Xu Hướng 3/2024 # Cách Huấn Luyện Chó Con & 5 Khẩu Lệnh Đứng, Ngồi, Nằm, Yên Và Bắt Tay # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Huấn Luyện Chó Con & 5 Khẩu Lệnh Đứng, Ngồi, Nằm, Yên Và Bắt Tay được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách huấn luyện chó con để khi trường thành chúng nghe lời bạn? 5 mẹo cơ bản trong quá trình huấn luyện chó con đứng, ngồi, nằm, yên và bắt tay?

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp khi cún cưng của bạn sủa nhiều trong đêm gây phiền hà tới hàng xóm, hay nhảy bổ vào khách của bạn không ngừng… Những lúc như vậy, chả biết giấu mặt đi đâu? Vậy nguyên nhân tại đâu? Đó chính là do việc bạn quá nuông chiều chúng và không rèn luyện một thói quen bằng cách huấn luyện chó từ lúc mới về nhà.

Có rất nhiều suy nghĩ cho rằng dạy chó cần phải dạy từ lúc chó từ 4-5 tháng tuổi là tốt nhất và chó quá tuổi thường không thể dạy được. Đây là quan niệm chính xác nhưng chưa chính xác, bạn vẫn có thể huấn luyện những chú chó trưởng thành những thói quen cơ bản hàng ngày để chúng nghe lời.

Tìm hiểu về đặc tính của loài chó

Trước đây chó cũng là một loài động vật hoang dã được con người thuần phục để thực hiện các công việc phục vụ bản thân họ. Bản chất của chó cũng sinh sống theo bầy đàn và có cá thể đầu đàn. Trong gia đình cũng vậy, khi về nhà mới chó có xu hướng học tập và thích nghi với môi trường dựa theo bản năng của nó.

Trong tự nhiên, các cá thể trong đàn thường nghe theo một thủ lĩnh vì vậy nếu ngay từ đầu bạn chứng tỏ cho cún rằng bạn giống với một chú chó đầu đàn và dạy chúng, huấn luyện các thói quen hằng ngày thì chúng sẽ tuân lệnh và làm theo.

Có rất nhiều giống chó với đặc điểm cơ thể khác nhau và tính cách cũng khác nhau. Ví dụ có những giống chó có bộ lông dài và dày thường thích con người vuốt ve, chải chuốt và làm sạch cho bộ lông của chúng. Vì vậy khi đón một chú chó con về nhà mới bạn cần tìm hiểu về các đặc điểm cơ thể và cá tính của từng giống chó để đưa ra cách huấn luyện cún phù hợp. Điều cốt lõi trong việc dạy cún chính là bạn có đủ kiên nhẫn và lòng yêu thương dành cho con vật cưng củ mình.

Đây là yếu tố hết sức quan trọng bởi, chó chỉ phục tùng mệnh lệnh của bạn khi bạn thiết lập được một mối quan hệ gần gũi với chúng. Lòng yêu thương và sự cố gắng của bạn sớm muộn gì cũng sẽ đạt được thành công.

Những chú ý khi huấn luyện chó con

Nghiên cứu kỹ về giống chó đang nuôi để biết được đặc điểm và tính cách cơ bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc huấn luyện. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Sự phối hợp trong gia đình là cần thiết:

Sự hợp tác của các thành viên trong gia đình là rất quan trọng trong quá trình huấn luyện cún cưng. Nên xác định một quy tắc chung cho toàn bộ các thành viên trong gia đình để tránh những bất đồng về quan điểm chăm sóc và nuôi dưỡng. Quá nhiều ý kiến khác nhau sẽ khiến cún cưng rơi vào một mê cung của các mệnh lệnh.

Thiết lập mối quan hệ và những quy tắc với chó ngay từ ngày đầu

Giai đoạn khi chó con bắt đầu về nhà mới được xem là bản lề cho sự thành công của phương pháp huấn luyện. Lúc này bạn nên chủ động ngăn cản những nhu cầu không hay của cún như leo trèo, phá hoại đồ đạc…

Tự tin và dứt khóa trong khẩu lệnh

Sự tự tin và dứt khoát cũng cần người chủ phải tập luyện. Khen cún khi chúng thực hiện khẩu lệnh bằng cách nói giọng cao và thanh thoát.. Ngược lại khi chúng hư, và trái khẩu lệnh cần nghiêm khắc với tông giọng trầm hơn. Chú ý: Tuyệt đối không dùng các biện pháp vũ lực như đánh đập, dọa bằng các vật dụng như gậy.. sẽ khiến chúng cảm thấy bất an, không biết mình làm sai điều gì. Điều này gây ra khó khăn lớn trong việc huấn luyện sau này.

Giai đoạn huấn luyện chó

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Có một quy tắc mà ít người nắm rõ đã từng được chia sẻ trên một trang blog nước ngoài uy tín, thời gian nhịn đi vệ sinh của cún tương ứng với số tháng tuổi. Vì vậy trong điều kiện ban ngày, cún con thức và sẽ đi vệ sinh cách 3 – 4 tiếng. Buổi đêm chúng không đi tiểu và ngủ tới sáng.

Như trong bài viết giới thiệu ở trên. Việc đi vệ sinh của cún có thể được sắp đặt bằng việc bố trí các bữa ăn trong ngày hợp lý. Chế độ ăn cố định vào một khung giờ sẽ giúp cún có thể tự chủ và điều tiết được quá trình đi vệ sinh của mình. Hoặc ít nhất bạn có thể theo dõi được chu kỳ đi vệ sinh của cún trước và sau khi ăn để đưa cún tới khu vực vệ sinh được định hướng từ trước.

Việc bố trí các bữa ăn giúp bạn có thể sắp xếp việc đưa cún ra ngoài để đi vệ sinh giúp chúng vừa có thể vận động và đi tiểu ở ngoài.

Một số chú chó khi đi tiểu thường sủa rất nhiều và có dấu hiệu bồn chồn, chạy xung quanh, cạy cửa vì đã quen với khu vực đi tiểu quen thuộc, vì vậy bạn cần chú ý tới dấu hiệu này và thả xích hoặc dắt chúng tới khu vực vệ sinh nhanh chóng.

Khi cún đi vệ sinh không đúng chỗ, không sử dụng vũ lực hoặc các biện pháp tiêu cực. Điều này chỉ khiến chó có khó hiểu và tuân lệnh hơn.

