Xu Hướng 9/2023 # Cách Dễ Dàng Để Dạy Chó Không Nhảy Lên Người # Top 15 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Dễ Dàng Để Dạy Chó Không Nhảy Lên Người # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Dễ Dàng Để Dạy Chó Không Nhảy Lên Người được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là một vấn đề phổ biến, và là một lý do mà rất nhiều người phải trục xuất nó ra sân sau vì quá bực mình. Chó có thể gây ra những rắc rối lớn cho bạn chỉ vì thói quen và hành vi này. Hãy tưởng tượng bạn đang ăn vận một bộ đồ mới cứng và chú chó của bạn từ đâu chạy đến nhảy xồ vào người bạn. Để lại sau những cái ngoắt đuôi làm hòa và cái khuôn mặt ngây thơ là những dấu chân dơ bẩn. Và tôi chắc chắn rằng dù bạn là người độ lượng đến mấy cũng phải hét lên vài câu bực dọc. Để tránh được những phiền phức này, các chuyên gia của trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn sẽ giúp bạn qua bài viết sau đây.

Chúng ta đứng lên bằng hai chân và những con chó phải nhảy lên để chào đón chúng ta. Không có gì nhiều hơn thế. Con chó của bạn chỉ đang cố tỏ ra thân thiện. Nó muốn nói xin chào, muốn nói lời tạm biệt, hoặc có thể nó muốn nói với bạn rằng nó phấn khích thế nào về món đồ chơi mới của mình.

Làm thế nào để dạy nó không nhảy xồ vào người bạn

Điều quan trọng nhất cần nhớ, bất kể bạn chọn cách huấn luyện chó như thế nào, là phải nhất quán. Nếu bạn để chó nhảy lên vào bạn vào sáng thứ bảy khi bạn mặc chiếc quần jean cũ của bạn, nó sẽ nghĩ rằng không sao khi bạn nhảy lên vào sáng thứ hai khi bạn mặc quần áo cho cuộc họp quan trọng nào đó. Con chó của bạn không sở hữu một chiếc iPhone có lịch, nó không thể nói sự khác biệt giữa cuối tuần và một ngày làm việc bình thường. Đừng để nó nhảy lên chỉ khi bạn đang có tâm trạng.

Dạy chó ngồi

Nếu bạn chưa dạy lệnh này, bạn phải huấn luyện nó. Đó là một trong những mệnh lệnh vâng lời cơ bản nhất mà bạn cần để dạy cho mỗi con chó con. Mỗi khi con chó của bạn bắt đầu nhảy lên hãy bảo nó ngồi xuống và sau đó cúi xuống và khen ngợi nó. Nếu bạn cảm thấy không muốn cúi xuống, gãi tai và nói với nó rằng nó là một con chó tốt, thậm chí không bận tâm. Con chó của bạn sẽ chỉ thực hiện một cách nhất quán khi nó biết rằng bạn thực sự quan tâm!

Bảo chó đi tìm đồ vật

Nếu con chó của bạn hành động như nó sẽ nhảy lên và rất phấn khích đến nỗi nó không thể đáp lại lệnh ngồi, ném cho chú chó của bạn một cái gì đó và bảo nó đi tìm. Chó của bạn sẽ đốt cháy một phần năng lượng dư thừa và khi nó quay lại, nó sẽ ngồi khi bạn nói trao đổi thông tin với nó.

Quay lưng lại với chó

Bạn có thể cần làm điều này trong 10 giây, bạn có thể cần làm điều đó trong 5 phút. Tất cả các con chó đều khác nhau và nếu nó thực sự phấn khích, nó có thể tiếp tục nhảy. Chờ đợi nó là cách tốt nhất cho bạn.

Đây không phải là phương pháp tốt nhất cho trẻ em hoặc người già. Nếu con chó của bạn to và có thể hạ gục ai đó, hãy chắc chắn tập trung vào lệnh ngồi ngồi để nó bình tĩnh lại.

Bật một túi nhựa khi con chó của bạn chuẩn bị nhảy lên. Điều này làm nó giật mình.

Đánh con chó của bạn trên đỉnh đầu với một vỉ đập ruồi khi nó bắt đầu nhảy lên. Nó không làm chó của bạn đau nhưng làm nó giật mình.

