Xu Hướng 12/2023 # Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt chó xào lăn là một món ngon “danh bất hư truyền” mà các dân nhậu cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lại có cách chế biến thịt chó riêng để làm nổi bật hương vị thơm ngon của thực phẩm này. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt chó xào lăn ngon như nhà hàng để bạn đãi khách đến chơi nhà dịp cuối tuần nhé.

Thịt chó xào lăn là cách chế biến thịt chó độc đáo, hấp dẫn của người miền Nam. Với cách chế biến này, thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà và giữ được độ mềm thơm, ngon ngọt trong quá trình chế biến. Chế biến thịt chó xào lăn cũng không quá khó, bất cứ ai cũng có thể trổ tài chế biến món đặc sản này tại nhà để chiêu đãi người thân một bữa ăn ngon như nhà hàng.

Cách làm chó xào lăn chuẩn vị miền Nam. (Ảnh: Internet)

Thịt chó xào lăn ngon ngay tại nhà

– 300 gram thịt chó

– 2 chén rượu con (khoảng 50ml)

– 1 thìa mẻ

– 1 củ sả

– 1/4 thìa cà phê hạt tiêu rừng (mắc khén)

– 1 thìa cà phê bột điều (hoặc bột nghệ)

– 1 thìa cà phê riềng xay

– 6 lá móc mật

– 1 thìa cà phê mì chính

– ½ thìa cà phê bột ớt

Hướng dẫn các bước làm thịt chó xào lăn

– Thịt chó bạn đem rửa sạch và thái mỏng dạng con chì, nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ cho độ ngon và ngọt tối đa.

– Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng, nhớ bỏ lại phần cuống và lá sả già không ăn được.

– Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.

Bước 2: Cách ướp thịt chó xào lăn ngon

Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt và mắc khén trong khoảng 20 phút, trộn đều cho thịt ngấm gia vị và cho vào tủ lạnh.

Chế biến thịt chó xào lăn. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách làm thịt chó xào lăn

– Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, nếu có thể thì nên sử dụng loại chảo lòng sâu. Cho mỡ rán hoặc dầu ăn vào trong chảo, dung lượng khoảng 2 thìa canh hoặc sâm sấp với lượng thịt. Bật bếp gas lửa to, đun cả chảo và mỡ nóng già (nếu có thể sử dụng bếp gas công nghiệp để cho lượng nhiệt cao thích hợp).

– Đổ toàn bộ phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong chảo và đảo đều tay trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được. Trong suốt quá trình xào lăn chú ý để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong.

– Cuối cùng cho sả vào đảo đều liên tục trong khoảng 30 giây rồi cho riềng xay và lá móc mật vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Cách khử mùi hôi của thịt chó hiệu quả

– Bước 1: Cho thịt chó đã rửa sạch vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi ngập thịt, bật bếp đun cho đến lúc sôi ùng ục, thịt đã chín tám, chín phần thì vớt ra, cắt ra thành miếng to nhỏ tùy thích, sau đó chế biến tiếp.

– Bước 2: Đổ ít mỡ hoặc dầu ăn vào nồi bắc lên bếp, thả thịt cát thành miếng vào, xào tái trong vài phút. Khi xào gạn bỏ nước từ thịt chảy ra cho tới khi không còn tiếng lép bép là được.

– Bước 3: Sau khi xào xong bạn đem thịt đi ướp với các gia vị cần thiết và chế biến theo ý thích.

Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Nấu thịt chó xào lăn truyền thống

Với cách làm thịt chó xào lăn kiểu truyền thống này, bạn sẽ cảm thấy được rõ nét các gia vị, nguyên liệu đi kèm như sả, giềng. Đây là cách làm phổ biến được rất nhiều thực hiện tại nhà, cũng như trong những mâm cỗ có thịt chó.

