Xu Hướng 3/2023 # Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay # Top 4 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vẽ con cá bằng bàn tay Bước 1: Bạn khép bàn tay mình mình lên giấy sau đó vẽ theo nét vẽ.

Bước 2: Nhấc bàn tay đồng thời xoay ngang khổ giấy, vẽ thêm một đường cong ở chỗ trống

Bước 3: Vẽ mình, vây, mắt, mũi, môi…. cho cá

Bước 4: Tô màu

Vẽ con công bằng bàn tay Bước 1: Bạn xòe bàn tay đặt lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ theo viền

Bước 2: Sau đó nhắc bàn tay lên tạo mắt, mũi, môi,… cho chú công

Vẽ con thỏ bằng bàn tay Bước 1: Bạn tạo chiếc tai thỏ bằng cách đặt 2 ngón tay lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ quang viền

Bước 2: Sau đó bạn nhấc 2 tay, vẽ một hình tròn cân đối giữa 2 tai để tạo khuôn mặt cho thỏ.

Bước 4: Tô màu, ở quá trình này bạn có thể tùy chọn màu sắc mình thích.

Chú thỏ được tạo nên chỉ với 2 ngón tay thật ngộ nghĩnh và đáng yêu đúng không nào? Bạn có thể làm chúng trở nên dễ thương mà nổi bật hơn, nhờ cách tô màu cho chúng đấy

Vẽ con chó bằng bàn tay Bước 1: Vẽ tạo hình đầu của con chó bằng bàn tay

Bước 2: Bạn nhấc ngón tay ra khỏi tờ giấy và tạo hình các bộ phận cho chú chó

Vẽ con ốc sên bằng bàn tay

Vẽ con khủng long bằng bàn tay

Nguồn: Tổng hợp

Vẽ Bút Chì Đơn Giản Của Một Con Chó Cho Trẻ Em. Cách Vẽ Một Con Chó Bằng Bút Chì Từng Bước

Chó là bạn của con người. Nhưng trên tất cả, cô ấy là một người bạn của trẻ em. Vì vậy, trẻ em rất thích vẽ chân dung những chú chó thuộc các giống khác nhau. Điều này là khá dễ dàng để làm. Ở đây chúng ta sẽ xem xét cách vẽ một con chó bằng bút chì từng bước.

Lựa chọn dễ dàng nhất

Trước tiên, hãy thử vẽ tùy chọn đơn giản nhất trong các giai đoạn sử dụng ảnh và video trên trang web của chúng tôi.

1. Vẽ một hình tròn và chia đôi nó bằng một đường thẳng.

2. Thêm tai dưới dạng hai hình bầu dục ở hai bên đầu.

Giai đoạn 2: thêm tai và khuôn mặt hình bầu dục

3. Bước tiếp theo là phần thân, chúng tôi vẽ nó với một hình bầu dục lớn.

Giai đoạn 3-4: vẽ thân và chân

4. Ở dưới cùng của cơ thể, thêm các bàn chân với hai hình tròn nhỏ.

5. Hai chân trước sẽ được vẽ thành hai hình bầu dục kéo dài từ đầu.

Giai đoạn 6: hoàn thành việc vẽ mõm

6. Cuối cùng, con chó có thể được tô màu.

Giai đoạn 7: sơn con chó

Đó là cách dễ dàng để có được một con chó dễ thương.

Làm thế nào để vẽ một con chó con dễ thương:

Mõm

Thay vì toàn bộ một con chó, bạn chỉ có thể vẽ mõm của nó: bức vẽ sẽ không kém phần dễ thương. Để vẽ khuôn mặt của con chó theo từng giai đoạn, hãy vẽ một vòng tròn nhỏ, hạ một đường từ nó và chia đôi nó xuống. Đây sẽ là mũi của con chó. Vẽ một hình bầu dục lớn hơn xung quanh mũi. Vẽ mắt qua nó. Nó vẫn để đặt đôi tai dài dọc theo mõm – và mõm của con chó đã sẵn sàng. Đây là cách nó trông gần như trong một bức ảnh hoặc video: Vẽ từng bước một khuôn mặt của một con chó

Chó chăn cừu

Như bạn đã biết, chó thuộc nhiều giống khác nhau, không chỉ khác nhau về tính cách, khả năng mà còn khác nhau về ngoại hình. Theo đó, bạn sẽ cần phải vẽ các giống chó khác nhau theo những cách khác nhau.

Đầu tiên, hãy đi sâu vào cách vẽ một con chó chăn cừu theo từng giai đoạn. Nó sẽ dễ dàng cho trẻ em nhờ hình ảnh và video trên trang web của chúng tôi.

1. Vẽ đường viền của đầu và cơ thể của con chó. Để làm điều này, hãy phác thảo một hình tròn và một hình bầu dục theo đường chéo tiếp xúc với nhau.

2. Điều chỉnh đường viền của hình tròn bằng cách vẽ mõm.

3. Thêm chân trước và chân sau vào hình bầu dục, sau đó sửa đổi một chút đường viền của cơ thể để trông tự nhiên hơn.

Giai đoạn 2: thêm chân và đuôi Giai đoạn 3: hợp nhất các đường nét của con chó

4. Vẫn còn để hoàn thành việc vẽ cái đuôi, và con chó đã sẵn sàng. Thật dễ dàng để vẽ một con chó chăn cừu.

Bản vẽ của con chó đã sẵn sàng

Chúng tôi vẽ một con chó chăn cừu bằng bút chì:

Husky

Một giống chó độc đáo là chó husky. Quê hương của cô ấy là Sakhalin. Ở những vùng lãnh thổ này, huskies được sử dụng làm chó kéo xe và chó săn. Do điều kiện sống khó khăn và phạm vi hoạt động, huskies có cơ bắp phát triển, gân guốc và phủ một lớp lông dày. Những đặc điểm này của giống chó husky nên được phản ánh trong hình. Để có ý tưởng về giống chó này trông như thế nào, hãy xem các bức ảnh và video. Vẽ một con husky khá dễ dàng ngay cả đối với trẻ em. Hãy xem xét quá trình từng bước.

