Xu Hướng 9/2023 # English Mastiff (58 Ảnh): Đặc Điểm Của Chó Mastiff, Trọng Lượng Của Một Trong Những Con Chó Lớn Nhất, Mastiff Hổ # Top 10 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # English Mastiff (58 Ảnh): Đặc Điểm Của Chó Mastiff, Trọng Lượng Của Một Trong Những Con Chó Lớn Nhất, Mastiff Hổ # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết English Mastiff (58 Ảnh): Đặc Điểm Của Chó Mastiff, Trọng Lượng Của Một Trong Những Con Chó Lớn Nhất, Mastiff Hổ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó ngao Anh là một trong những đại diện lớn nhất của thế giới chó, chủ nhân của kích thước khổng lồ và tính cách cao quý. Một đấu sĩ thực sự, anh ta trông ấn tượng và là một thuộc tính thực sự của sức mạnh và sức mạnh. Con chó này chắc chắn sẽ không thể hiện sự cáu kỉnh hay lo lắng quá mức. Cô ấy luôn bình tĩnh, cân bằng và biết chính xác khi nào chủ nhân gặp nguy hiểm và đã đến lúc để khoe răng.

Chó Ngao Anh là một giống chó đến từ Vương quốc Anh được cung cấp và chính thức được công nhận hơn một thế kỷ trước. Cô đã nhận được tiêu chuẩn đầu tiên của mình vào năm 1883. Nhưng trước đó, một trong những con chó lớn nhất trên thế giới đã xoay sở để thành lập chính nó theo cách tốt nhất. Tổ tiên của các pháp sư được biết đến trong thời kỳ vĩ đại của Babylon, Assyria và Ba Tư. Người Molossia của thời đại đó có nhiều xương thô và một bước nặng nề, họ được sử dụng như những người bảo vệ, họ đã thực hiện trong các chiến dịch quân sự.

Người ta cho rằng ở Vương quốc Anh, tổ tiên của các pháp sư Anh cổ đã xuất hiện trong cuộc di cư của các bộ lạc Celtic trong thế kỷ thứ 4 – 3 trước Công nguyên. Với sự xuất hiện của người La Mã trên đảo, các nhà sử học của họ đã viết rất nhiều về những con chó to lớn, to lớn được người Anh sử dụng. Có một sự hung dữ đặc biệt của những con vật này, sức mạnh thể chất và lòng can đảm của chúng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các pháp sư, cụ thể là giống chó được gọi là vào thời Julius Caesar, bắt đầu được tích cực đưa vào Đế chế La Mã, và tại tòa án thậm chí còn xuất hiện một bài đặc biệt về việc lựa chọn động vật. Tại đây, người khổng lồ Anh bắt đầu được sử dụng trong các trận chiến đấu sĩ, cùng với lính lê dương. Trong tương lai, sự phát triển của giống chó này đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc xâm lược quân sự mới trên đảo – sự xuất hiện của người Saxon vào năm 407, một kỷ nguyên mới dẫn đến sự gia tăng của máu tươi.

Trong số các động vật nhập khẩu nổi bật gafaelgi – những con chó được sử dụng cho mục đích săn bắn để làm mồi cho động vật trong cuộc săn bắn. Loại hỗn hợp, trộn lẫn với các cột buồm trước đây trên đảo, được gọi là costog. Những con chó có bộ lông dài trung bình, màu tối và tính cách rất hung dữ. Chính ở dạng này, động vật tồn tại cho đến thế kỷ XI, khi người Norman xâm chiếm nước Anh.

Vào thời điểm đó, đại diện của lục địa châu Âu có sở thích của họ – Alans hoặc thợ săn chó săn. Sự nhầm lẫn của chúng với pramolosa nhân giống địa phương dẫn đến việc chia thành nhiều loại giống nhau cùng một lúc. Chó có giá trị xấu xa, không sợ hãi, kích thước lớn. Bandog loại cũ, xuất hiện do người Saxon, cũng vẫn giữ được sự phổ biến của họ. Chúng được sử dụng để thực hiện các chức năng bảo vệ, do màu tối, chúng vô hình trong bóng tối.

Là một giống chó độc lập, Chó Ngao Anh bắt đầu hình thành sau năm 1415, sau trận chiến khét tiếng Azinkure, trong đó những con chó chiến đấu ngang hàng với chủ của chúng và sẵn sàng hiến mạng sống cho vương miện Anh. Cái chết của Sir Pierce Lee, chủ sở hữu bất động sản của Lime Hall, theo lệnh của vua Henry IV, đã được trao tặng danh dự quân sự giống như chủ sở hữu của nó. Sau đó, dòng dõi con cháu của cô đã trở thành một trong ba vườn ươm chính ở Anh. Ngoài ra, sau thế kỷ 18, gia đình Gattons và Công tước Devonshire đã tham gia vào việc lựa chọn các pháp sư. Cho đến năm 1835, mục đích chính của giống chó này là đàn áp linh mục, đặc biệt, những con chó đã chiến đấu với gấu và đánh bại chúng thành công.

Nhưng với việc ban hành lệnh cấm của hoàng gia đối với loại hình giải trí này, các pháp sư người Anh đã biến thành vật nuôi trang trí, thoái hóa và sự biến mất gần như hoàn toàn của vật nuôi xảy ra.

Các pháp sư tiếng Anh hiện đại hơi giống với tổ tiên xa xôi của họ. Sự biến mất của họ đã dẫn đến một sự gia tăng mới về sự quan tâm của các nhà lai tạo đối với kho báu bị mất của Anh này. Khi khôi phục giống, máu của các loại chó sau đây đã được sử dụng:

Con chó đầu tiên của loại giống hiện đại được trưng bày vào năm 1873. Nhờ những nỗ lực của câu lạc bộ, trong đó những người hâm mộ của Old English Mastiff đã hợp nhất, con vật có được vẻ ngoài cao quý và giữ được những đặc điểm dễ nhận biết của người Molossia. Tauras nam từ vườn ươm “Nanbury”, người tham gia chương trình, đã trở thành người chiến thắng của anh ấy. Nhưng tổ tiên của thủ lĩnh người Anh hiện đại là hậu duệ của ông tên là Hoàng tử Cron. Những con chó sau này được sinh ra trong dòng này liên tục trở thành nhà vô địch, người chiến thắng trong triển lãm.

Đến năm 1906, dân số mới của các pháp sư tiếng Anh yêu cầu tạo ra một tiêu chuẩn tương ứng với những thay đổi trong kiểu hình. Những con vật lông dài, đốm, đen và xám bắt đầu bị từ chối. Trong suốt thế kỷ XX, dân số giống vẫn còn rất nhỏ, sau Thế chiến II, nó vẫn hoàn toàn chủ yếu ở Hoa Kỳ.

Ngày nay, số lượng vật nuôi không bị đe dọa, và sự phổ biến của các pháp sư tiếng Anh trên khắp thế giới là khá cao.

Đặc điểm chính của giống chó Mastiff tiếng Anh là tính đại chúng và kích thước lớn. Số lượng chó hiện đại trông đồ sộ, nhưng theo tỷ lệ, không có độ ẩm quá mức của xương sống. Trọng lượng tối đa của một trong những con chó lớn nhất đạt tới 130 kg. Nhưng trung bình, một con chó nặng từ 68 đến 113 kg với chiều cao 76 cm ở phần héo. Kích thước của con cái kém ấn tượng – 54 trừ91 kg và cao tới 70 cm.

Sự nhấn mạnh chính trong sự xuất hiện của mastiff tiếng Anh rơi trên đầu – nó trông rất đồ sộ, với các góc nhọn. Tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài theo tiêu chuẩn là 2: 3. Những con chó có một cơ thể thon dài mạnh mẽ, phát triển cơ bắp của cơ thể với một cứu trợ rõ rệt. Các chi của động vật mạnh mẽ, thẳng, khoảng cách rộng rãi. Lông phải ngắn, không mỏng ở khu vực xương bả vai, lưng, cổ, sáng bóng, bó sát vào cơ thể. Màu đen chỉ được phép trong mặt nạ trên mặt và trên tai. Phần còn lại của cơ thể và đầu nên được sơn trong một phiên bản màu nâu vàng, sáng, bạc hoặc tối của màu hươu, màu hoa mai. Đặc biệt phổ biến là mastiff hổ tiếng Anh, có các dải phát âm dọc theo cơ thể.

