Xu Hướng 6/2023 # Con Chó Ghẻ Và Cuộc Đua Kỳ Thú # Top 7 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Con Chó Ghẻ Và Cuộc Đua Kỳ Thú # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Con Chó Ghẻ Và Cuộc Đua Kỳ Thú được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tôi viết bài này gần 3 năm trước sau khi ghé tiệm Bửu Công ngoài chợ Phan Rí Cửa để hớt tóc và thấy con chó ghẻ một mình trơ trọi trong nắng cạnh chỗ mấy bà Chàm bán than. Những gì còn đọng lại sau khi đọc Câu chuyện vô hình và Đảo – Hamvas Bela của tối hôm trước và những câu chuyện đã nghe lỏm được ở tiệm hớt tóc hôm đó đã khiến tôi bực dọc trút lên mình con vật đáng thương những ẩn dụ, hoán dụ có phần cay độc.

Nay ở tuổi 27, tự thấy mình có phần chững chạc, tôi chỉ muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến con vật đáng thương đó.

“Con chó ghẻ đi lầm lũi từng bước một đều đều. Nó dừng lại, đứng phơi nắng trơ trọi một mình trên bãi đất trống, tách biệt với cái chợ ồn ào đối diện. Sự náo nhiệt của nơi sầm uất nhất thị trấn chẳng mảy may ảnh hưởng tới nó. Họa may chỉ những đống than lóng lánh đen tuyền dưới cái nắng những ngày đầu xuân thu hút dược sự chú ý của nó.

Con chó ghẻ còm cỏi, lưng còng, trụi lông vẫn đứng trơ trơ dưới nắng. Nó tự mình tách khỏi đám đông hay bị đám đông ruồng bỏ, điều đó chưa xét đến. Sự tách biệt này chỉ là tạm thời hay mãi mãi, điều đó cũng chưa xét đến. Quan trọng là nó đã rời khỏi đám đông nhiễu nhương, vô thức và dễ lay động. Tính dễ lay động của đám đông là điều nó đã trải nghiệm nhưng trải nghiệm này có được không phải từ thực tế mà có được từ những ảo tưởng.

Con chó ghẻ đã từng hòa mình vào đám đông. Nó chạy theo những ảo tưởng của đám đông, bỏ quên những ước mơ của riêng mình. Nó chạy theo ảo tưởng này, chưa kịp đu lấy, đã buông tay, rượt theo ảo tưởng khác. Nhiều lúc may mắn, nó cũng chộp lấy được hai hay ba hoặc cả một chùm ảo tưởng. Cứ thế con chó ghẻ như một gã hề bị chùm bong bóng ảo tưởng lôi lơ lững lên không trung nhưng vẫn ngoác miệng cười ngô nghê.

Ảo tưởng là thứ dễ vỡ và như chùm bong bóng bay lên không trung, nó chắc chắn sẽ vỡ. Đám đông vô thức sẽ bám víu và sẽ mãi bám víu vào những điều không thực. Ảo tưởng là thứ để khích động, lôi kéo đám đông. Nó không giống sợi dây xỏ mũi chỉ mỗi một con bò mà giống cây roi mây điều khiển cả một đàn bò. Nhưng đám đông không thích bị điều khiển sau lưng như đàn bò, đám đông thích cây roi mây ở phía trước. Cây roi mây trong mắt đám đông là cây viết chì vẽ ra ảo tưởng.

Kẻ sở hữu cây roi mây đứng đằng sau để điều khiển là kẻ chăn bò, đứng đằng trước để điều khiển là thủ lĩnh, là người đứng đầu. Thủ lĩnh và kẻ chăn bò sẽ sớm nhận ra rằng điều khiển một hay hai con bò khó hơn nhiều điều khiển một đàn bò. Con chó ghẻ hiểu được điều này, nó muốn làm chủ cây roi mây, nó muốn làm chủ đám đông. Nhưng lúc nó trầy trật hiểu ra được điều này cũng chính là lúc nó rơi vào mê cung dục vọng. Ngay lúc nó tưởng mình đã tách khỏi đám đông, nó hòa vào đám đông khác .

Tận sâu trong con chó ghẻ, đã từng có một linh hồn xưa, đắm mình trong sắc áo xanh non nhưng ảo tưởng nối tiếp ảo tưởng, màu áo xanh dần bị thiêu cháy. Linh hồn trong nó không còn cười giòn giã, nô đùa trong lửa như linh hồn xanh thuở ban đầu. Lửa dục vọng càng thiêu cháy, nó càng ham muốn càng ảo tưởng. Linh hồn nó quyện vào lửa, đắm chìm trong dục vọng và biến thành quỷ dữ.

