Xu Hướng 11/2022 # Hiểu Hơn Về Gấu, Mật Gấu Và Kinh Nghiệm Khi Đi Mua / 2023 # Top 20 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hiểu Hơn Về Gấu, Mật Gấu Và Kinh Nghiệm Khi Đi Mua / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hiểu Hơn Về Gấu, Mật Gấu Và Kinh Nghiệm Khi Đi Mua / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong thiên nhiên Gấu là một trong những loài động vật qúy hiếm. Gấu có nhiều loài: Gấu ngựa, Gấu chó, Gấu đen, Gấu lợn…. Hai loài Gấu thường thấy ở Việt Nam là Gấu ngựa (Ursus thibetanus) và Gấu chó (Ursus malayanus).

Gấu và các thành phần hoá học trong mật gấu

Trong mật gấu có axít Ursodesoxycholic (viết tắt là axít UDC) – dạng tinh thể màu trắng tan trong rượu và nước tạo dung dịch trong suốt không màu. Phần lớn UDC trong mật ở dạng liên kết tạo thành muối mật Tauro Usodesoxycholat (viết tắt là TUDC). Muối mật TUDC đặc trưng cho loài Gấu và là hoạt chất chính có tác dụng chữa bệnh đặc biệt riêng của mật gấu. Màu sắc mật là do sắc tố mật tạo nên. Người ta căn cứ vào hàm lượng TUDC để đánh giá chất lượng mật Gấu và phân biệt mật gấu với các mật động vật khác. Mật Gấu ngựa có hàm lượng TUDC cao nhất. Mật Gấu chó, Gấu lợn, Gấu đen, Gấu nâu có hàm lượng TUDC rất thấp. Mật các động vật khác hầu hết không có TUDC, một số loài có song hàm lượng TUDC rất thấp

Tác dụng mật gấu ?

Mật gấu trong Y học cổ truyền dân tộc

Mật gấu là vị thuốc quý của Đông y với những tác dụng trị liệu rất phong phú. Mật gấu có tên là Hùng đởm, vị đắng, tính hàn, vào kinh tâm, can và vị, có tác dụng thanh tâm hoạt huyết, là dược liệu quý để chữa các bệnh về gan mật. Mật gấu có tác dụng chữa tiêu viêm, bình can, thấp nhiệt, da vàng, kiện vị, chữa trĩ, lỵ lâu ngày, trấn kinh hồi hộp, sợ hãi co quắp. Mật gấu hãm trong rượu uống ban đêm với liều lượng 0,5 đến1g hoặc 2g/ ngày, có thể thấp hơn tuỳ theo tình trạng của bệnh hoặc theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Mật gấu làm giảm đau, tan tụ máu bầm tím, tan máu cục khi bị va đập chấn thương, giúp cho nhiều bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm. Mật gấu 5g ngâm trong 100ml rượu 350 sau đó xoa vào chỗ sưng đau. Ngoài ra mật gấu còn dùng để chữa mắt bị đau sưng đỏ rất tốt. Một lượng mật gấu bằng hạt gạo mài với nước đun sôi để nguội sau đó nhỏ vào mắt bị sưng đỏ. Hiện nay nhiều Lương y cho rằng mật gấu với các dược tính của nó là vị thuốc tốt cần trong điều trị ung thư

Mật gấu trong  Y học hiện đại Theo y học hiện đại:

