Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Để Dạy Cún Cưng Không Chồm Lên Người Bạn Khi Nó Muốn # Top 10 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bí Quyết Để Dạy Cún Cưng Không Chồm Lên Người Bạn Khi Nó Muốn # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Để Dạy Cún Cưng Không Chồm Lên Người Bạn Khi Nó Muốn được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cún cưng nghịch ngợm thường biểu lộ cảm xúc vui vẻ và mừng rỡ của mình với các thành viên trong gia đình bạn. Điều này có được từ những phẩm chất đáng quý của bé và một điều quan trọng không kém là cách mà chúng ta đối xử với bé. Hai yếu tố này hình thành một sự gắn kết giữa cún cưng và bạn, nó không tự nhiên mà có.

Chính vì thế, trung tâm chúng tôi luôn nhấn mạnh với những người yêu cún rằng: cách đối xử với bé tạo nên một người bạn vui vẻ thân thiện hay là một cô cậu lầm lỳ và khó chịu.

Hầu hết những cún cưng yêu đều phấn khích khi thấy mặt chủ nhân của mình. Tùy theo từng giống mà cách biểu hiện sự vui mừng đó khác nhau. Ngoe nguẩy cái đuôi và rên nhẹ, mặt hớn hở đón đầu, đi theo cắn nhẹ chân cản trở. Nhiều bé húc nhẹ đầu, thân vào người chủ. Một số bé lại chồm 2 chân lên người như là cách biểu lộ sự chào đón và đòi hỏi.

Hai ứng viên nặng ký cho sở thích này của chúng là Malinois và Labrador. Hai giống cún cưng này đặc biệt yêu thích chồm lên người chủ mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi chắc chắn rằng, nhiều lúc bạn phải bực mình vì điều đó.

Nếu bạn muốn chúng biết kiềm chế hơn và dừng lại đúng lúc, lời khuyên ở đây là một khóa huấn luyện chó chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm soát cún cưng một cách dễ dàng. Các kỹ năng vâng lời được dạy sẽ giúp bạn điều khiển bé như mong muốn. Không chỉ một, hai hành vi xấu mà gần như là tất cả.

Nếu bạn chưa gửi cún đi học và muốn tránh phiền phức vì sở thích chồm người của bé thì bài viết này là để dành cho bạn.

Tại sao cún chồm vào người?

Chúng ta đứng bằng hai chân và nó phải nhảy lên để chào đón chúng ta, không có gì nhiều hơn thế. Nó đơn giản là đang tỏ ra vui mừng, phấn khích chào đón hay tạm biệt bạn.

Cách dạy và kiểm soát sở thích này của bé

Đỉnh cao của huấn luyện chó là với những thói quen đáng yêu nhưng quá khích của cún thì chúng ta kiểm soát được nó. Thói quen chồm lên người cũng là một hành động đáng yêu, nhưng đôi khi chúng ta không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn làm biến mất hẳn thói quen này của cún cũng là một sự thiếu sót và đáng tiếc.

Xin đừng lo lắng, chúng tôi có cách giải quyết tuyệt vời cho bạn đây.

Phương án tối ưu: dạy cún các lệnh vâng lời và nghe theo hiệu lệnh. Hãy để trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp giúp bạn việc này

Phương án kiểm soát tầm trung:

Dạy chó ngồi

Dạy chó ngồi là cách để bạn kiểm soát sự quá khích của bé. Mỗi khi cún cưng của bạn nhảy lên, hãy bảo nó ngồi xuống và cúi xuống khen ngợi, thưởng cho nó thức ăn.

Đánh lạc hướng cún bằng đồ vật

Nếu bé vẫn không kiềm chế được sự lăng xăng chồm vào người của mình, hãy ném đồ vật và bảo bé đi tìm. Đánh lạc hướng cún và dồn sự chú ý của bé vào quả bóng sẽ khiến bé đốt một phần năng lượng. Khi nó quay lại, nó sẽ ngồi yên để bạn trao đổi thông tin với nó.

Quay lưng lại với cún

Nếu cún cưng của bạn tiếp tục nhảy, hãy quay lưng lại với nó. Làm điều này nhiều lần và việc của bạn là cần kiên nhẫn chờ đợi. Khi mà chú cảm nhận được rằng, chủ nhân không thích thú việc này thì nó sẽ dừng lại

Một danh sách các lựa chọn mà quý vị có thể áp dụng với cún theo khuyến nghị của trùng tâm chúng tôi đó là:

Bật một túi nhựa khi bé nhảy chồm lên người bạn

Lời khuyên của trung tâm dành cho bạn

Xem xét lại cách đùa giỡn với cún cưng của bạn. Cún thường lặp lại và phát triển hành vi khi chúng thấy rằng các hành động của chúng được sự cổ vũ của chúng ta. Nghĩa là chúng ta đang gián tiếp hình thành thói quen cho bé.

