Xu Hướng 5/2023 # Chó Có Thể Ăn Bông Cải Xanh, Bắp Cải, Cải Xoăn Và Súp Lơ Không? # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chó Có Thể Ăn Bông Cải Xanh, Bắp Cải, Cải Xoăn Và Súp Lơ Không? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chó Có Thể Ăn Bông Cải Xanh, Bắp Cải, Cải Xoăn Và Súp Lơ Không? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại rau này đều được cho là rất tốt cho sức khỏe con người nên được xem là bình thường nếu chúng ta cũng cho chó ăn như vậy. Mặc dù sự thật là chó tiêu hóa thực phẩm theo cách khác và một vài lợi ích có thể không giống so với con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm ra những lợi ích nào chó sẽ nhận được khi ăn các loại rau này, và những nhược điểm nếu có.

CHÓ CÓ THỂ ĂN BÔNG CẢI XANH KHÔNG?

Chúng ta bắt đầu với bông cải xanh, loại được cho là loại rau củ lành mạnh nhất cho con người! Vậy còn với chó thì sao?

Như chúng ta đều biết, bông cải xanh là một trong những thực phẩm có lợi nhất cho con người vì nó chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ rằng cho chó ăn một chút thì chó cũng có lợi như vậy. Nhưng… Nó có ích cho chó như với con người không?

Chó có cần nhiều rau củ như chúng ta không?

Sự thật là chó không cần rau củ nhiều như con người. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là cho chó ăn một chút bông cải, hay một số rau củ khác cho chó của bạn sẽ là điều xấu. Tôi có thể cho chó của tôi ăn bông cải không?

Câu trả lời là có! Cho chó của bạn ăn bông cải trong mức độ vừa phải là hoàn toàn an toàn, và có thể có ích. Bông cải có thể cho chó ăn sống hoặc nấu chín.

Bông cải có độc cho chó không?

Bông cải không độc cho chó của bạn, nhưng triệu chứng ở dạ dày và ruột là có thể xảy ra. Trên lý thuyết, chó của bạn cũng có thể nhận được giá trị dinh dưỡng từ bông cải. Chỉ khi ăn một lượng lớn bông cải thì độc Isothiocyanate mới xuất hiện.

Bên cạnh rủi ro này, bông cải vẫn hấp dẫn vì một số lợi ích khác. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về các lợi ích này!

Những tác dụng tốt từ bông cải là gì?

Bông cải đem lại cho chó chất xơ và vitamin C. Đồng thời, cũng chứa rất ít chất béo và năng lượng nên đây là một món bổ sung cho thực phẩm bình thường cho chó của bạn. Bông cải có một lượng lớn chất chống oxi hóa chống ung thư, chống dị ứng và chống viêm. Bông cải cũng bảo vệ khỏi vi khuẩn và virus nguy hiểm cùng với đó là tăng cường hệ miễn dịch. Bông cải thậm chí có thể sửa chữa DNA trong thế bào và là một sản phẩn chống lão hóa tự nhiên. Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, bông cải cũng có thể giúp làm sạch răng.

Bông cải có nhược điểm nào không?

Có một nhược điểm của bông cải đó là nó có thể gây kích ứng dạ dày cho chó. Cụ thể, phần đầu của bông cải có chứa một chất có thể độc gọi là Isothiocyanate. Đây là lí do tại sao bạn nên giới hạn mức độ sử dụng bông cải lành mạnh này. Vì phần đầu của bông cải có chứa thành phần gây hại, phần thân cây là phần an toàn nhất cho chó. Hậu quả của việc ăn quá nhiều bông cải chính là vấn đề về dạ dày và ruột có thể xảy ra.

Làm thế nào để bạn biết là bạn nên cho chó của bạn ăn bao nhiêu bông cải?

Điểm mấu chốt đó là lượng bông cải nên cho chó ăn nên dựa vào kích thước của thú cưng. Chó càng nhỏ thì càng phải cẩn thận và thực tế hơn khi bạn quyết định số lượng. Lượng bông cải không nên lớn hơn 5 đến 10% lượng thức ăn của chó.

Điểm quan trọng nhất phải nhớ là cho chó ăn bông cải trong một lượng nhỏ và mức độ vừa phải. Như bạn đã biết, thì chó có xu hướng ăn không biết no, nên bạn phải là người quyết định chó sẽ ăn bao nhiêu. Mặc dù bông cải có thể giúp làm cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, nhưng nó không nên được tiêu thụ quá mức.

