Xu Hướng 2/2024 # Bệnh Cầu Trùng Ở Chó Mèo # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bệnh Cầu Trùng Ở Chó Mèo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó bị bệnh cầu trùng là một căn bệnh mà chắc hẳn các bạn ít nghe nói về căn bệnh này. Đây là một bệnh nguy hiểm ở hệ tiêu hóa của chó mà tập trung là ở hệ đường ruột của chó. Với những biểu hiện tương đối giống với một số bệnh care, pravovirus, hội chứng đi kiết như chó đi ngoài phân lỏng, bị tiêu chảy trong phân có lần máu và dịch nhầy kèm theo đó là chó bị nôn các chất dịch vàng, sút cân và luôn háo nước ….Thì bệnh cầu trùng ở chó tương đối khó phân biệt. Bạn nên tìm hiểu về căn bệnh này để có thêm nhiều thông tin phòng tránh bệnh và chữa trị cho chó khi bị mắc bệnh.

Tiêu chảy có thể từ mức độ nhẹ tới rất nghiêm trọng tuỳ theo mức độ bệnh. Trong phân có thể có máu và dịch nhầy, đặc biệt là trong những trường hợp bệnh nặng. Con vật nôn ra các chất chứa, chán ăn, bỏ ăn, mất nước có thể dẫn đến tử vong..

Các bác sĩ thú y có thể xét nghiệm một lượng phân nhỏ để tìm các noãn nang cầu trùng.

Mặc dù nhiều trường hợp chỉ diễn ra nhẹ, không khốc liệt nhưng tiêu chảy ra máu, mất nước, kế phát các bệnh ký sinh trùng, vi trùng, virus khác gây tử vong. Phân thải mang trùng ra môi trường làm lây lan bệnh cho chó ở nhiều lứa tuổi.

Có thể dùng thuốc: sulfadimethoxine (Albon®) và trimethoprim-sulfadiazine (Tribrissen®) đều có hiệu qủa trong điều trị và phòng bệnh do cầu trùng. Tuy những thuốc này không giết chết vi khuẩn nhưng nó lại có tác dụng kìm hãm sự sinh sản của chúng, việc loại bỏ cầu trùng ra khỏi ruột là không thể nhanh chóng, gồm việc ngăn chặn sự sinh sản củađộng vật nguyên sinh, thời gian để kháng thể hình thành trong cơ thể chúng và di tới các cơ quan. Liệu trình điều trị thường kéo dài từ 1 đến 3 tuần.

Cầu trùng được phân tán đi nhờ phân của những động vật mang mầm bệnh, vì vậy việc kiểm soát chặt chẽ phân của con vật là điều rất quan trọng. Tất cả phân sẽđược loại bỏ. Chuồng nuôi cần phải được bảo đảm rằng thức ăn, nước uống không bị vấy nhiễm bởi phân. Nước sạch sẽ được cung cấp mọi lúc. Không phải đại đa số thuốc sát trùng đều chống được cầu trùng, đốt phân, hấp ướt, dội nước sôi, hoặc dung dịch NH3 loãng là những cách tốt nhất để tiêu diệt cầu trùng ở chó. Cầu trùng có thể chống lại sựđông lạnh( không bị tiêu diệt khi nhiệt độ thấp).

Gián và ruồi là những con vật có thể mang cầu trùng từ nơi này đến nơi khác.Trong trường hợp chuột và các động vật khác có thể ăn phải cầu trùng và sauđó bị chó giết và ăn thịt, nó có thể gây bệnh cho chó. Bởi vậy việc kiểm soát chặt chẽ côn trùng và loài gặm nhấm là rất quan trọng trong việc phòng chống bệnh cầu trùng. Bệnh Cầu trùng ở chó không gây bệnh cho người.

Bài Viết Chuyên Sâu

Cầu trùng là ký sinh trùng nội bào thường được tìm thấy trong đường ruột. Họ Apicomplexa Phylum, lớp Sporozoasida, ngành Eucoccidiorida, Eimeriidae, Cryptosporidiidae, hoặc Sarcocystida. Cầu trùng lây nhiễm chó và mèo là Isospora, Hammondia, Besnoitia, Sarcocystis, Caryospora, Toxoplasma Neospora, Cryptosporidium và loài Cyclospora. Cầu trùng được tìm thấy phổ biến trong các động vật ăn cỏ, chim và động vật gặm nhấm và được tìm thấy trong phân của chó và mèo, các hợp tử ký sinh tồn tại trong ruột của chó mèo. Một số ký sinh cầu trùng trên chó vẫn không được phân loại.

1. Loài Isospora

Thành viên của chi Isospora, phổ biến nhất được công nhận là loại cầu trùng lây nhiễm ở chó hoặc mèo. Ít nhất bốn loài Isospora canis, Isospora Ohioensis, Isospora Burrowsi, và Isospora Neorivolta lây nhiễm con chó và hai loài Isospora Felis, Isospora Rivolta lây nhiễm mèo. Chu kỳ sống của Isospora ở chó và mèo lây nhiễm cũng tương tự như chu kỳ cơ bản cầu trùng ở ruột, ngoại trừ một chu kỳ vô tính cũng có thể xảy ra trong các vật chủ trung gian. Khi gặp vật chủ phù hợp, kén hợp tử hiện diện trong mật, và thoi trùng xâm nhập vào ruột. Một số thoi trùng xuyên qua thành ruột và đi vào các hạch bạch huyết mạc treo ruột hoặc các mô ngoài ruột khác (ví dụ, lá lách và gan), nơi chúng hình thành u nang đơn bào. Những u nang có thể xem như một nguồn tái nhiễm đường ruột và tái phát của bệnh cầu trùng ruột. Ăn phải nang trong vật chủ dẫn đến nhiễm trùng đường ruột ở chó và mèo. Chu kỳ sống sau khi ăn phải vật chủ cũng giống như sau khi ăn phải kén hợp tử hình thành nên bào tử từ phân.