Cách huấn luyện chó ngừng nhai đồ vật trong nhà

Một số điều lệnh đơn giản trong cách huấn luyện chó

Cách huấn luyện chó không gặm tay, chân

Trong giai đoạn trường thành, cún con mọc răng và tò mò với tất cả mọi thứ xung quanh, chúng thường có xu hướng gặm và cắn các đồ đạc trong nhà. Hãy ngăn cún bằng một món đồ chơi để gặm càng sớm càng tốt. Khi thấy cún gặm nên khen ngợi và khuyến khích để chúng nhận ra rằng đây mới là món đồ hàng mơ ước của mình.

Một số lệnh cơ bản trong quá trình huấn luyện chó

I. Dạy chó lệnh ngồi: 1. Lệnh ngồi khi đang đứng

Giống với phương pháp ở trên, chó thường quấn chủ và muốn gặm chân để tìm hiểu mọi thứ xung quanh, lúc này cho chúng thứ đồ chơi để gặm để chúng quên đi hoặc xao nhãng với việc gặm chân.

Đưa thức ăn từ mũi lên đỉnh đầu của chó một cách từ từ. Phần thức ăn đặt ở giữa khu vực 2 tai. Chó sẽ nhanh chóng ngồi xuống để ngước lên phần thức ăn được đặt sẵn theo bản năng. Ngay lập tức cho chúng ăn và hộ khẩu lệnh” NGỒI” một cách dõng dạc và tự tin.

2. Lệnh ngồi khi đang nằm.

Mỗi ngày bạn dạy cho cún 10-20 lần liên tục để chúng quen với khẩu lệnh và ghi nhớ những bài học.

Cũng làm tương tự với phương pháp trên nhưng kéo thức ăn từ từ lên phía trên phù hợp với chiều cao của cún, theo phản xạ chúng cũng sẽ đứng lên. Hô Ngồi và thường cho cún nếu chúng làm theo.

II. Cách huấn luyện chó “ĐỨNG”

Hoặc bạn kéo nhẹ xích lên và tay còn lại giữ mông, chúng cũng sẽ ngồi lên. Hô NGỒI và thường ngay cho cún. Làm nhiều lần để cún nhớ bài.

Để thức ăn ngang mũi và từ từ kéo lùi ra xa, chó sẽ tò mò và đứng lên ngửi theo thức ăn mà bạn cầm. Hô” Đứng” và thưởng cho chó.

Hoặc bạn luồn tay qua bụng, đẩy nhẹ lên, tay còn lại kéo xịch nhẹ nhàng để chúng đứng lên. Hô Đứng và thưởng cho chúng. Làm lại nhiều lần để chó ghi nhớ

III. Cách huấn luyện chó “NẰM”

Khi chó đang ngồi, bạn đưa thứ ăn tới mũi cún và hạ thấp trọng tâm xuống sát đất, chúng lại đưa mũi ngửi thức ăn và nằm xuống. Hô Nằm và thường cho chó

Đặt tay lên 2 xương bả vai và mông ấn nhẹ để chúng nằm. Hô khẩu lệnh nằm và thưởng cho chúng. Làm lại nhiều lần để chó ghi nhớ bài học.

IV. Gọi chó ra phía người huấn luyện.

Cầm đồ ăn và gọi tên cún. Hô Lại đây và thưởng cho chúng.

Cầm xích giật nhẹ thu hút chúng qua bên đó. Hô Lại đây và thưởng cho chó.

V. Cách huấn luyện chó “ĐỨNG YÊN”

Dùng thức ăn để dụ chúng đứng lên bằng cách

VI. Cách huấn luyện chó ” Bắt tay”

Để thực hiện lệnh bắt tay, bạn kết hợp lệnh ngồi và yên. Sau đó sử dụng tay trái nắm lấy chân chó và tay phải thưởng đồ ăn. Lâu dần bạn kết hợp hô “Tay” cún sẽ ghi nhớ và đưa tay lên với bạn.

Rất đơn giản, khi chó học được lệnh ngồi, thay vì thưởng luôn chó cún, bạn chờ vài giây sao mới thưởng. Làm như vậy lâu dần rồi kết hợp hô “YÊN” chó sẽ quen lệnh và ghi nhớ.

Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ thành quen.

Cách Huấn Luyện Chó Con Cực Ngoan

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc chú chó con của mình rồi một ngày sẽ trở nên thật tinh khôn, bảo gì nghe nấy, luôn biết cư xử đúng mực và thâm chí bảo vệ ngược cho bạn?

Hãy xem xét khóa học cho chó tại Trường huấn luyện chó Thành Tài để rồi một ngày chú chó yêu quý sẽ làm bạn tự hào!

1. 5 nguyên tắc vàng trong cách huấn luyện chó con

Nghiên cứu giống chó cụ thể

Chịu trách nhiệm với chó con

Có nguyên tắc rõ ràng với chó con

Trao thưởng xứng đáng khi huấn luyện chó con

Thường xuyên khen ngợi trong quá trình huấn luyện chó con

Kiểm soát thời gian huấn luyện chó con

2. Một số cách huấn luyện chó con đúng chuẩn tại nhà 1. Cách dạy chó con thuộc tên

Bước 1: Tạo cho chó con một cái tên, sau đó hãy gọi tên đó với giọng đầy vui vẻ, phấn khởi để tạo thành một trải nghiệm tích cực cho cún.

Bước 2: Thưởng cho chó ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn sau khi bạn gọi tên, lợi ích nhận được phần thưởng sẽ thúc đẩy chúng nhìn vào bạn lần tiếp theo khi bạn gọi tên chúng.

Bước 3: Đợi cho cún cưng lơ đãng đi một chút, rồi lại gọi tên chúng. Thưởng ngay lập tức khi chúng nhìn vào bạn, để chúng liên hệ được mối quan hệ giữa tên chúng và phần thưởng cũng như lời khen ngợi mà bạn dành cho cún con.

Bước 4: Lặp lại quy trình gọi tên cún cưng này khoảng 10 lần cho mỗi một lần dạy cún. Sau đó thì cho chúng nghỉ ngơi.

2. Cách dạy chó con đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Xác định khu vực đi vệ sinh cho chó con trước khi mang chúng về.

Khi thức dậy vào buổi sáng, hoặc trước khi bạn dậy sớm hơn chú cún.

Sau mỗi bữa ăn. Chó con thường phải đi vệ sinh trong vòng 20 phút sau khi ăn.

Sau mỗi lần ngủ trưa.

Sau mỗi lần chơi đùa.

Trước khi ngủ vào ban đêm. Chó con từ 8 đến 14 tuần tuổi sẽ cần đi vệ sinh vào ban đêm. Đặt lồng của chúng trong phòng ngủ để bạn có thể nghe tiếng chúng rên rỉ muốn ra ngoài. Chuẩn bị sẵn dây xích, dép, và áo khoác.

Bước 3: Sau khi đã có lịch trình ăn uống , bạn bắt đầu lên kế hoạch đi vệ sinh cho chó con.

