cũng bắt đầu nuôi chó Labrador.

Nguồn: chúng tôi

Những Vấn Đề Sức Khỏe Điển Hình Của Giống Chó Labrador Retriever

Vào năm 2014, cuộc khảo sát giống chó ở Anh đã báo cáo tuổi thọ trung bình của Labrador Retriever là 12 năm và 3 tháng, với một số con đã sống tới 19 tuổi. Chó Labrador con thường không xuất chuồng trước 8 tuần tuổi. Đây là một giống chó khỏe mạnh với khá ít các bệnh lý; vấn đề lớn nhất là những rối loạn di truyền và béo phì. Một nghiên cứu của trường Đại học Thú y Hoàng gia và một nghiên cứu khác của Đại học Sydney đã kết luận rằng chó Labrador Sô cô la có tuổi thọ ngắn hơn những chó Labrador màu khác. (khoảng 10%) và dễ mắc các bệnh hơn. Người ta nghĩ rằng đó là do những người nhân giống muốn tăng số lượng chó thông qua nhân giống chọn lọc màu lông bất chấp những đặc điểm sức khỏe quan trọng khác. Bộ lông màu nâu khá hiếm và đã trở nên được ưa chuộng kể từ những năm 1980, và tạo nên nhu cầu lớn.

Nhìn chung, Labrador là giống chó có sức khỏe khá tốt trong các dòng chó, nhưng các bé vẫn có khả năng mắc các bệnh như sau:

Loạn sản xương hông, loạn sản khuỷu: đây là căn bệnh thường gặp trên giống chó lớn, do gen di truyền và môi trường tác động vào tạo nên sự phát triển bất thường của tế bào, mô hoặc xương, nếu bị nặng có thể gây ra thoái hóa xương, dị tật khớp của phần hông và khuỷu cho chó.

Viêm xương sụn phát tán: bệnh do sự phát triển bất thường của sụn trong các khớp xương. h Bệnh này có thể gây ra tình trạng đau đớn đến mức khiến các con chó không thể gập chân lại được.

Bệnh tế bào Mast: bệnh tế bào mast (dưỡng bào, tế bào bón), mastocytosis, là một bệnh dị gen (heterogenous clonal disease) của dòng tế bào mast và các tế bào tiền thân. Hiện nay bệnh được xếp loại là u tủy tăng sinh (myeloproliferative neoplasm).Các tế bào mast này nếu chỉ tập trung ở da, gọi là bệnh tế bào mast tại da, hoặc xâm nhập vào các cơ quan khác da, gọi là bệnh tế bào mast hệ thống.

Các bệnh về mắt: đục thủy tinh thể (chó sẽ không có cảm giác đau đớn gì nhưng khi nhìn vào mắt Lab sẽ thấy một lớp màng đục bao phủ quanh mắt, thị lực kém hơn. Do đó, khi ăn những chú Labrador bị bệnh đục thể tinh thủy thường có xu hướng ngửi thay vì nhìn thức ăn) hay bệnh teo võng mạc ở chó,..

Lạnh đuôi (Cold tail): là tình trạng thường gặp ở giống Lab và các giống chó săn chỉ điểm khác, gây ra đau đớn nhưng không phải là bệnh ác tính.

Nhiễm trùng tai: vì chó Lab thích nước, cộng thêm có đôi tai rũ xuống nên chúng rất dễ bị nhiễm trùng tai.

Rất dễ béo phì: trong tất các các giống chó, Labrador Retriever dễ mắc béo phì nhất. Labrador rất háu ăn, và nếu không có chế độ tập luyện phù hợp hoặc lười biếng sẽ trở nên béo phì. Béo phì là một tình trạng nghiêm trọng và có thể coi là một vấn đề dinh dưỡng số một ở các giống chó. Một nghiên cứu đã chỉ ra ít nhất 25% chó ở Mỹ bị thừa cân. Vì thế, Labrador cần phải được luyện tập và kích thích đầy đủ. Một chú chó Labrador khỏe mạnh có thể bơi trong hai tiếng và có thân hình đồng hồ cát, vừa vặn, nhẹ nhàng thay vì béo và nặng nề. Béo phì có thể khiến những bệnh khác như loạn sản xương hông và các vấn đề xương khớp trầm trọng hơn, và có thể dẫn đến các bệnh thứ cấp, bao gồm tiểu đường. Viêm xương khớp cũng rất phổ biến ở chó Labrador già và thừa cân. Một nghiên cứu trong 14 năm trên 48 chú chó do nhà sản xuất Purina tiến hành đã cho thấy chó Labrador được cho ăn uống khoa học sống lâu hơn những chú chó được cho ăn tự do khoảng hai năm. Điều đó khẳng định tầm quan trọng của việc chế độ ăn vừa phải. Chó Labrador cần được dắt đi dạo 2 lần một ngày trong ít nhất 2 tiếng.

