Xu Hướng 12/2022 # Cách Cho Người Chăn Cừu Đức: Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý / 2023 # Top 15 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Cho Người Chăn Cừu Đức: Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Cho Người Chăn Cừu Đức: Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó chăn cừu Đức là một giống chó có thể phục vụ, làm người canh gác, đồng hành, hướng dẫn. Tính phổ quát như vậy là do thực tế là những con chó này dễ học, không có nội dung, hạn chế và sâu sắc. Giống chó này đã được yêu thích đặc biệt và tình yêu trong nhiều thập kỷ, và nhiều người mơ ước có một người chăn cừu Đức. Và nếu giấc mơ thành hiện thực, chủ sở hữu của những chú chó xuất sắc này bắt đầu quan tâm đến các vấn đề cấp bách, ví dụ, làm thế nào để nuôi một người chăn cừu Đức?

Cách cho người chăn cừu ăn thức ăn khô đã chuẩn bị

Chủ chó có thể có câu hỏi về dinh dưỡng, vì Chó chăn cừu Đức là một động vật lớn đòi hỏi đủ thức ăn.

Cũng như những con chó khác, có hai lựa chọn trong vấn đề này – thức ăn tự nhiên hoặc thức ăn khô chế biến sẵn . Các chuyên gia chăn nuôi đã có thể xác định những gì tốt hơn và thuận tiện hơn cho vật nuôi cho chủ – đây là những thức ăn khô. Loại dinh dưỡng này có những ưu điểm nhất định:

thực phẩm thành phẩm có thể được lưu trữ trong một thời gian dài;

thực phẩm là thuận tiện để mang theo bạn trên đường, thậm chí là một dài;

Một con vật cưng, thậm chí là một con lớn, cần một lượng thức ăn nhỏ tại một thời điểm.

Có một số loại thức ăn có thể được sử dụng để cho ăn. Và loại thức ăn nào để nuôi người chăn cừu Đức mọi người chọn:

Ngành kinh tế thức ăn chăn nuôi. Bộ phận nội tạng là cơ sở, chúng cũng có hàm lượng chất lượng thấp. Thực phẩm của lớp này thường không cân bằng, các vitamin và khoáng chất quan trọng có thể bị thiếu trong thành phần của nó. Do giá trị dinh dưỡng thấp, tiêu thụ của nó được tăng lên đáng kể.

Thể loại cao cấp. Thực phẩm có chất lượng cao hơn bao gồm cả các thành phần thịt và rau. Giá trị năng lượng của nó cao hơn, do đó, tỷ lệ hàng ngày ít hơn nhiều so với một lựa chọn kinh tế.

Siêu cao cấp hoặc toàn diện. Để chuẩn bị, các sản phẩm chất lượng cao nhất được thực hiện – thịt, ngũ cốc, ngũ cốc. Thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giá trị dinh dưỡng và giá khá cao. Các chuyên gia thú y tin rằng đây là lựa chọn phù hợp nhất để nuôi một người bạn bốn chân. Bạn chỉ có thể mua nó trong các hiệu thuốc và cửa hàng chuyên dụng.

Nếu chủ sở hữu của Người chăn cừu Đức chọn thức ăn khô làm thức ăn cho thú cưng, thì họ phải đảm bảo rằng con chó chỉ nhận được lượng thức ăn cần thiết và tiêu thụ đủ nước mà chúng bị thiếu.

Điều đáng biết là một số nhà sản xuất chỉ ra loại thực phẩm cao hơn, mặc dù nó không tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn hiện có, do đó, chỉ cần mua thực phẩm từ các thương hiệu đáng tin cậy có khuyến nghị tích cực từ các nhà lai tạo chó lớn.

Tuy nhiên, một số bác sĩ thú y vẫn tin rằng chế độ ăn uống tự nhiên, cân bằng là tốt nhất cho người chăn cừu Đức.

Sản phẩm tự nhiên để nuôi thú cưng thuần chủng

Thực phẩm như vậy thực sự được coi là hữu ích, mặc dù thực tế là rất nhiều thời gian sẽ được dành cho việc chuẩn bị của nó. Nó không phải là một bí mật mà chó không cần sự đa dạng thực phẩm, nhưng đồng thời thức ăn của chúng nên chứa tất cả các yếu tố cần thiết, quan trọng.

Một phần ba chế độ ăn uống của người chăn cừu Đức nên bao gồm thịt – nguồn protein động vật. Tốt nhất là cho thú cưng sống, cắt thành miếng nhỏ, nhưng có thể thay thế bằng luộc. Nhưng tốt hơn là từ chối thịt băm, vì đáng chú ý là khả năng tiêu hóa kém. Bạn cần chọn các loại thịt nạc – thịt bò, thịt ngựa, thịt cừu nạc. Thịt lợn không được khuyến khích và thậm chí ở một mức độ nào đó bị cấm.

