Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Để Giúp Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận ❣️ Top View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Để Giúp Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận ❣️ Top View

Xem 3,267

Bạn đang xem bài viết Cách Để Giúp Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

Chó Mèo Hòa Thuận Với Nhau? Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng!

Hãy Kể Một Câu Chuyện Tưởng Tượng Có Ý Nghĩa Về Ba Con Vật Quen Thuộc: Trâu, Chó, Mèo

Những Người Tuổi Mão Và Tuổi Tuất Có Hợp Với Nhau Không?

Tuổi Chó Và Tuổi Mão Có Hợp Nhau Không

Tuổi Mão Và Tuổi Tuất Có Hợp Nhau Không?

Nhà bạn đang có sự “thống trị” của cả chó và mèo? Hai thế lực này đang đấu đá nha? Có phải nó đang khiến bạn thực sự đau đầu? Bạn có muốn đi tìm bí quyết giúp chó và mèo sống hòa thuận?

Bạn cũng biết đây là 2 loài động vật tương khắc với nhau. Từ trước tới nay, chó và mèo không hề hợp tính nhau. Chó mèo cắn nhau, đuổi nhau là chuyện rất bình thường. Nhưng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn khác. Hay nó là phương pháp để bạn giúp chó và mèo sống hòa thuận.

Phần 1: Màn ra mắt ấn tượng

Cũng giống như con người chúng ta khi muốn kết thân với ai. Ta đều cần một màn ra mắt và giới thiệu thật ấn tượng phải không?

Với chó, mèo cũng vậy. Để giúp chó và mèo sống hòa thuận, khi đưa về nhà, bạn cần xây dựng một nền tảng thật tốt đẹp. Bản có thể phải nhốt riêng chúng vài ngày để cả hai cùng thích nghi với môi trường nhà bạn trước. Sau đó, hãy thả chúng ra, nhưng cần đảm bảo có cả 1 không gian đủ rộng để 2 bé có chỗ để lẩn trốn cũng như đuổi bắt nhau.

Chuẩn bị cho chó và mèo gặp gỡ cũng rất quan trọng

Chó và mèo sống hòa thuận với nhau khi và chỉ khi chúng quen hơi nhau. Nên một phương pháp khá thú vị đó là trong 3-4 ngày đầu nhốt chúng.

Hãy đổi vị trí chuồng 1 vài lần để mèo quen hơi chó và chó quen hơi mèo. Hoặc dùng khăn lau của chó đặt dưới chén thức ăn của mèo. Điều này sẽ dần giúp mèo thấy mùi hương này dần quen thuộc và không đáng sợ.

Đặc biệt, bạn không nên để chúng đuổi nhau vòng tròn ngay lần đầu gặp nhau. Sẽ là ấn tượng không tốt. Và tất nhiên, có thể từ đó mà chó và mèo suốt ngày đấu đá nhau.

Sau 1-2 ngày nhốt riêng chó và mèo, hãy di chuyển chuồng của chúng tiến gần đến nhau. Có thể để 2 phía của 1 chiếc cửa.

Chúng vừa không thấy nhau, vừa vẫn thấy mùi của nhau. Điều này trong 2-3 ngày sẽ khiến chó và mèo buộc phải thích nghi với “người bạn xa lạ” kia.

Khoảng thời gian sau 3-4 ngày nhốt riêng, bạn hãy quan sát thật kĩ chú mèo. Nhất là mỗi khi chó tiến gần đến cánh cửa, tức tiến gần về phía của mèo.

Nếu mèo vẫn còn cảm thấy sợ hãi và chạy về góc chuồng để xa chó hơn. Tức là bạn nên cho mèo thêm thời gian để thích nghi với mùi hương và sự hăng hái của chó đấy!

Ngày nhốt cách li đã hết, chúng nên được gặp nhau rồi.

Bạn hãy bế mèo trên tay và làm Boss thấy thư giãn. Tiếp theo, hãy nhờ 1 người bạn đồng hành từ từ dẫn chú chó vào căn phòng của mèo. Tất nhiên là chó phải được xích bằng dây cẩn thận. Bạn có thể xích chó mèo bằng những sợi dây dắt chó chuyên dụng. Có thể thay đổi kích thước lại trông rất lịch sự đó ạ!!

Từ từ, từ từ để chó và mèo gần nhau hơn. Tuyệt đối không chó chúng giao lưu trực tiếp với nhau trong ngày đầu tiên này. Để đảm bảo an toàn, bạn cần mang găng tay dài để bảo vệ bản thân khỏi mèo cào vì sợ hãi.

Sau lần gặp mặt chớp nhoáng ấy, mỗi ngày bạn nên để 2 bé gặp nhau 1 lần với thời gian tăng dần lên. Nhưng không được chúng tiếp xúc, tương tác với nhau quá lâu. Xung đột sẽ dễ dàng xảy ra khi chúng thấy mệt mỏi vì điều đó. Dần dần, khi đã quen và thời gian tương tác trong 1 lần đủ lớn. Hãy để chúng bên nhau đi. Tất nhiên là chỉ thả mèo đi tự do trong nhà ở thời gian đầu, còn chó thì vẫn phải xích.

Phải cần nhiều thời gian chó và mèo mới có thể hoà thuận

Phần 2: Thời gian chó và mèo sống hòa thuận

2. Khi chó có hành vi tiêu cực nhắm vào mèo, hãy hạn chế việc la mắng. Thay vào đó là lập ra bài huấn luyện đặc biệt để giúp chó vâng lời. Chuyển sự tập trung của cún đến bạn thay vì mèo con. Bạn có thể sử dụng vài

3. Nhớ rằng để chó và mèo sống hòa thuận. Việc bạn quan tâm chủ yếu là khống chế sự hung hăng của chó. Vậy nên những nguyên tắc căn bản để huấn luyện cho chó 1 thói quen có thể sử dụng được linh hoạt.

Tất nhiên lại một lần nữa được nhắc tới. Nó sẽ được dùng khi chó ở gần mèo mà không đành hanh, bắt nạt mèo.

4. Chuẩn bị đường lui cho mèo. Luôn nhớ bạn phải cung cấp một nơi lẩn trốn an toàn cho mèo. Ví dụ như nhà cây chẳng hạn, mèo có thể leo lên, chó thì không. Điều đó giúp mèo bạn an toàn hơn rất nhiều mỗi khi bị chó bắt nạt.

Điều mà chúng ta thực sự cần làm là chuẩn bị 1 tình cảm đồng đều cho cả chó và mèo. Một sự tinh tế sẽ cho bạn dễ dàng hơn trong cách để giúp chó và mèo sống hòa thuận.

FamiPet 209 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Sự Khác Nhau Giữa Chó Và Mèo

Tại Sao Chó Và Mèo Lại Ghét Nhau?

999+ Hình Ảnh Mèo Con Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất Thế Giới

Tải Đẹp Con Mèo Và Chó Hình Nền Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Thịt Mèo Và Thịt Chó Tại Hải Ngoại

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Để Giúp Chó Và Mèo Sống Hòa Thuận trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1944 / Xu hướng 2044 / Tổng 2144 thumb
🌟 Home
🌟 Top