Xu Hướng 5/2023 # Đừng Nuôi Chó Nếu Bạn Không Biết Đến Những Loại Xương Cho Chó Gặm Dưới Đây # Top 11 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Đừng Nuôi Chó Nếu Bạn Không Biết Đến Những Loại Xương Cho Chó Gặm Dưới Đây # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Đừng Nuôi Chó Nếu Bạn Không Biết Đến Những Loại Xương Cho Chó Gặm Dưới Đây được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xương cho chó gặm là gì??? Xương là nơi sản xinh ra các tế bào máu, xương được tạo ra từ các khoáng chất đặc biệt là canxi. Đó là xương tự nhiên. Xương công nghiệp là loài xương tạo ra để nhằm giúp các cún thoản mãi viêc gặm xương của chúng. Loại xương này có một số cũng cung cấp được đầy đủ canxi và chất dinh dưỡng cho cún nhà bạn.

1. Xương cho chó gặm tự nhiên sống tươi

Xương cho chó gặp của bò hoặc lợn.

Chúng ta nên lựa chọn những cục xương to và cứng đắc biệt là những cục xương chưa lọc hết thịt. Không nên xử dụng xương giòn hay nhỏ vì làm vậy khi các chú chó nuốt phải sẽ ảnh hướng trực tiếp đến dạ giày của chúng

Xương cho chó gặm sống

Nên sử dụng xương bò hơn là xương lợn vì xương lợn khá là giòn còn đối với xương bò thì có rất nhiều chất dinh dưỡng. Giúp các chú chó bỏ được bổ sung chất dinh dưỡng tốt.

Xương cho chó gặm của các con vật gia cầm

Vì xương gia cầm khá là mềm và sốp vì vậy nó không ảnh hưởng tới dạ dày vì thế các bạn có thể thoải mái lựa chọn xương cho các con. Hãy nên lựa chọn những mẩu xương có còn thịt dính ở trên.

Chú ý là không nên cho chó con ăn vì nó sẽ rất nguy hiểm. hoắc những loại nhỏ dưới 8kg thì nên chú ý lúc chúng gặm xương.

Xương cho chó gặm chim và xương ếch

Loài xương này rất tốt và có rất nhiều chất dinh đưỡng và đặc biệt là ăn xương này cực kì dễ ăn vì nó rất nhỏ có thể ăn thoải mái mà không lo ngại điều gì.

2. Xương cho chó gặm tự nhiên đã chín

Xương cho chó gặm bò và lợn

Chúng ta nên tránh cho chó ăn hai loại xương này khi đã nấu chin vì nó được chế biến qua thì nó rất giòn và dễ vỡ. các mảnh vỡ sẽ làm ảnh hưởng tới dạ dày của các con bạn.

Thay vào việc gặm xương thì hãy cho chúng ăn nước xương đã qua xử lí để đảm bảo không còn một mảnh xương vụ nào. Nước xương hai loại xương này vừa dễ ăn vì có mùi thơm ngọt nước mà nó còn rất bổ.

Xương cho chó gặm đã chín

Xương cho chó gặm của các con vật gia cầm

Cũng tương tụ như xương bò là xương lợn thì loại xương này cũng rất giòn và tạo ra những mảnh vụn sắc bén. Nhưng nếu cún nhà bạn muốn ăn thì bạn nên lọc bỏ những mảnh vụn sắc bén ra và chặt xương ra từng khúc nhỏ để giúp các cún tránh khỏi nguy hiểm.

Xương cho chó gặp của cá cá

Loại xương này đắc biệt không nên cho ăn. Vì loại xương này vừa cứng vừa nhon và sắc bén. Nó có thể làm tổn hại tới sức khỏe của các cún như bị hóc hoắc làm tổn hại tới dạ dày của các cún.

3. Xương cho chó gặm công nghiệp.

Bánh thưởng.

Loài bánh thưởng này thường dùng để huấn luyện chó. Mỗi khi chúng làm tốt nhiệm vụ được giao chúng ta thường khen con và thưởng cho con ăn banh thưởng.

Tuy nhiên chúng ta nên hạn chế cho cún ăn bánh thưởng. vì việc ăn thường xuyên các con sẽ ỉ nại khi được ăn bánh thưởng thì mới phải làm.

Loại bánh thưởng này có tác dụng huấn luyện chó rất là nhanh vì chó là loài rất ham ăn và chúng là loài ăn tạp.

Bánh thưởng không có nhiều chất dinh dưỡng vì vậy chúng ta nên hạn chế việc cho các cún ăn bánh thưởng.

