Xu Hướng 12/2023 # Cách Chọn Chó Khôn: Những Điều Bạn Chưa Hề Biết Đến # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Chó Khôn: Những Điều Bạn Chưa Hề Biết Đến được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn chó khôn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của những người nuôi chó. Chó là loài vật gần gũi và trung thành nhất với con người từ xa xưa. Loài chó không chỉ là vệ sĩ giúp ta bảo vệ tài sản mà còn là một người bạn ở bên ta khi vui, buồn. Tuy vậy, không phải chú chó nào cũng khiến bạn vừa lòng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cho mình một chú chó khôn ngoan nhất!

CHÓ LÀ NGƯỜI BẠN TRUNG THÀNH NHẤT

Chó là loài vật thông minh và trung thành nhất với con người. Cho dù giàu có hay nghèo khổ , khoẻ mạnh hay bệnh tật, hạnh phúc hay đau khổ một khi chó đã coi ta là chủ nhân thì chúng sẽ không bao giờ rời bỏ ta.

Khi ta buồn chúng sẽ luôn ở bên ta, an ủi ta và khi ta vui chúng sẽ cùng chia sẽ những nền vui đó. Mỗi ngày, những chú chó sẽ luôn đợi ta đi làm về. Chúng thường quẩy đuôi và nhảy lên người chủ nhân của chúng để thể hiện sự vui mừng, hạnh phúc. Bất cứ khi nào bạn muốn chơi với chó của mình, chúng sẽ luôn nghe theo với tâm trạng hào hứng nhất mà không hề gượng gạo. Mỗi khi chúng ta chơi với chúng, tức là bạn quan tâm đến chúng thì chúng cảm thấy vô cùng vui vẻ.

CÁCH CHỌN CHÓ KHÔN

Có nhiều cách chọn chó khôn. Đa số người Việt Nam thường có cách chọn chó khôn theo các dấu hiệu dân gian được lưu truyền. Những dấu hiệu nhận biết chó khôn này được truyền khẩu lại dưới dạng ca dao tục ngữ. Cho thấy từ xưa người Việt đã rất chú ý đến những người bạn bốn chân này.

Các dấu hiệu thường được khuyên bao gồm màu lông, tướng đi, đốm trên thân chó và chân chó. Lời khuyên về cách chọn chó khôn thường được nhận nhất là về màu lông của chó. Ví như chó đen, chó vàng, chó trắng là những con chó quý. Kế đến là dấu hiệu đốm trên thân chó. Bao gồm đốm trên mặt, đốm hoặc xoáy trên lưng và đốm ở lưỡi. Chân chó cũng được xem xét và rút ra kết quả cho việc lựa chó khôn. Chân thẳng đẹp, chắc khỏe với tướng đi dũng mãnh cũng được dân gian khen rằng là giống chó khôn.

Cách chọn chó khôn theo dấu hiệu dân gian

Để có một chú chó khôn ngoan, trung thành thì bạn nên nuôi chúng từ nhỏ, khi chó con sắp thôi bú mẹ. Bạn nên chọn chúng theo một số kinh nghiệm dân gian chọn chó khôn trong đàn:

– “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”: Con chó có đốm nằm trên đầu thì bạn nên nuôi nó vì nuôi sẽ tốt. Nhưng nếu chúng có đốm nằm ở đuôi thì bạn không nên nuôi nó vì nuôi sẽ không tốt lắm.

– “Bỏ đuôi bên trái thì nuôi, bỏ đuôi bên phải thì thịt”: Khi chú chó đang ở trong trạng thái tự nhiên nhất thì đuôi của chúng sẽ nghiêng về bên trái là tốt và ngược lại.

– “Nhất một, nhì chín”: Bình thường, một con chó mẹ trong một lứa có thể đẻ được từ năm đến bảy con. Nếu chó mẹ chỉ đẻ có một con thì con chó con đó rất quý.Ở một số nơi, chó đẻ mà đẻ một con bị coi là điểm gở. Vì thế chú chó con đó sẽ bị mang ném qua mái nhà (ném nhẹ làm phép). Nếu chú chó này còn sống sót, khỏe mạnh thì người ta coi rất coi trọng.

– “Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt”: Là giống chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên lưng có dấu ấn như hình mặt trăng tròn. Chúng thường có mắt và mũi màu hồng, đỏ hoặc nâu, ấn tròn phải nằm ở chính giữa lưng, gốc đuôi phải có thêm một cái ấn nữa. Loại chó này còn có tên là “vương cẩu” hoặc “thần cẩu”. Theo kinh nghiệm dân gian, nuôi chó này thì chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức.

Cách chọn chó khôn theo bộ “Cẩu”

– ” Bối kiếm cẩu”: Loại chó này có lông mọc xuôi từ đầu cho đến đuôi. Tạo ra hình thường thấy nhất là một cây kiếm nằm dọc theo lưng. Đây là loại “đệ nhị cẩu tướng”.

– “Bạch cẩu”: Giống chó có toàn thân trắng như tuyết. Giống chó này rất hiếm, nên được xếp hạng “đệ tam cẩu tướng”.

– “Hoàng cẩu”: Giống chó toàn thân đều màu vàng. Chúng không có những vết hoặc đốm màu khác pha trộn. Vì thế tương đối dễ phân biệt chúng hơn các giống chó khác.

– “Lục hợp cẩu”: là các con chó có sáu huyền đề. Thường ở mỗi chân sau và một huyền đề ở mỗi chân trước.

-“Bát long cẩu”: là giống chó mà mỗi chân của chúng có hai huyền đề, tổng cộng có tám cái. Loại này được xếp hạng “đệ tứ cẩu tướng”.

-“Tử mị cẩu”: Là giống chó có kiểu nằm ngửa ra trông như bị chết, bốn chân và thân mình của chúng xoải dài ra, ngực như ngừng thở.

-“Lân hành cẩu”: Khi bước đi cả thân mình con chó đều lắc qua, lắc lại như con kỳ lân. Loại chó này có lông dài nên khi đi mới có điệu bộ giống con kỳ lân.

Cách chọn chó khôn giống “Hắc cẩu”

-“Hắc cẩu”: Hay còn được gọi là chó mực. Toàn thân chúng là màu đen tuyền. Theo dân gian cho rằng, loại chó này mắt thấy được ma và ma quái rất kỵ loại chó này.

-“Hắc cẩu tứ mục”: Giống chó màu đen nhưng không đen tuyền, bốn chân và bụng là màu vàng. Chúng có hai đốm vàng trên mắt nên nhìn như chúng có them một căp mắt nữa. Đây là giống chó rất dữ dằn. Nếu nuôi một lúc vài nhiều con thì khi chúng tấn công, chúng sẽ tấn công cùng một lúc và từ nhiều phía khác nhau vì có tính đồng loại cao.

