Xu Hướng 9/2023 # Chó Becgie Mấy Tháng Dựng Tai? Nguyên Nhân Tai Chó Becgie Không Dựng # Top 14 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chó Becgie Mấy Tháng Dựng Tai? Nguyên Nhân Tai Chó Becgie Không Dựng # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chó Becgie Mấy Tháng Dựng Tai? Nguyên Nhân Tai Chó Becgie Không Dựng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích nuôi chó cảnh, trong đó Becgie là một trong những giống được đánh giá cao. Chó Becgie có ngoại hình to lớn, đặc biệt là đôi tai luôn dựng thẳng. Tuy nhiên nhiều người nuôi chó thường không biết chó Becgie mấy tháng dựng tai. Để có những thông tin bổ ích các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Chó Becgie có ngoại hình to lớn, đặc biệt là đôi tai luôn dựng thẳng.

Chó Becgie mấy tháng dựng tai

Những chú chó Becgie sở hữu đôi tai dựng mới được đánh giá cao. Đây cũng được xem là tiêu chí để biết một chú chó có thuần chủng và đạt chất lượng hay không. Chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc chó Becgie mấy tháng dựng tai. Thông thường những chú chó Becgie sẽ dựng tai từ tuần thứ 9 – 12 sau khi sinh. Đối với những trường hợp đến tháng thứ 6 mà vẫn chưa dựng tai thì sau này khó có thể dựng.

Tiêu chuẩn của tai chó Becgie là nó luôn ở trong trạng thái dựng đứng và song song nhau. Những chú chó có đặc điểm này mới được cho là đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên đó chỉ là yếu tố về đôi tai, để đánh giá một chú chó Becgie còn dựa vào hình dáng, màu lông,…

Thông thường những chú chó Becgie sẽ dựng tai từ tuần thứ 9 – 12 sau khi sinh

Nguyên nhân khiến chó Becgie không dựng tai

Có nhiều nguyên nhân khiến tai chó Becgie không dựng mặc dù đã đạt trên 6 tháng tuổi. Các bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân được các chuyên gia chia sẻ sau đây:

Do giống chó lai tạp không phải là thuần chủng

Do chế độ dinh dưỡng khi chó Becgie dưới 6 tháng tuổi không phù hợp.

Do chó Becgie bị bệnh hoặc mắc các di chứng từ các bệnh như Care, Parvo,..

Bị viêm tai hoặc chấn thương ở tai do cắn nhau, tai nạn

Thần kinh của chó con không linh hoạt, các phản xạ chậm chạp, tai có xu hướng bị teo và thiểu năng

Các bạn có thể dựa vào những nguyên nhân kể trên để xác định tình trạng mà chú cún đang gặp phải. Bên cạnh đó đây cũng là những dấu hiệu để các bạn có thể sử dụng để kiểm tra khi mua chó. Nếu tình trạng tai không dựng được ở mức không nghiêm trọng thì có thể sử dụng một số cách dựng tai để có hiệu quả tốt nhất.

Chó Becgie sở hữu đôi tai dựng được xem là tiêu chí để biết một chú chó có thuần chủng và đạt chất lượng hay không.

Cách trị sổ mũi cho trẻ

Tai Chó Becgie Không Dựng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Tai chó Becgie không dựng – nguyên nhân và cách khắc phục

Với một số loài chó đặc biệt là chó Becgie, hay chó Doberman thì một đôi tại dựng và ke nhau là điều không thể không có. Đó cũng là một tiêu chí để đánh giá các tiêu chuẩn chó có đạt hay không. Chính vì thế Tai của chó không dựng là chó đang gặp vấn đề rồi. Thường thì chó becgie con từ 9 đến 12 tuần tuổi là tai phải dựng rồi, còn ở độ tuổi ngoài 6 tháng mà không dựng thì sau này chó rất khó dựng tai.

Thế nào là một đôi tai chó becgie đạt tiêu chuẩn?

