Xu Hướng 12/2022 # Bullmastiff: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 # Top 12 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bullmastiff: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bullmastiff: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bullmastiffs – những con chó với vẻ ngoài đáng gờm, nghiêm trọng. Nhưng khá thường xuyên flash các bức ảnh của họ với trẻ nhỏ, mà những người khổng lồ cho phép bất kỳ trò đùa. Làm thế nào sức mạnh và phẩm chất bảo vệ hòa hợp với tính cách của một con chó cùng với sự kiên nhẫn và bình tĩnh? Và điều gì gây ra sự phổ biến của giống chó này?

Giống như thế nào

Bullmastiff là hậu duệ của những con chó mastiff cổ xưa hơn của Anh. Các tài liệu tham khảo đầu tiên, khá khiêm tốn, về những kẻ bắt nạt và tuyển chọn làm việc về việc vượt qua những con chó săn và chó ngao có từ cuối thế kỷ 18.

Những con chó bulgie thiếu kích thước cho công việc này, và những con chó đốm rất nhanh nhẹn, do đó người ta đã cố gắng nhân giống chúng để tạo ra một loại chó mới kết hợp phẩm chất của cả hai giống. Kết quả là con chó phù hợp nhất, người được gọi là “con chó đêm bảo vệ trò chơi”. Vào thời điểm đó, màu sắc tốt nhất là màu tối, không thể nhận ra vào thời điểm hoàng hôn trong ngày.

Do chất lượng được cải thiện, giống chó này nhanh chóng trở nên phổ biến. Họ bắt đầu sử dụng chó trong các trang trại địa chủ làm lính canh. Nhiều người thích những con chó có lông sáng và mặt nạ đen rõ rệt trên mặt. Nhưng nó không đủ để các nhà lai tạo chỉ đơn giản là lai giữa hai giống, họ đã đặt ra để có được một giống chó mới, thuần chủng có 60% phẩm chất bulinois và 40% các tính năng từ mastiff. Kết quả của công việc tuyển chọn, ánh sáng đã nhìn thấy những con chó mới – những con bò tót.

Công nhận giống chó Câu lạc bộ chó giống Anh nhận được vào năm 1924, và năm 1933, nó đã được Câu lạc bộ chó giống Mỹ chính thức nhận nuôi.

Đặc điểm của giống bò Bullmastiff

Đại diện của giống chó này được phân biệt bởi một hiến pháp mạnh mẽ và trọng lượng cơ thể ấn tượng, nhưng sự xuất hiện của những con chó không phải là không có sự hài hòa. Họ mạnh mẽ và mạnh mẽ:

Đầu có hình vuông, hộp sọ rộng, nặng. Mõm rút ngắn, má đầy đặn, có nếp nhăn da rõ rệt.

Đôi mắt có một công thức rộng và tách biệt bởi một notch, theo tiêu chuẩn, mống mắt có thể có một màu tối hoặc hạt. Mống mắt màu vàng hoặc ánh sáng là một nhược điểm đáng kể.

Mũi của chó đủ rộng, nhưng không có dấu hiệu nhạy bén hay hợm hĩnh, có lỗ mũi rộng.

So với cơ thể, auricle của bullmastiff nhỏ và hình chữ V, cao và gắn liền với hộp sọ. Màu sắc của chúng đậm hơn màu chính, nếp gấp ở khu vực này là một khuyết điểm.

Răng to, khỏe, hàm có vết cắn trực tiếp. Giả sử một bữa ăn nhẹ.

Cổ có kích thước trung bình, với cơ bắp phát triển tốt. Lưng là nhu mì, không uốn cong, ngực mạnh mẽ, sâu.

Chân sau và chân trước của chó có xương và cơ bắp chắc khỏe, miếng đệm chắc, ngón tay tròn, móng màu sẫm.

Đuôi dày ở gốc, đến đỉnh rất mỏng. Một hình dạng xoắn là tốt hơn, nhưng cong về phía trên, cũng như thẳng, được cho phép.

Bộ lông của bò tót dày đặc, ngắn, mượt mà. Nếu bạn cảm thấy, hóa ra nó khá khó. Đại diện với mái tóc dài và mềm mại được coi là một cuộc hôn nhân của một giống.

Có một số màu: chó có lông màu nâu vàng phổ biến hơn (màu tuần lộc màu nâu), ít thường đơn sắc hơn – hổ hoặc đỏ. Tiêu chuẩn cho phép một đốm trắng nhỏ ở vùng ngực. Mặt nạ đen là điều kiện tiên quyết cho giống chó này, nó làm cho khuôn mặt và toàn bộ diện mạo của những con bò tót biểu cảm hơn.

Bản chất của giống

Sự xuất hiện của những con chó thuần chủng gây ra sự lo lắng, nhưng hầu hết chủ sở hữu của những con chó “nghiêm túc” nói về thú cưng của chúng như những sinh vật tốt bụng nhất, trung thành nhất. Bullmastiff thực sự rất tình cảm với các thành viên trong gia đình của họ, nhưng họ chỉ sợ người khác với vẻ ngoài của họ.

Trong sự xuất hiện của giống chó, chó nổi tiếng với tính khí hung dữ và cứng rắn, nhưng công việc chọn lọc đã làm giảm các đặc điểm này đến mức tối đa. Ngày nay, chúng được sử dụng tích cực như nhân viên bảo vệ của các quán bar, ngân hàng, văn phòng, lãnh thổ tư nhân. Nhưng thường xuyên hơn, chó được mua cho các nhu cầu khác – như thành viên gia đình và bạn đồng hành. Nhiều đánh giá xác nhận rằng bullmastiffs là tuyệt vời cho vai trò này. Do tính tình điềm tĩnh và sự kiên nhẫn không thực tế, những con chó hòa hợp tốt không chỉ với một người, mà còn trong các gia đình lớn có nhiều trẻ em.

Chó của giống chó này hoàn toàn thích nghi với nhịp sống của chủ sở hữu. Họ có thể đi cùng chủ sở hữu khi chạy bộ buổi sáng, đi xe đạp, bất kỳ nghề thể thao tích cực nào. Nhưng ngay cả với một cuộc sống thoải mái hơn với những cuộc tụ tập dài với một cuốn sách trên tay hoặc trên màn hình TV, và sau đó với những cuộc đi bộ không vui trong công viên, những người chăn bò vẫn cảm thấy tốt.

Chó rất hợp với trẻ em, và tính đại chúng của chúng không ngăn cản chúng rất tinh tế và gọn gàng trong việc xử lý ngay cả với những con nhỏ. Họ đối phó tốt với vai trò bảo mẫu và có thể là bạn đồng hành tuyệt vời cho các trò chơi.

Trẻ em cho chó trở thành đối tượng chính của bảo vệ và bảo vệ. Đôi khi một con chó thậm chí có thể ngăn cha mẹ trừng phạt đứa trẻ có tội. Điều này xảy ra mà không có sự xâm lược quá mức, nó chỉ đơn giản là chặn đường.

Mặc dù có tổ tiên chiến đấu, bản thân những người đầu bò cũng không. Trong số các đại diện của giống trong hầu hết các trường hợp có cá nhân đờm hoặc sanguine, đó là, hoàn toàn cân bằng. Họ có một trí tuệ phát triển, vì vậy họ không bao giờ hành động một cách vội vàng mà không đánh giá trước tình hình.

