Xu Hướng 11/2022 # Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan Thân Thiện / 2023 # Top 12 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan Thân Thiện / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan Thân Thiện / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Con chó làm việc đáng yêu, cổ xưa này có nguồn gốc từ Ba Lan. Các Owczark Nizinny ngày trở lại vào thế kỷ 13 khi chúng được nuôi như một con chó chăn gia súc. Trong thời gian dài quá khứ, giống chó này đã được đánh giá cao vì đã xuất sắc trong việc bảo vệ đàn chiên của những kẻ săn mồi. Các Owczarek Nizinny tự hào có một dòng dõi hấp dẫn với một con chó chăn cừu Hungary cổ đại đang ở trong dòng máu của nó. Collie Bearded được cho là hậu duệ của Owczarek Nizinny.

Như với một vài con chó chăn cừu châu Âu, Owczarek Nizinny đã gần như bị mất thế giới nhưng may mắn đã được đưa trở lại từ bờ vực tuyệt chủng của người hâm mộ của giống sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ II. Tuy nhiên, những con chó trông đáng yêu này vẫn được coi là một giống khá hiếm, mặc dù mọi người đều muốn biết thêm về giống chó làm mới sự quan tâm đến việc sở hữu một con chó.

Temperaments đáng yêu

Khi nói đến tính khí, những chú chó đáng yêu này thể hiện sự trung thành đáng kinh ngạc với chủ nhân của chúng. Họ cũng quan tâm, chó làm việc chuyên dụng và giống như nhiều con chó chăn cừu, họ có thể chỉ là một chút cảnh giác với người lạ. Tuy nhiên, Owcazarks ngưỡng mộ xung quanh trẻ em và tuyệt vời với các loài động vật khác miễn là chúng đã được giới thiệu với chúng đúng cách.

Owczarek Nizinnys là những con chó nhỏ có nghĩa là chúng là một lựa chọn tốt cho những người sống trong các căn hộ, nhưng những chú chó nhỏ bận rộn này cần tập thể dục thường xuyên để giữ cho chúng hạnh phúc. Theo bản chất, họ đang chăn dắt chó nên họ cần rất nhiều kích thích tinh thần, chơi trò chơi với chủ nhân của họ là điều họ yêu mến. Như đã đề cập trước đây, những chú chó đáng yêu này hòa nhập tốt với các loài động vật khác, nhưng chúng có thể thể hiện chút hung hăng đối với những con chó khác, đó là lý do tại sao chúng cần được xã hội hóa tốt khi còn trẻ.

Loài này được biết đến như là vui tươi và khá sống động nhưng chúng trở nên tận tụy với chủ nhân của chúng và yêu thích để làm hài lòng. Như với tất cả những con chó, những chú chó dễ thương này cần phải được huấn luyện nên tốt hơn là đưa chúng đến các lớp học vâng lời. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cố gắng tìm một con chó Owczarek Nizinny, chúng sẽ cần được huấn luyện từ khi còn nhỏ và bạn phải nhất quán trong cách bạn xử lý và cư xử xung quanh con chó con để tạo thành một liên kết mạnh mẽ với chúng, tất cả trong khi cho họ thấy bạn là “người lãnh đạo của gói”.

Họ không phải là giống chó lý tưởng để lựa chọn nếu bạn là một chủ sở hữu chó lần đầu tiên bởi vì những chú chó nhỏ này rất thông minh và nếu có thể, chúng sẽ thu hút nhiều người hơn. Điều này có thể dẫn đến tất cả các loại vấn đề hành vi không mong muốn tốt nhất nên tránh.

Một giống bảo trì cao

Owczarek Nizinny là giống chó bảo dưỡng khá cao. Họ cần phải được giữ bận rộn với tập thể dục thường xuyên và họ cần rất nhiều kích thích tinh thần. Điều khác cần ghi nhớ, là họ cần rất nhiều chải chuốt. Giống chó này tự hào có một chiếc áo khoác dài xù xì đáng yêu, nếu để cho các thiết bị của chính nó có xu hướng nhanh chóng trở nên rối và mờ.