Kết Luận Về Bông Cải

Có thể thấy là bông cải rất có ích cho sức khỏe của chó! Vitamin, chất xơ, chất chống oxi hóa, chất chống viêm và chống dị ứng chỉ là một số thành phần có lợi từ bông cải. Bất kể nấu chính, hấp hay ăn sống, chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ cho chó ăn một lượng nhỏ để ngăn ngừa vấn đề ngộ độc!

Có! Bắp cải không chỉ an toàn để ăn mà còn rất có ích. Chó của bạn có thể ăn tất cả các loại bắp cải mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Bắp cải giàu chất chống oxi hóa, chó có thể nhận được nhiều lợi ích như con người. Chất chống oxi hóa hoạt động chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Đây là lí do tại sao bắp cải có thể ngăn ngừa ung thư và các chứng bệnh thoái hóa khác.

Một lợi ích khác từ bắp cải là giúp hệ tiêu hóa và da của chó. Bắp cải cũng giàu vitamin và giúp chó có thể duy trì trật tự của hệ tiêu hóa.

Bắp Cải Có Bất Cứ Tác Hại Nào Không?

Chúng ta đã biết, bắp cải là một loại thực phẩm sinh ra khí gas rất nhiều. Vì vậy, khi lần đầu cho chó ăn thử thì nên cho ăn từ từ với một lượng nhỏ. Cho chó ăn quá nhiều bắp cải trong một lần hiếm khi là một điều tốt.

Bạn nên cho chó ăn bắp cải như thế nào?

Bắp cải nên được cho chó ăn như là một phần bổ sung của bữa ăn. Bạn có thể cắt hạt lựu và rắc lên mặt của món ăn. Mọi thứ trong mức vừa phải – Luật vàng trong thực phẩm hữu cơ!

Bắp cải ăn sống hay nấu chín?

Đối với con người, chúng ta biết được rằng rau củ sống thì thường tốt hơn bởi vì các thành phần có lợi đều được hấp thu. Tuy nhiên, đối với chó khác, nấu sơ hoặc hấp là cách tốt hơn, bởi vì hợp chất Thiocyanate

Tại sao tôi phải giới hạn lượng bắp cải nếu nó lành mạnh?

Mùi khó chịu tiềm ẩn không phải là lý do duy nhất để kiểm soát lượng bắp cải nạp vào. Một lý do khác là hợp chất Thiocyanate tự nhiên đã đề cập ở trên. Bắp cải tươi có chứa hợp chất này và tiêu thụ theo thời gian có thể gây ức chế tuyến giáp và dẫn tới chứng suy giáp. Nếu bạn nấu bắp cải một chút trước khi cho chó của bạn ăn thì có thể ngăn ngừa điều này xảy ra.

Tuy nhiên, bạn không ăn quá nhiều ngay cả khi đã nấu bắp cải. Ngoài ra, lưu ý rằng chứng suy giáp không xảy ra ngay lập tức sau khi ăn mà phải dùng một số lượng lớn bắp cải trong thời gian dài. Nói cách khác, không có lí do gì để không ăn bắp cải cả, chỉ cần đừng lạm dụng là được.

Kết Luận Về Bắp Cải

Đúng vậy, chó của bạn có thể ăn bắp cải vì nó là một loại rau rất tốt với nhiều lợi ích. Bắp cải có thể thường xuất hiện trong đồ ăn của chó. Chỉ cần đảm bảo lượng vừa phải, nấu sơ và tránh nhiều gia vị. Nếu bạn làm theo các hướng dẫn này, nhược điểm duy nhất chính là mùi khó chịu của bắp cải.

Cải xoăn là một loại rau lá xanh lành mạnh khác mà chúng ta đã nhận ra lợi ích. Tuy nhiên, con người có thể nhận được chất dinh dưỡng từ cải xoăn tốt hơn là chó. Điều này bởi vì chó cần nhiều thời gian phân hủy và hấp thu rau hơn là con người.

Cũng giống như bông cải, khi ăn khẩu phần nhỏ và kết hợp với thức ăn bình thường của chó thì cải xoăn vô hại với chó của bạn. Nhưng câu hỏi thật sự là chó có cần cải xoăn hay không?