Mật gấu có nhiều chức năng: Chức năng chuyển hoá, chức năng miễn dịch, đặc biệt khả năng giải độc trong gan. Qua nghiên cứu người ta thấy rằng mật gấu có tác dụng bảo vệ gan làm ổn định màng tế bào tăng chức năng miễn dịch bảo vệ nhu mô gan, phục hồi tổ chức gan bị tổn thương. Tại nhiều nước trên thế giới như Anh Pháp Mỹ… Các nhà khoa học nghiên cứu và cho thấy UDC của mật gấu có tác dụng điều trị xơ gan tốt hơn các hoá dược khác. Tuy nhiên mật gấu dùng để điều trị xơ gan là mật Gấu ngựa chứ không phải là mật Gấu chó.Thông thường trong 1g mật Gấu ngựa khô có 200mg UDC, do đó uống mật Gấu ngựa là rất tốt. Ngược lại, mật Gấu chó gần như không có UDC mà chỉ có Axít Chenodesoxycholic (viết tắt là axít CDC). CDC không những không có tác dụng chữa viêm gan, xơ gan mà còn là nguyên nhân gây bệnh viêm gan. Khi người bệnh uống CDC, vi khuẩn trong đường ruột ăn CDC và sản sinh ra Axít Lithocholic – tác nhân gây bệnh viêm gan. Vì thế chỉ nên dùng mật Gấu chó để bôi ngoài da cũng có tác dụng làm tan tụ máu. Cần cảnh giác khi uống mật các động vật khác khi chưa biết thành phần và tác dụng của chúng ra sao. Y học hiện đại cũng chứng minh chất UDC trong mật gấu có tác dụng ngăn chặn hình thành sỏi và làm tan sỏi mật khi còn nhỏ. Tại nhiều nước trên thế giới UDC được bán để điều trị sỏi mật với tên thương phẩm là Ursofalk. Ở Trung Quốc người ta cũng đã nghiên cứu và bào chế một loại thuốc để điều trị ung thư có vị mật gấu. Hiện nay vấn đề này đang có nhiều nhận định khác nhau. Theo Hội ung thư Việt Nam thì mật gấu có tác dụng phòng hơn là chữa ung thư gan. Nghiên cứu vấn đề này ở nước ta phải kể đến PGS – TS Đỗ Khắc Hiếu – Trưởng bộ môn Tế bào động vật học – Viện Công nghệ Sinh học cùng các cộng sự của ông. Kết quả nghiên cứu của ông và cộng sự về mật Gấu chữa ung thư tại Việt Nam và CHLB Đức được công bố trên các tạp chí khoa học. Ông cho biết:  “Mật gấu không trực tiếp tiêu diệt được các tế bào ung thư nhưng hỗ trợ tốt cho các thuốc điều trị ung thư. Khi bổ sung mật gấu cùng thuốc điều trị ung thư thì ngay ở nồng độ thấp hơn liều điều trị, mật gấu cũng làm tăng tác dụng tiêu diệt và ức chế tế bào ung thư của những thuốc này. Vấn đề này hiện nay vẫn đang được nghiên cứu thêm. Nếu thành công sẽ mở ra một hướng điều trị mới cho những người mắc phải căn bệnh nguy hiểm này”.

Chất lượng mật gấu trên thị trường hiện nay ?

Mấy năm gần đây thị trường mật gấu trở nên sôi động hơn do phong trào nuôi gấu lấy mật phát triển ở nhiều nơi trong cả nước. So với ban đầu, giá mật gấu hiện nay giảm xuống rất nhiều. Giá dao động từ 70.000 đến 80.000 đồng/1ml mật gấu nhưng chất lượng mật ra sao thì chỉ các nhà chuyên môn mới biết được. PGS – TS Đỗ Khắc Hiếu cho biết: Mật gấu trên thị trường chỉ còn khoảng 1/3 tác dụng chữa bệnh do hàm lượng muối mật thấp. Vừa qua chúng tôi có phân tích mẫu mật gấu do Chi cục kiểm lâm Hà Nội thu giữ, kết quả cho thấy các mẫu đều có hàm lượng chất chữa bệnh thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn”

Nguyên nhân?

Nuôi Gấu không đúng khẩu phần ăn, lượng đạm thấp là một trong những nguyên nhân dẫn đến chất lượng mật Gấu kém. Gấu thuộc bộ ăn thịt. Chế độ ăn uống của Gấu rất phức tạp. Theo tài liệu của vườn thú Berlin và  Luân Đôn thì cần ít nhất 50% lượng đạm: Thịt, cá, trứng, côn trùng…. đồng thời phải đảm bảo đủ Vitamin và các chất vi lượng khác. Nếu thiếu đạm và các vi lượng quan trọng Gấu không chỉ dễ mắc bệnh mà chất và lượng mật gấu cũng bị giảm. TUDC tụt xuống thấp dẫn đến tác dụng chữa bệnh của mật gấu giảm theo. Các hộ nuôi Gấu lấy mật ở nước ta hầu như không chú ý đến vấn đề này nhiều. Chu kỳ lấy mật không hợp lý và cách lấy mật không đảm bảo vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề chất và lượng mật gấu.

