Xu Hướng 9/2023 # Có Nên Cho Chó Mèo Ăn Thịt Sống Barf Những Rủi Ro # Top 16 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Có Nên Cho Chó Mèo Ăn Thịt Sống Barf Những Rủi Ro # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Nên Cho Chó Mèo Ăn Thịt Sống Barf Những Rủi Ro được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÓ NÊN CHO CHÓ MÈO ĂN THỊT SỐNG BARF NHỮNG RỦI RO – PHẦN 3

Những vấn đề rắc rối khi cho thú cưng ăn xương.

Nguy cơ vệ sinh từ thịt tươi sống.

Những thành phần không thích hợp hoặc có thể gây hại.

Sự thiếu cân bằng dinh dưỡng.

1. Những vấn đề rắc rối khi cho thú cưng ăn xương

Trong khi ném một khúc xương thô cho em có vẻ như là một ý tưởng vô hại, xương thực sự có thể khá nguy hiểm cho chó trong nhà. Điều này là do xương thường bị vỡ và khi điều đó xảy ra, những mảnh sắc nhọn có thể làm vỡ đường tiêu hóa của em chó mà dẫn đến nghẹt thở. Khi ăn xương nhiều cũng gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày của mèo trong khi xương gà vịt, ngan, cá,… có thể vỡ thành những mảnh nhỏ, tồn tại trong dạ dày gây rối loạn tuyến tụy tiết dịch tiêu hóa hoặc rách, tổn thương dạ dày, ruột của mèo gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hiện nay, nhiều công ty cũng đã sản xuất xương gặm từ nguyên liệu tự nhiên để có thêm lựa chọn cho chủ nuôi chó thay thế xương động vật.

Mèo có nên cho ăn thịt cá sống? Cũng như trứng sống, thịt cá sống chưa chế biến có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, một loại enzyme trong cá sống phá hủy thiamin, là một vitamin nhóm B thiết yếu cho mèo của bạn. Thiếu thiamine có thể gây ra các vấn đề thần kinh đáng lo ngại. Sen vẫn nên cho mèo trưởng thành ăn thịt bò sống để tăng yếu tố vi lượng, nhưng cần chú ý không được cho ăn thường xuyên

Đối với boss chó mối đe dọa đối với sức khỏe cho cả người và thú cưng từ vi khuẩn có trong thịt sống gồm các vi khuẩn Salmonella, Campylobacter hay Toxoplasmosis

Có một sự khẳng định rằng “thực phẩm tự nhiên” sẽ tự động tổng hợp các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, việc bổ sung các chất “nhân tạo” là điều không cần thiết hay thậm chí có thể gây hại. Chắc chắn rằng, cho dù đó là chế độ ăn như thế nào, cơ thể chỉ có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Sự thấu hiểu về chế độ dinh dưỡng và các thành phần cấu tạo nên nguồn thực phẩm là điều vô cùng cần thiết để tạo ra khẩu phần ăn có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của cơ thể.

Có rất nhiều sách và website cung cấp đầy đủ các công thức BARF ( thức ăn tươi sống ), nhưng đáng tiếc là phần lớn những thông tin này lại không chính xác về nhiều mặt. Các lỗi sau thường hay gặp phải trong các công thức chế biến khẩu phần:

a. Hàm lượng protein thấp Ví dụ: Nếu bạn cho thú cưng sử dụng loại thực phẩm chỉ toàn mỡ (chất béo).

b. Lượng canxi quá cao hoặc quá thấp cũng như lượng canxi phosphor không chính xác Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của chó con.

c. Hàm lượng chất béo quá cao (chiếm hơn 30% lượng thực phẩm) Tăng nguy cơ viêm tuyến tụy ở chó.

d.Bổ sung quá nhiều hoặc quá ít Vitamin A Mèo không thể tự chuyển đổicarotenoid thành vitamin A và chúng buộc phải ăn các thực phẩm dành cho động vật có chứa vitamin A .

f. Thiếu hụt vitamin E

Có nhiều nguồn khẳng định rằng chó mèo không cần bổ sung vitamin D vì chúng có thể tự sản sinh – đây quả là một quan niệm sai lầm.

g. Thiếu hụt các nguyên tố vi lượng ( mangan, kẽm, đồng, iốt )

5. Sử dụng các chất bổ sung không cần thiết hoặc có thể gây hại Tất nhiên, tất cả những cơ sở lí luận về vấn đề thiếu hụt dinh dưỡng cần được tham khảo ở rất nhiều sách báo, tài liệu khoa học khác nhau. Trên thực tế, những con vật thiếu vitamin và các nguyên tố vi lượng có thể sẽ không có bất kỳ triệu chứng lâm sàng nào trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, cho đến khi cơ thể chúng đã cạn kiệt nguồn dự trữ hoặc khi nhu cầu của chúng tăng dần. Chính vì những biểu hiện không rõ ràng này dẫn đến sự tranh cãi của các SEN rằng: “Chó/Mèo của tôi vẫn khỏe mạnh, tất nhiên chế độ dinh dưỡng của tôi không thể nào thiếu chất được!” hoặc “Những cuộc kiểm tra sức khỏe của thú cưng đều hoàn toàn bình thường, chính vì vậy cách nuôi của tôi luôn đúng!”

