Xu Hướng 11/2023 # Cách Chọn Lưỡi Tốt Nhất Cho Máy Cưa # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Lưỡi Tốt Nhất Cho Máy Cưa được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn lưỡi tốt nhất cho máy cưa

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra cần được giải đáp trong bài viết này:

Đâu là lưỡi tốt nhất cho cưa bàn và cưa trượt đa góc?

Đâu là sự khác biệt giữa mạch cưa mỏng và bình thường?

Chọn lưỡi cưa với số răng bao nhiêu thì phù hợp

Có phải lưỡi cưa được phủ bảo vệ thì tốt hơn

(Hình Rockler, chữ Mộc Chay)

Về cơ bản lưỡi cắt với số răng nhiều hơn luôn cho mạch cắt mịn hơn, ngược lại số răng ít hơn sẽ cho mạch cắt thô hơn nhưng lại cắt nhanh hơn. Bởi vậy khi xẻ gỗ lưỡi cắt với số răng ít sẽ rất phù hợp, thông thường với lưỡi xẻ gỗ phổ biến đường kính 254mm người tay hay chọn số răng 24. Một lưỡi xẻ gỗ tốt sẽ tiêu hao công suất động cơ ít hơn nhưng lại khiến mạch cắt thô ráp hơn.

Lưỡi cắt ngang được thiết kế để đem lại mạch cắt mịn màng mà không để lại ba-via trên mặt cắt gỗ. Loại lưỡi này thường phổ biến với số răng từ 60-80, số răng nhiều hơn đồng nghĩa với việc mỗi răng sẽ loại bỏ phôi gỗ ít hơn.

Khoảng trống giữa hai răng cưa

Trong quá trình xẻ gỗ, khoảng trống giữa 2 răng càng lớn đồng nghĩ với việc tốc đổ đẩy phôi gỗ khi xẻ sẽ càng nhanh. Ngược lại với việc cắt ngang, mạt gỗ nhỏ hơn, yêu cầu đường cắt mịn hơn nên khoảng cách này cũng yêu cầu phải nhỏ hơn. Trên những lưỡi cắt dạng này việc cố tình tạo ra khoảng trống nhỏ là chủ định của nhà sản xuất trong việc hạn chế đến mức thấp nhấp tốc độ cắt, đây là một vấn đề đặc biệt đối với những chiếc cưa trượt đa góc. Khoảng trống giữa hai răng cưa trên lưỡi đa năng lại được thiết kế làm sao đảm bảo hài hòa nhất giữa hai mục đích: xẻ gỗ và cắt ngang thớ gỗ.

Đâu là điều bạn cần biết về kiểu răng cưa

Từ trái qua phải là ba kiểu xếp răng cưa cơ bản: xếp nghiêng góc so le, xếp thẳng và xếp thẳng xen kẽ với các răng vát hình thang.

Hình dáng bên ngoài của răng cưa sẽ quyết định không nhỏ đến mục đích sử dụng của chiếc lưỡi cưa đó. Có 3 hình dáng chính của răng cưa: xếp nghiêng góc so le, xếp thẳng, vát góc. Ngoài ra còn kể đến răng được xếp nghiêng so le nhưng với góc lón nghiêng lớn hơn( Hi-ATB) và loại tổng hợp( ATB).

Răng cưa thẳng (FT) được dùng nhiều trong các lưỡi xẻ gỗ do nó đem lại khả năng loại bỏ vật liệu nhanh trên đường cắt, thoát mạch tốt và đòi hỏi ít công suất hơn của động cơ

Răng cưa xếp nghiêng xen kẽ (ATB) được ứng dụng nhiều trong các lưỡi cưa dùng cho cưa trượt đa góc hoặc khi bạn cần một đường cắt ngang mịn màng hay các tấm ván dán phủ veneer

Răng cưa xếp vát (TCG) phù hợp để cắt các vật liệu có mật độ nén cao như MDF, Laminate, nhựa. Các răng được xắp xếp xen kẽ giữa thẳng và dạng hình thang. Nó cũng được ứng dụng trong các loại lưỡi cắt kim loại mềm

Răng cưa xếp xen kẽ với góc lớn hơn (Hi-ATB): phù hợp để cắt các vật liệu như Melamin

Răng cưa được xếp theo kiểu phức hợp nhiều loại với nhau (Comp). Nó được ứng dụng trong các lưỡi cưa hướng đến mục đích đa năng và cân bằng nhất giữa xẻ gỗ và cắt ngang thớ gỗ. Răng thường được xắp xếp thành 1 nhóm số lượng từ 4 đến 5 xen kẽ giữa hai kiểu: thẳng( FT) và nghiêng so le( ATB)

Sự thực về lưỡi cưa cho mạch cắt mỏng (Thin Kerf)

Lưỡi cưa mỏng hơn đồng nghĩa với việc yêu cầu ít hơn năng suất làm việc của động cơ. Và đương nhiên giá của nó cũng đắt hơn khá nhiều so với các lưỡi cưa thông thường Tuy nhiên các chuyên gia đều thống nhất với nhau một điều chúng ta cũng nên cân nhắc nó như 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho các công việc thực sự nặng. Chúng loại bỏ gỗ ít hơn nghĩa là đem lại nhiều lợi ích cho túi tiền của quí vị cũng như môi trường xung quanh. Lưỡi mỏng đem lại sự giảm thiệu mạt cưa, sạch sẽ hơn, có lợi cho sức khỏe hơn. Tôi phải nói với bạn rằng sự tiến bộ trong nghành luyện kim cũng như CNC là tiền đề cho sự khả thi trong việc chế tạo những lưỡi cắt mỏng và nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được sự cứng chắc và ổn định. Ngày hôm nay các bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mỗi loại cưa mà bạn sử dụng.

