Xu Hướng 3/2024 # Chó Anh Hùng: Cách Những Người Bạn Bốn Chân Mang Ngày Chiến Thắng Đến Gần Hơn # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chó Anh Hùng: Cách Những Người Bạn Bốn Chân Mang Ngày Chiến Thắng Đến Gần Hơn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, những chú chó là bạn đồng hành đáng tin cậy của người lính, thể hiện lòng dũng cảm và sự tận tụy, giúp đỡ mọi người trong thời điểm khó khăn. Gần 70 nghìn “chiến sĩ bốn chân” đã phục vụ, bảo vệ Tổ quốc khỏi kẻ thù. Chúng đã đảm nhiệm những công việc đa dạng nhất: Dò mìn, giúp đỡ những người bị thương, đóng vai trò như những liên lạc viên hoặc chiến sĩ công binh, một số đã giúp gửi những thông điệp và đạn dược quan trọng đến trung tâm của chiến sự. Tất cả những chú chó này là anh hùng thực sự của Thế chiến II”, – Chủ tịch của RKF Vladimir Golubev nói.

Trong chiến tranh, 17 tiểu đoàn chó dò mìn, 14 tiểu đội đội chó – cơ giới chiến đấu, 37 tiểu đoàn chó kéo xe, hai tiểu đội đặc nhiệm, bốn tiểu đoàn liên lạc đã được huấn luyện và thành lập. Chó cứu hộ mang theo túi y tế cứu thương, giúp cứu mạng các chiến sĩ. Chó liên lạc trong những năm chiến tranh đã giúp truyền đi hơn 200 nghìn báo cáo và kéo hơn tám nghìn km cáp điện thoại, chó dò mìn đã kiểm tra 15 153 km đường quân sự. Chó không chỉ giúp cứu sống con người, mà còn hy sinh để làm nhiệm vụ.

Chó công binh

Theo RKF, chú chó công binh nổi tiếng nhất là Dzhulbars.

Dzhulbars đã phát hiện 7468 quả mìn và hơn 150 quả đạn pháo trên lãnh thổ Tiệp Khắc, Áo, Romania và Hungary. Nó tham gia vào việc giải phóng các lâu đài ở Prague, nhà thờ và cung điện của Vienna nằm bên sông Danube. Vào ngày 24 tháng 6 năm 1945, Dzhulbars được vào đội danh dự trong cuộc diễu hành trên Quảng trường Đỏ.

Một chú chó khác là chó collie Dik. Trong Thế chiến II, nó đã phát hiện ra hơn 12 nghìn quả mìn.

© Sputnik / Georgy Homzor

Người lính đưa đồng đội bị thương bằng xe chó kéo ở vùng Lviv, 1944

“Trên giấy khen thưởng viết: Một giờ trước khi vụ nổ xảy ra, Dik tìm thấy quả bom hẹn giờ nặng 2.500 kg dưới nền nhà”, – RKF viết.

Chú chó biệt kích đầu tiên

Dina là chó biệt kích đầu tiên trong Hồng quân. Nó tham gia vào cuộc chiến “đường sắt” ở Belarus.

“Dina nhảy lên đường ray trước một đoàn tàu quân sự Đức đang đến gần, thả gói thuốc xuống, rút chốt đánh lửa bằng răng, lăn xuống bờ kè và lao vào rừng”, – theo RKF.

“Stierlitz” bốn chân

Chú chó trinh sát huyền thoại có tên Tuman, thuộc đội tình báo Liên Xô, hoạt động đằng sau hàng ngũ kẻ thù. Nó biết làm thế nào để lặng lẽ hạ gục các lính gác ở đồn hay cắn một cú chết người sau gáy.

© Sputnik

Công binh Liên Xô với sự giúp đỡ của những chú chó, dò mìn trên đường ray xe lửa ở Budapest, 1945

Một chú chó trinh sát khác là Jack. Với người hướng dẫn là Hạ sĩ Novella Kisagulov, cả hai đã trải qua toàn bộ cuộc chiến. Có tổng cộng hơn 20 sĩ quan địch bị bắt giữ với thông tin hoạt động và những bằng chứng quan trọng.

Anh Hùng Bốn Chân: Điều Gì Khiến Những Chú Cảnh Khuyển Nga Trở Nên Nổi Tiếng

Tìm kiếm chất nổ và ma túy, bắt giữ tội phạm nguy hiểm và tìm kiếm người mất tích… những con cảnh khuyển đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết nhiều vụ án.