Theo nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học: Với cách nuôi bình thường, sau lần lấy mật đầu tiên, trung bình phải 6 tháng sau lượng muối mật trong túi mật mới đảm bảo trở lại bình thường. Có những con tốt chỉ sau 4 – 5 tháng nhưng có những con kéo dài tới 7 – 8 tháng do sự tổng hợp muối mật diễn ra chậm. Vì chạy theo lợi nhuận và cạnh tranh giữa các nơi nuôi Gấu lấy mật nên có những nơi 4 – 5 tuần lấy mật một lần.

Như vậy Gấu chưa kịp tổng hợp lại đủ lượng muối mật thì người ta đã lấy. Mật được dự trữ và cô đặc ở túi mật rồi đổ vào ruột sau mỗi bữa ăn hay khi Gấu bị sốc bởi vậy không nên lấy mật khi gấu vừa ăn, khi Gấu bị sốc vì khi đó lượng mật rất ít đồng thời hàm lượng muối mật cũng giảm. Vấn đề vệ sinh, sát trùng khi hút mật ở các hộ nuôi Gấu lấy mật hiện nay chưa được đảm bảo, kết hợp với chu kỳ lấy mật ngắn và mùa lấy mật không hợp lý đã dẫn đến hiện tượng gấu bị nhiễm trùng, có con bị áp xe gan có mủ mà người nuôi nhiều khi không biết. Khi dùng kim hút mật vô tình người ta đã hút luôn cả mủ. Mật gấu có mủ sẽ gây bệnh cho người khi uống phải. Mặt khác một vài bệnh khi Gấu mắc phải cũng làm trương túi mật. Thường túi mật của Gấu chứa 180 – 200ml mật, khi trương lên tới 300ml nhưng thực chất chủ yếu chỉ là nước chứ không phải là mật. Theo GS Đỗ Tất Lợi:”  Mật gấu lấy vào mùa Xuân là tốt nhất”, nhưng trong cơ chế thị trường hiện nay, người tiêu dùng có thể mua mật gấu vào bất kỳ mùa nào trong năm khi cần. Người bán cũng không quan tâm xem mùa đấy thì mật như thế nào mà chỉ cần biết là bán được mật.

Hiện nay chưa có cơ quan nào kiểm định chất lượng mật gấu tại các cơ sở nuôi Gấu lấy mật của tư  nhân khi hút và bán mật. Giải pháp nào để bảo tồn loài gấu mà vẫn khai thác mật theo  định kỳ, đảm bảo chất chữa bệnh trong mật gấu. Khác với trước kia, ngày nay khi mua mật gấu người mua có thể đến xem trực tiếp quá trình hút mật từ con Gấu. Nhưng nếu chỉ nhìn và nếm mật thì rất khó để phân biệt: Mật Gấu chó với mật Gấu ngựa, hàm lượng muối mật là bao nhiêu, mật gấu có mủ hay không… Chỉ khi đưa vào máy phân tích, làm sắc ký, đo quang phổ mới biết được mật đó là mật gì, chất lượng ra sao, tỷ lệ pha trộn giữa các loại mật với nhau…. Và nhìn Gấu, người mua cũng không thể biết được Gấu khỏe hay ốm, Gấu có bị áp xe gan không ?….. bởi có những con bị ốm, bị áp xe gan nhưng nó vẫn ăn uống bình thường. Hiện nay người dân khai thác mật cả hai loài không phân biệt đâu là Gấu chó đâu là Gấu ngựa. Người tiêu dùng rất dễ bị “đánh lừa”.

Một số kinh nghiệm khi đi mua mật gấu :

Dạng nước: Khi hàm lượng muối mật cao thì mật có màu vàng hoặc vàng nâu trong suốt. Khi hàm lượng muối mật thấp thì mật có màu xanh.

Dạng khô: Muối mật nhiều thì mật óng ánh như hổ phách hoặc cánh kiến, muối mật ít thì mật đục như khi bẻ nến.

