Xu Hướng 12/2023 # Cách Làm Thịt Chó Quay # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Chó Quay được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn nào cũng có sức hấp dẫn riêng của nó, ví dụ như món lẩu là một sự hòa quyện cả về hương lẫn vị tạo cho bạn có cảm giác lạ miệng mỗi khi chán cơm, hay món vịt om sấu giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè nóng, oi bức hay như món xào sẽ làm tăng thêm thanh sắc trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu nhà bạn là một tín đồ thứ thiệt của những món quay, mê mẩn với cảm giác giòn tai của phần bì, vị ngọt mềm đậm đà gia vị của lóp thịt bên trong cùng màu sắc vàng rộm bên ngoài thì chắc chắn không thể bỏ qua món thịt chó quay đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn lo thịt chó quay ngoài chợ không an toàn vệ sinh, lúc này giải pháp tốt nhất để bạn vừa thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của mọi người, vừa đảm bảo vệ sinh đó chính là tự học cách làm thịt chó quay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt chó quay

Thịt chó (tùy thuộc vào người ăn)

Gia vị: muối, tiêu, đường

Lá và quả mắc mật

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng, tiếp đến là khâu chế biến món thịt chó quay bằng lò nướng

Cách làm thịt chó quay gồm các bước

Bước 1: Bước đầu tiên cần thực hiện là tiến hành trộn gia vị gồm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng tiêu. Với thịt chó, miếng thịt chó mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước, khứa nhẹ thịt thành nhiều đoạn, nhưng vẫn duy trì được tình trạng liền của khối thịt, sau đó quét hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thị, bóp nhẹ tay cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Tiếp đến bạn chuẩn bị lá và quả mắc mật cho vào bên trong thịt chó rồi dùng dây cuộn thịt thành vòng tròn. Sau đó, cho thịt vào tủ lạnh bảo quản trong 2-3 tiếng cho thịt chó ngấm gia vị.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho thịt chó vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 20 phút (cứ để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò nướng)

Bước 4: Bỏ thịt chó ra, lau khô phần da rồi phết thêm chút dầu ăn lên trên rồi cho vào lò nướng nướng thêm khoảng 20 phút nữa thì bỏ ra.

Bước 5: Pha nước chấm thịt chó, bạn chuẩn bị một củ riềng sạch, nạo hết phần vỏ ngoài rồi đem giã nát ra, trộn phần riềng giã nát với bột canh và thêm một nửa quả chanh cùng vài lát ớt vào. Hỗn hợp chấm thịt chó quy này tuy không đậm vị đặc trưng như mắm tôm nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho thịt chó ra, để thịt nguội rồi chặt thịt thành từng miếng vừa ăn và xếp vào đĩa.

Lưu ý với cách làm thịt chó quay

Thường thì cách làm thịt chó quay bằng lò nướng tuy không ngon bằng thịt chó quay bằng than nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức mà món ăn vẫn đậm đà đặc trưng của món thịt chó quay trứ danh. Với món thịt chó quay này không thể thiếu sả, mắm tôm và lá mơ… những thứ ăn liền với các món ngon từ thịt chó.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản

Trên thực tế, bất cứ món thịt nướng hay thịt quay nào, từ vịt quay, gà quay cho tới thịt chó quay cũng đều luôn khiến người thưởng thức cảm thấy bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt của nó. Sức hấp dẫn của thịt chó quay không chỉ có được bởi cách ướp gia vị đậm đà mà bản thân hương vị đặc trưng của thịt chó cũng sẽ dậy hương hơn trong cách chế biến này.

Cách 1: Thịt chó quay bằng lò nướng Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt chó tươi, số lượng tùy vào số người ăn, ban nên chọn mua loại ba chỉ chó vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị khô.

Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

Lá và quả mắc mật

Chanh, tỏi, ớt, sả, lá mơ

Bước 1: Sơ chế thịt chó Bước 2: Ướp gia vị cho thịt chó

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó các loại gia vị như đường, muối, tiêu theo tỷ lệ 1:1:1. Tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn cần đối lượng gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên rồi lấy hỗn hợp gia vị này để quết đều lên tảng thịt chó đã sơ chế xong ở bước 1. Vừa quết vừa dùng tay bóp đều và bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị vào sâu bên trong.

