Xu Hướng 10/2023 # Chó Ăn Thịt Sống Có Thể Gây Nguy Cơ Tử Vong # Top 10 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chó Ăn Thịt Sống Có Thể Gây Nguy Cơ Tử Vong # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chó Ăn Thịt Sống Có Thể Gây Nguy Cơ Tử Vong được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó ăn thịt sống. Chó ăn thịt sống. Chó ăn thịt sống. Chó ăn thịt sống. Chó ăn thịt sống. Chó ăn thịt sống. Chó ăn thịt sống. 

PetNhaTrang – Thịt sống có thể là nguyên nhân của căn bệnh bí ẩn đã giết chết;hơn 40 con chó ở Anh, một nhà khoa học Mỹ cảnh báo. Xu hướng cho những con chóăn thịt sống có thể đứng sau cái chết của 40 vật nuôi ở Anh. 

Tất cả vật nuôi trong nhà ở Mỹ đều bị suy thận sau;khi phát triển các tổn thương da ở chân và ngực,;ban đầu được cho rằng do đã bị nhiễm trùng sau;khi đi dạo, vì phần lớn các trường hợp bị giới hạn chỉ xảy ra ở New Forest.

Nhưng hiện nay, các bác sĩ thú y đã xác định thông qua các;cuộc kiểm tra rằng nó thực ra là một dòng của Alabama Rot, một dịch bệnh;đã xóa sổ hàng nghìn con chó săn tại Mỹ thập niên 80.

Nguyên nhân chính xác gây nên dịch bệnh vẫn chưa được biết;tới nhưng một nhà khoa học, người đã điều trị đợt bùng phát ở Mỹ;30 năm trước cho biết nghiên cứu của ông chỉ ra rằng nó;có thể được gây ra bởi một loại độc tố từ vi khuẩn;được tìm thấy trong thịt sống.

Giáo sư Brad Fenwick, người hiện đang là phó chủ tịch cấp cao tại hãng; xuất bản học thuật Elsevier, trước đây từng giữ vai trò nghiên cứu tại một số;trường đại học ở Mỹ, cho biết không có gì sai với việc cho vật nuôi;ăn thịt sống miễn là nó được xử lý vào bảo quản đúng cách.

Dịch bệnh này đã được loại bỏ ở Mỹ theo sau tiến bộ cho cái cách thịt sống;được xử lý trong ngành công nghiệp chó săn và không có trường hợp nào;trong 10 năm trở lại đây, ông cho biết.

“Sự thay đổi mà chúng ta tin tưởng chịu trách nhiệm lớn;nhất cho sự kiện này là ô nhiễm thực phẩm”, ông nói.

“Đặc biệt chúng ta làm việc với chó săn và thay đổi cách chúng ta xử lý thức ăn,;đảm bảo rằng thức ăn được làm lạnh và có chất lượng cao. Điều đó cung cấp thêm bằng chứng cho thất đây;là một dịch bệnh do thực phẩm gây ra, không khác với dịch bệnh trên con người,;giống như ngộ độc thực phẩm E.coli”.

Ở Anh, có 28 trường hợp được xác nhận nhiễm Alabama Rot kể từ lần;đầu tiên được ghi nhận vào tháng hai năm ngoái và 24 trường;hợp chưa được xác nhận. Chỉ có 5 trong số 52 con chó được sống sót.

Bác sĩ thú y David Walker đang dẫn đầu cuộc điều tra về;dịch bệnh ở đất nước này và khẳng định đó là Alabama Rot nhưng cho biết;vẫn chưa thể xác định nguyên nhân, mặc dù đã tiến;hành thử nghiệm rộng rãi.

“Khi chúng tôi xem xét thận của con chó dưới kính hiển vi,;những thay đổi chính xác giống như những gì được báo cáo trong thập niên 80,;vì vậy tôi nghĩ chúng ta có thể thoải mái nói rằng chúng ta;đang giải quyết một hội chứng tương tự”.

Đây là ổ dịch Alabama Rot đầu tiên ở bất cứ nơi;nào bên ngoài nước Mỹ, Prof Fenwick cho hay.