Ngoài ra, các đặc điểm sau được thiết lập theo tiêu chuẩn cho chó thuộc giống chó này:

ngực sâu và rộng – đường viền của nó phải được xác định rõ, cạnh dưới đến khuỷu tay hoặc đi qua chúng;

một cái đuôi với một tư thế cao vừa phải – ở gốc nó dày lên, thon dần đến đỉnh; Đuôi dọc theo chiều dài phải chạm tới hông, khi bị kích thích nó tăng lên trên mức của lưng;

Cổ khá dài, phát triển tốt, uốn cong nhẹ là đặc trưng của giống, cơ cổ phát triển tốt;

tai nhỏ gọn với vị trí cao và rộng – độ dày của chúng nhỏ, ở trạng thái bình tĩnh, cạnh dưới nằm trên má;

hàm phát triển tốt với gọng kìm hoặc đồ ăn nhẹ đặc trưng; răng nanh mạnh mẽ, men trắng;

Đôi mắt màu hạt dẻ hoặc màu hạt dẻ tối với một bộ rộng, kích thước nhỏ, đường viền màu tối, mí mắt thứ ba được coi là một cuộc hôn nhân của bộ lạc.

Điều quan trọng là! Tuổi thọ của Chó Ngao Anh là khoảng 10 năm, nhưng với sự chăm sóc đúng đắn và di truyền tốt, giới hạn này đạt tới 13-17 năm.

Các nhân vật của English Mastiff được phân biệt bởi một sự bình đẳng thực sự tiếng Anh.Chó hung dữ vừa phải đối với người lạ, không thể hiện hoạt động thể chất đáng kể. Họ được phát triển về mặt trí tuệ, với sự giáo dục đúng đắn, họ thành thạo khóa đào tạo chính. Chó ngao rất thân thiện với chủ, không chịu được sự cô đơn, hiếm khi và sủa một chút. Không giống như tổ tiên xa xưa của họ, những người moloss hiện đại đến từ Anh có tính cách cân bằng, hoàn toàn không hung dữ.

Chúng được coi là một trong những vật nuôi chuyên dụng nhất rất phổ biến ở Mỹ và Châu Âu.

Ngay cả khi còn rất nhỏ, những con chó này được đặc trưng bởi mức độ, chậm chạp trong chuyển động. Bản chất đờm của con vật chỉ rõ ràng – những con chó khổng lồ rất thân thiện với con người, gắn bó chặt chẽ với gia đình chủ và sẵn sàng bảo vệ nó khỏi mọi mối đe dọa. Biểu hiện của cảm giác dịu dàng có thể dẫn đến hậu quả rất bất ngờ. Chó thường quên kích thước lớn của chúng và cố gắng trèo lên người chủ trên đầu gối của mình. Với trọng lượng 70 kg, Chó ngao Anh trở thành gánh nặng rất nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao nó đáng giá từ thời thơ ấu để cai sữa anh ta từ một biểu hiện rõ ràng của cảm xúc.

Chó ngao cảm thấy tốt chỉ với sự chú ý đầy đủ. Họ được khuyến khích bắt đầu trong một gia đình lớn, nơi chú chó sẽ nhận được nhiều sự chú ý. Ở lại một mình lâu, một người khổng lồ buồn chán có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Anh ta sẽ không sủa và hú, nhưng nó cũng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản. Bạn không nên lo lắng khi đi dạo – những chú chó ngao Anh không có xu hướng chạy trốn và luôn trở về với chủ nhân của chúng.

Bản năng bảo vệ và ý thức về lãnh thổ của chúng được phát triển rất tốt ở những con chó thuộc giống chó này. Động vật nhiệt tình bảo vệ lãnh thổ của mình, không tin tưởng vào người lạ. Nhưng chúng không hòa thuận với những vật nuôi khác, chúng có thể ghen tị. Tuy nhiên, một con chó được lai tạo tốt có thể chấp nhận ngay cả sự tồn tại của một con mèo trên cùng lãnh thổ. Pháp sư tiếng Anh là một quyết định tồi cho một gia đình có con nhỏ. Ngay cả một con chó con có kích thước đủ lớn để vô tình làm rơi hoặc đẩy một đứa trẻ. Big Molossian thậm chí còn khó khăn hơn trong việc điều động trong một ngôi nhà hoặc căn hộ, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải sự bất tiện.

Trước khi bạn nghiên cứu các đặc điểm của chó con của giống chó Mastiff, cần phải tính đến việc con chó này sẽ cần điều kiện giam giữ tốt. Con vật phải có tự do di chuyển, được tập thể dục thường xuyên. Nhìn chung, nhu cầu hoạt động thể chất không quá cao, thạc sĩ tiếng Anh rất phù hợp với những người có lối sống ít vận động. Tốt hơn là nên quên đi dĩa nhựa, nhanh nhẹn hoặc chạy thú cưng sau khi đi xe đạp. Một đặc điểm đặc biệt của chó là nước bọt nhiều, chúng ăn cẩu thả và ngáy khi ngủ.

Điều này sẽ phải đi đến thỏa thuận với độ tuổi rất trẻ của vật nuôi.

Đối với việc lựa chọn trực tiếp của thạc sĩ tiếng Anh trẻ em, đáng để xem xét một số khuyến nghị từ các nhà lai tạo có kinh nghiệm.

Chọn một vật nuôi trong tương lai là trong vườn ươm chính thức. Cần phải chú ý đến phả hệ, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch tiếp tục triển lãm một con chó, để sử dụng nó trong chăn nuôi. Một điểm cộng lớn sẽ là nguồn gốc từ các nhà sản xuất Mỹ.

Bản chất của con chó, dễ bị thống trị ở cấp độ di truyền, có tầm quan trọng rất lớn. Trong một gia đình có trẻ em, tốt hơn là chọn một em bé có khí chất dịu dàng, hòa nhã nhất. Nhưng một con vật nhút nhát không nên được bắt đầu – một con chó con như vậy được coi là một cuộc hôn nhân của bộ lạc.

Nếu trong nhà đã có những động vật khác, đáng để lấy một con chó ngao tiếng Anh khác giới. Ngoài ra, bản thân người gây giống phải có kinh nghiệm trong việc nuôi những con chó lớn, nếu không các vấn đề về hành vi sẽ không thể tránh khỏi.

Độ tuổi tối ưu để cai sữa cho chó con từ mẹ là 1,5 tháng 3 tháng. Trong thời gian này, anh ta được xã hội hóa đủ để có được chủ sở hữu.

Kiểm tra trực quan trước khi mua một con chó con là cần thiết.Thú cưng trong tương lai không nên có khiếm khuyết rõ ràng và khiếm khuyết phát triển. Vấn đề và sức khỏe. Mũi khô, tóc xỉn màu, chảy ra từ mắt – một lý do để từ bỏ việc mua hàng. Chà, nếu bạn có thể nhìn thấy cha mẹ của những chú chó con, hãy nhờ giúp đỡ về việc tiêm phòng.

Điều quan trọng là! Nếu chúng ta không nói về triển lãm, bạn có thể mua một chú chó đốm tiếng Anh có khiếm khuyết giống nhỏ. Chỉ những con chó đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, với một phả hệ tốt và cha mẹ có tiêu đề được mua để gây giống.

Tổ chức một chế độ ăn uống phù hợp là rất quan trọng để phát triển tiếng Anh Mastiff. Một động vật lớn từ thời thơ ấu của nó đòi hỏi một lượng calo khá cao, với thức ăn cân bằng. Sự lựa chọn tốt nhất là một chế độ ăn kiêng cao cấp làm sẵn. Nó nên được chọn trong số thức ăn cho các giống chó khổng lồ từ các nhà sản xuất hàng đầu châu Âu và có tính đến tuổi của vật nuôi.

Thực phẩm tự nhiên cũng phù hợp với mastiffs tiếng Anh, nhưng với những hạn chế nhất định. Con chó cần nhận được vitamin và khoáng chất bổ sung. Điều quan trọng cần nhớ là việc kết nối các loại thức ăn khác nhau là không thể chấp nhận được. Điều này có hại cho sức khỏe của động vật và có thể dẫn đến sự gián đoạn đường tiêu hóa.

