Xu Hướng 12/2022 # Chó Cocker Spaniel:chó Cocker Spaniel Chó Nhập Khẩu Tại Tp Hồ Chí Minh Và Hà Nội Giá Bao Nhiêu Tiền / 2023 # Top 17 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chó Cocker Spaniel:chó Cocker Spaniel Chó Nhập Khẩu Tại Tp Hồ Chí Minh Và Hà Nội Giá Bao Nhiêu Tiền / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Chó Cocker Spaniel:chó Cocker Spaniel Chó Nhập Khẩu Tại Tp Hồ Chí Minh Và Hà Nội Giá Bao Nhiêu Tiền / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Chó Cocker Spaniel:  Chó Cocker Spaniel chó nhập khẩu tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội Giá Bao Nhiêu Tiền?

Nhận Order Chó Cocker Spaniel từ Châu Âu về Việt

Sau bao năm làm việc bên lỉnh vực mua bán chó mèo tại Việt Nam cũng như order, tìm kiếm các dòng chó mèo từ Châu Âu, đặc biệt là từ Nga, Hungary, Siberia, Ukraina. Chúng Tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các chủ trại lớn của Nga, Hungary, Sibiria, Ukraina… và một số trại lớn ở Châu Âu.

Hiện nay rất nhiều trại lớn cùng các tổ chức có uy tín hàng đầu Châu Âu & một số nước như: Nga, Siberia, Hungary, Ukraina.. đã liên kết với chúng tôi cùng nhau hợp tác xuất bán những giống chó, giống mèo, phụ kiện, đồ chơi, các loại thuốc, canxi, đồ thú y… xuất sắc về Việt Nam. Các nhà lai tạo giống đã dành nhiều thời gian để training Nam Hoàng và đội ngũ nhân viên Royal Pets Shop nhiều kiến thức về chăn nuôi, chăm sóc, dinh dưỡng dành cho Thú Cưng Yêu.

Sau hơn 12 năm bước vào nghề tới thời gian này năm 2019 chúng tôi đã liên kết, kết nối với nhiều trại chó mèo uy tín, chất lượng hàng đầu Châu Âu đặc biệt là nước Nga, Siribia, Hungary, Ukraina cùng một số nước tại Châu Âu khác. Những trại đặc biệt là những trại Chó Cocker Spaniel siêu cu te, đáng yêu, múp máp, như cục bông di động..cực chất chất lượng nhất, tất cả đều đã được huấn luyện show từ nhỏ và một số đã đạt giải lớn tại các show lớn của Nga và Ukraina. Tất cả các trại Chó Cocker Spaniel đang có rất nhiều đàn Chó Cocker Spaniel mới sinh sản, một số bầy đã được nhân viên câu lạc bộ & hiệp hội chó giống của Nga trực tiếp xuống từng trại kiểm tra, công nhận là dòng chó thuần chủng, đủ các điều kiện, yếu tố có thể xuất ngoại đi các nước, trong đó có Việt Nam.

Các chú Chó Cocker Spaniel đã sẵn sàng tìm kiếm các chủ nhà mới, đầy yêu thương, các con luôn mang lại tiếng cười cho các ba mẹ sau mỗi ngày làm việc, củng mang lại cho ba mẹ bận rộn hơn vì chăm các con. Các con sinh ra từ các cặp đôi bố mẹ hoàn hảo, đều có nguồn gốc từ nước Nga, tất cả đều xuất sắc đạt thành tích cao tại các cuộc thi Dog show lớn do nước Nga, Ukraina, một số nước Châu Âu tổ chức.

Các con đã được tẩy giun sán, tiêm chích định kỳ theo tiêu chuẩn của bác sĩ Quốc Tế, múp máp, mũn mĩm, bụ bẩm, đáng yêu. Được các chủ trại chăm sóc kỹ lưỡng, chế độ ăn đặc biệt dành riêng cho chúng nên các em có bộ lông cực đẹp, mền mại như các cục bông di động, da khoẻ bóng, láng mịn như các thiên thần, sức khỏe mạnh mẽ, giới tính đủ chàng trai và các cô gái, thỏa sức cho các bạn lựa chọn, số lượng giới hạn nên bố mẹ, anh chị, em nào thích rồi thì nhích tới Royal Pets Shop ngay nha.