Chăm sóc sức khỏe

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Labrador Retriever xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Lab xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Tham khảo bài viết về giá chó Labrador tại Việt Nam Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Màu Lông Của Chó Labrador Retriever

Màu lông của chó Labrador Retriever được tạo nên rất đơn giản. Hãy tìm hiểu cách chúng ta có được những chú chó Labrador màu nâu sô cô la, đen hoặc vàng và những màu tạo ra được khi phối giống chó Labrador khác màu với nhau. Bài viết sẽ có những phần bóc tách khá chi tiết về

Labrador Retriever có bao nhiêu màu?

Thực tế, chó Labrador Retriever chỉ có ba màu:

Đây là ba màu được AKC tại Mỹ và Câu lạc bộ chó giống ở Anh công nhận.

Chó Labrador màu vàng có nhiều sắc tố khác nhau, từ kem nhạt nhất đến đỏ cáo đậm.

Nhưng điều gì quyết định chúng có màu nâu, hoặc đen hoặc vàng? Còn Labrador bạc Labrador? Cái gì đã quyết định màu sắc mới gây tranh cãi này?

Xác định màu sắc của chú chó Labrador của bạn!

Tôi sẽ giải thích về mã di truyền quyết định sự di truyền màu sắc ở Labrador.

Và tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn về những màu lông có thể xuất hiện khi phối giống Labrador.

Tôi sẽ cố gắng giải thích một cách đơn giản nhất có thể!

Trước khi tìm hiểu màu lông Labrador được kế thừa như thế nào, chúng ta phải hiểu cách ba màu cơ bản được truyền từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo như thế nào.

Vì vậy, chúng tôi sẽ giải quyết điều đó trước tiên.

Màu lông gốc của Labrador là màu gì?

Màu đen là màu lông nguyên bản, nguyên mẫu và di truyền trội nhất của Labrador.

Trên thực tế, tính từ khi giống chó này bắt đầu tồn tại ở đầu thế kỷ 19 cho đến đầu thế kỷ 20, đó là màu duy nhất được chấp nhận.

Những con chó con màu sô cô la và vàng thường được phú dưỡng ngay sau khi sinh.

Vậy tại sao chúng không biết mất hoàn toàn?

Để hiểu được điều này, chúng ta phải xem xét sự khác biệt di truyền giữa Labrador đen và sô cô la.

Chó Labrador màu đen và nâu sôcô la bắt nguồn từ đâu?

Cả hai loại đều bắt nguồn từ một sắc tố gọi là eumelanin.

Các cá thể có nhiều sắc tố eumelanin thì sẽ có lông màu đen. Nếu chúng có ít hơn một chút, lông của chúng sẽ là màu sô cô la.

Mẫu gene di truyền quyết định chúng có màu đen hay nâu nằm ở locus B trong DNA.

“Locus” chỉ là một thuật ngữ cho một vị trí cụ thể trong mã di truyền của động vật. Chúng ta sử dụng các chữ cái để phân biệt từng nơi – giống như cung cấp cho mỗi địa điểm mã zip riêng của mình!

Các locus B là nơi tồn tại của một cặp gen được gọi là gen B.

Một gen trong cặp đó sẽ đến từ cá thể mẹ, cái còn lại sẽ là của cá thể bố.

Có hai loại gen B mà chúng có thể nhận được:

B lớn – là mã gen tạo ra nhiều eumelanin, khiến bộ lông của Labrador có màu đen.

b nhỏ – tạo ra ít eumelanin, khiến bộ lông có màu nâu hoặc sô cô la.

B lớn là gen trội và b nhỏ là gen lặn.

Điều này dẫn chúng ta tới vấn đề tiếp theo:

Tại sao màu đen lại là màu chủ đạo của Labrador Retriever?

Ba tổ hợp gen B khác nhau mà Labrador có thể thừa hưởng từ bố mẹ là:

Các gen trội sẽ lấn át gen lặn.