Do đó, trong việc nuôi dạy cún, bạn cần có biện pháp thiết lập trật tự. Nghiêm khắc với những sai trái của cún, khen thưởng khi bé làm đúng.

Điều này là cần thiết ngay cả khi cún nhà bạn đã được huấn luyện chuyên nghiệp hay chưa.

Cách Dễ Dàng Để Dạy Chó Không Nhảy Lên Người

Đây là một vấn đề phổ biến, và là một lý do mà rất nhiều người phải trục xuất nó ra sân sau vì quá bực mình. Chó có thể gây ra những rắc rối lớn cho bạn chỉ vì thói quen và hành vi này. Hãy tưởng tượng bạn đang ăn vận một bộ đồ mới cứng và chú chó của bạn từ đâu chạy đến nhảy xồ vào người bạn. Để lại sau những cái ngoắt đuôi làm hòa và cái khuôn mặt ngây thơ là những dấu chân dơ bẩn. Và tôi chắc chắn rằng dù bạn là người độ lượng đến mấy cũng phải hét lên vài câu bực dọc. Để tránh được những phiền phức này, các chuyên gia của trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn sẽ giúp bạn qua bài viết sau đây.

Chúng ta đứng lên bằng hai chân và những con chó phải nhảy lên để chào đón chúng ta. Không có gì nhiều hơn thế. Con chó của bạn chỉ đang cố tỏ ra thân thiện. Nó muốn nói xin chào, muốn nói lời tạm biệt, hoặc có thể nó muốn nói với bạn rằng nó phấn khích thế nào về món đồ chơi mới của mình.

Làm thế nào để dạy nó không nhảy xồ vào người bạn

Điều quan trọng nhất cần nhớ, bất kể bạn chọn cách huấn luyện chó như thế nào, là phải nhất quán. Nếu bạn để chó nhảy lên vào bạn vào sáng thứ bảy khi bạn mặc chiếc quần jean cũ của bạn, nó sẽ nghĩ rằng không sao khi bạn nhảy lên vào sáng thứ hai khi bạn mặc quần áo cho cuộc họp quan trọng nào đó. Con chó của bạn không sở hữu một chiếc iPhone có lịch, nó không thể nói sự khác biệt giữa cuối tuần và một ngày làm việc bình thường. Đừng để nó nhảy lên chỉ khi bạn đang có tâm trạng.

Dạy chó ngồi

Nếu bạn chưa dạy lệnh này, bạn phải huấn luyện nó. Đó là một trong những mệnh lệnh vâng lời cơ bản nhất mà bạn cần để dạy cho mỗi con chó con. Mỗi khi con chó của bạn bắt đầu nhảy lên hãy bảo nó ngồi xuống và sau đó cúi xuống và khen ngợi nó. Nếu bạn cảm thấy không muốn cúi xuống, gãi tai và nói với nó rằng nó là một con chó tốt, thậm chí không bận tâm. Con chó của bạn sẽ chỉ thực hiện một cách nhất quán khi nó biết rằng bạn thực sự quan tâm!

Bảo chó đi tìm đồ vật

Nếu con chó của bạn hành động như nó sẽ nhảy lên và rất phấn khích đến nỗi nó không thể đáp lại lệnh ngồi, ném cho chú chó của bạn một cái gì đó và bảo nó đi tìm. Chó của bạn sẽ đốt cháy một phần năng lượng dư thừa và khi nó quay lại, nó sẽ ngồi khi bạn nói trao đổi thông tin với nó.

Quay lưng lại với chó

Bạn có thể cần làm điều này trong 10 giây, bạn có thể cần làm điều đó trong 5 phút. Tất cả các con chó đều khác nhau và nếu nó thực sự phấn khích, nó có thể tiếp tục nhảy. Chờ đợi nó là cách tốt nhất cho bạn.

Đây không phải là phương pháp tốt nhất cho trẻ em hoặc người già. Nếu con chó của bạn to và có thể hạ gục ai đó, hãy chắc chắn tập trung vào lệnh ngồi ngồi để nó bình tĩnh lại.

Bật một túi nhựa khi con chó của bạn chuẩn bị nhảy lên. Điều này làm nó giật mình.

Đánh con chó của bạn trên đỉnh đầu với một vỉ đập ruồi khi nó bắt đầu nhảy lên. Nó không làm chó của bạn đau nhưng làm nó giật mình.

