Xu Hướng 3/2023 # Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng # Top 7 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hình dáng bên ngoài :

Chó becgie bỉ (chó Malinois) có nguồn gốc từ nước Bỉ,  chúng là chó chăn cừu lao động nên sẽ có phần cơ thể to và khỏe. Khi chó trưởng thành đạt mức dao động từ 32 – 45 kg:

+ Chó cái: Nặng khoảng từ 32kg đến 37kg. Chiều cao đến bả vai là khoảng 57,5 cm.

+ Chó đực; Nặng khoảng từ 37 kg đến 45kg . Chiều cao đến bả vai là 65cm.

Để có được thể lực tốt và cơ bắp săn chắc đó là do chúng là loài chó chăm vận động. Nếu không được vận động sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải. Nhiều chú chó bị nhốt trong chuồng quá lâu rất có thể sẽ mất đi khả năng vận động của chân sau.

Chó Malinois có bộ lông ngăn không thấm nước. Nếu có không may bị nước vẩy lên thì chúng chỉ cần vât đi vẩy lại vài cái là có thể hết nước được. Đây cũng là một đặc điểm giúp cho chó Becgie bỉ ít bị ảnh hưởng khi trời mưa nhỏ.

Nhận dạng chi tiết của chó Becgie bỉ (chó Malinois).

+ Đầu chó : Chiều rộng của đầu chó phải tương xứng với chiều dài của thân chó. Với chó đực thì to hơn một chút so với chó cái. Sự cân đối giữa đầu và thân giúp cho chó khỏe mạnh rắn rỏi và cân đối. Mõm chó chắc, lưỡi chó thì khô và tốt. Những chú chó becgie  bỉ sẽ có phần đầu hơi dài và đen ở mõm.

+ Bộ răng: Răng chó phải khỏe và chắc có đủ 42 chiếc . Hàm trên có 22 răng và hàm dưới có 20 răng .Răng cửa của hàm dưới phải bắt chéo hay giao nhau với chiếc răng cửa hàm trên. Giữa hai răng mà có một khoảng  cách lớn là không tốt. ngoài ra hàm răng chó cũng phải chắc và khỏe .

+ Tai chó :Tai chó dựng thẳng đứng , vểnh ra đằng trước.

+ Mắt chó :Mắt chó hình hạnh nhân , hơi nghiêng và tuyệt đối là lồi  ra. Màu lông đen quanh mắt. Vì phần đầu của chó luôn có màu sắc vàng pha đen. Nó giúp cho bạn dễ dàng nhận biết hơn so với giống chó Becgie Đức. Đôi mắt của chó luôn luôn thể hiện sự thông minh, tinh danh, không có sự mệt mỏi buồn bã trong ánh mắt.

+ Lưng chó : Giữa bả vai vai và mông chó không được phép quá dài (Mất cân đối về hình thể) Hông phải rộng và chắc. Mông dài và hơi cong ở góc 23 độ. Mông mà thẳng quá là không tốt.

+ Đuôi chó: Ở trạng thái bình thường thì đuôi chó thõng xuống nhưng hơi cong. Khi huấn luyện thì se cong lên và độ dài của nó chúng ta có thể cầm tay vuốt xuống đất vẫn còn thừa một đoạn . Đuôi chó không được phép thẳng đuột và xoắn lại.

+  Tứ chi của chó : Xương bả vai phải dài , nghiêng góc khoảng 45 độ. Nhìn ngang phải thẳng , cổ chân to và chác chắn. Bắp đùi rộng và cơ bắp . Nói chung tất cả các bộ phần từ mông chó trở xuống phải rắn chắc . Móng chân phải chắc , ngắn , màu tối . Thỉnh thoảng ở cẳng chân phía sau của chó có ngón chân thứ năm ( Bị thừa), ta phải cắt bỏ ngay từ khi mới chào đời.

+  Màu sắc : Chó Becgie bỉ có  2 màu vàng pha đen cũng như là có những chú chó có màu đen hẳn. Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dung trong quân đội. Những chú chó này thường được những chú chó dành trong quân đội thì phải đủ tiêu chuẩn của một chú chó thuần chủng và thường sẽ có giá rất là cao.