Tai chó becgie đạt chuẩn là khi tai chó luôn trong trạng thái dựng đứng và ke nhau. 2 tai chó luôn vểnh về phía trước, và khi dựng đứng, 2 tai chó becgie luôn song song và ke với nhau. Như thế thì mới được cho là đạt tiêu chuẩn, tất nhiên là mình đang chỉ đánh giá về mức độ dựng tai ở CHÓ becgie thôi, chua nói đến các tiêu chí khác về màu săc khác

Nguyên nhân khiên tai chó Becgie không dựng

Có rất nhiều nguyên nhân khiên stai chó becgie không dựng được mặc dù chó đã quá 6 tháng tuổi. Và sau đây có thể là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai chó becgie không dựng được

1. Giống lai tạp. 2. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng chó non GSD dưới 6 tháng tuổi không hợp lý: còi cọc, thiếu can-xi, ít vận động dưới ánh sáng mặt trời. 3. Bị ốm bệnh, đặc biệt di chứng thần kinh của các bệnh dịch: Ca-rê, Parvo… 4. Viêm tai, chấn thương, tổn thương tai do cắn nhau, tai nạn. 5. Bị chứng sưng mọng nước phồng tai do thoát dịch mạch tai. 6. Bệnh Ký sinh trùng: ve, rận, ghẻ tai.7. Thần kinh chó không linh hoạt, phản xạ nghe, chuyển hướng tai chậm chạp, teo và thiểu năng của tai.

Có thể sửa tai cho chó Becgie khi tai không dựng được hay không ?

Việc tai chó chưa dựng được và có thể sửa được tai chó hay không, mức độ khó hay dễ còn phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của chó. Với những chú chó becgie dưới 6 tháng tuổi mà chưa dựng tai thì ta có thể làm như sau. 1. Điều trị các bệnh gây cụp tai kể trên. 2. Dùng kỹ thuật dán tai, định hình tai kết hợp chăm sóc dinh dưỡng hợp lý.

Làm cách nào để tai chó becgie dựng đứng và ke nhau ?

Ngoài những yếu tố về giống nòi của chó, các bạn cần lưu ý một số những yếu tố trong cách nuôi và chăm sóc chó trong quá trình chó becgie chưa dựng tại. Đây có thể là một trong những yếu tố quyết định đến mức đọ dựng tai nhanh hay chậm, có dựng hay tai hay không của chó Becgie. 1. Chăm sóc chó con dưới 6 tháng tuổi với chế độ dinh dưỡng vận động hợp lý. Không cho ăn quá no gây lười vận động. 2. Phòng trừ dịch bệnh tốt. 3. Không nhốt, hoặc tiếp xúc chó lạ phòng cắn nhau. 4. Tập một số bài tập tăng phản xạ nghe và vận động cơ tai của chó GSD

Hướng Dẫn Cách Dựng Tai Chó Becgie Hiệu Quả

Chó becgie có bộ lông dày, và nhất là đôi tai luôn dựng thẳng.

Nguyên nhân tai chó Becgie không dựng

Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng giải thích cho việc tai chó Becgie không dựng là do chú chó đó không thuần chủng. Chúng có thể bị lai tạp với một giống chó Becgie khác không thuần chủng. Đây chính là nguyên nhân có cơ sở khoa học và đã được chứng minh.

Có nhiều chú chó Becgie khi đạt 6 tháng tuổi tai dựng thẳng nhưng chỉ sau một thời gian thì lại cụp xuống. Bạn không nên quá lo lắng về điều này mà hãy kiểm tra xem chúng có đang ở trong giai đoạn mọc răng không.

Thông thường giống chó Becgie sẽ mọc răng trong thời điểm được 7 tháng tuổi. Khi đó, nếu đôi tai đã dựng thì sẽ bị cụp xuống. Sau đó, hết thời kỳ mọc răng, đôi tai của chúng sẽ lại được dựng lên như cũ và không bị cụp xuống nữa.

Ngoài ra, một nguyên nhân khiến tai chó không dựng nữa là do chế độ ăn không đảm bảo dinh dưỡng. Chẳng hạn canxi là chất dinh dưỡng cần thiết đối với chó Becgie, có vai trò quyết định đến việc đôi tai có dựng được hay không. Vì vậy, người nuôi cần bổ sung dinh dưỡng cho chó Becgie từ khi còn nhỏ để khi lớn lên chúng đủ sức khỏe và hoàn thiện cơ thể tốt nhất.

Cách dựng tai chó Becgie hiệu quả

Có rất nhiều cách để dựng tai chó Becgie mang lại hiệu quả cao. Người nuôi có thể tham khảo một số cách sau đây.