Về hình dạng : Gấu chó: Nặng khoảng 50 – 70kg, yếm tròn sát cổ, đầu to, mõm trắng nhiều.

Gấu ngựa: Nặng khoảng 1,5 – 2 tạ, yếm trắng dưới ngực hình chữ V sâu xuống ức, đầu bé, mõm đen nhiều, trắng ít. Mật gấu nhất là mật Gấu ngựa trong Đông y và Tây y là nguồn dược liệu, nguồn tài nguyên quý bởi công dụng của chúng. Năm 1983 Tại Viện công nghệ sinh học PGS – TS Đỗ Khắc Hiếu cùng cộng sự đã nghiên cứu thành công phương pháp lấy mật không cần giết Gấu đã mở ra một hướng bảo tồn loài Gấu. Song hiện nay số hộ nuôi Gấu lấy mật phát triển khá nhiều.

Chính quá trình khai thác mật không hợp lý: Chu kỳ lấy mật ngắn, khâu vệ sinh tiệt trùng khi hút mật kém kết hợp chế độ ăn uống không đúng đã khiến cho tuổi thọ của Gấu nuôi nhốt giảm, trong một số trường hợp dẫn đến Gấu bị nhiễm trùng, áp xe gan rồi chết. Mặt khác Gấu nuôi nhốt trong chuồng rất khó sinh sản và nếu có thì cũng không thành công do không thích ứng được với môi trường. Gấu nuôi đã vậy, Gấu trong tự nhiên thì sao? Môi trường sinh thái của Gấu nói riêng và các động thực vật khác nói chung ngày càng bị thu hẹp, nạn chặt phá rừng bừa bãi, nạn săn bắn động vật quý hiếm vẫn xẩy ra khiến cho số lượng Gấu ngày một giảm.

Gấu được xếp vào cấp độ E – đang cấp nguy hiểm, có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng. Bộ Y tế đã có “đảo Rều” để nuôi khỉ, cho khỉ sinh sản lấy thận chế vắc xin vậy tại sao chúng ta lại không thể tổ chức một “Đảo Rều” để nuôi Gấu dưới dạng bán tự nhiên? Chúng ta vẫn  cho gấu ăn bình thường để gấu quen hơi, khi lấy mật dùng phương pháp bắn thuốc gây mê. Như vậy vừa lấy mật theo định kỳ, chất lượng mật gấu vẫn đảm bảo mà gấu có thể sinh sản được. Hay chăng cũng có thể kết hợp giữa các cơ quan hữu quan để thành lập Công ty nuôi và khai thác mật Gấu dưới sự quản lý của Nhà nước. ở đấy có các Bác sỹ, Dược sỹ  chăm sóc, lập hồ sơ cho mỗi con để theo dõi chúng hàng ngày, kiểm định chất lượng mật, độ vô trùng của mật trước khi đưa ra thị trường, tránh hậu quả đáng tiếc xẩy ra với người tiêu dùng. Chỉ có nuôi và khai thác một cách có tổ chức như vậy mới có thể bảo tồn được loài Gấu quý hiếm, đảm bảo chất và lượng mật gấu. Đồng thời, khi đấy mật gấu mới phát huy hết tác dụng trong chữa bệnh.

chúng tôi

Chó Phốc Sóc Mặt Gấu Giá Bao Nhiêu? Mua Bán Phốc Sóc Mặt Gấu Mini / 2023

Chó phốc sóc mặt gấu mới xuất hiện lần đầu vào cuối thế kỷ 20. Trong suốt nhiều thế kỷ trước đó, tiêu chuẩn tiên quyết của một em phốc sóc chuẩn đẹp phải có mõm nhỏ, thuôn dài, 2 má hóp, đôi mắt lanh lợi và có khuôn mặt giống cáo cùng bộ lông dài mượt quý phái. Tuy nhiên, kể từ khi phốc sóc mặt gấu ra đời, các tiêu chuẩn này đã hoàn toàn thay đổi.

