Xu Hướng 9/2023 # Các Loài Chó Trung Thành Nhất Thế Giới Không Phải Ai Cũng Biết # Top 18 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Các Loài Chó Trung Thành Nhất Thế Giới Không Phải Ai Cũng Biết # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Loài Chó Trung Thành Nhất Thế Giới Không Phải Ai Cũng Biết được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ xưa đến nay, chó luôn là loài động vật được con người yêu thích. Ước tính trên thế giới có khoảng 500 loài chó, mỗi loài lại có đặc điểm khác nhau, có loài hung dữ, có loài thông minh, thậm chí có loài ngờ nghệch. Bài viết này, HappyVet sẽ giới thiệu tới bạn đọc các loài chó trung thành nhất thế giới dựa trên những đặc tính tự nhiên của chúng.

Các loài chó trung thành nhất thế giới

1. Chó Becgie

Becgie là giống chó nổi tiếng đến từ Đức được nhiều người biết đến. Chúng được huấn luyện phổ biến trong quân đội, cảnh sát hay trong cứu hộ,… Đây là giống chó rất thông minh, dũng cảm và trung thành. Chính vì thế, mà Becgie được xuất hiện nhiều trong những bộ phim về cảnh sát, chúng có thể liều mạng hy sinh bản thân để bảo vệ chủ của mình. Ngày nay, giống chó Becgie trở thành giống chó nghiệp vụ được nuôi nhiều nhất trên thế giới, giúp cảnh sát trong quá trình phát hiện ma túy, chất nổ hoặc tìm kiếm nạn nhân.

Giống chó Becgie được sử dụng phổ biến trong quân đội

Một số đặc điểm của Becgie:

Nguồn gốc: Đức

Cân nặng: Con đực 30 – 40 kg; con cái 22 – 32 kg.

Chiều cao: Con đực 60 – 65 cm; con cái 55 – 60 cm.

Tuổi thọ: 9 – 13 năm

2. Chó 

Labrador

Labrador là một trong những loài chó trung thành nhất hiện nay. Chúng được gọi là giống chó săn quý tộc của nước anh với vẻ nhanh nhẹn, cái mũi siêu thính và cực kỳ trung thành.  Labrador thường được dùng trong các cuộc đi săn, chúng có bản tính chiến đấu quyết liệt với kẻ cạnh tranh để bảo vệ con mồi cho chủ nuôi. 

Hiện nay, chó Labrador được nuôi nhiều ở Canada, Mỹ và Châu âu. Chúng cũng được phục vụ trong việc đánh hơi ma túy, chất nổ và các loại hàng cấm, giúp lực lượng cảnh sát truy bắt tội phạm một cách dễ dàng hơn.

Labrador rất trung thành với cặp mũi siêu thính

Một số đặc điểm của Labrador:

Nguồn gốc: Newfoundland

Cân nặng: Con đực 29 – 36 kg; con cái 25 – 32 kg

Chiều cao: Con đực 57 – 62 cm; con cái 55 – 60 cm

Tuổi thọ: 10 – 14 năm

3. Chó 

Rottweiler

Rottweiler là một trong những loài chó trung thành nhất hiện nay, chúng được xem là một trong tứ đại quốc khuyển huyền thoại của Đức. Rottweiler rất điềm đạm, can đảm và cực kỳ trung thành, hữu ích trong việc canh gác, giúp đỡ cảnh sát phá án và truy bắt tội phạm. Tuy nhiên, ở một số nước trên thế giới có luật nghiêm cấm hoặc hạn chế nuôi giữ chó Rottweiler vì đây là một giống chó dữ, nguy hiểm với cộng đồng.

