Xu Hướng 3/2023 # Chó Bec Gie Bỉ Lai Và Những Điều Bạn Chưa Biết # Top 8 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chó Bec Gie Bỉ Lai Và Những Điều Bạn Chưa Biết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chó Bec Gie Bỉ Lai Và Những Điều Bạn Chưa Biết được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điểm qua ngoại hình của chú chó Béc Bỉ thuần chủng

Thân hình: Chiều cao của một chú chó đực khoảng 61 – 66cm, cân năng khoảng 25 -30kg và chó cái khoảng 56 – 61cm, cân nặng khoảng 20-25kg. Dáng cân đối, các bộ phận trên cơ thể chúng đều gọn gàng, ngay ngắn chính vì thế khi chạy nhảy, di chuyển chúng rất nhanh nhẹn. Phần đầu đặc trưng có chiếc mõm đen nhìn vừa vặn với khung sương sọ. Phần ngực sâu, phần lưng song song với những điểm ở chân. Nhìn chúng toát lên sự lanh lợi và cực kì thông minh.

Lông và màu: Trải qua nhiều quá trình nhân giống và phát triển, hiện nay, những chú chó Béc Bỉ thuần chủng có màu sắc như sau: nâu vàng nhạt, màu gỗ gụ và nâu tanin với mặt đen và tai đen, có phẩy đen ở đầu lông, tạo ra một lớp phủ ngoài màu đen. Lông phủ rậm, mượt và đều trên cơ thể.

Chân: Nhìn từ đằng trước chân của chúng song song với nhau, bạn cần phải để ý đó là chân của chúng phải tròn, khá giống với chân mèo nên khi chảy nhảy chúng rất linh hoạt.

Tai: Chắc chắn đôi tai của chú chó phải dựng đứng, nằm gọn phía sau đầu.

Khi bạn nhìn thấy chú chó Béc Bỉ thuần chủng thì chúng có ngoại hình rất đẹp, thể lực tốt và toát lên sự thông minh, sự cảnh giác với người lạ rất cao.

Chó Béc Bỉ lai

1. Chó Béc Bỉ lai với Labrador

Lấy luôn ví dụ về chó Labrado Malinois là sự pha trộn giữa 2 giống chó thuần chủng đó là Labrado và Malinois. Chó bố mẹ đều là chó có nguồn gốc rõ ràng, thuần chủng và có tính cách đặc trưng của mỗi loài. Vậy nên việc xác định tính cách của một chú chó Labrado Malinois Mix rất khó. Bởi nó là sự ngẫu hứng, chúng có thể mang hoàn toàn đặc điểm của con mẹ, hoặc hoàn toàn từ con bố, cũng có thể là sự pha trộn giữa cả 2 loại tính cách.

Cũng như tính cách của Malinois Labrador Mix thì đặc điểm, ngoại hình, thể chất của chúng cũng không đoán trước được. Điều này có nghĩa là bộ lông, kích thước và trọng lượng của chúng sẽ tùy thuộc vào loài chó bố mẹ thuần chủng nào mà chúng yêu thích nhất, chúng chọn để ra đời với hình hài như vậy. Tuy nhiên bằng cách suy ra từ 2 loài là Lab và Mal thì chúng tôi có thể biết được con lai cơ bản của chúng có đặc điểm như nào.

Kích thước: Vì 2 giống chó này có chiều cao tương đương nhau, cân nặng của Labrador có thể nhỉnh hơn Malinos. Vậy nên con lai của chúng chắc chắn cũng sẽ có kích thước tầm trung trở lên.

Màu sắc: Malinois có 4 màu cơ bản (đen-nâu vàng; nâu đen; vàng gỗ gụ; tan), Labrador có 4 màu cơ bản (đen, socola, vàng be, một số ít có màu bạc hoặc trắng). Con lai của chúng có thể mang màu thuần của bố hoặc mẹ, hoặc sự pha trộn của cả 2.

Sức khỏe: Tuổi thọ của cả 2 giống này rơi vào khoảng 9-14 năm. Mỗi loài đều có một sức khỏe, bệnh lí chúng gặp phải cũng khác nhau. Cho nên đời con chắc chắn không tránh khỏi di truyền tuổi thọ và sức khỏe từ bố hoặc mẹ hoặc cả 2. Chúng ta nên thăm khám thường xuyên chó Malinois Labrador Mix để duy trì, quan sát sức khỏe của chúng.