Bánh thưởng

Ngoài những mặt lợi ra thì bánh thưởng còn có tác hại đó là nó làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng của các con. Đặc biệt là những loài bánh thưởng có chưa nhiều đường, muối nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cún.

Chúng ta nên sử dụng bánh thưởng một cách hợp lí và lựa chọn bánh thưởng chất lượng. Hãy đến với TỘC PET để con bạn luôn mạnh khỏe.

Xương da bò.

Thành phần của xương da bò:

Thường thì các loại xương da bò có chất lượng được làm từ da bò thật được sấy khô vào cuộn thành hình chiếc xương.

Nhưng hiện nay trên thị trường rất ít loại xương da thật thường thì là xương da giả rất độc hại. Thật tồi tệ đúng không ạ.

Tác dụng của xương da bò:

Tác dụng của xương da bò rất it nó chỉ làm thỏa mãi giúp chú chó được gặm xương và làm sạch răng mà thôi.

Tác hại của xương da bò:

Xương da bò rất có hại cho cún nhà bạn. bởi nó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của cún. Loại xương này mới đầu có vẻ rất chắc chắn và an toàn nhưng sau một thời gian gặp nó sẽ bị nới lỏng và tuột các nút thắt ra.

Điều đó sẽ khiển việc cún nhà bạn giật đứt được nó và nuốt nó một cách dễ dàng. Một khi da đã được nuốt vào bụng thì cún nhà bạn sẽ phải đi bác sỹ để phẫu thuật lấy ra tồi tệ nhất là mất mạng.

Xương cho chó gặm đồ chơi

Loại xương này thường được làm từ cao su dẻo. loại này thì không ăn được nhưng nó vẫn giúp các cún làm sạch răng và thỏa mãn sở thích nhai gặm của chúng.

Xương cho chó gặm đồ chơi

Lào xương đồ chơi này khá là an toàn đối với các cún nhà bạn. Chúng ta nên mua những chiếc xương có thương hiệu để chánh mua phải những loại xương không tốt.

Thường xuyên rửa sạch chiếc xương đồ chơi bằng cách ngâm nước muối để được con bạn luôn được khỏe mạnh và sạch sẽ.

Ngoài ra chiếc xương này còn có tác dụng là giuso các cún trở nên thân thiết với chúng ta hơn vì nó cũng là một dụng cụ để chúng ta chơi với chúng.

Xương đồ chơi cũng có tác dụng là dùng đễ huấn luyện con của bạn trở nên ngoan ngoãn hơn và cải thiệt những thói quen sấu.

4. Xương cho chó gặp và một số chú ý.

Để đảm bảo sức khỏe cho các con chúng ta nên mua xương ở những nơi uy tín và có thương hiệu.

Nên để ý các cún khi gặm xương vì trong khi gặp có thể gặp nguy hiểm. Và không nên Đó là xương tự nhiên. Xương công nghiệp là loài xương tạo ra để nhằm giúp các cún thoản mãi viêc gặmcho các con gặp xương một cách thường xuyên. Hạn chế việc gặp xương của các cún.

Dù là xương công nghiệp hay xương tự nhiên thì đều cần rửa sạch qua bằng nước muối cho các con trước khi gặp.

Xương Cho Chó Gặm Có Cần Thiết Không?

Nhắc đến “xương”, người ta thường nghĩ đây là những mảnh xương bỏ đi sau mỗi bữa ăn; thường gây ra nhiều vấn đề trong hệ tiêu hóa và làm hỏng răng miệng khi cún nhai gặm. Thực tế là nhai gặm xương là một hành vi có lợi cho bất kì chú cún nào; thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm xương dành cho cún đều nhai được (làm từ da sống, ni-lông, hoặc bằng tinh bột); nên cún cưng của bạn có thể yên tâm nhai gặm mà gần như không có nhiều rủi ro đáng kể nào; mà lại còn giúp chú ta có được một số lợi ích nữa.

Vậy tại sao cún cần sản phẩm xương dành riêng cho nó?

1. Xương cho chó gặm giúp răng miệng chắc khỏe

Gặm xương giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của cún bằng cách: cạo mảng bựa răng, kiểm soát sự hình thành cao răng và duy trì nướu khỏe mạnh. Xương còn được coi là “kem đánh răng” của cún vì thói quen gặm xương hằng ngày loại bỏ hơi thở hôi, giữ răng trắng sáng, và hạn chế các vấn đề răng miệng nghiêm trọng ở loài chó.

