Xu Hướng 6/2023 # Cách Chăm Sóc Chó Staffordshire Bull Terrier # Top 12 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chăm Sóc Chó Staffordshire Bull Terrier # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chăm Sóc Chó Staffordshire Bull Terrier được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chăm sóc Chó Staffordshire Bull Terrier

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Staffordshire Bull Terrier

Dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng là hết sức cần thiết để giữ cho Staffordshire Bull Terrier của bạn khỏe mạnh. Việc ăn quá nhiều có thể dẫn đến béo phì và gây ra căng khớp và các cơ quan khác, làm rối loạn sản giật hông hoặc khuỷu tay.

Việc lựa chọn một loại thức ăn tốt cho Staffordshire là hết sức cần thiết, vì nó đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Hãy nhớ rằng tất cả các chú chó Staffordshire Bull Terrier đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng, độ tuổi và tình trạng sức khỏe của chúng.

Dưới dây là một vài loại thức ăn tốt dành cho StaffordShire Bull Terrier mà bạn có thể cân nhắc sử dụng cho chúng:

Royal Canin Medium

Royal Canin Medium Junior cho Stafforshire Bull Terrier nhỏ tuổi

Royal Canin Medium Adult cho Staffordshire Bull Terrier trên 1 năm tuổi

Royal Canin Medium Adult 7+ cho Staffordshire Bull Terrier trên 7 tuổi.

Thức ăn của hãng Smartheart

Smartheart Power Pack Puppy và Smartheart Puppy: dành cho Chó Staffordshire Bull Terrier dưới 12 tháng tuổi.

SmartHeart Adult dành cho Staffordshire Bull Terrier từ 1 đến 6 tuổi

Thức ăn của Pedigree

Pedigree Gravy Adult Chicken dành cho Chó Staffordshire Bull Terrier đã trưởng thành ( khoảng trên 1 năm tuổi)

Pedigree Puppy Chicken and Milk dành cho Chó Staffordshire Bull Terrier dưới 12 tháng tuổi

Pedigree Beef Chunk Flavour in Gravy dành cho Chó Staffordshire Bull Terrier ở mọi lứa tuổi

Tiêm phòng cho Chó Staffordshire Bull Terrier

Việc tiêm phòng là hết sức quan trọng để bảo vệ Chó Staffordshire Bull Terrier và cả bạn, khi mà môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam lại là điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và virus. Hãy đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn tiêm phòng. Bạn phải tuân thủ lịch tiêm chủng phòng ngừa theo sự tư vấn của bác sĩ để vaccine đạt hiệu quả cao nhất. Tùy theo tình trạng sức khỏe của Chó Staffordshire Bull Terrier, độ tuổi, môi trường sống, nguồn gốc chó của bạn và tình hình dịch bệnh tại nơi cư trú của bạn, bác sĩ thú ý sẽ chỉ định lịch tiêm phòng và loại vaccine thích hợp cho Chó Staffordshire Bull Terrier.

Staffordshire Bull Terrier (Stafford): Giới Thiệu Về Giống Chó

Hình ảnh Sandra Schmid / Getty

Staffordshire Bull Terrier, còn được gọi là Stafford, Stafford hoặc Stafford, là một giống chó ngắn và trung bình với cơ bắp và khả năng thể thao mạnh mẽ, rất phù hợp để chơi chó. Trái ngược với vẻ ngoài cứng rắn của nó, Dogord Dog là một giống chó hiền lành, trung thành và tình cảm được Câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận vào những năm 1970. Stafford được khen ngợi vì bản năng “giống như người giữ trẻ”, và sau khi được đào tạo và giao tiếp xã hội đúng cách, anh ấy rất hợp với trẻ em. Tuy nhiên, vì giống chó này có một động lực mạnh mẽ cho con mồi và một giống chó, xin vui lòng đối xử với các vật nuôi khác một cách thận trọng.

Tổng quan về giống

Nhóm: Beagle

Chiều cao: 14 đến 16 inch ở vai

Trọng lượng: 24 đến 38 lbs

Lông và màu sắc: Lông ngắn, mịn, đỏ, nâu nhạt, trắng, đen, xanh hoặc sọc (bất kỳ bóng). Tất cả các màu có thể hoặc không thể là màu trắng.