Theo quy ước, các yêu cầu dinh dưỡng của động vật được tính toán bằng cách sử dụng số liệu dựa trên các khuyến nghị của hội đồng nghiên cứu hoặc các cơ quan quản lý*.

*Tùy thuộc vào quốc gia sản xuất và/hoặc bán hàng, các loại thức ăn cho vật nuôi có chất lượng cao thường được sản xuất theo các nguyên tắc nghiêm ngặt từ Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia (NRC), Liên đoàn Công nghiệp Thực phẩm cho vật nuôi Châu Âu (FEDIAF) và Hiệp hội kiểm soát thức ăn chăn nuôi Mỹ (AAFCO). Việc tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc này nhằm đảm bảo rằng thực phẩm vật nuôi được sản xuất cân bằng và an toàn cho vật nuôi. Hướng dẫn (bao gồm hướng dẫn dinh dưỡng đầy đủ) có thể xem trên bao bì sản phẩm hoặc từ trang web của mỗi công ty sản xuất.

Nếu bạn có lý do để nghi ngờ thú cưng của bạn có thứ gì đó độc hại, hãy liên hệ với bác sĩ thú y địa phương hoặc Trung tâm kiểm soát chất độc động vật ngay lập tức.

Schulze chúng tôi Ultimate Diet: Natural Nutrition for Dogs and Cats. Affenbar Ink 1998;

Billinghurst I. Give yout dog a bone (self-pulished) 1993

Handl S, Reichert L, Iben C. Survey on raw diets (BARF) and nutrional adequacy of raw diet recipes fed to dogs in Austria and Germany. In Proceedings, ESVCN congress Ghent, Belgium 2013;118.

Handl S, Zimmwemann S, Iben C. Reasons for owners to choose raw diets (BARF) and nutrional adequacy of raw diet recipes fed to dogs in Austria and Germany. In Proceedings, ESVCN congress Bydoszcz, Poland 2012;124;

Tags: Có nên cho chó mèo ăn thịt sống, Tại sao cho chó an thịt sống, Chó an gà sống, Mèo có ăn được ngộ không,Chó an thịt gà sống, Có nên cho chó ăn thịt bò sống, pet plaza, phụ kiện thú cưng, Cho mèo ăn đồ sống, Mèo an xúc xích được không, phụ kiện chó mèo, Không nên cho chó ăn gì,Chó an mỡ bò, Chó an đã gà có sao không, Chó có an được xoài không, Chó an cà rốt được không, Chó an trứng vịt lộn bị nôn,Chó có ăn được phô mai con bò cười không

Có Nên Cho Chó Mèo Ăn Thịt Sống?

Việc ăn thịt sống gây tranh cãi. Nhưng ở những nước tiến bộ, sự phổ biến của các chế độ ăn đặc biệt gồm thịt sống, rau củ quả ngày càng tăng lên cùng với danh sách những lợi thế sức khỏe thú cưng từ ăn thịt sống.

1. Lợi ích sức khỏe thú cưng được cho ăn thịt sống.

Bộ lông óng đẹp hơn.

Da khỏe mạnh hơn.

Răng chắc khỏe hơn.

Sức khỏe tốt hơn thể hiện qua mức năng lượng cao ( những chó săn, chó kéo xe và làm việc ở môi trường khí hậu khắc nghiệt thường được cho ăn chế độ ăn có thịt sống).

Phân (chất thải) nhỏ và vệ sinh hơn.

2. Rủi ro khi cho thú cưng ăn thịt sống.

Mối đe dọa đối với sức khỏe cho cả người và thú nuôi từ vi khuẩn có trong thịt sống gồm các vi khuẩn Salmonella, Campylobacter hay Toxoplasmosis – vốn có thể gây bệnh cho cả con người.

Chế độ ăn không cân bằng với quá nhiều thịt sống có thể gây hại cho sức khỏe của chó nếu được sử dụng trong thời gian dài.

3. Các loại thịt tươi sống tốt nhất cho thú cưng.

Thịt bắp.

Xương nguyên cục hoặc là bột xương.

