Xu Hướng 12/2023 # Cách Huấn Luyện Chó Becgie Không Ăn Mồi Bả Tại Nhà # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Huấn Luyện Chó Becgie Không Ăn Mồi Bả Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách huấn luyện chó không ăn mồi bả tại nhà

Bạn nuôi chó tại nhà và bạn e ngại về vấn đề an toàn của chúng, chúng có thể bị bắt trộm bất cứ lúc nào, ăn phải thức ăn không tốt, mất vệ sinh, và nhất là ăn phải bả. Bạn không thể lúc nào cũng canh chừng chúng từng chút một được, vì thế hãy bỏ ra thời gian đầu để huấn luyện chúng tránh xa bả chó và không ăn chúng. Chỉ bằng những động tác cơ bản là bạn có thể huấn luyện chú chó của mình tại nhà bằng phương pháp sau:

Huấn luyện chó là công việc đòi hòi sự duy trì cao, tạo thói quen cho chú chó, tạo phản xạ có điều kiện cho chú chó, đối với những chú chó thông minh thì chỉ cần huấn luyện trong thời gian ngắn, nhưng đối với những chú chó bình thường thì ta cần phải kiên trì huấn luyện chúng.

Giai đoạn 1:

Hình thành thói quen ăn uống cho chú cún

Bắt đầu từ việc cho chó ăn, bạn cần chuẩn bị cho chúng một chiếc bát đựng thức ăn duy nhất trong suốt cuộc đời chúng, làm cho chúng có thói quen chỉ ăn thức ăn trong chiếc bát đó mà không hề ăn thức ăn ở những chỗ khác, nơi đựng khác. Thêm nữa là nơi đặt chiếc bát cũng là cố định một chỗ, không di chuyển. Để hình thành trong tâm trí chúng là chỉ ăn thức ăn ở trong chiếc bát này và chỗ này.

Giai đoạn tuổi để huấn luyện chó becgie không ăn bậy tốt nhất là từ 4 – 5 tháng tuổi. Dĩ nhiên cách huấn luyện chó becgie đã lớn, ở độ tuổi cao hơn bạn vẫn có thể dạy chúng, nhưng sẽ khó khăn đôi phần vì con vật đã hình thành nên thói quen ở giai đoạn trước.

Giai đoạn 2 :

Hình thành thói quen không ăn thức ăn rơi vãi trong sân vườn

Huấn luyện chú chó của bạn trong lúc chúng ở trạng thái bình thường, tức là không đói. Sử dụng các loại thức ăn mà chúng thích như chả lụa, thịt, cá, gan, thức ăn khô…

Bước 1: Huấn luyện chó không ăn thức ăn rơi vãi gần bát ăn. 

Bạn ngồi gần vị trí đặt bát ăn của chó, tay cầm thức ăn chúng thích và làm cho chúng chú ý tới, khi chúng nhìn thấy ta thả thức ăn xuống sàn, theo bản năng chúng sẽ dùng mõm hoặc chân khều thức ăn. Bạn lấy chân che đi đồ ăn đó 5 giây, sau đó thả vào bát chúng thức ăn khác rồi khen chúng và lấy đồ ăn dưới chân đi.

Lặp lại như vâậy nhiều lần đến khi chó nhìn thấy thức ăn dưới sàn mà không nhào vào thức ăn đó nữa thì bạn không cần lấy chân che đồ ăn.

Quy tắc huấn luyện ở đây là: Lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi thành phản xạ của chó.

Bước 2: Huấn luyện chó không ăn thức ăn rơi vãi xa bát ăn và sợ đồ ăn.

Đồ ăn giả nhử chó bạn để ở gần cổng, mép sân hay ngoài vườn. Tiếp sau đó bạn cầm xích dắt chúng ra gần đó. Khi chúng ngửi thấy mùi thức ăn chúng sẽ lập tức xông đến. Khi chúng chạy gần đến chỗ thức ăn bạn giật xích không cho chúng ăn, lấy tay đập xuống đất cảnh báo nguy hiểm. Và dắt chúng ra xa chỗ thức ăn đó. Khi chúng đã ra xa chỗ thức ăn rồi thì bạn vuốt ve khen ngợi chúng và dắt chúng vào ăn thức ăn trong bát.

Tiếp theo bạn lại dẫn chúng ra chỗ để thức ăn giả nhưng không kéo xích, khi chó ăn phải thức ăn giả dính chất cay nó sẽ hắt hơi, chảy nước mũi, bạn lấy tay đập xuống sàn cảnh báo nguy hiểm. Lặp lại 2-3 lần chúng sẽ biết sợ lần sau không dám ăn nữa.