Tiếp đến, bạn rửa sạch lá và quả mắc mật, để ráo nước rồi cho vào bên trong miếng thịt chó, cuộn thịt lại thành dạng vòng rồi và dùng dây buộc chặt như thế. Sau đó, bạn chỉ việc bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là đươc.

Bước 3: Tiến hành quay thịt chó bằng lò nướng

Sau 20 phút, bạn lấy thịt cho ra, lau khô bằng khăn sạch rồi phết thêm lên nó một chút dầu ăn để đỡ khô hơn. Xong xuôi thì bạn lại cho thịt vào lò để quay nướng tiếp thêm 20 phút nữa là được.

Sau khi đã làm sạch con chó, đối với thịt chó quay cả con thì công đoạn đặc biệt là nhồi lá mắc mật, quả mắc mật, sả, giềng xay nhỏ và gia vị bên trong bụng chó rồi mới đem quay.

Nước chấm thịt chó quay

Cách 1: Nước chấm thịt chó quay không phải chấm với mắm tôm mà nước chấm khá đặc biệt đậm chất riêng. Nguyên liệu chính làm nên gia vị chấm này là củ riềng. Riềng được rửa sạch, cạo qua lớp vỏ rồi đem xay nhỏ, rồi trộn cùng bột canh, mỳ chính cùng vài lát ớt tươi.

Cách 2: Tuy nhiên, mình cũng đã thử chấm nước tương bần, cùng với riềng, sả xay, kèm theo vài lát ớt tươi cũng rất ngon.

Tuy không thật chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn giòn, ngầy ngậy đem chấm chung với chút riềng và ớt cay nồng, cộng thêm vị chua chua của chanh thì vẫn thật hấp dẫn.

Thịt chó quay ăn kèm với rau gì

Cũng giống như khi ăn món chó khác như hấp luộc… thì bạn cũng chuẩn bị củ sả, lá mơ, rau húng chó, ngổ, chuối xanh, riềng thái lát… Đây là những thứ không thể thiếu để ăn kèm cùng thịt chó quay.

Lời kết

Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm

Chào cả nhà,

Mấy hôm nay chỗ tớ tuyết nhiều kinh khủng, chẳng đi đâu được vì ra ngoài vào thời tiết này trên con xe già cỗi của nhà tớ là cực kì mạo hiểm. Phải bị trượt xe trên băng tuyết mà không làm gì được một lần bạn mới hiểu và thấy sợ cảm giác đó. Đúng là khi chưa biết đến tuyết thì mong được thấy tuyết trong đời vì tuyết gắn liền với biết bao nhiêu thứ đẹp đẽ mà lại đáng yêu… Ít thì tốt nhưng nhiều tuyết quá lại là không tốt, haizzz…

Có câu: “Càng nhiều càng tốt” nhưng thật ra không phải lúc nào cũng như vậy … Đủ thôi có lẽ tốt hơn chăng? Nhưng mà biết thế nào là đủ cả nhà nhỉ. Cách đây khoảng hơn một tháng, tớ được chị Việt kiều tặng cho một gốc cây huệ tây. Bên này, họ bán gốc cây, kèm đất khi tưới nước nở ra và có dưỡng chất này nọ nên cây mọc lớn nhanh như thổi. Chỉ sau khoảng 2 tuần là cây đã mọc cao, lá dài và ra cả nhánh có nụ để ra hoa. Sau một tháng, cây nở hoa đẹp tuyệt vời. Ở mỗi nhánh mọc ra thì nở được bốn bông hoa đỏ thắm. Tớ vô cùng biết ơn và cảm thấy khâm phục vì cây hoa vẫn nở đẹp trong những ngày tuyết giá nhất. Ấy thế mà đáng nhẽ thông thường mỗi gốc cây này sẽ chỉ ra một nhánh hoa, tức là tổng cộng sẽ có bốn bông hoa. Cây tớ trồng không hiểu sao lại mọc lên được tận hai nhánh hoa.

