Xu Hướng 2/2024 # Chương 19: Chó Và Kraken Không Được Ăn Socola # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chương 19: Chó Và Kraken Không Được Ăn Socola được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ngưỡng giá trị của cá lật lật trong một đêm tăng lên tới độ cao không khác nhân loại bình thường là mấy, từ nay về sau danh hiệu hoa hồng sắt dưới biển sợ là sẽ truyền cho cậu ta. Cá lật lật và Tần Diệc Sâm không ngừng anh anh em em, Thẩm Diệu điều tra xong chuyện tối hôm qua cũng viết xong báo cáo, hiện giờ không có chuyện để làm, buông mình trên sofa phòng khách hóng gió lạnh chơi game.

Chơi chơi, tiếng cá lật lật làm nũng với Tần Diệc Sâm ngắt quãng truyền qua, Thẩm Diệu càng nghe càng chơi không nổi nữa, dứt khoát rời game mở wechat của Thẩm Diệc Thanh, châm chước một lát liền ngay thẳng hỏi: “Buổi tối có thời giờ rảnh không?”

Thẩm Diệc Thanh hiếm thấy mà không có đáp ngay lập tức, trong lúc chờ đợi hồi âm Thẩm Diệu tiện tay nhấn vào trang cá nhân của Thẩm Diệc Thanh, cũng kinh ngạc phát hiện trong đó có thêm một đống ảnh chụp Thẩm Diệc Thanh — trước đây rõ ràng chỉ có mấy tấm ảnh phong cảnh không bắt mắt thôi. Mấy tấm ảnh mới của Thẩm Diệc Thanh đều đăng vào thứ sáu tuần trước sau khi kết bạn với Thẩm Diệu, mỗi tấm đều mặc quần áo khác nhau, có áo khoác, áo lông, đồ ở nhà, đồ vận động, thậm chí còn có ảnh áo tắm lộ ra hơn nửa lồng ngực… Tuy rằng nội dung chụp đều là một ít việc sinh hoạt tùy ý, nhưng phân bố sáng tối, góc độ chụp cùng với phương thức kết cấu của mỗi tấm ảnh đều lộ ra một loại hơi hướm cẩn thận tỉ mỉ chuyên nghiệp, ảnh chụp người và bối cảnh đầy đủ cảm giác bố cục, thoạt nhìn như là máy chụp hình chụp ra, lại thêm bản mặt đẹp trai ngũ quan lập thể cực ăn ảnh của Thẩm Diệc Thanh, quả thực tùy tiện chọn ra một tấm hơi chỉnh sửa chút thôi là có thể làm ảnh bìa tạp chí thời thượng luôn.

Thẩm Diệu hé hé môi, bị kinh diễm đến hai má hơi hơi nóng lên, cậu vừa tham lam lật xem ảnh chụp, trong lòng vừa lén lút nghĩ sao Thẩm Diệc Thanh vừa kết bạn với mình liền bắt đầu đăng ảnh, chẳng lẽ là đặc biệt cho mình xem? Có điều suy nghĩ này vừa mới sinh ra liền bị Thẩm Diệu bóp tắt, cậu lắc đầu vài cái hệt như trống bỏi, khuyên bảo mình đừng tự ăn dưa bở, nói không chừng chỉ là người ta gửi nhầm nhóm bạn thôi.

Ôm suy nghĩ Thẩm Diệc Thanh gửi nhầm nhóm, Thẩm Diệu đỏ mặt, tốc độ tay như điện xẹt lưu ảnh chụp Thẩm Diệc Thanh vào di động, nghĩ thầm rằng về sau không có việc gì làm có thể lấy ra xem, thật là dễ nhìn, thật đẹp mắt, quả thực là kiểu mẫu lý tưởng.

Nếu có thể quen bạn trai như Thẩm Diệc Thanh, không cần hắn làm hô hấp nhân tạo cho mình, mình làm hô hấp nhân tạo cho hắn cũng được! Thẩm Diệu mắt sáng long lanh ảo tưởng.

Có điều, nếu như có thể nhìn thấy hiện trường chụp ảnh của Thẩm Diệc Thanh, thì có lẽ Thẩm Diệu sẽ không trồng cây si đâu.