– “Tam nhãn cẩu”là một giống chó có nhiều màu khác nhau, có khi là trắng, đen, vàng hoặc nhiều màu. Đặc biệt, trên đầu, giữa hai mắt có một đốm nhỏ, nên chúng được coi như con mắt thứ ba. Đây là giống chó có khả năng biết trước những nguy hiểm sẽ đến.

Vì thế khi nuôi loại này, ban đêm nếu thấy nó có vẻ lo lắng, bồn chồn hoặc rên rỉ, ắt là có chuyện không tốt sẽ sảy ra với chủ nhân.- “Hắc cẩu tứ bạch”: Giống chó có màu đen nhưng dưới bụng và bốn chân đều trắng. Chúng cũng được coi là mang đến sự giàu sang cho chủ nhân.

Với những kinh nghiệm dân gian, bạn có thể chọn một chú chó thông minh và mang lại điều tốt lành.

Cách chọn chó khôn theo kinh nghiệm của người huấn luyện chuyên nghiệp

Nếu là một người ưa những giống chó như: Husky, phốc, phốc sóc, poodle, hay mini Collie, Alaska, Samoyed hay chó xúc xích, ngao tây tạng… Thì những kinh nghiệm về cách chọn chó khôn sau sẽ giúp bạn chọn cho mình một chú chó ưng ý nhất. Các kinh nghiệm này khác biệt với những kinh nghiệm dân gian. Trong thời hiện đại, các giống chó được xác nhận đặc điểm giống nòi dựa trên khoa học rất nhiều.

Cách chọn chó khôn: Người bán phải có uy tín

– Trước khi mua chó, bạn cần phải biết rõ xem người bán có đủ tin cậy không. Bạn nên tham khảo bạn bè, các diễn đàn như facebook, zalo,… Để xem thông tin như: tên,số điện thoại , địa chỉ, nick diễn đàn của người bán. Thêm đó bạn nên xem người đó có bị tai tiếng hay chưa, có uy tín không.

– Hãy tới tận nơi gặp mặt người bán xem họ thế nào, bán ở nhà hay ở cửa hàng chó mèo.

Cách chọn chó khôn: Sức khỏe của chú chó có tốt không?

– Bạn không nên nhờ người xem hộ chó mà nên tự mình tới xem như vậy sẽ tốt hơn.

Đã có rất nhiều người mang chó con Trung Quốc về bán xong nói là giống chó nhập ngoại, được nuôi dưỡng rất tốt và đem đi bán để tạo sự tin tưởng, lừa bán cho khách. Người mua cần phải tỉnh táo trong những trường hợp như vậy. Bạn hãy yêu cầu người bán cho xem hình của con chó đó lúc nó còn nhỏ hơn, hình chụp cùng chó mẹ và hỏi rõ đã mua những con đó ở đâu.

– Nhìn các biểu hiện bề ngoài của con chó lúc đến xem như:

Nhìn con chó đó co nhanh nhẹn, nghịch ngợm hay không

Mắt chúng có đỏ hay không , có gỉ mắt không (chó có gỉ mắt nhiều và mắt đỏ thì không nên mua)

Mũi có ẩm ướt không, có nước mũi chảy ra không ( mũi chó mà có dịch mũi chảy ra thì không nên mua)

Miệng của chó có chảy nước bọt ra không

Chó có bị ho không

Chó có biếng ăn hay bỏ bữa không

Chân cún khi chạy có run rẩy, bị khụy hay cong chân không

Bụng của cún có các chấm màu đỏ không, có mụn không

Chó có bị tiêu chảy, lông sát lỗ hậu có bị ướt, bị bết không.

Những biểu hiện này, bạn cần phải theo dõi chúng ít nhất là từ 30 phút đến 1 tiếng. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý để đến xem chó khi có thể ở đó chơi được từng đó thời gian.

Cách chọn chó khôn: Lựa chọn giống chó tốt

Cũng là 1 giống chó nhưng sẽ có sự khác biệt giữa các con giống nên khi mua chó cần yêu cầu người chủ cho xem trực tiếp chó mẹ và hình hoặc video phối với chó bố. Nếu bố mẹ mà xấu thì con con không thể tốt được.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu xem chó bố mẹ có mắc các bệnh nào trong lúc phối giống không. Hoặc chó bố mẹ có thuần chủng không. Bạn có thể yêu cầu người bán cho xem giấy chứng nhận thuần chủng của các chú chó. Giống chó thuần chủng được phối giống tốt cũng có thể cho ra những thế hệ tốt.

Từ những kinh nghiệm trên, bạn sẽ chọn cho mình một chú chó ngoại tốt nhất. Hãy chú ý tham khảo các thông tin từ những chủ nuôi có kinh nghiệm hơn. Chúng sẽ là người bạn tuyệt vời đối với bạn.

Cách chọn chó khôn trong bầy chó con

Trước khi đi mua một chú chó bạn cần biết được trước tiên là mình sẽ phải mua chú chó như thế nào? Con chó đó thuộc giống chó gì? Khoản tiền bạn có thể chi trả cho một con chó là bao nhiêu?…

Khi mua chó bạn cần phải lựa chọn làm sao cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Có rất nhiều điều cần lưu ý khi mua chó. Và đặc biệt, không chủ nuôi nào lại không hy vọng chú chó của mình sẽ là một chú chó thông minh, ngoan ngoãn. Chính vì thế, việc chọn chó khôn luôn là tiêu chuẩn hàng đầu của các chủ nuôi khi mua chó.

Nhưng có một đặc điểm chung, chú chó mà bạn chọn phải là một chú chó thông minh và biết nghe lời. Vì thế, hãy chọn cho mình một chú chó có thể mang những tiêu chuẩn sau:

Cách chọn chó khôn dựa trên thông tin và đặc điểm cơ thể

Thông tin, xuất xứ của con chó mà bạn định mua.

Khi biết thông tin của con chó bạn định nuôi bạn còn cần phải biết thêm thông tin về bố mẹ sinh ra nó.

Bạn có thể dựa vào đặc điểm nhận dạng bên ngoài để lựa chọn cho mình một con chó khôn. Đó là “nhất vện-Nhì vang-Tam khoang-Tứ đốm”

Với chú chó có những đốm ở đuôi là nuôi thì không nên mua. Chó có đốm tại ở đầu mới hợp để nuôi và những con chó như vậy rất khôn ngoan.

Mua chó cần xem cả chân của nó nữa. Kiểm tra chân có guốc không? Xem phần sau khuỷu chân có 4 móng nhỏ hay không? Nếu có đặc điểm này chú chó đó cực tốt, được xem là phú quý.