Từ ngày Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO ( Tổ Chức Thương Mại Thế Giới ) cng công nghệ thông tin, internet phát triển. Con người Việt Nam chúng ta đặc biệt là các tầng lớp giới trẻ họ có tầm nhìn, có sự hiểu biết cao hơn về các con vật, vật nuôi, cũng từ đó tình cảm của con người dành cho động vật đặc biệt chó mèo cao hơn, luôn xem chúng là bạn chứ không phải là thức ăn.

Đất nước chúng ta càng phát triển về mọi mặt, kiến thức chúng ta cũng cao hơn, nhận thức mọi việc nhanh hơn, hiện đại hơn. Đất nước phát triển vì thế con người phải bắt buộc phải thay đổi theo, công việc đòi hỏi trình độ cao hơn, thời gian làm việc dài hơn, sự thiếu hụt về cuộc sống tinh thần giảm sút, niềm vui ngày càng đi xuống, tình cảm giữa con người với con người không còn được quan tâm nhiều với nhau, thay vào đó là những chuỗi ngày bận rộn, cường độ stress nhiều hơn, ức chế hơn, tình cảm khô khan hơn với chính giống nòi của chúng ta, sự vô cảm ngày càng cao, cuộc sống càng hiện đại lại càng trở nên cô độc, khoảng cách giữa người với người xa hơn, lạnh lẻo hơn, ức chế hơn…

Sự yêu thích cuộc sống độc thân ngày càng được giới trẻ đặt lên hàng đầu, nhu cầu về bầu bạn, trai gái hay vợ chồng cũng giảm sút nhiều, sự hướng tới một con vật nuôi làm pet. Đó là sự lựa chọn hàng đầu. Thú cưng Hoàng Gia ( Royal Pets Shop ) nhanh chóng đồng cảm với những con người hiện đại, luôn trông mong tìm kiếm cho mình một chú Thú Cưng Yêu làm bạn, làm gấu…nhu cầu này củng chứng tỏ được lòng nhân từ, có cái nhìn mới về giống chó, giống mèo. Yêu thương động vật càng ngày cao, càng phát triển của người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ có xu hướng tìm kiếm các dòng chó ngoại nhập từ Châu Âu đặc biệt là dòng Chó Cocker Spanie trung thành thuần chủng, đầy đủ các tiêu chí do hiệp hội chó giống thế giới công nhận.

Vì vậy, chúng Tôi đã cho ra đời Website: ThuCungYeu.com nhằm liên kết, kết nối trực tiếp với các chủ trại uy tín, có các con giống khỏe mạnh, đều tham gia các cuộc thi Dog show và đạt thành tích cao, cùng các lứa con chất lượng thừa hưởng các dòng máu từ các nhà vô địch Châu Âu, thế giới. Để người Việt Nam có thể sở hữu được nguồn con giống tốt nhất của thế giới.

Các con giống đều tham gia các giải Dog show và nhận được giải thưởng lớn Nga và Ukraina, cùng một số nước khác tại Châu Âu nhằm cung cấp về Việt Nam những chú Chó Cocker Spanie chất lượng nhất để tiếp tục duy trì các thế hệ con giống và bảo tồn giống chó quý này tại Việt Nam, mong muốn con sẽ có chổ đứng cũng như đạt các tiêu chuẩn từ Việt Nam để có thể xuất ngoại đi các nước trong khu vực Châu Á và Thế Giới.