Hãy đến với trại chó:

TRẠI CHÓ BECGIE BỈ (chó Malinois) HỒNG NGUYỄN Chuyên cung cấp – Phối giống chó becgie bỉ (chó malinois) Địa chỉ: 62 Giải Phóng, Đồng Tâm, Đống Đa, Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0963.055.592

Đánh giá bài viết

Những Câu Ngạn Ngữ Liên Quan Đến Động Vật

  好鱼常在水底游 (大鱼游深水) Hǎo yú cháng zài shuǐdǐ yóu (dà yú yóu shēnshuǐ) Cá ngon thường bơi dưới đáy

不要教鱼去游泳 (不要班门弄斧)

Bùyào jiào yú qù yóuyǒng (bùyào bānménnòngfǔ)

Đừng dạy cá phải bơi như thế nào (Đừng múa rìu qua mắt thợ)

不入大海,焉得好鱼 (不入虎穴, 焉得虎子) Bù rù dàhǎi, yān dé hǎo yú (bù rù hǔxué, yān dé hǔ zi)

Không xuống biển sao bắt được cá ngon (Không vào hang cọp sao bắt được cọp con)

海里的好鱼多的是(强中更有强中手)

Hǎilǐ de hǎo yú duō de shì (qiáng zhōng gèng yǒu qiáng zhōng shǒu)

Cá hay dưới biển rất nhiều ( Vỏ quýt dày móng tay nhọn)

笨鱼才会咬两次钩 (智者不上两次当)

Bèn yú cái huì yǎo liǎng cì gōu (zhìzhě bù shàng liǎng cì dāng)

Cá ngu mới mắc câu hai lần (Người khôn không mắc bẫy hai lần)

咆哮的水中无鱼(夸夸其谈的人,没有真才实学) Páoxiāo de shuǐzhōng wú yú (kuākuāqítán de rén, méiyǒu zhēn cái shíxué) Nơi nước gầm thét thường không có cá ( Thùng rỗng kêu to)     猫有九命(吉人有提案相) Māo yǒu jiǔ mìng (jí rén yǒu tí’àn xiāng) Mèo có chín mạng ( Ở hiền gặp lành,; người có vận may gặp giữ hoá lành)

猫总是藏起自己的爪子 (知人知面不知心) Māo zǒng shì cáng qǐ zìjǐ de zhuǎzi (zhīrén zhī miàn bùzhī xīn) Mèo luôn giấu móng vuốt của mình ( Biết người biết mặt khó biết lòng; lòng người ai bẻ được thước mà đo)

戴手套的猫抓不到老鼠 (不愿吃苦的人成不了大事业) Dài shǒutào de māo zhuā bù dào lǎoshǔ (bù yuàn chīkǔ de rén chéng bùliǎo dà shìyè) Mèo đeo găng tay sẽ không bắt được chuột (Người không chịu khổ sẽ không làm được việc lớn; có khổ mới nên thân)

猫偷吃奶油时总是闭着眼(掩耳盗铃自欺欺人) Māo tōu chī nǎiyóu shí zǒng shì bì zhuóyǎn (yǎn’ěrdàolíng zìqīqīrén) Mèo ăn vụng bơ thường nhắm mắt (bịt tai trộm chuông; lừa người dối mình)

爱叫的狗不咬人 Ài jiào de gǒu bù yǎo rén Chó hay sủa không cắn người; người thích khoa trương, làm không thiết thực

狗见了叫的不一定都是贼 (不要以貌取人) Gǒu jiànle jiào de bù yīdìng dū shì zéi (bùyào yǐmàoqǔrén) Chó sủa chưa chắc là trộm (Đừng đánh giá người qua vẻ bề ngoài; đừng trông mặt mà bắt hình dong)

莫学狗占马槽不吃草(不要占着茅坑不拉尿) Mò xué gǒu zhàn mǎ cáo bù chī cǎo (bùyào zhànzhe máokēng bù lā niào) Đừng như chó già giữ xương

儿不嫌母丑,狗不嫌家贫 Er bu xián mǔ chǒu, gǒu bù xián jiā pín Con không chê mẹ xấu, chó không chê chủ nghèo

欲加之罪,何患无辞 Yù jiāzhī zuì, hé huàn wú cí Muốn treo cổ con chó của mình thì trước tiên nói là nó điên (Muốn vu hại người khác, lo gì không có chứng cứ)

爱屋及乌 Àiwūjíwū Yêu tôi, yêu cả con chó của tôi ( Yêu ai yêu cả đường đi lối về)        

 

   

 

Những Thông Tin Cơ Bản Liên Quan Đến Chó Golden Retriever

Nguồn gốc lịch sử của chó Golden Retriever

Chó Golden Retriever bắt nguồn từ nước Anh. Chúng là kết quả của cuộc lai tạo giữa các giống chó Spaniels, Setters và cả Newfoundland với Bloodhound.