Tuổi thọ: 12 đến 14 tuổi

Đặc điểm của Staffordshire Bull Terrier

Lịch sử của Staffordshire Bull Terrier

Giống chó Staffordshire được phát triển ở Anh vào thế kỷ 19 và được sử dụng để chơi chó. Để tạo ra các giống chó nhanh hơn và gọn hơn, chó bulgie được lai với những con chó nhỏ (rất có thể là chó Manchester và các giống chó tương tự). Vào thời điểm đó, con chó bulgie to lớn và hung dữ, rất khác với con chó bulgie ngày nay.

Trước khi hạ cánh dưới tên hiện tại, Staffordshire Terrier được biết đến với cái tên Bull Terrier, Bull Terrier và Old Bull Terrier. Vào đầu thế kỷ 20, một khi con chó chiến đấu bị coi là bất hợp pháp, Stafford được mọi người công nhận là một con chó đồng hành trung thành và tình cảm.

Staffordshire Bull Terrier được đưa đến Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19, nhưng không được chính thức công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Mỹ cho đến năm 1974.

Điều dưỡng chó sục Dogordshire

Áo khoác ngoài ngắn, mịn của Stafford chỉ cần chải chuốt thường xuyên. Tỷ lệ rụng của giống này thường thấp đến trung bình, mặc dù rụng không tăng theo mùa. Giữ móng tay của bạn cắt tỉa để làm cho bàn chân của bạn khỏe mạnh và thoải mái.

Như với bất kỳ giống chó nào, Staffy phải được huấn luyện thích hợp. Đây là một giống chó rất thông minh, và nếu được phép, sẽ bướng bỉnh. Do đó, đào tạo vâng lời là điều cần thiết để quản lý con chó của bạn và cung cấp cấu trúc. Các hoạt động xã hội đều quan trọng như nhau, vì vậy chú chó của bạn sẽ thoải mái trong mọi tình huống.

Stafford là một loại chó thể thao có nhiều năng lượng, vì vậy tập thể dục hàng ngày là điều cần thiết. Cẩn thận không lạm dụng nó trong thời tiết ấm áp, vì giống chó này thường nhạy cảm với nhiệt. Stafford sẽ đặc biệt được hưởng lợi từ các môn thể thao chó và thách thức chúng về tâm lý và thể chất. Sân được đóng kín an toàn là một khu vực vui chơi tốt, nhưng xin lưu ý rằng Stafford là một con bọ hung, và nếu có khả năng, nó sẽ đào một đường hầm thoát hiểm. Bạn có thể muốn củng cố dưới cùng của hàng rào.

Những con chó bulgie ở Staffordshire không bao giờ nên bị bắt đi vì chúng sẽ chiến đấu chống lại những con chó vô danh và sẽ đuổi theo bất kỳ động vật nhỏ nào mà chúng nghĩ là con mồi. Chúng không có khả năng hoạt động tốt trong công viên chó có tinh thần tự do. Những con chó mạnh mẽ này sẽ cần được huấn luyện để tránh thắt dây xích.

Nhìn chung, Chó sục Staffordshire thân thiện và hiền lành, và đã trở thành người bạn đồng hành đáng yêu của nhiều gia đình. Nếu chúng được nuôi dưỡng cùng nhau, được huấn luyện tốt và được giám sát chặt chẽ, chúng thậm chí có thể học cách hòa đồng với các động vật khác, nhưng một số trong những con chó này phù hợp nhất cho các gia đình thú cưng độc thân.

Một Hình ảnh độ phân giải cao / Hình ảnh Getty

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Loạn sản xương hông: Một tình trạng xảy ra khi acetabulum của chó hình thành bất thường và gây đau hoặc các vấn đề về khớp.

Trật khớp Bella: một vấn đề xảy ra khi xương đầu gối của con chó lệch khỏi vị trí chính xác của nó.

Dị ứng và các vấn đề về da khác: Phản ứng dị ứng với phấn hoa, nguy hiểm, thực vật, côn trùng, thực phẩm và thuốc có thể gây ra các vấn đề về da.

Minh họa: Spruce / Emily Dunfi

Dinh dưỡng dinh dưỡng

Chó bulordordordordshire nên được cho ăn hai bữa thức ăn cho chó khô mỗi ngày, với tối đa một cốc mỗi lần. Nhu cầu cá nhân của chó sẽ được xác định theo độ tuổi, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe. Tốt nhất không nên tập thể dục cho chó của bạn một giờ sau khi ăn để giúp giảm nguy cơ đầy hơi và co thắt dạ dày.