Nội tạng gồm tim, gan, thận.

Trứng sống cũng được lựa chọn như một loại dinh dưỡng tốt nhất.

Đến đây, chúng ta nhận ra nỗi sợ hãi lớn nhất còn lại với món thịt sống chắc chắn là vệ sinh an toàn và lượng vi khuẩn có thể tồn trong thịt. Nhưng, lại một lời khuyên từ các nhà khoa học giúp ta dẹp bỏ sự sợ hãi về mấy con vi khuẩn ” tôm tép”:

Bạn trữ đông thịt tươi sống trong ngăn đá tủ lạnh khoảng thời gian 2 tuần, sau 2 tuần này tới 99% nếu không muốn nói là toàn bộ vi khuẩn còn lại trong thịt sống đều đã … chết. Ở thời điểm này, việc cho thú cưng ăn món thịt sống đã bảo quản đông kia trở nên an toàn – không vi khuẩn.

Điều tốt đẹp còn lại là, sau quá trình trữ đông trên chất lượng thịt vẫn ở mức hoàn hảo.

4. Hiểu lầm: Cho ăn thịt sống có khiến chó dữ hơn?

Đây là một trong những câu hỏi lớn nhất xung quanh việc cho thú cưng ăn thịt sống, và có lẽ cũng là trở ngại lớn nhất khiến nhiều người đưa ra quyết định nói không với thịt sống. Ý nghĩ rằng cho chó ăn nhiều thịt sống, hoàn toàn chưa chế biến có thể biến chú chó thành một con thú dữ với sự khát máu vô độ là có thật. Mọi người dựa trên cơ sở cho rằng hương vị của thịt tươi hoặc máu tạo ra sự hung hăng cho chú chó hoặc mèo, nhưng thực tế đã nhiều lần cho thấy điều … ngược lại và được khoa học ghi nhận như sau:

Thức ăn với nhiều carbonhydrate / tinh bột / đường – làm tăng lượng đường trong máu thú cưng, chính điều này mới đem lại khả năng cao nhất gây các thay đổi hành vi tiêu cực ở động vật.

Như trên đã đề cập, thịt tươi chứa toàn bộ vitamin tan trong nước và các vitamin nhóm B, hay cả B6, đây đều là những vitamin rất cần thiết để làm dịu tâm trí, bồi bổ và góp phần hiệu quả nhất để ổn định tâm trí cho thú cưng.

Cuối cùng, nhai thịt và xương tươi được chứng minh là sẽ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine ở động vật – đó là một loại hóa chất đem lại hạnh phúc viên mãn.

https://suckhoedoisong.vn/nhung-su-that-ve-hoa-chat-hanh-phuc-dopamine-n132503.html hóa chất hạnh phúc dopamine.

5. Có nên cho chó ăn thịt sống.

Chúng ta tìm thấy rất nhiều những câu hỏi xung quanh những diễn đàn về chó mèo:

cho chó ăn thịt bò sống có tốt không ? Có.

chó ăn thịt heo sống ? Được.

cho chó becgie ăn thịt sống ? Có.

co nen cho chó an thit song ? Có.

mèo ăn thịt sống ? Không sao cả.

có nên cho chó ăn phổi lợn sống ? Phổi lợn quá là nhiều vitamin – nhất luôn.

cho chó ăn thịt sống có tốt không ?

Nhưng thịt sống chỉ nên được coi là món thưởng cho chó hoặc mèo nhưng không thể thay thế những bữa ăn nấu chín.

Với tất cả những thắc mắc về thịt sống, thế giới đã đầy đủ những kiến thức cần thiết để giúp bạn yên tâm rằng: thịt sống là một trong những lựa chọn cho thú cưng của chúng ta.

Lựa chọn cho chó mèo ăn thịt sống là một quyết định cá nhân. Chính thú cưng cũng vui vẻ mỗi khi được tặng một miếng thịt sống, và hậu quả xấu mà nhiều người e ngại không gì nhiều ngoài mấy con vi khuẩn đã được nhận định là “gây nguy hiểm rất thấp đối với một chú chó khỏe mạnh”.

Liệu Có Nên Cho Chó Ăn Thịt Sống

Thịt sống có thể là nguyên nhân của căn bệnh bí ẩn đã giết chết hơn 40 con chó ở Anh, một nhà khoa học Mỹ cảnh báo. Xu hướng cho những con chó ăn thịt sống có thể đứng sau cái chết của 40 vật nuôi ở Anh.

Nhưng hiện nay, các bác sĩ thú y đã xác định thông qua các cuộc kiểm tra rằng nó thực ra là một dòng của Alabama Rot, một dịch bệnh đã xóa sổ hàng nghìn con chó săn tại Mỹ thập niên 80.

