Xu Hướng 6/2023 # Chó Nhìn Thế Nào: Thế Giới, Con Người, Màu Sắc, Đêm, Ảnh # Top 15 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chó Nhìn Thế Nào: Thế Giới, Con Người, Màu Sắc, Đêm, Ảnh # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Chó Nhìn Thế Nào: Thế Giới, Con Người, Màu Sắc, Đêm, Ảnh được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một thú cưng yêu quý – một con chó, mỗi chúng ta ít nhất một lần nghĩ về cách anh ấy nhìn thế giới này? Tất nhiên, dễ dàng hơn để nhận thức mọi thứ như thể một con chó có tầm nhìn giống như con người. Nhưng điều này là xa sự thật. Chúng ta hãy xem những con chó nhìn thế giới như thế nào?

Cấu trúc của mắt chó

Nếu chúng ta xem xét cấu trúc giải phẫu của nhãn cầu của một con chó, thì chúng ta có thể thấy rằng nó, theo điều kiện, bao gồm hai nửa – trên và dưới.

Phần trên chịu trách nhiệm cho thị lực trên nền của một bóng tối của trái đất. Đằng sau các tế bào cảm quang của cô là một màng có hiệu ứng phản chiếu. Ánh sáng xuyên qua mắt của một con chó hóa ra được phản chiếu bởi màng này. Và kết quả là – ánh sáng kỳ lạ của đôi mắt vào ban đêm hoặc trong hoàng hôn.

Các que và hình nón hiện diện trong mắt của động vật bắt được các tia phản xạ. Do đó, mắt của con chó nhận được hai tia từ một.

Phần dưới của mắt, chính xác hơn là võng mạc của nó, có một sắc tố đen giúp hấp thụ và dập tắt, như nó là, ánh sáng dư thừa. Điều này mang lại một lợi thế nhất định cho thú cưng – khả năng nhìn tối ưu trong điều kiện ánh sáng quá mức.

Tầm nhìn ban đêm ở chó

Mọi người đều biết rằng mèo hoàn toàn nhìn thấy trong bóng tối. Nhưng những gì về tình trạng này ở chó? Chó không thuộc về động vật về đêm, cũng không phải ngày nào, chúng ở đâu đó ở giữa. Nếu, một lần nữa, đề cập đến cấu trúc của mắt, sự hiện diện của một số lượng lớn gậy là dấu hiệu cho thấy những con chó nhìn rõ hơn vào ban ngày so với ban đêm. Tuy nhiên, con số này đóng một vai trò nhất định trong ánh sáng yếu.

Ở chó, đằng sau nón và gậy, có một lớp gọi là tapetum, chứa sắc tố phản chiếu. Ánh sáng đi vào mắt của động vật hầu như được cảm nhận hoàn toàn ở cấp độ tế bào, vì vậy nếu bạn so sánh tầm nhìn ban đêm của một con chó và một con người, nó sẽ sắc nét hơn 3-4 lần ở một con chó.

Sự khác biệt về thị giác của một con chó và một người

Một người đàn ông, cả trẻ em và người lớn, đã quan tâm trong nhiều năm với câu hỏi chó nhìn thấy màu gì?

Trong một thời gian dài, các nhà khoa học Mỹ đã cố gắng giải quyết vấn đề này và gần đây đã có thể chứng minh rằng những người bạn bốn chân của chúng ta có nhận thức về màu sắc, mặc dù hơi khác so với những gì một người sở hữu.

Và, tất nhiên, vai trò của cấu trúc đôi mắt của một con chó. Cones, chịu trách nhiệm về nhận thức màu sắc, ở chó có, nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều so với ở người. Ngoài ra, mắt người phức tạp hơn nhiều, vì có ba loại hình nón trong võng mạc của nó, mỗi loại thực hiện một phản ứng trong dải màu riêng của nó:

Phản ứng với bức xạ sóng dài – trong lĩnh vực độ nhạy màu đỏ và màu cam.

Nó rất nhạy cảm với sóng trung bình – chúng ta đang nói về màu vàng và màu xanh lá cây.

Các nón thứ ba bắt được nhiều màu sắc – tím, xanh dương và xanh dương.

Trong mắt của con chó, không có hình nón nào được tìm thấy nhạy cảm với màu đỏ. Đây là lý do tại sao những con chó không thấy nhiều sự khác biệt giữa bảng màu vàng-xanh và màu cam và đỏ. Nhận thức màu sắc tương tự được quan sát thấy ở những người bị mù màu. Ví dụ, màu xanh lam đối với một người có thể trông giống như màu trắng đối với con chó.

Một sự khác biệt đáng kể khác giữa cấu trúc của mắt người và mắt chó là người đó có một đốm vàng Vàng ở trung tâm võng mạc, trong vùng trục quang học của mắt, chỉ bao gồm các hình nón. Sự hiện diện của nó cho phép các nón bắt được các tia sáng trực tiếp không bị hư hại khi đi qua giác mạc và thấu kính. Trong cấu trúc nhãn cầu của con chó không có điểm đó, điều này ảnh hưởng đến thực tế là thị lực của vật nuôi thấp hơn khoảng ba lần.