Đã có rất nhiều trường hợp con lai của chúng được khen ngợi rất tốt. Có thể chúng thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm của chó bố mẹ.

2. Chó Béc Bỉ lai với chó Rottweiler

Cũng giống như vơi Labrador thì giống lai với Rottweiler vẫn còn mới mẻ. Tuy nhiên về nguồn gốc của 2 giống chó này đều có bối cảnh khá giống nhau theo một số cách. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có tiềm năng sở hữu một chú cho lai thông minh, nhiều năng lượng và là chó bảo vệ rất tốt.

Chó Rottweiler có kích thước lớn hơn chó Malinois một chút theo tiêu chuẩn Rottweiler của FCI, giống thuần chủng (cỡ trung bình- đại) có chiều cao từ 61 – 69 cm với con đực, từ 56-63 cm với con cái. Chúng cân nặng từ 50 kg đến 60 kg với con đực trưởng thành, từ 35 kg đến 48 kg với con cái trưởng thành. Bạn chỉ có thể biết được chú chó lai của bạn thiên về dòng nào khi chúng trưởng thành hoàn toàn. Nhưng khả năng cao chúng sẽ lớn hơn kích thước trung bình của 2 dòng chó bố mẹ.

Đặc điểm ngoại hình cũng sẽ khác nhau ngay cả khi chúng cùng 1 lứa. Chúng có thể mang những đặc điểm thiên về bố, hoặc mẹ, hoặc cả 2.

Cả Malinois và Rottweiler đều là những con chó cực kỳ thông minh, thích thử thách và sẽ thích làm theo mệnh lệnh cho nên chúng rất dễ dạy bảo. Cả Mali và Rottie đều có tiềm năng mạnh mẽ để bảo vệ, canh gác, huấn luyện.

3. Malinois Husky Mix

Có một sự thật là sự kết hợp giữa 2 giống này đã được nhiều người biết đến. Con lai giữa Malinois Bỉ và Siberian Husky có thể được gọi đơn giản là sự pha trộn giữa Malinois của Bỉ và Husky. Tuy nhiên, tên của chúng thường được viết tắt thành Belusky hoặc chúng cũng có thể được gọi là Huskinois.

Kích thước: Malinois kết hợp với kích thước của Husky thuần chủng của một con Husky đực là cao khoảng 21 và 23 inch (53 và 58 cm) và nặng 45 và 60 pound (20 và 27 kg). Con cái sẽ bé hơn, nó cao khoảng 20 đến 22 inch (51 đến 56 cm) và nặng khoảng 35 đến 50 pound (16 đến 23 kg). Do đó, chúng ta có thể suy ra rằng hỗn hợp chó Malinois Husky của Bỉ phải cao từ 20 – 26 inch (50 – 66,5cm) và nặng từ 35 đến 80 pound (16 – 36kg hơn).

Màu sắc: Chúng có thể thừa hưởng từ bất kì màu sắc nào của bố mặc mẹ hoặc hỗn hợp. Màu mắt của chúng cũng vậy, có thể có đôi mắt màu xanh, nâu sẫm, xanh lam,… của husky hoặc đặc trưng của Malinois nâu vừa phải, nâu màu quả hạnh.

Tính cách: 2 giống này có tính cách khác biệt, vậy nên sự kết hợp về tính cách vẫn là một ẩn số cho đến khi chúng lớn lên. Chúng có thể có xu hướng bầy đàn hoặc bảo vệ, thì đó chính xác một chú chó lai với tính cách hướng theo bố/mẹ Malinois Bỉ của chúng. Siberian Huskies thường thân thiện và hòa đồng ngay cả với người lạ, vì lí lý do đó, người ta không liệt chúng vào danh sách những con chó bảo vệ tuyệt vời. Nếu Huskinois sinh ra với tính cách thiên về chó Huskies thì sẽ có thể khó huấn luyện hơn với tính cách nghịch nghợm của chúng.

Sự kết hợp của chúng luôn cần có một người chủ có tính kiên nhẫn và lòng bao dung. Nếu biết dạy bảo đúng cách chúng sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Sự kết hợp với chó ta – chó bản địa của Việt Nam

Có thể khẳng định rằng sự kết hợp này khá khấp khiễng. Chúng ta vẫn có thể nhìn thấy khá nhiều trong nước những chú chó lai Béc Bỉ.

