Xu Hướng 6/2023 # Chuyện Hasan Và Con Chó Trắng # Top 8 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chuyện Hasan Và Con Chó Trắng # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chuyện Hasan Và Con Chó Trắng được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyện Hasan và con chó trắng

Xưa, đã lâu lắm rồi, trong thành Bát – đa có một vị vua tốt bụng và anh minh. Ngài có ba người con trai, con cả tên là Aladin, người con thứ hai là Madjidin và cậu út tên là Hasan. Một ngày Đức vua lâm bệnh trọng, khắp nơi trong nước các thái y đều bó tay không chữa nổi bệnh cho vua. Cuối cùng người ta phải mời một vị cao y từ nước Ấn Độ xa xôi tới. Sau khi bắt mạch xem bệnh cho vua, ông ta tâu giọng đầy lo lắng:

– Tâu bệ hạ, Người đã mắc chứng bệnh trầm kha khó lòng chữa khỏi trừ khi chỉ có thần dược mới cứu được bệ hạ. Nhưng thứ linh dược ấy ở cách đây hàng ngàn dặm trên đảo san hô không tới được. Chỉ có người nào vô cùng can đảm có thể vượt qua muôn vàn hiểm nguy mới có thể đến nơi được mà thôi.

Aladin nghe vậy không hề ngần ngại xin phép vua cha lên đường ngay ngày hôm sau. Vị vua già hết lời can ngăn con không nên vì mạng già của cha mà phải hy sinh cả cuộc đời trai trẻ của mình, nhưng chàng nhất quyết ra đi mang theo một túi chứa đầy tiền vàng và tiền bạc.

Chàng cưỡi ngựa đi được rất lâu thì cơn đói và cái mệt ập đến. Chàng liền xuống ngựa, ngồi trên một tảng đá và lấy một chút bánh mì ra ăn. Ngay lúc ấy mặt đất chợt rung chuyển rồi tách ra, một con chó trắng rất lớn xuất hiện ngay trước mặt. Nó nhe nanh gầm gừ:

– Hãy cho ta ăn mau! Ta đang đói bụng đây.

Aladin khiếp sợ trong giây lát, rồi chàng liền rút cung tên nhằm thẳng vào con vật, nhưng chưa kịp bắn thì con chó đã biến mất, chỉ còn vọng lại tiếng hú ghê hồn vang đi rất xa.

Aladin lại tiếp tục ăn uống rồi lên ngựa đi tiếp. Một lát sau, chàng đi đến một ngã ba. Ba tấm biển chỉ đường có ghi ba dòng chữ khác nhau: “Đường đến thành phố vàng”, “Đường đến thành phố bạc” và tấm biển cuối cùng ghi: “Ai đi theo đường này sẽ chết”.

Aladin không hề lưỡng lự, rẽ vào con đường dẫn đến thành phố vàng. Phía chân trời, nhìn từ xa, đã thấy ánh lên lấp lánh như hàng ngàn tia lửa. Chàng mau tiến lên và chẳng mấy chốc đã tới kinh thành lấp lánh ấy. Những ngôi nhà được xây bằng vàng ròng chạm trổ và đính những viên đá quý. Lòng sông chảy ngang qua kinh thành được phủ một lớp kim cương lấp lóa.

Aladin lao vào các thú vui, phung phí những đồng tiền bạc vào những món ăn thịnh soạn và đồ uống hảo hạng, chàng quăng những đồng tiền vàng vào các canh bạc thâu đêm. Cho đến một ngày, trong tay chàng chẳng còn một xu. Và thế là để sinh nhai, chàng đành trở thành một kẻ hầu hạ cho người khác.

Ngày tháng trôi qua.

Đức vua bệnh ngày càng nặng mà tin về Aladin vẫn bặt hơi. Madjidin liền xin được lên đường đi tìm nước thần trên đảo San hô. Đức vua lo sợ sẽ mất cả cậu con trai thứ hai nên không đồng ý. Ngài thuyết phục chàng ở lại nhưng vô ích. Madjidin lại đeo một túi đầy những đồng tiền vàng, tiền bạc lên ngựa ra đi.

Chàng cũng đi trên đúng con đường người anh cả đã đi. Chàng dừng lại đúng chỗ anh chàng từng nghỉ chân để ăn trưa. Khi chàng lôi đồ ăn trong túi ra cũng là lúc mặt đất rung chuyển và con chó lớn màu trắng lại xuất hiện.

– Hãy cho ta ăn! Ta đói lắm rồi!