Đôi khi chỉ có chúng mới có thể lần theo dấu vết kẻ cướp hoặc tìm được bằng chứng chủ yếu. Thông thường chúng cũng phải mạo hiểm, tính mạng của chúng cũng bị đe dọa không kém chủ nhân. Trong Ngày chiến sỹ huấn luyện chó, Sputnik nói về các nhân viên thực thi pháp luật bốn chân can đảm nhất.

Lyra

Ngày 7 tháng 4 năm 1966, một người lính vũ trang đã rời bỏ đơn vị quân đội ở tỉnh Belgorod. Kẻ đào ngũ đã cướp một chiếc xe tải chở nhiên liệu, dọc đường hắn thay đổi nhiều xe hơi sau khi giết tài xế của tất cả các xe đó và đối phó tàn nhẫn với thanh tra cảnh sát giao thông. Vài giờ sau, cảnh sát đã vây chặn tên tội phạm trong khe núi.

© Ảnh : The Department of internal Affairs in Belgorod region

Tượng đài nhà huấn luyện chó Fyodor Khikhlushka và chú chó Lira của ông ở thành phố Belgorod

Một trong những người truy đuổi, nhà huấn luyện chó Fyodor Khikhlushka, đã cố gắng để bắt sống kẻ đào ngũ, chọn thời điểm lao vào hắn cũng với con chó Lyra của mình. Tuy nhiên, hắn đã kịp nạp đạn và nổ súng. Con chó chăn cừu Đức chết trước tiên – loạt đạn súng máy bắn xuyên qua người nó. Tiếp theo, những viên đạn bắn trúng chủ con chó và anh cũng hy sinh tại chỗ.

Sau cuộc nã súng, các chiến sĩ đặc nhiệm đã loại bỏ kẻ giết người. Năm 2010, một tượng đài bằng đồng được dựng lên ở Belgorod để vinh danh Khikhlushka và con chó Lyra của anh. Tên Khikhlushka cũng được đặt cho đường phố và trường trung học nội trú mà anh từng theo học.

Desi

Chó chăn cừu Đức Desi, hay Gina, như các quân nhân từ thành phố Novosibirsk gọi nó, nhiều lần đi công tác ở Bắc Kavkaz. Con chó này được huấn luyện để tìm các thiết bị nổ, nó được coi là một trong những cảnh khuyển giỏi nhất đồn. Trong quá trình phục vụ, nó tìm thấy khoảng 20 quả mìn. Các chiến binh thậm chí tìm cách mua con chó chăn cừu này với giá rất cao. Và sau đó chúng mở chiến dịch săn lùng Desi.

Năm 2001, gần làng Mesker-Yurt, như thường lệ, người điều khiển chó Yevgeny Zaytsev đi cùng với con chó chăn cừu trước đội quân để tìm kiếm mìn. Đột nhiên một vụ nổ mạnh xảy ra. Sau đó, khi kiểm tra hiện trường vụ việc, các chuyên gia cho biết Desi đã phát hiện ra một quả mìn điều khiển từ xa, những kẻ khủng bố ngay lập tức kích nổ. Chó chăn cừu chết tại chỗ. Zaitsev bị thương nặng và gần như bị mù hoàn toàn.

Chuyên gia về chó tin rằng Desi đã cứu mạng anh bằng cách nhận lấy trọn vẹn hỏa lực về mình. Ở thành phố Novosibirsk, một tượng đài đã được dựng lên để vình danh Desi. Zaitsev đã cùng với các đồng nghiệp đã quyên tiền để dựng tượng đài này.

Julbars

Một trong những con chó nổi tiếng nhất thời Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại là chó chăn cừu Đông Âu Dzhulbars. Trong một năm rưỡi, con chó Julbars đã giúp vô hiệu hóa 7500 quả mìn và hơn 150 quả bom.

Tổ lái xe bọc thép Liên Xô BA-10: Trung sĩ Yevgeny Petrovich Endrekson, Trung sĩ Vladimir Polikarpovich Porshakov và chó béc-giê Julbars. Mặt trận phía Nam

Julbars đã tham gia rà phá bom mìn ở các vùng lãnh thổ được giải phóng ở Hungary, Tiệp Khắc, Romania, Áo và các nước khác. Sau chiến tranh, Dzhulbars ở lại với nhà huấn luyện của mình Dina Volkats. Nó cũng đóng trong bộ phim “Nanh trắng”, được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Jack London.

