Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ / 2023 # Top 20 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách 1: Làm thịt chó nướng truyền thống

Nguyên liệu làm món thịt chó nướng

Thịt chó tươi (loại thịt đã lọc bỏ xương và thui): 2 kg

Sả: 200 gr

Riềng: 200 gr

Vừng

Mắm tôm: nửa chén

Mẻ: 2 muỗng canh

Gia vị: hạt nêm, mì chính

Lá ăn kèm: lá húng chó, lá mơ

Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị vỉ nướng, tăm xiên và than hoa

Các bước làm món thịt chó nướng

Bước 1: Sơ chế thịt chó và nguyên liệu cần thiết

– Với sả, riềng, bạn rửa sạch rồi xay nhỏ tất cả. Mắm tôm và mẻ thì lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

Bạn cho thịt chó đã thái vào một chiếc âu, thêm riềng sả xay nhỏ, hạt nêm, mì chính và nước cốt mắm tôm, mẻ vào cùng. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt chó như thế trong khoảng 20 phút cho ngấm đều và ngấm sâu gia vị.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt chó

Cách 2: Làm chả chó theo công thức nhà hàng

Thịt ba chỉ chó: 300gr (các bạn chọn thịt ba chỉ, không nên chọn thịt quá nạc, chả sẽ bị khô).

Gia vị: Mì chính (1 muỗng); tương (1/4 muỗng); dầu hào (1/2 muỗng); mẻ (1 muỗng); mắm tôm (vài giọt hoặc 1/4 muỗng để lấy mùi), dầu mè (1 muỗng)

Hành khô (1 củ), tỏi (1/2 củ), móc mật (4 lá), ớt (1/2 quả)

Riềng xay: 200g

Các bước làm chả chó chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ chó các bạn mua về rửa sạch, thái miếng vuông khoảng 1-1.5cm. – Hành khô, tỏi, lá móc mật, ớt, trộn lẫn với thịt chó đã thái. Cho tiếp toàn bộ lượng gia vị mì chính, tương, dầu hào, mẻ, mắm tôm và dầu mè đã chuẩn bị trước vào và trộn lên thật đều. – Ướp thịt chó trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị – Đối với riềng xay bạn dùng tay vắt lại một lần nữa cho hết sạch nước riềng bên trong ra (bản chất của riềng xay sẽ ướt do chứa nước riềng) để khi bóp riềng vào xiên chả, riềng sẽ khô và bám dính vào thịt.

Lưu ý: Cách làm chả chó rất quan trọng ở khâu ướp chả, sẽ quyết định đến sự thành công của món chả chó nướng thành phẩm.

Bước 2: Xiên thịt chó

– Sử dụng 2 xiên sắt (dài khoảng 40 đến 50cm) xiên từng miếng thịt đã ướp vào rồi dàn đều ra, sao cho lượng thịt vừa đủ để dàn đều trên 2 que xiên.

Chú ý: Để hở phần đầu và phần cuối xiên khoảng 5 cm mỗi đầu để làm điểm tựa trong lúc nướng chả.

– Sau khi các bạn đã xiên xong, hãy dùng riềng khô bóp đều vào toàn bộ thịt trên xiên chả, sao cho riềng càng bám nhiều càng tốt, thịt sẽ thơm và đượm mùi riềng.

Bước 3: Nướng chả chó

– Bạn chuẩn bị sẵn một bếp nước có dạng chữ U, than sẽ rải vào trong lòng bếp hoặc đơn giản hơn thì bạn kê 2 viên gạch ở 2 đầu và rải than hoa vào giữa. – Đặt xiên chả lên trên để nướng, xiên chả cách bề mặt than khoảng từ 5 đến 7cm là được. Trong quá trình nướng bạn quay tròn xiên để thịt chín đều. Nướng đến khi thịt chín (thịt vàng đều, săn lại là được).

Trút ra đĩa và rắc thêm một ít vừng lên trên cho chả thêm ngậy và đẹp mắt.

Bước 4: Cách làm nước chấm thịt chó nướng

Cuối cùng, bạn chuẩn bị nước chấm thịt chó nướng bằng cách cho mắm tôm vào bát, thêm chanh, đường, mì chính, ớt và một chút rượu rồi đánh đều cho tới khi sủi bọt là được.

Chuẩn bị những loại rau sống như: lá mơ, húng chó, rau ngổ, củ sả, riềng, chuối xanh… Đây là những loại rau sống không thể thiếu khi ăn kèm với thịt chó. Tại sao lại như vậy? Thực tế  mùi hương của các loại rau này sẽ giúp át bớt mùi đặc trưng của thịt chó và giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lời kết

4.8

/

5

(

17

votes

)

Giải Đáp Có Bầu Ăn Thịt Chó Được Không Và Những Món Ngon Từ Thịt Chó / 2023

Có bầu ăn thịt chó được không?

