Xu Hướng 9/2023 # Con Chó Đang Chảy Nước Dãi: Tại Sao Và Phải Làm Gì? # Top 17 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Con Chó Đang Chảy Nước Dãi: Tại Sao Và Phải Làm Gì? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Con Chó Đang Chảy Nước Dãi: Tại Sao Và Phải Làm Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi chủ sở hữu thông báo sự tăng tiết nước bọt của thú cưng của mình – anh ta bắt đầu lo lắng về những gì đang gây ra tình trạng này. Ngoài ra, các con vật cưng hiện nay drool có thể gây ra một số bất tiện đối với chó sống trong nhà.

Thông thường, nước bọt được tách vĩnh viễn khỏi những con chó. Họ sản xuất một số loại tuyến: submandibular, parotid, zygomatic và hyoid. Trong một ngày, sinh vật của những con chó giống lớn tạo ra khoảng một lít nước bọt. Những người bạn bốn chân nhỏ hơn tạo ra khoảng nửa lít. Khi phân bổ lượng nước bọt lớn hơn – bạn có thể nói về việc tăng lượng nước dãi.

Nguyên nhân của tiết nước bọt quá mức

Khi nước bọt được tách ra trong số tiền có thể nhìn thấy, mà báo động chủ nhà, điều này có thể là do nguyên nhân sinh lý và bệnh lý.Đầu tiên là giới hạn của định mức và không yêu cầu điều trị cụ thể. Nếu bạn nghi ngờ bệnh lý – nó là cần thiết để khẩn trương hiển thị các động vật cho một bác sĩ thú y, bởi vì nhiều người trong số họ đại diện cho một mối nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của vật nuôi.

Sinh lý học

Một tính năng đặc trưng của một số giống. Một số giống, đặc biệt là những giống lớn, chẳng hạn như võ sĩ Đức, mastiffs tiếng Anh, chó săn basset, St. Bernards và nhiều người khác, đã tăng tiết nước bọt. Điều này là không có cách nào một bệnh lý, nhưng chỉ đơn giản là gây ra bởi một số tính năng cấu trúc của cơ thể của các đại diện của họ.

Mang thai Chó cái, giống như phụ nữ, bị thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trong thời gian mang thai của chó con. Giai đoạn này cũng có thể đi kèm với nhiễm độc, được đặc trưng bởi buồn nôn, chóng mặt và, theo đó, tăng tiết nước bọt.

Khi nhìn thấy thức ăn. Khi con vật đói, và khá mạnh, thì nước bọt chảy tự nhiên ở bất kỳ đề cập đến thực phẩm. Trong trường hợp này, một con vật cưng có thể vẫy đuôi của nó với vui chơi giải trí hoặc tích cực yêu cầu thức ăn trong khi ngồi gần cửa tủ lạnh.Có vẻ như không có chủ sở hữu nào không cho bạn bè ăn bốn chân của họ, nhưng có những trường hợp khác nhau.

Say tàu xe Nếu chủ sở hữu với người bạn bốn chân của mình đang trên một chuyến đi kéo dài hơn 20 phút, thì nó có thể dễ dàng dịu dàng. Điều chính là cải thiện tình trạng trong vòng một giờ. Nếu điều này không xảy ra, thì lý do cho sự chảy nước dãi tăng lên là một lý do khác.

Bệnh lý

Dinh dưỡng không đúng. Sự hiện diện trong chế độ ăn uống của các loại thực phẩm quá béo và nặng, có thể gây ra quá nhiều sản xuất mật, nước bọt và dịch dạ dày. Do đó cần xem xét lại chế độ ăn của chó.

Tình huống căng thẳng. Căng thẳng thần kinh kéo dài, kèm theo sủa kéo dài, có thể gây ra sự tiết nước dồi dào.

Bệnh mạn tính của đường tiêu hóa và quá trình ung thư trong họ. Theo quy định, các trạng thái như vậy được đi kèm với một số triệu chứng phổ biến khác, chẳng hạn như tình trạng bất ổn chung, thờ ơ, thờ ơ, buồn ngủ quá mức và những người khác.

Bệnh do virus. Nhiều bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên gây ra tình trạng tương tự không chỉ ở người, mà còn ở những người anh em nhỏ hơn.

Bệnh răng và nướu răng.Là nguyên nhân thường xuyên làm tăng tiết nước bọt và chó. Chúng bao gồm viêm nha chu, viêm miệng, viêm nướu và nhiều loại khác.

Một vật lạ trong miệng. Tất cả các chủ sở hữu chó đều biết số lượng những con vật này thích lấy tất cả những gì chúng không cần từ sàn nhà. Nó có thể là một vật sắc nhọn, chẳng hạn như ghim hoặc đinh. Thường thì nguyên nhân của việc tăng tiết nước dãi trong một con chó là một xương nhỏ bị mắc kẹt trong cổ họng trong một bữa ăn. Điều này có thể mang lại nguy hiểm lớn hơn cho cuộc sống của con vật.

Một chế độ ăn uống cùng loại với thức ăn khô độc quyền. Nếu động vật ăn một thức ăn khô, thì đối với sự đồng hóa của nó, nó là cần thiết để có đủ chất lỏng. Nước bọt trong tình trạng này chỉ hoạt động như chất lỏng. Do đó, con chó cần được cấp nhiều nước hơn và quyết định đúng đắn sẽ là đa dạng hóa chế độ ăn uống.

Chấn thương đến tai hoặc viêm tai. Hầu hết các nước bọt được sản xuất bởi các tuyến mang tai. Nếu có một quá trình viêm và nhiễm trùng trong các cơ quan ENT của vật nuôi, sau đó chảy nước dãi đang gia tăng.

Ngộ độc Thú cưng có thể bị nhiễm độc thực phẩm, một số cây để đi bộ, thuốc và hóa chất.Không phải mọi ngộ độc đều gây tử vong, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chó chỉ cần chăm sóc y tế. Nếu không, có nguy cơ mất người bạn đuôi yêu thích của bạn.

Phản ứng dị ứng. Họ, như một quy luật, là hoàn toàn cá nhân cho mỗi đại diện của thế giới động vật. Chúng có thể thể hiện bản thân theo những cách hoàn toàn khác nhau, từ bệnh nhẹ đến các điều kiện rất nguy hiểm.

Giun Sự hiện diện của chúng trong cơ thể có thể gây ra nhiều triệu chứng thường gặp. Chúng bao gồm tăng tiết nước bọt. Nó xuất hiện từ ngộ độc của cơ thể bằng các sản phẩm ký sinh trùng.

Những biện pháp cần được thực hiện?

Điều đầu tiên cần làm là loại bỏ các nguyên nhân sinh lý phổ biến nhất. Nếu đây không phải là đặc tính của giống, chó không đói, không mang thai và không thật sự bận tâm, thì quyết định duy nhất và chính xác nhất là tham khảo ý kiến ​​của phòng khám thú y.

Nó là cần thiết để nhớ những gì con chó ăn trước. Có thể các sản phẩm đã hết hạn hoặc bị cấm được sử dụng làm thức ăn, mà con chó không nên ăn.Nếu bạn nghi ngờ ngộ độc, bạn có thể cung cấp cho các chất hấp thụ động vật sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể: Than hoạt tính, Atoxil, Enterosgel và những chất khác. (!) Danh sách các loại thực phẩm bị cấm: sản phẩm bột mì, thịt béo, kẹo, đồ ăn nhẹ, rượu.

