Xu Hướng 9/2023 # Đb Mai Sỹ Diến: Đề Nghị Xếp Chó, Mèo Vào Chăn Nuôi Gia Súc # Top 18 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đb Mai Sỹ Diến: Đề Nghị Xếp Chó, Mèo Vào Chăn Nuôi Gia Súc # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đb Mai Sỹ Diến: Đề Nghị Xếp Chó, Mèo Vào Chăn Nuôi Gia Súc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Góp ý về dự án Luật Chăn nuôi, đại biểu Mai Sỹ Diến (đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa) cho rằng cần nghiên cứu, bổ sung kỹ các quy định về chăn nuôi trong khu dân cư, kiểm soát việc sử dụng thức ăn chăn nuôi, tránh tồn dư kháng sinh cũng như giải thích từ ngữ trong luật sao cho người dân dễ hiểu.

Phát biểu góp ý về dự án Luật Chăn nuôi, ĐB Mai Sỹ Diến nhấn mạnh về sự cần thiết ban hành luật. Thông qua báo cáo tổng kết thực hiện pháp lệnh và các văn bản pháp quy về lĩnh vực chăn nuôi cho thấy, Pháp lệnh Giống vật nuôi hiện nay mới điều chỉnh khoảng 10% lĩnh vực chăn nuôi, còn 90% lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi khác đang cần có văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh, như việc ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đã thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và hội nhập quốc tế rất cao.

Bên cạnh đó, vấn đề kiểm soát việc sử dụng kháng sinh, chất cấm trong thức ăn chăn nuôi (TĂCN) cũng còn hạn chế. Việc kiểm tra, phát hiện cũng thiếu kịp thời dẫn đến người tiêu dùng hàng ngày phải dùng những thực phẩm không an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe, phát sinh bệnh tật.

Trong chăn nuôi có những thời kỳ phải tổ chức giải cứu bởi cung vượt quá cầu đã cho thấy tính dự báo thị trường còn hạn chế. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, trong đó có nguyên nhân năng lực của các cơ quan nhà nước yếu kém, có việc thiếu chế tài đăng ký chăn nuôi để có số lượng thống kê chính xác.

Góp ý về dự án Luật này, ĐB Diến cho rằng: “Cần giải thích thêm từ ngữ ở khoản 11 Điều 3 “gia súc là các loài vật nuôi gồm trâu, bò, ngựa, lợn, dê, cừu, thỏ”, vậy còn chó, mèo có phải là gia súc không? Theo Từ điển bách khoa thì gia súc là loài động vật có vú được nuôi thuần hóa trong gia đình. Như vậy, tôi đề nghị bổ sung chó, mèo là đối tượng gia súc”.

Tiếp đó, góp ý về Điều 34 quy định về nguyên tắc quản lý TĂCN chứa kháng sinh, ĐB Mai Sỹ Diến cho rằng: “Tôi thấy việc sử dụng kháng sinh trong TĂCN nhằm phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm, nhất là với loại hình chăn nuôi trang trại, công nghiệp đang được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Cơ sở sản xuất TĂCN có quy định, ký hiệu riêng và gọi là thức ăn thuốc. Tuy giải trình của các cơ quan chức năng cho rằng nhóm các thức ăn an toàn sẽ được quản lý theo ngưỡng cho phép trên cơ sở các quy định về quản lý thuốc thú y hiện hành, vừa đáp ứng yêu cầu phòng, trị bệnh cho vật nuôi, vừa giảm thiểu các nguy cơ, rủi ro do kháng sinh gây ra với sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường.

Nhưng tôi thấy rằng, các nước trên thế giới sử dụng thức ăn, thuốc vì họ kiểm soát được nhờ có ngành chăn nuôi tập trung và giết mổ tập trung theo phương pháp công nghiệp. Việc lý giải quản lý nhà nước trong điều kiện chăn nuôi ở nước ta chỉ phù hợp với việc chăn nuôi tập trung, chăn nuôi trang trại và giết mổ tập trung”.

