Xu Hướng 3/2023 # Các Loại Cỏ Trồng Cho Cá Trắm Ăn # Top 8 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Loại Cỏ Trồng Cho Cá Trắm Ăn # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Các Loại Cỏ Trồng Cho Cá Trắm Ăn được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

có thể đạt 200-250 tấn/ha/năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%). Khi cho bò sữa ăn sẽ cho sản lượng và chất lượng sữa cao hơn các giống cỏ khác như cỏ voi, kể cả cỏ VA06 mới được nhập nội gần đây…(XEM THÊM)

Giống cỏ Ghine, Ghine td58 – hamill, ghine mobasa, hay còn gọi là Ghine Xanh, hoặc là Cỏ Sả Lá Lớn, cỏ sả, cỏ bụi, cỏ Mỹ , cỏ Thỏ….Từ cá trắm, Thỏ Bò Dê Cừu đều thích ăn.

Cỏ Ghi Nê Có 2 loại:

+ Ghi nê mobasa: người ta thường hay gọi tên khác Là: cỏ sả lá lớn, cỏ bụi, cỏ Mỹ, Cỏ TH, Cỏ Mobasa….phát triển nhanh, ưa ánh sáng, nhanh ra đốt. + Ghi nê TD58 : Cũng là cỏ sả, tên khác là Cỏ Hamill (Panicum maximum). lá nhỏ hơn 1 chút, chịu được bóng râm cao hơn mobasa, non mềm hơn mobasa. Ghinê còn gọi là cỏ sả. Nguồn gốc Thái Lan. Phát triển sinh nhánh và mọc thành bụi lớn như bụi sả. Bẹ lá mọc quanh xung quanh gốc. Cao 1.2m.đến 1.5m.

Cỏ sinh trưởng mạnh, năng suất cao, non, mềm, ngọt, ít lông, trơn, không bị sót khi chạm vào. Giống cỏ này khả năng chịu hạn, chịu rét, chịu nóng, dễ trồng, thích hợp nhiều loại đất khác nhau. ở Việt Nam có thể trồng tất cả khu vực trong nước…(XEM THÊM)

Đây Là loại cỏ trồng được dưới đất ruộng bị ngập úng, đất trũng lầy, và nhiều loại đất khác nhau, như đất phèn chua, đất cát pha…

Cỏ sinh trưởng và phát triển bình thường ở dưới nước khi bị ngập lụt, và đồng thời chịu hạn cũng khá cao như các loại cỏ khác. Vì thế ưu điểm nhất là có thể trồng được trên trên cạn và dưới nước. Phù hợp với các loại đất khô ở mùa nắng và bị ngập lụt ở mùa mưa

Đặctính Cỏ Paspalum có đặc tính giống cỏ ghine, sinh nhánh và mọc thành bụi lớn, như bụi Sả, bẻ lá bao bọc lấy thân, non mềm. cao khoảng 1m-1.2m

Cỏ sinh trưởng và phát triển nhanh, chu kỳ thu hoạch 1 tháng 1 lần, Cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, có thể trồng được nhiều vụ khác nhau trong năm, nhưng tốt nhất đầu mùa mưa và thời tiết không quá lạnh, đất không quá khô, phải tưới nước…(XEM THÊM)

cỏ này được người dân trồng rộng rãi trên toàn nước Việt Nam, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, cỏ ưa ánh sáng và không thích hợp trong bóng râm, cỏ dễ trồng, dễ chăm sóc, mỗi lần trồng có thể thu hoạch được 3-4 năm nếu chăm sóc tốtCỏ Va06 là loại dạng cỏ phát triển theo từng khóm, thân thẳng đứng giống với cây mía, có đừng đốt giống như cây mía, lá dài và rộng. cây cao khoảng 2-3m. Giống Cỏ Va06 Là Loại cỏ voi ngày xưa được cải tiến. Ngày trước cỏ voi cổ điển cây rất cứng, lá thưa thớt, lông cứng và xót khi thu hoạch, nay được cải tiến lại ren và gọi là cỏ Va06, lá rộng hơn, dài hơn, thân non mềm hơn, và lông cũng ít hơn, và năng suất lại tăng hơn đáng kể. Giúp vật nuôi lại thích ăn hơn.…(XEM THÊM)…

loại cỏ này loại cỏ này được nhập khẩu từ Thái Lan, có nhiều tên gọi như Packong 1, cỏ Voi Xanh, Cỏ Va06 Không Lông….có đặc điểm tương tự như cỏ va06 ngày nay, thân cao 1-2,5m, có từng mắt giống với cây mía, lá rộng 2-3cm và dài.

