Xu Hướng 11/2023 # Chương 837: Chó Nhà Sinh Non # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chương 837: Chó Nhà Sinh Non được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ thấy hạt giống huyền khí hình Tất Phương lửa ở trong đan điền vỗ cánh, lực lượng huyền khí vô tận lan tràn dọc theo đường nhâm mạch dâng trào nhanh lên.

Đinh Hạo cảm thấy có lực lượng mạnh mẽ diễn sinh trong cơ thể.

Lực lượng này bá đạo hơn cực dương thiên hỏa huyền khí lúc trước, tốc độ càng nhanh, càng hung dũng xoay tròn trong cơ thể Đinh Hạo, làm hắn giật mình. Đinh Hạo kiềm không được sinh ra cảm giác đốt tận bát hoang, chí tôn vô địch.

Đinh Hạo mở mắt ra.

Lửa vô tận quay quanh Đinh Hạo như chiến thần lửa.

Thiên Xu đại gia xấu xa sốt ruột la hét:

– Tiểu tử đã tỉnh, ngươi còn không tỉnh thì đã hỏng chuyện lớn!

Đinh Hạo thu lại ngọn lửa, ngẩng đầu nhìn lên trời. Đinh Hạo thấy mặt trời đỏ đã lặn hướng chân trời.

Đinh Hạo kinh ngạc nói:

– Đã qua một ngày rồi?

Đinh Hạo nhớ lúc dung hợp tinh huyết của Tất Phương là bình minh, bây giờ mặt trời lặn hướng tây, ít nhất qua mười mấy canh giờ.

– Một ngày?

Thiên Xu đại gia xấu xa khoa truương hú lên:

– Ngươi đùa sao? Đã qua ba ngày! Nếu ngươi vẫn không tỉnh thì ta đành thu ngươi vào trong nồi đen rồi lên đường. Chúng ta đang tuột hậu, nếu cứ tiếp tục thế này thì thần tàng di tích Thánh Đường Thần Điện sẽ bị người khác cướp hết, chúng ta không giành được một cọng lông.

Ba ngày?

Đinh Hạo kinh ngạc.

Không ngờ đã qua lâu như vậy.

Đinh Hạo lấy một bộ đồ ra tay vào, hắn không kịp cảm nhận lực lượng sau khi dung hợp Tất Phương, bị Thiên Xu đại gia xấu xa, mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt thúc giục nhanh chóng chạy đi.

Hai lão quái vật Kiếm Tổ, Đao Tổ vốn định tâm sự về thanh kiếm rỉ sét biến dị với Đinh Hạo nhưng bây giờ đành dời lại.

Đinh Hạo dần cảm nhận lực lượng mới trong cơ thể.

Dung hợp tinh huyết của Tất Phương xong Đinh Hạo thúc giục thần thông nhân vương biến biến thành Tất Phương, có năng lực khống chế lửa, tốc độ bay như Tất Phương. Vỗ cánh ngàn dặm, siêu nhanh, dùng để chạy hoặc bỏ trốn tuyệt đối không có vấn đề.

Bỗng nhiên có tiếng chó sủa:

– Gâu gâu gâu!

Đinh Hạo kinh ngạc hỏi:

– A? Con chó đâu ra vậy?

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt đắc ý khoe khoang:

– Meo mới nuôi thú cưng mới.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt lấy một con chó nhỏ màu đen bị nghẹn mắt trợn trắng ra khỏi không gian trữ vật trên bụng. Chó nhà mập mạp đáng yêu, bị vuốt mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt nắm, bốn chân mũm mĩm vùng vẫy nhưng không thoát ra được.

Chó con bị mèo nuôi?

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt đắc ý:

– Meo, đáng yêu không?

Mặt Đinh Hạo tối sầm, hắn cảm thấy mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt ngày càng không ra gì. Chó mèo chẳng phải là oan gia sao? Có ai nghe nói qua con mèo nuôi một con chó làm thú cưng? Cái này còn biến thái hơn lúc trước mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt kêu gào thu người làm vật nuôi.

– Gâu gâu gâu!

Chó con màu đen liều mạng vùng vẫy muốn thoát khỏi móng vuốt của mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt, cái lưỡi tím thè dài ra thở hổn hển.

Đinh Hạo kinh ngạc hỏi:

– Đâu ra vây? Sao ngươi bỗng muốn nuôi chó?

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt thản nhiên nói:

– Lúc ngươi luyện công nhặt bên cạnh chỗ cắm trại, ai biết nó từ đâu tới…

Đinh Hạo không biết nên nói cái gì, chợt nghĩ đến một vấn đề khác:

– Phải rồi, ngươi nhốt nó trong không gian đại lý?

– Đúng vậy. Có gì không được sao?

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt xoa nắn chó con màu đen như chơi đất sét.

-…

Đinh Hạo nói:

– Không gian địa lý chỉ có thể chứa vật chết, nếu là vật sống thì sẽ ngộp chết.

Túi không gian là Đinh Hạo tự tay luyện chế, lượng cất chứa rất lớn. Lúc trước Đinh Hạo luyện tập chế tạo ra nó, không dùng tài liệu quá quý giá nên không phải không gian cao cấp, bên trong không có không khí. Vật thể có ính mệnh bỏ vào trong đó thời gian lâu sẽ ngộp chết.

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt liếc xéo Đinh Hạo:

– Ai nói? Ta bỏ nó vào trong hai ngày chẳng phải còn sống sao?

Đinh Hạo ngây người, giây sau nghĩ đến vấn đề khác. Mới rồi chó con màu đen bị nhốt trong không gian đại lý tại sao tiếng kêu của nó xuyên qua túi không gian vọng ra ngoài?

Không lẽ…

Lòng Đinh Hạo máy động, vẫy tay hút chó con màu đen từ tay mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt.

– Meo, đừng cướp đồ chơi của ta!

Mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt tức giận vọt tới nhưng bị Đinh Hạo phóng ra huyền khí đánh bay.

chó con màu đen ngồi xổm trong lòng bàn tay Đinh Hạo, vui vẻ kêu lên:

– Gâu gâu gâu gâu gâu!

Chó con màu đen xem Đinh Hạo là cứu tinh giải thoát nó khỏi móng vuốt của mèo mập ác quỷ Tà Nguyệt, lưỡi tím thân thiết liếm tay hắn, cái đuôi màu đen ngoe nguẩy.

Tuy bề ngoài nó chỉ là chó con màu đen bình thường nhưng đôi mắt như bảo thạch đen, trong suốt tựa con suối thu yên tĩnh, nhìn xuống bốn mươi lăm độ trong suốt làm người ta đau lòng. Đôi mắt như thủy tinh phản chiếu ánh mặt trời chiều, làm người ta có hảo cảm với nó.

Đinh Hạo phóng thần thức ra quan sát trong người chó con màu đen nhưng không phát hiện có gì khác lạ.

Chó con màu đen đúng là một con chó nhà rất bình thường.

Chẳng lẽ đoán sai?

Nhưng trông chó con màu đen như mới sinh ra làm sao xuất hiện ở Mai Cốt sâm lâm nguy hiểm trùng trùng được? Nơi đáng sợ như vậy dù là một con kiến cũng dư sức ăn trọn chó con màu đen trong thời gian một chén trà.

– Để ta nhìn xem.

Thiên Xu đại gia xấu xa chạy nhanh nghiêm túc nhận lấy chó con màu đen.

Thiên Xu đại gia xấu xa cẩn thận quan sát trước sau, gật gù, trầm ngâm nói:

– Ừm! Quả nhiên là vậy.

Đinh Hạo mừng rỡ hỏi:

– Tiền bối phát hiện cái gì sao?

– Ừm!

Thiên Xu đại gia xấu xa nghiêm túc nói:

– Đúng là có phát hiện.

Đinh Hạo sốt ruột hỏi:

– Phát hiện ra cái gì?

Không lẽ chó con màu đen là thượng cổ hồng hoang di chủng cự thú?

Thiên Xu đại gia xấu xa cười gian nói:

– Ta khẳng định trăm phần trăm nó là chó đẻ non.

– A?

Đinh Hạo ngây người.

– Đẻ non, ngươi không hiểu sao? Tức là mẹ nó sinh nó ra sớm, chưa trưởng thành hoàn toàn trong bụng mẹ.

Thiên Xu đại gia xấu xa nhìn Đinh Hạo như ngó đồ ngốc.

– Ta…

Đinh Hạo suýt đập đầu vào gốc cây vô biên.

Đương nhiên ta hiểu sinh non là gì! Nhưng ngươi quan sát hết nửa ngày chỉ có kết luận không chút dinh dưỡng thế này? Không lẽ Thiên Xu đại gia cũng là sinh non sao?

Dường như Thiên Xu đại gia xấu xa nhìn thấu suy nghĩ của Đinh Hạo, tiếp tục khinh thường nói:

– Ngươi không hiểu. Có lẽ chó con có lai lịch bất phàm, có lẽ có huyết mạch cực kỳ tôn quý, nếu không thì nó đã chẳng xuất hiện trong Mai Cốt sâm lâm khủng bố. Nhưng bởi vì nguyên nhân nào đó sinh non khiến nó không thể phát dục bình thường, không kế thừa được huyết thống chủng tộc, trời sinh khiếm khuyết, đã định chỉ là một kẻ yếu đáng thương.