“Việc chăn nuôi nhỏ lẻ và giết mổ nhỏ lẻ đang chiếm tỉ trọng lớn ở nước ta. Các cơ quan chức năng sẽ không thể kiểm soát được như ở các nước có ngành chăn nuôi tập trung, tiên tiến và phát triển. Kháng sinh trong TĂCN mà tồn dư trong sản phẩm chăn nuôi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và rất khó xác định đối với chăn nuôi nhỏ lẻ và tiêu thụ nhỏ lẻ, tiêu thụ tại chỗ.

Thử hỏi các chuyên gia chăn nuôi, các đại biểu Quốc hội về thăm quê, ăn giỗ, dùng bữa cơm thân mật với bà con, anh em ở quê, có ai biết được liệu thực phẩm trên mâm cỗ có tồn dư thuốc kháng sinh hay không? Ăn một bữa cũng không sao, còn người nông dân thì thường xuyên sử dụng. Tôi thấy cần hết sức cân nhắc quy định này, và không nên giao cho Bộ trưởng Bộ NN&PTNT quy định, Bộ trưởng sẽ gặp nhiều áp lực và không thể lường hết các vấn đề” – ĐB Diến nói.

Theo Danviet.Vn

Gia Súc Là Gì? Gia Cầm Là Gì? Phân Biệt Gia Súc Gia Cầm

Gia súc là gì?

Theo Wikipedia: “Gia súc là tên dùng để chỉ một hoặc nhiều loài động vật có vú được thuần hóa và nuôi vì mục đích để sản xuất hàng hóa như lấy thực phẩm, chất xơ hoặc lao động. Việc chăn nuôi gia súc là một bộ phận quan trọng trong nền nông nghiệp”.

Gia cầm là gì?

Theo Wikipedia: “Gia cầm là tên gọi chỉ chung cho các loài động vật có hai chân, có lông vũ, thuộc nhóm động vật có cánh được con người nuôi giữ, nhân giống nhằm mục đích sản xuất trứng, lấy thịt hay lông vũ”.

Như vậy, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể gặp những loài gia cầm phổ biến: gà, vịt, ngỗng, ngan… Ngoài ra, một số loài chim được con người nuôi nhằm mục đích lấy thịt như chim bồ câu, chim cút… cũng được nhiều người gọi là gia cầm.

Gia cầm chính là loài động vật cung cấp thịt và nguồn dinh dưỡng phổ biến nhất, chiếm tới 30% lượng thịt trên toàn thế giới. Trong đó gà các loại là gia cầm có lượng tiêu thụ phổ biến nhất chỉ sau thịt lợn.

Phân biệt gia súc gia cầm

Gia súc gia cầm đều có điểm chung là được nuôi để phục vụ các nhu cầu về thực phẩm, dinh dưỡng cho con người. Dựa vào một số khái niệm đưa ra từ Wikipedia và hình ảnh những con vật ngoài đời sống có lẽ bạn cũng đã biết cách phân biệt gia súc gia cầm, 2 tên gọi cho các loài vật sản xuất chính trong nông nghiệp rồi chứ?

Nếu bạn còn phân vân về một loài vật là gia súc hay gia cầm thì chỉ cần lựa chọn 1 chi tiết: gia súc có 4 chân còn gia cầm thì có 2 chân.

“Gia súc là gì?”, “Gia cầm là gì?” tưởng như là câu hỏi “thừa biết” nhưng chắc chắn vẫn có những người không phân biệt được 2 khái niệm này nhất là các bạn trẻ lớn lên tại thành thị chưa một lần nhìn thấy con gà, con trâu ngoài thật bên ngoài.

