Xu Hướng 2/2024 # Chihuahua: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chihuahua: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn gốc giống

Với sự cổ xưa của giống chó này, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều truyền thuyết và phỏng đoán lơ lửng xung quanh nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, có rất ít thông tin theo đó, vào thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, trên trang web của Mexico hiện đại, những chú chó nhỏ với mái tóc dài đã sống – đã chết, có thể bị câm. Họ sống ở các bộ lạc Toltec, nhưng cũng có những giả thuyết cho rằng họ đến từ các bộ lạc Inca trước đó. Các chuyên gia cho rằng đây là tổ tiên của chihuahuas hiện đại.

Trong giai đoạn từ thế kỷ XIV đến thế kỷ XIX, thực tế không có thông tin nào về những con chó thuộc giống chó này và chúng đang trên bờ vực tuyệt chủng. Nhưng vào năm 1800 ở Mỹ, họ đã quyết định hồi sinh Chihuahua, và tìm thấy một số con chó thuần chủng trong các gia đình nông dân sống gần tàn tích của người cai trị Montezuma cuối cùng của người Aztec. Con đường của những chú chó nhỏ này trở nên nổi tiếng rất dài và chông gai, tuy nhiên, ngày nay chúng đã lan rộng khắp thế giới và rất phổ biến.

Mô tả giống Chihuahua

Theo tiêu chuẩn được chấp nhận, sự tăng trưởng của đại diện của giống chó này không cố định, và người ta chú ý nhiều hơn đến trọng lượng của những con chó này. Trọng lượng cơ thể tối đa của chihuahua là 3 kg, tối thiểu là 500 g. Lý tưởng nhất là chỉ số này nên thay đổi từ 1,5 đến 2,5 kg.

Tuy nhiên, các nhà lai tạo vẫn xác định tiêu chuẩn bất thành văn: sự tăng trưởng của những con chó có trọng lượng dưới 2 kg – 17-23 cm, từ 2 đến 3 kg – 25 cm. Không giống như các giống chó khác, con cái trong chihuas cao hơn một chút so với con đực. Trong phần sau, tăng trưởng “khó coi” được đặc biệt đánh giá cao.

Đại diện lý tưởng của giống có một định dạng vuông, đặc biệt là chất lượng này được thể hiện ở con đực. Cơ thể của chó cái có thể dài hơn một chút so với chiều cao của nó.

Đầu của những con chó nhỏ và có hình dạng của một “quả táo”, với đôi tai rộng ở gốc và thon dần về phía chóp. Theo tiêu chuẩn, các auricles phải đứng – tư thế bán đứng là một bất lợi, và nếu chúng rủ xuống, con chó sẽ bị loại. Trong tai trẻ treo, nhưng dần dần tăng lên. Lý tưởng nhất, điều này xảy ra vào tháng thứ 3.

Có 2 loại giống này:

Lông mượt – chó có lông ngắn mượt, vừa khít với cơ thể.

Tóc dài – trong trường hợp này, bộ lông có thể thẳng hoặc hơi lượn sóng, nhưng không xoăn. Những con chó có một hệ thống treo xung quanh đuôi và cổ áo.

Màu sắc của Chihuahua là gì?

Theo tiêu chuẩn, các màu sau đây được cho phép:

màu đen đặc;

kết hợp màu đen và trắng;

màu đen và màu nâu – vết bỏng nên được xác định rõ ràng, màu sắc tương tự làm cho Chihuahua trông giống như một con ghim thu nhỏ;

sô cô la – len có màu nâu sẫm; hai biến thể của bộ đồ này là có thể – sô cô la với màu nâu và màu sô cô la;

hổ – trong trường hợp này, tóc đỏ xen kẽ với màu trắng, đen và sô cô la;

sable – tông màu chủ yếu là màu nâu nhạt hoặc màu be; với màu này, các đốm trắng được cho phép ở đầu ngực và chân.

Ngoài ra, chihuahuas có màu xanh, tím hoặc đỏ. Các tùy chọn màu sắc khác cũng có thể, nhưng tiêu chuẩn chỉ cho phép sự hiện diện của chúng nếu con chó là ưu tú, nhưng không phải là một nửa giống.

Bản chất của giống

Mặc dù tính trang trí của chúng, phẩm chất bảo vệ được phát triển rất tốt trong chihuashki. Cảm nhận được sự nguy hiểm, chú chó này không chỉ có thể sủa cho cả nhà, mà thậm chí còn lao vào một vị khách không mời và cắn.

Nếu chó sục nhỏ cần tải trọng thường xuyên, thì Chihuahua đủ để chạy quanh nhà và đi vệ sinh trong khay. Sự khiêm tốn như vậy cho phép có được một chú chó Chihuahua cho những người có vấn đề về sức khỏe và những người yêu chó già. Tất nhiên, em bé sẽ không từ bỏ đi dạo phố và nhận được niềm vui từ chúng, không cần thiết phải hiển thị nó hàng ngày.

Nhỏ, điềm tĩnh và cân bằng – con chó của giống chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Anh ta có thể đi cùng chủ sở hữu ở mọi nơi – trong ví, trong túi hoặc trong bộ ngực của anh ta. Đây là một tài sản tuyệt vời, bởi vì nếu chủ sở hữu không muốn để con chó vụn của mình một mình, anh ta sẽ không phải làm điều đó.

Chihuahs bị cái gọi là “hội chứng nốt ruồi”, nghĩa là chúng thích chui vào vải – chăn, chăn hoặc chăn, tạo ra từ đó một loại tổ. Các chuyên gia gán cho thói quen này là thực tế rằng những con chó này bị sương giá và theo cách này chúng giữ ấm.

Đại diện của giống chó này rất thích trẻ em, tuy nhiên, một con vật cưng như vậy không được khuyến khích để bắt đầu một gia đình với em bé. Và đó không phải là bản chất của con chó, mà là ở kích thước nhỏ. Ngay cả một mảnh vụn không thể đi bộ vẫn có thể làm tổn thương một chihuash do sơ suất.

Những con chó này rất tuyệt khi đóng vai một con thú cưng duy nhất, nhưng chúng cũng rất hợp với những thú cưng khác. Các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình đi bộ trên đường phố, vì chihuahuas rất tự phụ và dũng cảm, chúng có thể tham gia vào một cuộc cãi lộn với những con chó lớn hơn chúng – và thực tế đây là tất cả những con chó.

Những tình huống như vậy là gây chết người cho những vật nuôi này. Để tránh sự cố, nên sử dụng dây nịt có dây xích hoặc thước dây để đi bộ, điều này sẽ giúp chó tự do, nhưng chủ sẽ kiểm soát hành động của mình và sẽ luôn có thể can thiệp. Chihuahua – vật nuôi mỏng manh, táo bạo, lố bịch, trở thành thành viên thực sự của gia đình, trung thành và tình cảm.

Đào tạo Chihuahua

Dường như với nhiều người rằng con chó nhỏ, không cần phải được giáo dục và huấn luyện. Nhưng đây là một ngụy biện. Nếu bạn không chú ý đến khía cạnh này, thú cưng sẽ tự lập và cho phép bản thân rằng, theo quy định, chó không được phép. Thông thường kỹ năng đầu tiên mà chủ nhân của những chú chó nhỏ tự chế này bắt đầu học là tập làm quen với khay. Con chó này học mà không gặp khó khăn.

Điều quan trọng là dạy một con chó con trả lời một biệt danh, và để làm điều này, chủ sở hữu phải phát âm nó rõ ràng, tự tin và bình tĩnh. Khi bắt đầu huấn luyện, con chó có thể được khuyến khích, ngay cả khi nó nhìn vào chủ sau khi nghe tên của mình. Nếu lần thử đầu tiên không mang lại thành công, nó sẽ được lặp lại sau một thời gian. Không cần thiết phải thường xuyên và nhiều lần gọi chó, nếu không nó sẽ không hiểu rằng bộ âm thanh lặp đi lặp lại nhanh chóng này không là gì ngoài biệt danh của nó và không thể nhớ nó.

Thông thường chihuahs rất nhanh học kỹ năng đáp ứng. Nhưng các đội khác có thể gây ra những khó khăn đáng kể. Trước hết, chủ của một con chó nhỏ phải hiểu bản chất của việc huấn luyện của cô. Nó nằm ở chỗ con chó phải nhớ thuật toán chính xác để thực hiện lệnh và tính đến mong muốn của chủ sở hữu.

Đương nhiên, phương pháp của Whip roi, mà mọi người thường sử dụng khi huấn luyện thú cưng bốn chân của mình, bị nghiêm cấm trong trường hợp này! Nhìn chung, việc sử dụng sức mạnh thể chất cho chó ngày nay được coi là ít nhất là man rợ. Do đó, vẫn còn một lựa chọn – phương thức khuyến mãi.

Bạn nên bắt đầu huấn luyện từ những điều cơ bản – con chó phải học các lệnh Vị trí! Lít, hạ gục! Lít, cảm giác ngồi! Và tất cả những con chó phản ứng chủ yếu với ngữ điệu, bạn nên chọn một con phù hợp nhất. Nó phải giống nhau cho tất cả các khóa đào tạo, các lệnh nên được phát âm rõ ràng, to vừa phải (bạn không nên hét lên) và bạn không nên nuốt âm thanh.

Đừng nghĩ rằng chủ sở hữu chỉ nên là người lãnh đạo cho một thú cưng lớn. Và trong trường hợp của một con chó nhỏ như vậy, quy tắc này hoạt động. Nếu anh ta không nhìn thấy người lãnh đạo trong máy chủ, anh ta có thể từ chối thực hiện các nhiệm vụ. Có, và với kỷ luật trong trường hợp này sẽ khó khăn hơn nhiều. Chihuahua dressure là một sự kiện chơi dài, chủ sở hữu sẽ phải đưa cho thú cưng của mình một bộ lệnh tương tự ngày này qua ngày khác, bởi vì nó sẽ chỉ thực hiện chúng khi các từ bắt đầu xuất hiện trong đầu.

Thêm về đào tạo chó .

Làm thế nào để chăm sóc thú cưng nhỏ?

Khi có được một em bé như vậy, chủ sở hữu nên được chuẩn bị cho các khía cạnh khác nhau của nội dung của nó:

Đi bộ tham quan . Như đã lưu ý, chihuahs khác với những con chó khác, vì chúng không cần đi bộ 2 lần mỗi ngày. Để thuận tiện cho việc vệ sinh nhà vệ sinh, nhiều chủ sở hữu sử dụng khay và tã dùng một lần, thường xuyên được thay thế. Nhưng cần lưu ý rằng các đại diện của giống chó này không chịu đựng được sự tách biệt rất tốt, vì vậy chủ sở hữu thường mang theo mảnh vụn của chúng với chúng.

Giặt và sấy chihuahuas. Khía cạnh này đòi hỏi sự chú ý đặc biệt, vì lông chó bị bẩn rất nhanh. Cần tắm cho bé thường xuyên – mỗi tuần một lần rưỡi. Sau khi đi bộ, anh ta cần rửa chân, và bất cứ lúc nào trong năm. Chó của giống chó này được sấy khô theo một cách đặc biệt – chúng được quấn trong một chiếc khăn với một miếng vải dày và giữ trên tay cho đến khi vải thấm nước. Sau khi áp dụng phương tiện điều hòa đặc biệt, thuận tiện nhất ở dạng xịt. Ngoài ra, có thể làm khô thú cưng của bạn bằng máy sấy tóc, điều này sẽ cho phép bạn tránh lễ lạy. Sau khi len khô hoàn toàn, bạn cần chải lại bằng bàn chải đặc biệt phù hợp với loại len.

