Xu Hướng 10/2023 # Cho Mèo Con Ăn Gì? Chăm Sóc Mèo Con Như Thế Nào Để Chúng Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh # Top 14 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cho Mèo Con Ăn Gì? Chăm Sóc Mèo Con Như Thế Nào Để Chúng Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cho Mèo Con Ăn Gì? Chăm Sóc Mèo Con Như Thế Nào Để Chúng Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cho mèo con ăn gì để bé nhanh lớn, khỏe mạnh chính là vấn đề quan tâm của những tín đồ đam mê mèo. Vì nếu bạn không biết cách chăm sóc và đơn giản là cho chúng ăn gì để khỏe mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết mèo con cần ăn gì để nhanh lớn, khỏe mạnh.

Giai đoạn 0 đến 4 tuần tuổi

Giai đoạn này mèo mẹ sẽ không rời mèo con quá lâu trong 2 tuần đầu tiên sau khi ra đời. Vì thế bạn nên đặt thức ăn và nước trong phạm vi khoảng cách hợp lý. Nếu có thể cung cấp khay vệ sinh trong cùng một phòng để mèo mẹ có thể ở trong phạm vi tầm nhìn và âm thanh của mèo con.

Nếu thức ăn nằm trong phòng khác, một số mèo mẹ sẽ chọn biện pháp không ăn uống thay vì rời khỏi đám con của mình để tìm kiếm thức ăn. Giai đoạn này nên cần bổ sung năng lượng để tiết sữa cho mèo con.

Đặc biệt, nên kiểm tra mèo con đã bú sữa hay chưa. Nếu mèo mẹ đang ở đó thì mèo con thường sẽ bú ngay sau khi mèo mẹ sinh đứa con cuối cùng. Mèo sơ sinh thường dành hết thời gian để ngủ, thức dậy bú sữa mỗi hai đến 3 tiếng. Nếu chúng không bú sữa, hoặc bị những mèo con anh chị đẩy ra xa mèo mẹ thì bạn cần cho chúng bú sữa.

Chăm sóc mèo mồ côi từ 0 đến 4 tuần tuổi

Nếu mèo con là mèo mồ côi nên cho mèo con uống chất thay thế sữa mẹ. Bột thay thế sữa mèo có thể mua tại phòng khám bác sĩ thú y, cửa hàng vật nuôi lớn hoặc trên những trang thương mại điện tử. Không cho mèo uống sữa bò vì lactose gây khó chịu cho dạ dày của mèo con. Nếu không có bột thay thấy sữa và mèo con đang đói thì bạn có thể cho chúng uống nước đun sôi để nguội bằng ống nhỏ giọt hoặc uống tiêm cho đến khi bạn đưa chúng đến phòng khám thú y.

Nên kích thích mèo con ợ hơi sau mỗi bữa ăn. Thực hiện giống như đối với trẻ sơ sinh, cần ẳm mèo nằm úp lên vai hoặc đặt một tay dưới bụng. Vỗ nhẹ và chà lưng chúng. Đồng thời bạn nên thực hiện theo quy trình bữa ăn của mèo con. Trong 2 tuần đầu tiên sau khi sinh, mèo con ăn mỗi 2 – 3 giờ. Mèo con sẽ cho bạn biết chúng đói bằng cách kêu gào và quằn quại như thể tìm núm vú mẹ. Mèo con bú no xong thường xuyên ngủ gật trong khi bú và có bụng tròn. Sau 2 tuần bạn có thể cho ăn mỗi 3 – 4 giờ.

Bạn cũng nhớ quan sát và không cho mèo bú sữa nếu thật nhiệt của mèo con hạ thấp. Bạn cần làm ấm ấm từ từ bằng cách bọc kín thân nhiệt cơ thể mèo có thể mèo bằng lông cừu và cho tiếp xúc gần với cơ thể của bạn.

Cai sữa và tập thích nghi cho mèo con từ 4 đến 8 tuần tuổi

Khi mèo bước qua 4 tuần tuổi bạn nên cung cấp thêm thực phẩm dành cho mèo con. Nếu mèo mẹ ở gần đó, quá trình cai sữa xảy ra một cách tự nhiên từ khoảng 4 tuần. Tại thời điểm này, mèo mẹ cảm thấy mệt mỏi khi mèo con nhai núm vú của nó và bắt đầu dành thời gian tách khỏi chúng. Đổi lại, mèo con khi cảm thấy đói sẽ ăn thức ăn ngoài và thường khám phá thức ăn của mèo mẹ.

Mèo con sẽ không cần uống nước cho đến khi chúng bắt đầu cai sữa trong khoảng 4 tuần cuối. Tuy nhiên, bất kỳ mèo con nào ở lứa tuổi này, cần phải cung cấp liên tục nước. Nếu bạn cho mèo con bú sữa thì việc cai sữa cũng tương tự vậy. Bạn có thể đổ bột sữa thay thế vào đĩa và đưa ngón tay nhúng vào để dạy cho mèo con cách liếm trước. Sau đó bạn trộn thêm thức ăn ướt với bột sữa thay thế để tạo thành hỗn hợp đặc dành cho mèo con tập liếm thức ăn. Khi chúng đã thành thạo, bạn có thể trộn thêm để hỗn hợp đặc hơn cho đến khi mèo con hoàn toàn chuyển sang thức ăn rắn.

Chăm sóc mèo con được nhận nuôi từ 8 tuần tuổi trở lên

Nếu mèo con được nhận nuôi từ 8 tuần tuổi bạn nên đề nghị người nuôi mèo trước đây cung cấp chăn có mùi giống như mèo mẹ và anh chị em của mèo con. Mùi này sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái trong khi ở nhà mới. Hỏi về thức ăn mèo con đã ăn trước đây. Khi mèo còn đã định cư tại nhà mới, đây là cơ hội để bạn thay đổi thức ăn cua chúng bằng loại mà bạn chọn lựa.

Nếu mèo con ăn thức ăn dạng viên khô thì bạn nên đổ loại đó vào bát cho chúng ăn cả ngày. Nếu mèo con ăn thức ăn ướt, bạn có thể cho chúng ăn nhiều bữa nhỏ cách nhau 6 giờ.

