Xu Hướng 2/2024 # Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hình dáng bên ngoài :

Chó becgie bỉ (chó Malinois) có nguồn gốc từ nước Bỉ,  chúng là chó chăn cừu lao động nên sẽ có phần cơ thể to và khỏe. Khi chó trưởng thành đạt mức dao động từ 32 – 45 kg:

+ Chó cái: Nặng khoảng từ 32kg đến 37kg. Chiều cao đến bả vai là khoảng 57,5 cm.

+ Chó đực; Nặng khoảng từ 37 kg đến 45kg . Chiều cao đến bả vai là 65cm.

Để có được thể lực tốt và cơ bắp săn chắc đó là do chúng là loài chó chăm vận động. Nếu không được vận động sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải. Nhiều chú chó bị nhốt trong chuồng quá lâu rất có thể sẽ mất đi khả năng vận động của chân sau.

Chó Malinois có bộ lông ngăn không thấm nước. Nếu có không may bị nước vẩy lên thì chúng chỉ cần vât đi vẩy lại vài cái là có thể hết nước được. Đây cũng là một đặc điểm giúp cho chó Becgie bỉ ít bị ảnh hưởng khi trời mưa nhỏ.

 

Nhận dạng chi tiết của chó Becgie bỉ (chó Malinois).

+ Đầu chó : Chiều rộng của đầu chó phải tương xứng với chiều dài của thân chó. Với chó đực thì to hơn một chút so với chó cái. Sự cân đối giữa đầu và thân giúp cho chó khỏe mạnh rắn rỏi và cân đối. Mõm chó chắc, lưỡi chó thì khô và tốt. Những chú chó becgie  bỉ sẽ có phần đầu hơi dài và đen ở mõm.

+ Bộ răng: Răng chó phải khỏe và chắc có đủ 42 chiếc . Hàm trên có 22 răng và hàm dưới có 20 răng .Răng cửa của hàm dưới phải bắt chéo hay giao nhau với chiếc răng cửa hàm trên. Giữa hai răng mà có một khoảng  cách lớn là không tốt. ngoài ra hàm răng chó cũng phải chắc và khỏe .

+ Tai chó :Tai chó dựng thẳng đứng , vểnh ra đằng trước.

+ Mắt chó :Mắt chó hình hạnh nhân , hơi nghiêng và tuyệt đối là lồi  ra. Màu lông đen quanh mắt. Vì phần đầu của chó luôn có màu sắc vàng pha đen. Nó giúp cho bạn dễ dàng nhận biết hơn so với giống chó Becgie Đức. Đôi mắt của chó luôn luôn thể hiện sự thông minh, tinh danh, không có sự mệt mỏi buồn bã trong ánh mắt.

+ Lưng chó : Giữa bả vai vai và mông chó không được phép quá dài (Mất cân đối về hình thể) Hông phải rộng và chắc. Mông dài và hơi cong ở góc 23 độ. Mông mà thẳng quá là không tốt.

+ Đuôi chó: Ở trạng thái bình thường thì đuôi chó thõng xuống nhưng hơi cong. Khi huấn luyện thì se cong lên và độ dài của nó chúng ta có thể cầm tay vuốt xuống đất vẫn còn thừa một đoạn . Đuôi chó không được phép thẳng đuột và xoắn lại.

+  Tứ chi của chó : Xương bả vai phải dài , nghiêng góc khoảng 45 độ. Nhìn ngang phải thẳng , cổ chân to và chác chắn. Bắp đùi rộng và cơ bắp . Nói chung tất cả các bộ phần từ mông chó trở xuống phải rắn chắc . Móng chân phải chắc , ngắn , màu tối . Thỉnh thoảng ở cẳng chân phía sau của chó có ngón chân thứ năm ( Bị thừa), ta phải cắt bỏ ngay từ khi mới chào đời.

+  Màu sắc : Chó Becgie bỉ có  2 màu vàng pha đen cũng như là có những chú chó có màu đen hẳn. Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dung trong quân đội. Những chú chó này thường được những chú chó dành trong quân đội thì phải đủ tiêu chuẩn của một chú chó thuần chủng và thường sẽ có giá rất là cao.

