Xu Hướng 6/2023 # Cứ Nghĩ Chó, Mèo, Khỉ Vào Vũ Trụ Là Bình Thường, Đây Mới Là Sự Thật Đầy Bi Thương Của Chúng # Top 9 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cứ Nghĩ Chó, Mèo, Khỉ Vào Vũ Trụ Là Bình Thường, Đây Mới Là Sự Thật Đầy Bi Thương Của Chúng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cứ Nghĩ Chó, Mèo, Khỉ Vào Vũ Trụ Là Bình Thường, Đây Mới Là Sự Thật Đầy Bi Thương Của Chúng được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hẳn là bạn đã từng nghe người ta nhắc tới những chú chó, chú mèo đầu tiên khoác trên mình tấm áo cực kì vinh danh, trở thành “sinh vật đầu tiên bay vào vũ trụ”. Bạn biết rằng đó là sứ mệnh vô cùng đặc biệt.

Hầu hết những động vật tham gia thử nghiệm vũ trụ đều có chung một con đường “không lối về”.

Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi về kết cục sau khi bước lên tàu thám hiểm của những sinh vật này không?

1. Chú chó Laika và cặp chó Belka – Strelka

Laika chính là cô chó, cũng như động vật đầu tiên được bay tới và chạm vào quỹ đạo Trái đất. Vốn là một con chó đi lạc trên đường phố Moscow, Laika vô tình được chọn để trở thành phi hành gia 4 chân của nhân loại. Vào ngày 3/11/1957, vệ tinh nhân tạo Sputnik 2 đã đưa Laika, trong bộ trang phục đặc biệt, phóng lên quỹ đạo.

Laika vốn chỉ là một cô chó lang thang, cho đến khi nó được mang trong mình trọng trách cực kì cao cả của ngành hàng không thế giới.

Sứ mệnh của Laika khi ấy là trở thành thử nghiệm “tiền trạm” cho chuyến bay của Yuri Gagarin vào năm 1961. Các nhà khoa học chọn chó cái bởi chúng sẽ không giơ chân khi đi tiểu như chó đực, từ đó tiết kiệm được nhiều khoảng không. Ngoài ra, họ cũng muốn thử nghiệm công nghệ cung cấp oxy và đo các tác động từ bức xạ Mặt trời tới con người.

Sputnik 2 đã ghi nhận một dấu mốc vĩ đại cho lịch sử ngành hàng không vũ trụ. Đó cũng chỉ là lần thứ 2 vệ tinh nhân tạo này được đưa lên quỹ đạo cùng một sinh vật sống. Sputnik 2 mở ra những khát khao xa hơn cho con người trong việc thám hiểm khoảng không rộng lớn bên ngoài Trái đất, nhưng đồng thời cũng giết chết phi hành gia của mình chỉ trong vòng 8 – 9 giờ đồng hồ sau khi khởi hành. Nhiệt độ tăng lên quá cao, chạm mức 400 độ C cùng sự thiếu hụt oxy lẫn nước đã khiến Laika vĩnh viễn không thể quay về mặt đất nữa.

Tên lửa chở Laika vẫn bay 9 vòng quanh Trái đất nhưng không thể duy trì được sự sống của nó khoảng 10 ngày như những gì các nhà nghiên cứu hy vọng, mặc dù trong khoang có dự trữ nước và thức ăn cho chó. ” Chúng tôi vốn đã dự đoán được kết cục này bởi chẳng có cách nào đưa Laika trở về. Tôi chỉ còn cách xin Laika tha thứ và bật khóc khi xoa đầu nó lần cuối. ” – nhà sinh vật học người Nga Adilya Kotovskaya chia sẻ. Cái chết của Laika chỉ được tiết lộ vào năm 2002, tức là sau gần nửa thế kỉ Sputnik 2 được phóng lên vũ trụ.

Quá nóng, thiếu nước và thiếu oxy đã khiến Laika hoảng sợ rồi mất mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ.