Trước kia, Golden Retrievers được gọi với cái tên Golden Flat-Coat. Chúng thường được sử dụng để làm chó nghiệp vụ hoặc là cánh tay phải cho những người thợ săn. Khả năng đánh hơi của Golden này cực thính, không một giống chó cảnh nào có thể sánh bằng. Cũng chính vì vậy mà mỗi lần làm nhiệm vụ, chúng đều đạt được kết quả rất xuất sắc.

Ngày nay, ở giống chó Golden Retriever người ta tìm thấy sự thân thiện, cởi mở và bao dung hơn. Bởi vậy chúng được lựa chọn để làm thú cưng tuyệt vời cho gia đình.

Trong các cuộc thi về chó, Golden đã mang về cho mình rất nhiều huy chương, giải thưởng lớn. Giống chó này được nuôi phổ biến nhất tại Mỹ và các nước Châu u. Ở Việt Nam, Golden cũng đang được ưa chuộng bởi chúng có mức giá khá hợp lý.

Phân loại chó golden

Golden Retriever được phân thành các nhóm đặc trưng:

– Golden Anh: Được nuôi phổ biến ở Anh, châu Âu và Úc.

– Golden Mỹ: Được nuôi nhiều ở Mỹ và cũng phổ biến nhất trong 3 loại trên toàn thế giới.

– Golden Canada: Chủ yếu được nuôi ở Canada.

Đặc điểm ngoại hình của chó Golden Retriever thuần chủng

Golden sở hữu một ngoại hình gọn gàng, cân đối và khỏe khoắn. Nhìn tổng thể, ngoại hình của chúng khá đẹp mắt, thu hút mọi người. Kích thước chuẩn của một chú chó Golden Retriever trưởng thành là:

Con cái: cao 55-57 cm, nặng 27-32 kg.

Con đực: cao 58-61 cm, nặng 29-34 kg.

Chúng có một cái đầu khá to. Chiếc mũi màu đen cực thính giúp Golden có thể lần mò được mọi dấu vết. Đôi mắt màu nâu đen, to tròn thể hiện sự tinh nhanh. Mõm khá to

cùng với bộ răng hàm chắc khỏe, sắc bén.

Hai tai của chó Golden khá dài, thường cụp xuống che mất ½ má. Cổ to, ngực rộng, cơ bắp phát triển tốt. Đuôi của chó Golden dài đến khuỷu chân, không bao giờ cong.

Giống chó Golden Retriver sở hữu một bộ lông dày và mềm mượt, có màu vàng kem. Bộ lông ấy chia thành 2 lớp chính. Lớp lông bên ngoài dài và hơi cứng. Lớp lông bên trong ngắn và mềm mượt hơn rất nhiều.

Tính cách của chó Golden Retriever dog

Cực nhạy bén

Trước kia, chó Golden đảm nhận những vị trí quan trọng trong gia đình như: trông coi nhà cửa, vào rừng tìm kiếm thức ăn hoặc giúp việc cho thợ săn chim…Giống chó này sở hữu một chiếc mũi cực kỳ thính. Dường như chúng có thể đánh hơi và tìm ra mọi dấu vết của thú rừng.

Chính vì thế, trong các cuộc săn bắn đều không thể thiếu Golden Retriever. Sau này, khả năng đánh hơi của chó Golden đã được huấn luyện, đào tạo để trở thành chó cảnh sát, chó nghiệp vụ. Chúng đã từng phát hiện ra manh mối, dấu vết của rất nhiều cuộc điều tra về ma túy.

Sống tình cảm

Giống chó này rất thích làm hài lòng chủ nhân của nó. Đó là lý do tại sao chúng luôn sẵn sàng làm rất nhiều công việc nhà. Sự nỗ lực và tình yêu con người đã giúp cho chó Golden trở thành những người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Biết tiết chế cảm xúc

Golden Retriever cực kỳ thông minh. Chúng luôn biết điều chỉnh hành vi của mình sao cho phù hợp nhất các hoàn cảnh khác nhau. Không như những chú chó săn mồi khác, thường cứng đầu và không kiềm chế được sự cáu giận.

Trung thành

Trung thành, ngoan ngoãn và hài hước cũng là một trong những nét tính cách nổi bật của chó Golden. Chúng luôn mang đến niềm vui cho mọi người xung quanh. Nếu bạn đang buồn, chúng sẽ thấu hiểu điều đó và làm nhiều trò chọc ghẹo bạn cười.