Ở những lưỡi cưa giá rẻ, việc phủ bảo vệ chả có tác dụng gì ngoài 1 lớp sơn bên ngoài. Bạn sẽ bắt gặp điều này trong các lưỡi cắt theo máy cắt cầm tay của Dewalt. Tuy nhiên ở các lưỡi cắt đắt tiền việc phủ một lớp bảo vệ giúp giảm thiểu ma sát khi cắt, lưỡi cưa mát hơn, ngăn chặn sự ăn mòn cũng như kéo dài tuổi thọ của lưỡi cưa. Một lợp phủ tốt đương nhiên đem lại hiệu năng cao.

Góc lưỡi cưa được quy ước khi ta nhìn thằng vào mặt lưỡi cưa từ trước ra sau. Đường thẳng đứng vuông góc với phương nhìn của mắt tạo với độ nghiêng của răng cưa tạo thành góc răng cưa. Góc này càng lớn đồng nghĩa đem lại tốc độ cắt, thoát mạch nhanh hơn, góc càng nhỏ đồng nghĩa đem lại đường cắt mịn màng nhưng tốt độc cắt sẽ chậm lại. Vậy đương nhiên các lưỡi cắt xẻ gỗ sẽ có góc răng cưa lớn( thường là 20 độ). Trong khi các lưỡi cắt dùng cho các cưa trượt đa góc ( đảm bảo sự mịn mạng của mạch cắt) sẽ có góc răng nhỏ( thường là 5 độ). Các lưỡi cưa đa năng cân bằng giữa các công việc khác nhau thường có góc bằng 15 độ.

Diablo D1040X với góc răng 15 độ: chiếc lưỡi cưa đa năng cân bằng giữa việc xẻ gỗ và cắt ngang thớ gỗ.

Mộc Chay Woodworking #13

Chọn Giống Tốt Nhất Hoặc Loại Chó Cho Bạn

Vì vậy, bạn đã thực hiện nghiên cứu của bạn, cho nó rất nhiều suy nghĩ, và quyết định rằng bạn muốn một con chó và có thể chăm sóc cho nó và thực hiện một cam kết suốt đời cho nó là sức khỏe và hạnh phúc. Xin chúc mừng! Chó là đáng yêu yêu thương và bổ ích vật nuôi, công ty tuyệt vời, và rất có thể nâng cao cuộc sống và hạnh phúc của bất kỳ chủ sở hữu chăm sóc. Nhưng với gần 500 giống chó khác nhau tồn tại trên thế giới ngày nay, loại chó nào là tốt nhất cho bạn và gia đình bạn?

Pedigree hoặc mutt

Một trong những điều đầu tiên cần cân nhắc khi bắt đầu tìm kiếm con vật cưng hoàn hảo, là liệu bạn có muốn một con chó phả hệ, một giống lai hay một loại mutt kiểu Heinz 57. Nếu một giống chó đặc biệt hấp dẫn bạn trên tất cả những người khác, quyết định đó có lẽ là nửa chừng để được thực hiện. Ghi nhớ rằng nếu bạn quyết định muốn có một con chó phả hệ, chúng có khả năng tỏ ra đắt tiền để mua, có khả năng khó khăn hơn và có thể nhạy cảm hơn với các vấn đề hoặc điều kiện sức khỏe cụ thể của một số giống cụ thể. Chó lai và chó lai giống như một quy luật chung ít dễ bị các vấn đề về sức khỏe và có xu hướng sống lâu hơn, mặc dù bạn không thể tìm hiểu về lịch sử hoặc dòng dõi của chúng dễ dàng như bạn có thể với một giống chó đăng ký.

Puppy hoặc người lớn

Tất cả những con chó, bất kể tuổi tác của chúng, đòi hỏi một mức độ cam kết về thời gian để chăm sóc và an sinh của chúng, mặc dù chó con được bảo dưỡng khá cao hơn chó trưởng thành trong năm đầu đời. Mua hoặc sử dụng một chú cún con có nghĩa là bạn sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các khóa đào tạo của họ, tiêm chủng ban đầu, làm gián đoạn hoặc phát triển thành công và hình thành. Việc sở hữu con chó của bạn từ chú chó con có thể cực kỳ bổ ích – nhưng có thể sở hữu một con chó trưởng thành, và các trung tâm cứu hộ và nuôi dưỡng liên tục đầy đủ để bùng nổ với những con chó trưởng thành trong nhu cầu tuyệt vọng của một ngôi nhà tốt. Mặc dù chó con có xu hướng tương đối dễ tìm nhà, chó trưởng thành thường mất nhiều thời gian hơn để tìm nhà của chúng mãi mãi, vì vậy đừng loại trừ chó trưởng thành nếu bạn tìm thấy một trận đấu tốt và nghĩ rằng bạn có thể cung cấp chúng một nơi an toàn trên thế giới.

Lối sống của bạn

Nếu bạn thường xuyên làm việc cả ngày và không có các thành viên khác trong gia đình xung quanh hoặc cung cấp cho việc đi bộ và giải trí con chó của bạn trong nhiều giờ, thì bạn không nên xem xét quyền sở hữu chó ở giai đoạn này trong cuộc sống của bạn. Những con chó lý tưởng không nên bị bỏ rơi không giám sát trong hơn bốn giờ tại một thời điểm, và chắc chắn không phải là một cách thường xuyên. Tương tự như vậy, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng môi trường gia đình của bạn là phù hợp để mang lại một con chó vào-làm bạn có bất kỳ vật nuôi khác, và làm thế nào họ sẽ phản ứng? Tất cả các gia đình đều quan tâm đến việc bạn có thêm một người bạn bốn chân không? Bạn chuẩn bị đi bộ và dọn dẹp sau khi chó của bạn mỗi ngày có mưa hay nắng, và bạn có một khu vườn khép kín hoặc khu vực ngoài trời an toàn trong khoảng cách đi bộ mà bạn có thể đưa chúng đến?