3. Cách huấn luyện chó con nghe lời các mệnh lệnh cơ bản 4. Cách huấn luyện chó con không ăn bả

Khi chúng ăn phải miếng thịt ở nền nhà đã tẩm ướp gia vị thì sẽ bị khó chịu. Vì bột ớt và ngũ vị hương và nhận ra miếng thịt trong khay ăn mới là đồ ngon, đồ ăn được. Theo thời gian bản năng sẽ giúp cún chỉ ăn thức ăn trong khay. Chúng sẽ sợ ăn đồ ngoài sẽ có hại, gây dị ứng. Tập đi tập lại nhiều lần để tạo thói quen cho cún cưng nhà bạn.

5. Cách dạy chó con không cắn bậy

Với trường hợp sủa dai dẳng, cách huấn luyện chó con tốt nhất là phớt lờ và không đáp ứng yêu cầu của chúng. Khi chó đã ngừng sửa, bạn có thể khen thưởng cho chúng để chúng biết rằng im lặng là hành động đúng ngay lúc đó.

Bước 1: Tìm cho chó con một nó một chỗ ngủ nhất định. Chỗ ngủ của nó tất nhiên là chỗ khuất nhưng thoáng khí, hợp vệ sinh, như gầm bàn, gầm cầu thanh… Nơi đây ta để cho chó một cái hộc bằng gỗ, hoặc là một cái thau nhựa, nếu là chó nhỏ.

Bước 2: Ấn đầu và mình chó vào chỗ đã định và bảo “nằm xuống”, với giọng ra lệnh.

Bước 3: Lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày ( mà lần cuối cùng là trước khi đi ngủ), và trong nhiều ngày liên tiếp.

Bước 4: Phải để tâm theo dõi, để một ngày nào đó, thấy chó đi “ngủ lang” sang một chỗ khác, thì ta lại bắt nó trở về chỗ cũ.Với con chó bướng bỉnh, không chịu tuân lời, thì chỉ còn cách xích nó lại bên cạnh chỗ nằm mà ta lựa chọn, thế nào thấy chỗ ấm áp chó cũng nằm lên đó mà ngủ. Quen hơi, sẽ tự giác nhận đó là chỗ ngủ của mình.

6. Cách huấn luyện chó con ngủ đúng chỗ

Khóa huấn luyện chó nghiệp vụ: dành cho dòng chó lớn như Becgie, Rottweiler, Doberman, Pitbull, Phú Quốc…

Khóa huấn luyện chó cảnh: dành cho dòng chó cảnh như Poodle, Alaska, Husky, Samoyed, Phốc, Pug, Golden…

Tham khảo các video huấn luyện chó của trường Thành Tài trên youtube: https://www.youtube.com/channel/UCGOqqAuKBd6cbP6CnW51s7A

Cách Huấn Luyện Chó Con Nghe Lời Tại Nhà

Chó không chỉ là một loại động vật thông minh, có trí nhớ tốt mà còn có khả năng đánh hơi mùi nhạy bén, tập trung cao độ. Chính vì vậy trong quân đội, chó được huấn luyện nghiệp vụ để hỗ trợ cho việc phá án, đuổi bắt tội phạm,….Khi nuôi chó cảnh tại nhà, bạn có thể huấn luyện để chúng thực hiện một số động tác cơ bản như: bắt tay, đứng lên, ngồi xuống, lấy đồ,….Và trước khi huấn luyện chó, bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị như sau:

Hướng dẫn cách huấn luyện chó con nghe lời tại nhà

Trong quá trình huấn luyện chó con, bạn cần nhất quán các câu mệnh lệnh của mình để hình thành cho chúng thói quen. Nên dùng mắt để giao tiếp, không nên đánh đập, quát mắng nếu chúng không nghe lời bạn vì như vậy sẽ làm chúng sợ hãi. Khi bắt đầu huấn luyện chó con tại nhà, bạn có thể áp dụng một số bài tập cơ bản như sau:

Đây là bài tập tương đối đơn giản mà bạn có thể huấn luyện để chó con nghe theo mệnh lệnh của mình. Khi huấn luyện chó ngồi, bạn cần chuẩn bị mồi nhử (là món ăn mà chúng yêu thích). Tiếp theo hãy thực hiện các bước sau:

► Bước 4: Lặp đi lặp lại bài tập nhiều lần, chó con sẽ tự động ngồi khi nghe thấy khẩu lệnh.

Cũng giống như khi huấn luyện chó ngồi, nếu muốn dạy chúng đứng lên, bạn cũng cần phải dùng đến mồi nhử. Tiếp theo, bạn hãy huấn luyện chúng theo các bước như sau:

► Bước 3: Lặp đi lặp lại bài tập nhiều lần, chó con sẽ tự động đứng lên khi nghe thấy khẩu lệnh.

Khi dắt chó ra ngoài dạo chơi, với bản tính hiếu động chúng sẽ chạy lung tung khiến bạn phải mệt mỏi để đuổi theo. Vậy nên bạn hãy huấn luyện chó con của mình đứng yên theo các bước như sau:

► Bước 3: Lặp đi lặp lại bài tập nhiều lần, chó con sẽ tự hiểu khi được hô khẩu lệnh “đứng yên” thì cần phải giữ nguyên tư thế để được thưởng.

Đây là bài tập tương đối đơn giản mà chỉ cần 5 phút, bạn có thể huấn luyện cho chó con nghe lời. Các bước huấn luyện chó bắt tay như sau:

► Bước 4: Thực hiện động tác nhiều lần để tạo thành thói quen cho cún biết cách bắt tay khi được hô khẩu lệnh.

Cách Nuôi Chó Con Và Cách Huấn Luyện Chó Con Khoa Học

Việc nuôi chó con đòi hỏi phải có phương pháp khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm chủng tẩy giun đầy đủ,… do thời kỳ này, chó con có thể trạng yếu, đề kháng kém cần phải chăm sóc đặc biệt. Việc huấn luyện chó cũng phải thực hiện từ rất sớm để định hình lên tính cách, có được sự trung thành của chú chó và và khẳng định quyền Alpha (vị trí “lãnh đạo”) của chính bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách nuôi chó con và cách huấn luyện chó con khoa học nhất.

Tiêm phòng

Đây là việc vô cùng quan trọng do lúc mới sinh, lượng kháng thể từ chó mẹ truyền sang rất thấp, nên chó con thời kỳ này dễ mắc các bệnh nguy hiểm, vì vậy cần tiêm phòng theo đúng liệu trình để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho đến khi cơ thể tự đề kháng được các loại bệnh.