Chăm sóc móng vuốt, răng và tai của thú cưng. Cần phải cắt móng vuốt mà không thất bại, và điều này nên được thực hiện ít nhất hai lần một tháng. Trong quá trình thực hiện, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lưỡi kiếm không hạ cánh trên đế màu hồng và chỉ có đầu sừng bị cắt. Đối với chủ sở hữu cần lưu ý – móng vuốt ở chân sau không phát triển nhanh như ở mặt trước. Tai làm sạch những con chó này mỗi lần sau một ngày tắm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng tăm bông nhúng vào nước đun sôi hoặc dung dịch đặc biệt. Những sợi lông có thể mọc trong cực quang nhất thiết phải được loại bỏ, vì chúng là mảnh đất màu mỡ để sinh sản của ve tai. Những chú chó này cần được chăm sóc chuyên nghiệp cho răng của chúng, vì vậy chủ sở hữu sẽ phải mang theo thú cưng mỗi tháng một lần để kiểm tra định kỳ và làm sạch men răng khỏi mảng bám và cao răng.

Tính năng cho ăn

Kích thước của khẩu phần thức ăn hàng ngày cho Chihuahua trưởng thành được tính như sau – 50-80 gram cho mỗi 1 kg trọng lượng cơ thể. Phần tăng lên, nếu con chó hiếu động, và cũng trong giai đoạn tăng trưởng – lên đến 8 tháng.

Trung bình, một con chó nặng 2 kg được 150 gram thức ăn. Từ đó, 2/3 khẩu phần nên bao gồm các sản phẩm protein, phần còn lại – thực phẩm rau. Ngoại lệ là thời kỳ cho con bú, trong trường hợp khẩu phần tăng 1/3 và bổ sung nên bao gồm các loại thực phẩm là nguồn canxi.

Chihuahuas cho người lớn ăn hai lần – vào buổi sáng và buổi tối, mong muốn quan sát chế độ. Đồ ăn nhẹ dưới dạng đá từ tĩnh mạch hoặc bánh quy chó, có thể được mua tại cửa hàng vật nuôi, cũng được cho phép. Khi cho ăn bằng thực phẩm tự nhiên, nên cho thịt luộc, cá và trứng. Điều này sẽ bảo vệ chó khỏi bị nhiễm ký sinh trùng. Bộ phận nội tạng có thể được bao gồm trong chế độ ăn kiêng, cũng được đun sôi trước, nhưng không quá 2-3 lần một tháng.

Nhưng cá biển thường có thể có mặt trong thực đơn của chihuas, ngoại trừ cá minh thái. Loài cá này có chứa các chất ức chế sự hấp thụ sắt và kích thích sự phát triển của sỏi tiết niệu ở chó thuộc giống chó này. Cá cho sạch xương. Thổ Nhĩ Kỳ, gà, thỏ được phép cho, nhưng cũng không có đá. Một nguồn carbohydrate là ngũ cốc – gạo, kiều mạch, và canxi – các sản phẩm từ sữa – phô mai, sữa chua, kefir.

Ngoài việc cho ăn bằng thực phẩm tự nhiên, chủ sở hữu có thể chọn một lựa chọn khác – thực phẩm đóng hộp hoặc khô. Thức ăn ướt được cân bằng và tuyệt vời cho chihuahuas. Nhưng bạn cần mua một sản phẩm chất lượng cao phù hợp với các giống nhỏ, và giá của nó khá cao. Thực phẩm khô cho ngâm trong nước hoặc trộn với thức ăn mềm. Nếu thức ăn được dùng để ngăn ngừa cao răng, thì nó không nên được làm mềm, vì sau đó nó sẽ không cho hiệu quả mong muốn. Đối với bất kỳ loại cho ăn, điều quan trọng là cung cấp cho vật nuôi nước uống sạch.

Hình ảnh Chihuahua

Chihuahua

Mua lại và chi phí của một con chó con thuần chủng

Xem xét sự phổ biến ngày càng tăng của các giống lùn và chất lượng đại diện của giống chó đặc biệt này, thật dễ dàng để tưởng tượng rằng nó không phải là rẻ nhất. Bạn có thể mua một con chó con với phả hệ từ các nhà lai tạo tư nhân và trong cũi nhỏ với giá 10.000-25.000 rúp, tùy thuộc vào lớp học. Vườn ươm nổi tiếng bán con đẻ chất lượng cao đắt hơn nhiều, ở đây giá dao động từ 30.000 đến 60.000 rúp.

Chihuahua – chó cho tâm hồn, đòi hỏi sự đối xử ấm áp, thân thiện. Và sau đó, em bé sẽ trở thành không chỉ là một con vật cưng, mà là một người bạn và thành viên gia đình.

Cũng sẽ rất thú vị khi đọc về pug , anh ta cũng thuộc giống chó lông ngắn .

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Xoloitzcuintle: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Xoloitzcuintle (sholointkuintli) – Chó không lông Mexico là đại diện của giống chó không lông lâu đời nhất, người đã yêu những người nuôi chó không chỉ các nước ấm áp, mà cả những khu vực có khí hậu khá mát mẻ. Chủ sở hữu trong nước và người gây giống của những con chó độc đáo này được viết tắt là Xolo hoặc Sholo, và họ chân thành tin rằng không có con chó nào tốt hơn. Những vị khách Mexico này có thể mua chuộc những người gây giống chó trên khắp thế giới là gì?

Nguồn gốc giống

Các nhà khảo cổ học đã có thể tìm thấy xác nhận rằng tổ tiên của Xolo rơi vào lãnh thổ của châu Mỹ cùng với những người di cư đầu tiên đã đi qua eo biển Bering.

Tên khó phát âm của giống chó này được lấy từ ngôn ngữ Aztec và có nghĩa là con chó của Thần Xolotliêu – chúa tể của sự sống và cái chết. Chính ông, theo truyền thuyết, đã gửi những con chó khác thường này xuống đất để chúng trở thành người bảo vệ mọi người khỏi bị tổn hại, và sau khi chết, chúng sẽ dẫn chúng đến cổng thế giới bên kia. Thủ tục tang lễ kết thúc bằng việc giết xolo và nghi thức ăn thịt của nó.

Tất nhiên, ngày nay một sự kiện như vậy có phần nản lòng, nhưng nó cũng xác nhận rằng đối với người cổ đại, xolo là động vật linh thiêng, một món quà từ Thiên Chúa. Tại nhà, ở Mexico, đại diện của giống chó này được phân loại là bảo vật quốc gia.

Mô tả về giống Xoloitzcuintle

Thiên nhiên đã cho chú chó không lông Mexico có một vóc dáng rất đẹp và hài hòa. Có 3 giống:

rằng – chiều cao từ 22 đến 27 cm, nặng từ 2 đến 6 kg;

lùn – chiều cao từ 37 đến 45 cm, nặng từ 7 đến 12 kg;

Tiêu chuẩn – chiều cao từ 45 đến 62 cm, nặng từ 13 đến 19 kg.

Ở con cái, cơ thể có phần dài hơn so với con đực, do việc cho chó con ăn sau đó. Tiêu chuẩn đưa ra mô tả sau đây về các đại diện của giống:

Hộp sọ của xolo có hình dạng tương tự sói, nhưng có những đường nét duyên dáng hơn. Đầu có trán phẳng, chuyển đổi rõ rệt ở mặt, phía sau đầu nổi bật yếu ớt, hàm khỏe, hơi hẹp.

Mõm với một cái mũi mịn màng, mạnh mẽ, với cơ bắp phát triển tốt, má phẳng và đôi môi “khô”, vừa vặn.

Răng chắc, trắng, chỉ cho phép cắn đúng. Tiêu chuẩn cũng cho phép không có răng hàm – răng hàm và / hoặc răng hàm. Ngay cả những cá nhân không có răng được coi là thuần chủng, nhưng chúng không mong muốn sử dụng trong công việc nhân giống.

Mũi có hình chữ nhật, phát triển tốt, màu sắc của thùy phụ thuộc vào màu sắc, nó có màu đen ở một con chó sẫm màu, nâu hoặc hồng ở một con chó sáng, và một phần sắc tố có thể có ở những cá thể đốm.

Đôi mắt là trung bình, hình quả hạnh, với mí mắt dày đặc, sắc tố với một màu xám hoặc nâu. Nếu chúng được sơn một phần, thì đây được coi là một bất lợi. Màu sắc của mống mắt cũng được liên kết với màu sắc, nhưng tốt nhất là màu tối nhất. Heterochromia không được phép.

Các hạt của một cái nhìn tự nhiên, là trong một điều kiện đứng, lớn. Khi Xolo quan tâm, họ tăng lên một chút và quay về phía trước.

Cơ thể của shool hơi thon dài, cổ với một đường cong thanh lịch, nhưng cơ bắp tốt, với một vị trí cao. Ở chó con, cổ được bao phủ bởi các nếp gấp, nhưng ở chó trưởng thành, hiện tượng này được gọi là tệ nạn.

Xương ức rơi xuống ngang tầm khuỷu tay, không phải hình nòng, cũng là xương sườn dẹt là một khuyết điểm. Chó có vùng biểu hiện yếu ở cổ và héo, lưng thẳng, đều, có chiều rộng khá.

Các thăn mạnh mẽ, ngắn, đi vào một cái dốc, đường bẹn được lựa chọn tốt, nhấn mạnh hoàn hảo hình bóng của con vật.

Tay chân mịn màng, cơ bắp, set đồ hài hòa, thể lực khỏe khoắn. Khớp được gửi trở lại, bất kỳ biến dạng, biến dạng gây ra truất quyền. Bàn chải chân tay giống như thỏ rừng, sắc thái của móng vuốt và miếng đệm phụ thuộc vào màu sắc. Có thể là sự hiện diện của dewclaws, nhưng chúng phải được loại bỏ.

Đuôi ở gốc hơi dày, nhưng cuối cùng lại bị thu hẹp. Trong khi di chuyển, con chó bế anh ta lên cao, và khi con chó bình tĩnh, anh ta chìm xuống ngang tầm. Nếu một con chó có một cái đuôi ẩn giữa hai chân sau của nó, điều đó có nghĩa là nó sợ hãi bởi một cái gì đó, tại một triển lãm cho điều này, xếp hạng bị giảm. Ở Xolo, nó có râu ở một số khu vực, và chóp nhọn giống như thanh kiếm, nhưng không phải ở dạng một chiếc bánh rán.

Màu sắc và len

Mặc dù thực tế rằng Xoloitzcuintle là một con chó hói, chúng vẫn có một chiếc áo khoác nhỏ – một số lông ở đuôi và chân tay. Sự hiện diện của một búi được cho phép, nhưng len phải đặc biệt cứng.

Nếu con chó hoàn toàn không có lông, điều này không được coi là bất lợi, nhưng cá thể sương mai bị từ chối sinh sản. Ngoài ra, lứa cũng chứa những chú chó lông xù, lớp da được bao phủ hoàn toàn bởi một lớp lông mịn màng, rậm rạp, mềm mại.

Xolo có làn da mềm mại, mịn màng, nhung khi chạm vào. Màu đơn sắc ưa thích, có thể thay đổi từ đen sang xám và từ đỏ sang vàng. Màu đốm được cho phép, cũng như các dấu hiệu màu trắng hoặc sự biến màu.

Nhân vật

Đại diện của một loại giống tiêu chuẩn lớn có thể được sử dụng làm vệ sĩ, nhưng xolo thường xuyên hơn trong vai trò của những con chó đồng hành. Ngay cả thời cổ đại cũng tin rằng xolo có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn xấu xa và những người có suy nghĩ xấu.

Họ có thể thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, thông báo cho các chủ sở hữu tiếp cận người ngoài hành tinh. Và họ sử dụng không sủa, sủa sủa cho việc này, nhưng hành vi tích cực, cầu kỳ. Do tính khí điềm tĩnh và chu đáo của họ, những con chó như vậy được sử dụng thành công cho mục đích trị liệu.

Xolo rất gắn bó với tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Rất dễ để tìm một ngôn ngữ chung với các vật nuôi khác, nhưng chúng có sự ngờ vực tự nhiên đối với người lạ.

