Xu Hướng 3/2023 # Các Giống Chó Ngu Ngốc Nhất. Danh Sách Các Giống Chó Mà Khó Có Thể Đào Tạo # Top 7 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Giống Chó Ngu Ngốc Nhất. Danh Sách Các Giống Chó Mà Khó Có Thể Đào Tạo # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Các Giống Chó Ngu Ngốc Nhất. Danh Sách Các Giống Chó Mà Khó Có Thể Đào Tạo được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một nhân viên của Đại học British Columbia thay mặt Stenli Koren đã có một nghiên cứu rất khác thường với mục đích là để xác định các giống chó ngu ngốc nhất. Danh sách soạn thảo bởi họ là con chó săn Afghan, chó, basset hound, chow chow và nhiều người khác. Một mô tả ngắn gọn về những con vật này bạn sẽ tìm thấy trong bài viết ngày hôm nay.

1. Bloodhound

Lịch sử của loài này là nhiều thế kỷ. Việc đề cập đến đầu tiên của Bloodhound được tìm thấy trong bản thảo tiếng Anh, có niên đại từ thế kỷ XIII. Trên lãnh thổ của Nga, họ đã cung cấp trong triều đại của Petra Velikogo.

Những con chó mạnh mẽ và mạnh mẽ khác nhau xuất hiện bất thường. Họ là tỷ lệ thuận, hơi kéo dài cơ thể với một xương rộng. Trên một đầu thuôn dài, hẹp và bằng phẳng hình thành nếp gấp sâu, treo vào cổ. Dưới thân cây hài hòa là tay chân thẳng và thẳng. Bloodhound toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi lông thô ngắn. Đối với màu sắc, nó có thể là màu đen với màu đỏ và nâu, nâu với những mảng màu vàng và một đơn điệu đỏ.

Tất nhiên, chó săn – không phải là giống chó ngu ngốc nhất. Nhưng họ có một bản năng săn mồi phát triển mạnh mẽ, vì vậy đào tạo của họ nên tham gia một chuyên gia. Từ những ngày đầu tiên sau khi mua một con chó con, nó sẽ hiển thị các ranh giới của những gì được phép, vì vậy nó là dễ dàng hơn để thích nghi với điều kiện mới. Nó không phải là cần thiết để thưởng thức những ý tưởng bất chợt của em bé như đúng hành vi của mình là phức tạp hơn nhiều hơn mức cần thiết để tạo thành một thói quen. Những con vật này là khá bướng bỉnh và sẽ không tha thứ cho bạo lực. Trong quá trình đào tạo của họ sẽ phải thể hiện sự kiên nhẫn và độ cứng.

2. basenji mô tả giống

Đây là một trong số ít những con chó nuôi mà không can thiệp của con người. thanh lịch, tonkokostnoe cơ thể của họ được bao phủ với một mái tóc mượt mịn màu đỏ, đen hoặc vện với các đốm trắng. Tiêu chuẩn này cũng cho phép phù hợp với ba màu. Basenji có thể dễ dàng xác định bởi một tai đứng lên lớn, chân cao và nếp nhăn trên trán. chiều cao dành cho người lớn là 38-43 cm.

Basenji (mô tả giống không thể phù hợp trong một vài đoạn nén) có bố trí vui vẻ vui vẻ. Cô sẽ không bao giờ cắn, tiếng gầm gừ hoặc tấn công người dân. Loài chó này khá bướng bỉnh và đáp ứng kém với đào tạo. Do đó, nhu cầu chủ sở hữu của tất cả các phương tiện để đạt được sự vâng phục. Nếu không, nó sẽ mất uy tín trong mắt của con vật cưng của bạn. Người mới bắt đầu sẽ rất khó khăn để đưa chó, vì vậy để tránh có thể khó khăn, nó là tốt nhất để tìm sự giúp đỡ từ một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

3. English Bulldog

Đại diện của giống chó này có một bên ngoài chứ không phải cụ thể. Họ có một cơ thể chắc nịch mạnh mẽ với xương nặng và chắc khỏe. chân sau của con vật dài hơn trước một chút. Bên cạnh đó, họ không phải là mạnh mẽ và dày. Wide cổ English Bulldog pha trộn trong vai được xác định rõ và trở lại mạnh mẽ ngắn. Chiều cao của một người trưởng thành là 38-40 cm với trọng lượng của 22-25,5 kg.

Tất nhiên, tiếng Anh Bulldog – không phải là giống chó ngu ngốc nhất. Nhưng nó là đủ xấu để đào tạo. Đổ lỗi vụng về tự nhiên của mình và chậm chạp. Do đó, trong quá trình học tập của con vật, bạn phải thể hiện sự kiên nhẫn tối đa. Để đảm bảo sự vâng phục hoàn hảo của bulldog Anh, với anh ta thường xuyên, chú ý không chỉ để phát triển đội mới, nhưng trong một thời gian dài và lặp đi lặp lại của vật liệu nghiên cứu.

4. Chow Chow

Đây là một trong những giống lâu đời nhất. Lịch sử của những con vật này được tính bằng hai thiên niên kỷ. Theo một trong những phiên bản phổ biến nhất của tổ tiên của họ là những con sói bắc mà sống ở những vùng lạnh, và sau đó di cư sang Trung Quốc. Trong quá trình trở thành một tảng đá để chó rush máu của cô, Khyis và Spitz.

Chow khác mạnh vóc dáng nhỏ gọn. Loài chó này có lưng thẳng, ngực mạnh mẽ và đầu khổng lồ với một sự chuyển đổi mạnh từ cái trán với một mõm rộng. Đại diện của giống chó này có thể dễ dàng xác định bởi lưỡi màu xanh hoặc màu tím và nướu cùng. Các loài động vật thân được che phủ bằng kem tóc dày, màu xanh, màu đỏ, màu đỏ hoặc màu đen.

5. Nga Hound

Đây là một con chó nạc rất cao với một nhà thanh lịch hẹp. Trên đầu lâu dẹt lớn đôi mắt màu nâu sẫm và đôi tai nhọn nhỏ, bao phủ với mái tóc ngắn. Greyhound Nga có ngực hẹp nhưng phát triển tốt và một cái đuôi dài saber. Chiều cao của một người trưởng thành khoảng 68-86 cm.

