Xu Hướng 2/2023 # Dịch Vụ Thủ Tục Mang Thú Cưng Khi Đi Máy Bay # Top 3 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Dịch Vụ Thủ Tục Mang Thú Cưng Khi Đi Máy Bay # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Dịch Vụ Thủ Tục Mang Thú Cưng Khi Đi Máy Bay được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dịch vụ thủ tục mang thú cưng khi đi máy bay

Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi là dịch vụ cung cấp cho hành khách mang theo chó, mèo, chim cùng chuyến bay của mình. Dịch vụ được cung ứng tùy thuộc vào từng loại tàu bay. Phòng vé máy bay Việt Nam VHA đồng hành cũng hành khách trên chuyến bay với các thông tin bổ ích khi mang theo thú cưng.

1.Hãng Hàng Không VietNam Airlines Dịch Vụ Vận Chuyển Động Vật Cảnh

1.1 Hành Khách Mang Theo Động Vật Cảnh

-Chuẩn bị trước chuyến bay

Hành khách có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và vui lòng đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Hành khách tham khảo quy định của Vietnam Airlines về loại động vật cảnh, trọng lượng, sức khỏe của động vật cảnh và lồng vận chuyển .

-Giấy tờ kèm theo

-Một số điều kiện hạn chế vận chuyển:

Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật cảnh. Vì vậy, trong một số trường hợp thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh trong hành trình bay, hành khách sẽ không được mang theo động vật cảnh của mình.

-Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 

Khi làm thủ tục gửi động vật cảnh theo đường hành lý ký gửi, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”. 

1.2 Động Vật Cảnh Vận Chuyển Trên Khoang Hành Khách

Trong tình hình dịch Covid – 19 trên toàn cầu, Vietnam Airlines luôn nỗ lực để vận chuyển hành khách và động vật cảnh mang theo được an toàn nhất. Chúng tôi xin thông báo về việc tạm dừng dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách của máy bay. Động vật cảnh sẽ được vận chuyển như hành lý ký gửi. Hiệu lực áp dụng trên tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines từ 18/4/2020 cho đến khi có thông báo mới. Đối với hành khách hạn chế khả năng di chuyển, Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí chó trợ giúp theo hành lý ký gửi. Quý khách vui lòng chuẩn bị lồng vận chuyển đúng tiêu chuẩn để có hành trình thuận tiện nhất.

-Chuẩn bị trước chuyến bay

Hành khách có nhu cầu mang theo động vật cảnh lên máy bay vui lòng liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines. Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 

Hành khách tìm hiểu quy định của Vietnam Airlines về loại động vật cảnh, tuổi, trọng lượng, sức khỏe và lồng vận chuyển .

(*) Hành khách lưu ý dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên máy bay không được áp dụng cho khoang thương gia trên tầu bay A350 và B787.

-Giấy tờ kèm theo

-Chó dẫn đường cho hành khách là người khuyết tật

-Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước chuyến bay. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay. 

Khi làm thủ tục tại sân bay, hành khách sẽ được nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn ký mẫu “Miễn trừ trách nhiệm”. 

*****Chuẩn Bị Lồng Vận Chuyển Trước Chuyến Bay

Loại động vật cảnh

: Chó, mèo, chim cảnh.

Thông tin quan trọng

: Một số giống chó rất nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, áp suất, âm thanh và dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy để an toàn cho chuyến bay, cũng như những động vật cảnh, Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển các giống chó/mèo . VUi lòng liên hệ PHòng vé máy bay Việt Nam VHA cập nhật thông tin đầy đủ các giống thú cưng .

Trọng lượng

 : Tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng tối đa là 32kg. Trường hợp tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng trên 32 kg sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa.

Sức khỏe

Động vật cảnh có sức khỏe tốt, thân thiện với con người

Động vật cảnh không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ không có mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ. 

Động vật cảnh đang mang thai sẽ không được phép vận chuyển.

Lồng vận chuyển

:

Lồng vận chuyển phù hợp với kích thước và đủ rộng để động vật cảnh có thể vận động như xoay, đứng lên, ngồi hoặc nằm xuống thoải mái.

Lồng có thể được làm từ các vật liệu nhựa, kim loại, nhựa cứng, lưới kim loại hàn, gỗ cứng hoặc gỗ dán. 