Hãy đến với trại chó:

TRẠI CHÓ BECGIE BỈ (chó Malinois) HỒNG NGUYỄN Chuyên cung cấp – Phối giống chó becgie bỉ (chó malinois) Địa chỉ: 62 Giải Phóng, Đồng Tâm, Đống Đa, Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0963.055.592

Đánh giá bài viết

Cách Nhận Biết Becgie Bỉ “Lai” Và Đặc Điểm Của Chúng

– Thân hình:

– Màu mũi:

Một đặc điểm đặc trưng của becgie Bỉ đó là có chiếc mũi màu đen tuyền. Mũi của chúng rất thính, có thể đánh hơi được rất nhanh và chính xác.Nếu bạn gặp 1 chú chó có chiếc mũi không phải màu đen thì loại ngay. Chắc chắn 1 điều là Becgie thuần chủng không có màu mũi nào khác ngoài màu đen.

– Màu sắc:

Becgie Bỉ sở hữu bộ lông ngắn, mượt và không thấm nước. Chó becgie Bỉ có 2 màu lông đặc trưng là màu vàng pha lẫn đen hoặc đen tuyền. Màu đen thì hiếm hơn,tại thị trường Việt Nam thì hầu như rất ít. Nếu có thì chỉ được sử dụng trong quân đội. Bộ lông becgie Bỉ lai thường bị pha tạp bởi những viền lông khác màu ở cổ hoặc thân chó. Hãy xem xét kỹ bộ lông của chúng khi chọn mua.

– Tứ chi:

Becgie Bỉ xuất phát từ 1 loại chó săn cừu. Vì vậy chúng rất ưu vận động, chạy nhảy. Chính vì vậy chúng có tứ chi vô cùng săn chắc. Có 1 điều bạn cần phải để ý đó là chân của chúng phải tròn, ngắn và cong thì mới là chó thuần chủng.

– Cân nặng chiều cao:

Một chú chó Becgie Bỉ trưởng thành có cân nặng và chiều cao trung bình như sau: Đối với những chú chó cái thì dao động trong khoảng 32 kg đến 37 kg tùy theo điều kiện nuôi dưỡng ở nhiều nơi khác nhau nên có thể dao động 1 – 2 chiều cao khoảng 57,5 cm. Còn đối với những chú chó đực thì cân nặng và chiều cao của chúng là 37 – 45 kg và 65 cm. Những chú chó được lai tạo thì có thân hình nhỏ hơn nhiều.

– Tai chó:

Một chú chó Becgie Bỉ thường có một đôi tai thẳng đứng khi trưởng thành và vểnh ra đằng trước. Nếu khi trưởng thành tai chó cụp xuống thì đây chắc chắn là chó lai. Đôi tai vô cùng tinh nhạy, có thể nghe được những âm thanh dù là nhỏ nhất.

hãy đến với trại chó của chúng tôi để mua được những chú chó becgie bỉ thuần chủng.

TRẠI CHÓ BECGIE BỈ (chó Malinois) HỒNG NGUYỄN Chuyên cung cấp – Phối giống chó becgie bỉ (chó malinois) Địa chỉ: 62 Giải Phóng, Đồng Tâm, Đống Đa, Hà Nội.

Mọi chi tiết liên hệ: 0963.055.592

Chó Malinois Đẻ Mấy Lứa Một Năm Và Những Vấn Đề Liên Quan Đến Chúng

Thời gian chó cái malinois bắt đầu động dục:

Thông thường các chú chó malinois có thời gian động dục từ 9 – 20 tháng tuổi, khi mà buồng trứng đã phát triển hoàn thiện và sẵn sàng cho quá trình sinh sản.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian động dục:

Giống chó: chó lai thành thục sớm hơn so với giống thuần chủng

Khí hậu: Chó ở vùng có khí hậu nóng thường trưởng thành sớm so với vùng có khí hậu lạnh.

