Xu Hướng 9/2023 # Chó Có Khóc Không? Tại Sao Chó Của Bạn Lại Khóc # Top 10 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chó Có Khóc Không? Tại Sao Chó Của Bạn Lại Khóc # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chó Có Khóc Không? Tại Sao Chó Của Bạn Lại Khóc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta đều biết rằng chó cũng có cảm xúc và thể hiện qua các hành động như hú, vẫy đuôi khi vui mừng, rên rỉ khi đau, ủ rũ, chùn mắt khi buồn… nhưng chó có khóc khi buồn giống như cách chúng ta thường làm không?

Đôi khi bạn có thể đã nhìn thấy con chó của bạn với đôi mắt ngấn lệ hoặc thậm chí nhìn thấy con chó của bạn rơi nước mắt. Tuy nhiên, trong khi con người chúng ta có thể khóc vì lý do tình cảm, thì chó sử dụng các phương tiện khác để thể hiện cảm xúc của mình, chẳng hạn như đuôi vẫy vui vẻ hoặc tai bị ghim lại buồn bã.

Giống như con người, chó của bạn có thể bị dị ứng theo mùa hoặc do các yếu tố khác như bột giặt hoặc nguyên liệu thực phẩm. Khi dị ứng thường có các dấu hiệu như hắt hơi, ho, diều này làm cho nước mắt trong tuyến lệ cũng rơi theo và kèm theo các dấu hiệu dị ứng khác bao gồm sưng, nổi mề đay, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn thấy các dấu hiệu dị ứng khác, hãy báo cáo cho bác sĩ thú y. Điều này sẽ giúp họ thu hẹp nguyên nhân khiến con chó của bạn rơi nước mắt và kê đơn điều trị.

2. Ống dẫn nước mắt bị tắt (ống dẫn lệ)

Cũng giống như con người, chó có ống dẫn nước mắt để giúp giác mạc mắt không bị khô, hoạt động và khỏe mạnh. Khi tắc ống dẫn lệ khiến cho nước mắt vốn được sản sinh một cách tự nhiên sau mỗi lần chớp mắt, sẽ không được tiết ra đúng cách, do đó, nước mắt tràn ra ngoài mí mắt và chảy xuống mặt của cún cưng thành giọt, đó là nguyên nhân làm chú chó yêu của bạn chảy nước mắt.

Những chú chó thuộc dòng Pug, bull thường gặp những vấn đề này

Dịch mắt này được gọi là epiphora. Nếu con chó của bạn bị bệnh epiphora, lông quanh mắt của chúng sẽ ẩm ướt và có thể dẫn đến kích ứng da hoặc lông màu nâu, đỏ quanh mắt.

Nếu cún của bạn khóc ra nước mắt màu vàng, đầy chất nhầy hoặc máu thay vì nước mắt trong suốt, đó là một dấu hiệu cho thấy chó của bạn bị nhiễm trùng mắt.

Các triệu chứng khác của nhiễm trùng mắt bao gồm sưng ở vùng mắt hoặc đỏ trong mắt.

Nếu con chó của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bắt buộc phải đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. để không ảnh hướng tới mắt của chúng.

Một lý do khác khiến cún của bạn có thể khóc đơn giản là vì chúng có chất kích thích như bụi bẩn hoặc bụi trong mắt. Tuyến lệ sẽ tiết ra nước mắt nhiều hơn để làm dịu cơn đau cũng như khó chịu trong mắt, những nước mắt dư thừa này sẽ chảy thành giọt làm cho chó bạn ”khóc”.

Dị ứng mắt cũng là nguyên nhân phổ biến làm chó chảy nước mắt

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra mắt của cún nhẹ nhàng nâng mí mắt trên và dưới của họ để kiểm tra.

Rửa mắt bằng nước mát hoặc nước rửa mắt được bác sĩ thú y phê duyệt. Nếu con chó của bạn mắt vẫn có dấu hiệu bị kích thích, hãy đến bác sĩ thú y để họ có thể giúp đỡ.