Giờ Đinh Hạo mới hiểu ý của Thiên Xu đại gia xấu xa.

Đinh Hạo nhận lấy chó con màu đen nhỏ xinh từ tay Thiên Xu đại gia xấu xa, nhìn nó thân thiết vẫy đuôi, liếm lòng bàn tay mình. Cảm giác ấm áp làm trái tim Đinh Hạo rung rinh.

Chó con màu đen là vật đáng thương, trời đã định là kẻ thất bại.

Bạn đang đọc truyện trên website chúng tôi

Dọa Sinh Non Phải Làm Sao?

Khi có dấu hiệu dọa sinh non, mẹ bầu nào cũng nơm nớp lo sợ mất con. Việc tìm hiểu dọa sinh non phải làm sao là điều ai cũng muốn được chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Dọa sinh non là mẹ bầu có nguy cơ cao sẽ , đẻ non. Hiện tượng này thường xảy ra từ 3 tháng giữa thai kỳ.

Dọa sinh non hoàn toàn khác với sinh non, sinh sớm. 1 thai kỳ bình thường kéo dài trong 40 tuần – tương đương 9 tháng 10 ngày theo cách gọi dân gian, trong đó:

Sinh non là thai phụ sinh con trước tuần 34 của thai kỳ. Những em bé sinh non thường có sức khỏe kém hơn trẻ sinh đủ ngày đủ tháng do hệ hô hấp chưa phát triển hoàn thiện.

Sinh sớm nghĩa là thai phụ sinh con trước ngày dự kiến sinh. Nếu thai nhi chào đời vào tuần 38, 39 bé vẫn được coi là sinh đủ ngày đủ tháng, dù sớm hơn ngày dự kiến.

Dọa sinh non phải làm sao?

Theo TS. BS Trần Thị Phương Mai – người có nhiều năm kinh nghiệm về sản khoa cho biết: Hiện nay số lượng mẹ bầu có dấu hiệu dọa sinh non tăng cao. Để trả lời thắc mắc dọa sinh non phải làm sao cho nhiều chị em, bác sĩ đưa ra một số lời khuyên:

Chăm sóc mẹ bầu dọa sinh non

Mẹ bầu cần xem lại chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn đã ăn uống cân bằng, dinh dưỡng chưa. Mặc dù mẹ bầu ăn nhiều nhưng lại vào mẹ không vào con. Dẫn tới thai nhi suy dinh dưỡng, dọa sinh non.

Thực đơn của mẹ bầu cần có đủ rau xanh và các loại trái cây tươi giàu chất xơ để tránh táo bón. Táo bón là bệnh đơn giản nhưng có thể khiến tình trạng dọa sinh non trở nên trầm trọng hơn.

Hạn chế đi lại, vận động mạnh khi có dấu hiệu dọa sinh non.

Không chạm, kích thích đầu ti, đặc biệt khi tắm rửa tránh gây co bóp tử cung

Tuyệt đối tránh quan hệ tình dục, khoái cảm tình dục có thể khiến cơn gò tử cung xuất hiện.

Dùng thuốc giảm co thắt để kéo dài thời gian bà bầu chuyển dạ thêm vài ngày. Tuy nhiên, thai phụ có tiền sử cao huyết áp không được chỉ định sử dụng thuốc chống co thắt.

Khi thấy có các dấu hiệu dọa sinh non, mẹ bầu cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Các bác sĩ sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để giữ thai nhi ổn định trong bụng mẹ càng lâu càng tốt.

Đây là biện pháp đề phòng dọa sinh non khi bà bầu bị hở eo cổ tử cung.

Thời điểm khâu eo cổ tử cung hợp lý là từ tuần 16 – 20 của thai kỳ để tránh hiện tượng sảy thai.

Cổ tử cung của mẹ bầu sẽ được khâu bằng chỉ chắc bền. Đến tuần 38 của thai kỳ, bác sĩ sẽ cắt chỉ khâu để kỳ sinh đẻ diễn ra tự nhiên bình thường. Nếu mẹ bầu có dấu hiệu sinh sớm, bác sĩ sẽ cắt chỉ sớm hơn để tránh rách cổ tử cung.

Đây là biện pháp điều trị thường gặp nếu mẹ bầu muốn biết dọa sinh non phải làm sao. Thuốc có mục đích giúp phổi của thai nhi phát triển hơn. Nếu trẻ sinh non cơ hội sống sót của trẻ cao hơn, khả năng đề kháng cũng tốt hơn.

Mẹ bầu sẽ được chỉ định tiêm truyền tĩnh mạch để giảm tình trạng co thắt tử cung và mất nước.

Mục đích mẹ bầu bị dọa sinh non uống thuốc kháng sinh là để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng và lây truyền sang cho thai nhi.

Nhiều chị em hốt hoảng không biết dọa sinh non phải làm sao. Bạn đừng quá lo lắng gây mất tinh thần. Hiện nay có nhiều loại thuốc an thai, dưỡng thai có công dụng điều trị dọa sinh non, động thai hiệu quả. Các loại thuốc an thai này đều có nguồn gốc thiên nhiên an toàn tuyệt đối cho bà bầu.

Chị em nên sử dụng các loại trà thảo dược an thai vừa dễ uống, tiện dụng. Đặc biệt, trà thảo dược củ gai an thai điều chế từ củ gai tươi có công dụng chữa dọa sinh non vô cùng hiệu nghiệm.

Khi hiểu rõ dọa sinh non phải làm sao, mẹ bầu sẽ bớt lo lắng, và nên nhanh chóng điều trị để giữ con yêu khỏe mạnh.

Co Tử Cung Sớm Và Sinh Non Ở Chó

Có một số tình trạng có thể làm cho chó đang mang thai, hoặc chó mẹ, bị co tử cung sớm, dẫn đến tình trạng sinh non. Nhiễm khuẩn, nhiễm virus, một hay một vài cái thai chết lưu, u nang buồng trứng, mất cân bằng hoóc môn, chấn thương, suy dinh dưỡng, thay đổi môi trường/di chuyển, và về cơ bản thì bất cứ loại stress nào làm cho chó phải chịu nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần đều có thể dẫn đến sinh non. Trong một vài trường hợp, giống của chó có ảnh hưởng đến tình trạng sinh non của chó.

Sinh non ở chó được xác định bằng ca sinh diễn ra trước ngày thứ 60 của thai kỳ. Nhìn chung, chó con được sinh ra vào ngày thứ 58 của thai kỳ, hoặc muộn hơn, sẽ có cơ hội sống sót cao.

Triệu chứng và phân loại

Sinh trước 58 ngày ở chó

Tiết dịch hoặc mô có máu

Sủa/kêu quá nhiều

Nôn mửa

Chán ăn

Nhiệt độ cơ thể giảm

Chó mẹ có thể muốn được chăm sóc nhiều hơn so với bình thường; quấn lấy chủ

Nguyên nhân

Di truyền

Nhiễm khuẩn

Bệnh sẩy thai truyền nhiễm

Nhiễm virus

Bệnh herpes

Parvovirus

Chấn thương

Suy dinh dưỡng

Mất cân bằng hormone

Nghi ngờ đột nhiên giảm progesterone

Mức tuyến giáp thấp ở những con cái đã già

Bệnh tử cung hay âm đạo không do nhiễm trùng

U nang buồng trứng

Thuốc

Corticosteroid

Hóa trị

Các sự kiện gây áp lực:

Rối loạn cảm xúc trong gia đình: ẩu đả, la hét

Chuyển đến địa điểm mới

Nhiệt độ lạnh

Dùng vắc-xin trong khi đang mang thai (đặc biệt ở những con đang mắc bệnh sài sốt và viêm gan)

Cửa hàng trông giữ thú cưng

Các buổi trình diễn (giống) chó

Tiếng ồn lớn

Chẩn đoán

Nếu bạn cảm thấy chó của bạn đang có nguy cơ sinh non, bạn nên đi gặp bác sĩ thú y để được tư vấn. Trước hết, bạn cần cung cấp bệnh sử toàn diện của chó trước và trong khi mang thai, sự khỏi phát các triệu chứng, và những sự cố có thể dẫn đến tình trạng này. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể cho chó, trong khi đó, hãy cẩn thận không mang lại thêm bất cứ áp lực nào quá mức đối với nó. Các xét nghiệm tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm có thể bao gồm xét nghiệm hóa học máu, xét nghiệm công thức máu đầy đủ, xét nghiệm chất điện giải và phân tích nước tiểu để đảm bảo rằng không có bệnh tiềm ẩn nào gây ra các triệu chứng sinh non. Các xét nghiệm máu sẽ cho biết rằng liệu mức độ progresterone của chó có thấp một cách bất thường hay không.