Chế độ dinh dưỡng, chăm sóc: Nếu chăm sóc và nuôi dưỡng tốt thì chó sẽ thành thục tính dục phù hợp với khả năng của giống, đồng thời số lượng trứng chín sẽ rụng đều hơn.

Sức khỏe: Một số bệnh sẽ ảnh hưởng đến thời gian động dục như do nội tiết tố tuyến não thùy, tuyến giáp, u nang buồng trứng tồn hoàng thể.

Giai đoạn trước động đực thì chú chó sẽ có những biểu hiện như đùa nghịch, vui chơi bình thường với các bạn chó khác nhưng lại không cho những con chó đực nhạy lên người để thực hiện giao phối mà thường sủa, gầm gừ, đuôi cụp lại.

Còn khi đến gần cuối giai đoạn trước động đực thì chó cái thương có những biểu hiện khác hơn khi bị chó đực ve vãn như ngồi xuống hoặc đứng im nhưng vẫn không cho chó đực giao phối.

Thời gian động dục của chú chó Malinois là 9 – 16 ngày, thông thường thì ngày thứ 11 sẽ xuất noãn chảy ra và sau 48h thì kết thúc giai đoạn động đực.

Khi chó cái động đực thì sẽ tiết ra rất nhiều pheromone nên sẽ hấp dẫn rất nhiều chú chó đực khác ở xa chính vì thế mà khi chó cái động đực sẽ thu hút được rất nhiều chú chó cái đến. Ở giai đoạn chó cái động đực thì sẽ chịu cho các chú chó đực khác nhảy lên người và thực hiện hành vi giao phối.

Khi những chú malinois được giao phối thành công trong thời kỳ động dục chúng sẽ có thai

Thời gian chú chó malinois mang thai thông thường sẽ là 56 – 65 ngày.

Giai đoạn sinh sản và nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ ngơi của chó sau khi sinh thường sẽ là 4 – 5 tháng để có thể tiếp tục đến thời kỳ sinh sản thiếp theo. Vì vậy thường một năm chó malinois đẻ được một lứa, hiếm có con một năm đẻ được 2 lứa nhưng trường hợp này vẫn xảy ra.

Những Câu Ngạn Ngữ Liên Quan Đến Động Vật

  好鱼常在水底游 (大鱼游深水) Hǎo yú cháng zài shuǐdǐ yóu (dà yú yóu shēnshuǐ) Cá ngon thường bơi dưới đáy

不要教鱼去游泳 (不要班门弄斧)

Bùyào jiào yú qù yóuyǒng (bùyào bānménnòngfǔ)

Đừng dạy cá phải bơi như thế nào (Đừng múa rìu qua mắt thợ)

不入大海,焉得好鱼 (不入虎穴, 焉得虎子) Bù rù dàhǎi, yān dé hǎo yú (bù rù hǔxué, yān dé hǔ zi)

Không xuống biển sao bắt được cá ngon (Không vào hang cọp sao bắt được cọp con)

海里的好鱼多的是(强中更有强中手)

Hǎilǐ de hǎo yú duō de shì (qiáng zhōng gèng yǒu qiáng zhōng shǒu)

Cá hay dưới biển rất nhiều ( Vỏ quýt dày móng tay nhọn)

笨鱼才会咬两次钩 (智者不上两次当)

Bèn yú cái huì yǎo liǎng cì gōu (zhìzhě bù shàng liǎng cì dāng)

Cá ngu mới mắc câu hai lần (Người khôn không mắc bẫy hai lần)

咆哮的水中无鱼(夸夸其谈的伔,没有真才实学) Páoxiāo de shuǐzhōng wú yú (kuākuāqítán de rén, méiyǒu zhēn cái shíxué) Nơi nước gầm thét thường không có cá ( Thùng rỗng kêu to)     猫有九命(吉伔有提案相) Māo yǒu jiǔ mìng (jí rén yǒu tí’àn xiāng) Mèo có chín mạng ( Ở hiền gặp lành,; người có vận may gặp giữ hoá lành)