Các tính toán lý thuyết chỉ ra rằng nếu tầm nhìn của con chó được kiểm tra bằng bảng của một người theo trường phái, chỉ có dòng thứ ba sẽ có sẵn cho tầm nhìn của nó. Mặc dù một người có thị lực tốt nhìn thấy thứ mười.

Tuy nhiên, không thể đổ lỗi cho động vật bị cận thị, vì các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng chó có một viễn thị nhẹ (khoảng + 0,5 diop). Chỉ số này có thể được đánh đồng với tầm nhìn của hầu hết những người ở độ tuổi trưởng thành.

Chăm sóc mắt thú cưng

Đôi mắt của một con chó, nếu không phải là một tấm gương của linh hồn, thì chính xác là một chỉ số về sức khỏe của nó. Một nhà lai tạo hoặc bác sĩ thú y có kinh nghiệm có thể cho bạn biết nếu con vật bị bệnh hay không. Mắt sạch, khô, có độ bóng sống động, không bọng mắt và đỏ – đây là dấu hiệu của thú cưng hoàn toàn khỏe mạnh.

Nếu đôi mắt vẫn ổn, trong hầu hết các trường hợp, chúng không cần bất kỳ sự chăm sóc nào. Đôi khi dịch tiết có thể tích tụ ở góc trong của mắt chó. Nếu số lượng của chúng không đáng kể, nó là đủ để loại bỏ chúng bằng một miếng gạc hoặc một miếng bông. Không nên sử dụng bông gòn cho những mục đích này, vì các hạt của nó có thể vào bên trong và gây khó chịu và thậm chí là viêm.

Đối với điều trị này, bạn có thể sử dụng các chất lỏng sau đây:

nước đun sôi;

dung dịch muối;

furatsilina dung dịch yếu.

Lá trà, là truyền thống cho người, cũng phù hợp, nhưng có một sắc thái nhỏ – đối với những con chó có lông sáng, nó có thể để lại các khu vực màu.

Đặc điểm của các cơ quan thị giác của một số giống

Có một số giống trong đó cơ quan thị giác, vì lý do này hay lý do khác, là một điểm yếu và đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn:

Những con chó có khuôn mặt ngắn, phẳng, hấp dẫn – Bắc Kinh, Chinas, Pugs, Shih Tzu, Chó con Pháp và những con chó tương tự. Cấu trúc giải phẫu đặc biệt của mõm dẫn đến thực tế là bí mật tự nhiên từ mắt có thể chảy vào nếp gấp da trên mặt, do đó gây khó chịu, ngứa và kích ứng. Những con chó như vậy đòi hỏi phải làm sạch mắt thường xuyên hơn.

Các giống có bộ lông thon dài trên mặt là tất cả các giống chó đẻ, một số loại chó sục. Chảy qua lớp lông, nước mắt và dịch tiết có thể làm xấu đi đáng kể tình trạng của lớp lông trên mặt, dán nó lại với nhau, dẫn đến rối và hình thành các mớ. Để ngăn chặn điều này, bạn cần chú ý nhiều hơn đến tình trạng của mắt và thường xuyên làm sạch không chỉ mắt mà còn cả tóc trên mặt.

Các giống có da thừa và nếp gấp ở khu vực đầu và mõm là Shar Pei , Cocker Spaniels , Basset Hound, và những người khác. Do đặc điểm này, vật nuôi của những giống chó này có xu hướng mắc các bệnh về cơ quan thị giác, và thường nhất là có một mí mắt xoắn. Có hai loại bệnh – xoay bên trong và bên ngoài, nhưng cả hai đều cung cấp cho chó sự khó chịu và các biến chứng có thể xảy ra, cho đến mù hoàn toàn. Trong các tình huống không quan trọng, điều trị mắt đơn giản và sử dụng kem dưỡng ẩm là đủ. Với sự trầm trọng của cùng một bệnh chỉ giúp phẫu thuật. Cho ăn mí mắt có thể thoát khỏi con chó của các vấn đề về mắt hơn nữa.

Có thể có vấn đề về mắt thú cưng

Khi bình thường, xuất tiết không đáng kể không phải là vấn đề mắt duy nhất? Nếu việc xả thải trở nên nhiều hơn, nhưng ngoại hình của chúng không thay đổi, thì rất có thể thú cưng đã thổi qua bản nháp. Trong trường hợp này, rửa mắt bằng các phương tiện tương tự như được sử dụng cho các quy trình thông thường sẽ giúp ích.

Thật đáng để báo động nếu bí mật mắt đã thay đổi màu của nó thành màu xanh lục hoặc nâu, số lượng của nó đã thay đổi đáng kể và có mùi khó chịu. Trong trường hợp này, động vật phải được hiển thị cho bác sĩ thú y, vì tất cả các dấu hiệu cho thấy một bệnh có nguồn gốc truyền nhiễm.

Có sưng đáng chú ý trên mí mắt. Có thể có một số lý do, cả chấn thương và dấu hiệu của một bệnh truyền nhiễm. Trong mọi trường hợp, bác sĩ có thể nói chính xác hơn.

Có phải thú cưng đang cố tránh những tia sáng trực tiếp, trốn trong bóng tối, di chuyển mà không có sự tự tin trước đây? Đây là một tín hiệu cho thấy anh ta có vấn đề tầm nhìn đáng kể. Và trong trường hợp này – một bác sĩ thú y để giúp đỡ.

