Xu Hướng 12/2023 # Chỉ Chó Sủa Như Thế Nào 1 # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chỉ Chó Sủa Như Thế Nào 1 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Đúng vậy, một thứ nữ nho nhỏ cũng dám chỉ trích đích tỷ như thế, thật sự là không có một chút gia giáo nào!”.

“Nhị di nương kia cũng không phải loại người tốt, kim tệ của Phượng Thiên Tuyết nhất định là bị nàng bắt phải giao nộp!”.

“Ta cũng cảm thấy như thế, giả mù sa mưa, nhìn nữ nhân như vậy cũng thật buồn nôn!”.

Di nương trong lòng mọi người, là không có chút ảnh hưởng nào, cũng không có bất kỳ địa vị gì.

Ngay cả dân chúng không có quan hệ bên ngoài, cũng có thể tùy ý cười nhạo quở trách, cho nên vô số di nương tiểu thiếp, đều muốn được lên làm quý thiếp, hoặc là chính thất phu nhân mà tranh nhau vỡ đầu.

Đáng tiếc người có thể chuyển thành chính thức, quả thực ít càng thêm ít!

Nghe mọi người nghị luận, Phượng Thiên Tuyết nhàn nhạt mà nhìn Phượng Hiểu Vũ, đây chính là điều nàng muốn, vốn chuyện này người ngoài không được biết, nhưng mà Phượng Hiểu Vũ cứ dây dưa, chọc giận nàng như vậy, đừng trách nàng không khách khí!

“Ngươi ngươi ngươi… Ngươi nói hươu nói vượn! Di nương căn bản không dạy ta như vậy, ngươi… Ngươi lấy đâu ra kim tệ mà giao cho di nương…”. Phượng Hiểu Vũ sợ tới mức lắp bắp.

“Không tin, mọi người có thể đi hỏi tổng quản Phượng phủ chúng ta, ta tin tưởng hắn sẽ nói cho các ngươi biết đấy.”. Phượng Thiên Tuyết thản nhiên nói.

Vì chuyện này, Phượng Tử Bách áy náy với nàng không thôi, chỉ cần nàng chính miệng để lộ chuyện, hơn nữa không có liên lụy đến hắn, hắn chắc chắn sẽ không so đo với nàng.

“Ngươi nói hươu nói vượn! Ngươi đường đường là một đích nữ, lại vũ nhục nhị di nương ở đây như vậy…”.

Phượng Hiểu Vũ cưỡng từ đoạt lý, mặt mũi miễn cưỡng kiêu ngạo.

“Con chó sủa loạn này chui từ đâu ra vậy!”.

Một thanh âm lãnh đạm, tuy rằng trầm thấp, nhưng mà tia sát khí kia lại khiến cho mọi người phát lạnh trong lòng, bốn phương lặng ngắt như tờ, đều nhìn về phía nam tử áo trắng kia.

Bạn đang đọc truyện trên website chúng tôi

Chỉ Chó Sủa Như Thế Nào 2

Nhưng thấy nam tử ngọc thụ lâm phong kia bước nhanh tới, giống như một mảnh mây trắng, khuôn mặt hắn lạnh lùng chí khí, dung nhan tuyệt sắc khuynh thành, khiến chúng nữ nhân tim đập lộn xộn!

“Thiên Tuyết bái kiến Đại vương tử.”. Ở trước mặt người ngoài, Phượng Thiên Tuyết giả bộ như không quen Hiên Viên Nguyệt Triệt, nhàn nhạt nói.

“Phượng Hiểu Vũ bái kiến Đại vương tử! Đại vương tử, đích tỷ quá mức kiêu ngạo vô lễ, khiến Đại vương tử chê cười rồi!”. Phượng Hiểu Vũ tự đắc, nàng cho rằng Hiên Viên Nguyệt Triệt mắng Phượng Thiên Tuyết nên đặc biệt cao hứng.

Hiên Viên Nguyệt Triệt lạnh lùng nhìn nàng, “Thì ra là Tam tiểu thư Phượng gia, phẩm hạnh như thế, có thể so sánh với chó, trách không được bổn vương nghe giống như chó sủa!”.

Đùng —

Phượng Hiểu Vũ trừng to mắt, sắc mặt trắng bệch, “Ta ta ta… Đại vương tử, ngài hiểu lầm…”.

Mặc dù đối phương là một vương tử ốm yếu, nhưng thân phận vẫn cao hơn dân chúng bình thường.

Ở trong mắt thiếu nữ chung quanh, dung mạo của Hiên Viên Nguyệt Triệt so với mấy vương tử khác, là vô cùng khuynh thành.