Đối với nhu cầu của người chơi dòng Chó Cocker Spaniel thuần chủng này yêu cầu đầu tiên là phả hệ của bố mẹ đạt tiêu chuẩn cao là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn những con giống tốt, để tham gia Dog show hay sinh sản, làm Pets tại Việt Nam cũng như Thế Giới. Thấu hiểu điều đó, bằng kinh nghiệm nhiều năm chăn nuôi chó mèo, tìm hiểu về khi hậu, môi trường sống tại Việt Nam cũng như thực tế order, tìm kiếm và đưa về VN rất nhiều chú Chó Cocker Spaniel giống từ Nga, Ukraina về nhân giống, phát triển nhiều đàn cùng nhiều thế hệ con cháu tại VN. Vì vậy, chúng Tôi có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và mang về Việt Nam những con giống chất lượng tốt nhất từ sự sàng lọc theo tiêu chuẩn quốc tế của chủ trại từ những con giống đầu tiên khi chào đời theo tiêu chuẩn của hiệp hội chó giống Quốc Tế. Chúng tôi sẽ mang về giúp bạn cặp Chó Cocker Spaniel Đực và Cái còn nhỏ hoặc những con giống trưởng thành tùy vào nhu cầu bạn cần. Với nguồn gene của các nhà vô địch thế giới đến từ các nước có những trang trại Chó Cocker Spaniel nổi tiếng từ Nga, Ukraine và các nước Châu Âu như Hungary, Siberia.

Chúng Tôi sẽ giúp bạn đa đạng hóa sự lựa chọn con giống cũng như tối ưu hóa trong việc cân bằng giữa túi tiền và chất lượng giống. 

Chúng Tôi Nói: KHÔNG với những con giống không có nguồn gốc rõ ràng. KHÔNG với những trại Chó Cocker Spaniel kém chất lượng. KHÔNG với những chú Chó Cocker Spaniel không giấy FCI từ các chợ chó cảnh trôi nỗi tại Nga, Ukraine, Hungary, Siberia.. Với mong muốn tạo dựng một cộng đồng nuôi Chó Cocker Spaniel ở Việt Nam lớn mạnh, lành mạnh sánh ngang với các nước trong khu vực Châu Á cũng như các nước trên thế giới. VÌ vậy, chúng Tôi luôn mang về Việt Nam những chú chó thuần chủng chất lượng cao với nguồn gốc rõ ràng, đó là mơ ước của người tiếp lửa cho anh chị em chơi dòng chó nhập, chỉ mong muốn sao VN mình không bị các nước trên thế giới chê cười là nước chuyên ăn thịt chó, mèo… không biết cách chăm chó, mèo.

Đàn có tất cả Chàng Trai và Cô gái Chó Cocker Spaniel sinh: 3 – 5 tháng, có kích thước bụ bẫm, múp máp, đáng yêu chúng có thể là nhà vô địch trong tương lai vì thừa hưởng dòng máu của nhà vô địch Ukraina, vô địch champions Nga. Tất cả các con chó con đã ăn uống khỏe mạnh, sổ giun, giấy FCI , Sổ Khám bệnh, số xăm, chíp xuất ngoại, giấy chứng nhận sức khỏe quốc tế đã sẵn sàng đi nước ngoài. Tất chúng đã sẵn xuất ngoại về Việt Nam trong năm 2019 này, chúng đã có thể ăn hạt, cùng các loại thịt, rau củ quả, đã được tiên chích đầy đủ theo yêu cầu, tiêu chuẩn của quốc tế, chúng đã sẵn sàng về nhà chủ mới yêu thương. Đàn Chó Cocker Spaniel được chúng tôi liên kết, kết nối với các trại Chó Cocker Spaniel uy tín có thể xuất chuồng năm2019

Phương thức thanh toán:

Thanh toán cọc 50% trước khi mua chó & giao 50% còn lại khi nhân chó. Tài khoản thanh toán: Chủ tài khoản: Hoàng Văn Nam. STK: 0441000737084,Tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh quận Tân Bình,TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chủ nhân Royal Pets Shop

Chính Sách Chăm Sóc Khách Hàng

Bảo hành sức khỏe khi chó con về Việt Nam trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày khách hàng nhận được chó. Đối với các trường hợp bị chết do các bệnh truyền nhiễm như pravo, care thì Royal Pets Shop sẽ đổi trả chó con có giá trị tương đương. Đặc Biệt: Tư vấn về sức khỏe, dinh dưỡng, huấn luyện, sinh sản trọn đời. Giảm 5% trên tổng giá trị đơn hàng – Áp dụng với khách hàng đặt mua 2 bé trở lên.