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Nhà của bạn

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc bằng phẳng, một con chó lớn hơn sẽ không thoải mái ở đó và có đủ chỗ để di chuyển tự do và không gây thiệt hại cho tài sản hoặc thương tích cho bản thân. Bạn nên đưa vào tài khoản không gian cả bên trong và bên ngoài mà bạn có sẵn, và điều chỉnh quyết định của bạn về kích thước và loại chó bạn có thể giữ cho phù hợp. Nếu bạn sống trong một tài sản thuê hoặc trong một khu chung cư được quản lý tập trung, bạn có thể cần phải kiểm tra với chủ nhà hoặc đại diện quản lý của bạn nếu bạn được phép giữ chó, và nếu có bất kỳ hạn chế nào về sự hiện diện của họ trong cộng đồng khu vực hoặc khu vườn.

Cấp độ hoạt động

Các loại chó khác nhau có nhu cầu rất khác nhau về mức năng lượng, mong muốn tập thể dục và cần kích thích. Chó như trâu cũng như giống chó làm việc truyền thống sẽ chạy và chạy và chạy hàng giờ đồng hồ, và có thể duy trì rất cao, đòi hỏi một số chuyến đi dài và tràn đầy năng lượng mỗi ngày và mức độ kích thích cao. Các loại chó khác như chó săn Yorkshire, chó Scottie hoặc chó đồ chơi đòi hỏi thời gian và năng lượng ít hơn dành cho tập thể dục hàng ngày của họ, mặc dù bạn nên hiểu rõ rằng tất cả chó đều cần đi bộ thường xuyên hàng ngày.

Tính cách

Nó đi mà không nói rằng những con chó khác nhau ngay cả trong cùng một giống hoặc loại có tính khí khác nhau, và mỗi con chó bạn xem xét nên được xem xét trên cơ sở từng trường hợp. Nhưng một số loài chó có khả năng chịu đựng trẻ em vô hạn hơn những con khác, và được coi là vật nuôi gia đình tròn tốt, chẳng hạn như gà tây, chó săn và các loại labrador. Nhiều loại chó khác nhau cũng có thể tạo ra những vật nuôi gia đình tuyệt vời, nhưng đôi khi có khuynh hướng linh hoạt do khuynh hướng di truyền của chúng, và thích đuổi theo mèo và các động vật nhỏ khác. Điều này đôi khi có thể được đào tạo ra khỏi họ, nhưng bạn nên luôn luôn ghi nhớ bản năng tự nhiên của con chó của bạn và được cảnh báo cho bất kỳ xu hướng săn bắn có thể. Không có quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng, và một số giống chó và các loại chó giống như chó săn Staffordshire làm vật nuôi gia đình tuyệt vời, trong khi bất kỳ giống chó hay loại chó nào cũng có thể trở nên hung hăng và hung hăng nếu bị kích động.

Gia đình

Tổng Hợp Những Cách Chọn Chó Phú Quốc Con Tốt Nhất

Hướng dẫn cách chọn chó Phú Quốc con

Phân biệt chó Phú Quốc con lai và thuần chủng

Chó Phú Quốc thuần chủng đều có tiêu chuẩn đánh giá riêng biệt, dựa vào những đặc điểm này các bạn sẽ dễ dàng phân biệt chúng với các giống chó khác. Những chú chó Phú Quốc lai thế hệ F1, F2 hoặc xa hơn sẽ mang những điểm khác biệt so với giống thuần chủng.

Một chú chó Phú Quốc con thuần chủng thường sở hữu một chiếc đầu nhỏ nhắn, chúng không quá to hay nhỏ so với kích thước cơ thể thon gọn của giống chó quý hiếm này. Chó Phú Quốc con thuần chủng có phần mõm khá dài, lưỡi chúng luôn luôn có đốm nên các bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt.

Những tiêu chí chọn mua chó Phú Quốc con

Thân hình: Phần ngực rộng và hiện rõ xương sườn dài, thông thường những chú chó có phần ngực tốt sẽ lanh lợi và hoạt bát. Nếu chú chó có phần ngực quá tròn thường có nguy cơ bị rối loạn, khuỷu chân dãn ra. Ngược lại, nếu phần ngực của chúng phẳng lỳ thì phần khuỷu chân sẽ co lại.

Lưng: Đường lưng liền mạch và tuyệt đối không có bất cứ điểm gấp gãy nào lộ ra, phần lưng được tính từ gốc cổ chạy dọc theo sống lưng cho đến phần dốc gần khấu đuôi. Nên lựa chọn những con có phần lưng chắc chắn và khỏe mạnh, phần hông phát triển tốt. Khoảng cách giữa bả vai và mông của các chú có Phú Quốc con không được quá dài, hông phải rộng và rắn chắc. Các chú chó Phú Quốc con có tiềm năng luôn có phần mông dài và hơi cong, vì thế các bạn không nên lựa chọn những con có phần mông quá thẳng.

Đuôi: Trong trạng thái hoạt động bình thường, duôi của chó Phú Quốc con thuần chủng thòng xuống nhưng vẫn có độ cong. Đuôi chó không được quá thẳng và xoắn lại, những chú chó như vậy thường nhát và kém thông minh. Đuôi chó Phú Quốc con tốt ít nhất cũng phải chạm tới khuỷu chân sau và cũng không được dài quá nữa cổ chân sau. 

Lông: Nên chọn những con có phần lông trước trán dày và có lược hoặc râu ở mõm, lông đuôi phải dài. Đây là những dấu hiệu về các khuyết tật, tuy nhiên điều này rất khó xác định ở các chú chó chỉ 1, 2 tháng tuổi. Khi bước sang tháng thứ 3, phía sau tai sẽ mọc lên những đám lông và chúng sẽ tồn tại ngay cả khi trãi qua thời kỳ thay lông. Khuyết tật này không quá quan trọng vì chúng không hề gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chó, những chú chó như vậy rất tinh khôn trong việc giữ nhà hay bảo vệ mục tiêu.

