Xu Hướng 12/2022 # Collie (90 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Chăn Cừu Scotland. Những Con Chó Này Trông Như Thế Nào? Chó Con Màu Đen, Đá Cẩm Thạch Và Màu Trắng, Giống Và Đặc Điểm Của Chúng / 2023 # Top 13 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Collie (90 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Chăn Cừu Scotland. Những Con Chó Này Trông Như Thế Nào? Chó Con Màu Đen, Đá Cẩm Thạch Và Màu Trắng, Giống Và Đặc Điểm Của Chúng / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Collie (90 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Chăn Cừu Scotland. Những Con Chó Này Trông Như Thế Nào? Chó Con Màu Đen, Đá Cẩm Thạch Và Màu Trắng, Giống Và Đặc Điểm Của Chúng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó chăn cừu

Collie: lịch sử, loại hình, sự lựa chọn và chăm sóc

Chia sẻ với bạn bè

Nhiều giống chó hiện đại đã được tạo ra trong thời gian thích hợp để đảm bảo sự bảo vệ của đàn gia súc chống lại kẻ săn mồi. Một ví dụ về một con vật như vậy là collie.

Nguồn gốc

Sự đề cập sớm nhất được biết đến của Chó chăn cừu Scotland là vào năm 1790. Nhưng không có nghi ngờ rằng giống chó collie bắt đầu được sử dụng sớm hơn nhiều so với nó bắt đầu được đề cập trong các nguồn bằng văn bản. Những cái tên cổ xưa nhất là hoàng koeli, và collis tinh. Tên hiện đại xuất hiện sau đó. Tổ tiên của người chăn cừu Scotland đã được đưa đến Anh bởi những kẻ xâm lược La Mã. Ban đầu, những con vật được sơn màu đen.

Hướng chính của sự lựa chọn tự nhiên đã trở thành nâng cao phẩm chất chăn gia súc. Trên đường đi, sự xuất hiện của họ thay đổi và cải thiện. Năm 1860, những con cá ngựa đầu tiên được đưa đến London, nơi việc sinh sản của chúng bắt đầu. Các nhà lai tạo tiếng Anh đang bận rộn làm việc trên các giống.

Cũng trong năm đó, năm 1860, chú chó chăn cừu Scotland lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm ở Birmingham. Sau 19 năm, vào năm 1879, nó được đánh giá cao ở Thế giới mới. Câu lạc bộ đầu tiên của những người yêu thích collie xuất hiện ở Hoa Kỳ vào năm 1886. Trong 50-70 năm tới, giống chó này chiến thắng trên khắp thế giới. Và nó nợ thành công của nó với một số phẩm chất có giá trị.

Cần lưu ý rằng giả thuyết trên về lịch sử ban đầu của chó chăn cừu Scotland không được chia sẻ bởi tất cả các chuyên gia. Một số chuyên gia về chó tin rằng tổ tiên của giống chó này có thể không phải là chó La Mã, mà là những con xuất hiện trên Quần đảo Anh khi được định cư bởi những người du mục thời kỳ đồ đá. Nếu giả định này là đúng, thì nên tìm kiếm dấu vết sớm nhất về sự hiện diện của một collie ở các khu vực phía Nam nước Anh. Không chắc sẽ bao giờ kết luận lập luận này một cách thuyết phục.

Không có thỏa thuận giữa các chuyên gia và về loại giống nào là tiền thân của Chó chăn cừu Scotland.

Dấu vết của nhiều người trong số họ hầu như không được đoán, trong khi các tổ tiên khác có thể vẫn chưa được biết đến mãi mãi.

Có ý kiến ​​cho rằng vai trò chính trong sự hình thành của collie hiện đại được chơi bởi Chó chăn cừu Golden Moray, nơi định cư ở phía Đông Scotland và các khu vực màu mỡ của vùng núi. Giống này là khác nhau:

đen trắng;

trọng lượng 11,5-13,5 kg;

chân tương đối ngắn;

thân thon dài.

Khi những thay đổi của cô bắt đầu, màu đen và trắng đen thuần khiết với các vùi màu nâu và đỏ xuất hiện. Tìm hiểu các đặc điểm của một collie có thể có trong những năm đầu của thế kỷ XIX.

Một vai trò quan trọng sau đó được chơi bằng cách lai với setter Ailen. Màu thịnh hành đã thay đổi và tất cả các tông màu đỏ bắt đầu được coi là tương ứng với tiêu chuẩn. Collies Scotland hiện đại đã mượn từ setters:

tương đối cao;

nặng nề;

duỗi thẳng chân;

sự xỉn màu của mõm;

đôi môi “thô” đặc trưng.

Đôi khi sự tương đồng bên ngoài của chúng với người truy xuất được ghi nhận. Nhưng các chuyên gia không có bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào cho thấy sự lai tạo như vậy thực sự đã xảy ra. Trong mọi trường hợp, việc kiểm tra chặt chẽ những người đoạt giải phả hệ của các cuộc triển lãm không cho phép, trong thời điểm hiện tại, để phát hiện dấu vết của một cây thánh giá như vậy. Nhưng nó thực sự được biết về việc vượt qua với chó săn thỏ, được thực hiện để kéo mõm và tăng vẻ ngoài quý tộc. Trong một thời gian, nó là loại có các tính năng màu xám được yêu cầu nhiều nhất trong số tất cả các collies.

Trong thế kỷ 21, những con chó tương tự vẫn xảy ra, mặc dù không thường xuyên như trước. Đó là do ảnh hưởng của chó săn thỏ không có sự chuyển tiếp rõ ràng, và thùy trán của đầu hơi xiên. Thậm chí ảnh hưởng đáng kể hơn đối với người chăn cừu Scotland hiện đại đã có sự lai tạo với một con chó băng. Nguồn gốc của nó là không rõ, và chưa có bản dịch được chấp nhận chung từ này sang tiếng Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng đó là giống của bandog có ngoại hình gần nhất với collie quen thuộc.

Theo các chuyên gia, lần gấp cuối cùng của giao diện “Scots” đã xảy ra giữa năm 1860 và 1890. Ngay cả khi xem xét toàn bộ lịch sử của hoài nghi, rất khó để tìm thấy các ví dụ khác về sự giải phóng mặt bằng nhanh chóng của giống.

Chó làm việc không có phả hệ, sau đó được mua trong thị trường chăn nuôi, có giá trị tương đối nhỏ. Sẽ rất khó để tay chân của họ được gọi là tiêu chuẩn sắc đẹp ngay cả đối với người không tôn trọng nhất. Và ngay cả với sự xuất hiện của các câu lạc bộ đầu tiên giữ danh sách chăn nuôi, bất kỳ dữ liệu nào, ngoại trừ biệt danh và tên của chủ sở hữu, đã không xuất hiện trong các danh sách này.

Cho đến năm 1895, collies đã được ghi lại trong sách nhân giống, thường là những con chó chăn cừu, và chỉ sau đó một phần rõ ràng, bị cô lập mới được đưa ra. Trung tâm chính của chăn nuôi và chăn nuôi đã trở thành Birmingham. Trong thế kỷ XX, những thay đổi vẫn tiếp tục và các nhà lai tạo đã nỗ lực hết sức để những chú chó chăn cừu Scotland trông quý phái nhất có thể. Các nhà lai tạo đã cố gắng cải thiện đáng kể các chỉ số này (nếu chúng ta lấy đó làm cơ sở cho những con chó sống vào đầu thế kỷ trước).Do đó, điều quan trọng là phải biết giống chó này trông như thế nào bây giờ.

Mô tả chung

Thuật ngữ “collie” trong thực hành chó không áp dụng cho một giống, mà cho cả một nhóm các giống chó chăn gia súc được lai tạo ở Scotland và các khu vực phía bắc của Anh. Trong thể loại này, theo thông lệ, không chỉ các loài được công nhận chính thức, mà cả các phân nhóm địa phương nhỏ. Trong đặc tính được chấp nhận chung của collie, 5 tính năng tiêu biểu được chỉ định:

tỷ lệ cơ thể;

chiều cao trung bình;

dễ dàng bổ sung;

thon nhọn của mõm;

tô màu cụ thể.

Lịch sử của giống chó này đã được phản ánh trong đó theo cách thuyết phục nhất – cho đến nay hầu hết các cá thể của collie đều có bản năng chăn gia súc rất phát triển. Người dùng, cũng như những người xử lý chó chuyên nghiệp, lưu ý những đặc tính quý giá của những con chó này:

sức bền thể chất;

khéo léo ấn tượng;

người học giỏi

Trọng lượng của đại đa số collie là 22-32 kg. Đối với chăn thả gia súc chọn những con chó lớn nhất. Có nhiều loại đuôi khác nhau – hạ xuống, nâng lên, đôi khi thậm chí với một uốn cong. Tuy nhiên, không thể xoắn nó trong một chiếc nhẫn và chạm vào mặt sau.

Một số mẫu vật từ kotsehvosty khi sinh.

Bất kỳ collies là khác nhau hoạt động và sức sống. Chúng có thể chạy cả ngày trên địa hình gồ ghề với địa hình khó khăn. Các chuyên gia lưu ý rằng khả năng trí tuệ của giống chó này có thể gán nó cho hai mươi con chó thông minh nhất trên thế giới. Hoàn cảnh này đã khiến “Người Scotland” thường xuyên tham gia cuộc thi vì:

bóng bay;

nghệ thuật của người chăn;

nhanh nhẹn;

tự do

Các giống riêng biệt của nhóm collie, chủ yếu là lông dài và lông ngắn, dễ bị mắc bệnh di truyền. Họ là những bệnh nhiễm trùng tương đối kém. Một điểm yếu khác của các nhánh này là tăng tính nhạy cảm với một số loại thuốc. Tăng trưởng khô héo theo tiêu chuẩn là từ 0,55 đến 0,65 m.

Hình dáng của chú chó là cơ bắp. Cơ bắp đầy đặn và cổ dài, thanh lịch. Hình dạng của đầu giống hình nón; Đặc điểm của nó không quá sắc nét, hộp sọ có hình dạng phẳng. Tai hình tam giác không quá lớn.

Trong trạng thái cảm xúc bình tĩnh, chúng bị ấn ngược vào da, và nếu thú cưng được cảnh báo hoặc kích động, tai của chúng được nâng lên và thậm chí nghiêng về phía trước.

Vì đôi mắt hình quả hạnh, dường như nhiều người cho rằng con vật trông có vẻ ranh mãnh và bí ẩn. Theo quan điểm này không nên thể hiện ngay cả ghi chú tích cực nhỏ. Dưới mũi đen là hàm mạnh mẽ với một vết cắn cắt kéo. Cơ thể dài của Collie bao gồm:

duỗi thẳng lưng;

ngực tương đối thấp;

chân thon dài;

đuôi thanh kiếm.

Con chó đi lại dễ dàng và rộng rãi, trong khi di chuyển rất trơn tru. Tiêu chuẩn chính thức chỉ cho phép 3 màu:

ba màu;

cát (có nhiều sắc thái khác nhau, ngoại trừ tông màu kem và rơm);

màu xanh da trời (chủ yếu là màu sáng).

Bất kể màu sắc của con chó nên là những đốm trắng lớn. Con chó chăn cừu cổ điển đến từ Scotland có:

khoảng trắng trên mặt;

cổ áo giống nhau;

chóp đuôi trắng;

vớ trắng.

Sự xuất hiện của một collie thực sự tuyệt vời và đáng ngạc nhiên. Anh ta luôn thể hiện sự cao thượng bình tĩnh. Ngay cả con chó này theo nghĩa đen cũng toát lên sự thân thiện.

Người ta tin rằng nhân vật của con chó đã được hình thành từ thời kỳ khi ngoại hình không quan trọng bằng phẩm chất làm việc. Sau đó, giá trị nhất là khả năng làm việc với các đàn gia súc và tuân theo các mục đồng mà không có câu hỏi.

Sẽ khó khăn hơn nhiều cho chủ sở hữu vật nuôi và nhân viên đi cùng để làm công việc của họ mà không có sự giúp đỡ của một collie. Một con chó được huấn luyện tốt sẽ có thể làm một cái gì đó yêu cầu thêm ít nhất 20 người. Ngay cả ngày nay, khi các sáng kiến ​​kỹ thuật khác nhau đến để giải cứu các mục sư, giá trị của người chăn cừu khó có thể đánh giá quá cao.Trong thành phố, một collie có thể trông không thuyết phục, không đủ hấp dẫn, nhưng mọi thứ thay đổi khi con chó ở trong một môi trường quen thuộc.

Trí thông minh của collie và phẩm chất thực tế của chúng có thể được đánh giá trong khi bảo vệ cừu. Chó khéo léo và nhanh chóng bao quanh các động vật phân tán, ngay cả trên đồi. Họ tập hợp một đàn lại với nhau và khiến anh ta tập hợp lại bằng bút. Những con gia súc cứng đầu nhất có thể dễ dàng được quản lý bởi collie.

Huấn luyện viên bất tài chỉ tìm kiếm sự xuất hiện của những cơn giận dữ bất tận. Thực tế là khắc sâu những xung đột hung hăng với bản cài đặt hàng thế kỷ ngăn chặn cuộc tấn công trái phép vào các động vật khác, đặc biệt là con người.