Siêu âm sẽ được thực hiện để chẩn đoán thai chết lưu hay vị trí bất thường của bào thai, đây có thể là nguyên nhân gây khó sinh. Tuy nhiên, siêu âm cũng sẽ cho bác sĩ thú y thấy được hình ảnh tim thai cùng với nhiều đặc điểm chi tiết của bào thai hơn. Nếu thai bị chết lưu, hay nếu chó con bị chết non, thì chúng nên được bác sĩ thú y mổ tử thi để biết được nguyên nhân gây ra cái chết.

Điều trị

Nếu chó của bạn đang ở trong tình trạng sinh non, hãy lập tức liên lạc với bác sĩ thú y của bạn hoặc gọi cho bác sĩ thú y cấp cứu gần nhất để được hướng dẫn. Hầu hết, chó của bạn sẽ có thể cần được điều trị y khoa, cho một căn bệnh, hoặc để phẫu thuật loại bỏ thai chết lưu.

Chăm sóc

Nếu con chó của bạn mang thai, bạn không nên để nó tiếp xúc với các động vật khác trong 3 tuần trước khi sinh và 3 tuần sau khi sinh. Kể cả những con vật sống trong nhà bạn và gần gũi với nó cũng nên được tách khỏi chó trong suốt khoảng thời gian dễ bị tổn thương này. Hãy cố gắng hết sức giữ nó cách ly trong một phòng ấm áp và yên tĩnh, nơi mà nó có thể tạo ra một tổ ấm riêng cho mình và những đứa con.

Một vài con chó cảm thấy cần được tách riêng, trong khi những con khác không có vấn đề gì về việc sinh đẻ mà có ai đó ở cạnh. Một vài con sẽ thậm chí cảm thấy thoải mái hơn khi có một người bạn đồng hành đáng tin cậy ở bên cạnh. Nếu có thể, hãy đưa ra cả 2 sự lựa chọn cho chó. Đừng để cho nó uống bất kì loại thuốc nào trong suốt thời kì mang thai mà không hỏi ý kiến của bác sĩ thú y trước. Kể cả bao gồm các loại thuốc và vắc-xin chống bọ chét. Nếu bác sĩ thú y đang điều trị bất kỳ vấn đề nào ở chó, hãy nhớ nói với bác sĩ về việc nó đang mang thai. Ví dụ, bạn có thể để cho bác sĩ thú y tẩy giun cho chó trong thời kì nó mang thai, miễn là bạn báo cho bác sĩ biết nó đang mang thai.

Không gửi chó đến nơi trông giữ thú cưng nhốt lồng hoặc hãy cho nó di chuyển nếu không còn sự lựa chọn nào khác.

Nếu chó tiết dịch âm đạo có máu trong khi vẫn chưa đến kỳ sinh đẻ, hãy gọi cho bác sĩ thú y để được tư vấn ngay lập tức. Bạn có thể cân nhắc việc đưa chó đến bác sĩ thú y khám thai khi được 30 ngày mang thai để chắc chắn rằng thai kỳ đang tiến triển như mong muốn.

Nhà Có Chó Dữ Chương 4

“Sao? Em nói tối nay Uông tổng sẽ qua đêm ở nhà chúng ta?” Đường Tư Viễn trừng Tư Nam, lại nhìn cái kia vẻ mặt đang vô cùng đắc ý của A Kim.

“Ân!” Tư Nam gật đầu “Em đã gọi điện cho mẹ nói về chuyện này.”

“Vậy Uông đại nhân kia sẽ ở phòng nào?”

“Anh ấy nói muốn ở phòng của em” Tư Nam trừng mắt liếc A Kim bên cạnh một cái “Nói có em chăm sóc, anh ta mới cảm thấy an toàn.”

“Có cảm giác an toàn với em á?” Đường Tư Viễn thực sự không hiểu cái vị Uông tổng kia đang muốn làm cái gì nữa, đệ đệ mình xinh đẹp hơn cả nữ sinh, dáng người có chút đơn bạc, làm sao bảo vệ nổi cho cái tên cường tráng kia? Cùng Tư Nam ở chung một chỗ thì an toàn chỗ nào? Trừ phi là gặp phải mấy tên háo sắc, mấy tên đó chắc chắn sẽ xâm phạm Tư Nam trước, vậy thì người ở bên cạnh mới có chút an toàn được.

“Ca, anh nghĩ đi đâu vậy?”

“Không có gì! Ý nghĩ của Uông đại nhân, người thường như chúng ta quả thật không thể hiểu được!” Đường Tư Viễn nhún nhún vai.

“Ha ha” Tốt nhất vẫn là không nên hiểu, cái tên sắc lang này thực chất chỉ chờ tới buổi tối rồi ăn đậu hủ của mình mà thôi, đương nhiên là mấy lời này không nên nói cho ca ca nghe “Em về làm việc đây!”

“Nhưng mà, vậy tối nay A Kim sẽ ngủ ở đâu? Bình thường không phải nó đều ngủ trên giường sao?” Đường Tư Viễn nhìn vẻ mặt đắc ý của A Kim, không được a, căn cứ vào tính chiếm hữu của A Kim, nó làm sao có thể để người khác chiếm vị trí của mình?

“Giống nhau thôi!” Tư Nam phất tay, xoay người đi ra ngoài.

“Giống nhau?” Đường Tư Viễn vò tóc, đã lâu ròi chưa có việc nào mà làm y khó hiểu đến như vậy, tổng tài cùng A Kim giống nhau? Xem ra chỉ có đệ đệ thiên tài của mình mới đối xử với Uông tổng giống với A Kim!

Trên hành lang.

“Đường tiên sinh!” Là mỹ nữ Thiên Thiên của bộ phận ngoại giao, tay cầm văn kiện đi đến gần Tư Nam “Thật trùng hợp nha!”

“Phải” Tư Nam lễ phép cười cười.

“Gâu!” [Có cái gì mà trùng hợp chứ?] Ở hành lang công ty gặp được đồng sự mà gọi là trùng hợp á?

“A Kim hảo đáng yêu!” Thiên Thiên ngồi xuống định sờ đầu cẩu cẩu, ai ngờ đại cẩu lại lắc mình một cái, làm cho cô ta ngã bẹp xuống đất.

“Thực xin lỗi!” Tư Nam giúp Thiên Thiên đứng dậy, thay cô nhặt đống văn kiện rớt trên sàn nhà “A Kim không thích người khác chạm vào nó.”

“Không sao” Thiên Thiên bị nụ cười của Tư Nam làm cô xém chút nữa là hôn mê, sau đó lập tức hồi phục tinh thần, dùng nụ cười điện lực đáp lại Tư Nam.

“Tôi phải đi trước rồi!” Tư Nam đối nàng gật đầu, xoay người đi lên cầu thang.

“Đường tiên sinh, cậu không đi thang máy sao?” Thiên Thiên ở phía sau hỏi.

“Chỉ có hai tầng, đi thang bộ sẽ tiện hơn.” Tư Nam trả lời, A Kim gắt gao bám theo sau.

Nhìn một người một cẩu biến mất ở góc hành lang, Thiên Thiên lắc đầu, sao lại có người đẹp như vậy chứ, giống như một bức tranh biếm họa vậy. Nhất định phải làm cho cẩu cẩu nhà mình xứng đôi với A Kim, vậy thì mình mới có cơ hội tiếp cận Tư Nam. Tưởng tượng đến hình ảnh hai người hai cẩu, quả thực là rất hài hòa!

“Gâu gâu!” [Em thích cô ta sao?] A Kim phía sau Tư Nam phát ra nghi vấn.

“Câm miệng, em nghe không hiểu anh đang nói cái gì!” Tư Nam lườm hắn một cái “Chờ tới ngày mai rồi cùng giao phối với cẩu cẩu nhà cô ta đi!”

“Ẳng ô……” [Không cần!] Nếu giao phối, anh chỉ muốn cùng em giao phối thôi, Uông Phong Lân nghĩ. Nhìn Tư Nam đang đi lên lầu, cái mông trắng tuyết kia quả thực là rất hấp dẫn, muốn nhào lên ôm nó quá đi! Đáng tiếc, bây giờ mình vẫn là A Kim, vẫn là nên đợi mình thoát khỏi hai cái tháng này! Hành lang vắng vẻ như vậy, nếu…… Nghĩ tới hình ảnh mình đè Tư Nam ở trên cầu thang, sau đó điên cuồng luật động, A Kim rất không có tiền đồ mà để lại một đống máu mũi “Gâu!” [Cứu anh với!]

Tư Nam quay đầu lại, thấy A Kim chảy một đống máu mũi, từ trong túi quần lấy ra một cái khăn giúp nó chà sát: “Anh đừng có nghĩ đến mấy chuyện kia được không hả? Bằng không sẽ ảnh hưởng đến cơ thể đó!”

“Gâu!” [Anh sẽ không nghĩ nữa!] Không nghĩ, nhưng anh có thể làm, ngay lúc Tư Nam giúp hắn lau máu mũi, vươn nhanh đầu lưỡi, liếm liếm hai má Tư Nam.