2. Như “một thú vui” của cún cưng:

Giống như con người, những chú cún rảnh rỗi nhiều sẽ cảm thấy buồn chán. Khi gặm xương, chúng cảm thấy thoải mái hơn, trí não của cún được kích thích lên nhiều nên thói quen này tốt cho mọi lứa tuổi (nhất là đối với lứa nhiều tuổi ít hoạt động).

3. Thỏa mãn bản năng nhai của loài chó:

Nhai gặm vốn là hành vi quen thuộc ở bất kì chú cún cưng nào; do đó mỗi người chủ nên sắm một đồ vật có thể nhai gặm được cho cún nhà mình. Nếu bạn không dành cho cún món đồ có thể nhai gặm được; bạn đừng nên trách bản năng này của nó.

Với cún con, việc nhai xương (đồ chơi nhai được) giúp kích thích quá trình phát triển răng miệng vì khi mọc răng, cún con rất khó chịu, và chúng muốn được nhai gặm thứ gì đó để làm giảm cảm giác đáng ghét đó.

Cần chọn sản phẩm xương thế nào cho phù hợp với cún cưng?

Có lẽ bạn nghĩ mua một chiếc xương to thì cún sẽ nhai được lâu. Nhưng thực tế là những chú chó hiếu chiến có thể gặm nát một chiếc xương to trong một thời gian ngắn. Bởi vậy, bạn nên chọn loại xương bằng da được ép chặt, cứng hơn, và tuổi thọ cao hơn. Hoặc loại xương nhân tạo làm từ ni-lông cũng rất bền để cún nhai gặm nữa.

Nếu chú chó nhà bạn thỉnh thoảng mới nhai gặm và gặm từ tốn; bạn có thể tìm mua loại xương bằng da sống cỡ nhỏ. Bạn nên chú ý tới sức khỏe răng miệng của cún để tránh sự cố răng cún nhanh hỏng do gặm phải xương quá cứng.

Một vài loại xương có hàm lượng chất béo cao; hoặc có chứa vài chất hóa học đe dọa đến sức khỏe của cún. Bạn nên cân nhắc xem các thành phần cấu tạo của sản phẩm xương có gây ảnh hưởng xấu cho chú chó của mình hay không.

Mùi vị – yếu tố cuối cùng, và cũng khá quan trọng đối với nhiều chú chó:

Mỗi con có sở thích mùi vị riêng (như một vài cún thích xương có vị bơ đậu phộng); nên bạn cần kiên nhẫn cho thử các mùi vị để tìm ra mùi vị mà cún cưng yêu thích.

Hầu hết chúng ta đều thừa nhận rằng: Ăn nhiều thứ gì mãi cũng chán, và cún cưng cũng chẳng thích nhai đi nhai lại một loại xương mỗi ngày. Do nhai gặm là bản năng và là hành vi tốt cho mỗi chú chó; nên ta cần lưu ý thay đổi các sản phẩm xương cho cún cưng để kích thích thói quen này; hạn chế các hành vi tiêu cực của nó và còn là cách để bạn tặng thưởng cún cưng nữa đó.

Có Cần Thiết Cho Chó Gặm Xương Mài Răng Hay Không?

Răng của chó bị mài mòn bởi chúng có thói quen cắn và nhai những đồ vật cứng hay do từ nhỏ không chăm sóc và bảo vệ tốt răng miệng. Do đó, mà cho chó gặm xương giúp chó mài răng được sắc bén, có thể gặm những thứ cứng hơn được dễ dàng, loại bỏ những mảng bám trên răng và giúp răng chắc khỏe.

Cún khi còn nhỏ thường sẽ bị tình trạng nướu răng, hình thành cao răng, làm nướu bị viêm, hơi thở có mùi hôi. Bạn có thể tập thói quen cho cún con gặm xương từ nhỏ thay vì chúng hay gặm những đồ vật linh tinh, ảnh hưởng không tốt đến răng miệng sau này. Là tiền đề để cún ghi nhớ và ngoan ngoãn hơn khi trưởng thành.

Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng đối với răng của chó. Những thực phẩm khô sẽ giúp loại bỏ được các mảng bám, hạn chế vấn đề sâu răng. Còn có một số thực phẩm đặc biệt được đặc chế riêng giúp đảm bảo sức khỏe của cún.