Phần lớn các trường hợp diễn ra tại Anh là ở New Forest,;mặc dù cũng có những trường hợp ở Cornwall, Worcestershire, Co Durham,;Surrey, Yorkshire, Monmouthshire, Shropshire, Northamptonshire và Somerset.

Những con vật mắc căn bệnh này sẽ bị tổn thương da,;chán ăn và nôn mửa. chỉ trong vài ngày bệnh tấn công thận và thường dẫn đến chết ngạt.

Căn bệnh này ở Mỹ đã được loại bỏ, hầu như chỉ còn ở chó săn. Tuy nhiên sự căng thẳng gần đây nhất ở Anh đang giết chết;những con chó khỏe mạnh ở tất cả các giống, kích cỡ và;độ tuổi với tỉ lệ sống sót thấp hơn 10%.

Prof Fenwick cho biết ông ta tin rằng điều này xảy ra bởi;vì có thời điểm ở Mỹ, đó là phạm pháp khi cho chó ăn thịt sống. Tuy nhiên những con chó săn chạy đua không phải;là đối tượng chịu sự hạn chế này.

Ông ta cho hay: “Tôi tin tưởng rằng với việc bùng phát dịch ở;Anh sẽ dẫn tới một nghiên cứu dịch tễ học về những con chó;đã bị bệnh và xem liệu thực tế chúng có bị cho ăn;thịt chưa nấu chín hay không”.

“Việc đó đang trở nên phổ biến hơn với những người chủ nuôi;chó và thỉnh thoảng bạn có thể mua nó ở trong cửa hàng tạp hóa”. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And.

Tuy nhiên chủ của những con chó đã chết vì căn bệnh này cho;hay họ không bao giờ cho chó của mình ăn thịt sống đã làm gia;tăng những bí ẩn xung quanh đợt bùng phát dịch này.

Con chó lai 3 tuổi giữa 2 giống Collie và Labrador của Charlie Richard;và Gladman, Harley, đã chết vì một vết cắt trên chân bị nhiễm bệnh;sau khi đi dạo ở New Forest. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And.

Harley đã xảy ra tình trạng phát triển suy thận và được giết chết để khỏi phải chịu đau đớn vào tháng hai. Ông Gladman, 32 tuổi, một trợ lý kĩ sư, từ Christchurch, Dorset, cho biết: “Thật sự khó khăn để dần dần chấp nhận sự thật này. Chúng tôi có khoảng 200 bức ảnh của con trai 21 tháng tuổi, bé Alfie và Harley có mặt hầu hết trong số chúng”.

Con chó săn giống Weimaraner 11 tuổi của Angela Larder, Summer, đã chết sau 2 tuần, sau khi cô và người bạn đời của mình Mark Dunthorn tận hưởng kì nghỉ ở làng Brockenhurst ở phần giữa New Forest.

“Ban đầu họ nghĩ rằng có một vấn đề với lá lách của Summer nhưng ngay sau đó nó trở nên rõ ràng rằng thận của Summer đang bị suy giảm”, cô Larder cho hay. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And.

“Khi họ kiểm tra thận và tìm kiếm độc tố được sản xuất bởi E.Coli, đã không được tìm ra”.

“E.Coli không phải là thứ mà chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nhưng chúng tôi đã làm rất nhiều các cuộc thử nghiệm cho điều này và vẫn chưa tìm ra. Tiến sĩ Walker cho biết bởi vì nguyên nhân gây ra dịch bệnh không được thành lập nên rất khó để tư vấn cho những người chủ cách tốt nhất để tránh bị mắc bệnh và điều trị là gì. Tuy nhiên ông ta cho hay những người chủ nên để ý đến các dấu hiệu triệu chứng bệnh, bao gồm tổn thương da, chán ăn và nôn mửa”.