Cần thiết để kiểm tra miệng của con chó cho sự hiện diện của các đối tượng nước ngoài. Nếu có cái gì đó ở đó – đối tượng cần được khẩn trương lấy từ đó bất cứ khi nào có thể. Điều này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng nhíp.

Nếu một con vật bị các tình trạng căng thẳng, thì cần phải giới thiệu trong các hợp chất vitamin-khoáng chế độ ăn uống của nó với các vitamin nhóm B như một phần. Điều này sẽ tăng cường hệ thống thần kinh và các chức năng bảo vệ của cơ thể, làm suy yếu bởi sự căng thẳng. Nếu tình trạng này quá đáng lo ngại, thì cần phải yêu cầu bác sĩ thú y kê đơn thuốc an thần. Đồng thời, điều quan trọng là phải duy trì các điều kiện thoải mái cho chú chó để nó không có lý do cho sự căng thẳng.

Nếu nước bọt được bài tiết trong một con vật bị bỏ đói cố ý, thì cần phải cho anh ta cơ hội để ăn. Ngay sau khi anh ta no, nước bọt sẽ biến mất.

Tại Sao Chó Chảy Nước Dãi?

Tăng chảy nước dãi, trong một số trường hợp, là một đặc điểm sinh lý của một số giống. Nhưng đôi khi ở những con chó không dễ bị hiện tượng này, đột nhiên bắt đầu chảy nhiều nước bọt. Trong trường hợp nào quá trình này diễn ra trong khuôn khổ của định mức, và khi nào cần thiết phải phát ra âm thanh báo động? Tất cả các nguyên nhân có thể của hiện tượng này nên được xem xét. Vậy tại sao một con chó chảy nước dãi từ miệng của nó?

Đá dễ bị chảy nước dãi

Mọi người đều biết rằng một số giống từ tự nhiên, chính xác hơn là từ các hoạt động chăn nuôi, đã được thưởng bằng một tính năng như vậy – chảy nước dãi. Đặc tính này được thể hiện trong bốn lần với mõm có kích thước ấn tượng, với sự hiện diện của hàm rút ngắn hoặc thịt, nước dùng có thể đóng băng.

Ở vật nuôi có giải phẫu như vậy, tiết nước bọt xảy ra vì bất kỳ lý do nào, thậm chí là nhỏ. Điều này có thể xảy ra từ sức nóng, trong khi làm mát, với bất kỳ sự phấn khích cảm xúc nào – niềm vui, sự lo lắng, bất ngờ. Ngay cả khi con chó đang ngủ, nước bọt có thể chảy ra từ anh ta.

Trong danh sách các giống chó “slobbering”, bạn có thể tìm thấy Bloodhound , Shar-Pei, Newfoundland, St. Bernard , Boxer , gần như tất cả các giống chó bulman và mastiff, Chó chăn cừu da trắng .

Các nhà lai tạo hiện đại đang bối rối trước sự suy giảm của chất lượng không mấy dễ chịu này, và các đại diện hiện đại của các giống đã giảm nước bọt một chút. Điều này là do thực tế là các đại diện quá lỏng lẻo của giống, nếu có thể, không được sử dụng trong quá trình chăn nuôi, và dòng nước bọt liên tục được coi là một bất lợi đáng kể.

Điều này phải được xem xét khi chọn một con chó con của một giống chó dễ bị chảy nước dãi. Cần phải quan sát cha mẹ làm thế nào chất lượng này được thể hiện ở họ. Nếu chó tràn ngập mọi thứ xung quanh, thì rất có thể con của chúng sẽ giống nhau.

Bạn có may mắn và con chó con tiết ra một ít nước bọt? Thật là may mắn … Và nếu không, thì chỉ có một lối thoát, liên tục lau mặt và mọi thứ xung quanh, vì không có cách điều trị nào cho đặc điểm giải phẫu này.

Nếu với một số giống nhất định, mọi thứ đều rõ ràng, thì ở những con chó khác, hiện tượng này có thể được quy cho một dấu hiệu đáng báo động. Nó báo hiệu rằng một con vật cưng đã có một sự xáo trộn trong hoạt động của tuyến nước bọt, chịu trách nhiệm tiết ra chất lỏng sinh lý này.

Một động vật cỡ trung bình sản xuất khoảng một lít nước bọt mỗi ngày, nếu bạn tăng số đọc này, bạn nên quan tâm đến tình trạng của thú cưng của bạn. Có một danh sách ấn tượng về lý do tại sao con chó tăng tiết nước bọt (vì hiện tượng này được gọi là trong y học), và chúng không phải lúc nào cũng vô hại. Tư vấn bác sĩ thú y và điều trị khẩn cấp thường được yêu cầu. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến quá trình này.

Bệnh lý khoang miệng

Chó dễ mắc các bệnh về răng và nướu, và chúng thường đi kèm với tăng tiết nước bọt. Chó có thể gây sâu răng, viêm miệng , cao răng (ở một số giống, miệng là một điểm yếu) – những bệnh này thường đi kèm với cảm giác đau đớn, quá trình viêm, mà miễn dịch thú cưng cố gắng loại bỏ theo cách không hiệu quả – bằng cách tiết ra nước bọt.

Trong trường hợp này, có thể loại bỏ nước bọt chỉ bằng cách loại bỏ nguyên nhân gốc rễ, nghĩa là chữa khỏi bệnh. Để xác định vấn đề, bạn nên xem xét hành vi của con chó, với các bệnh về khoang miệng, nó hành xử như sau:

Cho thấy sự chăm sóc bất thường trong bữa ăn;

ăn chậm hơn bình thường;

đầu liên tục hạ xuống sàn;

cố gắng loại bỏ ngứa ở vùng hàm;

nếu bạn chạm vào, nó có thể hét lên, chụp hoặc chỉ cố gắng nghỉ hưu, ẩn nấp.

Dấu hiệu tương tự được quan sát thấy khi một vật thể lạ xâm nhập vào miệng, do đó, nếu bạn phát hiện hành vi đó, bạn nên kiểm tra cẩn thận miệng. Thông thường, chủ sở hữu phát hiện ra một vật thể ngoài hành tinh – xương, mảnh của cành cây hoặc cành cây khác.

Nếu máu có trong nước bọt, thì có lẽ con chó đã làm tổn thương các mô của bầu trời, nướu hoặc lưỡi. Nếu một vết thương được phát hiện trong quá trình kiểm tra, nó cần được điều trị bằng các chất khử trùng. Nếu có sự siêu âm trong vết thương, nó đã bị viêm hoặc trở nên to hơn, thì thú cưng nên được đưa cho bác sĩ thú y.

Bệnh và chấn thương của auricles

Xung quanh tai là các tuyến lớn, được gọi là tuyến mang tai. Trong chức năng của họ và bao gồm việc sản xuất nước bọt. Đương nhiên, chấn thương tai, bệnh (do nấm gây bệnh, vi khuẩn, v.v.), hình thành khối u, viêm tai giữa, ảnh hưởng đến công việc của họ, gây tăng tiết nước bọt.

Bạn có thể cứu thú cưng của bạn khỏi nước bọt chỉ bằng cách chữa tai của nó khỏi bệnh. Tai sẽ khỏe mạnh – hoạt động của tuyến mang tai sẽ trở lại bình thường.