Khi chải chuốt những con chó nhỏ đáng yêu này, bạn phải đặc biệt chú ý đến tai và mắt cũng như giữa các miếng đệm của chúng. Đây là những khu vực của áo khoác của họ mà có xu hướng để có được matted và cần phải được nhẹ nhàng và thường xuyên chải kỹ. Áo khoác của họ có thể được làm mỏng bằng cách sử dụng một chiếc lược thép tốt mà bạn có thể mua từ hầu hết các cửa hàng vật nuôi tốt. Tất cả bây giờ và một lần nữa, bàn chân của họ nên được cắt bớt quá như một cách để ngăn chặn bất kỳ thảm có thể dẫn đến đau nhức.

Khi nói đến tập thể dục, đây là một trong những giống thực sự cần phải có rất nhiều bài tập thường xuyên và thú vị. Họ thích chơi trong nước rất tuyệt vời vào mùa hè nhưng không tốt trong mùa đông vì áo khoác của họ mất nhiều thời gian để khô. Loài này được biết là rất dễ nuôi, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì có thể dẫn tới vấn đề trọng lượng mà không bao giờ là một điều tốt.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Một chế độ ăn uống cân bằng tốt là điều cần thiết

Bởi vì giống chó này rất năng động và sống động, chúng cần phải được cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng cũng như hầu hết các chú chó. Một điều về con chó nhỏ dễ thương này là chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì và như đã đề cập trước đây dẫn đến việc chúng trở nên thừa cân. Bạn cần phải theo dõi chặt chẽ lượng thức ăn của họ để tránh điều này xảy ra.

Các vấn đề sức khỏe

Khi nói đến các vấn đề sức khỏe, con chó chăn cừu nhỏ tuyệt đẹp này cực kỳ khỏe mạnh có nghĩa là chúng không dễ bị bất kỳ vấn đề sức khỏe nào gây ra mối quan tâm lớn. Điều duy nhất cần chú ý là lớp lông của chúng trở nên quá mờ và để mắt đến vì lông của chúng có xu hướng rơi trên chúng.

Đây là một giống chó đáng yêu với một con người tốt hơn bản tính tử tế. Chúng là những sinh vật nhỏ hoạt động nhưng chúng không có nghĩa là siêu. Loài này được cho là tổ tiên của Collie râu, chó chăn cừu Scotland tuyệt vời. Các Owczarek Nizinny tự hào được thực sự dễ dàng để đào tạo, họ là thông minh, cảm nhận và có những kỷ niệm tuyệt vời đó là lý do tại sao họ được đánh giá cao ở quê hương của họ Ba Lan và đã được trong nhiều thế kỷ.

Phần kết luận

Những chú chó nhỏ, xù xì này tạo ra những vật nuôi gia đình tuyệt vời và nếu được chăm sóc tốt có thể sống bất cứ thứ gì từ 10 đến 14 năm có nghĩa là chúng trở thành một thành viên đáng giá của một gia đình. Mặc dù không phải là dễ tìm, nó cũng là giá trị đưa vào nỗ lực vì những con cừu trông tuyệt đẹp đang thực sự thú vị để có xung quanh nhưng chỉ nếu bạn có tất cả thời gian họ cần để giữ cho chúng phù hợp và hạnh phúc. Một Owczarek Nizinny không phải là vật nuôi lý tưởng cho chủ sở hữu chó lần đầu tiên, nhưng là tuyệt vời cho những người sống cuộc sống năng động mà con chó của họ có thể là một phần của.

13 Giống Chó Thân Thiện Nhất / 2023

1. Golden Retriever

Chú chó Golden Retriever luôn yêu quý tất cả mọi người. Mọi người có nghĩa là nếu một tên trộm đột nhập vào nhà bạn, những chú chó này sẽ vui mừng như chúng đã quen biết tên trộm từ lâu rồi và có thể dẫn tên trộm đi một vòng quanh nhà của bạn. Nếu bạn dẫn chúng đi dạo, chúng sẽ muốn chào tất cả những người hay những chú chó mà gặp trên đường.

2. Pug

Những chú chó giống Pug này thực sự thích thú và có thể quấn quýt quanh chân bất kì ai. Thật khó có thể cưỡng lại được khuôn mặt nhăn nheo của một chú chó Pug, đôi mắt to, và chiếc đuôi ngoe nguẩy, nhất là khi chúng được kết hợp cùng với tính cách đáng yêu của chú chó. Không ngạc nhiên khi mọi người đều muốn làm bạn với chú chó này. Nhưng không nên dễ dàng trước sự đáng yêu của chú chó: những chú chó Pug đặc biệt giỏi trong việc thuyết phục con người thưởng nhiều đồ ăn cho chúng.