Tâm lý của con chó không thể xử lý các động cơ loại trừ lẫn nhau theo một cách có thể chấp nhận được, đó là lý do tại sao sự kỳ lạ trong hành vi xuất hiện. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng với tư cách là một hậu vệ, khi cuộc tấn công đã được tiến hành, collie thể hiện mình rất tốt. Điều chính là thú cưng được giáo dục và huấn luyện tốt, sau đó nó sẽ thực sự bảo vệ bản thân và chủ sở hữu nếu cần thiết.

Trong các mô tả lưu ý sự nhút nhát của nhân vật Người chăn cừu Scotland. Vì điều này, cô không quá nhanh chóng tiếp xúc với mọi người. Nhưng nó là hoàn toàn có thể, mặc dù trong một thời gian khá dài, để có được sự tin tưởng từ con thú. Một hành trình dài và dễ chịu sẽ cho phép bạn đạt được tình cảm vô cùng mạnh mẽ.

Đừng sợ rằng collie sẽ yêu cầu một số chế độ cực đoan, đặc biệt là gắng sức vật lý mạnh mẽ. Họ có thể duy trì một hình thức thể chất phong nha mà không cần đào tạo đặc biệt. Đối với người lớn, sẽ là đủ để đi bộ xuống đường theo các bước, đôi khi các chuyến đi gia đình đến nông thôn sẽ được yêu cầu.

Ở nước ta, collies được sử dụng chủ yếu ở vùng Altai và Viễn Đông. Không có quá nhiều cừu, nhưng có những con nai đốm. Không có con chó nào khác, ngay cả những con có thẩm quyền và phổ biến nhất, phù hợp để đi cùng với hươu. Nhưng người chăn cừu Scotland được sử dụng trong một thời gian dài không chỉ cho công việc của người chăn.

Phẩm chất bất thường được phép sử dụng nó trong mục đích bảo vệ. Những nỗ lực đầu tiên được thực hiện vào đầu thế kỷ XX. Bây giờ collie được sử dụng bởi các dịch vụ biên giới của các quốc gia Scandinavi. Cùng với điều này, sử dụng làm vật nuôi của họ liên tục tăng.

Trong các căn hộ và nhà ở, người Scotland Scots trở thành thành viên trung thành và trung thành của gia đình họ.

Giống

Trong lịch sử lâu dài của collie, nhiều loại phụ của giống chó này đã được nhân giống.Và cần đặc biệt chú ý Người chăn cừu Úc Aussie. Trái với tên, cô xuất hiện ở Hoa Kỳ. Công dụng chính của những con chó này là chăn thả gia súc và bảo vệ gia súc. Người Úc được cho là đã được bắt nguồn bằng cách sử dụng:

Chó chăn cừu xứ Basque;

Collies tiếng Anh cổ điển;

Chó chăn cừu Tây Ban Nha

Một tính năng đặc trưng của Úc được xem xét tóc dài vừa phải dày. Đầu được trang trí với đôi tai nửa cương cứng, và cơ thể kết thúc với một cái đuôi ngắn. Thường thì cần phải đối mặt với dị năng. Ở Úc, có những con chó chăn gia súc đuôi ngắn. Chúng xuất hiện như là kết quả của việc vượt qua những con chó chăn cừu và dingos nhập khẩu từ châu Âu.

Chó đuôi ngắn được phân biệt bởi xây dựng ánh sáng và mái tóc tương đối ngắn của họ. Điều quan trọng là phải phân biệt chúng với những người chữa bệnh Úc, chúng cũng là những con chó chăn cừu Úc. Khi nhân giống phân loài này, các trường hợp khác nhau của dingos và collies với lông ngắn là cần thiết. Một đặc điểm điển hình của loài này được xem xét:

vóc dáng mạnh mẽ;

áo khá ngắn;

tai thẳng đứng.

Métis Úc có màu hơi xanh hoặc đỏ với màu đốm. Các giai điệu chính được pha loãng bởi bỏng. Đáng chú ý là hai nhóm Collies, được phát triển ở lục địa phía nam. Kelpi phát triển trên cơ sở những con chó được nhập khẩu trực tiếp từ Scotland hoặc các khu vực phía bắc nước Anh. Các chuyên gia cho rằng khi Kelpie xuất hiện, phép lai với cá đuối đã được sử dụng, nhưng điểm này vẫn chưa được làm rõ.

Giống có lông ngắn và tai dựng. Có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm tông màu đen, đỏ hoặc đỏ nâu. Trong sự phát triển của những người hâm mộ Úc, không chỉ những con chó săn châu Âu được sử dụng, mà cả những con chó từ Đức và Tây Ban Nha.

Đáng được chú ý và người chăn cừu tiếng anh. Tên của nó không nên gây hiểu nhầm – giống chó này được lai tạo bởi các nhà lai tạo Mỹ và tiếng Anh theo nguồn gốc chỉ là các cá thể ban đầu. Tai treo của người chăn cừu Anh trông rất đẹp. Nó là đặc trưng áo dày màu đen hoặc đen và màu nâu, pha loãng với các dấu màu trắng. Blue-Lacy có, vượt qua Chó chăn cừu Anh với nhiều giống chó khác nhau. Những giống chó này là gì, ngay cả các chuyên gia vẫn chưa tìm ra.

Được biết chính xác rằng Blue Lacy có thể có ba biến thể màu:

tóc đỏ;

màu xanh;

ba màu

Tuy nhiên, nổi tiếng nhất trong số các Collies collie biên giới Chuyên môn chính của cô là chăn thả cừu. Border Collies không thích hợp để làm việc với gia súc lớn. Giống này có thể có cả hai phần cương cứng và treo tai. Mái tóc mượt của một collie biên giới có thể rất dài, nhưng nó rất ngắn trên chân và trên mặt.

Màu sắc của giống chó này là đen, đỏ, đen và nâu và merle. Bất kể màu sắc cụ thể, chúng có dấu màu trắng và cổ áo giống nhau. Đôi khi chó có được màu trắng gần như hoàn toàn. Màu xanh da trời có nghĩa là ưu thế của tông màu xanh bạc thuần khiết, được pha loãng ở những nơi khác nhau với những đốm đen nhỏ.

Theo tiêu chuẩn màu xanh không rơi:

màu đá phiến tự nhiên;

vùng đen lớn;

màu gỉ (thậm chí cả áo lót).

Đá cẩm thạch Collie trông không kém phần rực rỡ. Anh ta có thể có cả mắt nâu và mắt xanh khác nhau. Nhưng collie giống râu thậm chí còn đi trước nhiều người khác về mặt trang trí. Không có gì ngạc nhiên khi nó gần như không còn được sử dụng trong kinh doanh của người chăn, nhưng được sử dụng như một mẫu đồng hành và triển lãm. Những “yêu râu xanh” luôn treo tai và mái tóc mượt dài trên khắp cơ thể. Ngoài các màu đen, nâu, xanh, xám và đỏ, cát được cho phép; đánh dấu màu trắng là có thể.

Đối với người chăn cừu Cumberland, nó được coi là được hấp thụ bởi một loài tương tự – một collie biên giới, cũng như tổ tiên trực tiếp của chi nhánh Úc. Bản thân Cumberlands đã biến mất từ ​​lâu. Đặc điểm đặc trưng của chúng là mật độ cao của lông đen.

Chó chăn cừu McNaba (hay đơn giản là McNab) khá phổ biến. Nó nhận được tên của nó để vinh danh người sáng tạo. Các cá nhân khác nhau có thể có tai cương cứng hoặc một phần. Tóc ngắn màu đen hoặc đỏ được bổ sung bởi các vùi màu trắng trên ngực và mặt. Một collie New Zealand đã được nhân giống với sự hỗ trợ của collie biên giới. Một giống New Zealand không mở miệng trong khi chăn thả. Nhiều người chăn cừu tin rằng những con chó này trong nháy mắt có thể cung cấp cho gia súc bất kỳ trật tự.

Ngoài cô, trong quá khứ còn có cái gọi là Chó chăn cừu Smithfield. Đây là những con chó lớn không chỉ giúp bảo vệ đàn gia súc mà còn chưng cất chúng. Họ đã nhận được tên của họ để vinh danh những thị trường thịt lâu đời nhất ở Luân Đôn (vì những lý do rõ ràng, họ luôn có thể được nhìn thấy ở đó).

Vào thế kỷ XXI, Smithfields được gọi là chó Tasmania, có ngoại hình tương tự như collie râu. Trong số các giống chó khác, Chó và Chó chăn gia súc xứ Wales đáng được chú ý (chúng là chó chăn cừu Shetland). Trong thực tế, một collie theo nghĩa hàng ngày là một người chăn cừu Scotland cổ điển. Vì nó được lai tạo ở vùng cao nguyên của Vương quốc Anh, nó có lông cừu tuyệt vời và lớp lông dày. Điều đó và cái khác cho phép họ chịu đựng thành công ngay cả thời tiết khắc nghiệt.

Quy tắc nội dung cơ bản

Nhưng nguồn gốc người chăn của collie không có nghĩa là sự chăm sóc của họ bởi những người chủ không đủ quan trọng. Người chăn cừu Scotland cũng có thể sống trên đường phố. Tuy nhiên, sẽ đúng hơn nhiều nếu giữ chúng gần gũi hơn với chủ sở hữu. Tất nhiên, những con vật này không có xu hướng đập phá nhà của họ do thiếu giao tiếp với mọi người, như các võ sĩ đôi khi làm. Điều khác biệt – chó là tình cảm và thân thiện, bởi vì chủ sở hữu sẽ được hưởng lợi từ cách tiếp cận và liên lạc thường xuyên của họ.

Như trong mối quan hệ với các giống khác, sẽ cần phải:

xác định rõ nơi chó sẽ nghỉ ngơi và ngủ;

mua đồ chơi;

chăm sóc giường ngủ;

dự trữ bát cho thức ăn và nước.

Vì collie hoạt động tự nhiên, nó phải có khả năng loại bỏ năng lượng tích lũy. Để làm điều này, bạn sẽ phải đi bộ vật nuôi của bạn hai lần một ngày, trong khi không chỉ đi bộ dọc theo đường phố, mà còn cung cấp thời gian cho những con chó để chạy miễn phí. Dây xích cùng một lúc, tất nhiên, tháo ra.

Những người chăn cừu Longhair xứng đáng được chải hàng ngày (ít nhất là giờ). Cùng với bàn chải thông thường, với mục đích này họ cũng sử dụng một chiếc lược có răng nhỏ. Chải tóc nên được thực hiện cẩn thận, cẩn thận. Trong trường hợp này, mái tóc dài nhấc lên để chạm đến chân tóc của họ. Sự chú ý lớn nhất luôn được yêu cầu:

bờm;

đuôi;

lông ở bàn chân và các bộ phận khác của chân tay.

Chính tại ba nơi này, vật nuôi không tập trung thường được phủ bằng chiếu. Đối với những người có mái tóc mượt mà, họ có thể được chải 1 lần trong 5 – 7 ngày. Nhưng bạn không thể giảm toàn bộ chăm sóc chỉ để làm việc với lông của chó. Cần phải tắm cho chó chăn cừu Scotland một lần trong 2 tháng. Tắm bất thường được thực hiện với ô nhiễm nặng.

Để cải thiện kết quả, các quy trình nước được thực hiện bằng cách sử dụng dầu gội làm mềm. Bạn có thể mua nó tại bất kỳ nhà thuốc thú y. Tai được điều trị bằng dung dịch đặc biệt mỗi tuần một lần. Đồng thời với việc điều trị, họ tự kiểm tra tai để phát hiện chấn thương, phản ứng viêm hoặc thải quá nhiều thời gian.

Cũng phải chải răng một cách có hệ thống Vi phạm quy tắc này đe dọa với sự xuất hiện của mùi hôi và sự hình thành của cao răng.

Móng vuốt không được cắt theo lịch trình, nhưng theo tốc độ tăng trưởng của chúng. Móng vuốt quá dài sẽ cản trở chuyển động bình thường. Nhưng một collie, do hoạt động thể chất tăng lên, nhu cầu vuốt bổ sung xảy ra ít thường xuyên hơn.

Hãy chắc chắn để theo dõi xả, thu thập trong mắt. Chúng được loại bỏ bằng một miếng vải ngâm trong nước đun sôi. Giải pháp hoa cúc dược phẩm có thể được coi là một thay thế tốt. Sự xuất hiện có hệ thống của xả nên cảnh báo ngay lập tức cho các chủ sở hữu.

Bạn nên tham khảo ngay bác sĩ thú y. Thực tế là dịch tiết chủ động rất thường là biểu hiện của quá trình truyền nhiễm.

Collie thích hợp cho ăn chỉ sản phẩm tự nhiên. Họ có thể được thay thế bởi lớp thực phẩm khô. Trong chế độ ăn của một con chó được cho ăn thức ăn tự nhiên, phải có một con cá. Khoảng cách tối đa giữa các món hải sản hàng đầu là 30-40 ngày. Phô mai và bánh quy phù hợp từ các món ngon.