Bất kỳ vấn đề với bộ máy trực quan của thú cưng chỉ nên được giải quyết bởi một kỹ thuật viên có trình độ!

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Mèo Nhìn Thế Giới Như Thế Nào Và Liệu Chúng Có Nhìn Thấy Ma

Nghệ sĩ Nickolay Lamm đã cố gắng nắm bắt sự khác biệt này qua bộ ảnh mới nhất của anh

2. Mèo nhìn được trong đêm

Mèo có nhìn được trong bóng tối không? Mèo là động vật hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn. Điều này lý giải tại sao chúng cần có tầm nhìn tốt vào ban đêm. Mắt của mèo có các tế bào hình que nhiều gấp 6 – 8 lần so với con người. Do đó chúng nhạy cảm với ánh sáng yếu hơn và cho cảm nhận chuyển động trong bóng tối tốt hơn nhiều so với con người. Tả Pí Lù

Ngoài ra, với hình dạng mắt hình elip, giác mạc và lớp tế bào phản chiếu lớn hơn, giúp mắt của mèo thu thập nhiều ánh sáng hơn. Lớp tế bào phản chiếu này cũng có thể làm thay đổi bước sóng ánh sáng mà mèo thấy, khiến con mồi hoặc các vật thể khác trong bầu trời đêm trở nên nổi bật hơn. Đó là lý do tại sao mèo nhìn được vào ban đêm.

3. Mắt mèo nhìn thấy màu gì?

Con người cũng có ba loại tế bào hình nón, cho phép họ nhìn thấy một dải màu rộng, với độ nhạy cực đại ở màu đỏ, lục và lam. Trong khi mèo cũng có ba loại tế bào hình nón với số lượng và phân bố của từng loại khác nhau. Trong các thử nghiệm hành vi, mèo dường như không thấy đầy đủ các màu sắc như con người.

Mèo nhìn được mấy màu? Một số chuyên gia cho rằng tầm nhìn màu của mèo bị giới hạn ở màu xanh lam và màu xám. Nhưng vì cảm nhận về màu sắc và độ bão hòa thấp hơn, mèo không thể phân biệt giữa các vật thể màu đỏ, vàng, xanh lá cây và cam. Tả Pí Lù

4. Hạn chế của mắt mèo

Với tất cả những lợi thế kể trên, không phải mắt mèo là không có điểm yếu. Võng mạc của con người có số tế bào hình nón gấp khoảng 10 lần so với mèo, cho phép mắt người hoạt động tốt trong ánh sáng.

Con người có khả năng phát hiện chuyển động tốt hơn từ 10 đến 12 lần trong ánh sáng mạnh so với mèo và chó, vì sức nhìn trong ánh sáng là chức năng của tế bào hình nón

Do đó có những vật thể chuyển động rất chậm mà mèo lại thấy chúng đang đứng yên. Tả Pí Lù

Mèo cũng bị cận thị. Con người có thể nhìn rõ các vật ở khoảng cách từ 30-60m. Trong khi đó, mèo chỉ có thể thấy rõ trong khoảng 0,3-0,9m và thấy được xa nhất là 6m. Mèo cũng không thấy rõ đồ vật trong khoảng cách quá gần.

5. Mèo nhìn chằm chằm 1 chỗ

Đôi khi bạn sẽ thấy mèo nhìn chằm chằm vào 1 chỗ, đôi khi là vô định. Điều này không có nghĩa là chúng nhìn thấy ma quỷ hay thứ gì đó tâm linh huyền bí. Chỉ đơn giản là chúng đang thể hiện bản năng bảo vệ lãnh thổ của mình.

Theo khoa học lý giải, mèo nhìn một chỗ, kiên định và không chớp mắt là khi chúng đang đe dọa kẻ dịch, hoặc theo dõi con mồi. Và nếu hoàng thượng nhìn bạn không chớp mắt, đó là khi chúng đang cố gây sự chú ý của bạn để đạt được điều em ấy mong muốn, như được ăn hoặc được âu yếm. Hoặc có khi chỉ vì em ấy xem bạn cũng là mèo và muốn biết chính xác bạn đang nghĩ gì. Tả Pí Lù

Dưới đôi mắt thú cưng, thế giới trông thật khác. Mèo nhìn cuộc đời không rõ rành và đậm nét như chúng ta, nhưng chúng lại có khả năng thiên phú trong màn đêm.

Giống Chó Nào Mạnh Nhất Thế Giới

Chó Ngao Tây Tạng là giống chó của thảo nguyên Tây Tạng; chúng sống trên những đồng cỏ rộng mênh mông, xanh bạt ngàn của thảo nguyên đầy tuyết.

Người Tây Tạng nuôi chúng để bảo vệ gia súc của họ khỏi nhưng con thú hoang; cũng như bảo vệ những tu viện thiêng liêng cùng cuộc sống du canh du cư của mình.

Ngao Tây Tạng là những dũng sĩ trên thảo nguyên tuyết trắng. Chúng được mệnh danh là Chúa tể của thảo nguyên và được mô tả là: “To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai”.