Mua chó còn cần kiểm tra phần mu bàn chân. Nếu thấy có lông trắng hết hoặc lông màu trắng. Nhưng không phải là chỉ ở một chân mà là ở cả 4 chân. Nuôi được chú chó như thế này sẽ rất tốt cho việc làm ăn của chủ nhà. Kinh doanh hay buôn bán cũng suôn sẻ hơn.

Những con chó có hai đốm nhỏ trên mắt. Đây là con chú rất khôn, biết cách trông nhà, việc đi săn bắt cũng giỏi. Nhưng bản tính của chúng sẽ hơi hung dữ một chút.

Con chó bạn lựa chọn muốn có sức khỏe tốt thì hãy lựa chọn con chó mũi ướt. Bởi vì những con chó như vậy mũi còn rất thính.

Khi bạn thấy một con chó nghiêng đuôi về phía bên trái. Đây ắt là một chú chó thông minh.

Một con chó có màu đen tuyền, chúng được gọi với cái tên như “Hắc cẩu hay chó mực”. Đây là một loại chó được dân gian ca tục là thần khuyển. Loài chó này có thể xua đuổi tà ma, nhìn thấy ma quỷ. Nếu có thể được, bạn nên nuôi một con chó như này.

Con chó trắng toàn thân hay còn gọi là bạch cẩu. Khi nuôi chúng gia chủ chuẩn bị có người xinh đẹp trong gia đình chuẩn bị được hạ sinh. Chú chó này sẽ có khả năng bảo vệ người đó.

Khi có con chó sinh được chín con hay một còn đều là rất khôn. Bạn nên để nuôi hoặc nếu như ai có và cho bạn. Bạn nên nhận nuôi vì đó là lộc. Nuôi được con chó như vậy sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều may mắn.

Mua chó, kiểm tra thấy có lưỡi đốm thì đây là con chó rất thông minh. Loài chó này có thể trị độc rắn cho gia chủ. Bằng cách khá đơn giản là liếm vào phần bị cắn.

Cách chọn chó khôn dựa trên màu lông và màu đốm lưỡi Cách nuôi một chú chó khôn như thế nào

Với những ai sắp sửa nuôi và có ý định nuôi nâng một chú chó, thì hãy một chút dành thời gian chăm sóc chó và nên tham khảo một số kinh nghiệm nuôi của những người đi trước để có thể nuôi được chú chó như ý. Có nhiều dấu hiệu để bạn có thể chọn chó khôn. Tuy nhiên, để giáo dục một con chó khôn ngày càng thông minh hơn lại khác. Nếu ngay từ đầu chủ nuôi không có kiến thức chăm sóc sẽ rất khó để nuôi một chú chó khôn.

Chọn chó con khỏe mạnh để nuôi

Khi đi mua chó bạn nên chú ý, chỉ nên mua chó con từ 2 đến 2,5 tháng tuổi trở nên, như vậy mới đảm bảo về thể lực tối thiểu khi ta chăm sóc. Tốt nhất mua chó của chủ nuôi có chó mẹ ở nhà đẻ, hoặc trực tiếp nhập về có nguồn gốc, lý lịch rõ ràng. Đó là những chú chó nhanh nhẹn, khoẻ mạnh, có “sổ sức khoẻ” đi kèm dán tem các loại vaccin phòng dịch, ngày tẩy giun sán.

Chuẩn bị chỗ ở kĩ lưỡng cho chó con

– Chỗ ở của chó con cần phải thoáng mát, có đủ ánh sáng nhất là có thể tắm nắng buổi sáng từ 9-11h. Chỗ ở của chó con phải có chỗ ngủ, vệ sinh cố định. Cất dọn những thứ chó con có thể gặm nhai hoặc nuốt như: đồ nhựa,sắt thủy tinh… đặc biệt tránh xa dây điện và các đồ dùng điện, bếp lửa ga, vật dụng cháy nổ, hóa chất và cây cỏ độc. Tránh để chó con ở vị trí cao: cửa sổ, ban công, cầu thang như vậy rất dễ sảy ra tai nạn.

– Nếu nhà bạn đã nuôi con vật khác: mèo,… Cẩn thận khi cho chúng tiếp xúc với nhau và cho chúng làm quen từ từ kẻo “ma cũ bắt nạt ma mới” đó. Điều đó sẽ làm chó của bạn hoảng sợ hoặc bị tấn công, tai nạn và các stress tâm lý khác.

– Bạn không nên cho cún nằm điều hoà hoặc nằm trước quạt vì như vậy cún rất dễ có khả năng bị nhiễm lạnh…

Tắm cho chó con đúng cách

– Khi vừa mua cún về bạn không nên tắm cho cún bằng nước ngay, nếu thấy hôi có thể sử dụng phấn tắm khô. Vì nếu tắm ngay, cún rất dễ bị bị viêm phổi hoặc có thể phát sinh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

– Những đêm đầu tiên khi xa mẹ, xa chủ cũ chó con có thể kêu sủa. Bạn hãy âu yếm vuốt ve để chó yên giấc và cảm nhận được tình thương từ bạn hơn.

– Sau khi đã quen, bạn có thể tắm cho cún. Có thể tắm cho chó bằng nước ấm, nên dùng xà-phòng của chó phòng ngừa ve rận có bán ở các siêu thị. Sấy, lau khô ngay sau khi tắm. Không để nước vào tai chó. Nếu chẳng may nước vào thì nên dùng bông khô ngoáy sạch tai sau tắm tránh bệnh thối tai. ( Viêm tai giữa rất khó chữa).

Bạn không nên tắm cho cún vào lúc nào?

– Khi thời tiết quá lạnh, miền Bắc vào mùa đông thời tiết sẽ khá lạnh, nhiệt độ xuống dưới 18 độ C.

– Chó non đang bú hoặc mới tách xa mẹ.

– Chó ốm và có những dấu hiệu bị ốm.

– Chó mới mua về nuôi.

Chế độ ăn cho chó con

– Chó con từ 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi thì nên cho ăn 3 bữa một ngày. Thời gian chia đều trong ngày một cách hợp lý. Các bữa ăn cần có một khoảng thời gian nhất định để cho chó tiêu hóa hết thức ăn (Không nhất thiết người ăn lúc nào thì cho chó ăn lúc đó, sẽ không hợp lý về thời gian).

– Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng: Protein,béo, tinh bột, khoáng chất và vitamin từ các thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp.

– Rất lưu ý không cho ăn quá nhiều sữa, cá tanh, mỡ. Cụ thể thức ăn cho chó bao gồm: bột gạo, bột ngô, thịt băm nhỏ hoặc các lục phủ ngũ tạng của gia súc.