Điều quan trọng là cả gia đình tham gia vào việc huấn luyện và nuôi dưỡng thú cưng, điều này sẽ cho phép con chó phát triển bình tĩnh và hòa đồng. Nếu chỉ có một người tham gia vào nó, thì Xolo sẽ trở nên gắn bó hơn với nó.

Xoloitzcuintla rất vui khi được đi cùng chủ của mình ở khắp mọi nơi và trong trường hợp này họ cảm thấy thoải mái nhất có thể. Mong muốn tham gia vào tất cả các sự kiện như vậy làm cho con vật có phần khó chịu. Chủ sở hữu được khuyến khích sử dụng tất cả các khả năng dành thời gian cho nhau, sau đó thú cưng sẽ vui vẻ và hạnh phúc.

Thật không may, một số người mắc sai lầm lớn khi bắt một con chó con Xolo mà không có đủ thời gian rảnh để giao tiếp với anh ta. Một con thú cưng như vậy sẽ liên tục đòi hỏi sự chú ý và sẽ không thể liên tục ở một mình. Thật tốt nếu có những đứa trẻ trong nhà sẽ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho các trò chơi với người bạn bốn chân của chúng.

Tuy nhiên, nếu có một mong muốn lớn để có một con chó Mexico khỏa thân, thì bạn nên nghĩ về hai Xolo sống trong nhà. Họ sẽ hòa thuận và giải trí với nhau trong trường hợp không có một gia đình yêu dấu.

Đào tạo

Đại diện của giống chó này rất thông minh và luôn vui vẻ giao tiếp với chủ của chúng, vì vậy chúng dễ dàng huấn luyện và huấn luyện các đội khác nhau. Nhưng chủ sở hữu nên là người lãnh đạo cứng và chất lượng. Nếu không, các vấn đề hành vi có thể xảy ra trong tương lai.

Những con chó hói này thông minh và có một trí nhớ tuyệt vời, vì vậy không có vấn đề gì với việc thành thạo các lệnh đơn giản. Cần phải được tham gia vào việc đào tạo và giáo dục thú cưng ngay khi chó con vượt qua ngưỡng cửa của ngôi nhà. Anh ta nên biết vị trí của mình, không được lên tiếng mà không có lý do rõ ràng cho việc này, trả lời và tiếp cận chủ sở hữu sau khi nghe biệt danh của anh ta.

Một xoloitzcuintle được huấn luyện kém có thể là một thảm họa thực sự, và bên cạnh đó, hành vi không thể kiểm soát và sự tò mò quá mức của anh ta có thể gây hại cho chính con chó.

Đôi khi có những cá nhân quá khích, hành vi như vậy nhất thiết phải bị đàn áp. Không nên cho phép thú cưng chiến đấu với những con chó khác, vì làn da mỏng manh của nó khá dễ bị tổn thương và những vết sẹo không hấp dẫn xuất hiện trên đó, không có gì để che.

Chăm sóc sức khỏe

Bất kể kích thước, các thành viên của giống đòi hỏi chải chuốt tối thiểu. Xolo xuống phải được chải vài lần một tuần bằng bàn chải phù hợp với len mềm. Tắm cho thú cưng không thường xuyên, đặc biệt cẩn thận để làm điều đó trong mùa đông, không bao gồm sự hiện diện của một con vật trong một bản nháp. Với ô nhiễm nhỏ, bạn có thể lau da cho thú cưng của bạn bằng một miếng vải mềm, ẩm.

Xolo cần đánh răng thường xuyên và, khi chúng ta lớn lên, cắt móng vuốt. Rửa thường xuyên, lựa chọn không kiểm soát và chăm sóc không đúng cách dẫn đến sự biến mất của mỡ mỡ bảo vệ, làm phá vỡ chức năng của lớp da. Do đó, làn da của “người Mexico” trần trụi đòi hỏi các biện pháp chăm sóc bổ sung.

Nó nên được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, đặc biệt là những khu vực không có sắc tố, tia nắng mặt trời có thể để lại vết bỏng trên đó. Để làm điều này, trước khi đi bộ, bạn cần áp dụng một chất bảo vệ đặc biệt – kem hoặc kem dưỡng da với bộ lọc UV.

Một cảnh báo khác – với sự chăm sóc không đúng cách từ thú cưng có thể làm chùng tai. Để tai đã tăng lên, trong một số trường hợp, chủ sở hữu keo sụn. Trong trường hợp này, cần có lời khuyên của một chuyên gia.

Bệnh

Xem xét việc lựa chọn giống diễn ra trong điều kiện tự nhiên, không có sự can thiệp từ bên ngoài, không có gì đáng ngạc nhiên khi Xolo có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, họ có thể phát triển bệnh:

viêm da – kết quả của việc chăm sóc hoặc dinh dưỡng không đúng cách;

dị ứng – chó của giống chó này có xu hướng đối với chúng;

dễ bị thương, thường xảy ra trong các trò chơi hoạt động với đồng nghiệp.

Điều đặc biệt của chó là mồ hôi chảy ra từ bàn chân của chúng, do đó, nếu da trên cơ thể bị bao phủ bởi một mùi nở khó chịu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Cho ăn

Do xu hướng của xolo đối với các biểu hiện dị ứng, chủ sở hữu nên xem xét kỹ hơn về những gì và số lượng mà người bạn bốn chân của họ ăn. Chế độ ăn uống cần được lựa chọn cẩn thận, dần dần giới thiệu sản phẩm mới. Với việc cho ăn tự nhiên nên được lưu ý rằng thường xuyên bị dị ứng gây ra các sản phẩm sau:

thịt bò;

thịt gà;

cá;

trứng;

đậu tương;

bánh kẹo.

Nhưng điều này không có nghĩa là chúng chắc chắn sẽ gây ra phản ứng tiêu cực ở thú cưng. Nó nên được trao cho con chó của họ với số lượng nhỏ, bao gồm trong thực đơn chỉ có một sản phẩm ở trên. Nếu ngày hôm sau không có thay đổi, bạn có thể cung cấp cho anh ấy một món ăn mới trong một vài ngày.

Từ một số sản phẩm và món ăn nên được từ bỏ, vì chúng có hại cho động vật và không đáp ứng nhu cầu của một cơ thể chó:

thực phẩm nhiều dầu mỡ, hết hạn, hư hỏng;

sản phẩm có chứa chất phụ gia nhân tạo – hương liệu, thuốc nhuộm, chất tăng cường hương vị, v.v.;

thịt hun khói, thức ăn mặn, gia vị;

nướng bánh;

thực phẩm chứa một lượng lớn carbohydrate;

món ăn từ khoai tây.

Cần lưu ý rằng chó là động vật ăn thịt, có nghĩa là một phần lớn trong chế độ ăn của chúng, ít nhất 70%, phải bao gồm thịt và các sản phẩm phụ. Thịt sống rất giàu vitamin và khoáng chất, và nó có thể được đưa ra ở dạng này, được cắt sẵn thành từng miếng. Nội tạng được khuyến khích để đun sôi nội tạng.

Chủ sở hữu, chọn cho ăn tự nhiên, phải hiểu rằng nó cũng sẽ cần thiết để cung cấp cho các vitamin thú cưng. Chính xác những gì là vật nuôi cần thiết và với liều lượng, bác sĩ thú y nhanh chóng.

Xoloitzcuintle dễ bị ăn quá nhiều, dẫn đến béo phì, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi khối lượng của các phần. Ngoài ra, thú cưng phải được cung cấp một lượng nước uống cần thiết, mà thú cưng phải có quyền truy cập suốt ngày đêm.

Nội dung

Xolo – chó nhà độc quyền, không thích hợp để sống trong sân hoặc chuồng. Đại diện của giống chó này được khuyến khích để bắt đầu những người bị dị ứng, ngoài ra, họ không có mùi chó cụ thể.

Một con vật cưng như vậy cần nơi riêng của nó, được trang bị một bộ đồ giường hoặc nệm. Trang bị nó nên tránh xa các bản nháp và các thiết bị sưởi ấm. Nếu nhà lạnh, thì một con chó trần có thể cần chăn hoặc chăn.

Ảnh xoloitzcuintle

Video về xoloitzcuintle

Mua chó con ở đâu

Chó không lông Mexico rất phổ biến ở một số quốc gia, nhưng thật không may, chúng không quá phổ biến ở Nga. Có lẽ điều này là do khí hậu mát mẻ và nhận thức thấp của mọi người về các tính năng của giống chó kỳ dị này. Chỉ có một vườn ươm ở Matxcơva Sonderwol Huyền thoại https://www.sonderwol.com/xoloitzcuintli/, nơi bạn có thể đón một chú chó con mà bạn thích.

Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng xolo tăng lên, và ngày càng có nhiều cũi và nhà tạo giống tham gia vào việc nhân giống của họ. Ngoài ra, các cá nhân từ Mexico và các nước châu Âu được phân biệt bởi giá trị cao đang ngày càng trở nên phổ biến. Đó là mong muốn để có được một con chó con của giống chó quý hiếm này từ các chuyên gia, đặc biệt là nếu một động vật được yêu cầu cho một sự nghiệp chương trình tiếp theo.

Xoloitzcuintle là một động vật kỳ lạ không bị bỏ rơi bên ngoài. Nhưng để mua một con chó chỉ vì bề ngoài phi thường của nó không đáng, Xolo đòi hỏi rất nhiều sự chú ý và gần như trở thành một thành viên trong gia đình.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Kangal: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Kangal là một giống chó, còn được gọi là Anatamar Karabash ở quê nhà, có nghĩa là đầu đen đen. Ở các quốc gia khác, tên được sử dụng – Anatilian Shepherd, nhưng các nhà lai tạo Thổ Nhĩ Kỳ không chấp nhận nó. Kangals có giá trị và được tôn kính ở Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy họ không được phép rời khỏi đất nước. Ngoài ra, có ngoại hình tương tự Alabayev, bất kỳ nhà lai tạo nào cũng sẽ nói rằng kangal là một giống chó đặc biệt và đặc biệt, không có ý nghĩa gì khi so sánh nó với những người khác. Vì vậy, Anatamar Karabash thực sự là ai?

Nguồn gốc giống

Những con chó này đã tồn tại hơn một thế kỷ, nhưng bản thân giống chó này đã được công nhận gần đây. Kangal – giống chó lâu đời nhất tồn tại ở Tiểu Á kể từ thời Babylon. Hôm nay nó là một con chó bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà lai tạo trong nhiều thế kỷ đã cải thiện chất lượng của Karabash, lai chúng với nhiều con chó lớn khác nhau.

Vào thời cổ đại, kangal săn sư tử. Mặc dù những con chó này đã từng làm việc với đàn gia súc, chúng không chăn gia súc mà bảo vệ nó khỏi sự xâm lấn của những kẻ săn mồi. Một người bảo vệ như vậy – mạnh mẽ, mạnh mẽ, nhưng đồng thời nhẹ và nhanh, có thể dễ dàng vượt qua con sói.

Karabash hiện đại là một báu vật quốc gia, luật pháp cấm xuất khẩu các giống thuần chủng ra nước ngoài. Ngoài ra, họ quan tâm đến độ tinh khiết của giống chó, từ chối nghiêm ngặt các cá nhân ngay cả với những sai lệch nhỏ so với tiêu chuẩn được áp dụng ở đây tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Vì những con chó có phả hệ không thể ở nước ngoài mà không có chủ, RKF Champion không bao gồm giống chó này trong sách phả hệ, và rất khó để có được một con chó phả Thổ Nhĩ Kỳ 0 0 mà không có tài liệu. Nhưng trong mọi trường hợp, phả hệ đăng ký không cho phép chủ sở hữu của nó tham gia vào việc sinh sản, và tất cả con cái hóa ra là ngoại sinh. Đương nhiên, một tình huống như vậy ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của giống nói chung.