Nỗi thèm khát làm chủ ảo tưởng biến nó thành quỷ dữ. Nó không đu theo ảo tưởng nữa mà chạy theo dục vọng. Nó chạy theo một cách điên cuồng không ngừng không nghỉ như một vận động viên chạy nước rút chạy nhầm cuộc đua marathon oan nghiệt quên cắm bảng về đích. Mệt lã và đói khát, một điều tất yếu, nó dừng lại vơ vét những thứ có thể , cho vào mồm để thỏa cơn đói, cơn khát.

Nó lừ đừ nhìn thấy trên tay là những thứ sâu bọ, cặn bã bẩn thỉu. Nó trợn mắt rồi nôn ọe những thứ vừa mới nuốt và càng kinh hãi hơn khi nhận ra nó không đơn độc, đám đông đang ở phía sau. Đám đông cũng tham gia cuộc đua marathon oan nghiệt nhưng mạnh mẽ và bền sức hơn nó. Đám đông chạy ào qua, đè bẹp dẫm đạp nó, tàn phá mọi thứ và để lại một đống rác rưởi. Con chó ghẻ nằm trong đống rác rưởi đám đông bỏ lại.

Linh hồn quỷ dữ trở thành một linh hồn chết yếu đuối, dễ tổn thương và đầy thảm hại. Con chó ghẻ đơn độc, bị xua đuổi và đánh đập bởi vì nó là linh hồn rác rưởi. Nhưng liệu nó có phải là con chó ghẻ duy nhất mà cuộc đua maratong oan nghiệt kia tạo ra? Tất nhiên là không.

Linh hồn rác rưởi sẽ không ngừng sản sinh, dần tăng lên, trở thành đám đông, đu theo ảo tưởng, tham gia cuộc đua và tiếp tục để lại đống rác rưởi khác…Vô thức nối tiếp vô thức, đám đông tiếp tục tàn phá mọi thứ có giá trị, tạo ra những thứ thấp kém để phù hợp với linh hồn thảm hại bên trong.

Con chó ghẻ lờ đờ nhìn những đống than; nó chẳng thấy, chẳng biết được cái gì gọi là linh hồn xanh; nó chẳng hoài tưởng, chẳng mơ ước đến màu xanh non. Những gì nó thấy là thứ đen thủi, đen thui, trơ lì, dơ dáy, bẩn thỉu giống nó. Kinh nghiệm và tri thức nó đạt được không phải để thực hiện ước mơ mà để nuôi ảo tưởng dục vọng, chờ trực những linh hồn rác rưởi tiếp theo, gầy dựng tạo nên một đám đông mới.

Cuộc đua marathon có lẽ đã bắt đầu từ rất lâu và cũng đã tạo ra nhiều thế hệ đám đông rác rưởi. Con chó ghẻ chắc chắn không phải là thế hệ đầu, dĩ nhiên cũng không phải là thế hệ cuối. Nhưng với sự hỗ trợ của internet, mạng xã hội và giới truyền thông.., cuộc đua ngày trở nên kì thú, hài hước lạ thường. Số lượng người tham gia ngày càng nhiều, chẳng có vòng sơ loại, chẳng có trọng tài, không nhất thiết phải chạy, đi bộ cũng được, sử dụng phương tiện cũng được, đi đường tắt cũng được nốt và quan trọng là ai tham gia cũng đoạt được một giải nào đó. Đám đông không đua vì dục vọng nữa, đám đông tham gia chỉ để nhặt, để lượm những ảo tưởng mà thế hệ trước đã vứt bỏ.”

Mai Huỳnh

Đua Chó Vũng Tàu: Ở Đâu, Lịch Đua, Giá Vé Và Kinh Nghiệm Tham Quan

Hội thao đua chó Vũng Tàu

1. Địa điểm tổ chức đua chó Vũng Tàu ở đâu?

Đua chó ở Vũng Tàu là ý tưởng độc đáo được du nhập vào Việt Nam bởi một người Việt kiều sinh sống tại Úc. Giống chó Greyhound sau khi được đưa về nước thì ông đã huấn luyện và cũng chính ông đưa ra ý tưởng tổ chức cuộc đua chó phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của khách du lịch.

