Xu Hướng 9/2022 ❤️ Con Chó Trong Đêm Giao Thừa ❣️ Top View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Con Chó Trong Đêm Giao Thừa ❣️ Top View

Xem 3,366

Bạn đang xem bài viết Con Chó Trong Đêm Giao Thừa được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

Vụ Hai Vợ Chồng Tử Vong: Chó Không Sủa Người Lạ

Thơ Hay Cho Bé: Chủ Đề Động Vật

Thịt Chó Và Mèo, Tình Trạng Buôn Bán Tại Đông Nam Á

Chung Tay Chấm Dứt Hoạt Động Thương Mại Thịt Chó, Mèo

Năm Sự Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Chó Và Mèo

Bàn cúng đã được bày ra trước thềm nhà. Đúng thời khắc giao thừa, tôi thắp nhang đèn vái trời đất, ông bà khuất mặt khuất mày phù hộ cho gia đình bình yên, con cái có sức khỏe, công việc làm ăn ổn định.

Vừa cắm nhang vào lon gạo trên bàn cúng thì thấy trước mặt một con chó lông màu sô cô la to như con cọp. Nó đứng cách tôi nửa bước chân. Tôi giật mình và kịp trấn tĩnh. Đó là một con vật hiền nếu không nó đã đớp tôi rồi. Nó đứng đó, đôi mắt hướng về phía tôi.

“Đi đi, đây không phải là chốn của mày”, tôi nói.

Con chó vẫn đứng yên, mắt nhìn tôi. Vừa qua giao thừa, thời khắc còn thiêng liêng, một con chó lạ án ngữ trước nhà. Sao lại có chuyện lạ kỳ như vậy? Tôi dẫm chân:

“Đi đi! Đi đi!”

Con chó vẫn đứng yên. Làm sao bây giờ? Tôi nghĩ thôi mình vô nhà, thế nào nó cũng bỏ đi. Thế nhưng vừa ngồi xuống chiếc ghế đặt trong góc nhà thì đã thấy con chó đến nằm bên cạnh. Nó ghếch mõm lên hai chân trước, mắt vẫn nhìn tôi. Thật không tin được! “Có phải mày là chó không hay mày là ai mà tới đây chọc ghẹo tao?”. Tôi cảm thấy sờ sợ. Ánh mắt của nó như mắt người. Nó muốn nói gì với tôi đây? Tôi đứng dậy, đi thụt lùi. Tự nhiên thấy buồn cười. Đây là nhà mình, sao lại sợ một con vật lạ?

“Đi đi! Mới giao thừa chưa ai ai xông đất hết, mày tới đây làm tao bực dọc quá chừng. Mới đầu năm thế này làm sao cả năm tao ngóc đầu lên nổi?”, tôi nói với nó.

Nó dường như đang nghe tôi, hai cái tai dài vễnh lên hết cỡ. Tôi nổi sùng, đi tìm cán chổi nhưng không dám đánh vì đôi mắt nó nhìn tôi như muốn nói điều gì. Hay nó dám nói đây là nhà nó không chừng? Tôi hươ hươ cây chổi trước mặt đe dọa nhưng nó chẳng nhúc nhích.

Nhang ngoài bàn thờ cúng đã tàn. Hai cây nến đã tắt ngúm vì gió. Tôi nhìn đồng hồ. Đã qua giao thừa gần nửa tiếng. Khuya rồi, đã đến lúc phải mang bàn cúng vào nhà, đóng cửa. Con chó vẫn chưa muốn đi. Tôi nói:

“Đã đến giờ đóng cửa, xin ông ra dùm cho”.

Tôi bước ra cửa. Con chó lững thững đi theo, nhìn tôi một lát rồi chậm rãi bỏ đi. Tôi nghe nhẹ cả người.

Câu chuyện con chó đến xông đất vào đúng giao thừa làm tôi nghĩ ngợi vẫn vơ không ngủ được. Mải gần sáng mệt quá mới chợp mắt được một tí. Trong giấc ngủ chập chờn, tôi nghe như có tiếng chó sủa đòi mở cửa nhưng tôi không thể nào ngồi dậy.

Sáng hôm sau, dậy sớm lo cơm nước ăn sáng, vợ tôi phát hiện trước cửa nhà có con chó nhồi bông của con trai tôi bỏ quên. Đợi tôi dậy ăn sáng, vợ tôi hỏi có phải tôi quăng con chó nhồi bông màu sô cô la ra đường hồi hôm không? Tôi nói: “Anh có thấy nhưng là một con chó thật”. Vợ tôi cười nói ông này còn ngái ngủ. Tôi không cãi vì nói ra cũng chẳng ai tin chuyện hồi hôm.

Ngày hôm đó, tôi ghé phòng con trai tôi ít nhất ba lần để nhìn con chó nhồi bông màu sô cô la nằm trên giường con tôi. Ừ, nó giống hệt con vật tôi thấy hồi đêm, chỉ có điều nhỏ bằng chiếc gối con. Kìa, đôi mắt nó nhìn tôi chăm chăm.

*

Vài tháng sau, nhà tôi xảy ra vụ trộm đêm. Điều khó tin là cửa nhà bị bẻ khóa nhưng bọn trộm không khoắng được thứ gì. Cả nhà, tôi vợ và con thì ngủ như chết. Gần sáng, nghe tiếng bà Sáu nhà đối diện gọi giật oang oang tên tôi, vợ chồng tôi mới vùng dậy, mặt cắt không còn giọt máu. Bà Sáu kể khoảng ba, bốn giờ sáng, nghe tiếng chó sủa rất dữ phát ra từ nhà tôi. Bà Sáu tự hỏi ủa nhà anh Tư có nuôi chó bao giờ đâu mà sủa dữ vậy. Hay là nuôi chó mới còn lạ nhà nên mới sủa vậy. Bà Sáu nghĩ vậy nên bỏ đi nằm. Tiếng chó sủa còn kéo dài mươi phút mới ngưng.