Nếu con chó là khắc nghiệt, hèn nhát hoặc hung dữ, thì phẩm chất tương tự dẫn đến việc tiêu hủy. Những cá thể như vậy không được phép sinh sản, do đó, một biện pháp như vậy cũng góp phần vào những cá thể thông minh và cân bằng hơn.

Đặc điểm của giáo dục và trang phục

Bullmastiffs có thể được đào tạo và có tỷ lệ học tập cao. Sở hữu một vóc dáng mạnh mẽ, thể thao, họ cần đi bộ dài và tập luyện liên tục (xem quy tắc đi bộ của chó ). Chủ sở hữu phải hiểu rằng không thể chấp nhận được trong quá trình học tập để áp dụng các biện pháp bạo lực, hung hăng và thú cưng sẽ không chịu đựng được sự sỉ nhục. Con chó đòi hỏi sự tôn trọng, và không có gì khác.

Bạn không nên đánh giá con chó bằng vẻ ngoài của nó, bởi vì người chăn bò, có ngoại hình ghê gớm, có thể yêu các thành viên trong gia đình, thể hiện tình cảm dịu dàng, chân thành và sự tận tâm vô biên.

Chủ sở hữu phải ngay lập tức tuyên bố vị trí của mình như là một nhà lãnh đạo. Để làm điều này, trên bất kỳ tiếng gầm gừ nào trên vật nuôi, cần phải nhấc em bé lên bằng không khí, sau đó áp nó xuống sàn và ấn nhẹ. Do đó, người lãnh đạo của gói nhắc nhở người chịu trách nhiệm ở đây và chú chó con nhận ra điều đó rất nhanh.

Chính sách nội dung

Phẩm chất bảo vệ của những kẻ đầu bò có phần hạn chế, chúng nhằm mục đích bảo vệ gia đình và tài sản hơn là theo dõi lãnh thổ và các vật thể nằm trên đó. Nếu con chó được sử dụng cho mục đích của nó, nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Chó Bullmastiff không áp đặt xã hội của chúng, di chuyển lặng lẽ và có thể nhầm lẫn bất kỳ kẻ xâm nhập nào, chỉ đơn giản là chặn đường của anh ta. Cảnh báo tấn công sẽ là một lập trường chó đáng gờm. Tại thời điểm này, tầm nhìn của con chó rất tuyệt vời, vì cơ bắp của nó thực sự bắt đầu bước đi với một cái lắc.

Lai – để phù hợp với nước da – to, lăn, thô. Khi một người bảo vệ như vậy gặp phải kẻ trộm, một điều vẫn còn – chạy nhanh nhất có thể, hy vọng cho một cuộc giải cứu thần kỳ.

Chọn một vật nuôi tương tự để bảo vệ, người ta nên ưu tiên cho các vườn ươm, vì đây là sự lựa chọn và nhân giống chính xác của các đại diện của một giống chó đầy màu sắc như vậy diễn ra. Chó con sẽ có sự hạn chế và linh hoạt cần thiết. Trong trường hợp này, những sai lệch về tinh thần so với các tiêu chuẩn đã nêu được loại trừ. Điều tương tự cũng rất quan trọng khi chọn một con bò tót làm bạn đồng hành và thú cưng của gia đình.

Kích thước ấn tượng không ngăn cản con chó cảm thấy tốt trong điều kiện của căn hộ. Và anh ta không bao giờ là một trở ngại và không có thói quen đi dưới chân. Thường xuyên là một người đờ đẫn, anh ta có thể nằm dài một lúc, suy nghĩ và anh ta thích công việc này hơn là chạy quanh nhà và chọc mũi vào mọi thứ.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng một con chó có bộ lông ngắn và cuộc sống chó trên đường phố chỉ có thể nếu có một gian hàng nóng và bao vây nóng.

Ưu điểm của giống chó này là chó hiếm khi sủa, điều đó có nghĩa là chúng không tặng cho hàng xóm bất kỳ mối quan tâm nào. Trong số các nhược điểm có thể được ghi nhận tăng tiết nước bọt, đặc trưng của tất cả các giống có nguồn gốc từ Molossus. Nhưng quá trình này trong bullmastiffs không phong phú lắm.

Tính năng chăm sóc

Đại diện của giống chó này khá khiêm tốn trong việc chăm sóc. Để loại bỏ thú cưng của tế bào chết và len, bạn cần chải nó mỗi tuần một lần. Thường xuyên hơn là cần thiết để làm điều này trong lột xác theo mùa – mùa xuân và mùa thu. Thường không cần thiết phải tắm cho thú cưng, bên cạnh đó, con chó không có mùi rõ rệt. Nó là đủ để rửa con chó 3-4 lần một năm, và trong giờ nghỉ, nếu cần thiết, sử dụng dầu gội khô.

Điểm yếu của chó là đôi tai, chúng thường phải được kiểm tra và làm sạch 1-2 lần một tuần. Điều tương tự cũng có thể nói về đôi mắt, với một chút đỏ nhất, chúng nên được rửa bằng các chất giữ ẩm đặc biệt hoặc thuốc sắc hoa cúc.

Chó săn đòi hỏi phải thường xuyên cắt móng vuốt . Sau mỗi lần đi bộ, bạn nên luôn rửa chân cho thú cưng để loại bỏ bụi bẩn và các thành phần gây hại có thể.

Hình ảnh của bullmastiff

Video về bullmastiff

Ở đâu và với giá nào để mua một chú chó bullmastiff

Không có giá cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và dao động từ 10.000 đến 40.000 rúp. Một con chó con rẻ hơn sẽ khiến bạn phải mua từ tay, nhưng trong trường hợp này, có rất ít sự đảm bảo về tính đầy đủ của nó và sự sẵn có của những phẩm chất cần thiết. Trong vườn ươm, bạn có thể tìm hiểu về cha mẹ của một thành viên gia đình trong tương lai và có được một đại diện giống tốt hơn.

Khi chọn một người chăn bò cho một gia đình hoặc một người bảo vệ, điều đáng nhớ là đây không phải là một món đồ chơi, mà là một trách nhiệm lớn.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Borzoi Nga: Hình Ảnh Của Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Chó săn chó Nga có tên từ chữ “chó”, thường được gọi là lông lượn sóng, mượt. Những con chó này là quý tộc thực sự, nó khẳng định không chỉ vẻ ngoài duyên dáng, mà còn cả tính cách của chúng. Sau khi xâm nhập lãnh thổ nước Nga cổ đại với sự xâm chiếm của các bộ lạc Mongol-Tatar, họ đã đồng hóa với những con chó chăn cừu địa phương và có được một chiếc áo khoác lông thú bảo vệ trong mùa đông khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ không mất đi vóc dáng vốn có của chó săn thỏ.

Lịch sử nguồn gốc giống

Đại diện của giống chó này có một lịch sử lâu dài. Là chó săn, chúng thích nghi hoàn toàn như chó đồng hành. Những đề cập đầu tiên về những con chó này có từ thế kỷ 17. Sau đó, những con vật này đã được sử dụng trong cuộc săn bắn. Họ được đánh giá cao về phẩm chất tuyệt vời của thợ săn – họ có thể phát triển tốc độ cắt cổ và theo nghĩa đen đã đẩy trò chơi vào một “góc”.