Nếu có thể gả cho vương tử như vậy, dù là ốm yếu thì có như thế nào? Dù là bị Vương tử khác xem thường thì như thế nào, ngọc thụ lâm phong như vậy, nhan sắc khuynh thành như vậy, khiến vô số thiếu nữ mắt hiện hình trái tim.

“Đại vương tử chớ chê cười, từ nhỏ Tam muội đã đi theo Nhị di nương, tính cách đã là như thế, thường xuyên đổi trắng thay đen, thần kinh thác loạn, miệng toàn nói bậy, mong rằng Đại vương tử không trách mắng nàng.”. Phượng Thiên Tuyết một bộ thành kính, khiến Hiên Viên Nguyệt Triệt thật muốn điên lên.

Nha đầu kia ác độc phúc hắc như thế, nhưng mà mặt ngoài thoạt nhìn thật đúng là đang xin tha cho Phượng Hiểu Vũ, khiến hắn không thể không phục!

Người chung quanh nghe xong, lập tức nở nụ cười.

Phượng Hiểu Vũ tràn ngập lửa giận, nhưng đối phương lại là Vương tử, căn bản không thể so đo với hắn, đành phải hung hăng trừng mắt liếc Phượng Thiên Tuyết, quay đầu liền chuồn mất.

Một bên, Bát công chúa mặt âm trầm, chua ngoa mà kêu lên, “Hoàng huynh ngươi lại đi ra dọa người à…, lỡ phát bệnh thì phải làm sao…”.

Hiên Viên Nguyệt Triệt lạnh nhạt nhìn lại, Bát công chúa này thật sự bị Hoàng hậu làm hư, “Hoàng muội ngươi lại phát bệnh rồi sao? Bệnh của bổn vương, đã sớm trị!”.

Mặt của Bát công chúa trướng đến đỏ bừng, chỉ vào Hiên Viên Nguyệt Triệt lắp bắp kêu la: “Ngươi ngươi…”.

“Bát công chúa, mau mau theo nô tỳ đi báo danh!”. Cung nữ kia thấy Bát công chúa đang định gây họa, vội vàng kéo nàng nhanh chóng rời hiện trường.

Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp kia của Bát công chúa bởi vì phẫn nộ mà méo mó, trong hoàng cung, ai cũng đều xem thường Hiên Viên Nguyệt Triệt, cung nữ kia sợ cái gì?

Bát công chúa cực ít xuất cung, vừa ra ngoài sẽ hủy hình tượng như vậy, cung nữ kia phát lạnh trong lòng, trở lại nội cung, chỉ sợ Hoàng hậu nhất định sẽ trách phạt nàng.

“Hay lắm, chó điên đều rời đi, Tuyết Nhi, đến phiên nàng báo danh rồi kìa!”. Hiên Viên Nguyệt Triệt khẽ cười một tiếng, hắn thân thiết với Phượng Thiên Tuyết, khiến Trần Tĩnh Hiên đứng một bên rất không thoải mái.

Nhưng đối phương là Vương tử, hắn cũng không thể biểu hiện ra ngoài.

Hiên Viên Nguyệt Triệt xuất hiện, khiến cho toàn thành náo động.Trước đây hắn chưa bao giờ xuất hiện trong kinh thành, cho nên đám dân chúng chỉ nghe thái giám trong nội cung truyền ra lời đồn hắn là nam tử ốm yếu.

Nhưng mà hôm nay, thấy mặt mũi Hiên Viên Nguyệt Triệt tràn đầy sinh khí, thân hình cao lớn, khí chất tôn quý phi phàm, làm gì giống Vương tử ốm yếu trong lời đồn kia?

“Thiên Tuyết tỷ, ngươi quen Đại vương tử sao?”.

“Không quen!”. Phượng Thiên Tuyết nhìn lướt qua Hiên Viên Nguyệt Triệt, vội vàng nói.

“Sao lại không quen, ngay cả thân thể của bổn vương cũng đã chạm, Tuyết Nhi, nàng thật đúng là thích nói dối!”. Hiên Viên Nguyệt Triệt cảnh cáo liếc qua Trần Tĩnh Hiên, cười nhẹ nói.

Trần Tĩnh Hiên chỉ cảm thấy da đầu run lên, Đại vương tử này… Tại sao lại nói như vậy.

Mọi người kinh ngạc một hồi, Phượng Thiên Tuyết giựt giựt khóe miệng, “Đại vương tử… Thực thích nói giỡn, đi, đến phiên chúng ta báo danh rồi!”.

Phượng Thiên Trạch không hiểu nhìn Hiên Viên Nguyệt Triệt, vì sao hắn cảm thấy Đại vương tử này rất chân thành đối với tỷ tỷ, cũng có cảm giác rất chiếm hữu?