Cũng giống như anh trai Aladin, Madjidin hốt hoảng rút tên ra và giương cung nhằm thẳng vào con vật nhưng con chó đã biến mất chỉ còn vẳng lại tiếng hú vang đi mãi xa. Madjidin lại tiếp tục ăn uống rồi lên ngựa đi tiếp. Đến ngã ba, chàng rẽ về phía thành phố bạc. Chân trời bừng sáng như đêm trăng rằm. Chàng đi vào kinh thành dưới những ngôi nhà được xây toàn bằng bạc và gắn những viên đá quý. Lòng sông chảy ngang qua kinh đô ở đây được trải một lớp ngọc saphia.

Madjidin cũng như anh trai nhanh chóng phung phí tất cả chỗ tiền vàng, tiền bạc mang theo và cũng trở thành kẻ tôi tớ để kiếm sống qua ngày.

Ngày tháng vẫn trôi đi…

Đức vua đã tắt ngấm hi vọng được nhìn lại hai cậu con trai Aladin và Madjidin. Bệnh của ngài do thế lại càng trầm trọng thêm.

Hasan, chàng hoàng tử út cuối cùng cũng tuyên bố chàng sẽ đi đến đảo San Hô và mang hai anh trai trở về. Đức vua đáng thương trào nước mắt xin con út nghĩ lại, hãy ở bên cạnh mình vào những giây phút cuối của đời ngài. Nhưng Hasan đã cương quyết ra đi. Chàng bình tĩnh nói với cha:

– Xin phụ hoàng đừng lo lắng, con sẽ mang nước tiên về và cha sẽ khỏi bệnh. Con cũng sẽ mang hai anh trai trở về và chúng ta sẽ sống quây quần bên nhau như xưa.

– Hãy cho ta ăn mau lên! Ta đói lắm rồi!

Chàng hoàng tử út rất ấn tượng về sự to lớn nhường ấy của con chó liền mời nó cùng ăn, con chó vội chén sạch toàn bộ đồ ăn một hơi hết veo. Ăn xong, nó liếm mép thèm thuồng rồi quay lại phía Hasan.

– Cảm ơn chàng trai đã cho ta ăn. Ta khuyên chàng đừng đi theo con đường đến thành phố vàng cũng đừng đến thành phố bạc mà hãy đi con đường thứ ba.

Hasan không hiểu con chó nói gì, định hỏi lại thì nó đã biến mất bất thình lình hệt như lúc nó xuất hiện. Chàng lên ngựa đi đến ngã ba và nghe theo lời khuyên của con chó trắng. Chàng quất ngựa rẽ theo hướng có ghi dòng chứ: “Ai đi theo đường này sẽ chết”.

Đi được một lúc chàng có cảm giác như nghe thấy giọng của các anh gọi mình nhưng  khi quay lại chàng chẳng nhìn thấy ai. Chàng lại nghe thấy giọng của cha, chàng ngoảnh đầu quay lại nhưng cũng không thấy gì ngoài một bông hoa tuyệt đẹp đang lay động trong gió. Hoàng tử muốn hái bông hoa ấy nhưng nó lại phá lên cười bằng tiếng cười của người anh Aladin rồi biến mất. Hoàng tử út nghe thấy một tiếng sột soạt, một bông hoa khác đang gọi chàng bằng giọng của người anh thứ hai Madjidin. Bỗng nhiên chàng nhận ra mình bị lạc vào một vườn hoa kỳ quái lúc nói với chàng bằng giọng của phụ vương , lúc lại bằng giọng của các anh chàng. Rồi mặt đất rung chuyển và con chó trắng hiện lên:

– Hasan bạn của ta, hãy mau leo lên lưng ta, ta sẽ dẫn chàng đến đảo San hô.

Hoàng tử út leo lên lưng chó trắng không chút ngần ngại. Cơn chó nhảy dựng lên rồi bay ngày càng cao và càng nhanh. Họ bay xuyên qua những đám mây rồi dừng lại trước cổng một toà lâu dài bằng vàng và đá quý. Chó trắng nói:

– Chúng ta đã đến đảo San hô. Đảo này trôi không ngừng trong không trung. Chàng hãy đi đi, hãy vào cung điện và hỏi gặp đức vua, đó là con quỷ Attaru và nói như sau:

“Attaru, hãy ngủ đi một lúc!” Hắn sẽ thiếp đi trong giây lát, chàng phải nhanh chóng lấy lọ nước đặt cạnh ngai vàng, đấy chính là lọ nước thần, rồi quay trở lại thật nhanh. Nhưng nếu chàng lấy thứ khác nữa thì tai hoạ sẽ ập đến với chàng đó!

Hasan bước vào trong lâu đài, chàng dũng cảm lại gần quỷ vương và nói:

– Hãy ngủ đi một lúc! Quỷ vương Attaru liền thiếp đi cùng với đám quỷ khác. Hasan nhanh chóng lấy chiếc lọ nhỏ đựng nước thần rồi vội vã đi ra. Nhưng chàng chợt thấy một chiếc vòng cổ bằng ngọc đung đưa trước mặt chàng như thể nó được đeo bởi một người vô hình. Hasan không kìm lòng được, chàng đưa tay với lấy chiếc vòng và cho vào túi.