Năm 18, chó săn thỏ Nga được lai với cùng những người nhập cư từ Anh và Baltic. Các nhà nghiên cứu tin rằng tổ tiên của giống chó này thuộc về những con chó husky.

Các đặc điểm tiêu chuẩn của chó thuần chủng hiện đại chỉ được thiết lập vào năm 1888, và những con chính vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay. Ở Nga thời đó, mọi quý ông tự trọng có thu nhập tốt bắt buộc phải có ít nhất một con chó săn, và các gia đình giàu có giữ chúng trong vô số gói.

Mô tả giống chó Borzoi của Nga

Đại diện của giống chó này là quý tộc cao lớn với dáng người khô khan, mạnh mẽ, hơi căng. Ở nam giới, chất lượng sau này rõ rệt hơn. Sự phát triển của con đực ở chỗ khô héo thay đổi từ 75 đến 85 cm, chó cái – từ 68 đến 78 cm. Trong cuộc sống bình thường, chó săn thỏ bình tĩnh và cân bằng, nhưng sự xuất hiện của trò chơi trong lĩnh vực tầm nhìn khiến chúng phấn khích. Họ có thị lực rất nhạy bén và có phản ứng nhanh.

Da của chó mỏng và đàn hồi, không có sự dễ chịu. Họ có một bộ xương mạnh mẽ, nhưng không lớn. Xương có phần dẹt. Thân cây có cơ bắp phát triển tốt, khô, đặc biệt là ở hông, nhưng không giảm đau rõ rệt. Một bộ xương nhẹ mà không có cơ bắp phát triển đầy đủ sẽ được coi là một bất lợi.

Đầu có hình dáng thon dài, hẹp, mang lại cho toàn bộ vẻ ngoài của chú chó một vẻ ngoài quý phái. Sự nhô ra ở chẩm được phát âm, sự chuyển đổi từ vùng phía trước sang mõm không sắc nét, với các đường trơn. Thùy lớn, nhô ra phía trên hàm dưới, có khả năng di chuyển tốt. Môi, mí mắt và mũi có sắc tố đen.

Đôi tai nhỏ, mỏng, không cách nhau rất rộng. Khi con chó bị kích thích, chúng nổi lên trên sụn, và các đầu đi về phía trước, trong trạng thái bình tĩnh, chúng vừa khít với đầu và cổ.

Chó săn có đôi mắt to , biểu cảm, hơi phình ra, hình quả hạnh. Màu của mống mắt là màu nâu sẫm hoặc nâu. Miệng được trang bị một bộ răng hoàn chỉnh, trắng và lớn, với một vết cắn cắt kéo.

Áo khoác và màu sắc

Bộ lông của giống chó này được gọi là chó – nó dài, mượt, hơi lượn sóng và vừa khít với cơ thể. Một lọn tóc lớn là có thể, nhưng không có xoăn. Ở khu vực đầu, tai và hai bên, tóc ngắn hơn, rậm hơn, ở cổ dài hơn, với một sóng, hông và hai bên được bao phủ bởi tóc ngắn, có thể uốn xoăn.

Chó có một hệ thống treo và đuôi – một khớp nối ở cổ, ngực dưới và bụng, lông dài trên các chi dưới dạng quần. Có một lớp lót, nhưng thực tế nó không được thể hiện. Có một số màu sắc của chó xám Nga:

màu trắng là một trong những màu thanh lịch nhất;

bộ phận sinh dục (lúa mạch đen, mùa thu) với nhiều sắc thái khác nhau – xám, đỏ, bạc;

burmatite – tình dục, được phủ một lớp phủ tối

muruy – đỏ với bộ lông đen, thường chó có mặt nạ đen;

màu xám – từ tro sang vàng;

trán – tình dục, màu đỏ hoặc màu xám với một dải tối;

màu đỏ, đen, màu phái sinh từ các tông màu này.

Chó có màu sẫm có mặt nạ hoặc màu đen ở mõm. Sự hiện diện của thuộc da được cho phép.

Nhân vật Nga

Có một ý kiến ​​rộng rãi về sự ngu ngốc của những con chó thuần chủng này, tuy nhiên, chủ sở hữu của chúng dễ dàng bác bỏ quan niệm sai lầm này. Điều này là các đại diện của giống chó này có một chuyên môn chuyên nghiệp rõ rệt và khó khăn có thể phát sinh khi sử dụng chúng cho các mục đích khác. Trí tuệ, khả năng thể chất và tính cách của họ đều bị giam cầm để săn bắn. Một con thú cưng như vậy sẽ không vui khi thực hiện các mệnh lệnh hàng ngày, và anh ta sẽ cảm thấy không thoải mái trong một vòng tròn của công ty ồn ào.

Tuy nhiên, chúng không có điều kiện săn bắn như nhau, chúng không chỉ chạy nhanh mà còn có thể phát triển các chiến thuật săn bắn của riêng mình. Chó săn thỏ Nga – một con chó có tâm lý gầy gò, khác thường, với tính cách rõ rệt. Mỗi người trong số họ có những thói quen, nguyên tắc, nỗi sợ hãi đặc biệt. Thú cưng của giống chó này khá nhạy cảm, không chịu được sự gây hấn trong địa chỉ của anh ta, rất lo lắng nếu anh ta bị tổn thương – thể chất hoặc tinh thần. Greyhound cảm thấy, nếu họ bị đối xử khinh miệt, gọi tên.

Chủ sở hữu phải tính đến đặc thù của tính khí của chó săn thỏ – trong một giây, nó có thể biến một con chó bình tĩnh, linh hoạt thành một thợ săn điên cuồng. Do đó, điều quan trọng là xác định ranh giới giữa cuộc sống và đào tạo .

Chó săn rất khó huấn luyện chó, nhưng đồng thời cũng im lặng và ngoan ngoãn. Họ có thể bình tĩnh trong một thời gian dài, quan sát người khác. Nhiều khả năng, hành vi này là do di truyền, vì những con chó chứa quý tộc và không đòi hỏi sự quấy khóc và phô trương từ chúng.

Tìm hiểu thêm chó săn thỏ .

Đặc điểm của xã hội hóa

Chó săn thỏ Nga được đặc trưng bởi tính chất tốt và tính cơ động, và trong giao tiếp, chúng thể hiện sự tinh tế và thận trọng. Nhưng định hướng đặc biệt của họ chắc chắn ảnh hưởng đến hành vi của họ. Do đó, chủ sở hữu không nên hạ vật nuôi ra khỏi dây xích, đặc biệt là ở những nơi đông người. Rốt cuộc, một con chó săn có thể đột nhiên bắt đầu đuổi theo bất kỳ con vật nào và thậm chí là một người, và khi bị vượt qua, nó sẽ hành xử như thể đang đi săn …

Con chó sẽ có thể hòa đồng với các động vật khác, nhưng đây là một quá trình rất phức tạp, căng thẳng, điều mong muốn là thú cưng phát triển cùng với chúng ban đầu. Chúng giao tiếp tốt với những con chó khác, nhưng chỉ những con có thể chống lại chó săn thỏ. Với những “hàng xóm” nhỏ – mèo, chó, thật khó để chúng tìm thấy một ngôn ngữ chung, đặc biệt nếu chúng thể hiện bản năng thống trị.