— Lúc chụp mấy tấm ảnh đó, Thẩm Diệc Thanh đã tỉ mỉ ăn diện, chân trần đứng trên mặt đất, đem hai đầu ngón chân biến thành hai cái xúc tu, xa xa nâng máy chụp hình, đối diện chính mình mang vẻ mặt tháng năm rực rỡ điên cuồng chụp một trận, sau đó lại chọn ra mấy tấm đẹp nhất từ hơn một ngàn tấm ảnh, đăng vào nhóm chỉ có mỗi mình Thẩm Diệu.

*Cái nhóm wechat đó na ná như quyền hạn xem bên facebook vậy á, kiểu như bạn bè nào cài đặt thuộc nhóm nào, xong đăng bài lên trang cá nhân nhưng thiết lập quyền hạn chỉ cho nhóm đó xem.

Ba phút đồng hồ sau Thẩm Diệc Thanh hồi âm wechat, là một đoạn chat voice mang theo giọng cười: “Ba trăm sáu mươi lăm ngày, hai mươi bốn giờ, tôi đều có thời gian.”

Thẩm Diệc Thanh: “Tôi mời, em muốn ăn cái gì?”

Thẩm Diệu cự tuyệt: “Có qua có lại, lúc này nên đến tôi, nhiệm vụ vốn phải làm một tháng của tôi tuần này là có thể hoàn thành, sẽ phát một khoản tiền thưởng lớn, tôi đây chẳng phải là muốn mời bạn bè đi ra ngoài chúc mừng một chút thôi sao, không được làm tôi mất hứng.”

Giọng nói trong trẻo còn mang vài phần thiếu niên tựa như bọt nước nho nhỏ từ trên đóa hoa nhẹ nhàng rơi xuống lá sen, người ở đầu bên kia điện thoại nghe được, cũng nhịn không khỏi cong cong mắt lên theo.

Ngẫm lại tối hôm qua mình cũng giúp cậu kiếm được không ít trân châu, Thẩm Diệc Thanh cong môi, đáp lại chữ được.

Buổi sáng Quất ca đã được trả về, nhưng Thẩm Diệc Thanh vấn còn ở nhà Thẩm Diệu, trên đầu hắn buộc một cái khăn vuông sạch sẽ màu trắng, trên người phân ra mười cái xúc tu, mỗi xúc tu một cái khăn lau, dường như đang giúp Thẩm Diệu tổng vệ sinh.

Theo Thẩm Diệc Thanh quan sát, bình thường Thẩm Diệu đều dùng người máy vệ sinh quét dọn, nhưng cái thứ nhân tạo kia giống như thiểu năng, thường xuyên đảo quanh tại chỗ hoặc là loảng xoảng loảng xoảng đâm tường, quét cũng không sạch sẽ. Nghe Giang Mộc Khê nói nhân loại trường kỳ ở trong hoàn cảnh không sạch sẽ dễ bị bệnh, cho nên Thẩm Diệc Thanh tính toán trước khi rời đi lén giúp Thẩm Diệu quét tước phòng một chút. Hắn dùng mười cái xúc tu nắm khăn lau ướt chà lau sàn nhà và mặt bàn, xúc tu linh hoạt thon dài không hề trở ngại tiến vào những nơi nhỏ hẹp tiến hành vệ sinh, dưới sofa, khe giữa vách tường và đồ gia dụng, thậm chí kẽ sàn nhà… Tất cả góc chết vệ sinh đều thoải mái chăm sóc. Đồng thời, Thẩm Diệc Thanh lại phân ra mấy cái xúc tu khác, dùng một cái trong đó thao túng máy hút bụi hút đi bụi và lông mèo trên sofa và trên giường, hai cái xúc tu khác thì lấy bộ dụng cụ ủi đồ từ lúc mua về chưa từng dùng tới của Thẩm Diệu, ủi phẳng phiu tất cả quần áo có nếp gấp trong tủ quần áo xong lại treo ngay ngắn trở lại.

Làm họ hàng xa của bạch tuộc, hệ thần kinh của kraken phân bố khá là tương tự bạch tuộc, trong đại não Thẩm Diệc Thanh chỉ chiếm 40% dây thần kinh toàn thân, còn 60% khác thì phân bố trong hơn hai mươi cái xúc tu và hình thành hệ thần kinh độc lập, cứ như vậy xúc tu của Thẩm Diệc Thanh liền có năng lực tự chủ hoạt động tương đối cao, Thẩm Diệc Thanh không cần tập trung tinh lực khống chế xúc tu của mình giống như nhân loại khống chế hai tay, hắn hạ mệnh lệnh cho các xúc tu xong là không cần quản nữa, các xúc tu có thể tự mình hoàn thành một ít mệnh lệnh đơn giản.