Nguyên liệu cần có

Thịt chó thui: 1,5 kg

Tiết loãng: 50 gr

Tương: 50 gr

Mẻ: 50 gr

Mỡ nước: 150 gr

Riềng: 100 gr

Hành tỏi khô: 50 gr

Sả: 5 củ

Rau húng chó, rau ngổ

Nước mắm, mắm tôm, mì chính

Cách chế biến thịt chó xào lăn Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu Bước 2: Ướp thịt chó

Thịt chó sau khi thái xong thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm nước mắm, tương, riềng, sả, mắm tôm, mẻ vào cùng, trộn đều lên và ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành làm thịt chó xào lăn

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút mỡ nước vào, sau đó phi thơm hành tỏi khô.

Cách làm như sau Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt chó mua nên sửa sạch với nước ấm, thái mỏng thành miếng vừa ăn. – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ nhuyễn. – Rau má nhặt sach rễ, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi thái các đoạn nhỏ tầm 3-4 cm.

Bước 2: Chế biến

– Sử dụng chảo, cho dầu ăn vô. Khi nào dầu nóng già thì các bạn cho tỏi băm vào phi vàng lên trước.

Thịt chó xào lăn theo nhà hàng Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mẻ: 1 thìa

Rượu: 500 ml

Sả: 1 nhánh

Lá móc mật: 6 lá

Riềng xay: 1 thìa cà phê

Bột điều hoặc bột nghệ: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu rừng: 1/4 thìa cà phê

Bột ớt: nửa thìa cà phê

Mì chính: 1 thìa cà phê

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Thịt chó tươi ngon sau khi mua về, bạn cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng vừa phải dạng con chì. Lá móc mật thì rửa sạch và thái đôi. Còn với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, rửa sạch rồi thái dạng khoanh mỏng.

Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

Tìm hiểu: Cách ướp thịt chó xào lăn

Bước 3: Tiến hành nấu thịt chó xào lăn

Lạ Miệng, Ngon Cơm Với 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn

Cách 1: Công thức ướp thịt chó xào lăn

Muốn có được bữa tiệc thịt chó ngon và chu đáo, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu từ trước cũng như mua sắm đồ gia vị:

Nguyên liệu cho cách ướp thịt chó xào lăn:

Thịt chó thui: 1,500 kg. – Tiết loãng: 0,050 kg.

Tương: 0,050 kg. – Mẻ: 0,050 kg. (2 thìa to)

Riềng: 0,100 kg. – Mỡ nước: 0,150 kg.

Nước mắm: 0,020 l. – Mắm tôm: 0,050 l (chai nhỏ)

Mì chính: 0,010 kg. – Hành, tỏi khô: 0,050 kg.

Sả: 5 củ, rau húng chó, rau ngổ.

Cách ướp thịt chó xào lăn:

Bước 1: Bạn bóc hết phần hành tỏi đã chuẩn bị, đập dập, riềng, sả bỏ vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần mẻ và nước mắm tôm thì nghiền nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Với thịt chó bạn thái miếng to bản, ướp cùng với mắm tôm, nước mắm, mẻ, tương, riềng, sả để ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi rồi trút thịt vào xào cháy cạnh. Khi thịt gần được thì cho ít tiết loãng vào đảo đều đun chín. Nêm nếm cho vừa ăn, rồi cho thịt ra đĩa ăn kèm với rau ngổ và húng chó.

Yêu cầu của món thịt chó xào lăn này là: đĩa thịt chó xào khô, không nước, thịt chín vừa, không dai, mùi thơm đặc trưng, dậy mùi, vị vừa ăn.

Cách 2: Cách ướp thịt chó xào lăn theo phong cách của người dân miền Tây

Thịt chó xào lăn là món đệ nhất mồi nhắm rượu của dân miền Tây, đúng điệu miền Tây mà không lẫn lộn được mùi vị khi được nấu chín.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt chó chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp bằng phần tương đen xay nhuyễn cùng đậu phộng rang giã nhỏ, nước cốt dừa và các gia vị nói chung, tuyệt đối không thể thiếu sả. Sả bạn để nguyên cây, rửa sạch, đập dập rồi cho vào ướp chung với thịt chó.