Tiếp tục cho ăn thức ăn dành cho mèo con, không nên cho ăn thức ăn dành cho mèo trưởng thành cho đến khi chúng được 1 tuổi.

Đồ ăn dành cho mèo con

Mặc dù mèo con của bạn cần gấp đoi lượng dinh dưỡng so với mèo trưởng thành để tăng trưởng. Tuy nhiên ở độ tuổi này, dạ dày của chúng lại không thể tiêu hóa cùng một lượng thức ăn tương đương với mèo lớn. Vào khoảng 6 tuần, bạn nên cho mèo ăn ít nhất 4 bữa nhỏ mỗi ngày. Sau đó khi mèo được 12 tuần thì bạn hãy tăng lượng thức ăn của chúng 1 ngày lên gấp 3 lần cho tới lúc nó được 6 tháng tuổi. Từ 6 tháng tuổi trở lên bạn có thể cho chúng ăn 2 lần mỗi ngày.

Huấn luyện mèo theo thói quen sinh hoạt tốt

Huấn luyện sử dụng thùng vệ sinh cho mèo là một thói quen tốt. Vì hầu hết mèo con sẽ nhanh chóng học được cách sử dụng thùng vệ sinh bởi bản năng của mèo vốn là giấu phân hoặc nước tiểu của mình. Bí quyết ở đây là hãy chuẩn bị cho chúng một chiếc thùng nhỏ, có lối vào thấp để chúng ra vào dễ dàng. Trong vài ngày đầu, bạn hãy đặt mèo con vào trong thùng vệ sinh ngay sau khi cho nó ăn xong. Dùng tay của bạn cào, bới cát trong thùng một chút sẽ giúp mèo con hiểu được mục đích khi bạn đặt nó vào đấy.

Nếu mèo con không ra khỏi thùng ngay, hãy tiếp tục quan sát nó. Nếu mèo con bắt đầu trèo ra khỏi thùng, hãy nhẹ nhàng nhấc nó lên và đặt lại vào trong thùng. Đừng bao giờ mạnh tay bỏ mèo con vào thùng vệ sinh. Vì điều này sẽ khiến chúng sợ hãi. Ngoài ra bạn không nên đặt chiếc thùng ngay ở cạnh vị trí đặt đồ ăn cho mèo con. Bởi lẽ ngay cả những chú mèo con cũng có bản năng biết là không nên bài tiết gần nơi để đồ ăn của mình. Và bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh chiếc thùng sạch sẽ.

Duy trì sức khỏe tốt cho mèo con

Chải lông cho mèo tùy thuộc vào nhu cầu làm sạch lông của chúng và mèo dường như có thể tự chải chuốt. Vì thế bạn cần phải làm thay chúng. Bạn cần chải chốt cho mèo lông dài 1 lần/tuần và mèo lông ngắn hàng tuần. Điều này sẽ giúp giảm rụng lông trong nhà và giúp mèo tránh được dị vật lông dạ dày khủng khiếp. Đối với mèo bị rụng lông, bạn nên dùng lược có sợi kim loại mảnh. Loại lược này tiếp cận sâu vào lớp lông vào loại bỏ những sợi lông rụng.

Kiểm tra tình trạng da ở mèo khi bạn chải lông cho chúng. Đồng thời xem kỹ bọ chét hoặc ký sinh trùng khác hay hiện tượng tấy đỏ bất thường. Cục u, bứu hoặc các vấn đề về da khác. Nếu thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y và yêu cầu tư vấn cách chăm sóc cho nó.

Bên cạnh đó để đảm bảo sức khỏe tốt cho mèo bạn cần lên kết hoạc đi khám bác sĩ thú y hàng năm. Mèo nên đi khám bác sĩ thú y ít nhất một lần một năm để kiểm tra sức khỏe toàn diện. Bác sĩ thú y có thể tư vấn chính xác yêu cầu tiêm chủng cho mèo nhà bạn.

1053 views

Chó Beagle Nuôi Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Chó Khỏe Mạnh Lớn Nhanh

Chó Beagle hay còn được gọi là chó săn thỏ. Đúng như tên gọi khác của chúng giống chó này được nuôi với mục đích săn các loài vật cỡ nhỏ như thỏ. Giống chó săn này đã tồn tại rất lâu đời. Có tài liệu ghi chép rằng chúng đã xuất hiện vào khoảng 2.400 năm trước. Đây là kết quả của sự lai tạo giống chó săn thỏ Talbot và chó bản địa Anh.

Loài chó này được du nhập đến Anh vào đầu thế kỷ 19 và dần được người dân châu Âu lựa chọn nhiều hơn. Hiện tại chúng đã có mặt trên rất nhiều quốc gia và trở thành loài chó cảnh được yêu thích.

Chó Beagle là loài có ngoại hình nổi bật, dễ thương. Cùng với đó là tính cách hiếu động và gần gũi. Đặc biệt những chú chó này rất thích trẻ con nên bạn có thể nuôi khi có con nhỏ trong nhà. Tuy nhiên do bản tính săn mồi nên chúng không thể chung sống hòa bình với các vật nuôi nhỏ và thậm chí còn có thể làm hại chúng. Đây cũng là loài có thể tin cậy rất cao, chúng thận trọng trong việc trông nhà và thường không làm chủ thất vọng.

Cách nuôi chó Beagle

Beagle là một loài rất dễ chăm sóc tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu nuôi giống này thì việc tìm hiểu kỹ thuật nuôi và chăm sóc chó Beagle là điều cần thiết.

2.1. Cách chọn giống chó Beagle

Đầu tiên vấn đề chọn giống thuần chủng là điều mà bạn nên quan tâm nếu muốn quá trình chăm sóc những chú chó này dễ dàng hơn. Chó Beagle thuần chủng có những đặc điểm như sau:

+ Những chú chó Beagle có thân hình khá nhỏ nhắn. Một chú chó trưởng thành chỉ cao khoảng 33 – 41 cm, cân nặng từ 10 – 11 kg.

+ Một đặc điểm rất dễ nhận ra của giống chó này đó là bộ lông tam thể, ngắn, sát da và bóng mượt. Màu phổ biến của những chú chó này là đen – nâu vàng, đỏ và trắng, vàng cam và trắng hay vàng xanh sẫm và trắng.