Vì vậy, cá thể có gen BB sẽ có màu đen, bởi vì nó có hai gen B lớn.

Và cá thể Bb cũng sẽ có màu đen, bởi vì gen B sẽ lấn át gen b.

Chỉ có cá thể có cặp gen bb sẽ sản sinh ra ít eumelanin và lông của chúng sẽ có màu nâu.

Bộ lông màu sô cô la được tạo ra như thế nào

Hãy nhớ rằng gen trội màu đen luôn chuyển đổi gen nâu, vì vậy chỉ có cá thể có hai gen b mới có màu nâu.

Nhảy cách qua nhiều thế hệ

Labrador màu sô cô la ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Nhưng vì sự vượt trội của màu đen, nên trong nhiều thập kỷ, màu sô cô la vẫn được coi là hiếm với giống chó này.

Các thế hệ sau của cá thể lông đen chỉ có thể sản sinh ra cá thể đen nếu cá thể Bb chỉ được giao phối gen BB.

Hãy thử xem nó như thế nào:

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng gen b nhỏ được truyền qua các thế hệ nhưng không bao giờ được thể hiện.

Thực tế, sẽ phải cần hai cá thể mang gen b nhỏ để tạo ra những chú chó con có lông màu sô cô la.

Như thế này:

Theo thống kê, một phần tư lứa đẻ của chúng sẽ có màu sô cô la.

Nhưng giống như ném một đồng xu và mặt ngửa có thể xuất hiện nhiều lần liên tiếp, cá thể gen Bb cũng có thể chỉ truyền gen B và tất cả các con trong cùng một lứa sẽ đều có màu đen.

Và tất nhiên, một số Labrador không có màu đen cũng không phải màu nâu.

Làm sau để nhân giống ra chó Labrador màu vàng?

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét thời điểm cá thể BB hoặc Bb không có màu đen.

Và khi một con chó bb không phải màu nâu!

Gen di truyền tạo ra chú chó có bộ lông vàng đến từ một cặp gen khác hoàn toàn.

Những gen này được đặt tại locus E. Và chúng ta gọi chúng là gen E.

Cũng giống như gen B, có hai phiên bản của gen E: E lớn và e nhỏ.

E lớn là gen trội. Nó không can thiệp vào các gen B.

e bé là gen lặn. Nó có khả năng che dấu các gen B của các màu đen và nâu, và chúng tạo ra những chú chó lông vàng.

Làm thế nào màu vàng có thể trội hơn màu đen và sô cô la

Chỉ có gen e nhỏ có thể che đậy các gen lông đen hoặc sô cô la.

Nhưng gen e nhỏ là gen lặn, và nếu có gen E lớn tồn tại, gen e nhỏ sẽ không có tác dụng.

Có ba tổ hợp gen E mà một con chó có thể thừa hưởng:

Chỉ có bộ gen giữa mới có thể cho ra bộ lông màu vàng.

Ở những con chó mang bộ gen thứ nhất và thứ ba, gen E sẽ trội hơn gen e và màu của con chó sẽ được xác định bởi gen B của nó.

Bây giờ, hãy tập hợp tất cả thông tin về gen B và E!

Chín kiểu gen di truyền khác nhau của Labrador

Mỗi Labrador đều có sự kết hợp giữa gen B và E – được gọi là kiểu gen di truyền của chúng. Có chín kiểu gen di truyền khác nhau.

Bạn có thể thấy tại sao mỗi tổ hợp gen lại cho kết quả như vậy không?

Dự đoán màu sắc của Labrador con

Sẽ khó dự đoán màu của Labrador con nếu không biết kiểu gen của bố mẹ.

Bởi vì như bạn có thể thấy, con chó thứ hai trong danh sách có lông màu đen nhưng nó có thể đẻ ra chó con màu nâu, và con chó thứ tư trong danh sách có lông đen, nhưng nó có thể đẻ ra chó con màu vàng.

Con chó thứ năm trong danh sách cũng có màu đen nhưng nó có thể đẻ những con chó con màu vàng và nâu.

Màu sắc của chó con sẽ dễ dự đoán hơn khi cả hai bố mẹ đều có ngoại hình đúng với gen lặn b hoặc e.

Giao phối hai con Labrador vàng

Hai con Labrador vàng giao phối với nhau sẽ không bao giờ đẻ ra con màu nâu hoặc đen. Tất cả con của chúng sẽ có màu vàng.