Nghe bà Sáu kể, vợ chồng tôi cứ ngớ ra. Từ trước tới giờ nhà tôi có nuôi chó bao giờ đâu mà nghe chó sủa. Chắc trong lúc ngủ mê bà Sáu nghe tiếng chó sủa ở đâu đó không chừng. Vợ chồng tôi đi kiểm tra kỹ trong nhà thì không thấy mất mát thứ gì. Nhưng cửa bị bẻ khóa và vài thứ trong nhà bị xô lệch vị trí là có thật. Vợ tôi nói chắc là nghe động nên bọn trộm mới lui. “Phải rồi, hồi hôm vào giấc đó hình như ông có dậy uống nước mà?”. Vợ tôi hỏi tôi. Tôi ừ hử cho qua chuyện vì trong đầu tôi lúc này tràn ngập tiếng chó sủa. Tôi tin lời bà Sáu nói là đúng.

Tôi lên phòng con trai thì thấy nó đang ôm con chó nhồi bông ngủ say. “Phải mày đêm qua đã đuổi bọn trộm không vậy hả chó bông?”. Coi kìa, đôi mắt nó nhìn tôi đăm đăm.

*

Cũng mùa hè năm đó, con trai tôi tốt nghiệp cấp hai. Tôi thưởng cháu bằng chuyến du lịch kết hợp tắm biển. Tôi và một số khách cùng thuê một ca nô đưa ra hòn Bạc cách bờ gần chục cây số. Ở đó biển rất xanh lại ít người, tắm thì thật tuyệt. Chiếc ca nô phóng như bay trên mặt biển xanh. Nắng và gió ùa vào hất tung mái tóc, phổ phành phạch vào cái khăn tắm quấn quanh cổ con trai tôi. Chợt, trước mắt một thuyền du lịch từ đâu trờ tới, như thể trồi lên từ dưới biển. Tài công cua gấp để tránh. Chiếc ca nô lật úp. Chúng tôi bị rơi xuống biển.

Mọi việc diễn ra nhanh quá. Hòn vía tôi bay lên mây. Khi định thần nhìn lại thì thấy tôi đang ngoi lên mặt nước theo phản xạ của một người biết bơi. Lý trí tôi bắt đầu nhận ra con trai tôi cùng rơi xuống biển. Tôi trồi lên nhìn quanh. Không thấy con trai tôi trong đám hành khách lô nhô trên mặt nước. Trời ơi, chuyện gì vầy nè! Tôi cố bơi lại gần một người hao hao giống con tôi đang chìm. Theo bản năng tôi túm lấy tóc người ấy cùng bơi vào bờ. Cũng may, chỗ bị nạn cách bờ không xa. Đến nơi, tôi ngất vì đuối sức.

Khi tỉnh lại tôi mới biết người tôi cứu không phải là con tôi. Anh này cám ơn việc cứu mạng của tôi bằng cách đi tìm rồi dắt thằng con trai tôi tới trước mặt. Tôi ngốc đầu nhìn. Trời ơi, đúng nó rồi. Thật là kỳ diệu kỳ. Con trai tôi còn sống. Nó kể trong khi người nó từ từ chìm xuống nước thì hình như có một con chó cắn lấy cái khăn tắm quấn quanh cổ nó lôi vào bờ.

“Một con chó lông màu sô cô la?”, tôi hỏi con trai.

“Dạ, nó đã cứu con”

Tôi vùng dậy cùng con trai bước ra khỏi trạm cấp cứu bãi biển. Những nhân viên cứu nạn đang chăm sóc các du khách. Ven bờ biển, nhân viên hãng du lịch đang gom lại các vật dụng rơi vãi của khách. Chúng tôi chẳng quan tâm tới hành lý của mính, chạy thẳng ra chỗ bị nạn. Bờ biển vắng tanh. Không có bóng dáng con chó nào ở đó cả.

Hôm sau, về khách sạn, con trai tôi mở va ly của nó. Từ va ly lăn ra con chó nhồi bông màu sô cô la. Đôi mắt nó nhìn tôi như cười.

“Nó cũ quá rồi. Thôi để mẹ mua cho con con khác đẹp hơn”, mẹ nó nói.

“Không, con thích nó”, con tôi nói.

“Phải đó, đó là vật kỷ niệm, nên giữ lại”, tôi nói.

“Hứ, ông lúc nào cũng một phe với con”.

Trời ơi, không cùng một phe với con trai tôi thì biết cùng phe với ai bây giờ?

9-2011

TỪ NGUYÊN THẠCH

Nằm Mơ Thấy Chó Đến Nhà Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì?

Chó Chạy Vào Nhà Có Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui? Số Mấy

Chó Vào Nhà Là Hên Hay Xui, Có Tốt Không?

Chó Vào Nhà Đẻ Hên Hay Xui? Đánh Con Số Nào Trúng?

Cách Chăm Sóc Chó Mèo Trước Khi Vận Chuyển Thú Cưng Đi Nước Ngoài Bằng Máy Bay

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Chó Trong Đêm Giao Thừa trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2662 / Xu hướng 2752 / Tổng 2842 thumb
🌟 Home
🌟 Top