Mặc dù thực tế rằng Greyhound Nga được coi là giống chó ngu ngốc nhất, nó có một tâm lý tốt. Cô là rất nhạy cảm, nhạy cảm với đau đớn và không chịu được gây hấn trên một phần của chủ sở hữu. động vật này có một dàn diễn viên mạnh mẽ, đáp ứng nhanh như chớp và khả năng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Chủ sở hữu là cần thiết từ khi còn thi chó sớm, phần chênh lệch giữa thực tế của nhà và săn bắn là gì. Trong khi đi bộ đến một Greyhound không phải là ra để săn cho bất kỳ đối tượng chuyển động, nó là cần thiết để làm việc ra tính tự động lệnh “bên cạnh”.

6. Dachshund

Đại diện của giống chó này có nguồn gốc từ Pháp. Việc đề cập đến đầu tiên của con chó, tương tự như chó săn basset, xuất hiện trong thời Trung Cổ. Theo một phiên bản, họ là hậu duệ của Bloodhound, chó săn và Dachshunds. Họ có thể dễ dàng nhận ra bởi tai mềm mại lâu dài và nhìn buồn.

Dachshund – giống chó, đặc trưng bởi một thân hình đồ sộ và chân nổi cơ bắp. Mặc dù sự thiếu cân đối rõ ràng, những con vật này là hoàn toàn cân bằng và duyên dáng. Họ có một trở lại rộng, lồi ở vùng thắt lưng, và một khuôn ngực rộng. chiều cao dành cho người lớn không phải là hơn 40 cm và trọng lượng khoảng 30 kg.

Giáo dục Bassett – một nhiệm vụ khá phiền hà. Quá trình đào tạo phải chảy theo hình thức một trò chơi. Trong đào tạo, chủ sở hữu sẽ phải tính đến việc tự túc và một cá tính mạnh mẽ của phường mình. Để chó không mất hứng thú trong công tác đào tạo, nó không phải là cần thiết để liên tục lặp lại các lệnh tương tự. Các động vật không thể đổ lỗi và trừng phạt, nếu không nó sẽ mất lòng tin vào chủ sở hữu. Để đạt được kết quả mong muốn, thường ca ngợi hound basset của mình và khuyến khích tinh tế của nó.

7. Bắc kinh

Home để những con chó trang trí nuông chiều là Trung Quốc. Cho đến một vài thế kỷ trước, họ được coi là con vật linh thiêng, và sống trong Cung điện Hoàng gia. Theo thời gian, họ đến các lục địa khác và đã trở nên phổ biến rộng lớn giữa các giống chó trên khắp thế giới.

Những doggie ngồi xổm chắc nịch lớn lên tới 25 cm. cơ thể nhỏ bé của họ bao phủ bởi một chiếc áo khoác sang trọng dày là áo rắn hoặc phát hiện. Đại diện của giống chó này có thể dễ dàng xác định bởi một cái đầu lớn với trán thấp và mõm dẹt ngắn, mà nhất thiết phải là một mặt nạ đen.

Đào tạo Bắc kinh phức tạp bố trí narcissistic và độc lập của con chó. Để khắc phục tính năng này, bạn có thể sử dụng xử lý và kiên trì. Nghiêm cấm hét tại con chó và áp dụng một hiệu ứng vật lý. Nếu Bắc kinh dễ thương biến thành con chó bướng bỉnh hung hăng.

8. Afghan Hound

Điều này khá một giống chó cổ của con chó. Hình ảnh của cô có thể được nhìn thấy trên những bức bích họa đá được tìm thấy trong các hang động của Iran. Tại quê hương của họ, những con vật này được coi là một kho báu quốc gia của đất nước.

Afghan Hound phân biệt thanh lịch, bài viết tinh tế và dáng đi của hoàng gia. Người ta dễ dàng nhận ra bởi cái nhìn tự hào về đôi mắt đẹp. cơ thể hài hòa của con chó được bao phủ bởi dày, thẳng tóc, mượt. Không phụ thuộc vào màu sắc trên khuôn mặt phải là một mặt nạ đen.

Bản chất cụ thể của Hound Afghanistan Nó ảnh hưởng đến quá trình giáo dục. Người ta tin rằng đây là một con chó rất thất thường, căm thù và ngu ngốc, hầu như không thể để đào tạo. Trong thực tế, tình hình có phần khác nhau. chủ thiếu kinh nghiệm thường kiếm được nhiều sai lầm và không nhận được kết quả mong muốn. Do đó, những ai muốn có được một con chó săn Afghan phù hợp, bạn cần phải tìm sự giúp đỡ từ một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Danh Sách Các Giống Chó Tuyết Đẹp Nhất Hiện Có Ở Việt Nam

Danh sách các giống chó tuyết đẹp nhất hiện có ở Việt Nam

Chó Tuyết là một tên gọi chung giành cho các giống chó sống tại các nơi lạnh giá như Bắc Mỹ, Châu Âu, Bắc cực…Do điều kiện sống luôn luôn khắc nghiệt nên cơ thể của chúng thích nghi được với điều kiện nhiệt độ ở đây, cùng với đó là bộ lông thường dày, dài, mượt và có màu trắng tuyết đẹp quyến rũ.

Chó Alaska

Chó Samoyed

Chó Husky

Chó Husky (Tên thật là Husky Sibir) là một giống chó tuyết được rất nhiều người nuôi ở Việt Nam chúng ta, nguồn gốc của Husky giống với chó Samoyed, chúng đều có chung tổ tiên là chó sói và được phát hiện tại vùng Siberia. Với bộ lông dày 2 lớp, cơ thể khiêm tốn nhưng vô cùng dũng mãnh thì chúng có thể chịu được nhiệt độ tới âm 60 độ.

Chó Husky thuần chủng có rất nhiều màu lông, thông thường màu lông của chúng được pha trộn với nhau như: đen trắng, nâu trắng, xám trắng. Husky có đôi mặt độc nhất vô nhị, mắt của chúng có các màu như: nâu, xanh lá cây, xanh nước biển, xanh da trời. Đó chính là điểm thú vị nhất của loài chó này mà không giống nào có được.

Chó Akita

Chó Akita Inu hay Akita Nhật được coi là Quốc Khuyển của đất nước Nhật Bản. Hiện nay trên thế giới có hai loại Akita đó là Akita Nhật và Akita Mỹ, chó Akita Nhật thuần chủng thường có các màu như trắng, vàng hoặc đỏ tía. Trong khi đó chó Akita Mỹ thì vô cùng đa dạng về màu sắc. Giống chó này có đặc điểm là cơ thể to khỏe, con đực trưởng thành cao từ 66 – 71cm và nặng từ 34 – 54kg, chó cái, cao từ 61 – 66cm và nặng từ 34 – 50kg (Cân nặng của Akita Mỹ hơn Akita nhật 10kg).

