Xu Hướng 3/2023 # Chó Không Lông Peru (36 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Lan Inca Peru, Về Nội Dung Của Chó Hói # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chó Không Lông Peru (36 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Lan Inca Peru, Thông Tin Về Nội Dung Của Chó Hói # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chó Không Lông Peru (36 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Lan Inca Peru, Về Nội Dung Của Chó Hói được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó

Chó không lông Peru: mô tả về giống chó, các quy tắc về nội dung của nó

Chia sẻ với bạn bè

Mèo trần truồng từ lâu đã giành được tình yêu của mọi người trên khắp thế giới, nhưng những con chó hói vẫn là một kỳ quan. Tuy nhiên, một trong những giống chó thú vị nhất – chó Peru khỏa thân, còn được gọi là hoa lan Inca hay mào Peru, đã khá nổi tiếng. Những người đã gặp cô ấy, đánh dấu một vẻ ngoài dễ thương và ngông cuồng. Ngoài ra, những con chó này rất thông minh, gắn liền với chủ của chúng và trở thành người bạn tuyệt vời cho một người.

Lịch sử nguồn gốc

Thông tin về thời gian xuất hiện của một con chó Peru khỏa thân là mơ hồ. Có người tin rằng điều này đã xảy ra vào thế kỷ III trước Công nguyên, theo các nguồn khác, sự kiện này bắt nguồn từ thế kỷ XIV sau Công nguyên. Chính trong thời kỳ này, lần đầu tiên đề cập đến tảng đá đã được trình bày, được trình bày dưới dạng bích họa và tranh hang động, như đã biết, đã xuất hiện trước khi người Inca được biết đến.

Không có thông tin chắc chắn về sự xuất hiện của con chó này ở Peru. Theo một số báo cáo, những con chó hói được người Trung Quốc nhập cư mang đến. Mặt khác – chúng ta đang nói về những người nhập cư châu Á đã băng qua đường đến đất nước Eo biển Bering. Có người tin rằng giống chó này có nguồn gốc từ châu Phi, chứng minh điều đó là do một loại “Peru” khác thường, chúng được coi là động vật linh thiêng cùng với một số giống chó khác, chúng có thể tham gia các nghi lễ và trở thành biểu tượng của sự thờ cúng.

Một tên gọi chung cho những con vật ngộ nghĩnh này là chó mặt trăng Peru. Vào đầu thế kỷ XVI, chúng bắt đầu chỉ xuất hiện ở các vùng nông thôn. Điều này là do sự ra đời của những người chinh phục. Ở đó, chúng lai với những con chó bình thường với bộ lông đầy đủ. Vào cuối thế kỷ XIX, giống chó này gần như sắp tuyệt chủng, vì vậy chính quyền Peru bắt đầu quan tâm đến nó. Kể từ đó, dữ liệu chính xác hơn nhiều và lịch sử của giống chó này đã có xác nhận chính thức.

Chính quyền Peru đã khôi phục giống chó này trong gần một thế kỷ. Chính thức, Liên đoàn chó quốc tế công nhận nó vào năm 1981. Tiêu chuẩn được thông qua sau 13 năm. Và vào năm 2001, những chú chó trở nên nổi tiếng và nổi tiếng ở quê nhà. Tuy nhiên, ngay cả bây giờ giống chó này được coi là khá hiếm.

Các nhà lai tạo lưu ý tài năng đáng kinh ngạc của những con chó này để cảm thấy đau điểm. Trong những trường hợp như vậy, họ nhẹ nhàng nằm lên trên và đối xử với sự ấm áp của cơ thể, loại bỏ những cảm giác khó chịu.

Bây giờ đại diện của giống được coi là người bạn và bạn đồng hành tuyệt vời, và cũng có những người ngưỡng mộ trên khắp thế giới.

Mô tả ngoại hình

Chó có đôi mắt nhỏ hình quả hạnh, chúng nhìn thế giới cẩn thận và hơi cảnh giác. Màu mắt phụ thuộc vào màu sắc và có thể thay đổi từ vàng sang đen. Tai nhọn có kích thước trung bình, đặt trung bình, không treo và đôi khi đứng. Đuôi có độ vừa vặn thấp, thon lại gần chóp. Bàn chân giống như thỏ rừng, thẳng và không quá dài.

Khi một con chó Peru trần truồng di chuyển xung quanh, nó có cảm giác như nó đang băm. Điều này là do bước của nó khá ngắn. Tuy nhiên, về tổng thể, chó di chuyển khá nhanh.

Đối với màu da, có thể có nhiều biến thể khác nhau. Có thể có các đốm màu hồng hoặc trắng trên cơ thể nhỏ bé đơn điệu, nhưng theo tiêu chuẩn, không quá một phần ba, nó trông rất ấn tượng và khác thường.