Giúp chú chó Becgie của bạn tránh xa những rủi ro

Đây là cách dựng tai chó Becgie hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Nhiều người rất thích vặn tai chó cho cụp xuống rồi thả ra. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các sụn ở tai và khiến tai không thể dựng thẳng được. Vì vậy, khi chơi với chó Becgie bạn không nên vặn đôi tai của chúng.

Ngoài ra, bạn phải giữ cho chú Becgie của mình tránh xa những con chó lớn và hung dữ. Lý do là vì chúng có thể gây tổn thương cho chú cún nhỏ của bạn. Bên cạnh đó, người nuôi không tự ý sử dụng các biện pháp dựng tai chó lên khi chúng chưa đủ tuổi tránh làm sụn ở tai bị gãy.

Có nhiều cách để dựng tai chó becgie

Sử dụng phương pháp cố định tai – cách dựng tai chó Becgie hiệu quả

Đây là cách dựng tai chó Becgie rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Bạn nên chọn vật cố định bằng xốp có kích thước vừa vặn, phù hợp với tai chú chó. Sau đó, bạn đặt miếng xốp để cố định vào tai chó và dùng băng mỏng quấn xung quanh.

Đặc biệt, bạn phải đảm bảo cố định tai chó thẳng đứng. Tiếp đến, người nuôi băng phần tai của chó vào xung quanh vật cố định từ đầu đến chân đế. Bạn lưu ý cần cho mỗi đầu que cứng vào mỗi bên tai để cố định chắc chắn.

Sử dụng phương pháp cố định tai – cách dựng tai chó becgie hiệu quả Thông tin liên hệ:

Những Điều Cần Biết Về Chó Corgi Tai Cụp, Không Dựng Tai

1. Nguyên nhân khiến chó Corgi tai cụp

Với nhiều người nuôi có kinh nghiệm, hiểu rõ đặc điểm chó Corgi thì việc chú chó Corgi tai bị cụp, không dựng lên được là một dấu hiệu không bình thường. Tùy theo nguyên nhân gây ra thì người chủ cần đưa ra các giải pháp giải quyết phù hợp, tránh để tình hình nghiêm trọng.

Nguyên nhân đầu tiên khiến chó Corgi tai cụp là do bị lai tạp quá nhiều. Mặc dù khi còn nhỏ, chú chó Corgi của bạn vẫn có đầy đủ các đặc điểm như chân ngắn, thân mập và tai dựng. Tuy nhiên khi lớn lên thì đặc điểm chó corgi lai tạp sẽ có một vài bộ phận khác biệt so với giống thuần chủng. Một số sự lai tạp tốt tạo ra các chú chó corgi mắt 2 màu, chó corgi mắt xanh hay có màu lông đặc biệt được rất nhiều người yêu thích. Một số trường hợp lai tạp xấu khiến chó Corgi sẽ bị cụp tai, chân yếu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tuổi thọ của cún.

Mặc dù là giống chó Corgi thuần chủng, có giấy tờ xác nhận giống rõ ràng thì chú chó Corgi của bạn vẫn có thể bị cụp tai, nguyên nhân là do di truyền từ bố hoặc mẹ. Với yếu tố di truyền thì dù sinh sản, các thế hệ sau vẫn có khả năng bị cụp tai rất lớn.

Cuối cùng, khi chó Corgi của bạn đang khỏe mạnh nhưng lại xuất hiện lại cụp tai đột ngột, tinh thân uể oải thì rất có thể đã bị ốm. Những dấu hiệu này cũng rất có thể là triệu chứng ban đầu cho thấy Corgi đang bị mắc số bệnh nghiêm trọng như viêm tai, di chứng thần kinh, lây nhiễm ký sinh trùng,….

2. Cách chữa chó corgi không dựng tai

Từ những nguyên nhân tạo ra các chó corgi đặc điểm tai cụp được trình bày ở phần trước chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách khắc phục với từng trường hợp.

Với các trường hợp tai chó Corgi không dựng do yếu tố sức khỏe thì người nuôi cần áp dụng các biện pháp khôi phục từ sớm. Bởi nếu bước vào giai đoạn trưởng thành thì các đặc điểm cơ thể, cơ xương đã được cố định lại. Lúc này bạn sẽ khó có thể thay đổi hay tác động.