Nhiễm virus

Nhiễm virus có một số dấu hiệu, ngoài việc tăng cường tiết nước bọt, rất dễ phát hiện:

con chó ăn ít hoặc từ chối thức ăn hoàn toàn;

con vật trở nên lờ đờ;

nhiệt độ cơ thể tăng lên;

Con chó liên tục cảm thấy khát nước.

Thậm chí 1-2 triệu chứng sẽ làm phiền chủ sở hữu và trở thành lý do để tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Bạn không nên tham gia độc lập vào chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng do virus gây ra, vì không thể loại bỏ con chó mắc các bệnh như vậy mà không có chẩn đoán và kiến ​​thức chuyên môn. Ngoài ra, cần nhớ rằng một số loại virus không chỉ có thể trở thành mối đe dọa đối với sự sống của động vật mà còn có khả năng truyền sang người.

Bệnh mãn tính

Tăng tiết nước bọt có thể báo hiệu sự chuyển đổi của bất kỳ bệnh nào từ cấp tính sang mãn tính. Danh sách các bệnh như vậy khá rộng, nhưng sau đây là một trong những điều phổ biến nhất:

bệnh đường tiêu hóa (khối u ác tính và lành tính, viêm dạ dày, tá tràng, bao gồm loét);

vi phạm các cơ quan nội tạng (gan, lách, túi mật).

Trong thực tế, bệnh mãn tính của bất kỳ hệ thống và cơ quan có thể gây ra tiết nước bọt quá mức. Ở nữ giới, một hiện tượng như vậy thường xảy ra vi phạm nền tảng nội tiết tố, các bệnh của cơ quan sinh sản, trong thời kỳ mang thai của con cái.

Chảy nước dãi nghiêm trọng xảy ra với bất kỳ mức độ nghiêm trọng của nhiễm độc. Ngộ độc ở một con chó có thể được gây ra bởi thức ăn thông thường, nhưng khó khăn cho đường tiêu hóa – đồ ngọt, thịt mỡ, trái cây. Thông thường vật nuôi bị nhiễm độc do tiếp xúc với các chất độc hại – chất độc, phân bón, hóa chất gia dụng. Ngoài ra, con chó có thể bị nhiễm độc khi nuốt bất kỳ sản phẩm cũ hoặc thối trong khi đi bộ.

Xâm nhập vào đường tiêu hóa, một chất độc hại kích thích nó, gây ra dịch mật và đôi khi chảy ra từ dịch dạ dày. Tiếp xúc như vậy gây tăng tiết nước bọt, nôn mửa và phân lỏng. Đôi khi nhiễm độc đi kèm với sức nóng dữ dội, khát nước, có thể làm mờ các mô nhầy.

Để nhanh chóng giúp thú cưng của bạn, bạn nên sử dụng các phương tiện tương tự như trong trường hợp người bị ngộ độc – cho thuốc hấp thụ thuốc – Enterosgel, than hoạt tính, Polysorb, than trắng, v.v … Nếu các dấu hiệu không biến mất, bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia.

Chó, giống như mọi người, có thể khó trải qua một tình huống căng thẳng. Dòng nước bọt dồi dào có thể được kết nối với trạng thái tâm lý của thú cưng. Trong số các nguyên nhân gây căng thẳng phổ biến ở chó là:

thay đổi chủ sở hữu;

di dời;

vật nuôi mới trong nhà;

xung đột với động vật khác;

sự xuất hiện của một em bé trong nhà;

đối xử thô bạo của chủ sở hữu.

Bất kỳ yếu tố nào trong số này có thể kích hoạt một dòng nước bọt mạnh. Để loại bỏ con chó của hiện tượng này, trước hết, cần phải bình thường hóa trạng thái của hệ thống thần kinh của nó. Nó nên được chú ý hơn với thú cưng, đi bộ thường xuyên hơn và lâu hơn, lái xe đến những nơi mới, khác thường, kiên nhẫn và tình cảm.

Nếu có nhiều dấu hiệu rối loạn rõ rệt, tốt nhất nên liên hệ với bác sĩ thú y có thể kê đơn thuốc hoặc thảo dược có tác dụng an thần.

Tìm hiểu thêm về căng thẳng ở chó .

Thay đổi răng

Một hiện tượng tương tự có thể được quan sát thấy ở chó con trong thời kỳ thay đổi răng. Trẻ liên tục gặm một thứ gì đó, trong khi nước bọt chảy ra từ miệng với số lượng lớn. Trong trường hợp này, bạn không nên lo lắng quá nhiều, sau khi nướu ngừng làm phiền con chó, nước bọt sẽ trở lại bình thường. Điều quan trọng là cung cấp cho thú cưng của bạn những đồ chơi đặc biệt có thể nhấm nháp.

Phải làm gì với nước dãi tăng cường

Điều quan trọng nhất trong trường hợp này là sự tham gia của chủ sở hữu. Đừng nghĩ rằng chảy nước dãi sẽ tự đi qua, mà không cần sự giúp đỡ. Điều quan trọng là phải quan sát hành vi của con chó, chú ý đến bất kỳ thay đổi.

Ở một con chó khỏe mạnh, chảy nước dãi có thể chạy tự do trước khi ăn, trong khi hoạt động thể chất, khi đi trên bất kỳ phương tiện nào, trong thời tiết nóng. Trong các trường hợp khác, có lý do cho mối quan tâm. Pet đòi hỏi thái độ chu đáo và điều trị kịp thời.

Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Phải Làm Gì Khi Làm Điều Này. Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Cách Giúp Đỡ Động Vật Ở Nhà

Mèo luôn được coi là loài động vật khiêm tốn và mạnh mẽ. Nhưng hàng thế kỷ nhân giống chúng và nuôi chúng ở nhà đã khiến những con vật cưng này trở nên mềm yếu và đau đớn như con người. Đặc biệt cơ quan nhạy cảm ở mèo là mắt. Chúng thường dễ bị thương và nhiễm trùng. Vì vậy, nhiều người chủ quan tâm đến việc: nếu một con mèo mắt của bạn – phải làm gì để giúp nó?

Khi nào vật nuôi nên được điều trị?

Đôi khi một con mèo khỏe mạnh sẽ bị chảy dịch hoặc thậm chí là mủ. Điều này có thể xảy ra sau khi ngủ kéo dài, thức ăn không phù hợp hoặc dị ứng với hóa chất hoặc nước hoa gia dụng. Thường thì mắt của mèo Anh mưng mủ do đặc điểm cấu tạo của mõm và ống tuyến lệ ngắn lại. Nếu nó trôi qua một lần và sau khi rửa, thì không có gì phải lo lắng. Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến u200bu200bbác sĩ nếu bạn nhận thấy các triệu chứng như vậy:

con mèo bồn chồn và lấy chân dụi mắt;

hoặc đã trở nên nhiều mây;

con vật từ chối thức ăn và trốn trong một nơi tối tăm;

con mèo bị sốt hoặc nôn mửa và tiêu chảy;

mủ chảy mạnh và vùng mõm quanh mắt lúc nào cũng ướt;

mí mắt của con vật dính vào nhau và sưng lên;

do mủ chảy ra liên tục nên lông ở mõm bắt đầu bò ra ngoài.