+ Chó Beagle cũng có xương sọ rộng và hơi tròn, mõm thẳng, mắt màu nâu hoặc nâu đỏ. Đuôi của chó dài nhưng không bao giờ cong lên trên lưng.

+ Người nuôi chó cảnh cũng nên dành thời gian quan sát để chọn những chú chó nhanh nhẹn nhất trong đàn trước khi quyết định mua về nuôi.

Bật mí thêm cho bạn một chú chó cực kỳ nghộ nghĩ nữa. Đó là chó Bulldog là loài vật nuôi được khá nhiều người yêu thích. Tuy là giống chó có vẻ bề ngoài đồ sộ, dữ dằn nhưng chúng là khá trung thành và thân thiện.

2.2. Thức ăn cho chó Beagle

Chó Beagle rất dễ tính trong ăn uống tuy nhiên để chúng có thể phát triển một cách toàn diện thì việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của chó là điều cần thiết. Người nuôi có thể chọn cho chó thức ăn tự chế biến hoặc thức ăn chế biến sẵn.

+ Đối với thức ăn tự chế biến thì cần phải có 45 % đường, tinh bột, chất xơ, 30% Protein và 25% chất béo. Ngoài ra cũng cần có thêm vitamin, các khoáng chất thiết yếu và các thành phần bổ sung tăng cường sức khoẻ cho chó.

+ Còn đối với thức ăn chế biến sẵn thì cần chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo mang đến nguồn dinh dưỡng chất lượng cho chó.

2.3. Cách huấn luyện chó Beagle

Chó Beagle có thể nuôi trong điều kiện chung cư, nhà tầng, tuy nhiên chúng là loài năng động nên người nuôi cần bố trí một khoảng sân nhỏ để chúng có thể hoạt động. Khi còn nhỏ người nuôi nên cho chó tham gia thường xuyên các hoạt động thể dục để phát triển khớp xương. Tuy nhiên cần chú ý những hoạt động này chỉ nên dừng ở mức độ vừa phải và diễn ra thường xuyên để hạn chế những bệnh về khớp cho chó.

Nên cho chó tập luyện từ những bài tập nhỏ nhất như đứng, ngồi im đến các bài tập phức tạp hơn. Mỗi bài tập chỉ nên thực hiện trong thời gian ngắn và thực hiện nhiều lần để chó làm quen dần. Lưu ý sau mỗi bài tập cần có phần thưởng khích lệ.

Ngay từ khi còn nhỏ cần phải dạy chó biết cách phục tùng bạn. Khi đã biết được vai trò lãnh đạo cả bạn thì chắc chắn việc huấn luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng không nên yêu cầu quá cao khiến chúng bị tổn thương như quát mắng hay dùng roi để trừng phạt chúng.

2.4. Cách phòng trị bệnh cho chó Beagle

Beagle là một loại khá khỏe mạnh tuy nhiên trong đời chúng cũng có thể gặp những bệnh sau đây:

+ Bệnh đĩa đệm: Đây là bệnh xảy ra với lớp mềm bên trong đĩa đệm nhô ra đèn vào tủy sống gây đau. Thậm chí trong một số trường hợp còn gây tê liệt tủy sống. Điều này khiến những chú cún khó khăn trong việc đi lại. Khi gặp trường hợp này cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y. Tùy theo mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.

+ Loạn sản xương hông: Đây là một bệnh di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với xương hông. Bệnh này có thể gây đau đớn hoặc  không.

+ Một số bệnh về mắt: Chó Beagle cũng có thể gặp những bệnh về mắt như bệnh Cherry Eyes, tăng nhãn áp, bệnh teo võng mạc PRA, loạn sản. Những bệnh này gây khó chịu cho chó và cần được phát hiện sớm để điều trị nếu không muốn chó bị mù.

Để phòng ngừa những bệnh này thì ngay từ khâu chọn giống cần phải kiểm tra kỹ xem bố, mẹ của chó có mắc bệnh gì không? Đồng thời chú ý đến chế độ ăn uống cũng như nơi ở của chó cần phải thoáng mát, sạch sẽ. Ngoài ra cũng nên thường xuyên tắm, chải lông, vệ sinh tai, răng miệng và cắt móng chân cho chó để hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh. Cuối cùng là nên tiêm phòng đầy đủ ngay từ giai đoạn sơ sinh cho chó để phòng ngừa một số bệnh trong giai đoạn nuôi sau này.

Chỉ cần nhìn thấy giống chó Maltese lần đầu tiên chắc chắn bạn sẽ muốn chọn lựa ngay một con về nuôi. Bởi đây là giống chó có vẻ ngoài thực sự hấp dẫn, nổi bật với bộ lông trắng dài.

Chó Beagle giá bao nhiêu và mua ở đâu?

3.1. Chó Beagle giá bao nhiêu?

Hiện nay, chó Beagle đang có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường chó cảnh. Giá của chó cảnh tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ cũng như trọng lượng cơ thể của chúng. Chó Beagle cái thường thường đắt hơn so với chó đực khoảng 1 triệu đồng vì có chức năng sinh sản về sau. Khoảng giá của chó Beagle giao động trong các khoảng sau:

– Giá từ 5-7 triệu đồng: Đây là những chú chó mới bị tách mẹ, được sinh ra tại Việt Nam nhưng không có giấy tờ đầy đủ. Những chú chó này thường là chó lai và không chuẩn về nguồn gốc.

– Giá từ trên 9 triệu: Những chú Beagle này có giấy tờ và gia phả đầy đủ, nuôi khá yên tâm.

– Giá từ 8-15 triệu: Những em chó Beagle thường được nhập từ các trang trại chó ở Thái Lan về, những em này có đầy đủ giấy tờ và đảm bảo độ thuần chủng.

Người chơi nên lựa chọn thú cưng dựa vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Những chú chó rẻ không có nghĩa là không tốt và những chú chó đắt chưa chắc đã tốt nhất. Vậy nên tùy vào tiêu chuẩn của mỗi người sẽ có những sự lựa chọn hợp lý.