– Thức ăn đều phải nấu chín và loãng như cháo đừng cho ăn khô sẽ không tốt. Định lựơng bao nhiêu là tùy vào giống chó to hay nhỏ mà ước lượng vì không có cụ thể .

– Cho chó con ăn khoảng 3-4 bữa ngày, chỉ cho ăn gần no thì dừng. Không bao giờ cho chó ăn quá no. Không nên để sẵn đồ ăn chó lúc nào thích ăn thì ăn.

– Nước uống phải sạch, luôn đầy đủ. Dụng cụ cho ăn: bát, đĩa… phải luôn rửa sạch sẽ, khô ráo và phải đảm bảo xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.

– Sau bữa ăn nên cho chó chạy tự do và vệ sinh 5 , 10 phút và cũng để tiêu hóa thức ăn . Bữa chiều tối ăn nhiều hơn một chút và chủ chó dành thời gian thả chó nhiều hơn .

Lưu ý khi cho chó ăn:

– Khi thấy chó có những biểu hiện khác thường như: nôn, bỏ ăn, buồn dầu, tiêu chảy, nghi ốm, phải ngừng cho ăn và đưa chúng tới Bác sỹ Thú Y khám ngay. Cho chúng ăn lúc này là cực kỳ nguy hiểm đối với chó.

– Không cho ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn thừa của mèo, cám lợn, hoặc nước rác, phân người và động vật khác. Những mùi “dễ sợ” với người thường sẽ nguy hiểm đối với chó con .

– Bữa ăn của chó thường kéo dài không quá 5 phút , nếu chó ăn hết sạch và còn hơi thòm thèm là đủ , sau khi ăn lập tức phải mang bát đi rửa ngay cho sạch sẽ . Nếu chó ăn xong mà còn thừa thức ăn , đem đổ đi và bữa sau phải giảm định lượng xuống cho phù hợp. Không cho chó con ăn lại thức ăn thừa như thế dễ khiến chó con bị tiêu chảy.

Một số hành động giúp bạn thân với chú chó hơn

– Sau khi đi dạo buổi tối có thể cho uống một ít sữa hoặc nước đường pha loãng. Bạn hãy chịu khó vuốt ve hay dắt cún đi dạo nhẹ nhàng, cún sẽ thân thiết hơn với bạn.

– Chó con rất thích gặm và rất hay cắn nát giày dép, đệm mút sa-lông không những làm hỏng đồ mà còn có thể ăn nuốt gây độc và viêm tắc đường tiêu hóa. Bạn nên cho chúng tránh xa các thứ này.

– Hãy tìm mua trên thị trường những “cục xương giả, đồ chơi” giành riêng cho chó được các chuyên gia nghiên cứu và sản xuất. Hoặc bạn có thể dùng xương cẳng chân lợn đã luộc chín, bỏ tủy, ngâm nước vôi trong 10 ngày, phơi sấy khô, vô trùng cho chó gặm, mài răng.

– Cần cho chó vận động thường xuyên. Đây là loài động vật năng động và dễ chịu. Để chó trong nhà quá lâu có thể khiến chú chó tích tụ năng lượng. Nếu không được giải phóng năng lượng, chó sẽ trở nên bất trị. Nhiều chú chó bị nhốt trong nhà đâm ra cáu bẳn, cắn đồ vật và mắc chứng cuồng chân.

Chăm sóc sức khoẻ, phòng trừ dịch bệnh cho cún con

– Tiêm phòng dịch: Bạn nên cho chó đi khán Bác sỹ Thú y định kỳ. Chúng sẽ được kiểm tra toàn bộ và bạn cũng sẽ được tư vấn về quy trình tiêm phòng dịch riêng cho chó.

– ” Miễn dịch cơ bản ” (Primary Vaccination) là khái niệm cực kỳ quan trọng với chó non. Chó 3 tháng tuổi ít nhất phải đựơc tiêm phòng miễn dịch 2 lần đối với các bệnh: Care, Pavo, Lepto, Parainfluenza, Dại… Mọi lần tiêm phải có dán nhãn thuốc và ghi ngày tiêm và ký tên người tiêm trong “sổ sức khoẻ” của chó.

– Tẩy giun sán: Ít nhất 2 lần khi chó được 4 tháng tuổi trị các loại giun: đũa, giun móc… Nên cho chúng uống thuốc phòng bệnh “giun tim” từ khi 4 tháng tuổi.

– Thăm khám thường xuyên. Cần đưa chó con đi khám tổng quát thường xuyên hoặc ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường. Tránh bỏ qua các dấu hiệu được nhìn thấy ở chó con. Lúc này, hệ miễn dịch của chó con chưa được hoàn thiện. Vì thế rất dễ mắc nhiều bệnh về hô hấp và tiêu hóa.

Khi chó con trưởng thành

Sau 5 tháng, bạn có thể chúng ăn bổ sung hàng tuần một ít thịt bò sống. Nhưng phải thật tươi với cường độ từ ít đến nhiều sau này (đối với chó to, canh gác và làm nghiệp vụ ). Đừng sợ chó bị đi ngoài khi cho ăn thịt sống.

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẽ cho bạn để có một chú chó khôn ngoan. Từ cách chọn chó khôn như thế nào? Mỗi loại chó có ý nghĩa ra sao? Làm thế nào để nhận biết một chú cún như thế nào là khôn ngoan? … Với tất cả những thông tin trên chúng tôi mong rằng bạn có thể chọn cho bản thân một chú cún thông minh.

Vì bản năng hoang dã chó vẫn ăn thị sống từ các con thú trong rừng. Sau khi ở với người chó mới thuần hóa ăn các thức ăn khác của người. Còn đối với chó nhỏ dùng để làm cảnh thì bạn có thể cho ít thịt đã nấu chín.

Sau 5 tháng thì chó đã bước vào giai đoạn trưởng thành. Khi đó bạn phải chăn sóc chúng theo một chế dộ riêng dành cho chó trưởng trành.

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Chó Con

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ CHÓ CON

2: Đối với những chú chó con được sinh ra, chúng sẽ mở mắt sau 2 tuần.

5: Chó con sẽ không thể đi lại cho đến sớm nhất là 2 tuần đến 5 tuần tuổi. Chúng sẽ chập chững đi những bước đầu đời như trẻ con.

6: Vào khoảng 6 tuần tuổi, chó mẹ sẽ bắt đầu khuyến khích chó con làm quen với môi trường bên ngoài và học tính độc lập.

Giống như con người, Chihuahua được sinh ra mới một phần mềm nằm trên hộp sọ, đến khi chúng lớn lên, phần mềm này sẽ đóng lại.

Khi bạn bắt đầu nhận nuôi chó con từ một lứa, không nên chọn chó con mạnh nhất, cũng đừng chọn chú chó yên tĩnh nhất, hãy chọn chú chó con ở giữa.