Bộ phận nội tạng khá dễ chấp nhận trong chế độ ăn kiêng – gan bò, tim, dạ dày, phổi, nhưng bạn chỉ có thể cho chúng luộc.

Bạn có thể cung cấp xương cho một người chăn cừu Đức, thậm chí chó con đường được hiển thị cho chó con. Chúng giúp rèn luyện cơ hàm, và cũng ngăn ngừa sự hình thành mảng bám. Chỉ có chúng phải là nguyên liệu, vì xương luộc có thể gây táo bón ở động vật. Không cho thú cưng xương ống, vì nó có thể dẫn đến thủng dạ dày.

Chó có được một lượng lớn chất dinh dưỡng từ cá. Giá trị dinh dưỡng của nó thấp hơn nhiều so với các sản phẩm thịt, do đó, việc phục vụ cá một lần nên ít nhất gấp 1,5 lần. Không cần phải cho thú cưng của cô hàng ngày, chỉ một hoặc hai lần một tuần. Chó con làm sạch cá khỏi xương, nhưng vật nuôi trưởng thành có thể tiêu thụ sản phẩm với chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên cho cá biển một cái nhìn thô, nhưng tốt hơn là làm nóng cá sông, vì nó thường là vật mang ký sinh trùng.

Một vài lần một tuần, một chủ sở hữu người chăn cừu Đức có thể cho trứng luộc hoặc lòng đỏ, nhưng sống. Lòng trắng trứng sống hầu như không được hấp thụ bởi hệ thống tiêu hóa Dog dog.

Chó của giống chó này được khuyến nghị bao gồm các sản phẩm sữa trong chế độ ăn kiêng – kefir, phô mai, sữa chua có thể chiếm một phần ba của tất cả các loại thực phẩm. Sữa nguyên chất chỉ được cung cấp cho chó con, cơ thể của động vật trưởng thành không hấp thụ tốt.

Thực đơn hàng ngày bao gồm ngũ cốc cho thú cưng, nhưng với số lượng nhỏ. Nó có thể là gạo, kiều mạch, kê, bột yến mạch. Không nên cho chó con ăn bánh mì, đặc biệt là màu trắng tươi. Đối với chó, bánh quy làm từ bột màu xám hoặc lúa mạch đen là tốt nhất.

Nhiều đại diện của giống chó này ăn trái cây và rau quả tốt. Nó là tốt hơn để cung cấp cho họ thô, ở dạng nghiền. Cho ăn, cà rốt, bí ngô, atisô Jerusalem, bắp cải, củ cải đường là phù hợp. Rau xanh xắt nhỏ có thể được thêm vào các món ăn cho chó như một nguồn vitamin bổ sung.

Trái cây cho người chăn cừu Đức nên là một điều trị đặc biệt. Vì vậy, tất cả các chất có lợi có trong chúng được hấp thụ tốt hơn, kem chua hoặc rau (hướng dương, ô liu, vừng) có thể được thêm vào các loại trái cây xắt nhỏ.

Cách cho chó con chăn cừu Đức

Giống như các giống chó khác, ở chó chăn cừu Đức là thời kỳ sống quan trọng nhất. Tại thời điểm này, tăng trưởng mạnh mẽ, tăng cân tối đa, sự phát triển của bộ xương và cơ bắp là cần thiết. Do đó, điều rất quan trọng là lập ra một chế độ ăn uống cân bằng, chính xác và hiểu cách nuôi một chú chó chăn cừu Đức.

Các chuyên gia đã xác định chương trình dinh dưỡng thành công nhất:

Từ tháng thứ 1 đến thứ 2 – sáu bữa một ngày, một ly thức ăn mỗi ngày.

Lên đến ba tháng tuổi – năm bữa, chỉ một nửa ly.

Ở tuổi sáu tháng – bốn bữa một ngày, 1 lít thức ăn mỗi ngày.

Từ 6 tháng đến một năm – ba bữa một ngày, 0,5 lít mỗi lần.

Một con vật cưng một tuổi được coi là người lớn và được chuyển sang hai bữa một ngày. Nếu bạn cho một con chó con một lượng lớn thức ăn trong ba đến bốn tháng, thì đến năm thú cưng của bạn sẽ bị béo phì. Và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chó, đặc biệt là sự phát triển của hệ thống cơ xương. Do đó, sự gia tăng thực phẩm nên xảy ra do thực phẩm chứa nhiều protein và càng ít chất béo và carbohydrate càng tốt.