3 năm sau, vào ngày 19/7/1960, nước Nga tiếp tục đưa thêm cặp đôi chó có tên Belka và Strelka vào không gian. Lần này, các nhà khoa học để để chúng trong 2 khoang chứa khác nhau, được kết nối bằng một cửa sổ trên tàu vũ trụ. Cùng với Belka – Strelka du hành vào vũ trụ khi đó là hạt giống, nấm, cây, chuột và ruồi. Thật may mắn, 2 cô chó này đã sống sót và trở lại Trái đất vào ngày hôm sau.

Belka và Strelka may mắn hơn Laika khi được đưa về nhà an toàn sau chuyến bay vào không gian.

Vào cuối những năm 1940, nước Mỹ bắt đầu đưa khỉ lên tên lửa V-2 do loài này có hệ thống cảm nhận gần như tương đồng với con người. Ngày 14/6/1949, Albert II trở thành chú khỉ đầu tiên của thế giới được bay vào không gian. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra và Albert II đã chết do bị kẹt dù khi bay trở lại Trái Đất. Những chú khỉ khác tiếp tục được đưa lên vũ trụ với hi vọng sẽ sống sót nếu không có lỗi nào xuất hiện. Cuối cùng, chỉ có Albert VI (tên khác là Yorick) là sống sót sau hành trình. Tuy nhiên trong lúc chờ ra khỏi khoang tàu chật hẹp, Yorick cũng tắt thở vì bị quá nhiệt.

2. Khỉ Albert I, II, III, IV… Khỉ rú Sam cũng là sinh vật nổi tiếng khác khi bay vào không gian trên tàu vũ trụ Little Joe-2 trong chương trình Thử nghiệm sao Thủy của Mỹ vào năm 1959. (Ảnh: NASA) Ngày 31/1/1961, Ham trở thành chú tinh tinh đầu tiên được đưa lên vũ trụ trong chương trình nghiên cứu không gian của Mỹ. Chuyến du hành dài 17 phút và kết thúc khá thành công. Ham được trở lại mặt đất một cách an toàn và chỉ bị một vết bầm nhỏ ở mũi.

Vào tháng 10/1963, nước Pháp đã đưa con mèo đầu tiên vào không gian. Con mèo này có tên Félicette, đã trải qua hành trình dài 15 phút trên độ cao 200km phía trên Trái đất trong một tên lửa nhiên liệu lỏng Véronique AG1. Bộ quần áo cho mèo Félicette được chế tạo đặc biệt để phù hợp với nhiệm vụ.

Rất nhiều chuyên gia phản đối việc thử nghiệm đưa động vật lên vũ trụ bởi chúng không có cấu tạo giống con người cũng như chẳng thể phản kháng trước bất kì quyết định nào.

Tuy trở về Trái đất an toàn nhưng Félicette vẫn được nuôi dưỡng vài tháng tiếp theo trong phòng thí nghiệm chương trình không gian. Sau đó, các nhà khoa học đã áp dụng cái chết nhân đạo dành cho nó để nghiên cứu những tác động tâm sinh lý từ chuyến du hành. Trước đó, họ đã cấy điện cực vào não Félicette. Nghĩa là dù có thực hiện sứ mệnh cao cả của nước Pháp hay không, Félicette vẫn chỉ có duy nhất một số phận.

3. Mèo Félicette

Ngoài những sinh vật bé nhỏ như ruồi, chuột, thì một đôi cá mummichog cũng từng trở thành phi hành gia “có vây” đầu tiên khi được góp mặt trong phi vụ Skylab 3 của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) hồi tháng 7/1973. Đôi cá này có thể sống trong môi trường điều kiện cực hạn. Chúng có thể dựa vào ánh sáng nhân tạo để nhận biết phương hướng ngay cả khi rơi vào môi trường không trọng lực.

Trước đó 3 năm, nước Mỹ cũng thử đưa hai con ếch trâu lên quỹ đạo Trái đất để đo phản ứng của chúng đối với điều kiện không trọng lực. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa kịp thu lại kết quả gì thì tàu vũ trụ chở đôi ếch đã thất lạc giữa vùng không gian đen đặc.

Mèo Félicette vốn chỉ là phương án thay thế cho mèo Felix – vốn đã trốn thoát trong ngày diễn ra sự kiện đặc biệt.

