Xu Hướng 6/2023 # Chó Săn Chó Nga (29 Ảnh): Mô Tả Về Chó Con Và Chó Có Màu Sắc Khác. Bản Chất Của Giống Chó Săn # Top 7 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chó Săn Chó Nga (29 Ảnh): Mô Tả Về Chó Con Và Chó Có Màu Sắc Khác. Bản Chất Của Giống Chó Săn # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Chó Săn Chó Nga (29 Ảnh): Mô Tả Về Chó Con Và Chó Có Màu Sắc Khác. Bản Chất Của Giống Chó Săn được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người nuôi chó đánh giá cao các giống chó săn, mà ngày nay được đại diện bởi các động vật khác nhau. Trong số các sự đa dạng hiện có, chó Hound Nga xứng đáng được chú ý đặc biệt, bản năng bẩm sinh đã quyết định danh tiếng và sự phổ biến của nó trong các nhà lai tạo chó.

Mặc dù thực tế là tổ tiên của chó săn Nga đã được con người sử dụng để săn bắn từ thời xa xưa, các tài liệu tham khảo về động vật có bề ngoài như vậy chỉ có từ thế kỷ XIX. Giống chó này có nguồn gốc từ tổ tiên như cáo Anh và chó săn địa phương. Vào thời điểm đó, Foxhound là một tài khoản đặc biệt của thợ săn và thường được sử dụng, do đó, chó được phân biệt bởi sức chịu đựng của chúng, một hiến pháp đẹp và cũng có ác ý với động vật mang lông thú.

Chó săn pinto Nga hiện đại được thừa hưởng các tính năng tương tự từ tổ tiên của nó cho đến đầy đủ. Vào thời điểm đó, những người trợ giúp bốn chân chứa toàn bộ các gói trong hầu hết mọi gia sản quý tộc.

Sự quan tâm lớn đã được thể hiện ở những con chó sau Cách mạng Tháng Mười, và ngay sau khi nó bắt đầu một hoạt động chăn nuôi tích cực và làm việc để sửa chữa các gen thuần chủng ở động vật. Tiêu chuẩn đầu tiên cho giống được áp dụng vào năm 1925, sau đó một số điều chỉnh đã được thực hiện cho nó. Tài liệu đã được hoàn thiện và phê duyệt sau 26 năm, kể từ đó các đặc điểm bên ngoài của động vật vẫn không thay đổi.

Đặc điểm bên ngoài của con chó được thừa hưởng từ cáo. Kích thước của chó săn Nga được định vị là trung bình, nhưng với một vóc dáng mạnh mẽ, và động vật được đặc trưng bởi một trí tuệ phát triển và tâm lý cân bằng. Bề ngoài của các loài động vật là điển hình của tất cả các loài chó săn. Con đực của chó pinto Nga sẽ luôn lớn hơn con cái, cơ thể chúng sẽ ngắn hơn, nhưng có xương rộng. Khối lượng của một con chó săn thường dao động trong khoảng 25-30 kg, với sự gia tăng héo khoảng 58-68 cm. Con cái sẽ có trọng lượng cơ thể ít hơn khi phát triển trong vòng 55-65 cm.

Hộp sọ được phác họa rõ ràng, bọc da chặt chẽ, các đường mõm thẳng, bướu chẩm nổi bật, và phần phía trước hẹp và phẳng. Mõm nên có hình dạng nêm với hàm dưới tròn. Môi mỏng, không mọng nước. Răng của một con chó săn Nga khỏe mạnh có màu trắng và khá lớn, có một vết cắn kéo, không có khoảng trống, mũi màu đen, khá lớn.

Mắt của chó săn lớn, vết cắt hình bầu dục, một đường chéo nhỏ không được coi là sai lệch so với tiêu chuẩn, đặt rộng ra. Màu sắc có thể thay đổi từ màu sáng đến màu tối của màu nâu. Đôi tai phải theo hình tam giác, hai đầu tai sẽ được làm tròn.

Kích thước của tai cho phép chúng hạ xuống dọc theo má.

Một con chó trong hiến pháp của nó giống như một hình chữ nhật. Con vật có một corset cơ bắp phát triển tốt, cổ dài và có một uốn cong trên đó, biến thành một cái héo lớn. Ở nam giới, nó được phát triển nhiều biểu cảm hơn. Ngực ở chó sâu, kéo dài đến các khớp khuỷu tay trên các chi và xương sườn là mùa xuân. Vòng eo có vòng, bụng săn chắc.

Các chi được phát triển tốt, có chiều dài trên mức trung bình, xương và cơ bắp được phát âm, vai được phát triển, xương bả vai hơi nghiêng. Các bàn chân được đặt rộng ra, những cái phía sau sẽ hơi mở rộng đến giới hạn của cơ thể.

Nó có hình dạng thanh kiếm, dày ở gốc, ở cuối có một đặc điểm hẹp. Cái đuôi thể hiện rõ tâm trạng của con vật.

Khi nghỉ ngơi, nó sẽ được hạ xuống khi con chó đang đi săn, sau đó đuôi nổi lên ở tư thế thẳng đứng.

Ở chó săn Nga, bộ lông ngắn và phân bố đều trên cơ thể. Ở hông của chân sau, lông có thể được quan sát hơi dài hơn so với các bộ phận khác, trên khuôn mặt của con vật nó sẽ ngắn nhất. Các tứ giác cũng có một lớp lót, nó không được phân biệt bởi mật độ của nó, tuy nhiên, cấu trúc của nó tương tự như nỉ. Các tùy chọn sau cho màu của chó thuộc giống này được cho phép:

ba màu – trong đó có sự kết hợp giữa len đen và len pinto;

màu đen trong các biến thể của sắc thái;

đỏ thẫm;

Các đốm có thể có mặt trên áo, chúng có tông màu xám, đỏ và tím, hình dạng của các đốm, như một quy luật, sẽ không đều. Trên mặt cho phép sự hiện diện của mũi tên tối. Vì động vật thuộc giống chó này là đại diện nổi bật của chó săn, chúng có thể phải chịu các bệnh sau:

Nhìn chung, động vật nổi bật với khả năng miễn dịch tốt, nhưng có tính đến các chi tiết cụ thể của hoạt động sống của chúng, khi chúng thường ở trong rừng và tiếp xúc với động vật hoang dã, vật nuôi sẽ cần tiêm phòng kịp thời, cũng như tẩy giun định kỳ, điều trị từ ký sinh trùng hút máu bên ngoài.

Tính cách cụ thể của một con chó nóng tính phần lớn được xác định bởi mục đích chính và bản năng săn mồi bẩm sinh của nó. Thú cưng của giống chó này được đặc trưng là những con chó cân bằng với tâm lý ổn định và thái độ hỗ trợ đối với một người.

Chó săn Nga sẽ trở thành người bạn đồng hành trung thành và đáng tin cậy cho chủ nhân của nó, vì anh ta rất gắn bó với mọi người. Với trẻ em, chó sẽ phát triển mối quan hệ tốt, tuy nhiên, Pet sẽ luôn cố gắng để có một vị trí hàng đầu. Do đó, các nhà lai tạo nên ngay lập tức từ việc mua lại một con chó con để ngay lập tức có được sự tín nhiệm, đứng ra làm “thủ lĩnh của bầy đàn”. Trong tương lai, điều này sẽ loại bỏ nguy cơ gặp vấn đề với việc huấn luyện và huấn luyện chó. Động vật được phân biệt bởi khả năng trí tuệ cao, do đó chúng sẵn sàng thực hiện mệnh lệnh.

Trong số các đặc điểm vốn có của một con chó, đáng chú ý là sự tò mò không thể chối cãi, xảo quyệt và bướng bỉnh, trong điều kiện bảo trì phòng, chủ nhân của chó săn Nga có thể gặp vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, thú cưng thích thể hiện cảm xúc “bằng giọng nói”, nhưng trong quá trình giáo dục, tính năng này có thể bị xóa bỏ. Động vật rất chu đáo bởi thiên nhiên.Tuy nhiên, vai trò của người canh gác sẽ không phù hợp, bởi vì họ không có ác ý với mọi người. Tuy nhiên, họ có thể báo hiệu một người lạ đang đến gần.