Chó năng động

Lợi thế

Sửa đổi tối thiểu

Lòng trung thành, thân thiện và bảo vệ trẻ em

Đầy niềm vui và niềm vui

Nhược điểm

Nó đòi hỏi nhiều tập thể dục, nhưng nó cũng nhạy cảm với nhiệt

Có thể hung dữ với các động vật khác và có thể cần phải sống trong một ngôi nhà thú cưng

Có xu hướng nhai và đào, đặc biệt là khi một con chó con

Nơi nhận nuôi hoặc mua Staffordshire Bull Terrier

Có thể tìm thấy những con chó bulgie Staffordshire trong các nhà tạm trú hoặc các nhóm cứu hộ địa phương. Vui lòng liên hệ với đội cứu hộ của các giống cụ thể để tìm hiểu xem họ có biết nhân viên trong khu vực của bạn không.

Nhân viên cứu hộ nụ cười

Câu lạc bộ American Staffordshire

Nhiều giống chó và nghiên cứu thêm

Nếu bạn là người năng động, kiên nhẫn và sẵn sàng mang đến cho chú chó của bạn nhiều cảm xúc một đối một, thì Staffy có thể là giống chó của bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định tự làm một cái, điều quan trọng là phải nghiên cứu thêm. Nói chuyện với bác sĩ thú y và các chuyên gia thú cưng, nhân viên toàn thời gian, các nhà lai tạo có trách nhiệm và các tổ chức cứu hộ bắt nạt các giống chó để tìm hiểu tất cả các kiến ​​thức có thể.

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, xin vui lòng nghiên cứu chúng để so sánh những lợi thế và bất lợi.

Chó Sục Bò Bull Terrier Giá Bao Nhiêu? Cách Chọn Bull Terrier Thuần Chủng

Chó bull terrier còn được nhiều người gọi là chó sục bò, chúng là kết quả của sự lai tạo giữa chó terrier trắng và bulldog Anh. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giống chó này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về đặc điểm cùng cách chăm sóc chó sục bò bull terrier.

Chó bull terrier còn được nhiều người gọi là chó sục bò, chúng là kết quả của sự lai tạo giữa chó terrier trắng và bulldog Anh. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giống chó này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về đặc điểm cùng cách chăm sóc chó sục bò bull terrier.

Hiện nay, chó bull terrier đang dần trở nên phổ biến tại nước ta. Tuy vậy, không dễ để có thể sở hữu một bé sục bò thuần chủng, nhất là với các bạn mới bắt đầu. Khi nhắc tới chó sục bò, chúng ta cần quan tâm tới các yếu tố tạo nên thương hiệu của nó đó là đặc điểm ngoại hình, tính cách, sự phát triển thể chất và cuối cùng là mức giá.

Đặc điểm chung của giống chó Bull Terier

Đặc điểm ngoại hình của chó bull terrier

Đặc điểm tính cách của chó bull terrier

Cách chăm sóc chó sục bò bull terrier

Sức khỏe của chó bull terrier

Vệ sinh cho chó bull terrier

Phòng bệnh cho chó bull terrier

Chó bull terrier giá bao nhiêu?

Đặc điểm chung của giống chó Bull Terier

Như đã nói ở trên, việc lai tạo đã giúp cho bull terrier sở hữu nhiều phẩm chất tốt từ tổ tiên của nó. Đó là sự nhanh nhẹn, tính cách mạnh mẽ và rất năng động. Không những thế, vẻ ngoài cũng là điểm mạnh của bull terrier. Có thể nhiều bạn chưa biết, trong gen di truyền của chó sục bò còn sở hữu phẩm chất của dòng chó chỉ điểm Tây Ban Nha. Nhờ đó, chúng được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Đặc điểm ngoại hình của chó bull terrier

Chó bull terrier có vẻ ngoài cân đối với cơ bắp vô cùng săn chắc. Thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ kết hợp với vóc dáng linh hoạt đã mang tới chó bull terrier sự cân đối với phần thân đầy đặn. Một chú bull terrier có chiều cao chuẩn trong khoảng 50 đến 60cm với cân nặng dao động từ 20 tới 30kg.