Rottweiler điềm đạm và cực kỳ can đảm

Một số đặc điểm của Rottweiler:

Nguồn gốc: Đức

Cân nặng: Con đực 50 – 60 kg; con cái 35 – 48 kg

Chiều cao: Con đực 61 – 69 cm; con cái 56 – 63 cm

Tuổi thọ: 8 – 10 năm

4. Chó Border Collie

Border Collie là giống chó chăn cừu không những trung thành tuyệt đối mà còn được xếp vào top giống chó thông minh nhất thế giới. Border Collie có đôi mắt đẹp và bí ẩn, đã trở thành niềm cảm hứng cho không ít nhà khoa học trên thế giới. Chúng có khả năng điều khiển những chú cừu đi lạc quay về đản chỉ bằng một cái nhìn thẳng vào mắt cừu.

Giống chó này được nuôi chủ yếu để tham gia các môn thể thao, dog show, phục vụ các rạp xiếc và các thí nghiệm về trí thông minh trên chó. Bên cạnh đó, tại Úc, Anh và một số nước Châu Âu thì Border Collie vẫn là chú chó chăn cừu dễ thương nhất.

Giống chó chăn cừu Border Collie

Một số đặc điểm của Border Collie:

Nguồn gốc: Scotchland

Cân nặng: 15 – 35 kg

Chiều cao: Con cái đực 54 cm; con cái 52 cm

Tuổi thọ:10 – 14 năm

5. Chó 

Akita

Nếu bạn là một người yêu thích chó thì chắc hẳn Akita không còn là cái tên xa lạ. Đây là giống chó nổi tiếng với sự trung thành. Chúng được chọn là Quốc khuyển của Nhật Bản với bản tính ngoan ngoãn và dễ bảo. 

Akita có ngoại hình đáng yêu nên được nuôi nhiều trong các gia đình, được chuồng chuộng, chăm lo và trở thành người bạn trung thành của con người.

Một số đặc điểm của Akita:

Nguồn gốc: Nhật Bản

Cân nặng: Con đực 34 – 54 kg; con cái 34 – 50 kg

Chiều cao: Con đực 64 – 70 cm; con cái 58 – 64cm

Tuổi thọ: 10 – 15 năm

6. Chó 

Doberman

Doberman cũng thuộc một trong các loài chó trung thành nhất thế giới, chúng có tính cách giống với Becgie như gan dạ, quả cảm và đặc biệt trung thành với chủ. Doberman được con người đào tạo qua nhiều thế kỷ với công việc chính là chó nghiệp vụ.

Doberman ngoan ngoãn, trung thành và dễ bảo

Một số đặc điểm của Doberman:

Nguồn gốc: Đức

Cân nặng: Con đực 34 – 455 kg; con cái 27 – 41 kg

Chiều cao: Con đực 66 – 72 cm; con cái 61 – 68 cm

Tuổi thọ: 10 – 13 năm

7. Chó Komondor

Cũng là một giống chó chăn cừu, nhưng Komondor có ngoại hình độc đáo và nổi tiếng trung thành nhất thế giới. Nhìn tổng thể, chúng như một cây lau nhà di động. Komondor được sử dụng để chăn cừu trên những cánh đồng lớn và được ca ngợi bởi sự trung thành và gắn bó hết mực với chủ.

Chó chăn cừu Komondor 

Một số đặc điểm của Komondor

Nguồn gốc: Hungary

Cân nặng: Con đực 50 – 60kg; con cái 40 – 50 kg

Chiều cao: Con đực 71 – 76 cm; con cái 64 – 69 cm.

Tuổi thọ: 10 – 12 năm

Ngoài ra, các loài chó Skye Terrier, Chow Chow, chó Ngao Tây Tạng, Malinois,… cũng là những loài chó trung thành được nhiều người yêu thích.

– Giống chó trung thành thông minh

– Giống chó khôn và dễ nuôi

– Giống chó thông minh

– Tại sao chó trung thành

– Chó chăn cừu thông minh nhất

– Cách nuôi chó trung thành

7 Điều Thú Vị Về Loài Chó Không Phải Ai Cũng Biết

1. Tại sao chó hay lè lưỡi để thở?

Chó là loài động vật có vú không có tuyến mồ hôi, chúng chủ có thể tiết mồ hôi qua da bàn chân một cách ít ỏi. Nhịp tim của chó cũng rất cao khiến cho nó khi vận động thì giải phóng rất nhiều nhiệt, do đó nó sẽ lè lưỡi để thở như một cách làm mát cơ thể hiệu quả nhất.