Chó Akita có tính độc lập và thống trị, thông thường chúng sẽ là con chó đầu đàn nếu như trong nhà có nuôi các giống chó khác, bản tính của chúng rất khó bảo nhưng trung thành và tận tụy với chủ, đa số chúng sẽ luôn cảnh giác với người lạ và tấn công khi bị khiêu khích nếu như không được huấn luyện một cách bài bản từ các trung tâm huấn luyện chó uy tín.

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow còn được gọi là Đường Khuyển, là một giống chó có nguồn gốc từ thời Đại Đường – Trung Quốc. Khác với 4 giống chó tuyết ở trên thì Chow Chow là một giống chó có tính chất quý tộc hơn khi không phải kéo xe hay làm việc nặng nhọc. Bản tính của giống chó này rất hung dữ và không hề thân thiện với người lạ hay giống chó khác, tuy nhiên chúng lại rất trung thành và luôn luôn bảo vệ chủ nhân của nó. Với vẻ bề ngoài to lớn nhưng chúng lại khá nhẹ (chỉ từ 20 – 30kg cho chó trưởng thành) bởi bộ lông của chúng khá dày và xù.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

20 Giống Chó Ngu Ngốc Nhất Thế Giới (Basenji #2)

20. Lakeland Terrier

Điểm nổi bật : Thân thiện, dũng cảm, nhiệt tình

Khi mọi người nói rằng: Có một con chó lớn bên trong lớp vỏ bọc nhỏ bé, tôi nghĩ ngay đến Lakeland Terrier. Mặc dù chỉ nặng dưới 20 pounds nhưng giống chó này có một khí chất táo bạo và sống động vô cùng.

Lakeland Terrier bướng bỉnh , độc lập và tinh nghịch – tất cả những phẩm chất chính của một giống chó thường bị nhầm lẫn là có trí thông minh thấp. Những chú chó tinh nghịch thực sự thường là những chú chó cực kỳ thông minh trong hầu hết thời gian hoạt động của chúng, do đó, chúng thông minh hơn bạn nghĩ.

Những chú chó có tinh thần tuyệt vời đôi khi rất hiếm. Thêm vào đó, chúng có thể khá hung dữ đối với những con chó khác và các động vật nhỏ khác nếu không được thuần hoá đúng cách. Tin tốt là chúng ít rụng lông.

19. Old English Sheepdog

Điểm nổi bật : Thích nghi, ngoan ngoãn, điềm tĩnh

Chúng được biết đến với bộ lông xù xinh đẹp, cực kỳ đáng yêu và dễ chịu nên rất dễ gần gũi. Tuy nhiên, chúng có thể hơi bướng bỉnh với bản năng chăn gia súc mạnh mẽ.

Đặc biệt, giống chó này thường nỗ lực bảo vệ trẻ em và giữ chúng ở đúng vị trí. Có thể mất một chút thời gian để đào tạo chúng biết vâng lời, nhưng giống chó này sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nếu được huấn luyện đúng cách.

Mặc dù chúng thiếu trí thông minh vâng lời và làm việc, nhưng những chó chăn cừu này có trí thông minh thích nghi và bản năng rất cao. Cả hai đều là những thành phần quan trọng đối với việc xem xét trí thông minh thực sự của các giống chó.

18. Great Pyrenees

Điểm nổi bật : Kiên nhẫn, ngoan ngoãn, ngọt ngào.

Đây là một giống chó lông xù lớn thường bị nhầm như là một chú gấu bắc cực nhỏ. Chúng mạnh mẽ, không yêu gì hơn là làm việc, đặc biệt là làm việc cho chủ.

Mặc dù chúng không đạt điểm cao trong các thử thách vâng lời của Coren, nhưng thực ra chúng không phải là những con chó ngốc nghếch. Trên thực tế, chúng có trí thông minh bản năng rất cao.

Chúng được lai tạo để bảo vệ gia súc trên những đỉnh núi tuyết và là những chuyên gia trong công việc của mình. Khả năng bảo vệ và sự nhạy bén trong công việc đó không phải là loại trí thông minh là thang đo Coren có thể đo lường được.

17. Scotland Terrier

Điểm nổi bật : Tự tin, táo bạo, độc lập

Chó sục Scotland là một người bạn đồng hành tinh thần có kích thước nhỏ gọn, nhưng cá tính lớn. Chúng thường được mô tả là những chú chó trang nghiêm, có tính cách tương tự như con người.

Nhờ vào khả năng phục hồi và sức mạnh phi thường, chúng được đặt biệt danh là “sống dai”. Nhưng vì là giống chó rất độc lập, chúng không phải là một fan hâm mộ lớn trong việc tuân theo mệnh lệnh của con người.

Với những phẩm chất trên, giống chó này vâng lời rất ngẫu hứng. Tuy nhiên, không vâng lời bạn không có nghĩa là chúng không hiểu bạn.

16. Chó Saint Bernard

Điểm nổi bật : Tò mò, vui tươi, dũng cảm

Saint Bernards là một giống chó “bảo mẫu” khổng lồ và thân thiện. Những con chó lông xù lớn này có bản chất khá vui tươi và tò mò. Ngoài ra, chúng cũng vô cùng bình tĩnh và kiên nhẫn, đó là lý do tại sao chúng làm bạn tốt với những đứa trẻ nghịch ngợm, thích gây om sòm.

Tuy nhiên, về trí thông minh vâng lời, chúng không đạt điểm quá cao. Chúng không phải là loại chó thích tuân phục. Đôi khi chúng có thể rất độc lập , một trong những phẩm chất quyến rũ của chúng.

Mặc dù có thứ hạng thấp, Saint Bernards tương đối dễ huấn luyện. Với những gì cho thấy ở trên, những chú chó này có trí thông minh thích nghi cao hơn khả năng vâng lời.

15. Bull Terrier

Điểm nổi bật : Duyên dáng, Sôi nổi, Tinh nghịch

Bull Terrier có thể là một trong những chú chó sục điển hình mà bạn biết. Tuy nhiên, chúng còn là giống chó hài hước và tinh nghịch nhất. Chúng luôn vui vẻ và thích thời gian chơi đùa.

Mặc dù thái độ vui tươi là sự quyến rũ tuyệt vời của chúng, nhưng chúng cũng là những con chó rất bướng bỉnh . Trên thực tế, có những lúc chúng tỏ ra cực kỳ cứng đầu là điều bình thường.