1.1 Khám lâm sàng Nhiễm cầu trùng có thể không có bệnh tích lâm sàng. Động vật nhiễm bệnh thường được tìm thấy trong trại nuôi mèo hoặc cũi (nuôi nhốt chó, mèo) nơi mà động vật tập trung đông. Dấu hiệu lâm sàng rõ ràng nhất ở động vật còn nhỏ. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh đường ruột không phổ biến trừ khi một số lượng lớn kén hợp tử bị thú nhỏ tuổi ăn phải (dưới 1 tháng) hoặc con vật bị ức chế miễn dịch. Chán ăn, nôn, ủ rũ và cuối cùng là chết trên thú bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

1.2 Trị bệnh Điều trị thường được chỉ định trên chó cái và chó con mới sinh vì mức độ nghiêm trọng của triệu chứng lâm sàng ở độ tuổi này. Nếu bị tiêu chảy hoặc mất nước nặng, điều trị bằng truyền dịch tiêm phải được xem xét như một biện pháp hỗ trợ. Truyền máu có thể cần thiết khi kết quả xuất huyết đường ruột nghiêm trọng gây thiếu máu. Sulfonamides từ lâu đã là thuốc được lựa chọn để điều trị bệnh cầu trùng.

1.3 Phòng ngừa Bệnh cầu trùng xảy ra trong môi trường thiếu vệ sinh. Tuy nhiên, một khi cũi bị nhiễm kén hợp tử từ thú bệnh sẽ rất khó khăn để loại bỏ được mầm bệnh. Do đó, phải vệ sinh cũi hàng ngày, không nên cho thú ăn thịt chưa nấu chín. Kiểm soát côn trùng là điều cần thiết vì gián và ruồi là vật chủ trung gian của kén hợp tử.

2. Loài Sarcocystis

Nhiễm trùng do Sarcocystis spp. là phổ biến trong các loài bò sát, chim và động vật máu nóng, hầu như tất cả bò và cừu bị nhiễm ký sinh trùng này. Hơn 90 loài Sarcocystis đã được xác định. Động vật ăn thịt là vật chủ chính và động vật ăn cỏ là vật chủ trung gian. Ký sinh trùng hình thành u nang mô trong cơ bắp và các mô thần kinh của các vật chủ trung gian. Một số loài Sarcocystis lây truyền qua chó gây bệnh ở gia súc, cừu, dê, lợn và hươu con, trong khi các loài lây truyền qua những con mèo thường không gây bệnh.

Hơn 20 loài Sarcocystis lây nhiễm chó và mèo. Nó không thể phân biệt các loài trên cơ sở đo lường của bào tử nang. Sarcocystis được bài tiết trong phân hình thành bào tử đầy đủ. Nó nhỏ và không dày đặc.

Loài Sarcocystis không gây bệnh cho đường ruột ở chó hoặc mèo, vì vậy không cần thiết điều trị. Nhiễm trùng có thể được ngăn ngừa bằng cách nấu chín tất cả thức ăn cho động vật. Thỉnh thoảng, sarcocysts được tìm thấy trong cơ xương của mèo và chó nhà bị ức chế miễn dịch, nhưng vòng đời của chúng là không rõ. Theo: Infectious Diseases of The Dog and Cat – 4th Edition (Huỳnh Phi Vũ dịch)

chúng tôi

Bệnh Nhiễm Ấu Trùng Ruồi Trâu (Bệnh Giòi) Ở Chó

Loài ruồi Cuterebra được tìm thấy ở Châu Mỹ, nơi chúng là ký sinh trùng bắt buộc trên động vật gặm nhấm và thỏ. Được gọi là ruồi trâu, chúng sinh sôi nảy nở bằng cách đẻ trứng trên những nhành cỏ, hoặc trong tổ, ở đó chúng nở ra, trở thành những con giòi bò vào da của vật chủ đi ngang qua. Những con giòi nhỏ xâm nhập vào một lỗ cơ thể, di chuyển qua các mô nội tạng khác nhau, và cuối cùng đến da, nơi chúng tự đặt mình trong một vết chai (một khối u nhỏ trên da). Những con giòi trưởng thành, có thể dài một inch, sau đó nhảy ra khỏi vật chủ là động vật gặm nhấm hoặc thỏ và phát triển thành nhộng trong đất.

Chó bị nhiễm ấu trùng ruồi trâu khi tiếp xúc với một nhành cỏ có giòi. Chuyển động của chú chó tác động lên nhành cỏ kích thích con giòi bò lên mình chó. Con giòi sau đó bò xung quanh trên chú chó cho đến khi nó tìm thấy một lỗ hổng để vào.

Ở miền bắc Hoa Kỳ bệnh này là theo mùa, với hầu hết các trường hợp xảy ra vào cuối mùa hè và đầu mùa thu khi ruồi trưởng thành hoạt động. Tính mùa vụ ít được xác định ở những khu vực có nhiệt độ ấm hơn, nơi ruồi hoạt động suốt các khoảng thời gian dài hơn trong năm.

Cả loài chó và loài mèo đều có thể bị bệnh này. Nếu bạn muốn tìm hiểu ảnh hưởng của bệnh này đối với loài mèo thì hãy truy cập vào trang này.

Triệu chứng

Nhiễm ấu trùng ruồi trâu có thể được biểu hiện bằng các vết u dưới bề mặt da, hoặc chú chó biểu hiện các dấu hiệu do ấu trùng di chuyển trong các mô của nó. Các triệu chứng có thể bao gồm các dấu hiệu hô hấp, các dấu hiệu thần kinh, tổn thương thị giác (mắt), hoặc những con giòi dưới da.