Cơ thể của chó có lẽ sẽ không phân giải cải xoăn được hoàn toàn, vì vậy có lẽ sẽ không nhận được những lợi ích dinh dưỡng như con người. Điều này không có nghĩa là chó của bạn thiếu chất gì đó; vật nuôi thường không có cùng nhu cầu dinh dưỡng với chúng ta. Tuy nhiên, cải xoăn không phải là không có lợi ích và có thể thật sự tốt với một phẩu phần nhỏ!

Lợi ích có thể đến từ cải xoăn (Kale)

Cải xoăn là một nguồn cung cấp chất xơ và vitamin A, C và K. Nó cũng giàu chất khoáng như canxi, magiê và đồng. Cải xoăn cũng được biết là giúp cải thiện tầm nhìn và sức khoẻ về mắt của chó.

Cải Xoăn Có Độc Cho Chó Không?

Cải xoăn không độc và không gây ra bất kỳ phản ứng tiêu cực nào, trừ khi chó của bạn bị dị ứng với cải xoăn. Tuy nhiên, nếu chó của bạn ăn quá nhiều, nó có thể gặp một số vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy.

Kết luận về cải xoăn

Tóm lại, cải xoăn không độc và có thể có lợi với lượng bình thường. Đầy đủ vitamin, chất xơ và khoáng chất nó là một loại rau an toàn hoàn hảo cho con chó của bạn.

Đọc đến đây thì bạn đã có thể hình dung ra rồi. Câu trả lời là – vâng! Loại rau này không độc hại dưới bất kỳ hình thức nào và có thể chỉ có một nhược điểm duy nhất là mùi hôi sau khi ăn, giống như bắp cải. Một lần nữa, không ăn quá nhiều, khẩu phần nhỏ là hoàn toàn ổn! Ăn quá nhiều trong trường hợp này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Những Lợi Ích Nào Đến Từ Súp Lơ?

Cũng như nhiều loại rau khác, súp lơ chứa nhiều vitamin, bao gồm các chất chống oxi hóa. Nó giúp giữ chó của bạn khỏe mạnh và đôi khi thậm chí có thể giảm viêm. Súp lơ cũng được cho là có thể giúp đỡ bệnh viêm khớp mà rất nhiều chó già đang mắc phải. Tuy nhiên, đừng mong đợi súp lơ sẽ chữa hẳn được bệnh, nó chỉ có thể giúp ở một vài điểm nhất định! Ngoài ra, súp lơ có chứa isotiocyanates và phytonutrients, được cho là hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư và một số bênh khác. Điều quan trọng nhất, loại rau này có rất ít năng lượng và vì vậy, nó sẽ là một món ăn vặt tốt cho thú cưng của bạn.

Súp lơ nên được chuẩn bị như thế nào?

Súp lơ có thể được ăn một cách đơn giản. Chỉ cần cắt nó thành miếng vừa ăn để ngăn chặn việc nghẹt thở. Nếu bạn lựa chọn giữa nấu và hấp, lựa chọn thứ hai có lẽ sẽ là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn giữ lại càng nhiều các chất dinh dưỡng càng tốt. Đun sôi và chiên có thể giải phóng một vài lợi ích tốt nhất của loại rau này.

Tôi phải làm gì với lá và thân cây?

Một câu hỏi bạn vẫn có thể thắc mắc là:

Chúng tôi đề nghị loại bỏ thân cây vì chúng không có lợi ích gì. Mặt khác, lá cũng khá ổn. Phần này đáng ngạc nhiên là rất ngon và không có bất kỳ mối quan ngại nào.

Súp lơ hay bông cải xanh?

Như chúng ta đã biết, cả hai loại rau này đều rất tốt đối với chó của bạn. Bạn có thể cho chó ăn cả hai, trộn nó lên một chút, nhưng nếu bạn phải chọn loại tốt hơn – nó sẽ là loại nào?

KẾT LUẬN VỀ BÔNG CẢI XANH, CẢI BẮP, CẢI XOĂN VÀ SÚP LƠ

Như chúng ta có thể thấy, tất cả bốn loại rau xanh này là hoàn toàn an toàn cho con chó của bạn! Chúng không chỉ an toàn mà còn có nhiều lợi ích, là một sản phẩm bổ sung tuyệt vời cho thức ăn cho chó thông thường. Mặc dù chó không phân giải rau như chúng ta, những “rau họ Cải” này có nhiều lợi ích của chúng. Một lần nữa, đừng lạm dụng nó và để cho chó của bạn nhận được những lợi ích!