Chắc chắn, Bull Terrier khó huấn luyện hơn những giống chó vâng lời khác. Tuy nhiên, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời và sẽ phát triển những điểm mạnh trong môi trường phù hợp – Đó là giàu tình cảm và hỗ trợ tích cực .

14. Chó Chihuahua

Điểm nổi bật : Sôi nổi, Thanh lịch, Duyên dáng

Nếu bạn nghĩ rằng trí thông minh có tương quan với kích thước của bộ não, thì Chihuahua sẽ là một giống chó thật sự kém thông minh nhất. Tuy nhiên, với Chihuahua kích thước không là vấn đề .

Tuy có thân mình nhỏ bé vào hạng nhất thế giới, chúng được xem là một hiệp sĩ dũng cảm. Chúng không hề sợ hãi khi lựa chọn chiến đấu với những đối thủ lớn hơn. Rõ ràng, nhiều người sẽ đặt câu hỏi về trí thông minh của nó.

Những chủ nhân thường cảm thấy chúng kém thông minh khi sủa vang mọi lúc, chúng cũng tỏ ra khó huấn luyện và được xem là một trong những kẻ “có thái độ chống đối xã hội” khi chúng chạy vòng quanh đe dọa tất cả mọi người.

13. Chó Lhasa Apso

Điểm nổi bật : Tự tin, khá vụng về, vui tươi

Lhasa Apso là một giống chó cổ xưa của Trung Quốc có nguồn gốc từ vùng núi Himalaya của Tây Tạng. Chúng làm nhiệm vụ như những chú lính canh trong các tu viện bị cô lập – cùng với các giống chó khác, chẳng hạn như giống Spaniel Tây Tạng và Mastiff.

Hầu hết các chủ sở hữu của Lhasa Apso sẽ bị sốc khi những chú chó này lọt vào danh sách này. Vì bản tính vui tươi , chúng thích chạy nhảy vui đùa thay vì thực hiện mệnh lệnh của bạn.

Tuy nhiên, chủ nhân của chúng sẽ nói với bạn rằng Lhasa Apso là một giống chó rất thông minh. Mặc dù chúng không giỏi trí thông minh vâng lời, chúng có trí thông minh thích nghi cực kỳ cao.

12. Bullmastiff

Điểm nổi bật : Yêu thương, tận tụy, can đảm

Bullmastiff là một con chó làm việc hung dữ trên chiến trường, nhưng là một người bạn đồng hành hiền lành trong nhà. Đừng để ngoại hình của chúng đánh lừa bạn, những chú chó này rất ngọt ngào, tốt bụng và giàu tình cảm .

Như bạn có thể đoán ra từ cái tên của chúng, Bullmastiff là con lai giữa một giống chó săn và chó ngao. Với cơ bắp và sức mạnh lực lưỡng, chúng có khả năng bảo vệ tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu đề cập đến việc huấn luyện sự vâng lời, chúng có thể không hợp tác tốt. Bullmastiffs được xem là giống chó cực kỳ mạnh mẽ và cứng đầu.

11. Chó Shih Tzu

Điểm nổi bật : Tình nghĩa, vui tươi, hướng ngoại.

Shih Tzu là một giống chó huyền thoại đã được nhân giống ở Trung Quốc trong hàng ngàn năm. Trong tiếng quan thoại, tên của chúng được dịch thành chú sư tử nhỏ bé vì có chiếc bờm giống như sư tử.

Mặc dù vui vẻ và hướng ngoại, đôi khi Shih Tzu cũng rất tinh nghịch. Trên thực tế, chúng có xu hướng gặp nhiều rắc rối. Bạn có thể hỏi bất kỳ chủ nuôi nào!

Kết hợp những điều đó với danh tiếng bướng bỉnh của chúng, bạn hiểu tại sao chúng bị điểm thấp trong bài kiểm tra trí thông minh vâng lời.

10. Basset Hound

Điểm nổi bật : Duyên dáng, Kiên nhẫn, Bình tĩnh

Một chú chó săn Basset xuất hiện cực kỳ đáng yêu nhờ đôi tai rủ xuống, sự khôn ngoan tự nhiên và thân thiện ở bất kỳ nơi đâu. Lý do chính khiến chúng bị coi là ngốc nghếch bởi vì chúng mất nhiều thời gian để nắm bắt những hướng dẫn cơ bản nhất .

Vì vậy, nếu bạn nhận nuôi chúng hãy chuẩn bị sự kiên nhẫn trong khi huấn luyện chú chó săn Basset của bạn. Trong các buổi tập, chú Basset Hound của bạn có thể sẽ phản ứng chậm một chút.

Ngoài ra, chúng rất dễ bị phân tâm bởi mọi mùi hương. Tương tự như Beagle, giống chó này cực kỳ thính nhạy bởi khướu giác mạnh mẽ của mình.

Đôi khi bạn cảm thấy giống chó này thực sự lười biếng, ung dung và bướng bỉnh, nhưng đừng cho rằng như vậy là thiếu thông minh. Hãy tạo cho chúng những động lực đúng đắn và bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của nó.

9. Chó English Mastiff (Ngao Anh)

Điểm nổi bật : Dũng cảm, Kiêu hãnh, Ngọt ngào

Lý do chính là vì những chú chó Mastiff thường miễn cưỡng chấp nhận bất cứ ai là chủ của nó. Với ngoại hình to lớn và cơ bắp chắc khỏe, chúng chỉ tuân theo những người mà chúng tôn trọng. Vì vậy, những người khác không nằm trong sự lựa chọn của chúng thường xem nó là giống chó đần độn và ngốc nghếch.

Để nhử và nhận được một phản hồi từ giống chó lớn này, bạn cần phải vững vàng và kiên định, đồng thời chỉ huấn luyện trong thời gian ngắn. Nếu không, bạn chỉ có thể tiếp tục nói với bạn bè rằng giống chó này thật ngu ngốc để giải thích lý do tại sao nó không tuân theo mệnh lệnh của bạn.

8. Chó Beagle

Điểm nổi bật : Tò mò, tình cảm, vui vẻ

‘Ương ngạnh’, ‘đần độn’ và ‘rỗng tuếch’ là một số thuật ngữ phổ biến mà người chủ thường sử dụng để mô tả giống chó này. Trong thực tế, chúng không giống như bất kỳ từ ngữ mô tả nào ở trên. Có thể tranh luận rằng chúng là một trong những giống chó có thính giác nhạy bén nhất.