Các triệu chứng hô hấp:

Các triệu chứng thần kinh:

Các triệu chứng thị giác:

Thương tổn (do ấu trùng trong nhãn cầu gây ra)

Triệu chứng da:

Khối u trong da có chứa giòi, còn được gọi là vết chai; sẽ có một lỗ mở lớn lên để con giòi có thể hít thở

Nguyên nhân

Những nơi có nguy cơ cao nhất mà chó của bạn có thể nhiễm ký sinh trùng này là trong môi trường nơi các con ruồi phát triển mạnh: các vùng cỏ có quần thể động vật gặm nhấm và thỏ. Ngay cả những chú chó không tiếp xúc với bênh ngoài, như chó con sơ sinh, vẫn có thể bị nhiễm bệnh từ ấu trùng trên lông của chó mẹ. Chẩn đoán

Bác sĩ thú y sẽ xem xét các điều kiện sau đây trước khi chẩn đoán dương tính nhiễm ấu trùng ruồi trâu được đưa ra. Các triệu chứng hô hấp sẽ được đánh giá xem có phải do dị ứng, và có phải do các ký sinh trùng tiềm tàng khác, như giun phổi, hoặc các loại giun di cư khác đi qua đường hô hấp. Các bệnh có thể tạo ra các triệu chứng thần kinh tương tự, nhưng có hậu quả nghiêm trọng hơn, sẽ cần phải được loại trừ trước khi điều trị được áp dụng cho bệnh nhiễm trùng ruồi trâu. Những bệnh này bao gồm bệnh dại, sốt do virut, và giun tim. Nếu thú cưng của bạn có vết thương trên mắt, nó có thể bị nhiễm một ký sinh trùng nghiêm trọng hơn, bệnh có thể dẫn đến mù vĩnh viễn, trường hợp này cần phải được loại trừ.

Dấu hiệu rõ ràng nhất của nhiễm ấu trùng ruồi trâu là, tất nhiên, là một vết u dưới da, trong trường hợp bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định xem đó có phải là ruồi trâu hay không.

Điều trị

Nếu con giòi ở cuối giai đoạn di cư của nó và đã định cư vào một chỗ trên cơ thể, chẳng hạn như dưới da, mắt hoặc mũi, bác sĩ thú y sẽ có thể loại bỏ nó một cách an toàn. Các biểu hiện di căn phổi có thể được giảm bớt bằng corticosteroid. Nếu ký sinh trùng đã gây tổn thương thần kinh không thể khôi phục, tiên lượng sẽ không khả quan và trợ tử có thể là lựa chọn duy nhất.

Bác sĩ thú y có lẽ sẽ kê đơn thuốc chống ký sinh trùng phổ rộng, thuốc này sẽ giết những con giòi vẫn còn trong giai đoạn di cư. Điều trị bằng corticosteroid sẽ được áp dụng trước khi dùng thuốc. Thuốc chống ký sinh trùng có thể được dùng để làm giảm các dấu hiệu giòi di cư trong phổi, hoặc để tiêu diệt ấu trùng ở các mô khác, bao gồm cả hệ thống thần kinh trung ương.

Phòng tránh

Dường như không có bất kỳ khả năng miễn dịch lâu dài nào với sự phá hoại của ký sinh trùng; một chú chó có thể phát triển các tổn thương da trong vài năm liên tiếp. Áp dụng các biện pháp phòng ngừa giun chỉ hàng tháng, các sản phẩm kiểm soát phát triển bọ chét, hoặc điều trị bọ chét và bọ ve ngoài da có thể ngăn các con giòi phát triển ở chó hoặc có thể giết các con giòi trước khi chúng có thời gian để đi vào lỗ.

Bệnh Ấu Trùng Giun Đũa Chó Mèo (Toxocara Spp)

1. ĐẠI CƯƠNG

Bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo là một bệnh giun sán phổ biến ở các nước phát triển, trong đó có Việt Nam. Tác nhân gây bệnh là giun đũa chó (Toxocara canis) và giun đũa mèo (Toxocara cati). Gần đây do sự phát triển của các kỹ thuật chẩn đoán, số trường hợp có xét nghiệm huyết thanh miễn dịch dương tính với giun đũa chó mèo ngày càng cao.

2. BỆNH SINH

Toxocara spp. Trong đường tiêu hóa của của chó, mèo. Các giun này sẽ đẻ trứng, trứng theo phân ra ngoài môi trường và sau 1-2 tuần lễ các trứng này sẽ hoá phôi. Đây là giai đoạn có thể gây bệnh cho người nếu nuốt phải trứng. Trẻ em là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất do thói quen đùa nghịch với đất cát, mà đất cát lại là nơi phát tán trứng giun do đặc tính phóng uế bừa bãi của chó, mèo. Sau khi nuốt trứng vào cơ thể, các ấu trùng giun sẽ được phóng thích, đi xuyên qua thành ruột và theo đường máu di chuyển đến gan, phổi, hệ thần kinh trung ương. Tại đây, các ấu trùng có thể sống sót và gây tổn hại các mô cơ thể người trong nhiều tháng và sau đó bị phản ứng viêm của cơ thể tiêu diệt các ấu trùng di chuyển hoặc khiến chúng ngưng phát triển.

3. LÂM SÀNG

Phần lớn không có triệu chứng rõ ràng.

Bệnh ấu trùng Toxocara nội tạng (thường gặp ở trẻ em): ho, sốt kéo dài, gan to đau, thiếu máu…

Bệnh ấu trùng Toxocara ở não: nhức đầu, rối loạn tri giác, động kinh…

Bệnh ấu trùng Toxocara ở mắt: u hạt ở võng mạc, gây giảm thị lực từ từ và mù lòa. Ngoài ra, ấu trùng còn gây viêm màng bồ đào, áp xe thủy tinh thể, viêm thần kinh thị giác…

4. CẬN LÂM SÀNG

Bạch cầu ái toan trong máu có thể tăng cao.

Huyết thanh chẩn đoán (ELISA) Toxocara spp. dương tính.

Chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, CT scan, MRI): có thể thấy tổn thương gợi ý ấu trùng ký sinh ở mắt, não, gan…

5. CHẨN ĐOÁN

Có tiếp xúc với chó mèo, chơi nghịch đất cát.

Dựa vào các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng như trên, trong đó có xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán Toxocara dương tính.

6. ĐIỀU TRỊ 6.1. Không có triệu chứng lâm sàng

Chỉ có xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán Toxocara spp dương tính:

 Nếu bạch cầu ái toan bình thường: không cần điều trị. Tư vấn và dặn dò bệnh nhân tái khám nếu có triệu chứng bất thường. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân chưa từng điều trị đặc hiệu, xem xét dùng Ivermectine liều duy nhất 0,2mg/kg để không bỏ sót các trường hợp nhiễm không có phản ứng bạch cầu, không tái khám.