Chó Biếng Ăn: Nguyên Nhân Và Cách Cải Thiện Tình Trạng

Nếu chó của bạn không hứng thú trong việc ăn uống thì rất có thể chúng đang rơi vào tình trạng biếng ăn. Vậy nguyên nhân chó biếng ăn/kén ăn là gì? Phải làm gì khi chó kén ăn?

1. Chó biếng ăn có bình thường?

Khi bạn cho chó ăn, mất bao lâu để để chúng ăn xong? Câu trả lời có thể cho biết liệu chó bỏ ăn là dấu hiệu của bệnh hay chỉ do kén ăn. Những con chó không ăn hết thức ăn trong một khoảng thời gian nhất định (20 phút), có nhiều khả năng tapilu là chó kén ăn bỏ ăn. Bên cạnh đó, những chú chó không thèm ăn đồ của nó mà đòi đồ của người thì cũng thuộc loại chó biếng ăn.

Tuy nhiên, nếu chó bỏ ăn 2, 3 ngày hoặc có những biểu hiện khác (nôn bọt trắng, bọt vàng, mắt đổ ghèn, tiêu chảy…) thì bạn nên đưa chúng đến bác sỹ thú y.

2. Nguyên nhân chó biếng ăn

a. Gen di truyền

Những giống chó như Pugs và Labradors nổi tiếng là háu ăn, trong khi những giống khác như chó săn cảnh lại gầy về bản chất. Chó săn mồi cũng ăn, nhưng do chuyển hóa nhanh nên chúng tăng ít hoặc không tăng cân.

b. Môi trường

Mặc dù việc cho chó ăn nghe có vẻ đơn giản, nhưng cách thức và thời điểm bạn cho ăn có thể ảnh hưởng đến lượng chúng thức ăn chúng ăn vào. Chó biếng ăn phải làm thế nào? Làm gì khi chó kén ăn? Bạn nên tạo nếp ăn tapilu thống nhất:

Lập thời khóa biểu cho giờ giấc ăn uống và làm theo lịch

Để thức ăn không quá 15 đến 20 phút.

Nếu con chó của bạn không ăn gì, hãy cất khay thức ăn đi. Việc để thức ăn lâu bên ngoài sẽ khuyến khích thói quen ăn uống xấu và mất vệ sinh của chó.

Không cho thú cưng của bạn ăn thêm thức ăn hoặc đồ ăn vặt cho đến giờ ăn tiếp theo trên lịch.

Căng thẳng, lo lắng có thể làm giảm sự thèm ăn của chó. Giống như con người, chó không ăn nhiều nếu chúng lo lắng. Điều này có thể xảy ra do những điều như cô đơn, buồn chán, những tiếng động tapilu lớn như bão, pháo hoa, hoặc lo lắng về sự chia xa (ví dụ như chúng phải ở nhà một mình nguyên ngày).

Nếu thức của chó đầy đủ và cân đối, chúng sẽ có trọng lượng khỏe mạnh và phân trông bình thường. Điều đó có nghĩa chú chó không gặp bất kỳ vấn đề gì với thức ăn bạn cho chúng. Mặt khác, một số vật nuôi có thể nhạy cảm với chế độ ăn uống hoặc dị ứng thức ăn, điều này có thể giải thích lý do chó bỏ ăn.

Bất kỳ thay đổi đột ngột nào đối với thức ăn hay cách cho ăn đều có thể gây ra các vấn đề như viêm dạ dày ruột (tiêu chảy và/hoặc nôn mửa). Để tránh điều này, bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống nên được thực hiện dần dần tapilu. Việc chuyển đổi từ loại thức ăn cũ sang loại thức ăn mới nên diễn ra trong vòng 4 đến 5 ngày thay vì ngay lập tức, để ngăn ngừa viêm dạ dày ruột có thể dẫn đến thay đổi sự thèm ăn của cún cưng.

Nếu có bất kỳ mối lo ngại nào về sự thèm ăn của thú cưng hoặc thức ăn cho chó biếng ăn, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào về thức ăn cho chó.

d. Chó bỏ ăn bị bệnh gì

Nếu chú chó của bạn bỏ ăn nhiều ngày, kéo dài hơn 12 đến 24 giờ và không có dấu hiệu trở lại bình thường, hãy lập tức đem chúng tới bác sỹ thú y.