Điểm nổi bật về diện mạo bên ngoài của bull terrier đó là cái trán phẳng từ trên đỉnh đầu xuống tới mũi. Cộng với đôi mắt nhỏ, ti hí hình hạnh nhân luôn trong trạng thái song song với mặt đất. Đầu chó bull terrier có hình oval, đầy đặn và khá dài cùng với đôi tai mỏng nằm gần nhau. Hơn nữa, mũi chó sục nhỏ nhưng rất thính, đặc biệt nhạy cảm trong việc phân loại mùi vị.

Ngoài ra, bộ lông của chó sục bò bull terrier cũng khá ấn tượng. Chúng sở hữu bộ lông ngắn nhưng dày và rất óng mượt. Khi vuốt ve chúng, bạn sẽ có cảm giác như đang sờ tay trên một tấm nhung. Chúng sở hữu nhiều màu lông đa dạng từ trắng, đen, đốm, vện, nâu vàng và nâu xám.

Đặc điểm tính cách của chó bull terrier

Sục bò bull terrier là giống chó rất thông minh, hòa nhã và thân thiện với con người. Mặc dù đôi lúc tỏ ra hung dữ nhưng bull terrier đã có nhiều thay đổi về tính cách theo thời gian. Đây là giống chó trung thành, giàu tình cảm và rất gần gũi với trẻ nhỏ. Chúng thường thích trêu trọc trẻ nhỏ nên phù hợp với các gia đình có con trẻ. Bull terrier cũng được xem là rất dũng cảm, thường bộc lộ nhiều phẩm chất bảo vệ chủ nhân trong những trường hợp nguy hiểm.

Chó sục bò cũng có khả năng thích nghi rất tốt với nhiều môi trường sống khác nhau. Nhờ đó mà chúng có thể phát triển tốt tại các nước nhiệt đới như Việt Nam. Chó bull terrier cần một không gian đủ rộng bởi tính cách năng động của chúng. Vì thế, đối với chó bull terrier chúng ta không nên nuôi nhốt quá lâu, cần cho chúng có đủ không gian để luyện tập và phòng tránh bệnh béo phì.

Cách chăm sóc chó sục bò bull terrier

Chó bull terrier được đánh giá là rất dễ nuôi, không kén chọn và chảnh như nhiều giống chó cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để chúng phát triển tối đa thể chất cùng phẩm chất thì việc chăm sóc đóng vai trò chủ đạo.

Sức khỏe của chó bull terrier

Trong số những bệnh đó, bệnh điếc tai phổ biến nhất và chúng ta cần lưu tâm nhiều nhất. Căn bệnh này không ảnh hưởng tới sức khỏe hay sự phát triển của bull nhưng sẽ làm chúng chậm chạp và phản ứng kém hơn.

Chó sục bò khi đã có tuổi cũng dễ mắc bệnh rối loạn hành vi. Biểu hiện dễ thấy như lăn tròn tự cắn đuôi mình, ăn bất cứ thứ gì và tức giận tức thời khi mới ngủ dậy (nguy hiểm). Vì thế, để chó sục bull terrier phát triển tốt nhất, chúng ta cần có những biện pháp phòng bệnh và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Vệ sinh cho chó bull terrier

Chó bull terrier rụng lông không nhiều, chúng thay lông 2 lần 1 năm nhưng cũng cần chải lông để lông thêm óng mượt với định kỳ vài lần mỗi tuần.

Chó bull terrier cũng không cần tắm thường xuyên, chỉ khi nào chúng quá bẩn thì mới cần thiết phải tắm.

Tai chó sục bò cần chăm sóc kỹ càng để loại bỏ ký sinh trùng và bụi bẩn nhằm phòng tránh bệnh viêm tai do vi khuẩn gây ra.

Phòng bệnh cho chó bull terrier

Không riêng gì chó bull terrier, điều quan trọng khi nuôi chó cảnh là chúng ta cần tiêm phòng và tẩy giun định kỳ cho cún cưng của mình. Nếu lựa chọn chó sục trong các cửa hàng chó mèo, thường chúng đã được tẩy giun và tiêm phòng đầy đủ. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn cầu yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận.

Nếu bạn vừa mua một bé bull terrier chưa được tiêm phòng thì cũng không nên vội vàng mang đến cơ sở thú y ngay. Vì chú chó sục bò cần nửa tháng để ổn định lại sức khỏe khi chuyển tới nơi ở mới.

Chó bull terrier giá bao nhiêu?