Nhìn nha đầu chạy trốn, Hiên Viên Nguyệt Triệt thản nhiên cong khóe môi lên, Bách Hoa hội — chính là thịnh hội để hắn thổ lộ với nha đầu, hắn sao có thể bỏ qua?

“Lam Thạch, đi ghi danh cho bổn vương!”.

Hiên Viên Nguyệt Triệt cười nói.

Lam Thạch khiếp sợ không thôi, hai mặt nhìn nhau với Mị Thủy, nhưng vẫn không nói gì, trầm mặc đi báo danh.

Dù sao quý tộc hoàng tộc, cũng có thể đi đường tắt.

Người báo danh phần lớn là hạ nhân của các thiên tài, nhìn thấy Phượng Thiên Tuyết tự thân báo danh, nhao nhao lộ vẻ khinh bỉ.

“Kia chính là Phượng Thiên Tuyết? Nghe nói nàng là thiên kim đích nữ đầu tiên dám đấu võ đài với vị hôn phu trên đại lục Thiên Long, chậc chậc, thật là mất mặt!”.

“Đúng nha, chỉ là cấp bốn mà cũng dám báo tên, chủ tử nhà ta chỉ một đầu ngón tay cũng có thể nghiền nát nàng rồi!”.

“Đúng, hóa ra nàng bị thiểu năng, đến tìm cảm giác tồn tại à, cẩn thận đến lúc đó cả mạng cũng mất!”.

Đám thủ hạ của các thiên tài kia nhao nhao nghị luận, tuyệt không cố kỵ Phượng Thiên Tuyết. Dù nàng nghe được thì đã thế nào, trong ngày báo danh Bách Hoa hội, cấm động võ tại quảng trường Thiên Thu.

“Tỷ, những người này nói tỷ như vậy, thực đáng giận!”.

Phượng Thiên Trạch tức giận bất bình kêu lên, Phượng Thiên Tuyết cười nhạt một tiếng, “Thiên Trạch, phải gắng giữ bình tĩnh, coi như chúng ta lợi hại hơn chủ tử của bọn hắn, nhưng cũng đừng quá lộ liễu, cũng không cần phách lối như vậy!”.

Nuôi Chó Con Như Thế Nào Cho Tốt (Tập 1) ?

Phần 1: Đón ” thành viên mới” về nhà. 1. Cún yêu của bạn phải phù hợp với bạn và nơi bạn sinh sống.

Bạn phải tìm hiểu rõ chó cưng của bạn có phù hợp với khí hậu, thời tiết nơi bạn sống hay không? Tính cách của chó có phù hợp với bạn hay không? Gia đình của bạn có tán thành việc nuôi chó hay không v…v Việc giải quyết tốt các vấn đề ở trên sẽ đảm bảo cún yêu của bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Và cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của bạn và gia đình bạn.

2. Chỗ ở của bạn phải an toàn để bắt đầu nuôi chó con

Chó con cũng giống như con nít, rất thích quậy phá và xục xạo mọi nơi, Vì vậy để an toàn cho cún yêu, bạn cần có một số biện pháp đề phòng trước.

Chỗ chó con ở không được để các vật dụng dễ đỗ vỡ

Các vật nguy hiểm như dây điện, sản phẩm tẩy rữa, hoá chất độc hại… ra khỏi tầm với của cún yêu. Các của sổ thấp cần được che bằng gì đó hoặc đóng lại luôn.

Thùng rác phải nặng và cao để cúm yêu không lật đổ

Cần thiết nên mua cổng, hàng rào gấp, để giữ chó trong một khu vực nhất định.

3. Chọn chỗ ở cho chó

Vì chỗ nuôi chó con thường khá bẩn nên phải chọn nời nào dễ vệ sinh và thuận tiện đi lại. Nhà bếp và nhà vệ sinh là nơi thích hợp nhất, vì ở đây thoáng mát và đáp ứng những tiêu chí trên. Tuy nhiên, ban đêm thì nên để cún yêu gần phòng ngủ của bạn. Tốt nhất là ở trong cũi, vì bạn không biết cún yêu giải quyết nỗi buồn khi nào?

4. Nên mua 2 cái bát không gỉ ( một đựng thức ăn và một đựng nước uống.

Nuôi chó con cần tách biệt giũa ăn và uống. Và điều này càng rõ ràng hơn khi bạn mua một bầy chó. Việc nuôi chó con và một bầy chó khác không thể ăn cùng một bát được. Chúng sẽ xung đột ngay. Vì thế để tránh tranh giành thức ăn và đảm bảo con nào cũng nhận đủ thức ăn, bạn cần tách riêng chúng ra.