Đặc biệt cỏ này khác với cỏ va06 phổ thông bây giờ là không có lông nên các vật nuôi lại thích ăn hơn. người ta gọi nó là Cỏ Voi không lông, Hoặc Cỏ Va06 không lông, Cỏ Voi xanh đài loan….cỏ vẫn phát triển bình thường, lưu gốc được nhiều năm, và chu kỳ thu hoạch khoảng 1.5 đến 2 tháng 1 lứa.

Đầu Tiên chuẩn bị hom cỏ, cắt hom ra dể dài khoảng 50cm. Dùng trâu bò hoặc cuốc cày theo hàng khoảng cách nhau là 50cm. sau đó bón phân lân Hoặc NPK lót ở phía dưới, dùng 1 lớp đất mỏng…(XEM THÊM)

💚 Cỏ Alfalfa (linh lăng) chứa nhiều acid amin, vitamin, đặc biệt là vitamin A, B, D, E và khoáng tố bao gồm Ca, Fe, Mg, P, Cl, Na, K, đặc biệt là Si và Mn. Khảo sát của Viện nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy cỏ linh lăng có chứa lượng protein cao (25-33%) nhiều hơn 1,5 lần so với lúa mì và bắp; các protein quan trọng như arginin, lysin, thyrosin, theronin và tryptophan. Cỏ linh lăng còn chứa nhiều chất xơ, beta caroten và sắc tố, giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa.

💙 Cỏ là một loại thảo mộc tốt cho hệ thần kinh cho con người, là một món ăn không thể thiếu của người Nhật. Một số nước dùng trong chăn nuôi vỗ béo, lấy sữa cho gia súc như bò, dê, thỏ…và làm thức ăn cho một số loại gia cầm như chim trĩ, ngỗng….(XEM THÊM)

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Va06 Làm Thức Ăn Cho Bò Sữa

Cỏ VA06 là giống cỏ được lai tạo giữa giống cỏ Voi quen thuộc của Việt Nam với giống cỏ đuôi Sói ở Châu Mỹ, thân giống cây mía, thuộc thân thảo, mọc thẳng, chiều cao trung bình 4 – 5 mét, dạng cây bụi, đường kính thân cây từ 2 – 3 cm, phiến lá rộng, mềm, có sức chống chịu khí hậu thời tiết nhiều vùng miền. Cỏ VA06 có hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó: Protein thô: 8 – 11%, chứa nhiều vitamin cần cho cơ thể của bò sữa, có thể dùng cho trâu bò ăn tươi hoặc làm thức ăn ủ chua, thức ăn hong khô hoặc nghiền ra làm bột cỏ khô để cho bò sữa ăn dần. Cây cỏ VA06 dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, có năng suất vượt trội trung bình 400 – 500 tấn/ha/năm. Chu kỳ thu hoạch 3 – 4 năm, chăm sóc tốt thu hoạch được 10 năm.

Để giúp bà con tận dụng triệt để hiệu quả kinh tế cây cỏ VA06 mang lại, Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ R.A.I xin giới thiệu đến bà con Kỹ thuật trồng cỏ VA06 năng suất cao đem lại nguồn thức ăn dồi dào cho bò sữa.

1. Thời vụ gieo trồng cỏ VA06

Thời gian trồng thích hợp là từ tháng 2 đến tháng 5, thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 11 dương lịch.

Cỏ VA06 trồng được trên tất cả các loại đất. Trước khi trồng cần cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ. Trồng trên đất bằng nên trồng theo luống để tiện chăm sóc và tưới tiêu nước. Trồng trên đất dốc phải trồng theo đường đồng mức hoặc bổ hốc. Không nên trồng trên đất đã trồng cỏ voi.

– Chọn cây thành thục đạt 4 đến 5 tháng tuổi trở lên có đường kính thân trên 0,8 cm, khoẻ, không bị sâu bệnh, bóc hết lá bẹ ở mầm nách rồi dùng dao sắc cắt thành từng đoạn (không bẻ hoặc kê lên miếng gỗ chặt để tránh làm dập hom ảnh hưởng đến mầm non hoặc dễ gây sâu bệnh sau này).

+ Nếu trồng vào mùa mưa nên trồng nghiêng 45 độ và cắt mỗi đoạn có 2 mắt, mỗi mắt nên có 1 mầm nách. Đoạn thân trên (phía gốc) của mắt ngắn hơn đoạn thân dưới để tăng tỷ lệ sống cho cây.

+ Nếu trồng vào mùa khô nên trồng nằm và cắt hom dài 30 đến40 cm (có từ 2 – 4 mắt mầm).