Chính vì thế ngay trong thời gian chó Corgi dưới 6 tháng tuổi, bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là lượng canxi được cung cấp trong mỗi bữa ăn cho Corgi hàng ngày. Để bổ sung lượng canxi đầy đủ nhất, bạn nên bổ sung cho Corgi thêm xương ống, cổ gà, sữa,… giảm các đồ ăn có chứa nhiều tinh bột hay chất béo.

Chó corgi mập, chân ngắn nhưng rất yêu thích vận động. Thay vì chỉ chơi đùa trong nhà, người chủ nên thường xuyên dắt Corgi đi dạo, cho chạy nhảy ở không gian rộng lớn như công viên. Điều này giúp Corgi vui vẻ và hoạt bát hơn, đồng thời nâng cao vận động, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Tương tự như người, việc hấp thu Vitamin D từ ánh nắng vào sáng sớm cũng rất có lợi cho những giống chó Corgi chân ngắn, đáng yêu này.

Trong trường hợp chó Corgi gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do virus ảnh hưởng tới hệ thần kinh thì người nuôi khó có thể chữa trị. Bạn chỉ có thể cho cún của mình đi tiêm phòng từ sớm, tránh hậu quả đáng tiếc. Thời gian tiêm phòng tốt và hiệu quả nhất là khi chó Corgi của bạn vừa đủ 2 – 3 tuần tuổi.

Với trường hợp do yếu tố di truyền, thì bạn gần như không thể can thiệp. Cách tốt nhất để phòng tránh là bạn cần yêu cầu người bán cho xem hình ảnh, giấy tờ đầy đủ. Tránh mua những chú chó Corgi có bố hoặc mẹ tai cụp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy chú ý tìm đến những nơi có bán chó Corgi có địa chỉ uy tín, rõ ràng hoặc nhờ những người có kinh nghiệm đi cùng để được tư vấn chính xác.

Với một chú chó Corgi khỏe mạnh thông thường thì bên cạnh các các đặc điểm như thân mập, chân ngắn, màu lông,… thì đôi tai dựng cũng là yếu tố quan trọng. Để tránh mua nhầm những chú chó Corgi tai cụp, không dựng tai thì bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cần thiết. Tuy nhiên nếu không may nếu chú chó Corgi của bạn có một đôi tai bị cụp không đúng như ý muốn thì cũng đừng vì thế mà xa lánh. Hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc cho người bạn chân ngắn này của mình.

Hiện Tượng Tai Chó Dựng Lên, Cụp Xuống

Một chú chó có thể cụp tai của mìnhxuống để thể hiện sự phấn khích. Nếu có thứ gì đó thu hút sự chú ý của chó cưng,cho dù có sự xuất hiện của mộtngười bạn đồng loại hay chỉ là mùi thơm phảng phất trên dĩa thức ăn của ai đó,bạn có thể nhận thấy tai của chú nhóc hướng thẳng lên trời, hơi đẩy nhẹ về phía trước. Hãy tìm thêm những biểu hiện phấn khích khác,ví dụ như mắt mở to, đuôi nâng lên, chân đứng sựng lại. Chó của bạn lúc này đã bị thu hút ánh nhìn, dù là trong chốc lát.

Chó thể hiện sự phục tùng

Một chú chó có thể cụp tai của mình xuống nếu anhchàng cảm thấy bị tổn thương và yếu đuối. Khi chó cưng gặp một đồng loại hay một ngườimà nó cảm thấy yếu thế hơn, nó sẽ biểu lộ sự phục tùng của mình bằngcách cụp tai xuống và dựng nó lên. Đây là dấu hiệu của sự tôn trọng-vềcơ bản đó là hành động thừa nhận sự lệ thuộc. Đây cũng có thể là hành động cố gắng thiết lập một thỏa thuận đình chiến với kẻ mạnh hơn. Và đây không phải là một chú chó thích chiến đấu.

Ngược lại với trường hợp trên, một chú chó cảm thấy đang chiếm thế “thượng phong” ,sẽ dựng đôi tai của mình lên khi gặp một đối thủ yếu thế hơn. Việc dựng tai lên cho thấy anh chàng cảm thấy mình đang ở vị trí ưu thế hơn. Nó cũng có thể nâng đuôi của mình lên-đây là một dấu hiệu khác chứng tỏ anh chàng đang rất tự tin.

