Xu Hướng 9/2023 # Chó Golden Có Giấy Vka Giá Bao Nhiêu? Chó Không Giấy Có Thuần Chủng Không? # Top 17 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chó Golden Có Giấy Vka Giá Bao Nhiêu? Chó Không Giấy Có Thuần Chủng Không? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chó Golden Có Giấy Vka Giá Bao Nhiêu? Chó Không Giấy Có Thuần Chủng Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giấy VKA là gì?

VKA là viết tắt của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (Viet Nam Kennel Association). Con người khi sinh ra đều có giấy khai sinh, đây là hồ sơ quan trọng ghi lại việc ra đời của một sinh mệnh. Loài chó cũng như vậy, giấy VKA hiểu một cách đơn giản chính là giấy khai sinh của một chú chó.

Những chú chó thuần chủng được công nhận sẽ được cấp giấy VKA và lưu trong phả hệ. VKA giúp chứng nhận nguồn gốc của chú chó cũng như chủ nuôi hoặc người gây giống có quyền hợp pháp bởi VKA.

Chó Golden có giấy VKA là như thế nào?

Để xác định một chú chó Golden có giấy VKA phải đảm bảo các tiêu chí:

Chó Golden bố mẹ đã có giấy VKA: Giấy VKA ghi lại nguồn gốc sinh ra của một chú chó. Tường hợp bố mẹ thuần chủng, được nuôi dưỡng và chăm sóc theo đúng quy định của Hiệp hội chó giống. Mặt khác, được VKA kiểm tra, xác nhận tính thuần chủng của cặp bố mẹ. Một khi được phê duyệt bởi VKA thì chó Golden con sinh ra như luật bất thành văn nghiễm nhiên được chứng nhận và cấp giấy khai sinh.

Bản thân chính chó Golden phải được cấp giấy từ Hiệp hội: Trong trường hợp chó bố mẹ không thuần chủng, muốn chó con thuần chủng thì:

Cặp bố mẹ phải tham gia các cuộc thi do VKA tổ chức

Cặp bố mẹ phải được chăm sóc, nuôi dưỡng, phối giống theo quy định của Liên đoàn chó giống ban hành và được VKA kiểm duyệt

Chó con sinh ra khỏe mạnh, không bị dị tật bẩm sinh

Chó con không mắc khiếm khuyết về màu lông, hình dáng, tai,… những bộ phận khác thường so với chó đạt chuẩn

(Hiện tại VKA đã tạm ngừng cấp phép các cuộc thi mở rộng dành cho chó không có gia phả)

Chó Golden Retriever được nhập khẩu từ các quốc gia được FCI công nhận: Nếu chú chó nhập khẩu đã được chứng nhận nguồn gốc, khi về Việt Nam có thể yêu cầu VKA cấp giấy khai sinh. Từ sự kê khai của chủ nuôi, VKA sẽ xác nhận tính trung thực của thông tin và đối chiếu chó chú Golden đó có đúng như tiêu chuẩn yêu cầu không và sau đó tiến hành khai sinh.

Giá chó Golden có giấy VKA là bao nhiêu?

Một điều hiển nhiên là giá chó Golden có giấy chứng nhận thuần chủng sẽ cao hơn chó bình thường. Bởi, ở Việt Nam chó bố mẹ có giấy VKA là không nhiều. Một chú chó muốn chứng nhận nguồn gốc ở VKA phải được xét duyệt khá nghiêm ngặt. Giá chó Golden ở Tùng Lộc Pet nói riêng và trên thị trường nói chung dao động trong khoảng từ 15-20 triệu tùy vào chất lượng của bố mẹ (vì có trường hợp bố mẹ thuần chủng và không thuần chủng). Chưa kể đến những chú chó Golden nhập khẩu từ Anh, Nga, Thái Lan,… sẽ có mức giá cao hơn nữa.

Chó Golden không giấy có thuần chủng không?

Giấy VKA đóng vai trò xác định tính thuần chủng của chó Golden. Nhưng không có nghĩa là những chú chó không có giấy sẽ không thuần chủng. Theo kinh nghiệm của Tùng Lộc Pet đã từng nuôi rất nhiều chó Golden cũng như chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành thì đa số chó Golden rất gần với bản tiêu chuẩn chó Golden thuần chủng của FCI hay là AKC. Nên khi mua chó không có giấy bạn chỉ cần chọn giống khỏe mạnh đối soát lại các đặc điểm hình dáng, kích thước tương tự bản tiêu chuẩn là có thể yên tâm.