Phốc Sóc mặt gấu xuất hiện vào cuối năm 1996 như một đột biến trong quá trình lai tạo. Những bé phốc sóc này có mặt tròn, mõm ngắn, má đầy đặn (mặt gấu), khác hẳn với má hóp, mõm dài (mặt cáo) của phốc sóc truyền thống. Nhưng thay vì bị coi là “sản phẩm lỗi”, những bé phốc sóc này lại được yêu thích hơn cả những bé phốc sóc truyền thống. Nhờ đó, chúng được chọn lọc và nhân giống rộng rãi.

Đến đầu những năm 2000, phốc sóc mặt gấu đã rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước châu Âu. Tiêu chuẩn cái đẹp của chó phốc sóc trên thế giới bắt đầu thay đổi. Mặt cáo truyền thống dần bị thay thế bởi mặt gấu.

Thay vì cố gắng chăm sóc để có được bộ lông bóng mượt hoàn hảo kiểu cổ điện, người nuôi sẽ cắt tỉa bộ lông gọn gàng để cho đầu và thân hình trở nên tròn trịa đáng yêu. Với chiếc mõm ngắn và má rộng, khuôn mặt của chúng trông không khác gì một chú gấu tí hon. Những em phốc sóc với dáng vẻ cách tân táo bạo này được giới yêu chó gọi âu yếm bằng cái tên Bear Pomeranian, hay phốc sóc mặt gấu theo cách gọi ở Việt Nam.

II. Phốc Sóc Mặt Gấu ở Việt Nam

Phốc Sóc đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu, tuy nhiên, đến trước năm 2011, hầu hết chó Phốc Sóc ở nước ta vẫn chỉ là mặt cáo truyền thống. Mọi chuyển thay đổi với sự xuất hiện và nổi tiếng của chú chó Boo, một bé Bear Pom với 5 triệu fan trên Facebook vào thời điểm đó. Cả thế giới phát sốt với Boo và săn lùng những bé Phốc Sóc mặt gấu giống Boo. Giới trẻ Việt Nam, vốn bắt kịp xu hướng rất nhanh, tất nhiên không đứng ngoài ‘cơn lốc’ này.

Tuy nhiên thời gian gian đầu, chó Phốc Sóc mặt gấu ở Việt Nam rất hiếm. Hầu hết đều được nhập từ Thái Lan, hoặc “chất” hơn thì được nhập từ châu Âu. Mãi đến năm 2013, Thú Kiểng mới thành lập trại chó Phốc Sóc mặt gấu đầu tiên, chỉ chuyên nhân giống dòng chó Phốc Sóc mặt gấu, mỗi tháng xuất chuồng trên 10 bé.

Đến giữa năm 2015, Thú Kiểng chuyển sang nhân giống hoàn toàn chó Phốc Sóc mặt gấu, và đến nay đã có 6 trại chuyên nhân giống dòng chó này. Mọi bé Phốc Sóc tại Thú Kiểng đều là mặt gấu. Điều này có nghĩa là bạn có thể spa cắt tỉa gọn gàng cho bé để có một bé Boo của riêng mình.

III. Giá chó Phốc Sóc mặt gấu ở Việt Nam

Thời gian đầu khi mới xuất hiện, Phốc Sóc mặt gấu có giá đắt gấp nhiều lần một bé Phốc Sóc cáo truyền thống, khoảng trên 20 triệu 1 bé. Tuy nhiên về sau, nhiều trại nhân giống Bear Pom được thành lập, số lượng tăng lên dẫn tới giá giảm đi đáng kể.

Tại Thú Kiểng hiện nay, các bé Phốc Sóc mặt gấu được bán với giá tương đương chó Phốc Sóc thường ngoài thị trường – tức khoảng 7 đến 10 triệu. Những bé Phốc Sóc gấu có VKA giá sẽ vào khoảng 12 – 20 triệu tùy gia phả. Còn giá các bé Bear Pom nhập Thái giá sẽ khoảng 14 – 20 triệu.