Nguyên nhân chính xác gây nên dịch bệnh vẫn chưa được biết tới nhưng một nhà khoa học, người đã điều trị đợt bùng phát ở Mỹ 30 năm trước cho biết nghiên cứu của ông chỉ ra rằng nó có thể được gây ra bởi một loại độc tố từ vi khuẩn được tìm thấy trong thịt sống.

Giáo sư Brad Fenwick, người hiện đang là phó chủ tịch cấp cao tại hãng xuất bản học thuật Elsevier, trước đây từng giữ vai trò nghiên cứu tại một số trường đại học ở Mỹ, cho biết không có gì sai với việc cho vật nuôi ăn thịt sống miễn là nó được xử lý vào bảo quản đúng cách.

Dịch bệnh này đã được loại bỏ ở Mỹ theo sau tiến bộ cho cái cách thịt sống được xử lý trong ngành công nghiệp chó săn và không có trường hợp nào trong 10 năm trở lại đây, ông cho biết.

“Sự thay đổi mà chúng ta tin tưởng chịu trách nhiệm lớn nhất cho sự kiện này là ô nhiễm thực phẩm”, ông nói.

“Đặc biệt chúng ta làm việc với chó săn và thay đổi cách chúng ta xử lý thức ăn, đảm bảo rằng thức ăn được làm lạnh và có chất lượng cao. Điều đó cung cấp thêm bằng chứng cho thất đây là một dịch bệnh do thực phẩm gây ra, không khác với dịch bệnh trên con người, giống như ngộ độc thực phẩm E.coli”.

Ở Anh, có 28 trường hợp được xác nhận nhiễm Alabama Rot kể từ lần đầu tiên được ghi nhận vào tháng hai năm ngoái và 24 trường hợp chưa được xác nhận. Chỉ có 5 trong số 52 con chó được sống sót.

Bác sĩ thú y David Walker đang dẫn đầu cuộc điều tra về dịch bệnh ở đất nước này và khẳng định đó là Alabama Rot nhưng cho biết vẫn chưa thể xác định nguyên nhân, mặc dù đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi.

“Khi chúng tôi xem xét thận của con chó dưới kính hiển vi, những thay đổi chính xác giống như những gì được báo cáo trong thập niên 80, vì vậy tôi nghĩ chúng ta có thể thoải mái nói rằng chúng ta đang giải quyết một hội chứng tương tự”.

Đây là ổ dịch Alabama Rot đầu tiên ở bất cứ nơi nào bên ngoài nước Mỹ, Prof Fenwick cho hay.

Phần lớn các trường hợp diễn ra tại Anh là ở New Forest, mặc dù cũng có những trường hợp ở Cornwall, Worcestershire, Co Durham, Surrey, Yorkshire, Monmouthshire, Shropshire, Northamptonshire và Somerset.

Những con vật mắc căn bệnh này sẽ bị tổn thương da, chán ăn và nôn mửa. chỉ trong vài ngày bệnh tấn công thận và thường dẫn đến chết ngạt.

Căn bệnh này ở Mỹ đã được loại bỏ, hầu như chỉ còn ở chó săn. Tuy nhiên sự căng thẳng gần đây nhất ở Anh đang giết chết những con chó khỏe mạnh ở tất cả các giống, kích cỡ và độ tuổi với tỉ lệ sống sót thấp hơn 10%.

Prof Fenwick cho biết ông ta tin rằng điều này xảy ra bởi vì có thời điểm ở Mỹ, đó là phạm pháp khi cho chó ăn thịt sống. Tuy nhiên những con chó săn chạy đua không phải là đối tượng chịu sự hạn chế này.

Ông ta cho hay: “Tôi tin tưởng rằng với việc bùng phát dịch ở Anh sẽ dẫn tới một nghiên cứu dịch tễ học về những con chó đã bị bệnh và xem liệu thực tế chúng có bị cho ăn thịt chưa nấu chín hay không”.

“Việc đó đang trở nên phổ biến hơn với những người chủ nuôi chó và thỉnh thoảng bạn có thể mua nó ở trong cửa hàng tạp hóa”.

Tuy nhiên chủ của những con chó đã chết vì căn bệnh này cho hay họ không bao giờ cho chó của mình ăn thịt sống đã làm gia tăng những bí ẩn xung quanh đợt bùng phát dịch này.

Con chó lai 3 tuổi giữa 2 giống Collie và Labrador của Charlie Richard và Gladman, Harley, đã chết vì một vết cắt trên chân bị nhiễm bệnh sau khi đi dạo ở New Forest.