Chó đang bày tỏ sự hài lòng . So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too. So. Too.

Khi một chú chó cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ và hoàn toàn thoải mái, nó có thể dựng tai của mình lên. Cả cơ thể đều mang vẻ đẹp cao quý và sang trọng. Một số ngôn ngữ cơ thể khác cũng biểu lộ sự hài lòng như đuôi hơi đung đưa, đầu hướng thẳng và miệng hé mở.

Cũng có thể chó đang sợ hãi

Nếu chó của bạn cụp tai xuống, có thể nó đang cảm thấy sợ hãi. Cho dù nó cảm thấy không được thoái mái khi đang trên đường gặp bác sĩ thú y hay bị đe dọa bởi những người hàng xóm, cậu nhóc có thể cảm thấy sợ hãi nhiều hơn là bối rối. Nó có thể cảm thấy cần được bảo vệ. Nếu nó có những hành động tự vệ, bạn nên chú ý đến hàm răng mở to, phản ứng dữ dội và đôi mắt nhìn chằm chằm của nó.

thương hiệu thú cưng bậc tại .

Hai Cái Lỗ Tai Dựng Thẳng Lên

Hoắc Tranh có việc ra ngoài, Hồng Kim còn giữ khế đất trại nuôi ngựa Hoắc gia, mọi sự lớn bé trong thôn nếu không tự giải quyết được đều giao cho trưởng thôn chủ trì công đạo, hắn vì chuyện trại nuôi ngựa, tìm thẳng đến nhà thôn trưởng.

Có điều Hoắc Tranh không biết, trưởng thôn đã sớm bị Hồng Kim đút lót mua chuộc, Hoắc Tranh tìm tới cửa nhờ trưởng thôn làm chứng khế đất trại nuôi ngựa vốn là của Hoắc gia, nhưng trưởng thôn nói hai ba câu liền vòng qua chuyện khác, lời nói mơ hồ không rõ, vòng vòng cong cong, Hoắc Tranh nghĩ sao nói vậy, lập tức hiểu rõ thái độ của trưởng thôn.

Hắn trầm giọng nói ” Thôn trưởng, ngài đây là không muốn giúp ta lấy lại công bằng cho Hoắc gia?”

Trưởng thôn thở dài, ra vẻ đạo mạo, nói là bất lực. Hoắc Tranh trầm mặc chỉ nói, “Ta đã biết.”

Trước khi hắn tới Hồng Kim đã thông đồng cùng trưởng thôn, trước mắt bất luận như thế nào, việc lấy lại khế đất trại nuôi ngựa, trưởng thôn sẽ không làm chứng cho hắn. Nhưng trưởng thôn không chịu nhận việc này không có nghĩa là hắn sẽ bỏ qua, hắn liền vào thành cáo quan, tìm quan phủ đến giải quyết.

Hôm nay Hoắc Tranh ra ngoài thời tiết có chút râm mát, kỳ hạn hán ngắn ngủi qua đi, đất đai khô nứt mấy ngày, có lẽ chút nữa sẽ có một trận mưa rào.

Bầu trời vốn trong xanh, chỉ chốc lát sau từng đám lớn mây đen theo gió bay tới, mây đen dày đặc, hơi nóng từ mặt đất cuồn cuộn bốc lên, một tiếng sấm ầm ầm vang lên, Hoắc Tranh ngẩn đầu, đồng thời Bạch Tế đang đứng ngoài cửa Hoắc gia cũng ngẩn đầu lên nhìn trời.

Bạch Tế sợ nhất sấm chớp, sợ hãi co rúm lại dưới mái hiên Hoắc gia, phía chân trời thoáng xẹt qua tia sét khiến y kinh hồn táng đảm, hai mắt rưng rưng nhìn xung quanh, chờ đợi Hoắc Tranh trở về.

A Lang đội mưa gió dắt trâu về nhà, ngang qua cửa lớn Hoắc gia bỗng nhìn thấy bóng người co cụm trong góc, hắn trấn an con trâu đang kêu, chạy chậm đến trước mặt người nọ, nhận thấy ánh mắt kinh ngạc của Bạch Tế, hắn thật thà chất phác cười, lộ ra hai cái răng nanh, “Ngươi tại sao còn đứng ở đây, trời sắp mưa to đến nơi rồi.”