Tổ lái xe bọc thép Liên Xô BA-10: Trung sĩ Yevgeny Petrovich Endrekson, Trung sĩ Vladimir Polikarpovich Porshakov và chó béc-giê Dzhulbars. Mặt trận phía Nam

Elga

Con chó Elga từ Primorsko-Akhtarsk đến tay nhà huấn luyện cảnh khuyển của Bộ Nội vụ địa phương Evgeny Shesko từ năm 2001. Mặc dù hồi còn nhỏ, con chó chăn cừu Đức này từng bị còi xương nhưng cảnh sát Evgeny Shesko đã chọn nó, khiến các đồng nghiệp ngạc nhiên.

© Ảnh : The Department of internal Affairs in Krasnodar region

Cảnh khuyển Elga trong quá trình phục vụ

Thực tế cho thấy Shestko đã không nhầm, các chiến sỹ đã bị thuyết phục ngay trong chuyến đi đầu tiên đến Bắc Kavkaz. Trong cuộc tuần tra, con chó đã phát hiện chất nổ treo trên cổng nhà máy bia bỏ hoang. Các chiến sĩ công binh đã vô hiệu hóa mìn, và như vậy Elga cứu sống hàng chục cảnh sát – biệt đội hợp nhất có kế hoạch đi qua cổng này.

Sau đó, con chó chăn cừu phát hiện mìn trên con đường mà đoàn xe trợ giúp nhân đạo đang di chuyển. Đó là một quả mìn lớn, đủ để phá hủy toàn bộ đoàn xe.

Chó chăn cừu Elga đã phục vụ trong hàng ngũ gần mười năm – gần gấp đôi tuổi thọ trung bình của những con chó như vậy. Sau khi nghỉ hưu, Elga sống sáu năm với ông chủ Sestko. Sau đó nó bị chết vì ung thư. Năm 2013, tượng đài vinh danh Elga được dựng lên gần tòa nhà của sở cảnh sát Primorsko-Akhtarsky.

© Ảnh : The Department of internal Affairs in Krasnodar region

Tượng đài vinh danh con chó chăn cừu tên Elga

Viking

Con chó chăn cừu Đức Viking là cảnh khuyển giữ kỷ lục về thời gian phục vụ: nó làm việc tại Bộ Nội vụ trong 12 năm. Viking giúp giải quyết 6 vụ án giết người, tham gia bắt giữ hàng chục tội phạm và tìm thấy nhiều người mất tích.

Nhà huấn luyện chó Larisa Krepnova đã quyên tiền để dựng tấm bia cho Viking với dòng chữ: “Tưởng nhớ người bạn và đối tác trung thành” gần đồn cảnh sát chống bạo động “Zubr” ở Schelkovo, ngoại ô Moskva.

Antey

Chú chó thám tử Antey cũng phục vụ 12 năm trong lực lượng bảo vệ quân sự của Bộ Đường sắt. Từ năm 1968 đến năm 1980, chó chăn cừu giống Đông Âu này đã giúp bắt giữ hơn 100 tên côn đồ và khám phá 68 vụ án. Mặc dù liên tục mạo hiểm, con chó Antey sống đến tuổi rất già và chết trong trại của nó.

© Sputnik / Vitaliy Belousov

Một con cảnh khuyển trong chuồng tại Trung tâm huấn luyện chó, Cục Quản lý Giao thông Vận tải thuộc Bộ Nội vụ Nga, Quân khu Trung ương

Năm 1983, theo chỉ thị của người đứng đầu Đường sắt Tây Siberia, tượng đài Antey đã được dựng lên tại nhà ga Inskaya ở ngoại ô thành phố Novosibirsk. Đó là tượng đài đầu tiên vinh danh cảnh khuyển ở Liên Xô.

Ý kiến trong bài viết là quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của Sputnik.

Chú Chó Anh Hùng Cắn Chết Rắn Hổ Mang Cứu Chủ

Một con chó tại làng Sebekapur thuộc bang Odisha, Ấn Độ, trở thành “anh hùng” của dân làng sau khi hy sinh mạng sống cắn chết 4 con rắn hổ mang cực độc bò vào nhà chủ.

Xác con chó bên cạnh 4 con rắn hổ mang núi cực độc bị cắn chết. Ảnh: Twitter.