Năng động

Chó Golden Retriever rất năng động, hoạt bát, yêu thích các hoạt động ngoài trời. Dù là giống chó săn mồi nhưng Golden luôn thân thiện với con người và các vật nuôi khác. Sẽ chẳng bao giờ chúng làm hại đến ai nếu như không ai xâm phạm đến chúng.

Bản năng bảo vệ

Golden cũng sẽ làm tốt nhiệm vụ trông giữ nhà cửa nếu được giao. Khi có người lạ, chúng sẽ cất tiếng sủa để báo hiệu cho chủ nhân. Nếu nuôi Golden Retriever, bạn cần phải cho chúng sống trong tình cảm yêu thương, quan tâm chân thành. Bởi đó là những điều mà Golden mong muốn được nhận lại từ con người.

Điều kiện sống của chó Golden Retriever

Chó Golden có thể thích nghi được với nhiều điều kiện sống khác nhau. Chúng có thể sống ở không gian rộng rãi như sân vườn hoặc trong không gian căn hộ đều được.

Sức khỏe của chó Golden Retriever

Một chú chó Golden khỏe mạnh sẽ có tuổi thọ trung bình từ 10-12 năm. Giống chó này có một sức khỏe tốt, ít mắc phải bệnh tật. Tuy nhiên có những con ngay từ khi sinh ra đã bị một số bệnh di truyền sau:

Các bệnh về mắt: Chó Golden thường mắc phải những bệnh bẩm sinh về mất. Mức độ nhẹ thì sẽ khiến chúng thường xuyên bị chảy nước mắt, khó nhìn. Nặng thì có thể gây mù lòa.

Để đảm bảo sức khỏe của những chú chó Golden thì ngay từ khi mua chó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xem chúng đã được tiêm phòng đầy đủ chưa. Hay có các dấu hiệu nào lạ về sức khỏe hay không.

Nếu trong quá trình nuôi chó Golden mắc phải những bệnh ở trên thì bạn cần phải đưa chúng đến các cơ sở thú y để kiểm tra và điều trị.

Kiến thức cần biết khi chăm sóc & nuôi chó Golden

Chăm sóc chó Golden bao gồm cả việc vệ sinh, chế độ dinh dưỡng lẫn cách huấn luyện hiệu quả. Bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc đã đặt ra, tuyệt đối không được nuôi dạy chó Golden tùy tiện.

Chăm sóc lông cho chó Golden

Chó Golden sở hữu một bộ lông dài và dày, bao bọc khắp cơ thể. Bình thường sau khi chải chuốt bộ lông trông rất đẹp, mượt óng ả. Tuy nhiên Golden đâu phải loài chó chịu ngồi yên. Chúng rất thích chạy nhảy, vui đùa khắp nơi và là nguyên nhân khiến bộ lông bị bẩn và dính bết.

Vậy nên bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để chải chuốt bộ lông của Golden, 1-2 ngày/ lần. Và tắm cho chúng 1 lần/ tháng để loại bỏ bụi bẩn, các kí sinh gây bệnh.

Nên dùng bàn chải chuyên dụng để chải lông cho chúng. Đặc biệt chú ý đến lớp lông dày mịn ở phía trong. Nên dùng shampoo khô, chỉ tắm ướt khi thật cần thiết. Golden Retriver thuộc loại có mức độ rụng lông trung bình.

Vệ sinh cá nhân cho chó Golden

Vệ sinh cá nhân của Golden Streriever là đánh răng và rửa mặt mỗi ngày. Đây cũng là công việc quan trọng mà nhiều người chăm sóc Golden thường bỏ qua. Golden phải được đánh răng ít nhất là 2 lần/tuần để làm sạch răng miệng chúng. Mỗi khi đánh răng và rửa mặt cho Golden, bạn có thể kết hợp chải lông luôn.

Cách huấn luyện chó Golden Streriever

Đầu óc của Golden Streriever rất linh hoạt, chúng có thể tiếp thu một số khẩu lệnh nếu được tập luyện vài lần. Nói Streriever nghe lời và trung thành với chủ nhân là không sai.

Nhưng đó là đối với những người chúng được tiếp xúc và huấn luyện từ khi 2-3 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, bạn nên cho chúng tập luyện một số bài tập cơ bản như biết đi vệ sinh đúng chỗ, ngủ đúng nơi, không ăn uống lung tung.