Bởi vì những con chó màu vàng không sở hữu gen E lớn, gen e có thể phát huy tác dụng.

Giao phối hai con Labrador sô cô la

Hai con Labrador màu nâu giao phối với nhau sẽ không bao giờ đẻ ra con màu đen vì chó nâu không có gen B lớn.

Nhưng hai cá thể màu sô cô la có thể tạo ra những chú chó con màu vàng, nếu bố mẹ đều mang gen e nhỏ:

Trong lứa hỗn hợp, theo thống kê, một nửa số chó con sẽ là sô cô la và một nửa sẽ là màu vàng.

Nhưng cũng giống như tung đồng xu, các quy tắc xác suất không thể được bảo đảm!

Điều đó thậm chí còn đúng hơn khi chúng ta bắt đầu xem xét sự kết hợp màu sắc khác của lứa bố mẹ.

Bố mẹ màu đen có thể đẻ ra con màu vàng hoặc sô cô la không?

Tùy thuộc vào kiểu gen di truyền của chúng, hai con Labrador đen có thể có những con chó con màu vàng hoặc sô cô la.

Hãy nhớ bảng tổng hợp phía trên, Labrador đen có bốn kiểu gen khác nhau. Kiểu gen di truyền là mã di truyền của chúng.

Bốn cách để có bộ lông màu đen

Và bốn kiểu gen màu đen khác nhau theo chiều dọc đại diện cho cá thể bố. Bên trong là những chú chó con có thể được sinh ra từ mỗi lần kết hợp.

Chỉ khi cả hai cha mẹ đều mang gen e nhỏ, thì một số con chó con có thể có màu vàng.

Hãy nhớ rằng con chó con của bạn cần hai gen e nhỏ (lấy từ mỗi cá thể bố mẹ một gen e) để có lông màu vàng.

Nếu chỉ một trong hai cá thể bố mẹ đen mang gen e nhỏ, tất cả các con con của chúng sẽ có màu đen. Nhưng một nửa sẽ mang gen màu vàng và đây là cách màu sắc có thể bỏ qua một thế hệ

Liệu có thể có ba màu từ hai cá thể lông đen không?

Câu trả lời là có, đó chính là hình vuông dưới cùng phía bên phải trên bảng trên!

Lưu ý rằng, nó chỉ có thể xảy ra nếu cả hai bố mẹ có kiểu gen này: EeBb.

Nói cách khác, cả hai đều mang một gen e nhỏ và một gen b nhỏ.

Giao phối Labrador vàng với Labrador sô cô la

Bây giờ, hãy để xem xét các trường hợp bạn sẽ gặp phải nếu nhân giống Labrador sô cô la với Labrador vàng

Đây là ví dụ điển hình cho việc màu sắc của Labrador có thể trở nên phức tạp và khó lường như thế nào.

Có sáu khả năng kết hợp màu khác nhau, tùy thuộc vào kiểu gen của bố mẹ.

Tất cả số chó con của một lứa có thể đều có lông đen, mặc dù mẹ có lông sô cô la và bố có lông vàng (hoặc ngược lại)!

chó con màu vàng, đen và sô cô la

chó con màu vàng và đen

chó con màu đen và sô cô la

chó con màu vàng và sô cô la

tất cả chó con đều là màu sô cô la

tất cả chó con đều là màu đen

Hãy xem xét kỹ hơn và tìm hiểu lý do tại sao.

Trong sơ đồ này, tôi đã đặt các kiểu gen của Labrador vàng theo chiều ngang và các kiểu gen sô cô la theo chiều dọc.

Có ba cách để có chó con màu vàng và chỉ có hai cách là sô cô la.

Labrador sô cô la có thể là Eebb hoặc EEbb. Rất tuyệt và đơn giản.

Labrador vàng có thể là một trong ba kiểu gen khác nhau: eeBB, eebb hoặc eeBb – bởi vì mỗi khi hai gen e nhỏ kết hợp với nhau, chúng sẽ ghi đè lên bất kỳ tổ hợp gen B nào.

Vì vậy, nếu Labrador sô cô la có kiểu gen Eebb giao phối với Labrador vàng có kiểu gen eeBb, thì chó con có thể có màu bất kỳ.

Nhưng nếu chúng ta giao phối EEbb với eeBB thì tất cả các con chó con sẽ có màu đen, bởi vì chúng sẽ có một B lớn và một E lớn

Giao phối Labrador đen với Labrador sô cô la

Bây giờ, chúng ta hãy xem các trường hợp có thể xảy ra khi chúng ta giao phối một con Labrador đen với một con Labrador sô cô la.