1. Đầu tiên, vẽ phác thảo của con chó. Nó bao gồm bốn vòng tròn có kích thước khác nhau. Hai trong số chúng nằm ở một khoảng cách ngắn song song với nhau. Vẽ một vòng tròn nhỏ cao hơn một chút trên đường chéo: đây sẽ là phần đầu. Thêm một vòng tròn khác bên dưới vòng tròn lớn thứ hai: đây là cơ sở cho chân sau.

Giai đoạn 1: vẽ cơ thể và khuôn mặt của husky

3. Vẽ chân trước và chân sau cho cơ thể.

Giai đoạn 2: hợp nhất đường viền của thân và vẽ các bàn chân

4. Ở giai đoạn cuối cùng, tô bóng hình ảnh, thêm mắt, mũi và tai.

Giai đoạn 3: vẽ tai, mắt và mũi

Lý tưởng nhất là bản vẽ hoàn thành xuất hiện giống như chú chó husky này:

Bức tranh đã hoàn thành

Chihuahua

Con chó yêu thích của trẻ em là Chihuahua. Cô ấy nhỏ nhắn, với một ngoại hình khác thường thú vị. Những chú chó nhỏ gây được thiện cảm đặc biệt ở trẻ em. Hãy cố gắng vẽ một Chihuahua sao cho đơn giản, từng bước và dễ tiếp cận đối với trẻ em.

1. Vẽ hai hình tròn làm cơ sở cho đường viền, đặt chúng lên trên hình kia. Vòng tròn trên cùng nên nhỏ hơn một chút.

2. Hai vòng tròn – phần đầu và phần thân – được nối với nhau bằng những đường trơn lồi sang hai bên. Đây sẽ là cổ của Chihuahua.

3. Ở cả hai bên của đầu, chúng tôi vẽ đôi tai, trước đó đã vẽ cho chúng các đường viền ở dạng hình tứ giác và hình tam giác được vát ở một trong các góc.

4. Chia đôi đầu theo chiều dọc và chiều ngang bằng các đường thẳng. Chúng tôi đặt mắt và mũi của Chihuahua đối xứng so với tâm.

5. Nó vẫn còn để vẽ chân trước và chân sau và thêm đuôi.

Đây là hình vẽ của Chihuahua ở dạng phác thảo và ở dạng hoàn thiện.

Cách vẽ một Chihuahua nhỏ:

Dachshund

Dachshund cũng có thể được gọi là một giống chó hấp dẫn đối với trẻ em. Thân hình thon dài của cô luôn khiến người đi đường phải ngoái nhìn và ngạc nhiên trước cấu tạo cơ thể khác thường của chú chó. Cân nhắc mức độ dễ dàng để vẽ một con dachshund theo từng giai đoạn.

1. Chúng tôi bắt đầu vẽ với một hình tròn truyền thống, chỉ bây giờ nó sẽ là cơ sở cho mặt trước của cơ thể.

Chó có lẽ là sinh vật dễ thương nhất trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều chủ sở hữu muốn ghi lại những mục yêu thích của họ không chỉ trong ảnh mà còn trên giấy. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn và cho bạn biết làm thế nào để vẽ một con chó. Đối với người mới bắt đầu, những bài học này sẽ đơn giản và dễ hiểu, vì chúng ta phải miêu tả con chó theo phong cách hoạt hình khác thường.

Tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy trắng và một cây bút chì. Nếu muốn, bạn có thể thử lặp lại bản vẽ trên máy tính bảng đồ họa.

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Bước 8.

Bước 9

Bước 10

Bước 11

Bước 12

Bước 13

Bước 14

Bước 15

Bước 16

Không ấn quá mạnh vào đầu bút chì – trong bước vẽ tiếp theo, bạn sẽ thay đổi một chút phần đuôi của chú chó.

Bước 17

Bước 19

Vì vậy, bản vẽ thèm muốn đã được nhận, vì vậy câu hỏi “làm thế nào để vẽ một con chó” không còn phù hợp với bạn. Bạn rất nhiệt tình và sẵn sàng để bắt đầu những bản vẽ mới của mình! Đó là ở giai đoạn này, hầu hết các nghệ sĩ tham vọng đều mắc phải những sai lầm phổ biến. Trước khi bạn bắt đầu học các bài học mới và tiếp tục vẽ, chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với một số hướng dẫn đơn giản:

Khi bắt đầu vẽ, hãy mua giấy thường và bút chì. Nếu bạn có những vật liệu đắt tiền trước mặt, bạn sẽ cảm thấy đơn giản là bạn phải tạo ra thứ gì đó đáng giá. Điều này sẽ làm chậm lại đáng kể công việc – thậm chí bạn sẽ ngại bắt đầu vì sợ thất bại.

Đừng mong đợi sẽ thành công trong lần thử đầu tiên. Ngay cả những nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm cũng mắc sai lầm và bị khủng hoảng sáng tạo. Đối với những người mới bắt đầu hành trình học vẽ, những khó khăn là điều khá hiển nhiên. Bạn không nên từ bỏ một sở thích mà bạn quan tâm chỉ vì những thất bại đầu tiên.

Hãy chọn lọc trong việc mua sách vẽ. Tìm tài liệu mô tả các quy tắc và nguyên tắc chung phù hợp với các nghệ sĩ có tham vọng. Sách về giải phẫu và nhận thức màu sắc được thiết kế cho học sinh và độc giả có thể khó hiểu nếu không có chương trình giáo dục phù hợp.

Nếu bài học của chúng tôi giúp ích cho bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết khác chẳng hạn. Trong một trong số chúng, chúng tôi kể

Một con chó là người bạn tốt nhất của con người. Chúng có đủ hình dạng và kích cỡ, vì vậy mọi người có thể lựa chọn giống chó yêu thích của mình. Nếu bạn muốn biết những con chó được làm bằng gì và cách vẽ chúng, cũng như về tổ tiên của chúng, chó sói, hãy đọc hướng dẫn này!

1. Cấu trúc bộ xương của chó

Bước 1

Để tạo ra một tư thế đáng tin cậy, trước tiên bạn cần hiểu cấu trúc của bộ xương răng nanh. Vấn đề là có rất nhiều giống chó và chúng đều rất khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy quay trở lại quá khứ – về tổ tiên chung của chúng, loài sói.