3. Greyhound

Đôi khi bạn muốn có một người bạn mà nằm cả ngày trên ghế và xem đi xem lại một chương trình thực tế và không một lời phàn nàn. Chú chó Greyhound là một người bạn như thế. Chúng rất bình tĩnh, dễ chịu và đáng yêu, với tốc độ chạy 40 dặm một giờ chú chó giống này vẫn có thể hài lòng khi được rúc vào lòng người chủ yêu quý của mình sau 20 phút đi dạo.

4.Poodle

Đã qua rồi quãng thời gian mà Poodle bị coi là giống chó khó tính. Giống chó này là bất kì cái gì trừ việc là giống chó bướng bỉnh. Được biết đến là những chú chó thông minh và hài hước, chú chó Poodle thường thích là trung tâm của sự chú ý và chỉ muốn trở thành bạn của mọi người.

5. Labrador Retriever

Phải có lý do mà Labrador Retriever liên tục ở vị trí đầu bảng là giống chó phổ biến nhất của AKC: chúng là những chú chó dễ gần, thân thiện và linh hoạt. Những chú chó này hòa hợp với tất cả mọi người ( đặc biệt là nếu có thêm một quả bóng tennis ở đó) và thường không hung hãn với con người và những động vật khác.

6. Bearded Collie

Bạn sẽ nhận được chào đón bằng một cái ôm và rất nhiều nụ hôn khi bạn gặp một chú Bearded. Trìu mến và năng động giống chó này rất hòa hợp với con người và thân thiện với trẻ em lớn và những loài động vật khác. Những chú chó Bearded có thể vụng về nhưng không hề nhút nhát hay hung hăng.

7. Havanese

Điển hình của sự vụng về, hài hước và thông minh, Havanese là một giống chó tuyệt vời. Khi chú chó không cố trọc cười bạn bằng những trò hề ngớ ngẩn hay tinh ranh của mình, chú chó sẽ nghĩ ra trò chơi của riêng mình để chơi với bạn. Những chú chó này có xu hướng dành thời gian với con người và không quan tâm tới trẻ con, những chú chó hay mèo khác. Một khuyết điểm từ bản chất thích giao du của những chú chó này là không thích ở một mình và làm bất cư điều gì để thu hút sự chú ý.

8. Bulldog

Điều tuyệt vời là những chú chó Bulldog rất thoải mái và thương yêu,bởi chúng có một khuôn măt nhăn nheo đáng yêu và có dáng đi như chân vòng kiềng thu hút nhiều sự chú ý. Chúng rất phù hợp với những gia đình mà muốn được thư giãn và một chú chó ngoan có thể bao dung với trẻ con và những vật nuôi khác.

9. Keeshond

Những chú chó Keeshond có xu hướng dính với con người như sam. Đặc trưng thu hút sự chú ý của giống chó này là sự tình cảm và dễ gần, mặc dù có khả năng quan sát tuyệt vời nhưng những chú chó này vẫn có thể hòa hợp với người lạ. Điều đáng nói, những chú chó này rất hay sủa. Nếu không được huấn luyện thích hợp thì sự ồn ào của chúng có thể là một sự phiền toái.

10. Boston Terrier

Thân thiện và dễ tính, chú chó Boston Terrier có thể hạnh phúc với việc được rúc vào ghế cũng như được chơi ở sân – miễn là chúng được ở bên gia đình của mình. Chúng có thể là người bạn tốt bụng nhất mà bạn có: chúng thường chỉ làm những điều mà bạn muốn chúng làm, chúng có xu hướng muốn ở cùng nhiều người, và những chú chó này cũng rất hài hước. Thêm vào đó, chú chó Boston Terrier giống như công tử nhà giàu trong chiếc áo khoác toxedo của mình.

11. Soft Coated Wheaten Terrier

Dù bạn là một người chủ đáng tự hào (hay một người hoàn toàn xa lạ) của một chú chó Soft Coated Wheaten Terrier, bạn vẫn sẽ được nhận sự chào đón theo cách riêng của giống chó này – cái mà chúng ta gọi là sự chào mừng của Wheaten. Điều đó có nghĩa bạn sẽ nhận được rất nhiều cái ôm và sự quấn quýt xung quanh bạn từ những chú chó giống này. Tính cách hồ hởi của những chú chó này có lẽ không phù hợp với gia đình có con nhỏ, nhưng với sự đào tạo ngay từ đầu và nghiêm khắc, bạn có thể kiềm chế những hành vi náo nhiệt của chú chó trước khi chúng trở thành vấn đề.