“Anh thật nhàm chán!” Tư Nam nhăn nhăn mũi, xoay người tiếp tục đi lên lầu “Nếu anh còn nhàm chán như vậy, về sau mỗi tối đừng hòng ngủ chung với em!”

“Gâu!” [Đừng mà!]

“Anh đúng là thích ngủ, em còn rất nhiều công việc cần phải làm, nhanh lên một chút!” Tư Nam chuẩn bị đẩy cửa cầu thang ra, xoay đầu lại nhìn A Kim, đem cái tên bá đạo kia trở thành sủng vật mà khi dễ, thực sự là rất thích nha!

“Người nào cũng không gặp? Cô có biết tôi là ai không hả?” Tư Nam vừa đẩy cửa cầu thang ra, chợt nghe thấy tiếng gào của một nữ nhân kiêu ngạo.

“Thực xin lỗi, Tỉnh Thượng tiểu thư.” Âm thanh của Thước Nhã nghe rất bình tĩnh “Tổng giám đốc đang nghỉ ngơi, cho dù lão tổng có đến đây, Uông tổng cũng sẽ không gặp.”

Tư Nam nheo mắt lại nhìn A Kim bên cạnh, thanh âm nho nhỏ: “Vị hôn thê của anh đến đây?.”

“Đi thôi!” Tư Nam đi qua hành lang, đối với trạng thái của Thước Nhã và Tỉnh Thượng Đan xem như không thấy mà tiêu sái bước vào phòng tổng tài.

“Này, cậu!” Nhìn thấy Thước Nhã không có bất kì phản ứng nào với mình, Tỉnh Thượng Đan liền chuyển hướng sang Tư Nam “Mang tôi vào phòng tổng tài của các người!.”

Tư Nam dừng lại, quay đầu nhìn cô ta, đột nhiên tươi cười.

Tỉnh Thượng Đan trong nháy mắt có chút thất thần, sao lại có người cười lên sáng chói như mặt trời như vậy? Nhưng ngay lập tức, cô ta chợt nhớ đến việc quan trọng hơn: “Cậu là trợ lý mới của Phong Lân? Tôi nói cho cậu biết, tôi và Phong Lân sắp kết hôn, cho nên……”

“Tôi biết, cô muốn gặp Uông tổng sao?” Tư Nam vẫn duy trì bộ dáng đáng yêu tươi cười ” Chị Thước Nhã, cứ để Tỉnh Thượng tiểu thư vào đi!”

“Hả?” Thước Nhã nhìn về phía Tư Nam, không hiểu được ý của cậu.

“Nếu, cô có bản lĩnh đánh thức anh ta, thì cô cứ vào!” Tư Nam nhún nhún vai “Đúng lúc, tôi có chuyện muốn nói với Uông tổng, nếu anh ta không tỉnh lại, thì đúng là phiền toái.”

“Gâu gâu!” [Em có ý gì vậy?] A Kim ngửa đầu nhìn Tư Nam, vì cái gì mình lại cảm thấy đôi mắt cùng nụ cười sáng bừng kia lại có vài tia nguy hiểm nhỉ?

“A Kim, đi mau, tao còn có văn kiện cần xử lý.” Tư Nam nói xong đi về phía văn phòng của mình.

“Ẳng!” [Hảo.] Không cần để ý tới cô ta là tốt rồi, cô ta cũng chẳng dám giở trò gì quá đáng đâu.

“Gâu gâu!” [Em muốn anh gặp cô ta?]

“Không biết anh đang nói cái gì, đừng kêu nữa.” Tư Nam ngồi xuống vị trí của mình “Thay vì để cho cô ta nháo cùng Thước Nhã ở ngoài ban công, không bằng cứ để cho cô ta vào phòng nói những lời yêu thương gì gì đó với anh! Dù sao có nói thì cũng như chưa nói thôi.”

“Gâu gâu!” [Em thật thông minh nga!] Tuy rằng mình có nịnh nọt cỡ nào em ấy cũng nghe không hiểu, nhưng mà mình vẫn muốn khen ngợi.

“Em nghĩ, cô ta cũng sẽ không uy hiếp tính mạng của anh đâu?” Tư Nam suy nghĩ “Nói như thế nào thì cô ta vẫn mong muốn được gả cho anh.”

Gật gật đầu, điểm ấy chắc chắn là có, Uông Phong Lân đương nhiên biết Tỉnh Thượng Đan có bao nhiêu mong ước muốn gả cho mình.

“Bằng không, anh đi giám sát cô ta đi?” Tư Nam cười cười nhìn cẩu cẩu đang quỳ rạp trên mặt đất.

Lắc đầu. Anh mới không đi đâu! Nghe cô ta lầm bầm thì sao ngọt ngào bằng em được? Ngay cả nhíu mày cũng đáng yêu như vậy! Nhìn thế nào cũng thấy ngon miệng!

“Không được chảy nước miếng!” Tư Nam cho hắn ánh mắt cảnh cáo, người này có lầm hay không a, quỳ trên mặt đất nhìn mình mà cũng chảy nước miếng, chẳng lẽ mình rất giống cá chiên của mẹ làm sao?

“Ô ~” Còn dám nói anh? Ai bảo em đáng yêu như vậy chứ!

“Cô muốn làm gì?” Cách vách truyền đến âm thanh của Phan Già!

Tư Nam đứng lên: “Đi xem nào!”

Vì thế đại cẩu cẩu dẫn đầu vọt tới phòng tổng tài.

Tỉnh Thượng Đan trừng Phan Già: “Tôi là vị hôn thê của Phong Lân, ở riêng cùng anh ấy cũng không được hay sao?”

“Đương nhiên không được!” Phan Già không chịu thua mà trừng lại “Anh ta là quản lí của tôi, cho nên chỉ cần Uông tổng ngủ, tôi phải luôn luôn ở bên cạnh!”

“Đây là chủ ý của cô thì có! Cô đừng hi vọng làm như vậy thì có thể một bước lên mây, trở thành phụng hoàng!”

“Hình như cô mới vọng tưởng cái này đi?” Phan Già khinh thường trợn mắt “Nhìn lại quả thực là không giống người mà!”

“Cô nói cái gì?” Tỉnh Thượng Đan thực sự rất muốn tát Phan Già ngay tại chỗ.

“Tốt nhất là cô không nên cử động!” Phan Già cười lạnh một tiếng “Nếu cô dám đánh tôi, tôi cam đoan người bị thương chính là cô, với lại cô đừng mong mà chữa trị!”

“Cô có ý gì?”

“Không có gì a! Chỉ cần bệnh viện Ngô thị của chúng tôi không thu bệnh nhân như cô, thì chẳng có bệnh viện nào có lá gan dám thu nhận cô đâu.” Phan Già trên mặt hiện lên rõ vẻ khinh miệt.

“Gâu gâu!” [Phụ nữ cãi nhau thật đáng sợ!] A Kim nhìn về phía Tư Nam.

“Ai, các ngươi ồn như vậy, sẽ đánh thức Uông tổng đó!” Tư Nam ra vẻ hảo tâm nhắc nhở hai nữ nhân trước mắt, ánh mắt lại nhìn về phía đại cẩu cẩu, ý bảo hắn tự mình xử lý việc này.

Quả nhiên chỉ chớp trong mắt, A Kim liền chuồn mất.

“Cô, cô……” Tỉnh Thượng Đan nghiến răng nanh khanh khách, nhưng mà cô ta cũng phải thừa nhận, tiểu hộ sĩ trước mắt này nói rất đúng. Nếu bệnh viện Ngô thị không chịu tiếp nhận mình, thì chỉ sợ một vết đứt tay nhỏ, cũng không có cái bệnh viện trong hành phố này dám chữa trị cho mình.

“Hừ!” Phan Già đắc ý ngồi xuống bên giường Uông Phong Lân.

“Các người đang làm cái gì trong này?” Uông Phong Lân đột nhiên mở to mắt.

“Phong Lân!” Âm thanh ngọt ngào nũng nịu.

“Sao cô lại ở đây? Ai cho cô vào?” Giả vờ làm bộ dáng lạnh lùng không biết gì.

Tư Nam đứng ở cửa, vẻ mặt xem kịch vui, nhấc tay lên: “Là tôi cho Tỉnh Thượng tiểu thư vào, nhìn bộ dạng của cô ấy thật đáng thương.”

“Phong Lân, em muốn đến đây chăm sóc anh!” Tỉnh Thượng Đan giả vờ nhu nhược, cái hình ảnh hung dữ ban nãy đã biến mất tăm “Nhưng y tá của anh lại không cho em vào.”

“Thì sao? Đó vốn là trách nhiệm của cô ấy mà.” Uông Phong Lân ý bảo Phan Già ngồi xuống, khóe mắt liếc Tư Nam, cô ta đáng thương? Cái vẻ mặt hung hãn kia thì làm sao đáng thương được? Bất quá lúc bị Phan Già chỉnh thì có chút buồn cười.

“Nhưng……” Tỉnh Thượng Đan còn muốn nói cái gì đó, thì bị lại.