Màu sắc: Về cơ bản thì chó Phú Quốc thuần chủng có 2 màu chính: Vàng lửa pha đen và màu thanh xám. Ngoài ra thì chó Phú Quốc cũng có màu đen, tuy nhiên màu này xuất hiện rất ít và chỉ được nuôi chủ yếu trong quân đội. Thường thì màu sắc của loài chó này rất khó phân biệt khi chúng còn nhỏ, vì thế mà khi chọn lựa chó Phú Quốc con người ta thường dựa vào màu lông của chó bố. Có đến hơn 90% chó con mang màu sắc của chó bố, và có một số cá biệt ngoại lệ mang màu sắc khác biệt do di truyền đột biến gây ra. Lông của chó Phú Quốc thuần chủng khá ngắn và gần như không thấm nước, tuy nhiên cũng có một số cá thể sở hữu bộ lông dài. 

Răng: Răng chó Phú Quốc có dạng lưỡi kéo, những chiếc răng cửa ở hàm trên trùm kín hay ôm sát răng cửa ở hàm bên dưới. Răng nanh không được vểnh lên trời, nếu những chiếc răng cửa ở hàm dưới nằm trên một hàng với hàm trên thì tuyệt đối không chọn những chú chó như vậy.

Mắt: Màu lông quanh mắt xẫm màu, đôi mắt hình hạnh nhân, hơi nghiên nhưng không lồi ra. Những đặc điểm này thể hiện sự tinh ranh, năng động và vững vàng cần thiết ở một chú chó.

Chân trước: Từ trên nhìn xuống chân chó phải thẳng, còn nếu nhìn thẳng từ phía trước thì 2 chân trước của chó Phú Quốc con tuyệt đối phải song song với nhau. Phần xương bả vai và xương đòn có độ dài tương đương nhau, cơ bắp rắn chắc và áp chặt vào thân mình. Góc xương bả vai và xương đòn cần tạo một góc 90 độ nhưng thường đạt tới 110 độ. Bàn chân trước tròn trịa, các ngón khít chặt lại với nhau và cong. Phần đệm chân có màu tối, cứng nhưng không được khô và giòn. 

Chân sau: Hai chân sau nằm ở phía choãi ra phía sau, nhìn từ phía trước thì hai chân song song nhau. Phần xương đùi và xương cẳng chân dưới phải có chiều dài tương đương nhau và hợp thành một góc 120 độ. Cơ đùi khỏe mạnh và rắn chắc.

Advertisement

*****

chó phú quốc con

bán chó phú quốc

cách nuôi chó phú quốc con

chó phú quốc con

mua chó phú quốc con

cách nuôi chó con phú quốc

Máy Sấy Lông Chó Chuyên Dụng, Loại Nào Tốt Nhất

Bạn không muốn chó nhà mình với bộ lông ướt chạy quanh nhà sau khi tắm. Bạn cũng không muốn phải giữ chúng cho tới khi lông khô thoáng hoàn toàn.

Một chiếc máy sấy lông chó sẽ giải quyết được vấn đề này. Nó giúp làm khô lông thú cưng một cách nhanh chóng, ngay cả những bộ lông dày và dài cũng có thể giải quyết một cách dễ dàng.

CS 2400 là sản phẩm máy sấy lông chó được rất nhiều người tin dùng hiện nay. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, có khả năng làm khô lông chó chỉ trong vòng vài phút. Kể cả những chú chó có bộ lông siêu dài và dày như Alaska, Poodle hay Ngao Tây Tạng cũng không phải vấn đề.

Xuất xứ:

Máy sấy lông chó CS 2400 được nhập khẩu trực tiếp từ Thượng Hải, Trung Quốc. Chúng được sản xuất bởi công ty Chunzhou – một trong những địa chỉ sản xuất phụ kiện chó mèo lớn nhất Thế Giới.

Công dụng:

Giúp làm khô lông chó một cách nhanh chóng mà không lo xơ rối.

Loại bỏ hoàn toàn lông rụng.

Thổi bay cả ve, rận, bọ chét ký sinh trên người chó.

Thông số kỹ thuật:

Kích thước: 44 – 30 – 22 (cm)

Điện áp: 210V-240V

Cân nặng: 6,5kg

Công suất: 2400W

Tốc độ gió: 38-50m/s

Nhiệt độ tỏa: 45-65 độ C – mức nhiệt độ chuẩn nhất

Độ ồn: 65 dB

Vỏ: làm bằng metal chắc chắn, không phải nhựa.

Có 2 chế độ nóng lạnh, sử dụng được cả mùa hè và mùa đông

Không sử dụng lò xo tạo điện giúp lông chó không bị khô cháy sau sấy

Máy sấy lông chó CS 2400 hiệu quả cao mà mức giá vô cùng hợp lý. Chỉ rơi vào khoảng: 1tr8 – 2tr / sản phẩm.

Máy sấy lông chó BS 2400 là một sản phẩm cải tiến từ CS 2400. Nhìn chung, chúng không khác nhau nhiều ngoài một số thiết kế khác + một vài thay đổi bên phần thông số. BS 2400 được đánh giá là một trong những loại máy sấy lông chó rẻ, đẹp, bền và khỏe nhất.

Máy sấy lông chó BS 2400

Một số thông số kỹ thuật:

Cân nặng: 5kg (nhẹ hơn 2kg so với CS 2400)

Công suất: 2200W

Tốc độ gió tối đa: 68m/s (mạnh hơn Codos CP200, Codos CP160, CS2400)

Nhiệt độ tối đa: 60 độ C, an toàn không làm khô da, cháy lông vật nuôi.

3 chế độ sấy: ấm – bình thường – mát.

Vỏ: làm bằng metal cực kỳ chắc chắn.

Máy sấy lông chó BS 2400 có giá rẻ hơn CS 2400 một chút, dao động trong khoảng 1.500.000 – 1.800.000 đ / sản phẩm.