Ngoại hình của chó ta thuộc giống chó có kích thước nhỏ nặng khoảng 10 – 12kg, chiều cao tính từ mặt đất khoảng dưới 45cm. Chó cái nhỏ hơn chó đực ta, cơ thể cân đối, và có màu sắc đa dạng như: vàng, đen tuyền, xám tro, vàng tro, trắng xám,… Chó ta có một vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và gần gũi. Tính cách của những chú chó bản địa Việt Nam cũng là một sự tuyệt vời. Chúng rất thông minh, rất gần gũi với con người, khả năng bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ. Với ngoại hình nhỏ nhắn, nên chúng rất nhanh nhẹn, hoạt bát.

Tuy là đôi đũa lệch xong kết quả cũng rất gì và này nọ. Về cơ bản chó Béc Bỉ lai với chó ta cũng giống hệt khi lai với các giống khác. Trong một lứa cũng sẽ có sự khác nhau, chúng cũng có thể thiên về Malinois hay chó cỏ Việt Nam. Thường thì những chú chó lai với chó ta sẽ có ngoại hình từ tầm trung trở xuống. Về tính cách cũng vậy, chúng có thể được di truyền từ bố, mẹ hoặc chỉ bố hoặc mẹ.

Lời kết:

Vẫn còn rất nhiều các giống chó khác nhau được phối với Malinois, chúng tôi đã chỉ ra các trường hợp cơ bản để bạn biết được một chú chó Béc Bỉ lai được tạo ra như nào và có các đặc điểm gì. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc phối giống chó Malinois với các giống khác. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng việc phối giống này cũng là cơ sở để phát triển sự đa dạng về chủng loài, sự tiến hóa về mặt sinh học của loài chó sau này.

Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.

100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách bảo hành 99 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.

Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Tham khảo bài viết về giá chó Malinois – Becgie Bỉ Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Chó Lạp Xưởng Và Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết

Nguồn gốc của chó lạp xưởng

Loại chó này tại Việt Nam có hai kích thước: loại nhỏ thường có trọng lượng 11 pounds (~5kg). Và một loại kích thước lớn hơn với 16 – 32 pounds (7,26 kg – 14,51 kg)

Còn xét về lông thì chó lạp xưởng có 3 loại như sau:

Lông dài là loại chó được lai tạo với chó spaniel của Đức.

Lạp xưởng lông ngắn là sự kết hợp giữa dòng thuần chủng, thường là màu đen hoặc nâu.

Chế độ ăn của chó

Là giống chó nhỏ cơ thể dài chân ngắn nên hệ tiêu hóa của loại chó này yếu hơn so với những giống chó khác. Chính vì thế chế độ ăn của chúng cũng phức tạp hơn và kỹ lưỡng hơn. Bạn cần chuẩn bị những loại thức ăn đủ chất dinh dưỡng cho chúng.

Thường những chú chó nhỏ này ăn thì nên sử dụng loại cháo có thịt nạc, bột ngô, bột gạo các loại hạt này phải được sử dụng chín hoặc mềm. Khi cho chúng ăn nhớ lưu ý chia ra thành từng bữa nhỏ.

Khi chúng lớn hơn bạn có thể cho những chú chó lạp xưởng đáng yêu thì bạn có thể sử dụng thêm các loại thịt lơn, thịt bì, trứng gà, rau củ, tôm.

Hướng dẫn chăm sóc chó lạp xưởng

Không chỉ riêng loại chó này với bất kỳ loại chó nào thì điều đầu tiên khi nuôi dưỡng chúng là điều bạn cần làm đầu tiên bạn cần tìm hiểu.

Chó lạp xưởng có sức đề kháng yếu bạn không thể chịu được nóng quá hay lạnh quá. Chính vì thế điều lưu ý khi bạn nuôi chúng là không nên để chúng quá lạnh đi ra ngoài đường. Hoặc không nên dẫn chúng ra đường vào trời nóng.

Chó lạp xưởng đặt trưng dễ nhận biết là mình dài với 4 chân ngắn

Bệnh mà chó thường gặp phải

Ngoài ra cấu trúc lưng dài nên chó xúc xích của bạn có thể mắc phải các hội chức về xương, đau cột sống và một số bệnh về xương khớp. Nếu bạn phát hiện chúng bị khò khè hay bỏ bữa ăn, thụ động nôn hoặc tiêu chảy ra máu. Bạn nên nhanh chóng đưa chúng tới bác sĩ thú y để điều trị bệnh.