Xịt con chó của bạn vào mặt khi nó chuẩn bị nhảy lên. Và lời khuyên của chúng tôi là nó không hoạt động với Labrador Retrievers, vì chúng thích nó và sẽ nhảy lên nhiều hơn nữa!

Đầu gối con chó của bạn vào ngực khi cô ấy bắt đầu nhảy lên. Bên cạnh việc làm cho con chó sợ bạn, kỹ thuật này cũng có thể làm con chó của bạn bị thương.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn phòng được những rắc rối không đáng có khi chó của bạn cứ đòi nhảy vào người bạn những lúc bạn không mong muốn.

Huấn Luyện Chó Cưng Không Nhảy Chồm Lên Người

Hỏi: Làm thế nào tôi có thể bắt chú chó của mình ngừng nhảy chồm lên người mỗi lúc tôi mặc áo khoác hay áo ấm? Nó nghĩ rằng nó sẽ đi với tôi mỗi lúc tôi rời khỏi nhà. (Stacey B.)

Đáp: Lối ra vào cửa là nơi ưa thích của hầu hết loài chó. Xét cho cùng, đây là nơi chúng đi ra đằng trước ngôi nhà để được đi dạo vui vẻ và là nơi chúng bước vào trước tiên sau những lúc rời khỏi nhà. Vì thế, không có gì bất ngờ khi chú chó của bạn thích thú khi nó ở trong khu vực này.

Với bất kỳ vấn đề về hành vi nào, bước đầu tiên là xác định nguyên nhân (chúng tôi chỉ làm như thế) và bước thứ hai là kiểm soát để ngăn chặn hành vi được thực hiện trong lúc bạn tiến hành bước thứ ba: dạy một hành vi thay thế để chống lại hành vi không tốt mà bạn muốn làm giảm đi. Tôi khuyến nghị một vài kỹ thuật huấn luyện sau:

1. Dùng biện pháp gây mất tập trung cao độ:

Dùng một món đồ chơi nhồi sẵn thực phẩm mà chú chó của bạn ưa thích bỏ vào trong một túi nhựa dùng trong tủ lạnh để bạn có thể lấy ra ngay trước khi bạn mặc áo khóac vào. Hãy đưa cho chú chó của bạn món đồ chơi nhồi thực phẩm ấy thì cún cưng sẽ bị lôi cuốn vào đó thay vì quấy rầy bạn khi bạn chuẩn bị rời khỏi nhà.

2. Thực hiện lệnh “chờ”:

Nghe có vẻ như chú cún cần tự thực hiện hoặc phải được kích thích. Hãy cho chú thực hiện việc “chờ đợi” được thưởng hoặc cho ăn hoặc bất cứ thứ gì mà chú muốn cho đến khi chú ngồi xuống (mà không cần bạn ra lệnh thường xuyên.)

3. Dạy lệnh “ngồi” như một hành vi thay thế

Dạy chú chó của bạn hành vi “ngồi” mà không cần bạn ra lệnh là một cách tuyệt vời để cho chú trở thành một người tự giải quyết vấn đề. Với cách này, chú sẽ học được việc “phải” ngồi khi chú muốn thứ gì đó.

Trong trường hợp bạn đang ở cửa trước, tôi nghi rằng chú muốn bạn chú ý và muốn bạn dẫn chú ra ngoài chơi. Vâng, bây giờ chú đã học được một cách đòi hỏi rất đáng yêu rồi đấy!