Trước khi bước vào cuộc đua

Địa điểm diễn ra cuộc đua tại sân vận động Lam Sơn số 15 đường Lam Sơn, phường 11, thành phố Vũng Tàu. Đây cũng chính là sân vận động đầu tiên và duy nhất tổ chức đua chó tại Việt Nam và thu hút đông đảo khách tham quan, du lịch. Mỗi tuần sân vận động chào đón du khách trong không khí sôi động, cuộc đua diễn ra căng thẳng, hấp dẫn mang đến những trải nghiệm thú vị.

Mặc áo, đánh số dễ nhận biết

Sân vận động nằm cách trung tâm thành phố 10km, địa chỉ dễ tìm và không ai không biết đường đến. Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn cần tìm đến đường 30/4, đi hết đường này rẽ phải vào Phạm Hồng Thái, tiếp tục rẽ vào đường Lê Lợi rồi sẽ gặp đường Lam Sơn. Đi thêm một đoạn nữa là đến được trường đua nổi tiếng này.

2. Thời gian của một cuộc đua chó Vũng Tàu

Tại trường đua chó Vũng Tàu sẽ tổ chức các cuộc đua vào buổi tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi trời đã tắt nắng, không khí trở nên mát mẻ hơn và trường đua rực rỡ ánh đèn. Bởi vậy, để không lãng phí thời gian thì ban ngày bạn có thể tham quan cách địa danh nổi tiếng, tắm biển, ăn uống rồi khoảng 7h00 – 8h00 tối di chuyển đến sân vận động.

Đường đua gay cấn dưới sự reo hò

Với 3 tiếng đồng hồ thì sẽ diễn ra khoảng 10 – 12 lượt thi đấu, giữa mối lượt thi cách nhau 15 phút nghỉ. Và với mỗi lượt đấu rơi vào khoảng 4 phút tùy thuộc vào chú chó dẫn đầu lượt đó.

Thời gian diễn ra cụ thể: 17h00 – 22h30 (thứ 6 & 7 hàng tuần).

3. Những thí sinh tại cuộc đua chó Vũng Tàu có gì đặc biệt?

Xem đua chó ở Vũng Tàu đã trở thành một hoạt động được yêu thích nhất và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi đáng nhớ. Cuộc đua do những chú chó giống Greyhound thuần chủng và có nguồn gốc từ Ireland.

Đường đua đã nóng lên

Greyhound có nhiều ưu điểm nổi bật để tham gia phù hợp với những cuộc đua gay cấn nhất. Loài chó này có thân hình thon dài, cơ chắc khỏe, chân dài và sức bền tốt, toát lên thần thái của những vận động viên chuyên nghiệp. Sự di chuyển linh hoạt, tốc độ nhanh cũng không hề thua kém những chú chó Phú Quốc gốc Việt. Tốc độ tối đa được đo là 70km/h, hơn nữa giống chó này cũng rất lành tính, thông minh.

Giống chó Greyhound khỏe mạnh

Mỗi chú chó khi nhập về Việt Nam có giá lên đến 2000 USD và được chuyển đến trại chó để chăm sóc, huấn luyện trước khi trở thành tay đua chuyên nghiệp. Chế độ dinh dưỡng và điều kiện chăm sóc cũng rất đặc biệt, khẩu phần ăn bao gồm những loại thịt bổ dưỡng giúp tăng cơ và sau mỗi buổi tập phải được massage.

Trao giải cho những người thắng cược

Hiện tại, ở trại chó sân vận động Lam Sơn có gần 400 vận động viên chuyên nghiệp phục vụ các cuộc đua. Cứ đúng lịch vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần, ban tổ chức sẽ lựa chọn 100 chú chó có đủ điều kiện về sức khỏe, kỹ năng tham gia đấu giải. Mỗi một vận động viên bước ra thì đi bên cạnh chính là các huấn luyện viên để đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ.

4. Đua chó là một trải nghiệm thú vị nhất khi đi du lịch

Đua chó tại Vũng Tàu chính là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi đi du lịch. Bạn sẽ được hòa mình trong không khí trận đấu hấp dẫn, có phần căng thẳng và kịch tính. Những chú chó sau khi đã sẵn sàng, thông qua tín hiệu thì 8 vận động viên đầu tiên bước vào vị trí xuất phát. Đường đua chỉ dành khoảng 450m – 485m, thiết kế gần giống đường đua thông thường của con người.