– Khoảng cách cây và hàng 30 – 50 – 65 cm, khoảng 30.000 – 45.000 mắt/ha, tương đương 1.100 – 1.600 mắt/sào (Bắc bộ).

– Làm sạch cỏ dại 2 – 3 lần trước khi cỏ trồng phủ kín đất, kết hợp bón mỗi hốc 25g đạm urê và vun gốc để tránh đổ vì đây là thời kỳ cỏ phát triển nhanh nhất.

– Sau khi trồng 10 – 15 ngày, kiểm tra tỉ lệ nảy mầm. Tiến hành trồng dặm những chỗ bị chết và làm cỏ phá váng.

– Mùa nắng thường xuyên tưới nước cho cỏ. Khi mưa lớn cần phải tiêu nước ngay tránh để ngập úng.

– Sau mỗi lần thu hoạch làm sạch cỏ dại, vun gốc và bón thêm phân chuồng, phân urê thúc cho cỏ để tăng năng suất.

– Trước khi vào vụ đông nên bón bổ sung phân chuồng nhằm đảm bảo mầm qua đông và tái sinh năm sau được tốt.

Cỏ VA06 chống sâu bệnh rất tốt nhưng khi bị bệnh nên dùng các biện pháp phòng trừ sinh học, hết sức tránh dùng thuốc hoá chất, tốt nhất nên giữ vườn ruộng thông thoáng.

– Lượng phân bón cho 1 sào Bắc Bộ cỏ VA06:

5. Tình hình sâu bệnh hại

Loại sâu bệnh

Biểu hiện

Cách phòng trừ

Sâu đục thân

Exin 2.0 SC – SAT

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Bệnh đốm nâu

Phun các thuốc sinh học có gốc Đồng (Cu). Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bà con chú ý: Sau mỗi lần phun thuốc bà con cần chú ý khoảng 10-14 ngày bà con mới tiếp tục thu hoạch cỏ cho bò sữa ăn.

Sau trồng 40 ngày là có thể cắt được lứa đầu, cứ 20 – 40 ngày cắt 1 lần, nói chung khi cây cao khoảng 1m thì cắt được, thu 6 – 7 lứa/năm. Nên cắt cách mặt đất 15cm, không cắt quá thấp để tránh ảnh hưởng xấu đến khả năng tái sinh và tránh cắt vào ngày mưa vì dễ gây sâu bệnh.

Lưu ý: Với ruộng trồng cỏ để làm giống thì chỉ nên cắt 2 – 3 lứa đầu vào trước tháng 7 sau đó không cắt tiếp mà chỉ bóc lá nhưng phải trừ lại 6 – 8 lá trên cây (những lá bóc nên để lại phần bẹ lá bao mầm nách).

Để nguồn thức ăn gia súc này đạt giá trị dinh dưỡng tốt nhất, bà con cần thu hoạch cỏ đúng độ tuổi, do đó bà con thường phải thu hoạch cỏ đồng loạt, với diện tích lớn. Nhằm giảm bớt công sức và thời gian của bà con khi thu hoạch cỏ, Công ty TNHH Thiết bị Công nghệ R.A.I đã phân phối ra thị trường sản phẩm Máy cắt cỏ voi 3A5,5Hp. Máy có khả năng cắt được hầu hết các loại cỏ trồng phổ biến hiện nay như cỏ VA06, cỏ sả, cỏ Mulato, cỏ Stylo, cỏ Voi,… làm thức ăn cho gia súc. Máy hoạt động tốt trên nền đất cứng và bằng phẳng, chất lượng bền bỉ, vận hành đơn giản.

Các loại máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A, giúp bà con băm nghiền cỏ voi, thân cây ngô, rơm rạ,… thành những đoạn ngắn 1 – 5 cm, giúp gia súc dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Chúng tôi đã giới thiệu đến bà con Kỹ thuật trồng cỏ VA06 làm thức ăn cho bò sữa năng suất cao. Bà con áp dụng đúng kỹ thuật để có nguồn thức ăn dồi dào cho đàn bò sữa của trang trại nhà mình.

Chúc bà con thành công!

Tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những kỹ thuật gieo trồng mới nhất và tìm cho mình những sản phẩm phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình!