3.2. Chó Beagle mua ở đâu uy tín?

– Tại Hà Nội: Bạn có thể đến mua chó Beagle tại shop Mật Pet Family, Amy Pet House, Thiên Đường Thú Cưng…

– Tại Đà Nẵng: Liên hệ với shop Queen’s Kennel Đà Nẵng.

– Tại thành phố Hồ Chí Minh: Liên hệ mua chó Beagle tại BC’s Kennel, Pet SaiGon…

Camnangnuoitrong.com

Cách Để Chăm Sóc Chó Husky Con Trở Nên Nhanh Lớn Khỏe Mạnh

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chú cún cưng thì chó Husky là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Với dòng chó tuyết lừng danh này, bạn không thể cưỡng lại được vẻ đẹp và sức mạnh của nó. Đồng thời, với tính cách đậm chất “ngáo” bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời bên nó. Tuy nhiên với giống chó nhập ngoại, việc chăm sóc cũng gặp có đôi chút khó khăn. Trong bài viết này, Trung Đức sẽ gửi tới cho bạn một số kinh nghiệm nuôi dạy cũng như cách chăm sóc chó Husky con.

Nhiều người cho rằng chó nhập ngoại rất khó nuôi vì vậy họ khá do dự khi mua chúng. Tuy nhiên, đối với chó Husky thì bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Giống chó Husky thuộc dòng chó kéo xe nên chúng không kén ăn và khả năng hấp thụ chất rất tốt.

Đặc điểm của giống chó này là chó Husky ăn khá ít do cơ thể chúng trao đổi chất rất tốt. Do vậy, bạn cần cân đối chế độ dinh dưỡng cho chúng sao cho hợp lý. Đảm bảo nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách nuôi chó Husky và những lưu ý trong quá trình nuôi dưỡng” để có thể nuôi dưỡng chúng tốt hơn.

Thức ăn cho chó Husky khá đa dạng. Nếu có thời gian thì bạn có thể tự chế biến thức ăn tươi cho chúng. Bạn có thể mua thức ăn sẵn cho chúng, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà khá tiện lợi. Đặc biệt là chó Husky rất thích ăn thức ăn sẵn vì vậy bạn nên chiều lòng chúng. Bởi việc hợp khẩu vị sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của chó Husky hơn là đảm bảo chất dinh dưỡng.

Đối với chó con mới sinh thì bạn cần đảm bảo cho chúng ăn mỗi giờ 2 giờ trong tuần đầu. Sau tuần đầu tiên, bạn cần theo dõi cân nặng và chế độ ăn uống của chúng. Đây là giai đoạn cơ thể của chúng dần thích ứng và phát triển khá nhanh. Có thể bạn cần cho chúng ăn thường xuyên để đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng. Sau 4 tuần, bạn nên cho chó Husky con chuyển sang ăn thức ăn rắn. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa của chúng phát triển tốt và hoàn thiện hơn.

Chó Husky là giống chó có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga. Với khí hậu lạnh, khắc nghiệt ở nơi đây thì khí hậu ở Việt Nam thực sự khá khó để chúng thích nghi. Đặc biệt với chó Husky con thì sức đề kháng của chúng khá kém. Chúng sẽ rất dễ bị sốc nhiệt, thậm chí có thể chết nếu ở nhiệt độ 30 độ C.

Để khắc phục khó khăn này, bạn nên mua chó Husky con (khoảng từ 2 – 4 tháng tuổi) vào thời tiết lạnh, mát mẻ. Điều này sẽ giúp cho chúng dễ thích nghi và dần dần quen với khí hậu ở Việt Nam hơn.

Vào mùa hè hoặc khi thời tiết nắng nóng, bạn cần tìm giải pháp để tránh cho chúng bị sốc nhiệt. Bạn có thể tỉa bớt lông, tắm cho chúng mỗi ngày. Cho chúng chơi ở nơi có bóng mát, khu có điều hòa và tránh nơi nắng nóng.

Nếu như bạn muốn có một đàn chó Husky nhỏ thì bạn cần tính toán để chó Husky mẹ sinh vào thời tiết lạnh, mát mẻ. Chó Husky một năm thường đẻ 2 lứa. Thời kỳ mang thai của chúng kéo dài khoảng 2 tháng. Mỗi lứa cần cách nhau từ 4 đến 6 tháng.

Đặc biệt bạn cần giữ ấm cho chó con. Do chó Husky con mới sinh không thể tự duy trì nhiệt độ. Vì vậy, trong ngày 5 đầu bạn nên giữ cho khu vực ngủ của chúng có nhiệt độ từ khoảng 29 – 32 độ C. Giảm dần xuống 27 độ C trong 5 tiếp theo. Sau khoảng 4 tuần, bạn có thể hạ nhiệt xuống 24 độ C để chúng dần thích nghi với điều kiện thời tiết.

Husky có bộ lông 2 lớp khá dày để thích nghi với điều kiện lạnh ở Sibir, Nga. Vì vậy bộ lông này chính là nỗi ám ảnh dưới thời kiện nắng nóng ở nước ta. Để đảm bảo sức khỏe cho chúng cũng như giúp cho chúng luôn có bộ lông mượt mà. Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh, tắm rửa của chúng thường xuyên. Việc vệ sinh còn có thể loại bỏ tế bào chết thể, kích thích mọc lông mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chăm sóc chỗ ở và môi trường xung quanh của chúng thường xuyên. Việc này giúp chúng tránh được các nguy cơ gây bệnh. Điều này đặc biệt tốt đối với chó con khi hệ miễn dịch của chúng còn kém.

Vệ sinh cho Husky con ở dưới các kẽ chân, lỗ tai hay lưỡi,… bởi ở đây chứa rất nhiều vi khuẩn. Gây hại tới sức khỏe và ảnh hưởng tới sự phát triển của chúng.

Hệ miễn dịch và sức đề kháng còn kém nên việc tiêm phòng với bé Husky con rất quan trọng. Tiêm phòng định kỳ và đầy đủ giúp cho chúng tránh được bệnh tật, phát triển lành mạnh. Cũng như đề phòng các loại dịch bệnh khi chúng trưởng thành.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cho Husky các loại vacxin 5 trong 1 hay 7 trong 1. Mặc dù chi phí hơi đắt nhưng bạn có thể phòng bệnh cho chúng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cần tẩy giun cho chó Husky định kỳ. Khoảng 2 đến 3 tháng một lần để hệ tiêu hóa của chúng phát triển, khỏe mạnh.