Nếu bạn thấy những mảnh vụn hoặc mảnh vụn lớn hơn đang làm hỏng mắt chó của bạn, đừng cố gắng rửa nó. Băng mắt và đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Hãy giữ cho chó của bạn không dùng chân xoa, chạm vào mắt lúc này.

Một lý do khác khiến con chó của bạn có thể khóc là do giác mạc bị trầy xước. Giác mạc bị trầy xước phổ biến hơn ở những con chó hoạt bát, vui tươi, có thể đã bị một con chó khác quẹt trong khi chơi.

Trầy xước giác mạc ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực

Nếu con chó của bạn mắt bị rách, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để ngăn ngừa tổn thương thị lực nghiêm trọng do giác mạc bị trầy xước.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Khóc Không Có Lý Do?

Nếu con chó của bạn la hét mà không có lý do rõ ràng, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì để giải quyết. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Những lý do phổ biến khiến chó la hét mà không có lý do rõ ràng là bị thương, muốn thứ gì đó như thức ăn, sợ nghe thấy, buồn tiểu hoặc biết rằng điều này sẽ dẫn đến việc chú ý nhiều hơn.

Có một số lý do có thể con chó của bạn đã làm điều này và nó có thể là do sự kết hợp của những lý do này. Tuy nhiên, cũng có một số điều cần cân nhắc khi tìm hiểu lý do tại sao con chó của bạn lại làm như vậy và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Lý do tại sao con chó của bạn khóc không có lý do

Nó có thể là trường hợp mà nó đã làm như vậy do chấn thương hoặc bệnh tật. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó bắt đầu đột ngột và có các dấu hiệu khác của chấn thương hoặc bệnh tật, chẳng hạn như: B. Nôn hoặc đi khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn một cái gì đó từ bạn

Đó cũng có thể là do họ muốn thứ gì đó từ bạn, chẳng hạn như đồ ăn hoặc bài tập thể dục. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu anh ta làm nhiều hơn trước khi nhận được những thứ như thức ăn hoặc tập thể dục.

Cũng có thể có trường hợp họ làm vậy vì điều gì đó khiến họ lo lắng. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu họ có dấu hiệu sợ hãi khi làm điều này bằng cách làm những việc như trốn tránh hoặc làm cho mình trông nhỏ hơn và nếu họ có xu hướng làm điều đó nhiều hơn vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như khi ra ngoài Có những tiếng động.

Nó nhìn thấy hoặc nghe thấy điều gì đó

Một nguyên nhân có thể khác là nó thực sự có thể nhìn hoặc nghe thấy điều gì đó mà bạn không thể. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn vào một thời điểm nào đó, ví dụ: B. khi có sấm sét bên ngoài hoặc nhiều người ở bên ngoài.

Nếu chó của bạn là giống chó được cho là phải vận động nhiều hàng ngày, thì có thể là do chúng bị kích thích kém. Nếu giống chó này được cho là phải vận động nhiều hàng ngày và khỏe mạnh, thì việc đảm bảo chúng có thể nhận được đúng số lượng sẽ hữu ích.

Nó phải đi tiểu

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là cô ấy phải tè dầm. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu nó đứng cạnh cửa kêu lên và đi tiểu ngay khi nó có thể đi ra ngoài.

Có thể là vì nó đang tìm kiếm sự chú ý. Điều này dễ xảy ra hơn nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó xảy ra và nếu nó có xu hướng làm điều đó nhiều hơn nếu bạn không chú ý nhiều đến nó.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích nếu dành cho anh ấy sự chú ý cả ngày dưới hình thức huấn luyện, tập thể dục và chơi trò chơi. Tuy nhiên, nó sẽ giúp tránh bị khen thưởng vì la hét không có lý do và cố gắng xác định khi nào nó có khả năng bắt đầu và chuyển hướng tập trung.

Cũng có thể là do điều gì đó khiến họ cảm thấy lo lắng. Một lý do khiến họ có thể lo lắng là vì họ có thể có lo lắng về sự chia ly. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu con chó của bạn có xu hướng làm điều đó vào khoảng thời gian mà bạn thường bỏ mặc chúng và nếu chúng có những dấu hiệu lo lắng khác bằng cách làm những việc như đi dạo.