Mô tả giống Kangal

Kangal là một động vật cao lớn, nghiêm nghị, có chiều cao thay đổi từ 70 đến 90 cm. Chó nặng từ 50 đến 70 kg, có dáng người khỏe mạnh với đôi chân mạnh mẽ, cổ khỏe và cơ bắp phát triển. Chó chăn cừu Anatilian đang di chuyển trơn tru và tràn đầy năng lượng. Do đó, đầu của cô nằm trên cùng một đường thẳng với cổ và lưng, có vẻ như con vật đang lén lút.

Đại diện của giống có thể bị loại do sai lệch về màu sắc, kém phát triển của bàn chân, tăng tính hung hăng. Tiêu chuẩn bao gồm các mô tả sau đây về chó:

Đầu to, gọn gàng, hài hòa, hình chữ nhật, trán hơi lồi với đường rãnh ngang rõ rệt.

Hàm khỏe, có răng lớn, trắng, cắn chính xác, cắt kéo, không có khoảng trống.

Đôi mắt là trung bình hoặc nhỏ, có thể là hình tam giác hoặc hình quả hạnh. Đặt cách xa nhau, mí mắt có thể có những đốm đen. Nhìn nghiêm túc, chu đáo.

Mũi lớn, có lỗ mũi hình bầu dục, màu sắc của nó phụ thuộc vào sắc thái của bộ lông: nó có thể có màu đen hoặc nâu.

Các auricle có kích thước nhỏ, được sắp xếp gọn gàng ở hai bên đầu, hình tam giác, với các đầu tròn. Khi con chó bình tĩnh, chúng treo cổ, nhưng khi bị kích động, chúng nổi lên.

Chó có một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp. Lưng thẳng, rộng, với xương bả vai rõ, nghiêng về phía trước. Cổ mạnh mẽ, đồ sộ, tạo ra một đường cong mượt mà.

Áo khoác len và màu sắc

Tóc karabash của Anatilian có thể ngắn – dài khoảng 2,5 cm hoặc kéo dài – 10-15 cm. Tóc bên ngoài có kết cấu phẳng, nó tạo ra một lớp dày hơn quanh cổ. Bộ lông bó sát vào da, trên tai, chân tay và ở khu vực đuôi, nó có thể hơi “nham nhở”.

Chó chăn cừu Thổ Nhĩ Kỳ có lớp lông dày và rậm, bảo vệ động vật trong mùa đông khắc nghiệt ở Anatilian và cái nóng mùa hè. Ngoài ra, len có lớp ngoài không cho độ ẩm và tuyết thấm vào da. Bộ lông này cung cấp sự điều tiết tuyệt vời về nhiệt độ cơ thể và mật độ của nó bảo vệ chó khỏi nanh của động vật ăn thịt.

Các tổ chức chó Thổ Nhĩ Kỳ không gán màu lông cho các đặc điểm giống đặc biệt. Sự hiện diện của các đốm đen và trắng, tóc dài hơn không phải là dấu hiệu của sự giao thoa. Trong tiêu chuẩn KIF, màu lông của chó không được chỉ định, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy các đốm trắng – chúng chỉ có thể nằm ở vùng ngực ở cuối đuôi. Trong các tổ chức khác, họ được phép có trên bàn chân của họ.

Các câu lạc bộ khác cẩn thận hơn về vấn đề này, ngoài ra, màu len là một sự khác biệt quan trọng giữa một con kangal và một loại chó Thổ Nhĩ Kỳ khác – akbash.

Len nên ngắn, rậm, không dài và không có lông tơ. Màu sắc được cho phép như sau:

xám vàng;

xám nâu;

màu nâu vàng.

Điều kiện bắt buộc là mặt kangala phải được che bằng mặt nạ đen và tai có vết đen. Đánh dấu màu trắng có thể hoặc không được phép, tất cả phụ thuộc vào tiêu chuẩn áp dụng.

Nhân vật

Trước khi mô tả bản chất của Người chăn cừu Anatilian, đáng để xem xét mục đích của họ. Trước hết, đại diện của giống chó này là những người chăm chỉ, trợ lý của con người, có thể làm việc ngay cả trong điều kiện khó khăn nhất, mà không cần chăm sóc đặc biệt.

Có rất nhiều câu chuyện khi kangal, tìm thấy một con cừu, bảo vệ nó trong nhiều ngày, không có thức ăn và nước. Ngoài ra, Karabash, tham gia vào một cuộc chiến với một con sói, thường xuất hiện người chiến thắng. Trong trường hợp này, anh ta đã nhận được một phần thưởng hào phóng từ người chăn cừu – ram lớn nhất.

Những hoạt động như vậy đòi hỏi sự độc lập từ những con chó, họ phải đưa ra quyết định mà không cần sự giúp đỡ của con người. Không có gì lạ khi kangal là một con chó khá độc lập. Anh ta cần một bậc thầy can đảm, mạnh mẽ, tự tin vào chính mình. Nó bị cấm trong quá trình giáo dục để gây ra sự tức giận quá mức ở thú cưng. Nếu trong quá trình huấn luyện để sử dụng các phương pháp cứng rắn, thô lỗ, con chó có thể trở thành một con vật không được kiểm soát.

Kangal trông nghiêm khắc, và kích thước của anh ta rất ấn tượng, nhưng một con thú cưng như vậy chắc chắn sẽ tìm thấy một ngôn ngữ chung với trẻ em. Con chó có thể kiên nhẫn chịu đựng những trò đùa trẻ con nhẹ dạ, anh ta sẽ bảo vệ đứa trẻ bằng cách để mắt đến anh ta. Trong các trò chơi, anh cư xử rất cẩn thận. Nhưng chủ sở hữu nên truyền cảm hứng cho khói rằng con chó không phải là một món đồ chơi và bạn không nên xúc phạm nó.

Thú cưng của giống chó này là một người bảo vệ tuyệt vời với phẩm chất bẩm sinh tuyệt vời. Anh ấy có một ý thức mạnh mẽ về lãnh thổ, anh ấy sẽ bảo vệ trang trại được giao cho anh ấy đến hơi thở cuối cùng. Chó chăn cừu Anatilian sủa ầm ĩ, lăn lộn, nhưng nó sẽ không phát ra tiếng như thế.

Một con vật cưng có thể khá thất thường, nhưng nếu nó được cung cấp công việc thường xuyên, chuyên sâu, thì con chó sẽ không có thời gian để thể hiện sự hung hăng vô lý hoặc thủ đoạn bẩn thỉu. Đại diện của giống chó này có tâm lý ổn định, chúng thân thiện với tất cả các thành viên trong gia đình. Cho đến bây giờ, kangal được sử dụng trong các trận đấu chó, và thường những con chó này trở thành người chiến thắng, điều này xảy ra ngay cả trong các trận chiến với người tuyết.

Giáo dục và đào tạo Kangal

Kangal thông minh và ngoan ngoãn, mục đích chính của cuộc đời anh là phục vụ người đàn ông của mình. Do đó, đào tạo có thể tạo ra kết quả tuyệt vời. Đào tạo nên bắt đầu càng sớm càng tốt, đặc biệt chú ý đến xã hội hóa sớm. Một con chó con nên sống và giao tiếp với mọi người, đi ra ngoài nhà, nhìn và làm quen với những người bạn.

Trong việc đào tạo các mục đồng Anatilian sử dụng phương pháp tạo động lực. Chủ sở hữu được yêu cầu: phải vững vàng, tự tin, anh ta phải tôn trọng học sinh của mình. Một con chó lớn, dường như nghiêm trọng, theo nghĩa đen là “tan chảy”, nhận được một phần tình cảm xứng đáng hoặc lời khen ngợi, sau đó anh ta sẽ tìm cách để có được nó nhiều hơn nữa.

Nhưng sự tàn nhẫn, nhục nhã, thô lỗ có thể phủ nhận tất cả các kết quả và làm cho con chó chán nản. Ngoài ra, nếu một con chó nghiêm trọng như vậy cảm thấy bị đe dọa bởi chủ, anh ta có thể cố gắng tự bảo vệ mình. Đương nhiên, đối với một người nó có thể biến thành xấu.

Hầu hết các đại diện đều nhạy cảm ngay cả với sự thay đổi trong ngữ điệu của giọng nói chủ nhà, vì vậy rất dễ thực hiện mà không cần chỉnh sửa khắc nghiệt. Kangals đồng hóa hoàn hảo chương trình cơ bản, nhưng điều quan trọng là phải liên tục hâm nóng sự quan tâm của thú cưng, giới thiệu những nhiệm vụ mới, thú vị. Trong đào tạo, thẩm quyền của chủ sở hữu là quan trọng, con chó phải đưa anh ta cho người lãnh đạo, mà không đặt câu hỏi về quyết định của mình.

Chăm sóc sức khỏe

Chó chăn cừu Anatilian – động vật không phô trương mà không cần thủ tục đặc biệt. Chúng có khả năng lột xác mạnh mẽ, trong những khoảng thời gian này, mong muốn được chải ra một con thú cưng, giúp anh ta nhanh chóng thoát khỏi len của mình. Trong các giai đoạn còn lại, nó là đủ để làm điều này một lần một tuần rưỡi.

Con chó phải được trang bị một nơi để nghỉ ngơi, phải có ít nhất hai bát – để lấy thức ăn và nước uống. Điều quan trọng từ thời thơ ấu là dạy anh ta rằng anh ta có thể ngủ ở nhà, và không phải trên chiếc ghế dài của chủ. Nếu không, thực tế sẽ không thể đuổi chú chó con bằng đồ nội thất yêu thích của bạn sau này.

Họ không thường xuyên rửa những con krupnyakov này, vào mùa hè, nó đủ để cho chó bơi trong ao địa phương. Vào mùa đông, thay vì giặt, bạn có thể chà bông cho thú cưng bằng tuyết. Con chó cần đi bộ thường xuyên, một lần đi bộ phải ít nhất 40 phút.

Bệnh giống

Đại diện của giống có sức khỏe tuyệt vời, họ không có bệnh đặc biệt, cụ thể. Nhưng, giống như những con chó lớn khác, chúng thường bị viêm khớp và loạn sản mô liên kết. Sự phát triển của các bệnh lý như vậy bị ảnh hưởng bởi trọng lượng cơ thể, tải quá mức và hoạt động thể chất quá mức, ngoài ra, chứng loạn sản có thể được di truyền.

Một vấn đề khác, không xa lạ với Chó chăn cừu Anatilian – giảm khả năng miễn dịch. Điều này là do sự phát triển sau này của hệ thống miễn dịch, các quá trình hình thành của nó trong Karabash được hoàn thành muộn hơn so với những con chó khác. Chủ sở hữu và bác sĩ thú y cũng nên xem xét độ nhạy cảm cao của những con chó này để gây mê. Trước khi sử dụng các loại thuốc này yêu cầu một bài kiểm tra.

Thống kê chỉ ra một số bệnh thường được chẩn đoán ở kangal:

suy giáp;

thế kỷ volvulus;

chấn thương cột sống;

bệnh ngoài da.

Cho ăn

Nếu chủ sở hữu quyết định cho thú cưng ăn thức ăn tự nhiên, cơ sở của thực đơn nên là thịt, nội tạng, cá. Chúng chứa các protein động vật cần thiết cho chó và các thành phần hữu ích. Thực đơn nên được bổ sung với rau, thảo mộc, ngũ cốc, nêm dầu thực vật.

Nhiều chủ nhân mắc sai lầm khi cho chó ăn quá nhiều. Trên thực tế, Karabashi cần ít thức ăn hơn các đối tác lớn của họ. Điều cũng quan trọng là phải tính đến khi cho chó ăn khô – không thể tăng phần, nó là đủ để làm theo bảng chỉ định trên bao bì sản phẩm.