Tần suất cho ăn phải tính đến đặc điểm tuổi của động vật, cụ thể là:

từ 1 đến 4 tháng chó con nhận thức ăn 5 lần một ngày;

bữa ăn tối đa sáu tháng nên bốn lần;

lên đến một năm của các cảnh sát trưởng cho ăn sáng, trưa và tối;

Nó là đủ cho một động vật trưởng thành để ăn hai lần một ngày.

Loại trừ khỏi chế độ ăn của chó nên là một số sản phẩm. Vì vậy, khi đạt 4 tháng, các thạc sĩ tiếng Anh không nên nhận sữa. Cấm bất kỳ loại thực phẩm giàu carbohydrate, thịt mỡ (thịt cừu, thịt lợn), các món ăn cay, xương ống, cá sông. Không bao gồm bất kỳ đồ ngọt, thịt hun khói, các loại đậu. Bạn cần tưới nước cho chó thường xuyên, thay nước trong bát hàng ngày. Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là các sản phẩm đóng chai không đun sôi. Thành phần khoáng chất của nó theo cách tốt nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của con chó.

Khi nội dung của thạc sĩ tiếng Anh chăm sóc một con chó không khó. Động vật lông ngắn chỉ cần chải thường xuyên – khoảng 2-3 lần một tháng. Trong thời gian lột xác, các quy trình vệ sinh nên được lặp lại thường xuyên hơn. Là một sản phẩm chăm sóc sử dụng bàn chải với lông cứng tự nhiên. Những con chó thuộc giống này bị chống chỉ định trong việc sử dụng suy ngẫm, găng tay có lớp phủ silicon ở dạng gai cũng không phù hợp. Thêm len bóng để giúp da lộn hoặc nhung.

Thông thường, tắm vật nuôi cũng không được khuyến khích. Nếu con chó không tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm mạnh, việc sử dụng dầu gội khô trong thuốc xịt để loại bỏ dầu mỡ và bụi là đủ. Khi một con chó được tắm đầy đủ, cần phải sử dụng dầu gội chuyên dụng dành cho động vật.

Sau khi tắm, mastif cần hơi ấm, dự thảo kích thích cảm lạnh gây nguy hiểm cho thú cưng.

Thiếu nhu cầu rửa thường xuyên không hủy bỏ các quy trình vệ sinh khác. Việc gấp mõm của Chó ngao Anh đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Bên trong các nếp nhăn, mảnh vụn thức ăn, mồ hôi và chất béo có thể được lắng đọng. Để tránh sự phát triển của các quá trình viêm, cần phải lau tất cả các nếp gấp hàng ngày bằng cách sử dụng một miếng vải ẩm hoặc băng vệ sinh không gây dị ứng.

Sau khi ra đường, tai chó cũng nên được kiểm tra. Các bộ phận bên trong của chúng nên được làm sạch thường xuyên bằng tăm bông được làm ẩm bằng dung dịch axit boric. Mắt được làm sạch hàng ngày, từ góc trong của mắt, tích tụ các chất tiết được rửa sạch bằng một đĩa bông ướt, làm ẩm bằng dung dịch trà hoặc thuốc sắc hoa cúc.

Nếu dịch tiết ra từ mắt và tai làm thay đổi mùi, tính chất và sự thông đồng, bạn chắc chắn nên tham khảo các dịch vụ của bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân của các vấn đề.

Răng lớn của Chó ngao Anh cần được làm sạch hàng tuần. Do đặc điểm cắn không đúng của giống chó, nguy cơ phát triển sâu răng trong đó cao hơn đáng kể so với các đại diện khác của thế giới chó. Điều đáng chú ý là việc xử lý men được thực hiện bằng cách sử dụng một miếng dán đặc biệt và bàn chải hoặc vòi phun trên ngón tay. Cần chú ý đặc biệt đến răng cửa – để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình dạy động vật làm thủ thuật nên từ khi còn nhỏ. Khâu móng vuốt cũng đòi hỏi sự chú ý. Nếu chiều dài của con chó vẫn còn khá lớn, cần phải rút ngắn một cách giả tạo tầng sừng với sự trợ giúp của những người cắt tóc đặc biệt, được thiết kế với các loài động vật thuộc về nó. Vì các pháp sư tiếng Anh không khác nhau trong tình yêu cho những chuyến đi dài, bạn không nên dựa vào sự mài giũa tự nhiên của móng vuốt.

Giống như hầu hết các giống chó khổng lồ, chó ngao Anh có một thời thơ ấu rất dài. Kích thước lớn là lừa dối – con chó sẽ là những thứ thất thường, nghịch ngợm, hư hỏng. Sự trưởng thành kéo dài không nên được coi là một lý do cho việc trì hoãn việc nuôi dưỡng động vật. Giống này có xu hướng thống trị, thể hiện những đặc điểm lãnh đạo của nó. Đó là lý do tại sao trong đào tạo ngay từ ngày đầu tiên sẽ phải thể hiện độ cứng nhất định. Việc đàn áp các nỗ lực nhằm giành quyền lãnh đạo phải được thực hiện một cách hòa bình, không có sự gây hấn. Pháp sư không nên bị đánh đập, xâm phạm phẩm giá của họ.

Con chó nên biết vị trí của nó trong nhà, nhưng đồng thời vẫn là một vật nuôi yêu thích, nhận được sự quan tâm và chăm sóc cần thiết.

Những tiến bộ trong huấn luyện phụ thuộc mạnh mẽ vào đặc điểm tính cách, trí thông minh của một loài động vật cụ thể. Nhiều mastiff dễ dàng và với niềm vui đồng hóa các đội mới, thể hiện các thủ thuật. Nhưng quá trình vâng lời cơ bản phải đi qua mọi con chó – không có anh ta sẽ không thể đối phó với thú cưng. Cần chú ý rất nhiều trong việc huấn luyện để thúc đẩy động vật trong khi học các lệnh mới. Các đại gia Anh nhận thức rõ về giá trị của các món ngon và sẵn sàng thể hiện sự siêng năng để có được nó.

Chó ngao là một giống chó cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ hàng ngày. Các lớp học được khuyến nghị vào buổi chiều, trước khi ăn tối và nghỉ ngơi. Con chó trong trường hợp này duy trì một thái độ và sự tập trung đầy đủ. Thời gian đào tạo được đề nghị là ít nhất 60 phút. Đó là khuyến cáo để bắt đầu các lớp học với sự lặp lại của các tài liệu được bảo hiểm.

Không cần thiết phải buộc động vật thực hiện mệnh lệnh chỉ vì mục đích giải trí – thú cưng phân biệt hoàn hảo việc huấn luyện với những khoảnh khắc đó khi không cần thiết phải tuân theo mệnh lệnh của chủ.

Chó Ngao Anh (English Mastiff): Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới Về Cân Nặng

Nhắc đến chó ngao, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ngao Tây Tạng với bộ lông xù vĩ đại. Tuy nhiên, đó không phải giống to, nặng nhất thế giới. Nhắc đến kích cỡ và cân nặng “khủng”, chó ngao Anh (English Mastiff) xứng đáng với vị trí đứng đầu.

Mastiff có phải chó ngao Anh hay không?

Trong tiếng Anh, rất nhiều giống chó được gọi tên bằng cách ghép tên quốc gia với chữ Mastiff (tức chó ngao). Tuy nhiên, nếu chỉ nhắc đến từ Mastiff đơn thuần thì có nghĩa là English Mastiff, Old English Mastiff hay chó ngao Anh.

Những giả thuyết về nguồn gốc của chó ngao Anh

Đi tìm tổ tiên của chó Ngao Anh, có 2 giả thuyết chính được nhiều người công nhận nhất.

Giả thuyết 1: Chó Ngao Anh có nguồn gốc từ chó Molosser.

Chó Molosser có tổ tiên là nhóm chó Molosser (Một giống chó có nguồn gốc từ Tây Tạng, thân hình khổng lồ như sư tử). Chúng có mặt cách đây hàng ngàn năm nhưng đã tuyệt chủng. Chó Molosser tại Tây Tạng được Marco Polo mô tả với kích thước tương đương với một con lừa, tiếng sủa rền vang như sư tử (chúng có liên hệ ít nhiều với chó ngao Tây Tạng).

Đến với châu Âu, Molosser Dog được nuôi để trở thành những chú chó săn và chó đấu. Người La Mã còn huấn luyện chúng xông pha tham chiến, làm cận vệ riêng cho tướng sĩ hay chiến đấu với thú dữ như: Gấu, voi, hổ, sư tử,… Vì thế nên rất nhiều chó to lớn, dũng mãnh được săn lùng để nhập khẩu vào La Mã.