Bước 2

Bây giờ chúng ta sẽ chia nhỏ một khung xương phức tạp thành những phần đơn giản dễ nhớ.

Khi hiểu được cấu trúc, chúng ta có thể tạo ra bất kỳ giống chó nào. Trước khi tạo dáng, trước tiên bạn cần xem mẫu ảnh. Bởi vì mỗi giống chó đều có những đặc điểm riêng biệt, bạn cần đánh dấu chúng trước khi xây dựng. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn liên tục phải dùng đến các mẫu. Bạn chỉ cần hiểu sự khác biệt giữa giống chó của bạn và chó sói là gì!

Nếu bạn muốn vẽ một con chó con, chỉ cần làm cho đầu lớn hơn. Nếu nó là một con chó con giống lớn, nó sẽ có bàn chân to bất thường.

Bản thân khung xương không phải là thứ duy nhất tạo nên tư thế. Động vật cần các khớp để di chuyển, vì vậy bạn cần hiểu chúng trước khi vẽ bất cứ thứ gì khác ngoài một biên dạng cố định. Về vấn đề này, chó rất giống mèo, vì vậy tôi khuyên bạn nên xem bước đầu tiên của

Khi bạn chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu nó, bạn có thể vẽ một tư thế.

Bước 1

Để tạo cơ thể cho chú chó của bạn, bạn có thể lấy khối lượng cơ đơn giản. Đó là tất cả những gì bạn cần nếu bạn đang vẽ một con chó lông dài như một con chó săn Afghanistan – không ai có thể nhìn thấy cơ bắp bên dưới lớp lông của nó!

Nếu bạn muốn vẽ một con chó lông ngắn, bạn cần phải biết thêm. Các cơ chi tiết hơn rất hữu ích khi bạn cần nhấn mạnh sức mạnh của chú chó.

Gia đình chó nhỏ của tôi bây giờ rất cơ bắp!

Bước 1

Mặc dù chúng trông rất giống nhau, nhưng chân trước và chân sau không giống nhau, cũng như cánh tay và chân của chúng ta. “Bàn tay” hay ngón cái có ngón cái được gọi là xà lách xoong. Bóng cổ tay ở “chân” hoặc chân sau được gọi là khuyết tật.

Chó cũng như mèo, đi trong tầm tay của chúng. Chúng không có móng vuốt thực sự, chúng giống móng tay hơn và không được sử dụng trong các trận chiến.

Thêm một số miếng đệm.

Bây giờ bạn có thể vẽ các đường viền của móng chân và thêm móng tay. Đừng làm cho chúng nhọn và sắc. Họ liên tục nghiến răng, vì họ không thể bị lôi kéo như một con mèo.

Che bàn chân bằng len, để các miếng đệm có thể nhìn thấy được.

Cách vẽ chân từ phía trước:

Những con chó của tôi bây giờ có bàn chân dễ thương!

Bước 1

Hãy bắt đầu với đầu của con sói và điều chỉnh nó cho các giống khác nhau. Vẽ một vòng tròn trước.

Thêm một cái mõm.

Vẽ một cái mũi tượng trưng ở dưới cùng của mõm.

Phác thảo các đường viền của hộp sọ.

Vẽ tai ở đỉnh đầu.

Sau đó thêm trán.

Bây giờ bạn có thể thêm mắt giữa các đường trán. Đường tâm của vòng tròn phải cắt chúng chính xác ở tâm.

Nếu bạn muốn vẽ một con chó con, bạn cần thay đổi sơ đồ này một chút:

Đôi mắt sẽ to tròn hơn và đặt dướiđường ngang trung tâm;

Mõm cũng có thể tròn hơn và ngắn hơn;

Tai – mềm và dễ gấp lại;

Nếu bạn muốn vẽ biên dạng của đầu con chó, bạn cần các đường hướng dẫn khác. Bắt đầu với một vòng tròn một lần nữa và thêm một cái mõm.

Thêm một mũi vào đầu của mõm.

Thêm một cái tai.

Sử dụng các đường hướng dẫn bổ sung để tìm vị trí cho mắt.

Còn những giống chó khác thì sao? Nhiều người trong số họ không thực sự giống chó sói. Đây không phải là vấn đề – chỉ cần thay đổi kích thước các phần tử đầu, điều chỉnh khoảng cách giữa hai mắt, v.v.

Trong khi xem xét mẫu, hãy bao quanh một vòng tròn lớn, các đường chính giữa của nó và kiểm tra tất cả các tỷ lệ. Bạn rất có thể sẽ nhớ điều này trong lần thử đầu tiên!

Bước 1

Vẽ một hình bầu dục trước.

Thêm viền mí mắt.

Thêm các góc của mắt.

Vẽ con ngươi. Hãy nhớ rằng kích thước của nó phụ thuộc vào lượng ánh sáng.

Thêm các điểm nổi bật xung quanh mắt. Hãy tưởng tượng chúng với mí mắt và lông mày.

Để tạo chiều sâu, hãy thêm một bóng tối dưới mí mắt trên (nó ở phía trước) giữa cả hai vùng sáng và bên trong chính mắt.

Để vẽ mắt theo đường nét, hãy bắt đầu với hình giọt nước, không phải hình bầu dục. Mọi thứ khác đều khá giống nhau.

Bây giờ bạn biết làm thế nào để vẽ một con mắt của một con sói. Sự khác biệt chính giữa mắt chó sói và mắt chó là ở chó, viền mí mắt không phải lúc nào cũng tối và mắt chúng luôn tròn hơn (do đó có thể nhìn thấy phần trắng của nhãn cầu). Màu mắt phổ biến nhất ở chó là màu nâu, trong khi chó sói có đôi mắt chủ yếu là màu hổ phách / vàng (và không bao giờ có màu xanh lam!).

Bước 1

Nó đủ dễ dàng! Bắt đầu với một mỏ neo, sau đó vẽ một cái vây lên trên nó. Bây giờ đóng hình dạng và vẽ lỗ mũi dưới dạng dấu phẩy. Làm xong!

Nếu bạn muốn vẽ mũi theo hình dạng, chỉ vẽ một nửa mỏ neo và vây, và gắn một quả bóng vào chúng.