Về mặt phân loại, bạn không thể đưa ra một collie:

muối hoặc chất béo tươi;

đậu, đậu, đậu Hà Lan;

sản phẩm bột.

Chó chăn cừu Scotland được phân biệt bởi sức khỏe tốt và hầu như không dễ mắc bệnh bẩm sinh. Họ có thể sống từ 12 đến 15 năm, nếu chỉ có sự chăm sóc của họ là chính xác. Đặc biệt quan trọng đối với tuổi thọ là:

chế độ ăn uống bình thường;

thăm khám thường xuyên cho bác sĩ thú y;

tiêm phòng có hệ thống;

điều trị thường xuyên với các loại thuốc ức chế ký sinh trùng da.

Nhưng chúng ta phải hiểu rằng ngay cả một collie cũng có thể bị rối loạn khá nghiêm trọng. Thậm chí còn có một hội chứng collie-eye đặc biệt. Trong hội chứng này, di truyền, mắt phát triển bất thường. Một bệnh lý khác của sự phát triển của họ là distichiaz, thể hiện ở sự xuất hiện của một hàng lông mi phụ. Ngoài ra collies có thể bị:

động kinh;

viêm da (bật mí mắt);

pemphigus giống như lá (tổn thương da tự miễn);

Bệnh bạch biến (trục trặc melatonin);

điếc bẩm sinh;

loạn sản;

aspergillosis;

trật khớp khuỷu tay.

Thiếu máu tán huyết qua trung gian miễn dịch, thất bại tiêu hóa là mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với động vật. Trong thiếu máu tán huyết, phản ứng miễn dịch tấn công các tế bào hồng cầu. Chó chăn cừu Scotland rất nhạy cảm với hầu hết các loại thuốc.

Bởi vì chó không nên tự điều trị. Bất kỳ loại thuốc chỉ có thể được sử dụng sau khi tham khảo ý kiến ​​với bác sĩ thú y.

Quay trở lại việc chăm sóc len, cần phải đề cập đến một vài thuộc tính bắt buộc:

lược có răng tốt;

lược có răng lớn;

bàn chải;

một bình xịt để phun nước (loại bỏ tĩnh điện).

Đầu tiên, collie được chải dọc theo tóc, đi từ cổ đến đuôi, với sự trợ giúp của một chiếc lược lớn. Tiếp theo, lấy một chiếc lược nhỏ hơn hoặc bàn chải để mang chiếc áo cuối cùng theo thứ tự. Chó lên đến một năm để chải mạnh hơn, và do đó phải làm điều đó thường xuyên hơn. Tăng sự chải kỹ sẽ có trong thời gian lột xác.

Một lỗi phổ biến là không đánh răng, khi collie có vẻ sạch sẽ và theo thứ tự hoàn hảo. Chúng ta phải làm cho nó trở thành một quy tắc, bất kể sự xuất hiện của len, làm điều đó 10 hoặc 15 phút mỗi ngày. Cần lưu ý rằng chạm vào lược không chỉ giúp cải thiện tình trạng của tóc mà còn ảnh hưởng tích cực đến lưu lượng máu ở lớp trên của da. Đối với việc rửa, nó rất hiếm khi được yêu cầu.

Rửa quá nhiều chó chăn cừu Scotland làm mất lớp da bảo vệ của nó và làm tăng khả năng mắc các bệnh da liễu.

Nếu không có dầu gội sở thú đặc biệt, bạn có thể làm với xà phòng trẻ em hoặc xà phòng cho da nhạy cảm. Cần theo dõi cẩn thận rằng các chế phẩm nước và chất tẩy rửa không rơi vào mắt, tai. Mua một con chó ngay lập tức chải ra. Tiếp theo, nó sẽ phải giữ trong một căn phòng ấm áp ít nhất 8 giờ, yêu cầu này đặc biệt quan trọng trong mùa đông. Collie hiếm khi bị bẩn, nếu điều này xảy ra, chỉ nên rửa những khu vực bị ô nhiễm và không sử dụng chất tẩy rửa.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm không thể nghi ngờ của một collie là sự trung thành của nó với chủ sở hữu. Vâng, đây là một tính năng điển hình của nhiều giống. Tuy nhiên, “tartan” nổi bật ngay cả so với nền tảng chung. Có những trường hợp khi cô lao vào bảo vệ chủ nhân hoặc các thành viên khác trong gia đình, mạo hiểm mạng sống của họ. Quan trọng hơn, collie có thể thể hiện tình cảm trong một bầu không khí thoải mái.

Con vật sẽ cố gắng bắt chước chủ và thích nghi với chúng. Tính hòa đồng làm cho nó gần như không thể chấp nhận được hoặc cách ly lâu dài với các chủ sở hữu. Các mô hình hành vi mục vụ được phát triển qua nhiều thế kỷ buộc collie phải cố gắng mang tất cả các thành viên trong gia đình lại với nhau. Khi một công ty của người hoặc vật nuôi được tập hợp xung quanh, con chó chăn cừu trải nghiệm hạnh phúc thực sự.

Thái độ đối với trẻ em đối với cô ấy theo nghĩa đen là tôn kính. Giống chó này được coi là một bảo mẫu bốn chân lý tưởng, có khả năng vừa chơi với trẻ em vừa che chở chúng khỏi mọi nguy hiểm.

Thái độ đối với người lạ cô hầu như luôn cảnh giác. Tuy nhiên, nếu con chó nhận ra rằng không có mối đe dọa từ chúng, nó sẽ sẵn sàng chơi và vui vẻ với những người này.

Collies nhỏ được phân biệt bởi sự tò mò tăng lên. Do đó, cần kiểm soát cẩn thận hành vi để không gặp nguy hiểm. Con chó hoạt động đặc biệt, và lúc đầu, nó sẵn sàng cho trò chơi, cho các cuộc thi và chạy bộ buổi sáng và buổi tối với chủ sở hữu hầu như luôn luôn chạm vào. Nhưng bạn cần suy nghĩ thấu đáo khả năng của mình là gì, liệu có thể dành nhiều thời gian cho một collie hay không. Các đặc điểm tích cực của giống là:

trí thông minh phát triển cao;

bộ nhớ bị hủy bỏ;

nghệ thuật;

thiếu tích cực (ít nhất là ở động vật khỏe mạnh và được huấn luyện tốt).

Phát triển tâm trí rất thuận lợi cho việc đào tạo. Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng đôi khi collie sử dụng kỹ năng không đủ và sự khăng khăng không đủ của chủ nhà. Sau đó, những con chó con bướng bỉnh, xảo quyệt và chứng minh rằng các yêu cầu của huấn luyện viên là không thể hiểu được đối với chúng. Thủ thuật này được dừng lại ở mức cơ bản: bạn chỉ nên theo đuổi đường dây của mình một cách rõ ràng và nhất quán – không thô lỗ và bạo lực, nhưng trong máu lạnh và không lệch sang một bên.

Một collie luôn đẹp và thanh lịch – tất cả những người sành sỏi và các chuyên gia lưu ý điều này. Breed, như là một “người chăn”, bình tĩnh chịu đựng lạnh và nóng. Trong số những thiếu sót, đáng chú ý là sự phức tạp của việc chăm sóc nó và sự cần thiết phải lựa chọn cẩn thận các loại thuốc thông thường để điều trị bệnh.

Mỗi thú cưng đều là cá nhân và bạn sẽ phải tìm cách tiếp cận cá nhân với nó.

Sức khỏe mạnh mẽ nhất được phân biệt bởi các collies cổ điển trực tuyến, được phân biệt với các đại diện của chi nhánh hiện đại trên đường bằng cách:

một hiến pháp khô hơn;

cổ thanh lịch;

chân tay kéo dài;

đầu khô;

bó mạnh mẽ hơn.

Một “cổ điển” đầy đủ giúp cho việc di chuyển tự do hơn và duy trì hoạt động thể chất cho đến tuổi già hơn. Nhưng “khô” không nên được thể hiện quá mức. Nhược điểm của các cá nhân có thể là một hiến pháp lanky, một bộ ngực phẳng và mõm thuôn. Di chuyển “Hiện đại” có phần bị hạn chế, thường bị rối loạn trong cấu trúc xương và dây chằng. Chỉ trong một phạm vi nhỏ, những sai sót này được chứng minh bằng biểu cảm ngọt ngào trên khuôn mặt.

Các vấn đề khác của “hiện đại” là:

điểm yếu của dây chằng;

chảy xệ trở lại;

cổ ngắn lại (đến mức hoàn toàn thiếu thị giác);

xương sườn quá cong, tạo ấn tượng của một cái thùng;

áo lót quá phát triển.

Làm thế nào để gọi?

Như trường hợp của các giống chó khác, nên gọi collie là một tên con trai súc tích. Rốt cuộc, tên điều kiện sẽ phải được phát âm rất thường xuyên. Và một sắc thái nữa: tên càng khó, càng khó ngăn con chó trong tình huống nguy cấp, hãy gọi nó.

“Cô gái” thường được gọi là Kelly, nhưng những lựa chọn như vậy cũng rất phổ biến:

Madeira;

Hoa nhài;

Nicole;

Olivia;

Ân điển;

Francesca;

Betty;

Emily;

Kat;

Vega.

Collie “chàng trai” được gọi là:

Forsyami;

Dandies;

Ricky;

Olafami;

Lloyds;

Giải Oscar;

Lawrence;

Bruno;

Mikami;

Danami;

Mozarts;

Henry;

Oliver;

Steves.

Những cái tên tự phụ có nguồn gốc nước ngoài không phải ai cũng thích, và không cần thiết phải giới hạn ở chúng. Từ biệt danh chó quen thuộc hơn phù hợp:

Người;

Sấm sét;

Kỳ;

Yakut;

Polkan;

Quốc vương;

Berta;

Busya;

Elsa;

Sophie;

Ada;

Mũi tên;

Beta;

Bọ cánh cứng;

Sao Kim.

Chọn như thế nào?

Khi quyết định bắt đầu một collie cuối cùng được đưa ra, bạn cần cẩn thận chọn con chó thích hợp. Và với điều này, mục đích mà động vật có được có tầm quan trọng đặc biệt. Chính cô ấy là người xác định tham số nào sẽ là quan trọng nhất. Vì vậy, khi mua chó con làm người bạn tốt nhất, mức độ sức khỏe và đặc điểm tính cách. Nhưng nhiều người có một mục tiêu tham vọng hơn nhiều – để giành chiến thắng trong các triển lãm khác nhau.

Những người có tham vọng cũng sẽ phải nghiên cứu sâu về các tiêu chuẩn của giống, đặc điểm của một loài động vật cụ thể và sau đó kiểm tra xem nó có phù hợp với tiêu chuẩn giống không. Không kém phần quan trọng đối với công việc triển lãm là một phả hệ tốt. Bất kỳ bồi thẩm đoàn, bất kỳ chuyên gia chắc chắn sẽ đánh giá nó. Chưa hết, sức khỏe của chú chó luôn được đặt lên hàng đầu. Collie mạnh mẽ và phát triển bình thường ở tuổi 8 tuần là khác nhau:

lưng phẳng;

mõm hơi tròn mà không co thắt;

sức mạnh và cấu trúc trơn tru của chân;

cổ thon dài;

tai treo về phía trước;

Thân, sát vuông;

cắn kéo;

áo khoác mạnh mẽ.

Nhưng chúng ta không chỉ nhìn vào động vật. Vật nuôi chất lượng cao, khỏe mạnh không thể được nuôi trong điều kiện xấu, khi xung quanh chật hẹp và bẩn thỉu. Người bán có trách nhiệm mà không ngần ngại làm quen người mua với tất cả các điều kiện của con chó con của họ. Bản thân vật nuôi nên hơi đầy đặn và dễ vận động. Chúng không nên có ký sinh trùng hoặc bệnh dưới bất kỳ hình thức nào, vì vậy bạn sẽ phải nhờ bác sĩ thú y giúp đỡ từ người gây giống hoặc chủ vườn ươm, xác nhận sức khỏe tuyệt vời của thú cưng.

Về các tính năng của giống collie, xem video sau.

Collie (Chó Chăn Cừu Scotland): Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Chó chăn cừu Scotland – một con chó từng chăn thả gia súc ở vùng cao nguyên Scotland, ngày nay đã trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời và là ngôi sao của các triển lãm nổi tiếng nhất. Thật vậy, collies có một nhân vật tuyệt vời và vẻ ngoài thanh lịch. Những gì bạn cần biết chủ sở hữu tương lai của con chó xinh đẹp này?

Lịch sử nguồn gốc

Scotland được coi là nơi sinh của những con chó này, nơi chúng chăn cừu thành công. Tổ tiên của chúng có kích thước khiêm tốn hơn và thường có len đen. Theo các chuyên gia, họ đến miền nam nước Anh cùng với các bộ lạc du mục. Sau đó, hoạt động tuyển chọn nhằm mục đích phát triển khả năng chăn gia súc của họ thậm chí còn tốt hơn. Họ không chỉ bị đuổi theo cừu mà còn cả dê và lợn.