Ở những con chó hói, những vùng lông nhỏ trên cơ thể được cho phép. Chúng có thể nằm ở đầu, bàn chân hoặc đuôi. Trên lưng có thể quan sát được những sợi lông đơn. Vỏ len có thể được thay đổi cả về loại (xoăn hoặc thẳng) và gam màu. Trong số đó, chó lông ngắn được đánh giá cao nhất.

Tính cách và thói quen

Điều đầu tiên mà các nhà lai tạo lưu ý trong bản chất của Peru Crested là sự bình tĩnh. Họ có ý thức mạnh mẽ về lòng tự trọng và có phần hoài nghi về thế giới xung quanh. Chó có một chút thất thường và hư hỏng, nhưng chúng chắc chắn thông minh và có thể dễ dàng thích nghi với một lối sống mới. Họ có thể tham gia vào bất kỳ sự kiện nào, đi bộ với niềm vui, đi trên một hành trình hoặc nằm trên ghế dài với chủ nhân yêu quý của họ. Bạn có thể đưa họ đến những nơi công cộng.

Không thể không chú ý đến sự tận tâm của những chú chó và tình cảm đặc biệt của chúng dành cho chủ. Họ cố gắng không bao giờ để chủ nhà khuất mắt và theo sát anh. Họ rất cảnh giác với những người xa lạ và không chịu được sự đụng chạm của người khác. Ngay cả khi một người lạ tìm cách vuốt ve Peru Peru, cô ấy chắc chắn sẽ nói rõ rằng cô ấy không thích nó.

Những con chó này không khác nhau về hành vi hung dữ, nhưng trong một số trường hợp chúng có thể gầm gừ hoặc thậm chí cắn. Không thích cảm ứng là đặc điểm của giống.

Những con chó hói này được coi là những người bảo vệ tuyệt vời và có bản năng săn mồi rất phát triển, vì vậy chúng ngay lập tức cố gắng đuổi kịp những con mèo xuất hiện trong tầm nhìn hoặc những động vật khác có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, nó cũng có thể sống trong cùng một căn hộ với nhiều loại vật nuôi.

Tốt hơn là không bắt đầu những con chó trần truồng trong một gia đình có con nhỏ. Họ không thích trẻ con quá nhiều và không cho phép chúng tự ép mình. Trên hết, những con chó này cảm thấy trong một nhóm người có lối sống hoạt động trung bình và trong số những đứa trẻ khoan dung nhất với thanh thiếu niên.

Những con chó này có thể khác nhau rất nhiều trong tính cách. Ví dụ, con chó càng nhỏ, nó sẽ càng mềm và gắn bó hơn. Những người lớn hơn thường cư xử bình tĩnh hơn và chịu đựng sự cô độc tốt. Đại diện của giống với len là ít chú ý và linh hoạt hơn.

Làm thế nào để chọn một con chó con?

Mặc dù thực tế là giống chó này đã được Liên đoàn bác sĩ phụ khoa quốc tế công nhận từ lâu, nhưng nó vẫn chưa được phân phối rộng rãi ở Nga. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể có được một con chó như vậy.

Trên lãnh thổ nước ta có một số cũi nuôi chó không lông Peru ở cấp độ chuyên nghiệp.

Độ tuổi tốt nhất để có được một con chó hói là từ 6 đến 8 tuần. Những con chó này được phân biệt bởi sự cần thiết phải xã hội hóa sớm nhất có thể. Bạn cũng cần bắt đầu nuôi chúng càng sớm càng tốt.

Hãy chắc chắn kiểm tra số liệu và hộ chiếu thú y của con chó, trong đó phải chứa thông tin đầy đủ về việc tiêm phòng. Số liệu cho biết tên đầy đủ của động vật, thông tin về cha mẹ của nó, người gây giống dữ liệu. Một con tem chung hoặc chip nhận dạng là điều kiện tiên quyết cho giống chó này, điều này cũng cần được phản ánh trong các tài liệu.

Tuân thủ các tiêu chuẩn là một yêu cầu bắt buộc khi mua chó con. Cần lưu ý rằng răng sữa có thể nhiều hơn chân răng. Cần phải kiểm tra em bé và chú ý đến ngoại hình của mình. Da phải sạch và khô, không có vết trầy xước và mụn nhọt. Một con chó con nên tò mò và tích cực quan tâm đến thế giới bên ngoài.

Xả từ mắt và mũi, mảng bám trên tai là không thể chấp nhận được, điều này cho thấy một vấn đề sức khỏe.

Mặc dù thực tế là không có nhiều vườn ươm ở nước ta, việc tìm một thú cưng khỏe mạnh và tình cảm, nếu muốn, là dễ dàng. Tuy nhiên, phải nhớ rằng một con chó như vậy không thể rẻ, vì vậy bạn không thể đuổi theo một mức giá thấp, trong hầu hết các trường hợp, đó là một trò lừa bịp của những người bán không trung thực.