“Có một khả năng là từ nguồn tài nguyên môi trường, do vi khuẩn hoặc vi rút. Nhưng rất nhiều nỗ lự nghiên cứu của chúng tôi đang cố gắng để loại trừ những khả năng đó và dù có rất nhiều công tác và thậm chí các cuộc nghiên cứu ở mức độ phân tử, chúng tôi đã không tìm thấy vi khuẩn hay vi rút”. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And. So. And.

“Chúng tôi đang xem xét vài căn bệnh bẩm sinh phổ biến mà chúng ta thấy ở Anh. Một khả năng khác đây là một bệnh tự phát và nó phát triển một cách tự nhiên, có rất nhiều dẫn chứng trên cả chó và người. Vì vậy nó có thể chúng ta đang dành rất nhiều nỗ lực xem xét nguyên nhân môi trường nhưng không có mối liên hệ nào ở đây”.

Một phát ngôn viên của Bộ Môi trường, các vấn đề về thực phẩm và nông thôn cho biết: “Tổ chức The Animal Health Trust và các bác sĩ thú y địa phương đang làm các khám nghiệm tử thi của những con chó bị nhiễm bệnh để phát hiện ra dịch bệnh. Những người chủ của những con chó đang được tư vấn liên lạc với bác sĩ thú y địa phương về bất kì mối quan tâm nào đối với vật nuôi của họ”.

#PetNhaTrang thương hiệu thú cưng #UyTín bậc #Nhất tại #NhaTrang.

#LinkĐặtNhanh + #TưVấn : m.me/PetShopNhaTrang __________________

???????????? ???????????? ???????????????????? ????#Address: 148 Nguyễn Trãi, Tp. Nha Trang __________________

???? #Facebook: PetNhaTrang ???? #Web: petnhatrang.com ☎️ #Hotline: 0899.355558 __________________

???? #Petshop ???? #PhụKiệnThúCưng ✂️ #TắmVàTạoKiểuTócChoChó· ???? #ThứcĂnChóMèo ???? #KháchSạnChóMèo ???? #DịchVụĐưaĐónChóMèoĐiSpaLàmĐẹp

Cảnh Báo Nguy Cơ Tử Vong Do Bệnh Dại

Theo báo cáo của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh Thái Nguyên đã có gần 3.200 người phải tiêm vác xin/huyết thanh để phòng và điều trị dự phòng bệnh dại do bị nghi có dại cắn. Đặc biệt, chỉ riêng trong tháng 5 vừa qua đã có 2 trường hợp trú tại phường Trung Thành (Thành phố Thái Nguyên) và xã Nam Tiến (thị xã Phổ Yên) tử vong do bệnh dại. Qua giám sát dịch tễ, 2 trường hợp tử vong tại thị xã Phổ Yên và Thành phố Thái Nguyên đều có tiền sử bị chó nhà đang bị ốm cắn nhưng không đi tiêm vắc xin, huyết thanh phòng bệnh dại. Sau một thời gian ủ bệnh, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng: mệt mỏi, đau đầu, run rẩy, đau cơ, sợ gió, sợ nước, tăng tiết đờm dãi… Dù đã được đưa vào bệnh viện điều trị song các bệnh nhân này đều đã tử vong.

Cán bộ Trung tâm y tế dự phòng Thái Nguyên tiêm vác xin phòng bệnh dại cho người bị chó nghi mắc bệnh dại cắn.

Để hạn chế gia tăng số người tử vong do bệnh dại, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị tốt và triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa, tăng chường sự chỉ đạo của chính quyền và hợp tác liên ngành y tế – thú y; tăng cường tuyên truyền cho người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dại; khuyến cáo cho người dân khi bị chó, mèo nghi dại cắn cần đến các trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và tiêm phòng, khai báo kịp thời cho cơ quan y tế nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng; tuyệt đối không giết mổ và chế biến chó ốm hoặc không rõ nguồn gốc làm thực phẩm; thực hiện tiêm phòng dại đầy đủ cho đàn chó theo chỉ đạo của chính quyền và cơ quan thú y địa phương…

Theo thông tin từ Chi cục thú y tỉnh, hiện đàn chó trên địa bàn có khoảng hơn 300.000 con nhưng tỷ lệ được tiêm phòng vác xin dại mới chỉ chiếm khoảng 50%./.