Andrea Arden, CPDT

New York, NY

Huấn Luyện Chó Không Nhảy Chồm Lên Người Khách Đến Thăm

Bước đầu tiên là ngăn chặn con chó thực hiện hành vi nhảy lên, bạn không cho chó cơ hội nhận được bất kỳ sự chú ý nào, khi khách tới nhà, hãy giữ chó trong một căn phòng riêng biệt. Bước 2: bắt đầu tập luyện. Để dạy cho chó của bạn các gợi ý, hãy chuẩn bị một phần thưởng thức ăn trước mũi của chó, dần hạ xuống thấp và hô khẩu lệnh ” ngồi”, chó sẽ hướng theo mùi thức ăn mà ngồi xuống. Sau đó hãy thưởng cho nó phần thưởng và khen gợi nó. Nếu con chó nhảy lên thay vì ngồi, bạn hãy giữ phần thưởng trên cao và thử làm lại động tác. Bước 3: tập luyện cùng như những vị khách. Khi con chó của bạn đang chào đón bạn trong vị trí ngồi thoải mái, bạn có thể bắt đầu thêm một tiếng gõ cửa hoặc chuông cửa. Khi nó làm tốt điều đó, không còn vồ vập và nhảy lên khi bạn bước vào, hãy thử tập luyện với bạn bè. Nhờ bạn bè tới gõ cửa và yêu cầu chó ngồi xuống khi bước vào và hãy thưởng cho con chó khi nó ngồi xuống thay vì nhảy lên chào đón Bước 4: ôn lại bài tập. Tiếp đó hãy đưa nó đi dạo để chó tiếp xúc với môi trường mới và nhiều người hơn, đưa nó chào đón người khác một cách lịch sự khi đi bộ, thực hành khi đưa nó thăm nhà bạn bè hoặc người thân. Nếu ai đó muốn tiếp cận con chó của bạn hãy yêu cầu người đó không tiếp cận nó trừ khi nó đang ngồi. Điều đó giúp chó ghi nhớ những gì đã học. – Chó rất hay quên, vì thế bạn cần huấn luyện lại thường xuyên để chó nhớ và làm theo lệnh. – Việc huấn luyện chó cần sự kiên trì và nhẫn nại, bạn nên dạy từ từ để chó tập làm quen, không nên quát mắng khi chó thực hiện sai khẩu lệnh vì dễ khiến chúng luống cuống và sợ hãi, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình huấn luyện cũng như tâm lý của chó.

Bí Quyết Để Dạy Cún Cưng Không Chồm Lên Người Bạn Khi Nó Muốn

Cún cưng nghịch ngợm thường biểu lộ cảm xúc vui vẻ và mừng rỡ của mình với các thành viên trong gia đình bạn. Điều này có được từ những phẩm chất đáng quý của bé và một điều quan trọng không kém là cách mà chúng ta đối xử với bé. Hai yếu tố này hình thành một sự gắn kết giữa cún cưng và bạn, nó không tự nhiên mà có.

Chính vì thế, trung tâm chúng tôi luôn nhấn mạnh với những người yêu cún rằng: cách đối xử với bé tạo nên một người bạn vui vẻ thân thiện hay là một cô cậu lầm lỳ và khó chịu.

Hầu hết những cún cưng yêu đều phấn khích khi thấy mặt chủ nhân của mình. Tùy theo từng giống mà cách biểu hiện sự vui mừng đó khác nhau. Ngoe nguẩy cái đuôi và rên nhẹ, mặt hớn hở đón đầu, đi theo cắn nhẹ chân cản trở. Nhiều bé húc nhẹ đầu, thân vào người chủ. Một số bé lại chồm 2 chân lên người như là cách biểu lộ sự chào đón và đòi hỏi.

Hai ứng viên nặng ký cho sở thích này của chúng là Malinois và Labrador. Hai giống cún cưng này đặc biệt yêu thích chồm lên người chủ mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi chắc chắn rằng, nhiều lúc bạn phải bực mình vì điều đó.

Nếu bạn muốn chúng biết kiềm chế hơn và dừng lại đúng lúc, lời khuyên ở đây là một khóa huấn luyện chó chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm soát cún cưng một cách dễ dàng. Các kỹ năng vâng lời được dạy sẽ giúp bạn điều khiển bé như mong muốn. Không chỉ một, hai hành vi xấu mà gần như là tất cả.

Nếu bạn chưa gửi cún đi học và muốn tránh phiền phức vì sở thích chồm người của bé thì bài viết này là để dành cho bạn.

Tại sao cún chồm vào người?

Chúng ta đứng bằng hai chân và nó phải nhảy lên để chào đón chúng ta, không có gì nhiều hơn thế. Nó đơn giản là đang tỏ ra vui mừng, phấn khích chào đón hay tạm biệt bạn.

Cách dạy và kiểm soát sở thích này của bé

Đỉnh cao của huấn luyện chó là với những thói quen đáng yêu nhưng quá khích của cún thì chúng ta kiểm soát được nó. Thói quen chồm lên người cũng là một hành động đáng yêu, nhưng đôi khi chúng ta không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn làm biến mất hẳn thói quen này của cún cũng là một sự thiếu sót và đáng tiếc.

Xin đừng lo lắng, chúng tôi có cách giải quyết tuyệt vời cho bạn đây.