Loài này được phát hiện bởi 2 nhà thám hiểm người Ý; khi họ đặt chân đến ngôi làng Jhangihe, nằm ở khu tự trị Tây Tạng; với độ cao 5200m so với mực nước biển.

Thế kỉ 18, các nhà thám hiểm, khi đến Himalaya, thường mang về loài chó này để làm món quà hiến tặng cho Hoàng Gia của họ.

Vì chó là loài đầu tiên mà con người chúng ta thuần dưỡng được nên ngay từ xưa, sau những trận chiến ở xa, nhiều võ tướng Trung Quốc xưa cũng đã mang loài chó này về để làm thú nuôi trong nhà cũng như để làm cống phẩm.

Vậy nên, chúng ta biết rằng Ngao Tây Tạng đã ở bên con người từ rất sớm; nhưng trong chúng, bản tính hung dữ của mẹ thiên nhiên ban tặng vẫn còn lại rất sâu đậm.

Đặc điểm của Ngao Tây Tạng

Loài chó này cũng có những đặc điểm khiến cho con người phải nể phục chúng. Đó là rất trung thành với chủ nhân, cả đời chúng chỉ một chủ nhân duy nhất, là người nuôi dưỡng nó.

Ngao Tây Tạng đặc biệt lì lợm, khi chiến đấu thì phải chiến đấu tới cùng. Chúng trung thành tới mức, chỉ nghe lời chủ nhân của mình, không nghe lời bất kì người nào khác.

Loài chó này cũng có bộ lông rất dày, khá giống một sư tử, để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của cao nguyên gần Himalaya.

Thân hình của chúng khá là to lớn, với chiều cao là gần 1m, cân nặng khoảng từ 70-80 kg. Chó Ngao là loài rất thông minh, chúng có thể tự mở cửa, dùng suy nghĩ của mình để đoán biết tâm trạng của chủ nhân.

Chó Ngao Tây Tạng là loài khá khép kin. Chúng chỉ thân thiết với những người thân trong gia đình còn không thì chúng sẽ có tâm thế dè chừng với những người bên ngoài và trở nên hung dữ khi cảm thấy nguy hiểm.

Truyền thuyết về Thần Khuyển vùng Thảo nguyên

Chú chó đó tên là Sát Ba Tháp, được cả thế giới công nhận là chú chó Ngao Tạng thần dũng và hiếm có nhất.

Nó mồ côi mẹ, do đã bị cả bầy sói tấn công và giết chết. Chỉ còn lại Sát Ba Tháp được người dân du mục đem về nuôi lớn, chú trở thành người bảo vệ gia súc cho chủ nhân của mình.

Chú chó ngao này đã từng cắn nhau với 4 con chó sói, và cả 4 con sói đều bị cắn chết. Theo người dân ở đây cho biết, “Sát Ba Tháp” đã từng cắn chết 37 con sói khi chúng đến tấn công gia súc.

Sát Ba Tháp có thân hình to lớn, sức mạnh vô địch; vẻ thần thái, uy nghi, dũng mãnh và uy vũ. Chú trở thành người bảo vệ cho người dân du mục địa phương.

Vì vậy, chó Ngao được mệnh danh là loài chó dũng mãnh nhất thế giới. Loài chó này cũng có một vài loài khác nhau, trong đó có một số loài cực kỳ quý hiếm.

Là loài ngao thuộc hàng thượng phẩm, lông trắng như tuyết, có bờm như sư tử.

Nó là con đầu đàn, thông minh, dũng mãnh, biết chỉ huy các con khác trong đàn chống lại gấu, sói khi chúng tấn công gia súc.

Loài Ngao Đại Sư Đầu

Có lông đầu dài, chỉ có 2 màu nâu vàng và đen, có lông bờm dài.

Các Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới: Ảnh Có Tên

Một con chó lớn là một trách nhiệm lớn. Hầu như tất cả chủ sở hữu của vật nuôi lớn đều biết điều này, và thường thì họ phải đối mặt với điều này đã có trong thực tế. Nhóm các giống chó lớn khá phong phú và ở đây bạn có thể gặp cả những cá thể tốt bụng và những con chó bảo vệ và chiến đấu nghiêm túc. Nhưng, trong mọi trường hợp, chủ sở hữu phải biết trước những gì có thể phát triển từ một con chó con vui nhộn và đánh giá khả năng của chính mình.

Ngày nay, giống chó Turkmen này đang trở nên phổ biến, bởi vì đại diện của nó là những người bảo vệ và người canh gác tuyệt vời. Đây là những con chó to lớn, mạnh mẽ với vẻ ngoài đáng sợ, trên thực tế, tương ứng với tính cách của chúng – nó tốt hơn là không chọc vào người lạ.

Ở nhà, những con chó này được coi là báu vật quốc gia, ngoài ra, còn có lệnh cấm xuất khẩu cá thể thuần chủng. Nhưng alabai không chỉ là một động vật có uy tín, mà còn là một động vật khó khăn, đòi hỏi một bàn tay vững chắc và làm việc nghiêm túc về xã hội hóa và giáo dục.

Những con chó thuộc giống chó này là kết quả của việc vượt qua Akita Nhật Bản với các đại diện lớn hơn – chó ngao và một người chăn cừu Đức. Nó hóa ra là một động vật lớn, tỷ lệ, với sự xuất hiện của họ hàng từ Nhật Bản.