Chó săn chó Nga không thích hợp cho các gia đình có con nhỏ, vì nó chưa bao giờ được sử dụng như một bảo mẫu. Nhưng với những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình, họ rất hợp nhau. Khi có người lạ đến nhà, chú chó không tỏ ra hung dữ, nó bình tĩnh và không sợ hãi. Nhưng nếu gia đình gặp nguy hiểm, thú cưng sẽ lao vào phòng thủ. Tuy nhiên, một con chó săn thỏ sẽ không bao giờ trở thành một con chó bảo vệ.

Đào tạo và giáo dục

Mặc dù số lượng thành phố ngày càng tăng, săn bắn không mất đi sự phổ biến của nó. Thành công của chó săn thỏ, bao gồm chó săn Nga, được kết nối với điều này. Khi bắt đầu một con vật cưng, điều quan trọng là phải biết liệu nó sẽ được sử dụng cho mục đích dự định của nó. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để tương tác thành công với một con chó.

Ngay từ thời thơ ấu, chó săn thỏ được dạy để phản ứng với tín hiệu của đường ống, được cho ăn trong quá trình săn bắn. Nhưng trước tiên, nó được sử dụng trong khi cho bé ăn. Sau đó, con chó con đã quen với sự lão hóa – anh ta không nên chạm vào thức ăn cho đến khi chủ sở hữu ra lệnh. Đây là những khía cạnh quan trọng trong việc bồi dưỡng kỷ luật.

Không có tải trọng thích hợp, con chó mất khả năng và tăng cân vượt mức, vì vậy điều quan trọng là cung cấp cho nó những chuyến đi dài thường xuyên với các biểu hiện bắt buộc của hoạt động. Trong quá trình huấn luyện, điều đáng ghi nhớ là các sắc thái của giống chó này, điều quan trọng là cung cấp cho các kỹ năng cơ bản của thú cưng, cũng như các đội đặc biệt sẽ đơn giản hóa việc xã hội hóa. Con chó phải phân biệt giữa khi quá trình săn bắn đang diễn ra và khi nói đến vấn đề trong nước. Đó là khuyến khích để có một khóa đào tạo đặc biệt từ một chuyên gia.

Nếu trang trại có động vật nuôi, điều quan trọng là ngay lập tức làm quen một thú cưng mới với nó, để sau này nó không săn chúng. Trong mọi trường hợp, cư xử trong khi tập luyện nên bình tĩnh và kiềm chế, trong mọi trường hợp không sử dụng vũ lực.

Chăm sóc chó săn thỏ Nga

Nó dễ dàng chăm sóc một con chó Greyhound của Nga. Nhưng, tất nhiên, thú cưng sẽ chỉ đẹp nếu chủ sở hữu chú ý đến khía cạnh này. Chải lông cho chó là đủ 1-2 lần một tuần. Chó săn dễ bị lột xác mạnh, trong những khoảng thời gian này, lông sẽ cần chải thêm, đặc biệt nếu thú cưng sống trong nhà. Tóc dài mọc giữa các ngón tay nên được cắt khi cần thiết.

Do sự sạch sẽ, hiếm khi cần tắm cho thú cưng – 1 lần trong 6-12 tháng. Tốt nhất là nuôi một con chó giống này trong một ngôi nhà riêng để nó có một chuồng chim và một sân có rào chắn cho các trò chơi. Nhưng điều này không miễn cho chủ sở hữu từ việc đi bộ hàng ngày của thú cưng của họ. Chạy bộ buổi sáng là một trò tiêu khiển tuyệt vời cho một con chó săn thỏ.

Làm thế nào để nuôi một con chó săn

Như trường hợp của các giống chó lớn khác, dinh dưỡng là điểm chính trong việc nuôi thành công một con chó con bằng chó xám Nga. Với việc cho ăn tự nhiên, trước hết, chó nên nhận thịt – thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt ngựa. Không cần thiết phải cung cấp một miếng thịt thăn đắt tiền, đối với chó, một vết cắt cũng phù hợp. Thực phẩm thô là hữu ích nhất, nhưng nếu không có gì chắc chắn rằng không có ký sinh trùng trong thịt, tốt hơn là luộc thịt. Nhưng thịt băm không phải là thức ăn tốt nhất cho chó, vì nó tiêu hóa kém.

Cá có thể được cho, nhưng không quá 1 lần mỗi tuần. Nó phải là nước biển, không có dầu mỡ, nó được đun sôi và làm sạch xương. Mực – sống hoặc luộc, cũng tốt cho thú cưng của bạn. Trứng phải có mặt trong chế độ ăn kiêng – đối với chó con lớn hơn là 3 miếng mỗi tuần, chó trưởng thành – 2 miếng. Chỉ lòng đỏ được cho vào thô, luộc được cho ăn toàn bộ.

Cháo là một nguồn carbohydrate, bạn có thể nấu một con chó săn từ hercules, gạo, kiều mạch trong sữa, nước dùng hoặc nước. Ngọc trai lúa mạch là một loại ngũ cốc bị cấm, nó thực tế không được hấp thụ. Nó rất hữu ích để cung cấp cho chó rau xanh – rau bina, rau diếp, rau mùi tây, lá tầm ma non, hành tây, thêm chúng tươi vào các món ăn chính hoặc đun sôi với thức ăn. Bạn cũng có thể cho con chó của bạn một món salad cà rốt tươi xắt nhỏ với dầu thực vật hoặc nêm nó với kem chua.

Từ trái cây, nên điều trị cho chó bằng táo, dâu. Lần đầu tiên sau khi cai sữa từ sữa mẹ, chú chó con tiếp tục được cho ăn các sản phẩm từ sữa – ngũ cốc, phô mai. Kefir và sữa chua được trao cho cả chó con và chó trưởng thành. Phô mai cũng là một sản phẩm cần thiết. Chủ sở hữu có kinh nghiệm xác nhận tính hữu ích của phô mai que nung, đặc biệt là cho chó con. Nó được chuẩn bị độc lập, từ sữa và canxi clorua.

Đừng cho xương thú cưng vỡ vụn, hình ống. Ngoài ra, tàn dư của các món ăn của họ có thể không phải là thức ăn tốt cho động vật. Súp, bánh ngọt, thức ăn béo và cay không nên được đưa vào chế độ ăn của động vật. Nếu chủ sở hữu thích chế độ ăn khô, thì đây sẽ là một loại thức ăn chất lượng đáp ứng nhu cầu của một đại diện của các giống lớn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thực phẩm không gây dị ứng, vì không phải tất cả các loại thức ăn đều phù hợp với chó săn thỏ.

Đọc làm thế nào để nuôi chó của bạn để giữ sức khỏe .

Hình ảnh chó săn thỏ Nga

Video về chú chó Nga Greyhound

Bao nhiêu là một con chó con của chó Nga

Chi phí của chó con phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau – chỉ tiêu tiêu chuẩn, tiêu đề của cha mẹ, sự hiện diện hay vắng mặt của phả hệ. Có thể nhận được một con thú cưng bằng cách thông báo từ các nhà lai tạo ngẫu nhiên cho 3000-7000 rúp, tất nhiên, trong trường hợp này, không ai sẽ đảm bảo về sức khỏe thể chất, sự ổn định tinh thần và giống sạch của anh ta.