Bị Rết Cắn Có Thể Gây Tử Vong, Sơ Cứu Làm Sao Để Thoát Khỏi “Lưỡi Hái Tử Thần”?

Rết nhìn vô hại vậy thôi nhưng khi bị chúng cắn, bạn sẽ bị các triệu chứng như nhức đầu, sốt, buồn nôn, co giật và thậm chí là hôn mê, dẫn đến tử vong nếu lượng chất độc quá lớn.

Vậy làm như thế nào để chúng ta có thể thoát khỏi hiểm nguy, bảo vệ mạng sống của mình khi bị rết cắn?

Một số trường hợp khi bị rết cắn:

Trường hợp 1: Rết cắn chỉ gây dị ứng da, sau đó hết liền.

Trường hợp 2: Sau khi bị rết cắn cơ thể nạn nhân cảm thấy chóng mặt, ù tai, thậm chí là nôn mửa và co giật. Điều này chứng tỏ độc tính đã ngấm sâu vào cơ thể và tình trạng rất nguy cấp.

Những triệu chứng thường gặp:

Triệu chứng tại chỗ: có 2 vết răng, từ nhẹ đến nặng như

– Đau dữ dội, sưng nóng đỏ, bọng nước, có thể gây hoại tử nông tại vết cắn kéo dài vài tuần.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể bị hành sốt, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, thở nhanh, ho, đau họng…

Thời gian xuất hiện triệu chứng:

Ngay sau khi bị cắn sưng đau sau đó giảm dần nhưng sưng có thể kéo dài 1-2 ngày. Hầu hết các triệu chứng tại chỗ tự giảm dần trong vòng 1-2 ngày. Triệu chứng toàn thân nếu có kéo dài 4-5 giờ.

Cách điều trị khi bị rết cắn:

– Đối với trường hợp 1: Rết cắn chỉ gây ra vết thương nhỏ, không có chất độc bơm vào cơ thể. Chúng ta có thể dung một ít dầu gió bôi vào vết thương là được.

– Đối với trường hợp 2: Nạn nhân đã bị nhiễm độc của rết và các chất độc trong cơ thể gây ra hiện tượng ngộ độc. Có nhiều loại thuốc để điều trị hiệu quả khi bị rết cắn. Người dân tộc Dao thường dùng 2 vị thuốc để bôi vào vết cắn, đó là: nước dãi của gà hoặc ốc (ốc trên cạn hay dưới nước đều dùng được).

Liên Quan Khác

Có Nên Cho Chó Mèo Ăn Thịt Sống?

Việc ăn thịt sống gây tranh cãi. Nhưng ở những nước tiến bộ, sự phổ biến của các chế độ ăn đặc biệt gồm thịt sống, rau củ quả ngày càng tăng lên cùng với danh sách những lợi thế sức khỏe thú cưng từ ăn thịt sống.

1. Lợi ích sức khỏe thú cưng được cho ăn thịt sống.

Bộ lông óng đẹp hơn.

Da khỏe mạnh hơn.

Răng chắc khỏe hơn.

Sức khỏe tốt hơn thể hiện qua mức năng lượng cao ( những chó săn, chó kéo xe và làm việc ở môi trường khí hậu khắc nghiệt thường được cho ăn chế độ ăn có thịt sống).

Phân (chất thải) nhỏ và vệ sinh hơn.

2. Rủi ro khi cho thú cưng ăn thịt sống.

Mối đe dọa đối với sức khỏe cho cả người và thú nuôi từ vi khuẩn có trong thịt sống gồm các vi khuẩn Salmonella, Campylobacter hay Toxoplasmosis – vốn có thể gây bệnh cho cả con người.

Chế độ ăn không cân bằng với quá nhiều thịt sống có thể gây hại cho sức khỏe của chó nếu được sử dụng trong thời gian dài.

3. Các loại thịt tươi sống tốt nhất cho thú cưng.

Thịt bắp.

Xương nguyên cục hoặc là bột xương.