18 Loại Rau Củ Quả Trồng Thích Hợp Cho Tháng 6, 7, 8 Dễ Trồng Nhất

Mùa nào trồng rau ấy là quy luật được truyền từ bao đời nay, mùa hè tới, tháng 5 tới, vậy tháng 5 nên trồng rau gì với kiểu thời tiết năng nóng, bắt đầu có mưa nhiều, để tìm được những giống cây phát triển tốt chúng ta cần tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc c ác loại cây rau màu có thể phát triển tốt trong tháng 5, sau đây Hạt Giống Gia Đình xin giới thiệu với tất cả bà con về những loại hạt giống có thể trồng trong tháng 5,6, 7 phát triển tốt nhất hiện nay,

Hiện nay rau dền là loại rất thích hợp với mùa hè, là loại rau có thể chế biến nhiều món khác nhau, cây có tốc độ phát triển nhanh,hiện nay có nhiều loại rau dền như rau dền đỏ, rau dền hoang và một số loại rau dền khác, từ lúc trồng tới lúc thu hoạch sẽ trong khoảng 1 tháng là bạn có thể thu hoạch những lứa rau dền đầu tiên.

Rau muống là giống rau phát triển rất nhanh vào mùa hè, hiện nay có nhiều loại rau muống khác nhau như rau muống tre, rau muống hai mũi tên đỏ, cây phát triển nhanh, không đòi hỏi công chăm sóc nhiều, bạn có thể tận dụng các thùng xốp hoặc trồng thủy canh, cây rau muống phát triển rất tốt.

Tháng 5,6,7 là thời điểm trồng cà chua rất tốt trong khu vườn, hiện nay cà chua có rất nhiều loại khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại hạt giống rau cà chua mà bạn muốn,cà chua rất tốt cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.

Rau diếp cá là loại rau gia vị được dung trong hầu hết các bữa ăn của mọi gia đình, với cách trồng và chăm sóc khá đơn giản việc dành riêng một góc trong khu vườn để trồng những cây rau diếp cá là điều cần làm ngay.

Mướp hương là giống có hương vị thơm được rất nhiều người ưa chuộng, loại quả này rất dễ trồng và chăm sóc, là giống cây leo giàn và cần nhiều ánh sáng, nên khi trồng ta nên lựa chọn vị trí trồng phù hợp hơn.

Mùa hè là mùa của các giống đậu phát triển, vào tháng 5 bắt đầu mùa nắng nóng là lúc các giống họ đậu phát triển sinh trưởng tốt, cho năng xuất cao

Cà tím, cà pháo

Cà tím trồng rất dễ và ít công chăm sóc, bên trong cà tìm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hiện nay có nhiều loại cà khác nhau như, cà tím, cà pháo và có rất nhiều loại cà khác nhau , là các món ăn kèm không thể thiếu trong mỗi gia đình

Đậu bắp là giống họ đậu phát triển mạnh vào mùa hè, thời gian sinh trưởng ngắn, cây cho nhanh thu hoạch và ít sâu bệnh thuận lợi cho việc chăm sóc cây ngắn ngày

Rau cải cúc là một loại rau thường thấy nhất hiện nay, với thời gian chăm sóc khá ngắn, cho thu hoạch nhanh, cần ít chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển.

Các loại rau họ cải

Mùa hè là mùa của các loại rau cải như cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chip thích hợp vào mùa nắng nóng, cây chăm sóc ít, không tốn nhiều thời gian của bạn .

Mồng tơi là loại rau dùng để nấu canh hoặc luộc không thể thiếu trong mùa nắng nóng, cây phát triển siêu nhanh, là hạt giống thuần, có thể chế biến nấu thành nhiều món ăn kết hợp với nhau.

Bỉ đỏ thường được rất ưa chuộng vào những ngày nắng nóng, bí có thể chế biến thành nhiều món hấp dẩn, thời điểm gieo hạt từ tháng 5 và thu hoạch khoảng tháng 7, bí đỏ rất dễ trồng không kén đất, hệ rễ phát triển mạnh nên khả năng chịu hạn tốt. Hạt giống bí đỏ được gieo thẳng hoặc gieo trong bầu, cây con đem trồng có 1 – 2 lá nhám. Lưu ý cung cấp đầy đủ nước trong mùa khô, nhất là giai đoạn ra hoa. Thoát nước tốt trong mùa mưa không để rễ cây bị úng.

Là giống bí được phát triển phát triển rất nhanh, hiện nay có 2 loại giống bí ngồi là bí ngồi xanh và bí ngồi vàng Nếu chọn cách trồng bằng hạt, rất đơn giản, bạn sẽ gieo hạt sau khi ngâm. Nếu chọn cách trồng cây giống, bạn sẽ mua cây giống về để trồng vào chậu hoặc vườn luôn, dễ dàng và tốn ít thời gian hơn so với việc gieo hạt vì bỏ được bước gieo hạt và đợi hạt nảy mầm, ra lá thật. Một khi cây ra trái thì sẽ rất nhanh đến ngày thu hoạch, vào khoảng 55 – 60 ngày.