Vaccine tiêm cho chó có 3 loại, thường gọi là loại phòng 3 bệnh, 5 bệnh và 7 bệnh. Loại 3 bệnh hiện ít được dùng do hiệu quả thấp. Đa phần người ta chỉ tiêm loại 5 bệnh và 7 bệnh.

Loại vaccine 5 bệnh sẽ phòng các bệnh sau:

Vaccine 7 bệnh sẽ bao gồm 5 bệnh trên và Leptospria + Coronavirus. Trong 7 bệnh này thì nguy hiểm nhất và dễ mắc nhất là 2 bệnh care và pravo. Những người nuôi chó rất sợ 2 bệnh này, nếu mắc phải khi chó dưới 3 tháng tuổi thì có nguy cơ tới 60% cún sẽ chết, nếu qua khỏ thì cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe khác sau này.

Liệu trình tiêm Vaccine. Chó con nên được tiêm phòng từ rất sớm, khoảng 3 tuần tuổi, bạn bắt đầu tiêm mũi đầu tiên, thường là mũi 5 bệnh. Đến 6 tuần tuổi, bạn tiêm thêm mũi thứ 2 (5 hoặc 7 bệnh). Thường thì tiêm 2 mũi xong là khá yên tâm rồi, tuy nhiên nếu cún nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường kém vệ sinh, hoặc hay chơi cùng những chú chó khác thì đến 9 tuần tuổi, bạn nên tiêm tiếp 1 mũi thứ 3 cho chắc ăn. Khi được 7 – 8 tháng thì mới tiêm phòng dại. Giá một mũi vaccine còn tùy vào cơ sở thú y, có thể dao động từ 120k – 200k / mũi tùy loại.

Tẩy giun

Tẩy giun cũng rất quan trọng, tuy không gây ra các bệnh tức thì và nguy hiểm như care hay pravo nhưng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và khả năng tiêu hóa của cún. Tẩy giun cần phải làm thường xuyên khi cún còn nhỏ, bạn sẽ cần tẩy giun theo liệu trình sau:

2 tuần tuổi (trước khi tiêm vaxin mũi 1) cần tẩy giun lần đầu. Lặp lại vào 4 tuần, 6 tuần và 8 tuần.

Sau đó, cứ 1 tháng bạn lại tẩy giun 1 lần cho tới 6 tháng.

Từ 6 tháng tuổi thì cứ 3 tháng bạn tẩy giun 1 lần cho đến khi được 1 tuổi.

Từ 1 tuổi, 1 năm tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời.

Chế độ dinh dưỡng

Nếu bạn tiêm phòng và tẩy giun theo liệu trình trên thì đã khá yên tâm về sức khỏe của cún, lúc này quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng. Với cún dưới 3 tuần tuổi thì chỉ bú mẹ nên bạn chỉ cần chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ cho chó mẹ. Từ khi được 3 tuần tuổi, cún bắt đầu tập ăn dặm. Lúc này bạn có thể cho chúng ăn cháo, trộn với thịt và rau xanh xay nhuyễn. Khi được 1 tháng tuổi, cún bắt đầu cai sữa và ăn ngoài, lúc này bạn vẫn cho chúng ăn cháo nhưng đặc hơn trước, và lại giảm lượng nước sau mỗi ngày cho tới khi chúng có thể ăn cơm.

Từ 1 – 2 tháng tuổi, nên cho cún ăn 5 bữa / ngày, mỗi lần một chút. từ 2 – 4 tháng tuổi thì giảm xuống 3 bữa / ngày. Còn trên 4 tháng tuổi thì chỉ cần 2 bữa / ngày là đủ.

Với chó dưới 3 tháng tuổi, tuyệt đối không cho gặm xương vì rất dễ bị hóc. Trên 3 tháng tuổi – 4 tháng có thể cho ăn xương lớn. Còn trên 4 tháng thì có thể ăn như chó trưởng thành.

Về chế độ dinh dưỡng, khối lượng thức ăn và cách cho ăn chi tiết, bạn có thể tham khảo tại bài viết Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó ở Việt Nam.

Cách huấn luyện chó con

Huấn luyện chó con phải làm từ khi chúng còn nhỏ, chỉ khoảng 2 tháng tuổi, lúc chúng đã đủ cứng cáp và bắt đầu biết nghe lời. Việc huấn luyện sớm và đúng cách sẽ định hình một chú chó tốt, trung thành, biết tôn trong và nghe lời bạn. Tránh để đến lúc tre gia khó uốn, nhất là với các giống chó bướng bỉnh như Alaska, Husky, Pitbull, Rottweiler, Doberman,…

Việc huấn luyện các lệnh và quy tắc đơn giản cho cún gần như giống nhau giữa các giống chó, bạn có thể tham khảo tại bài viết cách huấn luyện chó Pitbull.

🌟 Hệ Thống Cửa Hàng Thú Kiểng tự tin cam kết bán phụ kiện và thức ăn chính hãng cho thú cưng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Rẻ hơn từ 5 – 30% so với sản phẩm cùng loại tại các cửa hàng khác.

📍 Thú Kiểng – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân 📍 Thú Kiểng – Đền Lừ – Hoàng Mai

Địa Chỉ: 64 – Đền Lừ 2 – Q. Hoàng Mai, Hà Nội (Ngã 3 Đền Lừ) https://www.facebook.com/ThukiengDenLuHN/094 209 5239

📍 Thú Kiểng – Đông Anh

Địa Chỉ: 60 tổ 12 – đường Thiết Bị Điện – thị trấn Đông Anh https://www.facebook.com/ThuKiengDongAnhHN/0934 611 484

📍 Thú Kiểng – Bình Phú – Quận 6 📍 Thú Kiểng – Bình Thuận – Quận 7 📍 Thú Kiểng – Thủy Nguyên 📍 Thú Kiểng – Hạ Long

Địa Chỉ: Số 506 Nguyễn Văn Cừ – P. Hồng Hải – TP. Hạ Long https://www.facebook.com/ThuKiengHaLong/090 604 06 39

Cách Nuôi Chó Rottweiler Con. Huấn Luyện Chó Rottweiler

Chó Rottweiler đang được nuôi rất phổ biến ở các thành phố lớn trên khắp cả nước. Giống chó này rất được ưa chuộng vì thân hình đồ sộ, to khỏe, cơ bắp, đặc biệt lại rất dễ nuôi, không mất nhiều công chải chuốt, chăm sóc. Tuy nhiên, cần rất quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng để duy trì và phát triển những khối cơ bắp chắc nịch, và đặc biệt là khâu huấn luyện vì đây được coi là giống chó dữ, cần phải huấn luyện tốt để chúng an toàn với cộng đồng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi chó Rottweiler con và cách huấn luyện chó Rottweiler đúng cách.