Phương án tối ưu: dạy cún các lệnh vâng lời và nghe theo hiệu lệnh. Hãy để trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp giúp bạn việc này

Phương án kiểm soát tầm trung:

Dạy chó ngồi

Dạy chó ngồi là cách để bạn kiểm soát sự quá khích của bé. Mỗi khi cún cưng của bạn nhảy lên, hãy bảo nó ngồi xuống và cúi xuống khen ngợi, thưởng cho nó thức ăn.

Đánh lạc hướng cún bằng đồ vật

Nếu bé vẫn không kiềm chế được sự lăng xăng chồm vào người của mình, hãy ném đồ vật và bảo bé đi tìm. Đánh lạc hướng cún và dồn sự chú ý của bé vào quả bóng sẽ khiến bé đốt một phần năng lượng. Khi nó quay lại, nó sẽ ngồi yên để bạn trao đổi thông tin với nó.

Quay lưng lại với cún

Nếu cún cưng của bạn tiếp tục nhảy, hãy quay lưng lại với nó. Làm điều này nhiều lần và việc của bạn là cần kiên nhẫn chờ đợi. Khi mà chú cảm nhận được rằng, chủ nhân không thích thú việc này thì nó sẽ dừng lại

Một danh sách các lựa chọn mà quý vị có thể áp dụng với cún theo khuyến nghị của trùng tâm chúng tôi đó là:

Bật một túi nhựa khi bé nhảy chồm lên người bạn

Lời khuyên của trung tâm dành cho bạn

Xem xét lại cách đùa giỡn với cún cưng của bạn. Cún thường lặp lại và phát triển hành vi khi chúng thấy rằng các hành động của chúng được sự cổ vũ của chúng ta. Nghĩa là chúng ta đang gián tiếp hình thành thói quen cho bé.

Do đó, trong việc nuôi dạy cún, bạn cần có biện pháp thiết lập trật tự. Nghiêm khắc với những sai trái của cún, khen thưởng khi bé làm đúng.

Điều này là cần thiết ngay cả khi cún nhà bạn đã được huấn luyện chuyên nghiệp hay chưa.

Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Một Cách Dễ Dàng

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cần được áp dụng ngay từ khi những chú chó con mới chân ướt chân ráo bước về nhà. Bởi vì việc làm này sẽ tạo được thói quen tốt cho vật nuôi và tiết kiệm được công sức vệ sinh cho cả người chủ. Nhưng vấn đề là quy trình huấn luyện thú nuôi được thực hiện như thế nào? Cách huấn luyện thú có quá khó khăn hay không? Bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Vì sao chó nuôi thường đi vệ sinh rất bừa bãi?

Trước khi áp dụng cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ các sen thường khá đau đầu khi vật nuôi đi tiêu và đi tiểu rất bừa bãi. Chúng có thể phóng uế bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu mà không cần biết đó là khu vực trong nhà hay nhà vệ sinh.

Theo các chuyên gia cho biết, hiện tượng chó đi vệ sinh bừa bãi đa phần xuất phát từ chính tập tính của thú nuôi. Loài động vật cấp thấp không có khả năng nhận biết được nơi đi tiểu tiện dành riêng cho mình.

Trong một vài trường hợp, việc chó đi vệ sinh lung tung là do mang tâm lý hoảng sợ. Hoặc do thú nuôi bị nuôi nhốt theo kiểu ngược đãi. Chúng thường xuyên bị chủ nhân của mình đánh đập tàn nhẫn bên trong căn chuồng. Một số vật nuôi khác không kiểm soát được quá trình bài tiết do mang tâm lý Stress.

Vật nuôi bị mắc hội chứng rối loạn chức năng ý thức.

Tủy sống của thú cưng bị chấn thương nghiêm trọng.

Màng não bị tràn dịch, viêm nhiễm hoặc tổn thương do vi khuẩn, virus.

Não bộ và tủy sống có khối u.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng 1. Chọn mua lồng nhốt thú

Trước khi bước vào giai đoạn huấn luyện chính, mọi người cần có đầy đủ bộ dụng cụ dành riêng cho thú nuôi. Lúc này bạn cần sắm một chiếc lồng có kích thước vừa vặn với cơ thể của vật nuôi tại nhà. Lưu ý là không nên lựa chọn chiếc lòng quá rộng hoặc quá dài so với kích thước cơ thể của chúng.