Đại diện của giống, có thể được sử dụng trong chăn nuôi và triển lãm, có phần đắt hơn. Chi phí của họ phụ thuộc vào lớp mà chó con thuộc về, và dao động từ 15.000 đến 45.000 rúp.

Borzoi Nga là một con chó có bộ rễ sâu và khả năng đặc biệt. Điều quan trọng là phải tính đến mục đích của nó, bởi vì một con chó như vậy sẽ không trở thành một món đồ chơi hoặc một con chó sofa. Một đại diện của giống chó này sẽ rất vui khi tham gia vào cuộc săn lùng và cảm nhận tình yêu của gia đình mình. Khi mua một con chó lông xám, điều quan trọng là phải hiểu bản chất của việc săn chó và không cố gắng thay đổi hoàn toàn thói quen của chúng.

Vườn ươm chó Nga

Petersburg http://www.borzaya.h1.ru/HTML/klub/klu/rezvy/rezvy.htmlm

Kiev http://zabava-znaty.com

Minsk http://deal.by/cs/16455

Dogue De Bordeaux: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Dogue de Bordeaux – tên của giống chó này, không quen thuộc, nhưng bản thân những con chó khá phổ biến, tên thứ hai của chúng là chó ngao Pháp. Những chiếc bánh crepe ghê gớm này thường tham gia vào rạp chiếu phim và phim hoạt hình, vì chúng có vẻ ngoài khá sặc sỡ. Thường thì chúng đóng những nhân vật tiêu cực, nhưng trên thực tế, những chú chó của Bordeaux là những sinh vật ngọt ngào và tốt bụng nhất đóng vai trò đồng hành không chỉ với người lớn mà cả trẻ em.

Nguồn gốc giống

Great Bordeaux là một con chó đến từ Pháp, tổ tiên của nó là những con chó khác nhau của đất nước này. Giống công nhận được tìm thấy vào giữa thế kỷ 19. Có một giả định rằng tổ tiên xa xôi của những con chó này là Alans – một giống chó Tây Ban Nha đã tuyệt chủng được sử dụng để làm việc trong các trang trại.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng người Molossia có nguồn gốc từ các hiệp ước Assyria – nhằm mục đích săn bắn hoặc chiến đấu. Những người khổng lồ này có vẻ ngoài đáng sợ và khiến người dân ở hầu hết các quốc gia khiếp sợ.

Trong Đế chế La Mã vĩ đại ở Pháp, có nhiều giống chó khác nhau có nguồn gốc từ chó Molossian, Alans, Epirus và Celtic. Những tảng đá lớn trực tiếp, tổ tiên của các pháp sư Pháp, được nhân giống ở phía tây nam của bang. Đó là lúc họ gọi những con chó bảo vệ lớn. Nhưng vào thế kỷ 19, dân số của những con chó này đã giảm đáng kể.

Năm 1863 được đánh dấu bằng một sự kiện quan trọng – sau đó là triển lãm đầu tiên diễn ra, nơi những chú chó của Bordeaux được trình bày, có thể thu hút sự chú ý của các nhà lai tạo chó của các nước châu Âu.

Trong ba thập kỷ, sự thăng trầm của các thẩm phán và nhà tạo giống về dữ liệu tiêu chuẩn của giống chó này vẫn tiếp tục. Nhưng vào năm 1911, tài liệu này cuối cùng đã nhìn thấy ánh sáng. Tuy nhiên, ba năm sau, các nhà lai tạo chó đưa ra các yêu cầu mới – chia giống chó này thành hai – để những con chó có khuôn mặt được trang trí với mặt nạ đen được gọi là chó ngao của Bordeaux và đại diện với mặt nạ đỏ – chó ngao Paris.

Chiến tranh thế giới có tác động tiêu cực đến sự phát triển của giống chó này. Người Đan Mạch vĩ đại từ Pháp vẫn ở thiểu số và gần như không còn tồn tại. Nhưng gần hơn với những năm 50 của thế kỷ 20, công việc bắt đầu vào việc phục hồi giống chó này. Những con chó giống chính được sử dụng cho quá trình hồi sinh được giữ trong cũi Pháp.

Các pháp sư Pháp đã đến lãnh thổ Nga vào năm 1991, và sau 2 năm, 5 mẫu vật của giống chó này đã được trình bày tại triển lãm Moscow. Ở nước ta, những người đẹp mạnh mẽ này đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người nuôi chó yêu thích vì những phẩm chất tuyệt vời của họ.

Giống chó của Bordeaux

Tổ tiên của Chó Ngao Bordeaux có vẻ ngoài đáng sợ, và một số họ hàng xa và tính khí hung dữ. Các đại diện của giống chó hiện đại đã thay đổi hoàn toàn tính cách của chúng, nhưng về ngoại hình có những đặc điểm của những con chó khắc nghiệt.

Chó con là những con yêu thực sự, tất cả các tính năng của chúng được làm mềm. Nhưng trong quá trình lớn lên, chúng trở nên phong phú hơn, phát triển quá mức với khối lượng cơ bắp, đạt được khối lượng lớn, cơ bắp, nhưng đồng thời squat xây dựng. Tất cả các loại chó nhắc nhở rằng tổ tiên của chúng là những con chó để chiến đấu.

Có một tiêu chuẩn được xác định rõ ràng mà các pháp sư thuần chủng phải tuân thủ:

Những con chó có kích thước lớn với cái đầu lớn, xương ức rộng và thân hình chắc nịch. Trong khu vực của mõm, những con chó ở Bordeaux có một số lượng lớn các nếp gấp có thể nhìn thấy rõ nằm ở hai bên.

Mũi ngắn, kết thúc với một thùy thịt rộng, có thể hơi hếch lên. Có một sự thay đổi đặc trưng của hàm dưới về phía trước.

Tai mềm, trung bình, treo về phía trước, các cạnh của chúng bị uốn cong.

Đôi mắt nằm ở một khoảng cách, có hình bầu dục. Màu sắc của chúng khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc: từ gần như đen đến hạt.

Biểu hiện của mõm chó thường không hài lòng hoặc buồn chán, nhưng trong hầu hết các trường hợp, cái nhìn này là lừa dối.

Sức mạnh thể chất của những con chó của giống chó này được khẳng định bằng chân tay mạnh mẽ, thậm chí. Đuôi chó không được neo đậu, nó có hình lưỡi liềm. Trong trạng thái yên tĩnh bị treo, nhưng không bị kẹp bởi bàn chân.

Đại diện Highbred có một vóc dáng thể thao. Cân nặng của con đực thường đạt 90 kg, và chiều cao là 68 cm, kích thước của chó cái không quá khác biệt, một số trong số chúng phát triển đến 66 cm ở phần héo. Tiêu chuẩn trong trường hợp này không quá khó, nhưng chó đực-chó đực có thể có trọng lượng cơ thể dưới 50 kg, con cái – 40 kg. Chó ngao không thể được quy cho gan dài, vòng đời của chúng kéo dài từ 8 đến 10 năm.