Lễ hội mắt mèo – phải làm gì

Mỗi chủ sở hữu nên biết cách sơ cứu cho thú cưng. Rốt cuộc, nhiều con kèm theo ngứa hoặc đau, và con vật bị đau. Thông thường, mèo không thể mở mí mắt do mủ tiết ra. Nhiệm vụ của chủ sở hữu trong trường hợp này là nhẹ nhàng rửa mắt cho thú cưng. Để làm điều này, hãy lấy một dung dịch ấm của furacilin hoặc axit boric. Nước sắc từ hoa cúc, cây xô thơm, rong biển St. John’s, calendula hoặc lá trà cũng rất thích hợp. Thấm ướt một miếng bông gòn và nhẹ nhàng miết lên mắt mèo. Nó là mong muốn có ai đó giữ nó vào lúc này.

Bạn có thể nhẹ nhàng, không cần ấn, loại bỏ mủ bằng cách di chuyển băng vệ sinh từ góc ngoài của mắt vào trong. Cố gắng không chạm vào nhãn cầu để không làm nó bị thương. Không rửa bằng tăm bông hoặc dung dịch quá nóng. Cố gắng thực hiện quy trình khi mèo không quá phấn khích và không chạy thoát, nếu không nó có thể bị thương.

Làm thế nào bạn có thể tự đối xử với một con vật cưng

Bạn nhận thấy mắt mèo bị mưng mủ. Những việc cần làm, bạn cần biết để giúp đỡ con vật. Nếu mèo cảm thấy khỏe, không chảy nhiều mủ và hành vi của nó không thay đổi, có thể bắt đầu tự điều trị cho con vật. Rửa mắt mèo nhiều lần trong ngày và nhỏ thuốc đặc trị vào mắt mèo. Ví dụ, “Tsiprovet”, có thể mua ở hiệu thuốc thú y, giúp ích rất nhiều.

Nếu tình trạng mờ mắt xảy ra do tổn thương cơ học hoặc dị vật xâm nhập vào mắt, hãy thử nhỏ thuốc nhỏ levomecitin hoặc thuốc “Iris” sau khi rửa sạch. Nếu không có thuốc thú y, bạn có thể dùng thuốc mỡ tra mắt “Albucid” hoặc tetracycline 1%, nhỏ vào mi mắt dưới, sau đó nhẹ nhàng xoa bóp mắt.

Để rửa mắt cho mèo, hãy mua một loại kem dưỡng đặc biệt dành cho “Phytoelita” để chữa các bệnh khác nhau. Đừng quên về các loại thuốc và vitamin kích thích miễn dịch, cũng như một chế độ ăn uống cân bằng.

Nhưng nếu mắt mèo mưng mủ trong thời gian dài, bác sĩ nên chỉ định điều trị. Thật vậy, tình trạng này thường có thể do các bệnh hoặc chấn thương khác nhau gây ra. Vì vậy, trước khi tiến hành điều trị, cần phải xác định nguyên nhân gây ra sự suy giảm. Và chỉ sau đó, bác sĩ thú y sẽ kê đơn thuốc, thường là thuốc kháng khuẩn hoặc kháng vi-rút.

Tại sao mắt mèo mưng mủ? Điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ thú y sẽ kê đơn các loại thuốc sẽ chữa khỏi chính xác căn bệnh đã gây ra. Ví dụ, không loại trừ nguyên nhân gây ra phản ứng dị ứng, rửa mắt mèo và nhỏ giọt vào mắt mèo là vô ích, mủ vẫn sẽ xuất hiện. Và nếu sự suy giảm do nhiễm toxoplasma hoặc chlamydia, điều trị bằng kháng sinh là cần thiết.

Để điều trị tại chỗ, các loại thuốc sau đây thường được kê đơn nhất: “Thanh”, “Iris”, “Mizofen”, “Neoconjunctivet” hoặc “Anandin”. Bạn cũng có thể rửa mắt khỏi mủ bằng các dung dịch đặc biệt mua từ hiệu thuốc thú y. Tốt nhất là sử dụng “Lacrimin” hoặc “Medkinos”.

Cách bảo vệ mèo khỏi các bệnh về mắt

Các bệnh về mắt rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến mất thị lực. Nhiều người trong số chúng mất một thời gian rất dài để chữa bệnh và cần phải rửa và nhỏ thuốc thường xuyên, điều này gây khó chịu cho mèo và gây ra vấn đề cho chủ sở hữu. Do đó, việc ngăn chặn chúng trở nên dễ dàng hơn. Để làm được điều này, hãy theo dõi chế độ dinh dưỡng của thú cưng, rửa mắt hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh hoặc chỉ cần đun sôi nước, cắt móng cho mèo và chơi với nó cẩn thận hơn để không làm tổn thương mắt. Cần duy trì khả năng miễn dịch bằng vitamin và tiến hành tẩy giun, tiêm phòng kịp thời. Thì bạn không phải lo lắng với câu hỏi: mắt mèo bị mưng mủ phải làm sao?

Mèo Anh – poro nhân tạo Đúng. Trong đó, những dấu hiệu bên ngoài như bộ xương cường tráng, thân hình nặng nề, mõm tròn hơi dẹt và đôi mắt to đã được cố định. Bộ lông của những con mèo như vậy ngắn và đầy đặn, có nhiều màu sắc khác nhau.

Về bản chất, chúng độc lập, chúng giống một con chó. Tuy nhiên, họ không từ chối tình cảm, nhưng họ cũng không bận tâm đến sự hiện diện của họ. Tính tình điềm đạm, người lớn cân đối, nghiêm túc. Chúng có trí thông minh cao, bản năng tốt và có tố chất của một thợ săn.

Mèo Anh sống trong những ngôi nhà, nhưng ngay cả khi chúng có thể đi trên đường phố, chúng cũng bỏ lỡ cơ hội bắt chuột hoặc chim. Hòa đồng với các vật nuôi khác.

Chăm sóc chúng không khó. Với cách phòng ngừa thích hợp và khả năng di truyền tốt, mèo sống đến 15 năm.

Các bệnh thường gặp của mèo Anh

Mắc các bệnh bẩm sinh và mắc phải. Ngoài ra, thường thì các biểu hiện của một trong số chúng là hệ quả của các biểu hiện khác. Rất khó để xác định một cách độc lập nguyên nhân gây ra bệnh của một con mèo hoặc con mèo Anh. Chỉ có bác sĩ thú y mới có thể chẩn đoán chính xác và kê đơn điều trị thích hợp.

Những căn bệnh về mắt

Người Anh có quan hệ họ hàng với người Ba Tư. Cấu trúc đặc biệt của đầu khiến mắt chúng dễ bị tổn thương và các loại viêm nhiễm. Ngoài ra, có những dị tật bẩm sinh xảy ra ở người Anh.

Viêm kết mạc là tình trạng viêm màng nhầy của mắt. Tình trạng này thường cho thấy mèo bị nhiễm trùng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân có thể ẩn náu trong cơ thể mèo. Điều trị được quy định phức tạp và các dấu hiệu bên ngoài của viêm kết mạc cũng được loại bỏ.

Epiphora là một bệnh phổ biến khác ở mèo Anh với nhiều nguyên nhân. Nó biểu hiện bằng chảy nước mắt nhiều, cuối cùng dịch tiết ra có thể có màu nâu do sự phân hủy của các chất. Nguyên nhân là do cấu trúc bất thường của ống lệ, tắc nghẽn, viêm hoặc lồi mắt của mí mắt.