Những con chim sơn ca Nga rất hợp với chó của các giống chó khác, nhưng những vật nuôi khác, như mèo, động vật gặm nhấm nhỏ hoặc chim, được một thợ săn bốn chân coi là con mồi tiềm năng.

Chó thuộc giống này không thuộc về gan dài. Tuy nhiên, với sự chăm sóc tốt và thực phẩm được tổ chức hợp lý có thể sống đến 10-12 năm.

Các nhà lai tạo tiềm năng nên lưu ý rằng việc săn chó con được chia thành 3 lớp chính sau khi sinh, có tính đến các đặc điểm cá nhân của chó.

Lớp thú cưng Những động vật như vậy không được phép tham gia triển lãm, vì có một số sai lệch so với các tiêu chuẩn được chấp nhận ở bên ngoài của động vật.

Lớp nhân giống. Những con chó thuần chủng không có khiếm khuyết về ngoại hình, nhưng không có khả năng chiến thắng các cuộc thi do dữ liệu trung bình của chúng.

Hiển thị lớp. Động vật đáp ứng mọi yêu cầu. Họ có thể giành chiến thắng trong các cuộc thi, cũng như triển lãm. Những con chó săn như vậy được phân biệt bởi chi phí cao so với các loài được liệt kê ở trên.

Tốt nhất là mua chó con chó săn trong cũi chuyên dụng, trước khi mua, đã phân tích tất cả các điểm mạnh và điểm yếu của việc giữ những con chó như vậy.

Mua giới thiệu một con vật đã được ít nhất 1 tháng tuổi. Khi chọn thú cưng nên chú ý đến các tính năng như vậy:

mũi của con chó không nên có màu hồng;

Màu mắt lý tưởng được coi là màu tối nhất của màu nâu;

cắn sai, hàm của bulinois sẽ là dấu hiệu sai lệch rõ ràng trong sự phát triển không đáp ứng tiêu chuẩn.

Một khuyến nghị thống nhất cho tất cả chó săn là phải được giữ trong chuồng. Động vật sống tốt và hòa thuận với một số vật nuôi chỉ với điều kiện hàng rào rộng rãi, trong đó chúng có thể di chuyển tự do. Nếu chó săn Nga sẽ sống trong căn hộ, chủ sở hữu sẽ phải trả tiền đào tạo nỗ lực tối đa, nếu không, động vật sẽ cung cấp rất nhiều bất tiện, trong ánh sáng của hoạt động, sự tò mò và sủa.

Việc dắt chó đi dạo chỉ nên được thực hiện trên dây xích, và con chó nên được dẫn dắt chính xác đến người lớn, kể từ khi chó của giống chó này dễ bị gió giật khi thú cưng đột nhiên lao vào chạy. Đi bộ chó săn Nga là tốt nhất từ ​​xa người ngoài. Sau khi đi bộ các chi của động vật phải được kiểm tra kỹ lưỡng.

Không giống như chó của nhiều giống chó săn, chó săn Nga nên được cho ăn hơn 1 lần mỗi ngày. Số lần mở thức ăn tối ưu sẽ là hai hoặc ba bữa. Trong trường hợp này, nhà lai tạo sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ chọn giá trị dinh dưỡng của mỗi bữa ăn, dựa trên nhu cầu cá nhân của con chó của mình.

Khi lựa chọn giữa chế độ ăn tự nhiên và thức ăn công nghiệp, bạn nên ưu tiên lựa chọn đầu tiên. Thực đơn của chó săn Nga nên bao gồm thịt tươi, ngũ cốc và rau. Như một điều trị vật nuôi, khách thịt bò được cung cấp, xương nhỏ bị cấm để điều trị vật nuôi của giống chó này. Ngoài các sản phẩm của chó, sẽ cần phải cung cấp các phức hợp vitamin để bổ sung dự trữ các vitamin và các nguyên tố vi lượng quan trọng.

Trong số các sản phẩm không nên cho chó, cần phải kể đến các loại thịt mỡ, đặc biệt là thịt lợn, cũng như các sản phẩm bánh, các chất tăng hương vị khác nhau.

Con chó có bộ lông dày, nhưng ngắn, vì vậy bạn có thể từ chối chải hàng ngày. Theo quy định, một thủ tục mỗi tháng sẽ là khá đủ. Một bàn chải mềm được sử dụng để chải chuốt, nên sử dụng dụng cụ tẩy lông trong quá trình lột xác theo mùa. Vì chó là đại diện của các giống chó săn, nên việc tiêm phòng thường xuyên sẽ vô cùng quan trọng đối với nó.

Tiêm phòng làm động vật theo lịch trình Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiêm chủng cá nhân được cho phép. Tiêm vắc-xin cho chó đầu tiên phải được thực hiện ở tuổi một tháng, chó con cũng nên được tiêm vắc-xin chống lại bệnh dại và bệnh dại.

Các chuyên gia về chó khuyên nên chọn biệt danh cho chó săn, có tính đến chất lượng giọng nói của chúng. Vì vậy, đối với những con chó có tiếng sủa được đặt tốt, bạn có thể tập trung vào những điều sau đây:

Con chó đôi khi được gọi, có tính đến đặc thù của tính cách của nó. Nó có thể là một biệt danh:

Nếu con chó tham gia vào cuộc săn lùng, biệt danh có thể được đưa ra dựa trên phẩm chất hành vi của cuộc săn đuổi, ví dụ, Sly hoặc Tín hiệu.Điều quan trọng là biệt danh được chọn là ngắn và vang. Là một lựa chọn cho con cái và chó, bạn có thể xem xét:

Trong video tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về giống chó Hound Nga.

Chó Săn Nga (80 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Chó, Mô Tả Tính Cách Của Chó Con Và Đặc Thù Của Việc Chăm Sóc Chó, Màu Đỏ Và Nâu, Đánh Giá

Spaniel

Spaniel săn bắn của Nga: đặc trưng của giống và trồng trọt

Chia sẻ với bạn bè

Nói về giống chó săn có thể được tiếp tục gần như vô thời hạn. Nhưng một trong những loài bị đánh giá thấp của chúng là chó săn Nga. Ông ít được biết đến với một số lượng lớn người hơn huskies, dachshund hoặc chó săn thỏ, nhưng thực tế không thua kém họ.

Lịch sử nguồn gốc

Trong quý cuối cùng của thế kỷ XIX, Người Tây Ban Nha bắt đầu được nhập khẩu vào Đế quốc Nga, nhưng sự lúng túng của giống chó này đã trở thành một trở ngại gần như không thể vượt qua trong tổ chức săn bắn. Một nhiệm vụ khẩn cấp mới đã xuất hiện – sự phát triển của một con chó súng không quá khắt khe, sẽ không chiếm nhiều không gian và được phân biệt bởi sức chịu đựng của nó. Những gì là biểu tượng, một giống mới, như spaniel săn bắn của Nga, đã được tạo ra ở giai đoạn lịch sử tiếp theo. Năm 1931, một phần spaniel đã được tạo ra ở Leningrad. Chính cô đã trở thành trung tâm hàng đầu tham gia vào việc phát triển giống chó này.

Kết quả trung gian đã đạt được vào cuối những năm 1930. Vào thời điểm đó, một loạt các spaniels cũng xuất hiện ở Moscow và Sverdlovsk. Bước quyết định đã được thực hiện trong thời kỳ hậu chiến. Để làm điều này, họ không chỉ sử dụng các vật nuôi được bảo quản mà còn nhập khẩu những người Tây Ban Nha tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn giống đầu tiên ở dạng quen thuộc đã được phê duyệt vào năm 1951.

Sau 15 năm, anh đã phần nào thay đổi. Phiên bản tiếp theo của tiêu chuẩn đã được thông qua vào năm 2000. Trong những năm 1990, số lượng giống giảm mạnh, nhưng trong 20 năm qua, sự gia tăng mới của nó bắt đầu. Bây giờ người Tây Ban Nha săn bắn người Nga đã chắc chắn chiếm vị trí trong số những con chó săn ở nước ta. Và do đó, điều quan trọng là phải biết những gì họ đang có.