Đối với những bài tập vui chơi như nhặt đồ, đuổi bắt bóng,… bạn có thể làm lại nhiều lần những khẩu hiệu và dạy chúng cách thực hiện. Nếu chú chó Golden con thực hiện tốt bài tập, bạn nên thưởng đồ ăn để động viên chúng nhiều hơn.

Kỹ năng đi vệ sinh đúng chỗ

Những chú chó thường có thói quen đi vệ sinh bừa bãi, không đúng nơi quy định. Vì vậy, để đảm bảo giữ vệ sinh cho căn nhà và môi trường, bạn nên dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Để Golden Retriever thực hiện kỹ năng tốt, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Trải nhiều tờ báo cũ ra khắp căn phòng hay xung quanh chỗ ở của Golden Retriever. Làm như vậy để chúng có thể đi vệ sinh ngay trên những tờ báo.

Tiếp đó bạn đem tờ báo chứa nước tiểu và phân của Golden Retriever đến nơi bạn muốn chó đi vệ sinh. Golden Retriever thường đi vệ sinh ở nơi có mùi hương lần trước của chúng nên nó sẽ chạy tới nơi đó để đi vệ sinh những lần tiếp theo.

Ngủ đúng chỗ và giữ vệ sinh nơi ở

Thay vì để chúng có thói quen bạ đâu ngủ đấy, bày bừa nơi ở của mình, bạn nên tạo cho chó thói quen ngủ đúng chỗ và biết cách dọn dẹp, giữ gìn nơi ở sạch sẽ. Bạn có thể hướng dẫn chúng sắp xếp đồ đạc, vật dụng đúng chỗ, không nhai những đồ vật không được phép ăn.

Loài chó rất thích cắn những thứ xung quanh, và đó là một thói quen xấu khó bỏ. Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên chuẩn bị cho chúng những món đồ chơi từ chất liệu cao su cứng, khó cắn.

Tập bơi là một trong số những kỹ năng cần thiết mà bất kỳ chú chó nào cũng được học.Tuy nhiên, loài chó Golden lại rất sợ nước, nên quá trình huấn luyện sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu bạn thực hiện tốt những bước hướng dẫn sau, chú chó của bạn có thể tiếp xúc được với nước khi gặp nguy hiểm.

-Khi cho Golden tập bơi, bạn có thể đặt một tay dưới bụng để chúng bớt sợ hãi và tập luyện tốt hơn.

-Dần dần, khi chúng đã có thể tự tập bơi thì bạn không cần phải kề bên và chỉ giúp đỡ lúc cần thiết. Bạn cũng nên có phần thưởng sau những ngày luyện tập để khích lệ Golden.

Quy tắc khi huấn luyện chó Golden

Khi bắt đầu huấn luyện, hãy tuân thủ các quy tắc huấn luyện chó Golden sau để đảm bảo chó của bạn nghe lời bạn:

Bạn phải trở thành lãnh đạo (con đầu đàn)

Hãy ăn thức ăn thật ngon và ăn trước mặt con chó của bạn, tuyệt đối không cho chó bạn ăn bất cứ miếng nào khi bạn chưa ăn xong.

Bất cứ khi nào bạn gặp chú chó của bạn (đi trong nhà bắt gặp, đi ra sân bắt gặp,…) hãy nhớ  KHÔNG BAO GIỜ bước sang một bên để vượt qua nó. Mà chính chú chó sẽ phải bước sang một bên, đó là cách duy nhất để thiết lập sự thống trị.

Cung cấp khẩu lệnh chính xác

Những từ ngữ nhất quán và rõ ràng cho mỗi hành động được thực hiện, và tránh sử dụng các từ tương tự để thực hiện các hành động khác.

Luôn quan sát và dự đoán vấn đề chó gặp phải

Chú ý đến các biểu hiện của chó cũng là 1 quy tắc huấn luyện chó Golden cơ bản. Khi bạn quan sát chó của mình, bạn sẽ phát hiện ra các thỏi xấu của chúng. Từ đó ngăn chặn kịp thời không để chúng trở thành thói quen.

Huấn luyện Golden bạn phải phát hiện sớm các vấn đề như chúng hay cắn đồ đạc, phá phách,… có phát hiện sớm bạn mới ngăn chặn dễ dàng.