Chó con bỏ ăn uống (dưới 6 tháng tuổi)

Chó bỏ ăn tiêu chảy, đi ngoài, nôn bọt trắng hoặc nôn dịch vàng

Chó bỏ ăn và mệt mỏi, buồn bã, nằm một chỗ

Chó được chẩn đoán bệnh tiểu đường

Chó (đặc biệt là chó già) dường như muốn ăn nhưng không ăn, hoặc chỉ ăn thức ăn mềm

Trong những trường hợp này, nếu chó bỏ ăn hoặc giảm cảm giác thèm ăn, bạn nên thông báo cho bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để được tư vấn kịp thời.

Có rất nhiều lý do tại sao chó bỏ ăn. Mặc dù có thể cún cưng của bạn kén ăn, nhưng sự thay đổi về khẩu vị cũng có thể là dấu hiệu về vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là ở chó con, chó lớn tuổi hoặc vật nuôi có tình trạng sức khỏe tapilu tiềm ẩn.

Tuyệt Chiêu Cải Thiện Giật Mình Quấy Khóc Đêm Cho Con Một Phát Ăn Ngay

Bé Bo hết hẳn giật mình và ngủ ngoan nhờ mẹo hay của mẹ

Mẹ khủng hoảng trầm trọng vì con liên tục ngủ không sâu giấc, hay giật mình, khóc đêm

Câu chuyện của bé Bo, con gái chị Nguyễn Ngọc Hồng (27 tuổi, thành phố Vinh, Nghệ An) là điển hình về tình trạng con quấy đêm ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. Cũng chỉ vì con quấy đêm nhiều mà gia đình chị nhiều phen lục đục, vợ chồng cãi vã. Nhiều khi con quấy khóc, mẹ cũng chỉ biết ôm con khóc theo.

Bo ít ngủ, ngủ chập chờn, chỉ 15-20 phút là vặn mình, khóc thét. Ban ngày đã thế, đêm đến còn tệ hơn. Cứ tầm 7h tối trở đi là bé quấy khóc đến sáng. Bế thì lim dim ngủ nhưng đặt xuống giường là giật mình quấy khóc. Chị Hồng chia sẻ: “Đêm nào mình cũng thức trắng đêm bế con rong khắp nhà, vì thế mà sữa ít hẳn, con không đủ sữa bú, phải ăn sữa ngoài. Mình lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, tinh thần bị ức chế trầm trọng vì một mình chăm con”.

Bé Bo chậm tăng cân, hay ốm vặt do quấy đêm liên tục và giật mình khi ngủ

Suốt 3 tháng ngủ chập chờn, không sâu giấc, lại hay quấy khóc khiến cả mẹ cả con đều mệt. Bo ngủ ít, lại ngủ không sâu giấc nên bé lười bú, cứ ngậm ti được tí lại nhả ra, không chịu ăn nên bé chậm tăng cân lắm. Lúc nào bé cũng trong trạng thái lờ đờ, kém nhanh nhạy. Đã thế còn hay ốm vặt nữa, 1 tháng có khi ốm đến tận 2-3 tuần khiến gia đình chị Hồng vô cùng lo lắng.

Bé Bo ngủ đủ giấc nên chơi ngoan và tăng cân tốt hơn

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chỉ khi bé ngủ đủ giấc và ngủ sâu giấc mới đảm bảo được sự phát triển của bé. Tùy theo từng giai đoạn phát triển và đặc điểm của hệ thần kinh, mỗi trẻ sẽ có nhu cầu ngủ khác nhau:

Trẻ sơ sinh (dưới 1 tháng tuổi) gần như ngủ cả ngày, khoảng 20-22 giờ mỗi ngày.

Trẻ dưới 1 tuổi: Trung bình ngủ từ 16-18 giờ mỗi ngày.

Trẻ từ 1-3 tuổi: Thời gian ngủ từ 12-14 giờ mỗi ngày.

Con hết ngay giật mình, khóc đêm ngay lập tức chỉ bằng cách đơn giản này

Con đã ăn no, đã được thay bỉm, con không mọc răng, cũng chẳng bị sốt. Vậy tại sao vẫn quấy khóc đêm liên tục, khóc đến lặng người mà bố mẹ dỗ mãi không nín?