Động tác này lặp đi lặp lại nhiều lần, sẽ hình thành phản xạ cho chúng, không ăn thức ăn rơi vãi trong sân vườn.

CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ BECGIE NGỒI VÀ CHÓ BECGIE NẰMPHƯƠNG PHÁP HUẤN LUYỆN HIỆU QUẢ CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Huấn Luyện Chó Không Ăn Mồi Bả

19-03-2014, 1:51 pm

0

1281

Đây là bài học rất quan trọng, vì trộm cướp chỉ dám xâm nhập nhà bạn sau khi đã giết chết được bầy chó, bài học này lẽ ra chỉ học sau hai tháng đã huấn luyện CĂN BẢN PHỤC TÙNG, biết nghe tiếng người, biết nghe lệnh chủ. Nay để Bạn tự dạy chó mình bằng con đường ngắn nhất xem sao, bài học phải qua hai giai đoạn:

*GIAI ĐOẠN 1:

Cho con chó ăn trong một cái thau nhất định,có nghĩa là không được thay đổi thau khác, và cũng đặt thau đó tại một chỗ cố định như: góc bếp, góc chuồng, v.v. Mục đích để chó quen mắt, quen hơi, quen chỗ. Bất cứ thức ăn gì ta cho chó ăn,đều phải bỏ vảo thau ăn này.

*GIAI ĐOẠN 2:

Lấy thức ăn ngon, xắt nhỏ, như CHẢ LỤA, THỊT NƯỚNG, LẠP XƯỞNG, bỏ vào cái TÔ, trộn lẫn với ỚT BỘT, TIÊU BỘT, DẦU NÓNG. Ta đem bỏ rải rác trên nền nhà, mặt vườn v.v. rồi giả bộ dẫn chó đi qua những miếng mồi ngon và hấp dẫn đó. Nó sẽ ngửi và dính chất cay vô mũi, nó hắt hơi, chảy nước mũi và nước miếng, mặt nhăn nhó, cảm thấy ghê sợ, và khủng khiếp. Nếu thấy nó dửng dưng trước miếng mồi, ta lấy tay ấn mũi cũa nó vô miếng mồi thì kết quả cũng đạt như trên. Chỉ cần làm độ ba lần thôi là con chó biết lánh xa, khi thấy mồi ngon trên mặt đất, hoặc trên nền nhà. Nó sẽ ý thức được rằng, chỉ ăn thức ăn trong thau của chủ cho là an toàn.

Cứ hai tuần tập lại một lần, là bạn sẽ thành công.

Petcity Tổng Hợp

Cách Huấn Luyện Chó Không Ăn Bả, Ăn Bậy, Thức Ăn Lạ

Tại sao cần phải huấn luyện chó không ăn bậy? Bởi vì khi chó bỏ được thói quen gì cũng ăn thì sẽ tránh được các vấn đề về hệ tiêu hóa, đau đường ruột; quan trọng hơn là không trúng bả hay thuốc độc của những kẻ muốn trộm chó hay giết chó. Nếu bạn muốn học cách huấn luyện chó không ăn bả, ăn bậy, thức ăn lạ thì hãy theo dõi bài viết này của trường huấn luyện Cảnh Khuyển 24h.

NGUYÊN NHÂN CHÓ HAY ĂN BẬY?

Mủi lòng thương khi chó nhìn bạn ăn nên ăn gì cũng cho chó ăn cùng

Không có thời gian ăn cố định, ăn lung tung trong ngày

Ăn một loại thức ăn lâu dài

Ăn uống thiếu chất

HƯỚNG DẪN CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ KHÔNG ĂN BẢ, THỨC ĂN NGƯỜI LẠ

Bước 1:

Cầm thức ăn trong tay và chỉ để thò ra một chút thức ăn để chó không giằng ra được.

Đưa tay lại gần mũi chó và hé tay ra để chó nhìn thấy thức ăn, khiến chúng tìm cách lấy thức ăn ra khỏi tay.

Cho chó ngửi, cào cấu hoặc sủa để lấy miếng thức ăn ra khỏi tay; nhưng tuyệt đối không đưa thức ăn cho chó đến khi nó chững lại một lúc hoặc dừng hẳn lại và quay đầu đi.

Khi chó có hành động từ bỏ miếng thức ăn thì hãy khen ngợi và cho nó miếng thức ăn trong tay.

Bước 2:

Hô lệnh “Để lại” khi chó quay đầu bỏ miếng thức ăn.

Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen.

Khi chó đã thuần thục, đưa miếng thức ăn lại trước mũi chó và hô lệnh “Để lại”. Nếu chó quay đầu rời khỏi miếng thức ăn thì khen thưởng cho chó.

Bước 3:

Một tay cầm thức ăn và giấu sau lưng.

Tay còn lại đặt thức ăn vào lòng bàn tay và để bàn tay mở để chó có thể nhìn thấy, ngửi thấy. Hô lệnh “Để lại” để chó từ bỏ miếng thức ăn. Nếu chó cố lấy thức ăn thì hô “Sai” để chúng biết đấy là hành vi không đúng.

Khi chó bỏ miếng thức ăn trên bàn tay mở, hãy thưởng cho nó bằng thức ăn trong bàn tay giấu sau lưng. Bài học này giúp chó biết rằng nếu cố lấy thức ăn trong tay thì sẽ không có được thức ăn, nếu từ bỏ thì sẽ được thức ăn ngon hơn ở chỗ khác.

Bước 4:

Đặt thức ăn lên bàn hoặc sàn nhà

Lặp lại các bước huấn luyện ở bên trên

Nếu chó từ bỏ miếng thức ăn thì sẽ được thưởng miếng thức ăn khác

Bước 5:

Đặt các miếng thức ăn trên sàn nhà

Dùng dây xích dắt chó đi bộ trên sàn nhà. Hô lệnh “Để lại”

Nếu chó bỏ qua thức ăn thì thưởng miếng thức ăn khác

Bước 6:

Sử dụng các đồ vật khác thay thế thức ăn trên sàn

Sau khi thành thạo bài huấn luyện thì đưa chó ra môi trường bên ngoài và tiếp tục tập luyện

LÀM SAO ĐỂ CHÓ KHÔNG ĂN ĐỒ BẨN, ĂN LUNG TUNG?

Có một số con chó ít ăn bẩn, nhưng cũng có con ăn rất nhiều và có khá nhiều lý do dẫn đến hành động này. Nếu chó của bạn thi thoảng mới ăn đồ bẩn thì không có gì đáng lo ngại. Ngược lại nếu chúng thường xuyên có hành động ăn lung tung và ăn đồ bẩn thì đây là dấu hiệu của chó gặp vấn đề. Do đó bạn cần theo dõi chặt chẽ để biết chúng ăn đồ bẩn khi nào và tại sao lại ăn đồ bẩn. Từ đó tìm cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Tìm hiểu lý do chó ăn đồ bẩn

Ăn bẩn là một dạng thuộc hội chứng pica, nguyên nhân là do khẩu phần ăn của chó thiếu chất khoáng hoặc trong cơ thể chó bị nhiễm giun. Ngoài ra chó ăn đồ bẩn cũng có thể là để làm dịu cơn khó chịu trong đường ruột do ăn phải thứ không nên ăn. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì chó ăn đồ bẩn có thể là do chúng nhàm chán mà thôi, điều này đối với chó con và chó mới lớn thì khá đúng.

Theo dõi chó ăn đồ bẩn từ lúc nào?

Theo dõi chó hàng ngày để biết được chúng có thói quen ăn bẩn từ khi nào. Từ đó có thể tìm ra những nguyên nhân dẫn đến hành vi này như:

Nếu chó ăn lượng thức ăn bẩn bất thường, có thể là do nó đã ăn những thứ không nên ăn và có dấu hiệu bị ngộ độc.

Nếu phần lớn các con chó trong gia đình ăn đồ ăn bẩn thì có thể là do không cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết cho chúng.

Nếu nhiều con chó cùng ăn bẩn tại một nơi, lý do có thể là vì đống thức ăn bẩn đó ngon.

Chó ăn đồ bẩn có thể là dấu hiệu cảnh báo chúng đang bị nhiễm ký sinh trùng hoặc chế độ ăn ít dẫn đến bị thiếu máu. Bạn cần kiểm tra nướu của chó, nếu thấy nướu bị nhạt màu hoặc có màu vàng thì nên đưa chó đi khám để nhanh chóng điều trị.

Kiểm tra kỹ đồ ăn trước khi mua, đảm bảo thức ăn có chứa đủ vitamin và chất khoáng để cung cấp đủ chất giúp chó khỏe mạnh. So sánh nhiều loại thức ăn với nhau để có thể chọn được loại thức ăn có nhiều dưỡng chất nhất. Nếu chó của bạn ăn các loại thức ăn khô hoặc thức ăn tự chế biến tại nhà, hãy hỏi ý kiến của các bác sĩ thú y để có thể điều chỉnh các loại thức ăn cho phù hợp.