12. Beagle

Năng động và duyên dáng, chú chó Beagle yêu việc là một phần của gia đình. Với kích thước nhỏ và tâm tính luôn vui vẻ, chú chó Beagle là sự lựa chọn tuyệt vời của những gia đình có trẻ con hay cặp vợ chồng lớn tuổi. Nhưng nhớ rằng: chìa khóa đến trái tim của những chú chó này là chiếc mũi và dạ dày của chúng. Những chú chó Beagle có khứu giác nhạy cảm và rất thích ăn, điều mà có thể khiến chúng gặp rắc rối.

13. Saint Bernard

Giống chó trung thành khổng lồ này đến từ dãy Apls Thụy Sĩ, Saint Bernard là những chú chó ngọt ngào và lịch thiệp mà rất hòa hợp với những chú chó và mèo khác, và là sự lựa chọn tuyệt vời với gia đình có trẻ em lớn. Hãy chuẩn bị khi chú chó đến hôn bạn – điều đó có thể rất sướt mướt.

loading…

Previous article Làm nhà cho mèo

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

Chó Beagle – Giống Chó Săn Thỏ Thân Thiện Với Con Người / 2023

Nếu như Husky to lớn và “ngáo ngơ” đáng yêu thì chó Beagle là giống chó săn thỏ thân thiện và nhỏ bé. Đây là giống chó nhỏ trong các loại chó săn, được người thợ săn huấn luyện săn thỏ. Nếu được nuôi thả tự do, chó Beagle hay dùng chiếc mũi thính để đi khám phá mọi thứ. Beagle vừa trông nhà được lại rất thích thú chơi với trẻ con và mọi người.

Nguồn gốc giống chó săn thỏ Beagle

Khoảng 2,4 nghìn năm trước, chó Beagle xuất hiện. giống chó này là loài chó được lai tạo giữa giống chó bản địa Anh và giống chó săn thỏ Talbot. Chúng hay reo hú khi đi săn, vì thế người ta đặt tên là Beagle. Loài chó này rất giỏi đánh hơi và săn thỏ.

Tới đầu thế kỷ 19, chó Beagle được du nhập tới Anh Quốc sau đó xuất hiện ở toàn châu Âu. Bây giờ, người dân nhiều quốc gia trên thế giới cũng nuôi chó Beagle làm cảnh vì yêu thích sự đáng yêu, thân thiện của chúng.

Giá chó Beagle? Mua chó Beagle ở đâu uy tín?

Cũng như các giống chó khác, giá chó Beagle trên thị trường rất đa dạng. Giá chó săn thỏ thuần chủng sẽ cao hơn giá chó Beagle lai hoặc không đầy đủ giấy tờ. Tùy theo chất lượng, gia phả, trại nhân giống, giấy tờ mà có sự khác biệt về giá. Dao động khoảng từ 10-25 triệu một chú chó Beagle.

Ngoài ra, ở đây còn có chế độ hậu mãi tốt giúp khách hàng an tâm hơn rất nhiều. Liên hệ ngay với PetHouse qua Hotline: 0981427586 để được xem hình ảnh cún đang xuất chuồng.

Đặc điểm của chó Beagle

Tính cách chó săn thỏ

Tính cách của chó Beagle có thể miêu tả là sự kết hợp hài hòa giữa sức khỏe bền bỉ dẻo dai, quyết đoán thận trọng với sự vui vẻ dịu dàng. Là dòng chó săn nên giống chó này hay mải mê với những cuộc khám phá riêng nhưng lại rất ôn hòa và thích chơi với trẻ con. Thân thiện, thông minh, hiếu động, dũng cảm là những tính từ mà người ta nói về giống chó săn thỏ “Beagle“.

Ngoại hình chó săn thỏ

Với chiếc đuôi tinh nghịch, bộ lông tam thể mềm mượt, chú chó Beagle khiến người ta yêu thích nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chó Beagle là giống chó săn nhỏ, chính vì thế chiều cao khá khiêm tốn. Một chú chó trưởng thành chỉ cao khoảng 30-40cm, cân nặng khoảng 7-11kg. Chúng có mõm khá lớn, hàm răng khỏe khoắn, mũi rất thính. Hai chiếc tai khá to, luôn luôn cụp xuống che hai bên má. Nhìn Beagle vô cùng dễ thương mặc dù cổ khá lớn nhưng chiếc đầu lại rất xinh xắn đáng yêu. Loài chó này có 3 màu lông kết hợp. Thường là đen, trắng vàng hoặc đen nâu vàng, đen nâu trắng, nâu vàng trắng…Tiếng sủa hú như chó sói, sủa dai dẳng.