Sự việc xảy ra vào ban đêm khi con chó đực giống Doberman phát hiện 4 con rắn hổ mang núi độc trườn vào sân nhà ở làng Sebekapur. Con chó lập tức lao tới tấn công nhằm ngăn cản đàn rắn độc xâm nhập.

Con chó chiến đấu với những con rắn độc trong suốt 4 giờ. Sau trận ác chiến, cả 4 con rắn độc đều bị cắn chết, nhưng con chó dũng cảm cũng không thể sống sót do nhiễm nọc độc từ nhiều vết cắn.

“Tôi rất sốc. Đây là sự hy sinh cao cả đối với gia đình tôi. Tôi sẽ nhớ đến con chó cho đến lúc qua đời. Cầu thần linh phù hộ cho con chó yên nghỉ”, Dibakar Raita, chủ con chó, chia sẻ.

Sau khi câu chuyện về con chó dũng cảm hy sinh thân mình bảo vệ chủ lan rộng, hàng trăm người đã tìm đến nhà của Raita để đặt vòng hoa tưởng niệm lên xác con vật. Lễ tang của con chó được tổ chức trọng thể trước khi đem chôn cất.

Làng Sebakpur nằm dưới chân đồi với nhiều cây bụi bao quanh nên các động vật hoang dã thường xuất hiện trong làng, đặc biệt là rắn độc trườn từ bụi cây vào nhà và chuồng gia súc.

Doberman là tên một giống chó có cơ thể săn chắc, thường được nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nhiệm vụ. Giống chó này rất thông minh và nghe lời chủ. Chúng hiếm khi tấn công con người hoặc động vật khác trừ khi đánh hơi thấy nguy hiểm sắp xảy ra với gia chủ.

Theo VNE

Chiến Thắng Tuyệt Vời Cho Red Bull

Red Bull có một chiến thắng tuyệt vời tại Thổ Nhĩ Kì khi Vettel và Mark Webber lần lượt giành hai vị trí nhất nhì chung cuộc, vị trí còn lại trên podium thuộc về Alonso báo hiệu Ferrari chưa từ bỏ cuộc tranh giành ngôi vô địch với Red Bull và McLaren.

Sebastian Vettel là tay đua chi phối hoàn toàn vòng đua tại Thổ Nhĩ Kì. Với lợi thế có pole trong tay, Vettel hầu như dẫn đầu toàn bộ các vòng từ lúc xuất phát cho đến lúc về đích, người đồng đội của anh Mark Webber cũng giành được vị trí thứ hai tạo nên thắng lợi lớn cho Red Bull. Vettel vượt qua 58 vòng đua với thành tích 1 giờ 30 phút 17.588 giây.

Thêm một chiến thắng cho Vettel!

Webber bị Nico Rosberg đánh bại lúc khai cuộc nhưng sau đó tay đua của Mercedes đã không đủ sức mạnh để cạnh tranh với Webber, sau đó, Rorsberg sớm bị tụt lùi lại phía sau. Tuy nhiên, Webber không thuận lợi như người đồng đội, anh vẫn chịu sự cạnh tranh từ phía Alonso, người đã nhanh hơn và vượt qua anh ở “stint thứ 3”, mãi sau đó Webber mới có thể đảo ngược được tình thế này.

Đó thực sự là một ngày thi đấu tuyệt vời cho Red Bull, Mark Webber điều khiển chiếc RB7 vượt qua Alonso ở vòng đua thứ 51 trong khi cả hai tay đua đều vào đường pit thay lốp bốn lần.

Ngoài cuộc cạnh tranh của Webber và Alonso, vòng đua tại Thổ Nhĩ Kì là nơi cạnh tranh giữa hai tay đua của McLaren: Hamilton và Button. Hamilton đã hai lần vượt qua Button nhờ hệ thống DRS. Lewis Hamtilton khởi đầu thuận lợi nhưng sau đó tụt dần về vị trí thứ 6, điều đó khiến McLaren thay đổi chiến thuật thay lốp 3 lần dành cho Hamilton sang chiến thuật thay lốp 4 lần. Jenson Button lúc đó đang xếp ở vị trí thứ 3 nhưng tụt xuống vị trí thứ 4 ở vòng đua thứ 48, sau đó Hamilton dễ dàng vượt qua người đồng đội của mình ở vòng đua 49 sau khi được thay bộ lốp mới. Chung cuộc, Hamilton xếp vị trí thứ 4. Đứng giữa hai tay đua của McLaren trên bảng xếp hạng là tay Nico Rosberg của Mercedes, anh giành được vị trí thứ 5.