Như vậy, cây hoa bé tí của tớ sau một tháng đã nở được tám bông hoa khoe sắc rất đẹp. Ấy thế mà, nhiều lại không tốt. Chỉ sau một ngày khi nhánh hoa thứ hai nở thêm bốn bông nữa, các bông hoa ở nhánh hoa đấy cứ teo dần và héo đi. Tớ nhìn cây hoa thương mà không biết làm sao. Có lẽ vì ra nhiều hoa quá nên gốc nhỏ lại không đủ dưỡng chất để nuôi tất cả. Chị Việt Kiều nói, cây hoa này đã nở có thể khoe sắc tới vài tháng. Ấy thế mà chỉ sau vài ngày tớ đã phải cắt đi 3 bông hoa vì nó bị teo lại. Buồn thật! Có lẽ nhiều quá cũng không tốt thật…

800 – 1000 grams thịt lợn ba chỉ (Phần này quay là ngon nhất vì có phần bì và thịt quay mềm)

Hỗn hợp gia vị ướp thịt:

1 Tablespoon mắm

1 ½ Tablespoon đường (Tớ dùng đường nâu vì tớ thích mùi thơm và màu đường nâu khi nướng cũng đẹp)

1 teaspoon bột húng lìu (Ngũ vị hương / Five-spice powder)

1 teaspoon tiêu

1 teaspoon muối

½ Tablespoon rượu (tớ dùng loại cooking wine) (Cái này có thì vào thơm hơn nhưng nếu không thích có thể bỏ qua)

Hỗn hợp dấm và muối (để làm bì giòn): (Có nhiều người dùng baking soda, tớ nghĩ cũng không sao vì nó có tính axit giống như dấm)

½ teaspoon muối

2 Tablespoons dấm trắng (rice wine vinegar)

Cách làm: Theo tớ cách làm món này cũng không hề quá khó. Chỉ cần lưu ý vài điểm khi nướng thịt thì đảm bảo bạn cũng sẽ có một thịt heo quay ngon không kém gì đi mua ngoài hàng cả.

Đầu tiên, bắc một nồi nước lên đun sôi để trần thịt. Thịt sau khi được rửa sạch thì cho vào nồi nước đun sôi trần khoảng 1 -2 phút. Bước này quan trọng là để cho bì săn lại, khi nướng sẽ giòn hơn.

Trong lúc trần thịt thì pha hỗn hợp gia vị ướp thịt vào một cái bát. Trộn đều tất cả lên.

Thịt được trần xong, vớt ra đĩa và dùng giấy lau nhà bếp (hoặc khăn sạch) (kitchen paper towel) thấm khô. Lật mặt bì lên trên rồi dùng một cái dĩa hoặc một vật gì đó có đầu nhọn xiên mạnh qua miếng bì. Bước này gọi là “xâm bì” – có tác dụng giúp khi nướng, bôi thêm lớp hỗn hợp dấm muối vào thì bì sẽ nở đều, nhanh.

Sau đó lật phần thịt đã ướp xuống, lau lại phần da cho sạch (nếu bị giây phần gia vị ướp thịt vào). Sau đó dùng cây cọ, bôi một lớp hỗn hợp dấm muối lên. Để nguyên như vậy, đậy lại rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng (Tớ thường làm từ tối và ướp qua đêm).

Cách nướng thịt:

Bật lò làm nóng ở chế độ Bake (nướng lửa dưới) với nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C), lấy thịt trong tủ lạnh ra để cho bớt lạnh trước khi nướng.

Chuẩn bị một khay nước nóng (đun sôi) để ở tầng dưới, còn thịt thì nên để vào khay nướng có giá cách (không để thịt thẳng vào khay nướng vì khi nướng thịt ra nước thì sẽ không làm thịt giòn). Tớ thấy khi cho khay nước vào cùng lò nướng thì miếng thịt sẽ không bị khô và ăn mềm. Rất nhiều người nói khi nướng xong miếng thịt, bì giòn nhưng cần như là cứng đơ. Đó là do lò nướng của mình bị quá khô. Cách nướng đúng của ngoài tiệm là miếng thịt của họ được quay đều nên đây là cách mình khác phục nếu tự nướng ở nhà.

Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy miếng thịt ra lau phần bì sạch (Cả nhà sẽ thấy rõ là phần bì sẽ lấm tấm nước ở những chỗ mình xâm trước đó). Chỉnh lò sang chế độ Broil (chế độ nướng ở lửa trên) ở 375 độ F (190 độ C) . Quết thêm một lớp hỗn hợp dấm muối nữa lên, rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 7 phút.