 Nếu bạch cầu ái toan tăng cao, dùng Ivermectine liều duy nhất 0,2mg/kg. Tái khám sau 4 tuần, lặp lại điều trị nếu kiểm tra bạch cần ái toan còn cao.

6.2. Có triệu chứng lâm sàng

 Albendazole 15mg/kg/ngày, chia làm 2 lần (người lớn không quá 800 mg và trẻ em không quá 400mg mỗi ngày), trong 3 tuần. Hẹn tái khám mỗi tuần để kiểm tra chức năng gan trong quá trình điều trị.

 Hoặc Ivermectine: liều duy nhất 0,2mg/kg.

Tái khám sau 4 tuần, lặp lại điều trị nếu lâm sàng không cải thiện và bạch cần ái toan trong máu còn cao.

Khi chẩn đoán bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo ở não có thể phối hợp corticosteroid. Các trường hợp có biến chứng thần kinh nặng, phải nhập viện để theo dõi.

Trường hợp có tổn thương ở mắt hoặc ảnh hưởng đến thị giác phải giới thiệu khám chuyên khoa mắt.

Hẹn tái khám sau 6 tháng để theo dõi sự biến thiên của hiệu giá kháng thể.

7. PHÒNG BỆNH

 Hàng tuần dọn dẹp sạch sẽ nơi chó, mèo nằm.

 Phân chó, mèo phải được chôn lấp hay bỏ vào túi và vứt bỏ vào thùng rác.

 Không cho trẻ chơi đùa nơi có chó, mèo thải phân.

 Rửa tay với xà phòng sau khi chơi đùa với chó, mèo, sau khi nghịch đất cát và trước khi ăn uống.

 Định kỳ tẩy giun cho chó, mèo.

Top 3 Spa Chó Mèo Ở Cầu Giấy – Hà Nội

Top 3 spa chó mèo ở Cầu Giấy – Hà Nội

Hè đến rồi, các bạn đã chọn điểm đến để tắm hoặc cắt tỉa lông cho thú nuôi của mình chưa? Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp một số địa chỉ để bạn tham khảo về một số spa chó mèo ở Cầu Giấy. Trước khi đến với các trung tâm chăm sóc thú cưng, bạn hãy lưu ý giữ thú cưng không ăn quá no, không hoạt động với cường độ cao và hãy liên lạc với trung tâm trước khi đến làm dịch vụ.

Đưa chó mèo đi spa, cắt tỉa lông chuyên nghiệp tại Hà Nội

Top 3 spa làm đẹp chó mèo ở CG cầu giấy 1. Kún Miu Pet Shop

Tại TP. hà Nội, Kún Miu Pet Shop cũng được nghe biết là địa chỉ cung cấp các dịch vụ spa làm đẹp thú nuôi uy tín hàng đầu. Trong suốt thời gian vừa qua, Kún Miu Pet Shop đã đưa ra các giải pháp tối ưu nhất để giải quyết và xử lý về nhu cầu vệ sinh, làm đẹp cho thú nuôi của nhiều khách hàng trong đó gồm có: dịch vụ tắm, cạo lông cho chó mèo với tương đối đầy đủ các bước trong mỗi quy trình thực hiện. Tại đây luôn sử dụng những sản phẩm chất lượng sản phẩm và dịch vụ, các sản phẩm tắm, trị liệu cho thú nuôi đều qua kiểm định gắt gao để đảm bảo an toàn cho mọi thú nuôi của khách hàng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 135 An Trạch, Q. Đống Đa, TP. hà Nội – 096.2828.242 – 0961.85.81.83

Cơ sở 2: 3 Tô Hiệu, CG cầu giấy, TP. hà Nội – 096.8899.889

Cơ sở 3: 66 Hồng Mai, Hai Bà Trưng, TP. hà Nội – 0966.791.061

Cơ sở 4: 2 Ngõ 41 Khương Đình, TX Thanh Xuân, TP. hà Nội – 096.224.3993

Cơ sở 5: 104 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – TP. hà Nội – 0981.59.81.83

Hotline: 096.8899.889

Thư điện tử: [email protected],

2. Lolipet

Lolipet được đánh giá là “thiên đường thú nuôi”, được ra đời từ khá lâu, những ai yêu chó mèo lâu năm ở Hà Nội thì sẽ đều biết đến nơi đây. Lolipet chuyên cung cấp các sản phẩm giành cho chó mèo uy tín nhất tại Hà Nội với chủng loại phong phú, giá cả phải chăng, các dịch vụ chăm sóc chó mèo được Lolipet hướng đến phát triển nhằm đáp ứng hơn nữa lòng mong mỏi của khách hàng trong những ngày bận dộn hay có việc đột xuất như: công tác, du lịch, lễ tết,…

Với đội ngũ nhân viên được nhận định và đánh giá rất chuyên nghiệp, chu đáo và nhiệt tình Lolipet cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhất đến với khách hàng. Ngoài ra, Lolipet còn tồn tại dịch vụ spa làm đẹp – cắt tỉa lông cho thú nuôi hoặc dịch vụ khám chữa bệnh uy tín để các chúng ta cũng có thể lựa chọn cho thú nuôi của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Cơ sở 1: 51 Ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh, TP. hà Nội

Cơ sở 2: 116 Yên Phụ nhỏ, Tây Hồ, TP. hà Nội

Cơ sở 3: Đối diện ngõ 116 Mai Dịch, CG cầu giấy, TP. hà Nội

Cơ sở 4: số 549 Quang Trung, HĐ Hà Đông, TP. hà Nội

Điện thoại: 097.405.1990 – 091.9981.000 – 0463.282.202

3. Thương Mại Dịch Vụ Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thú nuôi Lanlan Pet

Tóm tắt Thế Giới Thú Cưng Kimi Pet2 Thương Mại Dịch Vụ Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thú nuôi Lanlan Pet3 Thương Mại Dịch Vụ Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thú nuôi Queen Pet Shop4 Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thú nuôi Lino Pet5 Thương Mại Dịch Vụ cắt tỉa lông thú SaxPet Shop6 Thương Mại Dịch Vụ làm đẹp cho thú nuôi Small Dog7 Barbie Pet Shop – Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp thú nuôi uy tín tại […]

Đương nhiên Pet sẽ trở nên xinh xắn, gọn gàng, đáng yêu và dễ thương hơn

Giúp chúng thoải mái vận động hơn

Ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về da

Lông gọn gàng còn làm thú nuôi tránh bị sốc nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Nếu không có thời gian? Bạn cứ yên tâm mang Pet của mình đến với Lanlan Pet, một trong những lời gợi ý tuyệt vời của Dichvuhay về các địa chỉ cắt tỉa lông thú nuôi đẹp và uy tín nhất TP. hà Nội.