Bạn đang phân vân giữa việc chọn mua chó Golden thuần chủng và không thuần chủng? Đơn giản nếu có đủ kinh tế thì một chú chó có giấy, chứng nhận đàng hoàng vẫn hơn là chó không giấy. Mục đích bạn nuôi là để nhân giống, đi thi,… thì nên chọn chó có giấy tờ vừa đảm bảo tính thuần chủng lại giữ được giá trị cho các thế hệ chó con sau này.

Còn bạn đang tìm kiếm một chú chó Golden để nuôi bình thường thôi thì không cần quá quan trọng giấy tờ. Chỉ cần chú chó đó khỏe mạnh, không có khiếm khuyết gì và mình cảm thấy thuận mắt, thích thú là được rồi.

Lời kết Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Golden Retriever thuần chủng có giấy VKA xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Golden xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Văn phòng: Số 01 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cách Làm Giấy Chứng Nhận Thuần Chủng Vka Cho Chó

Tìm hiểu về giấy VKA ((Vietnam Kennel Association – Hiệp Hội Những Người Nuôi Chó Giống Tại Việt Nam) – tấm hộ chiếu thần kỳ nếu bạn muốn đưa chó của mình đi du lịch nước ngoài

Trên thị trường chó hiện nay, có vô số các trung tâm, các cá nhân lai giống chó để bán ra thị trường, điều này làm bất kỳ ai  muốn tìm mua cho mình một chú chó thuần chủng cũng cảm thấy bối rối. Bài viết này nhằm giúp bạn đọc hiểu được về giấy chứng nhận chó thuần chủng mà bạn hay gặp khi đi tìm hiểu để mua một giống chó mà bạn yêu thích.

Về Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam VKA

Ngày 13 tháng 02 năm 2008, Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra quyết định số 105/QĐ-BNV phê chuẩn việc thành lập Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam VKA.

Ngày 14/10/2010, VKA được chấp thuận gia nhập FCI ( Liên đoàn Chó giống quốc tế) trở thành thành viên hợp đồng của FCI.

Giấy VKA

Tìm hiểu về giấy VKA

Để được cấp các loại giấy chứng nhận thuần chủng này, các trại chó giống đều phải đáp ứng các điều kiện khắt khe của VKA. Vì vậy, nếu bạn mua chó có giấy VKA, bạn sẽ được đảm bảo về độ thuần chủng của chú chó mà bạn mua.

Giấy được cấp có thể có màu đỏ (mọi loại giống) hoặc màu xanh dương (dành cho các giống chó bản địa Việt Nam)

Bạn có biết chó được đăng ký VKA luôn có gắn chip trên cơ thể để định danh

Tại sao bạn lại cần quan tâm đến giấy chứng nhận thuần chủng VKA khi lựa chọn một chú chó?

Mua chó có giấy chứng nhận thuần chủng của VKA có nhiều lợi ích, có thể liệt kê 3 lợi ích cơ bản như sau:

Chắc chắn chó của bạn là giống thuần chủng, không bị lai tạp

Các bạn mới mua chó thường rất dễ tính khi mua, thường các bạn mới nuôi chó dễ bị hấp dẫn bởi ánh nhìn của chó, bởi lúc bé chó nào cũng rất xinh, khó phân biệt mà lại có khác biệt nhất định về giá. Tuy nhiên, khi lớn lên chó không thuần chủng sẽ nảy sinh các vấn đề về kích thước quá to hay quá nhỏ, về màu lông, răng, tai… khiến chó bạn nuôi khác chuẩn.

Chó có giấy VKA được nhiều quyền lợi hơn

Chó có giấy VKA sẽ được tham gia dogshow, được nhận dạng và gắn microchip. Đặc biệt, chó có giấy chứng nhận thuần chủng của VKA đóng vai trò như một passport cho chó khi bạn muốn đưa chó ra nước ngoài sống hoặc muốn đưa chó đi du lịch nước ngoài cùng.