Thành phẩm da siêu giòn và đẹp mắt đây cả nhà. Chồng tớ bảo nhìn như da cá sấu hehe

Nướng thịt theo cách này đảm bảo một điều phần da bì thì rất giòn nhưng phần thịt vẫn chín mềm vô cùng vì mình nướng và để thêm một khay nước vào ^^ Lưu ý cả nhà lấy thịt từ trong lò ra, để thịt nghỉ khoảng 15 phút thì mới chắt thái thịt vì không những để bảo vệ tay mình khỏi nóng nhưng làm như vậy thì sẽ giữ được độ mềm và nước thịt sẽ không bị chảy ra khi mình thái.

Miêu tả món này có lẽ chẳng có từ nào miêu tả nổi. Miếng thịt mềm, thơm mùi gia vị húng lìu (ngũ vị hương), cắt tới phần bì thì giòn rụm. Ai mà thích có thể thái nhỏ một chút và cho cả miếng vào miệng để cảm nhận tất cả cùng một lúc. Món này ăn cùng cơm, kẹp bánh mỳ, hay ăn với bánh hỏi là số 1 😀 …

Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Lạng Sơn Thơm Ngon

Có nguồn gốc từ Trung Hoa và đến khi được lưu truyền đến Việt Nam thì món heo quay Lạng Sơn này đã được cải biên rất nhiều qua hàng trăm năm, cách tẩm ướp rồi kĩ thuật quay cũng có những nét riêng để tạo nên một món ăn đặc trưng của những người dân tộc như Tày, Nùng ở vùng Lạng Sơn. Các dịp như cưới hỏi hay cúng nhà mới thì một chú heo quay vàng ươm là không thể thiếu được.

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Món ăn với gia vị heo quay Lạng Sơn độc đáo cho ra thành phẩm một chú lợn vàng rộm nếu chỉ nhìn sơ chắc nghĩ rằng chỉ để trang trí. Tuy nhiên khi được thưởng thức bạn có thể cảm nhận rõ dàng được vị ngọt thanh của thịt cùng với độ giòn vừa tới của da lợn hơn nữa là mùi thơm độc đáo hòa quyện của quả mắc mật, lá mắc mật.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoảng 300g lá mắc mật, đây cũng chính là nguyên liệu chính để làm nên nét đặc trưng cho món heo quay Lạng Sơn. Thế nhưng để lá mắc mật dậy mùi thơm hơn chắc hẳn không nhiều người biết được. Bí quyết được nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ lại đó là sau khi lá mắc mật được rửa sạch và ráo nước thì bạn nên trụng sơ qua cùng với nước nóng thì lá sẽ thơm lâu hơn

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Trước khi tiến hành quay heo trước tiên bạn cần xát hỗn hợp gia vị heo quay Lạng Sơn gồm có quả mắc mật đã được ngâm, muối và bột ngọt xát đều vào bụng lợn. Lưu ý nhỏ nữa là cần xát thật mạnh tay và thoa đều vào các ngóc ngách trong thân của heo để gia vị có thể thấm đều vào thịt trong quá trình quay heo.

Khi đã xát được gia vị xong bạn tiếp tục nhồi thêm lá mắc mật đã chuẩn bị vào bụng lợn rồi khâu kín lại. Tiếp đến lau khô bên ngoài mình heo. Bạn có thể dùng khăn khô và lau sạch bên ngoài da heo cho lên màu sống.

Tạo màu cho lợn quay

Ngoài các gia vị heo quay Lạng Sơn đặc trưng thì đây cũng là bước làm nên nét đặc trưng cho món ăn độc đáo này. Bạn cần phải thực hiện hai công đoạn đó là lau màu sống sau đó lau màu chín trên cả con heo quay thì mới có thành phẩm đẹp mắt được. Trước khi cho heo lên quay chúng ta sử dụng hỗn hợp giấm pha với chút mật ong theo tỷ lệ vừa phải sau đó sử dụng khăn khô rồi nhúng vào dung dịch đã pha và miết thật đều lên da của lợn, miết mạnh tay nhất có thể để cho dung dịch thấm vào da khi quay.