Nếu bạn không biết lựa chọn chó con như thế nào, hãy nhìn vào bàn chân của chúng. Những chú chó có bàn chân lớn thường có xu hướng phát triển thành những chú chó to lớn và khỏe mạnh.

Cho chó con ăn gì?

Chó con cần được cho ăn 3 lần trong ngày cho đến khi chúng được 8 tháng đến 1 tuổi. Sau đó, khẩu phần ăn của chúng sẽ được giảm xuống thành 2 bữa và 1 bữa khi chúng đã trưởng thành.

Không nên cho chó con ăn thức ăn của mèo, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. 

Không nên cho chó con tiếp xúc với rác thải; sự thật có khá nhiều loại thực phẩm mà chúng ta vứt đi có thể gây hại cho chó con.

Cà rốt là món ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe của chó con.

Hệ tiêu hóa của chó con

Khoảng thời gian mà chó con cai sữa, hệ tiêu hóa của chúng chưa thể phát triển toàn diện. Nếu cún không thể tiêu hóa bình thường, chúng sẽ không thể hấp thu dưỡng chất cần thiết, do đó thường tỏ ra mệt mỏi và lớn chậm. Nguồn dinh dưỡng chất lượng sẽ giúp chó con phát triển hài hòa và tiêu hóa tốt nhất, nghĩa là cún sẽ hấp thu dinh dưỡng hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về thức ăn cho chó

Huấn luyện cún

Hãy bắt đầu huấn luyện chó con của bạn bằng lệnh “Lại đây”. Để đạt được hiệu quả cho việc huấn luyện này, hãy ngồi xuống để chó con hiểu rằng bạn đang “ngang hàng” với chúng. Khi chó con được 8 tuần tuổi, chúng đã có thể sẵn sàng cho những cuộc huấn luyện đơn giản.

Từ 2 tháng tuổi, hãy tập cho chó con đi vệ sinh trong phòng tắm bằng cách nhốt chúng trong 2-3 giờ mỗi ngày, lặp lại việc này cho đến khi chúng được 8 tháng tuổi.

Dùng một quả bóng bằng vải mềm sẽ giúp bạn dễ dàng huấn luyện chó con trong việc nhặt bóng.

Nếu chó con của bạn có những hành động hung dữ với người khác, đừng cố ẵm chúng lên, điều này sẽ khiến chúng nghĩ rằng đây chính là phần thưởng của bạn cho hành vi của chúng.

Chăm sóc chó con

Nếu bạn có việc phải ra ngoài và để chó con của bạn ở nhà một mình, hãy bật tivi hoặc đài phát thanh để chó con của bạn có thể nghe được âm thanh, tránh để chó con hoang mang, dẫn đến stress.

Chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết trước khi chào đón một chú chó con như: giường nệm, chén, thức ăn cho chó con… Và tuyệt đối không nên di chuyển những vật dụng này. Những chú chó con cần được tập quen vị trí và chúng sẽ không biết nên làm gì nếu những vật dụng này bị di chuyển sang nơi khác.

Chó con dành khoảng 90% thời gian trong ngày để ngủ trong vài tuần đầu tiên của vòng đời. Trung bình chó con sẽ được đón về nhà mới khi chúng được 8 tuần tuổi, và chúng sẽ ngủ tối đa 20 tiếng trong ngày.

Việc rụng lông ở chó là sự loại bỏ những sợi lông cũ, lớp lông chết và thay thể bằng lớp lông mới khỏe mạnh hơn. Chú ý việc thường xuyên chải lông cho chó bằng lược chải lông chó chuyên dụng Furminator để hỗ trợ nuôi dưỡng bộ lông tốt hơn cũng như không để lông chó con bị rối.

Hệ miễn dịch của chó con

Trước khi chào đời, chó con luôn được giữ an toàn và ấm áp trong bụng mẹ. Hệ tiêu hóa của cún rất non nớt và sống nhờ vào kháng thể của chó mẹ qua sữa non. Trong thời gian phát triển, chúng khám phá mọi thứ từ môi trường sống nên rất cần hệ miễn dịch khỏe mạnh tiêu diệt mầm bệnh

Giai đoạn mà cún vừa mới dứt sữa (mất đi sự bảo vệ từ sữa mẹ) và cơ thể vẫn chưa tự sản sinh ra cơ chế tự bảo vệ, cún rất dễ mắc các bệnh lây nhiễm. Giai đoạn này được gọi là “immunity gap”

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn “immunity gap” này phải bao gồm chất chống oxi hóa và prebiotics để giúp cún tăng cường sức đề kháng.

Thực tế

Chó con cũng giống như trẻ con, chúng sẽ cảm thấy an toàn nếu bạn cho chúng một chiếc giường dành riêng cho chó AFP. Giường không chỉ là nơi để chúng ngủ mà còn là nơi để chúng lẩn trốn khi chúng căng thẳng hoặc môi trường xung quanh quá ồn ào…

Chó con có thể khóc trong tuần đầu tiên khi bước vào ngôi nhà mới do chúng sẽ nhớ mẹ và anh chị em của chúng.

Sự kết nối giữa chủ nhân và chó con rất quan trọng, đặc biệt từ 1 đến 3 tháng đầu đời, điều này giúp chó con có thể làm quen và thích nghi tốt hơn.

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Chó Mực

Tại sao gọi là chó mực?

Chó mực còn được gọi bằng tên thân mật khác đó là hải cẩu. Bởi chó mực có đôi mắt xanh láy, toàn thân chỉ toàn màu đen. Vào ban đêm, bạn có thể sẽ hoảng sợ khi nhìn chó mực trong bóng đêm. Thế nhưng, loài chó mực lại gắn bó như người bạn với con người. Chó mực có giác quan rất nhạy bén so với các loài động vật khác, khứu giác của chúng có thể nhận biết một số bệnh nan y. Thính giác của chó mực nhận biết được âm thanh siêu nhỏ. Loài chó vốn được xem là người bạn trung thành với chủ, luôn ngóng theo từng bước chân của chủ.

Vì sao nhiều người ưa chuộng chó mực?

Nhiều người cho rằng chó mực trông khá xấu xí, vì chúng chỉ có một màu đen. Thế nhưng, màu sắc của loài chó không phản ánh tính cách của chúng. Chó mực là chú chó thông minh, được mọi người yêu quý bởi bản chất thân thiện, dễ gần.