Collies đã nhận được sự phát triển hơn nữa do thực tế là Nữ hoàng Victoria đã chú ý đến những con chó, cô đã mang một số đại diện của giống chó đến Anh. Tại đây, họ nhanh chóng nổi tiếng và nhiều người nuôi chó quan tâm đến việc nhân giống của họ.

Mô tả giống Collie

Chó chăn cừu Scotland là một giống chó mạnh mẽ, năng động, xinh đẹp với vóc dáng hài hòa. Cơ thể không nên thô, lỏng lẻo và tiêu chuẩn đặc biệt chú ý đến tỷ lệ của tỷ lệ:

Đầu của collie thon dài, khô, hẹp, khi nhìn trong hồ sơ – hình nêm. Nếu nó giống với một cái đầu màu xám, thì nó được coi là một phó. Các vòm chẩm và siêu vòm được phát âm yếu.

Hộp sọ được làm phẳng, với xương gò má phẳng và chuyển nhẹ từ vùng trán sang mõm.

Mặt sau của mũi tròn, thùy lớn, có sắc tố đen.

Miệng được trang bị những chiếc răng lớn, trắng tạo ra vết cắn của loại “kéo”.

Đôi mắt nhỏ, hình quả hạnh, hơi xếch. Biểu cảm “ngọt ngào” xảo quyệt. Mống mắt có màu nâu sẫm, dị sắc có thể có trong collie cẩm thạch, mống mắt có thể có các mảng màu hơi xanh hoặc trắng.

Con chó của giống chó này di chuyển nhẹ nhàng và duyên dáng. Lông là phong phú, với một cổ áo sang trọng và lông. Nói chung – người chăn cừu Scotland trông thanh lịch và tốt đẹp.

Theo tiêu chuẩn, chiều cao của con đực ở chỗ khô héo là từ 56 đến 61 cm và chó cái – từ 51 đến 56 cm. Trọng lượng cơ thể không được quy định chặt chẽ, nhưng trọng lượng tối thiểu của chó là 18 kg, tối đa là 30 kg. Trong số các giống collie khác nhau, đó là đại diện tóc dài là phổ biến nhất.

Scots áo và màu sắc

Len Collie có hai lớp, lông bảo vệ dài, thẳng, cứng. Và lớp lông rất phong phú, dày đặc. Trong khu vực của mõm, chóp tai và tứ chi bộ lông rất ngắn. Có ba loại màu của người chăn cừu Scotland:

Sable. Điều này bao gồm các tông màu vàng khác nhau – từ vàng nhạt đến gỗ gụ và đỏ. Các đầu của áo có màu đen. Màu nâu vàng nhạt và màu kem là không mong muốn.

Ba màu. Hầu hết những con chó này có lông đen với những đốm đỏ ở đầu và chân tay. Lồng xương sườn, bàn chân và chóp đuôi có thể được phủ bằng len trắng. Tiêu chuẩn cho phép sự hiện diện của một “ngôi sao” trên trán.

Đá cẩm thạch. Những con chó chăn cừu Scotland này có xương ức và đầu với một sợi len màu xám nhạt, và trên lưng và đuôi nó có tông màu xanh. Len màu be và trắng, nhưng nó là không đủ. Điểm lớn màu be và đen là nhược điểm.

Nhân vật collie

Chó chăn cừu Scotland sống bên cạnh một người đàn ông trong một thời gian dài, nhưng trong một thời gian dài, chúng thực hiện đầy đủ công việc của người chăn cừu. Đến nay, điều này là không bắt buộc đối với họ, và collie nhanh chóng đào tạo lại những con chó đồng hành và những con chó gia đình tuyệt vời.

Giống như những người chăn cừu khác, người Scotland rất thông minh và nhạy bén, họ thường hiểu những gì chủ nhân của họ mong đợi. Collie được đưa vào danh sách các giống chó được huấn luyện nhiều nhất và nếu một người cần một người bạn bốn chân thông minh, người sẽ xuất sắc trong việc thực hiện các mệnh lệnh, thì Chó chăn cừu Scotland là thứ bạn cần.

Collie không hung dữ, chúng là con người. Do đó, nếu chủ sở hữu chưa sẵn sàng để dành sự chú ý và tình cảm cho thú cưng của mình, thì bạn không nên bắt đầu một collie. Do thiếu giao tiếp ở chó của giống chó này, hành vi phá hoại có thể phát triển.

Scots tóc dài cần sự ổn định và không thích các hoạt động ồn ào. Trong quá trình kích thích, chó có thể sủa rất to trong một thời gian dài. Tất cả các giống chó chăn gia súc, bao gồm cả collie, không thể không có sự nỗ lực thể chất mạnh mẽ, do đó, bãi của chúng cần những khu vực rộng rãi, nơi thú cưng có thể vui đùa mà không cần dây xích.

Collie có thể được thực hiện trong một gia đình có trẻ em, con chó sẽ không xúc phạm em bé, và đứa trẻ trưởng thành sẽ trở thành một người bạn và bạn đồng hành cho các trò chơi. Ngoài ra, người Scotland tìm thấy một ngôn ngữ chung với các vật nuôi khác, bao gồm cả mèo.

Làm thế nào để đào tạo một collie?

Trí thông minh cao, sự khéo léo và sự tò mò – những phẩm chất cần thiết cho việc học tập xuất sắc, Collie có tất cả. Họ rất tò mò và quan sát. Nhưng khả năng của một mình con chó là không đủ để có được kết quả tốt. Chủ sở hữu sẽ cần tổ chức đúng quy trình, anh ta nên trở thành một nhà lãnh đạo và bạn bè cho thú cưng, tìm cách tiếp cận.

Các lệnh cơ bản cơ bản – Hướng tới tôi, một lần gần đây và một số khác. Một con chó có thể học ở nhà và thậm chí một thiếu niên cũng có thể dạy nó. Nên bắt đầu dạy, nuôi thú cưng và dạy nó các quy trình vệ sinh ngay khi chó con đã làm chủ ngôi nhà mới. Nhưng thường thì bé đã quen với điều kiện mới sau 2-3 ngày.

Đối với một collie, điều quan trọng là phải liên tục học hỏi và tải, nếu không thú cưng có thể trở nên mất kiểm soát, bướng bỉnh và sẽ bướng bỉnh trong bất kỳ dịp nào. Ngay khi một thú cưng mới thích nghi, đã quen với tên của nó, cần phải giải quyết việc xã hội hóa nó. Một con chó con phải giao tiếp với chính mình, tham gia các trò chơi chung, tìm hiểu hành vi đúng trên đường phố. Điều này sẽ giúp tránh những khó khăn hơn nữa khi con chó lớn lên.

Đối với đào tạo, mong muốn chọn một trang web riêng, môi trường nên bình tĩnh và quen thuộc. Nếu một chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm muốn tham gia với người bạn bốn chân của mình trong các cuộc thi hoặc muốn dạy anh ta các kỹ năng phức tạp hơn các đội cơ bản, thì tốt hơn là chuyển sang các chuyên gia cho các mục đích này.

Quy tắc huấn luyện cơ bản là tính nhất quán, bạn không thể đưa ra một bộ lệnh cho thú cưng của bạn cùng một lúc. Bạn nên luôn kiên trì, kiên nhẫn, điều quan trọng là phải khuyến khích thú cưng của bạn kịp thời và không được khen ngợi nếu anh ấy xứng đáng. Người Scotland không chịu được áp lực, do đó, ngược đãi và trừng phạt thể xác sẽ không chỉ thất bại, mà còn làm họ xấu đi.

Chăm sóc Collie

Điều đầu tiên mà chủ sở hữu tương lai nghĩ đến là khó khăn trong việc chăm sóc một chiếc collie sang trọng. Nhưng các chủ sở hữu phủ nhận ý kiến ​​này – len của họ cần được chú ý, nhưng không nhiều hơn các giống chó chăn gia súc dài khác.

Những con chó này rụng lông, và quá trình này thường xảy ra vào mùa xuân. Ngoài ra, bộ lông của người chăn là một chỉ số về sức khỏe: rụng lông có thể bắt đầu do căng thẳng, sau khi sinh con, chống lại nền tảng của các bệnh khác nhau, trong thời gian rut, với việc cho ăn không đúng cách.

Scotsman sẽ phải được chải thường xuyên, và trong thời gian lột xác theo mùa làm điều đó hàng ngày. Nếu không, sự xuất hiện của thảm là có thể. Nhưng con chó này không yêu cầu cắt tóc, cắt tỉa và các dịch vụ làm tóc khác. Nếu được chăm sóc đúng cách, chú chó sẽ không bị phai màu, ngoài ra còn 1 lần mỗi năm. Đối với thú cưng này, bạn cần cho ăn đúng cách, chải ra và đi bộ trong một thời gian dài.

Phần còn lại của việc chăm sóc là tiêu chuẩn: cần thường xuyên kiểm tra các khu vực có vấn đề – auricles, nách, hông, dưới đuôi. Cần phải làm điều này để phát hiện kịp thời ký sinh trùng, thiệt hại, ô nhiễm và các mớ rối. Tai được làm sạch khi cần thiết, bạn có thể sử dụng miếng bông được làm ẩm bằng nước hoặc thuốc sát trùng. Điều quan trọng là theo dõi sức khỏe của mắt.

Collie sạch sẽ, len của chúng đẩy lùi bụi bẩn. Do đó, chó thường không được tắm – 2-3 lần một năm. Chó khô trong một thời gian dài, vì vậy nên làm ướt len ​​bằng khăn và bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Điều quan trọng là phải loại trừ sự hiện diện của vật nuôi với một chiếc áo khoác ướt trong một bản nháp.

Nếu con chó thuộc lớp biểu diễn, và chủ sở hữu quyết tâm phơi bày thú cưng của mình, thì anh ta sẽ phải thành thạo một số kỹ năng để chăm sóc. Bạn có thể tìm kiếm lời khuyên hoặc dịch vụ chuyên nghiệp. Lời khuyên tốt có thể cho một nhà lai tạo, người đã mua một con chó con.

Làm thế nào để nuôi một collie?

Chó chăn cừu Scotland không có thức ăn, nhưng chủ sở hữu cần chú ý đến những gì con chó của họ ăn. Lịch trình sau đây nên được sử dụng cho chó con:

em bé đến 2 tháng tuổi được cho ăn 5-6 lần một ngày;

Chó con 3-4 tháng được chuyển đến 4-5 bữa một ngày;

Đến 8 tháng chó con nên ăn 3 lần;

khi được một tuổi rưỡi, thú cưng ăn như người lớn – 2 lần.

Chủ sở hữu có hai lựa chọn – cho ăn thức ăn công nghiệp thú cưng của bạn hoặc thực phẩm tự nhiên. Trong trường hợp đầu tiên, điều quan trọng là chọn chế độ ăn phù hợp chất lượng cao, phù hợp với các giống lớn hoặc trung bình. Cần lưu ý rằng collie là những con chó lông dài, có nghĩa là tất cả các chất bổ sung cần thiết phải có trong thức ăn.

Với việc cho ăn tự nhiên, chủ sở hữu phải chọn đúng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của cơ thể chó. Menu không được chứa các sản phẩm sau:

khoai tây;

trứng sống, đặc biệt là protein;

cá sông thô;

thực phẩm nhiều chất béo;

xương gà và thịt lợn;

mì ống;

nướng bánh

Cơ sở của chế độ ăn của chó là thịt, nên là thịt bê ít béo, thịt bò, thỏ, gà tây. Thú cưng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​một sản phẩm thô. Một con chó được cho cá không quá 2 lần một tuần, nó phải là biển, luộc và ướt. Ngũ cốc được cung cấp hàng ngày, trộn với các thành phần thịt và rau. Rau xanh tươi, dầu thực vật có thể được sử dụng làm phụ gia.

Chó con nhỏ có thể được cho sữa, nhưng từ 3 tháng nên thay thế bằng các sản phẩm sữa lên men – phô mai, sữa chua, ryazhenka, kefir, sữa chua. Quan trọng – thực phẩm này không được chứa đường và phụ gia nhân tạo. Bạn không thể cho thức ăn của chó con từ bàn của bạn! Con chó nhanh chóng biến thành kẻ ăn xin. Ngoài ra, thực phẩm như vậy sẽ gây hại cho cơ thể của động vật.

Có sức khỏe người chăn cừu Scotland

Nếu bạn nhìn vào bức tranh lớn, collie có sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, trong số họ có những người mắc bệnh di truyền nghiêm trọng:

điếc;

mù (chịu đựng các đại diện của giống với một màu cẩm thạch);

mắt dị thường.

Ngoài ra, Chó chăn cừu Scotland là những con chó khá lớn, do đó có nguy cơ phát triển các bệnh về khớp, xương – loạn sản, trật khớp mãn tính, co thắt, mất khả năng vận động khớp. Collie bị không dung nạp với một số loại thuốc, do đó, nếu cần thiết, bác sĩ thú y phải kê đơn một số xét nghiệm.

Với những sắc thái này, nên mua một con chó con từ các nhà lai tạo có kinh nghiệm hoặc trong một vườn ươm có danh tiếng tốt. Họ chăm sóc con cái khỏe mạnh, vì vậy họ sử dụng các nhà sản xuất với tỷ lệ tiêu chuẩn cao.