Theo Đông y, thịt chó tính nóng, vị mặn, chua, không độc; nó cũng chứa nhiều canxi, sắt, phôtpho, protid, lipid,…; đặc biệt, thịt chó rất giàu năng lượng và chứa hàm lượng đạm rất cao.

Trên thực tế thì chưa có nghiên cứu nào cho thấy trong thời kỳ chăm sóc thai bà bầu ăn thịt chó có bị ảnh hưởng hay không. Nhiều người cho rằng, thịt chó có chứa nhiều đạm, điều này sẽ khiến cho mẹ bị đầy bụng, khó tiêu và làm tăng axit uric trong máu, khiến mẹ bầu phải đối mặt với nguy cơ tiền sản giật, sản giật cao.

Tuy nhiên, nghiên cứu chưa được chứng minh, để giảm thiểu việc bị đầy bụng thì mẹ có thể ăn vừa phải nhưng vẫn đảm bảo được đủ dinh dưỡng.

Các món ăn dinh dưỡng từ thịt chó

Muốn có được bữa tiệc thịt chó ngon và chu đáo, những nguyên liệu bạn cần được chuẩn bị trước và ướp sẵn cho ngon.

Nguyên liệu:

Thịt chó thui: 1,500 kg. – Tiết loãng: 0,050 kg.

Tương: 0,050 kg. – Mẻ: 0,050 kg. (2 thìa to)

Riềng: 0,100 kg. – Mỡ nước: 0,150 kg.

Nước mắm: 0,020 l. – Mắm tôm: 0,050 l (chai nhỏ)

Mì chính: 0,010 kg. – Hành, tỏi khô: 0,050 kg.

Sả: 5 củ, rau húng chó, rau ngổ.

Bước 2: bạn hãy thái miếng thịt chó to bản, ướp cùng với mắm tôm, nước mắm, mẻ, tương, riềng, sả để ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi rồi trút thịt vào xào cháy cạnh. Khi thịt gần được thì cho ít tiết loãng vào đảo đều đun chín. Hãy xào thật chin để đảm bảo đường tiêu hóa thật tốt.

Tất cả khúc ruột non, ruột già phải “lộn lèo” để rửa sạch sẽ bằng muối. Nhớ đừng cắt dạ dày rời cuống ruột non, vì sẽ dùng dạ dày để dồn nhân vào ruột cho dễ dàng. Nhân dồi có những gia vị sau :

Tất cả các gia vị trên cho vào chậu thau nhỏ trộn nhuyễn và dồi vào khúc ruột non. Nên cho vào 3,4 thìa thịt luộc để khi tuốt nhân chứa từ dạ dày xuống được trơn tru. Trước khi dồn nhân, lấy dây buộc chặt khúc cuối ruột, và buộc đầu dạ dày sau khi đã nhồi nhân xong.

Cho vào nồi luộc chín. Khoảng 30 phút sau dùng một chiếc đũa tre vót nhọn, đâm sâu vào đầu, giữa, đuôi khúc dồi, cốt ý để xả hơi làm cho nhân dồi nở, chặt. Vớt khúc dồi ra để trong rổ cho khô ráo. Trước bữa ăn, cho vào chảo chiên vàng (cũng có thể nướng bằng rơm). Thái hơi vát từng khúc dồi bằng đốt ngón tay đặt vào đĩa. Khúc dồi lớn (dạ dày) đặt sát mặt đĩa, khúc dồi nhỏ đặt ở giữa và thái tim gan đặt lên trên.

Giải Đáp Bà Bầu Có Ăn Thịt Chó Được Không Và Những Món Ngon Từ Thịt Chó / 2023

Theo Đông y, thịt chó tính nóng, vị mặn, chua, không độc; nó cũng chứa nhiều canxi, sắt, phôtpho, protid, lipid,…; đặc biệt, thịt chó rất giàu năng lượng và chứa hàm lượng đạm rất cao.

Trên thực tế thì chưa có nghiên cứu nào cho thấy bà bầu ăn thịt chó có bị ảnh hưởng hay không. Nhiều người cho rằng, thịt chó có chứa nhiều đạm, điều này sẽ khiến cho mẹ bị đầy bụng, khó tiêu và làm tăng axit uric trong máu, khiến mẹ bầu phải đối mặt với nguy cơ tiền sản giật, sản giật cao.

Các món ăn dinh dưỡng từ thịt chó

Cách 1: Công thức ướp thịt chó xào lăn

Muốn có được bữa tiệc thịt chó ngon và chu đáo, những nguyên liệu bạn cần được chuẩn bị trước và ướp sẵn cho ngon.

Nguyên liệu cho cách ướp thịt chó xào lăn:

Thịt chó thui: 1,500 kg. – Tiết loãng: 0,050 kg.

Tương: 0,050 kg. – Mẻ: 0,050 kg. (2 thìa to)

Riềng: 0,100 kg. – Mỡ nước: 0,150 kg.