Tại Anh, chó Molosser tham gia phục vụ trong quân đội, nhưng được nuôi nhiều nhất để tham gia các hoạt động săn bắn, đấu chó, đấu bò hay dùng gác cửa canh giữ lâu đài của thân vương, quý tộc, công hầu thời bấy giờ.

Nhiều bằng chứng cổ ở Ba Tư và Iraq cho thấy nguồn gốc Trung Đông của nhóm Molosser. Chúng theo chân thương gia đến châu Âu từ thế kỷ IV – VI TCN, sau đó phát tán sang Ấn Độ và phía bắc Trung Quốc. Tại Iraq, hình ảnh chó ngao Anh được tìm thấy trên tượng đất nung có niên đại 2000 năm TCN. Càng chứng minh thêm cho giả thuyết này.

Giả thuyết 2: Chó Ngao Anh có nguồn gốc từ nhóm chó Alaunt đã bị tuyệt chủng.

Giả thuyết thứ 2 hợp lý hơn khi gắn liền với câu chuyện lịch sử truyền qua nhiều đời. Cụ thể: Nhóm Alaunt có nguồn gốc từ Trung Á là tổ tiên của chó Kavkav (Caucasian Shepherd Dog) giống chó được nuôi để chăn gia súc, đấu chó,… từ lâu đời tại Anh. Giống chó Ngao Anh bắt đầu được hình thành từ một sự kiện cách đây hơn 500 năm.

Ngày 25/10/1415, sau trận chiến Agincourt giữa Anh và Pháp, một vị tướng người Anh có tên là Sir Piers Legh đã bị thương rất nặng. Trung thành với chủ, con chó cái giống Kavkav của ông ta đã dũng mãnh chống trả, bảo vệ chủ nhân.

Sau đó không lâu, Piers Legh qua đời tại Pháp. Thi hài ông được đưa về Anh Quốc, người bạn động vật này của ông được gia đình nuôi và nhân giống tại lâu đài Lyme Hall tại Cheshire, Anh. Tại thời điểm đó, tuy chưa có khái niệm chính xác về di truyền, gia đình Legh vẫn chú ý chọn lựa lai giống những con có hình dáng tương tự con chó đã cứu Legh.

Dòng họ Legh đã nuôi và nhân giống giống chó Mastiff suốt hơn 500 năm mãi cho đến đầu thế kỷ 20. Do không bị lai tạp, giống chó Ngao Anh được hình thành. Lâu đài Lyme Hall còn có cái tên khác là Lyme Hall Mastiff. Nơi đây được coi là cái nôi tạo nên giống chó Mastiff, một địa điểm lịch sử thiêng liêng với người yêu thích chó Mastiff.

Chó ngao Anh: Gã khổng lồ thực thụ trong họ hàng nhà chó

Theo Siêu Pet đã tìm hiểu thì chó ngao Anh chắc chắn luôn luôn đứng số 1 về cân nặng. Chúng cũng là loài “chân dài” thứ thiệt khi đứng thứ ba về chiều cao so với họ hàng cùng loài. Chiều cao của chúng chỉ đứng sau giống chó săn Ái Nhĩ Lan (Irish Wolfhound) và giống chó Great Dane.

Cụ thể:

Con đực trưởng thành cao tầm 30 inches (76,2 cm), nặng khoảng 160 pounds (72,5 kg). Những con đực cỡ đại có thể một nặng đến 200 pounds (91 kg).

Con cái cao khoảng 27 inches (68,6 cm), nặng 150 pounds (68 kg).

Chó ngao Anh là giống chó có kích thước khổng lồ, cơ thể rắn chắc, đối xứng. Chúng có phần đầu to, vuông vức với một rãnh hẹp hằn rõ giữa hai mắt. Mõm rộng bằng nửa phần xương sọ với những chiếc răng sắc bén, mũi đen. Hai mắt cách xa nhau với kích cỡ trung bình, không quá lồi, màu nâu hoặc đen, xung quanh có quầng đen.

Chó ngao Anh sở hữu đôi tai nhỏ tương ứng với kích cỡ hộp sọ, có hình chữ V, thường rủ xuống và có màu đen. Phần cổ rắn chắc, cơ bắp, hơi cong và có chiều dài trung bình, to dần về phía vai. Đuôi to, thuôn nhọn và dài đến kheo chân sau.

Chó ngao Anh có lớp da mỏng vừa phải, có nhiều nếp nhăn (phần da thừa) ở đỉnh hộp sọ. Lông ngắn, thẳng và dày, màu lông thường là màu nâu vàng kim, nâu vàng nhạt, màu mơ, màu bạc, hoặc có những sọc vện. Chúng sống khoảng từ 10 đến 12 năm.

Tính cách chó ngao Anh: Trái tim trầm tĩnh, tốt bụng bên trong vẻ ngoài vĩ đại

Vẻ thô cứng, lực lưỡng bên ngoài dễ khiến nhiều người hiểu nhầm về tính cách của chó ngao Anh. Tuy cân nặng gần trăm ký nhưng bản tính của chúng không hề hung hăng, hiếu chiến mà trái lại anh bạn này tương đối trầm tĩnh và ôn hòa. So với nhiều loài chó khác, chó ngao Anh có xu hướng lạnh lùng hơn hẳn.

Mang trong mình bản năng chó canh gác, chó ngao Anh ít khi sủa và chỉ sủa hoặc hung dữ khi cần. Chúng là người bảo vệ thầm lặng, luôn tận tuỵ, nghiêm túc giữ gìn lãnh thổ và gia đình chủ nhân mà không cần huấn luyện nhiều. Khi bắt được kẻ xâm nhập, chúng thường chỉ giữ lại, dồn vào họ vào một góc hoặc nằm đè lên trên chứ không cắn xé hay tấn công toàn diện.

Không chỉ có vậy, chó ngao Anh còn là người bạn tự tin, thận trọng và tốt bụng. Một loài chó rất mực trung thành, tận tâm và can đảm, luôn đề cao nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho chủ nhân lên hàng đầu. Tính kiên nhẫn giúp chúng được đánh giá là an toàn cho trẻ em.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên chủ quan để chúng một mình với bé con. Nếu chú chó tấn công một đứa trẻ thì lỗi hoàn toàn do sự cẩu thả của cha mẹ. Trong hầu hết trường hợp, chó ngao Anh chỉ cắn người khi bị trêu tức hoặc bị đau. Tuy nhiên, vẫn có thể có khả năng chú chó 200 pounds khiến trẻ bị thương vì thế cha mẹ hãy có trách nhiệm với con trẻ, đó cũng là cách bảo vệ thú cưng của bạn.

Những lưu ý khi chăm sóc chó ngao Anh

Những chú chó con rất nhạy cảm, vì thế bạn đừng quát mắng hay đối xử bất công với chúng. Do còn nhỏ nên chó con ngủ rất nhiều, chúng cũng rất thích được vuốt ve, trò chuyện và yêu thương.

Nếu phải để chúng ở nhà một mình để đi làm, đi học, bạn cần dạy chúng quen dần. Hãy ra khỏi nhà vài phút sau đó quay trở lại trước khi chúng hoảng sợ và sủa lên. Tăng dần thời gian để chúng quen với sự vắng mặt và tin rằng bạn sẽ quay lại. Ý tưởng hay là bạn có thể mua cho chúng đồ chơi khi bạn vắng nhà. Lưu ý rằng kể cả với chó trưởng thành, 6-8 giờ là khoảng thời gian tối đa bạn để chúng ở nhà một mình.

Điều kiện sống

Dễ nhận thấy, cơ thể đồ sộ của giống chó ngao Anh không thật sự phù hợp khi nuôi tại những vùng khí hậu nóng hoặc ẩm ướt. Chúng cũng là loài không thích sống lâu ngày trong nhà. Nếu có điều kiện, bạn nên nuôi chó ở nơi có khoảng sân rộng rãi. Tuy nhiên, loài chó này vẫn có thể sống được trong những căn hộ bình thường nếu được ra ngoài vận động đầy đủ.

Bạn nên dắt chúng đi dạo hàng ngày để tránh cho tâm trí nhàm chán. Đặc biệt lưu ý không nên để chúng chạy quá nhiều vì cân nặng có thể gây áp lực lên xương khớp khiến chúng mắc bệnh.