Bảo vệ sự thuần chủng của giống

Chó có giấy chứng nhận Vka không chỉ là sự đảm bảo về thuần chủng của giống, đó là sự đảm bảo duy trì thuần chủng của giống chó thông qua việc lưu giữ và tra cứu phả hệ của chó. Chó có giấy sẽ được chứng nhận 4 đời thuần chủng, được ghi rõ ràng trên giấy chứng nhận nên việc trùng huyết, đồng huyết sẽ không bao giờ xảy ra.

Thị trường mua bán chó Việt Nam rất đa dạng và chất lượng chó cũng khó kiểm soát

Vậy có nên mua chó không giấy tờ không khi rẻ hơn?

Việc mua chó không giấy tất nhiên sẽ có rủi ro như chó con bị lỗi dị tật, sức khỏe kém, gặp khó khăn khi bạn muốn mang chó đi du lịch nước ngoài… nên nếu bạn chỉ cần nuôi chó ở nhà, dắt đi dạo công viên bình thường thì cũng có thể chọn mua chó không giấy nhưng tốt nhất nên đi cùng người có kinh nghiệm và cũng nên chọn những trại chó lớn, có tiếng sẽ được đảm bảo tốt hơn cho chất lượng chó con cũng như được tiêm phòng đầy đủ.

Cách làm giấy VKA cho chó của bạn như thế nào?

VKA có quy định đầy đủ về điều kiện và các bước thực hiện cần thiết để đăng ký chứng nhận thuần chủng cho chó. Nếu chó của bạn đủ điều kiện đăng ký bạn có thể làm theo các mẫu đăng ký của VKA để thực hiện làm giấy chứng nhận VKA theo quy định.

Các quy định và các bước thực hiện đăng ký làm giấy VKA các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại mục văn bản trên Website của Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam VKA

1.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Bán Chó Becgie Đức Thuần Chủng Đã Qua Huấn Luyện, Giấy Tờ Vka

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog hiện có bán chó Becgie Đức thuần chủng, đã qua huấn luyện. Cam kết 100% chó thuần chủng. Nếu bạn đang quan tâm muốn tìm một chú cảnh khuyển cá tính, đã được huẩn luyện tốt các kỹ năng trông giữ nhà, bảo vệ chủ thì Becgie là giống chó lý tưởng nhất. Hãy liên hệ ngay trung tâm để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt.

Bán chó Becgie Đức thuần chủng đã qua huấn luyện

Becgie giống chó được mệnh danh tứ đại quốc khuyển của Đức. Với thân hình dung mảnh, đặc tính trung thành, thông minh, nhanh nhẹn đây là giống chó lý tưởng cho những ai muốn sở hữu cho mình một chú “mãnh khuyển”.

Becgie Đức là giống chó được ưa chuộng nhất trên thế giới. Giống chó này được sử dụng nhiều phục vụ trong quân đội, cứu hộ….Tại Việt Nam Becgie Đức thuần chủng cũng là lựa chọn phổ biến của những người yêu chó Becgie.

Becgie Đức có thân hình cực kỳ vạm vỡ, sức khỏe dẻo dai, đặc biệt rất trung thành, bảo vệ tốt khi được huấn luyện đúng cách.

Chế độ chăm sóc chó Becgie cũng không đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật, vì cơ bản giống chó này có khả năng thích nghi tốt với điều kiện môi trường, khí hậu ở Việt Nam.

Đó là các lý do giống chó Becgie Đức thuần chủng được nhiều người yêu thích nhất.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu một chú chó Becgie thuần chủng đã qua huấn luyện chất lượng, hãy liên hệ ngay Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn Dog để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm huấn huấn luyện chó Sài Gòn Dog là trung tâm đi đầu trong lĩnh vực huấn luyện chó, mua bán chó ngoại nhập, chó thuần chủng, mua bán chó đã qua huấn luyện. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đích thân chủ trung tâm đã tuyển chọn ra những chú chó Becgie thuần chủng chất lượng nhất để cung cấp lại cho các bạn thật sự yêu chó.

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DOG

Hotline: 0987095819 – 0933554499

Facebook: huanluyenchosaigondog

Địa chỉ: 987/9 Nguyễn Duy Trinh, Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Ở Đâu Bán Chó Rottweiler Có Giấy Tờ, Giá Cả Bao Nhiêu?

Rottweiler thu hút người nhìn bởi thân hình săn chắc, mạnh mẽ.