Chó sục bò bull terrier hiện nay ở nước ta có mức giá khá cao, hơn nhiều so với các loài chó cảnh khác. Lý do bởi nhu cầu nuôi chó sục đang có xu hướng tăng cao bởi ưu điểm vượt trội của giống chó này.

Chó sục bò bull terrier thuần chủng nhân giống trong nước thường có giá dao động từ 15.000.000 đến 17.000.000 mỗi con.

Chó bull terrier thuần chủng nhập từ các trại chó Thái Lan có giá cao hơn, từ 40.000.000 đến 45.000.000 mỗi con.

Đặc biệt, bull terrier nhập trực tiếp từ các nước Âu, Mỹ có giá rất cao, tối thiểu từ 5000$ cho một bé ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt và thuần chủng 100%.

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ những thông tin cơ bản nhất giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi đang có ý định nuôi chó sục bò bull terrier. Để lựa chọn được cún cưng chất lượng, chúng ta nên tìm hiểu kỹ và đến trực tiếp nơi bán để kiểm tra một cách toàn diện. Mong rằng, những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn!

<!-

Chó Bull Pháp: Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Chó Bull Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới bởi sự khan hiếm và đắt đỏ. Đây không phải giống chó nuôi dành cho mọi tầng lớp nhưng lại là giống chó nằm trong top những loài chó được yêu thích nhất thế giới.

Rất nhiều tài liệu đã viết về loài chó này để phục vụ thị hiếu tìm hiểu của người nuôi. Và ngay bây giờ, PETACY cũng sẽ gửi đến bạn những thông tin thú vị xung quanh loài chó này.

Dù cùng có tên là Bull nhưng so với chó Bull Anh thì Bull Pháp có một lịch sử hình thành êm đềm hơn rất nhiều. Bull Pháp được tạo ra khi giống chó Bull Anh đến Pháp và được lai tạo với giống chó Sục Pháp bản địa vào những năm cuối thế kỷ 19. Giống chó mới được tạo ra hiền lành và nhỏ nhắn hơn nhiều so với đời tổ tiên.

Bull Pháp được sinh ra khi các môn thể thao đẫm máu đến thời thoái trào nên chúng không có khả năng chiến đấu và chỉ được giao cho những việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều như trông nhà hay bắt chuột. Vẻ ngoài nhỏ nhắn cũng được người Pháp yêu thích và thường nuôi làm thú cưng.

Chó Bull Pháp có dáng hình nhỏ nhắn, cao từ 25 – 30cm, nặng từ 8 – 13kg. Một bé chó chuẩn sẽ có chiều cao từ chân đến vai gần bằng hoặc tương đương từ vai đến mông nhưng đây không phải đa số.

Chân của giống chó này lớn hơn nếu so với tỷ lệ cơ thể, vai và mông có cơ săn chắc, nở nang. Thường một chú chó đẹp sẽ có phần cơ vai lớn hơn hẳn cơ mông. Tuy nhiên, để có được cơ bắp đẹp thì chủ nhân của chúng phải thường xuyên cho chúng luyện tập các bài tập thể thao từ khi còn nhỏ như kéo tạ, chạy, nhảy cao bắt đồ…

Lông của chó bò Pháp mỏng và bám sát da, rất mượt. Lông chúng ít rụng. Đầu của chúng to, hai tai dựng đứng, mắt màu sẫm và cách xa nhau. Mũi Bull Pháp ngắn và hếch.

Giống chó này có bộ hàm chắc khỏe, phần môi trên trễ và che phủ gần như toàn bộ phần miệng. Da mặt chó dày và nhiều nếp nhăn. Tổng thể thân hình của Bull Pháp nhỏ nhắn và tạo được nhiều thiện cảm.

Chó Bull Pháp có tính cách trái ngược hoàn toàn với Bull Anh dù cùng thuộc dòng chó bò Bulldog. Chó Bull Pháp hiền lành và dễ gần. Chúng không phải loài chó có thể đi săn hay thi đấu với bò.

Bull Pháp thích được vuốt ve và chạy nhảy. Nếu bạn có thời gian thì nên dẫn chúng ra ngoài đi dạo và vận động nhẹ nhàng để tránh béo phì và tăng cường sức khỏe Vì bản tính thích nô đùa và có phần tăng động nên nếu nuôi chúng trong nhà, bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ.