Trong trường hợp bạn giảm lượng thức ăn vì chó quá béo, dẫn đến chó bị đói và có hành động ăn đồ bẩn. Nếu như vậy bạn cần chọn các loại thức ăn ít calo để giảm béo cho chó và không khiến chúng bị đói.

Dạy chó không ăn đồ bẩn, ăn lung tung

Đưa chó đi dạo nhiều hơn, chơi với chúng nhiều hơn để tiêu hao năng lượng của chúng, khiến chó mệt mỏi thì chúng sẽ ít tìm các thức ăn bẩn để ăn giải khuây.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn dành cho chó, nếu bạn nghi loại thức ăn đang sử dụng không có đủ khoảng chất cần thiết cho chó, thì hãy thử thức ăn của hãng khác. Lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chọn thức ăn phù hợp với sở thích của chó và các nhu cầu đặc biệt như: độ tuổi, mức độ hoạt động, vấn đề y tế. Cho có ăn nhiều rau, củ quả để bổ sung đủ dưỡng chất. Khi chó có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào thì nên liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ.

Bổ sung thêm chất cho chó

Bổ sung thêm chất cho chó bằng cách cho chúng uống gel dinh dưỡng. Virbac – Nutri Plus của Pháp là gel dinh dưỡng cho chó phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm cung cấp được đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết như: vitamin A, D, E, nhóm vitamin B, sắt, canxi, kẽm,…. Nutri Plus bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ hệ tiêu hóa của chó phát triển khỏe mạnh hơn.

Các loại giun đường ruột như: giun tròn, giun móc, giun tóc có thể là nguyên nhân gây tiêu chảy và bệnh đường ruột cho chó, khiến chúng ăn đồ bẩn do cơ thể thiếu chất. Những dấu hiệu cho thấy chó bị nhiễm giun đó là: trong phân có giu, tiêu chảy, chán ăn, mất sức…. Nếu nghi chó bị nhiễm giun, bạn có thể mua các loại thuốc tẩy giun dành cho chó để chúng uống và đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tẩy giun cho chó.

Cách Huấn Luyện Chó Becgie Đơn Giản Tại Nhà

Bạn đang có một chú chó becgie rất đẹp và muốn khoe với cả thế giới, thế nhưng có đôi khi cún cưng của bạn chưa nghe lời khiến bạn còn ngại khi phải đưa chúng ra ngoài. Nếu bạn muốn huấn luyện chó becgie của mình trở nên ngoan ngoãn và đáng yêu hơn, hãy xem qua bài viết này của Trường huấn luyện chó Cảnh khuyển 24h

PHÂN LOẠI CÁC GIỐNG CHÓ BECGIE Becgie Bỉ (Malinois)

Becgie Bỉ hay còn gọi là Malinois có ngoại hình khá giống với chó chăn cừu Đức, tuy nhiên dòng Malinois lại sở hữu chiếc mõm đen, nên nó còn được gọi với cái tên becgie mõm đen. Đây là giống chó yêu thích vận động, tự tin, thông minh, cảnh giác và rất dễ huấn luyện.

Becgie Đức (chó Alsace) có kích thước lớn hơn so với các giống chó becgie khác. Chúng sở hữu sức mạnh lớn, trung thành, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong quá trình huấn luyện. Đây là một trong những giống chó được huấn luyện nhiều nhất để phục vụ cho lực lượng cảnh sát và quân sự.

Becgie Nga được ra đời vào khoảng năm 1930, là kết quả lai tạo giữ becgie Đức thuần chửng với chó tuyết bản địa của Nga. Với những đặc tính nổi trội của bố mẹ, becgie Nga thông minh và có sức khỏe như giống becgie Đức, đồng thời khả năng chịu lạnh cực tốt được thừa hưởng từ chó tuyết.

Lưu ý trước khi huấn luyện chó Becgie: Hãy dùng các khẩu lệnh ngắn gọn theo cách bạn dễ nhớ, chó chỉ hiểu được đơn từ nên chúng ta chỉ dùng các từ như: đứng, ngồi, nằm, tay, chân…

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích chia sẻ đến những bạn không có điều kiện đưa chó đi huấn luyện hoặc muốn tự huấn luyện chó tại nhà. Mọi hành vi sao chép chưa được sự đồng ý của Cảnh Khuyển 24h được cho là vi phạm bản quyền. Chúng tôi sẽ báo cáo DMCA (Digital Millennium Copyright Act) và xử lý không nhân nhượng!