Điềm xấu hay tốt khi chó mực vào nhà

Nhiều người quan niệm chó vào nhà sẽ giúp gia đình làm ăn khá giả, hưng vượng hơn. Vậy chó mực vào nhà mang đến điềm xấu hay tốt? Dân gian cho rằng chó vào nhà thì sang, chó mực cũng vậy. Khi chó mực vào nhà là một điềm tốt, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Bởi loài chó gần gũi và thân thiện với hầu hết mọi người, nên chó luôn là dấu hiệu cho gia chủ làm ăn phát đạt. Loài chó mực có thế giới tâm linh rất đặc biệt, chúng có thể nghe và nhìn thấy người cõi âm. Đây được xem là năng lực siêu nhiên của loài chó mực. Thế nên, để chó mực giữ nhà rất an toàn, bởi vì chúng có thể xua đuổi những hồn ma vất vưởng có ý định vào nhà bạn. Chúng có khả năng trừ tà rất tốt, sự hiện diện của chúng trong ngôi nhà bạn có thể giúp gia đình bạn an yên, hạnh phúc. Trên thực tế, khoa học chưa nhận định rằng chó mực có khả năng trừ tà. Đôi khi, việc chó bỗng dưng sủa là một biểu hiện cho sự nhạy bén của các giác quan ở chó. Ngoài ra, việc chó sủa liên hồi cũng chưa được lý giải bởi khoa học. Con người cho rằng chúng có giác quan khá nhạy ở những âm thanh tần số siêu nhỏ. Chó mực là loài động vật đáng yêu, thân thiện, là người bạn tri kỷ của con người. Hãy yêu thương và chăm sóc tốt cho chúng. Khi phát hiện bất kỳ các dấu hiệu khác thường từ cún cưng hãy liên hệ ngay bác sĩ thú y để kịp thời chữa trị, ngăn chặn các nguy cơ bệnh không lường trước được.

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Giống Chó Bull Pháp

Loài Bull Pháp là một giống chó nổi tiếng hiền lành và… hài hước. Nhưng quan trọng vẫn là ở con người.

Bull Pháp – giống chó hiền hậu nhất trong họ chó bò (bulldog)

Trên thực tế, các giống chó bò – bulldog vẫn luôn được mặc định là loài hung dữ. Như loài Bull dog của Anh hoặc Pitbull là những giống chó bò có lịch sử… đẫm máu.

Nhưng Bull Pháp thì có một lịch sử êm đẹp hơn. Chúng xuất hiện từ những năm 1860, thời kỳ các môn thể thao tàn khốc và đẫm máu như chọi chó đã bị cấm tại hàng loạt các nước châu Âu. Hơn nữa do có ngoại hình bé nhỏ, chúng cũng không được nuôi dạy để sở hữu khả năng chiến đấu. Vậy nên ngay từ khi xuất hiện, chúng đã được mang tiếng… hiền hậu, chỉ có tác dụng làm cảnh và giữ nhà mà thôi.

Chó Bull Pháp có tính cách khá… hài hước – thường xuyên coi mình là chủ căn nhà.

Cái tên Bull Pháp cũng có lịch sử ra đời khá phức tạp. Ban đầu, chúng vẫn mang tên bulldog, vì tổ tiên của chúng chính là bulldog của người Anh. Tuy nhiên, người Anh không đồng ý, vì cái tên đó vốn là biểu tượng văn hóa của họ, và họ không muốn tạo ra sự lẫn lộn không hay. Rốt cục, người Pháp buộc phải lấy tên French Bulldog – hay Bull Pháp, nhằm phân biệt cho rõ ràng.

Ngày nay, thân hình nhỏ nhắn và vẻ quyến rũ đặc biệt đã khiến Bull Pháp lọt vào top những giống chó được yêu thích nhất thế giới. Chúng có tính cách khá… hài hước – thường xuyên coi mình là chủ căn nhà, muốn được chú ý, muốn được yêu thương.

Chúng cũng là giống chó được nhiều chuyên gia khuyến khích nuôi cùng trẻ nhỏ vì bản tính hiền lành và rất thân thiện với trẻ em.

Chó Bull Pháp cũng rất thân thiện với trẻ em.

Duy có một nhược điểm, do đặc điểm tự nhiên khiến chúng sinh sản rất khó khăn nên Bull Pháp được coi là giống chó hiếm và rất đắt đỏ. Ước tính trên thị trường, một chú Bull Pháp đủ giấy tờ phải có giá từ 1500 – 3000 USD (khoảng 25 – gần 70 triệu đồng).

Chó hung dữ hay không 1 phần là do cách nuôi của chủ

Bull Pháp rất hiền lành và gần như không bao giờ cắn người nếu không bị trêu chọc quá đà. Tuy nhiên, chó nào cũng vậy, chúng là động vật. Dù đã thuần hóa và sống cùng con người trong hàng ngàn năm, chúng vẫn giữ lại cho mình những đặc điểm di truyền từ tổ tiên xa xưa. Vậy nên, đôi lúc chúng có thể trở nên hung dữ.

Bull Pháp rất hiền lành và gần như không bao giờ cắn người nếu không bị trêu chọc quá đà.

Thế nhưng, vấn đề thực chất lại nằm ở con người – chủ nhân của chúng. Ngay cả Pitbull cũng sẽ rất hiền, trừ khi con người dạy chúng phải hung dữ.

Tương tự, golden hay labrado, thậm chí là corgi – những giống chó được đánh giá là hiền lành nhất thế giới, cũng có thể tấn công con người nếu không được dạy dỗ cẩn thận.

Với trường hợp của bull Pháp, chúng là một giống chó ngọt ngào, hài hước, nhưng khá hiếu động và mải chơi. Chúng có thể coi bản thân là trung tâm của mọi sự chú ý, nên không bao giờ muốn bị ngó lơ, hoặc bị bỏ lại một mình. Nếu rơi vào trường hợp đó, khả năng chú hình thành tính cách hung dữ cũng có thể xảy ra.

Vì sinh sản khó khăn nên chúng là giống chó hiếm và đắt đỏ.

Tuy nhiên cũng cần làm rõ là với hình thể của bull Pháp, dù có tấn công con người cũng khó lòng để lại vết thương nguy hiểm. Điều quan trọng ở đây là nạn nhân cần chăm sóc vết thương rất cẩn thận, vì miệng của loài chó là một ổ vi khuẩn hung hãn, cực kỳ dễ gây nhiễm trùng.

Tóm lại, chúng ta cần hiểu rằng khi đã nuôi bất kỳ con vật nào, việc dạy dỗ chúng sao cho tốt là điều quan trọng nhất. Một đứa trẻ nếu không được uốn nắn từ nhỏ có thể sẽ hỗn hào, hung hãn khi trưởng thành. Chó cũng giống như trẻ con, cần được yêu thương và dạy dỗ cẩn thận.