Về cơ bản, chó Husky là giống chó khá huấn luyện. Vì vậy, việc huấn luyện chúng khi còn nhỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Giúp chúng nhận dạng chủ từ khi còn sớm. Ngoài ra, lòng trung thành của chó Husky rất lớn. Do vậy việc đổi chủ khi chó Husky trưởng thành gặp khá nhiều khó khăn đối với bạn và ngay bản thân chúng.

Việc huấn luyện chó Husky hiểu các khẩu lệnh cũng khá đơn giản vì Husky rất thông minh và lanh lợi. Tuy nhiên, những chú Husky trưởng thành sẽ rất “ham chơi”, không kiên nhẫn nghe bạn dạy. Vì vậy, bạn có điều kiện huấn luyện khi chúng còn nhỏ là lợi thế khá lớn. Việc huấn luyện tốt nhất khi chúng được khoảng 3 tháng tuổi.

Ngoài ra, để tạo điều kiện tốt nhất khi huấn luyện bạn nên cho Husky vui chơi cùng các em Husky khác. Bởi Husky có tính bầy đàn cao nên chúng sẽ dễ tiếp thu lời bạn nói hơn. Tuy nhiên, Husky mải chơi có thể dẫn tới bị lạc, vì vậy bạn cần chuẩn bị dây để kiểm soát chúng tốt hơn.

Tập thể dục cho chó Husky

Do chúng ta thường bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian chơi đùa với chúng. Các chú chó nuôi thường bị nhốt trong nhà, thậm chí là cả ngày. Điều này thực sự không tốt đối với chó Husky hay bất kì giống chó nào khác.

Vốn là giống chó lao động, chúng rất khỏe mạnh và luôn trong tình trạng thừa năng lượng. Việc nhốt trong nhà quá lâu sẽ khiến bạn phải “khóc thét’ khi quay trở về nhà. Bởi để tiêu hao năng lượng, chúng sẽ trở nên nghịch ngợm và phá phách các đồ đạc xung quanh. Bạn thực sự muốn ngôi nhà yêu dấu của mình trở thành ‘bãi chiến trường” chứ? Nếu không, bạn hãy cố dành thời gian bên chúng. Nên cho chúng ra ngoài tập thể dục ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để chúng trở nên ngoan ngoãn hơn.

Nếu như nhà bạn có khoảng sân vườn rộng thì hãy thả Husky được tự do, chạy nhảy ở đây. Cần lưu ý làm hàng rào cao hay để ý chúng một chút, tránh cho chúng chạy trốn ra ngoài. Với bản tính ham chơi bạn sẽ rất mệt nếu như đi tìm chúng.

Chuồng hay lồng nuôi

Với chó Husky con thì chuồng hay lồng nuôi là đồ dùng không thể thiếu. Bởi bản tính nghịch ngợm, thích vận động, bạn sẽ không thích nó chạy nhảy lung tung trong nhà đâu. Bên cạnh đó, bạn nên cố định một đầu chuồng vào tường để đảm bảo an toàn cho chúng. Vì chó Husky rất khỏe, một chiếc chuồng được đặt đơn giản không thể cản phá được sức mạnh của nó.

Đặt chuồng ở nơi khô thoáng, sạch sẽ tránh cho chó Husky con có nguy cơ mắc bệnh. Và tạo điều kiện phát triển tốt nhất.

Dây dắt

Nếu như bạn muốn dắt chó Husky đi dạo thì không thể không mang dây đi theo. Vì bản tính săn mồi, thích đuổi theo các con vật nhỏ nên chó Husky rất dễ bị lạc. Bạn nên chuẩn bị sẵn dây dắt để kiểm soát chúng tốt hơn.

Dầu tắm và lược chải lông

Dầu tắm giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn cũng như loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Tùy thuộc vào màu lông chó Husky mà bạn có thể chọn loại dầu tắm phù hợp. Có thể tư vấn ý kiến bác sĩ thú ý để có lời khuyên chính xác nhất.

Husky có bộ lông dài nên việc chải lông cho chúng là rất cần thiết. Để loại bỏ lớp lông rụng, tế bào chết và kích thích mọc lông mới. Bạn cũng không thích lông của chúng rơi tứ tung khắp nơi ra nhà đúng không nào? Lông chó Husky khá ngắn do đó sử dụng găng tay chải lông chuyên dụng giúp bạn dễ dàng vệ sinh bộ lông cho chúng.

Một số đồ dùng cần thiết khác

Trong quá trình nuôi dưỡng chúng, các đồ dùng kể trên là rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên sắm thêm một vài đồ dùng khác để chăm sóc chúng tốt hơn. Ví dụ như túi vận chuyển rất cần thiết cho những chuyến đi xa. Hay bát ăn dành riêng cho chúng. Kìm cắt móng để vệ sinh và giữ an toàn cho chúng một cách tốt nhất.

Các đồ dùng kể trên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở các cửa hàng chăm sóc chó hay trong siêu thị,…

Bảng giá huấn luyện chó mới cập nhật năm 2023

Hotline: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 09188 000 48

Bảng giá huấn luyện chó tại Trung Tâm Trung Đức cam kết với quý khách hàng về chất lượng, uy tín làm nên thương hiệu ” Huấn luyện chó Trung Đức “

Lưu ý: Bảng giá trên là bảng giá niêm yết năm 2023 tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi thú cưng của ban.

Các thông tin hữu ích khi các bậc phụ huynh gửi chó tại Trung Tâm Huấn Luyện Chó Trung Đức

– Các thú cưng của bạn sẽ được về thăm chủ 1 tháng/1laanf do xe chuyên dụng đưa đón thú cứng.

– Chó cưng của ban trên 5 tháng tuổi là thời gian huấn luyện tốt nhất.

– Chó trên 4 tuổi thời gian huấn luyện sẽ lâu hơn tùy theo bản tính mỗi anh/chị chó cưng.

– Chi phí được chia nhỏ đóng theo hàng tháng.