Mô tả

Đưa ra các đặc điểm của một con chó thuộc giống chó săn Nga, cần lưu ý rằng hiệp hội hoài nghi thế giới không công nhận loài này. Do đó, cần phải dựa vào thông tin do liên đoàn chó Nga cung cấp. Giống được đặc trưng bởi một cơ thể mạnh mẽ, hơi ngồi xổm với thành phần khô. Xương sống rất khỏe, cơ bắp phát triển tốt. Ngực rộng, có chiều sâu và chiều dài lớn.

Một tính năng quan trọng là phát triển tốt các cạnh sai. Các héo cũng phát triển triệt để, lưng thẳng và trông mạnh mẽ. Một đoạn dốc nhỏ xuất hiện giữa héo và lưng dưới. Phần thắt lưng được bão hòa với cơ bắp, có chiều dài tương đối ngắn và nhô lên một chút. Tương đối dài và rộng khác nhau cơ bắp.

Trọng lượng của chó dao động từ 13 đến 18 kg. Tiêu chuẩn cung cấp cho mật độ và độ đàn hồi của da, không có nếp gấp. Phần đầu không quá dài, phần sọ khá rộng và có cấu hình hình bầu dục. Những khoảnh khắc như vậy là đặc trưng:

trán phình ra;

lồi cầu chẩm tương đối nhỏ;

vòm siêu âm phát âm;

song song của hộp sọ và mõm (với sự chuyển tiếp rõ rệt giữa chúng);

mõm rộng ở đỉnh, nhưng thấp hơn về chiều rộng so với cranium;

một số hẹp của mõm quanh mũi.

Răng của một spaniel Nga được phân biệt bởi sức mạnh và sự phát triển tốt. Vết cắn kéo và sự chồng chéo dày đặc của hàm dưới với hàm trên – đây là hai đặc điểm đặc trưng của chúng. Đôi mắt của người Tây Ban Nha có hình bầu dục, kích thước lớn.Trong hầu hết các trường hợp, đôi mắt được sơn màu nâu (bóng tối hoặc sáng). Màu mắt thường tương ứng với màu len.

Đôi tai của một con chó săn đang treo, chúng dài và tròn ở hai đầu. Chúng được trồng dọc theo đường cắt mắt hoặc phía trên nó. Tai ép chặt vào gò má. Cài đặt của cổ thấp, chân trước khô, thuộc loại song song. Các khớp vai được giữ ở một góc khoảng 100 độ (với hướng của khuỷu tay trở lại và cẳng tay thẳng).

Spaniel săn bắn của Nga có chân sau song song thẳng. Chúng rộng hơn bàn chân trước. Các thiết lập xiên của shins ngắn cũng là đặc trưng. Con chó di chuyển tự do và dễ dàng. Bàn chân tròn trịa của cô có những ngón tay thon gọn. Đuôi ở đầu dày, neo khoảng 50%.

Bộ lông của chó săn Nga dài và mềm mại, bó sát vào bề mặt cơ thể. Đầu và bàn chân được bao phủ bởi mái tóc khá ngắn. Trên cổ, trên lưng và hai bên nó dài hơn và dày hơn. Có một số màu sắc đặc trưng của giống. Màu đơn sắc ngụ ý sự vắng mặt của các dấu màu trắng hoặc sự hiện diện của chúng trong các khu vực được xác định nghiêm ngặt, chẳng hạn như:

mõm;

trán;

cổ họng;

ngực;

bụng;

chóp đuôi;

bàn chân.

Màu đen đi kèm với sự xuất hiện của lớp lông mịn và thẳng. Tông màu nâu được phát hiện nếu không có sắc tố đen trong lớp lông. Thường có mắt và mũi màu nâu. Màu này được đặc trưng bởi một lớp lông dài và dày. Đầu được phủ một loại mũ chặt, lưng và tay chân cũng được phủ bằng lông dày.

Spaniel tóc đỏ thực sự có thể có nhiều màu sắc khác nhau – từ màu nâu nhạt đến màu đỏ sẫm. Mũi của một con chó như vậy có màu đen hoặc nâu, và đôi mắt chỉ có màu nâu sẫm. Đại diện hai màu (piebald) của giống có thể có 9 biến thể màu khác nhau (nếu bạn tính đến điểm và tan). Để thuận tiện hơn, người ta thường chia bánh kẹo thành hai loại – tương phản và lốm đốm; cả hai khi sinh đều có tông màu trắng với các dấu lớn. Có thể tiết lộ sự hiện diện của một đốm trong tương lai bởi các vị trí sắc tố trên mũi và trên miếng đệm.

Có thể phát hiện các đốm trên ngay cả khi được 1 tháng tuổi. Màu cuối cùng được thực hiện đến 6-7 tháng. Tính năng đốm chiếm ưu thế tương phản. Không thể có được con cái lốm đốm từ hai con chó tương phản. Ngoài ra còn có một loại spaniel săn ba màu.

Nhân vật và hành vi

Sau nhiều giờ bơi trong nước băng giá hoặc vượt qua những luống lau sậy, sức mạnh của thú cưng có thể bị suy yếu. Do đó, các thợ săn có kinh nghiệm vào mùa thu không lạm dụng khả năng của người Tây Ban Nha. Họ buộc chúng ở những nơi khô ráo, và trong nước chúng chỉ được phép vào. Giống chó này phù hợp nhất để đuổi chim cút, chim boron và chim rừng.

Nếu người ta không giới hạn bản thân chỉ trong hành vi săn bắn, thì người ta cũng phải chỉ ra rằng tiếp xúc vật lý với chủ sở hữu đặc biệt có giá trị đối với những con chó như vậy. Tuy nhiên, thậm chí gắn bó với một người không phải là niềm đam mê chính của người Tây Ban Nha. Họ thích săn bắn hơn bất cứ thứ gì. Khi chuẩn bị cho nó bắt đầu, con chó sẽ cẩn thận theo dõi tất cả các hành động. Pet bắt đầu vội vã, chui xuống, và điều lệ sẽ đợi ở lối ra, để nó không bị lãng quên.

Trên đường, tất cả các vật phẩm được sử dụng để săn bắn đều được bảo vệ một cách nghiêm túc, đôi khi còn rất hung dữ.

Ưu và nhược điểm

Nếu điều này không được thực hiện, con chó sẽ ăn ngẫu nhiên tất cả chất thải và thậm chí cả thực vật gặp phải. Cô ấy thậm chí không coi thường rác rưởi. Hoạt động cao cũng có thể là một nguồn của vấn đề. Không nên để thú cưng đi dạo mà không có sự giám sát, và cũng rất khuyến khích dạy nó không được băng qua đường, không đi đến những nơi nguy hiểm. Đưa ra các khuyến nghị này, bạn có thể tránh được hầu hết các vấn đề.

Người Tây Ban Nha săn bắn người Nga tương đối nhỏ và có thể được giữ trong hầu hết các căn hộ. Đi săn, nhiều người mang theo một con chó như vậy trong ba lô. Thú cưng vận chuyển tốt như vậy.

Điều rất quan trọng đối với họ là bơi thường xuyên hơn, bởi vì đó là:

tăng tông màu tổng thể và khả năng miễn dịch;

ổn định hệ thần kinh;

tăng cường hệ hô hấp;

giúp cải thiện khả năng vận động của chi.

ROS có xu hướng tích cực nhấm nháp. Anh ta cố gắng nếm thử mọi thứ mà anh ta có thể tìm thấy trong nhà và trên đường phố. Nhưng con chó là linh hoạt và gắn bó chặt chẽ với chủ sở hữu. Vấn đề có thể nảy sinh nếu mèo ngoài hành tinh vào nhà hoặc sân: sau đó, spaniel theo lệnh của bản năng sẽ đuổi chúng đi.

Để giáo dục và huấn luyện chó sẽ phải tự lập, bởi vì nó chỉ có thể vâng lời một người.