Nhưng cái năng lực cao cấp thần kỳ này, Thẩm Diệc Thanh lại chỉ dùng để tổng vệ sinh…

Quất ca ngồi ngay ngắn trong ổ mèo, hoang mang nhìn chăm chú vào con hải sản cần cù kia, qua chốc lát nó ngáp một cái, đến thau cát mèo giải quyết vấn đề. Sau khi nó đi ra, Thẩm Diệc Thanh biến ra một bàn tay người, đeo bao tay vào muốn giúp Thẩm Diệu xúc phân, nhưng trong tích tắc cầm lấy cái xẻng, Thẩm Diệc Thanh chợt nhớ ra thứ này phải để Thẩm Diệu thấy, vì thế hắn lại bỏ phân mèo trở về, hệt như bày đồ ăn mà chính xác bày vật kia ngay chính giữa thau cát mèo, thoạt nhìn vô cùng bắt mắt.

Rốt cuộc cũng có phân rồi! Nở mày nở mặt!

Sau khi tổng vệ sinh xong, Thẩm Diệc Thanh kéo khăn vuông trên đầu ra, lấy chăn đã phơi nắng xuống, cũng đem cái chăn thơm mùi nắng y theo nguyên dạng mà chất đống lại trên giường Thẩm Diệu một cách lôi thôi lếch thếch.

Mình quả thực chính là nàng tiên ốc trong truyện cổ tích, Thẩm Diệc Thanh cảm động nghĩ, tộc thuỷ sản chúng ta đều thực hiền huệ.

Buổi tối năm giờ, Thẩm Diệc Thanh lái xe đến khách sạn cá lật lật ở để đón Thẩm Diệu.

Giờ tan tầm cao điểm, Thẩm Diệu sợ Thẩm Diệc Thanh lái xe không tiện, liền chọn một tiệm ăn kiểu Nga cách khách sạn tương đối gần, tiệm này Thẩm Diệu từng tới mấy lần, mùi vị không tệ, vả lại giá cả tương đối bình dân, trong tiệm không có sảnh ăn, đều là phòng riêng trang hoàng tinh xảo, không gian riêng tư không khí lãng mạn. Hai người ngồi xuống, phục vụ đưa lên máy tính bảng để gọi món xong liền lui ra ngoài, Thẩm Diệu hệt như tranh công nhìn Thẩm Diệc Thanh hỏi: “Hoàn cảnh nơi này không tồi nhỉ? Có phải rất thích hợp để hẹn hò không?”

Thẩm Diệc Thanh thản nhiên ừ một tiếng, rũ mi mắt nhìn tên đồ ăn, dường như không quá vui vẻ.

Thẩm Diệu có chút ủ rũ, lo lắng hỏi: “Anh không thích nơi này hả? Không thì chúng ta đổi tiệm khác?”

Thẩm Diệc Thanh mang vẻ mặt không thích nói: “Không có không thích.”

Thẩm Diệu mềm nhũn như bạch tuộc nằm mọp trên mặt bàn, nhỏ giọng nói thầm: “Có, nhìn khóe miệng anh hệt như đổ chì kìa…”

Thẩm Diệc Thanh im lặng một chốc, chua chua hỏi: “Em từng tới đây hẹn hò với người khác hả?”

Kraken bảo bảo không vui, kraken bảo bảo đã sắp hóa thành giấm!

“Đâu nào, không có!” Thẩm Diệu xoạt một phát ngồi dậy, vội vàng giải thích, “Thịt bò tiệm này làm rất ngon mà lại không đắt, lúc kinh phí trên tay Tưởng đội đầy đủ thì thường xuyên khao đội viên ở đây, một bữa tôi có thể ăn đến ba phần lận.” Nói xong, Thẩm Diệu không được tự nhiên mà nghiêng người nâng tay che mặt, xuyên thấu qua khe hở trộm liếc Thẩm Diệc Thanh, vừa chờ mong vừa ngại ngùng hỏi, “Anh… vừa rồi ghen à?”