Giá chó lạp xưởng tại Việt Nam

Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc khoảng giá giống chó lạp xưởng giá bao nhiêu tại Việt Nam:

Với khoảng giá dao động từ 3 đến 4 triệu đồng bạn có thể có ngay cho mình một chú chó lạp xưởng chất lượng. Tuy nhiên để có một chú cho hai màu thì giá của chúng lại dao động hơn một chút.

Để có một chú chó thuần chủng nhập từ trại hoặc một chú chó nhập khẩu thì bạn chi một số tiền khoảng 8 – 15 triệu nhập khẩu từ Châu Âu hoặc Úc. Nhưng để mua một chú chó nhập khẩu từ chính quê hương của chúng là Đức thì giá tiền vào khoảng 20 triệu đồng.

Mua chó lạp xưởng ở đâu

Chó Lạp Xưởng Tại Petto

Lạp xưởng tại Petto được lựa chọn từ những đời bố mẹ khỏe mạnh nhất cho ra những bé lạp xưởng thuần chủng và khỏe mạnh được kiểm định khắt khe từng khâu đảm bảo mang đến khách hàng những chú chó chất lượng.

Lạp xưởng tại Petto được tiêm ngừa đầy đủ

Khi mua thú cưng tại Petto bạn còn được chúng tôi hướng dẫn chăm sóc tận tâm, chia sẻ bí quyết nuôi dưỡng đảm bảo.

Hướng Dẫn Đặt Mua Chó Lạp Xưởng

Địa chỉ: 56/12/1 P Trường Thọ, Q Thủ Đức, Tp HCm

Đặt hàng qua số điện thoại hoặc zalo: 0933208323

Đặt hàng qua mail: contact@petto.vn

Đặt hàng qua kênh facebook: https://www.facebook.com/pettovietnam

Chó Corgi Trắng Và Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết !

Chó Corgi trắng là một trong những chú chó Corgi được nhiều người chọn nuôi hiện nay. Những chú Corgi trắng vô cùng dễ thương. Chỉ cần nhìn thôi là bạn đã yêu luôn rồi.

Chó Corgi trắng

Vậy chó corgi trắng có đặc điểm gì ? Tính cách của chó Corgi trắng như thế nào ? Đó cũng chính là những vấn đề nhiều người quan tâm. Và sau đây xin mời các bạn đến với câu trả lời của 2 câu hỏi này. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

1. Đặc điểm chó Corgi trắng.

+ Cơ thể chó Corgi trắng bụ bẫm, thấp lùn, các chân của chúng rất ngắn so với tổng thể cơ thể

+ Đầu chó Corgi trắng nhỏ, ngực rộng và sâu, mõm khá bé hơi dài, thun nhọn.

+ Tai dựng, giống tam giác đều, kích thước tai tỉ cân đối với khuôn mặt chó Corgi.

+ Mắt chó Corgi trắng to, tròn; mũi đen; mông thường lớn; đuôi khá ngắn và gần như là không hề có, ngắn đến độ chưa đầy 5 xen ti mét (giống Cardigan lại có đuôi dài và rất dễ nhìn thấy).

+ Bộ lông của chó  dày gồm 2 lớp: một lớp ngoài dài, cứng, có khả năng chống thấm nước; lớp lông bên trong ngắn, màu trắng như tên của chúng vậy.

2. Tính cách giống chó Corgi trắng.

+ Giống chó Corgi trắng sống rất tình cảm với con người, thường quấn quýt, vây quanh với chủ.

+ Chó Corgi là rất thông minh, luôn biết nghe lời chủ và dễ huấn luyện, thích chạy nhảy nô đùa trong môi trường rộng rãi.

3. Nơi bán chó Corgi trắng tốt nhất tại Hà Nội.

– Shop có nhiều dòng chó cảnh để các bạn lựa chọn. Có thể kể đến như Bull Pháp, Phốc Sóc, Poodie, Corgi, Alaska, Pug…

– Các “em” cho của Shop có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mầm bệnh nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

– Giá cả phải chăng, niêm yết công khai rõ ràng. Bảo hành lâu dài lên đến 10 ngày.

– Ngoài ra các bạn sẽ được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó cảnh. Quá tuyệt đúng không nào ?

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu Điện thoại: 0934 594 567 Email: chonhapkhau@gmail.com Địa chỉ: Nhà số 8 – Ngách 92 – Ngõ 141 Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội Website: banchocanh.com.vn

Corgi Fluffy Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Corgi Fluffy là gì?