Bước 1

Tổ tiên của loài chó, loài chó sói, có đôi tai nhọn và nhiều giống chó cũng giống như vậy. Chúng đủ dễ để vẽ. Chó càng lông tơ thì tai càng nhiều lông (so sánh Chó chăn cừu Đức và chó Alaskan Malamute).

Vậy tai cụp có nguyên nhân từ đâu? Tất cả chó con được sinh ra với đôi tai cụp, như các cấu trúc hỗ trợ chúng vẫn chưa được phát triển. Chó được lai tạo để trở nên thân thiện và hòa đồng hơn chó sói; người ta muốn những con chó có tính cách của chó sói. Kết quả là, chúng tôi có những con chó trưởng thành với các đặc điểm của chó con – vui tươi, tò mò, trẻ sơ sinh và đôi khi có đôi tai cụp mềm.

Khi vẽ tai treo, hãy lưu ý nguồn gốc của chúng. Bắt đầu với một cơ sở cứng và sau đó phá vỡ chúng. Cũng nên nhớ rằng trong quá trình cải tạo giống, một số tai cụp ngày càng dài ra, mất đi hình dạng tam giác đặc trưng. Giống như một vị vua spaniel.

Bước 1

Miệng bảo vệ chó khỏi quá nóng, vì vậy chúng thở nhanh là bình thường. Bằng cách vẽ một con chó đang há miệng, bạn sẽ tạo ra một nụ cười tự nhiên, dễ thương. Hãy nhìn vào hình bên dưới và ghi nhớ các lớp. Đây là điều cần thiết để tạo ra một miệng răng nanh như thật!

Chủ đề này sẽ chỉ cho bạn các kỹ thuật và đưa ra các mẹo về cách vẽ một chú chó Labrador dễ dàng và đẹp mắt. Đây là một bài học vẽ cho người mới bắt đầu và học sinh.

Biểu hiện của con chó là rất quan trọng, chúng ta sẽ bắt đầu với điều đó. Sử dụng một cặp đường kẻ sẽ xác định hai bên của đầu và chiều cao của mắt, cũng như đường miệng. Sử dụng bản vẽ như một hướng dẫn!

0 407642

Thư viện ảnh: Cách vẽ một con chó từng bước bằng bút chì

Có nhiều cách để vẽ một con chó bằng bút chì từng bước. Bạn có thể miêu tả cô ấy như một nhân vật hoạt hình hoặc làm cho cô ấy thực tế. Quá trình vẽ một con chó bằng bút chì sẽ khơi dậy sự quan tâm đáng kể không chỉ ở trẻ em, mà còn ở người lớn. Chỉ cần chọn giống chó yêu thích của bạn là đủ và bạn có thể bắt đầu tạo.

Hướng dẫn từng bước cho trẻ em vẽ con chó bằng bút chì

Cần gì để vẽ một con chó bằng bút chì? Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Và, tất nhiên, bạn cần phải có mong muốn để vẽ, nếu không một bức vẽ đẹp sẽ không hoạt động.

Điều đáng chú ý là vẽ con chó bằng bút chì tiện lợi hơn nhiều so với bút vẽ hoặc bút dạ. Nhưng trước khi tiến hành trực tiếp quá trình, cần phải xử lý độ cứng của chúng. Bút chì mềm được sử dụng chủ yếu để tô bóng, trong khi bút chì cứng được sử dụng để phác thảo.

Hướng dẫn 1: Làm thế nào để vẽ một con chó ngồi trong hồ sơ

Để vẽ một con chó ngồi trong hồ sơ bằng bút chì từng bước, bạn có thể sử dụng hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

Tốt hơn là bắt đầu vẽ một con chó từ mũi. Để làm điều này, bạn cần khắc họa hai đường cong nhẹ nằm song song với nhau và nối với nhau ở trên cùng, như trong ảnh.

Bằng cách kéo dài đường trên cùng và uốn cong nó, bạn có thể lấy được đầu và tai của chú chó.

Sau đó, bạn cần vẽ một đường cong khác bằng bút chì. Nó bắt đầu từ tai và đi xuống. Đây là lưng của con chó.

Bây giờ bạn cần vẽ đường viền của hàm dưới, ngực và bụng dưới dạng một đường cong khác kéo dài từ mũi xuống dưới.

Tiếp theo, bạn cần áp dụng hai hình dạng: hình bán nguyệt và hình vòng cung. Chúng nên được vẽ thay cho các phần bên ngoài của chân trước và chân sau. Ở giai đoạn tương tự, bạn nên vẽ một cái lưỡi.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục khắc họa bàn chân của con chó.

Vẽ một chi khác gần chân trước. Đừng quên về cái đuôi.

Bản vẽ nên được hoàn thành bằng cách hiển thị các chi tiết. Bạn cần vẽ mũi, mắt, ngón chân.

Hóa ra nó là một con chó thú vị như vậy. Mỗi bước được thể hiện chi tiết trong ảnh.

Từng bước, bạn có thể vẽ bất kỳ giống chó nào bằng bút chì. Hướng dẫn này phù hợp ngay cả với trẻ em.

Đầu tiên bạn cần vẽ hai hình bầu dục. Cái nhỏ hơn là đầu, cái lớn hơn là thân của chó. Chúng được nối với nhau bằng hai đường cong. Đây là cổ của một con vật.

Từ hình bầu dục nhỏ hơn, bạn cần vẽ hàm dưới dạng hai vòng cung, như trong ảnh. Ở mặt sau của hình bầu dục lớn, phải vẽ một hình bầu dục khác. Đây sẽ là đỉnh của hai chân sau của con chó. Vẽ một cái đuôi ở phía sau. Nó có thể có bất kỳ hình dạng và chiều dài nào.

Từ phần trên của chân, bạn cần vẽ phần dưới của nó, hoàn thành chi. Chân trước nên được mô tả ở phía trước. Một cái tai chạy dọc theo cổ, từ một hình bầu dục nhỏ hơn dùng làm đầu đến một cái lớn hơn nhô ra làm cơ thể. Bạn có thể vẽ nó hoàn toàn theo bất kỳ hình dạng nào, theo quyết định của nghệ sĩ.