Bởi vì việc sắm một chiếc lồng có không gian không quá rộng sẽ tập cho thú cưng bản tính kiên trì. Chúng không thể nào tiểu tiện được bên trong chiếc lồng nhỏ bé. Đây quả thật là cách trị chó ị bậy khá hay khi mang đến hiệu quả cao.

2. Xác định vị trí cố định để vật nuôi đi vệ sinh

Bên trong căn nhà riêng, bạn hãy xác định lại vị trí vệ sinh dành riêng cho vật nuôi. Đó phải là những nơi thông thoáng và không bị bí bách không khí như sân vườn, ban công. Vì những nơi như thế sẽ khiến cho mùi nước tiểu và mùi phân chó không bị ứ đọng gây khó chịu cho mọi người.

3. Chia các bữa ăn cố định một cách hợp lý

Việc phân chia các bữa ăn theo thời gian cố định quyết định trực tiếp đến thời gian đi vệ sinh và khả năng tự chủ của chú cún. Đồng thời giúp người dùng dễ dàng quan sát được thời gian tiểu tiện của chó nhà để áp dụng mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Thông thường các bữa ăn dành cho thú cưng sẽ được phân chia từ 2 đến 3 bữa/ngày. Khung giờ lý tưởng nhất để mọi người bắt đầu cho vật nuôi ăn là khoảng 7 giờ sáng, 12 giờ trưa và 19 giờ tối. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian ăn sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt của gia đình.

4. Quan sát thời gian thú nuôi đi vệ sinh

Mỗi một chú cún sẽ có hệ tiêu hóa với khả năng bài tiết khác nhau. Đó là lý do vì sao thời gian đào thải nước tiểu và phân chó ở mỗi một chú khuyển sẽ có sự khác biệt. Để nắm được lịch sinh hoạt của vật nuôi, mọi người cần theo dõi chú cún trong thời gian dài.

Thực tế cho thấy, chó thường muốn đi vệ sinh sau khi vừa ngủ dậy hoặc sau khi ăn uống một cách no đủ. Lúc này những chú chuyển cũng sẽ báo động cho chủ nhân bằng cách sủa vang hoặc cào cấu chiếc lồng của mình.

5. Đưa chó đến nơi vệ sinh dành riêng cho mình

Khi nhận thấy những dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh, mọi người hãy mở chiếc lồng và dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu hoặc bất cứ nơi nào dành cho mình. Khi thú cưng đã đi vệ sinh xong, bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ nhưng cần chừa lại một ít nước tiểu hoặc một ít phân chó. Vào lần đi tiểu tiếp theo, chúng se đánh được hơi và tìm đến đúng vị trí.

Sau một thời gian dài lặp đi lặp lại, những chú chó nhà sẽ hình thành được thói quen tốt trong việc đi vệ sinh. Chúng sẽ nhận biết được đâu là nơi ở của mình và đâu là nơi dùng để phóng uế.

Cách Tẩy Keo Con Chó Triệt Để Và Dễ Dàng

Những dụng cụ và hóa chất cần thiết để tẩy sạch keo con chó

Có nhiều loại hóa chất để làm sạch keo con chó nhưng phổ biến và dễ kiếm cũng như chi phí thấp nhất đó là bạn sử dụng , một loại hóa chất phải gọi là vô cùng hữu hiệu đối với loại keo này. Bạn có thể mua xăng thơm ở cửa hàng vật liệu xây dựng với giá 25.000đ – 35.000 đồng/1l tùy vào nơi bán. Với hiệu quả tẩy tính trên m2 sàn là 1l cho 10m2 là trung bình nếu lượng keo quá nhiều thì sẽ thêm xăng còn ít thì 1l có thể làm sạch từ 15 – 20m2. Lưu ý khi sử dụng xăng thơm chúng ta nên tránh xa các vật dễ tạo lửa hoặc có thể gây cháy.

Sử dụng hóa chất 3M Citrus Base Cleaner

Hóa chất 3M Citrus Base Cleaner là một loại hóa chất chuyên dụng tẩy keo dính, dầu mỡ trên nhiều bề mặt khác nhau(Kim loại, kính, nhựa, vải) mà không gây mùi khó chịu như xăng thơm và không ảnh hưởng đến vật liệu.