Xịt con chó của bạn vào mặt khi nó chuẩn bị nhảy lên. Và lời khuyên của chúng tôi là nó không hoạt động với Labrador Retrievers, vì chúng thích nó và sẽ nhảy lên nhiều hơn nữa!

Đầu gối con chó của bạn vào ngực khi cô ấy bắt đầu nhảy lên. Bên cạnh việc làm cho con chó sợ bạn, kỹ thuật này cũng có thể làm con chó của bạn bị thương.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn phòng được những rắc rối không đáng có khi chó của bạn cứ đòi nhảy vào người bạn những lúc bạn không mong muốn.

Bí Quyết Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

CÁCH DẠY CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Tại sao chó tiểu tiện trong nhà? 1. Chó quá phấn khích nên không thể kiểm soát bản thân 2. Đang sợ hãi  3. Chó chưa được dạy và huấn luyện thành thục 4. Nhu cầu đánh dấu lãnh thổ của chó là vô biên 5. Dấu hiệu rối loạn sức khỏe, cần đến gặp thú y sớm

Cả 5 nguyên nhân kể trên đều có thể xử lý, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng giải quyết nguyên nhân số 3 là “Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ” chính là mong muốn lớn nhất của hầu hết những người nuôi chó. Mặc dù điều này không có gì quá khó khăn nhưng nó cũng đủ khiến nhiều người phải đau đầu. Đa số họ thường quên rằng chó chỉ cần được rèn luyện thành thói quen theo những quy tắc nhất định.

Những dụng cụ cần thiết khi huấn luyện chó đi vệ sinh

• Ổ nằm có kích thước phù hợp: ổ nằm sẽ giữ cho chó con của bạn học cách chịu đựng lâu hơn khi mắc vệ sinh vì chúng muốn giữ chỗ ở luôn sạch sẽ. Ngoài ra, ổ nằm còn giữ chó an toàn khi bạn không thể ở cạnh quan sát.

• Dây dắt: ngay cả khi bạn có một cái sân rào cổng, hãy dắt chó con của bạn ra bằng dây dắt để chúng không mê chơi thay vì đi vệ sinh đúng chỗ. Một chiếc dây dắt cũng sẽ giữ chó đủ gần để bạn có thể thưởng cho chó ngay khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

• Thức ăn bánh thưởng: hãy cho chó của bạn một phần thưởng nhỏ ngay khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ bạn muốn. Điều này sẽ cho chó biết việc chúng vừa làm là đúng và được khuyến khích thực hiện thêm.

• Cổng chặn: cổng là một cách tuyệt vời để giữ cho con chó của bạn không lén lút đi đến các khu vực khác trong nhà và tè bậy.

• Chất loại bỏ vết bẩn và mùi hôi: sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ ngăn chó của bạn tìm ra những chỗ mà chúng đã đánh dấu mùi trước đó thông qua nước tiểu.

Bình xịt dạy chó đi vệ sinh 8in1 NATURE’S MIRACLE HOUSE BREAKING POTTY TRAINING

Đặt ra lịch cố định dẫn chó đi vệ sinh

Đầu tiên, bạn cần trả lời hai câu hỏi:

Chó đi vệ sinh mấy lần 1 ngày?

Chó thường đi vệ sinh vào thời gian nào?

Chó thường mắc vệ sinh sau khi thức dậy, sau khi ăn uống xong, sau khi vui chơi. Vì thế số lần đi vệ sinh trong 1 ngày cũng sẽ tỷ lệ thuận với mức độ sinh hoạt này.

Chó bắt nhịp tốt với những lịch trình được lặp đi lặp lại thường xuyên. Cho chó ăn theo thời gian cố định và dắt chúng đi dạo sau khi ăn với những chuyến đi chơi hàng giờ trong giai đoạn đầu tập luyện sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Một trong những hiểu lầm lớn nhất mà các chủ vật cưng thường mắc phải là nghĩ rằng chó có thể giữ chất thải trong cơ thể lâu. Thực sự thì thể chất của chó chỉ cho phép lưu trữ chất thải trong thời gian ngắn. Có một cách tính chung về “thời gian trữ chất thải” này là cứ 1 tháng tuổi tương đương với 1 giờ tăng thêm về sức chịu đựng. Ví dụ một chú cún 2 tháng tuổi có thể giữ chất thải trong cơ thể tối đa là 2 giờ. Khi chó càng lớn tuổi càng có thể giữ chất thải trong cơ thể lâu hơn vào ban đêm.