Theo chị Hồng, khoảng thời gian từ khi bé Bo ra đời cũng là thời gian chị đồng hành cùng những cơn quấy khóc đêm dai dẳng của con khiến chị lúc nào cũng trong tình trạng uể oải và mệt mỏi trầm trọng do thiếu ngủ.

Bé Bo hết giật mình khóc đêm nhờ thảo dược chuẩn hóa Sonno bimbi

Chỉ khi cho con đi khám và được bác sĩ tư vấn cho bé sử dụng hỗn hợp thảo dược chuẩn hóa SONNO bimbi dạng nhỏ giọt, tình trạng quấy đêm của bé mới được cải thiện. Sau khi tìm hiểu, thấy sản phẩm là 100% thảo dược chuẩn hóa châu Âu, được sản xuất tại Ý nên chị cũng an tâm hơn. “Thật bất ngờ, chỉ sau 3 ngày sử dụng, tình trạng khóc đêm của Bo đã giảm hẳn. Mình tiếp tục sử dụng cho con trong 1 tháng thì trộm vía con ngủ ngoan và ăn ngoan hơn. Nhiều hôm con ngủ một mạch từ 9h tối đến tận 5h sáng. Vì thế bé ăn ngoan và tăng cân tốt lắm. Mình cũng đỡ mệt mỏi hơn” – chị Hồng chia sẻ.

Để tìm hiểu về sản phẩm mà chị Hồng đã dùng để trị chứng giật mình quấy khóc đêm cho con, độc giả vui lòng liên hệ 1800 8070 hoặc 0976.80.77.22 để được chuyên gia hỗ trợ.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hotgirl Sài Thành Cải Thiện Chứng Quấy Khóc Đêm Cho Con Chỉ Sau 1 Tuần

Chị Thơm và bé Tony

Sụt cân, mất sữa chỉ vì con giật mình, quấy khóc đêm dai dẳng

Bé Tony chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của đại gia đình chị Thơm. Hồi mới sinh Tony tỏ ra rất ngoan, ngoài những lúc tỉnh giấc đòi ăn, con gần như ngủ cả ngày nên chị Thơm cũng nhanh lấy lại sức. Ban đêm đói bụng, con chỉ ọ ẹ, rồi mẹ cho ngậm ti là anh chàng lại lăn ra ngủ tiếp. Mặc dù rất coi trọng vóc dáng nhưng chị Thơm vẫn quyết tâm nuôi con 100% sữa mẹ.

Trộm vía 3 tháng đầu con ăn ngoan, ngủ ngoan và tăng cân đều và hầu như không ốm vặt nên chị cũng đủ sữa cho con ăn. Vậy mà bắt đầu bước sang tháng thứ 4, Tony lại tỏ ra khó nuôi, ngủ thì cứ có tiếng động nhẹ là giật mình thon thót và quấy khóc dữ lắm. Ngày ít ngủ đã đành, đằng này đêm bé ngủ cũng không ngon giấc, cứ quấy khóc suốt, vợ chồng chị cứ phải thay nhau bế mới chịu ngủ. Lúc đầu, chị nghĩ do thay đổi cữ nên bé mới quấy khóc vậy nhưng 1 tháng, 2 tháng tiếp đó tình trạng của con vẫn không hề thuyên giảm.

Việc thức đêm liên tục khiến vợ chồng chị vô cùng mệt mỏi, mất sữa, sụt cân rồi nhan sắc thì xuống dốc không phanh, mắt thâm quầng, mặt thì nổi đầy mụn. Vì ngủ không sâu giấc, hay giật mình và quấy khóc đêm nên con lười ăn lắm, người thì sọp hẳn đi, xanh xao lại còn hay ốm vặt nữa. Có 1 tháng mà con ốm tận 3-4 lần khiến cả nhà chị vô cùng hoang mang.

Chỉ bằng cách đơn giản này, Tony hết hẳn giật mình quấy khóc đêm, ăn uống cũng ngon miệng hơn

Lo lắng sợ con mắc bệnh gì, 2 vợ chồng chị mang con đi khám bác sĩ ở BV Nhi đồng 1 thì được bác sĩ cho bổ sung thêm vitamin D3 và canxi. Chị cho con uống cả tháng mà tình trạng quấy khóc đêm của con cũng không mấy tiến triển. Mẹ Tony cũng áp dụng đủ mọi cách, từ việc đi lễ chùa xin bùa, rồi đốt vía các kiểu nhưng tình trạng của bé cũng chẳng cải thiện.