Cho chó Rottweiler ăn

Dinh dưỡng là vấn đề rất quan trong với rottweiler. Mặc dù những em Rott không hề kén ăn, có thể ăn bất cứ gì bạn cho, tuy nhiên, để em Rott phát triển đến khối lượng lớn nhất và có những khối cơ bắp chắc nịch hầm hố, bạn cần cho em rott chế độ ăn rất giàu protein từ thịt (thịt bò, gà, lợn, cá), nội tạng (gan, lòng phèo, tim, cật, óc,…) hoặc trứng (đặc biệt là trứng vịt lộn). Cũng cần bổ sung thêm chất béo từ mỡ động vật tăng cường khả năng hấp thụ vitamin và giúp lông bóng mượt, tốt nhất là mỡ bò, mỡ gà hoặc mỡ cá.

Vệ sinh cá nhân

Việc vệ sinh, chải chuốt cho chó Rottweiler nói chung rất nhàn, bạn không phải làm gì nhiều. Lông chúng rất ngắn và sạch nên không cần phải chải nhiều, chải mỗi tháng một lần là đủ. Tắm thì chỉ cần 1 năm 2 lần. Những em nào hay thể dục, lăn lê bò toài thì cứ 3 tháng tắm 1 lần. Quan trọng bạn cần phải đánh răng cho chúng ít nhất 1 tuần 1 lần để ngăn các bệnh răng miệng và hơi thở có mùi khó chịu (vì chế độ ăn của chúng có nhiều thịt).

Cách huấn luyện chó Rottweiler Rèn luyện cơ bắp

Các bài tập thể dục mà bạn có thể áp dụng cho chó Rottweiler bao gồm:

Kéo vật nặng như lốp ô tô hoặc xe tạ. Bài tập này sẽ làm tăng kích thước cơ chân, mông, vai và ngực.

Chạy bền. Bạn có thể ngồi trên xe máy, phóng vòng vòng quanh công viên và dắt em rott chạy theo sau. Bài tập này không làm to cơ bắp, nhưng sẽ làm cơ bắp săn chắc hơn.

Đuổi bắt bóng hoặc gậy. Bài tập này sẽ tăng sự linh hoạt và nhanh nhẹn cho em Rott.

Nhảy cao. Bài tập này cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Khó nhất là huấn luyện em Rott nhảy qua vòng tròn hoặc qua xà. Đơn giản hơn có thể để thức ăn vào đầu gậy rồi dơ lên cao để nhử em Rott nhảy lên đớp. Bài tập này sẽ giúp phát triển cơ bắp các chân, đặc biệt là 2 chân sau và hông.

Cắn và kéo. Bài tập này có kỹ thuật cao, đòi hỏi các phương tiện và bãi tập, thường dành cho chó nghiệp vụ hoặc những người chơi chó rottweiler chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ nuôi chó Rottweiler để đẹp thì không nên vì sẽ làm chúng tăng độ hung hăng và nguy hiểm. Tuy nhiên nếu muốn thì để tập bài này, bạn sẽ cần một bộ giáp bảo vệ để em Rott lao tới và cắn. Hoặc 1 chiếc lốp treo chắc chắn ở trên cao, em rott sẽ nhảy lên cắn chiếc lốp rồi treo lơ lửng, rồi giữ và treo lơ lửng trên đó. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể cầm 1 đầu chiếc lốp xe máy, đầu còn lại cho em Rott ngoạm rồi cả 2 bên cùng kéo. Các bài tập này sẽ tăng sức mạnh cơ hàm và cơ cổ.

Huấn luyện

Việc huấn luyện em root phải thực hiện từ khi còn bé, bắt đầu từ khi 2 – 3 tháng tuổi. Huấn luyện sớm sẽ khiến em Rott mặc định coi bạn là “chó” đầu đàn và nghe lời bạn hơn. Tổ tiên Rottweiler là giống chó Molossus, phục vụ trong quân đội La Mã với kỷ luật thép, nên bẩm sinh những em Rott đã rất biết nghe lời, phục tùng nên khá dễ huấn luyện. Việc huấn luyện rottweiler khá giống với huấn luyện chó Pitbull, nên bạn có thể tham khảo bài viết cách huấn luyện chó Pitbull.

Những em Rottweiler được huấn luyện bài bản từ nhỏ, trong một môi trường thân thiện gần như không bao giờ cắn người và các vật nuôi khác. Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối, bạn vẫn nên cho chúng đeo rọ mõm khi đến những nơi đông người đề phòng khi chúng tự nhiên nổi hứng muốn cắn thử 1 miếng cho biết. Rọ mõm cần phải rộng và thoáng để em rott cảm thấy thoải mái.

🌟 Hệ Thống Cửa Hàng Thú Kiểng tự tin cam kết bán phụ kiện và thức ăn chính hãng cho thú cưng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Rẻ hơn từ 5 – 30% so với sản phẩm cùng loại tại các cửa hàng khác.

📍 Thú Kiểng – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân 📍 Thú Kiểng – Đền Lừ – Hoàng Mai

Địa Chỉ: 64 – Đền Lừ 2 – Q. Hoàng Mai, Hà Nội (Ngã 3 Đền Lừ) https://www.facebook.com/ThukiengDenLuHN/094 209 5239

📍 Thú Kiểng – Đông Anh

Địa Chỉ: 60 tổ 12 – đường Thiết Bị Điện – thị trấn Đông Anh https://www.facebook.com/ThuKiengDongAnhHN/0934 611 484

📍 Thú Kiểng – Bình Phú – Quận 6 📍 Thú Kiểng – Bình Thuận – Quận 7 📍 Thú Kiểng – Thủy Nguyên 📍 Thú Kiểng – Hạ Long

Địa Chỉ: Số 506 Nguyễn Văn Cừ – P. Hồng Hải – TP. Hạ Long https://www.facebook.com/ThuKiengHaLong/090 604 06 39

Cách Nuôi Chó Becgie Con. Cách Huấn Luyện Chó Becgie Đức

Chó Becgie Đức đã được nuôi và nhân giống ở Việt Nam trên 20 năm. Trải qua nhiều thế hệ, chó Becgie từ quen với khí hậu ôn đới, đã dần thích nghi với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Nhiều cơ sở chăm sóc và huấn luyện chó Becgie cũng được thành lập khiến việc nuôi chó Becgie Đức ở Việt Nam hiện đã không còn quá khó khăn như thời gian đầu, tuy nhiên vẫn còn những điều phải lưu ý trong quá trình nuôi dưỡng giống quốc khuyển Đức này. Bài viết này sẽ chia sẻ cách nuôi chó Becgie con và cách huấn luyện chó Becgie khoa học nhất.