Nội tạng gồm tim, gan, thận.

Trứng sống cũng được lựa chọn như một loại dinh dưỡng tốt nhất.

Đến đây, chúng ta nhận ra nỗi sợ hãi lớn nhất còn lại với món thịt sống chắc chắn là vệ sinh an toàn và lượng vi khuẩn có thể tồn trong thịt. Nhưng, lại một lời khuyên từ các nhà khoa học giúp ta dẹp bỏ sự sợ hãi về mấy con vi khuẩn ” tôm tép”:

Bạn trữ đông thịt tươi sống trong ngăn đá tủ lạnh khoảng thời gian 2 tuần, sau 2 tuần này tới 99% nếu không muốn nói là toàn bộ vi khuẩn còn lại trong thịt sống đều đã … chết. Ở thời điểm này, việc cho thú cưng ăn món thịt sống đã bảo quản đông kia trở nên an toàn – không vi khuẩn.

Điều tốt đẹp còn lại là, sau quá trình trữ đông trên chất lượng thịt vẫn ở mức hoàn hảo.

4. Hiểu lầm: Cho ăn thịt sống có khiến chó dữ hơn?

Đây là một trong những câu hỏi lớn nhất xung quanh việc cho thú cưng ăn thịt sống, và có lẽ cũng là trở ngại lớn nhất khiến nhiều người đưa ra quyết định nói không với thịt sống. Ý nghĩ rằng cho chó ăn nhiều thịt sống, hoàn toàn chưa chế biến có thể biến chú chó thành một con thú dữ với sự khát máu vô độ là có thật. Mọi người dựa trên cơ sở cho rằng hương vị của thịt tươi hoặc máu tạo ra sự hung hăng cho chú chó hoặc mèo, nhưng thực tế đã nhiều lần cho thấy điều … ngược lại và được khoa học ghi nhận như sau:

Thức ăn với nhiều carbonhydrate / tinh bột / đường – làm tăng lượng đường trong máu thú cưng, chính điều này mới đem lại khả năng cao nhất gây các thay đổi hành vi tiêu cực ở động vật.

Như trên đã đề cập, thịt tươi chứa toàn bộ vitamin tan trong nước và các vitamin nhóm B, hay cả B6, đây đều là những vitamin rất cần thiết để làm dịu tâm trí, bồi bổ và góp phần hiệu quả nhất để ổn định tâm trí cho thú cưng.

Cuối cùng, nhai thịt và xương tươi được chứng minh là sẽ giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine ở động vật – đó là một loại hóa chất đem lại hạnh phúc viên mãn.

https://suckhoedoisong.vn/nhung-su-that-ve-hoa-chat-hanh-phuc-dopamine-n132503.html hóa chất hạnh phúc dopamine.

5. Có nên cho chó ăn thịt sống.

Chúng ta tìm thấy rất nhiều những câu hỏi xung quanh những diễn đàn về chó mèo:

cho chó ăn thịt bò sống có tốt không ? Có.

chó ăn thịt heo sống ? Được.

cho chó becgie ăn thịt sống ? Có.

co nen cho chó an thit song ? Có.

mèo ăn thịt sống ? Không sao cả.

có nên cho chó ăn phổi lợn sống ? Phổi lợn quá là nhiều vitamin – nhất luôn.

cho chó ăn thịt sống có tốt không ?

Nhưng thịt sống chỉ nên được coi là món thưởng cho chó hoặc mèo nhưng không thể thay thế những bữa ăn nấu chín.

Với tất cả những thắc mắc về thịt sống, thế giới đã đầy đủ những kiến thức cần thiết để giúp bạn yên tâm rằng: thịt sống là một trong những lựa chọn cho thú cưng của chúng ta.

Lựa chọn cho chó mèo ăn thịt sống là một quyết định cá nhân. Chính thú cưng cũng vui vẻ mỗi khi được tặng một miếng thịt sống, và hậu quả xấu mà nhiều người e ngại không gì nhiều ngoài mấy con vi khuẩn đã được nhận định là “gây nguy hiểm rất thấp đối với một chú chó khỏe mạnh”.