“Không có nhưng gì cả” Uông Phong Lân ngồi thẳng dậy “Không có việc gì thì cô đi về đi!”

“Phong Lân, em là lo lắng cho anh……”

“Tôi rất tốt, không cần cô lo lắng.” Uông Phong Lân không kiên nhẫn phất tay “Cô tới thăm tôi, nhưng lại cùng cùng y tá của tôi cãi nhau, đây là muốn tôi không thể nghỉ ngơi?”

“Không phải, không phải!” Tỉnh Thượng Đan còn muốn giải thích.

“Phải đó!” Phan Già quay lại chỗ ngồi “Rõ ràng là cô ta tới để quấy rối.”

“Em không có, Phong Lân ……” Âm thanh cực kì buồn nôn, làm cho người nghe có cảm giác không thoải mái.

“Được rồi! Cô trở về đi!” Uông Phong Lân nhìn về phía Tư Nam “Tôi còn có công việc, Phan Già, bảo Kiệt Nhĩ đưa Tỉnh Thượng tiểu thư xuống lầu.”

“Ân.” Phan già gật đầu.

“Vậy anh nghỉ ngơi thật tốt nga!” Tỉnh Thượng Đan lưu luyến, có chút ngập ngừng bước ra ngoài, đi qua bên cạnh Tư Nam, kìm lòng không được liếc cậu một cái, quả thật là xinh đẹp, đúng là không công bằng!

Phan Già đi ra ngòai, đóng cửa phòng lại.

“Cô ta biết hôm nay Tu không có ở đây sao?” Uông Phong Lân nhu nhu thái dương “Bình thường có khuôn mặt than của Tu ở đây, đúng thật là hữu dụng!”

“Ha ha.” Tư Nam đi tới bên giường ngồi xuống “Anh đem Tu biến thành siêu nhân để đối phó sao?”

“Cũng không sai biệt lắm.” Uông Phong Lân ôm thắt lưng Tư Nam “Bất quá, anh còn biết bí mật của y đó.”

“Là cái gì?”

“Cái người bạn tốt của em, trinh thám đại nhân A kha ấy, là một đôi với Tu!”

“Gì?” Tư Nam trừng lớn hai mắt che miệng lại “Thật sự?”

“Ân!” Uông Phong Lân cười đến gian trá “Là A Kim nghe lén đó nha, lần đầu tiên của bọn họ là do Tu dùng sức mạnh ép buộc A Kha đó.”

“Không phải chứ?” Tư Nam khó tin lắc đầu,”Tuy rằng dáng người A Kha hơi nhỏ con một chút, nhưng mà thân thủ lại bất phàm, người bình thường tới gần cậu ấy chắc chắn sẽ bị đánh a!”

“Vậy sao lại rơi vào tay Tu được nhỉ?” Uông Phong Lân cười, ngón tay xẹt qua môi Tư Nam “Không biết lần đầu tiên của chúng ta sẽ như thế nào ha?”

“Sao tự nhiên anh lại nói đến chúng ta?” Tư Nam chụp lấy tay hắn “Hình như hôm nay anh tỉnh dậy hơi lâu rồi đó?”

“Ừ nhỉ!” Uông Phong Lân gật đầu “Đều là tại người phụ nữ đáng ghét kia!”

“Được rồi!” Tư Nam chủ động hôn lên trán Uông Phong Lân một cái “Anh ngủ tiếp đi! Em còn rất nhiều việc phải làm. Tu hôm nay đi kí bản hợp đồng kia rồi, sau này công việc sẽ ngày càng chồng chất.”

“Anh biết em bận rộn!” Uông Phong Lân ngoan ngoãn nằm lên giường “Vậy buổi tối anh đến nhà em như thế nào đây?”

“Không phải Tu đã sắp xếp hết rồi sao?”

“Ai, anh sẽ bị người ta khiêng đi, nhưng anh vẫn muốn tự mình đi vào cửa! Dù sao thì đây cũng là lần đầu anh gặp mẹ vợ mà!”

“Mẹ vợ cái đầu anh!” Cho hắn một cái tát ôn nhu “Em thấy, anh nên bị khiêng đi là tốt nhất!”

“Sau đó em sẽ đem anh hôn tỉnh, giống như trong truyện cổ tích vậy đó! Công chúa hôn tỉnh hoàng tử……”

“Hình như người ngủ mới là công chúa nha!?” Tư Nam bĩu môi, thật không biết trong đầu người này chứa cái gì nữa.

“Được rồi, vậy thì hoàng tử hôn hoàng tử tỉnh dậy, được rồi chứ?” Hắn nhanh chóng vuốt ve cặp chân mày đang nhíu lại của cậu “Vậy tối nay em sẽ tắm cho anh, hay là tắm cho A Kim đây?!”

“Đầu anh chỉ chứa những cái này thôi sao?” Tư Nam mặt nhăn nhíu mày.

“Ha ha, vậy cuối cùng thì em tắm cho ai, hửm?” Uông Phong Lân vẻ mặt mong chờ.

“Tới đó rồi tính!” Tư Nam đứng dậy, cười cười nhìn người nằm trên giường “Anh không nói em cũng không nhớ. Anh đã xem hết toàn bộ thân thể trần trụi của em, nhưng em vẫn chưa thấy của anh.”

“Hừ, ai mà thèm!” Cho hắn cái ánh mắt cảnh cáo “Còn nữa, anh có nghĩ tới, buổi tối nếu anh hôn mê, sau đó ngủ trên giuòng em, thì A Kim phải làm sao đây?”

“Cái này……” Nói cũng là phải, nếu hôn mê, thì sẽ biến thành một Uông Phong Lân vô tri vô giác nằm trên giường ngủ, vậy còn A Kim hoạt bát có thể ăn đậu hủ nộn nộn của Tư Nam như mình đây, thì sẽ ngủ ở đâu? “Vậy thì lúc anh hôn mê, đưa anh đến phòng dành cho khách đi!”

“Ân!” Tư Nam gật gật đầu”Hiện tại anh ngủ tiếp đi.”

“Hảo.” Lại nằm trở về “Buổi tối anh sẽ cởi sạch cho em xem nga!”

“Ai cần?!” Nhăn mặt nhìn hắn, Tư nam làm mặt quỷ, xoay người đi ra ngoài.

Nhà Có Chó Dữ Chương 3

Thời gian nghĩ trưa ở Uông thị.

Tầng mười tám.

“Tư Nam,” Thước Nhã tò mò nhìn Tư Nam “Ngày mai bọn tôi sẽ đến nhà cậu mở tiệc nướng, cậu không có ở nhà sao?”

“Chị Thước Nhã cũng đi?”

“Đúng vậy, quản lí Đường cũng có mời tôi” Thước Nhã gật gật đầu “Tu, anh cũng sẽ đi chứ?”

“A?” Tư Nam quay đầu nhìn về phía hành lang.

“Có!” Tu cũng gật đầu “A Kha cũng sẽ đến.”

“Không thể nào?” Tư Nam lắc đầu một cái “Tôi muốn bỏ trốn a, nhưng mọi người ai cũng đều đi, vậy thì tôi bỏ trốn hình như không tốt lắm nhỉ?”

“Phải đó!” Thước Nhã cười “Nếu cậu dám chạy trốn, tôi nghĩ nhà cậu sẽ có chung vận mệnh với dãy trường thành năm đó!”

“Là sao?”

“Thì mấy cô gái trong công ty sẽ biến thành Mạnh Khương Nữ ngồi ở nhà cậu khóc lớn!”

“Gâu!” [Anh cũng muốn đến bờ biển!]

“Ai, không biết khi nào Phong Lân mới tỉnh lại đây!” Tu nhăn mặt nhíu mày nhìn về phía văn phòng tổng tài.

“Có việc?” Thước Nhã hỏi.

“Đúng vậy.” Ánh mắt của Tu hướng ra ngoài cửa sổ “Tỉnh gia không biết đã hỏi ý của Phong Lân chưa, mà dám ngang nhiên chuẩn bị hôn lễ!”

“Ý anh là hôn lễ của Uông tổng và Tỉnh Thượng Đan?” Thước Nhã trừng lớn hai mắt.

“Đúng vậy!” Tu nhíu mi, ánh mắt hướng về phía Tư Nam “Tôi thực sự không tin là Phong Lân sẽ cưới người phụ nữ đó đâu!”

“Tôi thấy Tỉnh Thượng tiểu thư cũng rất được mà.” Tư Nam tựa vào bàn Thước Nhã, tuy rằng miệng nói lời này đều là thật, nhưng trong lòng lại khó tránh khỏi thương tâm.

“Như vậy mà xinh đẹp?” Tu cười cười “Chỉ Phong Lân nói muốn phụ nữa, thì nữ nhân xinh đẹp hơn cô ta gấp mấy lần đứng xếp hàng vòng quanh Uông thị cỡ mười vòng ấy chứ?”

“Nhưng cô ta không phải là vị hôn thê sao?” Nghe Tu khoa trương, Tư Nam chỉ cười cười “Chắc bọn họ rất yêu nhau đi?”