Chó Becgie ăn gì? Thức ăn cho chó Becgie

Chó becgie Đức được xếp vào giống chó lao động (ban đầu được lai tạo cho mục đích chăn cừu) nên chúng không hề kén ăn, có thể cho ăn tương tự như chế độ ăn của các giống chó Việt. Chúng cũng là giống chó hoạt động nhiều, nên không lo bị béo phì nếu chế độ ăn giàu tinh bột, tuy nhiên cần phải đảm bảo dinh dưỡng vì chó là loài ăn thịt, hệ tiêu hóa của chúng thích nghi với chế độ ăn giàu protein, vì vậy cần đảm bảo thức ăn cho chó becgie có chứa thành phần dinh dưỡng theo tỉ lệ sau:

– Protein: Đây là thành phần dinh dưỡng chính trong chế độ ăn hàng ngày của chó becgie Đức (và các giống chó becgie khác như Nga, Bỉ, Mỹ,…). Do chó Becgie hoạt động nhiều, nên thành phần protein phải chiếm từ 22 – 26% khẩu phần ăn hàng ngày. Những chú chó được huấn luyện theo các chương trình nâng cao phải được ăn 26 – 30% protein. Tất nhiên chúng không kén ăn và sẽ ăn mọi thứ bạn cho, tuy nhiên cần phải cung cấp đủ protein để tăng cường sức mạnh và phát triển cơ bắp.

Protein có nhiều trong thịt, thịt bò, thịt gà, cá, thịt lợn. Trứng, trứng vịt lộng hoặc trứng thường, trứng vịt lộn sẽ tốt hơn vì chứa ít béo. Nội tạng, gồm gan, tiết, lòng, tim cật, phổi, óc,… đều là món khoái khẩu của chó becgie. Ngoài ra có thể cho ăn xúc xích (những chú chó nhỏ rất thích xúc xích), hoặc pate hộp, càng ít béo càng tốt.

Chất béo, thành phần chất béo trong thức ăn hàng ngày của chó Becgie phải chiếm từ 10 – 16% để đảm bảo lông chúng bóng mượt và hấp thu tốt các loại vitamin (nhiều loại vitamin chỉ tan trong axit béo). Nếu bạn cho ăn các nguồn protein như trên thì chất béo đã hầu như được cân bằng tự nhiên. Còn nếu bạn cho ăn thức ăn sẵn, thì các loại thức ăn này thường không cung cấp đủ chất béo, bạn cần cho ăn bổ sung thêm các loại dầu mỡ (nếu thành phần chất béo in trên bao bì không đủ 10 – 16%), như dầu cá, mỡ cá hoặc mỡ gà,… trộn đều với thức ăn sẵn khi cho ăn.

Vitamin, xơ và tinh bột, có trong rau củ quả và cơm hoặc bánh. Với rau quả nên thái hoặc xay nhỏ, còn với cơm thì nên trộn với nước canh hoặc nước sốt cho ướt và trộn đều tất cả với thịt để dễ ăn.

Bạn nên cho chó Becgie ăn như thế nào? Với những chú chó becgie nhớ hoặc lớn, từ 5 tháng tuổi trở lên, thì chỉ cần cho ăn 1 ngày 2 bữa, những em bec nhỏ hơn từ 3 – 5 tháng thì nên cho ăn 3 bữa / ngày. Còn từ sau cai sữa đến khi đạt 3 tháng thì nên cho ăn 4 bữa / ngày. Khối lượng thức ăn hàng ngày bằng 3 – 4% khối lượng của chú chó, tùy vào cường độ hoạt động của em bec.

Chăm sóc chó becgie khá đơn giản, lông chúng ngắn và sạch nên không tần tắm và chải chuốt nhiều, 3 tháng tắm 1 lần là đủ. Tuy nhiên với những em Bec thường xuyên tập luyện và lăn lộn trên đất cát thì phải tắm thường xuyên để tránh lông bết, da bị nấm, ghẻ lở. Nếu bạn chăm chút hơn có thể đánh răng hàng tuần cho em bec để ngăn các bệnh về răng miệng và hơi thở thơm tho giúp tự tin gần nhau hơn khi em bec muốn liếm mặt bạn.

Tập luyện và huấn luyện chó Becgie

Việc tập luyện và huấn luyện chó Becgie rất được những người chơi giống chó này quan tâm, một chú chó Becgie chuẩn và đẹp phải có thân hình rắn chắn, cơ bắp mạnh mẽ. Để có thân hình cơ bắp thì chỉ có cách duy nhất là tập luyện. Có thể bắt đầu cho tập các bài sau đây khi chó Becgie được 4 tháng tuổi:

Kéo lốp hoặc tạ. Có thể cho kéo lốp xe máy, tăng dần độ nặng bằng cách đặt thêm vài viên gạch, cho kéo trên mặt sân đất hoặc cỏ. Bài này khá nặng nên 1 tuần chỉ cho tập 3 buổi, mỗi buổi 30 phút. Bài này giúp tăng cường cơ bắp các bắp chân, hông và vai.

Nhảy cao. Có thể cho thức ăn vào đầu gậy rồi đưa lên cao để nhử, càng cao càng tốt. Bài này giúp build cơ bắp phần hông và 2 chân sau.

Cắn lốp và kéo. Cho chó becgie cắn vào 1 phần lốp rồi kéo, bạn kéo hướng ngược lại. Bài tập ngày giúp tăng cơ hàm, cổ và vai.

Chạy bền, hoặc đuổi gậy, bắt bóng. Các bài tập này vừa để giải trí, vừa giúp tăng độ dẻo dai cho chó Becgie.

Các bài tập tăng cường cơ bắp cần phải kết hợp với chế độ ăn giàu protein kể trên, để giúp phát triển cơ một cách tối ưu.

Ngoài ra còn có các bài huấn luyện các khẩu lệnh đơn giản cho chó becgie như đứng, ngồi, chạy lại,… các bài tập này tương tự với việc huấn luyện chó pitbull. Bạn có thể tham khảo bài viết cách huấn luyện chó Pitbull.

Các bài huấn luyện nâng cao như ngồi hoặc đứng bằng 2 chân, nhảy qua vòng, chạy vượt rào, hay tấn công, bảo vệ là các bài nâng cao, đòi hỏi phải có các dụng cụ và đồ bảo hộ đặc biệt. Các chủ nuôi chó chuyên nghiệp thường đưa chó vào các trại chó để huấn luyện chuyên nghiệp. Bạn có thể tham thêm khảo bài viết Trại chó becgie ở Việt Nam.