Ngoài ra, cần chú ý rằng chó con không nhận quá nhiều canxi với thức ăn. Cơ thể của Chó chăn cừu Đức phản ứng với lượng canxi dư thừa với những thay đổi đột biến khác nhau và các vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Quy tắc cơ bản khi cho thú cưng ăn

Trong trường hợp này, bạn phải tuân theo các quy tắc chung khi cho chó ăn lớn:

Các bữa ăn nên thường xuyên. Thức ăn được đưa cho thú cưng cùng một lúc, trong 15-20 phút. Tất cả những gì còn lại trong bát theo thời gian là thức ăn dư thừa. Cần lưu ý rằng người chăn cừu Đức có dạ dày nhỏ, vì vậy ăn nhiều thức ăn có thể dẫn đến đảo ngược ruột và thậm chí trong một số trường hợp đến chết.

Bao nhiêu lần để nuôi một người chăn cừu Đức? Lựa chọn tốt nhất là loại thực phẩm hai lần, sáng và tối.

Đừng cho món ăn lạnh hoặc nóng. Thức ăn nên ấm.

Con chó nên được cung cấp nước ngọt.

Nó là cần thiết để cung cấp cho vật nuôi một giá đỡ đặc biệt cho bát. Nó phải ở cấp độ xương ức của vật nuôi và góp phần vào sự phát triển bình thường của hệ thống cơ xương.

Thức ăn nên có độ đặc cao. Dạ dày con chó được thiết kế sao cho nó không hấp thụ thức ăn lỏng tốt, nên càng dày càng tốt.

Tốt hơn là loại bỏ các sản phẩm sau khỏi chế độ ăn uống của Người chăn cừu Đức:

tất cả bột mì (bao gồm cả mì ống);

khoai tây

đậu Hà Lan, đậu, đậu lăng;

bánh kẹo, đặc biệt là sô cô la;

sản phẩm xúc xích, thịt hun khói.

Bạn là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Cách Cho Chó Anh Ăn: Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý Tại Nhà / 2023

Ngay khi chú thú cưng quý tộc này đồng thời xuất hiện trong nhà, một câu hỏi tự nhiên đã xuất hiện trước các chủ sở hữu: Bạn có thể cho chó bulgie Anh ăn gì? Ở đây, vai trò quan trọng được thể hiện bởi sự hữu ích của chế độ ăn đã chọn và sự tuân thủ của thực phẩm với các đặc điểm giải phẫu của bulinois.

Cho ăn thức ăn khô hoặc thức ăn tự nhiên

Chủ sở hữu của tiếng Anh (cũng như các giống khác của giống chó này) có một lựa chọn – cho thú cưng ăn thức ăn công nghiệp, hoặc cung cấp cho một người bạn bốn chân thức ăn tự nhiên. Nhưng thực phẩm hỗn hợp cho giống này không được khuyến khích.

Trong cả hai trường hợp đều có những sắc thái nhất định và mỗi trong số chúng nên được xem xét chi tiết hơn.

Thức ăn sẵn sàng

Loại cho ăn này có một số lợi thế:

Các chuyên gia đã nghĩ về thành phần của nó, bao gồm tất cả mọi thứ cần thiết cho cơ thể của chó, bao gồm bổ sung vitamin và khoáng chất ;

thức ăn được tập trung vào kích thước, tuổi, giống vật nuôi, hoạt động, vì vậy bạn chỉ cần chọn loại thích hợp;

thức ăn khô là thức ăn cho chó tiện lợi nhất trên đường (tiếng Anh là chó bulgie được biết đến là người bạn đồng hành tuyệt vời);

thực phẩm thuận tiện để lưu trữ;

Chủ sở hữu chó không cần phải dành thời gian cho việc nấu ăn, tính toán tỷ lệ các thành phần và nói chung, câu hỏi về việc cho chó ăn gì sẽ tự biến mất.

Sự lựa chọn tương đối kém về thị hiếu có thể được quy cho các điểm tiêu cực, nhưng các bác sĩ thú y nhất trí nói rằng hầu hết các con chó, bao gồm cả chó bulgie, không cần điều này, và thậm chí nó có hại cho một số người liên tục giới thiệu sản phẩm mới. Họ cao hơn nhiều đặt sự cân bằng của dinh dưỡng.

Đương nhiên, đáng để tiếp cận nghiêm túc vấn đề chọn thương hiệu, vì sức khỏe của thú cưng phụ thuộc vào nó. Tuy nhiên, trên thang điểm sức khỏe, Chó con Anh không đứng đầu, vì vậy bạn không nên làm trầm trọng thêm hiện tượng này với một sản phẩm chất lượng thấp. Nó là tốt hơn để thích thức ăn cao cấp và siêu cao cấp.