5. Chuẩn bị chỗ ngủ để nuôi chó con

Bạn có thể dùng vải đã qua sử dụng, cũi lót gối hoặc những vật dụng mềm mại để lót chỗ ngủ cho chó. Chuẩn bị một cái khăn ấm để phòng trời lạnh cho cún yêu. Và đùng quên nếu bạn nuôi nhiều chó thì cũng chuẩn bị chỗ ngủ cho mỗi con để tránh xung đột.

6. Cho chó thật nhiều đồ chơi

Chó con luôn hồn nhiên, tinh nghich và đầy năng lượng. Vì vậy nhớ cung cấp thật nhiều đồ chơi trong quá trình nuôi cho con. Có cả đồ chơi để gặm và đồ chơi mềm cho chó. Cẩn thận những đồ chơi có thể làm chó bị hóc.

7. Lựa chọn đồ ăn ngon làm phẩn thưởng cho chó con

Sử dụng thức ăn do tự mình làm ra hoặc thức ăn có thương hiệu đã được kiểm chứng.

Chọn thức ăn sao cho phong phú, đa dạng và đủ loại: có cả loại giòn và mềm. Loại giòn để làm sạch răng chó, loại mềm sẽ huấn luyện chó.

8. Mua đồ ăn tốt để nuôi dưỡng chó con

Thức ban mua ở ngoài như thức ăn viên, đống hộp hay thức ăn làm tại nhà điều tốt cho cún yêu. Tuy nhiên, Bạn nên hỏi người nuôi nó trước đó, cún yêu đã ăn những gì. Bởi vì thay đổi chế độ ăn cho chó cần có thời gian. Bạn có thể giữ nguyên khẩu phần ăn mà chó đã ăn trước đó. Nếu muốn thay đổi chế độ ăn mới thì phải mất một tuần. Việc thay đổi quá đột ngột sẽ khiến cún yêu của bạn nôn ói và biếng ăn.

Lưu ý không được mua những thức ăn chó chất phụ gia, phẩm màu hoặc chất bảo quản. Vì chó rất dị ứng với những thực phẩm này.

9. Nuôi chó con cần có dụng cụ chăm sóc cơ bản

Lược chải lông, khăn tắm, dầu gội lông chó, găng tay cao su, dụng cụ cắt móng, cũi chó, lồng chó… là những thứ rất cần thiết để nuôi chó con. Chó bạn càng đẹp thì sẽ được nhiều người yêu mến phải không nào??

10. Mua vòng cổ, đeo thể thông tin cho chó

Đeo thẻ cho chó cũng rất cần thiết để để phòng chó đi lạc.

11. Tạo môi trường thoải mái để nuôi chó con

Lần đầu tiên về nhà mới, chắc hẳn là cùn yêu sẽ không quen, thậm chí sợ hãi. Để khắc phục, bạn cần âu yếm chó nhiều hơn và đi dạo quanh nhà cùng nó. Đương nhiên không phải chỗ nào cũng đi, chỉ những khu vực chó hay lui tới thôi.

Không cho chó đi lung tung vì sẽ gây ra những sự cố ngoài ý muốn.

Những ngày đầu tiên,ban đêm nên để chó ở trong cũi và ngủ gần phòng ngủ của bạn.

12. Thường xuyên âu yếm và quan tâm chó nhiều hơn

Hành động này rất quan trọng vì không những cún yêu có được cảm giác yêu thương, mà lâu dần sẽ tạo ra liên kết bền chặt giữa bạn và cún yêu. Vì vậy, cần vuốt ve và âu yếm chó cưng hàng ngày.

13. Ôm chó nhẹ nhàng và cẩn thận

Cũng giống như trẻ con, cún con rất mỏng manh dễ vỡ. Vì vậy, cẩn thận vẫn hơn. Nên ôm vối 1 tay đặt ở trước ngực.

14. Chú ý và bảo vệ cún yêu

Dù bạn có tỉ mỉ đến đâu thì cũng có lúc chó của mình chạy đâu mất dạng. Đeo thẻ cho chó là một cách tốt nhất để phòng những trường hợp như thế này. Tuy nhiên thẻ phải phù hợp và khi đeo phải có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nên ghi thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên hệ đề phòng chó bị lạc.

Cần có giấy xác nhận cún yêu của bạn đã có giấy xác nhận tiêm phòng dại.

15. Làm cho chó một chỗ vui chơi an toàn.

Sân nhà có hàng rào vây là tốt nhất dành cho chó. Nên mua nhiều đồ chơi và để cún yêu của mình chọn thứ mà nó thích. Nếu không có sân vườn, làm một cái hàng rào trong nhà làm sân chơi chó chó cũng không phải là một ý tồi.

Phần 2: Cho chó con ăn 1. Chọn đồ ăn phù hợp để nuôi chó con

Bạn cần phải kết hợp nhiều loại đồ ăn khác nhau để đảm bảo dinh dưỡng cho chó.