2. Chó khi ngủ thường cuộn mình lại

Đó là bản năng có tính di truyền của chó để bảo vệ cơ thể và cơ quan nhạy cảm của chúng.

3. Có 3 chú chó được cứu sống sau thảm họa chìm tàu Titanic

Tàu Titanic là con tàu nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1912 trong cuộc hải trình đầu tiên và duy nhất của mình, con tàu đã va vào một tảng băng trôi và chìm xuống Đại Tây Dương mãi mãi. Trong quá trình giải cứu những người trôi nổi sau thảm họa thì có 3 chú chó đã được cứu sống.

4. Loài chó thông minh như đứa trẻ 2 tuổi

Theo các nhà khoa học thì loài chó trung bình thông minh như đứa trẻ 2 tuổi. Thực tế, loài chó có thể hiểu được 250 từ và cử chỉ, đếm được đến 5 và thực hiện một số phép tính cơ bản. Một số loài thông minh đã được ghi nhận là có thể tự trở về nhà bằng tàu điện ngầm.

5. Khứu giác của chó mạnh gấp con người 10000 lần

Một con số quá ấn tượng, vì vậy không khó hiểu khi người ta giao cho nó những nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

6. Trong kinh thánh chó được nhắc tới 37 lần

Trong kinh thánh cơ đốc giáo, loài chó được nhắc tới 37 lần. Vừa được ca ngợi lại vừa bị chê bai

7. Chú chó đầu tiên bay vào vũ trụ

Năm 1957, Liên Xô trong cách mạng chinh phục vũ trụ của mình đã đưa chú chó Laika bay vào không gian. Tuy nhiên, chú đã chết trong chuyến đi lịch sử của mình

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.

Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

Website: https://huanluyenchosaigon.com

Hotline: 0972 944 624

Bảng Xếp Hạng 10 Loài Chó Trung Thành Nhất Thế Giới

Golden Retriever nằm trong danh sách những chú chó trung thành nhất thế giới

Golden Retriever có vẻ ngoài gần giống với Labrador Retriever, nhưng tính khí thì vô cùng trái ngược bởi Golden Retriever là những “kẻ tinh nghịch”. Đây là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm ma túy,… Đặc điểm chung của loài này là rất hiền lành và thông minh, trung thành cũng là điều làm chúng luôn được yêu thích.

9. Scottish Sheepdog

Shetland Sheepdog là đại diện đến từ Scotland. Chúng vốn được lai tạo từ giống Collie và Yakkin để trông các trang trại chăn nuôi gia súc. Chú chó Shetland Sheepdog rất hiền lành và không đòi hỏi về không gian sống.

Shetland Sheepdog rất thích quấn quýt bên chủ, yêu thương trẻ nhỏ. Chúng cũng được ghi nhận là trung thành đặc biệt với chủ. Chúng thường đi bên chủ của mình mọi nơi và chia sẻ với họ mọi cảm xúc. Đặc biệt, khi chủ của chúng bị bệnh, chúng thể hiện sự trung thành của mình bằng hành động luôn túc trực bên chủ và không rời đi.

8. Becgie Đức – German Shepherd

Giống chó Becgie Đức (tên tiếng anh là German Shepherd Dog hay chó GSD), tên tiếng Pháp gọi là chó Berger. Người Việt Nam thường gọi theo cách phiên âm là chó Béc Giê. Chúng được biết đến là giống chó chăn cừu cùng với Becgie Hà Lan, và Becgie Bỉ nằm trong nhóm chó chăn gia súc…

Nhắc đến Becgie, người ta sẽ nghĩ ngay tới lòng trung thành. Chúng chỉ có một người duy nhất làm chủ, tuân thủ mọi mệnh lệnh của chủ nhân. Với chiếc mũi siêu thính, thân hình to lớn vạm vỡ nên chúng được nhiều lực lượng quân đội, cứu hộ, cảnh sát trên khắp thế giới chọn nuôi và huấn luyện.