Tiếp đến là lau màu chín, khi nào cho lợn lên để quay thì bạn sử dụng một chiếc gậy dài có một đầu buộc khăn sau đó dùng dụng cụ này nhúng vào dung dịch đã pha khi nãy và phết thật đều tay lên con heo trong suốt quá trình quay.

Để cho da heo quay Lạng Sơn nổi rộp lên thì quá trình quay bạn cần dùng đến một chiếc kim dài vừa quay vừa nhẹ nhàng châm vào da, lúc đó sẽ có được độ giòn và rất đẹp mắt.

Mua heo quay Lạng Sơn ở đâu ngon?

Tuy là món ăn đặc trưng của miền đất xứ Lạng nhưng nếu muốn thử hương vị độc đáo của món heo quay này bạn có thể đến heo quay Hog Roast hoặc liên hệ trực tiếp với hotline của chúng tôi 19007030 để được tư vấn trực tiếp và đặt heo quay.

Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.

Sau một thời gian bán gia vị làm vịt quay, heo quay kiểu Lạng Sơn, có rất rất nhiều người gọi điện hoặc nhắn tin qua facebook để nhờ tôi hướng dẫn cách làm Vịt Quay Lạng Sơn. Do vậy hôm nay tôi xin dành ít thời gian viết bài này, với mong muốn tất cả các bạn hiểu được cách làm vịt quay Lạng Sơn làm như thế nào. Các gia vị sử dụng trong món vịt quay bao gồm những gì. Đọc bài này xong, chắc chán các bạn sẽ biết được làm món vịt quay Lạng Sơn thì phải cần những gì. Tuy nhiên để làm được món vịt quay đạt chất lượng thì cần khoảng thời gian thực hành và kinh nghiệm thêm bớt gia vị. Do vậy chỉ mong các bạn có thêm thông tin và nếu có đi học thì cũng tìm đúng nơi đúng chỗ để học, tránh bị mất tiền oan mà kết quả không được như ý muốn.

Cách làm vịt quay Lạng Sơn Nguyên liệu chuẩn bị

Một con vịt cỏ hoặc vịt siêu nạc (Khuyến khích các bạn dùng vịt cỏ)

10gram quả móc mật khô (Đây là gia vị quan trọng không thể thiếu)

10gram lá móc mật tươi (Đây là gia vị quan trọng không thể thiếu)

5gr Đạm tương

Đậu phụ nhí hoặc chao 1 miếng (không có cũng được)

1/2 muỗng cà phê bột hoa hồi, quế.

Hành khô, gừng.

Các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối đường…

Cách chế biến móm vịt quay Lạng Sơn

Vịt cỏ: Được làm sạch lông, mổ bụng, chú ý chỉ mổ một lỗ tròn phía dưới bụng. Hiện tại công đoạn này thường không phải làm vì vịt thường được mua sẵn tại lò mổ. Khi mua mình chú ý cách lựa chọn vịt sao cho ngon là được.

Quả móc mật khô: Nấu quả móc mật khô trong nước, nước sôi khoảng 2-3 phút lấy ra là được. Không nên nấu quá nhừ. Như vậy sẽ làm mất mùi vị của quả móc mật. Cho toàn bộ quả móc mật vào cối xay nhuyễn hoặc dùng chày giã cho nát ra cũng được. (Các bạn có thể làm 1 lần với số lượng nhiều, sau đó bảo quản trong hộp, khi lấy ra sẽ tiện dụng hơn). Ch 3 lượng quả móc mật mới xay ra, 2 phần để kết hợp làm gia vị nước nhân trong bụng vịt quay, 1 phần dể làm nước chấm.

Gừng, tỏi, hành khô được băm nhuyễn sau đó cho vào chảo dầu phi lên cho vàng đều, có mùi thơm là đạt.

Cho quả móc mật đã xay nhuyễn + Đạm tương + Đậu phụ nhí ( hoặc chao) vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp sôi lên là đạt.

Nêm nếm các loại gia vị như: Đường, muối, bột ngọt, bột nêm sao cho vừa miệng.

Cho thêm 1/2 bát nước lọc.

Để cho hỗn hợp đó sôi, tiếp theo cho lá móc mật vào đảo sơ qua tròng vòng 2 phút là được.

Để khử mùi tanh và có thêm hương vị, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột hoa hồi, quế vào trong hỗn hợp.