Điều kiện giam giữ

Kết hợp với người Tây Ban Nha săn bắn Nga nên có ít nhất 1 lần mỗi tuần. Để làm điều này, sử dụng một lược kim loại. Đánh răng thường xuyên giúp tránh sự xuất hiện của mớ tóc rối và trông không gọn gàng. Làm việc với len được thực hiện từ đầu đến đuôi, di chuyển lược dọc theo sự phát triển của tóc. Tách bằng giấm yếu hoặc axit citric không bão hòa giúp đơn giản hóa tình hình.

Thông thường, 30 ml axit citric hoặc axit axetic được thêm vào 1 lít nước nóng. Sau đó tất cả điều này được khuấy và làm mát đến 40 độ. Nếu không có dầu dưỡng đặc biệt, cùng một giải pháp hữu ích cho việc giặt đồ len sau khi tắm. Chó con sẽ phải chải bằng bàn chải lông tự nhiên. Răng kim loại có thể làm hỏng làn da nhạy cảm mỏng của họ.

Tắm xảy ra vì nó bị ô nhiễm hoặc 1 hoặc 2 lần một tháng. Bạn có thể mua dầu gội đặc biệt trong bất kỳ cửa hàng vật nuôi. Với lựa chọn của họ, bạn cần tập trung vào loại len. Nhận biết da khô có thể gia tăng ngứa và gàu. Nếu da khô do dầu gội, cần thay đổi ngay lập tức. Sau khi tắm tại nhà, bạn thậm chí có thể xử lý len bằng dầu dưỡng hoặc dầu mỹ phẩm.

Cắt tóc đầu tiên trong spaniel cuộc sống nên được thực hiện trong khoảng 3 tháng. Định hướng đến tốc độ tăng trưởng của tóc. Cắt tóc đầy đủ (gọi là chải chuốt) được thực hiện trong 2-3 tháng. Đối với mục đích vệ sinh, chó được cắt mỗi 12-14 ngày. Đồng thời, lông mọc được loại bỏ trên bàn chân và gần tai.

Cắt lại không được phép. Khoảng 8 tháng, lông chó con sẽ bắt đầu bị xé rách, và sau đó lông trên lưng trông như thể nó không được chăm sóc tốt. Đi kèm với sự trợ giúp của một chiếc lược có răng ngắn, loại bỏ lông tơ hiệu quả. Chải được thực hiện hàng ngày.

Nếu bạn cạo lông cừu phát triển ngẫu nhiên, thì nó sẽ không mọc lại một cách trơn tru và đồng đều trở lại. Phồng lên trên lưng cô ấy, nó sẽ liên tục, điều này cực kỳ tệ cho các bản sao triển lãm.

Không có tai cho chó không khó: chúng vỗ như cánh trong vài phút liên tiếp. Chó giữ trong một căn hộ, bạn có thể cắt móng vuốt nhiều hơn một lần trong 30 ngày, như thường lệ, nhưng ít hơn một chút. Trong mọi trường hợp, cần kiểm soát để móng vuốt không dài quá mức và không xoắn. Vi phạm yêu cầu này dẫn đến than vãn.

Chó săn Nga cần điều trị hàng tháng bằng các sản phẩm bảo vệ ký sinh trùng. Các loại thuốc tốt nhất của loại này là Frontline và Netherix. Sau khi bôi hợp chất lên chỗ khô héo, không thể tắm cho động vật trong 10 ngày. Hoạt động cao và bản năng săn mồi làm tăng nguy cơ tấn công bọ ve.

Trở về từ cuộc săn lùng và thậm chí chỉ từ một cuộc đi bộ, bạn chắc chắn nên kiểm tra spaniel. Ngay khi phát hiện một đánh dấu, cần phải ngay lập tức, nhưng cẩn thận loại bỏ nó. Nơi bị cắn được khử trùng.

Nếu trong vài ngày tới tình trạng của con chó không xấu đi, không có lý do gì để báo động. Nhưng sự xuất hiện của thờ ơ, mất cảm giác ngon miệng và đặc biệt là sự gia tăng nhiệt độ sẽ ngay lập tức cảnh báo cho các nhà lai tạo.

Ăn gì và làm thế nào?

Cần chú ý đặc biệt đến việc cho ăn đúng cách của chó săn Nga. Trong thời thơ ấu, động vật được cho ăn 4-5 lần mỗi ngày cứ sau 3 giờ. Sau một năm, số bữa ăn giảm xuống còn 2 lần một ngày. Nó là cần thiết để nuôi người Tây Ban Nha trưởng thành vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn cần chăm sóc một chế độ ăn uống cân bằng, đáp ứng nhu cầu cơ bản của động vật.

Phần quan trọng nhất của spaniel thực phẩm là nước sạch.Nó nên có sẵn tất cả các thời gian. Bát phải được giữ sạch sẽ, loại bỏ sự hiện diện của các mảnh vụn thức ăn trong đó. Rửa chúng nghiêm ngặt trong nước nóng.

Phải được bao gồm trong chế độ ăn uống của người Tây Ban Nha:

thịt nạc;

gan và nội tạng (tim, lách);

thịt và xương;

thủ trưởng;

mạc treo;

cá biển (không xương);

trái cây theo mùa và nhiều loại rau;

sụn thịt;

dạ dày;

bánh quy giòn hoặc bánh mì cũ.

Bạn cũng nên sử dụng bầu vú, bột yến mạch, gạo và kiều mạch, cánh và chân của chim, phô mai ít béo, kefir.

Có một số sản phẩm không thể chấp nhận được đối với spaniel Nga. Đây là tất cả các loại thịt mỡ, đồ ngọt và bánh ngọt, các sản phẩm hun khói và gia vị. Lệnh cấm cũng bao gồm cá sông, các loại đậu (kích thích sự hình thành khí), bánh ngọt và sô cô la. Khi còn nhỏ, chó chỉ nên được cho thịt dưới dạng thịt băm nhỏ.

Ngay sau khi răng sữa được thay thế bằng răng vĩnh viễn (thường là 7 hoặc 8 tháng), bạn có thể chuyển sang cắt thức ăn thịt thành miếng nhỏ. Chất thải từ quá trình chế biến của ruột và dạ dày chỉ nên được cung cấp ở dạng đun sôi. Điều này cho phép bạn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho chó với các vi sinh vật gây hại. Ngoài ra, thực phẩm luộc, không giống như trò chơi, sẽ không bị rách và vò nát. Tất cả các sản phẩm cung cấp cho người Tây Ban Nha chỉ ở trạng thái tươi, không quá lạnh và không quá nóng (lý tưởng ở nhiệt độ phòng).

Sức khỏe và tuổi thọ

Vì người Tây Ban Nha săn bắn người Nga là do thợ săn tự nhiên, chúng tôi phải từ bỏ ý tưởng sử dụng chúng đơn giản như đồ chơi của trẻ em. Giống như những con chó khác, họ xây dựng hành động dựa trên phản xạ vô điều kiện và có điều kiện. Dạy động vật, cần áp dụng phương pháp khen thưởng. Nó có thể được thể hiện trong việc ban hành các món ngon, vỗ về tình cảm hoặc phê duyệt bằng lời nói. Đôi khi bạn phải dùng đến hình phạt.

Mắng người Tây Ban Nha không nên quá mạnh mẽ. Nếu con chó bắt đầu sợ chủ, nó sẽ chỉ làm hỏng toàn bộ. Chỉ trong trường hợp cực đoan nhất, bạn có thể dùng đến hình phạt thể xác. Trong tình huống ít nghiêm trọng hơn, sử dụng lời khiển trách bằng miệng. Chủ sở hữu có kinh nghiệm cố gắng áp dụng cả hai lựa chọn (hình phạt và khuyến khích) kết hợp.

Ngay từ những ngày đầu tiên của chó con nên hiểu rõ rằng chủ của chúng – những người lãnh đạo trong “gói”. Nhưng chỉ có mối quan hệ thân thiện với thú cưng mới có thể huấn luyện anh ta một cách hiệu quả.Một ý tưởng tốt của chủ sở hữu nên được phát triển trong sáu tháng đầu đời của con chó. Đã bắt đầu một con chó ở độ tuổi muộn hơn, bạn sẽ không thể tin vào tình cảm mạnh mẽ như vậy.