Đặc biệt là từ cá, bò, gà hoặc trứng. Nếu thay đổi thức ăn cho chó, hãy thay đổi từ từ để tránh là xáo trộn khảu phần ăn của nó.

2. Cho chó ăn đúng cách

Cần khuyến khích chia ra nhiều bữa nhỏ cho cún yêu ăn. Tuỳ vào từng loại chó mà chúng ăn nhiều hay ít, thực phẩm cũng khác nhau. Nên lựa thức ăn phù hợp với từng loại chó. Chó chó ăn nhiều hơn nếu thấy chúng quá gầy. Đối với việc nuôi chó con, số lần ăn trong ngày phụ thuộc vào độ tuổi của chó:

6 – 12 tháng tuổi: 3 – 4 lần/ngày

12 – 20 tháng tuổi: 3 lần/ngày

trên 20 tháng tuổi: 2 lần/ngày

3. Đối với giống chó nhỏ và chó cảnh, cần có một chế độ ăn đặc biệt

Điển hình giống chó Chihuahua với thân hình cực nhỏ rất dễ bị hạ đường huyết. Nên cho chúng ăn thường xuyên ( cách 2 -3 tiếng 1 lần) cho đến khi được 6 tháng tuổi.

4. Tránh kiểu ăn “tự chọn”

Việc cho ăn sẽ làm cho chó của bạn liên tưởng tới những điều thích thú. Nhưng để chó của bạn không ngốn quá nhiều đồ ăn, nên đặt thời gian kết thúc bữa cho chó tầm khoảng 20 phút.

5. Quan sát chó ăn

Nuôi chó con cần quan sát động thái ăn của nó. Việc chó ăn như thế nào có thể nhìn ra tình trạng sức khoẻ của chó.Nếu chó chán ăn, bạn cần lưu ý điều này. Đó có thể là do khẩu phần ăn không hợp khẩu vị, nghiêm trọng hơn là cún yêu đang có vấn đề về sức khoẻ.

Bạn cần phải để ý mọi hành vi thay đổi của chó con. Liên hệ bác sĩ thú y ngay nếu gặp vấn đề cần khắc phục.

6. Không chó chó ăn những mẩu thức ăn của người

Nghe có vẻ phi lý, nhưng thức ăn của người có thể khiến chó béo phì. Ngoài ra bạn còn tập cho chó thói quen xin ăn – một thói quen không tốt một chút nào.

Để việc nuôi chó con được đảm bảo, bạn hãy cho chó ăn đúng thức ăn riêng của nó.

Không quan tâm cún trong lúc bạn ăn

Xem xét lại các món ăn của người dành cho chó

Tránh các thức ăn có nhiều dầu mỡ dành cho chó, vì có thể khiến nó bị viêm tuỵ.

7. Tránh các thức ăn gây ngộ độc cho chó

Con người ăn thì không sao,nhưng có những thực phẩm sẽ gây ngộ độc cho chó. Nuôi chó con cần tránh những loại thức ăn như: bưởi, socola, muối, bơ, hành, tỏi, rượu, trà,nho khô ….

Nếu chó của bạn ăn những món trên, cần đưa chó đến bác sĩ ngay lập tức.

8. Cấp đủ nước sạch cho chó

Thức ăn thì có hạn chế, nhưng nước uống thì không. Bạn luôn phải cung cấp một bát nước để giành cho chó. Cúc yêu của bạn uống nước rất nhiều và hẳn là phải đi tiểu tiện. Dắt chó ra ngoài sân nếu bạn không muốn có sự cố trong nhà.

Bài viết khác:

Tắm cho chó như thế nào là tốt ?

Chó Không Sủa Người Lạ Phải Huấn Luyện Lại Như Thế Nào

Sủa là một bản năng vốn có của loài chó, bản năng này có thể di truyền qua nhiều thế hệ khác nhau kể từ khi loài chó xuất hiện cho đến ngày nay. Có thể nói rằng tiếng sủa của chó là cách mà chúng dùng để giao tiếp với đồng loại và với con người. Và nếu bạn nuôi một chú chó để canh giữ nhà thì tiếng sủa lại là dấu hiệu nhằm báo động cho bạn biết có sự xâm nhập bất hợp pháp của một ai đó vào khuôn viên nhà bạn. Tuy nhiên cũng có không ít chú chó gần như đánh mất bản năng này vì một lý do nào đó, vậy nếu chó không sủa người lạ thì chúng ta phải làm sao?