Chó Bichon: Những Điều Mà Bạn Chưa Từng Được Biết

Giới thiệu về chó Bichon

Một số người suy đoán nguồn gốc của bichon là kết quả của tách chữ hoặc rút gọn của barbichon (chó săn vịt nhỏ), một chữ chuyển hóa của barbiche (chó xù lông). Tuy nhiên, đây là khó xảy ra, nếu không muốn nói là không thể, khi từ bichon (chứng thực năm 1588) cũ hơn từ barbichon (chứng thực năm 1694).Trong khi “Bichon Frise” được bắt nguồn từ tiếng Pháp “Bichon à poil frisé” có nghĩa là “chó đùi cong”. Cách đánh vần tiếng Anh được ưa chuộng không bao gồm dấu và được viết một cách đơn giản “Bichon frise.”

Ngoại hình của chó Bichon

Bichon Frise là loại chó nhỏ có cân nặng xấp xỉ 5-10 kg và đứng khoảng 23-30 cm tới vai, ngoài ra có những con lớn hơn một chút không phải là hiếm. Phần sọ hơi tròn và mõm không nhọn. Đuôi được chải để dài và xoăn và được cuộn sau lưng. Nó có một cái mũi màu đen và đôi mắt to tròn đen; bộ lông trắng xoăn dày và ít rụng (nhiều điểm giống với ở đặc điểm này), mặc dù nhiều giống chó có xu hướng có ít lông xoăn hơn những loài khác.

Một ít lông màu da bò, màu kem hoặc màu mơ có thể thấy quanh tai, mõm, bàn chân hoặc trên thân, nhưng thông thường các màu này không vượt quá 10% cơ thể của nó. Màu lông tiêu chuẩn FCI / AKC là màu trắng tinh khiết. Các màu khác như màu quả mơ hoặc màu xám không được công nhận. Một bộ lông trắng được ưu tiên trong vòng biểu diễn. Đầu và chân tương xứng với kích cỡ cơ thể, và tai và đuôi là tự nhiên (không được gắn hoặc cắt). Bộ lông được cắt tỉa thường để làm cho lông nhìn trông có độ dài ngang nhau. Bichon Frises có thể có trí thông minh trung bình cao.

Tập tính của chó Bichon

American Kennel Club (AKC) để cập đến cho Bichon Frise là “vui vẻ” và “xinh xắn”, và tiêu chuẩn về giống loài để gọi một con chó là “nhẹ nhàng nhã nhặn, nhạy cảm, vui tươi và tình cảm”. Chó Bichon Frise thích làm bạn với con người và đòi hỏi nhiều sự chú ý của bạn. Chúng nói chung là rất hòa đồng và cư xử ngoan với chủ đưa chúng cùng đi chơi. Chúng đáng yêu, tình cảm và thông minh.

Bichons kết thân tốt với trẻ em vì chúng tinh nghịch và có nhiều năng lượng. Nếu được nhận vào một khu vực riêng và được chủ cổ vũ, chúng có thể trở nên rất gắn bó. Được nuôi để làm bạn đồng hành, Bichon Frise có xu hướng hòa thuận với cả trẻ em và các động vật khác. Chó Bichon rất ngoan ngoãn nếu được bắt đầu huấn luyện sớm và liên tục không ngừng.

Xin chân thành cảm ơn!

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: Phòng chăm sóc khách hàng

Chó Bec Gie Bỉ Lai Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Điểm qua ngoại hình của chú chó Béc Bỉ thuần chủng

Thân hình: Chiều cao của một chú chó đực khoảng 61 – 66cm, cân năng khoảng 25 -30kg và chó cái khoảng 56 – 61cm, cân nặng khoảng 20-25kg. Dáng cân đối, các bộ phận trên cơ thể chúng đều gọn gàng, ngay ngắn chính vì thế khi chạy nhảy, di chuyển chúng rất nhanh nhẹn. Phần đầu đặc trưng có chiếc mõm đen nhìn vừa vặn với khung sương sọ. Phần ngực sâu, phần lưng song song với những điểm ở chân. Nhìn chúng toát lên sự lanh lợi và cực kì thông minh.

Lông và màu: Trải qua nhiều quá trình nhân giống và phát triển, hiện nay, những chú chó Béc Bỉ thuần chủng có màu sắc như sau: nâu vàng nhạt, màu gỗ gụ và nâu tanin với mặt đen và tai đen, có phẩy đen ở đầu lông, tạo ra một lớp phủ ngoài màu đen. Lông phủ rậm, mượt và đều trên cơ thể.

Chân: Nhìn từ đằng trước chân của chúng song song với nhau, bạn cần phải để ý đó là chân của chúng phải tròn, khá giống với chân mèo nên khi chảy nhảy chúng rất linh hoạt.

Tai: Chắc chắn đôi tai của chú chó phải dựng đứng, nằm gọn phía sau đầu.

Khi bạn nhìn thấy chú chó Béc Bỉ thuần chủng thì chúng có ngoại hình rất đẹp, thể lực tốt và toát lên sự thông minh, sự cảnh giác với người lạ rất cao.

Chó Béc Bỉ lai 1. Chó Béc Bỉ lai với Labrador

Lấy luôn ví dụ về chó Labrado Malinois là sự pha trộn giữa 2 giống chó thuần chủng đó là Labrado và Malinois. Chó bố mẹ đều là chó có nguồn gốc rõ ràng, thuần chủng và có tính cách đặc trưng của mỗi loài. Vậy nên việc xác định tính cách của một chú chó Labrado Malinois Mix rất khó. Bởi nó là sự ngẫu hứng, chúng có thể mang hoàn toàn đặc điểm của con mẹ, hoặc hoàn toàn từ con bố, cũng có thể là sự pha trộn giữa cả 2 loại tính cách.

Cũng như tính cách của Malinois Labrador Mix thì đặc điểm, ngoại hình, thể chất của chúng cũng không đoán trước được. Điều này có nghĩa là bộ lông, kích thước và trọng lượng của chúng sẽ tùy thuộc vào loài chó bố mẹ thuần chủng nào mà chúng yêu thích nhất, chúng chọn để ra đời với hình hài như vậy. Tuy nhiên bằng cách suy ra từ 2 loài là Lab và Mal thì chúng tôi có thể biết được con lai cơ bản của chúng có đặc điểm như nào.

Kích thước: Vì 2 giống chó này có chiều cao tương đương nhau, cân nặng của Labrador có thể nhỉnh hơn Malinos. Vậy nên con lai của chúng chắc chắn cũng sẽ có kích thước tầm trung trở lên.

Màu sắc: Malinois có 4 màu cơ bản (đen-nâu vàng; nâu đen; vàng gỗ gụ; tan), Labrador có 4 màu cơ bản (đen, socola, vàng be, một số ít có màu bạc hoặc trắng). Con lai của chúng có thể mang màu thuần của bố hoặc mẹ, hoặc sự pha trộn của cả 2.