Như đã nói ở trên, mọi bé Phốc Sóc tại Thú Kiểng đều là Phốc Sóc mặt gấu với mức giá không cao hơn phốc sóc thường. Bạn có thể đưa bé đi spa để tỉa lông kiểu Boo, hoặc cắt tỉa thành nhiều style khác theo sở thích. Tất cả các bé Phốc Sóc tại Thú Kiểng đều đảm bảo các chỉ số về sức khỏe, chiều cao, cân nặng, độ thuần chủng trước khi xuất chuồng.

Các Bé Phốc Sóc Siêu Cute Tìm Chủ Yêu Thương Tháng 6/2020

Quan trọng hơn, Thú Kiểng bảo hành vận chuyển 100%, và bảo hành sức khỏe 1 đổi 1 trong vòng 60 ngày sau khi bé về nhà mới. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nuôi cún.

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Thú Cưng tại Thú Kiểng

💝 Những Reviews Của Khách Hàng về Thú Kiểng

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

TPHCM: Số 26 – Đường Số 6 – P. Bình An – Quận 2

TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6

Đà Nẵng: 256/1 Âu Cơ, Hoà Khánh Bắc – Liên Chiểu

Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên

Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

Kinh Nghiệm Cho Chó Đi Máy Bay / 2023

Với những người yêu động vật thì chó không chỉ là loài vật nuôi thông thường mà chúng được xem như người bạn, thậm chí là một thành viên trong gia đình của mình. Chính vì thế có nhiều người khi đi du lịch hay công tác,… họ cũng chẳng ngần ngại mà mang theo chú cún yêu của mình đi cùng trong các cuộc hành trình. Thế nhưng điều này không hề dễ dàng tí nào vì việc dẫn theo thú cưng có rất nhiều hạn chế như việc chúng không thể đi lại ở khu vực công cộng, tàu xe và đặc biệt là lên máy bay. Tuy không phải là không thể nào dẫn theo chúng lên máy bay được, nhưng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cho chó đi máy bay thì rất có thể bạn sẽ gặp không ít rắc rối vì những quy định của các hãng hàng không.

Chia sẻ kinh nghiệm cho chó đi máy bay

Chuẩn bị một chiếc lồng rộng rãi

Báo trước với các hãng hàng không

Trên thực tế thì hầu hết các hãng hàng không hiện nay đều giới hạn số lượng vật nuôi được phép mang theo lên khoang hành khách của máy bay, thế nên các bạn cần phải đặt vé máy bay sớm và xác nhận thông tin ít nhất trước khi chuyến bay khởi hành là 48 tiếng.

Đối với việc mang theo thú cưng như chó hay mèo lên tàu lửa, xe khách sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Việc các bạn cần làm chỉ là đảm bảo vệ sinh chung, không gây phiền phức cho những hành khách đi cùng là được. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ xung phép tài xế về việc mang theo chó đi cùng, điều này tốt hơn là khi xảy ra vấn đề người ta mới biết bạn có dẫn theo chó hay những thú cưng khác.

Tập cho chó làm quen với phương tiện

Khám bác sỹ thú y trước khi lên máy bay

Tốt nhất các bạn phải có một bản sao tất cả những lần tiêm vắc xin gần nhất khi đến sân bay, ngoài ra một bộ sơ cứu cho thú nuôi cũng rất cần thiết để phòng hờ những trường hợp xấu có thể xảy ra. Một số hãng hàng không có thể sẽ yêu cầu các bạn xuất trình giấy tờ chứng nhận sức khỏe vật nuôi theo đúng quy định. Một điều cuối cùng là bạn nên tìm kiếm trước một cơ sở thú ý và số điện thoại liên hệ tại địa phương mà bạn sẽ đến trong chuyến đi.

Việc sử dụng thẻ tên cho chó là điều rất cần thiết, nó sẽ giúp các nhận viên hàng không dễ dàng tìm kiếm chú chó của bạn hơn nếu bị thất lạc. Những thông tin như số điện thoại của bạn, thông tin chuyến bay,… nên được dán trên chiếc cũi nhốt.

Chuẩn bị trước đồ ăn và nước uống

Sẵn sàng đối phó với mọi tình huống

Khi bay cùng với chú cún yêu của mình, các bạn cần phải cực kỳ linh động để dễ dàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra như: Chú cún bị ốm, thất lạc hay ị bậy,.. Chuyến đi của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn có thể lường trước mọi tình huống có khả năng xảy ra và biết cách xử lý vấn đề một cách nhanh chóng.