Giá bán chó Rottweiler

Giá của mỗi chú chó Rottweiler phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến chính là nguồn gốc, kích thước, cân nặng… Chó Rott Đức có hai loại được phân theo kích thước đó là dòng đại và trung. Giá của những chú chó Rottweiler dòng đại thường cao gấp đôi so với dòng trung.

Tại Việt Nam, những chú chó Rottweiler không có giấy chứng nhận của VKA sẽ có giá từ 7 – 9 triệu VNĐ. Còn Rott Đức có giấy tờ chứng nhận, nguồn gốc đầy đủ là 10 – 15 triệu VNĐ. Riêng với giống chó Rottweiler dòng đại, để sở hữu một em cũng phải từ 15 triệu VNĐ dù có giấy tờ hay không.

Giống chó Rottweiler đến từ Indonesia và Thái Lan không có giấy tờ, đối với dòng đại là từ 17 – 25 triệu VNĐ, còn dòng trung là 13 – 17 triệu VNĐ. Nếu đầy đủ giấy tờ, những chú chó này sẽ có giá từ 20 triệu VNĐ trở lên tùy theo kích thước, màu lông, thể trạng… Riêng chó Rott Đức nhập từ châu Âu, luôn có giá trên 45 triệu VNĐ.

Giống chó Rottweiler có .iá thành khá đắt.

Ở đâu bán chó Rottweiler có giấy tờ?

Hiện nay, tại Việt Nam không có nhiều cơ sở bán chó Rottweiler đầy đủ giấy tờ. Do giống chó này kén người nuôi, khó huấn luyện, giá nhập khẩu cũng cao. Họ thường bán những chú chó Rottweiler được lai tại Việt Nam hoặc nhập từ chợ chó không đủ giấy tờ.

Mua chó Rottweiler tại Azpet Shop có gia phả tốt, giấy tờ chứng nhận đầy đủ.

Azpet Shop

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

website : https://azpet.com.vn

Chó Bắc Hà (Chó Mán) Thuần Chủng Có Khôn Không? Giá Bán Bao Nhiêu

Chó Bắc Hà, một trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam bên cạnh dòng chó Phú Quốc, chó mông cộc và chó Dingo Đông Dương. Hiện nay, giống chó Bắc Hà được nhiều người nuôi chó yêu thích vì sự thông minh cùng thân hình vô cùng chắc khỏe.

Chó Bắc Hà là một trong những giống chó thuần chủng tại Việt Nam, giống chó này rất tinh khôn, kỷ luật….

Chó Bắc Hà dù không phổ biến ở trên thế giới nhưng nhờ những đặc tính nổi bật của mình mà giống chó này luôn nhận được sự yêu mến của những người yêu chó trong và ngoài nước.

Loài chó này ban đầu được người dân tộc H – Mông nuôi với mục đích hỗ trợ người dân săn thú rừng và canh gác nhà cửa vào ban đêm.

Chó Bắc Hà có đặc điểm gần giống với chó Chow Chow đến từ Tây Tạng Trung Quốc.

Chính vì vậy, nhiều người cho rằng giống chó Bắc Hà có tổ tiên là một giống chó cổ xưa thuộc khu vực Hy Mã Lạp Sơn của Trung Quốc.

Chó Bắc Hà là loài chó có kích cỡ trung bình, vóc dáng không to nhưng rất săn chắc. Nhìn tổng thể thì thân hình của loài chó này khá cân đối, khung xương gọn gàng.

Bởi vì cơ thể cân đối và sống trong môi trường rừng núi nên việc di chuyển của chúng rất nhanh nhẹn và thanh thoát.

Phần chân của chó Bắc Hà tương đối dài và có huyền đề

Phần cổ ngắn và to được bao bọc bởi một lớp lông xù vô cùng dài trông giống như bờm của những chú sư tử.

Chó có phần trán rộng, sống mũi thẳng, mũi đen, đôi mắt có màu nâu đỏ.

Đôi tai hình tam giác cân đối và dựng thẳng đứng.

Phần đuôi dài buông thõng được phủ một lớp lông dài giống như bông hoa cỏ lau

Một chú chó Bắc Hà trưởng thành có cân nặng khoảng 20 – 25 kg, Tuổi thọ trung bình dao động từ 9 – 13 năm.