Akita người Mỹ có một tâm lý cân bằng, nhưng nó đã không mất cảnh giác. Nó được sử dụng để bảo vệ, dịch vụ, như một người canh gác, hướng dẫn. Ngoài ra, một con vật cưng như vậy là một người bạn đồng hành tuyệt vời – trung thành, bình tĩnh và thường im lặng nhất.

Một đại diện lớn của huskies, có tất cả các phẩm chất cần thiết cho một con chó săn làm việc. Indana là một thú cưng khỏe mạnh, không sợ hãi, phát triển thể chất có thể làm việc ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Vâng, anh ta cần hoạt động thể chất mạnh mẽ, nhưng con chó là người vui vẻ, dễ gần và hòa đồng.

Không nên bắt đầu một con chó như vậy chỉ là bạn đồng hành – giống chó làm việc không phù hợp với điều này, và nó có mục đích riêng của nó.

Chó ngao Anh là giống chó lớn nhất thế giới. Một khi các pháp sư người Anh được sử dụng để săn những kẻ săn mồi lớn và động vật móng guốc, làm lính canh và người canh gác. Ngày nay, chú chó này chủ yếu là bạn đồng hành và không thích hoạt động quá mức. Anh ấy sẽ rất vui khi đi dạo trong công viên, và sau đó thư giãn tại nhà.

Mặc dù có vẻ ngoài ghê gớm, tốt bụng và thông cảm, nhưng nó vẫn cho thấy sự nghi ngờ của người lạ, vì vậy cần phải xã hội hóa sớm.

Giống chó này xuất hiện khi chim ưng đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, những con chó không thể nhầm lẫn được tìm thấy và đánh dấu tổ chim. Các setters tiếng Anh ngay lập tức được phân biệt bởi ngoại hình hấp dẫn của họ, và họ hiện được coi là đại diện thanh lịch nhất của các giống chó thân thiện.

Ngày nay, những con chó này thường được mua làm bạn đồng hành và cho sự nghiệp triển lãm. Không quan trọng là thú cưng là chó làm việc hay thú cưng, nó cần hoạt động thể chất thường xuyên. Các chuyên gia vẫn không khuyên mua một con chó con từ dây chuyền làm việc cho cuộc sống căn hộ – hoạt động quá mức của chúng có thể gây ra một số vấn đề.

Một động vật đa ngành có khả năng thực hiện nhiều công việc khác nhau – hướng dẫn, công cụ tìm kiếm, người canh gác, thợ săn, nhân viên cứu hộ, được sử dụng cho cảnh sát và bảo vệ. Không phải vô cớ mà một tượng đài đã được dựng lên cho người đàn ông to lớn da trắng này ở quê nhà, và điều này là do thực tế là giống chó này chỉ xuất hiện trong quý đầu của thế kỷ 20. Đại diện của các mục đích khác nhau đã được sử dụng để nhân giống của nó, và con chó đã có những phẩm chất tốt nhất từ ​​mỗi người trong số họ.

Dogo Argentino, với cách tiếp cận đúng đắn về giáo dục và đào tạo, trở thành con cưng của cả gia đình – đáng khen ngợi và tốt bụng.

Một con chó ngoạn mục với vẻ ngoài tinh tế, quý phái và mái tóc dài sang trọng. Ở nhà, cô được sử dụng như một người bảo vệ cho gia súc, nhưng ngay cả khi đó vẻ ngoài hấp dẫn khác thường của cô vẫn được đánh giá cao.

Ngày nay, bakhmul là tài sản của Afghanistan và xuất hiện thường xuyên hơn trong các vòng triển lãm hơn là khả năng làm việc. Nhưng đồng thời, cô nhanh nhẹn, cứng rắn và độc lập, nghĩa là cô vẫn giữ được những nét đặc trưng của tổ tiên.

Nhóm này gồm nhiều loại chó chăn cừu – Groenendael, Tervuren, Lakenua và Malinois, theo Liên đoàn chó giống quốc tế, là một giống chó. Đặc điểm phân biệt chính là chiều dài và màu sắc của áo.

Chúng được coi là dịch vụ đáng tin cậy và chó bảo vệ, người chăn cừu tuyệt vời, và không phải không có lý do. Người chăn cừu Bỉ sở hữu trí thông minh cao, trí nhớ tuyệt vời, được đào tạo tốt, ngoan ngoãn và hiểu biết. Không dung thứ bỏ bê, đối xử thô bạo.

Giống chó Thụy Sĩ lâu đời nhất, từng thực hiện công việc nháp và chăn cừu ở vùng núi. Các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi ai là tổ tiên của những con chó xinh đẹp, mạnh mẽ này, nhưng họ đồng ý rằng con chó từ Bern là một động vật kiên nhẫn, ngoạn mục.

Vâng, các nhà lai tạo hiện đại đang nhắm đến việc nhân giống những cá nhân tốt bụng có thể là một người bạn thực sự với một người – đáp ứng và hiểu được chủ của họ trong ngắn hạn.

Con chó của giống chó này có một sức mạnh đáng gờm và chó ngao, và mõm đờm và u uất của một con chó săn. Đây là một con chó rất thông minh, thông minh, thân thiện và tận tụy với chủ của nó.