Nuôi dưỡng bằng thức ăn tự nhiên

Mọi người, lựa chọn phương pháp này, được hướng dẫn bởi các khía cạnh khác nhau. Đối với một số người, đây là mong muốn tự nhiên để nuôi thú cưng bằng các sản phẩm tươi và tự nhiên, cho những người khác – để tiết kiệm ngân sách cho thức ăn.

Tất nhiên, phương pháp này rắc rối hơn, vì nó đòi hỏi phải nấu ăn liên tục. Và trước để nấu thức ăn sẽ không hoạt động. Ngoài ra, nó không thể được gọi là kinh tế, vì các sản phẩm chất lượng cao có giá rất cao.

Nhưng thực phẩm này hữu ích hơn cho chó English English. Các chủ sở hữu có thể bình tĩnh, con chó của họ chỉ ăn thức ăn tươi, chất lượng cao, không có bất kỳ chất phụ gia.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn, bạn nên làm rõ, và chính xác, những gì bulebe ăn? Chế độ ăn cho thú cưng phải bao gồm các sản phẩm sau:

thịt;

ngũ cốc ở dạng cháo;

trứng;

sản phẩm sữa – kefir, phô mai, sữa chua;

rau xanh tươi;

trái cây và quả mọng.

Lượng thịt được tính như sau:

một con chó con cần 59 gram sản phẩm cho mỗi kg trọng lượng;

Chó trưởng thành – 250 gram mỗi ngày.

Nó là tốt nhất nếu nó là thịt bê hoặc thịt bò. Hữu ích hơn cho thịt bulgie trong nguyên. Nó có thể được giữ trong tủ đông để loại bỏ sự hiện diện của mầm bệnh. Và nếu thú cưng không hào hứng với sản phẩm thô – đổ nước sôi trước khi phục vụ, điều này sẽ cho phép, trong khi giữ lại tất cả những gì hữu ích, để loại bỏ mùi máu.

Trong chế độ ăn kiêng của một con chó săn, bạn có thể bao gồm bộ phận nội tạng – tim, bầu vú, gan, phổi, thận. Nhưng tốt hơn là luộc chúng tốt và không thay thế hoàn toàn thịt bằng chúng.

Không nên đưa xương cho chó bulgie tiếng Anh. Đôi khi có thể nuông chiều thú cưng của bạn bằng sụn mềm. Và để con chó gặm một cái gì đó, bạn có thể mua xương đặc biệt từ các tĩnh mạch ép trong các cửa hàng vật nuôi.

Cháo cho thú cưng trưởng thành đun sôi trong nước, lúa mì, gạo, kiều mạch thích hợp. Bác sĩ thú y nên nêm nếm món ăn này với một muỗng dầu thực vật. Nó cũng có thể là một bổ sung vitamin để đưa vào một món ăn của các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ.

Từ nhỏ, cần phải dạy một con chó con các sản phẩm sữa lên men, chúng có ảnh hưởng đến hoạt động của đường tiêu hóa. Croks có thể được cho phô mai làm tại nhà, trong đó một chế phẩm canxi trong ống được thêm vào trong quá trình nấu ăn.

Khi cho thú cưng ăn một lượng thịt cần thiết, một hoặc hai quả trứng mỗi tuần sẽ khá đủ. Luộc có thể cho tất cả trứng, sống – chỉ lòng đỏ.

Thành phần rất quan trọng của chế độ ăn kiêng bulebe là rau và trái cây. Nhưng nếu những con chó cuối cùng yêu thích và có thể ăn cho một linh hồn ngọt ngào, thì rau quả thường có vấn đề.

Rau có thể được cung cấp cho vật nuôi thô, trước khi nghiền trên vắt. Nếu con chó từ chối, bạn có thể nêm món ăn bằng dầu thực vật, kem chua. Hoặc đun sôi, cắt thành miếng và, nếu cần, điền, cũng như thô.

Chủ sở hữu nên biết rằng bulebe là rất hiếm, và, đã từng thử một sản phẩm bị cấm ít nhất một lần, sẽ kiên quyết từ chối thực phẩm thông thường của họ. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tránh sử dụng đồ ăn vặt của thú cưng, và nếu nó bất ngờ xảy ra – để thể hiện sự kháng cự. Không ăn vật nuôi, có nghĩa là sau 15 phút, bát phải được gỡ bỏ trước khi cho ăn tiếp theo. Chó bulgie sẽ sớm nhận ra rằng mình không có gì để chờ đợi và sẽ trở lại chế độ ăn kiêng thông thường.

Khi nào và bao nhiêu lần bạn cần phải nuôi chó English English

Lượng thức ăn, cũng như tần suất cho ăn, phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của thú cưng:

Khá một em bé (chó con đến 2 tháng) yêu cầu sáu bữa ăn; khoảng cách giữa chúng không quá ba giờ, không nên cho ăn đêm.