🌟 Hệ Thống Cửa Hàng Thú Kiểng tự tin cam kết bán phụ kiện và thức ăn chính hãng cho thú cưng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Rẻ hơn từ 5 – 30% so với sản phẩm cùng loại tại các cửa hàng khác.

📍 Thú Kiểng – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân 📍 Thú Kiểng – Đền Lừ – Hoàng Mai

Địa Chỉ: 64 – Đền Lừ 2 – Q. Hoàng Mai, Hà Nội (Ngã 3 Đền Lừ) https://www.facebook.com/ThukiengDenLuHN/094 209 5239

📍 Thú Kiểng – Đông Anh

Địa Chỉ: 60 tổ 12 – đường Thiết Bị Điện – thị trấn Đông Anh https://www.facebook.com/ThuKiengDongAnhHN/0934 611 484

📍 Thú Kiểng – Bình Phú – Quận 6 📍 Thú Kiểng – Bình Thuận – Quận 7 📍 Thú Kiểng – Thủy Nguyên 📍 Thú Kiểng – Hạ Long

Địa Chỉ: Số 506 Nguyễn Văn Cừ – P. Hồng Hải – TP. Hạ Long https://www.facebook.com/ThuKiengHaLong/090 604 06 39

Cách Huấn Luyện Chó Malinois

Chó Malinois là một dòng chó chăn gia súc của Bỉ, chúng có các đặc điểm tương tự như giống chó Becgie Đức. Chúng cũng đòi hỏi một chế độ huấn luyện bài bản và các bài học phong phú để chúng phát triển được toàn diện khả năng của chúng. Nếu bạn có ý định huấn luyện chó Malinois Bỉ, thì hãy bắt đầu ngay từ khi chúng còn là những chú chó Béc Bỉ con.

Việc huấn luyện sớm và kĩ lưỡng giúp chúng loại bỏ được các hành vi giành giật lãnh thổ, tỏ ra hung dữ, tuy nhiên việc huấn luyện chúng sai cách cũng có thể làm chúng có những hành vi không mong muốn như không nghe lời, tỏ ra hung dữ và sợ hãi với người dạy dỗ. Nếu Béc Bỉ được huấn luyện một cách nhất quán, rõ ràng và được dẫn dắt bởi một người có kinh nghiệm thì chúng sẽ làm được rất nhiều việc khác nhau như bảo vệ gia đình bạn một cách tuyệt vời, rất biết nghe lời và chăn các đàn gia súc rất tốt.

1. Thực hiện đào tạo nền tảng trong huấn luyện chó Malinois Giao lưu với chú chó của bạn khi chúng còn nhỏ.

Trong giai đoạn từ 4 – 14 tuần tuổi (hoặc 18 tuần tuổi) chó con sẽ trải qua giai đoạn xã hội hóa, là giai đoạn mà chó con nên được tiếp xúc dần với nhiều nơi, nhiều người trong môi trường sống của chúng để sớm hòa nhập và làm chúng không còn sợ hãi. Malinois con cần hiểu rằng mọi thứ xung quanh là một phần trong cuộc sống của chúng.

Bạn hãy để cho nhiều người đến nhà của bạn. Có nhiều người lạ đến nhà sẽ dạy chúng rằng những người mới đến nhà cũng là chuyện bình thường và chúng sẽ không cảm thấy bị đe dọa, lạ lẫm bởi người này sẽ xảy ra trong tương lai.

Dành thời gian nhất định cho chú chó của bạn

Vui chời là điểu rất cần thiết trong việc huấn luyện chó Malinois, bởi nó rất hữu ích trong việc tạo dựng mối quan hệ giữa bạn và chú chó của bạn. Chó là động vật sống rất tình cảm và chúng rất thích gần gũi con người, Malinois cũng vậy chúng luôn muốn ở bên cạnh mọi người. Vì vậy chúng cũng rất cần được quan tâm, với chó Béc gie Bỉ con bạn nên dành ít nhất 30 phút một ngày cho chúng, khi chúng lớn hơn bạn cũng cần nhiều thời gian hơn để có thể cùng nhau chơi đùa, tập các bài thể dục tốt cho chúng.

Bạn có thể mua cho chú chó Malinois con của mình một quả bóng cao su nhỏ để chúng chơi. Ném bóng chó chúng và tập cho chúng cách chạy theo để lấy bóng mang về.

Huấn luyện chó Malinois theo cách nhẹ nhàng với chúng

Một trong những nền tảng quan trong trọng quá trình huấn luyện chúng đó là đối xử bao dung với chúng. Bạn hãy đảm bảo rằng không nên nổi giận và sử dụng bạo lực với chúng, nhất là với chó Béc Bỉ con. Tránh đối xử thô bạo với chúng khi còn nhỏ để chúng tin tưởng và nhiệt tình làm theo những gì bạn yêu cầu. Malinois thường rất tích cực với các kiểu huấn luyện thông minh, có nhiều thử thách.

Có thể việc bạn có hành vi nổi giận, quát mắng là sự kì vọng quá nhiều vào chú chó của mình. Hãy quản lí điều này và tập trung vào việc tạo mỗi liên kết dựa trên tình cảm thay vì nỗi sợ hãi.

Tuy nhiên nếu chúng có các hành vi sai trái và tiêu cực bạn cũng nên ngăn chặn lại. Ví dụ như chúng đi vệ sinh trong nhà, cắn xé các đồ vật trong nhà bạn hãy chỉ cho chúng những gì nên làm, tập dần thành thói quen cho chó. Điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn quát nạt chúng. Bạn nên hiểu rằng, khi chúng bị quát mắng, chúng sẽ không hiểu tại sao bạn lại mắng nó.

2. Dạy các lệnh cho chó Malinois của bạn Bắt đầu huấn luyện chó con khi chúng 8 tuần tuổi

Chó con hoàn toàn có khả năng làm theo các mệnh lệnh của bạn kể cả khi chúng còn nhỏ và việc bắt đầu sớm giúp chúng tránh học thói quen xấu. Yêu cầu chúng “ngồi”, “ở lại”, “đến”, “chạy”, “đứng lên”,… khi bạn muốn chúng làm những điều đó. Bạn không nên mong chúng làm được việc bạn chỉ bảo một cách hoàn hảo bởi chúng còn nhỏ như vậy mà. Nhưng sự dạy bảo bằng lời nói mệnh lệnh sẽ là nền tảng hình thành dần thói quen nghe lời khi chúng lớn tuổi.

Đối với chó Malinois, huấn luyện sớm điều này giúp có thể là chìa khóa giúp việc huấn luyện chó Malinois phát triển tính cách vui vẻ và dễ chịu.

Hãy mang chó con ra ngoài thường xuyên và có thể mang nó đến cùng một vị trí để nó học các cách chỉ đi vệ sinh bên ngoài.