Sa mí mắt thứ ba cho thấy có các quá trình viêm nhiễm trong cơ thể vật nuôi. Điều này được tạo điều kiện cho giun và nhiễm độc từ các chất thải của chúng, nhiễm trùng, chấn thương. Để điều trị, loại bỏ nguyên nhân cơ bản và loại bỏ các triệu chứng.

Các vấn đề về ruột và dạ dày

Viêm dạ dày là phổ biến nhất. Nó có thể được nhận biết bằng hơi thở hôi, tóc bạc, thỉnh thoảng nôn mửa, khó tiêu, trầm cảm.

Viêm dạ dày thậm chí còn xảy ra ở mèo con mà mẹ không ăn uống tốt trong thai kỳ. Ở người lớn, bệnh do thức ăn không cân đối và các sản vật từ bàn chủ.

Để loại bỏ viêm dạ dày, chế độ ăn uống, thuốc và chất bổ sung được kê đơn để hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hóa và gan. Nếu có hiện tượng hói đầu, ngứa thì bổ sung điều trị tại chỗ dưới dạng thuốc mỡ, thuốc nước.

Béo phì được kích hoạt bởi sự trao đổi chất không đúng cách. Mèo Anh dễ tăng cân, chủ nhân nên theo dõi chế độ ăn và lượng thức ăn tiêu thụ của chúng.

Ngoài ra, béo phì trở thành hậu quả của sự rối loạn nội tiết tố, bệnh đái tháo đường. Một chế độ ăn uống điều độ, hoạt động thể chất khả thi sẽ giúp đối phó với vấn đề. Trong trường hợp rối loạn nội tiết tố, một cuộc kiểm tra trên diện rộng sẽ được thực hiện và kê đơn thuốc phù hợp.

Quan trọng: Cân nặng quá mức có ảnh hưởng xấu đến hệ cơ xương khớp. Một tải trọng lớn lên các khớp và dây chằng góp phần làm gia tăng chứng loạn sản xương hông, sự phát triển của bệnh khớp và suy tim mạch.

Bệnh của mèo con

Ở giống chó Anh, cái chết nhanh chóng của mèo con sơ sinh xảy ra theo chu kỳ. Điều này là do sự hiện diện của các nhóm máu khác nhau ở mèo và mèo. Mèo con chết khi ăn sữa của người mẹ có nhóm máu khác.

Vẹo được biểu hiện ở bàn chân bị xoắn và các bất thường khác. Những chú mèo con như vậy thường hồi phục mà không gặp vấn đề gì sau 1 tháng. Các triệu chứng dễ nhận thấy khi họ cố gắng đứng dậy và đi lại. Các bàn chân không giữ được cơ thể, chúng quay từ trong ra ngoài.

Ngay từ ngày đầu tiên, họ nhẹ nhàng xoa bóp chân để tránh teo cơ, bổ sung vitamin vào thức ăn cho mèo ăn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, mèo con bị kẹp là chết. Những con mèo và mèo như vậy không thích hợp để sinh sản.

Vấn đề về tim

Mèo Anh có khuynh hướng mắc bệnh cơ tim phì đại. Công việc của tim bị gián đoạn, thể tích máu trong đó giảm do độ dày của thành tâm thất của tim tăng lên.

Cần phải khám siêu âm, khám bởi bác sĩ thú y. Khi bắt đầu phát triển bệnh, nó thực tế không ảnh hưởng đến tình trạng của mèo. Ở một số cá nhân, nó không xuất hiện trong suốt cuộc đời của họ.

Các biến chứng rất nguy hiểm – suy tim mạch, được nhận biết bằng khó thở, thở khò khè, mệt mỏi, trầm cảm ở thú cưng.

Bệnh thận

Bệnh sỏi niệu xảy ra ở nhiều giống mèo khác nhau, rất phổ biến và nguy hiểm. Do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể động vật hình thành nên sỏi thận. Con vật cưng có cảm giác khó chịu khi đi tiểu, bộ lông thay đổi, cảm giác thèm ăn biến mất.

Con vật trông không vui, nó được khẩn cấp đưa cho bác sĩ thú y. Khi chẩn đoán được xác nhận, liệu pháp được tiến hành, đôi khi họ phải dùng đến phẫu thuật và đặt ống dẫn lưu. Cần có chế độ ăn kiêng suốt đời với thức ăn có tẩm thuốc và thuốc hỗ trợ.

Quan trọng: Nghiên cứu cho thấy mèo Anh được cho ăn tự nhiên bị sỏi niệu thường xuyên như khi chúng ăn thức ăn khô.

Một lượng nhỏ giun không gây ra bất kỳ vấn đề cụ thể nào, nhưng chúng sẽ được loại bỏ bằng các biện pháp phòng ngừa. Trong các hiệu thuốc thú y có rất nhiều hỗn dịch, thuốc viên cho mèo và mèo khỏi giun sán.

Bọ chét bị nhiễm độc bằng thuốc nhỏ, thuốc xịt, vòng cổ hoặc dầu gội đầu đặc biệt. Lựa chọn thứ hai có thời gian ngắn, vì vậy tốt hơn là bạn nên sử dụng các loại thuốc có tác dụng kéo dài.

Vòng cổ có thể gây dị ứng ở mèo Anh. Thuốc nhỏ được sử dụng 3 tháng một lần. Chúng cũng được thiết kế để loại bỏ mạt dưới da.

Có những giọt nước mắt từ mắt, và chỉ có bác sĩ thú y mới có thể kê đơn điều trị chính xác. Nhưng cần lưu ý rằng nếu dịch tiết ra từ mắt ít và chủ yếu xuất hiện sau khi ngủ thì đây có thể được coi là một chỉ tiêu sinh lý. Trong những trường hợp này, đừng hoảng sợ. Chăm sóc vệ sinh cho vật nuôi – bạn có thể rửa mắt bằng tăm bông, ngâm trong nước đun sôi ở nhiệt độ phòng hoặc nhỏ thuốc đặc biệt.

Khi quan sát thấy hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên, số lượng nhiều và mèo cố dụi mắt bằng bàn chân, nheo mắt, rất có thể nguyên nhân gây chảy nước mắt là do bệnh. Bác sĩ thú y sẽ giúp xác định điều này chính xác hơn, vì vậy bạn không cần phải trì hoãn việc thăm khám cho anh ta.

Nguyên nhân chính gây chảy nước mắt ở mèo nhà và mèo nhà

Động vật có thể bị chảy nước mắt do nhiễm trùng – vi khuẩn, vi rút. Vì chúng, màng nhầy thường bị viêm, viêm kết mạc bắt đầu. Để tìm ra chính xác hơn nguyên nhân gây chảy nước mắt, bạn sẽ cần làm các xét nghiệm. Nếu tình trạng viêm được xác nhận, bác sĩ sẽ đề nghị các loại thuốc chống viêm và kháng khuẩn.

Mắt có thể chảy nước do dị ứng – với thức ăn, bụi, phấn hoa, hóa chất. Ngay cả lông động vật cũng có thể hoạt động như một chất gây dị ứng nếu nó bám vào mắt. Một nguyên nhân khác là do giun. Chúng cũng có thể kích thích tiết dịch ở mắt.