Vô tình khuyến khích hành vi

Nó cũng có thể là bạn đã khuyến khích hành vi. Nếu bạn có xu hướng cho chúng những thứ như đồ ăn vặt, sự chú ý hoặc đồ chơi khi chúng la hét mà không có lý do rõ ràng, chúng có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng khi nó hoạt động tốt, không thưởng khi nó không hoạt động và giải quyết những lý do có thể khác khiến nó có thể la hét.

Những điều cần cân nhắc Nếu nó luôn như vậy

Nếu nó không tiếp tục kêu lên mà không có lý do, sẽ rất hữu ích để xem xét những gì khác đã xảy ra khi nó mới bắt đầu, vì có thể đã có một sự kiện khiến nó bắt đầu. Nếu đột nhiên bắt đầu làm việc đó, nhiều khả năng là do bị thương, cho ăn hoặc đi bộ vào những thời điểm khác nhau, hoặc cảm thấy buồn chán.

Có gì khác khi nó làm

Cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc xem có một thời điểm cụ thể khi điều này có xu hướng xảy ra hay không. Ví dụ, nếu họ có xu hướng làm điều đó vào khoảng thời gian bạn có xu hướng rời khỏi nhà, thì họ càng có xu hướng lo lắng về sự chia ly.

Như đã đề cập ở trên, họ có thể đã học được rằng chỉ cần la hét, họ sẽ nhận được phần thưởng. Thay vào đó, nếu nó cư xử theo cách bạn muốn, không thưởng phần thưởng và giải quyết các nguyên nhân có thể xảy ra khác, thì việc thưởng nó sẽ hữu ích.

Mang nó đến bác sĩ thú y

Nếu nó đột ngột bắt đầu, có dấu hiệu chấn thương khác hoặc bạn không chắc tại sao con chó của mình lại làm như vậy, tốt nhất là bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên từ chuyên gia phù hợp với con chó cụ thể của mình và loại trừ khả năng bị thương hoặc bệnh tật.

Làm quen với nó mỗi ngày

Một sự thay đổi trong thói quen hàng ngày có thể đã góp phần vào hành vi. Chó có xu hướng thiết lập một lịch trình để chúng có thể làm quen. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng cho chó ăn và tập thể dục vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày để chúng biết điều gì sẽ xảy ra.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Cũng sẽ hữu ích nếu bạn cố gắng giảm thiểu lý do khiến trẻ lo lắng bằng cách tập thể dục, cho ăn và đi tiểu trước khi để chúng trong thời gian dài.

Tại Sao Con Chó Của Bạn Khóc Khi Nó Bị Xương

Nếu con chó của bạn khóc khi nó bị xương, bạn có thể tự hỏi tại sao và bạn có thể làm gì về nó. Bài đăng này cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn bạn.

Tại sao con chó của tôi khóc khi bị xương? Các nguyên nhân có thể bao gồm giấu xương, chấn thương miệng, ám ảnh hoặc bạn có thể đã vô tình khuyến khích hành vi.

Vì có một số nguyên nhân có thể, sẽ rất hữu ích khi xem xét điều gì làm cho mỗi người trong số họ có nhiều khả năng hơn. Một khi bạn có một ý tưởng tốt về nguyên nhân, sẽ dễ dàng hơn để khiến họ dừng lại.

Tại sao con chó của bạn khóc khi nó bị xương sự phấn khích

Nguyên nhân có thể là do nó bị chấn thương miệng. Điều này sẽ có nhiều khả năng hơn nếu cô ấy đột nhiên khóc, nếu cô ấy có xương trong miệng và nếu miệng cô ấy chảy máu. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn giấu nó

Lý do tại sao chó thường làm điều này là vì chúng muốn giấu hoặc chôn xương. Tất nhiên, chó thường muốn che giấu tài sản của chúng. Điều này có lẽ là vì việc giấu thức ăn của chúng sẽ giúp tổ tiên của chúng sống sót.

Kết quả là, con chó của bạn có thể trở nên hơi lo lắng và bắt đầu khóc nếu không có nơi để giấu xương. Điều này đặc biệt có khả năng nếu nó thường giấu xương và nếu nó muốn ra sân sau nếu có.