Chó Golden ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho Golden Retriever dog

Chế độ dinh dưỡng rất cần thiết đối với việc chăm sóc cho Golden. Phải đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng, Golden mới có thể duy trì và phát triển cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Những thực phẩm dinh dưỡng đó bao gồm:

Thịt

Thịt là nguồn cung cấp dinh dưỡng lớn nhất và tốt nhất dành cho chó Golden. Thịt có chứa hàm lượng lớn protein và khoáng chất, hương vị thơm ngon của thịt cũng chính là món ưa thích của loài Golden này. Chưa kể, thịt giúp cơ thể chúng dự trữ chất béo, protein và đường nên khi hoạt động sẽ không bị tiêu hao sức lực.

Trong khi đó, những thực phẩm từ thịt giúp bổ sung canxi, cho xương khớp chắc khỏe, thoải mái hoạt động. Vậy nên, thịt là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của Golden.

Chất đạm, chất béo, các loại vitamin đều là những hàm lượng dinh dưỡng có trong món cá. Tuy không nhiều như thịt nhưng bạn không thể bỏ qua những món cá trong bữa ăn của Golden.

Sữa

Sữa cung cấp không ít những thành phần dinh dưỡng quan trọng cho Golden. Trong đó sắt và vitamin D tăng cường bổ sung giúp để cơ thể Golden phát triển toàn diện.

Golden Retriever cần được rèn luyện hàng ngày, chúng thích các trò chơi như đi nhặt bóng hoặc đồ chơi. Cần nhớ thường xuyên cho chúng tập luyện và không cho ăn quá no vì chúng có thể bị béo phì.

Bật mí những điều thú vị về chó Golden

Chó Golden Retriever không thích cô đơn

Một trong những tính cách khiến mọi người yêu thích giống chó này đó là chúng rất thân thiện, gần gũi với con người. Đặc biệt, Golden thích sống trong điều kiện căn hộ và thích nhận được sự quan tâm của những thành viên trong gia đình.

Và nếu như bạn không có ý định để chó Golden trở thành một thành viên mới trong căn nhà của mình. Thì có lẽ chú chó này không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất!

Chó Golden Retriever có một bộ lông rất dễ rụng

Một điều mà bạn cần biết về bộ lông của chó Golden Retriever đó là lông rất dễ bị rụng. Thậm chí rụng quanh năm. Nếu như bạn cảm thấy điều đó phiền hà thì hãy cân nhắc thật kỹ.

Hơn nữa, chó Golden cũng mong muốn chủ nhân của mình thường xuyên chải lông, chăm chút cho vẻ ngoại hình của mình. Chính vì thế bạn cần phải dành thời gian để giúp cho bộ lông của chúng mượt mà hơn.

Chó Golden Retriever cực kỳ hài hước

Những chú chó Golden ngay từ khi còn nhỏ đã rất tinh nghịch, nhanh nhẹn, năng động. Mọi hành động của chúng đều toát lên một vẻ đáng yêu lạ thường. Đôi lúc, sự tinh nghịch ấy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn.

Tính tình của giống chó Golden cũng có phần kỳ lạ. Có thể lúc giữa đêm, chúng nài nỉ bạn chơi nhặt bóng là chuyện hết sức bình thường. Nếu như điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn một chú chó cảnh có tính cách trưởng thành, già dặn hơn.

Chó Golden đôi khi luộm thuộm

Nếu như bạn là người khá kỹ tính, thích sự sạch sẽ thì có lẽ chó Golden sẽ không phải là sự lựa chọn phù hợp nhất. Giống chó này ưa hoạt động và không biết giữ gìn bộ lông của mình. Chúng có thể trở về nhà trong bộ dạng chân đầy bùn, mặt mũi nhem nhuốc…. Khiến bạn không hài lòng.

Chó Golden Retriever cực kỳ năng động

Golden là giống chó săn mồi, vì thế mà chúng cực kỳ thích chạy nhảy, khám phá mọi thứ xung quanh. Bạn có thể cho chúng chơi bắt bóng bắt bóng cả ngày mà không hề cảm thấy nhàm chán.

Ngay từ khi còn nhỏ, Golden đã tinh nghịch hơn những giống chó khác. Chúng có thể cắn nhá, phá phách đồ đạc một chút. Dường như chúng lúc nào cũng trong trạng thái vận động không ngừng nghỉ.

Nếu như bạn là một người nguyên tắc, không thích nhìn hình ảnh đồ đạc lộn xộn bởi một chú chó thì có lẽ Golden không phải là một giống chó phù hợp với bạn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của chó golden

Giá chó golden phụ thuộc vào nguồn gốc

Thông thường golden sinh tại Việt Nam chó giá thấp hơn những chú được nhập từ nước ngoài, phổ biến là từ Thái Lan và các nước châu Âu.