Thành cạnh của lồng chắc chắn. Một bên thành của lồng phải thiết kế có cửa để mở ra được, và phải được khóa chắc chắn.

Thiết kế bên trong của lồng trơn, nhẵn, không có gờ, cạnh sắc nhọn có thể làm bị thương động vật cảnh.

Đáy lồng làm bằng vật liệu cứng, kín và không thấm nước. Chỗ nằm của động vật cảnh phải có vật liệu hút nước phù hợp. Rơm rạ, cỏ khô không được dùng làm vật liệu hút nước.

Nếu lồng vận chuyển có bánh xe, bánh xe đó phải được tháo trước chuyến bay hoặc có thế gập lại được.

Lồng phải có hệ thống thông khí và thoáng đãng.

Mỗi động vật cảnh có một lồng riêng. Riêng chim cảnh có thể một đôi trong một lồng. Lồng chim phải được bọc xung quanh bằng vải

Nguồn : https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/travel-information/baggage/special-baggage

 

2.Hãng Hàng Không Bamboo Airways Dịch Vụ Vận Chuyển Động Vật Cảnh

Bamboo Airways chưa cung cấp dịch vụ vận chuyển động vật sống (bao gồm Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi và Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách của máy bay) trên các chuyến bay của Chúng tôi.

3.Hãng Hàng Không Vietjet Air  Dịch Vụ Vận Chuyển Động Vật Cảnh

Vietjet Air  chưa cung cấp dịch vụ vận chuyển động vật sống (bao gồm Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh theo hành lý ký gửi và Dịch vụ vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách của máy bay) trên các chuyến bay của Chúng tôi.

Website BÁN VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN : http://vha.vn FANPAGE : https://www.facebook.com/PHONGVEMAYBAYVHA/

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VHA VIỆT NAM  Add      :  Số 5/3 Lệ Mật Str., Hà Nội Add      :  P103 TT Bô Công An, Lane 198 Xã Đàn Str., Hà Nội Add      :  232 Nguyễn Thái Bình  Str., Hồ Chí Minh  Add      : 680 Bình Giã, phường 10, TP Vũng Tàu Hotline :  1900585890 Tel HAN:  (84-24)32058989       Tel SGN:  (84-8) 88 14 33 88 Fax       :  (84-24) 36.950.283 Mail      :  VHA@vha.vn Map : https://goo.gl/maps/gBZFFe8o6jRLnHyaA

NHÂN VIÊN HỖ TRỢ 24/7

1. MS BICH :0966449397 2. MS TRANG: 0975254688 3. MR THANH: 0969152459 4. MS HUYEN: 0974366238 5. MS NGA: 0966133335 6. MS LINH: 0888143388 7. MS MAI: 0968033358 8. MS HANG: 0981121255 9. MS HAU: 0987786392 10. MS THU ANH : 0982288038  11. MS THIÊM: 0988201138 12. MS THẢO: 0981061138

Quy Định Khi Mang Thú Cưng Lên Máy Bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines

Khác với các hãng hàng không trên thế giới, tại Việt Nam, Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển động vật như là một hành lý ký gởi chứ không được lên mang khoang máy bay cùng với hành khách.

Cụ thể, đối với những động vật như chó, mèo, chuột,… sẽ được chấp nhận chuyên chở như hành lý ký gửi. Các loại động vật khác động vật cảnh sẽ do các đại lý hàng hóa tiếp nhận.

Hành khách mang thú cưng lên máy bay cần lưu ý:

– Thú cưng cần phải được nhốt trong lồng có đáy chống thấm nước, được trang bị khóa bảo vệ và có kết cấu đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn để phòng tráng việc thú cưng chạy ra ngoài.

– Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho động vật cảnh trong suốt quá trình vận chuyển, đảm bảo có thể cho ăn, uống hoặc cho vận động trong trường hợp cần thiết.

– Cần chuẩn bị cho thú cưng giấy cho phép nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh và trung chuyển yêu cầu.

– Chỉ có những động vật cảnh có sức khỏe tốt và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp nhận vận chuyển. Những động vật cảnh có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.

– Yêu cầu các hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong trong suốt quá trình vận chuyển.

– Để được hỗ trợ trực tiếp thủ tục, bạn liên hệ 19001100.

Khi mang thú cưng lên máy bay cần làm theo các trình tự sau

– Đặt vé máy bay như bình thường. Tuy nhiên cần lưu ý đặt vé máy bay có hành lý ký gửi.

– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang thú cưng lên máy bay và lưu ý là giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị trong vòng 24h trước khi bay.

– Khi đã đủ các bước cơ bản, bạn cần tới để điền đủ thông tin và đợi nhân viên trả lời là có chấp nhận hay không.

– Khi mang thú cưng thì yêu cầu bạn phải đến thật sớm. Bạn nên cho thú cưng được ăn trước khi bay 3 giờ, đề phòng trường hợp say máy bay mà nôn mửa trong cuộc hành trình. Bạn nên đeo cho thú cưng một mảnh giấy có ghi tên chủ nhân, số điện thoại hay địa chỉ để đề phòng trường hợp thú cưng đi lạc

– Lúc đến nơi, bạn ra chỗ nhận hành lý, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền đến tay bạn (y như hành lý gửi thông thường)

Động vật cảnh và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với động vật cảnh được qui định như sau:

+ Hệ cân: áp dụng qui định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển.

+ Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và áp dụng qui định tính cước thông thường.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Các Quy Định Mang Thú Cưng Lên Máy Bay Mà Bạn Cần Biết

Những chuyến đi xa bằng máy bay luôn khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì phải chuẩn bị quá nhiều vật dụng và tuân thủ theo đủ loại nguyên tắc mà các hãng hàng không đưa ra, thế nhưng điều đó vẫn được xem là rất bình thường khi so sánh với việc mang theo thú cưng lên máy bay. Trong những trường hợp bất khả kháng mà bạn bắt buộc phải mang theo thú cưng trong cuộc hành trình bằng máy báy, các bạn cần phải nắm bắt thật rõ những quy định mang thú cưng lên máy bay nếu không muốn gặp rắc rối không đáng có xảy ra.

Các quy định mang thú cưng lên máy bay

Ngày nay việc nuôi thú cưng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhiều người còn xem chúng như một thành viên trong gia đình của mình. Chính vì thế mà trong các chuyến du lịch hay đi đâu xa, họ sẵn sàng mang theo chúng trong suốt cuộc hành trình. Thế nhưng việc mang theo thú cưng bên người không phải lúc nào cũng thuận tiện, đặc biệt là khi các bạn đi máy bay. Việc mang thú cưng lên máy bay hiện nay được các hãng hàng không trong và ngoài nước quy định rất nghiêm ngặt, điều này hoàn toàn là hợp lý vì mục đích đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Đồng thời khi mang theo thú cưng, hành khách còn phải chịu thêm các rủi ro có thể xảy ra với người bạn nhỏ của mình.

Điều này là vô cùng cần thiết, nó cũng là việc bạn cần làm đầu tiên để xác định được những chính sách của hãng hàng không đó đưa ra. Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 160 hãng hàng không chấp nhận việc mang theo thú cưng lên máy bay, nhưng kèm theo đó là hàng loạt quy định mà các bạn cần lưu ý.

Hầu hết các hãng hàng không đều có những quy định về thời gian trong ngày hay trong năm mà họ chấp nhận vật nuôi như một loại hành lý ký gửi. Tùy theo hãng hàng không mà các dịch vụ được cung cấp để hỗ trợ cho vấn đề này cũng khác nhau, để có thể xác nhận thông tin một cách chính xác nhất các bạn hãy đến trực tiếp Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế để tham khảo.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị

Lưu ý: Một số quốc gia còn có quy định về việc kiểm tra máu trong vòng 6 tháng gần nhất kể từ thời điểm lên máy bay để chứng nhận thú cưng của bạn được tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Ngoài ra khi đến các cơ sở thú ý, các bạn cũng đừng quên hỏi bác sỹ thú y để được hướng dẫn cụ thể chế độ cho ăn, uống cũng như chăm sóc phù hợp.

Hình thức vận chuyển thú cưng

Hành lý xách tay đặt gưới ghế – Vật nuôi sẽ được vận chuyển trong khoang hành khách phảo được nhốt trong những chiếc lồng chuyên dụng đặt riêng biệt dưới ghế, ngoài ra còn phải có người chủ đi chung trong mọi trạm quá cảnh. Yêu cầu đối với lồng nhốt: Cũi phải có không gian phù hợp cho thú cưng, bên cạnh đó phải có chốt an toàn, phần đáy cứng và dán nhãn mác rõ ràng.