Cam Kết Của Royal Pets Shop

Toàn bộ chó con nhập khẩu về Việt Nam để bán ra cho khách hàng yêu tai Việt Nam và một số nước đều được kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi xuất chuồng. Chó con nhập về xuất bán tối thiểu phải tiêm 2 mũi vắc xin, được tẩy giun, ve rận theo quy trình. Royal Pets Shop cam kết chỉ bán chó, mèo nhập thuần chủng, có nguồn gốc rõ ràng, giấy phả hệ FCI do hiệp hội chó giống thế giới cung cấp. Chó con khi xuất chuồng về tới Việt Nam đảm bảo không bị các khuyết tật, lỗi di truyền, thần kinh, không bị triệt sản.

Giá tham Khảo chó cocker Spaniel nhập khẩu: 1800 – 2700 usd

Hệ Thống Chuỗi Cửa Hàng Royal Pets Shop

Thông tin giao dịch hệ thống: Royal Pets Shop (thucungyeu.com)

Facebook Fanpage: Nhận order & Vận chuyển chó mèo từ Châu Âu

Website: Thucungyeu.com​

Royalpets.vn

Kênh youtube: https://bit.ly/2TJtaHM

Chia sẻ

Đặt mua sản phẩm

Giống Chó English Cocker Spaniel / 2023

Đặc điểm thể chất

So với dòng chó Spaniel thì chó Cocker Anh khá cao. Thân hình nhỏ gọn và đôi chân ngắn của giúp chúng di chuyển nhanh chóng qua bụi cây rậm, trong khi, chiếc mõm rộng hỗ trợ chúng săn mồi. Bộ lông của Cocker Anh có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đen, gan, đỏ và nâu. Sợi lông có chiều dài trung bình, lượn sóng hoặc phẳng và mượt. Dáng đi của chúng vững chãi và mạnh mẽ. Gương mặt của chúng luôn tỏ ra nhẹ nhàng và dễ chịu. Ngoài ra, Cocker Anh thường vẫy đuôi trong khi di chuyển.

Tính cách

Cocker Spaniel Anh có bản tính bầy đàn và thường xuyên có tâm trạng vui vẻ. Chúng thích được dành nhiều thời gian với con người và rất vâng lời. Chúng luôn làm theo hướng dẫn của chủ một cách tận tâm. Sự trung thành của loài chó này là một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất. Với bản năng săn mồi cao, giống chó này luôn muốn tìm tòi học hỏi những điều mới lạ

Chăm sóc

Chó Cocker Spaniel Anh nên được cho đi bộ những chuyến dài, tốt nhất là trong nhiều giờ. Điều này sẽ đáp ứng cho chúng đầy đủ lượng vận động hàng ngày cần thiết. Chạy và chơi sẽ là bài tập thể chất tốt cho giống chó này. Mặc dù chó Cocker Spaniel Anh có thể sóng bên ngoài trong thời tiết ôn hòa nhưng cách tốt nhất vẫn là nuôi chúng ở trong ngôi nhà có lối đi ra sân.

Nên kiểm tra tai thường xuyên cho chúng để loại bỏ bụi bẩn. Bộ lông của chúng nên được chải kỹ và chải 2-3 lần một tuần. Việc cắt lông ở đuôi và ở bàn chân là cần thiết mỗi hai tháng. Đầu và tai của chúng nên được cắt tỉa lông đều đặn và đúng cách.

Sức khỏe

Lai lịch

Chó Cocker Spaniel Anh thuộc về gia đình những người ở trên đất Tây Ban Nha vốn có năng lực săn bắn tốt. Giống chó này mãi đến năm 1936 mới được công nhận là một giống chó đặc biệt sau khi Câu lạc bộ Cocker Spaniel Anh tại Mỹ được thành lập.

Tuy nhiên, việc lai giống giữa Cocker Mỹ và Cocker Anh không được khuyến khích bởi các Câu lạc bộ này. Điều này khiến hai giống Cocker Anh và American Cocker trở thành hai giống độc lập vào năm 1946. Chó Cocker Spaniel Anh còn thường được gọi là chó Cocker Spaniel. Trong khi giống chó Cockers Mỹ chỉ phổ biến ở nơi nó sinh ra thì những chú chó Cocker Spaniel Anh lại được nuôi trên toàn thế giới.