Quy tắc chăm sóc

Chó giống phong lan Incas chỉ có thể sống ở nhà. Họ cảm thấy không thoải mái trên đường phố, vì thiếu len trong thời tiết lạnh, họ sẽ bị đóng băng, và trong một lần nướng, họ sẽ bị bỏng dưới những tia nắng mặt trời thiêu đốt. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết. Trước khi bạn đi dạo, phải mặc đồ Peru Peru. Vào mùa hè, nó nên là một chiếc áo phông, và vào mùa đông – một chiếc áo khoác ấm áp. Bạn cũng sẽ cần giày để con chó không bị đóng băng chân.

Chó không lông đòi hỏi quần áo ấm khi nhiệt độ không khí xuống dưới +5 độ. Quần áo cứu họ khỏi tình trạng hạ thân nhiệt chung của cơ thể. Những người Peru Peru sẽ cần tủ quần áo của riêng mình, bao gồm cả quần áo có kích cỡ thoải mái và thời tiết thích hợp trên đường phố. Khi cái lạnh đến, bạn cần nghĩ về cái mũ. Mũ sẽ giúp bảo vệ tai mỏng của động vật khỏi bị tê cóng.

Những con chó này khá năng động, vì vậy chúng cần đi bộ thường xuyên. Chúng thích chạy và trò chuyện với những con chó khác. Điều chính là phải cẩn thận và không đe dọa tính mạng và sức khỏe của thú cưng của bạn.

Trong sự chăm sóc của “Peru” trần không có khó khăn đặc biệt. Thủ tục nước được yêu cầu theo yêu cầu. Thông thường động vật được rửa khoảng 1 lần trong 2 tháng. Dầu gội đặc biệt sẽ cần thiết, vì làn da mỏng manh của họ rất nhạy cảm và phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi sử dụng sai phương tiện.

Cứ sau 2-3 ngày một con chó hói nên được lau bằng một miếng vải mềm ẩm để loại bỏ ô nhiễm có thể. Mắt và tai sẽ cần được làm sạch hàng tuần.

Ngoài ra, mỗi tuần một lần nên được tiến hành kiểm tra khoang miệng. Móng vuốt được cắt một lần trong 1,5-2 tuần. Thủ tục này không thể bị bỏ qua, vì chúng phát triển trong các đại diện của giống chó này rất nhanh.

Cho ăn gì?

Các giống chó của phong lan Inca đang đòi hỏi trong chế độ ăn uống. Các chuyên gia khuyên bạn nên cho chúng ăn thức ăn khô và ướt đặc biệt thuộc loại siêu cao cấp. Tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y, anh ta sẽ viết ra thức ăn theo nhu cầu của thú cưng. Một đặc điểm khác của những con chó như vậy là mất răng theo tuổi. Khi điều này xảy ra, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn và hoàn toàn chuyển sang thực phẩm ướt, hoặc bắt đầu ngâm khô.

Với dinh dưỡng tự nhiên có thể khó khăn. Thực tế là những con chó hói cực kỳ khó tính. Ngoài ra, chúng được đặc trưng bởi một xu hướng xác chết và sự hiện diện của các phản ứng dị ứng.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn chọn một chế độ ăn uống tự nhiên, chủ sở hữu sẽ phải chăm sóc các thành phần cần thiết của nó. Những người Peru Peru cần thịt luộc, và nó nhất thiết phải nạc. Bạn cũng sẽ cần phô mai và kefir không béo. Hãy chắc chắn cho cháo chó, rau sống, trong đó có cà rốt và bí ngô. Hữu ích cho chúng và cá biển, từ đó trước tiên bạn cần phải loại bỏ tất cả xương.

Nhân tiện, bất kỳ xương là không thể chấp nhận trong chế độ ăn uống của chó không lông. Họ cũng bị cấm thịt lợn, cay, muối, hun khói và thực phẩm béo. Hãy chắc chắn để bổ sung bữa ăn của họ với bổ sung vitamin và khoáng chất.

Chó con được cho ăn 6 lần một ngày. Với tuổi tác, tần suất này giảm xuống còn 2 lần một ngày.

Đặc điểm của giáo dục

Chó khỏa thân Peru rất thất thường, vì vậy việc nuôi dưỡng và xã hội hóa của nó nên được bắt đầu ở độ tuổi dịu dàng. Chó con có thể học cách thực hiện các lệnh đơn giản nhất sớm nhất là 2 tháng Điều này sẽ giúp tránh được nhiều vấn đề về hành vi trong tương lai.

Bạn có thể tiến hành một khóa đào tạo tại một con chó chuyên nghiệp, nhưng đây không phải là điều kiện tiên quyết. Điều chính mà con chó ngầm lắng nghe chủ. Cần phải kiên nhẫn, bởi vì quá trình sẽ đòi hỏi sự mềm mại và kiên trì. Những lệnh đơn giản nhất chó thông minh ghi nhớ rất dễ dàng và chúng rất vui khi thực hiện.

Bạn không nên tổ chức các lớp học dài, vì chó sẽ không còn hứng thú với chúng sau một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, tính thường xuyên và lặp lại liên tục của các lệnh là quan trọng. Thực hiện đúng nên được khuyến khích với sự tinh tế. Trong mọi trường hợp không thể thô lỗ và tàn nhẫn với thú cưng của bạn, nếu không anh ta sẽ tự rút lui, bị xúc phạm và sẽ không còn tin tưởng chủ của mình.