Mặc dù vai trò của việc đưa động vật vào vũ trụ đã giảm bớt khi con người bước chân lên Mặt trăng nhưng những thử nghiệm tới sao Hỏa, sao Mộc… vẫn còn là khát khao tột bậc cùa cả thế giới. Môi trường sống tại những hành tinh xa lạ không đảm bảo cho sự tồn tại của con người, cũng như có tác động khủng khiếp lên các phi hành gia. Bởi đó, các nhà khoa học lại tiếp tục đề xuất đưa khỉ ra “tiền trạm”. Tuy nhiên, suy nghĩ này vấp phải khá nhiều phản đối của những người yêu động vật, bởi động vật vốnkhông có cấu tạo giống con người cũng như chẳng thể phản kháng trước bất kì quyết định nào.

4. Cá mummichog, ếch và giun Sở hữu hệ thần kinh và hệ tiêu hóa tương tự người, giun Caenorhabditis là sinh vật gần nhất được đưa lên trạm vũ trụ ISS để thực hiện đo phản ứng.

Chó Của Bạn Có Phải Thật Sự Là Pomeranian

Nhưng tôi thật sự rất tiếc để khẳng định với bạn rằng, với các đặc tính trên, chú chó của bạn mang trong mình dòng máu Japanese Spitz (chó spitz Nhật) nhiều hơn là pomeranian. Vậy làm sao biết chó của bạn thuộc Pomeranian hay Japanese Spitz?

Giống chó Japanese Spitz

Chó Spitz Nhật (Japanese Spitz) là một giống chó cảnh thuộc nhóm chó Spitz có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chó Spitz Nhật có màu lông trắng như tuyết, được điểm xuyển bởi ba chấm đen do mắt và mũi tạo ra, làm cho chúng có nét mặt như lúc nào cũng tươi cười. Vảo khoảng năm 1920 dòng Spitz lớn được đưa vào Nhật qua Xibiri và đông bắc Trung Quốc. Cho tới năm 1936 người Nhật tiếp tục nhập chó Spitz lớn từ Canada, Mỹ, Úc và Trung Quốc để cải tạo giống Spitz của mình. Giống Spitz Nhật ngày nay là một giống chó giữ nhà, rất gắn bó với người, luôn thích ở bên người, không gây ồn ào, không sủa vô tội vạ nên càng được nhiều người yêu thích.

Phân biệt Japanese Spitz và Pomeranian

Pomeranian có nguồn gốc từ Đức nhưng Spitz Nhật Bản có nguồn gốc từ Nhật Bản. Pomeranian so với Spitz Nhật có chiều dài cơ thể ngắn hơn 6 cm và cân nặng nhẹ hơn tới 6kg. Cả Pomeranian và Spitz Nhật Bản đều có tuổi thọ như nhau.

Phốc sóc là một giống chó nhỏ ngọt ngào, vui vẻ và với một khuôn mặt nhỏ tươi, tính cách có hơi “quý tộc” . Phốc sóc nặng trung bình từ 1,5kg đến 4kg và cao trung bình từ 17 đến 28cm.

Lông phốc sóc dày và xù, phủ đều xung quanh như cục bông. Bộ lông của phốc sóc có màu sắc rất đa dạng, nhưng phổ biến nhất là nâu, đỏ, cam hoặc trắng, blacktan. Lông đuôi phốc sóc xòe và gập sát trên lưng, tỷ lệ khung xương cơ thể hoàn hảo là hình vuông, lưng ngắn, xương ngực rộng.

Spitz Nhật Bản là một giống chó nhỏ đến trung bình, có phần lớn hơn so với Pomeranian. Chiều cao trung bình 25 ​​- 38cm, cả đực và cái và nặng trung bình từ 5 đến 10kg.

Bộ lông của spitz Nhật dày và trắng. Giống chó này có khuôn mõm nhọn với đôi tai dựng đứng và một cái đuôi cuộn tròn phía sau lưng.