A Lang chỉ chỉ cửa lớn, “Hoắc nhị ca có lẽ đã đi ra ngoài làm việc, ngươi xem hôm nay, lỡ như hắn không trở về trước trời mưa, mái hiên này tất nhiên che không được.”

Bạch Tế lẳng lặng nhìn hắn, A Lang lá gan cũng lớn hơn một chút, ngây ngô cười, “Cái kia, nhà ta cũng gần nơi này, nếu không ngươi đến nhà ta tránh mưa một lát, cứ chờ đợi như vậy cũng không phải cách hay.”

Bạch Tế lắc lắc đầu, nhẹ giọng nói cảm ơn, “Ta còn phải ở lại chờ Tranh Tranh, cảm mơn ngươi.”

A Lang ngập ngừng, nhìn Bạch Tế vẫn kiên trì chờ đợi, con trâu phía sau bắt đầu không kiên nhẫn thở phì phì, hắn đành phải dắt trâu rời đi, suy nghĩ xem lát nữa có cần đem chút đồ che mưa lại đây không.

A Lang mới đi khỏi không lâu, hạt mưa lạnh căm căm liền thuận gió rơi xuống, nước mưa thấm xuống mặt đất, mùi đất hắt lên càng thêm dày đặc, Bạch Tế che mũi lại liên tục hắt xì mấy cái, chóp mũi cùng hai mắt đều đỏ bừng. Mắt vẫn nhìn thẳng con đường phía trước, mưa gió dệt thành tấm màng dày, trong tầm mắt chỉ thấy nổi lên từng mảng sương mù xám xịt, trong núi cũng bắt đầu náo nhiệt lên, chim thú quanh quẩn thi nhau kêu to.

Duy nhất là Hoắc Tranh không có trở về.

Bạch Tế ở dưới mái hiên bị nước mưa tạt co lại thành một cục, sợi tóc ướt đẫm dán lên hai má, hai chân đều ướt nhẹp. Y xoa xoa tay sưởi ấm, bỗng thấy một đám chó nối đuôi nhau chạy như điên dưới mưa, trong đó có một con chó hoa đốm bỗng nhiên dừng lại, bốn chân giẫm trên nước chạy đến bên chân Bạch Tế, lắc mình cho rớt hết bọt nước.

“Gâu gâu gâu… ngươi tìm không được chỗ trú mưa sao?”

Chó hoa đốm rõ ràng thông hiểu tính người, đêm trăng lúc trước Bạch Tế trốn ra ngoài, nó cũng có ở đó.

Bạch Tế ngồi xổm xuống, lông mi híp lại ngăn không cho nước mưa chảy vào mắt, nhỏ giọng nói với nó: “Ta đang đợi người.”

Chó hoa đốm bất mãn vẩy vẫy cái đuôi, “Các ngươi không có hẹn nhau sau, hắn tại sao không trở về đúng giờ?”

Chó là loài động vật cực kì trung thành, chúng nó ghét nhất những động vật nói chuyện không giữ lời, với người cũng vậy.

Bạch Tế thương tâm “Ta với hắn không có hẹn nhau, là ta ăn vạ nơi này không chịu đi.”

Ống quần bị kéo kéo, Bạch Tế cúi đầu thấy chó hoa đốm dùng miệng cắn quần mình, kéo tới kéo lui, “Đi, ta mang ngươi tìm một chỗ đục mưa, loài thỏ vốn thể chất yếu, ngươi mắc mưa như vậy không khéo đến ngày mai nửa cái mạng nhỏ cũng không còn đâu!”

Chó trong thiên hạ đều là một nhà, đặc biệt là bọn chó hoang, chó bị thương, hay bị con người vứt bỏ. Chó hoa đốm vẫn còn nhớ rõ ngày đó Bạch Tế lẻn vào nhà đại phu trộm thuốc cứu chó hoang bị bệnh, nó nói: “Con thỏ ngốc nhà ngươi, không biết loài người đều mắc bệnh hay quên sao, bọn họ nghĩ cái gì chúng ta vĩnh viễn cũng không hiểu được, ngươi đừng ngây ngốc chờ hắn nữa.”