Cách cho chó ngao Anh ăn

Muốn cún cưng phát triển khoẻ mạnh, bạn cần cho chó ngao Anh ăn thức ăn chất lượng cao: Giàu đạm và chất xơ hơn và ít chất béo no như: Thịt bò, lúa mạch, lúa mạch đen, khoai tây hoặc yến mạch. Nên chọn thức ăn mềm, ướt, dễ tiêu hoá. Tránh chọn thức ăn khô có thể nở lớn trong dạ dày. Hạn chế cho chó con ăn quá nhiều phô mai hoặc gan khô. Bạn cần chú ý cân đo thực phẩm hợp lý theo độ tuổi và mức độ hoạt động của từng chú chó.

Chó con 2 tháng tuổi chỉ cần khoảng 3 – 4 chén thức ăn mỗi ngày. Chó ngao Anh 9 tháng tuổi ăn khoảng 11 chén thức ăn hàng ngày. Những chú chó ưa vận động có thể đòi hỏi nhiều thức ăn hơn. Lưu ý: Chó ngao Anh dễ bị đầy hơi và có xu hướng ăn nhiều không kiểm soát. Do đó, bạn nên chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ.

Chăm sóc lông và răng

Hàng năm, chó ngao Anh thường thay và rụng lông vào hai mùa xuân và thu. Lông của chúng ngắn và không quá dày, bạn sẽ không cần dọn dẹp hay chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho chúng là ổn. Chú ý vệ sinh vùng mặt thường xuyên, nhất là kẽ nếp nhăn và mồm, tránh việc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Đừng quên đánh răng ít nhất 2 hoặc 3 lần mỗi tuần để loại bỏ cao răng, cặn bẩn tích tụ cũng như các vi khuẩn ẩn nấp bên trong khoang miệng.

Những vấn đề về sức khoẻ

Cân nặng và vóc dáng ít nhiều gây ra những bệnh lý nhất định cho chó ngao Anh.

– Chúng thường gặp phải những vấn đề về xương khớp như: Chứng loạn sản khuỷu tay, loạn sản xương hông

– Tứ chi của chó ngao Anh dễ bị sưng phù khi quá ăn no.

– Không chỉ có vậy, giống chó này cũng dễ bị bệnh mạch vành (CHD), xoắn dạ dày, bệnh lộn mí dưới (Ectropion), màng tế bào che lấp đồng tử (PPM), bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA) hoặc tăng dịch âm hộ.

– Một vài con có thể gặp vấn đề về tim mạch, dị ứng. Đây là giống chó dễ bị bệnh béo phì.

Nên cho chó ngao Anh hoạt động thể chất thế nào?

Vốn trầm tính, chó ngao Anh hơi… lười biếng. Tuy nhiên, nếu vận động đều đặn, chúng sẽ trở nên gọn gàng và năng động hơn. Bản năng tự nhiên của chúng là đi bộ.

Bạn nên dắt chúng đi bộ mỗi ngày để giải phóng năng lượng thể chất và tinh thần. Khi dắt chó đi dạo, hãy để chúng đi kế bên hoặc phía sau. Trong tâm trí loài chó, đi đầu dẫn là con đầu đàn, chúng sẽ nghe lời con đầu đàn. Luôn luôn phải xích chúng lại khi đến nơi công cộng.

Cách khen thưởng, trừng phạt, huấn luyện chó ngao Anh nghe lời Nên huấn luyện chó ngao Anh từ khi nào?

Bạn hãy huấn luyện cho chó Mastiff khi ngay từ khi còn nhỏ. Dạy chúng cách xử sự với đồng loại, tại nơi đông người hay tiếp xúc với trẻ em. Chó Mastiff quá hiền hay nhát không biết lúc nào cần “vượt khỏi ranh giới” để bảo vệ chủ. Ngược lại những con quá hung hăng, dữ tợn lại khiến người xung quanh sợ hãi.

Chó ngao Anh có thể hơi cứng đầu. Nhưng chỉ cần bạn để tâm, biết nhẫn nại và kiên trì thì huấn luyện ra những chú chó ngoan ngoãn là không trở ngại.

Nên khen thưởng thế nào?

Bạn có thể khen thưởng chú chó của mình khi chúng học được một điều gì đó. Điều tiên quyết và quan trọng là phải thể hiện rằng bạn đánh giá cao điều mà chúng làm được. Những chú chó rất thích cảm giác thành công và khiến người chủ hài lòng. Do vậy bạn đừng khen “vô tội vạ”, hãy khen khi chúng làm đúng mệnh lệnh đã dày công huấn luyện.

Ví dụ: Khi bạn nói “Ngồi” và chúng ngồi xuống theo chỉ lệnh, bạn nên khen ngợi bằng lời nói. Đừng khen một chú chó khi chúng chỉ ngồi bên cạnh khi bạn đọc báo hoặc xem ti vi. Nếu sử dụng sai tình huống, lời khen này sẽ không tốt bằng khi chúng học được điều mới mẻ.

Một cách khác để thưởng cho những chú chó là sử dụng đồ ăn. Tuy nhiên, hãy chắc rằng chú chó của bạn làm theo mệnh lệnh không chỉ vì những miếng thức ăn. Luôn ghi nhớ rằng hãy khen chúng bằng lời nói trước sau đó mới thưởng bằng đồ ăn.

Đừng để chúng chỉ mong được ăn sau khi hoàn thành một câu lệnh. Dù khen bằng cách nào thì điều quan trọng là chúng phải vâng lệnh cả khi không được cho ăn.

Có nên trừng phạt nghiêm khắc?

Trong việc trừng phạt cũng tương tự, Siêu Pet khuyên bạn đừng bao giờ phạt chúng bằng vũ lực. Việc đánh đập hay quát mắng chó không bao giờ được khuyến khích. Cách tốt nhất để thể hiện sự không hài lòng là nói “không” thật cương quyết và không khen chúng. Như mọi loài chó, chó ngao Anh luôn muốn nhận được chú ý tích cực từ chủ nhân. Chúng sẽ hiểu là mình đã làm sai và cố gắng khiến bạn hài lòng trong các lần tiếp theo.

Mua chó ngao Anh ở đâu, giá bao nhiêu? Giá chó ngao Anh

Thuộc hàng “Siêu Pet”, chó ngao Anh nhập từ các nước châu Âu có giá dao động từ 2000 – 9000 USD (chưa tính phí vận chuyển). Tại Việt Nam, giá bán của chúng được quyết định theo nhiều yếu tố:

Từ 3 – 5tr: Bạn có thể mua được những con chó “không giấy tờ”, bố mẹ nuôi tại Việt Nam, mức giá này cũng do người mua và bán tự thỏa thuận.

Từ 8 – 15tr: Là chó tại các bên uy tín bán, có cam kết bảo hành, sức khỏe đảm bảo, có thể là chó nhập Thái “có giấy hoặc không giấy”.

Từ 15 – 30tr: Cho những con chó được nhập nước ngoài, 100% thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ.

Mua chó ngao Anh tại Việt Nam

Mua từ những hộ dân nuôi đơn lẻ: Bạn có thể tìm các bài đăng bán của họ trên các diễn đàn, hội nhóm, các trang rao vặt (nếu có). Tuy nhiên, theo khảo sát của Siêu Pet, loạt bài “tìm chủ” này tương đối hạn chế. Bạn phải mất khá nhiều thời gian mới tìm được chú cún ưng ý.

Mua của những người nuôi chuyên nghiệp và các trại chó: Chó ngao Anh nuôi không mấy đơn giản nên ít được các trại chó nuôi đại trà. Số lượng chó mỗi lần xuất bán thường không nhiều, không có sẵn và ưu tiên cho người đặt trước. Muốn mua được chó tốt từ nguồn này bạn phải biết mối từ trước.

Mua tại Sieupet.com: Siêu Pet với dịch vụ nhập chó ngao Anh giống tốt từ nước ngoài. Chúng tôi liên kết trực tiếp với những hộ dân, trại chó uy tín trong và ngoài nước. Đem đến cho bạn nhiều lựa chọn đa dạng, phong phú và phù hợp nhất cho chú thú cưng của mình. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn hãy gọi điện tới số Hotline: 0838 336 888

Hãy tưởng tượng bạn sẽ phấn kích thế nào nếu được ôm một chú chó ngao Anh to lớn? Chó ngao Anh khổng lồ là đại diện không thể bỏ qua trong danh sách của Sieupet.com.