Giống:

Phốc sóc (Toy dog) 

Spitz Nhật (Companion) 

Gốc:

nước Đức

Nhật Bản

Chiều cao nam:

17 – 28 cm

6 – 12 inch

25 – 34 cm

9 – 14 inch

Chiều cao nữ:

17 – 28 cm

6 – 12 inch

25 – 34 cm

9 – 14 inch

Cân nặng chó đực:

1 – 4 kg

2 – 9 lbs

5 – 10 kg

11 – 23 lbs

Cân nặng chó cái:

1 – 4 kg

2 – 9 lbs

5 – 10 kg

11 – 23 lbs

Tuổi thọ:

12 – 16 tuổi

10 – 16 tuổi

Kích thước:

Chó nhỏ

Chó nhỏ

Vài cái tên khác:

Zwergspitz, Spitz lùn, Pom

Nihon Supittsu

Màu sắc có sẵn:

Blacktan, cam, vàng, trắng, đỏ… 

trắng

Bộ lông:

Dài, dày và đứng thẳng

Dài, xẹp và mịn

Đây Là Con Robot Giống Chó Thật Nhất Hiện Nay

Đây là con robot giống chó thật nhất hiện nay

Đại học Florida Atlantic cho rằng việc thêm đầu, đuôi, mắt và tai sẽ giúp chú chó Astro sinh động hơn.

Chúng ta từng thấy những chú chó robot thông minh xuất hiện trên thị trường, từ Sony Aibo đáng yêu cho đến Boston Dynamics SpotMini dữ dằn. Thành viên mới nhất trong gia đình thú nuôi máy là chú khuyển Astro với dáng vẻ sinh động đến từ Đại học Florida Atlantic.

Chiếc đầu của Astro được in 3D mô phỏng theo loài Dobermann

“Astro rất đặc biệt vì đây là chú chó máy đầu tiên có cái đầu được in 3D mô phỏng theo loài Dobermann cùng một bộ óc máy tính bên trong”, CNET dẫn lời người phát ngôn của Đại học Florida Atlantic nói.

Astro có thể tương tác với con người nhờ bộ dữ liệu giọng nói được cài đặt sẵn. Các nhà khoa học đã sử dụng GPU Nvidia Jetson TX2 giúp chú chó có thể xử lý thông tin rồi đưa ra phản ứng nhanh chóng.

Với bốn chân và cân nặng 45kg, chú cún này có thể di chuyển tiến lùi, đứng lên, ngồi xuống theo lệnh của chủ nhân và đặc biệt là không cần sự chăm sóc nhiều. Nó có thể “học” thêm các cử chỉ, ngôn ngữ mới cũng như nhận dạng được nhiều người khác nhau.

Ngoài mục đích làm thú nuôi trong nhà, Astro còn có thể phát hiện vũ khí, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Nguồn: Vitranet24 sưu tầm

Cứ Coi Như Là Bị Chó Cắn

Mặc Diệu Dương nhìn bóng ảnh vội vàng chạy ra cửa, cũng nhìn thấy cô ôm lấy chiếc ga giường bị quấn lại lộn xộn đem đi vứt sọt rác.

Đôi lông mày của người đàn ông tuấn dật khẽ cau lại, cô ấy đây là có ý gì?

Tối hôm qua, anh đã đem tặng’ cô món đồ quý giá và sức lực cơ thể của mình, làm mọi thứ để giải trừ chất độc trong người cô, nhưng cô thì hay rồi, còn ghét bỏ nữa sao?

An Đình Đình lê lết đôi chân run rẩy đi ra khỏi cổng biệt thự.

Cũng không biết tại sao mà cô luôn cảm thấy sau lưng mình luôn có một ánh mắt âm thầm nhìn chằm chằm vào cô vậy chứ. Nhưng khi cô quay đầu lại nhìn thì lại không phát hiện ra điều gì kỳ lạ cả.

Không lẽ là do cô nghĩ nhiều rồi sao?

Cô dùng sức lắc đầu, cố gắng ép mình không nghĩ đến vấn đề này nữa. Lúc nãy gặp người làm trong biệt thự, từ miệng của họ thì cô được biết, tối hôm qua mình được Mặc Diệu Dương đưa về, hơn nữa còn thần trí bất minh.

Cũng chính là nói, trước khi cô về thì không có ai ‘đụng’ cô cả.

Trên đường đến công ty, đầu óc cô đột nhiên lóe lên, bên tai vang lên một câu nói tối qua của Mặc Diệu Dương.