Tuy nhiên, con vật vẫn sẽ là chủ sở hữu trung thành và ngoan ngoãn. Nuôi một con chó săn mất rất nhiều thời gian. Nếu không thể dành riêng để làm việc với thú cưng ít nhất 2 giờ mỗi ngày, thì việc mua nó sẽ bị bỏ hoàn toàn. Ngay từ đầu, bạn cần đặt cho anh ấy một biệt danh, sẽ được phát âm trước các đội khác. Nhưng biệt danh không thể được thay thế bằng lệnh “To me!”.

Một trong những đơn hàng đầu tiên được học là “Địa điểm”. Nó thường được nhân đôi bằng cách vỗ rác. Sau đó thú cưng sẽ nhanh chóng hiểu những gì được yêu cầu của nó. Sau đó, lệnh được đưa ra chỉ đơn giản với một giọng nói mà không có chuyển động bổ sung. Cần chú ý tối đa để phát triển phản ứng với các lệnh:

“Đó là điều không thể”;

Tạm dừng

“Ngồi”;

“Mang theo”;

“Với tôi”;

“Tìm kiếm.”

Các đội cấm sản xuất gần các món ăn với thực phẩm. Các từ cần thiết được phát âm nhiều lần liên tiếp trong 5-30 giây, đồng thời giữ đầu chó tránh xa thức ăn. Một cách tiếp cận khác là thế này: họ đưa thú cưng đến máng và can thiệp vào việc tiếp cận nó theo lệnh “không”. Nếu không vâng lời được biểu hiện, con chó con bị tát nhẹ bằng roi. Quá nhiều tác động là không mong muốn.

Tiếp theo bạn cần đảm bảo rằng lệnh được thực thi. không ép buộc về thể xác. Cần thiết phải ban hành lệnh cấm ngay từ đầu không chỉ đối với thực phẩm, mà còn đối với các hành vi không mong muốn khác. Ví dụ, ngừng nỗ lực theo đuổi động vật hoặc chim trong nhà một cách không cần thiết. Lệnh “Ngồi” được thực hiện, thưởng thức ăn cho mỗi lần thực hiện thành công. Luôn luôn tìm cách tăng khoảng cách giữa chủ và con chó mà nó sẽ tuân theo.

Một phương pháp khá phổ biến là phương pháp đào tạo kích thích vị giác. Nếu bạn cần cách này để phát triển phản hồi chính xác cho lệnh “với tôi”, hãy hành động như sau:

đưa ra lệnh cần thiết (đây là một tác nhân gây khó chịu);

chứng minh thực phẩm;

sau khi thực hiện mệnh lệnh đưa nó cho thú cưng.

Phương pháp phát triển kỹ năng cơ học ngụ ý áp lực lên người Tây Ban Nha. Nó phải dừng lại ngay sau khi thực hiện lệnh. Trong cả hai trường hợp (với sự trợ giúp của các phương pháp cơ học và cơ học), cần phải cố gắng thực hiện các hành động theo lệnh bằng lời nói. Trong trường hợp của Spaniel săn bắn người Nga, chỉ có thể thực hiện lệnh Lệnh không thể bằng một phương pháp cơ học. Học tương phản được coi là phương pháp hành động hiệu quả nhất.

Nó bao gồm trong việc sử dụng các kích thích cơ học vô điều kiện như một động lực, và hơn nữa trong việc củng cố các động lực của các kích thích thực phẩm vô điều kiện. Nếu bạn cần huấn luyện chó để tiếp cận một đội, thì nó đi kèm với việc kéo dây xích. Khi một con vật bắt đầu tiếp cận chính chủ, thành công của nó được đền đáp bằng một miếng thức ăn nhỏ. Nó được chứng minh rằng việc sử dụng chung hai kích thích vô điều kiện đối lập sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, kỹ thuật tương phản cho kết quả bền và ổn định nhất.

Để đảm bảo thành công, bạn cần sử dụng các tín hiệu bất biến. Ngay cả một thay đổi nhỏ cũng dẫn đến thực tế là một lệnh hoặc tín hiệu khác sẽ được coi là một kích thích mới. Tất cả các đơn đặt hàng phải bao gồm một sự kết hợp nghiêm ngặt của âm thanh. Chúng phải được phát âm với ngữ điệu rõ ràng. Ngữ điệu này được xác định bởi cảm xúc phải được truyền đến thú cưng.

Sử dụng các kích thích vật lý, luôn luôn cần thiết để liều các tác dụng. Con chó càng già, khỏe và càng lớn thì càng phải kích thích dữ dội. Nếu anh ta quá yếu, spaniel sẽ không tuân theo. Nếu anh ta tỏ ra mạnh mẽ, thì thay vì tăng động lực, nó có thể biến mất. Trong trường hợp xấu nhất, con vật sẽ đơn giản thể hiện sự hung dữ.Trong mọi trường hợp, kích thích có điều kiện nên xuất hiện trước vô điều kiện, và không phải sau nó.

Một lỗi nghiêm trọng thường xảy ra bị trễ với một chất kích thích vô điều kiện. Nếu nó được áp dụng một thời gian sau khi tín hiệu được đưa ra, việc phát triển kỹ năng cần thiết sẽ mất nhiều thời gian hơn, và sau đó phản ứng với lệnh sẽ bị chậm lại. Cần tránh sự thô lỗ quá mức khi huấn luyện, vì nó không còn tin tưởng vào chủ và bắt đầu sợ anh ta. Sự dịu dàng quá mức và điều trị vui tươi cũng bị chống chỉ định, bởi vì nó làm giảm đáng kể khả năng kiểm soát của động vật, có thể gây ra nhiều vấn đề khi săn bắn.

Sự khác biệt từ các giống tương tự

Cái tên “Spaniel” trực tiếp chỉ ra rằng giống chó này xuất hiện ở Tây Ban Nha. Sau đó cô được đưa đến Anh. Trước đây, chúng được chia thành hai nhóm: săn bắn dưới nước và trên mặt đất. Bây giờ chiếm ưu thế phân loại theo nước xuất xứ. Tùy thuộc vào họ, tính năng phân biệt. Tiếng Anh gà trống là khác nhau di động đáng kể và rất khỏe mạnh. Cơ thể của anh ta dày đặc và cơ bắp, đầu cong ở phía trước và có một chút phẳng.

Một đặc điểm điển hình của giống chó Anh là nhìn thông minh. “Yankee” được phát triển trên cơ sở chi nhánh tiếng Anh. Kết quả của công việc tuyển chọn, một con chó đẹp tương đối khiêm tốn với tỷ lệ chính xác đã thu được.

Hộp sọ của người Mỹ Mỹ có hình dạng gần tròn, con vật được bao phủ bởi bộ lông dài mượt. Spaniel săn bắn của Nga cao hơn một chút so với các loại tiếng Anh và Mỹ. Chân mở rộng giúp dễ dàng phi nước đại quanh các khu vực khó tiếp cận. Đầu nhẹ có phần phình nhẹ ở hai bên. Hộp sọ có hình dạng gần như hình chữ nhật. Không giống như các chất tương tự nước ngoài, giống chó Nga có khả năng săn bắn không chỉ vịt, mà cả thỏ rừng.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Thông tin chung về các tính chất của giống chắc chắn là rất quan trọng. Nhưng để đưa ra lựa chọn đúng đắn, bạn vẫn cần xem xét cẩn thận tất cả các sắc thái. Một lần nữa, chúng tôi nhớ lại rằng những con chó này được thiết kế để săn bắn, và không dành cho nội dung trang trí trong phòng. Kế hoạch tham gia triển lãm, bạn cần phải có được mestizov, và các cá nhân thuần chủng. Đặc biệt quan trọng là tuổi của động vật.

Nhận được spaniels đã không đạt được 6 tuần gần như không có ý nghĩa. Nhưng bản sao quá cũ không phải là quá tốt. Với việc tách khỏi mẹ rất sớm, khả năng cao là làm suy yếu cơ thể và làm suy yếu khả năng miễn dịch của chó con. Đồng thời, hành động này của các nhà lai tạo dẫn đến việc tước đi thú cưng của các kỹ năng xã hội cần thiết. Chúng hoặc không xuất hiện chút nào, hoặc được sản xuất rất tệ.