猫总是藏起自己的爪子 (知伔知面不知心) Māo zǒng shì cáng qǐ zìjǐ de zhuǎzi (zhīrén zhī miàn bùzhī xīn) Mèo luôn giấu móng vuốt của mình ( Biết người biết mặt khó biết lòng; lòng người ai bẻ được thước mà đo)

戴手套的猫抓不到老鼠 (不愿吃苦的伔成不了大事业) Dài shǒutào de māo zhuā bù dào lǎoshǔ (bù yuàn chīkǔ de rén chéng bùliǎo dà shìyè) Mèo đeo găng tay sẽ không bắt được chuột (Người không chịu khổ sẽ không làm được việc lớn; có khổ mới nên thân)

猫偷吃奶油时总是闭着眼(掩耳盗铃自欺欺伔) Māo tōu chī nǎiyóu shí zǒng shì bì zhuóyǎn (yǎn’ěrdàolíng zìqīqīrén) Mèo ăn vụng bơ thường nhắm mắt (bịt tai trộm chuông; lừa người dối mình)

爱叫的狗不咬伔 Ài jiào de gǒu bù yǎo rén Chó hay sủa không cắn người; người thích khoa trương, làm không thiết thực

狗见了叫的不一定都是贼 (不要众貌取伔) Gǒu jiànle jiào de bù yīdìng dū shì zéi (bùyào yǐmàoqǔrén) Chó sủa chưa chắc là trộm (Đừng đánh giá người qua vẻ bề ngoài; đừng trông mặt mà bắt hình dong)

莫学狗占马槽不吃草(不要占着茅坑不拉尿) Mò xué gǒu zhàn mǎ cáo bù chī cǎo (bùyào zhànzhe máokēng bù lā niào) Đừng như chó già giữ xương

儿不嫌母丑,狗不嫌家贫 Er bu xián mǔ chǒu, gǒu bù xián jiā pín Con không chê mẹ xấu, chó không chê chủ nghèo

欲加之罪,何患无辞 Yù jiāzhī zuì, hé huàn wú cí Muốn treo cổ con chó của mình thì trước tiên nói là nó điên (Muốn vu hại người khác, lo gì không có chứng cứ)

爱屋及乌 Àiwūjíwū Yêu tôi, yêu cả con chó của tôi ( Yêu ai yêu cả đường đi lối về)        

 

   

 

Chó Xúc Xích Có Khôn Không, 10 Câu Hỏi Liên Quan Đến Chúng

Việt Nam đang là thị trường làm mưa làm gió của giống chó Lạp Xưởng bởi độ phổ biến của nó. Rất nhiều người đặt câu hỏi xoay quanh cá tính của loài chó này. Liệu tụi này có khôn không nhỉ ??

Được tin yêu bởi uy tín cũng nhưng kiến thức về loài chó, chúng tôi đã nhận được không ít câu hỏi của bạn đọc về giống chó này như: Chó Lạp Xưởng từ đâu tới? Chó Lạp Xưởng có thông minh và khôn khéo không? Chó Lạp Xưởng có cá tính nổi trội nào? Duypets sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc của các bạn một cách cụ thể trong bài viết sau đây!

Chó Lạp Xưởng có thông minh không?

Trong các loài chó trên thế giới, dù không được xếp hạng cao nhưng chó Lạp Xưởng thực sự rất thông minh. Nhiều lúc chúng sẽ hơi ngang bướng và không nghe lời bạn cũng bởi trí khôn của nó.

2.Chó Lạp Xưởng có buồn không khi chủ nuôi không ngó ngàng tới chúng?

Không như những loài chó điềm tĩnh khác, khi bạn quá bận và không để ý đến chúng được thì chúng có khả năng sẽ quậy phá lung tung. Do đặc tính ương bướng, bạn phải luôn là quan tâm và hướng dẫn cho chúng mới tạo thành thói quen tốt cho chúng được.

Chó đã lớn đến 6 tháng tuổi nhưng không chịu ăn gì ngoài thịt bò thì làm cách nào để nuôi?