Sử dụng các kỹ thuật huấn luyện chó Malinois dựa trên các phần thưởng

Thay vì trừng phạt chú chó của bạn, thì bạn hãy tích cực khen chúng khi chúng làm những điều tích cực. Khi chúng nghe theo lời bạn, đi vệ sinh đúng nơi bạn hãy vỗ về nó, khen ngợi nó bằng một giọng nói hoặc thưởng cho nó một món quà nhỏ ngay lập tức, có thể là thức ăn, đồ chơi,… Bằng cách này chú chó Béc Bỉ con sẽ cố gắng ngày càng làm bạn hài lòng trong tương lai. Cách huấn luyện chó Malinois tích cực này sẽ giúp chúng dễ dàng thích nghi với các bài tập luyện nâng sao sau này.

Cân nhắc sử dụng huấn luyện nhấp chuột để giao tiếp với chó của bạn

Kiểu huấn luyện chó Malinois giúp ích cho việc loại bỏ một số sự nhầm lẫn giữa huấn luyện viên và chó. Các lệnh đưa ra đảm bảo không có sự mơ hồ tránh cho chú chó của bạn không hiểu lệnh. Điều này rất hữu ích cho Malinois theo kiểu huấn luyện lâu dài với cường độ liên tục.

Điều chỉnh lượng thời gian huấn luyện chó Malinois phù hợp với độ tuổi

Với những chú chó Béc Bỉ con các buổi huấn luyện chỉ nên kéo dài tối đa 10 phút. Khi chó lớn hơn bạn có thể tăng dần thời gian lên 30 phút đến 1 tiếng.

Malinois thích học hỏi, thích bên cạnh con người và là một chú chó năng động nên chúng rất tích cực tập luyện, có thể huấn luyện vài bài tập mỗi ngày trong sự vui vẻ của chúng.

Dạy chó ngồi

Khi muốn chó ngồi, bạn cần đợi một lúc khi chó sắp ngồi tự nhiên, sau đó nói “ngồi”, rồi khen ngợi và thưởng cho chó. Nếu bạn làm điều này nhiều lần, con chó sẽ bắt đầu liên kết hành động của nó với lời nói của bạn.

Hãy cố gắng dạy cho chúng ngồi khi bạn đi dạo. Bạn đang đi dạo và dừng lại thì chú chó của bạn có rất có thể sẽ theo phản xạ tự nhiên khi dừng chân lại thì chó sẽ ngồi, bạn hãy chuẩn bị nói “ngồi” và sau đó lại khen thưởng chúng.

Thời gian để huấn luyện được chó Malinois ngồi có thể tùy thuộc vào từng chú chó. Bạn có thể phải lặp đi lặp lại rất nhiều lần để chúng hiểu được mệnh lệnh của bạn.

Dạy thêm các lệnh bổ sung khi chú chó Malinois đã ngồi thành thạo

Ngồi là điểm bắt đầu cho các lệnh khác, chẳng hạn như “nằm xuống”, “đứng lên”, “ở lại”. Ví dụ như chú chó của bạn đang ngồi bạn hãy nói “xuống” ra hiệu rằng chúng nên nằm xuống. Bạn có thể sẽ phải đợi khi chúng chuẩn bị nằm và huấn luyện như cách bạn huấn luyện chó ngồi. Ngoài ra bạn có thể khen ngợi chúng khi chúng làm đúng. Tiếp tục lặp lại hàng ngày cho đến khi chúng tuân theo mệnh lệnh của bạn.

3. Không khuyến khích các hành vi xấu Kiểm soát các hành vi của chó

Để giảm thiểu khả năng tấn công một con mồi của chó thì việc xã hội hóa là một giải pháp đầu tiên tuy nhiên chúng không phải là duy nhất. Bạn có thể dạy, huấn luyện chó Malinois cách bỏ qua mọi chuyện, ví dụ như lệnh “bỏ nó đi” có nghĩa là khi chúng đang muốn tấn công thứ gì đó bạn dạy chúng các để yên, bỏ qua cho thứ mà nó định tấn công. Bạn hãy dạy chúng lệnh này dựa trên phần thưởng để chúng có thể kiểm soát hành vi.

Chó Malinois không chỉ là một chú chó chăn gia súc mà chúng còn là những chú chó với khả năng săn môi tuyệt vời. Chính vì vậy chúng thường có bản tính đuổi theo những con vật nhỏ, quây tròn chúng lại và tỏ ra hung dữ với những động vật khác như chó nhỏ, mèo,… thế nên bạn cần để ý và dạy chúng cách kiểm soát bản năng ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Khi đi ra ngoài bạn nên chắc chắn rằng dây xích của chúng luôn được giữ chặt để tránh chú chó Malinois của bạn bị hấp dẫn bởi vật gì đó chúng sẽ tỏ ra nhốn nháo và muốn chạy theo.

Tiết chế các hành vi bản năng

Khi chó Malinois tỏ ra hung hăng, tỏ ra không nghe lời, hoặc có các hành vi đàn áp giống như chúng đang chăn những con gia súc, ngay lập tức bạn cần dừng lại hành vi này của chúng. Loại bỏ ngay những hành động theo bản tính của chúng. Vì nếu không khắc phục ngay thì chúng sẽ ngày càng phát triển hành vi này. Bạn nên hướng chúng sang các đồ chơi của chúng, chơi cùng chúng. Khi chó nhà bạn đã thạo các lệnh ngồi, ở lại,.. bạn có thể sử dụng trong trường hợp này.

Hành vi chăn gia súc sẽ thật sự trở nên đặc biệt nếu con chó Malinois của bạn bắt đầu trăn dắt những con vật khác, chó nhỏ, mèo, hoặc thậm trí là trẻ con, người già.

Giảm tình trạng xin ăn

Tất cả các loài chó đều rất thông minh và chúng rất hay có một tập tính đó là xin ăn. Chúng sẽ luôn trầu trực trước bữa cơm của mọi người. Tuy nhiên, bạn cần dạy chúng điều này là không đúng. Bữa ăn của con người và của chó là khác biệt cả về thời gian và chất lượng. Khi ăn bạn hãy đặt những chú chó ở vị trí thấp, có thể là ngoài cửa ra vào,… Vì những chú chó còn đang trong quá trình hoàn thiện nên bạn cần tập dần cho chúng thói quen này.

Lời kết: Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.

100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách bảo hành 99 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.

Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Tham khảo bài viết về giá chó Malinois – Becgie Bỉ

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Huấn Luyện Chó Con & 5 Khẩu Lệnh Đứng, Ngồi, Nằm, Yên Và Bắt Tay trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!