Những lưu ý khi nuôi chó Beagle

Chó săn thỏ Beagle là một giống chó đáng yêu thân thiện dễ nuôi nhưng các bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý khi nuôi chúng. Có thể nuôi Beagle ở nhà tầng, nhà chung cư nhưng hãy đảm bảo cho chúng có không gian một chút. Hãy thường xuyên cho chúng ra ngoài chơi. Khi cho chú chó săn thỏ này ra ngoài chơi, bạn cần chú ý trông nom. Nếu không có rào, hãy dùng xích kẻo chúng mải chơi sẽ chạy đi rất nhanh dễ bị lạc.

Chăm sóc chó Beagle khá đơn giản, vì có bộ lông mượt mà và ngắn nên các bạn có thể tắm cho chúng bằng sữa tắm dịu nhẹ. Thường xuyên kiểm tra tai, cắt móng cho chúng. Hãy huấn luyện chúng từ nhỏ để đảm bảo rằng, khi tháo xích ra thì bạn vẫn có thể gọi Beagle về dễ dàng.

Beagle có thể ăn thịt, trứng vịt lộn, trứng cút lộn. Hãy bổ sung những món này trong chế độ ăn của chó Beagle để chúng phát triển tốt về xương và lông. Về thịt, giống chó này cũng có thể ăn được thịt gà, vịt, bò, lợn…Bô sung thêm rau củ để đường tiêu hóa của chúng tốt hơn, tăng cường vitamin và chất xơ. Thức ăn khô giúp Beagle đủ chất dinh dưỡng, khiến cho hàm thêm chắc khỏe.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về giống chó này. Hotline: 0981.427.586. Thú Cảnh Việt rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt

Chó Chăn Cừu. 8 Giống Chó Chăn Cừu Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam / 2023

Trong suốt lịch sử loài người, chó là người bạn đồng hành vô cùng thân thiết. Những chú chó luôn gắn bó với cuộc sống của con người khắp nơi trên thế giới qua hàng ngàn năm. Chó làm nhiệm vụ canh gác, săn bắt, kéo xe, giúp đỡ người già, trẻ em và rất nhiều điều tuyệt vời nữa. Không những thế, một khả năng đặc biệt của loài chó là biết chăn gia súc (bò, dê, ngựa…) gia cầm (vịt, gà). Trong đó có lẽ phổ biến nhất là các dòng chó được lai tạo và huấn luyện đặc biệt để trở thành chó chăn cừu trên những cánh đồng cỏ mênh mông ở châu Âu rồi đến châu Mỹ, châu Đại Dương.

Các giống chó được lai tạo cho mục đích chăn cừu rất đa dạng. Từ to lớn, lực lưỡng và mạnh mẽ như chó Alabai, chó Caucasian, đến xinh đẹp đáng yêu như chó chăn cừu Úc, hay đặc biệt thông minh như dòng chó Collie.

Qua bài viết này, Dogily xin chia sẻ về các giống chó chăn cừu trên thế giới. Giá mua bán chó chăn cừu tại Tphcm và Hà nôi:

1.Chó chăn cừu Border collie:

2. Chó chăn cừu Úc (Australian Shepherd):

Giống chó này có họ hàng gần với các giống chó Collie. Mặc dù có tên gọi là chó chăn cừu Úc. Nhưng thực ra giống chó này bắt đầu được lai tạo ở Mỹ vào những năm 1840. Chó Australian Shepherd có chiều cao khoảng 53-58 cm, cân nặng từ 18-25 kg. Điểm nổi bật nhất của giống chó này chính là sự thông minh như những người anh em Collie nhưng có phần nào nổi trội hơn ở bộ lông tuyệt đẹp, đầy màu sắc. Để biết thêm về giống chó này, các bạn có thể tham khảo theo link sau đây:

https://dogily.vn/cho-canh/cho-chan-cuu-uc/gia-mua-ban-cho-chan-cuu-uc-australian-shepherd/

3 Chó corgi:

Những anh chàng chân ngắn, mông cong Corgi ngộ nghĩnh ngày nay có lẽ ít người biết chúng từng là những chàng mục đồng thiện nghệ. Chính đôi chân ngắn được lai tạo với mục đích để chó Corgi có thể dễ dàng di chuyển dưới chân bầy gia súc. Chó corgi được phân thành 02 loại là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi.