Cũng chính vì điều này, cho dù bạn có cố gắng huấn luyện chúng không đuổi theo con vật nào đó đến mức nào, cuối cùng chúng cũng sẽ làm điều đó. Chúng luôn phải đi theo chiếc mũi thính nhạy của mình. Bởi vì chúng được nhân giống nhằm mục đích ấy. Có thể bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bất lực vì những nỗ lực của mình đã bị lãng phí.

Như đã nói, Beagles là giống chó tình cảm và có chúng bên cạnh là một niềm vui. Mặc dù đào tạo giống chó này là một nỗi ám ảnh nhưng các chủ nhà vẫn yêu thương chúng dẫu là sao đi nữa. Khứu giác nhạy bén của chúng khiến chúng trở thành một trong những chú chó cảnh sát tốt nhất trên thế giới.

7. Chó Pekingese

Điểm nổi bật: Quý tộc, Tình cảm, Trung thành

Được lai tạo và sùng kính bởi các thành viên thuộc dòng dõi hoàng tộc thời nhà Đường của Trung Quốc, giống chó này có gen của một kẻ quyền lực.

Chúng thường được xem là giống chó cảnh hơn là giống chó làm việc. Vì vậy, chúng hoàn toàn thoải mái khi là một chú chó nhỏ được nuông chiều và tận hưởng những thứ xa xỉ mà cuộc sống mang lại.

Tất cả sự chú ý mà giống chó này nhận được khiến chúng trở nên bướng bỉnh và độc lập, không chấp nhận bất kỳ hình thức huấn luyện nào. Giống chó này thường có thái độ thù địch với các động vật khác và trẻ em nếu không được thuần hóa.

Một quy tắc quan trọng mà bạn cần nhớ kỹ để tránh những tình huống không mong đợi đó là: để có thể thực sự lấy được tình cảm của chú chó có kích thước nhỏ này, đừng bao giờ cho phép nó vượt khỏi giới hạn cơn thịnh nộ của nó.

6. Chó Bloodhound

Điểm nổi bật: Hiền lành, Tò mò, Độc lập

Đây là một trong những giống chó cảnh sát được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới – ít nhất là để thăm dò và đánh hơi ma túy. Với thính giác đặc biệt, chúng có thể đánh hơi thấy mùi hương trong khoảng hơn 130 dặm !

Tưởng tượng bạn sẽ mất tập trung như thế nào nếu bạn có thể ngửi thấy rất nhiều mùi hương cùng một lúc. Chắc hẳn điều đầu tiên trong tâm trí tôi sẽ là không thể tuân theo những mệnh lệnh thông thường.

Chúng cũng là những chú chó rất độc lập, tuy thân thiện và tình cảm nhưng chúng không quá gắn bó với chủ. Cũng giống như Beagle, Bloodhound là một chuyên gia và có trí thông minh bản năng cao nhất trong danh sách xếp hạng.

5. Borzoi

Điểm nổi bật : Thân thiện, Kiêu hãnh, Tận tâm

Một số thói quen của giống chó này tương tự như cách sống của loài mèo , điều này giải thích sự coi thường hoàn toàn của nó đối với việc huấn luyện. Chúng đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân, đó là lý do tại sao nó luôn xuất hiện trong sự oai vệ và tươm tất.

Tuy nhiên, chính sự ám ảnh về bản thân này đã khiến chúng thiếu đáp ứng với việc huấn luyện, thậm chí bị dán nhãn là ngu ngốc.

Nếu bạn nhận ra rằng Borzoi xinh đẹp và trang nghiêm đang cố tình hành động bướng bỉnh, thì hãy thử chống lại thái độ này bằng cách thể hiện là một người chủ nghiêm khắc.

Chúng sẽ nhún nhường tính cách vững vàng của bạn và có thể sớm bắt đầu tập luyện nghiêm túc hơn một chút. Các buổi đào tạo chỉ cần trong khoảng thời gian ngắn, chúng sẽ giúp borzoi của bạn trở thành một người bạn đồng hành lịch sự, trung thành và dễ chịu.

4. Chó Chow chow

Điểm nổi bật : Nghiêm túc, Hoạt bát, Độc lập

Hiểu được một chú chó Chow Chow có thể là thách thức đối với một chủ nuôi, đây là lý do tại sao chúng được phân loại vào các giống chó ngốc ngếch. Nhưng, trái với những gì hầu hết các chủ nuôi nghĩ, Chow Chows không đần độn. Trên thực tế, chúng là những con chó thông minh bản năng.

Với khả năng tư duy độc lập mạnh mẽ , Chow Chow hoàn toàn có khả năng thách thức chủ nhân của nó hoặc thậm chí chấp nhận bất kỳ hình thức quyền lực nào.

Hầu hết thời gian bạn sẽ thấy một Chow Chow trông xa cách và có biểu hiện nghiêm túc, điều này giải thích tại sao chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc trở thành một chú chó bảo vệ .

Thay vì âu yếm chú chó có ý chí mạnh mẽ này, hãy vững vàng với nó và xây dựng bản thân như một người chủ chịu trách nhiệm về nó. Sau một vài buổi huấn luyện khó khăn, sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp khi Chow Chow của bạn biến thành một người bạn đồng hành trung thành và thân thiện.

3. Chó Bulldog

Điểm nổi bật : Tình cảm, Dũng cảm, Ngoan ngoãn.

Có câu nói là tất cả những điều tốt đẹp thường đến trong một chiếc túi nhỏ. Tuy nhiên, khi nói đến bulldog bạn sẽ cần thay đổi câu ngạn ngữ này một chút. Nó thực sự nên đọc là – tất cả những điều tốt đẹp đến từ một chú chó dũng cảm, tình cảm và có vẻ đần độn.

Dũng cảm ngụ ý rằng giống chó này có thể bảo vệ chủ của nó trước mọi nghịch cảnh. Tương tự như vậy, bản chất trìu mến của nó biểu thị mức độ phụ thuộc của loài chó này vào chủ nhân của nó. Nhưng điều khiến chúng trở nên ngớ ngẩn trong mắt những người nuôi thú cưng trên toàn thế giới là sự miễn cưỡng nắm bắt và tuân thủ các hướng dẫn.

Khi nói đến việc huấn luyện một chú chó săn, trách nhiệm thuộc về bạn là duy trì một lịch trình đào tạo nghiêm ngặt và thường xuyên . Nếu bạn phù hợp với việc đào tạo và thật sự chú tâm, bạn sẽ sớm có được một người bạn đồng hành tuyệt vời với thể chất khỏe mạnh.