Lũ quỷ đang ngủ choàng thức dậy túm lấy chàng dẫn đến trước mặt quỷ vương Attaru. Quỷ vương hét lên giận dữ:

– Không một người nào, một thần nào, một con quỷ nào lại dám không nghe lời ta!

Ngươi thật đáng bị bỏ lại trên đảo này cho chết đi. Ta đã nói là ngươi không được đụng vào thứ gì khác ngoài chiếc lọ đựng nước thần cơ mà!

Hasan biết lỗi khóc và xin nó tha thứ

– Thôi được rồi. – Con chó trắng dịu lại trước sự hối lỗi của hoàng tử – Hãy trèo lên lưng ta, ta sẽ giúp chàng đi tìm chiếc mũ tàng hình.

Họ bay vút lên trời cao và dừng lại trước lối vào một cái động. Chó trắng ra lệnh cho chàng:

– Hãy bước vào trong động đi chàng sẽ thấy chiếc mũ ở trong ấy. Chàng cũng nhìn thấy một cô gái rất xinh đẹp nhưng nếu chàng nắm tay nàng thì bất hạnh sẽ đến với chàng đó.

Hasan tiến sâu vào trong động. Có một con sư tử và một con ngựa gác bên ngoài. Trước mặt con sư tử là một bó cỏ khô, còn trước mặt con ngựa có một tảng thịt. Hoàng tử để lại hai món đồ ấy vào đúng vị trí: cỏ cho ngựa và thịt cho sư tử. Xong xuôi, chàng tiến vào bên trong động. Ngay lập tức chàng nhìn thấy một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp, y như con chó đã kể. Nàng đội chiếc mũ tàng hình trên đầu. Nàng tiến chầm chậm về phía Hasan. Chàng giơ tay với lấy chiếc mũ và quay gót đi thẳng. Nàng thiếu nữ cất giọng thì thầm ngọt ngào:

– Hasan, Hasan, hãy quay lại nào!

Chàng hoàng tử đứng sững lại bất động, lưỡng lự một chút rồi chàng quay đầu lại, thiếu nữ cười với chàng hết sức duyên dáng. Nụ cười quyến rũ ấy khiến chàng không sao cưỡng lại được, chàng đưa tay nắm lấy tay nàng. Thế là nàng thiếu nữ xinh đẹp biến ngay thành con yêu tinh nhìn thật kinh sợ. Mụ nhảy bổ vào chàng chực siết lấy cổ hoàng tử. Con sư tử và con ngựa ngoài cửa động nghe thấy tiếng kêu chạy vào trong hang để giúp hoàng tử. Mụ đàn bà độc ác lơi lỏng móng vuốt nhưng cũng nhanh tay chụp lại được chiếc mũ tàng hình.

– Ta sẽ đưa mũ cho ngươi chừng nào ngươi mang được viên Đại Ngọc Bảo đến đây để đổi lại. – Mụ dứt khoát nói.

Vừa xấu hổ vừa chán nản, Hasan không cầm được nước mắt. Chàng lê bước về phía con chó trắng đang đợi chàng bên ngoài. Nhìn thấy hoàng tử đi ra tay không nó càu nhàu:

– Ta đã bảo là chàng không được cầm tay người đó mà chàng không nghe.

Hasan vừa khóc vừa nói:

– Tôi biết, cha tôi sẽ chết vì phiền muộn mất nếu như tôi không trở lại.

Con chó lại động lòng, nó bảo:

– Thôi được, hãy trèo lên lưng tôi, tôi sẽ giúp chàng, nhưng đây là lần cuối cùng đấy!

Họ lại bay lên trời, xuyên qua các đám mây và hạ xuống một sa mạc mênh mông cát. Chó trắng ra lệnh:

– Chàng hãy đi xuống dưới cái giếng này! Chàng sẽ thấy một cánh cửa. Chàng mở cửa và đi về phía cuối hành lang, chàng sẽ đến một căn phòng, trong đó có những phụ nữ đẹp nhất trần đời. Nhưng bất hạnh sẽ ập xuống chàng nếu trái tim chàng rung động trước một trong số người ấy! Bởi vì ai không giữ lời đến ba lần thì không đáng được giúp nữa. Chàng sẽ thấy viên Đại Ngọc Bảo. Hãy cầm lấy nó và trở ra thật nhanh.

Hasan hứa sẽ làm đúng như thế và trèo xuống dưới giếng. Vừa nhìn thấy những phụ nữ xinh đẹp, kiều diễm, trái tim hoàng tử đã đập rộn ràng. Tuy nhiên chàng đã kịp kìm chế được. Người phụ nữ xinh đẹp nhất đưa chàng đến chiếc bàn sơn son thếp vàng, trên đó viên Đại Ngọc Bảo đang toả sáng lấp lánh. Hoàng tử đưa tay với lấy viên ngọc và quay đi.