– Mỗi dịp lễ tết trung tâm huấn luyện chó Trung Đức nhận hàng trăm thú cưng để chăm sóc mỗi ngày.

Những thông tin chủ nhân của thú cưng cần biết khi sử dụng dịch vụ huấn luyện chó

– Ai là người đưa đón chó ? Qúy khách chỉ cần cung cấp địa chỉ và số điện thoại nhân viên của chúng tôi sẽ đưa đón những thú cưng của bạn đến tận nơi về tận chốn.

Chắc quý vị cũng hình dung ra là chất lượng dịch vụ khác nhau nó quyết định đến giá huấn luyện và chăm sóc chó.

Tại trung tâm huấn luyện chó Trung Đức, các chú chó có khẩu phần ăn thực sự rất ngon và phù hợp với từng khẩu vị từng chú chó. Các thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được đội ngũ y bác sỹ thú y kiểm duyệt qua trước khi đến với những chú chó thân yêu.

Vệ sinh và kiểm tra sức khỏe hẵng ngày để đảm bảo sức khỏe cho những chú chó.

Các kỹ năng huấn luyện chó được các bậc thầy về huấn luyện chó nghiệp vụ huấn luyện tận tình nhất.

NỘI DUNG HUẤN LUYỆN – Cách để chăm sóc chó Husky con trở nên nhanh lớn khỏe mạnh :

Đặc biệt huấn luyện chó nghiệp vụ hổ trợ trong việc phòng chống tội phạm, đánh hơi tìm kiếm đồ vật. Ngoài ra Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức TpHCM còn nhận huấn luyện chó theo nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Chó ra trường được bàn giao cho chủ cẩn thận, có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp qua trường huấn luyện đào tạo chó chính quy. Trung tâm đảm bảo thực hiện đúng cam kết ghi rỏ trên hợp đồng

– Huấn luyện chó biết nghe lời và biết phục tùng

– Huấn luyện chó bảo vệ chủ, bảo vệ tài sản, bảo vệ mục tiêu

– Huấn luyện chó biết đi vệ sinh đúng giờ, đúng nơi quy định

– Huấn luyện chó biết phản biện người lạ và tấn công tội phạm khi cần thiết

– Huấn luyện chó không ăn thức ăn của người lạ và không ăn thuốc(ăn bả)

– Huấn luyện chó biết đánh hơi, tìm đồ vật bị thất lạc và mang về

– Huấn luyện chó biết đi cạnh chủ khi đi chơi, đi dạo ngoài phố.

– Huấn luyện chó biết làm trò vui, làm xiếc như: nằm, ngồi, bò, chào, bắt tay, kêu sủa, lăn, đi hai chân, ngồi xe máy, cắn v.v…

Các lĩnh vực hoạt động chính của Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức:

Nhận huấn luyện chó theo yêu cầu của cá nhân, gia đình, công ty, xí nghiệp, bảo vệ vườn rẩy.

Bán chó nghiệp vụ bảo vệ đã được huấn luyện đầy đủ đã qua kiểm chứng và đạt được thành quả cao

Bán chó Becgie con 2 tháng, Rottweiler 2 tháng đã chích ngừa đầy đủ. Chó giống tại trường sinh sản thuần chủng có giấy chứng nhận.

Nhận nuôi dưỡng chăm sóc chó dịp lể tết và các ngày nghỉ khi quý

Liên kết mạng xã hội:

Nên Cho Mèo Con Uống Sữa Gì Để Bé Khỏe Mạnh Mau Lớn?

2.Sữa cho mèo Petlac 3.Sữa cho mèo sơ sinh KMR Có nên cho mèo uống sữa người hay không?

Theo Chewpet, tốt nhất bạn không nên sử dụng sữa người để cho mèo, đặc biệt là mèo con uống. Bởi theo khuyến cáo của các chuyên gia, sữa dành cho người có chứa một lượng lớn lactose, cơ thể người có đủ các enzym cần thiết để phá vỡ thành phần này và hấp thu nó, trong khi đó hệ tiêu mèo lại không thế hấp thu được. Việc không dung nạp Lactose gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể, biểu hiện nhẹ là đầy hơi, chán ăn. Nặng hơn có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, dẫn đến tử vong.

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy mua các loại sữa dành riêng cho mèo như chúng tôi đã liệt kê, vì các thành phần dinh dưỡng có trong sữa đều được kiểm soát phù hợp với khả năng hấp thụ cho cơ thể mèo.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gel dinh dưỡng để bổ xung đầy đủ các chất cho boss của mình.

Mèo con khi mới sinh ra khá yếu ớt và nhạy cảm chính vì vậy ngoài câu hỏi nên cho mèo con uống sữa gì thì cách pha chế như thế nào cũng rất được quan tâm. Để đảm bảo vệ sinh bạn nên sử dụng 1 bình sữa dành riêng cho mèo. Có thể lựa chọn những sản phẩm này tại các cửa hàng bán đồ chuyên dụng cho mèo.

Bước 1: Bạn nên thanh trùng toàn bộ các dụng cụ bằng nước sôi

Bước 3: Cho sữa vào bình, đậy nắp chặt và lắc đều theo chiều dọc bình sữa khoảng 3 đến 5 lần.

Trước khi cho mèo con uống sữa, bạn cần thử độ nóng của bình sữa đã phù hợp hay chưa, và tránh tình trạng quá nóng sẽ gây bỏng miệng mèo.

Chuẩn bị một cái khăn sạch hoặc một ít giấy ăn to bản quấn quanh cổ mèo con, tránh sữa rớt vào người bé.

Đặt mèo con lên đầu gối bạn, một tay giữ đầu, một tay cầm bình sữa.

Đưa bình sữa vào giữa khoang miệng hoặc lệch sang một bên khóe miệng mèo con.

Nếu lần đầu mèo con không chịu uống, bạn hãy kiên trì lần 2, lần 3 khi ấy mèo sẽ quen và uống rất ngoan.

Tốt nhất sữa sau khi đã pha chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ, nếu quá bạn nên bỏ chúng đi.