Máy sấy lông chó Codos CP200

Codos CP-200 được biết đến là loại máy sấy lông chuyên dụng cho chó với công suất lớn. Máy sở hữu động cơ 3 mã lực mạnh mẽ với lực hút lớn, có tính năng điều chỉnh tốc độ nhanh, chậm cho phép bạn làm chủ lực sấy. Chế độ sấy 2 chiều nóng – lạnh, phù hợp cho mọi loại thời tiết.

Máy sấy lông chó Codos CP200

Xuất xứ:

Sản xuất và nhập khẩu tại Hàn Quốc. Máy sấy lông chó Codos CP200 là sản phẩm nổi bật nhất của hãng Codos.

Ưu điểm:

Giúp lông cún khô nhanh hơn, có độ tơi, độ bồng bềnh đẹp mắt

Có chức năng kiểm soát tốc độ thổi gió, kiểm soát nhiệt độ nóng lạnh.

Công suất lớn, tốc độ thổi gió mạnh, diện tích sấy rộng

Độ rung thấp, chạy êm dịu không gây ồn.

Sở hữu tính năng sấy tạo kiểu.

Dễ dàng để tháo lắp

Động cơ nhập khẩu từ Nhật bản nên có tuổi thọ gấp 2 đến 3 lần so với các dòng máy thông thường khác

Vỏ ngoài sáng bóng được làm từ hợp kim nhôm có khả năng chống Oxy hóa

Thông số kỹ thuật:

6

Đường kính: đường kính bên trong 47mm

Điện áp: 220V

Cân nặng: 6,5kg

Công suất: 2400W

Tốc độ gió: <=60m/s

Phạm vi sấy: 4.3m

Máy sấy lông chó Codos CP200 hiện đang có giá khá cao trên thị trường do là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Để sở hữu, bạn sẽ phải trả không dưới 2.500.000 đ cho một bộ sản phẩm bao gồm: 1 máy sấy; 1 ống dây đàn hồi; 3 đầu sấy với 3 kiểu sấy khác nhau.

Máy sấy lông chó Codos CP160

Máy sấy lông chó Codos CP160 có thể coi là người em sinh đôi của Codos CP200. Chúng sở hữu ưu điểm không khác gì Codos CP200 nhưng thiết kế nhỏ gọn hơn, công suất cũng thấp hơn một chút, chỉ 1600W. Công suất nhỏ đi liền với giá thành rẻ hơn, chỉ khoảng 2.100.000 đ / 1 chiếc máy sấy Condos CP160.

Máy sấy lông chó Codos CP160

Sở dĩ hãng Codos chia dòng CP thành 2 loại máy sấy lông là CP200 và CP160 là để mỗi dòng sẽ phục vụ cho từng đối tượng chó khác nhau. Ví dụ CP200 là dòng máy công suất lớn nên sẽ phù hợp hơn với những giống chó có bộ lông 2 lớp, dài dày và khó khô như: Poodle, Alaska hay Samoyed. Ngược lại, dòng máy công suất nhỏ lại phù hợp hơn với giống chó lông đơn mỏng, dễ khô như: Pitbull, Corgi, Shiba, …

Một số thông số kỹ thuật về Codos CP160:

Kích thước: 39cm x 17.6cm x 25.5cm.

Công suất: 1600W

Màu sắc: Tím

Nhiệt độ làm nóng: Nhiệt độ thấp ≤ 50 ℃

Vỏ thiết kế bằng hộp kim nhôm sáng bóng và sang trọng.

Cân nặng: 3.5kg

Máy sấy lông chó công suất lớn PF 1680

Thêm một sản phẩm máy sấy lông chó của hãng Codos là PF 1680. Đây là dòng máy sấy công suất cực lớn, lên tới 2800W, có tốc độ thổi gió mạnh mẽ nhưng không gây ồn ào. Phạm vi sấy rộng có thể lên tới 5m.

Máy sấy lông chó công suất lớn PF 1680

Máy sấy lông chó PF 1680 là lựa chọn thích hợp cho những gia đình nuôi chó có bộ lông 2 lớp siêu dày. Công suất lớn và lực gió mạnh có thể làm khô lông chó chỉ trong vòng 4-5 phút sấy. Thời gian khô nhanh hơn nhưng vẫn đem lại cho cún một bộ lông bồng bềnh, đẹp mắt.

Một số ưu điểm của máy sấy lông chó PF 1680:

Tự động điều chỉnh độ ấm theo mức gió nên tránh làm tổn thương da cún, lông cũng không bị khô cháy.

Lực gió lớn, thổi tập trung vào một góc giúp lông chó mau khô hơn.

Tiếng ồn thấp và độ rung nhẹ.

Có tính năng sấy tạo kiểu.

Độ bền và tuổi thọ sản phẩm cao.

Thông số kỹ thuật:

Tốc độ gió: 25 – 65 m/s

Công suất: 2000W

Cân nặng: 3.5kg

Điện áp hạn mức: 220V – 240V

Máy sấy lông chó công suất lớn – PF 1680 trên thị trường có giá khoảng 2.100.000 đ / sản phẩm.

Máy sấy lông chó PF101 cũng tương tự như loại PF 1680. Chúng chỉ khác nhau về công suất, PF1680 công suất cao 2800W, còn PF101 có công suất trung bình, chỉ 1200 – 2000W.

Máy sấy lông chó PF101

Một số thông số kỹ thuật của máy sấy lông chó PF101:

Công suất trung: 1200W – 2000W

Tốc độ thổi gió: 25 – 65m/s

Độ ấm: 20 – 65 độ C

Độ ồn: ≤ 65dB

Kích thước: 38 x 25 x 26.5cm

Cân nặng: 5.6kg

Thiết kế: vỏ ngoài làm bằng PC (nhựa cứng) phun sơn tĩnh điện.

Máy sấy lông chó PF101 có giá khá rẻ so với loại PF1680. Chỉ khoảng 1.400.000 – 1.500.000 đ / sản phẩm.

Nên mua máy sấy lông chó ở địa chỉ nào uy tín?