Nước mắm: 0,020 l. – Mắm tôm: 0,050 l (chai nhỏ)

Mì chính: 0,010 kg. – Hành, tỏi khô: 0,050 kg.

Sả: 5 củ, rau húng chó, rau ngổ.

Cách ướp thịt chó xào lăn:

Bước 1: Bạn bóc hết phần hành tỏi đã chuẩn bị, đập dập, riềng, sả bỏ vỏ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần mẻ và nước mắm tôm thì nghiền nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bước 2: bạn hãy thái miếng thịt chó to bản, ướp cùng với mắm tôm, nước mắm, mẻ, tương, riềng, sả để ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Bạn phi thơm hành tỏi rồi trút thịt vào xào cháy cạnh. Khi thịt gần được thì cho ít tiết loãng vào đảo đều đun chín. Hãy xào thật chin để đảm bảo đường tiêu hóa thật tốt.

Tất cả khúc ruột non, ruột già phải “lộn lèo” để rửa sạch sẽ bằng muối là cách chăm sóc thai hiệu quả. Nhớ đừng cắt dạ dày rời cuống ruột non, vì sẽ dùng dạ dày để dồn nhân vào ruột cho dễ dàng. Nhân dồi có những gia vị sau : – 2 nắm lá mơ – 100 gr đậu xanh rang chín, giã nát – 1 thìa mắm tôm – 1 thìa mẻ – 1 chút riềng – 1 thìa nước mắm – 1 lít mỡ lợn sống và mỡ chó Tất cả các gia vị trên cho vào chậu thau nhỏ trộn nhuyễn và dồi vào khúc ruột non. Nên cho vào 3,4 thìa thịt luộc để khi tuốt nhân chứa từ dạ dày xuống được trơn tru. Trước khi dồn nhân, lấy dây buộc chặt khúc cuối ruột, và buộc đầu dạ dày sau khi đã nhồi nhân xong.

Cho vào nồi luộc chín. Khoảng 30 phút sau dùng một chiếc đũa tre vót nhọn, đâm sâu vào đầu, giữa, đuôi khúc dồi, cốt ý để xả hơi làm cho nhân dồi nở, chặt. Vớt khúc dồi ra để trong rổ cho khô ráo. Trước bữa ăn, cho vào chảo chiên vàng (cũng có thể nướng bằng rơm). Thái hơi vát từng khúc dồi bằng đốt ngón tay đặt vào đĩa. Khúc dồi lớn (dạ dày) đặt sát mặt đĩa, khúc dồi nhỏ đặt ở giữa và thái tim gan đặt lên trên.

Cách Làm Thịt Chó Xào Lăn Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Cuối Tuần / 2023

Nấu thịt chó xào lăn truyền thống

Với cách làm thịt chó xào lăn kiểu truyền thống này, bạn sẽ cảm thấy được rõ nét các gia vị, nguyên liệu đi kèm như sả, giềng. Đây là cách làm phổ biến được rất nhiều thực hiện tại nhà, cũng như trong những mâm cỗ có thịt chó.

Nguyên liệu cần có

Thịt chó thui: 1,5 kg

Tiết loãng: 50 gr

Tương: 50 gr

Mẻ: 50 gr

Mỡ nước: 150 gr

Riềng: 100 gr

Hành tỏi khô: 50 gr

Sả: 5 củ

Rau húng chó, rau ngổ

Nước mắm, mắm tôm, mì chính

Cách chế biến thịt chó xào lăn

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt chó

Thịt chó sau khi thái xong thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm nước mắm, tương, riềng, sả, mắm tôm, mẻ vào cùng, trộn đều lên và ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành làm thịt chó xào lăn

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút mỡ nước vào, sau đó phi thơm hành tỏi khô.

Cách làm như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt chó mua nên sửa sạch với nước ấm, thái mỏng thành miếng vừa ăn. – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ nhuyễn. – Rau má nhặt sach rễ, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi thái các đoạn nhỏ tầm 3-4 cm.

Bước 2: Chế biến

– Sử dụng chảo, cho dầu ăn vô. Khi nào dầu nóng già thì các bạn cho tỏi băm vào phi vàng lên trước.

Thịt chó xào lăn theo nhà hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mẻ: 1 thìa

Rượu: 500 ml

Sả: 1 nhánh

Lá móc mật: 6 lá

Riềng xay: 1 thìa cà phê

Bột điều hoặc bột nghệ: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu rừng: 1/4 thìa cà phê

Bột ớt: nửa thìa cà phê

Mì chính: 1 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Thịt chó tươi ngon sau khi mua về, bạn cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái mỏng vừa phải dạng con chì. Lá móc mật thì rửa sạch và thái đôi. Còn với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ già ngoài cùng, rửa sạch rồi thái dạng khoanh mỏng.

Bước 2: Tẩm ướp thịt chó

Tìm hiểu: Cách ướp thịt chó xào lăn

Bước 3: Tiến hành nấu thịt chó xào lăn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Tuyệt Phẩm Không Thể Chối Từ / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!