Thổ Nhĩ Kì cũng chứng kiến sự cạnh tranh trong nội bộ của McLaren

Đằng sau Button, Nick Heidfeld và Vitaly Petrov lần lượt điều khiển chiếc Renault của mình vượt qua Sebastien Buemi của đội đua Toro Rosso và chiếm được hai vị trí 7 và 8. Tuy nhiên, Buemi vẫn giành được hai điểm xếp trên Kobayashi, người cũng rất được chú ý tại Thổ Nhĩ Kì, anh đã giành vị trí áp chót trong top 10 và kiếm về 1 điểm cho Sauber.

Ở phía dưới, Felippe Massa cũng phải chiến đấu vất vả với Michael Schumacher, nhưng anh không thể làm gì tốt hơn vị là giành vị trí thứ 11 cho Ferrari và chỉ xếp trên Schumacher của Mercedes. Schumi đã va chạm với Petrov ngay ở giai đoạn đầu của ngày đua khiến anh phải vào đường pit thay cánh gió phía trước.

Như vậy, Vettel vẫn tỏ ra rất mạnh và đang có lợi thế rất lớn trong cuộc đua tới ngôi vô địch năm nay, Red Bull chiếm được hai trong ba vị trí tại podium một cách tuyệt đối. Về phía Ferrari, nỗ lực của các kĩ sư cải thiện hệ thống khí động học của chiếc Ferrari F150th Italia đã được đền đáp xứng đáng bằng vị trí thứ 3 của Alonso, nhưng họ vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn ngăn cản Sebastian Vettel cũng như Red Bull đăng quang.