Giao Phối Cận Huyết Ở Gia Súc

Trong tự nhiên cuộc sống hoang dã của động vật và thực vật, mọi cá thể có khả năng ( xác suất) gặp nhau và kết hợp với nhau trong sinh sản. Điều này dẫn đến các cá thể rất gần gũi nhau: ông bà cháu chắt, cha mẹ con cháu, bà con họ hàng thân thuộc ghép đôi với nhau. Hiện tượng các cá thể thân thuộc giao phối với nhau trong sinh sản như vậy gọi là giao phối cận thân hay cận huyết.

Trong giao phối cận huyết, các cá thể bị cận huyết sẽ phải có tổ tiên chung, từ đó chúng sẽ nhận được các alen giống nhau để tạo nên các locus đồng hợp. Mỗi cá thể đồng huyết có ítnhất 1 tổ tiên chung và nếu có càng nhiều tổ tiên chung thì khả năng đồng huyết tăng lên.

Tính đồng hợp tăng nhanh có thể dẫn đến trường hợp xuất hiện những nhóm cá thể hay dòng đồng hợp hoàn toàn (ở những sinh vật tự phối). Trong giới động vật những trường hợp như vậy rất hiếm, trong gia súc thì hầu như không thể có.

Qua mỗi thế hệ, tỷ lệ các cá thể dị hợp giảm đi 50% và cá cá thể cái tăng lên bằng mức giảm của dị hợp. Trên đà như vậy, các sinh vật tự phối đến một thế hệ nào đó tỷ lệ các cá thể dị hợp sẽ tiến tới bằng không và các cá thể đồng hợp sẽ tiến tới 100%.

Nếu cho giao phối giữa các anh chị em ruột với nhau thì sau 10 thế hệ sẽ cho ra một quần thể có 91.3% tổng các locus ở trạng thái đồng hợp thể. Ở gia súc nếu giao phối giữa các anh chị em với nhau thì cần tới 18 thế hệ mới có thể đạt được như mức trên của thực vật. S. Wright cho rằng: giao phối giữa anh chị em cùng bố khác mẹ với nhau thì sau 10 thế hệ tỷ lệ các cá thể dị hợp còn lại là 15%, trong khi giao phối giữa chị em ruột với nhau thì tỷ lệ này còn khoảng 5%. Ở cây tự phối, chỉ cần 6 thế hệ đã có gần 100% các cá thể ở dạng đồng hợp thể. Mức độ tăng tính đồng hợp, giảm tính dị hợp phụ thuộc vào việc ghép đôi trong sinh sản.

Đbqh Tranh Luận Việc Đưa Chó Mèo, Chim, Hươu Vào Dự Luật Chăn Nuôi

“Thứ nhất là giải thích từ ngữ về gia súc và gia cầm. Gia cầm ở khoản 10 dự thảo nêu 8 con, gồm gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút, gà tây, bồ câu, đà điểu. Gia súc nêu 7 con, gồm trâu, bò, ngựa, lợn, dê, cừu, thỏ. Khái niệm giải thích từ ngữ chỉ liệt kê như thế này là thiếu, không bao quát hết. Tôi đề nghị có giải thích tiêu chí nội dung cần thiết, sau đó liệt kê với tính mở để không bị thiếu. Ví dụ, nhiều loại chim, tại sao chỉ có chim cút được đưa vào mà chim khác thì không? Chim yến là một” – ĐB Lê Xuân Thân nêu câu hỏi.

Cũng theo ĐB Lê Xuân Thân, hiện nay Khánh Hòa phát triển khá mạnh nghề nuôi chim yến tại nhà, xây cả một nhà để chim yến vào. Bên cạnh đó, đối với nuôi ong, sâm cầm, chó, mèo, chuột bạch…, thì những con này gọi là gì? Dự thảo Luật nên có giải thích mở để bảo đảm tính chính xác của luật.