Khi bạn lần đầu tiên mua Spaniel, bạn nhất thiết phải thu hút các chuyên gia để giúp đỡ. Chỉ họ mới có thể rút ra kết luận đúng từ phả hệ và đề nghị động vật tốt nhất. Nó rất hữu ích để có được lời khuyên trong các câu lạc bộ chó gần nhất. Khi tự làm quen với phả hệ được yêu cầu phải xem ảnh của cha mẹ của con vật. Lý tưởng nhất, họ được kiểm tra trực tiếp.

Một ý tưởng tồi sẽ là mua những con chó con nhỏ nhất trong lứa. Mặc dù sự hấp dẫn thị giác, nhưng họ là những người thường xuyên hơn những người khác bị khiếm khuyết phát triển. Điều bắt buộc là phải yêu cầu một giấy chứng nhận bằng văn bản chỉ ra tiêm chủng và bằng chứng điều trị ký sinh trùng. Đối với người Tây Ban Nha săn bắn người Nga, đuôi và dewclaws được dừng lại trong 5-6 ngày. Tại thời điểm mua vết thương ở những nơi như vậy nên được trì hoãn hoàn toàn.

Nếu đây không phải là trường hợp, tình trạng bất ổn của thú cưng có thể cản trở sự phát triển của một thái độ tích cực đối với chủ sở hữu. Hãy chắc chắn để hỏi các nhà lai tạo, Những gì họ cho chó con ăn, bao nhiêu sữa cho chúng, chế độ ăn uống là gì và như vậy. Sự do dự nhỏ nhất trong việc trả lời những câu hỏi này sẽ cho thấy có gì đó không ổn. Nếu không thể liên hệ với các nhà lai tạo, bạn nên sử dụng dịch vụ của các cửa hàng thú cưng.

Mua thú cưng từ các cá nhân không được khuyến khích vì họ thường bán mestizo dưới vỏ bọc của những con chó thuần chủng.

Chó con khỏe mạnh bên ngoài được phân biệt bởi sự phát triển đối xứng và cơ bắp mạnh mẽ. Sự hiện diện của vết sẹo và tăng trưởng trên bàn chân là không thể chấp nhận được. Bạn cũng không thể mua động vật có màu đỏ trên da và bị nám.. Bạn có thể chuyển tiền và ký thỏa thuận chỉ sau khi chuyển tất cả các tài liệu đi kèm. Nếu không thể nuôi một chú chó con một cách cẩn thận, hãy nuôi một con vật từ 6 đến 10 tháng tuổi, nhưng không được nữa.

Biệt danh phù hợp

Quan trọng không kém là tên chính xác cho spaniel. Sự lựa chọn của anh ta không thể được coi là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì bạn thường sẽ cần giao tiếp với con chó, nên chọn biệt danh rất cẩn thận. Một số chủ sở hữu thích nó tượng trưng cho họ một số phẩm chất của một con vật. Những người khác chỉ đơn giản là tập trung vào âm thanh đẹp. Biệt danh phổ biến cho con trai:

Sancho;

Tom;

Neil;

Sao Hỏa;

Casper;

Sema;

Tisha;

Tối đa;

Louis;

Timosh;

Bruno;

Kiwi;

Ađam;

Zeus;

Phượng hoàng.

Dễ dàng thấy rằng tên của nguồn gốc nước ngoài chiếm ưu thế. Tổng số của họ lớn đến mức việc tìm kiếm tên tối ưu sẽ không khó.

Người hâm mộ nổi bật chính xác chú ý đến tên của Shaman, Ramses, The Hobbit, Scout, Muscat, Rosinant, Cactus, Bar. Một số sử dụng và biệt danh có ý nghĩa, mượn từ tiếng Nhật. Trong số đó có Shinju (ngọc trai), Hiro (hào phóng), Daity (khôn ngoan), Arata (mới), Daiske (trợ giúp lớn).

Biệt danh cho các cô gái được khuyến khích để chọn cá nhân. Tiêu chí chính có thể là ngoại hình của con vật, tính cách của nó. Những người khác sử dụng tên nước ngoài. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào mong muốn của chính chủ sở hữu. Các lựa chọn phổ biến như Sarah và Nessie, Tina và Laura, Lana, Businka (Busya), Dora, Toffee, Chamomile, Carmen, Mary. Những người yêu thích biệt danh đẹp nên suy nghĩ về các lựa chọn như:

Athena;

Kira;

Gia Hân;

Sabina;

Cáo;

Juno;

Umka;

Trường Sa;

Bagheera;

Lợi nhuận;

Alice;

Sonya.

Nhưng nó là cần thiết để được hướng dẫn không chỉ bởi sự phổ biến của những người hoặc tên chó khác. Điều quan trọng là phải tính đến các yêu cầu cơ bản trong lựa chọn của họ. Chỉ cần sử dụng những từ có chứa tối thiểu các âm tiết. Càng ít, biệt danh sẽ được học càng sớm. Vì cô ấy nên nói đơn giản nhất có thể, cần phải từ bỏ việc sử dụng các chữ cái C, K, W, D, T, P. Nhưng các chữ cái (âm thanh) H, L, R, N, B, D, C thậm chí còn được khuyến nghị.

Việc lặp lại tên của một số tên người là điều không mong muốn. Nếu chúng được sử dụng, thì chỉ hiếm hoặc ít được sử dụng ở nước ta. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với những tình huống rất khó chịu trên đường phố. Biệt danh phải được con chó nhặt lên để nó tạo ra sự liên kết với một số điều dễ chịu.

Nhận xét

Ngay cả những cá nhân “giận dữ” nhất cũng có thể là những người bạn trung thành và chung thủy. Điều này được chỉ ra bởi những người biết cách tìm ra chìa khóa cho trái tim của một con vật.

Khả năng trí tuệ của chó săn Nga rất cao. Trong số các thuộc tính tiêu cực ghi nhận thường xuyên cắn tất cả những người cản trở.Và bất kỳ mặt hàng (thậm chí đồ nội thất) có thể bị. Trong các đánh giá, cần lưu ý rằng người Tây Ban Nha săn bắn không chịu được việc cho ăn thức ăn xa xôi, ngô. Khi nấu cháo trong chúng đặt lượng thịt lớn nhất có thể. Đặc biệt cẩn thận khuyên nên tiếp cận tổ chức chế độ ăn của động vật tiệt trùng.

Chủ sở hữu có kinh nghiệm cũng khuyên không nên quá nghiêm ngặt về việc đắm con chó trong bụi bẩn (ít nhất là theo định kỳ). Điều này sẽ mang lại cho thú cưng của bạn niềm vui phi thường, bao gồm tất cả các chi phí của các hành động như vậy. Và những khó khăn trong việc rửa động vật là rất phóng đại.

Khả năng sống của người Tây Ban Nha thực sự rất cao – có những trường hợp khi họ tìm thấy sự tiếp xúc gần gũi với những con chó nhỏ hơn và thậm chí cả mèo trong nhà. Bắt đầu một con chó như vậy, ban đầu bạn phải chuẩn bị cho sự xuất hiện trong nhà của một số lượng lớn len. Người Tây Ban Nha nhỏ dễ bị bệnh phong và nếu một cá nhân như vậy bị bắt, thì kết quả tích cực của việc cải tạo sẽ chỉ đạt được sau 3 năm.

Phần còn lại của khóa đào tạo không có vấn đề: có thể đào tạo người Tây Ban Nha để thực hiện các lệnh cơ bản trước 6 tháng tuổi.

Để tìm hiểu làm thế nào để chế ngự spaniel săn bắn của Nga, xem video sau đây.

Chó Săn Nga: Giống Chó (11 Hình Ảnh)

Chó săn Nga là một giống chó tuyệt vời, được lai tạo đặc biệt để theo đuổi trò chơi hiệu quả ở hầu hết mọi địa hình. Nhưng do tính cách của nó, một con chó như vậy sẽ là một vật nuôi tuyệt vời.