Về những tính năng của nội dung của con chó khỏa thân Peru, xem video sau đây.

Đặc Điểm Của Giống Chó Becgie Bỉ ( Malinois ), Đặc Điểm Của Chó Malinois

– Chó Becgie Bỉ ( malinois ) là 1 trong 4 giống chó chăn cừu được ưu chuộng sử dụng nhất hiện nay vì những đặc tính siêu việt của chúng mà giờ đây giống chó này không được dừng lại ở việc giúp người nông dân tại Bỉ chăn thả gia súc mà còn được rất nhiều lực lượng quân đội trên khắp thế giới tin dùng – Ngực nở nang bụng thắt bộ lông bám sát vào cơ thể – Đuôi khá gọn không bông lau chạm đất như becgie Đức cong dựng như lưỡi liềm – Bộ chân dài thanh cao thẳng chứ không ben kheo như chó becgie Đức móng nhọn sắc bám chắc vào đất mỗi khi chậy các ngón chân chụm lại hình vỏ quýt ưu điểm khác với các giống chó khác là chó Becgie Bỉ không mấy khi bị hạ bàn – Bộ lông mềm bám sát vào cơ thể thường có màu vàng rơm ngực đen chân đen cổ có yếm trắng – Khác với các dòng chó khác chúng khá ưa nịnh và chỉ hoàn thành bài học của mình khi được động viên khích lệ thay vì quát mắng hay dùng các biện pháp mạnh để dạy dỗ – Đôi tai chó malinois ke thẳng tắp hướng vuông góc với đỉnh tráng có thể hình dung tai chúng với tai loài chó sói – Đôi mắt hình ô van có màu nâu lưu ý mắt chó Malinois chỉ có 1 màu duy nhất

Đánh giá bài viết

Những Thông Tin Về Giống Chó Rottweiler Dòng Đại: Đặc Điểm, Chi Phí Và Nhân Giống

Chó Rottweiler dòng đại là một trong những giống chó cảnh sở hữu thân hình to lớn, rắn chắc, vạm vỡ. Thế nhưng dòng chó cảnh Rottweiler rất hiền lành, quấn chủ và thông minh khi được nuôi dạy tốt. Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú chó Rottweiler về nuôi thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Những thông tin chia sẻ về giống chó Rottweiler khổng lồ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng trước khi rinh về nhà.

Đặc điểm của chó Rottweiler dòng đại

Chó Rottweiler vốn là giống chó săn gia súc được nuôi nhiều ở nước Đức từ những năm 1800. Tổ tiên của giống chó này bắt nguồn từ dòng chó ngao xuất hiện từ thời La Mã cổ đại. Ngay từ khi mới xuất hiện, chó Rottweiler vốn được nuôi và thuần hóa với mục đích để săn bắt, kéo xe trong thời chiến và chăn thả các loại gia súc.

Những chú chó Rottweiler kích thước cỡ đại sở hữu thân hình khổng lồ với cơ bắp cuồn cuộn. Thân hình vạm vỡ, rắn chắc và nhìn gọn gàng, không quá sồ sề hay nặng nề như những chú chó khác. Rottweiler dòng đại sở hữu thân hình cân đối nên các hệ cơ luôn phát triển khỏe mạnh.

Phần mặt của Rottweiler dòng đại khá ấn tượng, thu hút ngay cái nhìn đầu tiên với đặc điểm: Đầu to, mõm rộng, lưỡi dài, mũi to tròn màu đen, hai tai dài và cụp xuống ôm gọn hai bên thái dương.

Rottweiler dòng đại sở hữu đôi mắt pha trộn giữa màu nâu và màu đen với ánh nhìn sắc bén. Tạo nên sự thông minh, nhanh nhạy mà không kém phần hiền lành khi bạn nhìn vào mắt của chúng.

Lưng của Rottweiler dòng đại nhìn thẳng, dài và tương xứng với từng bộ phận tạo nên tổng thể hài hòa.

Bốn chân của Rottweiler cỡ đại nhìn rắn chắc, cưng và chân thẳng đều. Giúp đỡ thân hình khổng lồ di chuyển nhanh nhạy, thoăn thoắt.

Điểm nhấn của giống chó này chính là bộ lông mềm mại, lông khá ngắn và ôm sát toàn bộ cơ thể.

Mặc dù cũng thuộc giống Rottweiler nhưng những chú chó này có thân hình to gấp đôi so với chó Rottweiler thuần chủng. Một chú Rottweiler dòng đại trưởng thành thường sở hữu thân hình khủng với chiều cao từ 74 – 80cm, cân nặng khoảng 70 – 80kg.

Tại sao có sự xuất hiện của Rottweiler dòng đại?