– Hasan, ôi, Hasan thân yêu!- Những giọng nói dịu dàng âu yếm đồng thanh cất lên – Hãy quay lại nào, hãy ôm lấy chúng thiếp và chàng sẽ thấy hạnh phúc vô bờ.

Hasan dừng lại lưỡng lự một lát, nhưng trong đầu chàng vang lên lời căn dặn của chó trắng. Thế là chàng chạy nhanh nhất có thể để thoát khỏi chiếc giếng.

Chó trắng lần này rất hài lòng khi thấy chàng quay lại với viên ngọc. Nó kể cho chàng nghe chuyện về hai người anh Aladin và Madjidin đã định giết nó như thế nào và cuối cùng họ trở thành đầy tớ trong thành phố vàng và thành phố bạc ra sao.

Hasan lại nhảy lên lưng chú chó và cả hai bay về phía đông. Chàng đổi viên Đại Ngọc Bảo lấy chiếc mũ tàng hình rồi trở về đảo San hô đổi mũ lấy lọ nước thần.

Họ còn bay tới thành phố vàng, đến đây Hasan trả hết nợ cho Aladin, đến thành phố bạc trả nợ cho Madjidin.

Trở về đến ngã ba, hai hoàng tử lớn Aladin và Madjidin xin lỗi chú chó trắng vì đã định giết chú. Về phần Hasan chàng vô cùng cảm ơn sự giúp đỡ của chú chó. Nhờ chú mà chàng mới thực hiện được chuyến đi ấy.

Buổi tối, khi ba anh em về đến thành Bát-đa, họ vội vàng đến bên giường của người cha đang bệnh nặng. Khi thấy cả ba hoàng tử trở về, đức vua không cầm được những giọt nước mắt vui sướng. Hasan đưa nước thần cho cha. Quốc vương uống một hơi và ngay sau đó, ngài đã đứng dậy được khỏi giường.

Ngày hôm sau, quốc vương nhường ngôi cho hoàng tử út Hasan, cho chàng thừa kế toàn bộ ngai vàng, vương quốc và toàn bộ tài sản của ngài. Ngài còn thu xếp cho chàng lấy một nàng công chúa Ấn Độ tên là Sao Mai. Công chúa này còn xinh đẹp hơn gấp nhiều lần so với tất cả những phụ nữ Hasan đã gặp trong động và trong giếng.

Lễ cưới đã được cử hành trong suốt bảy ngày và bảy đêm.

Ba Chú Heo Con Và Chó Sói Câu Chuyện Cổ Tích

Truyện cổ tích Ba Chú Heo Con và Con Sói – Truyện cổ tích việt nam – Hoạt hình đăng ký miễn phí: Truyện thiếu nhi – Truyện cổ tích: Truyện cổ tích mới nhất: Kênh truyện cổ tích việt nam để xem những câu chuyện cổ tích hay nhất. Chọn câu chuyện yêu thích của bạn và xem nó ngay bây giờ! Đăng ký miễn phí: # Truyện tiếng việt 🐻 ** Truyện động vật ** 🐻 🚩 Vịt con xấu xí: 🚩 The Ant and the Grasshopper – Kiến và Châu chấu: h Ba chú lợn con – Ba chú lợn con: 🚩 Chú chó sói và bảy chú dê con – The Wolf & The Seven Little Goats: 🚩 The Lion and the Mouse – Sư tử và Chuột: 🚩 Nhạc sĩ Bremen – Nhạc sĩ thành phố Bremen: 🚩 Rùa và thỏ con Hare: 🚩 Chuột thị trấn và chuột đồng quê – Chuột Thị trấn và Chuột đồng quê: 🚩 The Little Red Hen – The Little Red Hen: 👗 The Fox and the Crow: 👗 ** Story Những câu chuyện về nàng công chúa ** 👗 🚩 Cinderella – Cô bé Lọ Lem: 🚩 Rapunzel: 🚩 12 Dancing Princesses -12 Dancing Princesses : 🚩 Snow White and the Seven Dwarfs – Bạch Tuyết và bảy chú lùn: 🚩 The Fairy The Little Mermaid – Người đẹp và quái vật – Người đẹp và quái vật: 🚩 Snow Queen – Nữ hoàng tuyết: 🚩 Công chúa ngủ trong rừng: Pea Công chúa và hạt đậu – The Princess and the Pea: 🚩 Ho The Frog Prince: 🎈 ** Truyện cổ tích kinh điển ** 🎈 🚩 Jack and the Beanstalk -Jack và The Beanstalk: 🚩 Jungle Boy -Jungle Book: 🚩 Alibaba và 40 tên cướp – Ali Baba and the Forty Thieves: 🚩 Hansel and Gretel – Hansel and Gretel: 🚩 Alice in Wonderland – Alice in Wonderland: 🚩 Thumbelina The Little Girl – Thumbelina: 🚩 Aladdin – Aladdin Và Cây Đèn Thần: 🚩 Cô Bé Cô Bé Bán Diêm: 🚩 Pinocchio – Pinocchio: 🚩 Peter Pan và anh hàng thịt – Peter Pan: Chú mèo Hia – Puss in Boots: The Gingerbread Man: 🚩 The Wizard of Oz – The Wizard of Oz: 🚩 A Christmas Carol: 🚩 Người đàn ông nhỏ và người thợ đóng giày – Yêu tinh và người thợ đóng giày: 🚩 Heidi, cô gái đến từ dãy Alps – Heidi: 🚩 Goldilocks và gia đình cô ấy Gấu – Goldilocks và ba con gấu: 🚩 Rumpelstiltskin: 🚩 Happy Prince – Happy Prince: 🚩 Kẹp hạt dẻ – Kẹp hạt dẻ: 🚩 Cô bé quàng khăn đỏ: nam #StoriesforChildrenVietnamese # Hoạt hình #chuyencotich # Hoạt hình Việt Nam © Adisebaba Animation..