Cách xử lý khi chó không sủa người lạ

Trên thực tế có rất nhiều chú chó không được huấn luyện bài bản rất khó có thể sủa được theo ý muốn của chúng ta. Chỉ có việc rèn luyện theo đúng phương pháp mới giúp chú chó của chúng ta nghe lời và biết khi nào nên sủa và khi nào là không. Bên cạnh đó thì việc huấn luyện còn giúp gắn kết mối quan hệ giữa bạn và chú chó của mình được bền chặt hơn. Không những thế, hành vi sủa của chó còn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến người chủ. Chẳng hạn như việc chó không sủa người lạ hay sủa một cách quá nhiều khiến mọi người cảm thấy phiền muộn.

Phương pháp huấn luyện chó sủa đúng lúc

Trong trường hợp các bạn phải thường xuyên đi làm cả ngày và bắt buộc phải nhốt chó ở nhà một mình thì khi về các bạn nhờ dẫn chúng đi dạo. Việc làm như thế này cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày vì nó sẽ giúp cho chú chó nhà bạn thân thiết với đồng loại hơn, đồng thời còn giúp chú cún hòa đồng hơn.

Với những giống chó có bản tính hung dữ như: Becgie, Pitbull, Rottweiler,… việc đi dạo và giao tiếp thường xuyên với đồng loại sẽ làm giảm đi bản tính hung hăng vốn có.

Trong quá trình huấn luyện, các bạn cần xích chó lại và lặp đi lặp lại nhiều lần hiệu lệnh sủa ở những thời điểm khác nhau. Ví dụ như khi bạn thường đến gần chúng và chúng sẽ gọi bạn bằng cách sủa. Lúc các bạn chuẩn bị thức và cho chó ăn thì chúng cũng có thể sủa, đặc biệt là khi gặp người lạ các bạn cũng đừng quên ra lệnh cho chúng sủa. Khi chú chó của bạn thực hiện đúng mệnh lệnh được đưa ra thì bạn nhớ thưởng cho chúng bằng thức ăn, khen ngợi bằng lời nói hay hành động,.. Việc lặp đi một hạnh động và hiệu lệnh này sẽ giúp chú cún của bạn làm quen dần và tạo thành một thói quen về sau.

Khi chú chó đã quen thuộc với dạng hiệu lệnh sủa, bạn ra lệnh sủa rồi sau đó ra lệnh im để chúng ngừng sủa những lúc bạn muốn chúng im lặng. Trong những thời điểm như vậy các bạn nhớ không nên cho chúng ăn. Hiệu lệnh này các bạn cần phải kết hợp bằng những cử chỉ bằng tay, nếu chúng ngừng sủa thì hãy thưởng cho chúng thức ăn. Còn trong trường hợp chú chó của bạn không chịu ngừng sủa, bạn hãy tiến đến và dùng tay bóp chặt miệng chúng rồi ra lệnh “Im” để chúng ngừng sủa.

Khi chú chó của bạn đã ngừng sủa, các bạn hãy bỏ tay ra rồi thường một ít thức ăn. Chỉ sau một vài lần thì chúng sẽ quen dần với những mệnh và việc cần phải làm khi được yêu cầu.

Trong khi huấn luyện, các bạn cần tạo một không khí huấn luyện nghiêm khắc. Khi chúng thực hiện đúng những gì được yêu cầu thì bạn hãy tiến đến rồi ôm chúng, âu yếm, vuốt lông chúng. Ngoài việc khen ngợi bằng hành động thì bạn đừng quên thưởng chúng một miếng thức ăn mà chúng yêu thích. Và nếu chúng làm sai thì bạn đừng ngại mà hãy la rầy và dạy bảo một cách cứng rắng. Hãy dùng hiệu lệnh ” Không” khi chú chó của bạn làm sai những gì mà bạn đưa ra.

Bên cạnh đó thì thái độ huấn luyện của chủ cũng là một yếu tố góp phần tạo nên tình cách của chú chó. Loài chó rất thông minh nên biết được thế nào là sự yêu thương và cũng nhận biết được đâu là sự khiển trách. Vì thế khi huấn luyện, bạn nhớ giữ thái độ đúng mực nếu không chú chó sẽ tưởng rằng bạn đang vui đùa cùng chúng.

Nên Cho Chó Con Dưới 1 Tuổi Ăn Như Thế Nào?

Cho chó con uống sữa

Với những chú chó con phải tách mẹ sớm hoặc chó mẹ không đủ sữa, cần phải cho uống thêm sữa ngoài. Một điều mà bạn phải nhớ đó là KHÔNG NÊN cho chó con uống sữa của người. Hệ tiêu hoá của chó, mèo khác với ta, chúng không có những loại enzym cần thiết để tiêu hoá lactose có trong sữa. Nếu uống loại sữa mà chúng ta vẫn hay dùng, thú cưng có thể bị đầy bụng, tiêu chảy.

Do đó, bạn nên tìm mua loại sữa tách lactose dành riêng cho chó con. Hiện nay, có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng thú cưng.