Chúng ta đã biết rằng có bốn kiểu gen để con con có màu đen, nhưng những con chó sô cô la chỉ có hai kiểu gen khác nhau.

Điều đó cho chúng ta 8 kết quả tiềm năng.

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét tổ hợp màu tiêu chuẩn cuối cùng của Labrador.

Labrador đen kết hợp với Labrador vàng

Giao phối Labrador đen với Labrador vàng

Bởi vì có bốn tổ hợp gen màu đen và ba tổ hợp màu vàng, có khá nhiều trường hợp ta có thể gặp phải khi giao phối Labrador đen và Labrador vàng.

Tất nhiên, ta cần phải biết gen của con bố và mẹ để tính được gen của con con.

Một số người nhân giống chỉ dựa trên việc quan sát nhiều thế hệ mà có thể làm hỏng sự tính toán có cơ sở này.

Vì gen có thể bị che giấu trong một phả hệ trong nhiều thập kỷ – vì vậy những điều ngạc nhiên luôn luôn có thể xảy ra!

Và một trong những bất ngờ lớn nhất của tất cả các nhà nhân giống đó chính là Labrador màu bạc!

Labrador màu bạc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể muốn biết tại sao Labrador bạc lại tồn tại?

Màu bạc không phải là màu được công nhận theo truyền thống. Một số người thậm chí tin rằng điều đó chỉ có thể xảy ra khi Labrador không thuần chủng.

Nhưng đối với nhiều người, những người không quan tâm làchú chó Labrador của họ có cụ kị là giống chó khác hay không, một bộ lông bạc là một đặc điểm khá đặc biệt và hấp dẫn.

Và màu bạc đó đến từ một cặp gen khác mà chúng ta chưa đề cập đến.

Đây là những gen pha loãng.

Lớn D và d nhỏ.

Các gen loãng có khả năng lấn át tất cả các màu khác, mặc dù theo một cách tinh tế.

Labrador có một cặp gen Dilute tại locus Dilute – DD, Dd hoặc dd.

Khi hai gen d nhỏ được ghép với nhau, chúng làm loãng màu lông của cá thể Labrador mang chúng.

Labrador màu bạc chính là Labrador màu sô cô la với kiểu gen dd

Những màu sắc khác thường ở Labrador

Kiểu gen dd cũng làm loãng các màu khác của Labrador.

Ở những con màu đen, nó làm nhạt màu lông, trở thành màu than.

Ở những con màu vàng, chúng biến thành màu vàng nhạt sâm panh.

Xét nghiệm gen về di truyền màu sắc ở Labrador

Đối với rất nhiều nhà nhân giống Labrador Retriever, chờ đợi để biết màu lông của lứa con con cũng là một sự phấn khích.

Nhưng đối với các nhà nhân giống muốn chắc chắn, có các hình thức xét nghiệm di truyền để xác định kiểu gen (gen B, E và pha loãng) của các cá thể mà họ đem phối giống.

Tất nhiên, biết kiểu gen của những cá thể bổ mẹ không đảm bảo được chó con sẽ được sinh ra theo các màu sắc được xác định, hoặc theo tỷ lệ hoàn hảo về mặt thống kê.

Nhưng việc xét nghiệm cũng có thể giúp cung cấp thêm thông tin đáng giá cho những nhà nhân giống nếu họ không muốn có những chú chó con màu bạc.

Màu hiếm nhất của Labrabor là màu gì?

Nếu quần thể Labrador tồn tại trong tự nhiên, sô cô la sẽ là màu hiếm nhất. Đó là vì trong chín tổ hợp gen E và B, chỉ có hai tổ hợp là của màu lông sô cô la.

Nhưng trong thực tế, các nhà nhân giống có một mức độ kiểm soát màu sắc nhất định và họ sẽ bị ảnh hưởng bởi nhu cầu từ những người nuôi chó.

Do đó, tần suất của mỗi màu trong quần thể Labrador thay đổi theo vùng và theo thời gian.

Và theo thời gian, ngày càng có nhiều Labrador được nuôi dưỡng hoàn toàn để làm chó đồng hành. Điều này có nghĩa là các màu mới lạ như bạc và than – trước đây được coi là không phù hợp với chó lao động – đã có được lượng fan hâm mộ của riêng mình.