Thẩm Diệc Thanh nặng nề ừ một tiếng, thành thực nói: “Tôi sắp tan thành giấm luôn rồi.”

Trái tim Thẩm Diệu đập bình bịch, một mặt là vui sướng, cùng lúc lại hoài nghi Thẩm Diệc Thanh chỉ thả thính chơi, vì thế cũng không dám nói tiếp, chỉ chui đầu vào máy tính bảng chọn hai món ăn chiêu bài, sau đó đỏ mặt hỏi Thẩm Diệc Thanh muốn ăn cái gì.

Thẩm Diệc Thanh thấy Thẩm Diệu mang vẻ mặt bị thả thính đến đỏ rực, liền săn sóc không tiếp tục đề tài ghen tuông nữa, trong lòng mỹ mãn nhìn tên đồ ăn, động não suy nghĩ xem đợi chút nữa phải lừa Thẩm Diệu về nhà như thế nào.

Qua chốc lát đồ ăn lên đủ, hai người bắt đầu ăn uống.

Thẩm Diệu kêu một ly trà sữa chậu cây*, uống một ngụm cảm thấy bơ và bánh quy socola trên mặt làm quá ngọt, liền trộn chúng chung với trà sữa, lập tức uống thêm một ngụm.

Thẩm Diệc Thanh giương mắt thoáng nhìn đôi môi ngậm ống hút xinh đẹp của Thẩm Diệu, ánh mắt hơi hơi chợt lóe, hỏi: “Trà sữa hả? Vị gì vậy?”

“Được.” Thẩm Diệc Thanh ngất ngây nói, xáp qua ngậm ống hút Thẩm Diệu từng ngậm, đôi mắt đen bóng bình tĩnh nhìn Thẩm Diệu.

Thẩm Diệu cũng lấy đồ uống Thẩm Diệc Thanh đã uống, dùng ống hút uống một ngụm, ánh mắt loe lóe nhìn Thẩm Diệc Thanh, lại rũ mi mắt xuống.

Trao đổi đồ uống xong, gò má hai người đều có chút ửng hồng.

Thẩm Diệu cảm thấy mình sắp luân hãm ngay tắp lự, vì thế ở trong lòng vội vàng cảnh cáo mình: hắn không thể nào là đỏ mặt thật, ngay cả đỏ mặt cũng có thể diễn xuất được, thì không phải là tên công tử trăng hoa bình thường đâu, ít nhất là cấp bậc lão yêu ngàn năm, cũng không biết đã gây tai họa cho bao nhiêu đồng nam đồng nữ…

Hồn Thẩm Diệu đang bay trên chín tầng mây, Thẩm Diệc Thanh đối diện bỗng nhiên đứng ngồi không yên, trong vòng hơn mười giây Thẩm Diệu lưu ý đến hắn, hắn đã nôn nóng liên tiếp thay đổi tư thế ngồi nhiều lần, hệt như dưới mông là bàn chông.

“Anh làm sao vậy, không khỏe sao?” Thẩm Diệu hỏi.

Thẩm Diệc Thanh cẩn thận nhìn đồ uống trong ly của mình, lại dùng nĩa ăn khều khều salad hoa quả, nghi hoặc nói: “Hình như tôi ăn phải socola.”

“A…” Thẩm Diệu nhẹ nhàng kêu một tiếng, vội nói, “Trong ly trà sữa của tôi có một chút vụn bánh quy socola, bị tôi quậy tan rồi, anh không ăn socola được sao?”

Thẩm Diệc Thanh nhếch môi, nói: “Tôi dị ứng với socola.”

Kỳ thật nói chính xác không phải là dị ứng, mà là trong socola có một loại vật chất có thể làm cho ma lực trong cơ thể kraken chạy hỗn loạn, cho nên một khi ăn socola, Thẩm Diệc Thanh sẽ rơi vào trạng thái ma lực hỗn loạn, không thể hoàn mỹ duy trì hình thái nhân loại…

Kraken với chó, không được ăn socola!

Hết chương 19

Xúc ca: tui chưa từng gây họa cho đồng nam đồng nữ, tui còn nhỏ như vậy, đường kính chỉ có 3 mét hà… QAQ *Trà sữa chậu cây:

Poodle Ăn Socola Có Được Hay Không? Và Những Lưu Ý Cần Thiết Cho Sen.