Rottweiler dòng đại là những chú chó được sinh ra từ giống chó Rottweiler bố mẹ thông thường. Tuy nhiên, cứ mỗi lứa Rottweiler con sinh ra thường sẽ xuất hiện một vài bé Rottweiler có thân hình phát triển vượt trội hơn các con còn lại. Chính vì vậy mà có sự xuất hiện của Rott dòng đại.

Những bé Rottweiler thuần chủng khi được 2 tháng tuổi nếu có sự phát triển vượt bậc về thể chất thì được xếp vào giống Rottweiler dòng đại. Mặc dù chỉ mới 2 tháng tuổi nhưng mỗi chú Rott dòng đại có cân nặng khủng lên tới 10kg.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về các giống chó, sự xuất hiện của những chú chó Rott dòng đại do hai yếu tố sau đây:

Yếu tố đầu tiên thường là do ảnh hưởng của đột biến gen. Yếu tố này chiếm khoảng 30%, cứ mỗi lứa chó con sinh ra sẽ có vài con bị đột biến. Ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất vượt trội hơn những chú chó còn lại trong đàn.

Yếu tố thứ hai thường ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng và quá trình chăm sóc của chủ nuôi giống chó này. Hầu hết, những chú chó Rottweiler thuần chủng nếu được chăm sóc kỹ càng, được ăn uống đầy đủ chất sẽ có khả năng phát triển thể chất vượt trội. Yếu tố này chiếm khoảng 70% quyết định tới sự hình thành của giống Rottweiler dòng đại.

Phối giống chó Rottweiler dòng đại

Cũng tương tự như những chú chó Rottweiler thuần chủng, chó Rott dòng đại khi được nuôi cũng được chú ý tới quá trình nhân giống. Những chủ nhân của các chú Rottweiler dòng đại đều phân vân và tò mò liệu khi nhân giống chó này sẽ như thế nào? Những bé Rottweiler đời sau có bị ảnh hưởng gen và trở thành chó Rott dòng đại như chó bố mẹ hay không,…

Với những yếu tố quyết định tới sự hình thành của giống Rottweiler dòng đại mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Trong đó, yếu tố gen di truyền từ chó bố mẹ sang chó con chỉ chiếm 30%. Vì vậy, có những chú chó nhân giống từ cặp Rottweiler dòng đại có thể bị ảnh hưởng bởi gen cũng có con không bị ảnh hưởng.

Trong đó, yếu tố thứ hai chiếm ưu thế hơn. Thường chế độ dinh dưỡng và quá trình chăm sóc của mỗi chủ nuôi mới ảnh hưởng tới sự hình thành giống chó Rottweiler cỡ đại.

Bởi vậy, nếu bạn muốn sở hữu những chú chó Rottweiler dòng đại với chiều cao và cân nặng khủng không khó. Chỉ cần bạn chọn lọc con giống chất lượng, ít bệnh tật và được kiểm tra sức khỏe đầy đủ trước khi tiến hành phối giống. Tiếp đến, để sản sinh ra những chú chó Rottweiler cỡ đại, bạn nên đầu tư cho chúng khẩu phần ăn đảm bảo khoa học.

Hầu hết những chú chó Rottweiler cỡ đại khi được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt trong điều kiện cao cấp sẽ phát triển vượt trội hơn. Tuy nhiên, để tiến hành nhân giống và nuôi dưỡng đời chó con hiệu quả, đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm và am hiểu về giống chó này.

Trong trường hợp, bạn chỉ là người mới nuôi chó Rottweiler thuần chủng và muốn chú chó phát triển vượt trội về kích thước. Bạn không nên tùy tiện nhân giống hay ép chó cưng phải ăn uống quá nhiều. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nhân giống chó uy tín để được tư vấn và hỗ trợ quá trình nhân giống thú cưng mang lại hiệu quả.

Thông thường, chi phí của dịch vụ nhân giống chó Rottweiler dao động từ 3 đến 4 triệu đồng tùy vào từng địa chỉ. Do đó, bạn đừng ngần ngại hãy đầu tư chi phí nhân giống Rottweiler ở nơi có tên tuổi và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Giá chó Rottweiler dòng đại là bao nhiêu?

Rottweiler dòng đại sở hữu thân hình vượt trội, thông minh và dễ huấn luyện. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều gia đình ưa chuộng và tìm mua giống chó này về làm thú cưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng đặt mua được giống Rottweiler dòng đại đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm các địa chỉ rao bán chó Rottweiler cỡ đại tràn lan trên thị trường. Các thông tin rao vặt, buôn bán chó Rottweiler “khổng lồ” với đủ mức giá khiến bạn phân vân về chất lượng. Vậy thực hư giá chó Rottweiler cỡ đại là bao nhiêu?

Những chú chó Rottweiler cổ đại khi được 2 tháng tuổi đủ để xuất chuồng và thường được rao bán. Giá cho mỗi chú chó này dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/con. Với mức giá này, bạn có thể sở hữu ngay một bé Rottweiler 2 tháng tuổi nhưng không có đầy đủ giấy tờ hay độ thuần chủng không đảm bảo.