Ba Chú Heo Con,Truyện Cổ Tích,Chuyện kể đêm khuya,Công Chúa,cho trẻ em,Câu Chuyện,Chuyện,Cổ Tích,hoạt họa,Phim hoạt hình,hoạt hình,trẻ mẫu giáo,ke chuyen co tich,chó sói,Ba Chú Heo Con và chó sói,ba chú heo con tiếng việt,ba chú heo con truyện cổ tích,Tiếng Việt,vietnamese fairy tales.

Mèo Đen Và Trắng (42 Ảnh): Tên Các Giống Mèo Lông Trắng Và Đen, Mèo Con Màu Đen Có Đốm Trắng Trên Vú

Một con mèo đen và trắng là một con vật cưng, màu sắc của chúng có thể hoàn toàn khác nhau. Sự kết hợp của hai màu này trong len của một con mèo nhà thường tạo ra một bộ đồng phục ngộ nghĩnh, đôi khi tạo thành một sự đối xứng và đôi khi là sự bất đối xứng về màu sắc. Có thể phân biệt các đặc điểm sau của lông thú cưng tương phản như sau:

Màu sắc này là hoàn toàn riêng biệt, rất hiếm khi tìm thấy hai chú mèo con màu đen và trắng với cùng một sự sắp xếp các đốm hoặc vết bẩn;

Dựa trên đặc điểm đầu tiên, việc nhân giống mèo đen và trắng có màu đối xứng hoàn hảo là một khó khăn đặc biệt, bởi vì giá của các giống chó có hoa văn trắng đen đối xứng trên len khá cao;

thường là một màu của hai màu chủ đạo, trong khi các đốm hoặc các vùng riêng lẻ trên cơ thể mèo được tô màu khác, tương phản với màu đầu tiên;

Các giống màu đen và trắng rất thú vị bởi vì các sắc tố khác nhau có thể có mặt không chỉ trong len, mà còn trên các miếng đệm, một số trong đó có thể có màu hồng và một số – màu đen;

Thông thường, mèo con có màu đen và trắng có mắt với mống mắt màu xanh lá cây, giống như hầu hết những con mèo đen; nhưng các giống màu trắng đặc biệt với mắt xanh, do đó, hiện tượng dị hợp tử có thể xảy ra giữa các đại diện hai màu – trên một nửa mõm có màu tối, mắt có tông màu xanh lục và trên phần trắng của mõm – mắt có màu xanh.

Có thể phân biệt một số loại màu đen và trắng, đặc trưng của các đại diện trong nước của gia đình mèo.

Vân – loại màu, được đặc trưng bởi sự thống trị của màu trắng. Nó bao phủ hầu hết cơ thể của động vật. Len đen hoàn toàn có thể che đuôi, trong khi trên mặt ở khu vực phía trên mắt hoặc gần tai có thể có một số đốm đen. Một đốm đen nhỏ cũng có thể xuất hiện ở bên cạnh hoặc trên chân của con vật, ở vùng vai. Mèo màu tương tự là triển lãm rất phổ biến.

Các màu đen và trắng ở trên là màu chính. Nhưng, ngoài họ, họ cũng phân biệt một tùy chọn như loại áo choàng. Ở một con mèo có màu lông này, màu đen nằm ở phần trên của cơ thể và đầu, giống như một chiếc áo choàng có mũ trùm đầu. Một màu sắc vui nhộn là loại “Mũ và Yên.”