Lợi ích của xương mài răng cho chó

Thói quen chó gặm xương hàng ngày giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh, thuận lợi cho việc nhai của thú cưng. Kiểm soát sự hình thành cao răng giúp răng sạch sẽ, và hạn chế các vấn đề răng miệng nghiêm trọng ở loài chó.

Gặm xương giúp chó nhanh nhẹn, cảm thấy thoải mái hơn, kích thích khả năng não bộ hoạt động nhạy bén. Giúp chúng hạn chế cắn những vật dụng linh tinh. Khi răng của chúng mọc nhọn thì rất khó chịu, chúng muốn được gặm cắn thứ gì đó để giảm đi cảm giác “ngứa răng”.

Trong xương rất giàu canxi, khi chó bị thiếu canxi thay vì bạn phải chuẩn bị khẩu phần ăn uống tốn nhiều thời gian mà vẫn phải đáp ứng đủ canxi, thành phần dinh dưỡng cho chó, thì việc cho chó gặm xương cũng rất đơn giản mà hiệu quả. Khi chó gặm xương giúp ổn định bài tiết khi đó chó ăn đúng mức, ăn ngon hơn và giảm được mùi vệ sinh hơn.

Việc chó gặm xương mài răng ngăn ngừa các vấn đề răng miệng, làm răng trắng sáng, giúp chó quen thuộc với chế độ ăn uống và hoạt động thường xuyên tốt hơn. Khi răng của cún bị hư, việc mài răng sẽ giúp cún thay răng cũ để mọc răng mới.

Thời điểm thích hợp cho chó gặm xương mài răng

Thời điểm thích hợp nhất để chó mài răng là khi còn nhỏ, giúp chó hình thành thói quen và thích nghi tốt hơn khi chúng trưởng thành. Lúc nhỏ, cún con bắt đầu mọc răng và thay răng, sự thay đổi này sẽ kích thích khả năng thích gặm cắn của chúng. Thay vì ngứa răng và cắn những thứ linh tinh, bạn nên cho cún gặm xương, tập cho cún cách gặm xương, cún con sẽ thích thú và quấn quýt, nghe lời.

Với cún con, việc gặm xương sẽ giúp chúng phát triển răng miệng, vừa có thể mài răng. Những chiếc răng của cún khi sắc bén, chắc khỏe, cún sẽ dễ dàng gặm được những xương lớn hơn.

Những chú chó thường có giai đoạn mọc răng, khi những chiếc răng được mọc nhọn, chúng sẽ không khống chế được ham muốn gặm cắn những đồ vật linh tinh. Bất cứ đồ vật mà chúng bắt gặp sẽ được đưa vào tầm ngắm của chúng, bởi sự khó chịu nên thích gặm cắn. Như vậy, bạn sẽ cho cún gặm xương, dạy chúng không nên gặm những thứ đó.

Nên sử dụng những loại xương mài răng nào phù hợp?

Thông thường, những miếng xương thừa khi chúng ta bỏ đi thì được cho chó gặm và chó là loài rất thích gặm những loại xương như vậy. Tuy nhiên có một vài loại xương động vật không phù hợp có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến chó cưng nhà mình như xương gà, xương vịt, bởi những mảnh xương vụn mảnh này sẽ làm thủng ruột chó, hay là xương cá, tuy nhỏ ăn rất dễ dàng, nhưng loại xương này hơi nhọn có thể làm chó bị hóc xương.

Ngoài ra, bạn không nên lựa những loại xương quá cứng dễ làm răng chó bị gãy. Chọn xương như thế nào phù hợp với chó nhà bạn, vừa giúp mài răng mà còn không gây hại đến vấn đề tiêu hóa của chúng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm xương gặm giả làm từ các nguyên liệu khác nhau cũng có tác dụng giúp cún mài răng. Thay vì bạn sử dụng những loại xương được chế biến từ thịt sống, thì việc sử dụng những xương gặm được thiết kế giống đồ chơi, giúp chó cưng nhà bạn không buồn chán, không cắn phá đồ đạc và không bị đói hay ăn lung tung.

Việc lựa chọn xương phù hợp với kích cỡ rất quan trọng. Bởi những chú chó rất hay kén chọn, bạn cần tìm hiểu kỹ thói quen hay nhai gặm của chúng qua từng bữa ăn hàng ngày để chọn được kích cỡ phù hợp cho chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm xương gặm giả cho chó (hay còn gọi là bánh thưởng)

Tìm hiểu thêm cách chọn xương cho chó phù hợp với cún cưng

Mài răng bằng cách cho chó gặm xương mài răng Inu rất thiết thực, hiệu quả. Thành phần của xương giàu canxi, bổ sung chất dinh dưỡng cho chó phát triển tốt nhất. Giúp răng được sạch sẽ, trắng sáng, giải quyết được các vấn đề răng miệng ở thú cưng.