Chó Tây Ban Nha Hay Cocker Spaniel / 2023

Chó Tây Ban Nha hay chó Cocker Spaniel là giống chó săn có xuất xứ từ Tây Ban Nha được thợ săn sử dụng để săn bắt gà rừng. Giống chó này được nuôi khá phổ biến tại Việt Nam. Chúng tình cảm và trung thành với con người nên được khá nhiều người yêu chó ưa chuộng.

Chó Tây Ban Nha hay chó Cocker vốn là dòng chó tha mồi nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ bởi vẻ ngoài mà còn rất khôn và trung thành. Trước khi trở thành vật nuôi trong gia đình thì chó Cocker được thợ săn sử dụng để săn gà rừng và các loại gia cầm khác.

Vì vậy chúng được đặt với cái tên Cock – er( Cock : chim trống ). Chó Cocker có nguồn gốc từ Tây Ban Nha nhưng lại được nuôi nhiều nhất ở Anh và Mỹ. Tại nước ta phần lớn là dòng Cocker Mỹ.

Nguồn gốc của chó Tây Ban Nha – Cocker

Như đã giới thiệu ở trên thì giống chó này có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Chúng nằm trong họ chó Spaniel và sau này được xếp vào giống chó săn cạn để săn gà và chim rừng.

1870, chó Tây Ban Nha du nhập vào Mỹ và được cấp phép bởi AKC, từ đây bắt đầu bùng nổ cuộc cách mạng chó Cocker tại đất nước này.

Nhiều trại nhân giống nhanh chóng lai tạo để tạo ra dòng Cocker nhỏ và phù hợp hơn khi được nuôi dưỡng trong môi trường căn hộ.

Cùng với giống chó Poodle, giống chó Cocker cũng được phân ra các dòng Standard, Miniature, Toy. Tại Việt Nam dòng Miniature chiếm số lượng đông đảo.

Đặc điểm của chó Tây Ban Nha

Giống chó Tây Ban Nha được chia làm 2 dòng là chó Tây Ban Nha – Mỹ và Chó Tây Ban Nha – Anh. Mỗi dòng có một đặc điểm riêng biệt và khác nhau.

Ví dụ giống chó Cocker Mỹ có chiều cao tối đa lên tới 40cm, cân nặng dao động từ 10-15 kg. Chúng có cái đầu nhỏ, hàm chắc khỏe, mũi lớn và nhạy bén.

Có lẽ đây là dòng chó săn có chiếc mũi thính trong các giống chó hiện nay. Ngực nở và các chân chắc khỏe khiến tốc độ di chuyển của giống chó này rất nhanh. Đôi tai dài che má và buông thõng xuống hai bên.

Bộ lông của Cocker dài và xoăn, chúng tạo nên sự khác biệt của giống chó này. Nhờ vào đặc điểm của bộ lông mà chó Tây Ban Nha đã đốn tim của rất nhiều fan yêu chó trên thế giới.

Chúng dễ tạo kiểu và làm đẹp tuy nhiên nếu lâu ngày không chăm sóc có thể gây ra tình trạng vón cục ở lông đặc biệt ở khu vực sau tai và vùng nách.

Màu sắc của chó có rất nhiều trong đó có màu vàng, kem là phổ biến nhất. Phần lớn chó Cocker khi mới sinh ra được vài ngày tuổi sẽ được cắt đuôi còn 1 – 2 đốt.

Tính cách của chó Tây Ban Nha – chó Cocker

Cocker là giống chó trung thành và rất thích được vuốt ve, nô đùa gần chủ nhân. Mặc dù là giống chó săn nhưng Cocker phần lớn được nuôi dưỡng và huấn luyện để tham dự các cuộc thi Dog Show.

Chúng không chịu được điều kiện huấn luyện khắc nghiệt nhưng những giống chó săn khác. Chó Tây Ban Nha rất nghe lời.

Chó Tây Ban Nha tính cách có phần nhẹ nhàng nên cần huấn luyện và và kiên nhẫn để tránh chúng bị tủi thân. Khi quen với môi trường sống, chó Cocker sẽ nhanh chóng hòa nhập và thân thiện hơn với mọi người. Thậm chí chúng còn có phần tăng động hơn.

Cocker thích được chủ ôm ấp và vuốt ve. Bạn nên dành một chút thời gian trong ngày để đùa giỡn, cho chúng vận động và chạy nhảy để tránh tình trạng cuồng chân.