Rau cải ngọt có thời gian sinh trưởng và phát triển ngắn, là giống cây ngắn ngày, cây thường được trồng trong các thùng xóp khi nhà bạn có diện tích dẹp, thời gian từ lúc trồng tới lúc thu hoạch khoảng 25 ngày

Rau cải thảo là loại rau được rất nhiều người biết đến , rau thường bắt đầu trồng từ tháng 6,7,8, Kỹ thuật trồng cây cải thảo rất đơn giản, năng suất cao. Chọn đất cát pha, thịt nhẹ, làm đất kỹ, bón lót phân. Hạt giống rau cải thảo sau khi ngâm và gieo xong thì phủ lên một lớp rơm rạ hoặc trấu đã qua xử lý. Trong điều kiện đảm bảo đủ ẩm thường xuyên và chăm sóc kỹ, cây sẽ cho thu hoạch cao.

Rau đay là một trong số ít loại rau thường được trồng nhiều vào mùa hè, hiện nay có 2 loại rau đay là rau đay đỏ và rau đay trắng, với việc trồng và chăm sóc rau đay trong khu vực sân thượng , Bạn có thể trồng rau đay trong thùng xốp hoặc khay nhựa. Giá thể làm từ mùn sơ dừa hoặc đất sạch bổ sung phân hữu cơ và các dinh dưỡng khác. Ngâm hạt giống rau đay trước khi gieo, tưới ẩm vừa đủ và chú ý phòng trừ sâu bệnh.

Mướp đắng thường được gọi là cây khổ qua, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra cách trồng và chăm sóc cực kỳ đơn giản, với thời gian sinh trưởng và phát triển kéo dài, cho thu hoạch lâu dài, Một khi cây bám giàn sẽ lớn rất nhanh, hoa xuất hiện trong vòng vài tuần lễ sau khi trồng, hoa nở tầm 5 ngày thì cây bắt đầu cho quả. Như vậy, từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch bạn chỉ đợi khoảng 2 tháng

Các Loại Keo Dán Thảm Cỏ Nhân Tạo Chất Lượng Mới Nhất 2022

Để thi công một công trình từ cỏ nhân tạo ngoài việc chọn loại cỏ phù hợp, cách thiết kế như thế nào cho đẹp, thi công như thế nào thì yếu tố không kém phần quan trọng là việc chọn keo dán phù hợp, góp phần tạo nên chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

Kết nối các lại với nhau và cố định thảm cỏ

Kéo dài tuổi thọ sân thảm cỏ nhân tạo ( không bị bong tróc trong thời gian sử dụng)

Tiết kiệm thời gian thi công bởi ưu điểm của keo là nhanh khô và mùi dịu nhẹ

Các loại keo dùng trong thi công cỏ nhân tạo

Có 4 loại keo thường sử dụng nhất đó là:

Keo con chó từ lâu đã được xem là một loại keo có khả năng siêu kết dính và sử dụng để dán nhiều loại vật dụng khác nhau đặc biệt dùng trong dán thảm cỏ nhân tạo.

Đây là loại keo dán chuyên dùng để dán cỏ nhân tạo trong nhà và ngoài trời. Giá thành lại hợp lý. Quy cách : 500g/lon, 3kg/lon, 15 kg/thùng.

Trong tất cả các loại keo dán rồng vàng thì 2 loại P66 và Y66 đang được sử dụng nhiều trong thi công dán cỏ nhất hiện nay.

Ưu điểm của các loại keo này là độ bám dính tốt, thời gian khô nhanh chống, thích ứng với mọi loại thời tiết.

Có thể thi công theo 2 cách, dán toàn bộ hoặc dán điểm. Hai cách dán này đều đảm bảo sự liên kết giữa cỏ và bề mặt cần trải cỏ, bạn nên sử dụng phương pháp dán điểm vừa tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Sau khi trải cỏ lật nhẹ các mép cỏ lên đổ keo xuống nền theo các mép đã lật, dùng bản bả hoặc bìa cứng rộng 10 cm quét keo đều lên mép cỏ.

Khoảng 3-4 phút keo khô thì lật cỏ xuống, hai mép cỏ phải hạ cùng nhau để sợi cỏ không bị dính.

Sau 30 phút dùng vật nặng miết trên các mép dán để cỏ liên kết tốt hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Cỏ Trồng Cho Cá Trắm Ăn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!