Phương pháp dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Khen thưởng tích cực

Nên nhớ chỉ có duy nhất một phương pháp huấn luyện chó được chấp nhận dù ở mọi độ tuổi, đó là: khen thưởng tích cực, nghĩa là khen thưởng chó bằng thức ăn cho chó hoặc bánh thưởng mỗi khi chó làm đúng. Mọi hành động trừng phạt chó chỉ làm cho mối quan hệ cả hai trở nên tệ hơn. Trong suy nghĩ của chó, chúng không xem thứ chúng vừa thải ra là dơ bẩn và có mùi, thậm chí chúng còn thấy rất tuyệt là đằng khác. Hình phạt sẽ không làm chó hiểu những việc chúng nên làm, mà còn làm chúng sợ hãi khi ở gần bạn. Và tất nhiên là chó sẽ không còn nghe lời bạn như ban đầu nữa. Việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng và nên nhớ, một chú chó mới về nhà chỉ học hỏi nhanh qua những quy tắc được thống nhất rõ ràng từ đầu.

Khen thưởng chó để chúng biết hành động vừa làm là đúng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cũng phải nhất quán từ đầu về vị trí. Không thể cứ thỉnh thoảng dạy cho chú chó con của bạn đi vệ sinh trong WC và rồi thỉnh thoảng lại dạy chúng ra ngoài đi vệ sinh. Chúng chắc chắn sẽ nhầm lẫn.

Làm sao để chó không đi vệ sinh trong nhà?

Một trong những cách dễ nhất để ngăn chó đi bậy trong nhà chính là tìm hiểu dấu hiệu, thói quen và thời điểm chó con của bạn cần phải đi vệ sinh.

Dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh

Hầu hết những chú chó con sẽ ngửi mặt đất, sàn nhà khi chúng muốn đi vệ sinh, nhưng trước đó còn có nhiều dấu hiệu khác có thể bạn chưa biết. Chó bước loanh quanh, phân tâm khi vui chơi và bỏ chơi giữa chừng.

Sử dụng dây dắt rèn luyện chó đi vệ sinh

Hãy nên dùng dây dắt chó ra ngoài để đi vệ sinh vì lúc đó bạn luôn ở sát bên chúng để thưởng ngay lập tức. Nếu để chó ở nhà, bạn sẽ không thể xuất hiện ngay lúc chúng đi vệ sinh để thưởng ngay. Khi khen thưởng chậm sẽ mất tác dụng vì chó không thấy được sự liên hệ cũng như chúng không hiểu vì sao chúng được thưởng.

Câu lệnh nhắc nhở

Một câu lệnh bảo giục chó đi vệ sinh có thể giúp ích rất nhiều trong trường hợp này. Câu lệnh “hurry up” hoặc “go ahead” này sẽ nhắc nhở chó con đi vệ sinh mỗi khi ra ngoài.

Kiên nhẫn sửa sai

Đôi khi, mặc dù bạn huấn luyện rất vất vả nhưng chú chó con vẫn đi vệ sinh trong nhà. Nếu bạn bắt gặp chó đang tiểu tiện hay đi nặng trong nhà, hãy nhanh chóng phát ra một âm thanh bất ngờ để ngăn chó lại, sau đó lập tức đưa chúng đến chỗ mong muốn và cho chó một phần thưởng vì chó đã đi vệ sinh đúng chỗ. Đừng trừng phạt con chó của bạn vì chúng vô tình mắc một sai lầm; chỉ cần lau sạch sàn nhà với bình xịt loại bỏ mùi và cố gắng hơn ở những lần huấn luyện sau.

Mất bao lâu để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tập luyện. Trong đó, tuổi của chó đóng vai trò quan trọng vì những chú chó con còn quá nhỏ không thể kiểm soát cơ quan cần thiết để nín tiểu lâu.

Đòn roi chỉ làm chó không hiểu gì thêm (ảnh: www.cityzoo.vn)

Sự kiên trì của người chủ là yếu tố quyết định thành bại của quá trình dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu bạn nghiêm túc làm theo lịch trình đặt ra ban đầu, bạn chỉ mất vài tháng để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Nhưng bạn chỉ thực sự thành công khi cả 1 tháng sau đó chó không đi bậy một lần nào trong nhà. Hãy nhớ rằng việc dạy chó đi vệ sinh là một phương pháp khoa học không chính xác tuyệt đối. Tốt nhất là nên theo dõi sát sao vài tháng kế tiếp và điều chỉnh huấn luyện lại từ đầu khi chó đi vệ sinh sai chỗ.