Dinh dưỡng hợp lý nên được chú ý đặc biệt từ thời thơ ấu. Chỉ cần có được mọi thứ bạn cần, con chó sẽ phát triển thú cưng khỏe mạnh, không có vấn đề với xương và khớp. Với việc cho ăn tự nhiên, nên cho chó con ăn phô mai nung, vỏ trứng nghiền, bột xương. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y về các phức hợp vitamin phù hợp.

Một con chó trưởng thành được cho ăn hai lần một ngày, nên tuân thủ chế độ. Chó chăn cừu Thổ Nhĩ Kỳ uống rất nhiều nước, vì vậy bạn nên cung cấp cho thú cưng của bạn một cái bát lớn, sâu và đảm bảo rằng nó luôn có nước ngọt. Nó nên được thay đổi khi cho ăn. Kangals là gọn gàng và ngăn nắp, họ không một phần bụi bẩn quá nhiều ở vị trí của họ.

Nội dung chó

Anatilian Karabash không phải là một lựa chọn căn hộ, và có một số lý do tốt cho việc này:

chó cần ở trong không khí trong lành trong một thời gian dài;

những con kangal lớn và hoạt động trong bốn bức tường có cảm giác như trong một cái lồng, chúng không có nơi nào để di chuyển và hoạt động;

thú cưng không thể nhàn rỗi hoặc nói dối, điều quan trọng là anh ta phải làm việc hầu hết thời gian;

chó phai dài và phong phú.

Chó chăn cừu phải bảo vệ ngôi nhà, khu vực xung quanh và con người. Đó là mong muốn cho cô ấy liên tục ở trong sân và xem các sự kiện xung quanh cô ấy. Không nên giữ thú cưng trên dây xích, lý tưởng nhất là nếu anh ta có thể di chuyển tự do quanh khu vực địa phương.

Ảnh kangal

Video Kangal

Tôi có thể lấy một con chó con ở đâu

Chó chăn cừu Anatilian là một điều trị hiếm và đắt tiền. Nhưng sự quan tâm đến các đại diện của giống chó này không ngừng tăng lên và được thúc đẩy bởi lệnh cấm của Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc xuất khẩu các đại diện của máu tinh khiết.

Ngay cả trong thị trường chim con chó con không có tài liệu, nhưng tương tự như kangal, sẽ có giá ít nhất 30.000 rúp. Các nhà lai tạo tư nhân đặt giá ở mức 40000-50000 rúp. Đương nhiên, sự đảm bảo về sức khỏe và chất lượng của con cái ở đây không thể cung cấp.

Trên lãnh thổ của Nga cũng có những vườn ươm giống – đơn loài hoặc tham gia chăn nuôi khác, nhưng giống gần, ví dụ, alabai. Chi phí của một con chó con sẽ trung bình 65000-7500 rúp, đối với đứa trẻ ưu tú, bạn sẽ phải trả nhiều hơn 120000-300000 rúp.

Các vườn ươm tốt nhất bao gồm:

Kangal là một con chó có nhiều lợi thế, nhưng một con vật cưng như vậy không phải dành cho tất cả mọi người. Anh ta có khả năng thất thường, cố chấp và chỉ có một bàn tay mạnh mẽ mới có thể khiến anh ta trở thành một người chăm sóc tốt hơn và người bạn trung thành.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Komondor: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Chó chăn cừu lớn, mạnh mẽ, Hungary – Komondor truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và tin tưởng cùng một lúc. Sở hữu vẻ ngoài hiếm thấy của một bichon khổng lồ với mái tóc xoăn, chó là người canh gác và bảo vệ tuyệt vời, và đây là ơn gọi có trong máu của chúng. Những gì cần thiết để biết về những con chó ban đầu cho chủ sở hữu trong tương lai?

Nguồn gốc của giống

Chó chăn cừu Hungary là một trong những giống chó lâu đời nhất. Họ đã gặp những bộ lạc Magyar du mục ở thảo nguyên Nga cổ đại và mang theo nhiều cá nhân. Và nó đã xảy ra hơn 1000 năm trước.

Người chăn cừu Hungary hiện đại là họ hàng gần nhất của người chăn cừu, nhưng miền nam nước Nga. Đối với người Magyar cổ đại, chó là công cụ làm việc độc quyền và động vật chỉ được coi trọng vì khả năng bảo vệ gia súc khỏi động vật săn mồi. Họ không được chăm sóc đặc biệt, họ không có phả hệ, nhưng Magyars có lệnh cấm vượt qua các chỉ huy với đại diện của các giống chó khác.

Nhân tiện, những con chó mạnh mẽ, khỏe mạnh và không biết sợ hãi đã thực hiện hoàn hảo công việc được giao phó cho chúng. Họ không tham gia lái xe động vật, mà chỉ thực hiện các chức năng bảo mật và đóng vai trò đi kèm. Người chăn cừu đã có cơ hội rời khỏi gia súc mà không sợ hãi. Những người chăn cừu lớn đảm bảo rằng không ai xâm lấn vào gia súc chăn thả gia súc, chó thu thập gia súc nhỏ hơn trong một đàn, lái chúng và thấy rằng không có ai ở đằng sau.

Bộ lông ban đầu, được xoắn thành bó, là một sự bảo vệ đáng tin cậy của động vật, cả từ nhiệt độ thấp và cao, và cũng giúp đỡ trong quá trình chiến đấu với động vật ăn thịt, ngăn chúng làm hỏng các khu vực dễ bị tổn thương. Ngoài ra, len trắng là một sự ngụy trang tuyệt vời, và người bảo vệ đã hợp nhất thành một đàn cừu với phường của họ. Con chó vẫn ở với gia súc và không bao giờ đuổi theo những kẻ săn mồi.

Cuộc sống trong điều kiện khắc nghiệt ảnh hưởng đến tính cách của Komondor, anh ta tức giận với người lạ, là một người bảo vệ lý tưởng, có một trí tuệ phát triển và có thể đưa ra quyết định một cách độc lập. Đại diện của giống chó này không yêu cầu điều kiện đặc biệt và được phân biệt bởi sức khỏe tuyệt vời.

Bản thảo của Lịch sử Vua Astyagis, có từ thế kỷ 14, có chứa các tài liệu tham khảo về những con chó này. Và mô tả đầu tiên với các chi tiết được thực hiện vào năm 1653 bởi Amos Comenius. Mặc dù có lịch sử đáng kính, việc tạo ra một tiêu chuẩn giống chính thức xảy ra vào đầu thế kỷ 20, chỉ sau đó những con chó chăn cừu Hungary với phả hệ xuất hiện.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, những con chó đã thực hiện công việc của nhân viên bảo vệ và kẻ cướp, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong nhóm gen giống. Nhưng đã ở thập niên 50, giống chó chăn cừu Hungary đã được khôi phục hoàn toàn. Komondorov không thể được quy cho giống phổ biến, vì không có hơn 12.000 cá nhân được đăng ký trên toàn thế giới.

Mô tả về giống Komondor

Có lẽ rất khó để tìm đại diện với sự xuất hiện tuyệt vời và đáng nhớ hơn trong thế giới chó. Đại diện thuần chủng được phân biệt bởi một kích thước khổng lồ và bộ lông màu trắng tinh khiết, ngoài ra, nó tạo thành các dây dày đặc trông giống như dreddies.

Sự tăng trưởng của con đực ở chỗ khô héo đạt tới 80 cm, chó cái khác nhau trong khoảng 65-70 cm. Hơn nữa, kích thước của những con chó không bị giới hạn theo tiêu chuẩn. Người chăn cừu Hungary càng cao, chi phí của nó càng đắt. Hơn nữa, có tốc độ tăng trưởng cao, Komondor có trọng lượng tương đối nhỏ.

Trọng lượng của con đực nằm trong khoảng 50-60 kg, con cái – từ 40 đến 50 kg. Để so sánh – trọng lượng của chó ngao Anh có cùng chiều cao sẽ trung bình 100 kg.

Đầu của con vật được bao phủ bởi lông dài, xoắn thành bó và dưới đó là một cái mõm ngắn với hàm khỏe.

Mắt giấu tóc, chúng nhỏ, có mống mắt màu nâu hoặc hạnh nhân. Nhìn cảnh giác, chăm chú.

Tai có kích thước trung bình, hình tam giác, rủ xuống.

Màu len và komondor

Như đã lưu ý, tính năng chính của Komondors là len của chúng, nó chủ yếu là màu trắng, nhưng vì chó có thể trở nên rất bẩn, nó trở nên tối hơn. Ở tuổi chó con, có những cá thể có đốm màu kem, nhưng chúng chuyển sang màu nhạt ở chó trưởng thành. Những con chó có phẩm chất tiêu chuẩn lý tưởng có một làn da màu xám xanh, mặc dù chúng thường có màu hồng ở những con chó, điều này là không mong muốn.

Lông dài, hơi ngắn ở vùng lưng, cổ và mõm. Chó chăn cừu Hungary có lông mềm, xoăn, nhưng với tuổi nó sẽ dài hơn. Các khai thác bắt đầu hình thành từ giai đoạn trứng nước. Chó không có áo lót, “trẻ em” xuống từ chó rơi xuống còn 24 tháng. Và toàn bộ bộ lông, mọc và rơi, vẫn còn trên con vật và dệt thành bó, làm cho chúng dần dần dày hơn và dày hơn.

Chiều dài của con vẹt dredd đỉnh đạt trung bình 25 cm, nhưng tốc độ tăng trưởng chậm lại. Sau hai năm, chúng được hình thành hoàn toàn thành các dây chính và trở nên dài nhất có thể chỉ sau năm năm. Để các dây nịt hình thành đúng cách và bao phủ toàn bộ cơ thể, chủ sở hữu nên bện chúng. Nếu không, thú cưng sẽ là một quả bóng len khổng lồ, rơi xuống.

Đuôi của Chó chăn cừu Hungary luôn được giữ xuống, không bao giờ bắt nạt lên trên. Nếu bạn liếc nhìn con chó, có vẻ như nó hoàn toàn không phải, vì nó được giấu dưới dây nịt len.

Nhân vật Komondor

Chó chăn cừu Hungary là những người canh gác thực sự và những con chó khá độc lập, nhưng điều này không làm giảm đi sự gắn bó của chúng với các thành viên trong gia đình. Nhưng với những người lạ họ không có tự tin, họ luôn đối xử với sự nghi ngờ những người mới đến. Vì vậy, con chó bắt đầu tin tưởng, sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng sau đó thú cưng sẽ nhớ người đó rất lâu và luôn chào đón nó một cách vui vẻ.

Hung hăng . Khi xã hội hóa xấu Komondor có thể thể hiện sự gây hấn với người ngoài.

Bản năng bảo vệ . Ở chó, bản năng bảo vệ lãnh thổ của chúng là do di truyền và chúng sẽ làm điều đó bất kể chủ sở hữu có muốn hay không. Nếu bạn cần một người bạn bốn chân sẽ là người bảo vệ và bảo vệ gia đình và tài sản, thì đại diện của giống chó này là những gì bạn cần.

Dây xích Chọn một con chó con của người chăn cừu Hungary, điều đáng xem xét là không thể dẫn chúng đi mà không có dây xích, vì con chó có thể nghi ngờ những người đi ngang qua. Các nhà lai tạo và chủ sở hữu đều nhất trí – Komondors là vật nuôi tuyệt vời cho một số người, nhưng không phải tất cả. Thời kỳ trưởng thành ở động vật là dài. Chúng có thể cư xử như những con chó con trong một thời gian dài. Mục đích của Komondors là bảo vệ và bảo vệ gia súc, và họ chịu trách nhiệm cho các hoạt động của mình. Chó sẽ bảo vệ bất kỳ người hoặc động vật nào mà chúng coi là thành viên trong bầy của chúng, và sẽ không thể hiện sự gây hấn với chúng mà không có lý do chính đáng.