Chó Poodle ăn socola có được không ?

Socola chứa một chất có tên là theobromine. Đây là chất có cùng họ với caffeine và là chất kích thích. Vì đây là chất làm gia tăng sự tiểu tiện. Có hại đến thận và có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương. Hệ tim mạch và làm tăng nhẹ huyết áp.

Không chỉ riêng Poodle mà các động vật khác như ngựa, mèo cũng không thể chuyển hóa theobromine nhanh như con người. Do vậy nếu bạn cho Poodle ăn một lượng socola như người thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng mạnh hơn rất nhiều.

Socola càng đậm đặc thì càng gây hại đến sức khỏe của Poodle. Đối với socola sữa thì chỉ gây nguy hiểm khi ăn số lượng nhiều.

Đối với 1 chú chó khoảng 9kg sẽ bệnh nếu ăn tới 56gr socola hoặc 560 gram chocolate sữa (con số này không chính xác vì còn tùy thuộc vào tỉ lệ chocolate). Nhưng đối với Poodle là giống chó nhỏ hơn. Thì việc bạn nên hạn chế hết mức cho Poodle ăn socola là điều rất cần thiết.

Bạn cần làm gì khi Poodle ăn socola ?

Khá nhanh sau khi ăn xong, Poodle sẽ có biểu hiện nôn mửa, mất nước, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh hơn. Đặc biệt đối với chó thì việc tim đập nhanh hơn có thể dẫn tới tử vong ngay sau đó. Bạn phải hết sức lưu ý khi cho Poodle ăn socola.

Gọi điện cho bác sĩ thú y ngay để được tư vấn.

Khi gặp trường hợp khẩn cấp, bạn nên liên hệ ngay đến bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì ngay lúc đó. Có thể lập tức đưa Poodle đi khám hoặc áp dụng một số bước giúp chó điều trị tại nhà.

Lượng nhỏ sôcôla chỉ có thể làm chó tiêu chảy và đau dạ dày. Tuy nhiên, đó là đối với trường hợp những chú chó lớn. Còn đối với Poodle ăn socola bạn nên lập tức đưa các em đến bệnh viện dù là ăn nhiều hay ăn ít.

Đưa chó đến phòng khám thú y theo yêu cầu của bác sĩ.

Chỉ có phòng khám thú y mới được trang bị đủ kiến thức, đội ngũ nhân viên, thuốc và thiết bị điều trị quá liều socola cho chó.

Bác sĩ thú y có thể cho cún nhà bạn uống thuốc gây nôn nếu Poodle ăn socola trong vòng 1 tiếng.

Trong một số trường hợp, bạn cần đưa chó nhập viện qua đêm và cấp cứu trong vòng 24 tiếng.

Liên hệ dịch vụ cấp cứu cho vật nuôi nếu cơ sở thú y quen thuộc đóng cửa.

Không phải lúc nào tai nạn cũng xảy ra trong giờ hành chính. Vì vậy, nếu cần tư vấn ngoài giờ, bạn có thể gọi điện cho một bác sĩ thú y khác để xin lời khuyên hoặc giúp bạn điều trị cho chó.

Có một số phòng khám chuyên cấp cứu cho động vật. Những phòng khám này thường làm việc ngoài giờ và là nơi cấp cứu lý tưởng cho chó gặp nạn.

Gây nôn cho Poodle ăn socola. Các bước thao tác khi Poodle ăn phải socola

Nên cho chó dùng 1 thìa cà phê hydro peroxit (3%). Pha hydro peroxit với nước theo tỷ lệ 50:50. Dùng thìa đút hydro peroxit cho chó có thể làm đổ hết dung dịch, do đó, bạn nên xịt trực tiếp dung dịch vào miệng chó bằng ống tiêm tiện dụng được trang bị sẵn trong hộp cứu thương cho chó.

Bước 2: Theo dõi chó trong khoảng 15 phút.

Nên đưa chó ra ngoài và theo dõi chặt chẽ. Chó cần được đưa đến một địa điểm để thoải mái nôn.

Nếu peroxit không gây nôn sau 15 phút, bạn nên cho chó dùng thêm một liều và chờ đợi.