Ở giai đoạn cuối cùng, nó chỉ còn lại để vẽ các chi bị thiếu, xóa các đường thừa bằng tẩy và chú ý đến các chi tiết. Cần khắc họa mắt, mũi, lưỡi, đồng thời vẽ qua tai sẽ giúp bài vẽ đẹp hơn.

Cách Dạy Poodle Nghe Lời Bắt Tay, Ngồi Xuống, Đi Bằng 2 Chân

Từ lâu, giống chó poodle thuần chủng được biết đến là một giống chó thông minh và học hỏi rất nhanh (đứng thứ 2 trong số các loài chó thông minh nhất). Chỉ sau vài lần làm cùng một động tác, poodle có thể bắt chước làm theo một cách chính xác. Vì thế, để huấn luyện được một chú chó poodle biết làm theo yêu cầu chủ nhân sau một hiệu lệnh là việc dễ dàng.

Chó poodle có ngoại hình đặc biệt ?

Điều mà bạn thấy đầu tiên khi nhìn vào những chú poodle luôn là bộ lông xù, xoăn tít lại trông vô cùng đáng yêu. Thêm nữa, với chiều cao khiêm tốn, chỉ ở mức tầm trung, poodle lại càng nhỏ nhắn, dễ thương hơn gấp bội. Ngoài lớp lông làm điểm nhấn, poodle còn có một đôi tai khá dài và phẳng nằm gần với phần đầu. Ở những chiếc tai này, lông của poodle cũng xoăn xoăn nhưng không phải theo kiểu xoăn tít như ở phần thân mà là xoăn theo dạng lượn sóng.

Còn về phần chân, chân của những chú cún poodle được cấu tạo rất cân đối, hài hòa với cơ thể cùng chiếc đuôi nhỏ nhắn. Bàn chân sẽ có hình oval nhỏ với những ngón chân hơi cong cong. Mỗi khi bạn vuốt ve poodle, bạn luôn cảm giác được sự mềm mại, mượt mà không chỉ từ từ bộ lông xù của chúng mà còn bởi tính đàn hồi cùng các sắc tố có trên da. Với những em cún, mông của chúng thường tròn tròn, xinh xinh nhưng poodle còn có đặc biệt là mông và đùi của chúng rất săn chắc. Vì thế, khi poodle đi lại chúng ta thường cảm thấy chúng đi vô cùng nhẹ nhàng và có chút như đang nhún nhảy một cách vui vẻ. Nên chú ý phân biệt thật kỹ vì rất có thể người bán chó poodle giá rẻ chọn những bé bị tật rồi bán cho bạn đấy

Bên cạnh đó, màu sắc lông của poodle cũng rất đa dạng như trắng, đen, xám, bạc, nâu đỏ, nâu socola, bò sữa, mơ vàng. Và tùy vào từng loại màu lông, da poodle sẽ có màu khác nhau. Chẳng hạn những chú poodle trắng sẽ có một làn da màu bạc. Hơn nữa, khác với những dòng chó khác, lông của poodle được cấu tạo giống như tóc người. Lông của poodle luôn dài ra theo thời gian, không bao giờ rụng để thay lông. Chính vì thế, chẳng ai biết chiều dài của lông poodle có thể đạt đến cỡ tối đa nào.

Những đặc điểm tính cách của poodle

Cũng giống như một số loài chó khác, chó poodle size tiny cũng được xếp vào hàng những chú chó có tính trung thành cao. Do đó, khi nuôi được một em poodle, bạn không chỉ có thêm một con vật nuôi mà nó còn trở thành người bạn, thành viên trong nhà vô cùng đáng yêu và hiếu động. Đặc điểm tuyệt vời nhất ở poodle phải kể đến là sự thông minh, học hỏi nhanh. Vì thế, khi bạn muốn huấn luyện, đào tạo poodle thường khá dễ dàng.

Dù cũng thích vui chơi nhưng với kích cỡ nhỏ bé, chó poodle có thể nhanh mệt và dễ bị thương. Cho nên, khi chơi với poodle, bạn nên chơi các trò chơi nhẹ nhàng hoặc đi dạo thay vì các trò đuổi bắt mất nhiều sức và vận động cơ thể quá nhiều. Tuy rằng là giống chó dễ thương nhưng với bản tính hay cáu kỉnh nên chúng sẽ hay sủa nhiều mỗi khi không vui hay gặp vấn đề.

Tuy nhiên, tính cáu kỉnh, khó chịu của poodle không thường xuyên xảy ra mà đa số đều là vui vẻ, năng động, hay chạy nhảy nên với nhiều người thì poodle vẫn rất thông minh và tuyệt vời. Trong quá trình nuôi poodle, người chủ cần phải biết những chú cún này có tính cách hướng ngoại nên nếu không được dạo chơi, chơi đùa bên ngoài thì chúng sẽ sinh ra một loại tính cách khác. Đó là nhút nhát hơn, hay sủa, sợ hãi, gầm gừ khi có người lại gần và phá phách đồ đạc…

Chính vì vậy, khi đã nuôi poodle, bạn phải luôn dành chút thời gian quan tâm, chơi đùa, dạy dỗ đúng cách thì poodle sẽ luôn được vui vẻ, luôn hoạt bát và vô cùng hiền lành. Mặc dù vậy, cũng không nên quá nuông chiều mà làm cho poodle sinh hư, dễ cắn người khi bị chọc giận. Cho nên, phương pháp dạy dỗ chó poodle standard phải có sự kết hợp giữa mềm mỏng và nghiêm khắc khi cần.

Huấn luyện poodle có dễ không và chúng có thể làm được những gì?

Được đánh giá là một trong những giống chó hàng đầu về sự thông minh, nhanh nhạy, poodle được xem là một người bạn trung thành, hiểu được mong muốn của chủ nhân. Vì sự thông minh hiếm có đó nên chắc chắn rằng việc đào tạo, huấn luyện những động tác cơ bản cho chó poodle là không quá khó khăn.

Thông thường, một chú chó thông minh sẽ có thể làm các việc như ngồi xuống, nằm xuống, đứng dậy, tha đồ, bò, chào hay bắt tay. Poodle của bạn cũng có thể làm được như thế. Và điểm đặc biệt của poodle chính là khả năng đi bằng hai chân. Chỉ cần bạn biết cách huấn luyện thì chú poodle sẽ nhận lệnh và thực hiện theo yêu cầu của bạn.