Những con chó săn ngưỡng mộ trẻ em, và thường chúng phải được giải cứu khỏi những đứa con tinh nghịch. Sự mềm mại và bản chất tốt ngăn chó của giống chó này trở thành người canh gác và bảo vệ hiệu quả. Giống này được dùng để săn bắn, nhưng thường hoạt động như một người bạn đồng hành.

Một giống chó chăn cừu khá hiếm có nguồn gốc từ Pháp, có lịch sử phong phú và thuần chủng – Beaucerons đã không lai với đại diện của các giống chó khác. Ban đầu, những con chó trang nghiêm với mang tự hào này đã thực hiện công việc của người chăn cừu, nhưng theo thời gian, chúng trở thành những con chó của gia đình, những người bạn đồng hành trung thành và tận tụy, đồng thời là những người bảo vệ và người canh gác nhạy cảm và cẩn thận.

Một con chó như vậy sẽ không sủa nhàn rỗi, anh ta cân bằng và tự tin. Là một nhà lãnh đạo, con chó sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình để làm hài lòng chủ, nhưng sẽ không tha thứ cho sự thô lỗ và bỏ bê.

Đại diện của hai giống chó – chó bul bull và mastiff – đã được sử dụng để nhân giống bò tót , và nhờ kết quả của công việc tuyển chọn, một con chó quyết đoán, nhanh nhẹn, kiên quyết với sự kìm kẹp và không sợ hãi của con chó bulgie.

Mặc dù có vẻ ngoài nghiêm trọng, con chó được phân biệt bởi sự ngoan ngoãn, tốt bụng và công bằng, con chó không có xu hướng biểu hiện sự hung dữ bất ngờ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên tham gia chặt chẽ vào việc giáo dục krupnyak này, vì máu của tổ tiên chiến đấu vẫn chảy trong huyết quản của anh ta.

Một người bản địa lớn và mạnh mẽ của Nam Phi, có tổ tiên được sử dụng làm lính. Sau đó, họ đào tạo lại những con chó nông trại, nhưng không mất đi phẩm chất bảo vệ và chiến đấu.

Boerboels có xu hướng thống trị và chỉ lắng nghe chủ sở hữu, nhưng chỉ khi anh ta có thể chứng minh được khả năng lãnh đạo của mình. Nên bắt đầu nuôi thú cưng của giống chó này chỉ dành cho những người có kinh nghiệm, có tính cách rắn rỏi và biết các đặc điểm của những con chó lớn này. Chó đòi hỏi tập thể dục hàng ngày và bướng bỉnh. Nhân tiện, Liên hoan phim quốc tế đã không công nhận boerboels là một giống chính thức.

Giống chó này được nhân giống trên lãnh thổ của Liên Xô vào những năm 30 của thế kỷ trước. Trong công việc chăn nuôi, họ đã sử dụng những người chăn cừu Đức, cố gắng để có được những con chó khỏe mạnh hơn có thể làm việc trong bất kỳ điều kiện khí hậu. Các nhà lai tạo đã làm điều đó, và trong những năm 60, tiêu chuẩn đã được phê duyệt.

Chó chăn cừu Đông Âu là một loài động vật to lớn, khỏe mạnh, vô cùng tận tụy với chủ của nó, thực hiện hầu hết mọi công việc chính thức. Nó đã tuyên bố phẩm chất an ninh và giám sát, nhưng vô ích không thể hiện sức mạnh, tránh những xung đột vô căn cứ.

Giống lâu đời nhất, có lịch sử hơn 5000 năm. Giống như hầu hết chó săn thỏ , Greyhound chứa những ngôi nhà quý tộc, giàu có, đủ khả năng để săn bắn với một bầy chó tinh xảo, xinh đẹp này.

Nếu đại diện của chó săn thường cần săn bắn, thì điều này không thể nói về chó săn thỏ Anh. Một con thú cưng chỉ cần 2 giờ đi bộ mỗi ngày và một vài lần đi bộ dài hơn một tuần để có đủ tải. Đừng tin vào suy đoán rằng Greyhound khó học, chúng học chương trình tốt nếu bạn tiếp cận đúng quy trình.

Ở nhà, giống chó này được coi là tài sản của đất nước, và ở Anh, đại diện của nó phục vụ tại tòa án hoàng gia. Chó sói Ailen có nguồn gốc từ chó săn Celtic – những con chó khổng lồ lang thang với các bộ lạc qua lãnh thổ của các nước châu Âu hiện đại.

Những con chó này là quý tộc, nhưng đồng thời có một tính cách khắc nghiệt. Không nên đào tạo họ cho dịch vụ nghĩa vụ, vì người Ailen có thể thể hiện sự gây hấn quá mức. Đối với riêng họ, đây là một yêu thích và dễ thương, cho người lạ – một mối đe dọa tiềm năng.

Một trong những giống chó phổ biến nhất là một con chó to lớn, to lớn với bộ xương mạnh mẽ và bộ lông phong phú. Nó thuộc giống chó chăn cừu lâu đời nhất, và ngày nay nó đóng vai trò thành công của một người bảo vệ và bảo vệ. Nhìn thoáng qua một bức tượng khổng lồ như vậy, những kẻ tấn công sẽ mất ham muốn xâm chiếm lãnh thổ được giao phó cho con chó.