SIêu thị thú cưng.

Dịch vụ Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, chăm sóc thú cưng.

Khách sạn thú cưng.

Dịch vụ nhân giống và phối giống chó.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng toàn quốc.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo về dịch vụ Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho thú nuôi tại nước ngoài và đã đã đạt được nhiều phần thưởng trong nước cũng như quốc tế, LanLanPet đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và vẻ đẹp tuyệt vời nhất đến với thú nuôi của bạn.

Các sản phẩm tốt nhất cho thú nuôi luôn luôn được bày bán tại những cửa hàng trong mạng lưới hệ thống của Lanlanpet với phương châm “Luôn dành tất cả những điều tốt nhất cho thú nuôi”. Các sản phẩm đa dạng phong phú phù phù hợp với từng giống thú nuôi, là nơi chúng ta cũng có thể thoả sức lựa chon những thứ tốt nhất cho vật nuôi của mình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

LanLan Pet – Đẳng Cấp Chăm Sóc Thú Cưng

CS1: 9A Hàm Long, Hoàn Kiếm, TP. hà Nội – 02439.285.285

CS2: Biệt thự hạng sang BT6-C11 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, TP. hà Nội. – 02438.826.826

CS3: 38 Nguyễn Phong Sắc, CG cầu giấy, TP. hà Nội. – 02436.988.585

Top 8 Dịch Vụ Spa Chó Mèo Ở Cầu Giấy, Hanoi (2024), Các Địa Chỉ Bệnh Viện Thú Y Quận Cầu Giấy

Đang xem: Spa chó mèo ở cầu giấy

Kún Miu Pet Shop là cửa hàng bán đồ dùng, thức ăn, phụ kiện, dịch vụ spa cho chó mèo tại Cầu Giấy, Hà Nội, được thành lập từ 8/2010 được sự tin tưởng của khách hàng trong suốt thời gian hoạt động đến nay cửa hàng ngày một phát triển & xây dựng được thương hiệu trong lòng quý khách.

Điều đặc biệt hơn cả là giá bán tại Kún Miu Pet Shop luôn là giá thấp nhất trên thị trường pet shop miền Bắc. Với những khách hàng là chủ trại chó mèo cửa hàng sẽ có những chiết khấu hợp lý nhất cho quý khách.

Shop Petplusvn

Shop Petplusvn là một địa chỉ chuyên cắt tỉa, spa & cung cấp phụ kiện thú cưng có uy tín tại Cầu Giấy, Hà Nội được đông đảo người nuôi thú tin yêu. Shop Petplusvn thực sự là một điểm đến lý tưởng dành cho thú cưng, nơi đây có các sản phẩm tốt & chất lượng hàng đầu để chăm sóc cho những chú pet dễ thương, đáng yêu của bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình thì chắc chắn các bé sẽ được chăm sóc cực tận tình, chu đáo.

Tại Shop Petplusvn cung cấp các dịch vụ spa cho thú như:

Dịch vụ tắmDịch vụ cắt, tỉa lôngDịch vụ trọn gói: Tắm & cắt tỉa lôngDịch vụ nhuộm lông thời trang.

Ngoài ra, Shop Petplusvn chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho chó mèo:

Thức ăn cho chó, mèoĐồ chơiCát vệ sinhLồng chuồng nhốtVòng cổ, dây dắtBát ăn, bình uống nước

Sử dụng các dịch vệ sinh, spa ở Shop Petplusvn sẽ giúp làm sạch lông, tai, móng, răng miệng; khử mùi; giúp dưỡng lông mềm mượt; tránh các bệnh, vi khuẩn về da, lông…giúp bé cưng luôn xinh xắn, khỏe mạnh. Bạn cũng có thể chọn lựa mua đồ chơi dành cho thú cưng. Bạn sẽ thoải mái lựa chọn cho thú cưng của mình dịch vụ vừa ý.

Chan Chan Pet

Chan Chan Pet chuyên cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc thú cưng chất lượng, uy tín tại quận Cầu Giấy, Hà Nội được khá thu hút khách hàng lựa chọn để cho thú cưng mình trải nghiệm với công nghệ tiên tiến, trang thiết bị đầy đủ, không gian rộng rãi & sản phẩm dưỡng chính hãng không những giúp cho thú cưng đảm bảo về sức khỏe mà còn hạn chế nhiều vấn đề như: ve rận, bọ chét, kí sinh trùng & còn tránh được tình trạng viêm da cùng đội ngũ nhân viên kinh nghiệm & tận tình trong quá trình cung cấp dịch vụ cùng mức chi phí chăm sóc hợp lý nhất.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi trong nhà, Chan Chan Pet mang tới nhiều dịch vụ cho vật nuôi như: tắm, tỉa chải lông, cắt móng, vệ sinh răng miệng, vệ sinh tai,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc, làm đẹp cho thú cưng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có ái tình thương động vật, Chan Chan Pet chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng & những người chúng ta nhỏ của mình. Kể từ ngày thành lập cho đến giờ, vẫn luôn không ngừng sáng tạo & vươn lên trong ngành dịch vụ thú cưng, Chan Chan Pet cam kết:

Luôn dành cho thú cưng những gì tốt nhất .Các cửa hàng luôn đem lại những dịch vụ & tiện ích tốt nhất.Làm việc & sáng tạo không ngừng vì thế cuộc sống hạnh phúc của vật nuôi.