Do giá chó nhập châu Âu khá cao nên người Việt ưu tiên chọn mua chó sinh tại Việt Nam hoặc chó nhập từ Thái Lan hơn cả. (Giá từ 8-10 triệu)

Giá chó golden phụ thuộc vào giới tính

Đa phần chó cảnh giống cái thường có giá bán cao hơn so với chó đực bởi nuôi chó cái sinh đẻ mang lại lợi ích kinh tế. Chó golden cũng không ngoại lệ, tuy nhiên mức chênh lệch không quá đáng kể nên bạn hãy lựa chọn theo sở thích của mình.

Giá chó golden phụ thuộc vào ngoại hình

Không chỉ riêng golden thôi đâu, bất kỳ giống chó nào cũng có giá bán phụ thuộc vào ngoại hình. Trong một đàn sinh ra sẽ có con đẹp xuất sắc, con bình thường và có con không được đẹp, không đạt tiêu chuẩn về cân nặng, chiều cao… Đương nhiên những chú có ngoại hình đẹp sẽ có giá bán cao hơn.

Có đến 80% người nuôi chó tại Việt Nam khi tìm mua golden sẽ chọn mua chó sinh sản tại Việt Nam bởi chúng đẹp không kém so với chó nhập mà lại có giá phải chăng, phù hợp với túi tiền. Theo nghiên cứu của thucanhviet trên thị trường chó cảnh hiện nay thì mức giá hợp lý nhất của Golden là dao động từ 7 – 8 triệu (7 triệu đối với chó đực và 8 triệu với chó cái).

Lưu ý khi chọn mua chó golden

Khỏi phải nói, hiện nay thị trường chó cảnh tại Việt Nam rất phức tạp. Có thể bạn sẽ lo lắng nhưng thực tế bạn cần biết đó là 80% chó cảnh hiện nay là chó tàu. Chúng thường bị ủ bệnh và tiêm thuốc khỏe mạnh tạm thời, người nuôi không biết và mua về, chỉ 3 – 5 ngày sau chó sẽ ốm dần và chết.

Vì vậy hãy quan sát thật kỹ xem chúng có mau lẹ, phản xạ nhanh chóng hay không và đặc biệt nên tìm mua chó nhà người quen sinh sản hoặc mua tại các địa chỉ cung cấp chó cảnh uy tín.

Nếu mua chó nhà đẻ rao bán trên các diễn đàn, group thì nguy cơ chó bệnh, chó lai rất cao và bạn cần đến tận nơi xem chó bố mẹ như thế nào.

Nên chọn mua chó từ 2 tháng tuổi trở lên, đã được tiêm chủng phòng dịch, tẩy giun và có sổ khám vì lúc này chúng đã có thể đảm bảo sức đề kháng tối thiểu để mang về nhà chăm sóc.

Ngoài ra bạn cần đánh giá dựa trên những đặc điểm sau:

– Phần đầu lớn với hộp sọ tương đối phẳng

– Mắt nhỏ và nằm cách xa nhau với mí mắt đen

– Cổ dài, ngực sâu rộng, lưng thẳng

– Mõm màu đen, mũi cũng màu đen và vuông vắn

– Cơ bắp to khỏe chắc chắn, bàn chân tròn to

– Lông thẳng hoặc hơi gợn sóng nhưng phải mềm mượt với màu vàng sáng hoặc vàng thẫm

– Đuôi thẳng và buông đến khuỷu chân

Đặc Điểm Của Chó Becgie Bỉ (Chó Malinois) Thuần Chủng

Chó Becgie bỉ thuần chủng cũng cần phải có được những đặc điểm của chó. Và được nhiều người biết đến, đặc biết là giống chó, nguồn gốc của chó mẹ và chó con. Có như vậy, mới đảm bảo cho việc chăm sóc, mục đích sử dụng một cách toàn diện nhất. Mẫu chó becgie bỉ thuần chủng mà trại chó Becgie Hoàng Long mang đến sẽ mang lại cho bạn sự hấp dẫn và phù hợp nhất.