Đại đa số giống chó Corgi có lông ngắn và đuôi ngắn. Ngoài ra chúng còn có những đặc điểm thuần chủng đó là chân ngắn và mình dài. Giống chó này là một nhánh khác của Corgi có tên là Corgi Fluffy. Corgi Fluffy sở hữu bộ lông dài và đuôi dài chạm đất. Đó cũng là những đặc điểm nổi bật nhất của chúng. Chiếc đuôi của chúng cũng là điểm thu hút đối với những tín đồ yêu Corgi.

Tính cách của Corgi Fluffy

Ngoài những đặc điểm về ngoại hình, chó Corgi còn được biết đến với tính cách là giống chó thông minh, hiền lành và rất dễ huấn luyện.

Nhắc đến Corgi, chúng ta thường nhắc đến sự thông minh của chúng. Corgi được xếp hạng 11 trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới. Nhờ trí thông minh vượt trội, Fluffy Corgi được huấn luyện rất nhanh và dễ dàng. Đặc biệt với những mệnh lệnh, Corgi chỉ cần huấn luyện từ 4 – 5 lần là được.

Corgi Fluffy là loài chó trung thành

Trong suốt cuộc đời Corgi, chứng chỉ trung thành với một người chủ duy nhất. Chúng rất tôn thờ và luôn quấn quýt chủ. Trong những trường hợp, khi gặp nguy hiểm, Corgi sẽ tìm cách bảo vệ chủ. Chúng cũng sẽ chiến đấu hết mình vì sự an toàn của chủ nhân.

Chó Corgi Fluffy cũng khá ương bướng

Trong một vài trường hợp, Corgi cũng có một chút ương bướng khi không làm theo ý của chủ nhân. Do đó việc huấn luyện chúng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần có thời gian và phương pháp chỉ bảo thích hợp . Đồng thời kết hợp nhắc nhở để chúng thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của bạn đề ra. Đặc biệt chúng sủa rất dai dẳng nếu không được căn dặn. Để tránh gây nên những tiếng ồn không mong muốn. Bạn hãy kiểm soát tình cách của Corgi để giữ chúng yên lành và thân thiện.

Corgi Fluffy là chú chó rất năng động

Chó Corgi là loài vô cùng nghịch ngợm, chúng cần được vui chơi và chạy nhảy mỗi ngày để giải phóng năng lượng. Ngoài ra việc chạy nhảy và hoạt động còn giúp corgi tránh được bệnh béo phì.

Chăm sóc cho chó Corgi Fluffy như thế nào?

Việc chăm sóc lông cho Fluffy Corgi vô cùng quan trọng. Vì chúng có bộ lông dài và dày và không phù hợp với khí hậu Việt Nam. Bạn cần chú ý một số vấn đề sau trong việc chăm sóc để chúng có bộ lông sạch đẹp và mượt mà.

Mỗi ngày nên chải lông cho Corgi một lần

.

Việc chải lông không chỉ giúp bộ lông chúng luôn mượt mà, gọn gàng. Mà hơn thế nữa, điều này còn giúp loại bỏ lông rụng trên cơ thể chúng.

Bản tính của chó Corgi khá năng động, chúng thường xuyên chạy nhảy. Nên việc bộ lông lấm bẩn là điều không thể tránh khỏi. Hãy sử dụng sữa tắm chuyên dụng để chúng có bộ lông mượt mà nhất.

Ngoài ra việc cắt tỉa lông cần được chú ý vào mùa hè. Tùy điều kiện gia đình mà bạn có thể đưa Corgi đi spa cắt tỉa 1-3 lần/tháng.

Mua Corgi Fluffy ở đâu?

Hiện nay giống chó Fluffy Corgi hay còn gọi là Corgi lông dài được nhiều người ưa thích vì tính cách thông minh và bộ lông dài thướt tha. Bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu một bé Corgi lông dài bằng cách liên hệ Pet Store ngay hôm nay.

Tại Pet Store chúng tôi chuyên cung cấp những loại Corgi với độ thuần chủng và giá tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi website để tìm hiểu về những cách chăm sóc Corgi khỏe mạnh và tốt nhất.Ngoài ra, Pet Store còn là nơi cung cấp phụ kiện dành cho Corgi chất lượng cao và giá ưu đãi. Liên hệ ngay Hotline: 0933.677.330 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm.

Store: 81 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, chúng tôi VN

Website: https://petstoresaigon.com

Fb: https://www.facebook.com/petstoresaigon/

0/5

(0 Reviews)

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Bec Gie Bỉ Lai Và Những Điều Bạn Chưa Biết trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!