Cuộc đua luôn gay cấn

Sau hiệu lệnh của trọng tài, cũng là lúc cửa chuồng được mở bung và đồng loạt chạy theo con thỏ mồi. Cảm xúc của khán giả lúc này cũng thay đổi liên tục, có người dõi theo chú chó mình đặt cược, có người hưng phấn khi thấy phút chót những chú chó vươn lên. Kết thúc đường đua sẽ tìm ra được chú chó nhanh nhất và tất nhiên nếu bạn cươc đúng thì bạn sẽ nhận được phần thưởng riêng.

5. Lịch đua, giá vé và cách đặt cược đua chó

Lịch đua chó Vũng Tàu cụ thể gồm 12 trận với các khung giờ từ trận 1 lúc 19h15, cứ 15 phút là một trận và kết thúc ở trận thứ 12 lúc 22h00.

Màn hình thông báo kết quả

Tại cuộc đua này, việc đặt cược diễn ra hợp pháp với mục đích tăng thêm niềm vui và sự hưng phấn cho khán giả. Số tiền đặt cược từ 10k – 100k và có tất cả 6 hình thức đăt cược. Thông thường người chơi đặt cược với 3 hình thức phổ biến là:

– Win: đặt cược cho chú chó về đích đầu tiên

– Extra: đặt cược cho chú chó về đích đầu tiên và thứ hai

– Trifecta: đặt cược cho chú chó về đích đầu tiên, thứ hai và thứ ba

Sau mỗi lượt đấu, số tiền thắng thưởng tương ứng với mỗi hình thức đặt cược và được công khai trên màn hình.

Giá vé xem đua chó ở Vũng Tàu rất rẻ và hợp lý:

– Người lớn: 60.000 VNĐ/ vé

– Trẻ em: 30.000 VNĐ/ vé

– Trẻ em cao dưới 1m3: Free

Sân vận động Lam Sơn

Đây chính là hoạt động hội thao được yêu thích nhất mà kể cả người Vũng Tàu cũng vô cùng háo hức. Không khí lễ hội nhộn nhịp, vui vẻ sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với khách du lịch.

Bùi Thương

Con Chó Cưng, Con Chó Ghẻ

Ở nhà nọ, có một con chó tuy chưa già lắm, nhưng có thể coi như nó đã hết thời xuân xanh. Nó trở nên chậm chạp, và nhất là bị ghẻ lở xấu xí. Bộ lông màu gỗ cẩm nay đổi ra màu vàng úa và loang lổ. Tiếng sủa một thời làm khiếp đảm bọn chó láng giềng và làm run sợ những kẻ gian phi nay trở nên yếu ớt mờ nhạt. “Ôi, Thời oanh liệt nay còn đâu ! “Ông chủ xưa kia quý yêu nó thế nào, thì nay ghét bỏ nó thế đó.

Dường như nó biết thân phận nó, ngày ngày nó lầm lũi ở ngoài vườn, tìm bất cứ thứ gì có thể ăn được thì ăn cho đỡ lòng. Còn đâu nữa những bữa ăn ngon dưới bàn tay ve vuốt âu yếm của ông chủ. Đêm đêm nó nằm ở một góc tuốt sau hè. Lặng lẽ với những ngày còn lại của cuộc đời tàn tạ của mình. Ông chủ thường hay mắng chửi nó là “đồ vô tích sự”. Nó vẫn rất thương ông chủ nó, nhưng không thể làm gì để cho ông chủ thấy tấm lòng trung thành của nó đối với ông chủ được, ông chủ chỉ thấy vẻ bề ngoài của nó đúng là một con chó ghẻ, và ông muốn loại trừ nó.Tất cả tình thương bây giờ ông chủ đã dồn về một con chò mới

– Con chó xù lông trắng tinh như thỏ ngọc. Ngày ngày được ông chủ chăm sóc từng miếng ăn, đêm đêm được lo từng giấc ngủ. Con chó xù mỗi ngày một đẹp hơn. Con chó ghẻ càng ngày càng tàn tạ.

Một đêm kia, trộm đến nhà. Tên trộm cạy cửa sau và lẻn được vào nhà. Nó chôm được nhiều thứ đồ đạc dồn vào trong bao và thoát ra ngoài. Con chó xù xinh đẹp, vẫn như mọi đêm, nằm khoanh tròn ngủ ngon lành trên tấm nệm êm ấm ở hành lang trước nhà. Nó không hay biết gì cả!