Harley đã xảy ra tình trạng phát triển suy thận và được giết chết để khỏi phải chịu đau đớn vào tháng hai. Ông Gladman, 32 tuổi, một trợ lý kĩ sư, từ Christchurch, Dorset, cho biết: “Thật sự khó khăn để dần dần chấp nhận sự thật này. Chúng tôi có khoảng 200 bức ảnh của con trai 21 tháng tuổi, bé Alfie và Harley có mặt hầu hết trong số chúng”.

Con chó săn giống Weimaraner 11 tuổi của Angela Larder, Summer, đã chết sau 2 tuần, sau khi cô và người bạn đời của mình Mark Dunthorn tận hưởng kì nghỉ ở làng Brockenhurst ở phần giữa New Forest.

“Ban đầu họ nghĩ rằng có một vấn đề với lá lách của Summer nhưng ngay sau đó nó trở nên rõ ràng rằng thận của Summer đang bị suy giảm”, cô Larder cho hay.

“Khi họ kiểm tra thận và tìm kiếm độc tố được sản xuất bởi E.Coli, đã không được tìm ra”.

“E.Coli không phải là thứ mà chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nhưng chúng tôi đã làm rất nhiều các cuộc thử nghiệm cho điều này và vẫn chưa tìm ra. Tiến sĩ Walker cho biết bởi vì nguyên nhân gây ra dịch bệnh không được thành lập nên rất khó để tư vấn cho những người chủ cách tốt nhất để tránh bị mắc bệnh và điều trị là gì. Tuy nhiên ông ta cho hay những người chủ nên để ý đến các dấu hiệu triệu chứng bệnh, bao gồm tổn thương da, chán ăn và nôn mửa”.

“Có một khả năng là từ nguồn tài nguyên môi trường, do vi khuẩn hoặc vi rút. Nhưng rất nhiều nỗ lự nghiên cứu của chúng tôi đang cố gắng để loại trừ những khả năng đó và dù có rất nhiều công tác và thậm chí các cuộc nghiên cứu ở mức độ phân tử, chúng tôi đã không tìm thấy vi khuẩn hay vi rút”.

“Chúng tôi đang xem xét vài căn bệnh bẩm sinh phổ biến mà chúng ta thấy ở Anh. Một khả năng khác đây là một bệnh tự phát và nó phát triển một cách tự nhiên, có rất nhiều dẫn chứng trên cả chó và người. Vì vậy nó có thể chúng ta đang dành rất nhiều nỗ lực xem xét nguyên nhân môi trường nhưng không có mối liên hệ nào ở đây”.

Một phát ngôn viên của Bộ Môi trường, các vấn đề về thực phẩm và nông thôn cho biết: “Tổ chức The Animal Health Trust và các bác sĩ thú y địa phương đang làm các khám nghiệm tử thi của những con chó bị nhiễm bệnh để phát hiện ra dịch bệnh. Những người chủ của những con chó đang được tư vấn liên lạc với bác sĩ thú y địa phương về bất kì mối quan tâm nào đối với vật nuôi của họ”.

chúng tôi

Có Nên Cho Thú Cưng Ăn Thịt Sống

Nhiều người có quan niệm cho chó và mèo nhà mình sử dụng thịt sống sẽ có những lợi ích nhất định. Nhưng theo ý kiến của các bác sĩ thú y và chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn thịt sống thực ra lại chứa đựng rất nhiều hiểm họa khác nhau, và ảnh hưởng đến chính con người. Vậy thì như thế nào mới là đúng đắn?

Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, mặc dù 80% mẫu thịt sống đều dương tính với vi khuẩn Salmonella, thì 70% những chú chó đã ăn những mẫu thịt đó lại cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, vấn đề chẳng đơn giản có thế. Dù bạn có thể không cho thú nuôi nhà mình ăn thịt sống, bạn và chúng vẫn có khả năng nhiễm Salmonella như thường. Sự cẩu thả trong khâu chế biến thức ăn khô cũng có thể là nguồn mang đến Salmonella. Đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Salmonella khi cho chó mèo dùng thức ăn khô, còn nhiều hơn cả với chế độ dùng thịt sống. Thức ăn công nghiệp cho thú cưng có “thành tích” về an toàn thực phẩm còn tệ hơn chế độ ăn thịt sống, dù là tự chế biến hay có sẵn.