Chó Bị Bệnh Giun Sán Có Thể Tử Vong Nếu Không Xử Lý Kịp Thời

Dấu hiệu nhận biết chó bị bệnh giun sán

Hầu hết khi chó bị bệnh giun sán, dấu hiệu nhận biết rõ nhất là sức khoẻ giảm sút trông thấy. Cơ thể gầy yếu, còi cọc nhanh chóng, Hay bị tiêu chảy, nôn ói. Biếng ăn, kém ăn, ủ rũ, mệt mỏi.

Chó bị mắc giun sán, bụng thường sẽ phình to hơn bình thường, cứng bụng, khó vận động.

Những trường hợp nặng hơn sẽ bị co giật ,run rẩy, khó thở, cơ thể nhợt nhạt. Đây là lúc bạn cần đưa cún tới bác sỹ thú y ngay để kiểm tra.

Tác hại khi chó bị bệnh giun sán

Khi chó bị mắc giun sán, các ấu trùng giun sẽ di chuyển trong cơ thể, làm tổn thương nhiều cơ quan của chó và mang theo nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm.

Sức khoẻ của chó sẽ bị giảm sút. Những gì chó ăn vào chủ yếu đều “nuôi” giun. Dẫn đến việc các bé sẽ gầy yếu, chậm lớn.

Với những tác hại trên, thì việc phòng chống giun sán cho chó là điều hết sức cần thiết. Vậy phải làm thế nào khi chó bị bệnh giun sán?

Phải làm gì khi chó bị bệnh giun sán?

Khi chó bị bệnh giun sán, nhiều “sen” còn ngây ngô lấy thuốc tẩy giun của người cho chó uống. Đây là điều bạn không được làm, vì các thành phần của thuốc tẩy giun cho người có thể khiến chó bị sốc thuốc. Thậm chí còn không có tác dụng tẩy giun cho chó.

Các trường hợp chó bị bệnh giun sán đều có thể được điều trị bằng thuốc. Có rất nhiều loại thuốc khác nhau để diệt giun sán. Tuỳ vào việc chó bị mắc giun gì mới có thể chọn được loại thuốc phù hợp.

Đặc biệt, bạn không được tự ý mua thuốc tẩy giun cho chó. Cho chó uống thuốc tẩy giun không có chỉ định có thể khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

Phòng ngừa chó bị bệnh giun sán

Biết cách xử lý giun sán ở chó là 1 chuyện, cách phòng chống chó bị bệnh giun sán lại là chuyện khác. Các “sen” cũng nên biết cách phòng chống giun sán để mất công tẩy giun cho chó.

Điều đầu tiên cần làm là giữ vệ sinh môi trường, chuồng chó sạch sẽ. Xử lý chất thải của thú cưng đúng vệ sinh. Chỗ chó nằm phải luôn khô ráo, thoáng mát.

Chọn những loại thức ăn cho chó hợp vệ sinh. Nguồn nước của chó phải là nguồn nước sạch.

Khi chó đi chơi ở ngoài về, cần phải kiểm tra xem có ve rận không. Các loại bọ chét, ve chó cũng là nguyên nhân khiến chó bị bệnh giun sán.

Chủ động tẩy giun sán từ sớm cho chó con.

Nên đưa chó đến cơ sở thú y kiểm tra định kỳ. Tại đây, các bác sỹ sẽ tư vấn, kiểm tra thể trạng các bé cún.

Như vậy có thể thấy chó bị bệnh giun sán sẽ ảnh hưởng khá lớn đến các bé. Vì vậy mà việc nắm rõ cách xử lý khi chó bị bệnh giun sán là hết sức cần thiết.

Link facebook:https://www.facebook.com/famipet.vn

HotLine: 0912 14 66 22

Liệu Có Nên Cho Chó Ăn Thịt Sống

Thịt sống có thể là nguyên nhân của căn bệnh bí ẩn đã giết chết hơn 40 con chó ở Anh, một nhà khoa học Mỹ cảnh báo. Xu hướng cho những con chó ăn thịt sống có thể đứng sau cái chết của 40 vật nuôi ở Anh.