Con chó ghẻ đang nằm co ro dưới sương đêm cùng với đàn muỗi vo ve, chợt nó chồm người dậy khi nghe tiếng động. Nó phóng nhanh về phía tiếng chân chạy và sủa vang lên. Tiếng nó sủa mạnh mẽ và oai hùng như để trấn áp đối thủ. Nó bắt kịp tên trộm và lao vào cắn hắn. Nó ngoạm được ống quần của tên trộm, và bám chặt không buông. Tên trôm vứt bao đồ lại. Cố đẩy con chó ra, nhưng không được. Bất ngờ tên trôm vớ được một khúc cây khô, hắn đập tới tấp vào con chó. Có một cú đập trúng vào đầu, con chó ghẻ nhả ống quần tên trôm ra. Nó nằm quỵ xuống bất tỉnh, máu chảy đầy mặt nó. Nghe tiếng chó sủa và tiếng động sau vườn, người nhà thức giấc chạy ra. Tên trộm bỏ đồ lại chạy thoát thân.

Ông chủ bồng con chó ghẻ vào nhà. Ông lấy thuốc cầm máu cho nó. Con chó ghẻ từ từ mở mắt. Nó nhìn ông chủ. Đuôi nó khẻ động, có lẽ nó cố thu hết tàn lực để vẩy đuôi mừng chủ nó. Ông chủ vuốt ve nó. Đôi mắt nó sáng lên. Đuôi nó lại khẻ động. Chắc chắn là nó đang rất hạnh phúc. Lâu lắm rồi nó mới được ông chủ vuốt ve nó. Nó chồm nhẹ lên, rồi buông mình xuống. Con chó ghẻ chết.

MAI NHẬT THI 15.06.2019

Những Hình Ảnh Cực Kỳ Thú Vị Và Đáng Yêu Của Đại Ngáo Husky

Khi nói về những giống chó cảnh được ưa chuộng nhất tại nước ta vào thời điểm hiện tại chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến chó Husky – giống chó tuyết thông minh và cực kì trung thành. Khi nhìn vào Husky lần đầu bạn sẽ có cảm giác chúng khá dữ dằn và tinh quái, nhưng khi tìm hiểu kỹ về chúng bạn sẽ thấy Husky hiền lành dễ thương biết bao nhiêu.

Tại Việt Nam, mọi người thường nghĩ rằng chó Husky khá hung hãn và dữ dằn. Do đó, không nên để những đứa trẻ tiếp xúc với chúng. xin khẳng định rằng quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Trên Thế Giới, nhất là tại Mỹ, bạn sẽ bắt gặp vô số hình ảnh những đứa trẻ chơi đùa cùng chó Husky. Thậm chí, chúng coi những chú chó Husky như người bạn thân thiết không thể thay thế. Cùng xem một số hình ảnh như thế để hiểu thêm về chó Husky.

Hình ảnh chó Husky tinh nghịch nhưng cũng rất đáng yêu

Nói về độ nghịch ngợm và đáng yêu, chắc chắn không một giống chó nào có thể vượt qua được Husky. Chúng luôn khiến chủ nhân đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ những trò nghịch ngợm, trêu đùa đến những khoảnh khắc nũng nịu, dễ thương không thể nào đáng yêu hơn. Cùng Sieupet.com xem qua một số hình ảnh như thế

Chắc có lẽ bạn đã biết, chó Husky có màu lông trắng cực kì quý hiếm trên Thế Giới. Chúng luôn được những người yêu chó cảnh quan tâm và săn đón nhiệt tình dù giá thành không hề rẻ. Bộ lông trắng tuyết khiến cho Husky trông cực kì thanh lịch, trong sáng và đáng yêu.

Hình nền chó Husky

chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số hình nền đẹp về chó Husky. Bạn có thể xuống và cài làm hình nền điện thoại hoặc hình nền máy tính. Chắc chắn những hình ảnh đẹp đó sẽ làm bạn thổn thức không yên!

Sau khi xem những hình ảnh tuyệt đẹp và siêu dễ thương về chó Husky ở bài viết trên, hy vọng rằng bạn sẽ càng thêm yêu giống chó này và sẵn sàng sở hữu cho riêng mình một chú chó Husky thông minh, đáng yêu và trung thành.

Nguồn: https://sieupet.com/hinh-anh-cho-husky.html

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Chó Ghẻ Và Cuộc Đua Kỳ Thú trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!