Lưu ý: Luôn cho chó con uống sữa ở độ ấm vừa phải. Chó con còn rất non nớt nên lúc đầu cho bú bằng núm vú cao sau, về sau, có thể rót vào đĩa và đưa lại gần để cún tự liếm.

Tập cho chó con ăn

Từ tuần thứ 4 – tuần thứ 8, cho chó con ăn cháo nấu nhuyễn với thịt xay, chia thành nhiều bữa nhỏ, 4-6 bữa/ ngày. Mỗi bữa ăn một lượng vừa đủ, không nên cho cún ăn quá no.

Từ tuần thứ 8 – tuần thứ 16, giảm xuống 3 bữa/ ngày. Bạn nên bổ sung rau, củ, trứng vào khẩu phần ăn để cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cho cún. Lúc này, chó con cũng đã cứng cáp hơn, bạn có thể tập cho chó con ăn hạt.

Thức ăn hạt khô: Nên nhớ là chọn dòng sản phẩm dành cho chó con, kích thước hạt nhỏ sẽ phù hợp với các bé. Lúc đầu, có thể sẽ hơi khó cho chó con để ăn hạt vì hàm răng còn yếu ớt. Bạn có thể tập bé ăn bằng cách nghiền nhỏ hoặc thêm nước để thức ăn mềm hơn.

Thức ăn hạt mềm: Một lựa chọn khác giúp bạn đỡ tốn công hơn là thức ăn hạt mềm. Được chế biến dưới dạng bán ẩm, hạt mềm giúp chó con dễ nhai, dễ tiêu hoá.

Từ tuần thứ 16 trở đi, cho chó con ăn 2 bữa/ ngày, sáng và chiều, theo khung giờ cố định. Điều này rất quan trọng, nó quyết định đến việc tập cho cún đi vệ sinh đúng chỗ. Chó thường đi vệ sinh sau khi ăn, nếu bạn cho ăn không đúng giờ, cho ăn một cách tuỳ ý, chó cũng sẽ đi vệ sinh “tuỳ hứng”.

Chăm sóc cún không dễ nhưng nếu chúng ta tìm hiểu thông tin về dinh dưỡng, thực sự yêu thương và xem cún như một thành viên trong gia đình thì chắc chắn các bé sẽ được phát triển khoẻ mạnh.

Chó Con Hay Sủa Vào Ban Đêm Phải Xử Lý Như Thế Nào?

Ngày đầu tiên khi bạn mang một chú chó con về một gia đình mới cùng đồng nghĩa em ấy phải xa rời ổ của nó, nơi có ba, mẹ, anh, chị, em của nó.

Và bạn biết đấy, như một đứa bé, nó cảm thấy không an toàn và muốn được che chở. Kêu la sẽ đến như một lẽ tự nhiên. Đây là cách cún con thể hiện rằng nó đang cảm thấy nguy hiểm và cần được bảo vệ.

2. Tại sao vẫn kêu liên tục dù đã có ổ ?

Bạn tự hỏi là bạn đã cho cún con một cái chuồng hay thậm chí là một chiếc giường thú cưng vô cùng êm ái rồi, vậy tại sao nó vẫn cảm thấy không an toàn?

Bạn sẽ thấy rất bình thường khi đặt một đứa trẻ vào trong cũi để giữ an toàn cho bé, tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng với cún con. Nó sẽ cảm thấy cô lập và hoảng sợ, vì vậy sẽ càng kêu la lớn hơn để gây sự chú ý.

Điều này có thể giải thích một cách đơn giản là khi bạn mang chú cún con ra khỏi ổ của nó là nó sẽ la lên. Có thể lúc bạn mới mang đi thì nó không biết, nhưng khi dần nhận ra bản thân đã “lạc trôi” rồi thì nó sẽ la lên như một cách để tìm sự giúp đỡ của bố, mẹ, anh, chị, em.

Và nếu không tìm được bất kì sự phản hồi nào nó sẽ chủ động kêu la nhiều hơn để những con lớn nhận thức được sự “mất tích” của nó.

3. Tại sao chó con lại kêu la nhiều hơn vào ban đêm?

Trong tự nhiên việc kêu la hoặc hú đôi khi có thể giúp cún con thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên ở nhà bạn thì điều đó lại có thể gây khó chịu cho bạn và những người xung quanh. Nhưng bạn cũng nên thông cảm cho cún con vì thật ra nó cũng chỉ muốn được cảm thấy an toàn.

Vào ban đêm, mọi việc sẽ trở nên tệ hơn khi bạn tắt đèn. Cún con của bạn sẽ cảm thấy bị bỏ rơi khi xung quanh nó là những đồ vật hoặc những nguy hiểm tiềm ẩn trong bóng tối có thể làm hại nó bất cứ lúc nào.