Hướng dẫn huấn luyện các động tác đơn giản cho poodle

Vì poodle là một chú chó thông minh, học hỏi rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể dạy một số việc làm đơn giản để chúng học theo. Hơn nữa, sau khi được huấn luyện, những chú cún này cũng sẽ nghe lời bạn hơn và càng trở nên đặc biệt hơn.

Để dạy poodle nghe hiểu được hiệu lệnh và làm theo yêu cầu của bạn, bạn có thể thử dùng một trong hai phương pháp sau:

Bạn ấn nhẹ lên vai của cún hoặc lấy tay kéo hai chân trước cho nó nằm xuống. Cùng lúc đó, dây dắt chó cũng kéo xuống theo và hô “nằm xuống”.

Hoặc để dễ hơn, bạn có thể lợi dụng món ăn yêu thích của poodle. Lấy ít thức ăn để ngay phía trước giúp chó miniature poodle có thể ngửi thấy dễ dàng. Sau đó, bạn hạ từ từ cánh tay xuống để poodle cúi xuống theo. Vì thích ăn nên poodle sẽ theo tay bạn mà di chuyển. Đến khi mũi của cún đã gần chạm đến sàn thì bạn dùng tay ấn lên vai một cách nhẹ nhàng và hô hiệu lệnh “nằm” hay “nằm xuống”. Khi mà poodle đã nằm thì cho chúng ăn để làm phần thưởng.

Nếu bạn muốn cún có thể ngoan ngoãn nằm xuống sau mỗi câu yêu cầu của bạn thì bạn phải thực hiện nhiều lần (tầm 10 đến 15 lần) và trong nhiều ngày. Khi đã quen thì chắc chắn chúng sẽ nằm ngay xuống sau khi bạn hạ lệnh.

Huấn luyện poodle nằm xuống

Cũng tương tự như lúc huấn luyện nằm xuống, để chó poodle toy có thể nghe theo hiệu lệnh đứng lên, bạn có thể dùng mồi mà chúng thích nhất. Đầu tiên, cầm ít thức ăn để ở đằng trước mũi của cún lúc poodle đang ở tư thế nằm hoặc ngồi và di chuyển chầm chậm lùi ra phía sau và dần dần đưa lên cao. Khi ngửi thấy mùi thức ăn, poodle sẽ tự động hướng người chúng theo. Kết hợp với động tác này là hô lên “đứng” hoặc “đứng lên”. Đến khi poodle của bạn đã đứng dậy hoàn toàn thì hãy thưởng phần đồ ăn để khích lệ chúng.

Tuy nhiên, không phải chú cún nào cũng dễ dàng theo mùi đồ ăn mà đứng dậy. Ở điểm này thì bạn cần phải bình tĩnh và thử sử dụng cách huấn luyện khác. Chẳng hạn như dùng sợi dây hay dắt poodle đi dạo. Bạn móc dây vào vòng cổ và thực hiện hô hiệu lệnh cùng động tác kéo dây xích để chó poodle teacup đứng lên. Mỗi lần tập bài huấn luyện này hãy làm đi làm lại trong vòng 10 đến 15 lần mới có thể cho cún nghỉ. Điều này sẽ giúp cún hình thành thói quen lắng nghe và thực hiện yêu cầu của bạn.

Trước khi tập cho poodle biết bò, bạn cần phải hô hiệu lệnh cho chúng nằm xuống. Khi em poodle đã nằm xuống rồi thì bạn bắt đầu làm những động tác giúp chúng hiểu là mình cần phải bò đi. Với bài huấn luyện này, bạn cần kết hợp cả hai tay cùng một lúc. Một tay thì cầm lấy thức ăn yêu thích của cún trong khi tay còn lại sẽ ấn nhẹ nhàng vào mông. Tiếp theo thì bạn di chuyển dần dần tiến về phía trước khi mà tay vẫn đang giữ đồ ăn. Bạn bắt đầu hô “bò” khi vẫn đang đi về phía trước như thế. Poodle sẽ theo mùi thức ăn để di chuyển người theo.

Những lần đầu tiên lúc mới tập bài tập bò này, bạn chỉ nên cho chúng đi đoạn ngắn khoảng 1m để chúng làm quen và không bị quá mệt mà nhanh nản. Về sau, khi đã hiểu và biết cách bò mỗi khi bạn hô hiệu lệnh thì hãy đổi khoảng cách dài ra thêm. Bài huấn luyện này cần được thực hiện nhiều lần và hằng ngày (10-15 lần).

Thường thi khi mua chó poodle, người bán sẽ hướng dẫn bạn bài tập này. Ở bài huấn luyện ngồi xuống, bạn nên dùng dây xích để tập cho chúng. Lúc bắt đầu, bạn sẽ hô “ngồi xuống” và cùng lúc đó sẽ dùng tay ấn nhẹ phần mông để chúng ngồi xuống. Khi chúng đã ngồi yên, cố định thì bạn hãy vuốt ve và cho poodle ăn chút thức ăn. Sau 5 đến 10 giây thì cho poodle nghỉ một chút rồi lại tập tiếp. Cứ huấn luyện như vậy trong 15 đến 20 phút cho mỗi lần tập và ôn lại hằng ngày.

Trước tiên, bạn phải yêu cầu cún poodle của mình ngồi xuống bằng hiệu lệnh ngồi. Sau đó, bạn chỉnh lại tư thế sao cho poodle ngồi thẳng thật vững chắc. Lúc này, bạn bắt đầu hô lên khẩu lệnh “chào” đồng thời lấy tay trái của mình cầm lấy chân phải của chú cún rồi nâng lên và gập vào tai, tương tự với tư thế chào cờ. Hãy như nguyên như vậy trong 15 đến 20 giây. Đến khi hết thời gian thì thưởng cho chúng đồ ăn ngon. Để có thể thành công khóa huấn luyện, bạn phải luôn bình tĩnh và kiên trì thực hiện nhiều lần.