Những người muốn có một con chó chăn cừu da trắng nên đánh giá sức mạnh của chính họ và triển vọng tương lai, con chó sẽ nhiệt tình bảo vệ hợp chất, và bất kỳ người lạ nào, dù là người hay động vật, sẽ trả tiền, nếu anh ta vô tình nói, thậm chí nói lời chào với chủ.

Chó phổ quát Ý, với bản năng lãnh thổ phát triển, đẹp trai và tự tin đẹp trai. Đối với gia đình, anh trở thành một người bạn tuyệt vời và thể hiện sự kiên nhẫn đối với trẻ em, nhưng anh không rời mắt khỏi người lạ, đánh giá hành vi của chúng. Đối với con chó chỉ chăm sóc khách và không thể hiện sự hung dữ trong các tình huống không thể hiểu được với anh ta, cần phải xã hội hóa và giáo dục sớm.

Bạn không nên cách ly một con chó con Cane Corso khỏi xã hội, anh ta phải phát triển lãnh thổ và làm quen với ai là người lạ và ai là của riêng anh ta, và cách cư xử. Về Cane Corso, chúng ta có thể nói rằng anh ta sẽ không dành sự sống của mình để bảo vệ chủ sở hữu và hộ gia đình.

Khá là một đại diện đầy màu sắc của các giống chó chăn cừu, gây ra sự tôn trọng. Ngoại hình của anh ta khó có thể được gọi là bình thường, vì con chó có lông dài, xoắn thành bó dày đặc giống như dây thừng. Nó có phần giống với một con chó lap, nhưng quá lớn, đồ sộ.

Komondors hiện đại được sử dụng như người canh gác và nhân viên bảo vệ, họ làm tốt công việc của mình. Chúng là những người chăn cừu tuyệt vời, bị lạc trong một đàn cừu, chúng bất ngờ tấn công những kẻ săn mồi săn trộm. Giống như các giống bảo tồn khác, những người khổng lồ đòi hỏi phải xã hội hóa.

Leonberger là một động vật to lớn, mạnh mẽ gây ra sự kinh ngạc và ngưỡng mộ. Theo tự nhiên, con chó bình tĩnh, cân bằng. Mặc dù có những phẩm chất bảo vệ được thể hiện, anh ta sẽ không thể hiện sự gây hấn với những người đến nếu chủ sở hữu nói rõ rằng đây là những người bạn.

Những hậu duệ của các pháp sư hiếu chiến trông rất ấn tượng, chỉ đáng giá cái đầu to của chúng với nhiều nếp gấp và brylya sang trọng. Một khi họ chiến đấu trong nhiều đấu trường khác nhau với bò đực, đấu sĩ và những con chó khác, nhưng theo thời gian, ngoại hình và tính cách của họ có phần thay đổi.

Từ những người bảo vệ xuất sắc của Neapolitan mastino, những người canh gác và vệ sĩ có được, ngoài ra, săn bắn không phải là xa lạ với họ. Một khi họ đi đến trò chơi lớn, và một con chó như vậy có thể đối phó với một con lợn lòi hoặc gấu lớn. Chỉ có điều, dường như những con chó này chậm và chậm, ở mức nguy hiểm nhỏ nhất, con chó phản ứng với tốc độ nhanh như chớp và gây thương tích nghiêm trọng với răng của nó.

Một trong những giống chó trẻ làm việc có được bằng cách lai một số giống của các mặt phẳng khác nhau. Bernards, Newfoundlands, chó săn chó xám, chó săn đâm và người chăn cừu tham gia. Chúng tôi tiếp cận công việc với tất cả sự nghiêm túc, và kết quả rất đáng được chú ý. Con chó mượn sự xuất hiện của Thánh Bernard và Người chăn cừu da trắng, hóa ra rất cơ động, khỏe mạnh và hiệu quả.

Mặc dù thực tế là cơ quan giám sát Moscow được định vị là một con chó của gia đình, một thú cưng độc lập và lớn như vậy không phù hợp với tất cả mọi người và đòi hỏi đào tạo nghiêm túc và giáo dục sớm.

Một người đàn ông đẹp trai đẹp trai, Apollo trong số những con chó, Great Dane không bao giờ bị bỏ mặc mà không chú ý, xuất hiện ở một nơi đông người. Tổ tiên của chúng là những chiến binh thực sự, táo bạo và không biết sợ, nhưng con chó hiện đại có tính cách tốt bụng hơn và không có sự xâm lược nguyên thủy đó. Nhưng, mặc dù vậy, chủ sở hữu phải dạy cho thú cưng “cách cư xử tốt”, bởi vì nó là một động vật khá lớn có thể gây ra vấn đề.

Những người gây giống chó thiếu kinh nghiệm có thể bắt đầu một con chó tương tự, nhưng với điều kiện là một người xử lý chó chuyên nghiệp có tính đến các tính năng phả hệ tham gia vào việc nuôi dưỡng nó.

Giống chó Canada, đại diện của chúng được đặc trưng bởi một nhân vật cân bằng, sức chịu đựng và ngoại hình đẹp khác thường. Khi nhìn họ, không có cảm giác lo lắng hay sợ hãi, mà chỉ có sự ngưỡng mộ.