Vì vậy việc hú và la hét của cún con đơn thuần chỉ là cách để nó tìm kiếm sự giúp đỡ, sự che chở. Hiểu được điều này có nghĩa là bạn đã đi được một nửa chặng đường trong việc giúp cún con của bạn không còn kêu la nữa.

4. Cách để cún con không kêu la vào ban đêm Để cún con ngủ với bạn

Đây là một trong những cách thiết thực nhất, nhanh và cũng có hiệu quả khá cao. Nhưng không phải là ngủ cùng bạn luôn, mà chỉ là ngủ trong 3-4 đêm đầu thôi. Việc này giúp cún con có cơ hội thích nghi dần dần.

Ngủ cùng bạn sẽ giúp cún con cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn. Cơ bản là bạn không cần bật đèn để cún con thấy được bạn, mà chỉ cần nó cảm nhận được sự hiện diện của bạn như mùi cơ thể, giọng nói, thậm chí là nhịp thở của bạn… Vậy là đủ giúp bé yên lòng và đỡ nhớ nhà hơn rồi.

Dùng một đồ dùng cá nhân của bạn cho cún con

Tuy nhiên nếu bạn nào không được phép để chó con ngủ chung với bạn hoặc có vấn đề nào đó mà không thể để nó ngủ chung với bạn.

Cách tiếp theo là dùng một món đồ cá nhân của bạn như quần áo, khăn lau, nón… nói chung là bất cứ món đồ nào có vương lại mùi của bạn trên đó và đặt nó cạnh chú cún của bạn.

Cách này sẽ phần nào làm dịu sự lo lắng của cún con hơn. Cũng khá hiệu quả đấy.

Đùa giỡn cũng là một cách

Trò này khá dễ, bạn hãy cứ giỡn với bé cho đến khi bé mệt lừ rồi sau đó đem bé vào chỗ ngủ. Nếu có đồ chơi cho chó bạn hãy để vào trong đó cho em nó chơi.

Việc này giúp chú chó của bạn luôn cảm thấy vui vẻ, át bớt đi nỗi sợ. Hãy khiến cho chú chó của bạn biết rằng việc chơi một mình cũng không tệ. Thêm cả việc chơi đùa mệt mỏi sẽ dễ khiến cún con đi vào giấc ngủ luôn, và bạn có thể yên tâm đi ngủ.

Luôn nhớ: không động lòng

Việc phải nghe cún cưng của bạn rầu rĩ và la hét có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn như thể nó đang rất đau đớn và khổ tâm. Nhưng bạn yên tâm! không có gì phải lo lắng cả, cún chỉ đang làm nũng thôi!

Bạn cần phải kiên quyết, khi nghe cún con của bạn la hét bạn tuyệt đối đừng chạy ra và ôm ấp, vuốt ve em ấy. Vì nếu bạn làm như vậy sẽ vô tình hình thành một thói quen ở cún. Chúng sẽ gây sự chú ý, quan tâm của bạn bằng cách kêu la, và tôi không nghĩ đó mục đích ban đầu của bạn khi đọc bài viết này.

Nghe nhạc hoặc chương trình TV

Cách này đôi khi mình thấy cũng có tác dụng, nó khiến cho chú chó của bạn dễ buồn ngủ. Đây là một cách phụ thôi, nhưng bạn cũng nên thử qua, có khi lại có tác dụng đấy!

Tập cho cún thói quen không “mè nheo”

Như mình đã nói ở trên, là nếu như mỗi khi bạn nghe tiếng kêu la của cún con là bạn chạy lại dỗ dành thì sẽ vô tình khiến chúng nghĩ rằng việc kêu la sẽ gây được sự chú ý của bạn. Việc này không tốt chút nào, vì vậy bạn cần tập cho chó con thói quen “độc lập”.

Ví dụ, khi bạn biết cún con của bạn đang mắc và muốn đi vệ sinh, thế là em ấy sẽ la lên. Bạn khoan hãy tiếp cận hoặc mở cửa chuồng ra – nếu bạn đang nhốt em ấy trong đó – mà hãy đứng nhìn nó một lát. Nó sẽ biết bạn đang nhìn nhưng không vì tiếng kêu của nó mà bạn sẽ để cún đạt được mục đích. Đợi đến khi cún con yên lặng khoảng 1 phút, lúc đấy bạn hãy dẫn em ấy đi vệ sinh.

Bạn hãy lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi cún hình thành thói quen ấy. Đây cũng là một trong những bài huấn luyện cơ bản đầu tiên bạn cần dạy cho chú chó của bạn.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Trúc Mơ

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Chó Sủa Như Thế Nào 1 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!