Hành lý ký gửi – Đây được xem là hình thức vận chuyển vật nuôi thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên hình thức vận chuyển này tồn tại nhiều rủi ro tìm ân gây nguy hại có thú nuôi.

Vận chuyển theo đường hàng hóa.

Khi vận chuyển thú nuôi theo dạng hành lý xách tay hay ký gửi, vật nuôi sẽ được để ở nhưng nơi yên tĩnh và có thể sẽ không gây ra bất kỳ căng thẳng nào. Đối với kiểu vận chuyển này, các bạn cần phải đến sân bay sớm hơn so với dự định để cho thú cưng vận động trước, sau đó mới đặt chúng vào trong thùng và vận chuyển đến điểm đến.

Lưu ý: Khi ở sân bay, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu mở cũi nhót vật nuôi để kiểm tra và soi chiếu X-Quang cũi. Vì thế hãy cố gắng mang theo một sợi dây xích hay vật dụng gì tương tự để tránh lạc mất thú cưng.

Quy định mang thú cưng lên máy bay ở Việt Nam

Nếu bạn muốn mang theo vật nuôi trong khoang hành khách, các bạn phải thuộc các đối tượng sau: Khách hạng C, Bạch kim, hội viên Elite Plus của Skyteam trên đường bay quốc tế từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đến Pháp, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc. Trước khi lên máy báy các bạn cần phải làm thủ tục trước 36 giờ, việc giữ chỗ cũng không thể nào thực hiện qua mạng. Nếu bạn không thuộc bất kỳ đối tượng nào ở trên thì buộc phải vận chuyển vật nuôi theo hình thức ký gửi hàng hóa.

Trường hợp các bạn ký gửi chó, mèo thì cần phải đưa ra yêu cầu cho hãng hàng không trước 24 giờ trước khi cất cánh. Tuy nhiên các bạn phải lưu ý điểm này, khi ký gửi vật nuôi thì bạn phải chấp nhận mọi rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, chỉ có những chú chó, mèo nào đảm bảo sức khẻo đầy đủ cùng không có mùi hôi mức được chấp nhận vận chuyển. Lưu ý: Những quy định trên không áp dụng cho trường hợp chó mèo sức khỏe kém hay đang mang thai.

Những vấn đề như lòng nuôi nhốt thứ cưng hành khách phải tự mình lo. Lồng nuôi nhốt cần phải đủ rộng rãi để vật nuôi có thể đứng, nằm một cách thoải mái, ngoài ra lồng nuôi còn phải có cửa thông khí, miếng lót thấm, đồ ăn cùng thức uống,… Phí vận chuyển thông thường sẽ được tính theo trọng lượng của lồng + vật nuôi. Với những lòng nuôi có trong lượng dưới 9kg sẽ có mức phí là 250.000 VNĐ, 9-16 kg là 400.000 VNĐ, 16-32kg là 700.000 VNĐ. Nếu trong lượng lớn hơn 32kg thì hãng hàng không sẽ xem xét lại mức phí cùng hình thức vận chuyển.

Hãng hàng không Vietnam Air không chấp nhận vận chuyển các giống chó như: Bull, Terrier, Boxer, Pug theo dạng hàng hóa.

Nếu trường hợp nhiệt độ đường băng vượt mức 29 độ C thì hãng có thể từ chối vận chuyển chó mèo theo hình thức ký gửi hàng hóa, ngoài ra khi nhiệt độ dưới 7 độ C thì hãng còn có thể yêu cầu giấy chứng nhận khả năng thích nghi môi trường sống của vật nuôi.

quy định mang thú cưng lên máy bay

thủ tục mang thú cưng đi máy bay

mang thú cưng lên máy bay vietnam airline

giá vé máy bay cho chó

Thủ Tục Mang Thú Cưng Về Việt Nam (Hoặc Ra Nước Ngoài) ” Hàn Quốc Kia Rồi

Chú ý: Trong thời gian dịch Corona, các thú cưng mang về Việt Nam đều sẽ bị tiêu huỷ. Các bạn nên tính phương án khác để chăm lo cho thú cưng của mình

(Tổng thời gian cần để chuẩn bị ít nhất 35 ngày tối đa có thể lên đến 6 tháng, chi phí ~ 200k won)

Theo Linh Midori – https://www.facebook.com/maphanphuonglinh

Mình thấy có nhiều bạn đang nuôi thú cưng bên này và có thể sẽ đem về VN một ngày nào đó, nên chia sẻ kinh nghiệm của mình biết đâu sẽ có bạn cần. Bài hơi dài vì có nhiều bước cần làm, mong các bạn đọc kĩ. Mình xin phép ko trả lời những câu hỏi cho các vấn đề đã được nêu ra trong bài.