Lưu ý khi gây nôn cho chó Poodle

Không cho chó dùng quá nhiều peroxit. Nếu chó vẫn không nôn sau 30 phút, bạn nên ngừng cho chó dùng peroxit. Tiêu thụ quá nhiều peroxit có thể gây hại cho chó.

Tiêu thụ hydro peroxit, thậm chí 1 liều duy nhất, có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Tác dụng phụ của hydro peroxit là đau dạ dày từ nhẹ đến nặng, kích thích và viêm thực quản. Nếu để phổi tiếp xúc với hydro peroxit, chó có thể tử vong. Thậm chí còn có nguy cơ hình thành bong bóng trong máu (cũng có khả năng gây tử vong) nếu tiêu thụ nhiều hydro peroxit.

Hãy liên hệ với chúng tôi POODLE STORE

Chó Ăn Socola Có Sao Không? Giải Pháp Cho Chó Bị Ngộ Độc Socola

Chắc hẳn với những ai đã nuôi thú cưng thì không còn xa lạ gì với câu chuyện chó bị ngộ độc socola. Những thanh socola tuy mềm tan ngòn ngọt là món khoái khẩu của chúng ta. Tuy nhiên với cún cưng bạn nên để càng xa càng tốt. Bởi vì socola ở bất kỳ dạng nào cũng có thể gây ngộ độc cho cún cưng của bạn. Có một số trường hợp xấu, cún cưng đã tử vong sau khi ăn socola. Tuy nhiên, đối với loài chó thì quá trình tiêu hóa theobromine diễn ra rất chậm, mức độ độc tố của cơ thể sẽ không ngừng tăng lên gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó. Khi ăn quá nhiều socola chó mới bắt đầu co giật và liệt rung, rối loạn nhịp tim, chảy máu trong. Nếu tình trạng tiếp tục nguy hiểm hơn thì bạn nên cho chúng đến gặp bác sĩ thú y gần nhất.

Triệu chứng của chó khi bị ngộ độc ?

– Gia tăng phản xạ toàn thân – Gia tăng nhiệt cơ thể – Căng cứng cơ – Huyết áp thấp – Trụy tim, kiệt sức và rơi vào hôn mê. Khi thấy cún cưng có những biểu hiện của ngộ độc bạn nên chú ý quan sát. Nếu triệu chứng ngày càng nguy hiểm thì nên đưa tới gặp bác sĩ thú y càng nhanh càng tốt. Chúng ta có thể bổ trợ cho chúng thuốc tiêu hóa để giúp bảo vệ hệ tiêu hóa ngay sau khi được chẩn đoán ngộ độc.

Cách điều trị khi chó bị ngộ độc socola

Đầu tiên, bác sĩ sẽ giúp chúng nôn ra tất cả những thức ăn trong bụng để có thể ngăn chặn độc tố theobromine ngấm sâu vào cơ thể của chúng. Tiếp theo bác sĩ sẽ sử dụng than hoạt tính để hấp thụ lượng độc tố còn lại trong cơ thể ra ngoài. Trong lúc đó, cún cưng sẽ được truyền dịch để hạn chế co giật cũng như duy trì nhịp tim ổn định. Để tránh trường hợp tương tự, bạn nên chú ý không nên cho chúng tới ăn các loại bánh, kẹo socola. Nhất là vào những dịp lễ tết, chẳng ai mong muốn chúng lại bị bệnh vào những ngày này đúng không. Bạn hãy mua ngay cho chúng những loại thức ăn tốt nhất cho chúng để bổ sung chất dinh dưỡng sau những ngày bị ngộ độc.

Tại Sao Không Nên Cho Mèo Ăn Socola

Bạn đã từng nghe socola không tốt cho mèo nhưng đã khi nào bạn đặt câu hỏi tại sao mèo lại không ăn được socola hay chưa? Đối với các các gia đình nuôi mèo, tập cho chúng thói quen ăn nhiều thứ là tốt, tuy nhiên có 1 số thức ăn đưa vào danh sách cấm kỵ, gây nguy hiểm cho sức khỏe của mèo trong đó có socola. Socola đen được coi là loại nguy hiểm nhất đối với mèo, một miếng có thế giết chết một con mèo nặng 4-5kg. Một số loại thức ăn khác cũng chứa chất theobromine như cacao, cafe, cà phê và trà, vì thế bạn nên để chúng tránh xa những loại thức uống này.