Bé 2-3 tháng tuổi có thể ăn năm lần một ngày, với sự tuân thủ bắt buộc của cùng một khoảng thời gian. Đó là khuyến cáo bao gồm sữa, kefir, phô mai, sữa chua trong chế độ ăn của chó con. Các sản phẩm sữa rất giàu canxi và cho phép xương và răng của chó hình thành chính xác. Hai lần cho ăn nên bao gồm cháo sữa.

Từ 4 đến 7 tháng, chó con English English được chuyển sang bốn bữa một ngày.

từ 8 tháng đến một năm là đủ để nuôi thú cưng ba lần một ngày và từ năm này sang năm khác, chó con chuyển sang chế độ chó trưởng thành – thức ăn được cung cấp vào buổi sáng và buổi tối.

Đối với những người bulgie Anh, chế độ rất quan trọng, họ yêu thích sự ổn định. Do đó, thức ăn nên rơi vào bát chó theo giờ. Nhưng từ thức ăn bổ sung nên được từ bỏ.

Phần nên là gì

Xác định xem con chó có đủ thức ăn hay không, có thể bằng hành vi của nó. Con chó bulgie, không làm sao lãng và tập trung, ăn toàn bộ nội dung của bát, cẩn thận liếm nó và đi về công việc của nó, điều đó có nghĩa là nó đủ để anh ta ăn.

Nếu con chó ăn tất cả mọi thứ, liếm cốc, nhưng không có ý định rời đi, cố gắng đánh bóng cái bát hết lần này đến lần khác, điều đó có nghĩa là nó vẫn đói. Nó có thể là giá trị xem xét các lựa chọn để tăng phần.

Đôi khi, ngược lại, con chó để thức ăn trong một cái bát, nếu đó là một con chó con, thì nó ngay lập tức bắt đầu chơi. Theo đó, phần của anh ta quá lớn và bát phải được gỡ bỏ sau 10 phút. Và không nên cố gắng để cung cấp một cái gì đó ngon hơn.

Mặc dù tình huống sau xảy ra rất hiếm. Các nhà lai tạo của chó bulông Anh ăn mừng sự thèm ăn tuyệt vời và khả năng ăn nhiều hơn mức cần thiết. Do đó, họ có xu hướng béo phì. Chủ sở hữu phải đảm bảo rằng thú cưng di chuyển đủ, không ăn quá nhiều và không ăn thức ăn nhiều chất béo.

Tất nhiên, khi tính toán kích thước phần bạn cần tính đến các tính năng khác nhau – tuổi, giới tính, hoạt động, hoạt động thể chất và hàm lượng calo của chính món ăn. Con chó ăn nhiều hơn trong thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi mang thai. Ở một động vật già, hoạt động giảm đáng kể, điều đó có nghĩa là nên giảm lượng thức ăn.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Chế Độ Dinh Dưỡng Và Ăn Uống Hợp Lý, Đúng Cách Cho Chó Alaska / 2023

Alaska là dòng chó lớn và mạnh mẽ sống ở vùng khí hậu lạnh tuy nhiên những năm gần đây thì loài chó này được nhập khẩu vào các nước có khí hậu nhiệt đới khá nhiều, kể cả ở Việt Nam, chó Alaska trở thành loài chó vật nuôi và làm cảnh trong nhà rất phổ biến.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc nuôi và tìm mua một con chó Alaska thuần chủng, tìm hiểu cách nuôi dưỡng, chăm sóc và đào tạo chó Alaska một cách hiệu quả thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm và kiến thức hữu ích trong việc nuôi chó Alaska từ những chia sẻ thực tế của người yêu thú cưng.

Chó Alaska cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng cũng như ăn uống đúng cách để nó phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn

Chia sẻ từ những người yêu thú cưng trên các diễn đàn:

Cũng như các giống chó khác, thức ăn của chó Alaska cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ các chất đạm, protein, canxi, các khoáng chất và vitamin để giúp chó phát triển toàn diện sức khỏe, thể lực, vóc dáng và bộ lông.

Chế độ ăn của chó Alaska theo độ tuổi

Chó Alaska con từ 1 – 2 tháng tuổi nên cho ăn cơm nhão trộn với thịt nạc, thịt gà xay, cho ăn loại thức ăn khô ngâm mềm với nước ấm khoảng 2′ và bổ sung thêm sữa ấm. Chia thành 4 – 5 bữa nhỏ trong ngày.

Chó Alaska từ 3 – 6 tháng tuổi cho ăn cơm trộn với các loại thịt như thịt heo, bò, gà, bổ sung trứng gà, rau củ, thức ăn khô để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó phát triển, thức ăn của chó Alaska ở độ tuổi này không nên nấu quá nhuyễn hay quá loãng.