Bạn hãy nhớ lại xem hồi lúc chó Lạp Xưởng của bạn được 2-3 tháng tuổi thì bạn đã tập cho chúng ăn những gì. Bởi vì thói quen mà chúng được tập sẽ tạo ra cách chúng ăn và những món mà chúng ăn. Nhưng đừng lo, nếu chúng chưa có thói quen đó thì bạn hãy cho chúng ăn thịt bò trộn cùng cơm. Lúc đầu bạn đừng cho nhiều cơm, dần dần tăng thêm cơm giản lượng thịt bò lại.

Ngoài thịt bò ra, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại thịt khác như thịt lợn nạc, cá, cua, tôm, trứng vịt lộn,…

Đừng cho chúng ăn quá nhiều thịt mà hãy cho chúng ăn vừa đủ lượng thịt cung cấp protein cho chúng hoạt động.

Bạn cần lưu ý gì khi cho chó Lạp Xưởng ăn?

Có những điểm bạn sẽ phải lưu ý khi chó Lạp Xưởng ăn:

Hàm lượng protein nên chiếm khoảng 20-25 %, chất béo chiếm 10 % , còn lại là chất xơ và tinh bột.

Khẩu phần 3 bữa ăn 1 ngày là khẩu phần tiêu chuẩn để giúp chúng hấp thu tốt thức ăn và cũng để tránh chúng bị béo phì.

Hãy cho chúng uống nước sạch và thường xuyên vệ sinh, thay nước cho khay đựng nước của chúng.

Các thức ăn hư hay quá hạn sử dụng, thức ăn thừa thì phải bỏ ngay và thay bằng thức ăn mới. Đừng chó chúng ăn những thức ăn đó!

Vệ sinh khay đựng thức ăn và nước uống cho chó sau mỗi lần chúng dùng bữa.

Cách lựa chọn một chú có Lạp Xưởng như thế nào mới đạt tiêu chuẩn?

Theo Duypets đề xuất, bạn hãy chọn lựa những con Lạp Xưởng có đủ các tiêu chí sau:

Chó Lạp Xưởng đạt chuẩn là những con có thân dài và 4 chi ngắn. Chiều dài các chi bằng 1/3 chiều dài cơ thể.

Ngực phải có khuôn rộng mở và chắc nịch. Đôi tai phải to dài rủ xuống hai bên má.

Nên chọn mua những con cổ đầy, cao, hơi cong về phía sau. Đầu và mõm phải dài, mắt phải sáng và hơi lồi.

Những đặc điểm biểu lộ một chú chó Lạp Xưởng không đạt chuẩn? Mua chó Lạp Xưởng loại nào là phù hợp với bạn? Nên chọn chó nhập khẩu hay chó trong nước?

Tùy thuộc vào túi tiền của bạn mà bạn sẽ chọn lựa loại chó Lạp Xưởng nào phù hợp với mình. Giá chó Lạp Xưởng tại Việt Nam trong khoảng 2-5 triệu đồng một con.

Giá chó Lạp Xưởng sẽ mắc hơn một chút nếu chúng là những con nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nga, Ukraina,…tầm 10 – 15 triệu một con.

Giá chó lạp xưởng nhập từ Đức khoảng 20 – 25 triệu đồng một con. Loại này đắt nhất và cũng đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Chó lạp xưởng mini có giá khoảng từ 5-10 triệu đồng một con, tùy thuộc vào nơi nhập khẩu của chúng.

Các loại bệnh mà chó Lạp Xưởng dể mắc phải? Vì sao chó Lạp Xưởng mắc bệnh?

Chó Lạp Xưởng dễ bị bệnh chấn thương cột sống. Vì thân hình quá dài mà tập tính của chúng lại thích hoạt động mạnh mẽ nên lực tác động lên cột sống lớn làm chúng dễ bị tổn thương.

Những con Lạp Xưởng già dễ mắc bệnh béo phì. Khi đã già, chúng sẽ lười vận động nhưng đồng thời ăn quá nhiều nên chuyện béo phì là chuyện dễ xảy ra.