“Tổng giám đốc mà thích cô ta thì chỉ có quỷ mới tin!” Thước Nhã bĩu môi.

“Ha ha” Tu cũng gật đầu “Phong Lân có chết cũng không thích cô ta đâu!”

“Vì sao? Có gia thế, có nhan sắc, không phải nhà giàu ai cũng thích dạng người như cô ta sao?” Tư Nam nghi hoặc nhìn hai người trước mắt.

“Gâu gâu!” [Tính ra hai người cũng rất tinh mắt!]

“Cậu xem, A Kim cũng không tin là Uông tổng sẽ thích người phụ nữ kia!” Thước Nhã cười, nhìn biểu tình của A Kim, cư nhiên thấy được một tia coi thường, đúng là một cẩu cẩu quái dị.

“Phong Lân thoạt nhìn rất đào hoa, nhưng cậu ta tuyệt đối sẽ không thích loại người mà đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu đâu” Tu giải thích “Tôi nghĩ, trong lòng cậu ta đã có người mình yêu rồi!”

“Gâu!” [Người đó chính là em đấy!] A Kim nhìn Tư Nam.

“Nga.” Lợi ích trong hôn nhân ai mà không muốn, với lại anh ấy đã có người mình yêu rồi? “Tư Nam, anh yêu em, em có yêu anh không?” Nghĩ đến những lời nói ngày hôn qua của Uông Phong lân, trái tim Tư Nam bắt đầu quặn đau, thân thể lại có chút hư không cùng ngộp thở.

“Tư Nam, cậu không khỏe sao? Sắc mặt sao lại đỏ như vậy?” Thước Nhã nhìn Tư Nam, thật lạ, sao đột nhiên lại thành thế này?!

“Tôi không sao.” Tư Nam cười cười lắc đầu “Tôi đi nhìn Phong Lân một chút, xem anh ấy có tỉnh hay không!” Nói xong xoay người đi vào văn phòng tổng giám đốc.

“Anh ấy có tỉnh lại chưa?” Tư Nam hỏi Phan Già.

Lắc đầu, Phan Già ngồi ở bàn làm việc, xoay đầu nhìn Tư Nam: “Cậu có việc sao?”

“Không có!”

“Vậy cậu trông anh ta giúp tôi một lát, tôi muốn đi mua socola.” Phan Già đứng lên “Không có socola để ăn, tinh thần thật kém.”

“Ha ha, được rồi!”

“Lát nữa tôi trở về, có cần tôi mua giùm cậu một phần?”

“Được, cám ơn!”

“Ok!” Phan Già sửa sang lại vạt áo đi rồi đi ra ngoài.

Lẳng lặng ngồi xuống, nhìn người đang thâm trầm ngủ trên giường: “Nếu như những điều anh nói là sự thật, em biết phải chấp nhận như thế nào đây? Nếu anh thực sự yêu em, em đượng nhiên sẽ nguyện ý cùng một chỗ với anh. Nhưng mà em không thể để anh rơi vào hoàn cảnh khó xử khi bị người khác chỉ trỏ, dù sao anh cũng là một nhân vật nổi tiếng, còn em thì hoàn toàn trái ngược, không ai thèm để ý.” Tư Nam nhỏ giọng khẽ nói.

Nghe được rồi nha! A Kim nãy giờ áp tai vào cửa, nghe thấy những lời nói ôn nhu của Tư Nam, liền xoay người đi vào một nơi bí mật.

Ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt đang ngủ say, đầu ngón tay lướt qua đường cong tuyệt mỹ kia, ánh mắt lưu luyến nhìn đôi môi ôn nhuận khêu gợi……

“Anh rất tốt! Không tin em sờ thử xem.” Âm thanh đột nhiên vang lên, dọa Tư Nam nhảy dựng.

“Anh tỉnh?” Tư Nam vội vàng thu hồi tay lại.

“Trong phòng rất nóng sao?” Uông Phong Lân sờ sờ hai má Tư Nam “Sao mặt lại hồng như vậy?”

“A?” Tư Nam hơi lùi về sau một chút, sau đó cũng sờ sờ mặt mình “Có hồng sao?”

“Ha ha” Phản ứng sao lại đáng yêu đơn thuần như vậy chứ “Có!”

“Cái này……Tôi, tôi chỉ là giúp Phiên Gia ngồi đây một chút” Tư Nam đứng lên “Anh tỉnh rồi, vậy tôi đi……” Thân thể nhanh chóng di chuyển lại gần Tư Nam, Uông Phong Lân ôm lấy người trước mặt, cùng nhau ngã trên giường.

Uông Phong Lân ôm chặt Tư Nam, nâng cằm cậu lên, nhẹ nhàng đem môi ấn lên môi cậu.

“Tư Nam, tôi đã mua……” Phan Già mở cửa ra, đập vào mắt là hình ảnh hồng phấn này, liền bất động ở cửa.

“Anh……” Tư Nam một phen đẩy Uông Phong Lân ra, quay đâu lại, thì thấy Phan Già đang há hốc miệng nhìn mình “Cái kia, tôi, anh ta……”

“Các người, các người cứ tiếp tục đi!” Phan Già xoay người đóng cửa lại, tựa vào cửa, cảm giác mắt mình đã bị cái hình ảnh hồng phấn kia làm hỏng mất rồi, ban nãy là nhìn nhầm sao? Hai người kia vừa mới hôn môi……

“Em ngẩn người làm gì a?” Trên giường Uông Phong Lân nằm trên giường buồn cười nhìn Tư Nam đang đứng ngẩn người.

“Tất cả đều là tại anh!” Tư Nam cau mày “Như vậy…… Như vậy……”

“Ha ha, anh chắc chắn là Phiên Gia muội muội sẽ không tiết lộ bí mật của chúng ta đâu!” Uông Phong Lân ngồi dậy, đem Tư Nam ôm vào ngực “Thừa nhận là yêu anh đi!”

“Cái kia…… Tôi…… Này……” Nhìn bộ dạng không biết làm sao của cậu, Uông Phong Lân nhịn không được, ngoan ngoãn hôn lên đôi môi phấn nộn kia.

Nụ hôn dài chấm dứt, Tư Nam vì thiếu dưỡng khí nên khuôn mặt ửng hồng lên, lông mi dài chớp chớp mấy cái, Uông Phong Lân thật sự là bị mê hoặc bởi hình ảnh tuyệt sắc trước mắt.

“Tư Nam, sao em lại thích cúi đầu như vậy chứ?”

“Tôi……” Tư Nam ngẩng đầu lên, đối diện với ánh mắt tràn đầy sủng nịch của Uông Phong Lân, thần kinh bắt đầu rối loạn “Em yêu anh đấy, thì sao?”

“Ha ha ha ha, cuối cùng em cũng thừa nhận rồi.” Uông Phong Lân thoải mái cười to “Chỉ cần em yêu anh là tốt rồi!”

“Có cái gì mà tốt?” Tư Nam khó hiểu nhìn hắn.

“Bởi vì anh cũng yêu em!” Uông Phong Lân thổi hơi vào cái mũi đang nhăn lại của cậu “Như vậy, chúng ta có thể cùng một chỗ rồi.”

“Sao? Cùng một chỗ?”

“Sao vậy? Em không muốn?”

“Không phải!” Tư Nam nghĩ nghĩ “Chỉ là……”

“Không phải em rất muốn như vậy sao?”

“Nào có?”

“Tư Nam, không cần lo lắng nữa, được không? Em sẽ không phá hỏng thế giới của anh, ngược lại, em còn làm thế giới của anh tươi sáng hơn.” Uông Phong Lân để ngón tay lên mặt Tư Nam vuốt ve “Tin tưởng anh, có được không?”

Ngón tay của hắn giống như là đang trấn an cùng dụ dỗ, Tư Nam thật sâu hít một hơi, khẽ gật gật đầu, lại lập tức lắc đầu: “Không đúng, thời gian chúng ta bên nhau ngắn như vậy, anh làm sao có thể yêu em được?”

“Cái này……” Uông Phong Lân giương lên khóe miệng cười “Nhiều năm trước, anh đã cứu một tiểu mỹ nhân và một cẩu cẩu, sao đó anh liền thích người đó, sau này lại biết mỹ nhân đó là nam, anh cũng liều mạng mà yêu người nam nhân này!”

“Ân?” Tư Nam khó tin nhìn hắn “Thật sự?”

“Ha ha.” Cười mà không nói, tạm thời không nên kể cho em ấy nghe về cuyện A Kim, dù sao chuyện đó cũng rất hoang đường “Tư Nam, anh chỉ cần em tin anh, anh thật tâm yêu em, chúng ta yêu nhau thì có gì mà không đúng, cho nên, em phải mạnh mẽ lên, được không?”

“Ân.” Tư Nam gật đầu, cậu cảm thấy cảnh trước mắt cứ như đang mơ vậy.