Ở giai đoạn này nên tránh cho chó ăn các loại xương lớn vì sẽ gây nguy hiểm cho chó. Bạn nên mua men tiêu hóa loại Biolatyl, trộn 1 ngày 1 gói chia làm 2 bữa ăn của chó để giúp chó dễ ăn và phát triển các cơ quan đường ruột hơn.

Cũng giống như chế độ ăn của chó Husky hay các dòng chó lớn khác, khi chó Alaska từ 6 tháng tuổi trở đi bắt đầu cho chó ăn 2 – 3 bữa ăn mỗi ngày, lúc này cần tăng cường khẩu phần ăn và các thực phẩm nhiều canxi từ thịt, xương, đầu cổ gà, nội tạng động vật, protein, đạm, thức ăn khô dành cho chó lớn, các loại rau xanh, củ quả, trái cây như bí, bắp cải, rau cần, cà rốt, củ cải, dưa leo, các loại đậu hạt,…

Giai đoạn này nên cho chó gặm xương động vật, ăn thịt nguyên khối để rèn luyện cơ hàm cho chó, tuy nhiên lưu ý không nên cho chó ăn quá nhiều xương trong một ngày vì chó rất dễ bị táo bón.

Khi chó Alaska được 6 tháng tuổi trở đi là giai đoạn đang phát triển nhanh và để nuôi dưỡng cho chó Alaska có bột lông đẹp thì chó mỗi tuần nên cho chó ăn 2 – 3 quả trứng gà hay trứng vịt lộn, có thể cho chó ăn trứng sống hoặc luộc sơ qua. Thỉnh thoảng bạn chó chó Alaska uống thêm canxi để tăng giúp chó phát triển hệ xương khớp.

Một số điều cần lưu ý trong việc cho chó Alaska ăn

Nước uống cho chó cần phải đễ sẵn cho chúng tự uống lúc khát, nên thay nước 3 lần/ngày.

Tránh chó chó ăn nhiều tinh bột, chất béo, mỡ, cá tanh hay những đồ ôi thiu, thức ăn mặn, cay dễ khiến chó Alaska bị các bệnh đường ruột. Không nên cho chó ăn quá no hoặc để chó quá đói sẽ khiến chó bị rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm.

Không để sẵn đồ ăn cho chó mà cần phải có giờ giấc ổn định. Vệ sinh dụng cụ ăn uống của chó sạch sẽ.

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống hợp lý, đúng cách cho chó Alaska Chó cưng, Chó Alaska

Đăng bởi Nguyễn Liên

Tags: bán chó alaska, cách nuôi chó Alaska, chó alaska, Chó alaska giá bao nhiêu, mua chó alaska

Chó Phốc Sóc Ăn Gì Và Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Phốc Sóc / 2023

Chế độ ăn uống phân chia theo độ tuổi

Chó Phốc ăn gì và ăn như thế nào mới đúng dường như đã trở thành một câu hỏi hóc búa. Đúng vậy, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì có sẽ những chế độ dinh dưỡng khác nhau. Chế độ ăn uống phải được đảm bảo hợp lý. Chất dinh dưỡng mỗi ngày cần được cung cấp đầy đủ.

Phốc sóc từ 1 – 2 tháng tuổi

Thức ăn chủ yếu cho các chú cún nhỏ này chủ yếu là cơm nhão hoặc cháo được xay nhuyễn. Có thể dùng nước ninh xương để nấu cháo. Các loại rau củ cũng nên xay thật nhỏ. Thỉnh thoảng có thể bổ sung thêm sữa ấm đan xen giữa các bữa ăn.

Nếu muốn cho các chú Phốc ăn đồ ăn khô, thức ăn hạt thì nên ngâm mềm, có thể ngâm trong sữa ấm. Ngâm từ 10 đến 15 phút. Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của các chú chó Phốc Sóc thực sự còn rất yếu, dễ gặp các vấn đề. Chú ý rằng mọi đồ ăn nên được xay nhuyễn hoặc ngâm mềm mới được cho các cún cưng ăn.

Phốc sóc từ 2 – 4 tháng tuổi

Khi đến giai đoạn này vẫn cần tiếp tục duy trì việc ăn đồ ăn mềm. Cơm mềm dẻo hoặc cơm nhão đều được. Thức ăn thì vẫn nên xay nhỏ và trộn vào cơm.

Các chú Pom không thích ăn rau củ quả. Nhưng các dưỡng chất cần thiết thì không thể không được bổ sung. Bạn không nên nuông chiều mà cần phải có thái độ quyết liệt và cứng rắn hơn để các chú cún ăn các thức ăn này.