Nếu Bạn Đang Có Ý Định Nuôi Chó Corgi – Đừng Bỏ Qua Chia Sẻ Này!

Chó Corgi là một giống thú cưng được rất nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài cực đáng yêu, xinh xắn. Đây là lý do khiến bạn cần sở hữu 1 chú chó Corgi.

Tuy nhiên, giá bán giống chó này rất cao nên trước khi mua bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cách chăm sóc và đặc biệt là tìm hiểu xem ở đâu bán chó Corgi uy tín.

Những chia sẻ về kiến thức cách chăm nuôi, giá cả, mua ở đâu… sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn chuẩn bị được đầy đủ mọi kiến thức trước khi rước bé cưng về nhà!

Tổng quan về chó Corgi

Corgi có nguồn gốc từ xứ Wales của nước Anh cách đây 3000 năm. Corgi là giống chó săn và chăn gia súc, với lợi thế chân ngắn, chúng rất giỏi trong việc bắt chuột.

Corgi có 2 loại và theo tên được đặt từ xứ Wales là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi.

Pembroke Corgi là giống có trước và hiện nay rất phổ biến với đặc trưng đuôi ngắn dựng đứng và tai vểnh nhọn. Còn Cardigan Corgi thì đuôi dài và tai tròn hơn với đôi chân mập mạp hơn. Cũng chính vì vậy mà Pembroke Corgi có khuynh hướng năng động hơn Cardigan Corgi.

Chó Corgi giá bao nhiêu tiền?

Trước đây khi giống chó Corgi mới du nhập về Việt Nam thì giá chó lên đến hàng chục triệu đồng, còn hiện nay khi đã phổ biến hơn thì giá đã giảm nhiều để phù hợp với khả năng chi trả của người nuôi.

Giá chó Corgi khá đa dạng, chia theo màu, theo giới tính và đặc biệt giữa chó không giấy và có giấy sẽ cách nhau vài triệu đồng.

Giống chó không giấy tờ gia phả thường là chó sinh sản tại Việt Nam hoặc chó nhập về nhưng không có giấy chứng nhận nguồn gốc các đời.

Cụ thể giá tốt nhất của các loại Corgi sẽ được giao động trong các khoảng sau:

– Đối với chó không giấy:

 Giá Chó Corgi đực khoảng 10 triệu và chó corgi cái khoảng 11 triệu VNĐ.

– Đối với chó có giấy:

Giá Corgi đực khoảng 15 – 17 triệu. Còn giá chó Corgi cái khoảng 17 – 18 triệu tùy màu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi đăng bán chó corgi giá rẻ, bởi vậy các bạn hết sức cẩn trọng với những cơ sở đó.

Giá đắt hay rẻ nó phụ thuộc vào nguồn gốc, độ uy tín, chế độ bảo hành hậu mãi của các cơ sở mua bán đối với khách hàng của mình.

Khi mua cún tại Thú Cảnh Việt, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả. Hotline/Zalo: 0981427586

Mua chó Corgi ở đâu đảm bảo giống chó tốt?

Hiện nay, Corgi ở việt nam vẫn còn khá ít, chưa được phổ biến rộng rãi như các giống chó poodle hay chó alaska. Vì vậy gần như chỉ có ở các thành phố lớn mới bán giống chó này.

Địa chỉ mua chó corgi ở tphcm uy tín

Đối với những bạn đang ở Thành Phố Hồ Chí Minh, có thể đến PetHouse Shop để xem trực tiếp và chọn 1 bé ưng ý. Đây là cửa hàng bán chó Corgi tại Tphcm nổi tiếng.  Gọi Hotline: 0981.427.586 để nhận tư vấn

Địa chỉ mua chó corgi ở hà nội

Thế nhưng, corgi còn hạn chế về số lượng, nên các bạn cần gọi 0981.427.586 trước cho chúng tôi để kiểm tra tình trạng chó trong trại có còn hay không.