Nếu mèo không uống hết, bạn có thể cho sữa vào tủ lạnh để bảo quản. Lưu ý, sau khi lấy ra bạn nên hâm nóng lại bằng cách lấy 1 cốc nước nóng sau đó đặt bình vào cốc nước đó trong khoảng 15-30 phút. Hạn chế không cho mèo con uống sữa lạnh vì rất dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Hộp sữa sau khi đã mở dù chưa pha nhưng nếu quá 10 ngày, bạn nên vứt đi.

Chó Golden Mua Ở Đâu Và Chăm Sóc Như Thế Nào Để Chó Khỏe Mạnh?

Chó golden có tên chính xác là Golden Retriever, là một trong những giống chó năng động, ham chơi nhưng cũng rất thông minh, trung thành với chủ. Nhiều nơi nuôi golden để săn mồi, tha mồi, thậm chí là dò tìm ma túy.

Golden xuất hiện đầu tiên tại các hòn đảo nước Anh, là kết quả của sự lai tạo giữa các giống Retriver lông thẳng màu vàng với Tweed Water Spaniels lông ngắn cùng các giống setters, spaniels, bloodhound và newfoundland. Tên gọi đầu tiên của Golden ngày xưa là Golden Flat – Coat.

Mua chó golden giá bao nhiêu là hợp lý nhất?

Không chỉ golden mà hầu hết tất cả các giống chó cảnh hiện nay đều có rất nhiều mức giá và giá của chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và Chó Golden có giá từ 8-12 triệu

Giá chó golden phụ thuộc vào nguồn gốc

Thông thường golden sinh tại Việt Nam chó giá thấp hơn những chú được nhập từ nước ngoài, phổ biến là từ Thái Lan và các nước châu Âu.

Do giá chó nhập châu Âu khá cao nên người Việt ưu tiên chọn mua chó sinh tại Việt Nam hoặc chó nhập từ Thái Lan hơn cả. (Giá từ 8-10 triệu)

Giá chó golden phụ thuộc vào giới tính

Đa phần chó cảnh giống cái thường có giá bán cao hơn so với chó đực bởi nuôi chó cái sinh đẻ mang lại lợi ích kinh tế. Chó golden cũng không ngoại lệ, tuy nhiên mức chênh lệch không quá đáng kể nên bạn hãy lựa chọn theo sở thích của mình.

Giá chó golden phụ thuộc vào ngoại hình

Không chỉ riêng golden thôi đâu, bất kỳ giống chó nào cũng có giá bán phụ thuộc vào ngoại hình. Trong một đàn sinh ra sẽ có con đẹp xuất sắc, con bình thường và có con không được đẹp, không đạt tiêu chuẩn về cân nặng, chiều cao… Đương nhiên những chú có ngoại hình đẹp sẽ có giá bán cao hơn.

Có đến 80% người nuôi chó tại Việt Nam khi tìm mua golden sẽ chọn mua chó sinh sản tại Việt Nam bởi chúng đẹp không kém so với chó nhập mà lại có giá phải chăng, phù hợp với túi tiền. Theo nghiên cứu của thucanhviet trên thị trường chó cảnh hiện nay thì mức giá hợp lý nhất của Golden là dao động từ 7 – 8 triệu (7 triệu đối với chó đực và 8 triệu với chó cái).

Bên cạnh giá hợp lý từ 7 – 8 triệu thì cũng có những nơi bán cao hơn bởi không có quy định nào cho giá chó cả, thuận mua vừa bán thôi. Điều đáng chú ý hơn đó là những nơi có giá bán cực thấp, chỉ 2 – 3 triệu đồng. Chúng tôi khẳng định rằng, golden giá 2 – 3 triệu đồng nếu không là chó tàu thì cũng là chó lai hoặc chó ốm bệnh.

Mua chó golden ở đâu giống tốt và giá chuẩn?

Nếu bạn vẫn nhất định muốn mua chó golden 2 – 3 triệu thì dừng lại ở đây, không cần đọc tiếp nữa. Còn nếu bạn muốn tìm chó đẹp, khỏe mạnh, giống tốt và giá chuẩn thì Thucanhviet sẽ giúp bạn.

Bạn đang sống tại TP Hồ Chí Minh thì có thể tìm mua golden tại 3 địa chỉ uy tín nhất là Pethouse Shop, Golden Pet Shop, SC Dog Shop hoặc liên hệ Hotline 0981.427.586 để được tư vấn chi tiết hơn.

Còn nếu bạn đang sống ở Hà Nội thì có khá nhiều địa chỉ để bạn lựa chọn như AK Pet, Lovedog Shop… Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn chó để bạn lựa chọn nên trước khi đến tận nơi các cửa hàng, bạn có thể liên hệ với Thucanhviet theo Hotline 0981.427.586 để chúng tôi giúp bạn check xem ở địa chỉ nào có sẵn.

Khỏi phải nói, hiện nay thị trường chó cảnh tại Việt Nam rất phức tạp. Có thể bạn sẽ lo lắng nhưng thực tế bạn cần biết đó là 80% chó cảnh hiện nay là chó tàu. Chúng thường bị ủ bệnh và tiêm thuốc khỏe mạnh tạm thời, người nuôi không biết và mua về, chỉ 3 – 5 ngày sau chó sẽ ốm dần và chết.

Vì vậy hãy quan sát thật kỹ xem chúng có mau lẹ, phản xạ nhanh chóng hay không và đặc biệt nên tìm mua chó nhà người quen sinh sản hoặc mua tại các địa chỉ cung cấp chó cảnh uy tín.

Nếu mua chó nhà đẻ rao bán trên các diễn đàn, group thì nguy cơ chó bệnh, chó lai rất cao và bạn cần đến tận nơi xem chó bố mẹ như thế nào.

Nên chọn mua chó từ 2 tháng tuổi trở lên, đã được tiêm chủng phòng dịch, tẩy giun và có sổ khám vì lúc này chúng đã có thể đảm bảo sức đề kháng tối thiểu để mang về nhà chăm sóc.