Các biểu hiện mèo bị ngộ độc khi ăn phải socola:

Socola có thể dẫn đến sự loạn mạch tim nghiêm trọng ở mèo, các chất theobromine và cafein có thể ảnh hưởng mạnh tới hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và hệ tim mạch của mèo. Mèo bị ngộ độc thường dẫn đến những triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy, bực bội, lười nhác, hưng phấn, run rẩy và hôn mê…

Cách xử lý nếu để mèo lỡ ăn phải socola:

Nếu chẳng may mèo nhà lỡ ăn nhầm socola và bắt đầu có biểu hiện nôn mửa, bạn cần thận trọng làm theo các bước sau : – Đầu tiên hãy giúp chúng nôn càng nhiều càng tốt để đẩy hết lượng socola còn lại trong ruột ra ngoài. – Sau khi để chúng nôn hết, bạn khuyến khích chúng ăn một ít than củi để giải độc. – Bổ sung nước cho chúng để tránh sau khi nôn mèo sẽ bị mất nước. – Sau khi thực hiện sơ cứu ở nhà nếu có biểu hiện nặng bạn hãy mang chúng đến bác sĩ thú y để xử lý. Chúng ta không thể luôn theo sát thú cưng của mình để “nhắc nhở” chúng không ăn phải những thức ăn nguy hiểm, vì thế bạn cần phải sắp xếp những loại thức ăn cẩn thận, tránh trường hợp chúng vô tình thấy và ăn phải.

Chó Becgie Ăn Gì Và Không Được Ăn Gì?

Có thể nói những chú chó Becgie là dòng chó hoạt động nhiều. Chính vì vậy, chúng là loài động vật có khẩu phần ăn dinh dưỡng rất cao. Loài chó này không hề kén ăn. Tuy nhiên cần phải đảm bảo dinh dưỡng vì chó là loài ăn thịt. Hệ tiêu hóa của chúng thích nghi với chế độ ăn giàu protein. Vì vậy cần đảm bảo thức ăn cho chó becgie phải luôn đầy đủ các thành phần sau:

Đây là thành phần dinh dưỡng chính trong chế độ ăn hàng ngày của chó Becgie. Vì chó Becgie hoạt động nhiều, nên thành phần protein phải chiếm từ 22 – 26% khẩu phần ăn hàng ngày. Những chú chó được huấn luyện theo các chương trình nâng cao phải được ăn 26 – 30% protein. Bạn nên cân bằng lượng thức ăn phù hợp để luôn đảm bảo năng lượng đủ cho Becgie hoạt động.

+ Bạn có thể bổ sung protein bằng cách bổ sung các loại thịt như thịt bò, thịt gà, cá, thịt lợn.

+ Trứng cũng là thức ăn được ưa chuộng: trứng vịt lộng hoặc trứng thường. Tuy nhiên, trứng vịt lộn sẽ tốt hơn vì chứa ít béo.

+ Nội tạng gồm gan, tiết, lòng, tim cật, phổi, óc,… đều là món khoái khẩu của chó becgie. Ngoài ra có thể cho ăn xúc xích (những chú chó nhỏ rất thích xúc xích), hoặc pate hộp, càng ít béo càng tốt.

Thành phần chất béo trong khẩu phần chó Becgie phải chiếm từ 10 – 16%. Nó đảm bảo lông chúng bóng mượt và hấp thu tốt các loại vitamin (nhiều loại vitamin chỉ tan trong axit béo). Nếu bạn cho ăn các nguồn protein như trên thì chất béo đã hầu như được cân bằng tự nhiên.

Còn nếu bạn cho ăn t thì các loại thức ăn này thường không cung cấp đủ chất béo (nếu thành phần chất béo in trên bao bì không đủ 10 – 16%). Bạn cần cho ăn bổ sung thêm các loại dầu mỡ như dầu cá, mỡ cá hoặc mỡ gà,… trộn đều với thức ăn sẵn khi cho ăn.

3. Vitamin, chất xơ và tinh bột

Vì sử dụng lượng protein và chất béo khá nhiều. Thế nên việc bổ sung chất xơ là rất cần thiết giúp chó dễ dàng tiêu hóa. Đặc biệt bổ sung thêm được các dưỡng chất cần thiết còn thiếu. Các vitamin, chất xơ và tin bột có trong rau củ quả và cơm hoặc bánh.