Thông thường, mắt mèo không phải do bệnh, mà do vi trùng, vết xước, cát xâm nhập. Nếu tổn thương giác mạc quá sâu, bạn có thể bị giảm thị lực thì nên đi khám ngay.

Ở người Ba Tư, và chảy nước mắt có thể xảy ra do cấu trúc của ống tuyến lệ của họ không hoàn toàn bình thường. Người chủ cần chú ý hơn đến việc vệ sinh cho thú cưng, bạn có thể rửa mắt cho mèo bằng khăn ướt chuyên dụng, mỹ phẩm cho động vật.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với thú cưng là chảy nước mắt. Cả mèo bình thường và mèo phả hệ đều bị như nhau. Do đó, câu hỏi được đặt ra, vì cái gì mà chú mèo con của Anh lại bị chảy nước mắt. Có thể có một số lý do cho hiện tượng này, vì vậy bạn cần phải tìm ra chính xác vấn đề của em bé của bạn và chỉ sau đó làm điều gì đó.

Nguyên nhân của chảy nước mắt

Vấn đề này rất phổ biến ở tất cả các vật nuôi, vì vậy đừng hoảng sợ nếu bạn đột nhiên nhận thấy mắt của mèo con Anh đang chảy nước. Trước tiên, chúng ta hãy thử tìm hiểu nguyên nhân của triệu chứng này.

Điều đầu tiên các bác sĩ thú y làm nếu họ bị liên lạc do mèo Anh có biểu hiện chảy nước mắt là kê đơn thuốc chống giun cho những bệnh nhân có lông tơ, ngay cả khi chưa xác định được lý do tại sao nó bắt đầu rỉ ra từ mắt mèo. Ngoài ra, biện pháp này có ích trong nhiều trường hợp – liệu pháp này không thể gây hại nhiều nếu nguyên nhân gây ra bệnh của người Anh nằm ở nơi khác.

Khi được hỏi tại sao một con mèo Anh lại chảy nước mắt, bạn có thể được trả lời: người Anh của bạn bị tắc ống dẫn nước mắt… Đặc điểm này là đặc trưng cho giống mèo này, cũng như mèo Scotland. Hình dạng đặc biệt của mõm với phần thu hẹp ở vị trí sống mũi có thể gây ra hiệu ứng chảy nước mắt.

Nếu vấn đề nghiêm trọng, thì cần tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Chảy nước mắt có thể phức tạp do mô bắt đầu mưng mủ. Vấn đề này đã nghiêm trọng hơn nhiều so với việc một người Anh bị chảy nước mắt sau khi ngủ.

Nếu bạn nhận thấy vật nuôi chảy mủ, sốt, chán ăn, bạn nhất định nên nhờ bác sĩ thú y giúp đỡ.

3. Phản ứng dị ứng

Lý do tại sao người Anh bị chảy nước mắt thực sự có thể khác nhau, và một trong số đó là dị ứng. Thường thức ăn gây dị ứng. Hãy nhớ rằng mắt mèo con của bạn bắt đầu chảy nước từ ngày nào, và điều này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân gây dị ứng.

4. Dinh dưỡng không hợp lý

Người Anh đúng là quý tộc nên cơ thể họ rất nhạy cảm với cái xấu, kể cả cái xấu. Nếu bạn quyết định nuôi một chú mèo con thuộc giống mèo cụ thể này, hãy hỏi người chăn nuôi hoặc bác sĩ thú y về cách cho thú cưng Anh của bạn ăn.

Bạn có thể tự mình sơ cứu:

Tay của bạn nên được rửa kỹ trong quá trình rửa., bạn có thể sử dụng cả bông gòn và miếng bông, trong quá trình rửa hãy chuyền bông gòn từ khóe mắt này sang khóe mắt khác, mỗi lần thay một miếng bông gòn.

Các loại thuốc

Bạn có thể điều trị cho mèo con bằng các biện pháp dân gian, nhưng không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả. Do đó, nếu bạn không nhận thấy hiệu quả rõ ràng sau một liệu trình súc miệng, hãy thử một số loại thuốc đã được chứng minh.

Vào ban đêm, thuốc mỡ tetracycline được áp dụng cho mèo con cho mí mắt.

Hòa tan nhẹ kali pemanganat hoặc furacilin trong nước và dùng để rửa.

Có nghĩa là “Iris” có chứa chloramphenicol, do đó nó chống lại kích ứng và dị ứng rất tốt.

“Diamond Eyes” là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị chảy nước mắt ở mèo con dựa trên taurine và axit succinic. Giúp chống kích ứng niêm mạc ở động vật.

Nếu mắt mèo bị chảy nước, có thể thay thế bằng kem dưỡng da phytoelita có nguồn gốc thảo dược.

Đôi mắt của một con mèo thuộc giống Anh chảy nước

Rất thường xuyên, các chủ sở hữu người Anh phải đối mặt với vấn đề chảy nước mắt của thú cưng của họ. Có đáng lo trong trường hợp này không?

Không có lý do gì để lo lắng nếu nước mắt hoàn toàn trong suốt và chỉ xuất hiện ở động vật sau khi ngủ. Điều này là do đặc điểm cấu tạo của đầu mèo.

Nhưng nếu vết rách trở nên dữ dội hơn, và bản thân vết rách đã thay đổi thành phần, thì cần phải hỏi ý kiến u200bu200bbác sĩ thú y.

Lý do chính

Có nhiều lý do có thể khiến mèo chảy nước mắt nhiều. Những điều chính sau đây là:

Ở mèo con, nước mắt có thể chảy mạnh vì một số lý do khác. Và chúng đây:

Chảy nước mắt có thể do nhiễm trùng mà mèo con mắc phải trước khi sinh.

Bệnh lý có thể phát triển ở mèo con chưa được tiêm phòng, vì chúng là vật mang vi rút.

Việc sản xuất nước mắt tăng lên có thể cho thấy khả năng miễn dịch của người Anh yếu.

Ngoài những nguyên nhân trên, mắt Anh còn có thể chảy nước mắt do đang bị nhiễm trùng đường hô hấp. Nếu vậy, con vật có thêm các triệu chứng:

Điều trị bệnh lý

Nếu nước mắt không quá nhiều, bạn chỉ nên rửa mắt bằng nước trà đặc. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc sắc từ các loại thảo mộc sau:

Hiền nhân. Dịch truyền được khuyến cáo để sử dụng trong trường hợp hình thành các lớp vảy có mủ buổi sáng trong mắt của động vật.

Calendula. Loại thảo mộc này làm giảm chảy nước mắt do dị ứng.

Hoa cúc. Nước dùng sẽ giúp ích trong giai đoạn đầu của bệnh viêm kết mạc, khi sự kết dính vẫn chưa có.

St. John’s wort. Loại thảo mộc này đã được chứng minh là rất tốt cho vi khuẩn hoặc vi rút gây chảy nước mắt.

Nếu thành phần của vết rách bắt đầu giống như mủ, thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc sau:

Dung dịch kali pemanganat.

Viên Furacilin pha loãng trong nước đun sôi theo tỷ lệ 1:10.

Thuốc nhỏ mắt “Albucid” hoặc “Sulfacil natri”.

Thuốc mỡ tetracycline nếu chảy nước mắt do nhiễm trùng mắt. Trong trường hợp này, băng vệ sinh có thuốc mỡ phải được đặt sau mí mắt của con vật. Sự cải thiện diễn ra khá nhanh chóng.