HUẤN LUYỆN CHÓ BECGIE CƠ BẢN Huấn luyện chó Becgie đứng yên tại chỗ

Huấn luyện chó becgie đứng yên tại chỗ là bài học cơ bản đầu tiên giúp bạn kiểm soát được chú chó của mình, đặc biệt là khi đưa chúng ra ngoài.

Đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay phía trên mũi rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu, vị trí giữa 2 tai. Theo phán xạ cún sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất. Ngay khi cún đứng yên hãy hô lệnh “Yên” và thưởng cho cún.

Đọc hiệu lệnh “Yên” và khi chó becgie của bạn đã thực hiện được, hãy chờ khoảng 3 – 4 giây rồi hãy thưởng cho chó để chó tập làm quen dần với việc nghe hiệu lệnh. Dần dần kéo dài thời gian hơn và hô lệnh “Yên” để chúng đứng yên tại chỗ. Lặp lại nhiều lần cho chó quen rồi nghỉ.

Huấn luyện chó Becgie ngồi, ngồi yên tại chỗ

Lệnh ngồi khi đang đứng

Đứng trước mặt chó becgie

Tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó becgie

Di chuyển tay từ từ về phía đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai

Khi đó cún theo phản xạ sẽ ngồi xuống, bạn sẽ hô khẩu lệnh “Ngồi”

Thưởng cho cún

Lặp lại hành động này 10 – 15 lần để hình thành thói quen cho chúng.

Lệnh ngồi khi đang nằm

Đứng trước mặt cún cưng, tay cầm thức ăn và để gần sát mũi

Di chuyển tay lên đến độ cao nhất định để cún chuyển về trạng thái ngồi

Hô khẩu lệnh “Ngồi” ngay khi becgie ngồi xuống

Thưởng cho cún

Lặp lại hành động này 10 – 15 lần để hình thành thói quen cho chúng và cho cún nghỉ.

Huấn luyện chó Becgie nằm, nằm yên tại chỗ

Cách 1:

Tay cầm thức ăn đặt trước mũi becgie

Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống

Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống

Thưởng cho cún

Cách 2:

Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông

Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống

Hô “Nằm” khi cún nằm xuống

Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ

Huấn luyện chó Becgie luôn đi bên cạnh

Bước 1: Bạn đứng bên phía chân trái của chú chó becgie, hô “Ngồi” để cún ngồi bên cạnh.

Bước 2: Khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Bước 3: Giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.

Kết hợp huấn luyện chó becgie luôn đi bên cạnh với các lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.

Huấn luyện chó Becgie bắt tay

Bước 1: Ngồi xổm đối diện với chó becgie và đặt khay thức ăn vào lòng, lúc này chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Bước 2: Hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún.

Bước 3: Lặp lại bước 2 khoảng nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.

Huấn luyện chó Becgie ngồi chào

Bước 1: Hô “Ngồi”, chỉnh đuôi cho thẳng và chỉnh tư thế ngồi chuẩn, tạo thế kiềng ba chân vững chắc.

Bước 2: Hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân becgie. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống.

Bước 3: Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

Huấn luyện chó Becgie kêu, sủa

Bước 1: Tay cầm thức ăn có mùi thơm gần mũi cún

Bước 2: Hô “Sủa” và búng tay

Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.

Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó chú chó becgie sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen)

Bước 3: Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.

Một mẫu video huấn luyện chó sủa tại Cảnh Khuyển 24h

HUẤN LUYỆN CHÓ BECGIE NÂNG CAO

Lưu ý: Bài tập nâng cao này sẽ tùy thuộc vào thần kinh của chó Becgie, vì thế có con học nhanh, có con học chậm. Nếu quan tâm đến khóa học Huấn Luyện Chó Becgie của Trường Cảnh Khuyển 24h, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Huấn luyện chó Becgie tìm đồ vật và gắp mang lại

Bạn nên bắt đầu huấn luyện chó becgie tìm đồ vật và gắp mang lại khi chúng khoảng 4 – 5 tháng tuổi, điều này sẽ giúp chúng phát triển kỹ năng tư duy và đánh hơi.

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho becgie đánh hơi.

Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

Huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ khi có lệnh

Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy becgie báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.

Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.

Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.

Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.

Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.

Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của becgie trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.

Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

Huấn luyện chó Becgie tấn công khi có lệnh

Để huấn luyện chó becgie tấn công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung dữ của chúng và bài huấn luyện nên được áp dụng khi cún được khoảng 8-9 tháng tuổi.

Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.

Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.

Huấn luyện chó tấn công theo khẩu lệnh cần khoảng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó becgie tấn công khi có lệnh, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24h.

Huấn luyện chó Becgie phân biệt người lạ (không theo người lạ)

Khi học xong bài Bảo vệ chủ và Tấn Công, thì cún của bạn sẽ mặc định phân biệt người lạ và không đi theo người lạ nữa.

Huấn luyện chó Becgie dữ thành hiền

Bạn cần dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc những chú chó becgie có bản tính hung dữ, cộc cằn. Đối với những chó bị tự kỷ và đề phòng người lạ, nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và để dạy chó không nên cắn người.

Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu tiếp xúc.

Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm giác áp lực cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện becgie biết nghe lời như: đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh….

Huấn luyện chó becgie dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình. Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. Khi có biểu hiện dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để giải quyết vấn đề này.

Huấn luyện chó Becgie không ăn bậy, chống ăn bả

Cún cưng cần phải có đồ đựng thức ăn riêng. Đến giờ ăn thì bạn bỏ thức ăn vào đó và chúng chỉ được phép ăn đồ ăn trong đó mà thôi.

Đặt đồ đựng thức ăn tại một nơi cố định để tạo thói quen cho becgie, hình thành thói quen ăn uống đúng nơi quy định.

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh.

Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng không hợp tác.

Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho becgie.

Huấn luyện chó Becgie không cắn phá đồ đạc

Hãy dọn dẹp nhà cửa để chúng khó tìm kiếm được đồ gặm

Dùng chuồng hoặc lồng nhốt lại khi có biểu hiện

Cho dùng đồ chơi để gặm, giảm bớt sự ngứa răng

Cho chúng vận động thường xuyên ở ngoài

Cho chó becgie chơi những đồ chơi an toàn, không gặm những đồ chơi có đầu sắc nhọn vì có thể gây nguy hiểm khi chó nuốt vào. Đồng thời dạy chúng cái gì có thể gặm và cái gì không thể gặm.

NHỮNG LƯU Ý KHI HUẤN LUYỆN CHÓ BECGIE

Việc huấn luyện chó becgie nên tiến hành từ khi còn nhỏ để đạt được hiệu quả tốt trong thời gian ngắn hơn. Trong quá trình huấn luyện cần kiên nhẫn, không được đánh chửi, không được nổi nóng, vì như vậy có thể khiến chúng sợ hãi và không tiếp thu được bài tập. Thay vào đó hãy thường xuyên chơi đùa, âu yếm, chăm sóc chúng để tạo sự gần gũi và có những phần thưởng xứng đáng để khuyến khích nếu chúng huấn luyện tốt.

Becgie từ 3 – 4 tháng tuổi dễ huấn luyện tại nhà nhất, chó càng lớn thì việc huấn luyện càng khó vì chúng khó tiếp thu và lúc đó bạn nên đưa chó đến trường huấn luyện chó nghiệp vụ TPHCM để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ở bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách huấn luyện chó Becige con, becgie trưởng thành đơn giản nhất tại nhà. Đừng quên Cảnh Khuyển 24h có chương trình huấn luyện chó Becgie, tham khảo ngay để tiết kiệm thời gian & nâng tầm cún cưng của bạn lên một cầm cao mới.

Làm Thế Nào Để Huấn Luyện Chó Không Ăn Bả?

Thời gian gần đây, nạn trộm chó ngày càng phổ biến, và những kẻ xấu ngày càng manh động hơn. Phương pháp chủ yếu và thường được sử dụng là dùng bả chó.Vậy làm thể nào để huấn luyện chó không ăn bả, đảm bảo an toàn cho chó của bạn?

Làm thế nào để huấn luyện chó không ăn bả? (nguồn ảnh: Internet)

“› Làm gì khi chó ăn phải bả?

“› Phương pháp huấn luyện 7 lệnh cơ bản trên chó

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 phương pháp huấn luyện chó đơn giản, giúp chó của bạn không ăn bả, hạn chế tối đa nguy hiểm cho cún cưng của bạn.

Trước khi vào bài tập huấn luyện chó này, chúng tôi lưu ý với các bạn một số vấn đề sau:

– Nhất định không cho chó ăn linh tinh. Khi thấy bạn ăn, theo bản năng, chó sẽ lại “xin ăn”, lúc này nếu bạn cho, sẽ tạo cho chó thói quen xấu, hay xin ăn và ăn đồ linh tinh.