Nhận định của chuyên gia về tình trạng giật mình quấy khóc đêm ở trẻ nhỏ

Theo chúng tôi Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, có rất nhiều trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi bị rối loạn giấc ngủ với các biểu hiện như trẻ ngủ không sâu giấc, hay giật mình, vặn mình, quấy khóc đêm. Tùy từng giai đoạn phát triển mà mỗi bé có những biểu hiện rối loạn khác nhau, phổ biến nhất là tình trạng trẻ ngủ hay giật mình và quấy khóc vào ban đêm. Chỉ khi bé ngủ sâu giấc mới kích thích tuyến tiền yên tiết hormone tăng trưởng cao gấp 4-5 lần so với bình thường. Điều này đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ cả về thể chất lẫn trí tuệ, quyết định khả năng nhận thức và học hỏi của bé sau này.

Tuyệt chiêu giúp con ngủ ngoan và chơi ngoan của hot mom 9X

PSG.TS Nguyễn Thị Lâm cũng cho biết, đa số trường hợp trẻ quấy khóc đêm không rõ nguyên nhân và cần có giải pháp tổng hợp nhiều tác động. Vì thế, ngoài việc thay đổi môi trường như tạo không gian thoáng mát, yên tĩnh, chế độ sinh hoạt hợp lý, phụ huynh nên sử dụng thêm các chế phẩm dịch chiết thảo dươc chuẩn hóa, giúp cải thiện tốt tình trạng trẻ quấy khóc đêm và hay giật mình.

Hot mom Sài thành bật mí cách đơn giản trị dứt điểm chứng giật mình khóc đêm cho con

Nhờ Sonno bimbi, Tony ăn ngủ ngon hơn, chị Thơm cũng vì thế mà tươi tỉnh trở lại

Suốt 3 tháng chiến đấu với những cơn quấy khóc đêm dai dẳng của Tony là thời gian chị đi tìm mọi giải pháp. Ai mách gì chị cũng thử chỉ để mong con ngủ ngon giấc. Chị cũng biết rằng, bởi vì con quấy khóc đêm nhiều, ngủ không ngon giấc và hay giật mình nên mới lười ăn và hay ốm vặt. Hồi đó, chị cũng lên mạng tìm hiểu nhiều lắm, kể cả những kênh thông tin của nước ngoài. Rồi chị may mắn được cô bạn cũng có con quấy đêm mách cho sản phẩm thảo dược chuẩn hóa Sonno bimbi.

“Lúc đầu, mình cũng đắn đo lắm nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, thấy sản phẩm này chứa 100% thảo dược, được sản xuất tại Ý, đã được tin dùng nhiều năm tại châu Âu nên chị quyết định mua về dùng cho Tony. Nói gì thì nói, riêng cái khoản từ thảo dược tự nhiên lại là hàng của châu Âu là mình đã an tâm rồi. Đúng là không ngoài mong đợi. Mỗi tối mình cho Tony uống 15-20 giọt trước khi đi ngủ, chỉ sau 1 tuần con đã ngủ ngon hơn hẳn. Mình duy trì sử dụng liên tục cho con trong 2 tháng thì tình trạng giật mình tỉnh giấc và quấy khóc đêm của con chấm dứt hẳn. Giờ con ngủ ngon lắm, có hôm bé ngủ một mạch từ 9h tối tới tận 8h sáng luôn. Tony cũng ăn ngoan hơn và không còn ốm vặt như trước nữa. Vợ chồng mình cứ như được mở cờ trong bụng” – chị Thơm chia sẻ.

Bé Tony ngủ sâu giấc tự nhiên, hết hẳn giật mình nhờ SONNO bimbi

Để tìm hiểu về sản phẩm mà chị Thơm đã dùng để trị chứng giật mình, quấy khóc đêm bé Tony, vui lòng gọi đến hotline tư vấn 1800 8070 hoặc 0976.80.77.22 hoặc xem điểm bán sản phẩm TẠI ĐÂY. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Có Thể Ăn Bông Cải Xanh, Bắp Cải, Cải Xoăn Và Súp Lơ Không? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!