Nhỏ với chloramphenicol.

Thuốc “Iris”.

Đối với mèo con, bạn nên sử dụng thuốc nhỏ “Diamond Eyes”.

Nước hoa vệ sinh có thể thay thế dịch truyền thảo dược.

Quy tắc xử lý

Vệ sinh là rất quan trọng khi điều trị mắt của bạn. Thủ tục được thực hiện chỉ với bàn tay sạch. Cả hai mắt luôn được điều trị, ngay cả khi chỉ có một mắt bị ảnh hưởng. Nhớ dùng tăm bông mới để rửa mắt mỗi lần. Chuyển động luôn bắt đầu từ khóe mắt ngoài hướng vào trong.

Chó Bị Chảy Nước Mũi, Viêm Mũi Phải Làm Sao?

Nguyên nhân dẫn đến viêm mũi ở chó

Thời tiết thay đổi thất thường khiến sức đề kháng của cún cưng bị yếu, nhất là đối với chó cảnh, chó con.

Bạn tắm cho cún quá nhiều hoặc nghĩ trời nắng có thể tắm cho chúng bằng nước lạnh cũng khiến cún bị viêm mũi.

Do chó bị dị ứng với môi trường, thức ăn

Thức ăn không hợp hoặc môi trường bụi bẩn, nhiều khói bụi, thậm chí là cả mùi nước hoa quá hắc bạn sử dụng cũng có thể khiến cún bị viêm.

Khi cún hít phải dị vật hoặc côn trùng chui vào mũi làm chúng hắt hơi, sổ mũi liên tục.

Biểu hiện khi cún bị viêm mũi

Cún bị chảy nước mũi liên tục, có khi chảy nước mũi xanh

Chó hắt hơi nhiều, cảm thấy mệt mỏi, không muốn vui đùa

Hơi thở khọt khẹt, bỏ ăn, cơ thể gầy đi.

Tuy nhiên, chó bị chảy nước mũi có màu xanh hoặc trắng kèm theo dấu hiệu hắt xì cho thấy chó bị vấn đề về hô hấp hoặc đang có vấn đề về mũi hoặc bị viêm phổi.

Chó bị chảy nước mũi thì nên điều trị thế nào? Cách điều trị khi chó bị viêm mũi

Khi thấy chó nhà bạn bị viêm mũi do sự chuyển đổi giữa hai mùa hoặc thời tiết lạnh hay bạn tắm cho cún mà không sấy khô lông,…

Lúc này bạn nên rửa sạch mũi của chúng bằng nước sạch. Sau đó dùng dung dịch natri clorid 0,9% (NaCl 0,9%) (loại nước muối sinh lý thường bán ở các hiệu thuốc) hoặc dung dịch natri cacbonat hay bạn cũng có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để nhỏ vào mũi của chúng.

Ngoài ra bạn có thể:

Sử dụng Axit Boric 2% nhỏ mũi 3 lần /ngày, mỗi bên khoảng 3 giọt.

Dùng Vazolin bôi mũi hỗ trợ cho chó.

Cách điều trị chó bị chảy nước mũi do viêm phổi

Chó có dấu hiệu chảy nước mũi do viêm phổi sẽ có các triệu chứng như chảy nước mũi, ho ngắn, ốm, sốt có thể lên đến 40 độ C.

Khi đó, bạn nên áp dụng cách điều trị như sau: Dùng nước ấm rửa sạch mũi cho cún, sau đó bôi vazolin vào 2 lỗ mũi để ngăn tình trạng chảy nước mũi rồi cho cún uống penixiline (pheneximetinpenixiline), sunfadimezin (Sunfadimezinum – ND) và cho uống 3 cốc sữa nóng mỗi ngày.

Cho cún của bạn ăn thịt hầm và thịt xay nấu chín cho đến khi chúng khỏi hẳn, giai đoạn này không nên cho cún ăn thức ăn sống vì sức đề kháng của chúng đang yếu sẽ càng gây bất lợi cho sức khỏe. Nếu nhà bạn nuôi nhiều cún thì nên tách cún bị bệnh ra khỏi đàn để tránh tình trạng lây lan cho những chú chó khác.

Cách phòng bệnh chảy nước mũi ở chó

Vệ sinh nơi ở cho cún, cần tạo cho chúng nơi ở sạch, thoáng, mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Thức ăn nên cân bằng đầy đủ các nhóm dưỡng chất. Không cho chúng ăn thức ăn lạnh hoặc những xương lớn bởi có thể gây hóc.

Khi thời tiết thay đổi thất thường hoặc cún đang có biểu hiện ốm bạn không nên tắm cho chúng. Thường xuyên đưa cún đi kiểm tra sức khỏe định kỹ, vệ sinh mũi và có sổ khám bệnh dành riêng cho cún để theo dõi sức khỏe của cún một cách tốt nhất.

Tiêm vacine phòng bệnh cho chó nhà bạn để giúp chúng khỏe mạnh đồng thời tiết kiệm được khoản tiền trị bệnh cho chúng sau này. Bạn nên tiêm vacine từ khi mang chúng về nhà, giá tiêm vacine không quá đắt, chỉ khoảng 200.000 đồng/1 mũi tiêm phòng bệnh và 50.000 đồng/1 mũi phòng bệnh dại.

Chó Bị Sổ Mũi, Chảy Nước Mũi, Khò Khè Phải Làm Sao

Chó bị sổ mũi là căn bệnh phổ biến chó thường mắc phải tuy nhiên bạn không nên lơ là điều trị. Sổ mũi khiến cơ thể em chó khó chịu, khiến chó bỏ ăn và sức khỏe suy giảm.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, người nuôi chó nên nắm vững các dấu hiệu và nguyên nhân gây sổ mũi cách chữa trị chó bị sổ mũi.

Nguyên nhân chó bị sổ mũi

Chó bị sổ mũi có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nhìn chung thì bạn cần để mắt đến các tác động sau:

Thời tiết thay đổi

Cũng như con người, chó cũng dễ bị cảm lạnh, sổ mũi khi tiết trời thay đổi. Khí hậu thay đổi đột ngột từ nắng sang mưa dễ khiến những loài vật có sức đề kháng yếu bị sổ mũi, cảm lạnh, uể oải… Đặc biệt là chó con và chó mẹ đang mang thai sẽ nhanh bệnh nhất.

Môi trường sống thay đổi

Khi được chủ mới nhận nuôi hoặc chuyển đi nơi khác, em chó cần thời gian để dần thích nghi với môi trường sống mới và sổ mũi như là một cách phản ứng với môi trường lạ. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do khu vực bạn sống đang dần ô nhiễm hơn.

Vật lạ hoặc dị ứng

Chó hít phải quá nhiều bụi, dị ứng với phấn hoa, mùi lạ khó chiụ, hắc hoặc bị vật lạ như cây nhọn, lông ngứa, côn trùng… chui vào thì mũi của chó sẽ bị ảnh hưởng đến thành mũi bên trong. Từ đó chó sẽ bị sổ mũi như một cách phòng vệ chống lại thay đổi đột ngột trong cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết chó bị sổ mũi

Nếu chú chó nhà bạn bị viêm mũi, cần phải phát hiện sớm để điều trị. Tránh tình trạng của bệnh bị nặng thêm.