Trên thị trường có hàng trăm loại máy sấy lông chó trôi nổi, không nhãn mác, không thương hiệu. Chúng thường là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chúng sẽ có giá thấp hơn so với hàng chính hãng nhưng chất lượng thì cực kỳ kém và độ bền không cao. Đó là chưa kể đến những nguy hiểm cún có thể gặp phải khi bạn sấy lông bằng máy kém chất lượng.

Nếu muốn đặt mua máy sấy lông chó chính hãng, bạn có thể tin tưởng chúng tôi – địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại phụ kiện thú cưng trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết chỉ bán 100% hàng chính hãng với mức giá ưu đãi nhất. Luôn giao tới tay khách hàng những sản phẩm chất lượng vì sức khỏe của cún yêu.

Cách Lựa Chọn Và Chăm Sóc Chó Cảnh Tốt Nhất Dành Cho Người Yêu Chó

Các bạn cún cảnh luôn nổi tiếng bởi sự đáng yêu và lanh lợi của mình. Chính vì vậy mới có nhiều “sen” đem lòng yêu thương các bé cún cảnh này hết lòng. Nhưng các bạn cún cảnh lại thường có giá thành cao và khó chăm sóc. Nên nhiều bạn còn e dè trong chuyện mua cho mình một chú chó cảnh. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cách lựa chọn và Chăm sóc chó cảnh tốt nhất. Để bạn có thể tự tin đưa một bé cún con đáng yêu về nhà.

Cách chăm sóc chó con tốt và những lưu ý

Có lẽ một trong những thời gian khó khăn nhất đối với người chơi chó cảnh đó là thời điểm các bạn cún còn bé. Việc cham soc cho lúc này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiên nhẫn bởi các bé chó con thường hay bị bệnh vặt. Bạn sẽ phải bỏ thật nhiều tâm huyết và tìm hiểu kỹ cách nuôi chó cảnh thì các bé cún con mới nhanh lớn và khỏe mạnh.

Cách chọn chó con dễ thương

Đầu tiên bạn phải lựa chọn được giống phù hợp với khả năng chăm sóc của mình. Bạn không nên chỉ để ý đến vẻ ngoài của những con cún. Mà thay vào đó bạn nên dành thời gian nghiên cứu về đặc điểm cũng như tính cách của các giống chó cảnh bạn yêu thích.

+ Lưu ý về giống chó

Nếu bạn là người mới nuôi chó và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên lựa chọn những bé chó con thuốc giống dễ nuôi. Các bé có tính cách hiền lành và không cần nhiều điều kiện chăm sóc đặc biệt cũng như đòi hỏi huấn luyện. Còn nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm Chăm sóc chó cảnh thì bạn có thể thử nuôi những bé cún khó tính hơn.

+ Lưu ý về nguồn gốc

Thêm một điều nữa hết sức quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là nguồn gốc của những chú cún con đó. Bởi bạn không nên mua những chú chó không thuần chủng hay bị lai giống cận huyết. Vì những bạn chocon đó dễ ốm và mắc bệnh, tỷ lệ sống sót không cao. Điều đó sẽ khiến việc chăm sóc các bé ấy khó khăn hơn nhiều.

+ Lưu ý về sự nhanh nhạy của cún + Lưu ý về độ tuổi nhận nuôi

Bạn cũng nên để ý về thời điểm bắt cún. Các bạn cún thích hợp để được nhận nuôi là tầm 8-10 tuần tuổi. Và khi đó các bé đã phải được tiêm phòng đủ các loại vacxin phòng bệnh. Nếu bạn nhận nuôi cún sớm hơn thì lúc đó những con cho de thuong thường yếu đuối và dễ chết yểu. Còn nếu nhận nuôi sau thời điểm đó sẽ khó huấn luyện hơn nhưng cũng không quá đáng lo.

Những điều bạn cần biết về chỗ ở của cún con

Chăm sóc chó cảnh đòi hỏi ở bạn sự cẩn thận và tỉ mỉ. Việc chuẩn bị chỗ ở cho cún cũng là một điều đáng lưu ý bậc nhất. Bởi những bé cún con như những nhà khám phá thích tìm hiểu cuộc sống và không gian xung quanh mình. Chính vì thế bạn phải đảm bảo các bé thấy thoải mái và an toàn trong ổ hoặc chuồng của mình.

+ Không gian phù hợp để đặt chuồng

Theo kỹ thuật nuôi chó cảnh, thì bạn nên chọn một vị trí nào có không gian thoáng đãng và mát mẻ để đặt chuồng cho các bé cún. Bởi hệ hô hấp của các bé còn yếu nên cần không khí thoáng đãng để hít thở.

Hơn nữa bạn cũng nên để chuồng của cún cưng ở gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng bình minh và buổi sáng chiếu vào. Vì trong giai đoạn mới phát triển này các bé rất cần hấp thụ vitamin D cho xương cốt thêm cứng cáp.

Đặc biệt nên tránh để cún con trong điều hòa bởi các bé chưa có nhiều lông và chịu nhiệt còn kém. Lớp da còn khá mỏng manh. Điều này sẽ khiến các bé dễ nhiễm lạnh và bị cảm. Thậm chí là viêm phổi nên không khuyến thích để các bé trong điều hòa.

+ Lưu ý môi trường xung quanh

Vì các bé cún con còn chưa có nhận thức quá rõ ràng về mọi vật. Nên các bạn cần đặc biệt để tâm đến môi trường xung quanh các bé ấy. Việc mọc răng sẽ khiến lợi cún con bị ngứa ngáy. Các bé sẽ có xu hướng cắn xé đồ đạc. Do vậy bạn nên cất hết những đồ vật sắc nhọn, nguy hiểm khỏi tầm với của các bé.