Nhưng hiện nay, các bác sĩ thú y đã xác định thông qua các cuộc kiểm tra rằng nó thực ra là một dòng của Alabama Rot, một dịch bệnh đã xóa sổ hàng nghìn con chó săn tại Mỹ thập niên 80.

Nguyên nhân chính xác gây nên dịch bệnh vẫn chưa được biết tới nhưng một nhà khoa học, người đã điều trị đợt bùng phát ở Mỹ 30 năm trước cho biết nghiên cứu của ông chỉ ra rằng nó có thể được gây ra bởi một loại độc tố từ vi khuẩn được tìm thấy trong thịt sống.

Giáo sư Brad Fenwick, người hiện đang là phó chủ tịch cấp cao tại hãng xuất bản học thuật Elsevier, trước đây từng giữ vai trò nghiên cứu tại một số trường đại học ở Mỹ, cho biết không có gì sai với việc cho vật nuôi ăn thịt sống miễn là nó được xử lý vào bảo quản đúng cách.

Dịch bệnh này đã được loại bỏ ở Mỹ theo sau tiến bộ cho cái cách thịt sống được xử lý trong ngành công nghiệp chó săn và không có trường hợp nào trong 10 năm trở lại đây, ông cho biết.

“Sự thay đổi mà chúng ta tin tưởng chịu trách nhiệm lớn nhất cho sự kiện này là ô nhiễm thực phẩm”, ông nói.

“Đặc biệt chúng ta làm việc với chó săn và thay đổi cách chúng ta xử lý thức ăn, đảm bảo rằng thức ăn được làm lạnh và có chất lượng cao. Điều đó cung cấp thêm bằng chứng cho thất đây là một dịch bệnh do thực phẩm gây ra, không khác với dịch bệnh trên con người, giống như ngộ độc thực phẩm E.coli”.

Ở Anh, có 28 trường hợp được xác nhận nhiễm Alabama Rot kể từ lần đầu tiên được ghi nhận vào tháng hai năm ngoái và 24 trường hợp chưa được xác nhận. Chỉ có 5 trong số 52 con chó được sống sót.

Bác sĩ thú y David Walker đang dẫn đầu cuộc điều tra về dịch bệnh ở đất nước này và khẳng định đó là Alabama Rot nhưng cho biết vẫn chưa thể xác định nguyên nhân, mặc dù đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi.

“Khi chúng tôi xem xét thận của con chó dưới kính hiển vi, những thay đổi chính xác giống như những gì được báo cáo trong thập niên 80, vì vậy tôi nghĩ chúng ta có thể thoải mái nói rằng chúng ta đang giải quyết một hội chứng tương tự”.

Đây là ổ dịch Alabama Rot đầu tiên ở bất cứ nơi nào bên ngoài nước Mỹ, Prof Fenwick cho hay.

Phần lớn các trường hợp diễn ra tại Anh là ở New Forest, mặc dù cũng có những trường hợp ở Cornwall, Worcestershire, Co Durham, Surrey, Yorkshire, Monmouthshire, Shropshire, Northamptonshire và Somerset.

Những con vật mắc căn bệnh này sẽ bị tổn thương da, chán ăn và nôn mửa. chỉ trong vài ngày bệnh tấn công thận và thường dẫn đến chết ngạt.

Căn bệnh này ở Mỹ đã được loại bỏ, hầu như chỉ còn ở chó săn. Tuy nhiên sự căng thẳng gần đây nhất ở Anh đang giết chết những con chó khỏe mạnh ở tất cả các giống, kích cỡ và độ tuổi với tỉ lệ sống sót thấp hơn 10%.

Prof Fenwick cho biết ông ta tin rằng điều này xảy ra bởi vì có thời điểm ở Mỹ, đó là phạm pháp khi cho chó ăn thịt sống. Tuy nhiên những con chó săn chạy đua không phải là đối tượng chịu sự hạn chế này.