Bảng thành tích tại Thổ Nhĩ Kì

Tổng hợp

Phim Chú Chó Anh Hùng

Chu Cho Anh Hung 2024, Sgt. Stubby: An American Hero 2024 xem phim Sgt. Stubby: An American Hero thiet minh, xem Chú Chó Anh Hùng thuyết minh tap 1, 2, 3, 4, phần 2, 3, 4, phim Sgt. Stubby: An American Hero 5, 6, 7, 8, 9, 10, xem Chú Chó Anh Hùng tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Chú Chó Anh Hùng tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Chú Chó Anh Hùng tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, phần 2, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, tap 53, 54, 55, 56, 57, 58, 69, 60, phần 2, 61, 62, 63, tập 64, 65, tap 66, tap 67, tap 68, 69, tập 70, Chú Chó Anh Hùng tap cuoi, Sgt. Stubby: An American Hero vietsub tron bo, Chú Chó Anh Hùng phim3s, Chú Chó Anh Hùng phim14, Chú Chó Anh Hùng vivo, Chú Chó Anh Hùng youtube, Chú Chó Anh Hùng phimmoi, hdonline, phimbathu, bilutv, banhtv, xemvtv Chú Chó Anh Hùng full, Sgt. Stubby: An American Hero online, Chú Chó Anh Hùng Thuyết Minh, Chú Chó Anh Hùng Vietsub, vophim, vivuphim, phim33, vietsubtv, 2024, bomtan, cayphim, vuviphim, tvhay, khoaitv, film, tap cuoi, phim hay 2024, xemphimon, phim7, wowphim, Chú Chó Anh Hùng Lồng Tiếng, Sgt. Stubby: An American Hero phan 1, 3, 4, 5, 6, 7, phần 2, 8, 9, 10, dongphim, motphim, Chú Chó Anh Hùng tvhay, phimvn2, kenhvideo, hphim, biphim, phim7z, khoaitv, bongtv, huphim, Chú Chó Anh Hùng vkook, hdviet, phimmediatv, Chú Chó Anh Hùng vtv, xemphimso, phimhd7, Chú Chó Anh Hùng fptplay, kenhhd, Chú Chó Anh Hùng phim14, kphim, phim33, aphim, iphim, Chú Chó Anh Hùng phimnhanh, khophimplus, Chú Chó Anh Hùng phim8u, yeuphimmoi, ahihi, Chú Chó Anh Hùng phimmedia, hdotv, bongngo, baprang, thuyet minh, cliptv, vuviphimmoi, hayhaytv, Chú Chó Anh Hùng chúng tôi long tieng, bomtantv, cay phimtv, vietsubhd, topphimmoi, phimgi, TV, vietsub, vuighe, zingTV, ahaphim, hdvietnam, phimhayplus, thuyết minh, hatdetv, sctv, kingphim, hdsieunhanh, HD, lồng tiếng, việt Sub, phimplus .net, topphimmoi .com, yophim z .com .net, xemphim, phimonl, xemphimplus, huphim, hatde, chúng tôi baprang, chúng tôi bilutv, bongngo tv net , movieshdviet, xemvtv com net, omphim z .com .net .org, cayphim, phim3a, phim3s, xemphim z chúng tôi vietsubtv com net, chúng tôi netphim, xemchuatv z .com .net .org, chúng tôi vphim, netflix, motphim, xemphim.plus, zingtv .net .com .org .tv , phimplus, xuongphim, z, topphimhd, z, yeuphimmoi, z, phimmoi, zz, motphim, zz, hayghetv .net .com .org, z, donhphym, dongphim .net .tv. org .co, huphim z, hatde z, bilutv z, phim1080, vtv16 z, vuighe z, netphim, vphim z, yeuphimmoi z, 24hphim z .com .net .org, tvhay z .org .co .net, xuongphim z .com .net .org, vuviphimmoi z .com .net .org, fsharetv .com .net, topphimhd z , phimhot z, skyphim z .net .com .org, cliptv, yeuphimmoi, chúng tôi z .com .org, hayghetv z .com .org, fimfast, fastfim, fptplay, phimne3, hdvip, mocha, luotphim, vkool z .tv .net .org, kenhphimhay, chúng tôi chúng tôi chúng tôi z .info .org, chúng tôi z .org, chúng tôi xemphim4k, thichphet z .com .net .org, phimmoitv .net com .org, luotphim, hdvip, gophim, kenhphimhay, techrum, vaophim, saophim, skyphim, chúng tôi phephim, phim1080, xemphimvui, chúng tôi phim4s, dongphimmoi, thichphet, kingphim, khophimhot, vnsub, 247phim, coiphim, phim4dx, .net .com .org .tv .co .xemphim, Chú Chó Anh Hùng tap 1, 2, 3, 4, 70, 71, 72, 73, 74, 75, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 100, 13, 14, 15, 21, 22, 23, 24, 19, 20, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 89, 90, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 69, 63, 64, 65, 66, 45, 46, 47, 48, 91, 92, 93, 94, 95, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 87, 88, 53, 54, 55, 67, 68, 62, 49, 50, 51, 52, 77, 34, 35, 36, 16, 17, 18, 76, 96, 97, 98, 99

Rơi Nước Mắt Với Những Câu Chuyện Về Chú Chó “Anh Hùng”

1. Pốp – Cứu chủ, chú chó bị cẩu tặc bắt đi, thoát chết quay trở lại thì gặp cái kết tàn nhẫn hơn

Khi bọn “cẩu tặc” xông vào nhà, Pốp cố gắng bảo vệ người chủ nhưng bị bắt đi mất. Gia đình gần như tuyệt vọng sau 5 ngày thì Pốp trở về dù nó phải chịu các thương tích trên mình vì cố thoát khỏi những người giết mổ. Nhưng Pốp vẫn rất mạnh mẽ vui đùa, chạy nhảy cùng gia đình của cô chủ nhỏ trong ngày trở về. Pốp uống kháng sinh đều đặn để hồi phục vết thương sâu trên phần mõm.

Bọn trộm chó ngày trước vì giết Pốp không thành nên đã quay trở lại “trả thù” bằng cách đánh bả cho Pốp chết. Cuối cùng, chú chó nhỏ kiên cường vẫn không tránh khỏi cái chết trước bọn trộm hung hãn.

Pốp đã ra đi nhưng hình ảnh chú chó kiên cường và trung thành này có lẽ vẫn còn mãi trong trái tim những người nuôi nấng Pốp cũng như những người yêu thương và xem những chú chó là người bạn thân thiết của mình.