Ghen tị Nhưng họ ghen tị với cuộc xâm lược từ bên ngoài, và sự xuất hiện của các động vật khác, bao gồm cả chó, trên lãnh thổ của chúng, chắc chắn, sẽ không làm hài lòng chúng. Chúng có thể đả kích và xua đuổi người lạ, và với kích thước và kinh nghiệm hàng thế kỷ chiến đấu với kẻ săn mồi, chúng không chỉ gây thương tích nghiêm trọng mà còn giết chết chúng. Những người quen thuộc với thói quen Komondor nói rằng rất dễ đi vào lãnh thổ của những con chó này, nhưng việc bỏ đi là vô cùng khó khăn.

Nó sẽ rất thú vị:

Huấn luyện chăn cừu Hungary

Nếu chúng ta đào tạo Komondor, thì chúng ta phải bắt đầu làm điều đó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng thú cưng có thói quen làm việc xa chủ. Nó nói lên sự độc lập và cố ý của họ. Hơn nữa, những phẩm chất này có thể xảy ra ngay cả ở những con chó chăn cừu được huấn luyện tốt.

Giống như hầu hết những con chó chăn gia súc, chó chăn cừu Hungary có xu hướng thống trị. Chủ sở hữu sẽ phải liên tục nhắc nhở thú cưng – chủ là người chủ của ngôi nhà, nếu không, con chó sẽ nhanh chóng chiếm lấy quyền cai trị của chính phủ vào bàn chân của anh ấy.

Nhờ một trí tuệ phát triển, Komondors nhanh chóng đồng hóa các mệnh lệnh, nhưng vẫn vậy, việc đào tạo của họ sẽ mất rất nhiều thời gian và kiên nhẫn. Và để nuôi và huấn luyện một con chó thuộc giống này để xã hội hóa hoàn toàn là cần thiết trong suốt cuộc đời của mình. Bất kỳ sự thư giãn nào, ngay cả trong những việc nhỏ, con chó sẽ được cho là đương nhiên và sẽ liên tục vi phạm các điều cấm.

Giống như những “người chăn cừu” khác, Chó chăn cừu Hungary đòi hỏi tải rất nặng. Rốt cuộc, tổ tiên của chúng có thể đồng hành cùng bầy đàn cả ngày lẫn đêm. Và họ rất cứng rắn đến nỗi bất kỳ sự trì trệ và buồn chán nào cũng ngay lập tức ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi của họ. Một lần nữa, nếu bạn tính đến kích thước của chúng, tổn thất có thể rất lớn.

Một điều nữa chủ sở hữu trong tương lai nên biết là Komondor hoàn toàn không phải là một giống chó yên tĩnh. Họ lớn tiếng và với tiếng sủa vui sướng, cảnh báo rằng những người lạ đang đi lại, và thậm chí còn khiến những “vị khách không mời” sợ hãi. Các chủ sở hữu sẽ nhận được bảo vệ tuyệt vời, nhưng những người hàng xóm như một con vật ồn ào có thể không thích nó.

Làm thế nào để chăm sóc cho một comdorom

Len là thứ đòi hỏi sự chăm sóc liên tục và chuyên sâu, và nhiều người tin rằng đây là lý do tại sao người chăn cừu Hungary không nhận được sự yêu mến của thế giới. Một số chủ sở hữu tìm thấy một lối thoát, và họ cắt thú cưng nhiều lần trong năm, để lại lông cừu ngắn.

Nhưng chăm sóc chất lượng ngụ ý tách dây thường xuyên. Và vì không phải thành phố nào cũng có một chuyên gia biết cách làm việc với giống chó này, tốt hơn hết là chủ nhà nên thành thạo các kỹ năng chăm sóc thú cưng của thú cưng. Thủ tục này rất đơn giản, nhưng cần có thời gian và sự kiên nhẫn, đặc biệt nếu đó là một Komondor trưởng thành với dây nịt dài. Thật không dễ dàng để rửa chó, vì lông ướt trong một thời gian rất dài, và nó khô lâu hơn – 2-2,5 ngày.

Bọ chét , ve và các loại ký sinh trùng khác nguy hiểm hơn đối với những con chó chăn cừu Hungary so với những con chó bốn chân khác. Chúng cực kỳ khó phát hiện và hầu hết các thành viên của giống chó này rất nhạy cảm với các tác nhân diệt côn trùng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra tai của vật nuôi, và để tránh các bệnh truyền nhiễm, bạn phải thường xuyên làm sạch chúng khỏi bụi bẩn.

Đọc về chăm sóc chó thích hợp .

Hình ảnh Komonor Video của komondor và bussyail Chó chăn cừu Hungary chi phí

Nếu sự chải chuốt sắp tới và tính khí khó ưa của Komondor không đáng sợ, thì những người muốn mua một con chó con khác thường có thể phải đối mặt với một vấn đề khác – giống chó này trong lãnh thổ Nga là khá hiếm. Nhưng nếu bạn tìm được một nhà lai tạo đã được chứng minh, chó con sẽ có giá từ 50.000 đến 70.000 rúp.

Komondor – một thú cưng nghiêm túc cho những người có ý chí mạnh mẽ và có trách nhiệm. Anh ta đòi hỏi một bàn tay vững chắc và sẽ trung thành bảo vệ gia đình, thậm chí phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Cũi komondora

Chó Bussyail: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Một con chó bussyail là một giống chó bảo vệ điển hình và một con chó lái xe có bộ rễ rất cổ xưa. Chó chăn cừu Anh cổ ngày nay lại phổ biến như một người bạn đồng hành, chó dẫn đường, chó dẫn đường. Nó được sử dụng trong Canistherealer cho trẻ em chậm phát triển về thể chất và tinh thần, vì bệnh nhân, chú chó vui vẻ và xinh đẹp chăm sóc và chăm sóc chúng. Ở vùng khí hậu lạnh, do có nhiều lông bao phủ, bảo vệ chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, sức mạnh và sức chịu đựng, học tập tuyệt vời và khả năng làm việc trong một đàn, hiếm khi được sử dụng như chó kéo xe.

Nguồn gốc giống

Nhưng những “chú gấu bông” dễ thương này không phải lúc nào cũng như vậy. Trong các trang trại ở Old England, họ bảo vệ đàn gia súc và đóng vai người lái xe. Ở phía nam của hòn đảo, tổ tiên của Bussyails được đưa vào 2500 năm trước Công nguyên. er Những con chó nhanh chóng lây lan trong môi trường chăn nuôi không phổ biến trong giới quý ông, điều này giúp duy trì sự ổn định của giống chó, chỉ nhờ vào chức năng của chó.

Vào thế kỷ XI. trong mỗi trang trại người ta có thể tìm thấy những con chó chăn cừu đuôi hoặc không có đuôi. Việc thiếu các mối quan hệ lãnh thổ chặt chẽ dẫn đến việc tạo ra các loại giống riêng biệt. Bề ngoài thô cứng và sự chậm chạp của những con chó dẫn đến việc chúng được sử dụng như một người chăn gia súc, người hướng dẫn sự di chuyển của đàn, trong khi tổ tiên nhẹ hơn, di động hơn của collie kiểm soát sự an toàn của đàn từ hai bên.

Chỉ đến cuối thế kỷ XVIII, sự phổ biến của những con chó săn đã vượt ra khỏi giới hạn của các trang trại, và câu lạc bộ sinh sản đầu tiên của chó săn ở Old England đã được tạo ra. Dần dần, chú chó có được vẻ ngoài quý phái hơn, cũng được biểu hiện trong biệt danh của những chú chó, tùy theo giới tính, chúng bắt đầu thêm vào Ser Ser hay hay Lady Lady.

Điều này dẫn đến sự gian lận và mong muốn của một số kẻ lừa đảo để kiếm tiền từ sự quan tâm ngày càng tăng đối với Chó chăn cừu Anh cổ. Chỉ có một vài mẫu vật còn sống sót có đuôi đuôi tự nhiên. Phần còn lại của những kẻ lừa đảo chỉ đơn giản là chặt đuôi.

Sự nhiệt tình của cuộc sống sạch sẽ của cộng đồng vì sự đẹp đẽ của những con chó săn đã góp phần vào sự xuất hiện của chúng không chỉ tại các cuộc triển lãm của những con chó chăn cừu, mà còn tại các cuộc triển lãm của những con chó thuần chủng. Những nhà vô địch đầu tiên của giống chó này được lai tạo ở Wales và Glostershire, tại các ngôi làng Suffolk và Norfolk. Các bác sĩ phụ khoa biết tên của Tiến sĩ Edward-Kera từ miền nam nước Anh (Norwich), người đã đóng góp đáng kể cho công việc nhân giống trên giống chó này. Dần dần thay đổi diện mạo và đặc điểm cá nhân của bussyails.

Mô tả Nuôi một con chó bussyail

Bussyail là một con chó bụ bẫm, mạnh mẽ, phát triển quá mức với bộ lông dài thô với lớp lông dày. Chiều cao héo là 56-60 cm, cân nặng thay đổi từ 23 đến 42 kg. Con chó được xây dựng tốt, phần sau của thân có phần nổi lên so với phần héo. Sự xuất hiện đặc trưng của bussyail, theo tiêu chuẩn thường được chấp nhận, bao gồm:

Hộp sọ hình vuông rộng có các vòm siêu hình phát triển đầy đủ, một phần phía trước dốc, một sự chuyển tiếp rõ rệt đến sống mũi.

Mũi rộng, xỉn màu với một tấm gương lớn màu đen.

Môi khá to, dày, đen bóng.

Hàm khỏe, vuông. Cắt kéo cắn. Răng to, trắng, đầy đủ.

Mắt hình bầu dục, cách đều nhau. Màu sắc thay đổi từ nâu sẫm đến ngọc trai và xanh dương. Kích thước trung bình, vẻ ngoài thông minh, chu đáo.

Đôi tai có độ rủ vừa, không quá lớn, có lông trung bình, ấn chặt vào hộp sọ.

Cổ là cơ bắp, đặt cao với gáy.

Lưng rộng, khi nhìn từ trên cao, cơ thể có hình dạng quả lê với một cái xương cụt và một cái thùy lồi.

Ngực rộng, cơ bắp, sâu.

Chân trước có chiều dài trung bình, mạnh mẽ, phủ đầy lông dài.

Những con sau cũng có xương chắc, rộng và cơ bắp rõ rệt. Hock khớp thấp, chân có phần thẳng, góc được thể hiện vừa phải.

Đuôi bị thiếu từ khi sinh ra, hoặc, với một cái đuôi dài , neo đến 4-5 cm.

Các chuyển động nhanh (phi nước đại) được thực hiện bằng các bước nhảy mùa xuân, trên các bước di chuyển trung bình và nhịp độ thấp bằng cách di chuyển.

Màu sắc

Len bao phủ cơ thể của bussyail có màu sắc đẹp của các sắc thái khác nhau của màu xám với các dấu màu trắng. Đó là:

tẩy trắng xám;

màu xanh;

đá cẩm thạch màu xanh;

màu xanh với một con chuột

Kích thước của các vùng màu trắng có thể thay đổi hoặc không có đốm trắng nào cả.

Có lẽ màu sắc của chó săn bị ảnh hưởng bởi màu sắc của tổ tiên của chó – màu trắng hoặc xám nhạt, đặc trưng của Chó chăn cừu Nam Nga và Chó chăn cừu Pháp – Briard. Màu sắc của nó thay đổi từ đen sang trắng hoặc “hạt tiêu và muối”, hươu. Nhưng bussyails có màu đỏ và màu nâu không đủ tiêu chuẩn.

Nhân vật

Nhân vật Bussyail ngoan ngoãn, đáng sống, nhẹ nhàng và lãng mạn. Do đó, nó là con chó tốt nhất trong gia đình để bắt đầu, đặc biệt là nếu có con trong gia đình. Họ sẽ luôn ở dưới sự chăm sóc và bảo vệ liên tục của một “y tá” mạnh mẽ và can đảm.