Đối với những chú chó Rottweiler cỡ đại 2 tháng tuổi có giá thành không dưới 10 triệu đồng. Mức giá này bạn hoàn toàn an tâm rinh về nhà một bé chó Rottweiler cỡ đại 2 tháng đảm bảo thuần chủng và chất lượng.

Nếu mua chó Rottweiler trưởng thành thì bạn phải bỏ ra chi phí không dưới 20 triệu đồng. Tùy vào nguồn gốc xuất xứ, ngoại hình, giới tính và đặc điểm mà giá thành chênh lệch nhau.

Giữa nhiều thông tin rao bán và giá thành cạnh tranh, khi quyết định mua chó cảnh Rottweiler cỡ đại, bạn cần cân nhắc thật kỹ. Hãy chọn các trại nhân giống lớn, cửa hàng cung cấp thú cưng uy tín để đảm bảo về độ thuần chủng.

Nếu được, hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, giấy khám sức khỏe của chó cưng. Điều này giúp bạn an tâm, tránh “tiền mất tật mang” không phải lo lắng về chó bị bệnh hay chết trong quá trình nuôi.

Mua chó Rottweiler dòng đại ở đâu uy tín, chất lượng?

Mua chó Rottweiler 2 tháng tuổi hay chó trưởng thành tùy vào nhu cầu và túi tiền của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi quyết định lựa chọn giống chó này tại các địa chỉ bán hàng bạn cần chọn lọc thật kỹ.

Thay vì ham rẻ hay thấy chó Rottweiler rao bán với giá 5 triệu đồng, bạn đừng vội rinh về nhà ngay. Bởi “tiền nào của nấy”, mua chó Rottweiler rẻ chưa chắc đã đảm bảo chất lượng mà còn khiến bạn chật vật trong quá trình nuôi.

Để tham khảo và tìm mua những chú chó Rottweiler dòng đại tại các thành phố lớn, bạn có thể tham khảo tại Dogily Petshop. Chúng tôi là một trong những hệ thống cung cấp thú cưng chất lượng hàng đầu tại Hà Nội và chúng tôi Đặc biệt, Dogily Petshop còn có hai trang trại nhân giống chó uy tín tại Hà Nội và Đà Lạt.

Dogily Petshop không chỉ cung cấp giống chó Rottweiler cỡ đại chất lượng đảm bảo mà còn có đa dạng loại chó cảnh cho khách hàng chọn lựa. Hầu hết những chú chó Rottweiler tại hệ thống của chúng tôi đều được chọn lọc, nhân giống từ chó bố mẹ thuần chủng. Đảm bảo chó con thuần chủng 100% và được kiểm duyệt sức khỏe đầy đủ.

Bên cạnh đó, khách hàng khi quyết định mua chó Rottweiler cỡ đại tại Dogily còn được hưởng nhiều ưu đãi. Cụ thể:

An tâm rinh về nhà bé chó Rottweiler cỡ đại theo đúng kích thước yêu cầu

Chó Rottweiler đảm bảo chất lượng có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Chó cưng được tiêm phòng đầy đủ và có giấy bảo hành sức khỏe trong vòng 15 ngày.

Khách hàng an tâm được đổi trả chó nếu phát hiện lỗi hay chó mắc bệnh do bên cung cấp.

Được vận chuyển và giao chó cưng đến tận nơi hoàn toàn miễn phí.

Được tư vấn và hướng dẫn quá trình chăm sóc, chế độ dinh dưỡng dành cho chó Rottweiler.

Đối với khách hàng mua từ 2 chú chó Rottweiler cỡ đại trở lên sẽ được giảm thêm giá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được mua các vật dụng, thức ăn cho thú cưng với giá siêu mềm.

Lời kết

Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://dogily.vn/cho-canh/cho-rottweiler-dong-dai/ khi chia sẻ nha.

Đặc Điểm Về Màu Lông Của Chó Pug Có Thể Bạn Chưa Biết

Màu sắc lông của Pug có thể thay đổi

Ở một mức độ nhất định, những sợi lông trên người Pug mặt xệ có thể thay đổi sắc thái. Điều này là hết sức bình thường trong quá trình một chú cún trưởng thành.

Những bé cún sở hữu bộ lông nâu vàng có thể sáng hoặc tối khác nhau, nhất là trong những năm đầu đời. Màu lông của cún con cũng thường không mấy đều màu. Cụ thể cún lông sáng vẫn có thể xuất hiện những sợi lông đen xen kẽ.

Màu lông khi Pug trưởng thành có thể sẫm hơn, các sợi lông đen có thể bị thay đi hoặc mọc dần thành vệt ở lưng. Lông ở tai và xung quanh mắt miệng cũng thường sẫm hơn với màu đen đậm hoặc nhạt.

Việc thay đổi màu lông hầu như không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cún cưng. Cụ thể, nếu Pug thuần chủng có lông nâu giống màu lông của hươu nai thì rất có thể màu lông ban đầu là màu nâu mơ.