Mpet House – Ngôi nhà thú cưng

Tại đây, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, Mpet House sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn lột xác cho thú cưng của bạn. Thông qua quy trình cụ thể, làm việc chuyên nghiệp, chi phí minh bạch, nhanh, tiết kiệm thời gian cho chủ nuôi cũng như tạo sự thoải mái cho thú cưng trong quá trình thực hiện, Mpet House chính xác là điểm đến đầy tin cậy để chúng ta yên tâm gửi gắm các bé thú cưng. Bằng sự đam mê yêu nghề cùng năng lực chuyên môn & trang thiết bị hỗ trợ, cửa hàng tự tin là địa chỉ có dịch vụ spa cho thú cưng chuyên nghiệp tại Cầ Giấy, Hà Nội, một địa chỉ có đủ điều kiện về kỹ năng & vật chất để chăm sóc tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Hãy ghé qua Mpet House để được tư vấn 1 cách tốt nhất cũng như được trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp cho thú cưng với chất lượng tốt nhất. Và hơn cả các chúng ta không bao giờ phải lo lắng về giá thành & chất lượng phục vụ mà Mpet House mang lại.

ILU Pet

Bạn muốn bé thú cưng của mình luôn luôn xinh đẹp, lộng lẫy? Bạn muốn thú cưng độc lạ, khác biệt so với các loài thú cưng khác? Bạn đang tìm địa chỉ spa làm đẹp uy tín cho chó, mèo & các loài vật nuôi của mình? Vậy thì ILU Pet cũng sẽ là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

Không chỉ được biết đến là địa chỉ cung cấp các giống thú cưng được thu hút khách hàng tin tưởng lựa chọn, ILU Pet còn tạo ấn tượng bởi các dịch vụ spa thú cưng chuyên nghiệp, đồng thời cũng cung cấp cả thức ăn, phụ kiện & những vật dụng cần thiết cho các bé cún yêu. Tại đây, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề & tận tâm trong công việc.

Từ khi thành lập đến nay, ILU Pet nhận được cực nhiều sự tin tưởng cũng như phản hồi tích cực từ khách hàng, đó cũng là động lực để shop không ngừng cố gắng & nỗ lực hơn nữa, ngày càng hoàn thiện về chất lượng dịch vụ để xứng đáng với những gì khách hàng kỳ vọng & đặt niềm tin.

Hot Trend Spa Pet Shop

Tuy xuất hiện chưa lâu nhưng là một cái tên “đình đám” trong làng spa cho thú cưng, Hot Trend Spa Pet Shop chuyên về lĩnh vực cắt tỉa, tạo mẫu, làm đẹp,.. thú cưng. Đây không chỉ là nơi chăm sóc, cắt tỉa làm đẹp mà còn giống như ngôi nhà nhỏ thứ hai dành cho thú cưng của bạn, Hot Trend Spa Pet Shop còn hỗ trợ đưa đón thú cưng khi các chúng ta có việc bận không thể đưa đón thú cưng của mình. Đội ngũ cán bộ chuyên môn của trung tâm cực chuyên nghiệp & có ái tình với thú.

Tại Hot Trend Spa Pet Shop có nhưng loại dịch vụ spa, chăm sóc thú cưng:

Cắt tỉa, làm đẹp cho thú cưng: Combo Cắt tỉa & làm đẹp cho thú cưng bao gồm: cạo bàn, cạo bụng & hậu môn,cắt & mài móng, vệ sinh tai, vắt tuyến hôi, tắm, sấy, cắt tỉa làm đẹp theo yêu cầu & xịt dưỡngTắm thú cưng: Combo tắm thú cưng bao gồm: cạo bàn, cạo bụng & hậu môn, cắt & mài móng, vệ sinh tai, vắt tuyến hôi, tắm, sấy & xịt dưỡngCạo lông thú cưng: Combo cạo lông thú cưng bao gồm: cạo bàn, cạo bụng & hậu môn, cạo sạch lông thú cưng, cắt & mài móng, vệ sinh tai, vắt tuyến hôi, tắm, sấy & xịt dưỡngLưu trú thú cưng: Nhằm hỗ trợ chủ nuôi trong việc chăm sóc thú cưng, Hot Trend Spa Pet Shop cung cấp gói dịch vụ trông giữ chó mèo cố định hàng tuần, qua đêm, hoặc nửa ngày. Đảm bảo cho thú cưng nhà chúng ta sống trong môi trường an ninh & sạch sẽ.

Hè đã tới, thời tiết ấm bức thế này hãy dành thời gian để ý thú cưng hơn bằng cách đưa các em đến các tiệm spa là nhất.

Nổi tiếng trong trong lĩnh vực chăm sóc & làm đẹp cho thú cưng với nhiều năm hoạt động, Pet Universe cũng là một cái tên không thể vắng mặt trong danh sách này. Luôn tự hào bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, được đào tạo bài bản kỹ lưỡng từ các chuyên gia hàng đầu về chăm sóc thú cưng, Pet Universe thật sự đã làm cực tốt vài trò của mình. Hơn thế nữa, với các trang thiết bị hiện đại như bồn tắm sục, máy sấy tự động không gây tiếng ồn,… mọi dịch vụ của spa luôn được đảm bảo 100% về chất lượng.

Pet Universe có cực nhiều các dịch vụ từ cơ bản đến cao cấp như: Tắm đặc trị khử mùi hôi, tắm trị ve rận, cạo lông, gỡ rối lông, cắt tạo hình độc đáo, nhuộm sáng tạo, mài móng, vệ sinh tai, vắt tuyến hôi, massage thư giãn… Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, thái độ phục vụ tận tâm, đặc biệt là giá thành cực kỳ hợp lý – Pet Universe là nơi chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm bé cưng để được chăm sóc tốt nhất.

Nơi đây có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm chăm sóc các bé cực cẩn thận. Tại Pet Universe, vật nuôi của chúng ta sẽ được chăm sóc theo một quy trình nhất định, đảm bảo vật nuôi của chúng ta xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới.