Salmonella – một loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong những mẫu thịt hoặc trứng sống chính là mối nguy hiểm lớn nhất mà bạn có thể gặp phải. Thực ra, loài vi khuẩn này gây hại lên con người nhiều hơn là thú cưng. Ở chó mèo, nhờ vào cấu tạo đường tiêu hóa ngắn hơn ở người, thời gian vận chuyển thức ăn và trao đổi chất nhanh hơn, do đó vi khuẩn Salmonella sẽ không có thời gian để tự nhân số lượng đến mức có thể gây hại. Theo các chuyên gia, Salmonella không gây ra bất cứ đe dọa nguy hiểm nào lên động vật khỏe mạnh. Trong thực tế, ước tính có hơn 35% số chó và 18% số mèo khỏe mạnh (đa số dùng thức ăn công nghiệp) đã mang mầm bệnh trong cơ thể nhưng không có triệu chứng gì.

Bên cạnh Salmonella, vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thịt sống còn chứa vi khuẩn Campylobacter. Loài vi khuẩn này đã được dư luận quan tâm theo dõi khi một cuộc thí nghiệm được tiến hành để tìm ra nó. Tuy nhiên, nó đã có trong thịt từ lâu, chúng ta chỉ không biết làm sao để tìm ra nó. Nhiều thử nghiệm đã cho kết quả rằng Campylobacter không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vật nuôi.

Ngoài những loại vi khuẩn đã nói ở trên, chúng ta không thể không nhắc đến Toxoplasmosis. Rất dễ mắc phải loài vi khuẩn này nếu sử dụng các loại thịt/cá chưa được nấu chín hoặc tiếp xúc với môi trường đất vườn nhiễm khuẩn. Để phòng tránh, cách tốt nhất là bạn nên nấu chín đồ ăn thật kỹ cho cả gia đình và thú nuôi nhà bạn. Vệ sinh sạch sẽ phân mèo trong hộp cát, tốt nhất là nên làm hằng ngày bởi vì nang trứng Toxoplasmosis có thể phát triển và truyền đến vật chủ trong khoảng 24 – 72 giờ. Ngoài ra, bạn cũng phải nhớ rửa tay bằng xà phòng kỹ càng sau khi làm vườn và vệ sinh ổ cho mèo. Nang trứng Toxoplasmosis sẽ chết nếu đông lạnh chúng ở -4ºF (-20ºC) trong khoảng 72 giờ. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng quá! Hơn 40% những người đã từng nhiễm khuẩn đều có kháng thể tự nhiên với Toxoplasmosis. Phụ nữ mang thai cũng không cần tránh xa mèo như các nhà vật lý trị liệu yêu cầu, chỉ cần kiểm tra máu xem họ có kháng thể hay không. Nếu phụ nữ mang thai đã có những kháng thể đó thì không cần phải lo lắng, cho dù họ có tiếp xúc trực tiếp với mèo bị nhiễm khuẩn này. Tuy nhiên, đối tượng này và những người có bệnh mãn tính hay suy giảm miễn dịch, cần cẩn thận hơn về vấn đề vệ sinh khi xử lý thịt sống cũng như đất trồng và chất thải của thú vật.

Xương cũng là một vấn đề chính yếu khi bạn cho chú chó cưng nhà mình dùng thịt sống. Đa số mọi người đều đồng ý rằng cho thú cưng ăn xương đã nấu chín rất nguy hiểm và là việc không nên làm. Tiến sĩ Ian Billinghurst, tác giả của “BARF” (Bones and Raw Food, or Biologically Appropriate Raw Food), cũng khuyến khích nuôi chó bằng chế độ ăn xương sống. Xương mang đến rất nhiều lợi ích cho vật nuôi. Ngoài cung cấp thêm chất, xương còn giúp mài mòn và “chà” sạch răng cho thú cưng. Về lý thuyết, xương sống sẽ không bị vỡ vụn như xương đã nấu chín. Tuy nhiên, trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp chó bị tổn thương dạ dày do dùng xương sống. Nhẹ hơn và thường xảy ra hơn, đó là việc chó có thể gãy răng nếu phần xương quá to, quá cứng và nhọn. Để an toàn hơn, xương nhân tạo có bán trong các cửa hàng thú y sẽ là sự lựa chon tuyệt vời cho chú chó nhà bạn.

Nuôi một chú chó hay mèo ở nhà tưởng đơn giản mà thực lại chẳng dễ chút nào. Một chế độ ăn tự chế biến tại nhà có cân bằng và đủ chất dinh dưỡng hay không cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bác sĩ thú y. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy vô số tài liệu về những công thức nấu ăn dành riêng cho chó mèo qua sách vở hay internet. Tuy nhiên, rất ít người có thể tuân thủ đúng từng chi tiết nhỏ trong đó. Chúng ta thường có xu hướng muốn đơn giản hóa và xem nhẹ vấn đề ăn uống của vật nuôi. Điều này hoàn toàn không tốt chút nào cả vì về lâu dài, điều đó sẽ mang đến rất nhiều rắc rối lớn đối với sức khỏe của các bé cưng. Nếu bạn muốn tự nấu ăn cho chó mèo, hãy lưu ý: làm theo một chế độ ăn uống cân đối và chú trọng bổ sung thêm dầu Omega 3. Phương pháp này cần sự nhẫn nại của người chủ vì nó hơi phức tạp và tốn nhiều tiền hơn, nhưng đó chính là chiếc chìa khóa vàng để bảo vệ sức khỏe cho thú cưng và mang lại niềm vui cho chính bạn.