Gã Khổng Lồ English Mastiff Nặng Kí Nhất Thế Giới

Lịch sử ra đời chó English Mastiff

Chó ngao Anh thì đương nhiên là có nguồn gốc từ nước Anh hơn 2500 năm trước rồi. Tổ tiên của ngao Anh là loài chó Molosser – loài chó Tây Tạng to lớn như sư tử. Nhưng có một nguồn thông tin khác cho rằng: chó ngao Anh được người ta nhìn thấy lần đầu vào ngày 25 tháng 10 năm 1415, khi Anh và Pháp đang chiến đấu ác liệt, bên cạnh người chủ nhân đang hấp hối, loài Mastiff này đã liều mạng đánh quân địch vì sự an toàn cho tướng Piers. Chú chó được đưa về vương quốc Anh, sau đó được nhân giống bởi gia đình quý tộc Legh tại lâu đài Lyme Hall  thuộc vùng Cheshire.

Chúng đã là “trợ thủ” đắc lực của người dân Tây Ban Nha chinh chiến tại cuộc thu phục châu Mỹ vào những năm đầu thế kỉ XV.

Zorba là chú chó ngao Anh nắm giữ kỉ lục là cá thể to lớn nhất thế giới, lên đến con số 156 kg, cao 96 cm, chiều dài từ chóp mũi đến đuôi lên đến 2,5m.

Ngoại hình chó Ngao Anh

Chó English Mastiff có một thân hình khá “đồ sộ”. Chúng là loại chó nặng cân nhất thế giới, cao thứ 3 hiện nay chỉ sau chó săn Ái Nhĩ Lan và Chó Great Dane. Hệ cơ bắp phát triển cuồn cuộn. Thân hình cường tráng, vạm vỡ với chiều cao từ 69 – 76 cm, nặng từ 68 – 72 kg. Lưng dài và bốn chân cao, săn chắc.

Chó ngao Anh có bộ lông ngắn, dày và tương đối thẳng với màu sắc đa dạng: nâu vàng, màu mơ, bạc hoặc vện… Chiếc đuôi thuôn dài hay vểnh lên bất cứ khi nào.

Gã khổng lồ có cái đầu to vuông vức nhưng nhiều nếp nhăn. Mõm dài, có chiều dài bằng nửa hộp sọ. Hai con mắt nhỏ thâm quầng, ở giữa có vết hằn sâu. Màu mắt thường là màu nâu đen. Mũi khá thô, có màu đen. Đôi tai nhỏ tam giác cũng mang màu đen luôn, thường rủ xuống mặt. Chó ngao Anh có hàm răng sắc bén.

Tính cách của chó Ngao Anh

Trước kia, chúng được nuôi với vai trò làm chó nghiệp vụ, bảo vệ lâu đài, nông trại cho người dân Anh.

Ngao Anh có tính cách trái ngược hoàn toàn với thân hình chúng sở hữu. To lớn, khổng lồ, dữ dằn như thế, nhưng ngao Anh lại trầm tính, hiền lành, không hiếu chiến cũng như không gây náo động cho mọi người.

Chúng ít khi sủa, là loài chó canh gác tuyệt vời. Chúng âm thầm, lặng lẽ làm công việc nhưng lại vô cùng hiệu quả và tự tin. Khi bắt được được kẻ gian đột nhập, chúng sẽ đè họ xuống mà không hề tấn công hay cắn xé.

Ngao Anh thông minh, đĩnh đạc, quyết đoán, sống có lập trường. Chúng có bản tính kiên nhẫn, thận trọng và tốt bụng, rất thích hợp làm bạn cho lũ trẻ nhỏ của bạn đấy.

Loài chó này vô cùng tình cảm, thể hiện tình cảm ấy một cách âm thầm đến chủ nhân của mình. Gã khổng lồ trung thành, ngoan ngoãn, biết vâng lời, tận tâm, dũng cảm, xứng đáng là chú cún cưng “to lớn” của bạn đấy.

Nếu được huấn luyện tốt, chó ngao Anh còn có thể kéo xe, giải cứu người bị nạn rất giỏi nữa đó.

Cách Huấn luyện và chăm sóc chó ngao Anh

Huấn luyện mỗi ngày

Thực đơn ăn uống và vệ sinh mỗi ngày

Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cách chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không thể dồn ép vào một bựa lớn được, sẽ dẫn đến sưng phù cơ thể. Nên bổ sung chất đạm, chất xơ nhưng ít béo, không khô cứng tránh gây rối loạn tiêu hóa.

Loài chó này hay bị rụng lông vào mùa xuân và thu. Vậy nên, bạn chỉ cần thỉnh thoảng chải lông và tắm rửa cho chú cún cưng thơm tho là được rồi, tốt nhất là mỗi tuần một lần. Vệ sinh răng miệng cho ngao Anh 2 – 3 lần/ tuần bằng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn.

Mua ngao Anh giá bao nhiêu?

1 bé ngao Anh được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu có giá từ

2000 – 9000

USD.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn sở hữu một chú chó được nhân giống tại Việt Nam thì chỉ cần bỏ ra

3 – 5 t

riệu đồng thôi.

Từ

8 – 15 t

riệu đồng cho 1 bé nhập khẩu từ Thái Lan có giấy tờ gia phả uy tín.

Bỏ ra

15 – 30

triệu đồng, bạn sẽ sở hữu cho mình một chú chó ngao Anh thuần chủng từ nước ngoài đảm bảo sức khỏe mọi mặt.

Địa chỉ bán chó ngao Anh uy tín

Thú Cảnh Việt là trại nhân giống chó cảnh uy tín, bạn có thể yên tâm, tin tưởng mua một chú chó ngao Anh dũng mãnh cho bản thân tại trại của chúng tôi.

Dù bạn ở Hà Nội, Đà nẵng hay tphcm hoặc Các tỉnh thành khách, thì chúng tôi vẫn vận chuyển tận tay hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 0981427586 Gọi ngay để được tư vấn cụ thể dựa trên nhu cầu của bạn.

4.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt

Mua Bán Chó Neapolitan Mastiff Ở Đâu Tphcm? Giá Chó Neapolitan Mastiff Nhập Nga Bao Tiền?

Chia sẻ

 

Chó ngao Neopolitan hay Chó ngao khổng lồ Neapolitan (Neapolitan Mastiff) là loài chó ngao có nguồn gốc từ Ý thời cổ đại. Chúng được  nhà vua Ấn Độ tặng cho vua Đại đế Alexander,  chúng được các cư dân cổ xưa của Ba Tư và Nineveh điêu khắc trên những tấm đá cổ. Chúng đã xuất hiện tại Châu Âu vào những thế kỷ đầu tiên của Kỷ nguyên mới được nhập khẩu do các nhân Phoenician đưa vào đất liền những con Neapolitan Mastiff khổng lồ đầu tiên. Chó mastiffs  chính là hậu duệ của chó ngao khổng lồ Neapolitan và chúng đã phục vụ trò tiêu khiển chó các quý tộc và vua chúa thời cổ đại tham chiến trong đấu trường của La Mã cổ đại. 

Chúng là những chú chó con được sinh ra từ những chú chó cổ đại và thừa hưởng từ dòng máu chiến đấu cổ xưa về bả năng sinh tồn, bản năng chiến đấu, bảo vệ, canh gác, chúng rất thông minh, trung thành, hung dữ.

Chó Neapolitan Mastiff có đầy đủ những phẩm giá tốt, phẩm chất của người bảo vệ, canh gác  trung thành nhất, mạnh mẽ, đầy kiêu hãnh của dòng dõi chó hoàng gia, quý tộc chỉ dành riêng cho các cuộc đấu chó của vua chúa Ai cập cổ đại.

Chúng có rất nhiều màu khác nhau, là dòng chó khổng lồ với tiếng tăm chó chiến đấu hay khuyển đấu, nhưng do quá trình thuần hóa, xã hội hóa từ nhỏ vì vậy chúng hiền lành dễ thương, yêu thích người già và trẻ em .