“…Tôi tìm một người đàn ông tới giúp cô hoá giải thuốc trong cơ thể…”

Bây giờ có hối hận thì cũng không còn ích gì nữa rồi, sớm biết như vậy thì cô mắc gì phải đáp ứng lời tham gia bữa tiệc của Lâm Tiêu Tương tối qua chứ? Còn bây giờ, ngay cả người đã ‘cướp đi’ lần đầu tiên quý giá của mình là ai cô cũng không biết nữa!

An Đình Đình hung hăng bốp vào đầu mình, một sai lầm để hận mãi mãi!

Cho dù đã cố “an ủi’ mình rồi, cũng may mà âm mưu của Lâm Tiêu Tương vẫn chưa thành, nhưng mà…nước mắt vẫn bất tri bất giác chảy xuống, đau lòng khó chịu đến mức hoàn toàn không thể mở miệng nói gì được…

“…Cô gái cô không sao chứ?” Anh tài xế nghe thấy cô gái đằng sau đang che mặt khóc thút thít nên quan tâm hỏi.

An Đình Đình đưa tay quệt vệt nước mắt của mình, dùng sức lắc đầu nói: “Tôi không sao.”

Tài xế mỉm cười, nói: “Cô gái, cô chắc là thất tình rồi đúng không? Bỏ đi, từng tuổi này ai mà chả từng bị chó cắn qua chứ? Cuộc sống này vẫn cần phải dũng cảm đối mặt với phía trước nữa, không phải sao?”

Đúng a! Nếu chuyện đã xảy ra rồi thì cô có khóc đến mù mắt cũng không có ích gì nữa, tất cả những chuyện xảy ra đêm qua cứ coi như là bị chó cắn đi, cô phải kiên cường, phải dũng cảm, không thể cứ vậy mà chán nản được.

An Đình Đình siết chặt bàn tay mình lại, hàm răng nhỏ cắn lấy môi, món nợ của Lâm Tiêu Tương cô đã ghi lại rồi!

Tập đoàn *** Tháp.

An Đình Đình vừa đến thì được thông báo, giám đốc “mời’ cô tới một chuyến.

Trong phòng giám đốc, Lâm Tiêu Tương ném “báo cáo sa thải’ vào mặt của cô, rồi chỉ vào mặt cô, mắng: “Hay cho kẻ vong ân bội nghĩa, ăn cây táo rào cây sung như cô, tôi có lòng tốt bồi dưỡng cô, nhưng cô thì hay rồi, không những làm hỏng bữa tiệc mà còn đắc tội với ông Mộ nữa. An Đình Đình, cô cút ra khỏi *** Tháp cho tôi.”

An Đình Đình cúi đầu nhìn phần văn kiện rơi dưới đất một cái, sau đó hít một hơi thật sâu, bình tĩnh nói: “Giám đốc, không biết tôi đã làm sai điều gì mà lại khiến cô nổi trận lôi đình, còn muốn sa thải tôi như vậy?”

Lâm Tiêu Tương cười lạnh: “An Đình Đình, mẹ nó cô đừng có mà giả vờ giả vịt. Cô đi đi, người không có trách nhiệm như cô không thích hợp được ở lại *** Tháp.

An Đình Đình cũng nở một nụ cười rồi tiếp tục hỏi: “Giám đốc, tối hôm qua tôi chẳng qua chỉ là uống nhiều một chút, cộng thêm sức khoẻ của tôi không khỏe nên mới về nghỉ ngơi trước. Sao, không lẽ cô kêu tôi say đến bất tỉnh nhân sự trên bàn tiệc thì mới là giúp đỡ cho *** Tháp sao?”

“..” Sắc mặt của Lâm Tiêu Tương có chút thay đổi.

Cô ta híp mắt nhìn chằm chằm vào An Đình Đình, miệng lưỡi sắc bén như vậy sao lúc trước không phát hiện ra chứ!

Bạn đang đọc truyện trên website truyen.plus

Cập nhật thông tin chi tiết về Cứ Nghĩ Chó, Mèo, Khỉ Vào Vũ Trụ Là Bình Thường, Đây Mới Là Sự Thật Đầy Bi Thương Của Chúng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!