Bước 2: Sau khi ướp khoảng 45 phút cho thịt ngấm gia vị thì dùng một nồi để nấu, không đổ thêm nước, để lửa vừa phải để nấu thịt. Sau khi thịt chín thì tát bếp vì khô quá thì món thịt chó xào lăn theo phong cách miền Tây sẽ không ngon.

Lưu ý với cách ướp thịt chó xào lăn

Sự khác biệt của món ngon này là ăn kèm với tương xay pha với nước cốt dừa và đậu phộng chứ không ăn cùng mắm nêm như những món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. Thịt chó xào lăn chín cho vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của đậu phộng rang, của sả, vị ngọt thơm của thịt chó… Tất cả cùng quyện lại với nhau tạo thành món ngon hấp dẫn vừa bắt mắt vừa dậy mùi đầy cuốn hút.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đặc Sản Chiêu Đãi Bạn Bè Dịp Cuối Tuần

Cách làm thịt chó xào lăn ngon ngọt hấp dẫn Nguyên liệu cần có cho món thịt chó xào lăn Các bước làm thịt chó xào lăn chuẩn bài nhất

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Thịt chó bạn đem rửa sạch và thái mỏng dạng con chì. Tiếp đến ướp thịt chó với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt và mắc khén trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. + Xả rửa sạch, thái thành những khoanh mỏng. Bỏ lại phần cuống lá xả già không ăn được + Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch và thái cắt đôi

– Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, nếu có thể sử dụng một chiếc chảo lòng sâu. Cho mỡ rán vào trong chảo, lượng mỡ khoảng 2 muôi to hoặc sâm sấp với lượng thịt. Bật bếp gas lửa to và đun cho mỡ sôi già (nếu có thể sử dụng bếp gas công nghiệp để cho lượng nhiệt cao thích hợp).

+ Đổ toàn bộ bát thịt đã ướp gia vị vào trong chảo và đảo đều, liền tay trong khoảng 5 đến 7 phút. Đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được. Trong suốt quá trình xào lăn, để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong.

+ Cuối cùng cho xả vào, đảo đều liên tục trong khoảng 30s rồi cho riềng xay và lá móc mật vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng một chiếc muôi lỗ, vớt thịt xào lăn ra và cho vào đĩa. Rắc thêm một chút vừng rang lên trên để món ăn thêm ngậy và thêm đẹp mắt là bạn đã hoàn thành các công đoạn chế biến món thịt chó xào lăn rồi. Thịt chó xào lăn bạn nên ăn ngay lúc còn nóng, lúc đó thịt vừa giòn vừa dai ăn sẽ cho hương vị ngon nhất.

Cách khử mùi hôi của thịt chó hiệu quả

Cho thịt chó đã rửa sạch vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi ngập thịt, bật bếp đun cho đến lúc sôi ùng ục, thịt đã chín tám, chín phần thì vớt ra, cắt ra thành miếng to nhỏ tùy thích, sau đó chế biến tiếp.

Đổ ít mỡ hoặc dầu ăn vào nồi bắc lên bếp, thả thịt cát thành miếng vào, xào tái trong vài phút. Khi xào gạn bỏ nước từ thịt chảy ra cho tới khi không còn tiếng lép bép là được.

Sau khi xào xong bạn đem thịt đi ướp với các gia vị cần thiết và chế biến theo ý thích.

Lời kết

Thịt chó xào lăn là một đặc sản cực kì hấp dẫn dành cho các dân nhậu nhâm nhi. Với cách làm món thịt chó xào lăn bên trên đảm bảo rất ngon mà cách chế biến không quá phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có ngay một món nhậu hấp dẫn để đãi cả nhà ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này nhé!

Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Ngon, Chuẩn Vị Ngày Đầu Đông

Thịt dê là một đặc sản được mọi người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Hôm nay, JAMJA’s BLOG xin hướng dẫn các bạn cách làm dê xào lăn nước cốt dừa ngon, chuẩn vị.

Thịt dê: 500g

Rượu trắng: 50 ml

Hành tây: 1 củ

Khoai tây: 1 kg

Tỏi: 2 củ (nên chọn mua tỏi ta sẽ thơm và ngon hơn)

Sả: 4 củ

Gừng: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Bột cà ri: 1 muỗng canh

Nước cốt dừa: 1 lon (hoặc nếu không có nước cốt dừa thì có thể thay thế bằng nước một quả dừa tươi)

Muối: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh

Sữa tươi: 500ml

Dầu ăn

Cách làm thịt dê xào lăn nước cốt dừa

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Khoai tây gọt vỏ, thái con chì bản to, rán sơ qua cho vàng cách cạnh.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, thái nhỏ.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, 2 củ đập dập băm nhỏ, 2 của còn lại đập dập thái từng đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch chia làm 2 phần bằng nhau, một phần đập dập băm nhỏ và một phần thái sợ dài.

Sau khi mua thịt dê về, bạn bóp thịt dê cùng với muối rồi đem rửa sạch. Lấy một cái tô to cho gừng thái nhỏ và rượu trắng vào, cho thịt dê vào tô to khoảng 5-10 phút để khử mùi (hoặc đun sôi nước có pha thêm 1 chút dấm rồi cho thịt dê vào trần qua cũng làm cho thịt dê bớt mùi hôi). Rửa thịt dê nhiều lần bằng nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt dê

Thái thịt dê thành những miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt vào bát ướp với tỏi và hành đã băm nhỏ, cho thêm đường, muối, hạt nêm và bột cả ri. Các bạn ướp khoảng 15 phút là thịt đã ngấm gia vị.

Làm nóng chảo, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành tím, sả và tỏi đã băm nhỏ cùng với gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Sau đó bạn cho thịt dê vào xào cho săn thịt. Tiếp đến, cho thêm hành tây vào xào.

Giai đoạn cuối cùng vô cùng quan trọng đó là bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất, rồi tắt bếp là xong.

Mách bạn cách lựa chọn thịt dê ngon nhất

Mùi gây gây, khó ngửi này là do trước khi cắt tiết dê sẽ thường buộc dây rồi đánh đuổi cho dê chạy thật nhiều để ra mồ hôi và thải bớt chất hôi thoát ra ngoài. Vì mùi thịt dê sống khi ngửi nó sẽ sộc thẳng lên mũi, gay ra cảm giác khó chịu, đôi khi làm người không ngửi quen bị dị ứng. Lúc mua, các bạn có thể yêu cầu rạch miếng thịt dê và dùng mũi ngửi thớ thịt. Nếu là thịt dê được làm giả từ thịt lợn và được tẩm ướp thì mùi thịt dê sẽ nhạt hơn ở phía bên trong và chỉ sộc mùi gây ở phía ngoài da và thịt bên ngoài.

Các bạn hoàn toàn có thể dùng mắt thường để nhaatn biết thịt dê thật hay giả. Thịt dê thật thường phần nạc nhiều và lớp da mỏng, không dày như là thịt bê. Thịt dê khi chín vẫn còn vị béo nồng và mùi hăng ngái rất đặc trưng.

Thịt dê tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt đều và săn chắc, sáng bóng, mềm mịn, tính đàn hồi cao và không dính tay khi sờ vào và cũng không có mùi lạ. Thịt dê được làm giả, tẩm hóa chất có màu đỏ nhạt, không có tính đàn hồi, thớ thịt không chắc, bề mặt quá khô hoặc là sẽ bị dính nhớt ở tay, có mùi hôi.