Hãy đưa ra một thử thách để chúng hoàn thành, tăng cường xoa đầu và thưởng đồ ăn để chúng có thể dễ dàng học tập và cảm thấy hứng thú.

Cách chăm sóc lông của chó Tây Ban Nha

Bộ lông là một trong nhiều yếu tố bạn cần quan tâm khi chăm sóc giống chó này. Quả thực Cocker sẽ mất đi vẻ đẹp khi bạn không chăm sóc lông của chúng thường xuyên.

Có thể bạn không biết cần phải mất khá nhiều thời gian thậm chí tới 1-2 năm để bộ lông của chúng hoàn thiện và xoăn vì vậy ngoài việc chăm sóc lông bằng cách chải, bạn cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất để lông của cún thực sự khỏe mạnh.

Một đặc điểm nữa của bộ lông Cocker bạn cần chú ý chính là việc rối lông thành cục. Điều này thường xuyên xảy ra khi nuôi Cocker. Vì vậy bạn cần loại bỏ những cục lông rối này hàng ngày, tránh để lâu càng khó gỡ.

Đã có nhiều trường hợp, những chú chó Tây Ban Nha phải cạo toàn bộ lông trên cơ thể vì cục rối quá sâu. Nếu để quá lâu những cục rối này còn là nơi lưu giữ nhiều vi khuẩn và ảnh hưởng tới da của cún.

Khu vực lông quanh mặt cũng cần được vệ sinh hàng ngày nếu bạn không muốn vùng lông này bị ố vàng và làm mất thẩm mỹ của cún.

Vùng tai của Cocker cần được vệ sinh hàng ngày. Việc lông dài cùng đôi tai chạm đất khiến chúng thường gặp vấn đề. Tai chúng thường hôi và có mùi khó chịu nếu không được vệ sinh hàng ngày. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý để có thể lau sạch hàng ngày và dùng bông lau sạch. Bộ lông dài cũng khiến việc tắm và sấy của cún gặp nhiều trở ngại.

Đưa cún đi dạo hoặc vận động mỗi ngày từ 30 phút để tránh các vấn đề với bệnh béo phì và lười vận động.

Giá tiền của chó Tây Ban Nha

Son với các giống chó khác tại Việt Nam thì Cocker có giá rất rẻ. Để sở hữu 1 em Cocker bạn chỉ cần bỏ ra từ 4-6 triệu đồng.

Chó cái có thể đắt hơn chó đực 500- 1 triệu tùy thuộc và đặc điểm ngoại hình của chúng. Nhiều em có màu hiếm cũng sẽ đắt hơn các màu phổ thông. Chó Cocker còn có thể tăng giá lên tới cả nghìn đô nếu được nhập từ các quốc gia châu Âu hoặc chó có giấy tờ, gia phả rõ ràng.

Chó Cocker Tây Ban Nha Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm / 2023

Những chú chó Cocker Tây Ban Nha (Cocker Spaniel) đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Chúng sở hữu bộ lông tuyệt đẹp nên thường góp mặt trong các chương trình dog show hay các cuộc thi sắc đẹp dành cho chó. Chó Cocker cũng vô cùng hiền lành, thân thiện và quấn chủ.

1. Nguồn gốc chó Cocker Tây Ban Nha (Cocker Spaniel)

Loài chó Cocker trông rất giống với những chú Poodle phải không nào? Vậy chúng có họ hàng gì với Poodle không và Cocker khác với Poodle ở điểm nào?

Đầu tiên, chỉ cần nghe tên gọi là biết ngay chúng có nguồn gốc từ “Xứ sở Bò Tót” – Tây Ban Nha. Ngoài ra, cái tên “Cocker” cũng cho chúng ta biết về tổ tiên của chúng. Trong tiếng Anh, ” cock” có nghĩa là chim trống hoặc gà trống.

Thời điểm đó, ở Tây Ban Nha cũng như nhiều nước Châu Âu, chó Cocker Spaniel không hiền lành như bây giờ.

Chúng được nuôi trong những gia đình quý tộc và là giống chó chuyên đi săn gà rừng và chim. Chính vì thế, chúng được gọi là “Cocker”, nghĩa là: “Kẻ săn chim trống/ gà trống”.