7. Rottweiler

Top những loài chó trung thành nhất không thể không kể đến Rottweiler – 1 trong Tứ đại quốc khuyển huyền thoại của Đức. Rottweiler phổ biến tại Đức từ thế kỷ 15, thường được những thương nhân, tiểu thương nuôi để canh gác, bảo vệ gia đình, kéo xe hàng. Rott được coi là giống chó dữ nhất bởi bản năng sát thủ và bộ hàm chết người, sánh ngang với giống chó dữ khét tiếng Pitbull. Tuy nhiên, Rott trung thành hơn và dễ kiểm soát hơn, chúng sẽ không tấn công người, vật nuôi khác nếu chưa có lệnh của chủ.

6. Doberman

Chúng có kích thước hơi lớn, nhưng chúng là một giống chó gia đình tuyệt vời. Dobermans không chỉ trung thành, mà còn rất cảnh giác.

5. Akita

Xếp thứ 5 trong danh sách này là giống chó Akita, nó rất trung thành và hết lòng vì gia đình. Chúng là một giống chó Nhật Bản, và bạn có thể mong đợi tình cảm, sự tôn trọng và giải trí từ chúng! Không có gì ngạc nhiên khi chú chó nổi tiếng và trung thành nhất thế giới – Hachiko – thuộc giống Akita.

Bên cạnh sự trung thành, cho Akita cũng rất thông minh và ngoan ngoãn. Cùng với đó là một thân hình rắn rỏi, khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

4. Chó bướm Papillon

Đây là một dòng chó có ngoại hình nhỏ nhắn, với tính cách vô cùng tình cảm nên được rất nhiều người yêu mến. Đây là một trong những loài chó được phát hiện sớm nhất ở Châu Âu. Sở dĩ loài chó này có một cái tên đáng yêu như vậy là vì đôi tay của chúng có hình dạng giống như một cánh bướm.

Papillon sở hữu một tính khí không ổn định, nó thường bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như: gen di truyền, sự huấn luyện từ chủ nhân, môi trường phát triển,… Nhìn chung, hầu hết Papillon đều rất vui vẻ với tính khí hiền lành, sẵn sàng hòa nhập, thân thiện với tất cả mọi người.

Đặc biệt, Papillon có tình cảm và tuyệt đối trung thành với những người thân trong gia đình của mình.

3. Chow Chow

Chó Chow Chow là một trong số ít giống chó cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc vẫn còn tồn tại chó đến ngày nay.

Điểm đặc trưng của giống chó này đó là chúng cực kì trung thành và chỉ thường công nhận một chủ duy nhất. Nếu bị đổi chủ quá nhiều chúng sẽ trở nên khó bảo và hung dữ. Giống chó này sở hữu một ngoại hình mũm mĩm trông rất đáng yêu với bộ lông xù bắt mắt. Chúng được đánh giá là tương đối thông minh nhưng đôi lúc cũng tỏ ra bướng bỉnh, ương ngạnh.

2. Labrador

Labrador là một trong những loài chó trung thành nhất hiện nay. Chúng được gọi là giống chó săn quý tộc của nước Anh với vẻ nhanh nhẹn, cái mũi siêu thính và cực kỳ trung thành. Labrador thường được dùng trong các cuộc đi săn, chúng có bản tính chiến đấu quyết liệt với kẻ cạnh tranh để bảo vệ con mồi cho chủ nuôi.

Hiện nay, chó Labrador được nuôi nhiều ở Canada, Mỹ và Châu Âu. Chúng cũng được phục vụ trong việc đánh hơi ma túy, chất nổ và các loại hàng cấm, giúp lực lượng cảnh sát truy bắt tội phạm một cách dễ dàng hơn.