Dấu hiệu: nhận thấy mũi chó bị ướt, chảy nước mũi, mũi có rỉ bám ở hai bên lỗ, màng trên mũi xuất hiện; có dấu hiệu chó bị ngứa mũi biểu hiện là chó thích dịu mũi vào các đồ vật; có tiếng xụt xịt khò khè trong hơi thở.

Nhận thấy các dấu hiệu trên, bạn nên cho chó đi khám để biết được mức độ mắc bệnh. Rồi tìm biện pháp điều trị sớm, cún sẽ nhanh khỏi!

Cách chữa, điều trị chó bị sổ mũi

Để chữa sổ mũi cho chó, việc đầu tiên bạn cần giữ ấm cho cún cưng, tránh để chó tiếp xúc với gió, không nên cho chó tập luyện hay làm việc ở những khu vực không khí ô nhiễm hoặc nhiều bụi bẩn, những nơi ẩm thấp.

Vệ sinh cho cún cưng bằng nước ấm pha với một chút muối, dùng khăn lau cho chó để diệt khuẩn. Rửa mũi cho chó hàng ngày bằng nước muối sinh lý mỗi 2 tiếng 1 lần, nếu triệu chứng ít thì giãn cách thời gian hơn.

Có thể cho chó tắm nắng vào mỗi buổi sáng tầm 5 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý cho cún cưng uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ thú y nếu cún đã được đi khám.

Nếu bạn chưa thể cho cún cưng đi khám tại bác sĩ thú y thì có thể mua thuốc ho bổ phế loại dành cho trẻ nhỏ cho cún uống trong khoảng 1 tuần.

Nếu bệnh tình không giảm phải mang chó tới những cơ sở thú y uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời vì để lâu có thể khiến chó cưng bị viêm phổi.

Cách phòng tránh bệnh sổ mũi cho chó

Đầu tiên, bạn cần để mắt đến khu vực ở của chó. Hãy giữ chỗ ở của chó luôn được sạch sẽ, gọn gàng và ấm áp.

Thứ hai, một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó là điều cực kỳ cần thiết. Đảm bảo thức ăn và nguồn nước cho chó đạt chất lượng.

Tăng sức đề kháng cho chó bằng cách bổ sung vitamin cũng như cân bằng dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày. Các dụng cụ ăn uống như bát thức ăn, bát nước uống được vệ sinh thường xuyên và giữ sạch sẽ.

Tiêm vắc xin phòng bệnh cho chó là việc cần thiết nên làm để giúp cún cưng khỏe mạnh, bạn cũng tiết kiệm các khoản tiền sau này trong việc trị bệnh cho chó.

Giá thành tiêm vắc xin không phải là đắt, tầm 200 ngàn cho một mũi phòng 7 bệnh và 50 ngàn cho một mũi phòng bệnh dại.

Vì vậy, khi em chó đủ tuổi thì bạn nên cho chú tiêm phòng đầy đủ với chỉ định của bác sĩ tại các phòng khám thú y uy tín.

Khi bạn nuôi nhiều em thú cưng cùng lúc, khi một em bị bệnh thì hãy kịp thời cách ly khỏi những em còn khỏe mạnh trong bầy. Như vậy, bạn có thể phòng bệnh sổ mũi cho những em thú còn lại cũng như tập trung chăm sóc tốt nhất cho em chó bị bệnh.

Lời cuối cùng là bạn cần lưu ý rằng chó bị sổ mũi có thể là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm khác. Chữa trị chó bị sổ mũi kịp thời và phòng ngừa bệnh sẽ giúp em chó có thêm sức đề kháng để chống lại các căn bệnh khác.

Chảy Nước Dãi Ở Chó Có Nguy Hiểm Không

Chảy nước dãi ở chó không nguy hiểm nhưng cũng cần phải quan tâm. Vì lâu dài sẽ gây chó sút ký

Nhiễm virut có một số dấu hiệu, ngoài việc tăng cường tiết nước muối, rất dễ phát hiện:

Rối loạn nội tạng (gan, lá lách, túi mật).

Trên thực tế, làm chảy nước dãi quá mức có thể là bệnh mãn tính của bất kỳ hệ thống và cơ quan nào. Ở nữ giới, hiện tượng này thường xảy ra khi có sự vi phạm về nội tiết tố, bệnh của các cơ quan sinh sản, trong thời kỳ mang thai.

Ngộ độc

Mệt mỏi mạnh xảy ra ở mức độ nghiêm trọng của nhiễm độc. Ngộ độc ở chó có thể gây ra thức ăn bình thường, nhưng thực phẩm nặng cho đường tiêu hóa – đồ ngọt, thịt mỡ, hoa quả. Thông thường, vật nuôi bị nhiễm độc do tiếp xúc với chất độc hại – chất độc, phân bón, hóa chất gia dụng. Ngoài ra, con chó có thể bị nhiễm độc bằng cách nuốt bất kỳ sản phẩm nào cũ hoặc bị hỏng trong khi đi bộ.

Thâm nhập vào đường tiêu hóa, chất độc hại kích thích nó, gây ra chảy nước dãi. Và đôi khi chảy ra của nước dạ dày. Tác dụng này làm tăng tiết nước bọt, nôn, và phân lỏng. Đôi khi nhiễm độc đi kèm với nhiệt độ cao, khát, có thể blanching của mô niêm mạc.

Bệnh học của khoang miệng

Chó dễ bị các bệnh về răng và lợi, và chúng thường đi kèm với sự tiết nước bọt. Chó có thể bị sâu răng, viêm miệng , răng hàm mặt (ở một số loài hàm là một điểm yếu). Những bệnh này thường kèm theo những cảm giác đau đớn. Các quá trình viêm mà cơ chế miễn dịch của vật nuôi cố gắng loại bỏ bằng cách không hiệu quả – việc phóng thích hoạt tính nước bọt.

Thay đổi răng

Một hiện tượng tương tự có thể được quan sát thấy ở chó con trong giai đoạn thay răng. Trẻ em thường ăn gì đó, trong khi nước bọt chạy từ miệng với số lượng lớn. Trong trường hợp này, không cần phải lo lắng đặc biệt, sau khi lợi ngừng lo lắng cho con chó, chảy nước bọt sẽ trở lại bình thường. Điều quan trọng là cung cấp cho thú cưng những đồ chơi đặc biệt có thể gặm nhấm.

Chấn thương

Bị thương ở miệng thường dẫn đến hiện tượng tiết nước bọt quá mức. Bạn có thể không thể nhìn thấy dấu hiệu của vết thương bên ngoài, nhưng chảy nước dãi là một dấu hiệu cho thấy bạn nên đưa bé đi khám.

Ngay cả 1-2 triệu chứng sẽ làm phiền người chủ và trở thành lý do để tìm sự trợ giúp y tế. Không tự mình tham gia vào việc chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng do siêu vi khuẩn. Vì không thể cứu con chó khỏi những bệnh như thế mà không có chẩn đoán và kiến ​​thức chuyên môn. Ngoài ra, cần nhớ rằng một số loại vi rút không chỉ có thể trở thành mối đe dọa đối với cuộc sống của con vật, mà còn có khả năng lây truyền sang người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Chó Đang Chảy Nước Dãi: Tại Sao Và Phải Làm Gì? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!