2. Moana – bị rắn độc cắn chết vẫn nở nụ cười vì cứu chủ thoát chết

Em chó nhỏ dũng cảm này tên là Moana, lai giữa Shi Tzu và Chihuahua, và tính đến ngày em ấy hy sinh cứu chủ, Moana vẫn chưa tròn 1 tuổi. Sự việc diễn ra khi Jego – chủ của Moana đang chăm chú xem TV còn Moana thì đang nằm ở chân cầu thang. Bất thình lình Moana sủa váng lên nhưng Jego chẳng để tâm vì nghĩ nó đang chơi đùa một mình, nhưng đến khi thấy Moana đang vật lộn với thứ gì đó thì Jego mới nhanh chóng chạy đến xem và phát hiện Moana đang ngoạm chặt một con rắn hổ mang rất to trong miệng. Jego nhanh chóng xử lý con rắn và kiểm tra xem Moana có bị thương tích gì không nhưng đã quá muộn, chỉ ít phút sau khi cứu được cậu chủ, Moana đã ra đi mãi mãi. Hình ảnh người chủ chụp lại khoảnh khắc chú chó nhỏ của mình vẫy đuôi mừng rỡ trong giây phút cuối cùng của cuộc đời, trước khi nó nhắm mắt ra đi mãi mãi thật sự khiến người xem không khỏi đau lòng.

3. Chú chó mang bầu qυа đờі vì liều mình bảo vệ chủ nhân khỏi rắn độc

Xúc động trước lòng dũng cảm, sự tận tâm của chú chó, gia đình anh đã cử hành một đám tang nhỏ để bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng đối với “ân nhân” trước khi đưa nó về nơi an nghỉ.

5. Đẹp Trai – chú chó vì cứu chủ đã nằm lại mãi dưới biển sâu

Dòng tâm sự và câu chuyện buồn về chú chó dũng cảm có tên Đẹp Trai được Đức Thắng – chủ của chú chó tội nghiệp kể lại đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Sau quãng thời gian gắn bó, thân thiết, chứng kiến chú chó của mình lớn lên từng ngày thì vào một ngày hè mưa bão, Đức Thắng đã gào khóc không thành tiếng vì biết người bạn thân thiết của mình đã ra đi mãi mãi.

“Hôm nay lục lại đống ảnh lôi ra được cái album của thằng chó này tụi bây ạ. Nó là người hùng của gia đình tôi. Một ngày đẹp trời má tôi xách nó về. Tôi là người đầu tiên nó nhìn thấy khi mở lồng, thành ra sau này hình như trong mắt nó chỉ có mỗi tôi hay sao ấy. Nhà tôi cách biển 50m thôi nên em tôi thường hay ra biển chơi lắm. Đang làm có người chạy vào nhà tôi báo tin em tôi bị ngã xuống biển. Mẹ tôi thì bủn rủn, tôi thì vứt hết đó lao ra biển xem. Ra thấy sóng to đập tràn bờ cơ. Em tôi đang ngụp lặn, thằng chó thì đang cắn tay em tôi dùng hết sức để lôi nó vào bờ (sóng lúc bão dữ đến nỗi tôi dân biển mà còn chẳng dám xuống vào thời điểm đấy). Khi đó tôi nhảy xuống đưa được em tôi lên nghĩ thằng chó chắc tự lên được. Mọi việc êm xuôi rồi quay qua ngó lại tìm thằng chó thì không thấy đâu. Và thế là nó đã mãi chìm sâu vào lòng đại dương. Nó dùng mạng của nó để đổi lấy mạng của em tôi chúng mày ạ. Tôi bật khóc xót xa, mọi người quanh đấy cũng khóc theo, mẹ tôi thì chết lặng đi. Cảm giác như mất đi một phần thân thể vậy chúng mày ạ. Tôi nghĩ cảm giác mất người thân cũng chỉ đến thế. Tôi gào khóc đến nỗi cổ họng đau không thành tiếng nữa, cứ quỳ cứ khóc ở bờ đê vậy. Tôi hối hận giá như tôi cố với tay kéo theo nó thì nó đã không bị cuốn đi, giá như tôi trông em tôi tốt thì đã không để xảy ra chuyện như vậy. Tôi điên cuồng nhảy xuống tìm nó nhưng mà mọi người lại kéo tôi lên, tôi bất lực mệt mỏi ngồi một xó”

Chàng trai chia sẻ câu chuyện trên kể thêm, cuối cùng cả nhà anh đã gom đồ chơi của chú chó nhỏ lại đắp thành 1 ngôi mộ sau nhà và tự hứa sẽ không bao giờ quên chú chó này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Anh Hùng: Cách Những Người Bạn Bốn Chân Mang Ngày Chiến Thắng Đến Gần Hơn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!