Sức khỏe: Tuổi thọ của cả 2 giống này rơi vào khoảng 9-14 năm. Mỗi loài đều có một sức khỏe, bệnh lí chúng gặp phải cũng khác nhau. Cho nên đời con chắc chắn không tránh khỏi di truyền tuổi thọ và sức khỏe từ bố hoặc mẹ hoặc cả 2. Chúng ta nên thăm khám thường xuyên chó Malinois Labrador Mix để duy trì, quan sát sức khỏe của chúng.

Đã có rất nhiều trường hợp con lai của chúng được khen ngợi rất tốt. Có thể chúng thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm của chó bố mẹ.

2. Chó Béc Bỉ lai với chó Rottweiler

Cũng giống như vơi Labrador thì giống lai với Rottweiler vẫn còn mới mẻ. Tuy nhiên về nguồn gốc của 2 giống chó này đều có bối cảnh khá giống nhau theo một số cách. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có tiềm năng sở hữu một chú cho lai thông minh, nhiều năng lượng và là chó bảo vệ rất tốt.

Chó Rottweiler có kích thước lớn hơn chó Malinois một chút theo tiêu chuẩn Rottweiler của FCI, giống thuần chủng (cỡ trung bình- đại) có chiều cao từ 61 – 69 cm với con đực, từ 56-63 cm với con cái. Chúng cân nặng từ 50 kg đến 60 kg với con đực trưởng thành, từ 35 kg đến 48 kg với con cái trưởng thành. Bạn chỉ có thể biết được chú chó lai của bạn thiên về dòng nào khi chúng trưởng thành hoàn toàn. Nhưng khả năng cao chúng sẽ lớn hơn kích thước trung bình của 2 dòng chó bố mẹ.

Đặc điểm ngoại hình cũng sẽ khác nhau ngay cả khi chúng cùng 1 lứa. Chúng có thể mang những đặc điểm thiên về bố, hoặc mẹ, hoặc cả 2.

Cả Malinois và Rottweiler đều là những con chó cực kỳ thông minh, thích thử thách và sẽ thích làm theo mệnh lệnh cho nên chúng rất dễ dạy bảo. Cả Mali và Rottie đều có tiềm năng mạnh mẽ để bảo vệ, canh gác, huấn luyện.

3. Malinois Husky Mix

Có một sự thật là sự kết hợp giữa 2 giống này đã được nhiều người biết đến. Con lai giữa Malinois Bỉ và Siberian Husky có thể được gọi đơn giản là sự pha trộn giữa Malinois của Bỉ và Husky. Tuy nhiên, tên của chúng thường được viết tắt thành Belusky hoặc chúng cũng có thể được gọi là Huskinois.

Kích thước: Malinois kết hợp với kích thước của Husky thuần chủng của một con Husky đực là cao khoảng 21 và 23 inch (53 và 58 cm) và nặng 45 và 60 pound (20 và 27 kg). Con cái sẽ bé hơn, nó cao khoảng 20 đến 22 inch (51 đến 56 cm) và nặng khoảng 35 đến 50 pound (16 đến 23 kg). Do đó, chúng ta có thể suy ra rằng hỗn hợp chó Malinois Husky của Bỉ phải cao từ 20 – 26 inch (50 – 66,5cm) và nặng từ 35 đến 80 pound (16 – 36kg hơn).

Màu sắc: Chúng có thể thừa hưởng từ bất kì màu sắc nào của bố mặc mẹ hoặc hỗn hợp. Màu mắt của chúng cũng vậy, có thể có đôi mắt màu xanh, nâu sẫm, xanh lam,… của husky hoặc đặc trưng của Malinois nâu vừa phải, nâu màu quả hạnh.

Tính cách: 2 giống này có tính cách khác biệt, vậy nên sự kết hợp về tính cách vẫn là một ẩn số cho đến khi chúng lớn lên. Chúng có thể có xu hướng bầy đàn hoặc bảo vệ, thì đó chính xác một chú chó lai với tính cách hướng theo bố/mẹ Malinois Bỉ của chúng. Siberian Huskies thường thân thiện và hòa đồng ngay cả với người lạ, vì lí lý do đó, người ta không liệt chúng vào danh sách những con chó bảo vệ tuyệt vời. Nếu Huskinois sinh ra với tính cách thiên về chó Huskies thì sẽ có thể khó huấn luyện hơn với tính cách nghịch nghợm của chúng.

Sự kết hợp của chúng luôn cần có một người chủ có tính kiên nhẫn và lòng bao dung. Nếu biết dạy bảo đúng cách chúng sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Sự kết hợp với chó ta – chó bản địa của Việt Nam

Có thể khẳng định rằng sự kết hợp này khá khấp khiễng. Chúng ta vẫn có thể nhìn thấy khá nhiều trong nước những chú chó lai Béc Bỉ.

Ngoại hình của chó ta thuộc giống chó có kích thước nhỏ nặng khoảng 10 – 12kg, chiều cao tính từ mặt đất khoảng dưới 45cm. Chó cái nhỏ hơn chó đực ta, cơ thể cân đối, và có màu sắc đa dạng như: vàng, đen tuyền, xám tro, vàng tro, trắng xám,… Chó ta có một vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và gần gũi. Tính cách của những chú chó bản địa Việt Nam cũng là một sự tuyệt vời. Chúng rất thông minh, rất gần gũi với con người, khả năng bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ. Với ngoại hình nhỏ nhắn, nên chúng rất nhanh nhẹn, hoạt bát.

Tuy là đôi đũa lệch xong kết quả cũng rất gì và này nọ. Về cơ bản chó Béc Bỉ lai với chó ta cũng giống hệt khi lai với các giống khác. Trong một lứa cũng sẽ có sự khác nhau, chúng cũng có thể thiên về Malinois hay chó cỏ Việt Nam. Thường thì những chú chó lai với chó ta sẽ có ngoại hình từ tầm trung trở xuống. Về tính cách cũng vậy, chúng có thể được di truyền từ bố, mẹ hoặc chỉ bố hoặc mẹ.

Lời kết:

Vẫn còn rất nhiều các giống chó khác nhau được phối với Malinois, chúng tôi đã chỉ ra các trường hợp cơ bản để bạn biết được một chú chó Béc Bỉ lai được tạo ra như nào và có các đặc điểm gì. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc phối giống chó Malinois với các giống khác. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng việc phối giống này cũng là cơ sở để phát triển sự đa dạng về chủng loài, sự tiến hóa về mặt sinh học của loài chó sau này.

Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.

100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách bảo hành 99 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.

Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Tham khảo bài viết về giá chó Malinois – Becgie Bỉ Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Chó Khôn: Những Điều Bạn Chưa Hề Biết Đến trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!