Mặc dù có kích thước ấn tượng, nhưng con chó cái từ lâu vẫn là một chú cún con, người vui vẻ chạy, chơi, chơi ngu. Nhưng đây không phải là một chú hề, mặc dù trong số những con chó của giống chó này có nhiều nghệ sĩ rút hoặc biểu diễn thành công tại đấu trường xiếc. Chó rất có trách nhiệm với vai trò của chúng, và nếu chúng bảo vệ thú cưng hoặc chủ, chúng sẽ làm điều đó một cách vô tư và tận tâm.

Chủ của những chú chó nhỏ dễ thương này nói rằng một con chó sinh ra và lớn lên trong thành phố, nhìn thấy bản chất của con cừu, nghĩa đen là “hôn” chúng và ngay lập tức bắt đầu cho chúng ăn. Cô cũng đi cùng với các thành viên trong gia đình. Bussyail không thích nếu họ ở quá xa nhau trong khi đi dạo.

Người tinh ranh khổng lồ này sẽ ngoan ngoãn nếu anh ta nhìn thấy trong chủ của mình tính cách mạnh mẽ và phẩm chất của một nhà lãnh đạo. Con chó nhạy cảm với thái độ và không chịu được sự hung dữ, độc ác, kiêu ngạo. Thật không công bằng khi trừng phạt con chó, và anh ta sẽ không vâng lời và vâng lời.

Trong lúc đi dạo, chú chó rất vui vẻ, tinh nghịch, hòa đồng và ham học hỏi. Ở nhà, một con chó lớn lên là yên tĩnh, không gây phiền nhiễu, duyên dáng, bình tĩnh. Thiếu sự hung hăng, cảm giác tinh tế và nắm bắt tâm trạng của một người làm cho sự phô trương không thể thiếu trong canistherher.

Với trẻ em khuyết tật, anh kiên nhẫn, cho trẻ cơ hội cảm nhận tầm quan trọng của bản thân, nâng cao lòng tự trọng, thấm nhuần sự tự tin. Họ đi bộ ôm một người bạn lớn, cưỡi trên nó. chúng bò, đôi khi gây đau đớn và khó chịu, nhưng một con chó cái sẽ không bao giờ “thể hiện” sự bất mãn. Với những đứa trẻ tự kỷ, anh ta rất cố chấp, đôi khi xâm phạm, giúp anh ta thoát khỏi thế giới của mình, học cách làm bạn và tương tác với môi trường.

Không ngoại lệ, chủ sở hữu của chó săn chú ý đến trí thông minh và trí thông minh của con chó, sự độc lập, độc lập của nó. Giống như nhiều con chó chăn cừu lớn, con chó phải bắt đầu “giáo dục” sớm. Trong trường hợp không có sự giáo dục đúng đắn và kịp thời, một con chó bướng bỉnh, xảo quyệt, không kiểm soát và thô lỗ có thể phát triển từ một cục gấu bông dễ thương.

Đào tạo và giáo dục

Thông minh và khoan dung được đào tạo tốt. Điều chính – để tìm ra chiến thuật phù hợp, loại bỏ “áp lực”. Con chó được nhận thức tốt các mệnh lệnh bằng lời nói, được định hướng theo ngữ điệu, nhanh chóng ghi nhớ và thực hiện chúng.

Họ có thể nhớ các lệnh, không chỉ dựa trên một số thói quen, sở thích hoặc đặc điểm tính cách nhất định, mà còn phi truyền thống. Do đó, các chương trình với sự tham gia của b phô trương là một thành công, họ sẵn sàng quay phim trong rạp chiếu phim.

Chăm sóc sức khỏe

Chủ sở hữu của len sang trọng, bussyail yêu cầu chăm sóc cho nó, trong đó bao gồm chải thường xuyên. Con chó gần như không phai, nhưng lớp lông dày có thể đi lạc vào lớp nỉ dày. Ngoài ra, cần phải cắt tỉa (buộc lột xác). Len chín được nhổ, con chó được tạo hình theo tiêu chuẩn. Cần phải làm thủ tục này ít nhất 2 lần một năm.

Không nên tắm thường xuyên mặc quần áo hở hang, do đó, đi bộ trong thời tiết mưa phùn, bạn cần bảo vệ bộ lông của chó bằng vải dầu. Chó chăn cừu Anh cổ là một động vật hoạt động cần phải được đi dạo thường xuyên.

Tai và mắt của chó là đối tượng của bệnh viêm, và do đó cũng cần được chăm sóc. Chúng phải được kiểm tra thường xuyên, làm sạch bằng khăn lau đặc biệt, làm sạch, rửa bằng dung dịch đặc biệt, loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Nếu điều này không được thực hiện, thì các vi sinh vật gây bệnh, nhân lên tích cực, sẽ gây ra một số bệnh truyền nhiễm.

Giống như hầu hết những con chó thuộc giống lớn, các bệnh lý sau đây có thể xảy ra trong các cửa hàng:

nhãn khoa (đảo ngược mí mắt, teo võng mạc, đục thủy tinh thể, shunt hệ thống);

chỉnh hình (loạn sản khớp hông, viêm burs, thấp khớp, mất ổn định của đốt sống Atlantean);

da liễu (demodicosis, viêm da, bao gồm cả dị ứng);

miễn dịch (thiếu máu tán huyết);

rối loạn chuyển hóa (bệnh lý tiểu đường, thừa cân và béo phì);

tai mũi họng (viêm tai giữa, điếc).

Khi chọn một con chó con, bạn nên làm quen với các bệnh gia phả và di truyền, bản chất của cha mẹ và xã hội hóa của em bé. Trong trường hợp này, sẽ có thể tránh và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh.

Cho ăn

Sự tăng trưởng nhanh chóng của một con chó con bussyail đòi hỏi một cách tiếp cận cẩn thận về chế độ ăn uống và chuẩn bị chế độ ăn cho bé. Thực đơn nên có mặt:

thịt ít mỡ và nội tạng – 50%;

cháo – 30%;

rau, chế biến nhiệt và chất xơ để tiêu hóa tốt hơn – 30%;

chất béo, cả thực vật và động vật (ví dụ dầu cá);

carbohydrate (bánh mì, bánh quy giòn);

sản phẩm sữa lên men (phô mai ít béo, ryazhenka, kefir, v.v.).

Số lượng thức ăn giảm theo tuổi, và phần tăng đáng kể. Như mọi khi, chủ chó phải đối mặt với việc lựa chọn nên cho thú cưng của mình ăn – khô khô hay hay tự nhiên. Tất nhiên, đưa ra lựa chọn có lợi cho khẩu phần làm sẵn, chủ sở hữu luôn thắng. Rốt cuộc, không cần phải đếm bao nhiêu thịt, ngũ cốc hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác sẽ cần phải được cung cấp để đoán nhu cầu khoáng chất và vitamin hàng ngày.

Nó cũng là cần thiết để cung cấp cho thú cưng của bạn xung quanh đồng hồ tiếp cận với nước. Chó hoạt động đòi hỏi phải tuân thủ chế độ nước – trong bát phải luôn là nước ngọt, và trong thời tiết nóng, nên mang theo một chai nước để đi dạo.

Với việc cho ăn tự nhiên, có một số khó khăn nhất định, vì hơn nữa, cần phải tính toán hàm lượng calo và liều lượng hàng ngày của các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng cần thiết, cũng cần rất nhiều thời gian để tự chuẩn bị thức ăn.

Ngoài ra, phức hợp vitamin-khoáng chất nên được thêm vào thực phẩm trong quá trình tự nhiên. Tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc một nhà lai tạo có kinh nghiệm về những gì bổ sung mà thú cưng cần.

Ngày nay, nhiều công ty sản xuất thức ăn cho chó cho phép chủ sở hữu sử dụng các chương trình đặc biệt trực tuyến để tính toán lượng calo và tạo ra thực đơn hàng ngày tối ưu cho đại diện của bất kỳ giống chó nào. Nếu chủ sở hữu thiếu kinh nghiệm, nhưng quan tâm đến sức khỏe của thú cưng của mình, thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ của một máy tính.

Ảnh phô trương

Video giống chó Bussyail

Mua chó con ở đâu

Cho đến nay, sự phổ biến của bussyail là rất lớn. Những người năng động, những người có điều kiện sống một con chó lớn, có được những con chó săn như một người bạn đồng hành hoặc một con chó gia đình. Được cung cấp sự nuôi dưỡng, cho ăn, chăm sóc đúng cách, và cả thái độ yêu thương và chăm sóc, một người bạn tuyệt vời, khỏe mạnh, tận tụy, đồng chí và bạn đồng hành sẽ phát triển từ một chú chó con nhỏ.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Chó Ngao Anh: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Chó Ngao Anh là một con chó vô tình gợi lên một cảm giác tôn trọng sâu sắc. Nó là một động vật lớn, mạnh mẽ với nguồn gốc lịch sử sâu sắc và nhiều lần tái sinh. Làm thế nào mà một đô vật với các đấu sĩ trở thành một con chó cưng, một con vật cưng cho một gia đình và một người bảo vệ của kẻ yếu?

Nguồn gốc lịch sử của giống

Tiếng Anh, hay tiếng Anh cổ không chính thức, một con chó trưởng – một người gốc Anh, là con chó lớn nhất châu Âu và là đại diện lớn nhất của chó ngao.

Nguồn gốc của nó có nguồn gốc sâu xa đến nỗi các nhà khoa học vẫn đang tự hỏi tên của giống chó này đến từ đâu. Theo một phiên bản, đây là một cách giải thích có phần méo mó của cụm từ, trong bản dịch có nghĩa là chúa tể của những tên trộm. Nó được liên kết với trật tự cũ, khi những con chó này bị xích vào ban ngày để ban đêm chúng sẽ thể hiện sự hung dữ hơn.

Một lựa chọn khác – mastiff xuất phát từ từ masty, có nghĩa là “phong cách”, “chất lượng.” Một khái niệm như vậy phản ánh chính xác nhất bản chất của những động vật này. Đây không phải là tất cả các giải thích, nhưng phổ biến nhất.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi về nguồn gốc của những con chó này, nhưng rất có thể, tổ tiên của chúng là sư tử Tây Tạng , ban đầu sống trên núi, sau đó lan sang tất cả các quốc gia cổ xưa nhất – Assyria, Ai Cập, Ba Tư, v.v.

Các cuộc khai quật khảo cổ học đã xác nhận rằng những con chó giống chó mastiff tồn tại vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Những con vật mặc áo giáp giống nhau được sử dụng trong các trận chiến của chỉ huy vĩ đại Alexander Đại đế. Những con chó đã đến lãnh thổ của Anh nhờ người Celts, người định cư ở đây từ châu Á trong thế kỷ 3-4 trước Công nguyên.

Có một đề cập đến Caesar về những con chó khổng lồ của người Anh, người đã tham gia với chủ của chúng trong các trận chiến với lính lê dương La Mã. Người La Mã đặt tên cho những chú chó Mastiff và bắt đầu thả chúng vào đấu trường cho các đấu sĩ.

Vào đầu thế kỷ thứ 5, các bộ lạc người Đức đã xâm chiếm nước Anh bằng những con chó chiến đấu của họ. Phần lớn, sự đồng hóa tự nhiên của hai loài động vật đã dẫn đến sự hình thành một loại chó mới – với màu sắc tối và tính cách hung dữ.

Đến thế kỷ 11, các pháp sư đã thay đổi ngoại hình phần nào và sau khi rời khỏi các trận chiến, bắt đầu được sử dụng trong các vấn đề quân sự, để săn lùng trò chơi lớn và làm người giám sát cho nô lệ. Chó ngao được đánh giá rất cao vào thời điểm đó, bởi vì một con chó như vậy có thể thay thế hai chục con chó săn và chó săn thỏ. Đó là chi phí của những con chó này. Đương nhiên, mastiff chỉ có sẵn cho các lớp đặc quyền, vì giá của chúng khá cao, và ngoài ra, nội dung của chúng bị đánh thuế.