Nhu cầu chơi thú cưng đang rộ lên đặc biết muốn sỡ hữu những dòng chó lạ, chó to, khổng lồ, chó cổ như dòng Chó Neapolitan Mastiff hay ngao ý. Nắm bắt được nhu cầu yêu thương động vật của người Việt Nam càng ngày càng đi lên và có xu hướng tìm kiếm các dòng chó ngoại nhập  từ Châu Âu đặc biệt là dòng Chó Neapolitan Mastiff, được biết với vẻ đẹp, trung thành, sỡ hữu thân hình đồ sộ, với chú chó bảo vệ, canh gác thuần chủng với tiêu chuẩn quốc tế.

Vì vậy Website : chúng tôi đã liên kết, kết nối trực tiếp với các chủ trại Chó Neapolitan Mastiff uy tín có các con giống khỏe mạnh, chất lượng, đủ tiêu chuẩn để xuất ngoại. Các con giống đều tham gia các giải Dog show và nhận được giải thưởng lớn Nga và Ukraina , cùng một số nước khác tại châu âu Nhằm cung cấp về Việt Nam những chú chó ngao Nga  chất lượng nhất để tiếp tục duy trì con giống và nhằm bảo tồn giống chó quý này tại Việt Nam.

Đối với nhu cầu của  người chơi dòng bảo vệ, to lớn này, thuần chủng đạt tiêu chuẩn cao là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn những con giống tốt, tham gia Dog show hay sinh sản, làm Pets.

 Thấu hiểu điều đó, bằng kinh nghiệm nhiêu năm nuôi chó Neapolitan Mastiff, tại Việt Nam cũng như thực tế order chó mèo từ Nga về, chúng tôi lựa chọn và mang về những con giống chất lượng cao, đủ mọi tiêu chuẩn FCi. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhập về Việt Nam những chú Chó Neapolitan Mastiff hay chó Ngao Ý tốt Nhất.

Chúng tôi sẽ mang về giúp bạn cặp Chó Neapolitan Mastiff, đực và cái còn nhỏ (puppy) hoặc những con giống trưởng thành tùy vào nhu cầu của bạn.

Chúng đã có thể ăn hạt, cùng các loại thịt, sau củ quả, đã được tiên chích đầy đủ theo yêu cầu, tiêu chuẩn của quốc tế,Chúng đã sẵn sàng về nhà chủ mới yêu thương.

Với nguồn gene của các nhà vô địch Quốc Tế đến từ các nước có những trang trại chó Neapolitan Mastiff nổi tiếng từ Nga, Ukraine và các nước châu Âu (như  Hungary, Siberia…)

Chúng tôi sẽ giúp bạn đa dạng hóa sự lựa chọn cũng như tối ưu hóa trong việc cân bằng giữa túi tiền và chất lượng

Chúng tôi nói KHÔNG với những con giống không có nguồn gốc rõ ràng và nói KHÔNG với những trại Chó Neapolitan Mastiff kém chất lượng.

Với những chú chó chó Neapolitan Mastiff không giấy từ các chợ chó cảnh trôi nỗi tại nga, Ukraine, Hungary, Siberia…. Với mong muốn tạo dựng một cộng đồng Nuôi chó Neapolitan Mastiff ở Việt Nam lớn mạnh và lành mạnh sánh bằng các nước trong khu vực và thế giới.

VÌ vậy chúng tôi là mang về Việt Nam những chú chó chó Neapolitan Mastiff  thuần chủng chất lượng cao với nguồn gốc rõ ràng.

Đàn Chó Neapolitan Mastiff đang được chúng tôi liên kết, kết nối với các trại Chó Neapolitan Mastiff uy tín có thể xuất chuồng tháng  năm 2023.

Đàn có tất cả Chàng Trai và Cô Gái. Đàn Chó Neapolitan Mastiff: 3 -5 tháng, có kích thước bụ bẫm, múp máp, đáng yêu chúng có thể là nhà vô địch trong tương lai vì thừa hưởng dòng  máu của nhà vô địch Ukraina, vô địch champions Nga, Châu Âu. Tất cả các con chó con đã an uống khỏe mạnh, sổ giun, giấy FCI , Sổ Khám bệnh, số xăm, chíp xuất ngoại, giấy chứng nhận sức khỏe quốc tế đã sẵn sàng đi nước ngoài. Tất chúng đã sẵn xuất ngoại về Việt Nam trong tháng 4 này, chúng đã có thể ăn hạt, cùng các loại thịt, rau củ quả, đã được tiên chích đầy đủ theo yêu cầu, tiêu chuẩn của quốc tế, chúng đã sẵn sàng về nhà chủ mới yêu thương.

ĐỊA CHỈ ORDER CHÓ – MÈO – HÀNG HÓA – THỰC PHẨM THEO YÊU CẦU.

( Royalpets.vn hay Thucungyeu.com )

Trụ sở chính : TPHCM & Hà Nội

Chi Nhánh 1

: Đường Lũy Bán Bích -  Phường Tân Thành – Quận Tân Phú – TPHCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

Chi Nhánh 2

 : 

Quốc Lộ 13 -  Phường chánh hiệp – Quận Thủ Đức – TP HCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

Chi Nhánh 3

:

 Bình Long – Phường Sơn Kỳ – Quận Tân Phú – TP HCM ( 

chi nhánh giao dịch và bảo hành )

​​​

Chi Nhánh Hà Nộ

i

 : Đường Láng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Chi Nhánh Vũng Tàu 4:​ 

Đường Lê Lợi – Phường 7 – TP Vũng Tàu

Chi Nhánh 5

 :

 Tiền Giang : Cái Bè – Cai Lậy – Tiền Giang  (chi nhánh Trại Akita nhận giao phối và bảo hành)

Chi Nhánh 6

 : Bình Dương : Xã Trừ Văn Thố – H.Bàu Bàng –Tỉnh Bình Dương (chi nhánh Trại Nhận giao phối  và bảo 

hành.

 Website :  chúng tôi  hay Thucungyeu.com 

Fanpage : Nhận order cho mèo từ châu âu 

Youtube : Thú Cưng Yêu 

Hotline : (+84) 91 579 7778 ( face book, Zalo, Viber...)

Chia sẻ

Đặt mua sản phẩm

Chó Ngao Anh (English Mastiff) Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Uy Tín Nhất?

Đây là giống chó từng tồn tại trong các cuộc chiến tranh thời Trung cổ. Theo nhiều tài liệu thì chúng xuất hiện từ hơn 2500 năm trước, tức vào khoảng thế kỉ thứ 7.

Trải qua hàng nghìn năm thì giống chó mastiff dần tuyệt chủng. Phải đến thế kỉ 15, các nhà lai tạo người Anh mới phát triển lại giống chó này cũng như bảo vệ chúng khỏi nguy cơ diệt chủng.

Những chú chó mastiff hiện đại đã dần mất đi những đặc tính hung hãn hay háu chiến vốn có từ tổ tiên. Do đó, trông ngoại hình khá kệch cỡm nhưng những em english mastiff không quá hung hãn, chúng rất tận tâm và kiên trì.

⚠️⚠️⚠️ XEM TIẾP: Chó xoáy Thái Lan

2. Đặc điểm ngoại hình giống chó ngao anh

Bởi với, nguồn gốc sinh trưởng cũng như tổ tiên khác nhau thì mỗi giống chó sẽ mang những nét khác biệt về ngoại hình để thích nghi với môi trường sống.

Chó mastiff mặc dù không quá to lớn như những giống chó khổng lồ khác nhưng chúng sở hữu vẻ ngoài rất mạnh mẽ với cơ bắp rắn chắc. Bên cạnh đó, giống chó này còn sở hữu thân hình được đánh giá là hài hoà và cân đối với các chân cao thẳng.

Chó ngao anh còn sở hữu cái đầu to, vuông vức nhưng cân đối với thể hình của chúng. Khuôn mặt giống chó này có nhiều nếp nhăn và một vết hằn rõ rệt giữa đôi mắt.

Cùng với đó thì chó mastiff còn phần móm khá ngắn, rộng và có màu đen. Phần mõm của giống chó này được xem là chuẩn nếu bằng một nửa hộp sọ.

Đồng thời, xung quanh mắt có những quầng thâm đen. Đôi tai của giống chó này có hình chữ V tiêu chuẩn và thường tỷ lệ thuận với kích thước đầu

Do đó, dù khá ngoại cỡ nhưng những em mastiff vẫn mang đến sự cân đối và hài hoà khi nhìn tổng thể.

Sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua hàm răng của chó mastiff, đây là nét đặc trưng còn lưu lại từ nhiều đời tổ tiên. Chó mastiff ngày nay có hàm răng sắc bén như những cây kéo sắc bén ghép lại.

🔱🔱🔱 XEM THÊM VỀ: Chó đặc nhiệm

3. Đặc trưng về tính cách của chó English Mastiff

Do đó, khi nuôi giống chó này chúng ta không cần phải huấn luyện cho chúng kỹ năng canh gác. Trong những trường hợp phát hiện kẻ xâm nhập thì những em mastiff có cách xử lý khá thông minh.

Chúng sẽ giữ kẻ xâm nhập lại bằng cách dồn vào một góc hoặc nằm đè lên thay vì tấn công toàn diện.

Do đó, trong một số trường hợp chúng khá cứng đầu và khó bảo. Điều này đòi hỏi người nuôi cần có chế độ huấn luyện đúng cách cũng như thái độ cứng rắn, thể hiện được vai trò chủ nhân của mình.

🌟🌟🌟 PHẢI XEM: Các loài chó dữ nhất hiện nay

Khi còn nhỏ, những chú chó ngao Anh thường ngủ rất nhiều, chúng cũng rất dễ bị giật mình, vì vậy, bạn nên nhẹ nhàng, không nên quát nạt hay mắng chửi chúng.

Trước tiên, bạn hãy ra khỏi nhà khoảng vài phút sau đó quay về trước khi chú chó của bạn cảm thấy mất an toàn và sủa lên.

Sau đó, bạn sẽ tăng dần thời gian vắng mặt trong gia đình để chó dần quen với cảm giác 1 mình. Tuy nhiên, kể cả với chó ngao Anh trưởng thành, thời gian bạn để chúng trong nhà một mình chỉ tối đa là từ 9 đến 10 tiếng.

Chó ngao Anh không phải là loài dễ thích nghi với điều kiện khí hậu nóng ẩm như tại Việt Nam, vì trên thực tế, chúng có nguồn gốc tại khu vực ôn đới.

Tuy nhiên, không nên cho chó ở trong nhà suốt cả ngày. Bạn cần cho chó đi dạo thường xuyên vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, khi ánh nắng không quá gắt và chói chang.

Khi đưa chó đi dạo, bạn không nên cho chó vận động, chạy nhảy quá nhiều, khiến trọng lượng dồn nhiều vào xương chân. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các vấn đề về xương.

Ngao Mastiff được biết là giống chó khá dễ dàng trong việc ăn uống, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn mà chủ nhân đưa cho. Tuy nhiên, bạn nên cho chó ăn các loại thức ăn mềm, giúp chúng không bị khó khăn trong việc tiêu hóa.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng cần được lưu ý theo từng giai đoạn phát triển của chó. Với chó con dưới 2 tháng tuổi, bạn nên chia thành 3 đến 4 bữa mỗi ngày.

Với những chú chó vận động nhiều, khẩu phần ăn của chúng cũng cần được tăng thêm để phù hợp với nhu cầu.

Ngao Anh không phải là giống chó lông dài, vì vậy việc chăm sóc lông chó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tắm rửa, kết hợp với việc chải lông cho chó thường xuyên là được.

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm những chó Mastiff rụng lông. Đây chính là thời điểm bạn cần chăm sóc bộ lông, vệ sinh cho chúng đều đặn hơn, giúp chó phòng tránh được các bệnh ngoài da hiệu quả.

Với việc vệ sinh răng miệng, bạn cần chải răng cho chó thường xuyên với bàn chải chuyên dụng khoảng 2 đến 3 lần một tuần để loại bỏ vi khuẩn khoang miệng cho chó.

Sở hữu vóc dáng to lớn, vì vậy, không quá lạ lẫm khi chó ngao Anh rất dễ mắc phải các bệnh về xương khớp, điển hình có thể kể đến các bệnh như: loạn xương hông, khuỷu tay,… khiến tứ chi của chó bị sưng, phù.

Là giống chó khá lười, thích nằm lỳ 1 chỗ, vì vậy bạn cần cho chó vận động một cách thường xuyên. Điều này khiến cơ thể của chúng trở nên gọn gàng, đồng thời khiến chú chó trở nên năng động hơn.

Ngoài ra, khi dắt chó đi dạo, bạn luôn phải rọ mõm, xích chó để đảm bảo an toàn.

❎❎❎ ĐỌC NGAY THÔNG TIN: Chó săn Afghanistan thuần chủng

Để chú chó ngao Mastiff luôn nghe lời, khi huấn luyện chó, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

Với chó ngao Anh, việc huấn luyện cần được diễn ra ngay từ khi chúng còn nhỏ. Điều này sẽ khiến chú chó nghe lời chủ nhân và nhanh đi vào nề nếp.

Là một giống chó khá nhút nhát và cứng đầu, vì vậy, bạn cần phải kiên trì trong quá trình huấn luyện mới có thể đem lại hiệu quả cao.

Thưởng phạt phân minh cũng được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc huấn luyện chó ngao Anh.

Khi chúng nghe lời, thực hiện tốt những hành động của chủ nhân, bạn không nên “tiếc” những lời khen dành cho chúng. Tuy nhiên, việc khen chó không nên diễn ra một cách “vô tội vạ”

Ngoài ra, khi chúng ương ạnh, bạn nên bình tĩnh và đưa ra những hình phạt cho chúng, khiến chúng nhận ra lỗi lầm và cố gắng ở những lần tiếp theo.

Ngoài ra, việc sử dụng đòn roi quá nhiều còn khiến chú chó trở nên bất mãn, tấn công lại chủ nhân.

🔥🔥🔥 XEM TIẾP: Chó Newfoundland

6. Chó ngao anh giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất

Ngày nay, để mua một chú chó ngao anh thì chúng ta có thể dễ dàng tham khảo nhiều địa chỉ uy tín với vài thao tác đơn giản.

Bởi giá cho 1 chú chó english mastiff dao động từ 70-100 triệu, khi chưa tính phí vận chuyển.

7. Mua, Bán chó ngao anh mastiff ở đâu uy tín tại Hà Nội, Tp Hcm

Tuy nhiên, để tránh những trường hợp buôn bán gian dối hay lừa gạt thì người mua cần thật sự cẩn trọng trong việc kiểm tra giấy tờ cũng như nguồn gốc của chú chó định mua.

Chó Neapolitan Mastiff Hay Chó Ngao Ý

Mua Bán chó Neapolitan Mastiff Nhập Châu Âu Ở Đâu Sài Gòn? Nhập Chó Mèo Ở Đâu Uy Tín TPHCM? Giá Chó?

20.05.2023

Mua Bán chó Neapolitan Mastiff Nhập Châu Âu Ở Đâu Sài Gòn? Nhập Chó Mèo Ở Đâu Uy Tín TPHCM? Giá Chó? Chó Ngao Ý, hay chó Cane Corso, là giống chó có nguồn gốc từ Italy. Ngao Ý được xếp vào hàng những loài chó nguy hiểm, dũng mãnh.

Tiêu chuẩn, Nguồn gốc, Dinh dưỡng, Huấn luyện, Chăm sóc chó Neapolitan Mastiff.

23.04.2023

Tiêu chuẩn, Nguồn gốc, Dinh dưỡng, Huấn luyện, Chăm sóc chó Neapolitan Mastiff Chó Ngao Ý, hay chó Cane Corso, là giống chó có nguồn gốc từ Italy. Ngao Ý được xếp vào hàng những loài chó nguy hiểm, dũng mãnh và trung thành nhất thế giới. Cú cắn của Ngao Ý không thua kém bất kỳ giống chó nào.

Mua Bán Chó Neapolitan Mastiff Ở Đâu TPHCM? Giá Chó Neapolitan Mastiff Nhập Nga Bao Tiền?

25.04.2023

Mua Bán Chó Neapolitan Mastiff Ở Đâu TPHCM? Giá Chó Neapolitan Mastiff Nhập Nga Bao Tiền? Chó ngao Neopolitan hay Chó ngao khổng lồ Neapolitan (Neapolitan Mastiff) là loài chó ngao có nguồn gốc từ Ý thời cổ đại

Cập nhật thông tin chi tiết về English Mastiff (58 Ảnh): Đặc Điểm Của Chó Mastiff, Trọng Lượng Của Một Trong Những Con Chó Lớn Nhất, Mastiff Hổ trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!