Tuy nhiên, ĐB Trần Đình Gia (đoàn DDBQH Hà Tĩnh) lại nêu ý kiến khác. “Về xếp loại vật nuôi, theo ĐB Mai Sỹ Diến thì đề xuất xếp chó với mèo vào nhóm gia súc, tôi thấy chưa hợp lý. Dự thảo luật ở Điều 3 về giải thích từ ngữ ở điểm 8, 9, 10, 11 đã xếp vật nuôi có 4 nhóm: Thứ nhất, động vật cảnh. Thứ hai, động vật bán hoang dã gây nuôi. Thứ ba, gia súc. Thứ tư, gia cầm. Tôi thấy nên xếp chó với mèo ở động vật cảnh thì hợp lý hơn” – ĐB Gia nói.

Theo ĐB Trần Đình Gia, ở Hà Tĩnh có một loại vật nuôi rất thân thuộc đó là con hươu, hiện nay tỉnh Hà Tĩnh có khoảng 47.000 con hươu, có những địa phương nuôi hươu còn phổ biến hơn cả nuôi trâu, nuôi bò, như huyện Hương Sơn có khoảng 32.000 con hươu mà giá trị kinh tế của con hươu đem lại cho người nông dân rất lớn.

“Tuy nhiên, vì không được xếp loại là vật nuôi, cho nên các sản phẩm nhung hươu không xuất khẩu ra nước ngoài được và người ta cho rằng đây là sản phẩm của hoang dã, nước ngoài họ không cho mình xuất khẩu sản phẩm này vào. Tôi thống nhất cao với phương án đại biểu Lê Xuân Thân trình bày, mình đưa các nhóm tiêu chí để bao quát hết các loại vật nuôi vào trong quy định của điều luật” – ĐB Trần Đình Gia nhấn mạnh.

Thiên Hương Nguồn: Dân Việt

Dịch Vụ Chuyên Chở Gia Súc Gia Cầm Giá Rẻ Uy Tín

Bestcargo là công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận tải, logistics. Đặc biệt, tại Bestcargo, chúng tôi cung cấp dịch vụ vận tải các loại động vật, gia súc, gia cầm. Dịch vụ cam kết chất lượng tốt, uy tín, giá rẻ, đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng.

Bestcargo cung cấp dịch vụ vận chuyển gia súc gia cầm giá rẻ Tuyến vận tải hàng hóa của Bestcargo

-Vận tải gia súc gia cầm xuất khẩu từ Việt Nam đi các nước Lào, Campuchia, Thái Lan.

-Vận tải hàng hóa động vật, gia súc, gia cầm nội địa. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên chơ gia súc gia cầm trên khắp tỉnh thành của cả nước.

Hệ thống xe chuyên chở gia súc, gia cầm của Bestcargo

-Xe ben tải trọng cao

-Xe tải thùng kín

-Xe tải thùng bạt

-Xe tải thủng lửng

Bestcargo cung cấp dịch vụ chuyên chở các loại gia súc:

Lạc đà Alpaca, Lạc đà, Bò (ÚC), Hươu / Nai, Lừa, Dê, Chuột Guinea, Ngựa, Lạc đà không bướu, La, Lợn, Thỏ, Tuần lộc, Cừu, Trâu,…

Bestcargo cung cấp dịch vụ chuyên chở các loại gia cầm:

Vịt, ngan, ngỗng, thiên nga, gà, gà Tây, gà Sao, Vịt xiêm, Ngỗng nhà, Bồ câu, …

Một số lưu ý khi gửi hàng hóa vận chuyển là động vật tại Bestcargo

Bestcargo không nhận vận chuyển hàng hóa là động vật trong danh sách đỏ của Việt Nam, các loài động vật hoang dã cần được bảo tồn. Bao gồm: Chồn bay (Cầy bay) , Cu li lớn, Cu li nhỏ , Voọc chà vá chân xámVoọc chà vá chân đỏ, Voọc chà vá chân đen, Voọc mũi hếch, Voọc xám, Voọc mông trắng , Voọc đen má trắng, Voọc đen Hà Tĩnh , Voọc Cát Bà (Voọc đen đầu vàng), Voọc bạc Đông Dương, Vườn đen tuyền tây, Vượn đen má trắng, Vượn đen tuyền đông bắc, Sói đỏ (Chó sói lửa), Gấu chó, Gấu ngựa, Rái cá thường, Rái cá lông mũi, Rái cá lông mượt, Rái cá vuốt bé, Chồn mực (Cầy đen), Beo lửa (Beo vàng), Mèo ri, Mèo gấm, Mèo rừng, Mèo cá, Báo gấm, Báo hoa mai, Hổ, Voi , Tê giác một sừng, Hươu vàng, Nai cà tong, Mang lớn, Mang Trường Sơn, Hươu xạ, Bò tót, Bò rừng, Bò xám, Trâu rừng , Sơn dương, Sao la, Thỏ vằn, Gìa đẫy nhỏ , Quắm cánh, Cò thìa, Sếu đầu đỏ (Sếu cổ trụi), Gà tiền mặt vàng, Gà tiền mặt đỏ, Trĩ sao, Công , Gà lôi hồng tía, Gà lôi mào trắng, Gà lôi Hà Tĩnh, Gà lôi mào đen, Gà lôi trắng, Hổ mang chúa, Bộ rùa, Rùa hộp ba vạch.

Ngoài ra, đối với những loại động vật có yêu cầu giấy phép, giấy kiểm định khi vận chuyển, Bestcargo cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép, giấy chứng nhận. Cùng với đó là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiệu quả, uy tín.

Dịch vụ kèm theo vận chuyển gia súc gia cầm của Bestcargo

-Nâng, hạ, sửa chữa, vệ sinh thùng hàng, container chứa hàng theo yêu cầu của quý khách.

-Chăm sóc, bảo quản hàng hóa.

-Xếp dỡ, chèn lót, đảm bảo an toàn cho các loại động vật, gia súc, gia cầm.

-Kiểm soát, kiểm định vật phẩm, hàng hóa.

-Tư vấn lựa chọn tuyến đường vận tải, loại xe chuyên chở.

-Thay mặt khách hàng thực hiện những thủ tục cần thiết trong trường hợp được yêu cầu kiểm tra, kiểm soát từ cơ quan quản lý; thủ tục Hải quan; các thủ tục tại cảng, khu công nghiệp; dịch vụ xin cấp các giấy phép; …

Lợi ích dịch vụ chuyên chở gia súc gia cầm của Bestcargo

-Đội xe lớn, đông đảo, có chất lượng tốt, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng tại bất cứ thời điểm nào.

-Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu về các dịch vụ vận tải xe tải chuyên dụng.

-Bestcargo luôn đề cao sự an toàn, bảo mật của hàng hóa cũng như thông tin của khách hàng lên hàng đầu.

-Giá tốt: chi phí thuê xe tải tại Bestcargo rất ưu đãi. Tại Bestcargo, chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất trên các tỉnh tại Việt nam như: An Giang,Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang,Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ (TP),Đà Nẵng (TP),Đắk Lắk,Đắk Nông,Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội (TP), Hà Tây, Hà Tĩnh,Hải Dương, Hải Phòng (TP),Hòa Bình, Hồ Chí Minh (TP), Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum,Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn,Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình,Ninh Thuận,Phú Thọ,Phú Yên,Quảng Bình, Quảng Nam,Quảng Ngãi,Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình,Thái Nguyên,Thanh Hóa,Thừa Thiên – Huế,Tiền Giang,Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc,Yên Bái

-Thời gian làm việc 24/7: bất cứ khi nào, ở đâu, khi quý khách hàng có nhu cầu thuê xe tải, phục vụ chuyên chở hàng hóa, Bestcargo sẵn sàng cung cấp dịch vụ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Dịch vụ vận chuyển gia súc gia cầm của Bestcargo trên địa bàn toàn quốc

Bestcargo luôn tuân thủ một quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch tốt nhất, hiệu quả nhất, giá rẻ nhất. Bất cứ khi nào, quý khách hàng có thể liên lạc để được đội ngũ chuyên gia tư vấn và đáp ứng dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ chuyên chở gia súc gia cầm của chúng tôi được cung cấp tại tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam:

An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.