Ngoài ra, Pug màu đen có thể xuất hiện những thay đổi khác thường hơn: Phần lông xung quanh mõm và mặt có thể chuyển sang màu xám khi cún về già. Nếu sự đổi màu này xảy ra, những sợi lông xám thường xuất hiện lần đầu khi cún đạt 8 năm tuổi và tăng theo thời gian.

Lông pha tạp

Nếu nhìn kỹ lông của những bé Pug sáng màu, bạn có thể thấy một vài sợi lông đen rải rác trên cơ thể. Những sợi lông này chiếm tỉ lệ rất nhỏ nên không dùng để phân loại màu lông cuối của cún.

Lớp lông màu đen đáng hay xuất hiện trên màu lông sáng nhẹ (như: Màu nâu vàng, bạc, màu bạc, màu vàng nhạt). Những mảng lông đen này mỏng, mọc bên dưới và khiến cho màu lông tổng thể của cún đẫm hơn.

Theo kinh nghiệm của Siêu Pet, cún có càng nhiều lông tạp, mật độ hoặc phạm vi càng lớn thì thường thông minh hơn.

Bạn cần lưu ý rằng những bé Pug có lông đen (hoặc lông sẫm màu hơn) ở những vị trí nhất định sẽ được đánh giá cao hơn. Thường là những vệt lông chạy giữa lưng hoặc các mảng trên trán, chếch về trước.

Nếu Pug có nhiều lông đen ở khu vực ngoài vùng nếp nhăn trán hoặc lưng được gọi là “Smuttiness” (bẩn) và không được đánh giá cao.

Smuttiness có thể xuất hiện ở bất kỳ khu vực nào trên người Pug: Lưng, mạn sườn, chân và đầu. Trong giới Dog Show, dấu hiệu này không phải là trường hợp không đủ tiêu chuẩn, tuy nhiên lại bị được coi là một lỗi khiến điểm đánh giá bị hạ xuống.

Vệt lông

Thuật ngữ này đề cập đến vệt lông màu tối chạy dọc về sau trên cơ thể và tất nhiên chỉ xuất hiện trên những bé Pug không đen. Dấu vết này có thể bắt đầu sau gáy hoặc sau lưng. Chúng thường có dạng đường thẳng và kết thúc ở gốc đuôi. Kích thước và mật độ của dấu vết có thể thay đổi.

Dù là dấu vết giúp tăng điểm của mỗi bé cún nhưng không phải tất cả Pug có lông sáng màu đều xuất hiện dấu hiệu này. Siêu Pet nhận thấy chỉ 77% cún hiện nay có vệt lông.

Dấu hiệu này có thể không hiển thị suốt giai đoạn cún sơ sinh. Khi cún lớn hơn, dấu hiệu sẽ rõ ràng nhưng sau đó có thể mờ dần khi trưởng thành. Các vệt lông là dấu ấn chính thức của giống cảnh khuyển Pug mặt xệ thuần chủng nguyên bản. Ở các cuộc thi DogShow, cún có dấu vết càng đen càng tốt.

Những bé Pug không có vệt lông vẫn được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu chọn Pug để nhân giống chất lượng cao, tốt nhất bạn không nên chọn cún không xuất hiện bất cứ vệt lông nào vì đây là dấu hiệu di truyền.

Dấu vân trên lông

Dấu vân của Pug là điểm tối giống vân tay (ngón trỏ hoặc cái) màu nằm giữa trán. Tất nhiên dấu hiệu này không được nhìn thấy nếu Pug có lông màu đen.

Những bé Pug mang đặc điểm này được đánh giá cao. Tuy nhiên không phải tất cả Pug mặt xệ lông sáng màu đều có dấu vân. Trung bình có khoảng 77% Pug sở hữu dấu hiệu này. Như vậy, trong 4 chú cún lông sáng có đến 3 cún có dấu vân.

Những dấu vân này còn được gọi là dấu kim cương, có hình bầu dục, hình tròn hoặc hình dạng không đều. Nếu như các nếp nhăn trên trán có thể chỉ là phần bóng mờ thì dấu vân thật sự là phần lông có màu tối.

Những phần lông này xuất hiện ngay khi cún được sinh ra. Rất hiếm bé Pug mặt xệ sinh ra không có dấu vân sau đó lại phát triển khi về già. Một bé Pug sơ sinh có thể có dấu vân nhỏ, sau đó sẽ phát triển lớn hơn hoặc tối hơn khi Pug già đi và trưởng thành.

Lông dạng mặt nạ

Tất cả những bé Pug không phải màu đen hầu như đều có mặt nạ. Đó là đặc trưng của giống cảnh khuyển này, nhất là với những bé cún có lông vàng nhạt, nâu bạc hoặc màu mai.

Mặt nạ là một vùng lông có màu đen thường bắt đầu dưới cằm, phủ trên mõm và kéo dài quanh mắt. Mô tả trên có thể thay đổi khá nhiều đối với từng bé cún.