Nó nói cảm ơn

Lý do có thể là nó biết ơn xương. Điều này có nhiều khả năng nếu nó khóc trong khi bạn đang cho nó xương và nó dừng lại ngay sau đó.

Thúc đẩy hành vi

Bạn cũng có thể đã khuyến khích con chó của bạn làm như vậy bằng cách thưởng cho chúng khi chúng làm. Nếu bạn có xu hướng dành cho anh ấy những thứ như sự chú ý thêm hoặc phần thưởng khác khi xương khóc, nó có thể sẽ làm được nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó không khóc, không thưởng cho nó nếu nó khóc và để đối phó với những lý do khác tại sao nó có thể khóc.

Nó cũng có thể là trường hợp mà nó là sở hữu. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng khóc khi bạn đến gần xương, và nếu nó có thể trở nên hung dữ nếu nó có xương và bạn cố gắng lấy nó. Bài đăng này chứa một số lời khuyên để sửa chữa hành vi sở hữu ở chó.

Những điều cần chú ý Điều gì đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu nó không luôn luôn khóc khi nó bị gãy xương, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu thực hiện nó. Nếu nó đột nhiên bắt đầu làm điều đó, nhiều khả năng là do chấn thương, nó sẽ được khen thưởng, hoặc nó sẽ không còn có thể che giấu xương.

Nếu nó luôn luôn khóc, nếu nó bị xương

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét liệu thời gian khi anh ấy khóc với xương là khác nhau. Ví dụ, nếu nó có xu hướng khóc nhiều hơn khi bạn cho nó đồ chơi, nó sẽ gây hứng thú hơn.

Phải làm sao Đợi cho đến khi nó ngừng khóc trước khi bạn thưởng nó

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được rằng khóc dẫn đến phần thưởng. Nếu nó bắt đầu khóc trước khi bạn cho nó xương, nó sẽ đợi cho đến khi nó ngừng khóc và sau đó cho nó xương khi nó đã bình tĩnh lại. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dạy anh ta rằng khóc không khiến nó bị xương, nhưng anh ta cư xử tốt.

Hãy chắc chắn rằng không có thương tích

Nếu nó đột nhiên bắt đầu và có vẻ như có thể có vấn đề với răng hoặc nướu của bạn, đưa nó đến bác sĩ thú y là lựa chọn tốt nhất.

Hãy để nó xảy ra

Không có gì lạ khi chó khóc khi lấy xương. Nếu nó không cư xử khác đi và không khóc quá nhiều, có lẽ sẽ ổn thôi nếu cứ tiếp tục như vậy. Tuy nhiên, nếu nó đã làm quá nhiều, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một nhà nghiên cứu hành vi của chó. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể thấy những gì gây ra nó và làm thế nào để ngăn chặn nó.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Khóc Khi Nhìn Thấy Tôi?

Nếu con chó của bạn khóc bất cứ khi nào nó nhìn thấy bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với điều đó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số lý do có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm để đưa nó vào bế tắc.

Những lý do có thể khiến chó của bạn có thể khóc khi thấy bạn lo lắng về sự xa cách, đói, cần đi tiểu hoặc có vấn đề với căn phòng mà chúng ở khi bạn đi vắng.

Vì có một số nguyên nhân có thể xảy ra, sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét nguyên nhân nào khiến từng nguyên nhân có thể xảy ra. Khi bạn đã biết rõ về nguyên nhân gốc rễ, việc khiến chó ngừng làm việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lý do khiến con chó của bạn khóc khi nhìn thấy bạn

Nguyên nhân có thể là do họ bị lo lắng khi chia tay, khiến họ lo lắng khi bạn vắng nhà và hành động bất thường khi gặp bạn. Điều này dễ xảy ra hơn nếu nó có dấu hiệu lo lắng khi bạn đi bộ, chẳng hạn như đi bộ. B. nhịp nhàng hoặc khóc.

Một lý do khác có thể là nó đói. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu chúng khóc nhiều hơn nếu chúng không ăn trong một thời gian, chẳng hạn như khi bạn nhìn thấy chúng lần đầu tiên vào buổi sáng và ít hơn nếu chúng đã ăn.