1. Skye Terrier

Chó sục Skye hay Skye Terrier là giống chó có nguồc gốc từ Scotland, thuộc vùng đảo Skye. Chúng thuộc giống chó săn cỡ nhỏ với chiều cao khoảng 25cm và nặng từ 10 – 13kg. Chúng sỡ hữu bộ lông dài gồm 2 lớp thường có màu đen. Mặc dù có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng chó sục Skye rất dũng cảm, kiên cường và lòng trung thành tuyệt đối với chủ.

Top 6 Giống Chó Trung Thành Nhất Ai Cũng Muốn Nuôi

Chó Akita hay Akita Inu là giống chó rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách những giống chó trung thành nhất.

Akita là chú chó có sự kết hợp độc đáo giữa nhân phẩm, lòng dũng cảm, sự tỉnh táo và sự tận tụy với gia đình chủ nhân. Chúng cực kỳ trìu mến và trung thành với gia đình và bạn bè. Chúng hành động gần giống như mèo ví dụ như như việc làm sạch mặt sau khi ăn hay việc rất gọn gàng và ngăn nắp trong nhà.

2. Becgie Đức – Giống chó trung thành nhất thế giới hiện nay

Giống chó Becgie Đức (tên tiếng anh là German Shepherd Dog hay chó GSD), tên tiếng Pháp gọi là chó Berger. Người Việt Nam thường gọi theo cách phiên âm là chó Béc Giê. Chúng được biết đến là giống chó chăn cừu cùng với Becgie Hà Lan, và Becgie Bỉ nằm trong nhóm chó chăn gia súc…

Nhắc đến Becgie, người ta sẽ nghĩ ngay tới lòng trung thành. Chúng chỉ có một người duy nhất làm chủ, tuân thủ mọi mệnh lệnh của chủ nhân.

Giống chó Becgie thuần chủng hiện nay được bán với mức giá 5-9 triệu đồng một con.

3. Chó Doberman

Chó Doberman (tên gốc: Doberman Pinscher; tên phổ biến tại Mỹ: Dobie) được đặt tên theo Karl Friedrich Louis Dobermann, người đã lai tạo chúng. Xuất hiện từ thế kỷ 19, Doberman là một trong những giống chó đầu tiên được huấn huyện thành chó bảo vệ ở Đức. Chúng là “chú chó trong mơ”…

Chó Doberman là giống chó khoẻ, rất mạnh mẽ. Thân hình chúng rắn chắc, cơ bắp vạm vỡ nhưng không nặng nề. Trái lại có phần nhanh nhẹn, chúng nhạy cảm, nhiệt huyết và bền bỉ đến phi thường.

Doberman là giống chó trung thành. Thường chúng chỉ coi người nuôi nấng, chăm sóc gần gũi nhất làm chủ để nghe lời và bảo vệ hết lòng.

4. Giống chó trung thành nhất Border Coline

Chó Border Collie, còn gọi là “Collie biên giới” có nguồn gốc từ vùng Northumberland, thuộc biên giới giữa Anh và Scotland. Là giống chó chăn gia súc nổi tiếng với nhiều ưu điểm vượt trội, Border Collie đứng số 1 trong Top những loài chó thông minh và trung thành nhất.

Mức giá phổ biến của chó Collie biên giới trung bình từ 6 – 9 triệu đồng một con. Mức giá này được chia theo từng loại.

5. Chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó chăn gia súc xuất hiện ở Đức từ năm 1800. Tổ tiên của chúng là dòng chó ngao Ý từ thời La Mã cổ. Ban đầu, chúng được nuôi chủ yếu để phục vụ cho việc săn bắn, chăn thả gia súc, kéo xe trong chiến tranh.