Những cách đơn giản, hiệu quả để khử mùi hôi thịt dê

Cách 2: Ngay sau khi thịt dê đã được rửa sạch và để ráo nước, bạn thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm giấm theo tỷ lệ 30gr giấm ~ 0,5l nước. Đun nước sôi, phần chất bẩn và mùi hôi của thịt dê sẽ được tiết bớt ra.

Cách 3: Dùng một củ củ cải đường, chọc thủng nhiều lỗ rồi cho thịt dê vào luộc hay hấp cùng cũng sẽ giúp khử mùi rất tốt.

Cách 4: Cho rượu trắng để bóp và một ít gừng băm nhỏ, chà lên bề mặt thịt dê sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh.

Cách 5: Các bạn cũng có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh tươi, cho thêm dầu ăn trộn đều với thịt dê trong một nồi nhỏ. Đậy nắp lại cất trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 giờ mùi hôi cũng sẽ giảm bớt.

Học Ngay 2 Cách Ướp Thịt Chó Xào Lăn Để Trổ Tài Nhân Dịp Đặc Biệt

Tẩm ướp gia thịt chó là một công đoạn cần thiết khi bạn thực hiện món ăn này. Các bạn thấy đó, bất kì những loại thịt khác khi làm xào lăn, nướng… các bạn muốn thịt ngấm ra vị đều hơn, ngon hơn thì tẩm ướp gia vị là công đoạn nên được chú trọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt chó xào lăn

Thịt chó tươi thui: 1 – 1,5 kg

Riềng: 200 gr

Sả: 5 nhánh

Mẻ: 300 gr

Hành, tỏi

Gia vị: tương, nước mắm, mắm tôm, mì chính…

Cách ướp thịt chó xào lăn theo kiểu truyền thống đơn giản Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Với thịt chó thui, sau khi mua từ chợ về, bạn chỉ việc rửa sạch, đợi cho ráo nước rồi thái thịt thành những miếng mỏng và nhỏ vừa ăn là được.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt chó xào lăn

Thịt chó sau khi sơ chế xong, bạn cho tất cả vào một chiếc âu. Sau đó, bạn thêm vào âu thịt một chút nước mắm, nước mẻ, mắm tôm, gia vị, nước riềng sả. Xong xuôi thì trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó trong khoảng 30 – 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Cũng là thịt chó xào lăn nhưng người miền Tây sẽ có cách ướp hơi khác và cầu kỳ hơn một chút bởi có thêm đậu phộng và nước cốt dừa đặc trưng nữa.

Bước 1: Bạn cũng sơ chế thịt chó và các nguyên liệu giống như cách ướp truyền thống ở trên.

Bước 2: Bạn cho tất cả thịt chó vào một chiếc âu, thêm tương đen xay nhuyễn, nước cốt dừa, đậu phộng rang chín, sả và một chút gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó trong khoảng 40 phút là được.

Sự khác biệt của cách ướp thịt chó xào lăn cũng như cách thưởng thức: món ngon này là ăn kèm với tương xay pha với nước cốt dừa và đậu phộng chứ không ăn cùng mắm nêm như những món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. Thịt chó xào lăn miền Nam chín cho vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của đậu phộng rang, của sả, vị ngọt thơm của thịt chó… Tất cả cùng quyện lại với nhau tạo thành món ngon hấp dẫn vừa bắt mắt vừa dậy mùi đầy cuốn hút.

Khử mùi hôi của chó

Cho thịt chó đã rửa vào nồi, đổ nước lạnh vào ngập thịt bật bếp đu cho nước sôi một vài phút thì vớt ra thái miếng chế biến tiếp.

Đổ ít mỡ hoặc dầu ăn cũng được vào nồi bắt lên bếp, thả thịt cắt thành miếng vào xào tái trong vài phút. Khi xào các bạn gạn bỏ phần nước chảy từ thịt ra cho tới khi hết nước.

Sau khi xào cho cạn nước các bạn đi ướp các gia vị cần thiết rồi mang đi xào lăn theo công thức bên trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!