– Cho chó ăn vào những đồ cố định: Xoong, nồi, bát ăn, bát ăn tự động,… và khi bạn cho chó ăn thì chỉ nên bỏ thức ăn vào đó. Cho ăn ở vị trí cố định: Góc bếp, góc nhà, góc sân, trong chuồng để tạo thói quen cho chó.

Cho chó ăn vào bát ăn và vị trí cố định (Nguồn ảnh: Internet)

Phương pháp 1: Mềm dẻo – Huấn luyện chó theo phương pháp này với những chú chó ngoan, nghe lời.

Bước 1: Chuẩn bị “mồi giả”. Bạn cắt món chó thích ăn: giò, thịt, bì heo, xúc xích, lạp xưởng… thành những miếng nhỏ sao cho vừa miệng chó, đừng to quá, cũng đừng nhỏ quá và miếng giống hệt nhau.

Ngâm vào dung dịch ớt tươi, hoặc bạn tẩm gia vị cay vào miếng “mồi giả” chờ một lúc (khoảng 10 – 15 phút) sao cho “mồi giả” ngấm vị cay.

Bước 2: Huấn luyện chó. Bạn đặt miếng thịt, xúc xích không tẩm gì, còn ngon vào trong bát của chó, còn “mồi giả” bạn vào các vị trí khác nhau trong nhà, ngoài sân, trong bếp, tốt nhất là những chỗ mà kẻ xấu có thể ném bả vào.

Để chó chơi tự do hoặc dẫn chó đi qua những miếng “mồi giả”. Khi chó ngửi thấy sẽ chảy nước mũi, hắt hơi, hoặc cố tình ăn sẽ chảy nước miếng, ghê sợ và lè ra. Cứ như vậy vài lần chó sẽ không ăn.

Huấn luyện chó không ăn bả (nguồn ảnh: Internet)

Sau đó, bạn cho chó vào nơi có thức ăn ngon trong bát để sẵn. Lúc này chó sẽ hiểu chỉ ăn thức ăn trong bát là an toàn. Bạn nhớ, “mồi giả” sau vài ngày sẽ hết cay, hãy bỏ đi và thay bằng “mồi giả” mới.

Lặp đi lặp lại nhiều lần, chó sẽ hình thành thói quen chỉ ăn trong bát.

Vậy với những chú chó ăn được cay, phàm ăn (nuốt chửng không cần nhai như Labrador, golden, rotweiler…) thì huấn luyện chó thế nào?

VietDVM.com giới thiệu với các bạn phương pháp sau:

Phương pháp 2: Thiết quân luật – Huấn luyện chó mạnh tay, cứng rắn

Que đánh chó dùng trong huấn luyện

Cách làm: Bạn đặt thức ăn ngon vào trong bát. Và đăt “mồi giả” – chuẩn bị như phương pháp 1 ra bên ngoài đất, cách bát ăn một đoạn khoảng 20 – 30 cm.

Nếu chó ăn phần mồi giả bên ngoài bát thì bạn đánh thật mạnh, phạt thật nặng, nếu kịp hãy lấy lại phần “mồi giả” chó vừa ăn, nếu không kịp, chó ăn cũng vẫn sẽ thấy cay.

Huấn luyện chó như vậy vài ngày chó sẽ hiểu không được ăn thức ăn ở ngoài bát và khi chủ chưa chó phép.

Học Ngay Cách Huấn Luyện Chó Becgie Tại Nhà Như Các Chuyên Gia

Khi quyết định nuôi bất kỳ giống chó nào bạn cũng nên chắc chắn mình có thời gian để huấn luyện chúng trở thành một người bạn như mong muốn. Bởi vì chú chó sẽ trở thành một thành viên trong gia đình, cùng chung sống và tham gia các hoạt động trong nhà. Với chó Becgie, nên biết là giống chó này sở hữu rất nhiều đặc trưng riêng về tính cách và suy nghĩ, một số đặc điểm cần được tối ưu và cũng có những điểm cần được điều chỉnh hay kìm hãm lại. Cụ thể:

Becgie nổi tiếng là giống chó có cá tính cực kỳ kiên định, chúng thân thiện với con người nhưng chỉ trung thành với một chủ nhân duy nhất. Bởi vậy người lạ sẽ khó lòng mà dụ dỗ hay sai khiến chúng. Bên cạnh đó, lòng dũng cảm của Becgie cũng là một đặc tính ưu việt đáng ghi nhận. Trên thực tế chúng đã được sử dụng như chó nghiệp vụ, thực hiện các nhiệm vụ khó trong quân đội từ rất lau trước đây.