6. Giống chó Malinois

Malinois là giống chó chăn cừu Bỉ. Loài chó này có ngoại hình khá giống với chó chăn cừu Đức nhưng khác ở cái mõm đen đên còn được gọi là Becgie mõm đen. Giống chó này dễ dẫn dắt và thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, nhất là để thành chó thể thao. Chúng thích hợp cho nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động.

Tổng hợp những giống chó trung thành nhất không thể không kể đến giống chó Malinois, chúng có thể lực tốt, tuổi thọ trung bình của loài chó này khá cao, từ 12 – 14 năm. Chó Béc giê của Bỉ là vật nuôi khá hòa đồng và tình cảm trong các gia đình.

Giống chó Malinois có giá khá cao dao động từ 6 – 25 triệu đồng tùy vào nguồn gốc.

Top 11 Loài Chó Trung Thành Nhất Thế Giới Nên Nuôi

Chó Border Collie

Nếu xếp hạng loài chó trung thành nhất thế giới thì không thể không xếp Border Collie đứng ở vị trí đầu tiên. Chúng không chỉ trung thành tuyệt đối mà còn cực kỳ thông minh.

Chúng chỉ thực hiện nhiệm vụ khi có hiệu lệnh và luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Ngoài ra, điểm đặc trưng nổi bật nhất của giống chó này là sự nhanh nhẹn hoạt bát cùng với một cơ thể tràn đầy năng lượng. Vì đặc tính thông minh nhanh nhẹn nên giống chó này được những người Anh sử dụng với mục đích chính là bảo vệ đàn gia súc cho con người.

Chó Doberman

Doberman là tên của một giống chó có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Vì chúng sở hữu những tính cách của một vệ sĩ tuyệt vời: Nhạy cảm, nhiệt huyết, có sức mạnh và sự bền bỉ phi thường.

Đặc biệt, chúng vô cùng thông minh và cực kỳ trung thành với chủ. Khi chủ gặp nguy hiểm, chúng không hề biết sợ hãi khi bảo vệ chủ của mình

Một chú có Doberman có thể nặng từ 40 đến 45 kg với chiều cao từ 65 đến 72 cm. Với thân hình khá vạm vỡ này, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm những công việc mà Doberman đảm nhận.

Tuy nhiên, Doberman bị xếp vào những giống chó nguy hiểm tại Đức. Ở Thụy Sĩ, những gia đình nào muốn nuôi đều phải xin giấy phép. Cho nên, hiện tại ở nhiều nước ở Châu Âu, Doberman được nuôi để làm chó nghiệp vụ trong cảnh sát và trong quân đội.

Chó Becgie Đức (German Shepherd)

Về sự trung thành và thông minh của giống chó này thì không có gì để bàn cãi.

Becgie có lòng trung thành rất cao. Chúng chỉ tuân thủ mọi mệnh lệnh nếu người đó chúng xem là chủ nhân. Vì vậy, bạn không nên nuôi Becgie khi chúng đã trưởng thành. Vì chúng có thể còn nhớ người chủ cũ và quay ra chống lại bạn.

Becgie rất được ưa chuộng sử dụng làm chó nghiệp vụ vì sự trung thành và thông minh cực đỉnh. Chúng được huấn luyện trong các hoạt động như đánh hơi, tìm kiếm ma túy, xác chết và tội phạm. Ngoài ra, chúng có tinh thần trách nhiệm và dũng cảm rất cao, nên chúng có khả năng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chó Rottweiler

Chó Rottweiler hay còn gọi là chó Rotti có nguồn gốc từ nước Đức. Chúng thường được sử dụng cho mục đích chăn gia súc hoặc tham gia các khóa huấn luyện trở thành chó nghiệp vụ.

Ngoài tính trung thành cực cao, chúng còn là giống chó có khả năng chiến đấu tốt và quyết tâm cao để bảo vệ chủ nhân của mình.

Chó Labrador Retriever

Trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha, labrador có nghĩa là người lao động. Như vậy, bạn cũng đoán được phần nào nhiệm vụ chính của chúng phải không nào.