Nếu không xét đến hai khía cạnh này, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một con chó lười biếng và thiếu sức sống, không chịu nhúc nhích dù chỉ một bước, do đó chúng sống với hình ảnh là kẻ ngu ngốc

2. Chó Basenji

Điểm nổi bật : Độc lập, Sẵn sàng, Hiền lành

So sánh Basenji với mèo thì bạn sẽ hiểu lý do tại sao chúng hầu như không thể huấn luyện. Giống như loài mèo, Basenji rất thích tự chải chuốt, chúng cũng thường tò mò và tinh nghịch .

Mặt khác, loài chó này cũng có xu hướng tạo ra rắc rối giống như mèo, bên cạnh đó là những hành vi hoang dã và không ưa thích người ngoài.

Với khướu giác nhạy thính, chúng luôn thận trọng và cảnh giác. Bạn có thể sử dụng các phương pháp đào tạo tích cực và đừng quá mong đợi vào mức độ vâng lời của Basenji. Đồng thời, hãy để mắt đến chúng có thể giải cứu chúng kịp thời.

Nếu bạn biết cách đối phó với chúng, bạn sẽ có được một người bạn đồng hành đầy dễ chịu.

1. Chó Afghan Hound

Điểm nổi bật : Độc lập, Nhẹ nhàng, Quý tộc

Giống chó này thường mảnh dẻ, phong cách và nhanh nhạy. Có lẽ đó là những đặc điểm khiến chúng có tính cách tự tin, lòng tự trọng cao và rất độc lập.

Hãy thử hướng dẫn một chú chó săn Afghan thực hiện mệnh lệnh của bạn. Phản ứng duy nhất bạn có thể nhận được là một biểu hiện xa cách, như thể nó không thể hiểu bất cứ điều gì bạn nói. Chính vì hành vi này cũng đã khiến nhiều chủ nuôi mô tả giống chó này là ‘não phẳng’.

Thay vì mong đợi chú chó săn Afghan của bạn làm theo hướng dẫn, hãy chấp nhận chúng như thể chúng là, cụ thể là kỹ năng săn bắt tuyệt vời của chúng. Chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy một chú chó cưng vô cùng tận tụy và tình cảm.

Hãy huấn luyện chú chó săn Afghan của bạn đồng thời với việc tôn trọng bản năng bẩm sinh của nó. Bạn và tất cả các thành viên trong gia đình sẽ không thể hài lòng hơn bởi sự tin tưởng và tận tâm của chúng.

Sự thật về những chú chó ngốc

Không có giống chó nào ngu ngốc như danh sách này đã đề ra. Trước khi cho rằng chú chó của mình thuộc một trong số những chú chó đã liệt kê, bạn hãy dành thời gian để xem xét liệu có gì khác thường ở đây. Thay vì dán nhãn chú chó của bạn là ngu ngốc, bạn có thể nhìn ra rằng thật ra chó cưng của bạn nổi trội ở một khía cạnh khác.

Hơn nữa, phân loại này dựa trên một nghiên cứu có thể không đáng tin cậy vì một số lý do. Để có thể đưa ra kết luận chính xác về giống chó, mỗi giống cần phải được kiểm tra toàn diện trong một thời gian dài .

Điều đó sẽ rất không thực tế và không khả thi về mặt tài chính. Vì vậy, phần lớn dữ liệu hiện tại không đủ chính xác để được coi là bằng chứng thuyết phục. Do đó, để gắn nhãn một giống chó là ngu ngốc dựa trên bài kiểm tra IQ không có sự giám sát chặt chẽ là không công bằng.

Cuối cùng, việc một chú chó thông minh hay ngốc nghếch liệu có thật sự quan trọng với bạn? Miễn là nó phù hợp với bạn và thể hiện lòng trung thành nhiều hay ít, còn lại IQ của nó không thực sự quan trọng.

Điều thực sự quan trọng là liệu chú chó cưng của bạn có thể khiến bạn mỉm cười khi bạn khóc hoặc cần giải tỏa tâm sự. Và đơn giản chúng là thú cưng của bạn dù có ngốc một chút.

Còn đây là tiêu chí đánh giá trí thông minh của chó để đưa ra danh sách 20 giống cho ngu ngốc trên.

Chó Có Nếp Gấp (34 Ảnh): Danh Sách Các Giống Chó Nhăn. Cách Chăm Sóc Chó Gấp?

Chó

Giống chó có nếp gấp

Chia sẻ với bạn bè

Giống chó có nếp gấp – đây là một loại động vật riêng biệt thu hút sự chú ý. Nhiều người muốn có một con chó như vậy, nhưng họ không biết cách chăm sóc nó. Trước khi mua, bạn nên nghiên cứu các đặc điểm về bản chất của thú cưng mong muốn, điều kiện bảo dưỡng và chăm sóc của nó.

Các tính năng

Tổng cộng, có hơn 400 giống chó, khác nhau về ngoại hình, tính cách và mục đích của chúng. Các nhà lai tạo chó đang tích cực làm việc để nhân giống chó mới. Mỗi loài phải có những đặc tính riêng, nhờ đó, động vật sẽ được công nhận trong số những loài khác.

Thông thường chó được chia không chỉ theo giống, mà còn theo nhóm. Có một loại động vật luôn thu hút sự chú ý của mọi người – những con chó có nếp gấp.

Da quá mức ở vật nuôi hình thành do công việc chăn nuôi. Như một quy luật, tất cả các động vật nhăn nheo tồn tại trong thời cổ đại. Vào thời đó, chó được sử dụng làm thợ săn, vì vậy các nếp gấp cho phép chúng cảm thấy được bảo vệ ở một mức độ nào đó trong cuộc chiến chống lại động vật nguy hiểm. Kẻ thù cắn da mà không làm tổn thương xương và cơ bắp của chó.

Bản thân những tảng đá nhăn nheo nổi tiếng là:

pei sắc nét;

thuyền trưởng;

pug;

Tiếng Anh

chó săn đực;

chó săn

Tất cả các giống có nếp gấp trên da, nhưng nếp nhăn nhất trong số đó là pei sắc nét Anh ta thường được gọi là một con chó sang trọng, vì toàn bộ cơ thể của anh ta được bao phủ bởi các nếp gấp, ngoài ra, anh ta có một bộ lông mềm mại. Điều đáng quan tâm là giống chó săn Bloodhound, có phần da dư thừa nổi bật về kích thước.