Không phải ngẫu nhiên khi mà rất nhiều người yêu thú cưng quyết định chọn nuôi Becgie chỉ bởi lòng trung thành của chúng. Becgie luôn tận tụy, sẵn lòng bảo vệ chủ nhân của chúng bất chấp hoàn cảnh nguy hiểm.

” Chó Becgie có dữ không? ” là câu hỏi của rất nhiều người trước khi chọn nuôi giống chó này. Trên thực tế bản chất của chúng có sự hung hãn, nhưng nó chỉ biểu lộ khi một chú chó Becgie hay chủ nhân của chú chó đó bị đe dọa. Suy cho cùng là do chúng có tính bảo vệ quá cao, còn về bản chất đây là giống chó hiền lành và thân thiện. Hơn nữa nếu được dạy dỗ cẩn thận từ nhỏ thì hoàn toàn có thể kìm hãm sự hung hãn của Becgie.

Cách huấn luyện chó Becgie tại nhà hiệu quả Huấn luyện chó Becgie các chuẩn mực và mệnh lệnh

Các mệnh lệnh cơ bản: đứng, ngồi, nằm

Các bài tập cơ bản như đứng, ngồi, nằm vừa giúp chó Becgie trở nên nghe lời hơn vừa có thể luyện tập khả năng phản xạ của chúng. Nhờ đó bạn có thể quản lý chúng tốt hơn, đặc biệt là ở nơi công cộng.

Để tiến hành bài tập, bạn hãy chọn một câu mệnh lệnh nhất định tương ứng với hành động mà bạn muốn Becgie thực hiện, chẳng hạn như “ngồi xuống” cho hành động ngồi và “nằm xuống” nếu muốn chó nằm.

Sau khi xác định khẩu hiệu, hãy hô khẩu hiệu đó và can thiệp bằng tay để chúng thực hiện. Chẳng hạn hô to “ngồi xuống” và dùng tay ấn đầu chó để chó ngồi xuống, giữ chó ở tư thế đó trong khoảng 10 – 20 giây. Hằng ngày nên lặp lại hành động đó nhiều lần để chúng nhớ cho đến khi chúng tự giác làm theo khi nghe mệnh lệnh. Chó Becgie rất thông minh và nghe lời chủ nên các bài tập này không tốn quá nhiều công sức. Ngoài ra bạn có thể tập thêm các mệnh lệnh như ngừng sủa, bắt tay,…

Đi vệ sinh đúng chỗ

Bất kỳ người nuôi thú cưng nào cũng mong muốn chú chó của mình biết tự giác đi vệ sinh đúng chỗ, điều này sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian trong việc giữ vệ sinh nhà ở khi nuôi chó. Do đó, bạn nên huấn luyện chó Becgie con ngay từ khi chúng chỉ mới 2, 3 tháng tuổi.

Bài tập này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một chỗ cố định, nơi bạn muốn cho chúng đi vệ sinh. Trong giai đoạn tập luyện hãy để ý khi chó có biểu hiện muốn đi vệ sinh như đi lòng vòng, đánh hơi,… lúc này hãy lập tức dẫn chúng tới nơi đi vệ sinh cố định, nếu chúng không đi theo phải cưỡng chế bắt chúng đi bằng được. Cứ lặp lại như vậy khoảng 1 tuần Becgie sẽ biết đi vệ sinh đúng chỗ như mong muốn.

Huấn luyện thể lực cho chó Becgie

Bên cạnh việc huấn luyện về tính cách và các chuẩn mực cơ bản thì Becgie cũng cần được huấn luyện thể lực để phát triển thể chất, giữ được thân hình cân đối, rắn rỏi cùng sự dẻo dai. Những bài tập nên được thực hiện hằng ngày là:

Chạy bền từ 3 – 5 km mỗi ngày, bạn có thể cho chúng chạy theo xe đạp để tăng tốc độ, bài tập này giúp xương phát triển và củng cố sức bền;

Chạy vượt rào và nhảy qua vòng để phát triển cơ hông và lực ở chân;

Dùng răng kéo lốp xe máy để phát triển cơ hàm;

Ngoài ra có thể cho chúng tham gia các trò chơi như bắt đồ vật, vừa giúp phát triển thể lực vừa tăng sự ăn ý và tình cảm của chó becgie và chủ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Huấn Luyện Chó Becgie Không Ăn Mồi Bả Tại Nhà trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!