Mình đưa mèo về hồi năm ngoái, nghe nói chó cũng cần quy trình tương tự nhưng một số loại đặc biệt có thể sẽ cần thêm giấy khám sức khoẻ khác, nếu chó không quá to và đắt tiền thì áp dụng theo những bước sau đều được.

Chích ngừa & lấy giấy chứng nhận sức khoẻ trước khi bay

Chó mèo cần được chích ngừa ve và các loại bệnh cơ bản. Bệnh viện thú y sẽ cấp giấy xác nhận tiêm phòng và giấy đảm bảo chó mèo khỏe mạnh, có đủ sức khỏe để bay (Hình 1 & 2). Mèo nhà mình tiêm 2 mũi hết 45k won, 2 tờ giấy mỗi tờ 20k? tổng hết 85k cho bệnh viện.

Từ lúc chích ngừa đến khi chó mèo bay không được quá 10 ngày. Ví dụ ban đầu chích ngừa ngày 1/10, thì ngày bay trễ nhất có thể là 11/10. Quá 10 ngày sau khi chích mà không bay thì phải chích lại mới được. Để đỡ cập rập nên có kế hoạch trước khi đưa chó mèo đi chứ ko phải như người muốn là bay được liền?

Báo với hãng hàng không

Chú ý: các hãng hàng không giá rẻ (Vietjet, Jeju, JinAir..) KHÔNG cho gửi chó mèo nên buộc các bạn có ý định đem chó mèo về phải đi hãng HK lớn như Vietnamair, Korea Air, Asiana Air. Đợt đó mình đi Vietnamair, mua vé qua đại lý. Lúc mua mình báo luôn với bên bán vé là mình sẽ đem mèo về, tổng trọng lượng của cả mèo + lồng là bao nhiêu. Vietnamair quy định chó mèo muốn đem lên khoang hành khách ngồi chung với mình thì cả lồng + thú < 6kg và lồng có kích thước nhỏ theo quy định, từ 6kg trở lên hoặc nếu lồng to hơn quy định đem lên khoang hành khách thì sẽ phải gửi thú cưng ở khoang hành lý kí gửi.

Nếu tự mua vé trên mạng thì các bạn phải gọi lên văn phòng đại diện của hãng hk để báo về việc mang thú cưng theo ít nhất trước 24 tiếng. Họ sẽ yêu cầu mình gửi luôn cả giấy xác nhận từ bệnh viện + thông tin về kích thước, cân nặng của lồng và thú. Trong trường hợp muốn đưa chó mèo lên ngồi cùng mình thì phải báo với họ càng sớm càng tốt vì có giới hạn một chuyến bay chỉ được 1-2 em thú cưng lên khoang hành khách mà thôi, lỡ có người cũng đem chó mèo lên cùng chuyến và báo trước thì mình mất suất đấy?

Làm giấy kiểm dịch tại sân bay bên hàn

Trước khi cho chó mèo lại quầy check-in của hãng hàng không, bạn cần đưa thú cưng đến văn phòng kiểm dịch động vật trước (Korean Animal Quarantine ofice – 농립축산검역본부). Ở sân bay Incheon thì phòng này nằm cùng tầng 3, phía sau các đảo check-in, hình như là gần đảo F hay G gì đó mình không nhớ rõ lắm, các bạn cứ đi lên đi xuống nhìn sẽ thấy.