Hệ thống Phòng Khám Thú Y 2Vet là một chuỗi hệ thống phòng khám thú y uy tín, cửa hàng, spa, được thành lập từ 11/2011 bởi Bác sĩ thú y Võ Văn Hải & Bác sĩ thú y Nguyễn Thị Thanh Mai tại Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Là 1 trong những thương hiệu trẻ, năng động & uy tín bậc nhất tại Hà Nội & các tỉnh phía bắc (được đánh giá là một trong năm địa điểm thú y uy tín nhất).

Với đội ngũ bác sĩ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết với nghề, với phương châm hoạt động 3 chữ T (Tâm-Tầm-Tài: Tâm đức-Tầm cao-Tài chính) Phòng khám không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, nâng tầm chuyên môn để mang đến quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Được thành lập từ tháng 5/2011, đến nay Hệ thống có 8 chi nhánh tại Việt Nam với hơn 80 cán bộ y bác sĩ. Mỗi chi nhánh là một phòng khám đa khoa với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản phục vụ các đối tượng khách hàng.

Với chiến lược phát triển bền vững, đội ngũ y bác sĩ nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao, sự tin tưởng của quý khách hàng, Phòng Khám Thú Y 2Vet cam kết mang đến những dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Chữa Bệnh Giảm Bạch Cầu Cho Mèo Như Thế Nào ?

Bệnh giảm bạch cầu ở mèo là gì ?

Bệnh giảm bạch cầu mèo (FPV): còn được gọi với những tên khác: bệnh viêm ruột truyền nhiễm ở mèo, bệnh Carre ở mèo, bệnh mất điều vận ở mèo, bệnh parvo mèo là do virus có tính chất lây lan nhanh, đặc điểm của bệnh là xảy ra bất thình lình, sốt, bỏ ăn, mất nước, suy nhược, nôn mửa, giảm số lượng bạch cầu (leucopenia) và thường có tỷ lệ tử vong cao.

Mèo mẹ nhiễm bệnh có thể dẫn đến sảy thai, sinh non, chết ngay sau khi sinh, việc giảm sản sinh não (cerebellar hypoplasia) gây nên sự mất điều vận ở mèo con từ 2 đến 3 tuần tuổi. Tất cả dòng họ mèo (Felidae) đều nhạy cảm với virus gây bệnh giảm bạch cầu mèo (Panleucopenia).

Virus gây bệnh giảm bạch cầu mèo rất nhỏ và rất bền, được phân loại vào nhóm Parvovirus (nên có tên parvo mèo). Vật chất di truyền là sợi ADN. Virus này đề kháng cao với hầu hết thuốc sát trùng như ether, chloroform, acid, alcolhol, và nhiệt độ (56 độ C trong 30 phút) nhưng nhạy cảm với chất tẩy Clorox. Virus sản sinh trong tế bào của ký chủ.

Thực chất là viêm ruột truyền nhiễm của Mèo, hay còn gọi là bệnh Ca rê, lây lan rất nhanh, dễ chết, mèo chỉ mắc 1 lần trong đời sau đó sẽ tự miễn dịch, ko bị lại (đối với mèo ko tiêm phòng). Dịch bùng phát mạnh trong điều kiện ẩm ướt, nồm, mầm bệnh có sẵn trong môi trường tự nhiên. – Mèo trên 5 tháng tuổi, khả năng chữa khỏi cao hơn. Mèo con dưới 2 tháng, không có khả năng chữa (nhưng ở bài này, tớ đã có cách chữa và các e đã hồi phục kì diệu) – Biểu hiện: + Giai đoạn nhẹ: vẫn nhanh nhẹn nhưng đi loạng choạng, mất thăng bằng, lắc lư, lười ăn uống, mắt chậm + Giai đoạn nặng: sốt, muốn ăn nhưng bỏ, nôn ra dịch vàng nhiều lần, ỉa chảy, mắt sụp, nằm nhiều, lông tơi tả, bắt đầu chảy dãi. + Giai đoạn nguy kịch: ỉa ra máu, chảy dãi nhiều, mồm hôi, không còn khả năng vận động, dễ chết

Nguyên nhân gây ra bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Do cơ thể mèo mắc các độc tố, virus bạch cầu, dẫn đến việc sản sinh các khối u ác tính.

Virus FPV có sức đề kháng cao với các chất sát trùng, chloroform, acid và chịu được độ nóng tới 56’C trong 30 phút. Virus sống trong nhân tế bào của vật chủ, sản sinh nhanh.

Feline Panleukopenia Virus ( FPV) qua đường miệng. Chỉ trong vòng 24 giờ virus xuất hiện trong máu, xâm nhập vào các tế bào lympho, tấn công hàng rào miễn dịch của cơ thể, đặc biệt làm suy giảm bạch cầu, phá hủy niêm mạc ruột.

Mèo hoang, mèo không rõ nguồn gốc là nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Nơi giết mổ, chất thải, phủ tạng mèo cũng là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh.

Tất cả các loài vật thuộc họ Mèo (Felidae) đều mắc bệnh và mang truyền virus làm lây lan , bùng phát các ổ dịch lớn. Mèo nuôi thả rông, vận chuyển, buôn bán mèo không có miễn dịch tốt là nguy cơ lây lan bệnh cao.

Sốt, bỏ ăn và suy sụp đột ngột, nôn nhiều lần, đau vùng bụng, tiêu chảy cấp và mất nước rối loạn điện giải trầm trọng, tiếng kêu khàn, mất giọng, yếu ớt, suy giảm bạch cầu (leukopenia) dẫn đến tử vong, chảy dãi nhớt.

Các triệu chứng thần kinh: đi loạng choạng, mất thăng bằng, run rẩy lắc lư, thậm chí co giật động kinh.

Mắt kèm nhèm, trũng, sụp mí mắt, lờ đờ, mũi miệng thâm đen. Hơi thở và mùi phân, dãi bốc mùi hôi rất khó chịu.