Mỗi tuần nên bổ sung từ 2 đến 3 quả trứng vịt lộn hoặc trứng gà. Cho các chú cún cưng uống sữa ấm giữa các bữa ăn, lượng sữa cần được cung cấp nhiều hơn giai đoạn trước.

Phốc sóc từ 4 – 6 tháng tuổi

Thức ăn cho chó Phốc ở độ tuổi này không cần thiết phải làm mềm nữa. Hệ tiêu hóa của các chú cún đã phát triển ổn định hơn nhiều. Một bữa ăn đủ chất cũng có thể chuẩn bị đơn giản hơn như cơm với thịt miếng và nước hầm xương.

Các loại thức ăn khô cũng không cần ngâm mềm. Như vậy có thể kích thích khả năng nhai và để cơ hàm phát triển. Bạn vẫn nên tiếp tục bổ sung thêm sữa và trứng đan xen vào những bữa ăn cho các cún cưng.

Phốc sóc từ 6 tháng tuổi trở lên

Các chú cún từ 6 tháng trở lên là áp dụng phương pháp ăn uống của cún trưởng thành. Sự phát triển của các chú cún Pom là mạnh mẽ nhất cho đến năm một tuổi. Sức khỏe thể chất, vóc dáng sau này phụ thuộc vào thời kỳ này rất nhiều.

Vì thế chủ nhân cần phải vô cùng chú ý khẩu phần ăn và dinh dưỡng cho các chú Phốc trong khoảng thời gian này. Như vậy mới có thể đảm bảo các cún cưng được phát triển toàn diện. Một số chất dinh dưỡng cần chú ý:

Chất đạm (protein): giúp cơ thể phát triển chắc khỏe hơn.

Chất béo: cung cấp lượng năng lượng cho quá trình vận động. Tuy nhiên quá nhiều chất béo dẫn đến thừa cân, không tốt cho sức khỏe.

Đạm và chất béo là thành phần chủ yếu trong bữa ăn hàng ngày của Phốc sóc.

Canxi: tương tự với bất kì giống chó nào khác, canxi là một dưỡng chất không thể thiếu với các chú cún Pom. Tuy nhiên những người nuôi thú cưng ít kinh nghiệm thường hay bỏ qua hoặc quên mất vấn đề này.

Trong 8 tháng đầu tiên sau khi ra đời, chế độ dinh dưỡng của các chú Phốc phải có nhiều canxi. Trong thời gian này, khung xương và cơ đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng.

Chính vì thế cần cung cấp đủ canxi. Nếu thiếu dễ dẫn đến các bệnh thoái hóa xương khớp, hạ bàn, loãng xương, chân yếu,…

Vitamin, chất xơ và tinh bột: các loại rau, củ, quả đều rất giàu các dưỡng chất này. Các chất này giúp chú Phốc có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Pom thường không thích ăn rau củ. Vì vậy người nuôi nên có thái độ nghiêm túc khi muốn cho các cún ăn các loại thức ăn này.

Khẩu phần ăn theo từng độ tuổi

Bên trên mới là loại thức ăn dành cho từng độ tuổi. Một điều nữa mà các bạn cần quan tâm đó là khẩu phần ăn của các chú cún là khác nhau ở các độ tuổi khác nhau.

Từ 1 đến 2 tháng tuổi: Mỗi ngày nên ăn nhiều bữa, dao động từ 4 đến 5 bữa ăn. Tổng lượng thức ăn trong mỗi bữa nên từ khoảng 60 đến 80g. Lượng sữa khoảng 200ml.

Từ 2 đến 4 tháng tuổi: Mỗi ngày từ 3 đến 4 bữa. Tổng lượng thức ăn/1 bữa là khoảng 100g. Lượng sữa tăng lên thành 300ml một lần uống. Mỗi tuần bổ sung 2 đến 3 quả trứng vịt lộn (hoặc trứng gà).

Từ 4 đến 6 tháng tuổi: Tổng bữa ăn giảm xuống còn 3 bữa một ngày. Khẩu phần ăn mỗi bữa là 300g. Lượng sữa là 400ml. Mỗi tuần 1 quả trứng.

Từ 6 tháng tuổi trở lên: Mỗi ngày từ 2 đến 3 bữa, mỗi bữa khoảng 500g. Một lần uống sữa cũng khoảng 500ml. Tỉ lệ thành phần thức ăn được chia là 25% canxi, 10-15% là chất béo, chất xơ, vitamin và tinh bột. Tiếp tục cung cấp 2 đến 3 quả trứng một tuần.

Một chú Phốc sóc mỗi ngày cần được cung cấp một lượng thức ăn tương đương với 3-4% khối lượng cơ thể. Tùy vào các độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng thức ăn nạp vào cơ thể khác nhau.