Loài chó này cũng là một lựa chọn thích hợp nếu nhà bạn có trẻ con. Bull Pháp thân thiện và dễ gần với mọi người và các vật nuôi khác nên chúng có thể chơi cùng nhau mà không xảy ra vấn đề nào. Bull Pháp cũng là một giống chó sống tình cảm và dễ tủi thân nếu bạn không quan tâm hay chơi cùng chúng.

Tuy nhiên, tính cách của tất cả các loài chó nói chung và Bull Pháp nói riêng đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ cách nuôi dạy của chủ nhân.

Chế độ dinh dưỡng

Chó Bull Pháp không kén ăn nhưng bạn cần đảm bảo rằng đồ ăn của chúng được chế biến chín và giàu protein. Chế độ ăn giàu đạm từ động vật sẽ đảm bảo cho chúng có sức khoẻ và phát triển tốt. Bạn có thể cho chúng ăn thịt nạc, nội tạng hay trứng…

Các loại rau củ cũng sẽ bổ sung thêm chất xơ và giảm nguy cơ tiêu chảy và các bệnh về đường tiêu hoá cho chúng.

Nếu không có thời gian chế biến hoặc có điều kiện hơn thì bạn có thể bổ sung thêm cho Bull Pháp thức ăn dạng hạt khô chế biến sẵn. Đây là nguồn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thức ăn được chế biến còn thiếu và cũng đảm bảo vệ sinh cho chó.

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thức ăn cho chó nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn thì hãy ưu tiên các thương hiệu lớn và lâu năm.

Chế độ sinh hoạt

Lông của Bull Pháp không dày và dài như nhiều giống chó khác nên bạn cũng không cần tắm thường xuyên cho chúng, chỉ nên duy trì 2 lần mỗi tháng. Khi tắm, hãy dùng sữa tắm chuyên dụng và sấy khô lông sau khi tắm xong cho chó.

Một lưu ý nữa khi vệ sinh cho chúng đó là hãy làm sạch các nếp nhăn trên mặt chúng một cách nhẹ nhàng. Bạn cũng nên tránh đưa chúng đến các bể bơi hay sông hồ.

Giống chó này không chịu được thời tiết quá nóng hay quá lạnh. Nóng quá có thể khiến chúng đau đầu còn lạnh quá thì dễ bị ốm. Bạn cần chủ động chuẩn bị cho chúng một nơi ở đủ thông thoáng và ấm áp.

Chó Bull Pháp thường có tuổi thọ 10 – 12 năm trong điều kiện tốt. Nếu bạn chăm sóc chúng một cách khoa học và huấn luyện chúng thường xuyên thì tuổi thọ có thể nhiều hơn.

Nếu nuôi một bé Bull Pháp thì bạn nên thường xuyên dẫn chúng đi dạo để tránh béo phì và tạo điều kiện cho chúng vận động. Chúng thích nô đùa và có khả năng chạy nhảy liên tục hàng giờ.

Một điểm đặc biệt là khi chúng sinh đẻ thường khó khăn hơn các giống chó khác vì đầu chó to nên bạn cần có sự tư vấn và theo dõi của bác sĩ thú y để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Tiêm phòng cho chó đầy đủ là điều rất quan trọng khi bạn nuôi bất kỳ bé cún nào.

Do đặc điểm sinh đẻ nên số lượng chó Bull Pháp ít hơn hẳn chó Bull Anh khiến giá của giống chó này cũng cao hơn. Hiện mức giá cho mỗi bé Bull Pháp phụ thuộc theo nguồn gốc và giấy tờ đi kèm khi mua.

Bull Pháp thuần chủng, được nhân giống tại Việt Nam, có đầy đủ giấy tờ: 12 – 18 triệu.

Bull Pháp nhập từ Thái Lan: 28 – 25 triệu.

Bull Pháp nhập từ các nước châu Âu: 2.200 – 3.000 USD.

Ngoài ra, tùy thuộc vào uy tín của các trại nhân giống mà mức giá có thể cao hoặc thấp hơn. Đặc biệt, Bull Pháp “bò sữa” màu đen trắng được nhiều người săn lùng với mức giá cao ngất ngưởng.

Bull Pháp là giống chó của những người có điều kiện về tài chính do giá mua cao so với mặt bằng chung. Để chăm sóc chúng không khó nhưng bạn cần dành thời gian chơi và chăm sóc chúng chu đáo để chúng khỏe mạnh và vui vẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chăm Sóc Chó Staffordshire Bull Terrier trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!