“Chỉ là…” Bạch Tế do dự, chó hoa đốm không chịu nổi tính tình ngượng ngùng xoắn xít của Bạch Tế, “Ai nha, ngươi liền đi theo ta, cùng lắm thì chờ hết mưa rồi quay lại tìm hắn, nếu hắn còn không trở về, ngươi xem ngươi sẽ bị đông chết đó.”

Bạch Tế cùng chó hoa đốm rời đi, nước mưa đem dấu vết hắn từng đến cọ rửa sạch sẽ.

Bạch Tế bị kéo đến một ngôi miếu thổ địa cũ, lúc trước sau khi xây cất xong có đạo sĩ bói nói miếu này đặt ở nơi không may mắn, thôn dân liền đem miếu thổ địa dời đi nơi khác có phong thủy tốt, mà miếu cũ bị bỏ lại này, đặt ngay địa phương hẻo lánh, dần dần bị thôn dân quên lãng, thành ra động vật nhỏ trong núi đều chuyển đến đây tránh mưa gió.

Bóng đêm bao trùm bốn phía, miếu cũ u ám có vẻ hoang vắng lạnh lẽo, vì các con vật thường xuyên đến trú ở đây, trong miếu cũng có một ít cỏ khô, bên cạnh cũng có rất nhiều động vật

túm tụm lại, Bạch Tế cũng cảm thấy an tâm hơn.

Chó hoa đốm tuần tra xung quanh miếu hai vòng, sau đó tru lên một hơi dài, thông báo là nơi này thực an toàn, sẽ không bị người phát hiện.

“Cảm mơn ngươi, Tiểu Hoa.”

Chó hoa đốm gâu một tiếng, đem đầu dụi đến lòng bàn tay Bạch Tế, ý bảo y xoa xoa nó. Bạch Tế xoa đầu xoa cổ nó, chó hoa đốm thoải mái nằm trên đất, liếm liếm ngón tay Bạch Tế, vẫy vẫy đuôi. Chó hoa đốm vốn là chó nhà nông hộ nuôi, khi trời tối thôn dân đã ngủ, nó sẽ trở về gác đêm trông cửa.

Tiễn chó hoa đốm trở về, Bạch Tế ở lại trong miếu, trong bóng đêm sờ soạng kéo cỏ khô nằm lên, thật đói bụng, liền lấy ra bánh bao A Lang cho, bánh bao ngon mềm, nhưng Bạch Tế ăn vào lại thấy chẳng có mùi vị gì.

Bạch Tế trong lòng rối bời, đầu óc đều bị Hoắc Tranh chiếm cứ, cho dù giờ phút này có sơn hào hải vị đặt trước mặt, chỉ sợ cũng không có tâm trạng ăn, mặc dù mời có một ngày, y thật nhớ Hoắc Tranh, trong lòng đều tràn đầy hình ảnh người ta.

Hoắc Tranh đối với y vô tình, Bạch Tế lại không phải người vô nghĩa.

Là y sai trước, là y trước đây đã giấu giếm lừa gạt đối phương.

Đôi mắt Bạch Tế u ám mở to, thẳng đến khi quần áo ướt trên người cũng khô, phía chân trời dần dần lộ ra ánh sáng, y mới mệt mỏi nhắm mắt nghỉ ngơi, trong mộng đều là hình ảnh Hoắc Tranh lạnh mặt trách cứ y, đuổi y rời đi.

Khi tỉnh lại, khóe mắt đều ướt đẫm. Bạch Tế hít hít cái mũi, mơ hồ cảm thấy có chút không thích hợp, sờ sờ lên đầu, trong tay truyền đến cảm giác mềm mềm, lỗ tai y lại mọc ra tới.

Thật là không xong.

Bạch Tế thử tập trung linh lực làm lỗ tai khôi phục, mắt thấy mặt trời dần lên cao, y càng gấp gáp muốn đi tìm Hoắc Tranh, lỗ tai càng gấp lại càng không thể biến trở về, buông xuống hai cái tai cụp xù xù, Bạch Tế tức giận kéo một cái, lỗ tai là chổ mẫn cảm rất dễ bị thương, y tự đem chính mình kéo đau, hốc mắt rưng rưng muốn khóc.