Tuy nhiên, những chú chó tất nhiên sẽ không thích ăn rau. Vì vậy, để có thể kết hợp rau quả nên thái hoặc xay nhỏ. Còn với cơm thì nên trộn với nước canh hoặc nước sốt cho ướt và trộn đều tất cả với thịt để dễ ăn.

Các loại mỡ có trong thịt lợn mỡ, da cổ gà, mỡ bò rất không tốt cho hệ tiêu hóa của chó. Nó gây chứng khó tiêu, đau bụng cho chó. Chính bởi các thành phần này rất khó hấp thu và khó tiêu hóa. Chính vì vậy, khi chế biến thực phẩm, bạn nên hoàn toàn hạn chế các loại thức ăn có chứa quá nhiều chất béo. 1 lượng vừa đủ là tốt nhưng nhiều quá sẽ gây phản tác dụng đấy ạ.

Bạn nghĩ rằng chó rất thích xương động vật nhưng mà cũng cần hạn chế. Các loại xương cứng hoặc xương dăm rất dễ gây hóc. Những trường hợp hóc xương rất hại cho sức khỏe của cún.

Vì vậy, bạn không nên cho Becgie ăn các loại xương như xương cá, xương heo, ngay cả xương nhỏ. Nếu cần bạn có thể hầm kỹ hoặc xay ra cho vào cơm để bổ sung canxi cho chó.

Ăn Socola Có Tác Dụng Gì, Nên Ăn Socola Khi Nào Đúng Cách ?

Socola – mon khoái khẩu của rất nhiều người khi sở hữu mùi vì ngọt, thơm nồn nàng đầy quyến rũ. Vậy bạn có biết rằng nếu ăn loại thựuc phẩn này hợp lý sẽ mnag lại những hiệu quả tuyệt vời, còn nếu dùng quá nhiều sẽ khiến chúng phản tác dụng hay chưa. Cùng tìm hiểu bài viết: Ăn socola có tác dụng gì, nên ăn socola khi nào đúng cách ?

Ăn socola có tác dụng gì, nên ăn socola khi nào đúng cách ?

Thành phần chủ yếu tạo nên socola chính là ca cao, mà loại quả này lại chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa, nên rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Cụ thể:

Ngăn ngừa ung thư: Socola được coi là một trong những loại thực phẩm vô cùng hữu ích đối với cơ thể chúng ta, trong việc ngăn ngừa các chứng bệnh về ung thư. Nguyên nhân là bởi với lượng hợp chất chống oxy hóa dồi dào, nên chúng sẽ có khả năng ức chế quá trình xâm nhập của các tế bào tự do, ngăn chặn sự phân chia các tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Tăng cường hoạt động của não bộ: Với hàm lượng nhỏ cafein và một lượng đường đáng kể, nên socola có khả năng rất tốt trong việc hỗ trợ chức năng của não bộ, tăng cường khả năng tập trung và khắc phục tình trạng stress.

Làm đẹp da: Tất nhiên vứoi hàm lượng chất oxy hóa và vitamin dồi dào, thì socola sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều collagen hơn. Mà đây lại yếu tố giúp bạn duy trùy làn da trẻ trung, mịn màng cũng như ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa hiệu quả.

Tốt cho hệ tim mạch: Hàm lượng chất chống oxy hóa flavonoid có trong socola, có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn động mạch, giúp điều hòa huyết áp ổn định, ngăn chặn những áp lực cho tim, đặc biệt là có thể hạn chế tới 40% nguy cơ đột quỵ.

Nên ăn socola khi nào đúng cách ?

Socola mặc dù có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên bạn pahir biết cách sử dungk chúng một cách hợp lý trong thực đơn hằng ngay của chính mình, nếu không bạn sẽ gặp những rắc rối sau:

Có khả năng giảm căn thẳng, stress những nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều, thì sẽ gặp phải chứng: bất an, mệt mỏi, thờ thẩn, ảnh hưởng đến hệ xương cốt, khiến xương yếu đi, …

Tăng cân : Chocolate có lượng calo cao, do đó sử dụng quá nhiều chocolate sẽ dẫn đến tình trạng tân căn, tăng nguy cơ béo phì.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương 19: Chó Và Kraken Không Được Ăn Socola trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!