Không giống như lớp phủ, phần trên của đầu được sơn màu đen, sau đó vùng cổ vẫn màu trắng, và sau đó bạn có thể thấy một đốm đen lớn ở phía sau, giống như một cái yên trong đường viền.

Áo choàng

Mũ và yên

Có một phân loại chi tiết hơn trong đó phân biệt sau đây. giống màu của mèo đen và trắng:

loại thứ nhất gần như hoàn toàn màu đen – không có những đốm rõ ràng hoặc các mảng sáng trên nó, nhưng đồng thời, có thể nhận thấy sự giao thoa không đồng đều của các sợi lông nhẹ trên tóc của nó;

Tính cách của gia đình mèo rất thường được liên kết trực tiếp với màu sắc kỳ dị của bộ lông của chúng. Theo người Anh, mèo đen và trắng có tính khí lý tưởng, vì chúng kết hợp tính cách kiên định, mạnh mẽ của các cá thể đen và các đặc điểm mềm mại trong hành vi của người da trắng. Ngay cả ở một con mèo nhỏ, người ta cũng có thể nhận thấy một số biểu hiện tính khí đặc trưng của mèo hai màu, cụ thể là:

trong những tình huống căng thẳng, những con vật này thể hiện sự ổn định đặc biệt của tính cách;

những con mèo tương tự được phân biệt bằng khả năng bình tĩnh phân phối với giao tiếp với một người;

sự quyết đoán của những con vật này là một đặc điểm của mèo lông đen;

vật nuôi hai màu thể hiện trí thông minh đặc biệt;

khả năng cảm nhận tâm trạng của chủ sở hữu cho phép một người cảm thấy một người bạn thực sự khi đối mặt với một con vật cưng như vậy;

mèo đen và trắng không có xu hướng trả thù cho chủ của chúng về bất cứ điều gì và không có ác cảm với một người trong một thời gian dài;

những con vật này nói chung có thể được gọi là ngoan ngoãn, chúng được đặc trưng bởi sự dễ dàng trong giao tiếp;

người ta có thể nhận thấy từ phía họ một tình yêu đặc biệt cho các trò chơi;

Nếu một con mèo như vậy phải đối mặt với sự lựa chọn giữa việc đạt được sự thỏa mãn nhu cầu bằng bất cứ giá nào và giữ gìn phẩm giá của nó, tự nhiên khá tự hào, thì nó chọn giữ gìn phẩm giá của mình;

bản chất bình tĩnh của vật nuôi như vậy sẽ không gây rắc rối cho chủ sở hữu và sẽ tạo ra một bầu không khí thuận lợi trong nhà.

Điều chính là không nuôi mèo con quá nghiêm ngặt, vì điều này có thể dẫn đến sự cô lập của nó và một số sự ghẻ lạnh sau đó.

Cho đến năm 1969, những con mèo đen và trắng thường được phân loại là loại thải, màu này không được công nhận là một loài độc lập. Nhưng khi lần đầu tiên những con mèo này được trình bày tại triển lãm, chúng được nhiều người thích và nhận được sự yêu thích rộng rãi của các nhà lai tạo. Một màu lông tương tự thường có thể được tìm thấy ở mèo lai, nhưng, ngoài ra, còn có các mẫu vật gia phả, được đặc trưng bởi màu như vậy.

Mèo hai màu của Anh có một quý tộc và bài viết đặc biệt. Đại diện đen và trắng của giống có thể có màu của các loại trên – nhị sắc, van và harlequin. Và cũng trong số những người đàn ông đẹp trai tươi cười này, có thể gặp những con mèo có màu sắc. Điểm đặc biệt của nó là sự hiện diện của một dải màu trắng. Nó chạy từ vùng cằm qua ngực và bụng đến vùng háng. Trên bàn chân của một con mèo có màu tương tự, đôi khi bạn có thể thấy “vớ” hoặc “vớ” màu trắng.

Hành vi của các mục yêu thích của Anh là rất tự túc và tự hào. Họ không chịu được các tiếp xúc xúc giác quá mức và sự can thiệp tích cực của con người vào không gian cá nhân.Một sự ghẻ lạnh nhất định tương phản trong họ với những dòng chảy của tình cảm và sự dịu dàng, trong thời gian đó, vật nuôi thường thể hiện tình cảm của họ đối với chủ.

Người đẹp đen trắng không chỉ kết hợp sự tương phản của tính cách này mà còn là sự tương phản khác nhau về màu sắc, bổ sung cho cá tính của mỗi con mèo.

Trong số những con mèo phương Đông, màu đen và trắng là khá phổ biến. Tỷ lệ màu sắc, ngoài ba phổ biến, có thể khác nhau. Có những đại diện màu đen với một số lượng rất nhỏ các vùng màu trắng trên cơ thể, và tỷ lệ của hai màu có thể bằng nhau. Xe đạp giống phương Đông kết hợp một tính cách độc đáo với vẻ ngoài không chuẩn.