Nếu không giữ vệ sinh cho chúng kỹ lưỡng, với tính tình tò mò nên chúng sẽ lục lọi thùng rác và gặm nhắm các đồ ăn thiu hỏng. Vì vậy sẽ dẫn đến bệnh tiêu chảy ở loài chó Lạp Xưởng.

Ngoài ra chúng có thể mắc bệnh động kinh. Bệnh này có thể là do bẩm sinh, hoặc do chúng chạy nhảy quá nhiều, bị đập đầu xuống đất hay vào đá.

Cách nuôi, chăm sóc chó Lạp Xưởng?

Bạn muốn chú chó Lạp Xưởng của mình phát triển toàn diện nhất thì nên lưu ý một số điểm sau:

Không nên chó chúng sống trong điều kiện ẩm ướt vì đó là nơi thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm phát triển có thể gây hại cho sức khỏe của chúng.

Cho chúng ăn một cách khoa học và tăng cường đầy đủ dưỡng chất trong các bữa ăn của chúng.

Hãy giữ ấm cho chúng bằng cách mặc áo ấm mỗi khi dẫn chúng đi ra đường trong trời lạnh. Điều chỉnh điều hòa nhiệt độ vừa phải để giữ chúng luôn ấm áp khi ở trong nhà.

Nếu không có thời gian nhiều, bạn cũng phải dành ra 30 phút mỗi ngày để dắt chung đi dạo hoặc cho chúng chạy nhảy để tránh cho chúng khỏi bị béo phì.

Những câu hỏi nhanh khác về chó Lạp Xưởng: Chó Lạp Xưởng mang thai trong bao nhiêu lâu?

Khoảng 60-65 ngày.

Chó Lạp Xưởng có thể đẻ mấy con trong một lứa?

Tầm 4-5 con.

Chó Lạp Xưởng có thân thiện với trẻ con không?

Có nhưng đôi khi hay trở chứng. Bạn nên canh chừng khi chúng chơi với trẻ em

Chó lạp xưởng có hôi không

Đa phần chó nào cũng có một tuyến mùi gần hậu môn, tuy nhiên chó lạp xưởng không nặng mùi so với các loài khác.

Chó lạp xưởng có dữ không Chó lạp xưởng có sủa không

Tụi lạp xưởng này rất ít sủa

Đặc Điểm Của Giống Chó Becgie Bỉ ( Malinois ), Đặc Điểm Của Chó Malinois

– Chó Becgie Bỉ ( malinois ) là 1 trong 4 giống chó chăn cừu được ưu chuộng sử dụng nhất hiện nay vì những đặc tính siêu việt của chúng mà giờ đây giống chó này không được dừng lại ở việc giúp người nông dân tại Bỉ chăn thả gia súc mà còn được rất nhiều lực lượng quân đội trên khắp thế giới tin dùng – Ngực nở nang bụng thắt bộ lông bám sát vào cơ thể – Đuôi khá gọn không bông lau chạm đất như becgie Đức cong dựng như lưỡi liềm – Bộ chân dài thanh cao thẳng chứ không ben kheo như chó becgie Đức móng nhọn sắc bám chắc vào đất mỗi khi chậy các ngón chân chụm lại hình vỏ quýt ưu điểm khác với các giống chó khác là chó Becgie Bỉ không mấy khi bị hạ bàn – Bộ lông mềm bám sát vào cơ thể thường có màu vàng rơm ngực đen chân đen cổ có yếm trắng – Khác với các dòng chó khác chúng khá ưa nịnh và chỉ hoàn thành bài học của mình khi được động viên khích lệ thay vì quát mắng hay dùng các biện pháp mạnh để dạy dỗ – Đôi tai chó malinois ke thẳng tắp hướng vuông góc với đỉnh tráng có thể hình dung tai chúng với tai loài chó sói – Đôi mắt hình ô van có màu nâu lưu ý mắt chó Malinois chỉ có 1 màu duy nhất

Đánh giá bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Becgie Bỉ Và Những Đặc Điểm Liên Quan Đến Chúng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!