Màu sắc của những con chó là màu đỏ, và có thể có các sắc thái khác nhau, từ màu vàng đến hạt dẻ. Trên mặt là mặt nạ – màu đen hoặc màu nâu đỏ. Bộ lông của những chú chó Bordeaux là lông dày, mỏng, quấn chặt lấy cơ thể. Lông trên tai có màu sẫm hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể. Tiêu chuẩn cho phép sự hiện diện của các đốm trên xương ức màu trắng hoặc làm khung cho các cạnh của ngón tay. Nếu các đốm màu này nằm trên các bộ phận khác của cơ thể, thì con chó bị loại.

Tính cách của một người Pháp là gì

Mặc dù có vẻ ngoài hung dữ, những con chó của giống chó này có tính cách điềm tĩnh, đờ đẫn, có trí thông minh và sự tận tâm tuyệt vời cho gia đình. Họ rất tự túc và có một trí nhớ tốt. Đương nhiên, không có con chó nào hoàn hảo, giống như con người, vì vậy bạn không nên xảo quyệt, chỉ nói về những phẩm chất tích cực của những người bạn bốn chân này. Nếu bạn mô tả đầy đủ tính cách của chú chó tuyệt vời này, bạn sẽ có được bức ảnh sau:

Không cường điệu, vì chính họ có thể chiến đấu không phải vì sự sống, mà là vì cái chết. Khả năng chịu đựng kém của sự tách biệt và rất buồn chán khi không có chủ sở hữu. Trong số các thành viên trong gia đình, anh chọn một người dẫn chương trình cho mình, chọn một người có tính cách điềm tĩnh thường xuyên hơn.

Với người đứng đầu gia đình (người lãnh đạo), anh ta cố gắng giữ chặt ngang nhau, đối xử với những người còn lại trong gia đình một cách nhân từ và thậm chí nhẹ nhàng. Hòa đồng rất tốt với trẻ em và luôn vui vẻ tham gia vào các trò chơi. Nhưng kích thước của nó nên được tính đến khi giao tiếp với trẻ em, con chó có thể vô tình gây hại.

Bởi vì phẩm chất bảo vệ tuyệt vời của nó, nó có thể thể hiện sự gây hấn đối với người lạ, nhưng không tấn công mà không có lý do chính đáng. Vỏ cây lớn hơn chỉ là chỉ định. Con chó chỉ vồ lấy phản ứng. Một sắc thái khác, mastiff được coi là mối đe dọa trực tiếp đối với những người bị nhiễm độc rượu, do đó, ngửi thấy mùi rượu, họ có thể đả kích.

Chúng rất hợp với những thú cưng khác dưới cùng một mái nhà, và với sự giáo dục đúng đắn, chúng thậm chí có thể cùng tồn tại với những con chó cùng giới. Nhưng sự thân thiện như vậy không mở rộng cho động vật ngoài hành tinh, như một quy luật, tình huống xung đột nảy sinh giữa những con đực.

Thật khó để đào tạo các pháp sư Pháp mà không có kiến ​​thức về giống và kỹ năng. Là một đờm thực sự với một trí tuệ phát triển, một con chó, đã nhận được một mệnh lệnh, không vội vã mù quáng để thực hiện nó, nhưng bắt đầu suy nghĩ về một quyết định. Và trong giai đoạn này, anh ta bị điếc cho các đội khác. Chó ngao cực kỳ khỏe mạnh, nhưng một số sự lười biếng cản trở hiệu suất 100% của vật nuôi.

Chó Ngao cũng cứng đầu. Họ dễ dàng khám phá những điểm yếu của chủ sở hữu và sử dụng thành công kiến ​​thức của họ. Do đó, họ được coi là người thao túng xuất sắc.

Đào tạo sẽ cho kết quả tốt nếu mối quan hệ được xây dựng trên sự bình đẳng và sử dụng các phương pháp tạo động lực. Không sử dụng vũ lực, bởi vì nếu thú cưng bị xúc phạm, thì đó là một thời gian dài.

Nó sẽ rất thú vị : Great Dane .

Quy tắc bảo trì và chăm sóc

Dogo de Bordeaux được thiết kế để bảo vệ tài sản và các thành viên gia đình, chứ không phải khu vực xung quanh. Do đó, nên giữ nó trong một căn hộ hoặc nhà. Vâng, và áo khoác xác nhận điều này. Mặc dù thực hành bảo trì đường phố mùa hè và quanh năm trong một cũi nóng. Nhưng thường thì chó trên đường đi dạo, chạy. Con chó phù hợp với điều kiện cư trú, tuy nhiên, cần phải xem xét kích thước của nó.

Chăm sóc cho sự xuất hiện của mastiff bao gồm các thủ tục sau đây:

chải len bằng bàn chải silicon hoặc cao su 2-4 lần một tháng;

làm sạch bằng khăn ăn ẩm hoặc nếp gấp vải trên mặt sau bữa ăn;

kiểm tra mí mắt, làm sạch mắt, ăn uống là cần thiết;

bạn cũng nên kiểm tra tai mỗi ngày và bạn có thể làm sạch chúng mỗi tuần một lần;

cho gậy đặc biệt để làm sạch răng;

móng vuốt cho cột buồm nên được cắt tỉa 1-2 lần mỗi tháng (nhiều hơn về cắt móng vuốt );

bàn chân đáng được chú ý vì chúng có thể bị nứt.

Bordeaux Dogi không cần tắm thường xuyên, chúng cũng có thể được thay thế bằng giặt khô. Hai lần tắm mỗi năm là đủ cho họ.

Chủ sở hữu nên lưu ý rằng những con chó này không chịu được nhiệt tốt, vì vậy không nên đi bộ dưới những tia nắng thiêu đốt, và nên uống một chai nước để đi bộ.

Làm thế nào và những gì để nuôi chó

Thú cưng có thể được cho ăn như một loại thực phẩm tự nhiên và thức ăn công nghiệp. Trong chế độ ăn uống của họ bao gồm thịt, nạc, có thể với tĩnh mạch, nội tạng, ngũ cốc, rau, cả sống và luộc. Nó được cho phép một hoặc hai lần một tuần để cho cá biển, nhưng không sống. Đương nhiên, phần cho những con chó mạnh mẽ này nên được phong nha. Nhưng bạn không nên cho ăn quá nhiều, vì các bệnh khác nhau có thể phát triển.

Nếu chủ sở hữu thích thức ăn làm sẵn, thì bạn nên mua một sản phẩm chất lượng và chỉ trong các cửa hàng chuyên dụng. Nó nên phù hợp với các giống lớn và chứa tất cả các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết. Tỷ lệ thức ăn hàng ngày phụ thuộc vào kích thước của vật nuôi, hoạt động của nó, tuổi, tính năng của công việc của đường tiêu hóa.

Nếu thú cưng đã trở nên thừa cân, cần phải giảm kích thước của phần và tăng hoạt động thể chất.

Video Dogo

Giá chó con

Bạn có thể mua một người Pháp độc quyền làm thú cưng với giá 30000-35000 rúp. Một con chó con được phép sinh sản, nhưng có những sai sót nhỏ không cho phép tham gia triển lãm, có giá 50000-60000 rúp. Một đại diện cao cấp của giống chó thậm chí còn đắt hơn – từ 75.000 đến 85.000 rúp. Đương nhiên, tốt hơn là đến các vườn ươm để mua.