Ảnh collie

Video về collie

Một con chó con Rough Collie giá bao nhiêu?

Trước hết, chủ sở hữu cần phải quyết định xem anh ta có cần một con chó con ưu tú với phẩm chất tiêu chuẩn tuyệt vời, người có thể trở thành nhà vô địch của triển lãm và nhà sản xuất đáng ghen tị, hay là đủ để có một con chó và bạn đồng hành? Đương nhiên, trong trường hợp đầu tiên, thẻ giá sẽ cao hơn nhiều.

Nhưng, ngay cả khi chọn một người bạn bốn mặt mà không yêu cầu được gọi, thì cũng nên nhớ rằng những kẻ lừa đảo thường bán karapuz-metis vui nhộn, đóng giả làm chó chăn cừu Scotland thuần chủng. Không, một con chó máu ô uế có thể là một con vật cưng tuyệt vời, nhưng bạn có thể có được một đứa trẻ như vậy miễn phí.

Khi có được một con chó con với phả hệ, bạn nên biết rằng giá có thể dao động từ 12.000 đến 30.000 rúp – tùy thuộc vào loại mà em bé thuộc về, tính chuẩn mực của cha mẹ và các đặc điểm khác.

Chó chăn cừu Scotland không chỉ là một con chó xinh đẹp với tư thế kiêu hãnh và bộ lông xù sang trọng. Một con thú cưng như vậy rất nhanh chóng trở thành niềm yêu thích của cả gia đình, tìm một ngôn ngữ chung với mọi người, đáp lại bằng sự tận tâm và tình yêu với một thái độ tử tế. Nhưng collie không dành cho những kẻ lười biếng, nếu một con chó như vậy xuất hiện trong nhà, thì cần phải cung cấp cho nó những gì nó cần.

Cũi Collie

Khu vực Moscow http://fridens.com/main_eng.html

Petersburg http://caprice-caterine.spb.ru

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Tervuren (34 Ảnh): Mô Tả Về Những Chú Chó Con Của Người Chăn Cừu Bỉ, Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc Giống Chó / 2023

Chó chăn cừu

Tervuren: mô tả giống và nội dung

Chia sẻ với bạn bè

Trong số các phân loài khác của chó chăn cừu, giống chó Tervuren ngay lập tức bị tấn công, vì nó được phân biệt bởi vẻ ngoài biểu cảm nhất. Chú chó này có bộ lông lộng lẫy với màu sắc phong phú, thân hình khỏe khoắn và đôi mắt đẹp và hình quả hạnh. Giống như các loại chó chăn cừu khác, tervuren là một giống chó mạnh mẽ, khá khỏe mạnh và rất thông minh.

Lịch sử nguồn gốc

Giống được sinh ra vào năm 1891. Sau đó, một bác sĩ thú y tên là Adolph Riyul đã quyết định rút cá nhân, trở thành niềm tự hào dân tộc của Bỉ. Đối với điều này, anh đã chọn những con chó có kích thước gần như giống nhau, nhưng với màu sắc khác nhau và các loại len đặc biệt.

Năm 1907, tiêu chuẩn đầu tiên xuất hiện. Theo ông, những con chó Bỉ được chia thành 4 phân loài – mỗi phân loài có được tên của thành phố nơi nó xuất hiện.

Lúc đầu, những con chó này được sử dụng làm người chăn cừu, trong khi sử dụng chiến tranh, lĩnh vực sử dụng của chúng tăng lên đáng kể – những sứ giả xuất sắc đã ra khỏi những con chó của giống chó này, chúng cũng được sử dụng làm người canh gác, cũng như chó kéo xe và thậm chí cả chó.

Ngày nay, loài này thường có thể được nhìn thấy trên chăn thả gia súc, chúng được mua lại để bảo vệ ngôi nhà, cũng như cho các nhu cầu chính thức khác.

Đặc điểm của chó

Tervureny là những con chó rất lớn. Chiều cao của chúng khác nhau tùy thuộc vào giới tính cụ thể – ở nam giới là 60-65 cm, ở nữ – 55-62 cm. Nam giới nặng khoảng 25-30 kg, nữ – lên tới 25 kg.

Chú chó này có tư thế kiêu hãnh, phát triển tương xứng, có “bộ lông” sang trọng. Chỉ cần một cái nhìn vào cô ấy, bạn có thể hiểu rằng đây là một thú cưng xinh đẹp và rất tự tin.

Các tiêu chuẩn có thể được tìm thấy với một mô tả đầy đủ của giống chó này.

Đầu rất đẹp, mõm được tinh chỉnh, thu hẹp vào mũi, có đường viền rõ ràng. Hộp sọ có thông số trung bình, mũi thẳng, thùy mở rộng với lỗ mũi giãn.

Môi rất mỏng, sơn đen. Hàm mạnh mẽ và phát triển hoàn hảo, với một bộ răng lớn, trắng và đều.

Đôi mắt không to lắm, thường có hình quả hạnh, nhưng chúng cũng có hình bầu dục, có độ sâu đặc biệt và vừa vặn. Iris khác màu nâu sẫm. Con chó luôn nhìn thẳng, rất chăm chú, trong mắt bạn có thể thấy sự lấp lánh sống động và thông minh.

Tai ở dạng tam giác, đứng thẳng, có hạ cánh cao, hơi xoay về phía trước.

Cổ thon dài, rất khỏe, vì nó được bao phủ bởi các cơ nổi bật, mở rộng đáng kể cho cơ thể.

Cơ thể nhẹ, thon dài, phát triển cân xứng, với một cái héo rõ ràng và lưng cơ bắp. Ngực có chiều rộng trung bình, được xác định rõ.

Dạ dày không gầy lắm, trong khi rõ ràng không chảy xệ. Mông rộng vừa phải, có độ dốc không đáng kể.

Đuôi dài, rất lông. Nó có hình dạng thẳng hoặc độ cong gần như không thể nhìn thấy bằng mắt. Cao không tăng ngay cả với quá mức đáng kể và không có hình thức của một cái móc.

Tay chân tỉ lệ và thẳng, không dài lắm, nhưng cơ bắp. Bàn chân nhỏ gọn và hình bầu dục. Các miếng đệm rất đàn hồi, với móng vuốt mạnh mẽ màu đen.

Tóc của Tervuren dày, thon dài, mượt mà, với kết cấu có độ mềm vừa phải. Vỏ len phong phú như vậy cho phép tạo thành vẻ ngoài nổi bật nhất của những con chó này, nó mang lại cho chúng một “cổ áo” phong phú trên cổ và lông trên ngực, bụng và chân tay.

Chó có lớp lông dày và khá rậm, chính anh là người bảo vệ chúng khỏi cái lạnh.

Các tiêu chuẩn đã thiết lập các hạn chế cụ thể về màu sắc và chỉ nhận ra một vài lựa chọn của chúng. Được ưa thích nhất là màu than đỏ, không thừa len đen, không bị mờ, ấm vừa phải.

Dấu trắng nhỏ trên ngực và bàn chân trong trường hợp như vậy được cho phép, nhưng đồng thời tốt hơn là chúng không tồn tại, bởi vì với chúng, giống chó mất đi bề ngoài độc đáo của nó.

Tervkerens nên có một mặt nạ tối màu trên khuôn mặt, nó cũng đến tai, nổi bật trong khu vực của ổ cắm và trên môi, bên cạnh đó kết hợp tất cả các dấu hiệu hiện có trên khuôn mặt thành một tổng thể duy nhất.

Nhân vật và hành vi

Một con chó như vậy có thể khá gắn bó với chủ sở hữu. Tervuren sẽ không thể thực hiện trong một thời gian dài nếu không liên lạc tích cực và liên lạc thường xuyên. Con chó này có một tổ chức linh hồn rất tinh tế, vì vậy nó thậm chí có thể ghen tuông, đôi khi dễ phạm phải những hành vi sai trái bốc đồng và sẽ khó trải nghiệm sự thô lỗ hoặc trừng phạt.

Tất cả các con chó được đào tạo tốt, chu đáo, ghi nhớ ngay lập tức các đội khác nhau. Đồng thời họ rất táo bạo và có xu hướng thực hiện các hành động dũng cảm.

Tervuren là một người bảo vệ đáng tin cậy và sẽ có trách nhiệm bảo vệ ngôi nhà của bạn, anh ta sẽ cẩn thận theo dõi đối tượng được bảo vệ. Con chó hiếm khi hài lòng với người lạ và trong một số tình huống, nó sẽ rất tiêu cực về những vị khách trong nhà của chủ nhân.

Mặt khác, thú cưng chịu đựng trẻ em càng nhiều càng tốt, nhưng bạn không thể để nó như một người giữ trẻ.

Bạn có thể dễ dàng rời Tervuren với các vật nuôi khác – cả chó và mèo, nhưng chỉ khi anh ta hoàn thành khóa học về kỹ năng xã hội hóa. Nếu con chó từ thời thơ ấu sẽ được dạy “giao tiếp” với các đại diện khác của thế giới động vật, sau đó đã trưởng thành, nó sẽ bắt đầu đối xử với những cá thể này rất tôn kính.

Ngay cả trong một căn hộ ở thành phố, con chó sẽ không ngừng hoàn thành chức năng của nó như một người chăn cừu, anh ta sẽ theo dõi chặt chẽ các chuyển động của tất cả các thành viên trong gia đình, và nếu cần, anh ta sẽ gửi người mất.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Nếu bạn từ lâu đã muốn mua cho mình một chú chó con của giống chó độc đáo này, trước tiên hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm. Điều này là để làm cho bạn biết rằng Giống này phát triển đầy đủ và giáo dục thích hợp là rất quan trọng. Và bạn phải dành thêm thời gian và tiền bạc này.

Bạn nên trả lời rõ ràng, cho những mục đích cụ thể mà bạn muốn có được chính xác Tervuren. Đầu tiên, nói chuyện với một chuyên gia và nhận được thông tin chi tiết nhất về giống chó này.

Một con chó con có thể được đưa ra khỏi người mẹ khi anh ta 10 – 14 tuần tuổi, ở tuổi này, đứa trẻ đã khá độc lập và thậm chí có thể học những kỹ năng đầu tiên của mình trong giáo dục.

Tốt nhất là mua một con chó trong một vườn ươm chính thức hoặc từ một nhà lai tạo có khuyến nghị tốt. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một trăm phần trăm đảm bảo rằng bạn đã mua một phả hệ và thú cưng khỏe mạnh.

Khi mua, bạn nên tự làm quen với tất cả các tài liệu được cung cấp cho chó con: nó phải có phả hệ, thẻ chó con, thẻ có thông tin về vắc-xin.Bạn cũng có thể được mời đến gặp cha mẹ của người bạn bốn chân tương lai của bạn, hoặc ít nhất là một trong số họ, để bạn có thể tưởng tượng Tervuren của bạn sẽ trông như thế nào khi trưởng thành.

Cha mẹ của chó con càng có nhiều danh hiệu và vườn ươm sẽ càng lớn từ nơi bạn sẽ nhận được nó, chi phí cho thú cưng càng cao. Giá có thể bao gồm các đặc điểm cá nhân của con chó con, và quan điểm tương lai của nó sẽ được tính đến.

Bảo trì và chăm sóc

Những con chó con của giống chó Bỉ được phân biệt bằng cách tăng tính di động, hoạt động và sự tò mò, vì vậy bạn sẽ cần phải loại bỏ tất cả những điều nguy hiểm trước khi thú cưng sống trong nhà của bạn.

Giống chó này chỉ tuyệt vời để nuôi trong chuồng, thường xuyên đi lại trong sân và xa hơn. Nhưng đôi khi các chủ sở hữu quyết định có một con chó như vậy trong một căn hộ thành phố bình thường. Trong trường hợp này, họ nên sẵn sàng cho việc rụng lông chó liên tục và đi bộ thường xuyên, có thể mất hơn một giờ, cũng như các lớp học tại một khu vực được chỉ định cho chó.

Điều cần thiết là thú cưng di chuyển càng nhiều càng tốt, bởi vì nó sẽ cung cấp cho anh ta một hình dạng tuyệt vời và giúp loại bỏ năng lượng dư thừa.

Loại chó chăn cừu này được trao một bản chất trông tuyệt đẹp với vỏ len – dài và mịn, rất mềm mại, và để con chó giữ được vẻ ngoài xinh đẹp của nó, chủ nhân của nó sẽ phải rất cố gắng. Tervureny 2 lần một năm tích cực lột xác. Trong những khoảng thời gian này, thú cưng sẽ phải chải liên tục – tối đa 7 lần mỗi tuần. Trong thời gian còn lại, quy trình chải kỹ có thể được thực hiện khoảng 2-3 lần trong cùng một khoảng thời gian.

Tervurenov không cắt, nhưng len mọc giữa các ngón chân của họ, sẽ phải được loại bỏ. Chó tắm hiếm khi, chỉ có nhu cầu đặc biệt. Rửa quá thường xuyên có thể có tác động xấu đến sự xuất hiện của tóc dày và tình trạng của da.

Khi tắm chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dầu gội vệ sinh đặc biệt và các sản phẩm chăm sóc khác.