Tương tự với cách dạy chào, ở bài huấn luyện bắt tay này, bạn cũng cần hô hiệu lệnh để cún poodle ngồi xuống. Sau khi chúng ngồi, bạn lại hô “bắt tay” và dùng tay mình nâng một chân cún lên để bắt tay. Cuối cùng thì cho poodle chút đồ ăn yêu thích để thưởng. Làm đi làm lại khoảng 15 lần và làm hằng ngày. Sau nhiều ngày như thế, bé poodle của bạn sẽ ghi nhớ được và tiếp thu mọi hiệu lệnh của bạn.

Để huấn luyện poodle tha đồ về cho bạn, hãy dùng đến những món đồ chơi mà chúng hay chơi. Đầu tiên, bạn hãy giật lấy đồ chơi và chạy đi. Poodle thấy vậy sẽ đuổi theo để đòi lại. Sau một vài lần như vậy, bạn hãy ném đồ của poodle ra xa 2m rồi chạy lại chỗ vừa ném để giành đồ với poodle. Tuy nhiên, hãy để cho poodle lấy được đồ chơi của chúng.

Huấn luyện poodle tha đồ về

Khi nó đã giành được thì dùng hiệu lệnh “nhả” và lấy tay bóp nhẹ hàm phía dưới của cún để chúng thấy đau mà nhả ra. Đến khi cún đã biết nhả đồ theo hiệu lệnh thì hãy chuyển sang dạy tìm đồ và chạy lại gần chủ nhân. Mỗi lần poodle làm tốt bạn hãy thưởng chút đồ ăn ngon cho chúng.

h. Dạy poodle đi đứng bằng hai chân

So với những giống chó khác, chó poodle có trọng lượng vừa phải nên khi đứng bằng hai chân không bị đổ dồn quá nhiều gây mất cân bằng. Vì lẽ đó mà bạn có thể huấn luyện poodle đi đứng chỉ bằng 2 chân sau. Giống như những bài huấn luyện khác, bài dạy này cũng sẽ dùng tới thức ăn để thu hút sự chú ý từ poodle. Lúc đầu bạn cần thực hiện động tác từ từ để cún poodle có thể tự mình nhấc hai chân trước của chúng lên và bắt đầu đi những bước chân đầu tiên bằng hai chân sau. Việc luyện tập này cứ làm đi làm lại nhiều lần trong một khoảng thời gian, chắc chắn cún poodle của bạn sẽ nhanh chóng tập được khả năng tuyệt vời này.

Huấn luyện poodle cần lưu ý gì?

Để giúp những bài huấn luyện đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải chú ý đến những điều sau:

Muốn poodle nghe lời thì trước hết phải tạo được sợi dây liên kết tình cảm giữa bạn và cún của bạn. Để được như thế, bạn hãy dành thời gian để chăm sóc, tắm rửa, cho ăn, đi dạo cho em cún mỗi ngày. Cũng giống như người, loài vật cũng rất tình cảm. Chỉ cần yêu thương, quan tâm như thế thì poodle sẽ ngày càng yêu quý bạn hơn.

Mỗi khi ra hiệu lệnh để poodle làm theo phải dùng giọng cương quyết, rõ ràng, ngắn gọn. Bên cạnh đó, cũng cần có những khoảng thời gian nghỉ để bé cún không bị loạn dẫn đến quên.

Khi poodle làm tốt hãy khen thưởng bằng cách cho ăn hoặc vuốt ve, âu yếm.

Bắt đầu huấn luyện từ những bài dễ rồi mới từ từ nâng cao lên

Trước khi tập luyện cần tìm hiểu tính cách của poodle, nếu bé quá nhút nhát hãy thể hiện sự động viên, âu yếm còn nếu bé là một chú cún ương ngạnh thì phải cương quyết, rõ ràng.

Thỉnh thoảng lại cho bé tập lại những bài đã học để poodle không bị quên.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất chính là sự kiên nhẫn. Bạn phải kiên trì và cố gắng đồng hành cùng poodle trong từng bài tập thì poodle mới nghe lời và làm theo. Những hành động đánh đập, chửi mắng chỉ càng khiến chúng sợ, hung dữ hơn và không chịu luyện tập.

Lưu ý những hướng dẫn trên chỉ hiệu quả với dòng poodle thuần chủng, còn với dòng chó poodle lai thì không chắc 100% hiệu quả nhen

Nguồn:

Nguồn tham khảo

https://traichopoodle. com/cach-huan-luyen-cho-poodle/

https://chokieng. net/cach-huan-luyen-cho-poodle.html

https://wagwalking. com/training/train-a-poodle-to-stay

Từ khóa tìm kiếm:

cách dạy chó poodle ngồi xuống. cách dạy chó poodle bắt tay. cách dạy chó poodle nghe lời.

Năm 2022: Bàn Chuyện Cảm Động Về Loài Vật Trung Thành Nhất Với Con Người

Moitruong24h – Từ hàng nghìn năm nay, loài chó đã cùng tham gia cuộc sống, gần gũi với con người. Cũng chính vì thế, đã có rất nhiều câu chuyện vô cùng cảm động về tình cảm của những chú chó dành cho người chủ của mình.

1. Chú chó Hachiko đợi chủ trong suốt 9 năm ở nhà ga

Hachiko là chú chó giống Akita, chào đời vào tháng 11-1923 tại một trang trại gần thành phố Odate, quận Akita, Nhật Bản. Năm 1924, Hachiko được ông chủ Hidesaburo Ueno đưa tới Tokyo khi ông là giáo sư giảng dạy tại Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Tokyo.

Trong suốt khoảng thời gian sau đó, Hachiko và ông chủ đã trở thành những người bạn không thể tách rời. Hàng sáng, Hachiko luôn đi cùng giáo sư Ueno tới tận nhà ga Shibuya, nơi ông làm việc và lại đón chờ ông ở đó vào cuối ngày.

Nhưng vào ngày 12-5-1925, giáo sư Ueno đã qua đời sau một cơn đột quỵ khi đang giảng bài và mãi mãi không thể trở về nhà. Suốt 9 năm sau đó, Hachiko vẫn đến nhà ga vào lúc 3 giờ chiều để chờ chủ nhân về.