Vì vậy, màu Labrador hiếm nhất có thể thay đổi theo thời gian và khó theo dõi.

Labrador màu nào thông minh nhất?

Tất cả các con Labrador đều thông minh và học mệnh lệnh mới rất nhanh.

Tại thời điểm viết bài, chúng tôi không biết về bất kỳ cuộc nghiên cứu nào về sự tương quan giữa trí thông minh và màu sắc của Labrador.

Thực tế, chỉ trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu mới hài lòng rằng họ có thể đo lường trí thông minh của chó một cách đáng tin cậy.

Đây có thể là một công cụ giá trị để đánh giá chó nghiệp vụ quân sự,chó dịch vụ….

Nhưng có thể sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta có thể áp dụng nó vào việc so sánh trí thông minh của các cá thể Labrador các màu.

Labrador màu nào là tốt nhất?

Thật không bình thường khi mọi người khá ngạc nhiên bởi màu sắc của những chú chó con mà họ đã nhân giống.

Nhưng như bạn có thể thấy, màu sắc và các đặc điểm di truyền khác như các bệnh tật, có thể bị ẩn từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo.

Gen lặn có khả năng tồn tại trong nhiều thế hệ liên tiếp.

Chỉ cần như vậy cũng đủ khiến cho bạn quay cuồng!

Nhưng cuối cùng, vẻ đẹp vẫn phụ thuộc vào đôi mắt của kẻ si tình, và màu sắc hoàn hảo đối với bạn có thể không giống với những người khác.

Vậy bạn thích màu nào nhất? Và đã bao giờ bạn ngạc nhiên bởi màu sắc của lứa chó con của bạn chưa?

Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.

100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách bảo hành 75 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.

Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Labrador Retriever xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Lab xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Địa chỉ trại chó 2: Ngõ 409 An Dương Vương – Quận Tây Hồ – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Tham khảo bài viết về giá chó Labrador tại Việt Nam Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Tuyệt Đẹp Hình Ảnh Những Chú Chó Mực

(11:36:45 AM 08/04/2014)

(Tin Môi Trường) – Do tỷ lệ chó tử vong tại các trại nuôi nhốt của những chú chó mực thường cao hơn bởi vì chúng ít được nhận nuôi do màu sắc của chúng, một nhiếp ảnh gia tại Massachusetts đang thực hiện một nỗ lực nhằm chống lại một sự thiên vị kì lạ đối với loài chó mực.

 Fred Levy, 44 tuổi đã tung ra một loạt các bức ảnh đáng yêu với sự tham gia của những chú chó mực trong chiến dịch “Black Dogs Project (chiến dịch chó mực)” với mong muôn sẽ làm thay đổi nhận thức của con người.

Trả lời trên trang Huffington Post, nhiếp ảnh gia khẳng định rằng “Tôi muốn mang đến một nhận thức mới cho những ai đang cố gắng tìm cho bằng được một chú chó hoàn hảo rằng chó mực cũng có những phẩm chất rất tuyệt vời.”

Cảm động: Nhiếp ảnh gia Fred levy đã chụp một loạt ảnh về loài chó mực với hy vọng chống lại sự kì thị chó mực của mọi người

Những bức ảnh được tác giả chụp trong phông nền tối màu  và tương phản đã mang lại hiệu ứng tuyệt vời là làm cho đôi mắt của các chú chó trở nên long lanh và có hồn hơn hẳn, những bức ảnh vì thế mà thực sự làm lay động lòng người.

Mặc dù thiếu những số liệu thống kê cụ thể, nhưng ông Levy cho biết một cách tổng quát trong ngành công nghiệp thú cưng chó mực  hoặc mèo mun thường có tỷ lệ tử vong cao hơn tại các trang trại nuôi nhốt vì ít người chịu nhận chúng về nuôi.

Theo như một nghiên cứu bởi tổ chức ASPCA (Tổ chức quốc tế nhằm nâng cao nhận thức về loài chó ngày 8 tháng 4) thì một vài giả thuyết đặt ra có thể là vì màu sắc của chúng không bắt mắt bằng những chú chó có màu sắc tươi sáng hơn.