Mắt và môi của chó nên được kiểm tra cẩn thận mỗi tuần. Nhưng răng sẽ đòi hỏi sự chú ý đặc biệt, vì giống chó này thường xuất hiện mảng bám và đá trên răng. Răng của thú cưng sẽ phải được làm sạch mỗi ngày, bên cạnh đó nó đáng để đối xử với con chó bằng các món ngon nha khoa và mua đồ chơi đặc biệt.

Hãy chắc chắn để lái một con chó để kiểm tra dự phòng trong một phòng khám thú y, Tiêm vắc-xin đúng giờ và thường xuyên diệt giunĐiều đó sẽ tránh tất cả các loại bệnh trong thú cưng của bạn.

Sức mạnh

Chó chăn cừu Bỉ là một động vật khá mạnh mẽ và to lớn. Để một con chó khỏe mạnh phát triển từ một con chó con, bạn cần đặc biệt chú ý đến dinh dưỡng của thú cưng. Điều bắt buộc là con chó của bạn nhận được đúng lượng protein động vậtVì vậy, bạn phải cho nó ăn thịt bò sống, không có xương và sống. Sản phẩm được cắt thành miếng nhỏ.

Trong chế độ ăn của chó nên cá đại dương Thịt bò là tốt hơn để cung cấp cùng với rau – cà rốt, bí hoặc bí ngô, cũng như bắp cải. Ngũ cốc, nhân tiện, sẽ không được coi là một sản phẩm bắt buộc để nuôi chó này. Nhưng nếu anh ta thích, bạn có thể nấu con chó của bạn. cháo kiều mạch, ăn với bơ.

Các sản phẩm sữa lên men – phô mai, sữa chua, kefir – tất cả không có chất phụ gia gây hại cũng sẽ hữu ích cho việc tiêu hóa của thú cưng. Bạn cũng sẽ cần phải uống phức hợp vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể sử dụng thực phẩm thay thế và thực phẩm khô. Nó phải được chọn, dựa trên tuổi của thú cưng và tình trạng sức khỏe. Tốt nhất là mua thức ăn cao cấp, vì nó có sẵn cho các giống chó lớn và hoạt động.

Giáo dục và đào tạo

Tervuren khá có khả năng khi học, khác biệt về trí thông minh, và đôi khi – và sự độc lập. Bởi vì điều này, đôi khi họ có vấn đề với đào tạo.Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để bắt đầu dạy thú cưng của bạn sớm, đồng thời cho thấy sức mạnh của nhân vật của mình, nhưng không ảnh hưởng đến con chó với tiếng hét thô.

Ngay từ ngày đầu tiên bạn ở trong nhà, thú cưng của bạn nên được chỉ ra chính xác ai là chủ sở hữu và sẽ chiếm các vị trí hàng đầu trong đó. Con chó sẽ không có vấn đề gì để vâng lời bạn, nhưng chỉ khi nó nhận ra uy quyền không thể lay chuyển của bạn.

Khá thường xuyên, những người chưa biết tính khí của người chăn cừu này, bị nhầm lẫn không thể tha thứ, liên tục trừng phạt thú cưng của họ. Trong trường hợp này, bạn nhanh chóng biến con chó thành một con vật hèn nhát, vì sự bất tài của bạn, nó sẽ mất đi lòng can đảm bẩm sinh và lòng can đảm đặc biệt.

Trước khi bạn bắt đầu luyện tập với người bạn bốn chân của mình, tốt nhất là trước tiên hãy vui đùa, cho thú cưng của bạn thật nhiều để chạy và nhảy. Đào tạo không nên cùng loại, nếu không thú cưng của bạn sẽ nhanh chóng mất hết hứng thú với quá trình học tập.. Cần phải đa dạng hóa các lớp học này đến mức tối đa, để hâm nóng sự quan tâm của thú cưng trong việc huấn luyện mỗi ngày.

Tất cả “người Bỉ” cũng được coi là giống chó làm việc, điều đó có nghĩa là chúng có thể không có đủ tiêu chuẩn đi bộ và đào tạo thường xuyên. Nếu tervuren của bạn không bận rộn làm việc, bạn nên suy nghĩ về việc tham gia tích cực với anh ta trong một số cuộc thi uy tín dành cho chó. Những cá nhân này có thể thành công trong nhiều môn thể thao, và trong sự nhanh nhẹn, họ không có sự bình đẳng nào cả.

Điều quan trọng là xã hội hóa đúng con chó của bạn và nó phải được thực hiện sớm.

Một con thú cưng lớn tuổi nên bình tĩnh trả lời mọi người, và vì điều này, bạn có thể thường xuyên đưa chó con đi dạo đến những nơi có nhiều người, trong khi việc người khác cấm trêu chọc hoặc dọa chó của bạn, do đó kích động anh ta hành vi hung dữ.

Thú cưng nên được dạy để giao tiếp với những con chó khác – trong mọi trường hợp không nên sợ chúng hoặc thể hiện sự tức giận không có động lực đối với chúng. Các chuyên gia khuyên thường xuyên nhất có thể để mang Tervuren đi bộ trên nền tảng cho chó đi bộ.

Chó Săn Nga (80 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Tính Cách Của Chó Con Và Đặc Thù Của Việc Chăm Sóc Chó, Màu Đỏ Và Nâu, Đánh Giá / 2023

Spaniel

Spaniel săn bắn của Nga: đặc trưng của giống và trồng trọt

Chia sẻ với bạn bè

Nói về giống chó săn có thể được tiếp tục gần như vô thời hạn. Nhưng một trong những loài bị đánh giá thấp của chúng là chó săn Nga. Ông ít được biết đến với một số lượng lớn người hơn huskies, dachshund hoặc chó săn thỏ, nhưng thực tế không thua kém họ.

Lịch sử nguồn gốc

Trong quý cuối cùng của thế kỷ XIX, Người Tây Ban Nha bắt đầu được nhập khẩu vào Đế quốc Nga, nhưng sự lúng túng của giống chó này đã trở thành một trở ngại gần như không thể vượt qua trong tổ chức săn bắn. Một nhiệm vụ khẩn cấp mới đã xuất hiện – sự phát triển của một con chó súng không quá khắt khe, sẽ không chiếm nhiều không gian và được phân biệt bởi sức chịu đựng của nó. Những gì là biểu tượng, một giống mới, như spaniel săn bắn của Nga, đã được tạo ra ở giai đoạn lịch sử tiếp theo. Năm 1931, một phần spaniel đã được tạo ra ở Leningrad. Chính cô đã trở thành trung tâm hàng đầu tham gia vào việc phát triển giống chó này.

Kết quả trung gian đã đạt được vào cuối những năm 1930. Vào thời điểm đó, một loạt các spaniels cũng xuất hiện ở Moscow và Sverdlovsk. Bước quyết định đã được thực hiện trong thời kỳ hậu chiến. Để làm điều này, họ không chỉ sử dụng các vật nuôi được bảo quản mà còn nhập khẩu những người Tây Ban Nha tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn giống đầu tiên ở dạng quen thuộc đã được phê duyệt vào năm 1951.

Sau 15 năm, anh đã phần nào thay đổi. Phiên bản tiếp theo của tiêu chuẩn đã được thông qua vào năm 2000. Trong những năm 1990, số lượng giống giảm mạnh, nhưng trong 20 năm qua, sự gia tăng mới của nó bắt đầu. Bây giờ người Tây Ban Nha săn bắn người Nga đã chắc chắn chiếm vị trí trong số những con chó săn ở nước ta. Và do đó, điều quan trọng là phải biết những gì họ đang có.

Mô tả

Đưa ra các đặc điểm của một con chó thuộc giống chó săn Nga, cần lưu ý rằng hiệp hội hoài nghi thế giới không công nhận loài này. Do đó, cần phải dựa vào thông tin do liên đoàn chó Nga cung cấp. Giống được đặc trưng bởi một cơ thể mạnh mẽ, hơi ngồi xổm với thành phần khô. Xương sống rất khỏe, cơ bắp phát triển tốt. Ngực rộng, có chiều sâu và chiều dài lớn.

Một tính năng quan trọng là phát triển tốt các cạnh sai. Các héo cũng phát triển triệt để, lưng thẳng và trông mạnh mẽ. Một đoạn dốc nhỏ xuất hiện giữa héo và lưng dưới. Phần thắt lưng được bão hòa với cơ bắp, có chiều dài tương đối ngắn và nhô lên một chút. Tương đối dài và rộng khác nhau cơ bắp.

Trọng lượng của chó dao động từ 13 đến 18 kg. Tiêu chuẩn cung cấp cho mật độ và độ đàn hồi của da, không có nếp gấp. Phần đầu không quá dài, phần sọ khá rộng và có cấu hình hình bầu dục. Những khoảnh khắc như vậy là đặc trưng:

trán phình ra;

lồi cầu chẩm tương đối nhỏ;

vòm siêu âm phát âm;

song song của hộp sọ và mõm (với sự chuyển tiếp rõ rệt giữa chúng);

mõm rộng ở đỉnh, nhưng thấp hơn về chiều rộng so với cranium;

một số hẹp của mõm quanh mũi.

Răng của một spaniel Nga được phân biệt bởi sức mạnh và sự phát triển tốt. Vết cắn kéo và sự chồng chéo dày đặc của hàm dưới với hàm trên – đây là hai đặc điểm đặc trưng của chúng. Đôi mắt của người Tây Ban Nha có hình bầu dục, kích thước lớn.Trong hầu hết các trường hợp, đôi mắt được sơn màu nâu (bóng tối hoặc sáng). Màu mắt thường tương ứng với màu len.

Đôi tai của một con chó săn đang treo, chúng dài và tròn ở hai đầu. Chúng được trồng dọc theo đường cắt mắt hoặc phía trên nó. Tai ép chặt vào gò má. Cài đặt của cổ thấp, chân trước khô, thuộc loại song song. Các khớp vai được giữ ở một góc khoảng 100 độ (với hướng của khuỷu tay trở lại và cẳng tay thẳng).

Spaniel săn bắn của Nga có chân sau song song thẳng. Chúng rộng hơn bàn chân trước. Các thiết lập xiên của shins ngắn cũng là đặc trưng. Con chó di chuyển tự do và dễ dàng. Bàn chân tròn trịa của cô có những ngón tay thon gọn. Đuôi ở đầu dày, neo khoảng 50%.

Bộ lông của chó săn Nga dài và mềm mại, bó sát vào bề mặt cơ thể. Đầu và bàn chân được bao phủ bởi mái tóc khá ngắn. Trên cổ, trên lưng và hai bên nó dài hơn và dày hơn. Có một số màu sắc đặc trưng của giống. Màu đơn sắc ngụ ý sự vắng mặt của các dấu màu trắng hoặc sự hiện diện của chúng trong các khu vực được xác định nghiêm ngặt, chẳng hạn như:

mõm;

trán;

cổ họng;

ngực;

bụng;

chóp đuôi;

bàn chân.

Màu đen đi kèm với sự xuất hiện của lớp lông mịn và thẳng. Tông màu nâu được phát hiện nếu không có sắc tố đen trong lớp lông. Thường có mắt và mũi màu nâu. Màu này được đặc trưng bởi một lớp lông dài và dày. Đầu được phủ một loại mũ chặt, lưng và tay chân cũng được phủ bằng lông dày.

Spaniel tóc đỏ thực sự có thể có nhiều màu sắc khác nhau – từ màu nâu nhạt đến màu đỏ sẫm. Mũi của một con chó như vậy có màu đen hoặc nâu, và đôi mắt chỉ có màu nâu sẫm. Đại diện hai màu (piebald) của giống có thể có 9 biến thể màu khác nhau (nếu bạn tính đến điểm và tan). Để thuận tiện hơn, người ta thường chia bánh kẹo thành hai loại – tương phản và lốm đốm; cả hai khi sinh đều có tông màu trắng với các dấu lớn. Có thể tiết lộ sự hiện diện của một đốm trong tương lai bởi các vị trí sắc tố trên mũi và trên miếng đệm.

Có thể phát hiện các đốm trên ngay cả khi được 1 tháng tuổi. Màu cuối cùng được thực hiện đến 6-7 tháng. Tính năng đốm chiếm ưu thế tương phản. Không thể có được con cái lốm đốm từ hai con chó tương phản. Ngoài ra còn có một loại spaniel săn ba màu.

Nhân vật và hành vi

Sau nhiều giờ bơi trong nước băng giá hoặc vượt qua những luống lau sậy, sức mạnh của thú cưng có thể bị suy yếu. Do đó, các thợ săn có kinh nghiệm vào mùa thu không lạm dụng khả năng của người Tây Ban Nha. Họ buộc chúng ở những nơi khô ráo, và trong nước chúng chỉ được phép vào. Giống chó này phù hợp nhất để đuổi chim cút, chim boron và chim rừng.