Chúng rất được con người ưa chuộng bởi tính năng động, dễ huấn luyện để làm nhiệm vụ như săn mồi, tha mồi về cho chủ trong các cuộc săn.

Ngoài ra, chúng còn rất tin cậy, đáng yêu và được xem như thành viên không thể thiếu trong gia đình.

Chó Akita

Nhắc về những chú chó trung thành nhất thế giới thì không thể nào bỏ qua chó Akita. Đây là giống chó quý có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Chúng rất mạnh mẽ, độc lập và thể hiện tính thống trị cao. Điều đặc biệt ở chúng là sự tận tụy, trung thành và rất có tình nghĩa với chủ nhân. Trong văn hóa Nhật Bản, giống chó này được biết đến thông qua chú chó có tên Hachiko- một tượng đài lớn về sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân. Câu chuyện cảm động của chú được chuyển thành bộ phim mang tên “ Chú chó trung thành Hachiko”.

Ngoài ra, giống chó Akita rất vui vẻ với các thành viên trong gia đình nhưng với người lạ, chúng không thân thiện cho lắm. Chúng cũng thường tỏ ra hung hăng với những con chó khác nếu không được dạy dỗ chu đáo.

Chó sục Skye (Scotland)

Cũng giống như giống chó Akita, sự trung thành của của giống chó này được nhiều người biết đến qua câu chuyện về chú chó Skye mang tên Bobby.

Sau khi chủ chết, nó đến viếng mộ của chủ hàng ngày suốt 10 năm cho đến khi chết. Người ta liền dựng một đài kỷ niệm nó ở sân nhà thờ Edingburgh. Từ đó, chú được nổi tiếng khắp Scotland vì lòng trung thành của mình.

Chó núi Pyrenees

Đây là giống chó chăn cừu có xuất xứ từ Pháp và Tây Ban Nha. Chúng còn có nhiều tên khác như chó gấu. Chó Pyrenees là loài chó có cơ bắp cùng bộ lông dài và thô để có thể thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt.  Với bản tính mạnh mẽ, lòng trung thành tuyệt đối cùng với khả năng chiến đấu cao nên chúng thường được tín nhiệm làm chó cứu hộ khi tuyết lở, chó kéo xe hay bảo vệ gia đình, tài sản.

Mặc dù bản tính mạnh mẽ nhưng chúng rất điềm đạm với các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đôi lúc chúng khá bướng bỉnh và lì lợm. Nhưng chung quy lại,nếu chủ nhân của chúng gặp nguy hiểm hoặc bị đe dọa, chúng sẽ không ngần ngại để bảo vệ bạn đến cùng.

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow có nguồn gốc từ phía Bắc Trung Quốc với một số tên khác như chó sư tử xù.

Về tính cách thì ngoài sự trung thành tuyệt đối thì chúng rất biết điều và ngoan ngoãn. Chúng chỉ biết công nhận duy nhất chủ nhân của mình.Nếu bị người lạ tấn công, Chow chow sẽ phản ứng tức thì với tất cả sự hung dữ của chúng.

Chó Komondor

Ngoài sự trung thành ra thì giống chó này được nổi tiếng với biệt danh là chó giẻ lau với bộ lông quá dài và to bản . Chính ngoại hình kì quặc đó, chúng thường bị nhầm với con quái vật.

Về tính cách thì chúng khá điềm tĩnh, trầm lặng và và hiền hòa với trẻ nhỏ. Nhưng chúng lại khá dữ dằn với người lạ, có bản năng trông giữ nhà khá tốt và đôi khi có hiện tượng tấn công chó lạ.

Điều đặc biệt ở chú chó này là mặc dù là chó nhưng chúng rất sợ nước. Mỗi khi bị ướt người hoặc mỗi lần tắm, chúng phải dành vài ngày để bộ lông khô ráo hoàn toàn. Cũng khá vất vả phải không các bạn.