“Tuy rằng anh rất muốn ở riêng với em, nhưng mà, bây giờ anh có việc phải làm.” Nghịch mái tóc mềm mại của cậu, Uông Phong Lân nhìn về phía cửa “Giúp anh kêu Tu và Thước Nhã vào đây, được chứ?”

“Được.” Tư Nam đứng lên.

“Khoan đã” Uông Phong Lân giữ cậu lại “Em có muốn ở trong đây một chút, rồi mới ra ngoài không?”

“Hửm?”

“Mặt em vẫn còn rất hồng nga!”

“Vậy sao!” Vuốt vuốt mặt mình, ánh mắt Tư Nam lưu chuyển không thèm nhìn người nằm trên giường đang tươi cười sủng nịch, chỉ đối diện với cửa hít sâu một chút.

Tò mò quá! Tu nhìn Tư Nam: “Tư Nam, cậu bị bệnh?”

“Không có!” Tư Nam nhanh chóng lắc đầu.

“Nếu không thoải mái thì nghỉ ngơi một chút đi.” Tu nhìn vào bên trong, thấy Phan Già đang nhàm chán ngồi ở cửa, khóe mắt thi thoảng lại ngắm Tư Nam.

“Tôi thật sự là không có gì! Phong Lân đã tỉnh, muốn anh và Thước Nhã vào trong.”

“Hảo.” Tu gật gật đầu, đẩy cửa phòng nghỉ ra thì thấy Uông Phong Lân đang ngồi trên giường ngây ngô cười “Phong Lân, cậu không bị gì chứ?”

“A?” Uông Phong Lân ngẩng đầu, thu liễm lại mạt tươi cười hạnh phúc, thay bằng cái mỉm cười của thường ngày “Tôi rất tốt, tốt đến nỗi không thể tốt hơn. Hôm nay có chuyện gì muốn nói với tôi không?”

“Có! Đây là báo cáo, bên Tỉnh Thượng gia cùng phụ thân cậu đã chuẩn bị hôn lễ cho cậu và Tỉnh Thượng Đan” Tu cảm thấy Uông Phong Lân có chút không bình thường, mặc dù thường ngày vị đại nhân này đều mỉm cười, nhưng hôm nay tựa hồ là xuất phát từ nội tâm.

“Nga? Vậy cứ để bọn họ chuận bị đi! Dù sao, cũng không lấy tiền của chúng ta.”

“Uông tổng, anh thực sự kết hôn với cô ta sao?” Thước Nhã không biết vì cái gì khi mình hỏi câu này, khoé mắt không nhịn được hướng về phía Tư Nam.

“Cô cảm thấy có khả năng sao?” Uông Phong Lân cười cười, ánh mắt cũng nhìn Tư Nam.

Tư Nam thấy vậy liền đi đến bên cạnh cửa sổ, đưa lưng về phía mọi người, nhìn ra bên ngoài.

“Chắc là không?” Thước Nhã liếc Tu một cái “Ha ha, ban nãy Tu nói là anh đã có người mình yêu rồi.”

“Đúng vậy.” Uông Phong Lân cũng không kiêng dè, trực tiếp gật đầu “Hơn nữa, tôi sẽ yêu em ấy cả đời, nguyện không tách rời”

“Em ấy sẽ nghe thấy.” Uông Phong Lân cười cười “Tu, bất luận bên kia có làm ra động tĩnh gì, thì chúng ta cũng không cần đáp lại.”

“Tại sao?” Tu nhíu mày.

“Hừ, muốn bắt tôi đi theo con đường mà họ bày ra? Rồi tôi sẽ cho họ biết, ‘lấy giỏ trúc múc nước; công dã tràng’ là như thế nào.” Ánh mắt lại nhìn về phía Tư Nam đang đứng bên cửa sổ “Công ty chúng ta gần đây có tổ chức hoạt động gì hấp dẫn không?”

“Có, là hoạt động bình dân.” Tu trả lời.

“Nga?” Đến nhà Tư Nam mở tiệc nướng chứ gì, tôi đương nhiên là biết rồi! Hại tôi không thể đi bờ biển được.

“Quản lí Đường ở bộ phận tuyên truyền, cũng là ca ca của Tư Nam, mời chúng ta đến nhà Tư Nam mở tiệc nướng?” Thước Nhã trả lời.

“Tư Nam? Tôi cũng muốn đi!” Uông Phong Lân nhìn bóng dáng Tư Nam, không biết em ấy suy nghĩ cái gì nhỉ?!

“Hả?” Tư Nam quay người lại, đối diện với ánh mắt sáng ngời của Uông Phong Lân “Ngày đó anh sẽ tỉnh lại sao?”

“Anh cũng không biết!” Chỉ cần anh ở nhà em, vậy thì anh có thể dễ dàng cùng A Kim trao đổi thể xác rồi.

“Phong Lân, lỡ như cậu bất tỉnh thì sao, tôi nghĩ cậu không nên đi” Tu lãnh tĩnh nói.

“Không sao đâu!” Uông Phong Lân tiếp tục nhìn Tư Nam “Nếu tôi hôn mê, thì có thể nằm trên giường Tư Nam ngủ a!” Giường của em ấy rất thoải mái đó!

“Anh nói thật?” Tư Nam khó có thể tin nhìn người nằm trên giường.

“Thật!” Đôi mắt Uông Phong Lân chớp chớp vài cái, mím môi, làm ra vẻ đáng thương “Đi mà, mang anh đến nhà em đi!”

Thước Nhã cảm thấy cằm của mình đang chịu tác dụng của lực hút trái đất, xém chút nữa là trật quai hàm.

“Như vậy sẽ làm phiền người khác đó!” Tu than thở.

“Được rồi! Vậy thì cứ đến đi!” Tư Nam gật đầu, anh ấy muốn cái gì đây? Cư nhiên ở trước mặt Tu và Thước Nhã lại làm nũng với mình!

“Tư Nam, em là tốt nhất!” Uông Phong Lân cười tươi như hoa.

Lúc này, cái cằm của Tu cũng đã thân thiết cảm nhận được lực hút của trái đất.

“Tu, cậu có biết số sản phẩm mạch điện Mini của công ty chúng ta là nhập từ công ty nào hay không?” Uông Phong Lân biểu tình lập tức trở nên nghiêm túc hỏi Tu.

“Là Tỉnh Thượng!” Tu trả lời.

“Ân” Uông Phong Lân gật đầu, nếu không phải nhờ vào thân phận của A Kim, chắc hắn sẽ vĩnh viễn không biết trong công ty có nhiều bí mật như thế! “Cậu mau cho người đi điều tra một ít tư liệu của số sản phẩm đó!”

“Đã biết” Tu gật đầu đáp ứng, ngay cả lúc hôn mê mà cũng phát hiện ra vấn đề, thật sự là bội phục Uông đại nhân nga.

“Mang cẩu cẩu nhà tôi đi?” Đường Tư Viễn nhìn mỹ nữ trước mắt “Không được! A Kim đã mười ba tuổi, không thể giao phối được nữa.”

“Nhưng mà, A Kim thông minh như vậy, có A Kim làm ba ba, mấy cẩu cẩu nhỏ nhà tôi cũng sẽ rất thông minh đó!” Mỹ nữ Thiên Thiên của bộ phận ngoại giao chống tay trên bàn Đường Tư Viễn, trước ngực là hai cái bán cầu làm Đường Tư Viễn muốn phát hoảng.

“Không được!” Tiểu Thanh bưng cà phê tiến vào “A Kim là một soái cẩu cẩu thông minh, mấy con cẩu bình thường làm sao xứng đáng với nó?”

“Nhưng mà Coco nhà tôi cũng là loại cầu lông vàng!” Thiên Thiên nói.

“Tóm lại là không được!” Tiểu Thanh lắc đầu.

“Đúng, không được!” Đường Tư Viễn cũng lắc đầu, bất quá, không biết A Kim cùng Coco day dưa sẽ ra hình dạng gì nhỉ? Vì cái gì mình lại chờ mong nhìn thấy bộ dáng A Kim lúc đó như vậy chứ?

“Quản lí Đường……” Thiên Thiên bắt đầu phóng điện, nháy mắt với Đường Tư Viễn.

“Như vầy đi, cô có thể mang A Kim đi, nhưng mà nếu A Kim mất hứng, thì cũng đừng có trách tôi.” Đường Tư Viễn làm bộ không phát hiện ra tia điện cao thế kia “Dù sao thì A Kim cũng chỉ nghe lời một mình Tư Nam”

“Hảo, tôi sẽ cẩn thận.” Để lại một kilowat điện lực, Thiên Thiên quay đầu, bỏ người chạy lấy cẩu.

Tiểu Thanh oán niệm: “Quản lí Đường, nhân phẩm của anh thực kém!”

“Làm sao vậy?”

“Chỉ vì hai cái bán cầu vô dụng kia, liền đem trinh tiết của A Kim bán đứng!”

“Trinh tiết?” Đường Tư Viễn bắt đầu xem thường “A Kim đã mười ba tuổi, còn trinh tiết á? Sớm duyệt qua vô số cẩu cẩu rồi!”