Lý do cho điều này có thể là nó phải đi tiểu. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu họ có xu hướng đi ngoài ngay khi bạn nhìn thấy và nếu họ phải đợi lâu để đi tiểu khi bạn đi. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng để cô ấy đi tiểu ngay trước khi bạn rời đi và thường xuyên quay lại để cô ấy đi tiểu để không phải đợi quá lâu.

Đó cũng có thể là do điều gì đó khiến họ cảm thấy lo lắng trong khi bạn không ở đó. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu vào một thời điểm nhất định chúng dễ khóc hơn, ví dụ: B. khi công việc xây dựng diễn ra ngoài trời hoặc khi nó phải ở với một người hoặc một con vật nuôi nào đó.

Có vấn đề với không gian mà nó ở

Khóc khi bạn nhìn thấy nó lần đầu cũng có thể là dấu hiệu cho thấy căn phòng nó đang ở có vấn đề. Có nhiều khả năng làm điều này nếu trẻ bắt đầu khóc kể từ khi ở trong phòng khác. Vấn đề có thể là nó quá ồn và nóng, hoặc không có chỗ để đặt nó.

sự phấn khích

Nó có thể là khóc vì phấn khích. Điều này dễ xảy ra hơn nếu trẻ đang có những dấu hiệu phấn khích khác khi khóc, chẳng hạn như phấn khích. B. vẫy đuôi, nhảy vào bạn, liếm bạn hoặc mở to mắt. Lý do khiến họ phấn khích là vì họ không thích bị bỏ lại một mình và họ rất hào hứng với những phần thưởng mà bạn có thể nhận được khi làm như vậy.

Thúc đẩy hành vi

Nó có thể là nó đã học được rằng hành vi được khen thưởng. Nếu bạn có xu hướng cho chúng những thứ như đồ chơi, đồ ăn vặt hoặc thêm sự chú ý khi chúng khóc, chúng có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Điều gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu họ không luôn khóc khi nhìn thấy bạn, thì sẽ rất hữu ích khi nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi họ bắt đầu làm việc đó. Nếu anh ấy đột nhiên bắt đầu làm điều đó, có thể là do những điều như học được rằng hành vi đó sẽ được khen thưởng, thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi thói quen hàng ngày của họ, thay đổi phòng họ ngủ hoặc điều gì đó họ làm. khiến bạn sợ hãi.

Nếu có một thời gian cụ thể mà nó có xu hướng, thì cũng sẽ hữu ích nếu bạn xem xét thời gian có gì khác nhau. Nếu họ làm điều này, chẳng hạn như khi họ gặp bạn vào buổi sáng, nhiều khả năng đó là do những nguyên nhân như buồn tiểu, đói hoặc lo lắng khi chia tay.

Tránh hành vi khuyến khích

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được rằng hành vi đó là đáng khen. Thay vào đó, sẽ hữu ích khi thưởng cho chúng vì chúng không khóc và không thưởng cho chúng khi khóc trừ khi nó có vẻ là vì những lý do như cần đi tiểu hoặc bị thương.

Đảm bảo rằng nó được cung cấp dinh dưỡng phù hợp

Nó cũng sẽ giúp đảm bảo rằng họ đang nhận được dinh dưỡng thích hợp và họ đang tiêu thụ đúng số lượng calo vì họ có thể khóc vì đói.

Đảm bảo rằng không gian mà nó ở là thích hợp

Nếu hiện tại không có một khu vực thoải mái để ở khi bạn vắng mặt, thì việc cho đi có thể sẽ hữu ích. Một lựa chọn là cho anh ta tập luyện trong thùng, nơi bạn cho anh ta một nơi mà anh ta có thể cảm thấy an toàn. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự lo lắng nảy sinh khi bạn vắng nhà.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Nó cũng sẽ giúp thực hiện các bước để giảm bớt lo lắng khi bạn vắng nhà. Có lẽ sẽ hữu ích nếu bạn đi tiểu và ăn trước khi bạn rời khỏi nhà để họ không phải đợi lâu như vậy trước khi có thể đi tiểu hoặc ăn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Khóc Mà Không Có Lý Do?