Tổng quan về giống lớn

Giống lớn có nếp gấp luôn thu hút sự chú ý. Chúng tạo ra ấn tượng về những con vật khôn ngoan và khắc nghiệt, nhưng đồng thời rất dễ thương và quyến rũ, mà bạn có thể chiêm ngưỡng vô tận. Tuy nhiên, ngoại hình khắc nghiệt không phải lúc nào cũng tương ứng với nhân vật: Hầu hết thú cưng đều tốt bụng với gia đình và sẵn sàng chơi như những đứa trẻ nhỏ.

Tiếng Anh

Loài chó này được lai tạo để chiến đấu, nhưng mặc dù có quá khứ, chó được đánh giá cao về tính khí điềm tĩnh và ngoan ngoãn. Thú cưng rất tốt cho trẻ em, nhưng không nên để động vật ở một mình với trẻ. Điều này là do kích thước lớn của những con chó, mà không phải lúc nào chúng cũng cảm thấy. Và gây ra bất kỳ thương tích cho một đứa trẻ nhỏ có thể chỉ đơn giản là bất cẩn.

Mastiff được phân biệt bởi sự thông minh, thận trọng, nhân phẩm và quý tộc. Một con chó như vậy không được trời phú cho sự vui tươi và cần được huấn luyện nhẹ nhàng. Hình phạt thể chất không được khuyến khích cho vật nuôi. Vì lý do này, một con chó như vậy không nên có được những người nóng bỏng, những người không thể kiên nhẫn tham gia vào giáo dục và có xu hướng thể hiện sự hung dữ.

Chó ngao Anh là một hậu vệ luôn cảnh giác với người lạ. Anh ta sẽ không cho phép một người lạ ở lại lãnh thổ cho đến khi anh ta tin tưởng vào sự an toàn của tài sản và hộ gia đình của mình. Một con chó như vậy một lần nữa sẽ không phát ra tiếng nói, nhưng vào ban đêm (do cấu trúc của mõm) ngáy to. Chảy nước dãi là một bất lợi thú cưng khác.

Con chó lớn tới 70-85 cm khi khô héo và nặng 80 – 100 kg. Do tính đại chúng của giống có thể tạo ra một số bất tiện. Ở nơi đầu tiên, điều này là do nhu cầu không gian trống. Đối với một căn hộ nhỏ mastiff sẽ không làm việc.

Không cần thiết phải yêu cầu hành vi tích cực từ thú cưng, bởi vì bản chất là lười biếng.Mọi chủ sở hữu nên nhớ rằng một con chó như vậy khó có thể chịu đựng được thời tiết nóng.

Chó ngao Neapolitan

Neapolitano là một con chó lớn có khí chất cao quý và điềm tĩnh.. Con chó sẽ là một người bảo vệ tốt, bên cạnh anh ta tất cả các hộ gia đình đều an toàn.

Nguồn gốc của giống chó này có rễ cổ kéo dài đến molossi điển hình từ thời La Mã cổ đại. Khi đế chế vĩ đại bắt đầu sụp đổ, những con chó bắt đầu lai với các giống chó khác của Ý và đến giữa thế kỷ 20, chỉ còn 8 con chó ở Sicily. Sự hồi sinh của Neapolitano là công đức của Cónzane, nhà bác học phụ khoa, người đã có thể lấy trong cũi con chó lý tưởng của mình, trở thành tổ tiên của tiêu chuẩn hiện đại.

Con chó này được tiếp xúc nếp gấp cụ thể treo từ đầu và bụng. Đặc điểm ngoại hình cho phép động vật được bảo vệ trong các trận chiến. Các nếp gấp hoạt động như một loại lá chắn: chúng bảo vệ các tàu có cơ bắp khỏi bị thương trong trận chiến.

Ngoại hình ấn tượng, tự tin, điềm tĩnh và cảnh giác là những lợi thế của Neapolitan Mastiff. Pet có một lòng trung thành vô hạn với chủ sở hữu của nó. Nhận thức con vật chỉ có một chủ sở hữu. Anh ấy hết lòng vì anh ấy đến nỗi anh ấy sẽ không rời xa anh ấy một bước nào. Cùng với con chó này sẽ không gây phiền nhiễu.

Thú cưng rất tình cảm và kiên nhẫn với trẻ em và có thể kết bạn với những động vật khác mà nó sống dưới cùng một mái nhà. Caustic Mastiff không phải là vốn có.

Vết máu

Một loạt các con chó gấp. Giống được lai tạo ở Bỉ để săn bắn. Hiện tại nó được sử dụng làm thú cưng. Con chó lớn tới 65 cm khi khô héo, trọng lượng 50 kg.

Bloodhound là một con chó ma mãnh, nhưng không phô trương. Trong gia đình, anh luôn là trung tâm của vũ trụ, thu hút sự chú ý với hoạt động, gánh nặng cho các trò chơi và tính khí trìu mến. Pet hòa đồng với trẻ em và thể hiện sự kiên nhẫn với người lớn. Con chó phù hợp với bầu không khí giản dị và là một thành viên đầy đủ của gia đình, một sự hiểu biết của tất cả các thành viên trong gia đình.

Chó săn là một con chó hiếu khách, luôn cư xử đúng mực. Cô ấy biết cách áp dụng bản thân, vì vậy cô ấy có giá trị trong các gia đình quý tộc.

Giáo dục phải xảy ra thông qua sự vuốt ve, vì lạm dụng thể chất là không thể chấp nhận được đối với động vật.

Loài chó cỡ trung bình

Trong số các loại đá có kích thước trung bình cũng có nhiều đại diện với nếp gấp trên da.

Tiếng Anh

Đây là một con chó nghiêm trọng và cân bằng với các nếp nhăn trên khuôn mặt. Bulldog có thể được so sánh với các triết gia. Anh không bao giờ vội vã, cẩn thận xem xét từng bước. Đừng nhầm lẫn sự chậm chạp của thú cưng với sự lười biếng.

Mặc dù thực tế là thú cưng trông bình tĩnh, anh ấy có một nhân vật lãnh đạo. Vì lý do này, bạn nên khăng khăng một mình và chỉ cho con vật là ông chủ. Chó bulông Anh đang trải qua tình cảm với nơi ở của anh ấy và rất khó để anh ấy đi du lịch. Tuy nhiên, trên hành trình, anh thể hiện mình là một người bạn đồng hành lý tưởng, người bình tĩnh thực hiện một chuyến đi trong xe.