“Hừ!” Tiểu Thanh cầm lấy ly cà phê, “rầm” một tiếng, đặt mạnh lên bàn Đường Tư Viễn, bỉu môi xoay người đi ra ngoài.

“Vì A Kim mà phát giận?” Đường Tư Viễn thở dài, vì sao mà ai gặp qua A Kim đều trở nên quái dị như thế này!

Cách Chăm Sóc Chó Con Mới Sinh, Sinh Non, Bị Mất Mẹ Hiệu Quả

Chó con mới sinh cũng cần có cách chăm sóc khoa học

Cách nuôi chó con mới đẻ những ngày đầu tiên

Đầu tiên là không cắt dây rốn trên chó con: Cắt dây rốn của chó con trước khi vách đàn hồi là nơi chứa các mạch máu co ngót lại có thể gây xuất huyết. Hãy để nguyên dây rốn, nó sẽ sớm khô lại, co ngót và rụng đi.

Thứ hai là không đụng đến rốn của chó con: Chúng ta không cần thiết phải bôi các loại thuốc chống nhiễm trùng vào gốc nhau thai và rốn chó con. Ổ đẻ được giữ vệ sinh tốt thì rốn của cho con sẽ không bị nhiễm trùng.

Thứ ba là thay khăn tắm và giấy báo trong ổ đẻ: Phải giữ ổ đẻ sạch sẽ sau khi chó con ra đời, nhưng phải cẩn thận để tránh làm phiền chó mẹ. Vứt bỏ giấy báo bẩn và thay thế bằng giấy mới ngay khi cho mẹ ra ngoài.

Thứ tư là để chó mẹ và các chó con tạo sự gắn kết trong 4 – 5 ngày đầu tiên: đây là thời gian quan trọng để tạo sự gắn kết giữ chó con với mẹ. Vì thế hãy cố gắng không động đến chúng trong những ngày đầu tiên này.

Thứ năm là hạn chế di chuyển chó con trong thời gian đầu: Chỉ di chuyển chó con khi bạn cần vệ sinh hộp, thường từ ngày thứ 3 trở về sau.

Thứ sáu là thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ ổ nuôi: Chó con mới sinh không thể tự điều hòa thân nhiệt nên chúng dễ bị lạnh. Nếu không có chó mẹ ở đó bạn cần cung cấp nguồn nhiệt cho chúng, để chó con có thể

Thứ bảy là cân chó con hằng ngày: Sử dụng cân điện tử cầm tay để cân chó con hằng ngày trong 3 tuần đầu tiên. Ghi lại khối lượng từng con để đảm bảo chúng khỏe mạnh và nhận đủ chất dinh dưỡng. Trước khi cân nên sử dụng chất tiệt trùng gia dụng để vệ sinh mặt cân, sau đó lau khô.

Hạn chế di chuyển chó con trong thời gian đầu

Thứ tám là không để khách mang mầm bệnh đến: Khách đến xem chó con thường là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng. Giày và tay của họ có thể mang vi khuẩn hoặc virus.

Thứ chín là không để động vật khác trong nhà lại gần chó con: Các con vật khác có thể mang mềm bệnh và vi khuẩn nguy hiểm cho chó con mới sinh. Chó mẹ mới đẻ cũng rất dễ nhiễm bệnh, từ đó có thể lây cho chó con. Vì vậy bạn không được để các động vật không phải thú nuôi trong nhà mình lại gần trong vài tuần đầu tiên sau khi chó đẻ.

Chăm sóc chó con mới đẻ bằng nguồn sữa mẹ

– Chó con mới đẻ uống sữa gì? Chó con sinh ra phải nằm cạnh mẹ, nên phải ăn sữa mẹ nhất thiết phải được bú sữa đầu, đó là sữa đầu có nhiều kháng thể giúp chó chống đỡ bệnh tật. Khi cho con mới sinh chưa có răng, lỗ tai đóng lại, chuyển động rất khó khăn, mọi hoạt động di chuyển rất khó khăn nên sẽ tự vú mẹ và bú.

– Nếu một lứa sinh quá nhiều, chú chó ra đời cuối cùng thường có cơ thể yếu ớt nhất, nên bạn ưu tiên cho cún bú mẹ trước. Nếu chó mẹ vụng không giúp con, thì chủ nhân có thể giúp đưa con đến sát miệng chó vào đầu vú mẹ để chúng ăn dễ dàng hơn.

– Vì sữa non có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và protein, magie, enzym, hormone cao nên hãy để chó sơ sinh bú đủ sữa non, giúp chó con chống oxi hóa, nhuận tràng, thúc đẩy hoạt động của đường tiêu hóa, và miễn nhiễm với các bệnh truyền nhiễm cho chó con mới đẻ.

– Nếu trước 1 tháng mang thai chó mẹ được tiêm vacxin, thì kháng thể miễn dịch qua sữa mẹ sẽ bảo vệ cho chó con tới lúc 16 tuần tuổi.

Chó con nên ăn sữa mẹ hoàn toàn trong năm ngày đầu tiên

Bổ sung chất dinh dưỡng và tiêm phòng để chăm sóc chó con tốt nhất 1. Chế độ dinh dưỡng cho chó mẹ sau sinh

Sau sinh, không chỉ chăm sóc chó con mà chó mẹ cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng với chế độ ăn điều độ hơn. Bổ sung khẩu phần ăn chất lượng tăng số bữa ăn để chó mẹ đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú.

Trong 5 ngày đầu đời, chó con có thể chỉ bú sữa mẹ, sau thời gian đó có thể chuyển sang bú bình bằng sữa đã hâm nóng vừa đủ để tránh tiêu chảy, dần dần chó con phát triển có thể cho chúng tự ăn.

2. Chế độ ăn cho chó con mới sinh

Đến khoảng 15 ngày tuổi, có thể cho chó con ăn dặm thêm cháo nấu với thịt và rau xanh thật nhuyễn 1 bữa và ống clorua canxi trộn vào sữa mỗi ngày.

Từ 20 ngày tuổi, tăng thêm phần ăn dặm lên 2 bữa/ngày và thêm vài giọt trivit vào sữa cho chó con uống, bạn cũng cần thường xuyên cân trọng lượng của chó con để kiểm tra được quá trình phát triển của chó con.

3. Tiêm phòng và tẩy giun cho chó con

Tiêm phòng và tẩy giun là những việc quan trọng khi chăm sóc chó con mới sinh. Chó con dưới 2 tháng tuổi rất dễ chết vì các loại bệnh, hai bệnh nguy hiểm nhất vè dễ mắc bệnh pravo và care, nếu mắc các bệnh này thì 60% không thể qua khỏi.

Hai bệnh này có thể phòng bằng cách tiêm vacxin, vì thế cần tiêm cho chó con từ sớm, khoảng 3 tuần tuổi tiêm mũi đầu tiên, 6 tuần tuổi cần tiêm mũi thứ 2, 9 tuần mũi thứ 3 và khi cho con được 7-8 tháng thì tiên phòng dại.

Không nguy hiểm như khi nhiễm các bệnh trên, nhưng nhiễm giun cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quá trình phát triển và sức ảnh hưởng của chó con. Nếu bạn cần tẩy giun cho chó con. Có thể tham khảo liệu trình sau:

Khi chó con được 15 ngày tuổi, cho chó con tẩy vào tuần 4, 6 và 8 tuần tuổi

Sau 8 tuần, cứ 1 tháng tẩy giun 1 lần cho đến khi đàn chó được 6 tháng.

Từ 6 tháng, cứ 3 tháng tẩy giun 1 lần cho đến khi được 1 năm tuổi

Từ 1 tuổi, 1 năm tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời.

Cách chăm sóc chó con mới đẻ bị mất mẹ

Một số lưu ý cách chăm sóc chó con mới sinh

Nhớ một số lưu ý để chăm sóc chó con khỏe mạnh

Chó con sẽ không thở hoặc không kêu lúc mới sinh, lúc đó sẽ xảy ra hiện tưởng chết giả, khi đó bạn hãy hướng đầu chó con xuống dưới, đung đưa cơ thể nhẹ nhàng.

Khi mới đẻ, chó con chưa thích nghi với điều kiện sống mới, chủ nhân phải quan tâm đầy đủ tới chúng về tất cả mọi mặt.

Khu ở của chó con cần lót sạch, khô, đảm bảo nhiệt độ ấm thường xuyên, nên lắp đèn sưởi ấm, giấc ngủ cũng sẽ ngon hơn. Phải đặc biệt chú ý khi khí hậu thời tiết thay đổi bất thường.

Cách chăm sóc chó con mới sinh không có mẹ cũng có thể áp dụng tương tự. Tuy nhiên là cần ghép đàn hoặc tìm nguồn sữa cho chó con sơ sinh trong vài tháng đầu.

Những chú chó con mới ra đời cũng rất mong manh và yếu ớt vì thế hãy cố gắng chăm sóc chúng tỉ mỉ cẩn thận để đàn chó của gia đình luôn khỏe mạnh.

XEM THÊM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương 837: Chó Nhà Sinh Non trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!