Đặc điểm của chó Becgie bỉ (chó Malinois) thuần chủng

1, Lông của chó becgie bỉ ( chó Malinois)

Ở Bỉ, người ta thường gọi là chó Belgian Malinois, chúng có bộ lông khá là phong phú về màu sắc. Vì trong quá trình tạo giống cũng như là tiến hóa mang lại cho chúng có nhiều màu. Nhưng phổ biến nhất vẫn là màu vàng pha đen, lông ngăn không dài và mượt như chó Becgie đức, có những con cá biệt thì bạn có thể lựa chọn và nhìn chú có có bộ lông đen. Nên lựa chọn chó cũng có thể lựa chọn phụ thuộc vào màu sắc của chúng để dự đoán giống. Hay là giống chó Alaska thì thường có màu trắng đen, khá to.

Màu lông có thể là nâu sẫm tới đỏ, màu gụ tới đen, những đàu sợ lông màu đen. màu nâu đro với mặt nạ đen. Mặt nhạ và tai màu đen. Bộ lông mượt và ngắn sẽ giúp cho người nuôi chó dễ chăm sóc và vệ sinh.

Đặc điểm của chó Becgie bỉ (chó Malinois) thuần chủng

2. PHần đầu của chó becige bỉ (Malinois)

Phần đầu to, chủ yếu là màu đen với phần mõm dài, phần đầu to cân đối với thân giúp cho bạn có những cảm nhận là những chú chó đẹp. Chó becgie bỉ ( chó Malinois) đực có đầu to hơn so với chó cái. Lưỡi khô, mõm chắc nên giúp cho chó có thẻ nắm giữ những vật mà chúng tìm được, và chúng chỉ thả ra khi có hiệu lệnh của người điều khiển. Bơi thế bạn nên tránh xa những chú chó Malinois này khi mà không có chủ bên cạnh.

3. Cân nặng của chó Malinois

Con đực cao từ 61-66 cm, trọng lượng khoảng 25-30 kg; con cái cao từ 56-61 cm, trọng lượng khoảng 20-25 kg, Nhìn vào cân nặng này bạn có thể thấy được chó becgie bỉ ( chó Malinois) có cân nặng nhẹ hơn những chú chó becgie đức ( GSD). Nên khiến người nhìn cảm thấy gần gũi và không sợ bằng giống chó GSD.

4. Tai chó malinois

Giống chó Malinois ( chó becgie bỉ ) thuần chủng thì có phần tài vểnh ra trước, thường sẽ dựng đứng sau 6 tháng tuổi. Một điểm khá quan trọng để bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng với những giống có cùng loại nhưng bị pha tạp.

5. Răng chó becgie bỉ (chó Malinois)

Răng của chó như cặp kéo cắt hoặc đều. Răng đủ 42 chiếc, chắc khỏe. Hàm dưới đủ 20, hàm trên đủ 42 chiếc. Giữa hai 2 răng phải khít khoảng cách nhỏ, để mang lại những hàm trên và hàm dưới của răng. Ngoài ra, việc sử dụng những mục đích khác nhau như mâng đến cho người sử dụng những cách tốt nhất. Việc sở hữu bộ răng chắc khỏe như vậy sẽ giúp cho chó giữ vững được nhiều đồ vật.

6. Thân chó

Thân có độ dài cân đối với chiều cao và phần đầu của chó. Ngực sâu, lưng hơi thoải dần từ vai xuống. Kích cỡ toàn bộ đầu thủ phù hợp với cơ thể.

Đặc điểm của chó Becgie bỉ (chó Malinois) thuần chủng

Đuôi chó Becgie bỉ (chó Malinois) dài, khỏe ở gốc với xương đuôi tiến tới sát khuỷu chân sau bàn chân có hình như chân mèo, móng đeo được gỡ bỏ. Nếu khi mua chó bạn quan sát thấy những chú chó có cúng màu lông, nhưng phần đuôi lại ngắn và cong thì chúng to chó đã bị pha tạp không còn thuần chủng.

Thường để có được một chú chó Becgie con thuần chung, giống tốt, phải qua 6 tháng tuổi hoặc đã thực sự trưởng thành. Thì bạn mới có thể nhận biết được. Nếu không bạn có thể nhận biết qua bố và mẹ. Thường thì chúng sẽ giống chó bố đến 80%.

Chó Becgie Bỉ (chó Malinois) thuần chủng là dòng chó thông minh, thần kinh tốt, rất dũng cảm, thích nghi và khá thân thiện với con người. Chó Becgie bỉ (chó Malinois) thường được chọn để làm chó nghiệp vụ, bảo vệ và trở thành người bạn thân thiết ở rất nhiều gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!