4. Chó chăn cừu Đức Becgie ( German Shephed Dog GSD):

https://dogily.vn/cho-canh/cho-becgie/gia-mua-ban-cho-becgie-ha-noi-tphcm/

5. Chó chăn cừu Belgian Tervuren

Giống chó này có gốc gác từ chó Becgie Đức (GSD). Vào đầu thế kỷ 19, người Bỉ bắt đầu lai tạo phục vụ cho việc chăn gia súc. Đây là giống chó có chỉ số thông minh cao, rất nhanh nhẹn và bền bỉ. Tên gọi Tervuren là tên ngôi làng tại Bỉ, quê hương của giống chó này. Chó chăn cừu Tervuren có chiều cào 55-65 cm, cân nặng từ 27-35 kg. Giống chó này có bản năng bảo vệ lãnh thổ cao. Ngày nay chúng thích hợp với các công việc trong lực lượng chó cảnh sát, đánh hơi, bảo vệ và tham gia các cuộc thi thể thao của chó.

6. Chó chăn cừu Trung Á Alabai.

7. Chó chăn cừu Beauceron

Giống chó chăn gia súc này được lai tạo và nhân giống bởi người Pháp. Chúng có thể có họ hàng gần với giống chó Doberman. Theo những ghi chép từ thời Trung cổ. Giống chó này lần đầu được biết đến vào khoảng giữa thế kỷ 16. Cũng như hầu hết các giống chó chăn cừu khác. Chó Beauceron rất thông minh và mạnh mẽ. Với bộ lông ngắn, mượt với hai màu chủ đạo là màu đen, vàng đỏ. Chó Beauceron có hình thể rất đẹp và dũng mãnh.

Ngày nay, giống chó này được sử dụng nhiều làm quân khuyển trong lực lượng quân đội cảnh sát Pháp và nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng nổi trội trong khả năng dò mình, cứu hộ, lao vào đám cháy hoặc đưa tin trên chiến trường. Giống chó này cực kỳ bản lĩnh và không hề tỏ ra sợ hãi trước tiếng súng hoặc bom mìn nổ.

8. Chó chăn cừu Kavkaz (chó caucasian).

Giống chó cuối cùng mà Dogily Petshop muốn đề cập đến chính là Chó chăn cừu Kavkaz. Đây có thể nói là giống chó lớn nhất trong thế giới loài chó. Với chiều cao khi trưởng thành có thể lên tới 80 cm (tính từ mặt đất tới vai), cân nặng trên 100 kg. Với vóc dáng ấn tượng, mạnh mẽ và dũng cảm. Chó Caucasian có lẽ là giống chó nhà duy nhất có thể chiến đấu sòng phẳng với chó sói. Tại Việt Nam, Dogily bắt đầu nhập giống chó này về từ năm 2017. Tuy rất to lớn và mạnh mẽ, nhưng giống chó này chỉ dữ dằn với người lạ và kẻ xâm phạm lãnh thổ. Chúng rất thân thiện và hòa đồng với chó và vật nuôi khác trong cùng gia đình.

https://dogily.vn/cho-canh/cho-caucasian/cho-caucasus/

Ngoài 7 giống chó chăn cừu nổi tiếng trên. Hiện còn rất nhiều giống chó chăn gia súc khác mà chúng tôi chưa có điều kiện đề cập tới như chó Malinois, chó chăn cừu Laekenois (Bỉ), chó chăn cừu Shetland (Scotland), chó chăn cừu Bohemia (Cộng hòa Séc), chó chăn cừu Magellan (chile), chó chăn cừu xứ Walas, Iceland, Old English Sheepdog (vương quốc Anh), chó Castro Laboreiro (Bồ Đào Nha), chó Tatra (Ba Lan), Dutch Shepherd (Hà Lan), chó Raven Rumania (Rumani), Chó chăn cừu Catalan (Tây Ba Nha), chó chăn cừu Shiloh, chó chăn cừu Himalaya… Chúng tôi xin hẹn viết thêm về các giống chó này trong thời gian gần nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Chăn Cừu Vùng Thấp Ba Lan Thân Thiện / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!