Ông ta cho hay: “Tôi tin tưởng rằng với việc bùng phát dịch ở Anh sẽ dẫn tới một nghiên cứu dịch tễ học về những con chó đã bị bệnh và xem liệu thực tế chúng có bị cho ăn thịt chưa nấu chín hay không”.

“Việc đó đang trở nên phổ biến hơn với những người chủ nuôi chó và thỉnh thoảng bạn có thể mua nó ở trong cửa hàng tạp hóa”.

Tuy nhiên chủ của những con chó đã chết vì căn bệnh này cho hay họ không bao giờ cho chó của mình ăn thịt sống đã làm gia tăng những bí ẩn xung quanh đợt bùng phát dịch này.

Con chó lai 3 tuổi giữa 2 giống Collie và Labrador của Charlie Richard và Gladman, Harley, đã chết vì một vết cắt trên chân bị nhiễm bệnh sau khi đi dạo ở New Forest.

Harley đã xảy ra tình trạng phát triển suy thận và được giết chết để khỏi phải chịu đau đớn vào tháng hai. Ông Gladman, 32 tuổi, một trợ lý kĩ sư, từ Christchurch, Dorset, cho biết: “Thật sự khó khăn để dần dần chấp nhận sự thật này. Chúng tôi có khoảng 200 bức ảnh của con trai 21 tháng tuổi, bé Alfie và Harley có mặt hầu hết trong số chúng”.

Con chó săn giống Weimaraner 11 tuổi của Angela Larder, Summer, đã chết sau 2 tuần, sau khi cô và người bạn đời của mình Mark Dunthorn tận hưởng kì nghỉ ở làng Brockenhurst ở phần giữa New Forest.

“Ban đầu họ nghĩ rằng có một vấn đề với lá lách của Summer nhưng ngay sau đó nó trở nên rõ ràng rằng thận của Summer đang bị suy giảm”, cô Larder cho hay.

“Khi họ kiểm tra thận và tìm kiếm độc tố được sản xuất bởi E.Coli, đã không được tìm ra”.

“E.Coli không phải là thứ mà chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nhưng chúng tôi đã làm rất nhiều các cuộc thử nghiệm cho điều này và vẫn chưa tìm ra. Tiến sĩ Walker cho biết bởi vì nguyên nhân gây ra dịch bệnh không được thành lập nên rất khó để tư vấn cho những người chủ cách tốt nhất để tránh bị mắc bệnh và điều trị là gì. Tuy nhiên ông ta cho hay những người chủ nên để ý đến các dấu hiệu triệu chứng bệnh, bao gồm tổn thương da, chán ăn và nôn mửa”.

“Có một khả năng là từ nguồn tài nguyên môi trường, do vi khuẩn hoặc vi rút. Nhưng rất nhiều nỗ lự nghiên cứu của chúng tôi đang cố gắng để loại trừ những khả năng đó và dù có rất nhiều công tác và thậm chí các cuộc nghiên cứu ở mức độ phân tử, chúng tôi đã không tìm thấy vi khuẩn hay vi rút”.

“Chúng tôi đang xem xét vài căn bệnh bẩm sinh phổ biến mà chúng ta thấy ở Anh. Một khả năng khác đây là một bệnh tự phát và nó phát triển một cách tự nhiên, có rất nhiều dẫn chứng trên cả chó và người. Vì vậy nó có thể chúng ta đang dành rất nhiều nỗ lực xem xét nguyên nhân môi trường nhưng không có mối liên hệ nào ở đây”.

Một phát ngôn viên của Bộ Môi trường, các vấn đề về thực phẩm và nông thôn cho biết: “Tổ chức The Animal Health Trust và các bác sĩ thú y địa phương đang làm các khám nghiệm tử thi của những con chó bị nhiễm bệnh để phát hiện ra dịch bệnh. Những người chủ của những con chó đang được tư vấn liên lạc với bác sĩ thú y địa phương về bất kì mối quan tâm nào đối với vật nuôi của họ”.

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Chó Ăn Thịt Sống Có Thể Gây Nguy Cơ Tử Vong trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!