Nhận xét

Poodle Nhỏ (33 Ảnh): Mô Tả Về Giống, Kích Thước Của Chúng. Chó Sống Được Bao Nhiêu Năm? Tính Năng Màu Mai Và Các Màu Khác

Chó trong hàng trăm năm là bạn đồng hành không ngừng của con người. Thú cưng được sử dụng như những người bảo vệ, trợ lý trong nông nghiệp, cũng như một người bạn ngọt ngào và hài hước, người cho nhiều phút tích cực và làm sáng lên những khoảnh khắc cô đơn và buồn bã. Các điều kiện trong các căn hộ hiện đại thường không cho phép thành lập các giống lớn cần không gian rộng và chăm sóc đặc biệt.

Mọi người thường ưu tiên cho thú cưng nhỏ có vẻ ngoài ngộ nghĩnh, tính tình vui tươi và tình cảm, và cũng hoàn toàn vô hại đối với trẻ nhỏ. Trong số lượng lớn các giống chó thu nhỏ, những người xử lý chó khuyên bạn nên chú ý đến chú chó nhỏ.

Giống chó này là một con chó xù nhỏ (trung bình) – kết quả của công việc cắt ngang trên con chó chăn cừu Hungary và thợ lặn người Ý. Bốn thế kỷ trước, giống chó này đã được sử dụng để đi cùng với thợ săn. Bộ lông dày đặc cho phép động vật dễ dàng chịu đựng khí hậu lạnh và điều kiện đồng ruộng, những chú chó nhanh chóng nghiên cứu các đội chủ sở hữu và thích mang con mồi, cũng như tạo ra tiếng ồn tối thiểu trong rừng.

Sau nhiều năm, những người xử lý chó đã chia chó xù thành nhiều loài theo thông số của chúng. Vì vậy, một poodle thu nhỏ, nhỏ và hoàng gia xuất hiện. Trong điều kiện của thành phố hiện đại, một con vật xinh đẹp và ngộ nghĩnh chỉ xuất hiện như một người bạn và đã không được sử dụng để săn bắn trong một thời gian dài. Chiều cao và kích thước của chó thuộc giống chó này không vượt quá 45 cm. Khối lượng tối đa của một cá thể trưởng thành nằm trong khoảng từ 8 kg đến 15 kg.

Vào cuối năm đầu tiên của cuộc đời, những con chó tăng cân hầu hết, mà với tuổi chỉ có thể tăng nhẹ.

Poodle nhỏ có một hiến pháp mạnh mẽ với hệ thống cơ bắp phát triển tốt. Lông dài của động vật có cấu trúc lượn sóng và thực tế không phai. Động vật có các chi song song với các khớp phát triển và miếng đệm đàn hồi. Cơ sở của đuôi nằm ở cấp độ của vùng thắt lưng. Cổ nằm ở cổ. Trên bộ đầu cao có một cái mõm dài với cái mũi phình ra.

Theo các tiêu chuẩn được thiết lập, chiều dài của tai phải ở cùng mức với mắt. Đôi tai có hình dạng thon dài và các đầu xoắn và treo lỏng lẻo xuống. Trong khu vực của thùy trán là những nhãn cầu nhỏ hình quả hạnh. Một số mẫu vật có một cái nheo nhẹ. Các gam màu của nhãn cầu có màu từ vàng đến nâu. Trong một lứa có thể hơn 6 con chó con.

Con cái khỏe mạnh nên có các đặc điểm sau:

răng trắng;

không có mùi khó chịu và đặc biệt từ miệng;

tai sạch sẽ vừa khít với hộp sọ;

nhãn cầu sáng bóng, không có mủ và chất nhầy;

mí mắt khô;

ăn ngon miệng;

mức độ hoạt động cao;

len sáng bóng.

Giống như bất kỳ vật nuôi nào, chó xù có cả ưu điểm và nhược điểm.

Ưu điểm:

trình độ thông minh cao;

ngoại hình đẹp;

không khoa trương;

tận tụy;

vui tươi;

nhận thức lệnh nhanh chóng;

thiếu sự gây hấn;

khả năng tự bảo vệ bản thân và chủ nhân của chúng;

không xung đột.

Nhược điểm:

sự cần thiết phải cắt tóc thường xuyên;

nhu cầu liên lạc thường xuyên với chủ sở hữu và không khoan dung với sự cô đơn.

Trước khi mua giống chó này, cần phải nghiên cứu sự tinh tế của kiểu tóc xoăn thú cưng. Các động vật cần chải chuốt thường xuyên và chất lượng cao. Nếu chủ sở hữu có kế hoạch tham gia triển lãm poodle bạn cần biết danh sách cắt tóc được phép.

Những người gây giống mới bắt đầu để được giúp đỡ và tư vấn có thể chuyển sang các chú rể chuyên nghiệp, những người không chỉ cắt thú cưng của họ, mà còn giúp chủ sở hữu với sự phát triển của thủ tục này.

Small Poodle là một người bạn chó có tính cách vui vẻ, tinh nghịch, tốt bụng và tinh nghịch. Con vật thích các trò chơi ngoài trời và nhanh chóng tìm thấy một ngôn ngữ chung với cả trẻ nhỏ và các cư dân khác trong nhà. Một con vật nuôi không xung đột và hòa đồng có thể dễ dàng tìm thấy sự tiếp xúc ngay cả với những con chó lớn và hung dữ và những con mèo bướng bỉnh. Động vật có mức độ thông minh cao và dễ huấn luyện. Poodle tham gia tích cực vào các hoạt động thể thao của chủ sở hữu và sẽ rất vui khi trở thành đối tác trong môn chạy bộ.

Mặc dù có tính cách tốt bụng và ngoại hình bù nhìn, poodle là một người bảo vệ đáng tin cậy. Trong trường hợp thậm chí là một mối nguy hiểm tối thiểu, con vật, không cần suy nghĩ, sẽ vội vã giải cứu chủ nhân của nó và đảm bảo rằng không có mối đe dọa nào, nó sẽ bắt đầu đùa giỡn và vui chơi trở lại.

Động vật xinh đẹp và duyên dáng trông ngoạn mục trong các chương trình chó và thích tạo dáng trước ảnh và máy ảnh truyền hình.

Một con vật cưng vui vẻ và hòa đồng không chịu được sự cô đơn. Không có giao tiếp, con chó liên tục hú và rên rỉ và thậm chí có thể bị trầm cảm. Có tính đến tất cả các đặc điểm của tính cách, giống chó này sẽ trở thành một món hàng vô giá cho các gia đình có trẻ em và một thế hệ trẻ năng động, cũng như cho những người già cô đơn, mà thú cưng không những không cho phép buồn chán, mà còn hối hận trong thời gian bị bệnh hoặc sức khỏe kém. Các cá nhân không hoạt động và bận rộn tốt hơn không nên ngừng sự chú ý của họ vào con vật vui tươi.

Khả năng miễn dịch mạnh mẽ và điều kiện sống thoải mái nhất cho phép thú cưng làm hài lòng chủ của chúng trong ít nhất 15 năm. Một số cá nhân có thể sống đến 18 năm. Các bệnh lý sau đây có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ của chó xù:

bệnh về hệ thống tim mạch;

bệnh về khớp và hệ cơ xương khớp;

rối loạn hệ thống tiêu hóa;

sự gián đoạn của hệ thống thần kinh trung ương;

bệnh tiểu đường;

bệnh tuyến tụy;

sự gián đoạn của tuyến giáp;

tăng nhãn áp;

viêm da;

bệnh về răng và miệng.

Để kéo dài cuộc sống của vật nuôi sẽ giúp tiêm phòng kịp thời và thăm khám thường xuyên cho bác sĩ thú y.

Phạm vi màu của người lớn bao gồm các sắc thái sau:

Màu sắc của chó con mới sinh rất hiếm khi phù hợp với màu tương lai của chúng. Chỉ khi được 2 tháng tuổi, những con chó bắt đầu có được màu lông đó sẽ ở bên mình suốt đời. Các cá nhân màu đen và màu xám phổ biến nhất, thường được thực hiện thường xuyên trong các triển lãm. Động vật có màu nâu không có sức đề kháng di truyền và có thể không chuyển màu của chúng sang con cái.