Chỉ tới khi một sinh viên cũ của giáo sư Ueno nhìn thấy Hachiko, mới biết được câu chuyện cảm động về lòng trung thành của chú chó nhỏ này. Sau đó, người sinh viên đã viết về sự trung thành của Hachiko, bài viết được đăng trên nhiều tờ báo của Nhật và được nhiều người biết đến. Còn chính quyền địa phương đã tạc tượng chú chó này.

2. Chú chó Bobby túc trực bên mộ chủ 14 năm

Bobby (4-5-1855/14-1-1872) là chú chó đến từ Edinburgh, Schotland, đã túc trực bên mộ của người chủ John Gray (mất năm 1858) của mình trong suốt 14 năm cho đến khi qua đời vào năm 1872.

Bobby được đặt tên đầy đủ là Greyfriars Bobby, theo tên của nghĩa trang Greyfriars Kirk, nơi chú đã túc trực suốt 14 năm trời để canh chừng ngôi mộ của chủ. Câu chuyện cảm động này của Bobby đã được lan truyền khắp vùng Edinburgh, và khi chú chó trung thành này chết, Bobby đã trở thành một nhân vật nổi tiếng đối với người dân địa phương. Người dân vùng Edinburgh đã dựng một bức tượng của Bobby ngay tại nơi chú chó đứng canh gác mộ chủ nhân.

Greyfriars Bobby đã thực sự khiến những người chưa yêu chó, chưa hiểu về loài chó phải có cái nhìn khác hẳn về loài động vật trung thành bậc nhất này!

3. Nằm phục hàng giờ nơi chủ gặp tại tạn chết

Ngày 23-10-2015, bà Kelly Black (42 tuổi) dắt chú chó Paco đi dạo. Đến gần trạm xăng ở TP. Jacksonville, bang Florida, Mỹ thì bất ngờ một chiếc xe tải đụng trúng. Bà Black tử vong tại chỗ còn chú chó Paco bị thương nhẹ. Tuy nhiên, nhiều người có mặt tại hiện trường không khỏi xúc động khi chú chó Paco nhất quyết nằm tại chính nơi chủ nhân của mình tử vong, thậm chí khi đã chuyển thi thể của bà Black đi, nó vẫn không rời hiện trường nửa bước.

Sau nhiều giờ liền trôi qua, gia đình nạn nhân phải đến mang chú chó về nhà. Người thân của bà Black cho biết, thường ngày Paco rất quấn quýt với bà Black nên khi chứng kiến vụ tai nạn đó, Paco có lẽ đã rất sốc và không nỡ rời đi.

4. Ngồi bên mộ chủ suốt 6 năm

Capitan là một chú chó béc giê Đức được ông Manuel Guzman người Argentina nuôi dưỡng. Khi ông Guzman qua đời vào năm 2006, gia đình ông phát hiện rằng chú chó Capitan cũng biến mất. Họ nghĩ rằng nó đã chết hoặc sống ở gia đình khác nhưng cho đến một ngày, gia đình tới nghĩa trang để thăm Miguel thì đã nhìn thấy con chó đang ngồi bên cạnh ngôi mộ của ông.

Theo Giám đốc nghĩa trang, cứ 6 giờ tối mỗi ngày chú chó Capita lại nằm bên mộ ông Miguel và ở đó suốt đêm. Dù gia đình chưa bao giờ dẫn Capitan theo khi đến mộ ông Miguel nhưng bằng một cách nào đó, chú chó này vẫn tìm được mộ của chủ mình. Gia đình có dắt Capitan về nhà nhưng chú vẫn trở lại ngôi mộ trước khi trời tối.

5. Cứu chủ thoát chết trong vụ khủng bố 11/9

Tại Mỹ, ngày 11-9-2001, Omar Eduardo Rivera – một kỹ thuật viên máy tính bị mù, lúc này đang bị mắc kẹt vào một trong những tình huống nguy hiểm nhất trên thế giới. Ông Rivera làm việc trên tầng 71 của tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới và đến đây cùng chú chó Dorado của mình như thường lệ vào buổi sáng định mệnh đó.

Khi chiếc máy bay đầu tiên do bọn khủng bố điều khiển đâm vào tòa tháp, ông Rivera biết rằng mình đang lâm vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Ông nghĩ rằng một ông lão mù như mình không thể nào chạy thoát được, thế nên ông đã tháo dây cho chú chó Dorado và ra lệnh cho chú chạy ra ngoài để sống sót.

Ban đầu chú chó này nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân, nhưng 10 phút sau, ông Rivera cảm nhận thấy chú chó trung thành đang cọ vào chân ông. Dorado đã quay trở lại cùng với chủ nhân đang gặp nạn và với sự trợ giúp của một đồng nghiệp của Rivera hướng dẫn ông đi xuống cầu thang thoát hiểm.

Họ phải mất hơn một giờ đồng hồ mới đi hết được 72 tầng cầu thang bộ và thoát ra ngoài an toàn. Ngay khi họ vừa thoát ra, cả tòa tháp đổ ập xuống với hàng ngàn người mắc kẹt bên trong. Ông Rivera khẳng định rằng chính chú chó trung thành Dorado đã cứu mạng ông.

6. Nhảy xuống đường ray cứu người chủ mù

Tại Mỹ, ngày 17-12-2013, một chú chó đã liều mình nhảy ra đường ray cứu sống người chủ mù ngay trước khi tàu điện ngầm lao đến tại khu Manhattan ở thành phố New York.

Theo lời một nhân chứng kể lại, Orlando đã cố gắng lay ông Williams tỉnh dậy ngay cả khi đoàn tàu đang lao đến: “Chú chó đã hôn người chủ và cố lôi ông ta ra khỏi chỗ nguy hiểm”. Các nhân chứng đã báo động cho người lái tàu để điều khiển chiếc tàu đi chậm lại. May mắn cả hai đều rơi vào rãnh của đường ray nên thoát chết. Nhân viên y tế có mặt tại hiện trường đưa ông Williams đến bệnh viện và cho biết Orlando không bị thương nặng.

Ông Williams bị mù từ năm 1995 và Orlando là chú chó dẫn đường thứ hai của ông.

TD (theo TTXVN)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!