Bí Mật Thú Vị Đằng Sau Những Chú Phốc Sóc Mặt Gấu / 2023

Phốc sóc mặt gấu là loài chó được nhân giống từ loài chó phốc thuần chủng. Đây là loài thú cưng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ. Sức hút lớn nhất của loài chó này là khuôn mặt tròn trĩnh. .

Đôi mắt long lanh trong như hòn bi ve. Thân hình của chúng vẫn bé như loài phốc thuần chủng. Thế nhưng vì chế độ ăn đủ dinh dưỡng nên chúng không gầy khẳng khiu như tổ tiên của mình. Bạn sẽ không cưỡng lại được với thân hình lúng lính thịt.

Yêu hết nấc loài chó phốc sóc mini xinh xắn

Phốc sóc mặt gấu được biết đến là loài thủ cưng trong giới quý tộc châu Âu từ thế kỉ 20. Đến năm 2000 thì loài chó mặt gấu này mới bắt đầu biết đến. Khi ấy thì tiêu chuẩn để chọn một em phốc sóc cũng được được thay đổi.

Thay vì bộ lông dài mượt quý phái. Thì người ta đã thay đổi diện mạo của phốc sóc mặt gấu bằng cách cắt tỉa lông của chúng. Cùng với đó là khuôn mặt ngây thơ, mõm ngắn, má rộng. Đó là tiêu chuẩn để người ta chọn em phốc sóc mặt gấu cho đến ngày nay.

Có nhiều ý kiến trái chiều về sự thay đổi của em phốc sóc ngày nay. Họ cho rằng là phiên bản lỗi so với chó phốc sóc mặt gấu đời trước. Thay vào khuôn mặt mõm dài sắc xảo là một chiếc mõm ngắn cũn. Khuôn mặt cáo cùng đôi mắt long lanh tạo nên vẻ đẹp của loài phốc cổ xưa. Nhưng so đi tính lại, thì người ta cho giống chó ngày nay có một vẻ đẹp tiềm ẩn.

Tùy vào độ tuổi của các em mà bạn nên có các cách chăm sóc khác nhau. Để tạo môi trường sống tốt cho cả chủ nhân lẫn thú cưng. Bạn nên tạo một môi trường sống thật tốt cho các em. Có môi trường sống tốt thì bạn mới giữ cho các em sự sạch sẽ.

Nên tắm cho các em một tuần một lần. Đừng nghĩ các em có lông ngắn mà lười tắm. Vì bản thân chúng ta một ngày không tắm còn có ghét mà. Chăm chỉ chải chuốt bộ lông cho các em để không còn một con bọ chét nào dám bén mảng.

Phốc sóc mặt gấu có tính cách rất giống trẻ con, tinh nghịch đáng yêu. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ mỗi khi tan tầm về là sẽ được chúng chạy nhảy quanh người mà nô đùa.

Dù là con vật hay con người thì trái nắng trở trời cũng phải bị bệnh. Vì thế mà bạn nên chăm chỉ đưa cún cưng của mình đi bác sĩ thú y. Một điều lưu ý vì bụng dạ của thú cưng hay có giun sán nên bạn cần thường xuyên tẩy giun và tiêm vác xin cho các em.

Nếu biết cách chăm sóc thì tuổi thọ của pom có thể lên đến 8 – 12 năm. Để năng cao sức khỏe của thú cưng bạn cũng phải tìm các bài tập cho thú cưng cuat mình. Các bài tập có tác dụng nâng cao sức khỏe của các các loài thú cưng. Nhờ đó bạn cũng bớt đi thời gian đưa chúng đi khám thú y.

Các bạn vừa tìm hiểu rõ hơn về em phốc sóc mặt gấu. Nếu có ý định mua một em thì bạn có thể liên hệ với Moon Dog Shop. Số hotline 0899. 322.836 hoặc website http://banchocanh.com.vn/ . Chúng tôi luôn luôn chào đón bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Hơn Về Gấu, Mật Gấu Và Kinh Nghiệm Khi Đi Mua / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!