Ngày xửa ngày xưa , Newfoundlands là người trợ giúp tuyệt vời cho ngư dân, họ có thể lặn ngay cả trong nước băng giá và không chỉ có lưới, mà cả những người có người. Nhân tiện, những con chó hiện đại có một điểm yếu về nước và không bị mất màng giữa các ngón tay.

Có lẽ đây là một trong những giống chó lớn phổ biến nhất được lai tạo ở Đức, nhưng đã giành được danh tiếng trên toàn thế giới. Những gì đại diện của nó quản lý để xứng đáng? Trước hết, đại diện của nó rất thông minh và hiểu biết, có thể đào tạo và có thể thực hiện cả nhiệm vụ chính thức và bảo vệ, bảo vệ.

Một con thú cưng khỏe mạnh như Rottweiler không đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên, anh ta có thể thể hiện sự tinh ranh, thử thách chủ nhân của mình một cách “yếu đuối”. Con chó cần được đào tạo và giáo dục, nếu không bạn có thể có được một con chó không vâng lời.

Giống chó này có tên vì bộ lông lượn sóng, mượt mà, trước khi nó được gọi là “răng nanh”. Giống như những con chó săn khác, đây là những con chó duyên dáng, không thiếu quý tộc, rất nhanh, có phẩm chất săn mồi tốt.

Những câu chuyện kể rằng đây là những động vật tuyệt đối không được huấn luyện với trí thông minh thấp đã chìm sâu vào quên lãng. Trên thực tế, chó borzoi của Nga có một chuyên môn hẹp nhất định – chúng là những con chó kén chọn, và ở đây rất khó để chúng tìm thấy bằng. Đương nhiên, chó săn chó Nga không phải là những con chó vạn năng thực hiện nhiều chức năng, và thật ngu ngốc khi đòi hỏi những điều không thể từ thú cưng.

Chó sục đen là những con chó lớn, với bộ lông dày che cả mắt, dự định làm nhiệm vụ bảo vệ, cần được huấn luyện đặc biệt, vì không có loài này, chúng là động vật nguy hiểm.

Chúng được coi là niềm tự hào của hoài nghi Nga, bởi vì giống chó này được dành cho một nhiệm vụ đặc biệt – tham gia vào các hoạt động quân sự. Nhưng khi các cuộc chiến đã là quá khứ, những con chó vẫn hữu ích. Ngoài quân đội, chúng bắt đầu được sử dụng cho công việc nông nghiệp.

Tổ tiên của St. Bernards là những chú chó cứu hộ, sống tại các tu viện trên dãy Alps và có thể tìm thấy những người bị chôn vùi dưới những bụi tuyết. Công việc có trách nhiệm như vậy đã dạy các con vật hành động độc lập, tùy theo hoàn cảnh, không nán lại và không sợ hãi.

Nhiều St. Bernards coi tiêu chuẩn của lòng từ thiện, yên tĩnh và tận tâm. Mặc dù có kích thước lớn, đại diện của giống chó này không hung dữ, không chỉ yêu, mà còn ngưỡng mộ trẻ em và hiểu chủ nhân trong một từ.

Một trong những giống chó đắt nhất xuất hiện ở Tây Tạng vài nghìn năm trước. Do thực tế là các nhà sư Tây Tạng sống trong cô độc, những con chó gần như giữ được vẻ ngoài ấn tượng của chúng, bởi vì bộ lông dày và kích thước lớn, những con chó giống như sư tử.

Đây là một giống nghiêm trọng đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt. Người Tây Tạng dễ bị thống trị, có bản năng bảo vệ mạnh mẽ và có thể thể hiện sự gây hấn ngay cả với những người vô tình lang thang vào lãnh thổ của họ. Trong nhà, anh sẽ tìm một ngôn ngữ chung với tất cả các thành viên trong gia đình và sẽ quyết liệt bảo vệ họ.

Nhìn thoáng qua, trong gia đình của những thành trì mạnh mẽ này có những chú chó chiến đấu. Vâng, họ được thừa hưởng một ngoại hình đáng sợ, nhưng nhân vật đã trải qua rất nhiều thay đổi. Hôm nay nó là một con chó đờ đẫn, điềm tĩnh, yêu gia đình. Rất khó để chịu đựng sự chia ly, nó cảnh giác với người lạ, nhưng sẽ không tấn công mà không có nguyên nhân.

Khi huấn luyện, đáng để xem xét rằng người khổng lồ này sẽ không tinh nghịch chạy và điều hành đội, ban đầu anh ta sẽ nghĩ về giải pháp của nhiệm vụ được giao cho anh ta, và anh ta không nên bị giật vô ích.

Giống lớn có nghĩa là những con chó có kích thước lớn, có lẽ đây là điều duy nhất hợp nhất chúng, nếu bạn không tính đến việc tất cả chúng là bạn của một người. Họ có thể khác nhau về tính khí và ngoại hình, nhưng điều này không ngăn cản họ trung thành và trung thành phục vụ chủ nhân của họ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Nhìn Thế Nào: Thế Giới, Con Người, Màu Sắc, Đêm, Ảnh trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!