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện chăm sóc thì tuổi thọ của chúng có thể kéo dài thêm 2 – 3 năm.

3. Chó Bắc Hà có khôn không? Chó Bắc Hà có dữ không?

Những chú chó Bắc Hà được mệnh danh là Siêu Khuyển có bộ óc cô vùng thông minh và tính kỷ luật cao.

Chó Bắc Hà xù lông thường rất nhanh nhẹn rất thông minh nên thường được lựa chọn để săn thú, bảo vệ gia súc và là trợ thủ đắc lực để trông nhà.

Chó Bắc Hà xù rất linh hoạt và thích được huấn luyện. Không quá khó hiểu khi chúng thường được nuôi và đào tạo trong các doanh trại quân đội để làm chó nghiệp vụ.

Chó Bắc Hà có 2 loại: chó lông xù và chó lông ngắn. Chó lông ngắn có cấu tạo lông 1 lớp và nằm sát so với phần da.

Những chú chó Bắc Hà lông dài còn được gọi là chó xù, chó gấu Bắc Hà và chó xồm chính bởi cấu tạo bộ lông này.

Một số màu thường thấy ở chó Bắc Hà xù là: màu xù trắng, màu xù đỏ (hay còn gọi chó Bắc Hà xù lửa hay xù đỏ), màu xù đen, màu xù vàng, màu xù vện, màu khoang.

Màu nâu đỏ là màu rất hiếm cứ 10 chú chó Bắc Hà được sinh ra mới có 1 chú chó màu nâu đỏ.

Chó Bắc Hà đã quá quen với cuộc sống khắc nghiệt nơi đồi núi. Chính thì thế, chúng có thể ăn tất cả các loại thức ăn và rât ít khi bỏ bữa

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định nuôi chó Bắc Hà thì nên để ý tới chế độ ăn uống hàng ngày của chúng.

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của bộ lông và vóc dáng của mỗi chú chó.

Bạn có thể chia khẩu phần ăn của Chó Bắc Hà theo từng giai đoạn sau:

Giai đoạn ăn dặm này chỉ cho cún ăn cháo nấu cùng một chút thịt nạc heo băm nhỏ nấu nhừ.

Một ngày cho ăn từ 4 – 5 bữa với lượng thức ăn mỗi lần chỉ tương đương 2% trọng lượng cơ thể chúng.

Giai đoạn này Bắc Hà bắt đầu phát triển về mọi mặt. Bạn nên cho chúng ăn thêm các thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, đạm, vitamin, chất xơ…

Bữa ăn giảm xuống còn 3 bữa/ngày và lượng thức ăn tăng lên khoảng 3 – 4 % trọng lượng cơ thể của chúng.

Giai đoạn này vẫn giữ nguyên trọng lượng thức ăn 3 – 4 % và nên giảm bữa ăn xuống còn 2 bữa/ngày. Đồng thời, nên giảm tinh bột, chất béo trong khẩu phần ăn của chó.

+ Thịt heo, bò, gà: Đây là 3 loại thịt mà các chú chó đều yêu thích.

Những loại thịt này dễ ăn, giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà không làm hại đến đường tiêu hóa của chó

+ Gan heo và gan bò cũng là món ăn bạn phải mua khi nuôi chó Bắc Hà. Những thực phẩm này dù không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có mùi thơm và kích thích vị giác.

+ Rau – củ – quả là những loại thức ăn giúp bổ sung khoáng chất, tốt cho hệ tiêu hóa

Chó Bắc Hà xù là giống chó thuần chủng của Việt Nam nên quá trình nuôi cũng đơn giản hơn các giống chó có nguồn gốc từ nước ngoài.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau đây.

Bộ lông của chó Bắc Hà khá dài, nên tắm cho chúng 1 tuầ/ lần vào mùa hè và 2 tuần/lần vào mùa đông.

Chó Bắc Hà rất thông minh nên bạn chỉ cần hướng dẫn chúng vài lần là chúng có thể hiểu và làm theo khẩu lệnh.

Hàng ngày, nên dắt chó đi dạo và chạy bộ để giảm thiểu nguy cơ teo cơ và béo phì.