Biết được những ưu và nhược điểm của tính cách của Bordeaux, trước khi quyết định mua, bạn nên đánh giá một cách nghiêm túc về sức mạnh, kinh nghiệm của bản thân và sự sẵn có của thời gian rảnh. Nếu bạn để mọi thứ có cơ hội, con chó dễ dàng thay thế người lãnh đạo trong gia đình và biến những thành viên còn lại thành cấp dưới của mình. Tâm trí và sự can đảm ở con chó cho điều này là đủ.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Yorkshire Terrier: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023

Chó sục Yorkshire cho đến nay là chó săn phổ biến nhất. Và tình yêu của hàng triệu người, họ không xứng đáng với bất kỳ phẩm chất làm việc nào, mà chỉ có một ngoại hình đáng kinh ngạc và tính cách tích cực. York rất dễ thương và xảo quyệt đến nỗi chủ nhân của chúng thậm chí không hiểu làm thế nào trong một thời gian ngắn, việc tạo ra đồ chơi này có được quyền của một thành viên nhỏ tuổi trong gia đình với tất cả các hậu quả sau đó. Giống chó này đến từ đâu và làm thế nào để cô được công nhận trên toàn thế giới?

Lịch sử giống

Nhìn vào những cuties này, chỉ có một phiên bản xuất hiện trong tâm trí – giống chó này được chăm chỉ để những con chó làm hài lòng những người chủ cao cấp với sự hiện diện của chúng. Nhưng không, trên thực tế, đại diện của giống chó này không phải là người bản địa của các tiệm xã hội. Vâng, và lịch sử cổ xưa của chó sục Yorkshire cũng vậy, không thể được ca ngợi.

Trên thực tế, theo dữ liệu đáng tin cậy, những con chó này được nhân giống trong các mỏ than của thị trấn nhỏ West-Raydenga, nằm trong lưu vực than Yorkshire-Nottingham. Và nhiệm vụ trước Yorkies không hề đơn giản – tiêu diệt đám đông loài gặm nhấm sống trong hầm mỏ và tìm kiếm sự tích tụ của khí quặng. Họ hóa ra là những người bắt chuột xuất sắc, và bên cạnh đó, bỏ qua luật cấm xuất hiện động vật trong hầm mỏ, họ đã xâm nhập thành công vào tay áo của công nhân.

Nhưng bước ngoặt này trong lịch sử của giống chó này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, vì các milakhs được phụ nữ từ xã hội cao chú ý và rất nhanh chóng, sau khi rời khỏi mỏ than, họ trở thành những người thuê tiệm và boudoir.

Vào thế kỷ 19, dưới thời Nữ hoàng Victoria, việc tham dự các sự kiện xã hội mà không có một con thú cưng nhỏ bé trong tay là một hình thức tồi tệ. Và thú cưng càng nhỏ, anh ta càng được đánh giá cao và gây ra những ánh mắt ghen tị.

Nhưng lịch sử được ghi lại của giống chó này chỉ bắt đầu từ những năm 70 của thế kỷ 19, khi Câu lạc bộ chó giống Anh được tổ chức, và cuốn sách nhân giống của Vương quốc Anh xuất hiện. Chính thức, câu lạc bộ đã nhận ra giống chó này chỉ trong 86g của thế kỷ trước, sau đó những con chó được gọi là chó Yorkshire Yorkshire terrier. Việc áp dụng tiêu chuẩn xảy ra sau đó, sau 12 năm.

Người sáng lập ra giống chó này được coi là P. Eden – một người sành sỏi và là một người sành sỏi thực sự của các giống chó khác nhau. Ông đóng vai trò là một chuyên gia tại các chương trình chó khác nhau, nơi đại diện đầu tiên của giống chó được đại diện. Ông là chủ sở hữu của York với biệt danh Albert, người đầu tiên được ghi vào Sách bộ lạc Anh. Con chó hóa ra là một người sáng lập tuyệt vời của chi và truyền đạt cho con cháu của mình những phẩm chất tuyệt vời về tính cách và len đẹp. 74 lần Albert là người chiến thắng trong các triển lãm khác nhau.

Chủ sở hữu thứ hai của chú chó nổi tiếng này là bà Foster, người cũng có đóng góp đáng kể trong việc duy trì giống chó này. Cô tổ chức vườn ươm đầu tiên của chó sục Yorkshire, và nửa thế kỷ cô vô tư tham gia vào công việc yêu thích của anh.

Vào thời đó, kích thước của hầu hết người dân York không nhỏ gọn như những mẩu vụn hiện đại và nhiều con chó đơn giản là không phù hợp với tiêu chuẩn đã được thiết lập. Nhưng tiêu chuẩn chính thức thắt chặt các yêu cầu – trọng lượng của các đại diện của giống phải thay đổi từ 1350 đến 3150 gram. Đồng thời chú ý đến độ dài của áo, độ mềm và màu của nó.

Những con chó thời đó có phần khác biệt, sự lựa chọn siêng năng làm cho những con chó hiện đại trở nên duyên dáng và thanh lịch hơn. Các nhà lai tạo đã có được những con vật có đuôi hạ cánh cao, lưng thẳng và tai nhỏ.

Sự phổ biến của chó sục Yorkshire tăng đáng kể sau khi Thế chiến II kết thúc. Kể từ đó, những sinh vật thu nhỏ này đã lan rộng khắp thế giới, chiếm được cảm tình của nhiều triệu người.

Mô tả giống chó Yorkshire terrier

Nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ giống chó này – Yorks – những sinh vật ngoài trái đất đến trái đất từ ​​những thế giới xa xôi. Nhưng bề ngoài khác thường như vậy không phải là nhiều phẩm chất bên ngoài, như công việc của chủ sở hữu và các chuyên gia trong việc chăm sóc chó. Chỉ có dịch vụ chăm sóc chất lượng cao mới mang lại cho chó vẻ ngoài phi thường:

Chó có một cái đầu nhỏ, hơi dẹt trên đỉnh, có mõm khá, kích thước trung bình. Ở York, đôi mắt nâu sẫm, ngọc trai, có thể nhìn thấy qua lớp lông cừu dồi dào.

Đôi tai của những chú chó con đang cương cứng, hình chữ V. Các chi không thể nhìn thấy vì bộ lông, nhưng chúng nằm thẳng và song song với nhau. Bàn chân có hình tròn, với các ngón tay được lắp ráp chặt và móng vuốt màu đen.

York rất nhanh và nhanh nhẹn, đó là dấu hiệu của chó sục thực sự. Đuôi đặt cao, nó được cắt ngắn một nửa trong độ tuổi lên đến 5 ngày. Trong một tâm trạng tốt, như một quy luật, anh ta ở trong con chó “ống”.

Một trong những lợi thế bên ngoài của các đại diện của giống là một chiếc áo khoác len dài, sáng bóng, mượt mà, treo đều ở hai bên cơ thể.

Màu sắc của chó sục yorkshire

Chó sục Yorkshire có màu xanh bạc trên thân và đuôi là phổ biến hơn, và ở vùng đầu và xương ức, màu lông giống như màu nâu vàng, đôi khi nó có màu vàng kem.