Cho Chó Mèo Ăn Thịt Sống: Nên Hay Không Nên?

Cho chó mèo ăn thịt sống mang lợi ích gì về sức khỏe:

Việc cho thú cưng ăn thịt sống sẽ giúp chúng có:

Bộ lông mượt và óng đẹp hơn.

Da khỏe mạnh hơn.

Răng chắc khỏe hơn.

Sức khỏe tốt hơn thể hiện qua mức năng lượng cao. Đặc biệt những chó săn, chó kéo xe và làm việc ở môi trường khí hậu khắc nghiệt thường được cho ăn chế độ ăn có thịt sống.

Chất thải nhỏ và vệ sinh hơn.

Cho chó mèo ăn thịt sống có rủi ro gì?

Việc cho vật nuôi ăn thịt sống có thể sẽ có mối đe dọa đối với sức khỏe cho cả người và thú nuôi từ vi khuẩn có trong thịt sống gồm các vi khuẩn Salmonella, Campylobacter hay Toxoplasmosis – vốn có thể gây bệnh cho cả con người.

Bên cạnh đó, chế độ ăn không cân bằng với quá nhiều thịt sống có thể gây hại cho sức khỏe của chó mèo nếu chúng ăn thịt sống trong thời gian dài.

Cho vật nuôi ăn thịt sống loại nào tốt?

Các loại thịt sống tốt cho chó mèo là:

Thịt bắp.

Xương nguyên cục hoặc là bột xương.

Nội tạng gồm tim, gan, thận.

Trứng sống

Tuy nhiên, mối sợ hãi lớn nhất của chó mèo đối với món thịt sống là vấn đề vệ sinh an toàn và lượng vi khuẩn có thể tồn trong thịt. Tuy nhiên có một số lời khuyên từ các nhà khoa học có thể giúp bạn dẹp bỏ sự sợ hãi về vấn đề này đó là:

Bạn hãy trữ đông thịt tươi sống trong ngăn đá tủ lạnh khoảng thời gian 2 tuần. Sau 2 tuần đông lạnh vi khuẩn có thể chết tới 99%. Ở thời điểm này, việc cho chúng ăn thịt sống sẽ rất an toàn, không vi khuẩn. Và sau quá trình trữ đông, chất lượng thịt vẫn ở mức hoàn hảo.

Cho vật nuôi ăn thịt sống có khiến chúng dữ hơn?

Đây là một vấn đề lo ngại của các chủ chó mèo khi có thông tin cho rằng cho thú cưng ăn thịt sống có thể khiến chúng hung dữ hơn. Họ dựa trên cơ sở cho rằng hương vị của thịt tươi hoặc máu tạo ra sự hung hăng cho chú chó hoặc mèo. Nhưng thực tế cho thấy điều này là ngược lại và được khoa học ghi nhận như sau:

Thức ăn với nhiều carbonhydrate / tinh bột / đường – làm tăng lượng đường trong máu thú cưng, và chính điều này mới đem lại khả năng gây nên các thay đổi hành vi tiêu cực ở động vật.

Còn thịt tươi chứa toàn bộ vitamin tan trong nước và các vitamin nhóm B, hay cả B6. Đây đều là những vitamin rất cần thiết để làm dịu tâm trí, bồi bổ và góp phần hiệu quả nhất để ổn định tâm trí cho thú cưng.

Đặc biệt, việc nhai thịt và xương tươi mới được chứng minh là sẽ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine ở động vật, đó là một loại hóa chất đem lại hạnh phúc viên mãn khiến chúng cảm thấy vui vẻ hạnh phúc hơn.

Có nên cho chó mèo ăn thịt sống?

Nên cho thú cưng ăn thịt sống tuy nhiên thịt sống chỉ nên được coi là món thưởng cho chó hoặc mèo chứ không thể thay thế những bữa ăn nấu chín.