Nếu con chó của bạn khóc mà không có lý do rõ ràng, bạn có thể tự hỏi tại sao và những gì bạn có thể làm về nó. Bài đăng này cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại sao con chó của tôi khóc mà không có lý do? Các nguyên nhân phổ biến bao gồm thiếu chú ý, tập thể dục hoặc cho ăn, chấn thương, lo lắng, lo lắng hoặc bạn có thể vô tình thúc đẩy hành vi.

Vì có một số nguyên nhân có thể, sẽ hữu ích để xem xét những gì làm cho chúng có nhiều khả năng hơn. Một khi bạn có một ý tưởng tốt hơn về nguyên nhân, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm ra những gì phải làm về nó.

Tại sao con chó của bạn khóc mà không có lý do Nó muốn sự chú ý

Lý do cho điều này có thể là nó đang tìm kiếm sự chú ý. Điều này có nhiều khả năng nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó xảy ra, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn nếu bạn không chú ý nhiều.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích khi chú ý đến anh ấy suốt cả ngày dưới hình thức đào tạo, tập thể dục và các trò chơi. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp tránh việc bị khen thưởng khi khóc mà không có lý do, và cố gắng xem khi nào có khả năng bắt đầu và chuyển hướng sự tập trung của bạn.

Nó muốn chuyển động

Nếu con chó của bạn là một giống chó cần tập thể dục nhiều mỗi ngày, nó có thể là nó được mô phỏng dưới. Nếu nó là một giống chó cần tập thể dục nhiều và khỏe mạnh mỗi ngày, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó có thể có được số lượng phù hợp.

Lý do có thể là nó đói. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng làm điều đó vào khoảng thời gian mà bạn thường cho nó ăn, hoặc nếu nó có xu hướng không ăn trong một thời gian dài.

Chấn thương hoặc bệnh tật

Nó cũng có thể là trường hợp vì chấn thương hoặc bệnh tật. Điều này có nhiều khả năng nếu nó đột nhiên bắt đầu và nếu nó có dấu hiệu thương tích hoặc bệnh tật khác như B. Nôn hoặc khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn được để lại bên ngoài

Lý do cũng có thể là bạn nên để nó bên ngoài. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng đứng cạnh cửa và ngừng khóc khi cửa được mở.

Nó cũng có thể là trường hợp nó đã làm điều đó vì một cái gì đó sợ nó. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có dấu hiệu sợ hãi, nếu nó làm như vậy bằng cách làm những việc như che giấu hoặc xuất hiện nhỏ hơn, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như khi nó ở bên ngoài Có tiếng động.

Nguyên nhân cũng có thể là một cái gì đó đã làm cho nó sợ hãi. Một lý do tại sao nó có thể đáng sợ là nó có thể là lo lắng chia ly. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn có xu hướng làm điều đó cùng lúc với việc bạn thường bỏ nó và nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khác bằng cách làm những việc như tốc độ.

Vô tình khuyến khích hành vi

Cũng có thể là bạn đã thúc đẩy hành vi. Nếu bạn có xu hướng tặng những thứ như quà tặng, sự chú ý hoặc đồ chơi thêm khi nó khóc mà không có lý do rõ ràng, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó cư xử tốt, không thưởng cho nó nếu không, và xem xét các lý do có thể khác tại sao nó có thể khóc.

Những điều cần chú ý Điều gì đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu nó không luôn luôn khóc mà không có lý do, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì đã xảy ra khi nó bắt đầu, vì có thể đã có một sự kiện gây ra sự khởi đầu. Nếu nó đột nhiên bắt đầu làm điều đó, nó sẽ có nhiều khả năng là do những thứ như chấn thương, cho ăn hoặc đi bộ vào những thời điểm khác nhau hoặc buồn chán.

Có gì khác khi nó làm

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét liệu có một thời điểm nhất định khi điều này có xu hướng là trường hợp. Ví dụ, nếu nó có xu hướng làm điều đó trong cùng khoảng thời gian bạn có xu hướng rời khỏi nhà, thì nhiều khả năng sẽ làm như vậy do lo lắng chia tay.