Văn phòng chỉ làm việc giờ hành chính (9:00-18:00), nghỉ 1 tiếng ăn trưa (12:00-13:00) nên các bạn phải dựa vào giờ bay của mình mà tính toán việc đến sân bay làm thủ tục cho kịp. Nếu bay chuyến sáng (trước 12h trưa) thì bắt buộc phải đưa chó mèo ra sân bay trước ít nhất 1-2 ngày, đến văn phòng này để làm giấy xác nhận kiểm dịch rồi lại đưa về.Khi đi nhớ mang theo passport của bản thân, thông tin chuyến bay, 2 tờ giấy do bệnh viện thú y cấp và chó mèo (đừng quên nhân vật chính?). Có nhiều con được chủ gắn micro chip vào người nên họ sẽ dùng máy quét xem có không, nếu có thì thông tin trên chip và thông tin của giấy phải khớp (tên, tuổi, trọng lượg, màu sắc, giới tính, chủng loại thú cưng). Lúc đi bệnh viện chích ngừa nhớ nhờ bác sĩ kiểm tra dùm luôn xem có chip ko nếu chó mèo của mình là xin/mua từ người Hàn về nuôi. Nếu chắn chắn thú cưng của mình không có chip trong người thì không cần lăn tăn vụ này.

Xong hết thủ tục họ sẽ cấp cho mình cái giấy (hình 3), đóng tiền 10-20k won tuỳ con.

Xin giấy nhập cảnh bên sân bay việt nam

Theo lý thuyết thì mọi động vật nhập cảnh vào vn đều phải làm bước kiểm dịch này nhưng bên vn quản lý lỏng lẻo nên hầu như chả ai hỏi khi đem chó mèo ra. Bước này không làm cũng không sao nhưng để chắc ăn, hoặc muốn chó mèo mình sau này có thể quay lại Hàn/ đi tiếp nước khác ?? hoặc muốn xác nhận nhập cảnh cho mục đích gây giống chó mèo hiếm thì phải làm.Bạn cần nhờ người nhà ở VN làm giúp bước này trước ngày về.

Bay về sân bay nào thì liên hệ trước với phòng kiểm dịch của sân bay đó. Mình về Tân Sơn Nhất nên nhờ bạn ở sài gòn gọi điện trước rồi được người ta dặn là phải lên văn phòng đăng kí thông tin, nộp tiền 150k vnd. Thông tin đây: http://raho6.gov.vn/?page_id=289

Làm thủ tục check-in ở sân bay hàn

Đến ngày bay, đưa chó mèo ra sân bay trước ít nhất 3 tiếng (nếu hôm trước đã xin được giấy kiểm dịch) và ra trước 4 tiếng (nếu chưa có giấy kiểm dịch), thủ tục làm cho bọn nó hơi mất thời gian nên đi sớm cho thư thả. Mang giấy của bệnh viện cấp (hình 1 & 2), giấy kiểm dịch của vp kiểm dịch ở sân bay Hàn (hình 3) đến quầy check-in của hãng hàng không. Nhân viên check-in sẽ kiểm tra lại cân nặng, kích thước của lồng và thú cưng xem có đúng chuẩn để được lên khoang hành khách không hay phải ở khoang hành lý kí gửi.

Khi bay

Có thể dùng lồng nhựa như thế này hoặc lồng sắt khi vận chuyển trong khoang hành lý. Quan trọng là to vừa phải để chó mèo có thể quay trở mình. Mua thêm 1 miếng lót đi vệ sinh ở phòng khám thú y có bán để dán lót xuống đáy lồng đề phòng chó mèo đi vsinh trong lúc bay. Cho chó mèo ăn ít trước khi bay, đề phòng có con bị say mà ói hết nữa

Các nước có quy định gắt gao hơn

Chuẩn bị trước 7 tháng:

Cần

Chuẩn bị trước 5 tháng:

Chuẩn bị trước 1 tháng:

Mỹ

Malaysia

Phải được giữ ở sân bay đến 7 ngày trước khi có thể nhập cảnh

Trung Quốc

Phải được giữ ở sân bay đến 1 tháng trước khi có thể nhập cảnh

Ả rập saudi

Lời khuyên

Nếu bạn chỉ ở hàn một thời gian ngắn, nên đi làm tình nguyện ở những trại chăm sóc thú cưng để có cơ hội được gần chó / mèo thay vì tự nuôi, vì quy trình đem thú cưng xuất cảnh khá khó khăn

Có một số dịch vụ có thể làm từ A-Z cho bạn, kể cả đưa thú cưng xuất cảnh nhưng chi phí khá đắt (từ 1 – 2 triệu won / con). Ví dụ: Shindogs Air (người Hàn), TrustVet (người Việt)

Cập nhật thông tin chi tiết về Dịch Vụ Thủ Tục Mang Thú Cưng Khi Đi Máy Bay trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!