Những lưu ý quan trọng trong chăm sóc Corgi

Chế độ ăn uống của Corgi

So với các giống chó cảnh khác thì hệ tiêu hóa của Corgi khá nhạy cảm nên cần phải thật chú trọng trong chế độ ăn uống cho chúng. Đặc biệt Corgi cần có chế độ ăn uống theo độ tuổi, cụ thể như sau:

– Corgi 1 – 2 tháng tuổi: Ăn cháo thịt nạc (bò, gà, heo) băm nhuyễn xen lẫn thức ăn khô chuyên dụng đã ngâm mềm, đồng thời bổ sung thêm 200ml sữa ấm không đường mỗi ngày. Không nên cho ăn quá nhiều 1 lần mà nên chia thành 4 – 5 bữa nhỏ mỗi ngày.

– Corgi 3 – 6 tháng tuổi: Đến giai đoạn này Corgi cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn bằng cách thêm các loại thịt, hầm xương để lấy nước. Ngoài ra các loại thực phẩm như cá, tôm, trứng, ngũ cốc, rau củ sẽ rất tốt cho sự phát triển của chúng. Lưu ý thức ăn đều phải nấu chín, tốt nhất không nên cho Corgi ăn các loại xương vì thời điểm này chúng chưa có ý thức nhai kỹ.

– Corgi 6 tháng tuổi trở lên: Khi đã bước sang tháng tuổi thứ bảy, mỗi ngày chỉ cần cho chó ăn 2 – 3 bữa. Tuy nhiên khẩu phần ăn sẽ được tăng lên nhiều hơn, đồng thời bổ sung các thực phẩm giàu protein, canxi và đạm.

Lưu ý rằng Corgi cần được ăn nhiều rau củ quả như cà rốt, bí, bắp cải, chuối, dưa hấu… Thi thoảng cho chó ăn vài quả trứng gà hoặc vịt lộn, không nên cho ăn quá nhiều.

Môi trường sống của Corgi

Tuy Corgi không kén môi trường sống nhưng để chăm sóc tốt nhất thì nên chuẩn bị chỗ ở của chúng thật thông thoáng, sạch sẽ và khô ráo.

Vốn dĩ là giống chó năng động, ưa chạy nhảy và rất dễ béo phì nên hãy đảm bảo mỗi ngày có thể bỏ ra 15 – 30 phút để dắt chó đi dạo, chạy nhảy, vui chơi ngoài trời.

Cách vệ sinh cho chó Corgi

Lông Corgi rất dày nhưng ngắn nên việc vệ sinh không quá khó nếu như bạn thường xuyên chải lông cho chúng mỗi ngày.

Mỗi tuần cần tắm cho Corgi 1 lần hoặc tắm khi chó nghịch bẩn quá. Nếu chỉ bị bẩn nhẹ thì nên dùng khăn thấm nước ấm và lau mình cho nó, sau đó thoa thêm ít phấn thơm của em bé để làm khô lông.

Đặc biệt cần thường xuyên vệ sinh mắt, mũi, tai miệng cho Corgi, tốt nhất là mỗi tuần 1 lần.

Tiêu chí đánh giá khi chọn mua chó Corgi

Khi tìm mua chó Corgi, bạn nhất định phải đánh giá thật kỹ dựa trên các tiêu chí sau đây:

Dựa vào hình dáng, đầu và tai của Corgi

Corgi có hình dáng chuẩn nhất là mập mạp, chân rất ngắn và thân dài. Với hình dáng này chúng trông rất xinh xắn và đáng yêu. Tuy nhiên chỉ bấy nhiêu thôi chưa đủ, hãy quan sát đầu và tai của chúng thêm nữa.

Đầu Corgi khá nhỏ với hộp sọ rộng, mõm bé xinh và lồng ngực vừa sâu vừa rộng. Nếu là Corgi thuần chủng thì tai của chúng sẽ dựng lên nhọn dần thành hình tam giác với kích thước cân đối với khuôn mặt.

Dựa vào mắt, mông và đuôi chó Corgi

Corgi thuần chủng thường rất thu hút bởi đôi mắt to, tròn; bờ mông lớn, mập mạp; đuôi ngắn, độ dài không quá 5cm (đối với giống Pembroke), còn giống Cardigan thì đuôi lại dài.

Dựa vào bộ lông

Lông Corgi rất dày với 2 lớp, một lớp ngoài vừa dài vừa cứng với chức năng chống thấm nước, một lớp bên trong vừa ngắn vừa mềm mượt.

Màu lông Corgi khá đa dạng và phổ biến nhất là màu cam – trắng, vàng – trắng, đen – trắng…

4.7

/

5

(

15

bình chọn

)

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Nuôi Chó Nếu Bạn Không Biết Đến Những Loại Xương Cho Chó Gặm Dưới Đây trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!