Mèo mẹ mang thai bị sảy thai hoặc đẻ non, mèo con có thể bị nhiễm virus ngay từ 2 – 3 tuần tuổi chết hàng loạt trong vài ngày. Mèo ở mọi lứa tuổi đều mắc bệnh, nhưng tỷ lệ tử vong rất cao: từ 25- 75% mèo chết tại các ổ dịch, gần 100% với mèo con

Chữa bệnh giảm bạch cầu cho mèo như thế nào

Cách chữa bệnh: Đối với mèo tây: bao gồm các loại mèo Anh lông ngắn , Anh lông dài, Mèo Mỹ,… Sức đề kháng yếu hơn mèo ta (do điều kiện khí hậu không hợp với thể trạng) nên các giai đoạn phát bệnh quan sát ta có thể thấy rõ như ở 3 giai đoạn trên. Đối với mèo ta: Sức đề kháng tốt hơn, nên thường khi phát hiện bệnh thì mèo thường ở giai đoạn nặng hoặc nguy kịch rồi. * * * – Nguyên tắc 1: Cách ly mèo bị bệnh khỏi các con mèo khác ngay khi phát hiện các biểu hiện trên – Nguyên tắc 2: Phải luôn giữ ấm cho mèo + Mua bóng đèn đỏ 10w (8k) + dây điện gắn phích sẵn 2m (25k) ở cửa hàng điện + Lắp cố định vào lồng inox, hay thùng giấy carton đều được *** – Ở giai đoạn nhẹ: Kích thích ăn uống, bồi bổ dinh dưỡng cho mèo tăng sức đề kháng, kiêng đồ tanh, nên ăn thịt gà, thịt lợn luộc trộn B1, phomai, ủ ấm. + Nếu mèo hồi phục, sau trái gió trời nồm sẽ vẫn bị mắc lại. Nên cần giữ gìn cho em khoảng 2 tháng thật khỏe, rồi đem tiêm phòng + Nếu mèo không hồi phục sẽ chuyển sang giai đoạn nặng – Ở giai đoạn nặng: 3 ngày kể từ ngày phát bệnh là vô cùng quan trọng, qua được ngày thứ 3 thì mèo sẽ sống và hồi phục. Không qua được sẽ chết

+ Cần chuẩn bị: Đường gluco (10k/gói), Siro VitaminC sơ sinh (60k/lọ), thuốc sát trùng (14k/gói), điện giải Oresol (2k/gói), Sữa mèo mẹ hoặc Sữa người! chúng tôi đoạn khi mèo chưa chảy dãi… + Đối với mèo to: Nếu mèo có cảm giác thèm ăn, ăn đc, đi vệ sinh đúng chỗ thì kích ăn bằng cách cho ăn đồ yêu thích, uống siro VitaminC của trẻ sơ sinh, ăn thêm gel dinh dưỡng, bơm điện giải oresol, nước uống cho thêm đường gluco. Quan trọng nhất là bơm sữa mẹ 3 lần 1 ngày, mỗi lần 1 xilanh nhỡ để bồi đường ruột. Lưu ý: đồ ăn phải nhuyễn, mềm, dạng pate vì lúc này vòm họng của mẹ bị ách, phù khó ăn. + Đối với mèo con: Bơm sữa mèo mẹ hoặc sữa người 4-5 lần 1 ngày, mỗi lần 1 xilanh nhỡ. Cách ly e thì cần ngồi chơi lâu lâu với e, ko nên để mèo con kêu nhiều mất sức. * * *

Sữa mèo mẹ và sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng và đề kháng vô cùng quan trọng trong cách chữa này, vì khi nhiễm bệnh, hệ tiêu hóa của mèo bị hỏng từ miệng đến hậu môn, nên tiêu chảy cấp, mất nước, kiệt sức, chán ăn. chúng tôi đoạn khi mèo đã chảy dãi… + Cần đưa ngay đến bác sĩ thú y. Địa chỉ tin cậy trong suốt quá trình chữa trị là Phòng khám Thú Y Tại Nhà chuyên chữa bệnh truyền nhiễm, a trẻ, rất hiền và có tâm, quý động vật. + Cách chữa: Bsi chỉ định Truyền nước, truyền kháng sinh, truyền vitamin C + Mèo sẽ ở khoảng 6-7 ngày ở phòng khám nếu bé dát và lạ nhà thì ko nên gửi nội trú, nên đưa đi đưa về (tránh như mèo nhà mình), qua được ngày t3 là em sẽ sống. Nội trú 250k/ngày, Tiêm không truyền: 60k/lần/2 mũi, bơm sữa mẹ cho mèo * * * Khi mèo khỏi bệnh thì sau 1 tháng mới có thể đào thải hết vi rút ra khỏi ng nên vẫn cần cách ly, phân rắn là có thể yên tâm thả mèo Vệ sinh chuồng trại, bát ăn bằng thuốc sát trùng Luôn giữ nhà cửa khô ráo, sạch sẽ!

Phòng bệnh giảm bạch cầu ở mèo ra sao?

Lưu ý: Chỉ tiêm phòng khi mèo khỏe, không mang mầm bệnh, mèo sau khi khỏi bệnh khoảng 2 tháng mới nên tiêm phòng. Khi có mèo trong đàn phát bệnh, mà các con khác chưa tiêm nhưng vẫn khỏe cũng ko được tiêm, mèo sẽ chết.

Khi bị mắc bệnh giảm bạch cầu ở mèo, chúng ta nên làm gì với mèo?

Hiện nay bệnh giảm bạch cầu ở mèo chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn bỏ mặc chú mèo của mình. Vì nếu bỏ mặc chúng, bệnh sẽ tiến triển rất nhanh, và cái chết là điều không tránh khỏi. Khi có các dấu hiệu của bệnh, bạn hãy đưa chúng tới các cơ sở thú y gần nhất để kịp thời cứu chữa.

Để phục vụ hơn 10.000 khách hàng mỗi năm, ngay từ những ngày đầu làm dịch vụ bệnh viện thú y tại nhà đã đầu tư những trang bị hiện đại và một đội ngũ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được cập nhật mọi thông tin, được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với chi phí hợp lý, được những bác sĩ giỏi khám chữa cho thú cưng của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Cầu Trùng Ở Chó Mèo trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!