Chung tay giúp đỡ: Denver, trong ảnh là một chú chó tại trung tâm trị liệu, chú đang bày tỏ sự yêu thương của mình với một bệnh nhân là một trong những người đầu tiên chứng kiến với vụ đánh bom tại Boston (15/4/2013)

Tất cả những sinh vật nhỏ tuyệt vời và nhỏ bé này thường mất nhiều thời gian để được nhận nuôi hơn là những chú chó màu tươi sáng

Người bạn tuyệt vời nhất của bạn:  Levy mong muốn những ai đang tìm một chú chó hoàn hảo biết rằng

chó mực cũng có những phẩm chất tuyệt vời

Sự kì thị rõ ràng: Đáng buồn thay, hình ảnh chó mực thường được sử dụng trong sách vở và phim ảnh lại tượng trưng cho ác quỷ và bóng tối

Ngoài ra chó mực cũng thường bị mọi người có ác cảm bởi vì chúng hay được miêu tả là đáng sợ trong các quyển sách, phim ảnh hoặc các câu chuyện dân gian cũng giống như loài mèo mun bị cho là tượng trưng cho điềm gở.

Hope Hancock, giám đốc điều hành của Trung tâm phòng chống ngược đãi động vật phát biểu với ABC News: “Điều này thật rất rất không công bằng. Bạn còn có thể bị một con chó Chihuahua nhỏ vàng óng tợp nhanh hơn là một chú chó mực to xác.”

  Levy không phải là người đầu tiên hành động vì loài chó mực. Huyền thoại âm nhạc đồng quê là Emmylou Harris đã đích thân nhận nuôi vài chú chó mực trong suốt cuộc đời cô và thậm chí cô còn biến mảnh đất của cô ở Nashville thành một trại nhận nuôi chúng.

Kiệt tác: Levy đã đặt chú chó trong góc tối và sử dụng 4 bóng đèn nhấp nháy để tạo ra hiệu ứng ông mong muốn

Một sự bất công: Hope Hancock, giám đốc điều hành của Trung tâm phòng chống ngược đãi động vật phát biểu với ABC News: “Điều này thật rất rất không công bằng. Một con chó con Chihuahua màu vàng còn cắn bạn nhanh hơn một chú chó mực to xác.”

  

Tiền bối: Cô chó Faith trong ảnh từng là một cô chó với màu lông đen tuyền óng ả nhưng nay vì tuổi cao lông cô nàng đã chuyển thành màu xám 

Cười tươi vào: Levy đã nguyện trọn đời theo đuổi con đường chụp ảnh chó từ sau lần hai vợ chồng ông nhận nuôi một chú chó con màu trắng 

Levy tìm những chú chó để chụp hình thông qua phương tiện truyền thông để tìm chủ sở hữu của những chú chó mực này.

Những chú chó trong dự án của ông gồm Bo một chú chó bị mù và Denver một chú chó đang hỗ trợ trị liệu tinh thần cho một trong những người chứng kiến vụ đánh bom Boston năm ngoái

Trước khi bắt đầu dự án này, Levy từng chụp rất nhiều ảnh chó trong công viên qua nhiều năm, và cơ duyên đến khi ông bắt đầu sở hữu một chú chó.

Tư thế đỉnh đạc: Nhiếp ảnh gia đã dùng phương tiện truyền thông để tìm chủ sở hữu những chú chó mực

  Uy nghi: Một chú chó tuyệt đẹp, sự xuất hiện của chú ắt sẽ không khó để khiến những sinh vật bé nhỏ khác e sợ

Sự hòa trộn: Một vài giả thuyết cho rằng những chú chó mực không nhận được nhiều sự ưu ái là do màu sắc của chúng

làm cho chúng không ăn ảnh

Hy vọng: Các nhiếp ảnh gia hy vọng mọi người có thể mang những chú chó này ra khỏi bóng tối cuộc đời chúng

Thành công: Các tác phẩm của Levy cực kì thành công và thu hút được nhiều chú ý trong sự nghiệp của mình

Giải thích trên trang web cá nhân: “Mãi cho đến khi hai vợ chồng tôi nhận chú chó Toby về nuôi, tôi mới thực sự quan tâm và biết mình phải làm gì với các tác phẩm trong tương lai.”

Kể từ khi các bức ảnh được chú ý phương tiện truyền thông, trang Facebook của mình đã ghi được hơn 1.700 thích gần như chỉ trong một đêm.

Nhiếp ảnh gia vẫn đang tiếp tục làm việc và hy vọng ngày nào đó sẽ có thể xuất bản các tác phẩm của mình thành một cuốn sách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hình Ảnh Đẹp Về Giống Chó Labrador Retriever trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!