Nếu người ta không giới hạn bản thân chỉ trong hành vi săn bắn, thì người ta cũng phải chỉ ra rằng tiếp xúc vật lý với chủ sở hữu đặc biệt có giá trị đối với những con chó như vậy. Tuy nhiên, thậm chí gắn bó với một người không phải là niềm đam mê chính của người Tây Ban Nha. Họ thích săn bắn hơn bất cứ thứ gì. Khi chuẩn bị cho nó bắt đầu, con chó sẽ cẩn thận theo dõi tất cả các hành động. Pet bắt đầu vội vã, chui xuống, và điều lệ sẽ đợi ở lối ra, để nó không bị lãng quên.

Trên đường, tất cả các vật phẩm được sử dụng để săn bắn đều được bảo vệ một cách nghiêm túc, đôi khi còn rất hung dữ.

Ưu và nhược điểm

Nếu điều này không được thực hiện, con chó sẽ ăn ngẫu nhiên tất cả chất thải và thậm chí cả thực vật gặp phải. Cô ấy thậm chí không coi thường rác rưởi. Hoạt động cao cũng có thể là một nguồn của vấn đề. Không nên để thú cưng đi dạo mà không có sự giám sát, và cũng rất khuyến khích dạy nó không được băng qua đường, không đi đến những nơi nguy hiểm. Đưa ra các khuyến nghị này, bạn có thể tránh được hầu hết các vấn đề.

Người Tây Ban Nha săn bắn người Nga tương đối nhỏ và có thể được giữ trong hầu hết các căn hộ. Đi săn, nhiều người mang theo một con chó như vậy trong ba lô. Thú cưng vận chuyển tốt như vậy.

Điều rất quan trọng đối với họ là bơi thường xuyên hơn, bởi vì đó là:

tăng tông màu tổng thể và khả năng miễn dịch;

ổn định hệ thần kinh;

tăng cường hệ hô hấp;

giúp cải thiện khả năng vận động của chi.

ROS có xu hướng tích cực nhấm nháp. Anh ta cố gắng nếm thử mọi thứ mà anh ta có thể tìm thấy trong nhà và trên đường phố. Nhưng con chó là linh hoạt và gắn bó chặt chẽ với chủ sở hữu. Vấn đề có thể nảy sinh nếu mèo ngoài hành tinh vào nhà hoặc sân: sau đó, spaniel theo lệnh của bản năng sẽ đuổi chúng đi.

Để giáo dục và huấn luyện chó sẽ phải tự lập, bởi vì nó chỉ có thể vâng lời một người.

Điều kiện giam giữ

Kết hợp với người Tây Ban Nha săn bắn Nga nên có ít nhất 1 lần mỗi tuần. Để làm điều này, sử dụng một lược kim loại. Đánh răng thường xuyên giúp tránh sự xuất hiện của mớ tóc rối và trông không gọn gàng. Làm việc với len được thực hiện từ đầu đến đuôi, di chuyển lược dọc theo sự phát triển của tóc. Tách bằng giấm yếu hoặc axit citric không bão hòa giúp đơn giản hóa tình hình.

Thông thường, 30 ml axit citric hoặc axit axetic được thêm vào 1 lít nước nóng. Sau đó tất cả điều này được khuấy và làm mát đến 40 độ. Nếu không có dầu dưỡng đặc biệt, cùng một giải pháp hữu ích cho việc giặt đồ len sau khi tắm. Chó con sẽ phải chải bằng bàn chải lông tự nhiên. Răng kim loại có thể làm hỏng làn da nhạy cảm mỏng của họ.

Tắm xảy ra vì nó bị ô nhiễm hoặc 1 hoặc 2 lần một tháng. Bạn có thể mua dầu gội đặc biệt trong bất kỳ cửa hàng vật nuôi. Với lựa chọn của họ, bạn cần tập trung vào loại len. Nhận biết da khô có thể gia tăng ngứa và gàu. Nếu da khô do dầu gội, cần thay đổi ngay lập tức. Sau khi tắm tại nhà, bạn thậm chí có thể xử lý len bằng dầu dưỡng hoặc dầu mỹ phẩm.

Cắt tóc đầu tiên trong spaniel cuộc sống nên được thực hiện trong khoảng 3 tháng. Định hướng đến tốc độ tăng trưởng của tóc. Cắt tóc đầy đủ (gọi là chải chuốt) được thực hiện trong 2-3 tháng. Đối với mục đích vệ sinh, chó được cắt mỗi 12-14 ngày. Đồng thời, lông mọc được loại bỏ trên bàn chân và gần tai.

Cắt lại không được phép. Khoảng 8 tháng, lông chó con sẽ bắt đầu bị xé rách, và sau đó lông trên lưng trông như thể nó không được chăm sóc tốt. Đi kèm với sự trợ giúp của một chiếc lược có răng ngắn, loại bỏ lông tơ hiệu quả. Chải được thực hiện hàng ngày.

Nếu bạn cạo lông cừu phát triển ngẫu nhiên, thì nó sẽ không mọc lại một cách trơn tru và đồng đều trở lại. Phồng lên trên lưng cô ấy, nó sẽ liên tục, điều này cực kỳ tệ cho các bản sao triển lãm.

Không có tai cho chó không khó: chúng vỗ như cánh trong vài phút liên tiếp. Chó giữ trong một căn hộ, bạn có thể cắt móng vuốt nhiều hơn một lần trong 30 ngày, như thường lệ, nhưng ít hơn một chút. Trong mọi trường hợp, cần kiểm soát để móng vuốt không dài quá mức và không xoắn. Vi phạm yêu cầu này dẫn đến than vãn.

Chó săn Nga cần điều trị hàng tháng bằng các sản phẩm bảo vệ ký sinh trùng. Các loại thuốc tốt nhất của loại này là Frontline và Netherix. Sau khi bôi hợp chất lên chỗ khô héo, không thể tắm cho động vật trong 10 ngày. Hoạt động cao và bản năng săn mồi làm tăng nguy cơ tấn công bọ ve.

Trở về từ cuộc săn lùng và thậm chí chỉ từ một cuộc đi bộ, bạn chắc chắn nên kiểm tra spaniel. Ngay khi phát hiện một đánh dấu, cần phải ngay lập tức, nhưng cẩn thận loại bỏ nó. Nơi bị cắn được khử trùng.

Nếu trong vài ngày tới tình trạng của con chó không xấu đi, không có lý do gì để báo động. Nhưng sự xuất hiện của thờ ơ, mất cảm giác ngon miệng và đặc biệt là sự gia tăng nhiệt độ sẽ ngay lập tức cảnh báo cho các nhà lai tạo.

Ăn gì và làm thế nào?

Cần chú ý đặc biệt đến việc cho ăn đúng cách của chó săn Nga. Trong thời thơ ấu, động vật được cho ăn 4-5 lần mỗi ngày cứ sau 3 giờ. Sau một năm, số bữa ăn giảm xuống còn 2 lần một ngày. Nó là cần thiết để nuôi người Tây Ban Nha trưởng thành vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn cần chăm sóc một chế độ ăn uống cân bằng, đáp ứng nhu cầu cơ bản của động vật.

Phần quan trọng nhất của spaniel thực phẩm là nước sạch.Nó nên có sẵn tất cả các thời gian. Bát phải được giữ sạch sẽ, loại bỏ sự hiện diện của các mảnh vụn thức ăn trong đó. Rửa chúng nghiêm ngặt trong nước nóng.

Phải được bao gồm trong chế độ ăn uống của người Tây Ban Nha:

thịt nạc;

gan và nội tạng (tim, lách);

thịt và xương;

thủ trưởng;

mạc treo;

cá biển (không xương);

trái cây theo mùa và nhiều loại rau;

sụn thịt;

dạ dày;

bánh quy giòn hoặc bánh mì cũ.

Bạn cũng nên sử dụng bầu vú, bột yến mạch, gạo và kiều mạch, cánh và chân của chim, phô mai ít béo, kefir.

Có một số sản phẩm không thể chấp nhận được đối với spaniel Nga. Đây là tất cả các loại thịt mỡ, đồ ngọt và bánh ngọt, các sản phẩm hun khói và gia vị. Lệnh cấm cũng bao gồm cá sông, các loại đậu (kích thích sự hình thành khí), bánh ngọt và sô cô la. Khi còn nhỏ, chó chỉ nên được cho thịt dưới dạng thịt băm nhỏ.

Ngay sau khi răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn (thường là 7 hoặc 8 tháng), bạn có thể chuyển sang cắt thức ăn thịt thành miếng nhỏ. Chất thải từ quá trình chế biến của ruột và dạ dày chỉ nên được cung cấp ở dạng đun sôi. Điều này cho phép bạn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho chó với các vi sinh vật gây hại. Ngoài ra, thực phẩm luộc, không giống như trò chơi, sẽ không bị rách và vò nát. Tất cả các sản phẩm cung cấp cho người Tây Ban Nha chỉ ở trạng thái tươi, không quá lạnh và không quá nóng (lý tưởng ở nhiệt độ phòng).

Sức khỏe và tuổi thọ

Vì người Tây Ban Nha săn bắn người Nga là do thợ săn tự nhiên, chúng tôi phải từ bỏ ý tưởng sử dụng chúng đơn giản như đồ chơi của trẻ em. Giống như những con chó khác, họ xây dựng hành động dựa trên phản xạ vô điều kiện và có điều kiện. Dạy động vật, cần áp dụng phương pháp khen thưởng. Nó có thể được thể hiện trong việc ban hành các món ngon, vỗ về tình cảm hoặc phê duyệt bằng lời nói. Đôi khi bạn phải dùng đến hình phạt.

Mắng người Tây Ban Nha không nên quá mạnh mẽ. Nếu con chó bắt đầu sợ chủ, nó sẽ chỉ làm hỏng toàn bộ. Chỉ trong trường hợp cực đoan nhất, bạn có thể dùng đến hình phạt thể xác. Trong tình huống ít nghiêm trọng hơn, sử dụng lời khiển trách bằng miệng. Chủ sở hữu có kinh nghiệm cố gắng áp dụng cả hai lựa chọn (hình phạt và khuyến khích) kết hợp.

Ngay từ những ngày đầu tiên của chó con nên hiểu rõ rằng chủ của chúng – những người lãnh đạo trong “gói”. Nhưng chỉ có mối quan hệ thân thiện với thú cưng mới có thể huấn luyện anh ta một cách hiệu quả.Một ý tưởng tốt của chủ sở hữu nên được phát triển trong sáu tháng đầu đời của con chó. Đã bắt đầu một con chó ở độ tuổi muộn hơn, bạn sẽ không thể tin vào tình cảm mạnh mẽ như vậy.

Tuy nhiên, con vật vẫn sẽ là chủ sở hữu trung thành và ngoan ngoãn. Nuôi một con chó săn mất rất nhiều thời gian. Nếu không thể dành riêng để làm việc với thú cưng ít nhất 2 giờ mỗi ngày, thì việc mua nó sẽ bị bỏ hoàn toàn. Ngay từ đầu, bạn cần đặt cho anh ấy một biệt danh, sẽ được phát âm trước các đội khác. Nhưng biệt danh không thể được thay thế bằng lệnh “To me!”.

Một trong những đơn hàng đầu tiên được học là “Địa điểm”. Nó thường được nhân đôi bằng cách vỗ rác. Sau đó thú cưng sẽ nhanh chóng hiểu những gì được yêu cầu của nó. Sau đó, lệnh được đưa ra chỉ đơn giản với một giọng nói mà không có chuyển động bổ sung. Cần chú ý tối đa để phát triển phản ứng với các lệnh:

“Đó là điều không thể”;

Tạm dừng

“Ngồi”;

“Mang theo”;

“Với tôi”;

“Tìm kiếm.”

Các đội cấm sản xuất gần các món ăn với thực phẩm. Các từ cần thiết được phát âm nhiều lần liên tiếp trong 5-30 giây, đồng thời giữ đầu chó tránh xa thức ăn. Một cách tiếp cận khác là thế này: họ đưa thú cưng đến máng và can thiệp vào việc tiếp cận nó theo lệnh “không”. Nếu không vâng lời được biểu hiện, con chó con bị tát nhẹ bằng roi. Quá nhiều tác động là không mong muốn.

Tiếp theo bạn cần đảm bảo rằng lệnh được thực thi. không ép buộc về thể xác. Cần thiết phải ban hành lệnh cấm ngay từ đầu không chỉ đối với thực phẩm, mà còn đối với các hành vi không mong muốn khác. Ví dụ, ngừng nỗ lực theo đuổi động vật hoặc chim trong nhà một cách không cần thiết. Lệnh “Ngồi” được thực hiện, thưởng thức ăn cho mỗi lần thực hiện thành công. Luôn luôn tìm cách tăng khoảng cách giữa chủ và con chó mà nó sẽ tuân theo.

Một phương pháp khá phổ biến là phương pháp đào tạo kích thích vị giác. Nếu bạn cần cách này để phát triển phản hồi chính xác cho lệnh “với tôi”, hãy hành động như sau:

đưa ra lệnh cần thiết (đây là một tác nhân gây khó chịu);

chứng minh thực phẩm;

sau khi thực hiện mệnh lệnh đưa nó cho thú cưng.