Bóng Đèn Hồng Ngoại Úm, Sưởi Cho Gia Súc Gia Cầm M

Giới thiệu Bóng đèn hồng ngoại úm, sưởi cho gia súc gia cầm M-R125 200w

Bóng đèn sưởi cho chó mèo, gia cầm, gia súc hồng ngoại có công suất 200W có tác dụng làm ấm ngay lập tức không gian chiếu sáng sau khi bật đèn. Bóng hồng ngoại này là loại chuyên dụng dành cho thú y dùng để úm, sưởi cho gia súc, gia cầm. Công dụng chính của loại bóng đèn này là sản sinh ra tia hồng ngoại để giúp sưởi ấm, diệt khuẩn, kích thích tế bào gia tăng tổng hợp vitamin D3 giúp chuyển hóa canxi, photpho, phát triển bộ xương cơ thể. Sưởi ấm và kích thích cá con, tôm con. Sưởi ấm và kích thích đẻ trứng cho tôm giống bố mẹ. Sấy nông sản và dược liệu không phát sinh chất độc như than, lưu huỳnh… Sấy nấm các loại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ấp trứng gà, vịt cho tỷ lệ nở cao.

Đèn sưởi cho chó mèo là gì ?

Loại bóng hay mèo con thường được dùng là loại bóng hồng ngoại. Bóng hồng ngoại này là loại chuyên dụng dành cho thú y dùng để úm, sưởi cho gia súc, gia cầm. Công dụng chính của loại bóng đèn này là sản sinh ra tia hồng ngoại để giúp sưởi ấm, diệt khuẩn, kích thích tế bào gia tăng tổng hợp vitamin D3 giúp chuyển hóa canxi, photpho, phát triển bộ xương cơ thể. Ngoài ra tia hồng ngoại được sản sinh ra từ bóng đèn còn có tác dụng làm cho mao mạch ngoại vi dãn ra giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng trao đổi chất và phát triển cơ thể.

Bóng mèo, gia cầm, gia súc hồng ngoại thường có công suất khoảng 75W, 100W, 150W, 175W,200W có tác dụng làm ấm ngay lập tức không gian chiếu sáng sau khi bật đèn.

Bóng đèn hồng ngoại úm, sưởi cho gia súc gia cầm M-R125

Chó mèo là loại động vật thân thiết với gia đình, chúng giúp ta bảo vệ nhà cửa vào ban đêm lẫn ban ngày nếu để cơ thể chó bị nhiễm lạnh ốm yếu thì gần như mất đi tác dụng trông nhà và cũng khiến chúng ta tốn kém tiền mua thuốc cho chó. Thậm trí bị nặng hơn, các chú chó mèo của bạn có thể tử vong nếu không được chăm sóc tốt.

Đặc biệt vào mùa lạnh các gia đình nên chuẩn bị cho thú cưng của mình những bộ quần áo mặc ấm bên ngoài, 1 bóng đèn sưởi ấm cho chó vào ban đêm, chỗ ngủ được dải thảm ấm. Hơn nữa dù là mùa đông lạnh giá thì chó mèo cũng vẫn cần được tắm rửa vệ sinh sạch sẽ để giúp chúng không bị bẩn, hôi hám dẫn tới bệnh tật. Cho nên khi chó mèo đi tắm bạn cũng cần sử dụng đến bóng đèn sưởi hồng ngoại để giữ cho nhiệt độ quanh khu vực tắm của cho mèo ở mức ổn định.

nên bố trí đèn ở khoảng cách hợp lý để vừa sưởi ấm cho vật nuôi mà vẫn đảm bảo an toàn cho chúng

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Cập nhật thông tin chi tiết về Đb Mai Sỹ Diến: Đề Nghị Xếp Chó, Mèo Vào Chăn Nuôi Gia Súc trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!