Hóa chất này được sử dụng dưới dạng bình xịt, phổ biến là 524g/1 bình, hiện nay giá bán trên thị trường của loại keo này vào khoảng 414.000 đồng/1 bình. Bạn có thể tham khảo và mua sản phẩm

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng khác như , một loại được sử dụng phổ biến ở tại các công trình vệ sinh sau xây dựng( dao trổbạn có thể mua chúng tại các cửa hàng kim loại, vật liệu xây dựng với giá 20.000 -25.000 đồng/1 chiếc). Bạn sẽ sử dụng chúng để loại bỏ những khu vực có lượng keo lớn như sàn nhà, tường, nếu chỉ dính trên đồ vật có diện tích nhỏ sẽ không cần đến chúng. Một đôi găng tay, khẩu trang, vài túi bóng… để đựng keo đã loại bỏ.

Cách loại bỏ keo con chó trên sàn, tường và đồ vật

Đối với sàn nhà đầu tiên chúng ta hãy quét sạch bụi bẩn xung quanh khu vực cần vệ sinh để hiệu quả công việc làm sạch được tốt hơn. Chúng ta nên lựa chọn vệ sinh 1 – 2 ô gạch một, để tránh sót keo cũng như dễ dàng làm sạch hơn.

Sử dụng xăng đổ ra mặt sàn một lượng vừa đủ ướt lớp keo sau đó sử dụng dao dãy dãy một lượt là keo sẽ sạch hết, gom ngay keo lại và bỏ vào túi nilon tránh để keo dính sang chỗ khác. Ưu điểm của xăng thơm đó là làm mất tính kết dính của keo tạm thời triệt để, nhưng khi xăng bay hơi keo sẽ dính trở lại, chính vì vậy bạn phải làm cần thận từng bước một. Sau khi đã vệ sinh tưng ô gạch lát sàn keo con chó sẽ hoàn toàn biến mất, chúng ta có thể sử dụng cây lau nhà và một chút nước lau sàn lau lại là sàn sẽ sạch bóng như mới.

Đối với tường cách làm cũng tương tự nhưng lưu ý là không được sử dụng dao dãy lên tường vì có thể làm bong tróc sơn, bạn hãy đổ xăng vào một chiếc rẻ sau đó lau keo từng chút một, quá trình nên làm từ từ là keo sẽ sạch hết.

Tẩy keo trên vải hoặc đồ vật bằng hóa chất 3M Critrus Base Cleaner

Đối với việc tẩy keo con chó trên vải chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng hóa chất 3M Citrus Base Cleaner, bạn chỉ cần xịt hóa chất lên vị trí vải bị dính keo con chó, đợi một chút keo sẽ tan ra và dùng giấy ăn( hoặc rẻ ) lau sạch vết keo một cách cẩn thân là được. Bước cuối cùng là đem vải đi giặt như giặt quần áo thông thường là bạn sẽ không phải nhìn thấy loại keo khó chịu này dính trên quần áo nữa.

Đối với tẩy keo trên đồ gỗ

Lưu ý các đồ vật ở đây không phải là các loại sơn dễ bay màu, sơn kém chất lượng vì sử dụng xăng thơm lên các loại sơn kém chất lượng dễ bị bay màu nếu chúng ta không khéo, còn các loại sơn chất lượng tốt sẽ khó bị bay màu và gần như không ảnh hưởng.

Chúng ta sẽ đổ xăng một chút lên đồ vật nơi dính keo và dùng giấy vệ sinh hoặc khăn lau đi là hết, cẩn thận hơn chúng ta đổ thêm một chút xăng vào và lau lại để loại bỏ triệt để keo dính.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo về “Cách tẩy keo silicon trên kính” hay “Cách tẩy nấm mốc trên tường nhà ” nếu bạn đang gặp vấn đề với loại keo này hoặc đơn giản hơn là tìm hiểu về các mẹo vệ sinh hiệu quả.

Việc loại bỏ keo con chó tưởng chừng khó khăn nhưng nếu bạn biết cách vệ sinh và làm sạch thì công việc trở nên cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần bớt chút thời gian và làm theo hướng dẫn từ Vệ Sinh Tiến Dũng là có thể làm sạch dễ dàng. Trường hợp với diện tích lớn và nhiều keo các bạn hãy gọi dịch vụ vệ sinh công nghiệp Tiến Dũng, chúng tôi sẽ giúp bạn Tẩy sạch keo 1 cách triệt để với chi phí thấp nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dễ Dàng Để Dạy Chó Không Nhảy Lên Người trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!