Những đồ vật quan trọng bạn cũng nên cất gọn gàng nếu không muốn chúng bị cắn hỏng. Bạn nên mua đồ chơi nhai cho cún để bé có thể cắn. Điều này sẽ hạn chế việc bé cắn đồ đạc như bàn ghế ở nhà bạn.

+ Chỗ đi vệ sinh của cún

Các bạn cún lúc đầu sẽ chưa có ý thức về việc đi vệ sinh. Nên bạn nên để lồng của các bé ở những khu vực dễ dọn dẹp khi mới đón bé về nhà. Trong thời gian này bạn nên tập đưa các bé đi vệ sinh. Dần dần các bé sẽ quen chỗ đi vệ sinh thì các bạn có chuyển vị trí chuồng.

Cách chăm sóc chó bài bản thì ăn gì cho khỏe

Khi mới đón các bé về nhà, bạn nên duy trì cách ăn uống mà bé đang áp dụng. Bởi cún con có hệ tiêu hóa còn yếu chưa chịu được sự thay đổi đột ngột. Để nắm được cách chăm sóc chó cảnh, một phần quan trọng chính là kỹ năng cho cún ăn.

Thức ăn cho cún nên được xay nhuyễn hoặc thái nhỏ. Bởi các bạn cún nhỏ một là chưa có răng hai là răng còn yếu. Để các bé tự nghiền thức ăn rắn hay miếng to sẽ là một thử thách và không tốt cho bé. Sau khi nuôi các bạn chó con được một thời gian các bạn có thể từ từ thay đổi khẩu phần ăn của các bạn ấy.

Chăm sóc chó cảnh cho nhanh lớn bạn cần chú ý mua thêm sữa và những loại hoa quả hay thực phẩm bổ sung vitamin. Điều này thường bị các chủ nuôi bỏ qua nên chó lớn chậm và còi cọc.

Khi những bạn cún lớn hơn và đã mọc kha khá răng, bạn có thể chuyển chế độ ăn sang đồ ăn cứng và không phải cắt nhỏ nữa. Loại đồ ăn cũng nên được đa dạng hóa vì khả năng tiêu hóa của các bạn ấy đã có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên bạn không nên cho cún ăn đồ ăn thừa bị ôi thiu và hỏng. Nếu loại thức ăn nào làm cún bỏ bữa hay bị nôn thì bạn không nên tiếp tục cho cún ăn. Và trong trường hợp cún bị ốm hay gặp những tình trạng nguy hiểm hơn thì phải đưa cún tới cơ sở y tế ngay.

+ Một số điều cần lưu ý khác

Một số điều bạn nên lưu ý khi chăm sóc chó con đó là về việc tắm rửa. Chú cún của bạn khi mới đón về không nên tắm rửa nay. Bởi khi các bạn cún còn bé rất dễ bị nhiễm lạnh. Việc tắm cún sẽ khiến các bé bị ốm và sợ hãi. Nếu bạn thấy cún cưng có mùi hôi hay không được sạch sẽ có thể tìm những loại sữa tắm khô ở những quán bán đồ thú cưng.

Thêm nữa khi cún bị ốm tuyệt đối không nên tắm vì điều đó sẽ gây hại tới sức khỏe của bé hơn. Và khi nhiệt độ ngoài trời rơi xuống mức 20 o C thì bạn cũng nên hạn chế tắm cho cún. Khi đó trừ khi gửi cún tới trung tâm chăm sóc hoặc bạn có đèn sưởi thì mới có thể tắm cho cún.

Thêm một lưu ý về vấn đề sức khỏe. Các sen nên cho boss đi tiêm phòng đầy đủ. Bởi nhìn thì năng động và khỏe mạnh là thế, những bạn cún con có hệ miễn dịch cực yếu. Nên đi tiêm phòng là cách tốt nhất để bé cún khỏe mạnh. Hơn nữa canh tot nhat để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cũng chính là việc Chăm sóc cho chó cẩn thận. Bởi chỉ có vậy bạn mới không bị lây những căn bệnh truyền nhiễm từ cún.

Và bạn cũng nên gắn kết mối quan hệ với cún cưng của mình thật nhiều. Thời gian bé còn nhỏ có lẽ là thích hợp nhất để tạo nên mối quan hệ giữa bạn và bé. Bạn nên đưa cún đi dạo hàng ngày và tới công viên. Ngoài ra bạn có thể huấn luyện cún làm những trò đơn giản.

Cách chăm sóc cho chó đẻ

Việc chăm chó đẻ thường không dễ dàng và đòi hỏi nhiều hiểu biết. Đặc biệt với những bạn chó cảnh thì việc sinh đẻ còn khó khăn hơn. Thế nên khi phát hiện cún nhà bạn có bầu thì bạn nên đưa cún đến trung tâm ý tế để khám ngay.

Khi đang mang thai cún sẽ trở nên dữ dằn và khó tính. Vậy nên bạn không nên để cún tiếp xúc với người hoặc thú cưng lạ. Vì cún nhà bạn có thể tấn công học. Bạn cũng nên hạn chế những điều làm cún không thoải mái hay khó chịu. Tăng cường cho cún ăn nhiều dưỡng chất khác nhau để thai phát triển và cún không bị kiệt sức.

Nếu khi khám cho cún vào thời gian cận sinh và phát hiện cún khó đẻ bạn nên đưa cún đến thú ý để được sự giúp đỡ của bác sĩ. Việc sinh cún con ở bệnh viện sẽ an toàn và đảm bảo hơn nhiều. Tuy nhiên bạn sẽ phải cân nhắc đến chi phí.

Khi cún đẻ xong bạn nên để chó mẹ tự chăm sóc và liếm cún con. Việc mang cún con đi sẽ khiến chó mẹ hiểu nhầm là bạn đang cố đánh cắp cún con. Thêm nữa việc bú sữa mẹ là hết sức cần thiết với cún con. Điều này tăng cường hệ miễn dịch của cún và khiến cún khỏe mạnh hơn.

Cho Trẻ Nằm Ngủ Máy Lạnh Có Tốt Không?