Dạy chó trưởng thành đi vệ sinh

Nếu bạn mới đón một chú chó trưởng thành về nhà, chúng cũng sẽ phải học đi vệ sinh đúng chỗ lại từ đầu. Tuổi tác ở đây không tỷ lệ thuận với khả năng nhận biết lệnh huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ mặc dù chúng có khả năng giữ chất thải trong cơ thể lâu hơn.

Bài viết: DẠY CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Nguồn: PetMD

Biên soạn: chúng tôi – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Cách Dạy Chó Không Cắn Tay Chủ, Nếu Bạn Muốn Chó Vâng Lời

Cách dạy chó không cắn tay chủ, giúp chúng vâng lời và biết tự điều chỉnh hành vi của bản thân. Nhiều chủ nuôi thường hay la mắng, đánh hoặc trừng phạt chó con của mình khi chúng cắn bậy, đây là một phương pháp dạy chó hoàn toàn sai lầm mà rất nhiều chủ nuôi hay mắc phải.

Cách dạy chó không cắn tay chủ: Nguyên nhân chó hay cắn

Làm sao để chó chủ động điều chỉnh được hành vi để không cắn tay của chủ nuôi khi còn quá nhỏ? Cắn tay chủ ở chó con không phải là một hành vi cố ý gây thương tích, đây chỉ là cách để chúng vui đùa và cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Tuy nhiên, vì chó con lúc này còn quá nhỏ, đôi khi chưa xác định được mức độ cắn như thế nào là nhẹ, nên sẽ có những trường hợp chủ nuôi bị chúng cắn khá đau. Nếu bạn la mắng, hoặc đánh chúng ngay lúc này thì chỉ khiến tình trạng trở nên xấu thêm mà thôi.

Trong một vài trường hợp, việc cắn đã trở thành một thói quen ở chó con. Lúc này, chúng sẽ bắt đầu cắn phá mọi thứ trong nhà; đây là một hành vi xấu, nếu chủ nuôi không biết cách huấn luyện thì khi lớn lên, rất khó để thay đổi được thói quen này.

Để giúp chó không cắn bậy thì bạn nên dạy chúng cách tự ức chế và kiểm soát lực miệng của bản thân. Đây được xem là phương pháp rất hiệu quả, được nhiều chủ nuôi áp dụng thành công.

Sẽ có đôi khi, chó con có thể tự học cách ức chế lực cắn bằng các hoạt động vui đùa với những con chó khác. Trong lúc vui chơi, rượt đuổi nhau, nếu vô tình cắn quá mạnh thì chúng sẽ bị các con chó khác nghỉ chơi ngay lập tức trong vòng vài phút.

Thông qua các hoạt động vui chơi tương tác này, chó con học được cách kiểm soát lực cắn của mình để không làm ai tổn thương và khiến cho cuộc chơi không bị gián đoạn. Nếu chúng có thể học được cách “chơi đẹp” với nhau, thì đối với người chúng cũng sẽ ý thức được hành động cắn của mình.

Bước 1: Thoải mái khi vui chơi với chó con và cố tình để chúng cắn vào tay bạn. Lúc này, nếu chó con vừa cắn vào tay bạn, hãy la lên một tiếng thật to, nó sẽ giật mình và khựng lại trong vài giây.

Bước 2: Giữ nguyên vị trí tay bạn trong miệng của chúng, lưu ý không nên kéo tay ra (trừ khi bị cắn quá đau), vì nếu bạn rút tay ra lúc này sẽ khiến chó con nghĩ rằng việc cắn sẽ không có vấn đề gì.

Bước 3: Áp dụng chiến thuật “Chơi và Dừng trong thời gian ngắn”. Trước khi thực hiện bạn hãy cho chó con một quả bóng, cho chúng vui đùa thoải mái. Nếu lúc này chó con cắn vào tay bạn, hãy dừng chơi trong vòng khoảng 15 – 20 giây, điều này sẽ giúp chó con nhanh chóng nhận ra rằng, việc cắn tay bạn sẽ đồng nghĩa với việc ngừng các hoạt động vui chơi.

Những lưu ý khi áp dụng cách dạy chó không cắn tay chủ

Tránh đưa các ngón tay, ngón chân trước mặt chó con để dụ dỗ chúng chơi đùa. Điều này có thể tạo nên một thói quen xấu, khuyến khích chó con cắn vào tay của chủ nhân.

Cách dạy chó không cắn tay chủ, điều mà bạn cần lưu ý trong lúc huấn luyện đó chính là sự kiên trì. Giục tóc bất đạt, chó vốn dĩ không thể nào giống người, nếu bạn cứ la mắng hoặc phạt thì sẽ chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn thôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Để Dạy Cún Cưng Không Chồm Lên Người Bạn Khi Nó Muốn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!