Phương pháp phát triển kỹ năng cơ học ngụ ý áp lực lên người Tây Ban Nha. Nó phải dừng lại ngay sau khi thực hiện lệnh. Trong cả hai trường hợp (với sự trợ giúp của các phương pháp cơ học và cơ học), cần phải cố gắng thực hiện các hành động theo lệnh bằng lời nói. Trong trường hợp của Spaniel săn bắn người Nga, chỉ có thể thực hiện lệnh Lệnh không thể bằng một phương pháp cơ học. Học tương phản được coi là phương pháp hành động hiệu quả nhất.

Nó bao gồm trong việc sử dụng các kích thích cơ học vô điều kiện như một động lực, và hơn nữa trong việc củng cố các động lực của các kích thích thực phẩm vô điều kiện. Nếu bạn cần huấn luyện chó để tiếp cận một đội, thì nó đi kèm với việc kéo dây xích. Khi một con vật bắt đầu tiếp cận chính chủ, thành công của nó được đền đáp bằng một miếng thức ăn nhỏ. Nó được chứng minh rằng việc sử dụng chung hai kích thích vô điều kiện đối lập sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, kỹ thuật tương phản cho kết quả bền và ổn định nhất.

Để đảm bảo thành công, bạn cần sử dụng các tín hiệu bất biến. Ngay cả một thay đổi nhỏ cũng dẫn đến thực tế là một lệnh hoặc tín hiệu khác sẽ được coi là một kích thích mới. Tất cả các đơn đặt hàng phải bao gồm một sự kết hợp nghiêm ngặt của âm thanh. Chúng phải được phát âm với ngữ điệu rõ ràng. Ngữ điệu này được xác định bởi cảm xúc phải được truyền đến thú cưng.

Sử dụng các kích thích vật lý, luôn luôn cần thiết để liều các tác dụng. Con chó càng già, khỏe và càng lớn thì càng phải kích thích dữ dội. Nếu anh ta quá yếu, spaniel sẽ không tuân theo. Nếu anh ta tỏ ra mạnh mẽ, thì thay vì tăng động lực, nó có thể biến mất. Trong trường hợp xấu nhất, con vật sẽ đơn giản thể hiện sự hung dữ.Trong mọi trường hợp, kích thích có điều kiện nên xuất hiện trước vô điều kiện, và không phải sau nó.

Một lỗi nghiêm trọng thường xảy ra bị trễ với một chất kích thích vô điều kiện. Nếu nó được áp dụng một thời gian sau khi tín hiệu được đưa ra, việc phát triển kỹ năng cần thiết sẽ mất nhiều thời gian hơn, và sau đó phản ứng với lệnh sẽ bị chậm lại. Cần tránh sự thô lỗ quá mức khi huấn luyện, vì nó không còn tin tưởng vào chủ và bắt đầu sợ anh ta. Sự dịu dàng quá mức và điều trị vui tươi cũng bị chống chỉ định, bởi vì nó làm giảm đáng kể khả năng kiểm soát của động vật, có thể gây ra nhiều vấn đề khi săn bắn.

Sự khác biệt từ các giống tương tự

Cái tên “Spaniel” trực tiếp chỉ ra rằng giống chó này xuất hiện ở Tây Ban Nha. Sau đó cô được đưa đến Anh. Trước đây, chúng được chia thành hai nhóm: săn bắn dưới nước và trên mặt đất. Bây giờ chiếm ưu thế phân loại theo nước xuất xứ. Tùy thuộc vào họ, tính năng phân biệt. Tiếng Anh gà trống là khác nhau di động đáng kể và rất khỏe mạnh. Cơ thể của anh ta dày đặc và cơ bắp, đầu cong ở phía trước và có một chút phẳng.

Một đặc điểm điển hình của giống chó Anh là nhìn thông minh. “Yankee” được phát triển trên cơ sở chi nhánh tiếng Anh. Kết quả của công việc tuyển chọn, một con chó đẹp tương đối khiêm tốn với tỷ lệ chính xác đã thu được.

Hộp sọ của người Mỹ Mỹ có hình dạng gần tròn, con vật được bao phủ bởi bộ lông dài mượt. Spaniel săn bắn của Nga cao hơn một chút so với các loại tiếng Anh và Mỹ. Chân mở rộng giúp dễ dàng phi nước đại quanh các khu vực khó tiếp cận. Đầu nhẹ có phần phình nhẹ ở hai bên. Hộp sọ có hình dạng gần như hình chữ nhật. Không giống như các chất tương tự nước ngoài, giống chó Nga có khả năng săn bắn không chỉ vịt, mà cả thỏ rừng.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Thông tin chung về các tính chất của giống chắc chắn là rất quan trọng. Nhưng để đưa ra lựa chọn đúng đắn, bạn vẫn cần xem xét cẩn thận tất cả các sắc thái. Một lần nữa, chúng tôi nhớ lại rằng những con chó này được thiết kế để săn bắn, và không dành cho nội dung trang trí trong phòng. Kế hoạch tham gia triển lãm, bạn cần phải có được mestizov, và các cá nhân thuần chủng. Đặc biệt quan trọng là tuổi của động vật.

Nhận được spaniels đã không đạt được 6 tuần gần như không có ý nghĩa. Nhưng bản sao quá cũ không phải là quá tốt. Với việc tách khỏi mẹ rất sớm, khả năng cao là làm suy yếu cơ thể và làm suy yếu khả năng miễn dịch của chó con. Đồng thời, hành động này của các nhà lai tạo dẫn đến việc tước đi thú cưng của các kỹ năng xã hội cần thiết. Chúng hoặc không xuất hiện chút nào, hoặc được sản xuất rất tệ.

Khi bạn lần đầu tiên mua Spaniel, bạn nhất thiết phải thu hút các chuyên gia để giúp đỡ. Chỉ họ mới có thể rút ra kết luận đúng từ phả hệ và đề nghị động vật tốt nhất. Nó rất hữu ích để có được lời khuyên trong các câu lạc bộ chó gần nhất. Khi tự làm quen với phả hệ được yêu cầu phải xem ảnh của cha mẹ của con vật. Lý tưởng nhất, họ được kiểm tra trực tiếp.

Một ý tưởng tồi sẽ là mua những con chó con nhỏ nhất trong lứa. Mặc dù sự hấp dẫn thị giác, nhưng họ là những người thường xuyên hơn những người khác bị khiếm khuyết phát triển. Điều bắt buộc là phải yêu cầu một giấy chứng nhận bằng văn bản chỉ ra tiêm chủng và bằng chứng điều trị ký sinh trùng. Đối với người Tây Ban Nha săn bắn người Nga, đuôi và dewclaws được dừng lại trong 5-6 ngày. Tại thời điểm mua vết thương ở những nơi như vậy nên được trì hoãn hoàn toàn.

Nếu đây không phải là trường hợp, tình trạng bất ổn của thú cưng có thể cản trở sự phát triển của một thái độ tích cực đối với chủ sở hữu. Hãy chắc chắn để hỏi các nhà lai tạo, Những gì họ cho chó con ăn, bao nhiêu sữa cho chúng, chế độ ăn uống là gì và như vậy. Sự do dự nhỏ nhất trong việc trả lời những câu hỏi này sẽ cho thấy có gì đó không ổn. Nếu không thể liên hệ với các nhà lai tạo, bạn nên sử dụng dịch vụ của các cửa hàng thú cưng.

Mua thú cưng từ các cá nhân không được khuyến khích vì họ thường bán mestizo dưới vỏ bọc của những con chó thuần chủng.

Chó con khỏe mạnh bên ngoài được phân biệt bởi sự phát triển đối xứng và cơ bắp mạnh mẽ. Sự hiện diện của vết sẹo và tăng trưởng trên bàn chân là không thể chấp nhận được. Bạn cũng không thể mua động vật có màu đỏ trên da và bị nám.. Bạn có thể chuyển tiền và ký thỏa thuận chỉ sau khi chuyển tất cả các tài liệu đi kèm. Nếu không thể nuôi một chú chó con một cách cẩn thận, hãy nuôi một con vật từ 6 đến 10 tháng tuổi, nhưng không được nữa.

Biệt danh phù hợp

Quan trọng không kém là tên chính xác cho spaniel. Sự lựa chọn của anh ta không thể được coi là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì bạn thường sẽ cần giao tiếp với con chó, nên chọn biệt danh rất cẩn thận. Một số chủ sở hữu thích nó tượng trưng cho họ một số phẩm chất của một con vật. Những người khác chỉ đơn giản là tập trung vào âm thanh đẹp. Biệt danh phổ biến cho con trai:

Sancho;

Tom;

Neil;

Sao Hỏa;

Casper;

Sema;

Tisha;

Tối đa;

Louis;

Timosh;

Bruno;

Kiwi;

Ađam;

Zeus;

Phượng hoàng.

Dễ dàng thấy rằng tên của nguồn gốc nước ngoài chiếm ưu thế. Tổng số của họ lớn đến mức việc tìm kiếm tên tối ưu sẽ không khó.

Người hâm mộ nổi bật chính xác chú ý đến tên của Shaman, Ramses, The Hobbit, Scout, Muscat, Rosinant, Cactus, Bar. Một số sử dụng và biệt danh có ý nghĩa, mượn từ tiếng Nhật. Trong số đó có Shinju (ngọc trai), Hiro (hào phóng), Daity (khôn ngoan), Arata (mới), Daiske (trợ giúp lớn).

Biệt danh cho các cô gái được khuyến khích để chọn cá nhân. Tiêu chí chính có thể là ngoại hình của con vật, tính cách của nó. Những người khác sử dụng tên nước ngoài. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mong muốn của chính chủ sở hữu. Các lựa chọn phổ biến như Sarah và Nessie, Tina và Laura, Lana, Businka (Busya), Dora, Toffee, Chamomile, Carmen, Mary. Những người yêu thích biệt danh đẹp nên suy nghĩ về các lựa chọn như:

Athena;

Kira;

Gia Hân;

Sabina;

Cáo;

Juno;

Umka;

Trường Sa;

Bagheera;

Lợi nhuận;

Alice;

Sonya.

Nhưng nó là cần thiết để được hướng dẫn không chỉ bởi sự phổ biến của những người hoặc tên chó khác. Điều quan trọng là phải tính đến các yêu cầu cơ bản trong lựa chọn của họ. Chỉ cần sử dụng những từ có chứa tối thiểu các âm tiết. Càng ít, biệt danh sẽ được học càng sớm. Vì cô ấy nên nói đơn giản nhất có thể, cần phải từ bỏ việc sử dụng các chữ cái C, K, W, D, T, P. Nhưng các chữ cái (âm thanh) H, L, R, N, B, D, C thậm chí còn được khuyến nghị.

Việc lặp lại tên của một số tên người là điều không mong muốn. Nếu chúng được sử dụng, thì chỉ hiếm hoặc ít được sử dụng ở nước ta. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với những tình huống rất khó chịu trên đường phố. Biệt danh phải được con chó nhặt lên để nó tạo ra sự liên kết với một số điều dễ chịu.

Nhận xét

Ngay cả những cá nhân “giận dữ” nhất cũng có thể là những người bạn trung thành và chung thủy. Điều này được chỉ ra bởi những người biết cách tìm ra chìa khóa cho trái tim của một con vật.

Khả năng trí tuệ của chó săn Nga rất cao. Trong số các thuộc tính tiêu cực ghi nhận thường xuyên cắn tất cả những người cản trở.Và bất kỳ mặt hàng (thậm chí đồ nội thất) có thể bị. Trong các đánh giá, cần lưu ý rằng người Tây Ban Nha săn bắn không chịu được việc cho ăn thức ăn xa xôi, ngô. Khi nấu cháo trong chúng đặt lượng thịt lớn nhất có thể. Đặc biệt cẩn thận khuyên nên tiếp cận tổ chức chế độ ăn của động vật tiệt trùng.

Chủ sở hữu có kinh nghiệm cũng khuyên không nên quá nghiêm ngặt về việc đắm con chó trong bụi bẩn (ít nhất là theo định kỳ). Điều này sẽ mang lại cho thú cưng của bạn niềm vui phi thường, bao gồm tất cả các chi phí của các hành động như vậy. Và những khó khăn trong việc rửa động vật là rất phóng đại.

Khả năng sống của người Tây Ban Nha thực sự rất cao – có những trường hợp khi họ tìm thấy sự tiếp xúc gần gũi với những con chó nhỏ hơn và thậm chí cả mèo trong nhà. Bắt đầu một con chó như vậy, ban đầu bạn phải chuẩn bị cho sự xuất hiện trong nhà của một số lượng lớn len. Người Tây Ban Nha nhỏ dễ bị bệnh phong và nếu một cá nhân như vậy bị bắt, thì kết quả tích cực của việc cải tạo sẽ chỉ đạt được sau 3 năm.

Phần còn lại của khóa đào tạo không có vấn đề: có thể đào tạo người Tây Ban Nha để thực hiện các lệnh cơ bản trước 6 tháng tuổi.

Để tìm hiểu làm thế nào để chế ngự spaniel săn bắn của Nga, xem video sau đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Collie (90 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Chăn Cừu Scotland. Những Con Chó Này Trông Như Thế Nào? Chó Con Màu Đen, Đá Cẩm Thạch Và Màu Trắng, Giống Và Đặc Điểm Của Chúng / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!