Nói chung, màu đen và trắng, giống như bất kỳ đại diện nào khác của giống tai lop này, là những động vật rất hòa đồng. Họ thích không chỉ để chơi, mà còn để giao tiếp với chủ sở hữu, tạo ra nhiều âm thanh. Mèo phương Đông đánh giá cao sự chú ý và thích được ở trung tâm của các sự kiện.

Màu đen và trắng của len thường tập trung vào hình dạng khác thường của tai và cơ thể của những đại diện của gia đình mèo.

Đối với mèo Angora, sơn màu kết hợp tương tự, đặc biệt là đôi mắt biểu cảm là đặc trưng. Ban đầu, màu sắc của giống chó này là màu trắng, nhưng sau đó một loại tương phản đã được phát triển. Trong màu Angora, bạn có thể thấy một khu vực màu trắng trong khu vực từ trán và bên dưới hình chữ V ngược. Và cũng cho đại diện của giống được đặc trưng bởi một bụng và vú trắng.

Người Ba Tư trắng đen mịn màng thường có vẻ ngoài tốt bụng và trông khá dễ thương. Cái nhìn này họ có được do màu sắc của loại harlequin. Loài này được đặc trưng bởi một số lượng nhỏ các đốm đen của một bóng râm bão hòa lạnh giáp với một màu đen. Sự bao gồm của những sợi lông sáng trên các đốm đen không được coi là một dấu hiệu tốt, cũng như sự hiện diện của rung động đầu đen.

Đôi mắt của người Ba Tư đen trắng thường có màu xanh đậm, màu đồng, màu cam đậm hoặc thậm chí là màu dị sắc.

Mèo lông xù Siberia khác ở chỗ thường có thể nhìn thấy một mô hình của một số lượng lớn các đốm trên cơ thể của nó, nhưng màu sắc của con vật có thể được thể hiện trong bất kỳ ba biến thể. Hình dạng của các đốm rất rõ ràng và hình dạng của chúng không tương ứng với nhau. Ở mèo Siberia đen và trắng, mống mắt thường có màu vàng hoặc xanh lục.

Chó săn Nhật Bản là một giống chó, đại diện của chúng thường rất có màu đen và trắng. Khoảng một nửa số mèo của một giống chó nhất định có một trong ba loại kết hợp của hai màu này trong len của chúng. Ở những con chó cái Kurilian có lông dài hơn, sự tương phản trong lông này ít gặp hơn, nhưng vẫn xảy ra. Những con vật có màu thuộc về một loài van không có đốm đen ở vùng lưng, nhưng đuôi ngắn của chúng phải có màu tối. Trong màu harlequin, một màu tối trong một giống đã cho sẽ chiếm không quá một phần sáu cơ thể, và các đốm phải có ở khu vực của chân trước, đầu hoặc lưng. Với màu sắc của những chiếc xe đạp Kuril ở cằm và phần dưới của mõm, vùng màu trắng sẽ tạo thành một đường viền đối xứng của chữ V lộn ngược, và cũng có sự hiện diện của một chiếc vòng cổ màu trắng cho những con mèo này.

Trong số các coon maine lớn rất phổ biến hiện nay, cũng có những đại diện với màu đen và trắng, chủ yếu là loại nhị sắc, hầu hết cơ thể được phủ một màu tối, bao gồm cả tai và mõm.

Nếu có thể nhân giống mèo con với màu harlequin hoặc van, chi phí của chúng rất cao, vì những màu này được coi là hiếm đối với giống chó này.

Đại diện Fluffy của gia đình mèo thuộc giống Neva Superman có thể được truy tìm một sự bất cân xứng nhất định trong màu đen và trắng của chúng. Chính cô đã trở thành “điểm nhấn” của những chú mèo này.

Ở Sphynx, sắc tố tương phản không chỉ đặc trưng cho lông mà còn cho da, vì vậy mèo đen và trắng của giống chó này có màu da độc đáo. Trong những chiếc xe đạp của giống chó này, toàn bộ đuôi thường có màu đen và ít nhất một tai hoàn toàn, một điểm tối đối xứng cũng có thể được nhìn thấy trên vương miện. Đối với màu sắc của loại van trong nhân sư cũng được đặc trưng bởi một đốm đen trên vương miện, như một quy luật, đặt phía sau khu vực tai.

Điều quan trọng là ít nhất ba điểm tối hơn hiện diện trên cơ thể của con vật, và đuôi cũng được sơn màu đen.

Có một giống mèo như một chiếc xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ tên bạn có thể hiểu loại màu đen và trắng là điển hình cho chúng. Lông động vật là một nửa dài và, kết hợp với một bộ đồng phục tương phản khá hiếm cho chúng, nó trông rất thẩm mỹ. Hầu hết cơ thể là ánh sáng, trong khi các khu vực nhỏ của đầu, cũng như đuôi, có thể được sơn màu đen.