Con chó rất hợp với trẻ em, nhưng nó sẽ không chơi các trò chơi tích cực với chúng. Chảy nước dãi và ngáy to là một trong những nhược điểm của giống chó. Chênh lệch nhiệt độ trong giống cũng không chuyển tốt lắm.

Shar pei

Shar Pei là một trong những thành tựu của các nhà lai tạo Trung Quốc. Các nhà lai tạo đã có một mục tiêu – để có được một giống bảo vệ tuyệt vời có thể bảo vệ gia đình của họ. Con chó phải khác nhau về sức mạnh và khả năng chiến đấu trên võ đài. Shar Pei hoàn hảo cho mục đích này, vì làn da nhăn nheo là áo giáp của anh.

Trong quá khứ, Shar Pei sở hữu những phẩm chất chiến đấu và sự gây hấn rõ rệt, mà họ khắc sâu. Hiện tại con chó chỉ được sử dụng làm thú cưng.

Động vật sở hữu trí thông minh phát triển tốt, nhưng tính cách của họ rất phức tạp. Người ngoài hành tinh Sharpei là một đối tượng không tin tưởng.Con chó sẽ trung thành với chủ của nó, những đứa trẻ sẵn sàng tha thứ cho tất cả những trò đùa và thể hiện sự ủy khuất. Nhân vật của chú chó rất dũng cảm. Thú cưng có thể được giữ trong một căn hộ hoặc nhà riêng. Vì len của giống chó này ngắn, nên không thể giữ một con vật bên ngoài vào mùa lạnh.

Shar Pei cảm thấy tốt trên những hành trình dài và được đánh giá cao về hành vi của mình – giống chó này hiếm khi làm hỏng đồ gia dụng. Những con chó này phù hợp với những người có lối sống năng động, cho một gia đình có trẻ em.

Chó săn

Một con chó săn là một con chó có ngoại hình cụ thể, do đó nó không thể bị nhầm lẫn với các loài khác. Đôi chân ngắn, buồn rầu trông u sầu cùng với đôi tai to rủ xuống đất. Các nếp gấp ở cổ và cơ thể dài là một dấu hiệu khác của giống chó này. Động vật đã nở. Họ phải theo dõi tốt, bất kể thời tiết và đã làm một công việc tuyệt vời với các nhiệm vụ được giao.

Basset được đặc trưng bởi liên hệ tốt và bản chất tốt.. Sự bướng bỉnh và cố ý, cùng với sự chậm chạp bệnh lý, là những đặc điểm của giống chó này. Động vật rất khó huấn luyện, nhưng được đánh giá cao về tính khí ôn hòa và sự tò mò. Khi basset bị bỏ lại một mình, anh ta đang ngủ.

Chủ sở hữu đã lưu ý rằng Thật khó để dạy thú cưng yêu cầu ra ngoài, nó có nhiều nước dãi, vì vậy bạn nên thường xuyên theo dõi vệ sinh xung quanh miệng. Các nếp gấp và tai cũng cần phải được theo dõi liên tục.

Vì basset dễ bị béo phì, nó cần tập thể dục và đi bộ liên tục.

Giống này thuộc về chó cỡ trung bình. Chiều cao trong héo là 32-38 cm, cân nặng thay đổi từ 23 đến 27 kg.

Chó nhỏ có nếp gấp

Chó gấp nhỏ cũng phổ biến. Giống chó nổi tiếng nhất là pug. Những con chó như vậy đã được nhân giống 3 thế kỷ trước ở Trung Quốc. Động vật là nhu cầu lớn trong giới quý tộc Trung Quốc, và chỉ những người giàu có mới có thể mua một con thú cưng như vậy. Phân phối hàng loạt các giống nhận được trong triều đại của Napoleon. Vợ anh yêu những cây lau nhà và luôn mang theo thú cưng của mình.

Một con chó pug là một con chó nhỏ với nếp gấp trên mặt của nó. Những chú chó luôn có biểu cảm buồn của mõm, nhưng tính cách thì vui vẻ. Đây là những động vật tốt bụng được phân biệt bởi tình yêu lớn và sự tận tâm đối với gia đình của họ. Chúng rất năng động, thích giao tiếp và chơi với trẻ em. Một con thú cưng có thể lao tới bảo vệ chủ của nó nếu nó gặp nguy hiểm.

Pugs là những con chó thông minh và rất thông minh. Trong quá trình giáo dục nên được thể hiện tình cảm, vì họ không chấp nhận đối xử nghiêm ngặt. Tấn công xâm lược cũng cần phải được kiểm soát.

Giống chó này có một trái tim yếu đuối, và trong một cơn giận dữ, chúng có thể bị đau tim hoặc nghẹt thở.

Quy tắc chăm sóc

Ngoại hình cụ thể có yêu cầu riêng của nó để chăm sóc. Chủ của những giống chó như vậy nên nhận thức được các quy tắc nhất định để chăm sóc thú cưng của họ.

Vào mùa nóng, chó có thể ra mồ hôi nhiều, vì vậy các nếp nhăn cần được chú ý đặc biệt. Pet nên được rửa và chải thường xuyên hơn. Các nếp gấp nên được kiểm tra để loại trừ các bệnh nấm. Thông thường, nấm sharpei bị.

Vào mùa đông, không nên đi bộ trong một thời gian dài, vì động vật có thể bị cảm lạnh. Đừng quên quần áo đặc biệt.

Chó là vật nuôi tò mò bật mũi ở khắp mọi nơi. Trong các nếp gấp trên mặt liên tục tích tụ bùn và bụi, cùng với dịch tiết từ mắt. Nếp gấp nên được lau liên tục.

Chăm sóc da mặt nên được thực hiện mỗi tuần một lần. Không nên thực hiện một quy trình như vậy thường xuyên hơn, vì có thể xóa lớp bảo vệ sẽ dẫn đến sự phát triển của bệnh.

Nếp nhăn được lau bằng tăm bông nhúng vào kem dưỡng da đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn ướt với cân bằng kiềm trung tính.Chuyển động phải được lặp lại cho đến khi khăn ăn hoặc đĩa sạch. Da thú cưng cần được lau khô.

Bạn không thể lau da bằng cồn, vì nó làm khô bề mặt và gây ra sự vi phạm của lớp tự nhiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Giống Chó Ngu Ngốc Nhất. Danh Sách Các Giống Chó Mà Khó Có Thể Đào Tạo trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!