Với cách làm như vậy các bạn đã hoàn thành phần nước nhân trong bụng vịt quay Lạng Sơn. Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản đê sơ chế bên ngoài con vịt quay.

Cách sơ chế bên ngoài trước khi quay vịt

Việc đầu tiên chúng ta làm là cần thắt nút tại phần dưới và trên của cổ vịt. Sử dụng dây cói để thắt là tốt nhất. Vì dây cói là cây thiên nhiê, ngoài ra không bị đứa trong quá trình quay trên lửa. Tới đây mình xin giải thích tại sao phải thắt nút như vậy ở cổ của vịt. Vì khi bơm hơi để tách phần da của vịt, không khó sẽ không bị thoát ra bên ngoài.

Cho toàn bộ gia vị nước nhân mới chế biến vào trong bụng vịt, Chú ý chỉ cho lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều. Dùng kim bằng inox không rỉ, khâu phần bụng dưới lại, để trong quá trình quay gia vị và nước trong bụng không bị chảy ra ngoài. Để chắc chắn hơn các bạn nên dùng dây cói buộc thêm phần kim mới khâu.

Khi hoàn thành xong công đoạn trên, chúng ta tiến hành làm căng phồng da cho vịt bằng cách lấy bơm xe đạp, cắm vào phía đùi vịt và bơm cho da vịt phồng lên. Cách này sẽ làm da vịt của chúng ta sẽ dòn và ngon hơn.

Nhúng toàn bộ con vịt vào nước sôi và lấy ra ngay. Với cách làm như vậy sẽ làm cho da vịt săn lại, khi thành phẩm làm da vịt giòn hơn và thời gian giòn kéo dài hơn.

Trong quá trình quay vịt, cần chú ý đừng để than quá lớn, mỡ của vịt chảy ra nhiều sẽ làm cháy da.

Những lưu ý khi làm món vịt quay Lạng Sơn Lựa chọn vịt để quay.

Tiêu chí này là tiêu chí quan trọng nhất để làm nên độ ngon của món ăn. Vịt mang đi quay phải là loại vịt cỏ, tốt nhất nên chọn loại vịt cỏ được chăn thả tự nhiên. Không nên chọn loại vịt quá non, vì khi quay vịt non thì trọng lượng vịt khi quay sẽ bị hao hụt khá nhiều, chất thịt của vịt không chắc, khi quay vịt dễ bị nứt da, nhìn sẽ không đẹp mắt. Mặt khác khi ăn rất dễ có múi hôi của lông măng. Không nên chọn vịt quá già vì vịt già thịt sẽ rất dai. Chỉ nên chọn vịt đã trưởng thành, có thịt chắc, không quá nhiều mỡ, cầm lên nặng tay.

Lựa chọn quả mắc mật.

Tiêu chí này cũng khá là quan trọng, nếu khâu này chọn đúng nguyên liệu thì sẽ có một điểm cộng cho hương vị của món vịt quay Lạng Sơn. Quả mắc mật là linh hồn trong món vịt quay Lạng Sơn nên các chọn nguyện liệu cũng phải cần tỉ mỉ. Không nên chọn quả mắc mật quá khô, hoặc đã mốc. Quả mắc mật được chọn phải có một độ dẻo nhất định, vì chính những quá như vậy mới thực sự là quả chín. Quả có màu nâu, không quá đen. Quả màu đen là loại quả được sấy qua lò than.

Lựa chọn lá mắc mật.

Lá mắc mật được chọn không quá non. Lá mắc mật non tuy ngửi có mùi thơm hơn lá loại bánh tẻ, tuy nhiên lá độ thơm của lá không giữ được lâu trong quá trình quay.

Không nên mua lá mắc mật tại những nơi thu mua lá từ Đak lak, Đak Nông. Lá ở đây không có mùi thơm đặc sắc như lá được lấy tại vùng Cao Bằng, Lạng Sơn.

Quá trình quay vịt.

Không nên lạm dụng quá nhiều mật ong và giấm để quét lên mình vịt. Chỉ cần dùng lượng vừa phải hoặc không cần dùng cũng được.

Trong quá trình quay vịt, không nên để than quá đượm, chỉ nên gạt than qua hai bên để vịt có thể chín từ từ.