2. Đặc điểm hình dáng chó Cocker Tây Ban Nha

Chó Cocker có ngoại hình khá giống với chó Poodle. Tùy theo nguồn gốc từ Anh hay Mỹ mà chúng có kích thước và cân nặng khác nhau.

Bộ lông của Cocker Tây Ban Nha dày, dài, thẳng mượt tuyệt đẹp và có độ xoăn tự nhiên ở tai, cổ và chân. Màu lông chó Cocker rất đa dạng từ: đen, socola, nâu nhạt, vàng, kem, cam, trắng đến mix giữa đen với nâu, đen với trắng, vàng với trắng hoặc vàng với cam…

Đầu của Cocker Tây Ban Nha nhỏ, mõm và hàm ngắn nhưng vô cùng khỏe. Điểm nổi bật ở loài chó này là cực kỳ nhạy mùi với chiếc mũi to đặc trưng.

Tai của Cocker nhiều lông và rất dài, thường buông thõng xuống 2 bên má. Nhìn mong manh yếu đuối vậy nhưng bạn đừng để lớp lông dày của chúng đánh lừa. Trên thực tế cơ bắp của Cocker rất phát triển.

3. Đặc điểm tính cách chó Cocker Spaniel

Tuy tổ tiên của Cocker là những tay săn thiện chiến nhưng những chú Cocker Tây Ban Nha hiện đại lại vô cùng hiền lành và nhạy cảm.

Vì thế, ngày nay chúng chỉ được nuôi làm thú cưng và có mặt trong các cuộc thi thẩm mỹ. Cocker Spaniel hiện đại không chịu được áp lực và các điều kiện huấn luyện như những chú chó săn.

Với tính cách hiền lành, thân thiện và nhạy cảm nên bạn cần thể hiện tình yêu thương và đối xử nhẹ nhàng với chúng.

Chó Cocker rất thông minh, rất thích hợp để tham gia các thử thách mang tính trí tuệ. Nếu muốn dạy cho Cocker, bạn cần phải kiên nhẫn và bắt đầu từ những bài tập đơn giản nhất, tránh làm chúng sợ hãi.

Ban đầu, khi về nhà mới chó Cocker Spaniel có thể sẽ hơi rụt rè và trầm tính. Tuy nhiên, khi đã hòa nhập được với gia đình chủ thì chúng sẽ trở nên rất thân thiện.

Chó Spaniel được chia thành 2 nhóm: những chú chó có kích thước nhỏ được nuôi làm thú cưng còn loại có kích thước lớn được xếp vào nhóm chó săn lớn.

Nhóm chó săn Spaniel lại có 2 loại là chó săn trên cạn và chó săn dưới nước. Những chú Cocker Tây Ban Nha săn chim và gà được xếp vào loại săn trên cạn.

Chó Cocker không vận động, chạy nhảy nhiều. Tuy nhiên, để chúng có bộ lông dày và đẹp thì protein và chất béo là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của Cocker.

Tùy theo kích thước và độ tuổi của Cocker mà bạn sẽ biết cần phải cung cấp lượng chất dinh dưỡng bao nhiêu là đủ để chú chó không bị suy dinh dưỡng

Protein và chất béo có nhiều trong các loại thịt tươi và nội tạng động vật. Nếu có điều kiện, bạn nên cho chúng ăn thịt bò rồi đến thịt gà, thịt heo và cá.

Ngoài ra, trong trứng cũng có nhiều protein và chất béo. Tuy nhiên, nói vậy không phải là bạn chỉ cho chúng ăn toàn thịt và các loại thức ăn giàu protein và chất béo.

Các loại vitamin, chất xơ và một số chất dinh dưỡng khác cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Các chất này có trong rau củ quả, cơm, các loại bánh dinh dưỡng… Bạn nên tìm mua tại các cửa hàng thú kiểng chuyên dụng.

6. Hướng dẫn cách nuôi chó Cocker Spaniel khỏe mạnh

Những em chó Cocker có tính cách hiền lành, nhạy cảm. Do đó, nếu bạn là chủ nhân của Cocker thì phải lưu ý trong vấn đề chăm sóc.