Ngoài ra bạn cần đánh giá dựa trên những đặc điểm sau:

– Phần đầu lớn với hộp sọ tương đối phẳng

– Mắt nhỏ và nằm cách xa nhau với mí mắt đen

– Cổ dài, ngực sâu rộng, lưng thẳng

– Mõm màu đen, mũi cũng màu đen và vuông vắn

– Cơ bắp to khỏe chắc chắn, bàn chân tròn to

– Lông thẳng hoặc hơi gợn sóng nhưng phải mềm mượt với màu vàng sáng hoặc vàng thẫm

– Đuôi thẳng và buông đến khuỷu chân

Nuôi chó golden có dễ không?

Golden là một trong những giống chó cảnh có sức đề kháng tốt và khỏe mạnh, dễ thích nghi với mọi môi trường sống. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo tạo môi trường sống thoáng đãng, rộng rãi và khô ráo cho chúng.

Do bản tính năng động nên chó golden cần được thường xuyên đi đạo, vui chơi ngoài trời để đồng thời rèn luyện thể lực.

Lông golden rất dày nên cần được chải chuốt thường xuyên để loại bỏ lông rụng và chăm lông mềm mượt. Không cần tắm cho golden thường xuyên mà chỉ cần 1 – 2 lần/tuần vào mùa hè và 1 lần/tháng vào mùa đông kết hợp với dùng khăn thấm nước ấm lau sạch rồi sấy khô. Riêng phần tai cần vệ sinh ít nhất 2 lần/tuần để ngăn ngừa vi khuẩn.

Hãy chú ý đánh răng cho chúng 1 lần/tuần để loại bỏ cao răng, ngăn ngừa bệnh nướu răng. Có thể kết hợp cho chúng gặm các loại xương giả hoặc đồ chơi chuyên dụng để răng chúng được cọ xát sạch sẽ hơn.

Về chế độ ăn uống thì golden không hề kén ăn nhưng cần được chú ý chế độ để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho vóc dáng khỏe mạnh, lông bóng mượt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì nên tham khảo từ những người đã và đang nuôi hoặc liên hệ với chuyên gia chăm sóc thú cưng theo Hotline 0981.427.586.

Chế độ ăn uống của Golden chi tiết chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài viết sau, tuy nhiên bạn cần lưu ý ngay bây giờ những loại thực phẩm tuyệt đối không cho golden ăn. Đó là bánh kẹo ngọt, socola, lòng trắng trứng chín, hành tây và tỏi, rượu bia, cà phê…

Xem Ảnh và Video Đàn Cún Đẹp Đang Bán Qua Zalo:

Xuất phát từ những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống, bên cạnh Yến luôn có những chú chó làm bạn để tâm sự ngày đêm. Hiểu và thấu cảm cho những hoàn cảnh khó khăn đó, những chú chó đã thể hiện sự đồng cảm của mình với Yến. Từ đó, Yến đã quyết định theo đuổi đam mê chăn nuôi và chăm sóc các loài vật nuôi. Và đến ngày hôm nay, Yến muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình tới tất cả mọi người, mong rằng mọi người cũng sẽ yêu các loại động vật như yến. Hãy coi chúng là những người bạn đồng hành trung thành nhất. Bạn sẽ thấy được giá trị của chúng.

Bạn cảm thấy sao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Chó Pug 2 Tháng Tuổi Ăn Gì Để Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh?

Giống chó Pug rất dễ thương và đặc biệt là khá dễ nuôi.

Protein động vật và chất béo

Đây là thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của tất cả các giống chó nói chung và chó Pug 2 tháng tuổi nói riêng. Thịt động vật như lợn, bò, gà, vịt,… chính là những thực phẩm cung cấp nguồn protein dồi dào nhất. Tuy nhiên, bạn nên cho chó Pug ăn những miếng thịt chứa ít mỡ mà tốt nhất là thịt bò nếu có điều kiện.

Bên cạnh đó, nội tạng của động vật như lòng, gan, tim,… cũng là những thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của cho Pug. Dù vậy, người nuôi chỉ nên cho em cún ăn với một lượng vừa phải, khoảng 1 – 2 bữa trong tuần.

Bổ sung chất béo cho cơ thể chó Pug là việc rất quan trọng. Lý do là bởi chất béo giúp quá trình hấp thu vitamin và khoáng chất diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, người nuôi cũng cần lưu ý không nên cung cấp quá nhiều chất béo để hạn chế nguy cơ em cún bị béo phì. Ngoài ra, hệ tiêu hóa của chó Pug ở giai đoạn 2 tháng tuổi còn yếu nên việc bổ sung nhiều chất béo sẽ dễ dẫn đến nguy cơ chúng bị tiêu chảy.

Cần chế độ ăn hợp lý cho chú Pug 2 tháng tuổi.

Bổ sung canxi

Canxi cũng là chất không thể bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chó Pug giai đoạn 2 tháng tuổi. Bởi vì, đây là thời kỳ mà chó con cần lượng canxi dồi dào để phát triển cả về cân nặng và chiều cao. Đặc biệt, thiếu canxi còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó Pug mắc bệnh hạ bàn chân, gây ảnh hưởng đến quá trình vận động của nó sau này.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chó Pug vẫn chưa ăn được thức ăn tanh như tôm, cua, cá,.. Vì vậy, nguồn cung cấp canxi chủ yếu vẫn sẽ là sữa, phô mai hoặc trứng vịt lộn. Ngoài ra, lúc này cơ hàm của chó Pug 2 tháng tuổi còn yếu nên bạn không được bổ sung canxi cho chúng bằng việc ăn xương.

Vitamin, chất xơ và tinh bột

Vitamin, tinh bột, chất xơ được chiết xuất từ rau, củ, quả chỉ chiếm tỷ lệ ít trong chế độ dinh dưỡng của chó Pug . Dù vậy, đây vẫn là những thành phần không thể thiếu ở khẩu phần ăn hằng ngày của chúng.

Việc bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết sẽ giúp cho lông của chó Pug trở nên mềm mượt hơn. Không chỉ vậy, việc cung cấp vitamin còn giúp hệ miễn dịch của cơ thể chúng được nâng cao.

Chế độ ăn đầy đủ các chất để cún cưng của bạn có thể phát triển khỏe mạnh.

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Trại sinh sản 1:Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

website : https://azpet.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Mèo Con Ăn Gì? Chăm Sóc Mèo Con Như Thế Nào Để Chúng Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!