Một yếu tố cần lưu ý là lông màu đen có thể tập trung ở mõm và nằm tách biệt với vùng quanh mắt cũng có thể mọc theo hướng hoàn toàn ngược lại: Nghĩa là kéo dài từ mõm đến vùng mắt, không bị gián đoạn.

Trong cuộc thi DogShow, cún có mặt nạ màu đen đậm được đánh giá rất cao trong vòng hiển thị.

Màu mắt

Tất cả những bé Pug thuần chủng đều có đôi mắt màu nâu. Màu sắc nhãn cầu có thể dao động từ màu nhạt đến nâu sẫm. Nhiều bé cún sở hữu đôi mắt sẫm màu đến mức người ta nghĩ rằng đó là màu đen.

Theo AKC (Hiệp hội chó giống Hoa Kỳ) và CKC (Hiệp hội chó giống Canada), Pug được xếp vào giống cảnh khuyển có mắt màu tối. FCI và KC chỉ sử dụng một từ “drank” để mô tả màu mắt của chúng. Theo tiêu chuẩn giống chó, thuật ngữ “drank” có nghĩa là màu sẫm.

Màu lông của Pug dù sáng hay tối đều không ảnh hưởng đến màu mắt. Ví dụ: Pug màu nâu vàng không có nghĩa là màu mắt của chúng sẽ sáng hơn những bé Pug có lông đen.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng giống cảnh khuyển Pug cũng có thể có đôi mắt màu xanh. Màu sắc này không nằm trong mã di truyền của chúng.

Tuy nhiên, cũng giống như con người, những bé cún sơ sinh ra thường đôi mắt màu xanh đậm là do nồng độ melanin trong mắt thấp. Đôi mắt tối màu dần do nồng độ melanin tăng dần. Quá trình chuyển đổi này thường được hoàn tất khi cún đạt sáu hoặc bảy tuần tuổi.

Bàn chân trắng

Pug có thể có bàn chân trắng hay không? Người ta thường dùng thuật ngữ ‘mited’ với mèo vì nó phổ biến hơn nhiều so với ở chó. Thuật ngữ trên đề cập đến phần lông tại vị trí bàn chân có màu khác hoàn toàn so với màu chính của cơ thể, vì vậy mà vật cưng như đang đi những chiếc găng tay.

Những bé Pug có bàn chân trắng hoàn toàn không phổ biến và được coi là một lỗi lớn nếu tham dự vòng trình diễn. Tuy nhiên, trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ, một bé cún có bộ lông nâu vàng hoàn toàn có thể sở hữu những vệt trắng trên bàn chân và trên ngực.

Các dấu hiệu màu trắng nói trên có thể tồn tại do gen di truyền. Cụ thể, các gen quy định màu sắc lông có cấu trúc rất giống nhau, chúng chịu trách nhiệm tạo nên các dấu nhỏ màu trắng trên ngực và đôi khi được nhìn thấy ở vị trí khác.

Hiếm khi, yếu tố gen này có thể xuất hiện ở một, một số hoặc tất cả bàn chân, vì vậy mà Pug thuần chủng có thể có 4 bàn chân và mõm trắng.

Hành vi và tính cách theo màu sắc lông

Nhiều người vẫn tự hỏi liệu còn những đặc điểm bẩm sinh nào có thể bị chi phối bởi màu lông. Nhiều giống cảnh khuyển nói chung, màu lông không ảnh hưởng đến mức độ hoạt động và phân bố năng lượng, tính cách, những kỳ quặc trong hành vi hay bất kỳ yếu tố nào khác.

Như vậy, tuỳ từng chú cún mà khả năng, sức mạnh có những khác biệt nhất định. Mỗi bé Pug là một cá thể với tính cách độc đáo riêng, bất kể màu lông.

Màu lông và sự rụng lông

Pug mặt xệ sở hữu bộ lông 2 lớp khá xinh đẹp. Một số khác là những bé Pug có bộ lông đen mọc đơn. Vì lý do này, tỷ lệ Pug màu đen rụng lông ít hơn so với những bé cún có màu lông khác.

Lông rụng của Pug màu đen trên các bề mặt sáng sẽ dễ được chú ý hơn. Lông rơi từ Pug màu vàng nhạt trên các bề mặt tối sẽ rõ hơn so với lông rơi ra từ Pug màu đen. Do đó, bạn nên chọn lựa đồ nội thất phù hợp để dễ dọn dẹp khi cún đến mùa thay lông.

Nếu bạn đã tìm được màu lông ưng ý rồi nhưng chưa biết mua Pug ở đâu, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn địa uy tín: “Mua Bán Chó Pug Uy Tín Chất Lượng”

Lời kết

Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

Nguồn: https://sieupet.com/mau-long-cua-cho-pug.html

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Không Lông Peru (36 Ảnh): Đặc Điểm Của Giống Lan Inca Peru, Về Nội Dung Của Chó Hói trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!