Vào những năm 60 của thế kỷ 11, người Norman đã tấn công Vương quốc Anh, nhập khẩu Alans, một thủ lĩnh săn bắn từ châu Âu, vào nước này. Một lần nữa, có một hỗn hợp máu, dẫn đến một số loại mastiff. Vào đầu thế kỷ 15, Công tước xứ York đã để lại những ghi chú trong đó các cảnh sát trưởng xuất hiện như những người canh gác.

Một mastiff thuần chủng trông như thế nào

Nếu bạn nhìn vào bề ngoài, thì những con hải cẩu hiện đại là những động vật to lớn, mạnh mẽ, nặng nề, có xương chắc khỏe. Từ họ và thổi sức mạnh. Da có độ đàn hồi cao, săn chắc với cơ thể. Ở vùng đầu, khi bị kích thích mạnh, da có thể hình thành nếp gấp.

Theo yêu cầu của tiêu chuẩn, con đực mastiff nên có mức tăng trưởng trung bình 76 cm, con cái – khoảng 70 cm, trọng lượng của động vật có thể thay đổi từ 80 đến 86 kg.

Bộ lông của mastiff dày, cứng, lông ngắn, nhưng lớp lông cũng dày, nhưng mềm hơn. Màu lông nên có sự hiện diện bắt buộc của một con nai – bạc, hổ đen, mai.

Tiêu chuẩn thường được chấp nhận mô tả thú cưng thuần chủng như sau:

Đầu của cột buồm lớn, có hình vuông, với các cơ rõ rệt ở phần thái dương, cũng như ở má và vương miện. Xương gò má phát âm, nhưng không nhô ra. Khi thú cưng ở trạng thái tập trung, da trên trán co lại và nếp gấp da treo trên lông mày, như nó đã làm cho thú cưng trông rất khắc nghiệt.

Chóp mũi của cột buồm lớn, hơi dẹt và có màu đen.

Chó thuộc giống chó này có hàm khỏe, thịt to, dày, môi có đường ống màu đen.

Tai có hạ cánh rộng và cao, và ở vị trí treo. Chúng khá mỏng, có màu đen hoặc tối, chiều dài trung bình, tròn ở đầu mút.

Đôi mắt tròn, mống mắt sẫm màu, rộng rãi. Cái nhìn của các mastiff là nghiêm túc, chu đáo.

Răng tròn, trắng sáng, các răng cửa của hàm bắt buộc có sự sắp xếp tuyến tính. Vết cắn có thể ở dạng kéo, hoặc thẳng. Các tiêu chuẩn cho phép vị trí của các răng cửa dưới trong mô hình bàn cờ.

Cổ của chó khỏe, ngắn, có cơ bắp rõ rệt và da săn chắc. Ở vùng cổ họng, da hình thành hai nếp gấp.

Mặt sau của mastiff tiếng Anh, thăn và mông, rộng, khỏe, với cơ bắp phát triển.

Đuôi có hình lưỡi liềm, với hạ cánh cao, nó được hạ xuống, trong quá trình di chuyển tăng.

Ngực rất lớn, có chiều rộng và chiều sâu khá, xương sườn lồi, tròn. Dạ dày được giấu kín, các nếp gấp bẹn được khớp.

Chân trước có một khung cảnh rộng và thẳng, xương chắc khỏe và cơ bắp nhẹ nhõm. Chân sau được phát triển tốt, với một ống chân to, hơi ngắn và ngả ra sau. Gối chân ấn tượng, tròn, tập hợp thành một quả bóng. Móng vuốt trong cột buồm đen.

Chó di chuyển tự do, không quấy khóc. Một động thái đặc trưng là trot, trong khi tăng tốc đi vào phi nước đại.

Các điều kiện sau đây được coi là khuyết tật đá:

Danh tính (tiền điện tử).

Màu sắc, không bao gồm trong danh sách tiêu chuẩn.

Hành vi hung hăng đối với mọi người.

Sự vắng mặt của sắc tố đen trên mũi, mí mắt, môi.

Việc thiếu mặt nạ trên mặt.

Tai dựng lên.

Mắt có màu sắc khác nhau, cũng như màu xanh.

Cắn bất thường – nếu lưỡi hoặc răng có thể nhìn thấy từ miệng kín.

Sắp xếp lại một phía của bàn chân trong khi đi bộ (amble).

Con đực dưới 74 cm ở chỗ khô héo, đối với con cái, giới hạn dưới là 68 cm.

Nhân vật của một thạc sĩ tiếng Anh là gì?

Đương nhiên, mỗi con chó có đặc điểm riêng, độc đáo, tuy nhiên, có những đặc điểm chung áp dụng, nếu không phải cho tất cả vật nuôi của giống chó này, đối với hầu hết chúng.

Xem xét các con chó đốm vào buổi bình minh của sự ra đời của giống chó, người ta có thể đoán rằng chúng là những con chó hung dữ, đặc trưng bởi một tính khí xấu xa. Những con chó như vậy tàn nhẫn xé các đấu sĩ thành từng mảnh, chiến đấu không sợ hãi với những kẻ săn mồi lớn nhất.

Nhưng những năm dài tiến hóa đã thay đổi hoàn toàn tính khí xấu xa của những con chó thuộc giống chó này. Nếu theo kích thước, các cột buồm càng trở nên lớn hơn và lớn hơn, thì ngược lại, trạng thái cảm xúc trở nên ổn định và bình tĩnh hơn. Công việc của các nhà lai tạo đã được trao vương miện với thành công, và ngày nay Chó Ngao Anh là một thú cưng tuyệt vời.

Ngay khi con chó thoát khỏi cơn nóng vội, nó trở nên bình tĩnh hơn và bị gò bó hơn. Sự kiên nhẫn của cô ấy có thể được nhiều người ghen tị, bởi vì chủ nhân là một ví dụ về sự bình tĩnh và tự tin. Để con chó hoảng sợ, bạn cần phải rất, rất cố gắng. Những con chó này không có thói quen sủa vô cớ, không thể hiện niềm vui lớn, nhảy vào những người mới đến.

Mặc dù có vẻ ngoài ghê gớm và có vẻ độc lập, nhưng gần như không thể có một con chó như vậy sống sót trên đường phố. Trải qua những năm dài của cuộc sống gia đình, các pháp sư đã quen với sự thoải mái và ấm áp của một con người và hoàn toàn thích nghi với việc sống chung với một người. Chúng không dễ bị tranh chấp và tranh chấp, và nếu chúng không thích điều gì đó, thì thú cưng thích nghỉ hưu một cách tự hào.

Pháp sư Anh đã không mất can đảm theo thời gian. Họ có thể bảo vệ cả bản thân và chủ nhân. Nhưng phải có lý do tốt cho việc này. Những thú cưng thích được bình tĩnh, nằm xuống, ngủ. Chuyển động của chúng rất chậm, nhưng điều này không ngăn cản chúng hoạt động.

Con chó biết ranh giới lãnh thổ của nó và luôn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, ngay cả trong khi ngủ. Thậm chí chỉ cần thức dậy, anh ta có thể nhanh chóng đánh giá tình hình và phản ứng đúng.

Theo nhiều cách, hành vi của động vật phụ thuộc vào sự xã hội hóa kịp thời của nó. Nếu, như một con chó con, anh ta đã vượt qua xã hội thành công, thì ở tuổi trưởng thành, anh ta không chỉ là một con thú cưng, mà là một thành viên gia đình đầy bản lĩnh, yêu thương và tình cảm.

Anh ta có thể hy sinh bản thân mình vì bất kỳ thành viên nào trong gia đình, ngoài ra, anh ta sẽ rất vui khi được đi cùng với chủ sở hữu trong các chuyến đi hoặc trong kỳ nghỉ. Để vẫn là một mastiff rất và rất nhiều không thích.

Con chó khổng lồ này thích chơi với trẻ lớn, cho thấy sự thận trọng đáng kinh ngạc. Hơn nữa, nếu bạn chơi đuổi kịp, thì không có cơ hội thoát khỏi thuyền trưởng. Mặc dù lúng túng, những con chó này có thể phát triển với tốc độ chưa từng thấy.

Dưới sự bảo vệ và chăm sóc của chó, tất cả những vật nuôi khác sống trong nhà cũng bị ngã. Ngay cả mèo, và đặc biệt là mèo con, sẽ được bảo vệ với sự nhiệt tình giống như chính chủ sở hữu. Chỉ có một người đàn ông khác có thể khiến một con chó đực xung đột, trong trường hợp đó, bản năng tự nhiên của sự thống trị xuất hiện.

Trên đường đi, họ cư xử bình tĩnh, và thậm chí không có dây xích, họ sẽ diễu hành cao quý bên cạnh. Trong khi đi dạo trên phố, thú cưng này sẽ thể hiện sự tự chủ của mình và sẽ không vội vã cho một động vật đường phố, có thể là chó hoặc mèo.

Đối với những gì những con chó lớn này không thích nghi là một môn thể thao, để làm một cái gì đó nhanh chóng và rất nhanh chóng cho những con chó ngao đờm là không tự nhiên. Mastiff là tuyệt vời để bảo trì nhà và thậm chí yêu thích sự thoải mái này.

Làm thế nào để chăm sóc và duy trì một con thú cưng

Vì có bộ lông ngắn, chó ngao không thể sống trên đường phố, chúng được khuyên nên giữ trong nhà, có thể là một căn hộ hoặc nhà của bạn. Cũng cần phải tính đến trong khi đi dạo – trong mùa đông khắc nghiệt bạn cần chăm sóc quần áo đặc biệt cho chó.

Các mastiff phải có nơi riêng để ngủ và nghỉ ngơi. Ghế sofa, giường và đồ nội thất khác nên là điều cấm kỵ từ một con vật cưng sớm.

Một con chó khổng lồ như vậy đòi hỏi dinh dưỡng đặc biệt làm giàu với canxi. Hãy chắc chắn bao gồm trong chế độ ăn uống của các sản phẩm sữa. Lên đến ba tháng không được cho chó con ăn thức ăn khô.

Chó ngao phải được tiêm phòng thường xuyên, và nó nên được thực hiện đúng thời gian. Con chó cần đi dạo, mặc dù bởi vẻ ngoài buồn chán của bạn, bạn có thể nói điều đó. Tuy nhiên, thú cưng phải nhận được các hoạt động thể chất cần thiết.

Len từ một chủ nhân không yêu cầu sự chăm sóc đặc biệt từ phía chủ sở hữu, nó thường đủ để xử lý nó bằng bàn chải đặc biệt mỗi tuần một lần và chỉ thường xuyên hơn trong thời kỳ lột xác.

Tìm hiểu thêm về chăm sóc chó thích hợp .

Hình ảnh của tiếng Anh Giá bán tại Anh

Sẽ không khó để có được một Chó Ngao Anh làm thú cưng – giống chó này khá phổ biến, có một số lượng lớn các vườn ươm ở Liên bang Nga, và nó cũng bán tay. Tất nhiên, ở ngoại vi với điều này, một số khó khăn nhất định có thể phát sinh, nhưng chúng vẫn có thể giải quyết được.

Một con chó con không có phả hệ có thể được mua với giá khiêm tốn 5.000-8.000 rúp, một con chó có phả hệ sẽ có giá cao hơn nhiều, chi phí ở đây bắt đầu từ 30.000.

Một con chó con từ cha mẹ có tiêu đề sẽ có giá ít nhất 60.000 rúp và đây chỉ là giá ban đầu. Những con chó con để mua, và trả bao nhiêu cho nó, chủ sở hữu quyết định. Giá cả không quá quan trọng, điều quan trọng là bạn có được một người bạn chân thành và tận tụy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chihuahua: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!