Cuối cùng đến sau giờ ngọ lỗ tai mới khôi phục bình thường, Bạch Tế đi theo dấu vết chó hoa đốm lưu lại hôm qua, một đường tìm về Hoắc gia, y quả nhiên tới muộn, Hoắc Tranh sáng sớm liền ra cửa, Bạch Tế tìm không thấy, mặt mũi nhăn nhó xám xịt quay trở lại miếu cũ, bụng đã đói lại tiếp tục gặm bánh bao.

Hoắc Tranh lần này ra ngoài hai ngày, Bạch Tế không biết, ngày qua ngày si ngốc chờ ngoài cửa từ sáng sớm đến tối muộn, hai ngày không thấy bóng dáng đối phương, bánh bao A Lang cho y đã ăn hết, tinh thần cùng thân thể đều bị tra tấn, gò má trắng nõn đều gầy một vòng.

Lại lần nữa chờ không được, may mà hôm nay chó hoa đốm đến miếu cũ chơi cùng y, một người một chó nằm trên cỏ khô, chó hoa đốm nói với Bạch Tế chủ nhân đối với nó rất tốt. Bạch Tế trong lòng thật hâm mộ, không biết nếu mình biến thành con thỏ, Hoắc Tranh có đối tốt với mình như vậy hông?

Chó hoa đốm cảm thấy Bạch Tế thật đáng thương, hai ngày trước đó còn bảo y chết tâm, lúc này lại ‘thông đồng một chỗ’ với Bạch Tế, thề không bắt được Hoắc Tranh thì không bỏ qua.

Chó hoa đốm linh quang chợt lóe, kích động mà chạy vòng quanh Bạch Tế kêu to, “Ngươi nói người nọ muốn đuổi ngươi đi, vậy ngươi liền biến thành con thỏ cho hắn xem, đúng đúng đúng, liền biến thành con thỏ đi!”

Thỏ tai cụp đáng yêu như vậy, người nọ chắc sẽ không nhẫn tâm đuổi ngươi đi đâu. Bất quá lòng người khó đoán, chó hoa đốm vẫn cẩn thận dặn dò Bạch Tế, “Ngươi cần phải cẩn thận, nếu hắn muốn đem ngươi bắt đi hầm thịt, ngươi đừng có ngu ngốc không chịu chạy trốn.”

Bạch Tế nghe lời ngồi canh chừng trong góc, hôm nay rốt cuộc cũng nhìn thấy Hoắc Tranh.

Y tính toán làm theo lời chó hoa đốm chỉ bảo, biến trở về thành con thỏ, sử dụng chút kỹ xảo độc quyền của thỏ làm nũng bán manh, chỉ cần y đủ đáng yêu, Hoắc Tranh có lẽ sẽ mềm lòng cho y ở lại không chừng.

Chó hoa đốm nói không ít người đều thích động vật nhỏ lông xù xù đáng yêu, y vốn là con thỏ biết nghe lời, Hoắc Tranh nhất định sẽ thích.

Hoắc Tranh đi tới đi lui trên đường liền biết Bạch Tế len lén đi theo phía sau, mới có mấy ngày không gặp hình như y tiều tụy đi nhiều, không hiểu tại sao Bạch Tế còn không rời đi, nhưng Bạch Tế cứ bám dính như vậy, hắn đành phải kìm lại nội tâm nôn nóng, trước khi đóng cửa còn quay đầu lại nhìn xa xa một cái.

Bạch Tế dừng ở phía trước, không tới gần.

Ban đêm, ánh nến mỏng manh chiếu sáng trong viện, bốn phía yên tĩnh, Bạch Tế trốn đến góc cửa hóa nhỏ thân mình, thoáng một cái, chỉ thấy một vật nhỏ rơi xuống ngoài cửa lớn Hoắc gia, nó run lên hai lỗ tai xù, lắc lắc mình giũ sạch bụi đất trên lông tơ, lặng lẽ chui vào góc cửa, trong lòng luôn gọi tên Hoắc Tranh.

Tác giả có lời muốn nói: Ngày hôm sau khi Hoắc Tranh ra mở cửa, thấy một con thỏ tai cụp, thầm nghĩ bữa tiệc lớn đưa tới cửa không lí nào không ăn, con thỏ nhỏ chạy không thoát, vì thế liền thành thịt kho tàu, đại kết cục…….quá bi thương =)))))

Hết chương 19

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Becgie Mấy Tháng Dựng Tai? Nguyên Nhân Tai Chó Becgie Không Dựng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!