Vệc chăm sóc lông cho chó cocker spaniel cũng là một thử thách, đòi hỏi người nuôi phải có tính kiên nhẫn. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng và môi trường sống cho Cocker cũng là những vấn đề đáng quan tâm đấy!

Chăm sóc lông cho chó Cocker là công việc vất vả nhất khi bạn quyết định nuôi giống chó này.

Chó Cocker con chỉ có lông xoăn chứ chưa dài và thẳng như những chú Cocker trưởng thành.

Do đó, bạn cần phải bổ sung đủ lượng protein và chất béo trong khẩu phần ăn hằng ngày để lông cocker được dày và bóng mượt.

Song song với việc bổ sung protein và chất béo thì mỗi tháng 1 lần thì bạn cần dùng dầu gội chuyên dùng cho chó để tắm cho cún.

Sau mỗi lần tắm nên sấy khô phần tai chó Cocker, bởi tai của loài chó này khá dài và nhiều lông. Nếu để bị ướt lâu sẽ dễ gây bệnh viêm tai, nấm mốc…

Chó Cocker khá dễ nuôi và thích nghi tốt với môi trường ở Việt Nam. Hàng ngày, bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chúng có thể phát triển khỏe mạnh

Một số căn bệnh mà Cocker Spaniel rất dễ gặp phải đó chính là: Chứng teo võng mạc, đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp. Nếu không phát hiện và điều trị rất có thể sẽ gây giảm thị lực và dẫn tới mù lòa

Môi trường sống chó cocker tây ban nha

Bạn hoàn toàn có thể nuôi chó Cocker Tây Ban Nha mà không cần lo ngại về không gian sinh sống chật hẹp. Bởi loài chó này rất thích hợp để nuôi trong những căn chung cư cao tầng

Mỗi ngày bạn nên hình thành thói quen đi dạo với chú cún 30 phút mỗi ngày trong công viên hoặc trong những nơi rộng rãi.

7. Chó Cocker Spaniel tai dài giá bao nhiêu?

+ Giá một em Cocker Spaniel ở Việt Nam khá là rẻ, chỉ từ 3 – 5 triệu. Thường thì những em Cocker cái sẽ đắt hơn Cocker đực 500 nghìn.

Những em Cocker sáng màu sẽ có giá thấp hơn Cocker đen 300K. Một số em có màu lông hiếm như trắng pha đen hay socola sẽ có giá dao động từ 5- 6 triệu đồng.

Đây là giá của chó Cocker con, còn với Cocker sắp trưởng thành hoặc đang trưởng thành thì tùy theo độ tuổi và độ nhanh nhẹn sẽ có giá bán cao hơn.

Những chú chó có bố mẹ từng tham gia các cuộc thi ở nước ngoài thì giá bán cũng sẽ đắt đỏ hơn. Ngoài ra, chó Cocker con nhập từ Thái Lan cũng có mức giá này hiện đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

+ Nếu bạn muốn sở hữu một em Cocker có giấy chứng nhận của Hiệp hội chó Hoa Kỳ (kí hiệu là AKC) hoặc KC của Anh Quốc thì giá thường không dưới 1200$ . Đặc biệt, khi đưa về Việt Nam thì giá cả sẽ còn cao hơn do chi phí vận chuyển.

8. Mua, Bán chó Coker tai dài ở đâu uy tín tại Hà Nội, Tp Hcm

Quý vị có thể tìm mua Cocker Tây Ban nha ở một số địa điểm bán chó uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP HCM.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên chọn mua chó qua Internet hay qua các hội nhóm trên FB, Twitter. Bởi khi mua hàng online tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bạn không thể nhìn thấy được hình dáng trực tiếp của chúng cũng như làm các kiểm tra sơ bộ được.

Nếu bạn đang kinh doanh giống chó này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đặt số điện thoại và địa chỉ trong bài viết. Cam kết mức chi phí hàng tháng bạn bỏ ra sẽ vô cùng thấp

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Cocker Spaniel:chó Cocker Spaniel Chó Nhập Khẩu Tại Tp Hồ Chí Minh Và Hà Nội Giá Bao Nhiêu Tiền / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!