Thường xuyên lấy cọ quét đều lên mình vịt trong quá trình quay. Tránh tình trạng vịt bị cháy cục bộ, da vịt bị loang lổ, nhìn không được đẹp mắt.

About Admin

Tôi là Lâm, là admin website . Với đam mê tìm hiểu về các loại thảo dược, gia vị độc đáo của Việt Nam. Với những kiến thức tôi được đọc và được trải nghiệm thực thế, hy vọng sẽ chia sẻ được nhiều thông tin hữu ích về Thảo dược và Ẩm thực Việt Nam tới các bạn.

View all posts by Admin

Cách Ướp Thịt Chó Quay Cực Chuẩn Đảm Bảo Thực Hiện Được Ngay

Không phổ biến như món cầy tơ 7 món, không được nổi bật như món vịt quay xứ Lạng như thịt chó quay đang thực sự gây sốt mà không phải quán thịt chó nào cũng chế biến món này ngon đúng vị. Thịt chó quay với phần bì giòn tan, những thớ thịt thấm ướp gia vị đậm đà khi nhai nhung vẫn giữ được độ dai mềm vốn có là lý do khiến nhiều người thấy thích thú khi thưởng thức món ăn đầy hấp dẫn này. Nếu bạn muốn học cách ướp thịt chó quay mà không cần phải ghé bất kỳ hàng quán nào, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại ngon hơn. Đừng quá lo lắng, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt chó quay ngon cực chuẩn đảm bảo ai cũng làm được.

Nguyên liệu ướp thịt chó quay

Thịt chó

Lá, quả mắc mật

Gia vị: muối, tiêu, đường

Riềng, chanh, bột canh

Cách ướp thịt chó quay gồm các bước sau

Bước 1: Để thực hiện cách ướp thịt chó quay ngon mà đậm đà hương vị đặc trưng, bước đầu tiên bạn cần làm đó là thịt chó mua về rửa sạch, có thể rửa cùng với nước muối để loại bỏ hết bụi bẩn còn bám lại trên thịt chó sau khi mới thui xong.

Bước 2: Chuẩn bị lá và quả mắc mật, rửa sạch để nhồi vào bên trong thịt chó.

Bước 3: Thịt chó sau khi rửa sạch để ráo nước, sau đó nhồi lá và quả mắc mật cùng gia vị được chuẩn bị sẵn ở trên vào bên trong rồi dùng dây buộc chặt xung quanh thịt chó đem quay. Thực hiện như vậy sẽ giúp thịt chó thấm đều gia vị từ trong ra ngoài. Thịt chó khi thưởng thức sẽ dậy mùi thơm đặc trưng của lá và quả mắc mật.

Bước 4: Miếng thịt chó quấn chặt đem xiên rồi quay trên than củi chừng 2-2,5 tiếng. Trong thời gian quay thịt, vừa quay vừa phết mỡ lên thịt chó và đảo than cho lửa đều. Thịt chó quay trên than củi lại được phết mỡ nên phần da bên ngoài luôn bóng, chín đều và rất giòn ngon.

Bước 5: Chuẩn bị nước chấm thịt chó quay. Thay vì thịt chó chấm mắm tôm thì món thịt chó quay có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính tạo nên đồ chấm thịt chó quay này là củ riềng. Rửa sạch riềng, cạo qua vỏ rồi xay nhỏ, trộn cùng bột canh và mì chính.

Bước 6: Hết thời gian quay thịt chó, bạn lấy thịt chó quay ra, tháo dây, lấy lá và quả mắc mật rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Bày thịt chó ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Lưu ý với cách ướp thịt chó quay

Tuy không chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn ngon, ngầy ngậy đem chấm cùng với chút riềng và ớt cay nồng, thêm chút chua chua của chanh vẫn thật hấp dẫn và ngon miệng phải không nào?

Cũng giống như món “cầy tơ 7 món”, món thịt chó quay không thể thiếu những thứ ăn kèm như: sả, lá mơ, rau húng. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức thịt chó quay bởi miếng thịt chó chặt khéo để vẫn có miếng da giòn giòn, lớp thịt nạc cùng một chút mỡ đã thấm trọn vị và mùi thơm của lá mắc mật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Chó Quay trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!