Việc có cho vật nuôi ăn thịt sống hay không là một quyết định cá nhân. Chính chúng cũng vui vẻ mỗi khi được tặng một miếng thịt sống, và hậu quả xấu mà nhiều người e ngại cũng chỉ là vấn đề vệ sinh tuy nhiên bạn đã có thể giải quyết qua quá trình đông lạnh và nó cũng sẽ chẳng gây hại gì đối với một chú chó mèo khỏe mạnh.

4.9

/

5

(

7

bình chọn

)

Những Rủi Ro Khi Mua Chó Beagle Giá Rẻ

Tìm hiểu giá chó trước khi chọn mua là điều vô cùng cần thiết. Bởi, một khi nắm bắt được mức giá chung, khách hàng sẽ tránh được việc mua bị hớ cũng như cân nhắc trước những chú chó được bán với giá quá rẻ. Đây sẽ là cơ sở khách quan để người mua bám vào từ đó đưa ra được lựa chọn sáng suốt. Vậy dòng chó Beagle trên thị trường hiện nay giá bao nhiêu? Theo tìm hiểu giá chó Beagle thuần chủng được chia ra thành các mức như sau:

Hiện tại, chó Beagle giá từ 8-8,5 triệu đồng là loại chó được sinh ra tại Việt Nam. Chó Beagle thuần chủng có bố mẹ đều là chó nội, đầy đủ giấy tờ chứng nhận, xác minh của chủ sở hữu. Loại chó này đặc điểm lớn nhất đó là thích nghi tốt với khi hậu trong nước, giá thành phù hợp với nhiều người nên được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.

Đối với chó săn thỏ sinh sản trong nước nhưng có giấy VKA được cấp bởi Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam thì sẽ có giá cao hơn khoảng 10-12 triệu tùy vào gia phả chó bố mẹ. Bởi để được VKA xét duyệt phải trải qua quá trình khá nghiêm ngặt nên những chú chó Beagle có giấy so với chó không giấy thường có mức chênh lệch khá lớn.

Chó nhập ngoại thì bao giờ cũng đắt hơn chó nội rồi. Chó Beagle nhập từ các trại chó bản địa của Thái Lan thường có giá từ đối với chó không giấy FCI (tương tự giấy VKA của Việt Nam). Với chó có giấy thì sẽ là 15-20 triệu đồng . Xịn xò và đẳng cấp nhất phải kể đến chó Beagle nhập Châu Âu. Mỗi bé Beagle khi tới tay khách hàng dao động trong khoảng từ 1500$-2500$ (đã bao gồm cả chi phí vận chuyển).

Mức giá kể trên là mức gần như sát nhất của chó Beagle trên thị trường đã được chúng mình tổng hợp. Rẻ nhất là chó Beagle được nhân giống trong nước, tiếp đến vẫn là chó nội nhưng có giấy VKA và cuối cùng chó nhập ngoại luôn có mức giá cao nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào các yếu tố như gia phả, màu lông, giới tính, thời điểm mua chó, uy tín của người bán,… mà giá chó Beagle sẽ có một chút chênh lệch.

Hậu quả khi mua chó Beagle giá rẻ

Đâu chỉ dùng lại ở đó, hậu quả khi bạn mua chó giá rẻ còn là nhận về chó bệnh, chó tật. Không lý gì mà người ta lại hạ mức giá bán xuống chỉ bằng vài mũi tiêm phòng với chó bình thường cả mà chắc chắn những chú chó đó đang gặp vấn đề sức khỏe. Mầm bệnh không chỉ lây lan đến những vật nuôi khác mà còn gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn. Mua về dăm bữa nửa tháng là chết rất nhanh, may mắn không chết thì cũng què tật tiền thuốc thang, chữa bệnh gấp mấy lần tiền mua chó.

Và trường hợp không thể loại trừ là bạn đã mắc bẫy của dịch vụ lừa đảo trá hình, lợi dụng tâm lý ham rẻ của khách hàng lấy ảnh trên Google hay ở các cơ sở thú kiểng uy tín rồi đăng lên. Thấy chó đẹp lại giá rẻ, khách hàng nhanh chóng cắn câu. Lúc này chúng sẽ dẫn dụ rồi lừa tiền cọc của người mua sau đó chặn số, xóa tài khoản không cho liên lạc. Tiền mất mà chó thì cũng bay hơi. Với số tiền nhỏ nên nhiều người bỏ qua chính vì thế càng làm cho dịch vụ lừa đảo này ngày một lộng hành hơn.

Lời kết: Mua chó giá rẻ chỉ có mất không có được Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó săn thỏ Beagle xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó săn thỏ Beagle xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

(Tham khảo bài viết về Giá chó Beagle – chó săn thỏ năm 2023)

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Cho Chó Mèo Ăn Thịt Sống Barf Những Rủi Ro trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!