Cornish Rex với tứ chi dài, tóc xoăn và vẻ ngoài khá khác thường nói chung cũng có thể được thể hiện trong một hóa thân hai màu. Ngoài ba kết hợp tiêu chuẩn, những con mèo như vậy cũng có thể có một màu gọi là tuxedo. Lồng xương sườn, tất cả các bàn chân, cũng như bụng của những con vật nuôi này được sơn bằng một tông màu sáng, trong khi lưng, vai, hai bên và phần trên của đầu được phân biệt bằng lông màu tối.

Các giống đồng, ô liu, vàng và xanh được tìm thấy trong màu mắt của các đại diện tương phản của giống chó này.

Munchkin là một giống mèo đặc biệt, khác với các đồng loại có chân ngắn và thân dài. Trong hóa thân đen trắng, những con mèo như vậy trông khá dễ thương, vì thường trong màu sắc của chúng có những vùng màu trắng như cổ áo, cà vạt, vớ trên bàn chân hoặc những đốm ngộ nghĩnh trên mặt. Bản chất của vật nuôi như vậy rất cân bằng, chúng bình tĩnh, độc lập, không phải không có sự độc lập.

Trong số các quy tắc chăm sóc, không có ngoại lệ cụ thể cho động vật có màu đen và trắng. Hầu hết trong số họ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên, vitamin, dinh dưỡng tự nhiên và chăm sóc len, đặc biệt là khi nói đến các giống có lông trung bình hoặc dài. Tuy nhiên, đối với các đại diện có màu hai tông, có một tình yêu đặc biệt đối với các thủ tục nước và chải “tóc”.

Sự cần thiết cho vật nuôi hoạt động nên được lấp đầy với các trò chơi.

Câu chuyện về những con mèo, xem video sau đây.

Câu Chuyện Con Sử Tử Và Bài Học Rút Ra Trong Kinh Doanh

Lúc này, anh chàng nhìn thấy một ông già bị hói đầu bên đường cùng với một con chó gần như đã rụng hết lông đang ngồi bên cạnh.

Chàng trai cảm thấy không vui. Nói rằng: “Ông lão này! Con chó của ông lớn thế kia, là giống chó gì vậy? Hãy để hai con chó của chúng ta đấu với nhau thử xem? Nếu chó của ông thua hãy đưa cho tôi 500 đồng, còn nếu chó ngao Tây Tạng của tôi thua thì tôi sẽ đưa cho ông 2000 đồng”.

Ông lão nói: “Tôi đang lo lắng về thức ăn tháng sau của anh bạn già này đây! Nếu được thì hãy đánh cược lớn hơn một chút? Nếu chó của tôi thua, tôi sẽ đưa cho anh 5 vạn, còn nếu chó của anh thua thì anh hãy đưa cho tôi 3 vạn”.

Anh chàng cười lớn: “Con chó này của tôi là giống chó ngao Tây Tạng thuần chủng. Sau này, ông đừng có nói là tôi đã không nói cho ông biết trước. Được thôi!”.

Hai con chó giao tranh chưa được hai phút, chó ngao Tây Tạng kia đã bại trận, cũng không còn dám kêu sủa gì nữa.

Anh chàng thua mất 30000, vô cùng sầu não: “Ông này, con chó đó của ông là chó gì thế? Sao lại dũng mãnh thế kia?”

Ông lão vừa đếm tiền vừa nói: “Đến bây giờ tôi cũng không biết nó là chó gì nữa, trước khi chưa rụng lông thì gọi là sư tử!”.

Anh chàng nghe xong thì cười không được mà khóc cũng không xong!

 

Bài học: – Kẻ mạnh thực sự là những kẻ ít nói như khúc gỗ nhưng trong chiến đấu thì cực kỳ lạnh lùng và quyết đoán. Còn những kẻ chưa thực sự mạnh lại hay dùng lời lẽ thách thức, đe doạ.

– Khi 1 đối thủ không quan tâm đến những lời khiêu khích của chúng ta, hoặc là họ đang run sợ, hoặc là họ ở 1 đẳng cấp khác với chúng ta.

– Khi ra kèo, mà đối thủ không hề sợ hãi, thậm chí còn nâng kèo thách thức lại thì hãy bình tĩnh suy nghĩ lại.

– Lúc chúng ta tự tin nhất cũng là lúc chúng ta dễ thất bại nhất

– Dù là loài chó mạnh nhất thì chó vẫn luôn là chó.

– Sư tử dù già, trụi lông thì sư tử vẫn luôn là sư tử

– Chó có được ví von thế nào, khi gặp sư tử thì chó vẫn phải thất bại.

Sưu tầm từ 1 con sư tử.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyện Hasan Và Con Chó Trắng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!