Có đại diện thuần chủng và các màu khác: chúng bị chi phối bởi len đen , hoặc sự kết hợp của các sắc thái đen và rực lửa.

Giống thú vị: Chó sục đen Nga .

Bản chất của giống

Tất nhiên, mỗi con chó có những đặc điểm tính cách đặc biệt, nhưng vẫn có một số đặc điểm tương tự là phổ biến đối với hầu hết người dân York. Hầu hết những con chó rất năng động, nhưng trong thời gian gần đây thường có những cá thể trầm tính và đờm hơn trong số chúng. Những quý ông này được đặc trưng bởi trí thông minh cao, và họ khéo léo sử dụng phẩm chất này cho mục đích riêng của họ để có được những gì họ muốn. Nhưng đối với chủ sở hữu, trí tuệ thú cưng nhiệt tình làm cho việc đào tạo dễ dàng hơn nhiều, với điều kiện có thể khiến anh ta quan tâm và lôi kéo anh ta vào quá trình này.

Đừng quên rằng Yorkies, trước hết là chó sục và điều này mang đến cho nhân vật của họ một đặc điểm đặc trưng – khao khát độc lập. Nếu bạn không chỉ định thú cưng, người chịu trách nhiệm trong gia đình, con chó sẽ tự xác định vị trí này. Điều đáng chú ý là họ cũng không giữ được sự bướng bỉnh và kiên trì. Rễ chó lịch sử không bị mất, vì vậy bất kỳ sinh vật nào có cùng kích cỡ hoặc mịn hơn đều trở thành con mồi của chúng. Đó là giá trị chú ý đến điều này trong khi đi bộ.

Mặc dù có kích thước cực kỳ khiêm tốn, nhưng thú cưng sẽ bảo vệ không gian của nó khỏi những động vật khác đã dám xâm chiếm lãnh thổ của nó. Tuy nhiên, trong điều kiện mới, bất thường, con chó có thể bị nhầm lẫn. York rất gắn bó với chủ sở hữu của họ và thực sự yêu gia đình của họ, thể hiện sự dịu dàng đáng kinh ngạc. Mặc dù có cuộc sống lâu dài trong xã hội cao, những con chó đến từ người dân. Do đó, họ luôn hành động đơn giản và rõ ràng.

Đây là một trong những sinh vật vui vẻ nhất và chỉ có sự đối xử tàn nhẫn của chủ sở hữu mới có thể xóa bỏ phẩm chất này. Nhưng, về cơ bản, chó sục Yorkshire rất tò mò, tốt bụng và hầu như luôn có tâm trạng tốt, lây nhiễm cho người khác bằng sự tích cực.

Nó sẽ rất thú vị: giống chó Kurzhaar .

Chăm sóc chó sục Yorkshire

Bằng cách mua sinh vật nhỏ bé, trìu mến này, bạn nên đếm sức mạnh của mình và tận hưởng thời gian rảnh rỗi, vì bề ngoài của chó sục đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận.

Len là điểm đầu tiên và quan trọng trong quy trình chăm sóc. Cô yorkov hiền lành, dài dòng, thất thường. Đẹp và hấp dẫn, nó sẽ chỉ với chải liên tục. Nếu không thể làm điều này mỗi ngày, thì bạn có thể cắt thú cưng, vì các tiệm cung cấp rất nhiều kiểu tóc mô hình cho giống chó này.

Ngoài ra áo khoác đòi hỏi phải tắm thường xuyên, nên được thực hiện 7-10 ngày một lần. Thuận tiện nhất là thực hiện các thủ tục trong phòng tắm, tránh tiếp xúc với vòi nước đàn hồi trên con chó, vì điều này có thể khiến York sợ hãi. Tốt hơn là sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt, như là phương sách cuối cùng, bạn có thể sử dụng dầu gội nhẹ cho trẻ em, nhưng trước đó đã pha loãng nó với nước. Để cải thiện chất lượng của len và dễ dàng chải, nên áp dụng balsam hoặc nước rửa cho chó vào len, sau đó rửa kỹ. Tất cả các hành động nên được thực hiện theo hướng tăng trưởng len.

Sau khi tắm, thú cưng nên được sấy khô bằng máy sấy tóc, bọc trong khăn hoặc tã. Sau khi sấy khô, bạn nên làm ngay kiểu tóc, chải lông cho thú cưng và xịt len ​​bằng bình xịt. Nếu bạn muốn, bạn có thể cuộn dây trên curler-papilotki.

Mắt cũng cần được chăm sóc hàng ngày, chúng cần được lau bằng tăm bông nhúng vào nước vào buổi sáng và tóc phải được chải xuống để những sợi lông riêng lẻ không làm tổn thương mắt.

Tai của Yorkies không quá khắt khe, chỉ cần kiểm tra chúng 7 ngày một lần và làm sạch mảng bám bằng tăm bông và kem dưỡng da hoặc chất lỏng đặc biệt. Cần thận trọng, vì thâm nhập quá sâu có thể gây tổn thương auricle. Tăng huyết áp của tai hoặc sự xuất hiện của mùi khó chịu là lý do để đề cập đến bác sĩ thú y.

Mũi ở yorkies, giống như ở những con chó khác, là một chỉ số về sức khỏe. Một con vật nuôi khỏe mạnh có một ướt ướt và mát mẻ. Nhưng sự hình thành của vành trắng hoặc sự xuất hiện của chất thải nặng nên báo động cho vật chủ.

Hình ảnh của chó sục Yorkshire

Video Terrier Yorkshire

Điều tốt để biết:

Một con chó con Yorkshire terrier bao nhiêu

Chi phí của chó con phụ thuộc vào kích thước của chúng. Con chó con càng nhỏ, càng đắt tiền, tương ứng. Ví dụ, ở thủ đô của một em bé nặng một cân rưỡi có thể có giá 25.000 rúp, nhưng đối với các nhà lai tạo tư nhân, nó có thể có giá thậm chí ít hơn – 15.000-18.000. Những đứa trẻ lớn hơn trong các vườn ươm nổi tiếng có giá khoảng 12.000-15.000 rúp.

Đối với các thành phố tỉnh, ở đây chi phí của những con chó của giống chó này là khá phải chăng. Tùy thuộc vào kích thước, màu sắc và độ chuẩn của cha mẹ, giá của chó sục Yorkshire dao động từ 7.500 đến 20.000 rúp. Nhân tiện, số liệu thống kê cho thấy ở Nga những con chó con có chi phí thấp nhất của chó sục Yorkshire. Điều này là do nhu cầu rất cao và sự phổ biến của giống.

Yorkshire Terrier không phải là người bảo vệ, vệ sĩ hay thợ săn. Đây là một con chó đồng hành, một người bạn và thậm chí là một thành viên bình đẳng trong gia đình. Nó được mua lại cho linh hồn và cho công ty dễ chịu. Nhưng chúng ta không nên quên về gốc rễ của con chó sục và sự xuất hiện của một quý tộc, đòi hỏi một lượng thời gian và tiền bạc nhất định.

Chó sục chó sục Yorkshire

Cập nhật thông tin chi tiết về Bullmastiff: Hình Ảnh Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!