Chó Malinois

Đây là giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu Bỉ với ngoài hình khá giống chó Becgie Đức. Cũng giống như chó Becgie, chúng cũng là sự lựa chọn tối ưu để trở thành chó nghiệp vụ. Vì chúng rất trung thành, biết tuân theo mệnh lệnh chủ nhân, thông minh và bền bỉ. Cho nên, chúng góp công rất lớn trong việc giúp cảnh sát bảo vệ, canh gác và truy tìm tội phạm cũng như các nghiệp vụ khác.

Lời kết

It needs to have the ability to make the readers interested in the subject chúng tôi to want to know more.

Tác Dụng Của Thịt Chó Không Phải Ai Cũng Biết

Giá trị dinh dưỡng của thịt chó

Thịt chó là một trong nhiều món ăn ngon được mọi người yêu thích, đây được coi là món ăn có khẩu vị đặc trưng riêng không lẫn đi đâu được, đặc biệt hơn là thành phần dinh dưỡng của nó mang đến cho con người là không thể phủ nhận. Bởi thế, rất nhiều người, đặc biệt là cánh nhậu chuyên nghiệp thường nhắc đến thịt chó với tâm trạng phấn khích.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cùng nhà dinh dưỡng cho hay, thịt chó là một trong những loại thực phẩm cực hữu ích cho cơ thể, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Cụ thể như: lipit, Ca, P, Fe… Xương chó có chứa canxi dạng carbonat và photphat.

Đặc biệt hơn là bộ phận tinh hoàn của chó còn chứa nhiều nội tiết androgen. Bởi vậy thịt chó không những là món ăn thơm ngon mà còn là vị thuốc có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của thịt chó là gì?

Theo quan niệm của Đông Y, thịt chó có vị mặn, tính ấm, phần tỳ vị thận, xương chó thường có vị ngọt, tính ấm làm mạnh gân cốt, sinh cơ chống rét và hoạt huyết. Bởi thế mà từ xa xưa, thịt chó đã được nhiều người sử dụng như một phương thuốc điều trị trường hợp như: đau xương mỏi gối, đau nhức cơ thể do lạnh hay đầy bụng khó tiêu.

Ngoài ra, thịt chó còn mang đến tác dụng hữu ích khác như: trợ dương, bổ trung ích khí. Va theo các nhà dinh dưỡng thì nếu có thể, trung bình mỗi ngày hãy sử dụng 250g đến 500g thịt chó chế biến thành các món ăn ngon như: nướng, xào hay hầm, nấu, quay…

Bên cạnh thịt chó cùng các món ngon được chế biến thì những món ăn được làm từ nhiều bộ phận trên cơ thể của chó cũng mang lại tác dụng không nhỏ:

Xương chó có vị ngọt, tính ấm nên giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân có thể trạng ốm yếu, cải thiện gân cốt, sinh cơ, chống loét, hoạt huyết…

Cao ngũ cốt: Bạn có thể kết hợp giữa xương chó, xương bò hoặc lợn gà, trăn, khỉ để nấu thành cao. Khi đó sẽ có công dụng tuyệt vời cho việc phục hồi sức khỏe.

Những ai không nên ăn thịt chó

Bên cạnh những chất dinh dưỡng có trong thịt chó nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Những trường hợp sau đây: Phụ nữ có thai, người bị viêm gan, cao huyết áp, mắc bệnh gout hay bị nóng trong, lở loét, nhiệt miệng, tiểu đường, ung thư đều không nên ăn thịt chó.

Bạn cần biết

Những ai chua từng thưởng thức qua món thịt chó này, chắc chắn khi tham khảo tác dụng của thịt chó sẽ hiểu thêm về lợi ích của thịt chó mang lại từ việc thưởng thức những món ngon từ thực phẩm này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loài Chó Trung Thành Nhất Thế Giới Không Phải Ai Cũng Biết trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!