Một số lưu ý khi cho cún cưng ăn

Nên xây dựng một thời gian biểu ăn uống phù hợp. Có giờ giấc và thời gian cho các bữa đều đặn và chính xác. Các bữa nên cách đều nhau. Mỗi bữa ăn chỉ nên kéo dài từ 15 đến 20 phút. Không nên để thức ăn sẵn trong khay, sẽ dẫn đến tình trạng ăn uống kém hiệu quả. Kết thúc thời gian ăn uống thì cất khay đồ ăn đi, kể cả có thức ăn thừa. Sau đó các chú cún cưng sẽ dần nhận thức được khoảng thời gian dành cho ăn uống và hình thành được thói quen sinh hoạt tốt.

Lượng thức ăn phải cân đo, phân chia phù hợp. Không nên cho ăn quá nhiều hoặc cho ăn quá ít. Như đề cập bên trên, lượng thức ăn phụ thuộc vào độ tuổi của Phốc sóc. Không ăn lại các thức ăn thừa. Không được bỏ bữa, không được ăn dồn ngày 1 bữa.

Không nên cho các chú chó cảnh ăn các loại xương nguy hiểm như xương gà hay xương vịt,… Các loại xương này có thể khiến ruột cún bị tổn thương. Vệ sinh bát ăn, khay uống nước thường xuyên để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Nước mỗi ngày thay khoảng 2 đến 3 lần.

Chó Phốc sóc ăn gì thì tốt? Các loại thực phẩm nên cho các cún cưng ăn

Thịt

Món ăn được Pom yêu thích nhất chính là thịt. Thịt cung cấp hai dưỡng chất quan trọng là chất đạm và chất béo. Hai chất này chiếm phần lớn trong các bữa ăn của Pom cưng.

Với các giống chó nói chung, các chú cún có dạ dày thích nghi tuyệt vời với chế độ ăn uống giàu protein. Loại thịt mà các chú cún này mê mẩn nhất là thịt bò. Vì thế nếu bạn có điều kiện thì hãy cho các chú cún cưng ăn thịt bò vì thịt bò có nhiều chất đạm và ít chất béo. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng các loại thịt khác như thịt lợn, thịt gà vịt hay thịt cá đều tốt,…

Trứng và nội tạng

Trứng cung cấp nhiều chất đạm và ít chất béo. Đặc biệt là trứng vịt lộn do chất béo đã được chuyển hóa gần hết. Ăn trứng vịt lộn còn khiến bộ lông của các chú cún đẹp đẽ và mượt hơn nhiều.

Với các loại trứng gà hay trứng vịt bình thường thì nên luộc chín. Sau đó băm/thái nhỏ ra để tránh trường hợp các chú cún bị nghẹn. Không nên ăn trứng tráng/chiên/ốp (nhiều dầu mỡ) vì các cún sẽ dễ bị tiêu chảy.

Các bộ phận nội tạng như tim, gan hoặc phổi,… cũng chứa nhiều protein và ít mỡ. Có thể thay thế món thịt trong các bữa ăn. Tuy nhiên trước khi cho các chú cún ăn cần chế biến kỹ lưỡng, không nên cho các chú cún này ăn sống.

Cơm (cháo)

Cơm cung cấp tinh bột cho bữa ăn hàng ngày của các chú. Đảm bảo cho Pom đủ năng lượng để vận động và sinh hoạt. Có thể thay cơm bằng khoai lang, khoai tây,…

Rau, củ và quả

Một số loại rau như rau xà lách, rau mầm, rau cải xanh, quả táo, bưởi hay củ khoai môn, củ cà rốt,… đều rất tốt cho hệ tiêu hóa của cún cưng. Tuy nhiên Pom rất không thích ăn các loại thức ăn này. Vì thế nếu muốn ăn thì bạn có thể xay nhuyễn và trộn với đồ ăn yêu thích của cún cưng. Như vậy sẽ dễ ăn hơn và ăn được nhiều hơn.

Phô mai

Tương tự với trứng thì phô mai có thể cung cấp rất lượng canxi khá lớn cho Phốc sóc. Tuy món ăn này ở Việt Nam còn khá mới lạ nhưng đã rất phổ biến trên thế giới.

Phô mai là một nguồn dinh dưỡng tương đối dồi dào. 3 – 4 miếng phô mai đã có thể cung cấp đủ năng lượng cho các chú cún trong cả ngày dài. Dù vậy người nuôi không nên lạm dụng. Các thực phẩm tươi sạch vẫn tốt cho sức khỏe các chú cún nhất.

Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://dogily.vn/cho-canh/cho-phoc-soc-an-gi/ khi chia sẻ nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Cho Người Chăn Cừu Đức: Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!