Phải làm sao Tránh thúc đẩy hành vi

Như đã đề cập ở trên, nó có thể đã học được cách nhận phần thưởng khi nó khóc. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó hành xử theo cách bạn muốn, không thưởng cho việc khóc và đối phó với các nguyên nhân có thể khác.

Làm quen với nó mỗi ngày

Có thể một sự thay đổi trong thói quen hàng ngày đã góp phần vào hành vi. Chó có xu hướng có một lịch trình cố định để làm quen. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng cho ăn và huấn luyện chó của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để nó biết những gì mong đợi.

Hãy chắc chắn rằng nó không bị tổn thương

Nếu nó đột nhiên bắt đầu, cho thấy các dấu hiệu thương tích khác, hoặc bạn không chắc tại sao con chó của bạn làm điều đó, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách này, bạn nhận được lời khuyên chuyên môn phù hợp với con chó cụ thể của bạn và có thể loại trừ khả năng chấn thương hoặc bệnh tật.

Hạn chế các lý do có thể tại sao nó có thể đáng sợ

Nó cũng sẽ hữu ích để cố gắng giảm bớt những lý do tại sao nó có thể trở nên lo lắng bằng cách làm những việc như tập thể dục, cho ăn và đi tiểu trước khi rời khỏi nó trong một thời gian dài.

Hãy chắc chắn rằng nó được dinh dưỡng đúng

Nó có thể là trường hợp chế độ ăn uống của anh ấy góp phần vào hành vi sẽ có nhiều khả năng nếu anh ấy đã làm nhiều hơn kể từ khi thay đổi chế độ ăn uống hoặc nếu anh ấy làm nhiều hơn khi ăn một số loại thực phẩm. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó ăn đúng loại thực phẩm, lượng calo phù hợp và không ai cho nó ăn mà không nói với bạn.

Hãy chắc chắn rằng nó tập thể dục đủ

Nếu nó khỏe mạnh, nó cũng sẽ giúp đảm bảo rằng nó có được số lượng bài tập phù hợp với độ tuổi và chủng tộc của nó, vì nó có thể đã làm như vậy bởi vì nó được mô phỏng quá mức.

được trợ giúp

Nếu nó đã làm quá nhiều và không phải do chấn thương, hãy xem xét nhận sự giúp đỡ từ một nhà nghiên cứu hành vi chó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy những gì gây ra hành vi và những gì bạn có thể làm để khiến con chó của bạn dừng lại.

Tại Sao Con Chó Của Bạn Khóc Khi Mặc Đồ Chơi

Nếu con chó của bạn khóc khi mặc đồ chơi của nó, bạn có thể tự hỏi tại sao và những gì bạn có thể làm về nó. Bài đăng này cho bạn thấy những lý do phổ biến tại sao chó làm điều này và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn chúng.

Tại sao con chó của tôi khóc khi mặc đồ chơi? Nguyên nhân phổ biến nhất là chúng muốn chôn hoặc giấu đồ chơi, nhưng không thể tìm thấy nơi chôn hoặc giấu nó, khiến chúng khóc. Nó cũng có thể là bạn đã thúc đẩy hành vi hoặc nó được kích thích.

Thực tế có nhiều lý do tại sao con chó của bạn làm điều này, và điều này có thể là do sự kết hợp của các lý do. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể xem xét khi bạn tìm hiểu lý do tại sao con chó của bạn làm điều đó, và có một số điều bạn có thể làm về nó.

Tại sao con chó của bạn khóc khi mặc đồ chơi sự phấn khích

Lý do có thể là nó rất phấn khích. Điều này có nhiều khả năng khi nó không luôn luôn khóc, khi nó có một món đồ chơi, nhưng nhiều hơn trong các tình huống khi bạn chơi với nó hoặc khi bạn đến nhà.

Thúc đẩy hành vi

Bạn cũng có thể đã khuyến khích con chó của bạn làm như vậy bằng cách thưởng cho chúng khi chúng làm. Nếu bạn có xu hướng cho anh ấy những thứ như chú ý thêm, quà tặng hoặc phần thưởng khác khi đồ chơi khóc, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó không khóc, không thưởng cho nó nếu nó khóc và để đối phó với những lý do khác tại sao nó có thể khóc.