Chó mai và chó harlequin có thể có khiếm khuyết về thể chất. Len thú cưng màu trắng cần được chăm sóc đặc biệt, điều này gây ra nhu cầu thấp đối với động vật có sắc thái này.

Poodle nhỏ là loài động vật nuôi không có tiếng và không cần điều kiện đặc biệt và tăng sự chú ý. Loài chó này có trí thông minh cao, vì vậy các con vật không gặm dây và không làm hỏng đồ đạc, và cũng không phát ra tiếng sủa chói tai có thể gây bất tiện cho hàng xóm. Trước khi mua một con chó, cần đặc biệt chú ý đến việc sắp xếp môi trường sống của nó. Gần nơi được phân bổ Không nên có máy sưởi và một nguồn âm thanh mạnh, bản nháp cũng bị chống chỉ định. Đối với phần còn lại, bạn cần mua một lứa ấm đặc biệt phải thường xuyên được làm sạch và rửa sạch.

Một thú cưng tràn đầy năng lượng cần đi bộ buổi sáng và buổi tối. Thời gian trên đường phố không được ít hơn 60 phút. Sau mỗi lần ra đường, thú cưng phải rửa kỹ chân tay, và các quy trình cấp nước hàng tháng sẽ giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của ký sinh trùng nguy hiểm và tạo cho len một cấu trúc sáng bóng và mượt mà. Để rửa động vật, bạn phải sử dụng dầu gội đặc biệt, và việc sử dụng điều hòa sẽ loại bỏ mùi khó chịu.

Để ngăn ngừa cảm lạnh, nên sấy len bằng máy sấy tóc.

Thủ tục bắt buộc hàng ngày nên thú cưng chải chuốt Len dày và lượn sóng nên được chải cẩn thận bằng bàn chải đặc biệt với lông mềm. Khi cần thiết, động vật nên được cắt tỉa. Đối với thủ tục này, bạn có thể sử dụng máy móc thông thường. Nếu thú cưng cần một kiểu tóc đặc biệt, những người nuôi chó có kinh nghiệm khuyên bạn nên liên hệ với các bậc thầy chuyên nghiệp.

Kiểm tra tai dài nên được thực hiện thường xuyên và tăm bông cẩn thận loại bỏ tất cả ô nhiễm. Rửa mắt chỉ với thuốc nhỏ mắt đặc biệt. Trong các cửa hàng chuyên dụng bạn cần mua kem đánh răng cho chó và bàn chải đánh răng, bạn cần xử lý răng sau mỗi 2 ngày. Để ngăn chặn sự phát triển của các quá trình viêm và mất răng sớm, động vật nên được đưa thường xuyên đến phòng khám thú y.

Cứ hai tuần một lần, các nhà lai tạo chó có kinh nghiệm khuyên bạn nên điều chỉnh các tấm móng bằng kềm đặc biệt. Sau khi cắt móng vuốt, vết cắt phải được xử lý bằng giũa móng.

Giống chó này là không phổ biến không chỉ trong việc chăm sóc, mà còn trong việc cho ăn. Khi mua thực phẩm khô, cần ưu tiên cho các sản phẩm chất lượng cao nhất, bao gồm iốt. Khoáng chất này làm cho len sáng bóng và tươi sáng, và cũng tăng khả năng chống phai màu trong mùa hè. Thức ăn đắt tiền không chứa chất bảo quản và thuốc nhuộm, nhưng bao gồm các sản phẩm tự nhiên, vitamin và các nguyên tố vi lượng.

Nếu chủ sở hữu dự định cho chó ăn thức ăn tự nhiên, thì cần ưu tiên cho thịt nạc luộc, gan gà và thịt bò, trứng luộc, ngũ cốc, phô mai và các sản phẩm từ sữa, cũng như phi lê cá và rau thái nhỏ. Các loại rau yêu thích nhất là cà chua, rau bina, cà rốt, củ cải và bắp cải.

Các chuyên gia khuyên bạn nên cung cấp xương lớn cho vật nuôi để chó có thể mài răng và sử dụng collagen thường xuyên sẽ ngăn ngừa các bệnh về khớp và hệ thống cơ xương. Nghiêm cấm cho thú cưng ăn thức ăn béo, chiên, mặn, hun khói, cay và ngọt. Đừng cho đậu poodle và đậu Hà Lan, nấm, kem chua, nho và bánh ngọt.

Động vật với các chuyên gia len nhẹ không khuyên bạn nên cho gà ăn, hạt ngô và bánh ngọt. Dị ứng với các sản phẩm này có thể gây kích ứng mắt và giải phóng một lượng nhỏ chất lỏng từ nhãn cầu. Việc sử dụng bánh củ cải đường có thể gây ra sự thay đổi màu sắc của tông màu sáng của len, và ngược lại, sản phẩm củ cải đường cá nhân sẽ tạo ra độ sâu và độ bão hòa. Chế độ ăn của động vật lên đến 8 tháng nên bao gồm 3 bữa một ngày và người lớn nên ăn 2 lần một ngày.

Đặc biệt chú ý khi giữ một con chó xù nên được đào tạo và giáo dục. Mặc dù có vẻ ngoài trang trí, những con chó rất năng động và cần đi bộ hàng ngày, trên đó con vật phải tiêu tốn năng lượng của nó càng nhiều càng tốt. Với một thời gian dài ở trong một không gian hạn chế, thú cưng bắt đầu chơi đùa và làm phiền chủ nhân của chúng.

Động vật thông minh và nhanh trí rất dễ huấn luyện. Quá trình học động vật có thể được biến thành các trò chơi vui nhộn và thú vị. Nhờ trí thông minh bẩm sinh và xảo quyệt, chó có thể luồn lách ra khỏi lớp và giả vờ rằng chúng không hiểu lệnh. Món ngon sẽ giúp kích thích quá trình đào tạo, sẽ là phần thưởng cho các nhiệm vụ đã hoàn thành. Các thủ thuật phổ biến nhất là mang theo một cây gậy, vượt qua các chướng ngại vật và lấy đồ vật từ dưới nước.

Do các nghiên cứu nhanh chóng về các thủ thuật của poodle là những người thường xuyên tham gia biểu diễn xiếc.

Đại diện nam có tính cách cố chấp hơn và cần sự giáo dục nghiêm khắc và cứng rắn. Con cái tiếp xúc nhanh hơn và có bản chất nhẹ nhàng và điều hành hơn. Trong trường hợp thiếu kỹ năng trong việc nuôi dưỡng và huấn luyện chó, cần phải chuyển sang các chuyên gia chó chuyên nghiệp, những người sẽ cho biết tất cả các chi tiết giao tiếp với giống chó này.

Ở giai đoạn đầu tiên của khóa huấn luyện, các chuyên gia về chó chuyên nghiệp khuyên bạn nên dạy một con vật không bao giờ lấy thức ăn từ tay người lạ và không ăn thức ăn tìm thấy trên đường. Việc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc không chỉ có thể gây ngộ độc mà còn dẫn đến cái chết của thú cưng xinh đẹp.

Sống thú cưng trong một căn hộ không chỉ là một biển của niềm vui và hạnh phúc, mà còn là sự chăm sóc hàng ngày và một thú cưng, sức khỏe và chế độ ăn uống của nó. Trước khi mua thú cưng được chọn, bạn phải nghiên cứu kỹ các đặc điểm của tính cách, quy tắc cho ăn và sự tinh tế trong chăm sóc, để con vật không trở thành vật mua lại không cần thiết, thường bị ném ra đường. Người mới bắt đầu nên hiểu rằng họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc sống và sức khỏe của sinh vật nhỏ bé.

Trong video tiếp theo, bạn có thể xem những chú chó nhỏ có màu sắc hiện đại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Săn Chó Nga (29 Ảnh): Mô Tả Về Chó Con Và Chó Có Màu Sắc Khác. Bản Chất Của Giống Chó Săn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!