Máy lạnh là vật dụng quen thuộc trong những ngôi nhà hiện đại. Nhất là mùa nóng, việc cả gia đình bật máy lạnh sử dụng là bình thường. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, mẹ nên có những nguyên tắc nhằm tránh cho con phải bệnh vì máy lạnh.Sao con cứ bị lạnh?

Nhiệt độ thích hợp

Thân nhiệt của trẻ em không giống người lớn, chính vì vậy nhiệt độ phòng phù hợp cho người lớn chưa chắc đã khiến trẻ cảm thấy thoải mái. Trung tâm điều nhiệt của trẻ chưa hoàn thiện, hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm chưa hoàn thiện, nhất là trẻ dưới 3 tuổi, vì vậy, nhiệt độ ngoài trời chỉ cần hơi tăng lên trẻ em đã bị nóng, do cơ thể không điều tiết được và dễ dẫn đến rôm sảy. Vậy nhưng nếu để lạnh quá cũng rất dễ khiến con bị ho, cảm. Thông thường trong các phòng nuôi dưỡng sơ sinh ở bệnh viện luôn có mức nhiệt độ từ 27-29 độ C.

Một mẹo nhỏ nữa cho mẹ, khi trẻ nằm điều hòa, nên để mức nhiệt độ theo quy tắc: Khi người lớn đi vào phòng trẻ sơ sinh phải thấy hơi nóng và toát mồ hôi thì là vừa, nếu người lớn cảm thấy mát thì trẻ sơ sinh sẽ lạnh.

Tránh sự thay đổi đột ngột

Khi bé đang ở ngoài nắng về, mồ hôi ra nhiều, tuyệt đối không cho bé vào phòng có nhiệt độ quá lạnh ngay. Cha mẹ nên lau khô mồ hôi cho bé, để bé ngồi 1 lúc sau đó mới cho bé vào phòng có điều hòa.

Khi muốn ra ngoài, cha mẹ nên tắt điều hòa, mở cửa phòng 1 lúc cho bé dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Sau đó mới cho bé ra khỏi phòng.

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, nên hạn chế cho bé ra vào phòng có điều hòa liên tục.

Cho bé uống nhiều nước

Đáng ngại nhất của trẻ khi nằm phòng điều hòa là bị mất nước. Mất nước không những khiến cơ thể suy nhược, dễ bị ốm mà còn khiến con hay gặp táo bón do phân cứng khó tiêu. Mẹ nên bổ sung cho bé thật nhiều nước khi con nằm điều hòa. Cho dù đó là nước lọc, sữa mẹ, sữa công thức, nước trái cây hay canh súp…thì đều có công dụng bù nước cho cơ thể trẻ.

Ngoài ra mẹ còn cần lưu ý thêm một nguyên tắc nhỏ trong chế độ ăn uống của trẻ, đó là nên ăn nhiều rau quả, trái cây hơn một chút.

Không bật máy 24/24

Bật điều hòa cả ngày sẽ khiến không khí tù đọng, không tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ. Mỗi ngày, ít nhất mẹ phải 2 lần tắt điều hòa, mở hết các cửa, dùng quạt đuổi hết không khí tù đọng ra ngoài, đồng thời kết hợp đón ánh nắng vào phòng càng nhiều càng tốt.

Không để luồng gió thẳng vào nơi con ngủ

Hệ hô hấp của trẻ nhỏ còn rất nhạy cảm. Nếu quạt gió của điều hòa thổi thẳng vào mặt, vào đầu thì với những bé có cơ địa yếu sẽ rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp như dị ứng đường hô hấp, viêm mũi, viêm phế quản, viêm phổi, đau họng. Những triệu chứng phổ biến của bé là ho, sốt, ngạt mũi… có thể xuất hiện sau khi nằm điều hòa trong thời gian lâu.

Bật quạt thông gió khi sử dụng điều hòa

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Phòng bật điều hòa cần được thường xuyên lau dọn, nếu không những loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú sẽ trở thanh nguồn gốc phát sinh bệnh cho em bé. Ngoài ra khi sử dụng điều hòa lâu thường sẽ làm khô không khí. Nếu không có điều kiện mua máy phun sương hay máy hơi nước tạo độ ẩm, mẹ có thể đặt một chậu nước trong phòng.

Lưu ý cho trẻ sơ sinh

Ở điều kiện sinh bình thường, trẻ được mang thai trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày, luôn được sởi ấm bởi thân nhiệt của mẹ khoảng 37,5 38oC. Khi bé chào đời, nhất là trong tháng của đầu đời gọi là giai đoạn sơ sinh, giai đoạn này bé không có khả năng điều hòa nhiệt độ cho cơ thể như những đứa trẻ lớn hơn, đặc biệt là những trẻ sinh thiếu tháng thì khả năng điều hòa thân nhiệt cho cơ thể càng kém hơn. Vì vậy, bé rất dễ bị nhiễm lạnh nếu không được chăm sóc đúng cách như: mặc áo ấm, quấn tả lót, khăn, đội mũ, mang vớ. Nếu ở nhiệt độ phòng 23oC mà không mặc quần áo hay đắp chăn, ủ ấm cho trẻ sơ sinh thì sẽ bị nhiễm lạnh, giống như người lớn không mặc đồ ở với nhiệt độ phòng là 0oC. Bé sau sinh đủ tháng được chăm sóc đúng cách, thân nhiệt bình thường của trẻ sẽ ở khoảng 36,5 – 37,5oC. Bé được mặc quần áo, mang bao tay, mang vớ chân, đội mũ và đắp chăn thì có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 25 – 28oC.

NHÌN TƯ THẾ NGỦ, ĐOÁN TRÍ THÔNG MINH CỦA TRẺ EM 9 THỰC PHẨM NGUY HIỂM CÓ THỂ LÀM CHẾT CON BẠN

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Lưỡi Tốt Nhất Cho Máy Cưa trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!