Khi mới mua chó Bắc Hà, bạn có thể huấn luyện chúng một vài những động tác dễ như: nằm – đứng – ngồi theo mệnh lệnh của chủ, bắt tay….

Ngoài ra, bạn cũng nên để chó Bắc Hà tự do tiếp xúc, làm quen, vui đùa cùng các loài động vật khác trong nhà.

Nếu dựa vào vẻ bề ngoài thì bạn nên lựa chọn những chú chó nhanh nhẹn, lưng dài gấp đôi chiều cao.

Về màu sắc lông, bạn nên lựa chọn những chú chó mán có bộ lông phổ thông như vàng, nâu, vện, đen.

Theo kinh nghiệm của nhiều anh em nuôi chó Bắc Hà lâu năm thì những chú cún sở hữu màu sắc lông này sẽ dễ huấn luyện hơn

Khi chọn mua chó Bắc Hà bạn nên lên các diễn đàn, hội nhóm về thú cưng để tìm hiểu và biết được những địa chỉ bán chó Bắc Hà uy tín, xịn và chất lượng.

Đến trực tiếp các trại phối giống chó Bắc Hà để chọn mua.

Nên xem thật kỹ đặc điểm ngoại hình của chó Bắc Hà để không bị nhầm lẫn giữa chó Bắc Hà thuần chủng và Bắc Hà lai.

8. Chó Bắc Hà giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất?

Mức giá để mua một chú chó Bắc Hà thuần chủng dao động từ 300 – 800 nghìn đồng , đối với chó Bắc Hà con khoảng 2 -3 tháng tuổi.

Tuy nhiên, cũng có con lên đến giá vài triệu đồng.

9. Mua, Bán chó Bắc Hà ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm

Hiện nay trên thị trường Việt Nam giống chó Bắc Hà được nhân rộng và buôn bán rất nhiều ở các trại phối giống chó.

Giá bán chó Bắc Hà tương đối rẻ nên bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Nếu không có điều kiện lên Lào Cai, bạn có thể tìm tới các trang trại phối giống chó Bắc Hà uy tín tại Hà Nội, Hải Phòng, Tp Hcm để tìm mua.

Hiện nay, trên thị trường bán chó xuất hiện một vào giống chó khác lai với chó Bắc Hà như: chó Bắc Hà lai Samoyed, chó Bắc hà lai Bắc Kinh, chó Bắc Hà lai Husky, chó Bắc Hà lai chó Phú Quốc, chó Bắc Hà lai Nhật….

Chó Golden Retriever Thuần Chủng Có Khôn Không Và Có Bị Rụng Lông Không

Chó Golden Retriever thuần chủng là dòng chó cảnh đẹp, thông minh khôn và thân thiện với người, thậm chí cả với những con vật khác. Chúng lại to khỏe dễ thích nghi với điều kiện sống, nên rất nhiều người chọn chúng để nuôi dưỡng . Tuy nhiên chúng cũng là dòng chó cũng rất hay rụng lông và cần chăm sóc đặc biệt để không hoặc hạn chế bớt việc rụng lông của chúng .

Chó Golden Retriever thuần chủng có khôn không

Golden retriever là giống chó thông minh, được xếp hạng thứ 2 thế giới; ưa chạy nhảy, thích vận động

Được sử dụng cho các cuộc săn thú hay làm chó săn tìm dấu vết tội phạm cho các đơn vị cảnh sát, quân đội để phát hiện ra ma túy. Ngoài ra, giống chó này cũng được dùng vào việc để săn chim hay vịt trời

Golden retriever rất quấn chủ, luôn muốn làm hài lòng chủ nhân, thích được chủ cưng nựng và chăm lo. Giống chó này cũng có khả năng học hỏi rất cao, dễ ưa chạy nhảy, thích nô đùa và chơi cùng trẻ em.

Cảnh giác với người lạ, thường sủa to để báo với chủ nhà về sự xuất hiện của khách. Do đó, giống chó này cũng được nuôi để trông nhà.

Golden retriever là giống chó săn và được xếp vào giống chó lao động; vì thế chúng luôn thừa năng lượng, cần thường xuyên được chủ cho ra ngoài đi dạo, chạy nhảy khoảng 40-60 phút/ ngày.