Đôi khi chó mặc đồ chơi để giảm bớt lo lắng. Con chó của bạn có thể đang cầm đồ chơi và khóc vì có một thứ khác thực sự làm chúng sợ. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khác, chẳng hạn như B. tốc độ và nếu điều này xảy ra vào thời điểm mà nó sợ hãi hơn, ví dụ: B. khi bạn rời khỏi nhà. Nếu đây là trường hợp khi bạn đến nhà, có thể là bạn sợ khi bạn rời đi hoặc bạn rất hào hứng khi ở nhà.

Nó muốn chôn hoặc giấu đồ chơi

Lý do tại sao chó làm điều này thường là vì chúng muốn giấu hoặc chôn đồ chơi. Tất nhiên, chó thường muốn che giấu tài sản của chúng. Điều này có lẽ là vì việc giấu thức ăn của chúng sẽ giúp tổ tiên của chúng sống sót. Do đó, chú chó của bạn có thể trở nên hơi lo lắng và bắt đầu khóc nếu không có nơi nào để giấu đồ chơi. Điều này đặc biệt có khả năng nếu nó thường giấu đồ chơi của nó và nếu nó muốn đi ra sân sau nếu nó có chúng.

Có thể có vấn đề với miệng của bạn, ví dụ: B. một chiếc răng đau hoặc lỏng lẻo. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn bắt đầu đột ngột và nếu bạn đã thấy các dấu hiệu khác của nó, ví dụ: B. khi anh ta chảy máu. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó cũng có thể là trường hợp mà nó là sở hữu. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng khóc khi bạn tiếp cận đồ chơi, và nếu nó có thể trở nên hung dữ nếu nó có đồ chơi và bạn cố gắng lấy nó. Bài đăng này chứa một số lời khuyên để sửa chữa hành vi sở hữu ở chó.

Nó cũng có thể răng và nướu. Đây sẽ là trường hợp nhiều hơn nếu nó là một con chó con và anh ấy đã cố gắng rất nhiều để nhai đồ chơi của mình.

Những điều cần chú ý Điều gì đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng khóc khi mặc đồ chơi, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì khác xảy ra khi nó bắt đầu. Nếu nó bắt đầu đột ngột, nó có thể là do răng, chấn thương răng hoặc một cái gì đó khiến nó trở nên lo lắng.

Có gì khác khi nó làm

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét liệu có bất cứ điều gì khác khi nó khóc với đồ chơi. Ví dụ, nếu bạn có nhiều khả năng khóc khi về đến nhà, điều đó có nhiều khả năng xảy ra do sự phấn khích hoặc lo lắng về sự chia ly.

Phải làm sao Luyện tập đi

Nó có thể là nó có một số năng lượng dư thừa và thiếu tập thể dục đã góp phần vào hành vi. Nếu con chó của bạn khỏe mạnh, nó có thể giúp con chó của bạn có được số lượng bài tập khuyến nghị hàng ngày cho tuổi và giống của chúng.

Tránh thúc đẩy hành vi

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được rằng nếu anh ta làm như vậy, anh ta sẽ nhận được phần thưởng. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó không khóc, ngừng thưởng nếu nó khóc và giải quyết các nguyên nhân có thể khác.

Giảm các lý do tại sao nó có thể đáng sợ

Nó có thể là nó đã làm điều đó bởi vì một cái gì đó làm cho nó sợ hãi. Nó có thể sẽ giúp giảm lý do có thể tại sao nó có thể đáng sợ. Nếu nó có vẻ sợ chia ly, bạn có thể thử làm những việc như tập thể dục và ăn uống trước khi để nó trong thời gian dài và cho nó một nơi thoải mái để nghỉ ngơi khi bạn đi vắng.

Hãy chắc chắn rằng nó không phải là một chấn thương

Nó cũng sẽ giúp đảm bảo rằng nó không có thương tích. Nếu con chó của bạn đã bắt đầu đột ngột và có dấu hiệu tổn thương miệng khác, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Có Khóc Không? Tại Sao Chó Của Bạn Lại Khóc trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!