Golden retriever có bộ lông rất dài và dày, vì thế, người nuôi cần thường xuyên chải chuốt, gỡ rối và tắm rửa mỗi tháng một lần. Sau khi tắm xong cần lưu ý sấy khô lông, tránh để chó bị cảm hoặc nấm mốc

Ngoài ra, cần làm vệ sinh cá nhân cho chó golden mỗi ngày, như lau mặt, đánh răng, chải lông, ngoáy tai nhằm hạn chế những bệnh ở vùng nhạy cảm cho chó

Cần nuôi và huấn luyện golden retriever từ khi còn bé (khoảng từ 2-3 tháng tuổi) bởi chúng rất thông minh và biết nghe lời chủ với khả năng tiếp thu và học hỏi nhanh chóng

Người chủ cũng cần lưu ý một số bệnh thường gặp ở giống chó này như: các bệnh về mắt (như teo võng mạc, đục thủy tinh thể), dị ứng da, bệnh về xương (như loạn sản xương hông, khuỷu tay, suy giáp) hoặc bệnh động kinh.

Chó Golden Retriever – Giống chó thông minh này có kích thước trung bình, ngày xưa chúng được dùng để truy tìm dấu vết của các con vật nhỏ. Tên của giống chó Golden Retriever mang ý nghĩa khả năng tìm ra động vật. Chúng rất thông minh, hoạt bát và chính điều này đã giúp chúng trở thành chú chó nổi tiếng thứ 5 ở Mỹ và thứ 8 ở nước Anh.

Như chính cái tên, chó Golden Retriever (hay chó Golden) được biết đến với bộ lông mềm, dày, thướt tha màu vàng óng. Bạn chỉ cần chải chuốt đều đặn để giữ cho bộ lông dài cỡ trung của chúng óng ả tuyệt đẹp. Thêm vào đó, loài chó xinh đẹp này còn được biết tới nhờ bản tính dễ chịu, trung thành và tình yêu đối với những người chăm sóc cho chúng. Vì Golden Retriever rất dễ tính, bộ lông của chúng tuy dài và hay rụng nhưng cũng dễ chăm sóc, việc chải chuốt cho một chú Golden không hề nặng nhọc mà còn đem tới khoảng thời gian gắn kết giữa bạn và chú chó đó.

Về cơ bản cách chải lông cho loại chó này không khác gi so với loài chó lông ngắn, chỉ có điều là phải chải nhiều lần trong tuần, mà lý tưởng nhất là nên chải hàng ngày. Chó có lông dài thường hay bị vón ở vùng quanh cổ mông và ngay nách. Vì vậy ta càng phải chải thật kỹ bẳng lược có răng dài và sau khi chải bằng lược thưa phải chải lại bằng lược dày hay bằng bàn chải để lớp lông vào nếp.

Các chú chó lông quá dày và quá dài cần được tỉa bớt. Tỉa lông chó nên thực hiện 4-5 tuần một lần và không được làm tổn hại đến bộ lông của chúng. Trường hợp quý anh chị em mà chưa hiểu về cách thực hiện việc chải lông chó có thể mang chúng đến cơ sở chăm sóc có chuyên môn, tốn chút tiền nhưng bảo đảm chúng được chăm sóc đúng kỹ thuật hay gọi ngay cho chobaove.com

Trước khi tắm rửa cho chúng chúng ta nên chải qua lông chúng . Lớp lông ngoài của chó thông thường có đủ chức năng chống chọi với mọi loại thời tiết ẩm, ướt, nóng, lạnh và luôn được phủ một lớp mỡ bảo vệ và nuôi dưỡng. Thông thường ta chỉ cần chải và dùng máy hút bụi hút các dị vật (và cả ký sinh trùng) là đủ tạm gọi là tắm khô. Trường hợp chó bẫn và có mùi hôi ta mới nên tắm. Mỗi lần cho chó đi chơi về mà bị bẫn nên rửa hay tấm cho chúng bằng nước kết hợp cùng các loại sữa tắm thích hợp với dòng cún bạn đang nuôi.

Chúng ta nên nhớ Tắm nhiều cho chúng bằng các loại sữa tắm không đúng chuẩn sẽ làm cho chó mất lớp mỡ nuôi và bảo vệ lông, làm cho chúng dễ mắc bệnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Golden Có Giấy Vka Giá Bao Nhiêu? Chó Không Giấy Có Thuần Chủng Không? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!